Chủ Nhật, 9 tháng 2, 2020

Thông báo: THAY ĐỔI TIÊU CHÍ TRANG WEB GOOGLE.TIENLANG VÀ MỞ CHUYÊN MỤC MỚI

Thông báo: THAY ĐỔI TIÊU CHÍ TRANG WEB GOOGLE.TIENLANG VÀ MỞ CHUYÊN MỤC MỚI
Theo yêu cầu của nhiều bạn đọc đáng kính, kể từ ngày hôm nay, Chủ nhật, 9/02/2020, trang web Google.tienlang có 2 sự đổi mới:
1. Thay đổi Tiêu chí từ "MANG SỰ THẬT ĐẾN CÔNG CHÚNG" sang "TRUNG TÂM CHỐNG LẬT SỬ CỦA CỘNG ĐỒNG MẠNG". 
Với sự thay đổi này, Ban Biên tập xác định nhiệm vụ của trang web Google.tienlang không đơn thuần là cá nhân chúng tôi mang sự thật đến với cộng đồng nữa mà từ nay, trang web này đã là của cộng đồng- cộng đồng những người yêu Sự thật lịch sử Thời đại Hồ Chí Minh, cộng đồng những người đấu tranh bảo vệ Sự thật lịch sử Thời đại Hồ Chí Minh. Cộng đồng này chống lại bất cứ luận điệu nào xuyên tạc Lịch sử, dù núp dưới bất kỳ vỏ bọc nào.
2. MỞ CHUYÊN MỤC MỚI với tiêu đề "HƯỚNG TỚI KỈ NIỆM 45 NĂM CHIẾN THẮNG ĐẾ QUỐC MĨ XÂM LƯỢC - ĐÁNH CHO MĨ CÚT NGỤY NHÀO - XÓA SỔ HOÀN TOÀN NHÓM LỢI ÍCH TAY SAI BÁN NƯỚC NGỤY QUYỀN SÀI GÒN, GIẢI PHÓNG HOÀN TOÀN MIỀN NAM THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC!"
Lý do mở Chuyên mục mới này như đề xuất của bác bạn đọc Cựu Chiến binh và nhiều bạn đọc khác như sau:
Cựu Chiến binh 21:16 6 tháng 2, 2020
Năm nay là 2020.
Vị chi đã là 45 năm kể từ 1975.
Chiến thắng 30/4/1975 là chiến thắng lớn nhất, vẻ vang nhất của dân tộc Việt Nam Thời đại Hồ Chí Minh, kết thúc cả trăm năm nô lệ ngoại bang.
Trong bối cảnh LẬT SỬ như hiện nay, thậm chí ông Võ Văn Kiệt còn coi "30/4 là ngày Triệu người vui- Triệu người buồn" và "Nhắc chi cho vết thương thêm rỉ máu".
Tôi biết, ông Putin và cả nước Nga đang gấp rút chuẩn bị cho Đại lễ Chiến thắng 9/5 của Hồng quân Liên Xô trong Cuộc Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại. Putin là người biết trân trọng Lịch sử cha ông, tại sao ông Võ Văn Kiệt và những kẻ lật sử như Vũ Minh Giang, Dương Trung Quốc.... lại muốn quên đi Chiến thắng 30/5/1975?
Vậy nên, theo tôi, các bạn chủ trang GOOGLE.TIENLANG CÀNG PHẢI ÔN LẠI NHỮNG SỰ THẬT LỊCH SỬ, PHẢI TỔ CHỨC ĐẠI LỄ 30/4 CÀNG HOÀNH TRÁNG HƠN!
Kể từ bây giờ, ngoài các bài về chống xuyên tạc lịch sử, tôi đề nghị các bạn mở thêm Chuyên mục "NGÀY NÀY NĂM XƯA" (Lúc 11:44 9 tháng 2, 2020 bác Cựu Chiến binh đã đề xuất đổi tên Chuyên mục là "HƯỚNG TỚI KỈ NIỆM 45 NĂM CHIẾN THẮNG ĐẾ QUỐC MĨ XÂM LƯỢC - ĐÁNH CHO MĨ CÚT NGỤY NHÀO - XÓA SỔ HOÀN TOÀN NHÓM LỢI ÍCH TAY SAI BÁN NƯỚC NGỤY QUYỀN SÀI GÒN, GIẢI PHÓNG HOÀN TOÀN MIỀN NAM THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC!" như ý kiến bác Tâm) nhằm ôn lại những trang sử vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam để đi đến Chiến thắng cuối cùng 30/4/1975.
Tôi cũng đề nghị các bác bạn đọc tự viết bài rồi gửi cho Ban Biên tập đăng lên."

Thay mặt Ban Biên tập Google.tienlang
Trưởng ban

122 nhận xét:

 1. Hoan nghênh chủ trương mới của các bạn trẻ Google tienlang.
  Dân tộc Việt Nam rất tôn trọng truyền thống chống ngoại xâm của cha ông ta. Hàng năm chúng ta đều kỷ niệm chiến thắng quân Thanh tại Ngọc Hồi Đống Đa do vua Quang Trung Nguyễn Huệ lập nên. Xa hơn chúng ta luôn ca ngợi chiến công của Bà Trưng, Bà Triệu, của Trần Hưng Đạo, v.v...Điều này nuôi dưỡng ý chí bất khuất, quật cường, tự do độc lập, vốn quý báu nhất của dân tộc ta.
  Vinh quang nối nốp vinh quang, chiến công thời xưa hòa quyện cùng chiến công thời nay, tạo nên sức mạnh mới của dân tộc Việt Nam, gìn giữ bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, độc lập, tiến bước đi lên con đường xây dựng xã hội chủ nghĩa.
  Ngày 30-4, hàng năm là một cột móc đánh dấu chiến thắng vĩ đại của nhân dân Việt Nam ở thời đại Hồ Chí Minh. Năm nay là năm chẳn, có nhiều ngày kỷ niệm trọng đại: 130 năm sinh nhật Bác Hồ 19/5/1890 - 19/5/2020; 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh 3/2/1930 - 3/2/2020; 45 năm ngày giải phóng miền Nam 30/4/1975 - 30/4/2020, 75 năm Quốc khánh nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam 2/9/1945 - 2/9/2020; 60 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam 20/12/1960 - 20/12/2020, v.v...
  Đề nghị với các bạn trẻ G TL không chỉ dành riêng cho ngày 30/4 mà cho tất cả các ngày lễ khác của năm. Theo thời điểm ghi nhớ của mỗi ngày lễ, bạn đọc có bài gửi đến đảm bảo chất lượng, đạt tiêu chí thì cho đăng để mọi người cùng hưởng ứng, tạo nên không khí sôi nổi, góp sức bảo vệ thành quả cách mạng, đánh tan mọi mưu mô của bọn lật sử muốn truyền tư tưởng phản bội vào tâm thức người khác.
  Chúng ta cùng chúc nhau năm mới GTL thu nhiều thành công mới theo tiêu chí mới!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi cũng có suy nghĩ như Bác Thép; cần có sự đổi mới như vậy

   Xóa
 2. Bác Thép có nhận xét đầu tiên rất đúng, mở hàng cho bài này.
  Cháu cũng nghĩ như bác.
  Cụ Hồ cũng dạy
  "Dân ta phải biết sử ta,
  Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam."
  Tức là tất cả mọi người dân VN đều phải "tường" Lịch sử nước nhà.
  Thế mà có người dám nói ngược với lời Cụ Hồ, rằng KHÔNG NÊN NHẮC ĐẾN CHIẾN THẮNG 30/4!

  Xem bài
  Toàn văn tác phẩm "LỊCH SỬ NƯỚC TA" của Chủ tịch HỒ CHÍ MINH
  Lời dẫn. Nhiều năm vừa qua, tình trạng xuyên tạc lịch sử, "xét lại lịch sử", "viết lại lịch sử", gọi ngắn gọn là "Lật sử" đang diễn ra vô cùng nguy hiểm, làm cả xã hội bị xáo động tâm can, cuộc chiến chống lật sử vì vậy cũng ngày càng trở nên cấp bách.
  Xuân Canh Tý 2020 này, trong bối cảnh toàn Ðảng, toàn quân và toàn dân ta đang tiếp tục đẩy mạnh Cuộc vận động "Học tập và làmtheo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", không gì thiết thực hơn là ôn lại những trang viết của Bác Hồ về lịch sử. Bởi Hồ Chí Minh không chỉ là Người Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, nhà văn hóa kiệt xuất mà Bác Hồ còn là một sử gia lớn. Chỉ khi ôn lại để tự trang bị cho mình những luận điểm của sử gia Hồ Chí Minh thì chúng ta mới có thể vững vàng trong cuộc chiến chống "lật sử". Chúng ta có niềm tin vững chắc, rằng mọi toan tính của những kẻ "lật sử", dù họ có là giáo sư tiến sĩ, dù họ cố tô vẽ rằng họ là những người "đổi mới tư duy", dù họ có tổ chức cả trăm cái gọi là "hội thảo khoa học" nhưng một khi họ đi ngược lại CHÂN LÝ BÁC HỒ thì họ cũng sẽ thất bại thảm hại!
  Thể theo yêu cầu của bạn đọc ở bài "Mở đầu năm mới- ÔN LẠI NHỮNG TRANG VIẾT CỦA BÁC HỒ VỀ LỊCH SỬ NHÀ NGUYỄN", Google.tienlang xin đăng Toàn văn tác phẩm "LỊCH SỬ NƯỚC TA" của Chủ tịch HỒ CHÍ MINH.
  "LỊCH SỬ NƯỚC TA" là một bài diễn ca lịch sử Việt Nam do Hồ Chí Minh sáng tác năm 1941 tại Pác Bó, Cao Bằng. Bài thơ gồm 208 câu thơ lục bát dễ thuộc, dễ hiểu, phù hợp với tình hình Việt Nam lúc bấy giờ là hơn 95% dân số mù chữ.
  Bài thơ gồm 208 câu lục bát, tiếp sau đó là niên biểu lịch sử Việt Nam, được Hồ Chí Minh đặt dưới tên gọi Những năm quan trọng, gồm 30 cột mốc, bắt đầu từ mốc trước Tây lịch "2879 - Hồng Bàng" và kết thúc là mốc: "1945 - Việt Nam độc lập".
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/01/toan-van-tac-pham-lich-su-nuoc-ta-cua.html

  Trả lờiXóa
 3. Ặc ặc thay đổi luôn ý nghĩa blog à. Vụ "đổi mới" này hơi bị lớn nha

  Trả lờiXóa
 4. Mặc dù lịch sử, lật sử là đề tài cũng được nhiều quan tâm nhưng tôi nghĩ Blog vẫn nên mở rộng nhiều đề tài đa dạng vẫn tốt hơn. Thay vì bó buộc trong 1 phạm vi hẹp. Chủ đề hot đến đâu thì vài tuần cũng hết lý lẽ và bớt đi hào hứng. Như giờ ai cũng nói về Corona chả ai nói gì về Đồng Tâm, Mỹ mưu sát tướng Iran, bạo loạn Hong Kong, thương chiến Mỹ-Trung nữa. Chỉ thời gian trước mấy đề tài này cực hot giờ người ta lại chán tìm sang đề tài mới.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Thị Vân Anhlúc 22:45 9 tháng 2, 2020

   Chắc bạn Toàn15:22 9 tháng 2, 2020 mới đến Google.tienlang nên chưa hiểu cách làm việc ở đây?
   Các bạn trẻ chủ trang, ngay từ khi mới lập trang đã KHÔNG THÍCH LÀM VIỆC THEO CÁCH BẦY ĐÀN, "ĂN THEO NÓI LEO THEO NGƯỜI KHÁC".
   GOOGLE.TIENLANG CHỈ LÊN TIẾNG KHI SỰ THẬT BỊ XUYÊN TẠC BÓP MÉO.
   Ngay về anh Đinh La Thăng, Google.tienlang liên tục lên tiếng khi anh ta còn ở đỉnh cao quyền lực, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Tp Bác Hồ.
   Còn khi anh ta đã bị kỷ luật, các báo ùa nhau bầy đàn nói về ĐLT thì Google.tienlang không nói nữa!

   Vụ nóng Đồng Tâm, Google.tienlang khẳng định NGAY TỪ ĐẦU VÀ LÀ TRANG WEB ĐẦU TIÊN KHẲNG ĐỊNH LÊ ĐÌNH KÌNH ĐÃ BỊ TIÊU DIỆT.
   https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/01/tin-chinh-thuc-le-inh-kinh-ke-cam-au-o.html
   Trước đó, từ năm 2017, khi Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung SẮP đi đối thoại Đồng Tâm, Google.tienlang đã có bài Nóng: Ngày mai, 22/4, đối thoại với bà con Đồng Tâm, Chủ tịch Chung sẽ tuyên bố: KHÔNG TRUY CỨU TRÁCH NHIÊM?...
   https://googletienlang2014.blogspot.com/2017/04/nong-ngay-mai-224-oi-thoai-voi-ba-con.html
   Và ngay sau khi ông Chủ tịch Chung trở về, các báo chính thống đăng tin bậy bạ, Google.tienlang bài Nóng: BÁO CHÍ TRÍCH DẪN SAI LỜI ÔNG NGUYỄN ĐỨC CHUNG TẠI ĐỒNG TÂM
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2017/04/nong-bao-chi-trich-dan-sai-loi-ong.html

   Tóm lại, Google.tienlang sẽ tập trung chủ yếu vào chủ đề lật sử.
   Khí có vấn đề thực sự nóng và khi các báo chí chính thống còn loay hoay thì Google.tienlang vẫn lên tiếng.

   Nếu như "giờ ai cũng nói về Corona" thì Google.tienlang nói thêm làm gì nữa? Gây nhiễu loạn cho cộng đồng.

   Xóa
  2. Tôi đã đọc bài
   Nóng: Ngày mai, 22/4/2017, đối thoại với bà con Đồng Tâm, Chủ tịch Chung sẽ tuyên bố: KHÔNG TRUY CỨU TRÁCH NHIỆM?

