Thứ Hai, 31 tháng 7, 2017

Tin mới: SAU KHI CÁC TV CHỦ CHỐT CỦA "HỘI ANH EM DÂN CHỦ" BỊ BẮT, CHỊ HÀ ĐÔNG XUYẾN- ỦY VIÊN TRUNG ƯƠNG VIỆT TÂN ĐANG CHỈ ĐẠO GÌ?

Chị Hà Đông Xuyến- Ủy viên trung ương Việt Tân với nick Xuyến Dân An, hình đại diện từ 20/7/2017 (trên) và từ cách đây 7 giờ (dưới)
**************************

Từ năm 2014, qua bài TIN HOT: "HỘI ANH EM DÂN CHỦ" LÀ CHÂN RẾT CỦA VIỆT TÂN, chúng ta đã biết,  mấy anh/chi phởn động rận trủ đua nhau thành lập hội nọ đoàn kia và đặt những cái tên rất kêu rồi cho đó là những tổ chức "xã hội dân sự" nhưng để ý thì thấy quanh đi quẩn lại cũng chỉ có vài gương mặt mốc làm tay sai cho các tổ chức phản động hải ngoại. Tổ chức "Hội Anh em dân chủ" là một trong số đó. “Hội Anh em dân chủ” thực chất do Việt Tân lập ra từ năm 2012 do chị Hà Đông Xuyến - Ủy viên Trung ương Việt Tân với nick “Xuyến DA” hay Xuyến Dân An giữ quyền điều hành cùng với Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn và một nick lạ “Mùa xuân Ả Rập”.

Trên website của Việt Tân giới thiệu về nhân sự Trung ương Đảng bộ Việt Tân, có đầy đủ thông tin, hình ảnh trích ngang về lãnh đạo cao cấp của Việt Tân này.
Mời xem chi tiết:
Từ Tháng 10/2016, Bộ Công an Việt Nam cũng đã có Thông báo về Tổ chức khủng bố Việt Tân và danh tính những kẻ cầm đầu.
Mời xem bài 


Chắc chắn rằng, “Hội Anh em dân chủ” là quân bài chiến lược trong nước của Việt Tân, được trực tiếp một lãnh đạo cao cấp Việt Tân điều hành, quán xuyến. Nhìn qua, Nhóm “Mạng lưới blogger Việt Nam” (với các thành viên gạo cội như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (mẹ Nấm), Phạm Đoan Trang, Huỳnh Thục Vy…)- một hội nhóm khá đình đám nhưng chỉ do Trịnh Hội, Vũ Đông Hà điều hành và 2 người này chỉ là “đặc phái viên” của Việt Tân, chứ không phải là lãnh đạo Việt Tân như Hà Đông Xuyến, tức Xuyến Dân An ở “Hội Anh em dân chủ”. Việt Tân hy vọng “Hội Anh em dân chủ” mới là lực lượng chủ công làm “Cách mạng đường phố” tại Việt Nam, tương tự như cách mạng Maidan ở Kiev (Ukraina) tháng 2/2014.
Trước đây chị “Dân An” dùng nick facebook là Xuyen DA, gần đây thấy chị thay bằng Xuyến Dân An.
Mời tham khảo các bài trên báo chính thống về chị Hà Đông Xuyến:
Sau khi Cơ quan An ninh Điều tra Bộ Công an hốt mẻ lưới lớn- bắt giam hầu hết các thành viên chủ chốt của Hội Anh em dân chủ, trên trang fb cá nhân của mình, Hà Đông Xuyến ban hành chỉ lệnh "để tang" như sau:--------
"
Mong mọi người hỗ trợ tinh thần anh em trong hội AEDC bằng cách dùng logo của hội Anh Em Dân Chủ ít nhất trong 10 ngày trước mặt hay lâu hơn. Thêm 4 anh em vừa bị bắt ngày 30 tháng 7, 2017: Phạm Văn Trội, MS Nguyễn Trung Tôn, Trương Minnh Đức và Nguyễn Bắc Truyển. Hai người bị bắt trước đó là LS Nguyễn Văn Đài và Trần Thu Hà."

https://www.facebook.com/dan.an.9404/posts/1513704338717078
--------
Vậy là quá thuận lợi cho cơ quan An ninh Việt Nam và cư dân fb nói chung: Nếu kẻ nào mang cái hình đại diện này thì chính là thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân hoặc chí ít cũng là kẻ đồng lõa với Việt Tân, bà con hãy tránh xa!
Google.tienlang nhận định rằng, việc bắt giam Nguyễn Văn Đài ngày
15/12/2015 và bắt tiếp 4 kẻ cầm đầu còn lại của "Hội Anh em dân chủ" vào hôm qua, 30/7/2017 là trận đánh đẹp, đã "đánh dập đầu rắn" khiến cho các thành viên còn lại của tổ chức khủng bố này bơ vơ, không thể quậy phá, "biểu tình đòi người" như chúng thường làm mỗi khi có đồng đội bị xộ khám. Chính vì vậy, ngay từ cuối năm 2015, ngay sau khi bắt giam Nguyễn Văn Đài, bạn Hoàng Ngân Thương đã nêu câu hỏi khó "Đố các bạn biết: VÌ SAO KHI BẮT NGUYỄN VĂN ĐÀI THÌ KHÔNG THẤY ĐÁM DZÂN CHỦ BIỂU TÌNH ĐÒI NGƯỜI?"
Lần này, sau khi hốt hết các tên cầm đầu còn lại của Hội Anh em dân chủ, những kẻ cầm đầu của Việt Tân đang hoang mang tột độ. Xưa nay, Việt Tân luôn rêu rao là họ "đấu tranh bất bạo động". Nhưng hôm nay, trên trang cá nhân của Hà Đông Xuyến đã tự lột bản chất "khủng bố" của tổ chức này khi hô hào chuyển sang "đấu tranh vũ trang":
"Theo tôi con đường cho nhân dân Việt Nam tự giải phóng khỏi cộng sản là nhân rộng mô hình các nhóm Tự Do Ái Hữu hoạt động độc lập. Không loại bỏ khả năng sẽ có những nhóm ôn hòa và các nhóm có vũ trang. Ngày nay đã có thể in súng từ máy in 3D. Các nhóm trong nước sẽ rất cần đến sự hậu thuẫn tài chính từ các nhóm ở hải ngoại. Các nhóm sẽ tự liên lạc với nhau không thông qua bất cứ trung tâm đầu não nào."
https://www.facebook.com/dan.an.9404/posts/1513941848693327

Tất nhiên, cơ quan An ninh Việt Nam chắc chắn không hề ngán ngại nếu Việt Tân công khai hoạt động vũ trang này để chống phá Đất nước. Trong quá khứ, Việt Tân chẳng đã đã bao lần thất bại thảm hại với các chiến dịnh "Đông tiến 1", "Đông tiến 2"... đó sao?

Lê Hương Lan

1 nhận xét:

  1. Chị Hà Đông Xuyến là uỷ viên TW đảng Việt Tân, một tổ chức khủng bố.
    Hiện mới biết 6 "vị" theo chị Xuyến đã vào trại.
    Nay theo chị chỉ đạo, mà thực ra chị chả là cái đinh gì, chẳng qua chị chỉ giỏi lừa người để kiếm tiền, được mười thì chị sài chín. Vậy nên theo chị chỉ đạo có khác nào "lậy ông con ở bụi này". Chị thì được nhiều tiền còn chúng em thì ngồi bóc lịch.

    Trả lờiXóa