   Công nhận các bạn Google.tienlang phân tích chính xác:
   "Xem video clip:
   Ông Trần Đình Ba, Phó trưởng thôn Hoành, xã Đồng Tâm đề nghị không truy cứu trách nhiệm
   https://www.youtube.com/watch?v=k7dBv7uxpHw

   Tuy nhiên, theo nhận định của Google.tienlang thì yêu sách trên của ông Trần Đình Ba rất khó được ông Chủ tịch Nguyễn Đức Chung chấp nhận. Bởi ông Nguyễn Đức Chung, dù là quan chức lớn nhưng quyền hạn không phải là vô biên. Trên ông Chung còn có cả một hệ thống pháp luật. Dù có vị tha, nhân đạo đến đâu chăng nữa thì ông Nguyễn Đức Chung không thể đứng trên pháp luật để quyết định việc tha bổng cho những kẻ đã vi phạm pháp luật. Xin hãy đừng đổ cho việc trình độ hiểu biết pháp luật của người dân còn thấp kém mà làm càn.
   https://googletienlang2014.blogspot.com/2017/04/nong-ngay-mai-224-oi-thoai-voi-ba-con.html

   Xóa
 5. Khó hiểu quá rốt cuộc còm ở đâu mới đúng? Còm ở trang chuyên mục hay còm ở bài post nầy?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thích thì chiềulúc 16:46 9 tháng 2, 2020

   Thích còm ở đâu thì còm ở đó haha, còm là quyền tự do của bạn, xóa là quyền tự do của chủ Bờ-Lốc.

   Xóa
  2. CẢM ƠN BẠN Thích thì chiều16:46 9 tháng 2, 2020 đã trả lời thay!
   Tôi cũng xin nói rõ hơn chút, tuy xóa là quyền quản trị viên song vẫn phải theo "Luật" đã có hiệu lực từ trước, tức chỉ xóa những còm vi phạm NỘI QUY VĂN HÓA
   https://googletienlang2014.blogspot.com/p/ve-noi-quy-googletienlang.html

   Xóa
 6. Hồi trước ông Đinh La Thăng luyên thuyên về "Hòn Ngọc Viễn Đông" làm đám vàng khè vong nô thối rữa kia sướng như phê thuốc lắc. Họ ào ào bảo CS sai lầm và "thú nhận" này nọ, người thì bảo CS bị "lạy lục" họ hồi hương nên phải "nhổ ra liếm lại" nên họ càng hào hứng phát cuồng lên cơn điên dại và càng tăng cường xuyên tạc lịch sử theo kiểu "thừa thắng xông lên".

  Cho thấy cái hại của lật sử có tác động như nào đến phản động cấp độ chính trị. Nó khiến nhiều kẻ sinh ra nhiều ảo tưởng, như được thêm liều doping, có thêm niềm tin cảm hứng đi chống phá. Những hành vi lật sử, những phát ngôn lật sử từ các nhóm phản quan phản thần này đã gây hại như nào cho sự ổn định của đất nước ta. 1 phóng viên quèn, 1 tên phản động vô danh tiểu tốt đi xuyên tạc lịch sử là chuyện chả ai quan tâm, nhưng 1 ông lớn, 1 VIP mà đi làm chuyện đó thì tác hại khôn lường, khác chi nối dáo cho giặc, tiếp tay phản động, vì vậy nhiều người đã bị phỉ nhổ rất nặng nề cũng phải thôi, cũng là đáng tội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thành phố của mình mà giặc nó đến nó cướp nó làm hòn ngọc của nó, vậy mà vẫn có từng bầy ngu lâu dốt bền khó cải tạo lấy đó làm niềm "tự hào giân tộc".

   Cái nhục của VN không phải là ở chỗ dân VN bị giặc cướp nó sỉ nhục, mà là ở chỗ nhiều người VN đần độn đến mức lấy sự sỉ nhục đó làm niềm tự hào.

   Xóa
 7. Nguyễn Đức Kiênlúc 18:39 9 tháng 2, 2020

  Tối rất phấn khởi vì các bạn chủ trang đã thực hiện những đề xuất hay của bạn đọc. Điều đó cho thấy trang web Google.tienlang thực sự đã là CỦA CỘNG ĐỒNG những những người yêu Sự thật lịch sử Thời đại Hồ Chí Minh, cộng đồng những người đấu tranh bảo vệ Sự thật lịch sử Thời đại Hồ Chí Minh. Cộng đồng này chống lại bất cứ luận điệu nào xuyên tạc Lịch sử, dù núp dưới bất kỳ vỏ bọc nào. Trang Google.tienlang từ này không còn là trang cá nhân của những người sáng lập trang nữa. Các sáng lập viên hiện nay chỉ là thay mặt cộng đồng để QUẢN TRỊ TRANG, (tương tự như Hội đồng quản trị trong 1 doanh nghiệp cổ phần) mà thôi.
  Nhân sự kiện hôm nay, tôi chép lại 1 ý kiến của tôi từ lúc 08:22 3 tháng 1, 2020 tại bài
  Mở đầu năm mới- ÔN LẠI NHỮNG TRANG VIẾT CỦA BÁC HỒ VỀ LỊCH SỬ NHÀ NGUYỄN
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/01/mo-au-nam-moi-on-lai-nhung-trang-viet.html
  Nguyễn Đức Kiên08:22 3 tháng 1, 2020
  Đọc tất cả ý kiến các bác, các bạn phía trên, tôi rất vui!
  Tôi vui hơn nữa là các bạn chủ nhà đã chọn chủ đề rất trúng cho ngày đầu năm mới 2020.
  Mở đầu năm mới- ÔN LẠI NHỮNG TRANG VIẾT CỦA BÁC HỒ VỀ LỊCH SỬ NHÀ NGUYỄN
  Và thích đoạn kết của chủ trang
  "Vậy thì ngày nay, mọi toan tính của những kẻ "lật sử", dù họ có là giáo sư tiến sĩ, dù họ cố tô vẽ rằng họ là những người "đổi mới tư duy", dù họ có tổ chức cả trăm cái gọi là "hội thảo khoa học" nhưng một khi họ đi ngược lại CHÂN LÝ BÁC HỒ thì họ cũng sẽ thất bại thảm hại! "

  Viết như trên, tôi nghĩ rằng với các bạn chủ trang, năm 2020 sẽ là năm khởi đầu cho công cuộc Tổng tấn công áp đảo đối với lũ ngụy sử, lũ lật sử.
  Đọc ý kiến bình luận của các bác, các bạn phía trên, tôi thấy vấn đề ngụy sử, lật sử đang ngày càng trở nên bức xúc trong cả XÃ HỘI chứ không chỉ là của riêng ở các bạn chủ trang, không chỉ là của riêng nhóm Cựu chiến binh hay nhóm thanh niên cờ đỏ...

  Vừa qua, tổng kết công tác Tuyên giáo 2019, đ/c Võ Văn Thưởng đưa ra kết luận rằng Năm 2019, công tác tuyên giáo có bước chuyển biến nhưng nhìn chung vẫn còn nhiều khiếm khuyết.
  Tôi đồng tình với nhận định này.
  Có nhiều bác cho rằng ngay bản thân đ/c Võ Văn Thưởng cũng còn non, không tương xứng với trọng trách được giao. Song chúng ta cũng nên hiểu rõ, rằng lũ ngụy sử, lũ lật sử đã ngang ngược lộng hành từ rất lâu rồi, từ nhiều khóa trước. Chúng đã tiêm nhiễm nọc độc cho rất nhiều đối tượng trong xã hội, kể cả quan chức bự. Chính đ/c Võ Văn Thưởng cũng đã từng nói đến sự nguy hiểm "NHÓM ĐỐI TƯỢNG THỨ BA"
  Trong bài nói chuyện 75 phút về nội dung quán triệt Nghị quyết 35 của Bộ Chính trị về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Võ Văn Thưởng khẳng định tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng là vấn đề cấp bách trong giai đoạn hiện nay.
  Nhận diện 3 nhóm đối tượng thù địch, ông Thưởng cho hay, nhóm 1 bao gồm những người nghiên cứu lý luận, thực tiễn ở các nước trong cuộc đấu tranh chính trị giữa chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa tư bản. Nhóm thứ 2 là lực lượng cực đoan người Việt ở nước ngoài kết hợp với số chống đối, bất mãn trong nước để lập ra các tổ chức mà chúng ta hay nghe như Việt Tân, Việt Nam phục quốc…
  Nhóm “thế lực thù địch” thứ 3, theo ông Thưởng, là lực lượng len lỏi, phức tạp không khó để nhận ra nhưng lại rất khó về đấu tranh đó là cán bộ đảng viên, kể cả có những đảng viên từng giữ chức vụ trung cao cấp trong bộ máy, hệ thống chính trị của chúng ta, suy thoái về tư tưởng chính trị, tự diễn biến, tự chuyển hoá.
  Về phương thức, thủ đoạn chống phá của các đối tượng này, theo Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư, là muôn hình vạn trạng, trong đó đặc biệt là sử dụng truyền thông đại chúng, sử dụng internet và truyền thông xã hội để chống phá.

  Trả lờiXóa
 8. Nguyễn Đức Kiênlúc 18:47 9 tháng 2, 2020

  Lời dẫn tuyệt vời của bạn trẻ Lê Hương Lan
  ----
  Mở đầu năm mới- ÔN LẠI NHỮNG TRANG VIẾT CỦA BÁC HỒ VỀ LỊCH SỬ NHÀ NGUYỄN

  Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ vĩ đại và kính yêu của Đảng và dân tộc Việt Nam, người chiến sĩ đấu tranh không mệt mỏi, nhà hoạt động lỗi lạc của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế, Anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà văn hóa kiệt xuất của nhân loại. Chính vì vậy, Đảng ta mới có chủ trương phát động phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh.
  Từ năm 2003 đến nay, thực hiện nghị quyết các Đại hội toàn quốc của Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã ban hành 04 chỉ thị về Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương Hồ Chí Minh; thể hiện quyết tâm chính trị của Đảng ta trong lãnh đạo, chỉ đạo việc học tập và làm theo gương Bác, mãi mãi đi theo con đường mà Người đã lựa chọn. Trong quá trình thực hiện các Chỉ thị đó, cả hệ thống chính trị, đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân ta đã tích cực tham gia và đã đạt nhiều kết quả quan trọng, góp phần xây dựng, chỉnh đốn Đảng ta trong sạch, vững mạnh, đất nước ngày càng phát triển.
  Tại Hội nghị toàn quốc sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, (Xem link
  http://dangcongsan.vn/thoi-su/hoc-tap-va-lam-theo-tu-tuong-dao-duc-phong-cach-ho-chi-minh-trong-cong-tac-xay-dung-dang-532306.html) đồng chí Trần Quốc Vượng cho rằng, thời gian qua, công tác tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác có nhiều thành tích, kinh nghiệm, bài học quý, tạo được dấu ấn trong xã hội. Tới đây, phải duy trì thường xuyên, nâng cao chất lượng, tận dụng sự phát triển của khoa học-công nghệ, nhất là công nghệ thông tin để làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục, học tập và làm theo gương Bác; kịp thời giới thiệu, lan tỏa trong xã hội những tấm gương điển hình trong thực hiện Chỉ thị 05. Đồng thời, kiên quyết đấu tranh với những quan điểm sai trái của các thế lực thù địch chống phá chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh. Cần phát huy tối đa vai trò của hệ thống báo chí, văn nghệ sĩ, báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp.
  Từ nhận thức đó, Google.tienlang tâm niệm rằng, những bài viết, những nhận định của Chủ tịch Hồ Chí Minh về lịch sử phải luôn được coi là chuẩn mực trong nghiên cứu bộ môn khoa học này. Bất cứ ai, dù mang mác giáo sư tiến sĩ nhưng nay phát biểu ngược lại với quan điểm của Bác Hồ thì người đó đều bị coi là kẻ “lật sử”. Và, Google.tienlang cũng cho rằng việc ôn lại các trang viết của Bác Hồ là nhiệm vụ thường xuyên, không bao giờ xưa cũ.
  Mở đầu Năm mới 2020, Google.tienlang xin cùng với bạn đọc ôn lại những trang viết của Bác Hồ về Nhà Nguyễn...
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/01/mo-au-nam-moi-on-lai-nhung-trang-viet.html

  Trả lờiXóa
 9. Bài hay về tên Rận chính hiệu Nguyễn Đăng Quang.

  Ông Nguyễn Đăng Quang đã thoát Đảng hay thoát được vỏ bọc giả dối 45 năm qua?

  Mới đây, ông Nguyễn Đăng Quang “vui mừng” quảng cáo trên mạng xã hội rằng ông đã chính thức được “thoát Đảng” nhờ cái Quyết định của Quận ủy Cầu Giấy xóa tên ông ta khỏi danh sách đảng viên do “đã vi phạm quy định chuyển sinh hoạt Đảng”. Nhân đó ông ba hoa rằng, ông đã “thoát Đảng” sau khi nghỉ hưu nhờ giấu nhẹm hồ sơ chuyển sinh hoạt Đảng từ cơ quan về địa phương, rồi thanh minh ông đã “âm thầm khai trừ Đảng trong lòng” từ khi còn là cán bộ công an vào thời điểm Liên Xô sụp đổ thì lý tưởng của ông đã tắt rồi. Sau đó là ông liệt kê hàng loạt các “tệ nạn”, “yếu kém” trong Đảng khiến ông thấy tự hào về sự lựa chọn của mình…

  「Đại tá Nguyễn Đăng Quang」的圖片搜尋結果
  「Đại tá Nguyễn Đăng Quang」的圖片搜尋結果
  Xem link https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=1042767376098145&id=100010946771578&sfnsn=mo

  Không cần bàn nhiều, nếu như Đảng ủy Cầu Giấy, đáng lý là nơi phải tiếp nhận, quản lý sinh hoạt Đảng viên của ông Nguyễn Đăng Quang phát giác ra trước vi phạm “quy định chuyển sinh hoạt Đảng” của ông từ 17 năm trước, hay như cơ quan công an phát hiện ra sự phản bội lý tưởng Đảng của ông từ năm 1990, chắc chắn nay thời gian qua sẽ không phải chứng kiến những hành động “đội lốt đảng viên” của ông Nguyễn Đăng Quang, xin liệt kê một số:
  「Đại tá Nguyễn Đăng Quang」的圖片搜尋結果
  1. Ông ta đã ngấm ngầm phản bội lý tưởng của Đảng, nhưng không dám công khai ra khỏi tổ chức Đảng, mà vẫn ngoan ngoãn chấp hành quy định của tổ chức để được lợi ích từ chức vụ, từ tổ chức Đảng dành cho ông, để ông được “hạ cánh an toàn” với danh vọng, chức vụ nhiều người mơ ước. Hẳn người đau nhất là lãnh đạo cấp trên đơn vị của ông, đồng đội của ông đã bị ông lừa gạt, nay thấy ông hô hố cười vào mặt họ ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 2. Nhờ sự lừa gạt tổ chức, cơ quan, lãnh đạo mà ông hưởng hết lương bổng, chế độ ưu đãi lực lượng vũ trang về hưu. Khi về hưu ông vẫn không dám công khai tuyên bố mình đã “thoát Đảng trong lòng”, thậm chí lại tích cực khai thác vỏ bọc Đảng viên để đi ký tá đơn thư khắp nơi (như đơn của 61 đảng viên, lão thành cách mạng đòi “ Đảng CSVN từ bỏ đường lối sai lầm về xây dựng Chủ nghĩa Xã hội”), trả lời phỏng vấn các đài báo nước ngoài với tư cách đảng viên 45 năm tuổi Đảng (trong khi không hề sinh hoạt Đảng, đóng đảng phí, nhưng vẫn tự cộng tuổi đảng cho mình) để đòi Đảng phải thay đổi chế độ chính trị, từ bỏ lý tưởng XHCN, trở thành cốt cán của cái gọi là “phong trào dân chủ” – thực chất là phong trào lật đổ chế độ hiện hành.
   Xem link https://preview.rfaweb.org/vietnamese/in_depth/y-party-members-give-up-socialism-av-08022014083821.html
   3. Không chỉ tự khoác cho mình vỏ bọc đảng viên, tự cộng tuổi Đảng để suy tôn mình, lừa lọc cộng đồng mạng để tăng uy tín, ảnh hưởng cho các phát ngôn chống Đảng của mình, ông luôn mượn tư cách đó để đi la làng, ăn vạ mỗi khi bị “đàn áp” bởi công an, chính quyền địa phương, la làng cho đồng bọn khi bị xử lý, bảo kê và kích động đám phản động, chống đối, khiếu kiện khác cứ tăng cường chống đối, không sợ bị xử lý, sẽ được Mỹ, phương tây bảo vệ. Thậm chí ông lấy tư cách “đại tá công an”, “45 năm đảng viên” để hướng dẫn họ, lôi kéo những kẻ bất mãn, a dua theo mình chống lại chính quyền.
   「Đại tá Nguyễn Đăng Quang」的圖片搜尋結果
   4. Khôi hài nhất, trong 17 năm qua, các đồng bọn trong băng nhóm “nhân sỹ trí thức” của ông này như Chu Hảo, Tương Lai, Kim Chi…đã nhiều lần phát động chiến dịch “từ đảng” mỗi khi một trong số đó bị khai trừ Đảng, ông Quang cũng rất gắn bó với họ, cũng lên tiếng ủng hộ họ, cũng lên tiếng kêu gọi các đảng viên rời bỏ Đảng, nhưng tiệt nhiên… ông vẫn khư khư danh hiệu Đảng viên, vẫn sản xuất đều đều “tâm thư”, “đơn thư” lấy tư cách đảng viên kiến nghị, yêu cầu Đảng cải tổ, thay đổi đường lối, chính sách. Có thể nói, ông Quang là một trong số người sản xuất đơn thư nhiều nhất trong nhóm “nhân sỹ trí thức” mà ông tham gia kia.   Hóa ra, vỏ bọc đảng viên đem lại cho ông Nguyễn Đăng Quang rất nhiều lợi ích, phục vụ âm mưu đen tối, nguy hiểm của ông ta đến vậy, Ông Quang là một điển hình của chủ nghĩa cơ hội. Việc ông này nhờ vào lỗ hổng trong công tác quản lý đảng viên, nay bị cơ quan Đảng địa phương phát giác ra ông ta vi phạm quy định, chưa bị tổ chức đảng nào xử lý, khai trừ nên ra quyết định, dù mang tính hình thức, nhưng cũng đã gỡ bỏ cái vỏ bọc, tháo cái mặt nạ nhem nhuốc mà ông ta cố bấu víu, đeo vào để lấy danh, lấy uy, lấy đẳng cấp với đồng bọn. Việc ông ta viết “tâm thư” kể lể đã thoát đảng trong lòng kia, hay đám đồng bọn của ông ta la làng rằng, ông ta đã “tuyên bố bỏ Đảng, trở về với nhân dân” đi chăng nữa, cũng không gột rửa được bản chất cơ hội, lưu manh, tiểu nhân nhem nhuốc đó.

   Hy vọng, qua vụ việc ông Nguyễn Đăng Quang, tổ chức Đảng cần rút kinh nghiệm, rà soát số đảng viên không tham gia sinh hoạt đảng, lợi dụng nút giao nghỉ hưu hay chuyển sinh hoạt đảng từ nơi này qua nơi khác để "giấu nhẹm" hồ sơ, tranh việc bị quản lý và xử lý vi phạm quy định tổ chức, chắc chắn sẽ không còn những kẻ cơ hội, lợi dụng vỏ bọc đảng viên như ông Quang này có đất diễn nữa. Tất nhiên, số kẻ cơ hội như ông Quang không nhiều, sinh hoạt Đảng là tự nguyện, không bắt buộc, nhưng không thể buông lỏng để nuôi dưỡng đám cơ hội chui luồn vào đảng để mượn cái mác đảng viên đi lừa đảo như ông Quang được.
   Nguyễn Biên Cương
   http://cuongdaita.blogspot.com/2020/02/ong-nguyen-ang-quang-thoat-ang-hay.html

   Xóa
  2. Bọn thần kinh này sao cứ thích "thoát" nhể. Hết thoát Trung rồi thoát Đảng. Nếu chúng nó không thích Đảng thì cứ out có ai bắt nhốt chúng nó trong Đảng không cho thoát ly đâu mà hô hào thoát thiết. Chung quy là bọn vĩ cuồng trong xã hội, thân như tôm tép mà tưởng mình là rồng hổ là trung tâm của xh. Không có mợ chợ vẫn đông.

   Xóa
  3. Họ mê ông Tự Long trong Táo quân 2009 "Táo thoát nước" Lụt từ ngã tư đường phố đấy. Tiểu phẩm hài "Lụt từ ngã tư đường phố" kinh điển của Tự Long trong Táo Quân 2010:

   https://www.youtube.com/watch?v=MEClyeeF3Kc

   Đấy là chế từ bài hát kinh điển Từ một ngã tư đường phố của nhạc sỹ Phạm Tuyên đấy. Bài hát mô tả đặc sắc tinh thần và ý chí của quân và dân thủ đô trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của quân và dân ta ở thủ đô.

   Rất mong mỏi hy vọng là Táo Quân trở lại. :(

   Xóa
  4. Táo Thoát Nướclúc 22:17 9 tháng 2, 2020

   Tớ rất thần tượng các bác NSND Tự Long, NSND Công Lý, NSƯT Chí Trung. Các bác là những huyền thoại trong 1 chương trình huyền thoại.

   Cơ mà ai biết cách đăng bài trong SOTT.NET không nhẩy. Đọc nó hàng năm nay rồi chả biết cách nào người ta đăng bài trong đó. Cách hoạt động giống bọn Wiki à?

   Xóa
  5. Hình như cứ gửi bài vào thôi qua đường meo. Không auto như nồi lẩu wiki.

   Xóa
  6. Bọn phản động cuồng Mẽo thôi, trên internet bị nhiễm bệnh dịch bệnh "que", bệnh lý này dẫn đến triệu chứng "vàng vọt".

   Họ không chịu nhìn nhận sự thật là bố Mẽo của họ treo cổ ông Saddam Hussein ân nhân của VN thế nào, với cách tạo cớ chiến tranh như thế nào. Họ kéo lê xác ông Gadafi ngoài đường như thế nào. Họ vào Iraq, Libi để lại 1 đất nước hèn yếu bất lực nhìn Mỹ Iran trả đũa phục thù choảng nhau trên đất nước mình.

   Để lại 1 đất nước tàn tạ chiến tranh bạo loạn trở thành chiến trường của ngoại bang, sau khi Mẽo vào cướp sạch "vàng đen" đem về mẫu quốc sau khi đã phá cho thất bại được mục tiêu nhân văn của Libi là từng bước thay thế đồng USD bằng tiền riêng của họ để được "thoát Mỹ", họ đã lên cơn điên loạn thì đồng USD bị sờ đến, họ dùng sức mạnh quân sự để lật đổ chế độ và phá cho tan nát 1 đất nước, làm chết nhiều triệu dân lành đến nay. Xuất khẩu bom đạn, xuất khẩu chiến tranh, xuất khẩu hỗn loạn, nghèo đói, là nhân tố bất ổn của cả hành tinh này.

   Đến giờ tôi vẫn không hiểu nổi vì sao có những kẻ có thể cuồng Mỹ. Họ vì ngu dốt thông tin hay cố tình khốn nạn, mất dạy, tự buộc đầu óc suy nghĩ theo hướng giá trị kép với 1 não trạng việt gian bán nước của những thằng người nửa ngợm hèn hạ, mọi rợ?

   Xóa
  7. Миллион алых розlúc 00:53 10 tháng 2, 2020

   Nga "nhồi sọ trẻ em" (người Mẽo hay bảo thế)

   https://www.youtube.com/watch?v=AVRdhg6biN0

   Xóa
  8. Những thằng ve vãn liếm đít Mỹ là rất dễ rơi vào tình cảnh như Irắc, Libi, Ucraina.

   Kađaphi tồn tại 40 năm, bắt đầu ve vãn Mỹ từ 2004, chỉ mấy năm sau là bị nó đem ra làm thịt.

   Bọn tư bản in tiền quốc tế cứ thế in thêm tiền mua sạch (vàng không in được như đôla mà!) - Đó chính là sự cướp bóc.

   Bọn Mỹ nó kích động bạo loạn lật đổ khắp nơi là vì mục đích cướp bóc kiểu đó, kiểu in thêm tiền mua sạch những thứ của cải quý giá - những thứ không ai in thêm được.

   Hiện nay có VN và Belarus là cũng nhiều người thích liếm đít Mỹ, rất nguy hiểm.

   Xin đừng nói là VN không có đảo chính nhá, trước đây số người tin vào việc Ucraina có bắn giết nhau là = 0!

   Ngay như TQ vụ Thiên An Môn nhìn thấy bức tượng "Nữ thần giân chủ" (ăn cắp từ Nữ thần tự gio) mà thiếu kiên quyết là cũng chết với nó rồi.

   VN thì càng dễ, giả sử có bọn tay sai Mỹ làm loạn đảo chính ở Hà Nội, tất nhiên bọn nơi khác sẽ chống lại, sẽ giết nhau, bọn đảo chính nó sẽ kêu gào đánh TQ để hy vọng Mỹ cho vay tiền, lúc đó VN sẽ còn thê thảm hơn nhiều!

   Sự ngu dốt hiện nay tràn ngập xã hội. Ngu nhất là bọn báo chí trẻ trâu, bọn này ngu dốt, láo xược, lười nhác, vô trách nhiệm, khát vọng làm nô lệ cho Mỹ (chúng gọi là thế giới văn minh) và chúng có nhiều biểu hiện phản động lật sử và mưu đồ hủy diệt nền tảng văn hóa VN, nhiều tên có biểu hiện bị phản động quốc tế (Mỹ) và phản động lưu vong (tàn dư ngụy SG) mua chuộc, dụ dỗ, nhồi sọ, khống chế sai khiến.

   Chúng nhai lại luận điệu Mỹ về những chuyện khác trên thế giới + nhai lại luận điệu Mỹ về những chuyện của VN và lịch sử VN.

   Đại khái chúng không cần động não, tất cả mọi chuyện đều do Mỹ phán, Mỹ nghĩ hộ, chúng chỉ việc dịch và nhai lại thôi.

   Não trạng nô lệ của chúng nó là từ bản chất thực sự của chúng nó là khao khát được làm thằng bồi ô-xin cho Mỹ và PT.

   Xóa
  9. Nhạc cách mạng Nga nhiều trẻ em hát. Rất thích

   Xóa
 10. Fan Bao đại nhơnlúc 23:51 9 tháng 2, 2020

  Lịch sử gắn với góc nhìn!!!

  Đkm đây là cái quan điểm phản động vô cùng , và J.D cùng các đồng chí trung kiên chửi Bạch Mao Nghị Lão té khói lúc cộng đồng mạng còn ngây thơ , còn đang thần tượng ông nghị nầy. (hehehe , tất nhiên bọn dượng nhận gạch đá ko ít từ fan cuồng của Bạch Mao Nghị Lão ).
  Xét lại lịch sử là một trào lưu nguy hiểm , nó rút từng viên gạch, viên đá ở nền móng chế độ , từ từ phá hủy sạch các giá trị truyền thống. Bao biện cho hành vi xét lại lịch sử bằng "góc nhìn khác", "trung lập" khác đéo giề giãi bày giúp thằng cướp rằng nó cần tiền lo cho mẹ già con thơ , ở góc nhìn khác thì nó làm chuyện tốt?
  Quái đản cái là những kẻ xét lại lịch sử lại là công dân Việt Nam , ăn thịt chóa mắm tôm lại vin vào góc nhìn "quốc tế" mí cả" đa chiều" , "trung lập". Hay nhẻ, giải quyết chiện nhà mình bằng ý kiến hàng xóm à ?
  Đờ Gôn là anh hùng giải phóng dân tộc của Pháp Đĩ nhưng với người Việt Nam nó là thằng ăn cướp , thằng thực dân khát máu. Lịch sử Vatican công nhận những giáo dân giúp người Pháp xâm chiếm Việt Nam là "thánh tử vì đạo". Ok , đó là lịch sử dưới góc nhìn quốc gia đó. Còn với Việt Nam , đó là những người nối giáo cho giặc, gọi là VIỆT GIAN.
  Nhưn cuốc khánh Huê Cầy , J.D muốn hỏi SGK lịch sử Mỹ có viết về Oa-sinh-tơn là một tên thực dân da trắng xâm luợc , giết dân da đỏ bản xứ giành đất ko ?
  Lịch sử nước mình, dân tộc mình thì mình gìn giữ , nâng niu, hà tất phải dòm bằng con mắt thằng Tây , con Đầm ?
  Những lãnh tụ mạng xét lại lịch sử ,những nhơn sỉ chấy thức mồm thối ẩm ương còn giữ quốc tịch Việt Nam mà hùa theo bọn Tây Lông cho "trung lập","khách quan" dưới mắt Jonathan Durex là những con điếm chữ nghĩa ko hơn không kém.

  Rõ là :

  "Tuy mạnh yếu từng lúc khác nhau
  Nhưng nghiệt súc thời nào cũng có"

  J.D nhắc lại rằng "Ngôn ngữ chỉ là vỏ bọc của tư duy", văn hay chữ tốt là một chuyện nhưng cái quan trọng là cái gì ẩn chứa bên trong ?
  Cư dân mạng đừng vì cái bình lấp lánh mà đớp lấy đớp để dù bên trong là xác chuột chết.

  Jonathan Durex 20cm 45 phút Khâm thự !!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bè lũ phản động lưu vong và nội phản trong nước đưa vào cái gọi là "góc nhìn" là để đánh đồng kẻ xâm lược và người bị xâm lược, để rồi càng lúc càng xuyên tạc sâu rộng hơn, phản động hơn, nặng đô hơn.

   Xóa
 11. Hiện thực và thực trạng nhiều năm nay đã thực chứng rõ là Lật sử chẳng những không đem lại "hòa hợp hòa giải" mà còn tích tụ hận thù nặng nề, tạo ra bầu không khí rất nặng nề nhạy cảm và làm cho lòng tin lung lay, nặng thì khủng hoảng, nhẹ thì hoang mang dao động. Bao giờ những ông quan có trách nhiệm mới tỉnh người ra đây?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sách sử không phải là để đối ngoại, không phải để hội nhập, buôn bán, không phải để "hòa hợp hòa giải"!

   Sách sử là để ghi lại sự thật như nó vốn có.

   Phải coi sự thật là trên hết, phải tôn vinh sự thật, thì bọn khác nó mới tôn trọng mình, nó mới ngoại giao với mình, nếu không nó coi mình là chư hầu tay sai, rồi nó sẵn sàng thịt mình!

   Xóa
 12. 1954, Pháp thua trận bị buộc phải chấp nhận rút quân 100% khỏi VN trong 2 năm theo HĐ GN về Đông Dương 1954, VN bị tạm thời chia làm 2 miền (khu vực tập trung quân sự), năm 1956 tổng tuyển cử toàn quốc.

  VT 17 là GIỚI TUYẾN QUÂN SỰ TẠM THỜI (không có có ý nghĩa chính trị, lãnh thổ hay dân sự).

  Sau khi Pháp tập kết vào Nam, Mỹ đã nhảy vào chiếm miền Nam của nước VN từ tay Pháp tạm thời quản lý, Mỹ tin rằng với sức mạnh vũ khí của họ thì họ sẽ chiếm thành công MNVN, đè bẹp ý chí độc lập thống nhất của dân tộc VN, Mỹ ngang ngược tuyên bố nước ta chỉ có từ VT17 trở ra. Chúng đưa tên tay sai Ngô Đình Diệm mà chúng đã nuôi sẵn từ Mỹ về để đứng đầu đám tay sai của chúng, chúng phong Diệm lên "tổng thống", chúng nặn ra bầy tay sai gọi là "cuốc da VNCH", chúng dùng lại đám lính khố xanh khố đỏ của Pháp và đám chính khách xa-lông xôi thịt thời Pháp.

  Mỹ đắc chí tưởng là đã chiếm được miền Nam của nước VN, và chiếm vĩnh viễn SG, chúng bắt đầu xân dựng nhà kiên cố ở SG và đắc chí gọi Sài Gòn là "Hòn ngọc Viễn đông" của chúng, như trước đó Pháp gọi SG là "Hòn ngọc Viễn Đông" của chúng.

  Chúng dùng sức mạnh bom đạn bắt buộc dân tộc ta phải cúi đầu chấp nhận GIỚI TUYẾN QUÂN SỰ 2 NĂM là BIÊN GIỚI QUỐC GIA VĨNH VIỄN.

  Bác Hồ tuyên bố "Không có gì quý hơn độc lập tự do" (1968). Mỹ thua trận phải CHUI TRỰC THĂNG THÁO CHẠY TÁN LOẠN 4/1975.

  Bộ đội Cụ Hồ có trách nhiệm phải bảo vệ toàn thể dân tộc cả nước VN, theo hiến pháp 1946 (trên lãnh thổ VN chỉ có 1 Nhà Nước), ta hành quân vào miền Nam của ta (đâu có giặc là ta cứ đi) để đánh giặc xâm lược, giải phóng quê hương miền Nam của ta, ta không "xâm lược" chính ta đc.

  Bom đạn Mỹ đã không thể áp đặt được luận điệu "chế độ miền Bắc đánh chế độ miền Nam", mà những tên phản quốc lật sử bây giờ định dùng lều báo và "hải chiến HS" áp đặt luận điệu đã lỗi thời đó.

  Bàn về lịch sử thì phải khách quan, đặt giả định nếu VN mang quân sang Cali, bắt thanh niên Cali ở Mỹ đi lính ngụy, rồi nặn ra 1 cái "Huê Kỳ Cộng hòa" chẳng hạn, thì chính tôi đây sẽ như nhân dân tiến bộ Mỹ ngày xưa cầm cờ Mặt trận Dân tộc Giải phóng Cali ra đường hô vang đòi VN phải rút quân về nước và ủng hộ quân kháng chiến Cali tiến hành kháng chiến để giải phóng Cali và giành lại bang Cali về lại đất mẹ Huê Kỳ.

  Nếu VN sang Cali của Mỹ theo cái cách mà giặc xâm lược Mỹ đã sang MNVN của VN hồi 1954, chiếm Cali của Huê Kỳ rồi nặn ra 1 cái gọi là "Huê Kỳ Cộng Hòa" để che đậy cuộc chiến tranh xâm lược thì:

  Tôi tin chắc và ủng hộ rằng người Mỹ sẽ không chỉ có "biểu tình" mà sẽ đứng lên chiến đấu 1 cách quyết liệt để "HỄ CÒN MỘT TÊN XÂM LƯỢC TRÊN BANG CALI THÌ TA CÒN CHIẾN ĐẤU QUÉT SẠCH NÓ ĐI" giống như ngày xưa người VN đã quét sạch đến tên xâm lược cuối cùng của Huê Kỳ 4/1975 khiến lính thủy đánh bộ Mỹ phải chui trực thăng tháo chạy tán loạn.

  Lịch sử là khách quan, không phụ thuộc vào "góc nhìn" nào cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Heheh sang Mỹ đòi tự ro rân chủ nhơn wuyền thôi. Giúp đồng minh Cali chống lại nước Mẽo độc tài.

   Dân California muốn tách khỏi Mỹ
   http://danviet.vn/the-gioi/bat-chuoc-anh-roi-eu-dan-california-muon-tach-khoi-my-689747.html

   Xóa
 13. Bài viết FB rất đáng suy ngẫm của GS.TS. Nguyễn Đức Bách. Mặc dù không liên quan trực tiếp đến lật sử nhưng cũng liên quan gián tiếp và nói về tình trạng nội phản nhức nhối hiện nay.

  Chúng lật sử, núp bóng sau chiêu bài "yêu nước" (nhưng thực chất là lật sử bán nước), viện cớ "hòa hợp hòa giải" (thực chất càng gây hận thù, loạn pháp, loạn niềm tin). Chúng lợi dụng "kiến nghị" "góp ý" vì "VN hùng cường", đòi "tự do ngôn luận vô tội vạ", "tự do tuyên truyền không vùng cấm". Chúng ám chỉ xa gần "CNXH là một chiếc vòng kim cô đè nặng lên đầu dân tộc".

  https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=1175450152628578&id=100004908126281

  Hóa ra nhiều kẻ có tư tưởng phản động như vậy, thật nguy hiểm cho chế độ, giống LX ngày xưa. Toàn là mấy ông cao to, có "tóc", có USD, có các tầng quan hệ, có ô dù to lớn, có hậu thuẫn trong và ngoài nước.

  Động vào bọn này là chúng sẽ kết bè kết đảng tấn công bạn, gài bẫy không thành rồi chơi trò vu khống, rỉ tai cấp trên. Những nhóm ổ lợi ích gian thần, như các loại nịnh thần thái giám hoạn quan trên phim. Động vào bất kỳ cá nhân nào trong bọn này thì y như rằng lẽ phải và công lý chạm phải đá tảng cường quyền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mấy vụ này xảy ra kha khá nơi. 1 nhóm lợi ích kết bè bầy đàn trong 1 đường dây lợi ích loại bỏ người khác ra khỏi tổ chức, hăm he dằn mặt. Ngay cả trường hợp nếu quan không tham thì nếu là quan tốt mà là quan to thì trăm công nghìn việc làm sao quán xuyến hết được toàn nghe báo cáo. Thế là đám mất dạy cứ thế báo cáo lên theo câu chuyện 1 chiều của nó. Đơn khiếu nại của người bị đánh phá, khai trừ thì làm gì ai đọc được. Đấu tranh vì lẽ phải khó khăn và cam go, không có nhiều mối quan hệ tốt với dăm ông quan tốt thì không xong. Ở nhiều nơi bọn xấu chúng rất đông và hung hãn. Mà lò đốt thì chỉ lo đấu tranh gian khổ với mấy ông trùm ma vương siêu to chứ bao giờ mới tới lũ tiểu yêu này.

   Xóa
 14. Phương châm của ta là chiến tranh nhân dân, của dân, vì dân, do dân. Lật sử là 1 trong những tiêu cực và chống lật sử là 1 trong những vấn đề của chống tiêu cực. Vì vậy nên huy động các tầng lớp nhân dân và CCB vào cuộc.

  Thượng sách tốt nhất là làm cho những người có tư tưởng sai hiểu đúng ra vấn đề. Những người cầm tiền bản cố ý làm bậy bị pháp luật sờ gáy.

  Trung sách là nếu không thành công chuyển hóa tư tưởng bỏ tà theo chính của lũ lật sử thì ít nhất cũng làm cho họ sợ áp lực dư luận mà không dám lật sử.

  Hạ sách là ít nhất làm cho các bác quan to ý thức được tầm quan trọng và độ bức xúc của người dân trước tình trạng lật sử.

  Trả lờiXóa
 15. Nguyễn Thanh Trunglúc 08:52 10 tháng 2, 2020

  Hồi thời bao cấp gđ mình còn ở Biên Hòa chưa đi SG, gần khu Hố Nai, toàn 1 đám Bắc Kỳ 54 Kito Giáo, số người yêu nước hoặc trung lập không quan tâm chính trị thì cũng có, nhưng có rất nhiều đứa có tư tưởng cực kỳ, cực kỳ phản động. Nó không kêu gọi lật đổ chế độ CS gì, chắc không dám. Nhưng mở mồm ra chửi Bác Hồ, chửi CS, chửi Tàu như hát hay. Cực đoan đến mức đến nhà chơi mà thấy ai xem phim Tàu hay cải lương Hồ Quảng hay phim cách mạng hồi xưa là nó chửi. Trên kệ sách thấy Tam Quốc, Thủy Hử, sách cách mạng thời chiến tranh là dè bỉu dèm pha nhăn nhó như khỉ ăn ớt. Hồi đó mình học mình phải đập vào mặt 1 thằng đánh nó suýt chết suýt bị đuổi học, vì nó cứ hỏi mình "mày là thằng VC à" lúc mình kể chuyện chống ngoại xâm thời nào đó hồi xưa thế mà nó cũng bảo là VC, chịu không nổi phang ngay vào mặt chó điên. Bọn này nó mở miệng ra là cứ "CS cưỡng chiếm và xâm lăng MN" không thì cũng "MN, BV cưỡng chiếm và xl miền nam", cả ngày Miền bắc với Miền nam. Ngu đến mức Bắc Nam gì nó cũng gọi là "VC", còn phe Mỹ ngụy thì nó gọi là quốc gia, cộng hòa. Nói chung bọn kito 1954 này chỉ có 1 chữ là "cuồng" để gọi nó. Nhiều người Bắc Kỳ 54 nhưng không phải Kitô thì lại khá là tốt, có mấy thằng mấy con bạn học rất tốt cũng là Bắc kỳ 1954 nhưng không phải Kito, họ không thích chính trị nên thường tránh nói về các đề tài về CS, nhưng họ không có tư tưởng phản động như đám chó dại kia.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người Bộ đội cụ Hồ có trách nhiệm rất chi là nặng nề: Là phải bảo vệ toàn dân tộc và cả nước Việt Nam, bảo vệ luật pháp, bảo vệ hiến pháp 1946 (VNDCCH là đất nước thống nhất, trên lãnh thổ chỉ có 1 Nhà Nước VNDCCH).

   Sau năm 1956, HĐ GN hết thời hạn theo nội dung tạm thời chia cắt 2 năm, giới tuyến quân sự tạm thời hết hạn. Không còn giới tuyến nào nữa.

   Chúng ta hành quân vào khu vực phía nam của ta ("đâu có giặc là ta cứ đi") để đánh giặc giải phóng vùng lãnh thổ phía nam của ta, một khu vực rộng lớn của nước ta đang bị giặc Mỹ chiếm làm tiền đồn quân sự chống lại làn sóng phong trào giải phóng dân tộc của chúng.

   Ta đi giải phóng chính ta. Ta đi giải phóng miền Nam ruột thịt yêu dấu của ta. Ta không đi xâm lược chính ta. Ta không đi xâm lược nước ta.

   Giặc Mỹ dùng sức mạnh súng đạn bắt dân tộc ta phải quỳ gối cúi đầu chấp nhận "Ranh giới quân sự 2 năm" là "Biên giới quốc gia vĩnh viễn" (Diệm: Biên giới nước Mỹ kéo dài tới vĩ tuyến 17). Chúng áp đặt lên dân ta luận điệu "MB chiến tranh với MN", "chiến tranh 2 miền". Chúng đắc chí tưởng bở nhân dân ta sẽ khiếp sợ mà khuất phục.

   Nhưng, Bác Hồ tuyên bố "Không có gì quý hơn độc lập, tự do" (1966), "Đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào" (1969). Thế là Mỹ thua phải CHUI TRỰC THĂNG THÁO CHẠY TÁN LOẠN tháng 4/1975.

   Miền Nam ruột thịt là thành đồng Tổ Quốc, là tuyến đầu đánh giặc xâm lược Mỹ, chứ Miền Nam tuyệt đối không phải là 1 bầy người tụ tập đến từ cả nước để làm tay sai cho giặc, sẵn sàng nhảy ra làm bia đỡ đạn và đẩy đồng bào mình ra đỡ đạn chết thay cho giặc để nhận miếng ăn (Thiệu: Còn viện trợ - còn chiến đấu).

   Ở cái gọi là "cuốc da VNCH", thằng "tổng thống" là 1 con rối, nó không có quyền gì, nó phải sống ký sinh vào bình sữa mẫu quốc và đẩy lính ra làm bia thịt đỡ đạn "thay màu da trên xác chết" cho giặc để ngửa tay nhận bơ thừa sữa cặn của thằng chủ.

   Cái "cuốc da" của nó thì phải sống nhờ bơ thừa sữa cặn của đế quốc và ĐQ cáng đáng toàn bộ nền kinh tế xã hội và cả cuộc chiến.

   Mọi quyền lực của cái "cuốc da VNCH" nằm trong tay bọn Mỹ. Nó giết "công giân VNCH" như ngóe, nó giết "tổng thống VNCH" như ngóe, nó coi "luật pháp cuốc da VNCH" như giấy vệ sinh.

   Nhiều con bò đến nay vẫn ảo tưởng tự hào, thắng lợi tinh thần về thời "Hòn ngọc viễn đông" của đế quốc thực dân, cái thời ăn bám sống ký sinh trên bơ thừa sữa cặn đó. Rất chi là ngu dốt khó đào tạo họ.

   Xóa
 16. HƯỚNG TỚI ĐẠI LỄ KỈ NIỆM 45 CHIẾN THẮNG GIẶC MĨ XÂM LƯỢC - GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, CHIẾN THẮNG 30/4/1975 VĨ ĐẠI. QUÂN ĐỘI TA TRUNG VỚI ĐẢNG, HIẾU VỚI DÂN, SẴN SÀNG CHIẾN ĐẤU HI SINH VÌ ĐỘC LẬP, TỰ DO CỦA TỔ QUỐC, VÌ CHỦ NGHĨA XÃ HỘI. NHIỆM VỤ NÀO CŨNG HOÀN THÀNH, KHÓ KHĂN NÀO CŨNG VƯỢT QUA, KẺ THÙ NÀO CŨNG ĐÁNH THẮNG!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhiều thằng đầu bò hoang tưởng lười lao động ăn bám cơm thừa canh cặn bên Mỹ ngày nay vẫn mơ mộng về 1 thời "Hòn ngọc viễn đông" của TDĐQ, thời mà cha anh chúng được Mỹ nuôi lớn nhờ bơ thừa sữa cặn, nuôi để làm bia thịt đỡ đạn chết thay lính Mỹ.

   Xóa
 17. RẤT TỐT! Mần tới đi cô Lê Hương Lan, tui cố gắng góp vui...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quả là chuyên gia quân sự Lê Ngọc Thống cũng rất quan tâm tới blog này; tôi cũng ủng hộ sự thay đổi này

   Xóa
 18. Những chú hề lật sử ăn cơm Việt thờ ma Mỹ thì nghe chửi cũng đã nhiều. Nhưng tôi nghĩ những kẻ "trí thức trí ngủ" thế này thì thời xưa đã có rồi như thời Nhân Văn Giai Phẩm, đó là thời Bác Hồ. Thời đó những quan điểm phản động của nhóm trí ngủ phản Đảng chỉ có thể tồn tại trên 2 tờ báo Nhân Văn và Giai Phẩm nên sự đầu độc dư luận bị hạn chế xuống mức thấp nhất. Chỉ có thời loạn pháp báo chí là nó được tương lên quá nhiều tờ báo để đầu độc phát tán đại trà tới quần chúng.

  Vì vậy thay vì tập trung lên án những nhân vật có những phát ngôn lịch sử thì tôi nghĩ nên chú ý hơn đến việc lên án, tố cáo những tờ báo đưa những ngôn luận độc hại lên báo chí, nhất là những tờ báo từng có nhiều "thành tích", tì vết về những vụ này. Nên có tỷ lệ thích hợp. Đơn giản là vì có chấp đến 10 ông thật to phát ngôn tầm bậy tầm bạ đi nữa mà báo họ không đăng lên thì lật sử cũng thua. Báo chí không đưa lên thì ngôn luận phản động đến đầu, độc hại đến đâu, tên quan phát ngôn to đến đâu, cũng sẽ không hiện diện trước công chúng để đầu độc dư luận, định hướng dư luận theo hướng phản động, độc hại. Báo chí đóng vai trò trực tiếp và quan trọng hơn ở đây. Họ trực tiếp đưa lên các quan điểm phản động vào cho người ta đọc.

  Nếu gây sức ép đủ lớn hoặc thuyết phục được một nhân vật lật sử, họ không đi lật sử nữa, thì báo chí họ lại đi tìm một kẻ lật sử khác phỏng vấn thì cũng thế. Vô hiệu hóa được hành vi lật sử của cơ quan báo chí thì có cả trăm ông lật sử thì cũng vô dụng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng đó, không ai chĩa súng vào đầu chúng bắt chúng phải đăng báo các quan điểm bố láo. Chúng đòi tự gio vô giới hạn, vô nguyên tắc, không có ranh giới. Khóa mõm được đám phản động trong lều báo thì đám phản động ngoài lều báo đành tắt tiếng, chịu chết, sủa bậy chẳng ai nghe được.

   Xóa
 19. Xuyên tạc lịch sử chính là phá hoại tương lai

  Tom Polgar, nhân viên cao cấp tòa đại sứ Mỹ ở Việt Nam, một trong những người Mỹ cuối cùng di tản khỏi Việt Nam, sau này đã viết: “Ai không học được gì ở lịch sử, bắt buộc sẽ phải lặp lại sai lầm trong lịch sử”. Thế mà đáng tiếc, 44 năm trôi qua kể từ ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, Tổ quốc được thống nhất, vẫn còn có những ý kiến sai lệch, xuyên tạc lịch sử. Họ chẳng những đi ngược tinh thần khép lại quá khứ, hướng tới tương lai mà còn khoét sâu những vết thương bởi mù quáng và bạo tàn. Hành động của họ xét cho cùng cũng chính là sự phá hoại tương lai…

  Xuyên tạc, đánh tráo, xóa nhòa lịch sử

  Cứ đến dịp kỷ niệm 30-4 hằng năm, lại xuất hiện những cụm từ cũ rích, cố tình tô vẽ lại những quan điểm sai lầm. Gần đây, trên một trang xưng là của cộng đồng người Việt ở nước ngoài vẫn nhắc lại những từ ngữ như “tháng Tư là tháng "vo gạo bằng nước mắt”, “mùa quốc hận-tháng tư đen”. Nhiều trang mạng viết coi cuộc kháng chiến thực chất chỉ là nội chiến, là chiến tranh ủy nhiệm, chiến tranh ý thức hệ nên không có gì đáng tự hào. Một số ít người tự cho mình là cấp tiến, tùy tiện phán xét quá khứ, cho rằng kỷ niệm ngày chiến thắng không phải là một việc “tử tế”.

  Cù Huy Hà Vũ, kẻ sinh ra trong một gia đình cách mạng, từng bị tòa án tuyên án khi bóp méo sự thật về cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc, gây chia rẽ, thù hằn dân tộc. Gần đây, khi sang Mỹ, Vũ phát ngôn cho rằng, hòa hợp dân tộc không dừng ở hòa hợp giữa hai bên “thắng cuộc” và "thua cuộc" mà còn là hòa hợp giữa những nhà dân chủ với chính quyền hiện nay. Chỉ khi nào “chế độ cộng sản sụp đổ, người Việt mới có hòa hợp, hòa giải”. Nguyễn Lân Thắng, "kẻ đốt đền" trong một gia đình khoa học thì lại muốn nổi tiếng bằng những lời xảo ngôn: "Mình mong ngày 30-4 sẽ chuyển thành ngày tưởng niệm những mất mát của dân tộc, đừng nói chuyện ai thắng, ai thua". Lý Thái Hùng, kẻ tự xưng là "tổng bí thư" của tổ chức khủng bố Việt Tân gần đây đã hô hào biến ngày 30-4 từ "quốc hận" trở thành “tinh thần quốc kháng” để chống lại chế độ cộng sản.


  Theo NHẤT MINH (Báo Quân đội Nhân dân)
  ====
  Bài này của Thượng tá Nguyễn Văn Minh trên báo QĐND, được rất nhiều báo copy lại.
  Đúng như ông Lê Trọng nhận xét. Dài quá, chắc chả ai muốn đọc hết. Viết chung chung. Có nhắc đến tên một vài kẻ nhưng đó chỉ là những kẻ phản động mà cộng đồng mạng đã biết từ lâu như Bùi Tín, Cù Huy Hà Vũ hay Lê Công Định... Còn những kẻ lật sử ngay trong lòng chế độ ta, ngay trên báo chí chính thống thì Thượng tá Minh lại ... né!
  ---
  Ông Lê Trọng viết chí lý:
  "Lực lượng chiến sĩ đang đấu tranh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG rất mỏng. Các báo như báo Nhân dân, Quân đội Nhân dân hay cả báo Đảng CSVN thường vẫn phải đặt bài về lĩnh vực này ở những cây viết lâu năm, nay đã nghỉ hưu. Mà các vị này thì thường thủ cựu, làm theo lối mòn xưa cũ là "hàn lâm", thích khoe chữ và đặc biệt là viết rất dài, không phù hợp với thời đại 4.0.
  Còn lực lượng trẻ ngày nay chỉ có anh Thượng tá Nguyễn Văn Minh ở báo Quân đội Nhân dân.
  Nhưng hầu hết các cây viết này, kể cả anh Thượng tá Minh, là thường viết chung chung (trừ có 1 bài gọi thẳng tên Nguyễn Đức Thành mà Google.tienlang đã đăng lại). Phê phán quan điểm của ai thì cần gọi tên người đó ra chứ làm sao phải né tránh???"

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy xuyên tạc quá khứ đích thị là phá hoại tương lai. Phá hoại cả hiện tại nữa. Đây là cuộc kháng chiến 1 bên là của dân, do dân, vì dân. Bên kia là cuộc chiến của Mỹ, do Mỹ, vì Mỹ. Quá rõ như ban ngày rồi. Ý nghĩa cuộc chiến sáng như ánh mặt trời mà nhiều người vẫn quyết tâm xuyên tạc cho bằng được mới chịu.

   Người Mỹ không coi chính thể SG hay những người lính SG ra gì, mới đưa họ đi đầu làm con tốt thí, làm khiên đỡ đạn cho lính Mỹ.

   Xóa
 20. Haizzzz nói chung ngụy là bọn gian tặc được Mỹ nuôi babysit cho bú sữa từ đầu tới cuối đến 1975 dứt sữa là ngỏm củ tỏi luôn. Luật pháp ngụy thì Mỹ coi như tờ giấy lộn, tổng ngụy tướng tá sỹ quan ngụy thì mỹ coi là cục phân chó, lính ngụy thì Mỹ dùng như dùng tấm khiên đỡ đạn.
  Theo lời kể của nhiều ông CCB hay vô trường tôi thời còn đi học kể truyện thì trong nhiều vành đai diệt Mỹ hầu hết những trận càn, binh lính người Việt (ngụy) đi đầu làm bia đỡ đạn cho lính Mỹ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thì mình nói rồi mà, lính Mỹ coi lính ngụy là một giống vật thấp kém hơn nhiều, nên mới đưa chúng lên trước đi đầu làm con cờ thí, làm bia thịt đỡ đạn cho lính Mỹ bớt tổn thất.

   Xóa
  2. Uh huh mấy ông CCB đánh Mỹ cũng kể với em và lớp học thời KCCM không có luật pháp ngụy mà chỉ có luật pháp Mỹ, Mỹ nó thích làm gì thì làm. Có giết người công dân ngụy thì ngụy cũng không xử được. Nhiều vụ thảm sát đến tòa án Mỹ nó cũng cóc xử chứ nói gì mấy vụ sát nhân nhỏ lẻ.

   Xóa
  3. Thời Tây thì chỉ có tòa Tây và tòa Mỹ là trùm, tòa ngụy không xử được Tây hay Mỹ.

   Xóa
  4. Sự thật hiển nhiên là người Mỹ không coi thể chế tay sai ở SG ra cái mốc xì khỉ khô gì hay quan chứ SG, binh lính SG ra gì. Mỗi khi về quê chơi mấy ông cụ trong làng cũng kể mỗi lần đi càn (càn quét) là Mỹ sẵn sàng đưa họ đi đầu làm những tấm khiên đỡ đạn cho lính Mỹ. Quan Mỹ, cố vấn Mỹ, sĩ quan Mỹ và mấy tên thông dịch viên, chỉ đường chỉ điểm thì núp ở phía sau nằm bẹp dí không dám lên đánh vì sợ trúng bắn tỉa phục kích.

   Xóa
 21. Làm ơn làm phước hãy có những biện pháp sử lý hàng loạt những sai phạm của ngụy sử....lệch sử..... tặc sử..... thần kinh sử ...... thì những người yêu nước sẽ rất ủng hộ, lòng tin càng củng cố và góp phần phối hợp với cơ quan chức năng và báo chí chân chính để cùng nhau bảo vệ thành quả của cha ông để lại và giữ gìn tính chân thật của lịch sử!

  Quyết đập tan âm mưu nham hiểm của Diễn biến hòa bình nhằm phá hoại nền văn hóa lâu đời của Việt Nam nhằm mục đích thôn tính lịch sử nước ta để xâm nhập nước ta và thúc đẩy CMM.

  Trùm DBHB George Orwell: "Cách tốt nhất để tiêu diệt một đất nước là phá hủy nền văn hóa, lịch sử của họ."

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn Hai Lúa nói rất đúng, cần phải xử lý nghiêm khắc các trường hợp lật sử

   Xóa
 22. Tổng Thịu: "Đừng nghe những gĩ CS nói, hãy nghe nhưng gì CS làm".

  "Tôi sẽ cùng các anh em chiến hữu chiến đấu chống lại CS đến hơi thở cuối cùng".

  Tổng thịu nói xong câu đó chưa đầy 24h sau là xách vali đầy Đô La bỏ trốn sang Mỹ luôn.

  Còn CS thì, hehe, đánh cho Mỹ cút ngụy nhào, xây dựng lại đất nước bằng 10 ngày nay, sánh vai cùng bè bạn 5 châu.

  Chưa nói Tổng Thịu lúc đọc diễn văn từ chức thần hồn nát thần tính thía nào mà lỡ lời nói quịt toẹt ra bản chất cuộc chiến luôn: Người Mỹ đánh giặc ở đây hông được, đặt ra cái chương trình VN hóa, rồi cũng đéo VN hóa. Thì một cái chuyện tối thiểu là đưa hàng cho người đánh, cũng không, như thế là cái gì? (đại khái là gào khóc oán trách thầy me) .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thằng Thiệu chỉ là con rối múa mỏ câu viêu thôi, bọn nắm quyền quyết định là bọn chủ Mỹ. Nhiều lúc nó lỡ lời vì nó ngu dốt không đủ trình độ của một tổng thống hàng xịn.

   Xóa
  2. 90 năm lịch sử không thể xuyên tạclúc 22:15 10 tháng 2, 2020

   Đây là biên bản diễn văn từ chức của Nguyễn văn Thiệu. Bên trong bài còn có video tài liệu cũ tường thuật về sự kiện này của đài Tiếng Nói Nhân Dân TPHCM, Ủy Ban Nhân Dân TPHCM và tiền thân là đài phát thanh SGGP. Tôi nghĩ đây là tư liệu quí hiếm.

   ‘Tổng thống’ Nguyễn Văn Thiệu ăn vạ chủ Mỹ
   https://chientranhvietnam.wordpress.com/2013/07/13/chien-tranh-viet-nam-tong-thong-nguyen-van-thieu-an-va-chu-my/

   "Người Mỹ đánh giặc ở đây không đánh được, đi về. Đặt ra một cái chương trình Việt Nam hóa, chúng ta chấp nhận, rồi cũng hổng Việt Nam hóa. Hổng “Việt Nam hóa” rồi, hứa rằng Cộng Sản xâm phạm thì sẽ phản ứng, hổng phản ứng. Thì chỉ còn một cái chuyện tối thiểu là đưa đồ cho người ta đánh, mà không đưa. Thì thử hỏi cái đó là cái gì?"

   Thế là rõ rồi, có chương trình Việt nam hóa nhưng không có hiện thực Việt nam hóa.

   Có nghĩa là cho đến thời điểm mà ông Thiệu đọc dv từ chức thì nó vẫn là cuộc chiến tranh của Mỹ.

   Như vậy ngoài ông "phó TT" Nguyễn Cao Kỳ ra thì ông "TT" Nguyễn văn Thiệu cũng thừa nhận bản chất ngụy của chính quyền SG rồi, tại sao có những người vẫn còn vân vi, lăn tăn về từ ngụy này.

   Xóa
 23. Hiện nay các thể lực xét lại, "lật sử" đang nổi lên, điên cuồng hơn. Trong khi đó, người đi đầu trong cuộc chiến chống lại bọn xét lại đó và đang bị chúng tấn công dữ dội. NGƯỜI ĐÓ LÀ NHÀ BÁO DŨNG CẢM NHỊ LÊ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác Bình Yên đáng kính có lẽ là fan của ông Nhị Lê?
   Google.tienlang cũng đã đăng bài của ông Nhị Lê, nhưng theo tôi, ông Nhị Lê thuộc lớp lý luận già mà ông Lê Trọng nhận xét: Thủ cựu, quen lối viết xưa cũ, hàn lâm, khoe chữ, viết dài kinh khủng, không phù hợp thời nay.
   Mấy vị này không học được cách viết báo của Bác Hồ.
   Và, ông NHị Lê cũng như các ông khác, chả dám gọi tên mấy ông lật sử. Viết chung chung, né tránh...

   Xóa
  2. Dạ. Tại sao lật sử lại trỗi dậy như bây giờ? Lỗi tại ai? Trong thời gian rất dài đã vắng bóng những nhà "lý luận" như vậy đấy ạ. Cái gốc đã dần bị xa rời. Tình cảnh mất phương hướng trong một bộ phận không nhỏ. Điều đó có phải là đáng báo động lắm sao?

   Xóa
  3. Báo động quá lăm rồi chứ còn gi nữa. Không cẩn thận mất chế độ như chơi như bên LX.

   Xóa
  4. Bài của ông Nhị Lê mà Google.tienlang đăng cũng hay đấy chứ?
   Đúng là chỉ cái tội viết chung chung, hàn lâm, lý luận giáo điều...
   Thứ Bảy, 24 tháng 8, 2019
   Cuộc đấu tranh tư tưởng, lý luận tất yếu, lâu dài và không khoan nhượng hiện nay

   https://googletienlang2014.blogspot.com/2019/08/cuoc-au-tranh-tu-tuong-ly-luan-tat-yeu.html

   Xóa
 24. 90 năm lịch sử không thể xuyên tạclúc 22:30 10 tháng 2, 2020

  Trong những cuộc phỏng vấn với các vị nguyên lãnh đạo Việt Nam trong thời kì KCCP và KCCM, đặc biệt là Đại Tướng Võ Nguyên Giáp, các phóng viên Mĩ và phương Tây thường hỏi xoáy vào chiến tranh nhân dân, có thể xuất phát từ thiện chí, có thể từ ác ý. Với tinh thần cảnh giác cao, các vị thường tránh không phân tích quá nhiều.

  Họ thường vu cáo ta và Trung Quốc là sử dụng chiến tranh nhân dân vì coi rẻ mạng người, để lợi dụng dân thường, đưa dân ra làm "lá chắn sống". Thuật ngữ "human shield" (lá chắn sống) là từ mà truyền thông chủ lưu Mĩ dùng đi dùng lại trong suốt cuộc chiến tranh VN, nhằm bôi nhọ cách mạng VN và quân Giải phóng.

  Trong chiến tranh Việt Nam, ai mới là kẻ coi rẻ mạng người?
  https://chientranhvietnam.wordpress.com/2013/10/14/trong-chien-tranh-viet-nam-ai-moi-la-ke-coi-re-mang-nguoi/

  Trả lờiXóa
 25. "Yếu tố Mỹ" hay yếu tố "cuồng Mỹ", phò Mỹ , phò Tây trong lật sử đã lộ hàng rất rõ. Không phải tất cả người Mỹ mà là CP Mỹ và hàng loạt các tổ chức, cơ quan và ngân quỹ "phi chính phủ", "phi lợi nhuận", NGO đang hoạt động khắp nơi với đủ mọi danh nghĩa mỹ miều họ hoạt động ở cả Mỹ và những quốc gia sở tại trong đó có nước Việt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mỹ là kẻ mặt dày vô xỉ mỗi Tổng thống Mỹ lên cầm quyền đều có quyền phủ quyết hiệp đinh quốc tế mà tiền nhiệm đã ký trước đây. Hôm nay bỏ cấm vận, mai cấm vận. Hôm nay, rút quân. Mai, đổ bộ quân. Hôm nay hòa bình, mai, chiến tranh.

   Căn cứ quân sự và mạng lưới tay chân vây cánh nanh vuốt là phủ đầy kín mít hành tinh này. Riêng người Việt hải ngoại và trong nước và người Mỹ gốc Việt đã có hơn 300 tổ chức phản động lưu vong và trong nước được Mỹ nuôi nấng, chu cấp, huấn luyện để khi có cơ hội là lật đổ chính quyền nhân dân. Họ cho tiền mua chuộc nhiều người trong các cơ quan Đảng và chế độ hạ thấp hiểm họa này và coi như không có nguy hiểm gì và Mỹ không có ý đồ gì hắc ám đối với VN. Trong khi sự gian manh của Mỹ, can dự, chõ mõm, lên án, đánh giá bình phẩm nhân quyền, vào công việc nội bộ của VN là chuyện thường ngày ở huyện nhiều như cơm bữa, chỉ vài chục năm trước thôi CIA Mỹ đã xé toạc Tây Nguyên định thành lập Nhà nước ly khai tự trị. Nếu những ai lật sử đáng nghi đáng ngờ thì những kẻ đòi đi theo Mỹ, đòi theo Mỹ và chống Tàu cho Mỹ và bảo Mỹ không có ý đồ gì với VN thì còn đáng nghi ngờ hơn. Trong khi cả làng nước đều biết Mỹ đã xoay trục quay lại châu Á với chính sách Obama và đang dòm ngó khu vực này, muốn lợi dụng nơi này làm đấu trường chống TQ và biến khu vực nơi đây làm bãi chiến trường chống TQ, bất chấp nó có thể biến thành bãi tha ma hay không. Sau khi thành bãi tha ma thì Mỹ và LHQ sẽ vào giúp ta "tái thiết đất nước" đặng ăn hôi và chia của.

   Mỹ đang dùng đủ mọi thủ đoạn từ A đến Z để lôi kéo, ve vãn VN và tăng cường tầm ảnh hưởng, quyền lực mềm và giá trị Mỹ ở VN cho bằng được, coi đây là mặt trận then chốt quyết liệt để tranh dành vai trò bá chủ thế giới với TQ và giữ vũng địa vị bá chủ #1. Vì vậy họ quyết đạt được mục tiêu kể cả những thủ đoạn dơ bẩn hắc ám sau lưng, ném đá dấu tay, nuôi phản động, nuôi các mầm mống đối kháng, bất mãn, bất cứ đâu có mâu thuẫn xung đột giữa dân với chính quyền, dân với công an, ĐP với TW vv. là họ nhảy vào tiếp xúc, hẹn gặp, liên hệ, viết bài chống phá, ra nghị quyết hoặc dọa ra nghị quyết, lên án các thứ.

   Họ dùng cùng 1 kiểu với những nước CS, XHCN hoặc đang không cúi đầu trước Mỹ dù là đa đảng đa nguyên như Nga chẳng hạn, nhưng ở VN thì họ kết hợp giữa chống phá và ve vãn, lôi kéo. Vì họ vừa cần ta, vừa ghét ta (tư tưởng ghét CS của CN chống Cộng, chính sách chống XHCN). Họ áp chế Nhật, Hàn, ve vãn lôi kéo Đài Loan, nhân nhượng Triều Tiêu, mua chuộc nhiều bộ phận ở Ukraina và các láng giềng Nga, lôi kéo ve vãn Mông Cổ, duy trì quan hệ với Sing, từng bước vãn hồi quan hệ với Philipines, thò tay vào Campuchia dụ Hun Sen.

   Khi VN và CQ Hun Sen kiên trì theo đuổi chính sách độc lập tự do, làm theo những gì có lợi cho nước mình, thì họ cho sách báo Tây và lều báo trong nước la rầm ầm ỉ lên về cái gọi là "VN và Campuchia là con thoi lây lắt đi dây giữa các ông lớn", "VN và CPC đứng bên miệng hố". Mục đích của họ là lợi dụng triệt để các nước chung quanh TQ và Nga để cô lập và bắt trói, kiềm chế và chống phá, như nhiều tiền lệ lịch sử, rất nhiều cách làm trong lịch sử của họ đã cho chúng ta thấy điều đó. Chia để trị (divide and conquer) là quốc sách của Mỹ và phương Tây từ nhiều đời thực dân đế quốc và tân đế quốc. Chia rẽ quốc gia, dân tộc, chia rẽ vùng miền trong 1 nước, chia rẽ khu vực, chia rẽ anh em bè bạn, chia rẽ những nước tương đồng, chia rẽ những nước có quan hệ tốt với nhau, chia rẽ đối tác, chia rẽ để trị.

   Xóa
  2. "VN và Campuchia là con thoi lây lắt đi dây giữa các ông lớn", "VN và CPC đứng bên miệng hố"

   Vụ "đi trên dây" theo họ nói thật ra nghe rất phi lôgíc. Khi một nước cương quyết trung thành với đường lối độc lập tự chủ thì một chính sách lúc thì nó sẽ thích hợp với lợi ích của ông này, lúc thì nó sẽ không tương thích hay thậm chí đối nghịch với lợi ích của ông kia.

   Thay vì họ nhìn nhận chính xác về vấn đề độc lập của các dân tộc như vậy thì họ nhìn VN bằng con mắt thực dân, não trạng đế quốc với lăng kính thiên lệch, cực đoan. Họ cho mình là trung tâm của hoàn vũ. Họ nghĩ các nước nhỏ làm thế là để lúc thì rúc vào lòng ông này, lúc thì thân ông kia, rằng đó là kết quả của những cuộc tranh chấp "đấu đá" nội bộ. Lều báo xứ Vịt nhà Nam ở ta thì hăm hở hít lấy hít để rồi đi tha về rồi xào lại câu view câu like.

   Xóa
  3. Nguy hiểm nhất không phải bọn phản động hay Việt Tân đã nhẵn mặt lộ hàng từ lâu với cái tiếng khủng bố vết nhơ khó rửa, mà là bọn "ngụy đảng viên", hay nói kiểu cải lương là "gian thần tặc tử", "phản thần loạn đảng", "nịnh thần", Rận Đỏ, sâu bọ chí rận, cộng sản nửa mùa, cũng như trí thức nửa mùa đang núp lùm trong Đảng, trong các cơ quan của Đảng và nhà nước, Chính phủ, để phá từ trong phá ra. Đó mới là nguy hiểm không lường.

   Xóa
  4. Cái ngu dốt của bọn cuồng Mỹ là chúng coi Mỹ là cái chi cũng văn minh tiến bộ, Mỹ làm việc khách quan, chuyên nghiệp, công tâm, minh bạch trong tất cả mọi việc.

   Nhìn thẳng vào I-rắc với Libi đó, cho nó "thanh tra" trong hàng chục năm mà nó vẫn cứ khăng khăng là "che giấu", rồi nó giơ cái lọ ra làm "bằng chứng" đó.

   Bọn Triều Tiên tuyên bố tao chẳng những có VK hủy diệt hàng loạt, VK hóa học mà còn có cả VKHN nữa đó. Bọn Mỹ cay lắm nhưng chỉ dám đứng thật xa mà sủa cho an toàn.

   Xóa
 26. Nguy hiểm nhất là bọn đảng viên nửa vời, nói thật nhiều chi bộ vào Đảng rẻ như bèo, cộng sản cuội, CS giả cầy, bọn lá mặt lá trái, đá cá lăn dưa, đổi gió, trở cờ, thay màu biến chất. Chứ bọn phản động đã ra mặt, đã lộ diện thì như gãi ngứa, bởi vì chúng không có cơ sở quần chúng trong dân. Nội cái chuyện chúng nó đi xuyên tạc lịch sử đã là ngu dốt lắm rồi, chẳng khác gì chống lại nhân dân, chống lại cả 1 nền văn hóa lâu đời 4000 năm văn hóa lịch sử. Pháp Mỹ tôi nói thật nó chỉ có tiền nhiều súng lớn và quân sự mạnh hơn nên nó đi ăn cướp nước ta và cả thế giới để làm giàu cho chúng nó. Chứ nền văn hóa của nó chỉ vài trăm năm tuổi gì bằng ta mà mấy thằng Ổ-shit Huy Đức nhét chữ vào mồm thằng Xẻng nào đó bảo là tao thấy nước mày chả có gì đáng tự hào nên tự nhục vì đã xua đuổi đi cmn 2 nền văng-minh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu ông Hàn quốc đó là có thật, không phải Osin Huy Đức bịa ra thì ông ta nên lấy làm "tự hào" về những vụ tự tử tỷ lệ cao nhất thế giới, nhất là những vụ hiếp dâm, lộ clip, tự tử, suy đồi, đồi trụy sa đọa trác táng đến mức rùng mình trong làng giải trí K-pop, K-biz. Showbiz luôn có mảng đen tối nhưng ở mức độ HQ thì phải lạnh người. Những vụ "tự tử" đáng ngờ của các Tổng thống sau khi nghỉ hưu nữa. Nghị viện thì nghị viên đập nhau giữa máy quay. Đàn ông Hàn Quốc lấy vợ VN thì giết, rất nhiều vụ chồng Hàn giết vợ Việt ở HQ, không biết là vợ thật không hay chỉ mang danh nghĩa còn thật sự là oshin, nô lệ tình dục. Hồi trước có 1 vụ án chấn động ở VN là 1 tên trí thức Hàn trông dáng vẻ bên ngoài như 1 giáo sư trẻ rất ra dáng trí thức không ngờ giết chết cô người tình cuồng Hàn kiêm thông dịch viên và dạy tiếng Việt cho hắn, giết người chặt xác phi tang. Tên này hình như đã bị xử tử ở VN hay HQ?

   Đây là nền văn minh của Hàn đã tiếp cận học hỏi được và muốn dạy lại cho VN này hay sao? Nếu là nền "văn minh" này thì tôi xin tham gia xua đuổi nó ngay và luôn.

   Không ai muốn nhìn thấy những ngôi sao đến VN giả vờ ca ngợi Phở nhưng chưa 1 lần ăn Phở, các video clip về đến Hàn Quốc nhưng gì nói tốt về văn hóa VN, Phở, bánh mì, vịnh Hạ Long, bị cắt hết để bảo đảm cho sự độc tôn tự hào dân tộc kiểu sôvanh cực đoan khùng điên của chủ nghĩa Đại Hàn.

   Không ai muốn nhìn thấy những thanh niên thiếu nữ thanh xuân đến nhi đồng VN hôn hít ghế ngồi của sao Hàn trong những lần họ đến VN câu khách, PR.

   Đó là những chuyện rất đời thực ngày nay, chưa nhắc tới những vết hằn trong lịch sử khi mà quân chư hầu Hàn Quốc đến giúp Mỹ đánh VN, trong lúc phụ trách mặt trận miền Trung đã thảm sát người dân miền Trung như thế nào. Những tên "Mãnh Hổ" này kia luôn gợi lên những căm thù và sợ hãi trong nhiêu thế hệ dân làng miền Trung nhất là ở Bình Định. Nhiều vụ không liên quan gì đến chiê'n tranh hay chính trị mà nhiều khi đơn giản là bọn võ sư võ sĩ Taekwondo đến thách đấu tỷ võ với võ sư trong làng võ, khi bị thua thì tự ái dân tộc nổi lên chúng bảo trong đây có VC nằm vùng thế là chúng xin chỉ thị cho quân đánh vào tàn sát khắp nơi.

   Xóa
  2. Tôi mê ông Park Hang Seo nhưng là mê 1 cá nhân thôi chứ tôi cũng không ưa gì bọn Xẻng. Không có cảm tình từ đầu rồi, hồi 2005 - 2010 là cả nước đua nhau đi xem phim Hàn, mê sao Hàn, K-Pop tràn ngập đất Việt.
   Bà vợ quý hóa và con gái cũng mê phim Hàn thế là chiếm hết tv, tôi phải mua thêm tv khác để xem đá banh. Mà phim Hàn quý hóa gì cho cam, sến và bi lụy hơn cả Bolero, nội dung toàn là đen tối chết chóc, tự tử, khóc lóc thống thiết.
   Con gái tôi mê trai Hàn nên khóc lóc đòi sang Hàn du học cho bằng được. Tưởng gì sang Hàn mới thấy đời không như là mơ, cả ngày than phiền về kỳ thị chủng tộc, chủ nghĩa bài ngoại, 1 thằng già taxi thấy con bé nói tiếng Hàn phát âm không chuẩn biết là người nước ngoài là lạnh nhạt luôn không nói 1 tiếng, đến nơi không thèm giúp vali như luật bất thành văn ở x.hội Hàn phải làm. Giờ thì chỉ trông chờ tốt nghiệp rồi đòi về. Cho những tấm gương đứng núi này trông núi nọ.

   Xóa
  3. Văn-minh Hàn Cuốc:

   HÀN QUỐC 2002 - DIỆU KÌ HAY VẾT GỢN WORLD CUP
   https://www.youtube.com/watch?v=1bzzN_MCFFA

   Xóa
  4. Thằng Hàn cuốc từ ngày có Samsung, Huynhđai trở nên rất láo, hay tuyên bố vung xích chó. Từ lúc thằng TT thân Mỹ lên nó bỏ chính sách Ánh Dương vào sọt rác rồi nó phát triển thành tư tưởng Đại Hàn, CN đại dân tộc mặc dù nước thì bé tí. Nó coi mình là cái rốn của vũ trụ. Nó coi mình chế được ô-tô, điện thoại, máy tính là ghê gớm lắm rồi. Có lính Mỹ đồn trú nó cảm thấy tự tin vĩ đại hơn hẳn. Bọn lính Mỹ lái xe cán chết, hiếp chết nữ sinh của nó, nhét thịt bò điên vào mồm dân nó, mà nó vẫn coi nó là giống thượng đẳng thì ngu hết thuốc trị rồi.

   Dân mình hầu hết từ nhỏ được cha mẹ dạy là phải khôn ranh hơn người ta, chứ không hề được dạy là phải biết lẽ phải, phải kính trên nhường dưới, biết tự trọng, biết tự hào dân tộc. Nên nó hít hà ngửi ghế ngồi rồi khen thơm hay hôn đít bọn xướng ca vô loài Hàn cuốc thì đúng rồi. Sâu xa vẫn là cuồng Mỹ.

   Xóa
  5. Lật sử, vô ơn, cũng từ đây mà ra.

   Xóa
  6. Cười đau bụnglúc 06:25 11 tháng 2, 2020

   https://www.trelangblog.com/2020/02/dich-cum-vu-han-va-mom-mieng-anh-ba-soc.html

   "Từ nãy đến giờ đứng nghe chuyện thằng Ba Que gây gổ với Ông nhà nước- Lão Nông đứng gần đó nghe thấy ngứa tai bèn chỉ thẳng mặt thằng Ba Que mà rằng: Cái con đũy mẹ mày, từ nãy tới giờ bố mày đứng nghe hết câu chuyện mày gây gổ rồi nhé. Mày láo bố mày vả cho không còn một cái răng nào trên mồm đấy. Câm con mẹ mày cái mồm thối lại... không có thì bố cho toang con đĩ mẹ mày bây giờ ...

   Thằng Ba Que: Á à... mày là thằng DLV 3 củ bưng bô CS chứ gì. Loại Bò Đỏ, Khỉ Trường Sơn..."

   Xóa
  7. Đế quốc Mỹ đang có gần 1000 căn cứ quân sự trải rộng khắp trái đất này ở 160 quốc gia và vùng lãnh thổ.

   Thế nhưng Mỹ lại là người hùng hiệp nghĩa, còn Nga - Trung thì là bọn "ma quỷ", kẻ xấu, kẻ phản diện, quân ác ôn.

   Gọi là "đế quốc Mỹ" thì lại nhao nhao lên phản đối.

   Xóa
 27. Sách SGK năm 2009:

  - Ở hiệp định Giơ ne vơ: "Ở Việt Nam, Quân đội nhân dân Việt Nam và quân đội viễn chinh Pháp tập kết ở hai miền Bắc - Nam, lấy vĩ tuyến 17 (dọc theo sông Bến Hải - Quảng Trị) làm giới tuyến quân sự tạm thời cùng với 1 khu phi quân sự ở hai bên giới tuyến"
  - Trang 117: nói về việc Pháp tìm cách phá hoại Hiệp định đã kí. Việc Pháp rút khỏi MNVN trút bỏ việc thi hành những điều khoản còn lại cho CHÍNH QUYỀN MĨ - DIỆM.
  - Trang 118: "Đến hạn 2 năm, tháng 7 - 1956, Diệm tuyên bố: "Không có hiệp thương tổng tuyển cử, CHÚNG TA KHÔNG KÝ HIỆP ĐỊNH GIƠNEVƠ, BẤT CỨ PHƯƠNG DIỆN NÀO CHÚNG TA CŨNG KHÔNG BỊ RÀNG BUỘC BỞI HIỆP ĐỊNH ĐÓ".
  - Trang 211: "Ngay sau hiệp định Giơnevo, Mĩ liền thay thế thực dân Pháp dựng lên chính quyền Ngô Đình Diệm ở miền Nam, thực hiện âm mưu chia cắt nước ta, biến miền Nam thành thuộc địa kiểu mới và căn cứ quân sự của Mĩ ở Đông Dương"
  Sách năm 2009:
  - Trang 217: ghi là "chế độ Mỹ - Diệm" ở miền Nam
  - Trang 249: về hiệp định Pari có thành phần lúc đầu là 2 bên (Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng Hòa và đại diện Chính phủ Hoa Kỳ), sau là 4 bên (VNDCCH, MTDTGPMNVN (sau đó là Chính phủ CM lâm thời Cộng hòa MNVN), Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng hòa (chính quyền Sài Gòn), nhưng có nói Lập trường 4 bên mà thực chất là hai bên: Việt Nam và Hoa Kỳ.
  - Trang 250 là nội dung hiệp định Pa ri
  - Trang 253, nêu rõ từ 29.3,1973 Mỹ cút hết sau hiệp định Pari, song Mĩ vẫn giữ lại hơn 2 vạn cố vấn quân sự, lập ra Bộ chỉ huy quân sự, tiếp tục viện trợ quân sự, kinh tế cho chính quyền Sài Gòn. Được cố vấn Mĩ chỉ huy và nhận viện trợ của Mĩ, chính quyền Sài Gòn ngang nhiên phá hoại hiệp định Pa ri..."
  - Trang 254 là bài đọc thêm về cuộc chiến tranh xâm lược của Mỹ ở Việt Nam 1954- 1975

  ----------------------------------------------------

  Như vậy:

  Sách giáo khoa, chỉ duy nhất đến phần Hiệp định Pari thì mới nhắc đến cụm từ "VNCH" (giống như trong nội dung KCCP chỉ duy nhất phần Hiệp định Geneva mới nhắc đến cụm từ "QGVN"), tuy nhiên có mở ngoặc nói thêm đó là chính quyền Sài Gòn. Nhưng nêu rõ bản chất chính quyền này là do Mĩ dựng lên và khi nói đến Chiến tranh xâm lược của Mĩ ở Việt Nam thì vẫn lấy khung thời gian 1954 -1975, dù Mĩ rút binh từ 1973 thì cuộc chiến vẫn do Mĩ chỉ huy thông qua các hoạt động cụ thể bằng bàn tay của chính quyền tay sai mà nó đã lập ra.

  Nghĩa là chính quyền này là con đẻ của Mĩ và hoạt động dưới sự nuôi nấng, chỉ huy, ý chí chính trị Mĩ, vì quyền lợi của Mĩ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn xâm lược đế quốc mỹ dựng lên bọn tay sai bán nước ngụy quân ngụy quyền rồi tự xưng là "vnch" để đánh lừa nhân dân VN và thế giới nhằm bóc lột, đàn áp nhân dân ta.
   Ở đâu có bóng dáng bọn đế quốc mỹ là ở đó có chiến tranh, nghèo đói, ……. bọn ngụy sử nay ngụy biện vinh danh vnch để lấy lại Hoàng sa là một chủ quan, hoang tưởng đánh tráo khái niệm, đánh lừa nhân dân để thực hiện âm mưu đen tối, cơ hội chính trị nhằm phủ nhận thành quả cách mạng của nhân dân ta và Bác Hồ kính yêu ''đánh cho mỹ cút, đánh cho ngụy nhào''.
   Hãy chung sức chung lòng trảm hết bọn xét lại lịch sử dân tộc, đám ngụy biện đánh tráo khái niệm đánh lừa nhân dân để thực hiện am mưu đen tối, cơ hội chính trị nhằm phủ nhận thành quả cách mạng của nhân dân ta và Bác Hồ kính yêu ''đánh cho mỹ cút, đánh cho ngụy nhào''. nếu không tiêu diệt được đám ''ngụy sử''-''sử tặc'' này thì có thể sẽ là mối nguy hại đối với chế độ ta.
   Không cần lũ chó lợn phán xét lật lại lịch sử và xuyên tạc lịch sử. Không người dân ở quốc gia văn minh nào ủng hộ cái chế độ bù nhìn cõng rắn cắn gà nhà "việt nam cộng hòa".. Lãnh đạo VN tôi thiết nghĩ phải mạnh tay với nhóm bầy đàn xuyên tạc lịch sử.

   Xóa
  2. Không gọi là "Vnch" trừ nội dung về hiệp định có bọn họ tham gia ký tên, là đúng. Vì đó chỉ là cái tên tiếm danh, tự phong, tự xưng và do ăn cắp mà có (tên VNDCCH).

   Từ Bác Hồ đến các lãnh đạo thời xưa đó đến lãnh đạo ngày nay, không 1 ai gọi là "VNCH". Trừ 1 lần duy nhất đ/c X gọi là "VNCH" khi đăng đàn chém gió về HCHS để cho hết thời gian khỏi bị chất vấn Vinashin.

   Bằng chứng rõ nhất là thời đ/c X báo chí hạng 3 bắt đầu đồng loạt dùng từ "VNCH" 1 cách thống nhất. Trước kia chỉ gọi là chính quyền SG, rất hiếm hoi khi dùng từ "VNCH". Có luôn cả cái 40 năm HCHS mà trước đó chưa từng có tiền lệ. Nguyễn Bắc Son làm bộ trưởng thông tin truyền thông khi đó.

   Nhiều khi ông X cũng không muốn lật sử, nhưng con rể là gia đình quý tộc ngụy, công dân Mỹ, nên nhiều khi cũng phải nhượng bộ. 1 điều khác nữa ai cũng thấy rõ là thời đó báo chí chả khác gì Pháp Luân Công hay Đại Kỷ Nguyên cả, nó công khai chửi TQ như hát hay hàng ngày từ chuyện xã hội Ta Tàu đến BĐ, bợ Mỹ như Bu. Quan điểm bà Beo đăng Blog hàng ngày thể hiện quan điểm rất rõ ràng rồi. Bà Beo là trung thành viên số một số hai của ông X.

   Như thế nói lên điều gì, nói lên là thời đ/c X là thời mà dưới ý chí của ông ta và cộng sự, họ muốn theo Mỹ chống Tàu, bỏ Tàu theo Mỹ. Lật sử cũng có liên quan. Có thể ông X không hề muốn lật sử vì bản thân ông ta cũng ở trong cuộc chiến chống Mỹ, gia đình cách mạng từng tham gia đánh Mỹ. Nhưng để xây dựng đội ngũ chống Tàu thân Mỹ của mình, ông ta đành phải dùng 1 số người từ Mỹ về và có xu hướng đó, có quan điểm tư tưởng đó, theo lối đó để cho phù hợp với chính sách chiến lược mới. Rất có thể ông ấy nghĩ điều đó sẽ tốt cho VN chăng, nhưng thực tiễn đã cho thấy là không phải, chỉ biểu tình đập phá và đổ nát và tham nhũng thối nát mà thôi. Đó là 1 chiến sách sai lầm. Thực tế đã chứng tỏ được như thế.
   Những người mà ông ta xử dụng, có thể muốn lật sử có thể không, nhưng họ khoái Mỹ ghét Tàu, có xu hướng gần Mỹ, được học hành từ Mỹ về, có nhiều mối quan hệ liên quan với bên Mỹ từ học hành, tiền bạc, làm ăn hợp tác đến con cháu du học, quan hệ gia đình. Vì vậy ít nhiều cũng có ảnh hưởng đến thực trạng lật sử.
   Họ muốn thay đổi lại lịch sử thời kỳ chống Mỹ, dùng từ khác đi, thay đổi những khái niệm, để làm Mỹ vui vẻ hài lòng, để được người Mỹ thích thú và đánh giá cao. Họ muốn gửi tín hiệu thông điệp cho người Mỹ. Lẽ dĩ nhiên không phải người đồng sự nào cũng là thế.

   Xóa
  3. Ta không gọi ngụy SG là "VNCH" không phải vì SGK hay lãnh đạo bảo thế, không phải vì họ không dùng từ "VNCH".

   Ta gọi là ngụy SG mà không gọi là "VNCH" là vì tôn trọng sự thật khách quan, trung thực của lịch sử như nó vốn có. Không phụ thuộc vào việc SGK hay lãnh đạo nói gì.

   Về nhận thức lịch sử VN thời đại Hồ Chí Minh (1945-nay) thì ta lấy Bác Hồ và những người lãnh đạo trong thời kỳ lịch sử đó làm chuẩn.

   Bác Hồ nói "đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào" (1969) thì nó là ngụy.

   Nó là ngụy vì nó là một bầy tay sai do giặc xâm lược nặn ra để phục vụ cho cuộc XL của giặc, nhưng chúng thậm xưng là "VNCH" để lừa bịp và che đậy bản chất cuộc chiến tranh. Vì vậy nó là ngụy.

   Nội dung các hiệp định GN, Pari cũng không có dòng nào gọi là "Cuốc Da VN", "VNCH". Trong HĐ Pari công nhận "thực thể chính trị Nguyễn Văn Thiệu" là 1 trong 3 thành phần được phép bầu cử thành lập CP ba thành phần ở miền Nam: MTDTGP, Thiệu, thành phần thứ ba (LMDCHBVN).

   Xóa
  4. Lời ca dâng Báclúc 21:56 11 tháng 2, 2020

   Sở dĩ Đảng và Bác Hồ và các cụ không gọi chính quyền SG là "VNCH" chủ yếu là từ mấy vấn đề sau:

   A. "VNCH" không phải là tên của 1 chính phủ, chính quyền hay quân đội, mà là tên nước của 1 "quốc gia" (quốc hiệu).

   "Quốc gia" này được Giặc xâm lược Mỹ và chư hầu "công nhận".

   Mình thì không công nhận nó là 1 quốc gia. Vậy thì nếu mình gọi họ là "VNCH" thì có nghĩa là gì đây....?

   B. Nó trông có giống như 1 quốc gia thật sự với đầy đủ căn cước, điều kiện như 1 quốc gia thứ thiệt hay không? 1 quốc gia thì phải độc lập, ai lại bị 1 thằng ngoại tộc nắm đầu nắm cổ và được Mỹ nuôi đến năm 1975 nhu vậy. Năm 1973 Mỹ chỉ rút quân thôi. Năm 1975 Mỹ mới bỏ rơi dứt sữa thế là sụp đổ ngay và luôn.

   Xóa
  5. Lời ca dâng Báclúc 23:53 11 tháng 2, 2020

   Tại sao có cách gọi "VNCH":

   Như mọi người đã biết, "VNCH" là 1 tên nước, tên quốc gia (quốc hiệu của quốc gia). Quốc hiệu quốc gia này được quân xâm lược và chư hầu "công nhận".

   Vì thế trong khi SGK, sách sử chính thống của chế độ ở VN, hồ sơ văn kiện TW Đảng, Quốc Hội, Chính Phủ, và các bác lãnh đạo Đảng và Nhà Nước, Cụ Hồ và các cụ lãnh đạo Đảng và NN từ xưa đến nay không gọi chính quyền Sài Gòn là "VNCH" thì 1 bộ phận khá lớn, nhất là CĐM và lều báo trên Internet thì vô tư gọi "VNCH" một cách đại trà, nguyên nhân là vì sao?

   Trước hết xin đính chính với anh chị, quý cô quý bà là mình không chê bai gì hết mà chỉ xin phép tường trình vấn đề này 1 cách khách quan nhất có thể.

   Có 1 hiện tượng khá hy hữu là từ ngụy là 1 cách gọi rất phổ biến và tự nhiên ngoài đời (thế giới thực tại), ví dụ như trên bàn nhậu nghe kể chuyện đời xưa thì hay nghe "Thời Mỹ ngụy, tụi tao...... làm này, nói kia.........)

   Nhưng cũng mấy bác này nếu có "năm thì mười họa" bon chen lên thế giới ảo chát chít email rồi dần tham gia diễn đàn, mạng xã hội thì có vẻ ngần ngại, e dè khi dùng chữ ngụy, rồi phát triển thành thói quen trên mạng ảo thì gọi là VNCH trên bàn phím, ở đời thường thì gọi là ngụy SG.

   Xóa
  6. Lời ca dâng Báclúc 23:54 11 tháng 2, 2020

   Thế Internet có gì mà biến đổi cách dùng từ ngữ quen thuộc của cộng đồng như thế?

   Khoảng cuối những năm thập niên 90 thì Internet mới phổ biến và dần thịnh hành lên ở nước ta. Trong khi đó ở Mỹ thì đã phát triển được 1, 2 năm rồi, sau đó mới du nhập ra nước khác và vào thị trường VN.

   Trong thời gian đó, thế giới mạng tiếng Việt trên Internet đều phủ bóng cờ ba que do người Việt hải ngoại độc quyền chiếm lĩnh. Họ thiết lập thói quen, văn hóa, luật chơi ngay từ đầu.

   Nồi lẩu Wiki Tiếng Việt do 2 ông gia đình ngụy người Mỹ gốc Việt ở Cali là MXN và NHD xây dựng phát triển, mấy năm đầu đều do người Việt hải ngoại ở Mỹ viết bài, biên tập bài vở trong đó với hệ thống "mở". Thời gian đó trong Wiki toàn là phản động, CCCĐ, cờ vàng ba que, chỉ khoảng 4, 5 năm sau người Việt trong nước tràn ngập vào đó mới có những sự xung đột về quan điểm rồi cãi nhau chí chóe nhiều ông bà phản động, chống cộng mới chán rồi bỏ đi. Tuy nhiên những ông bà hoạt động "chuyên nghiệp" của tổ chức Việt Tân và các tổ chức phản động Việt Mỹ đều vẫn hoạt động trong đó. Bên Wiki tiếng Anh còn có những nhân viên CIA hoạt động, không loại trừ trường hợp những nhân viên CIA gốc Việt cũng hoạt động ở cả Wiki tiếng Việt.

   Wiki với hàng triệu trang dẫn link cho nhau (cái này hỏi các bác SEO sẽ rõ hơn), nên nó hiện hữu trên trang 1, trang 2 Google. Nhiều người vào đọc rồi bị ảnh hưởng bị tiêm nhiễm phần nào. Wiki họ gọi là "VNCH", họ tự đặt ra 1 niên biểu lịch sử VN có cái "thời VNCH" trong đó. Sai với lịch sử chính thống Việt Nam.

   Xóa
  7. Lời ca dâng Báclúc 23:55 11 tháng 2, 2020

   Lịch sử Việt Nam có:

   Thời Pháp thuộc (1945 trở về trước), cách gọi dân dã, bình dân trong dân gian là thời tiền chiến.

   Thời đại Hồ Chí Minh (1945 - nay)

   Thời kháng chiến chống Pháp, hoặc cách gọi ít phổ biến hơn là thời "kháng chiến chống thực dân Pháp và can thiệp Mỹ" hay "kháng chiến chống thực dân Pháp và chủ nghĩa can thiệp Mỹ" (1945 - 1954)

   Đó là cách gọi từ phía ta, còn từ phía Pháp là "thời Pháp xâm lược".

   Thời kháng chiến chống Mỹ (KCCM) hoặc Kháng chiến chống Mỹ cứu nước (1954 - 1975). Cách gọi dân dã, bình dân trong người dân bình thường là thời chống Mỹ, thời đánh Mỹ.

   Còn gọi từ phía Mỹ là "thời Mỹ xâm lược", hoặc thời Mỹ, thời Mỹ ngụy ( cách gọi dân dã bình dân ).

   Trong sách sử VN không có thời nào là "thời VNCH" như trong Wiki. Vì "VNCH" không phải là nhân tố chủ đạo của thời kỳ này, hay chủ thể chính của thời kỳ lịch sử này. Vì vậy gọi "thời VNCH" là không ổn. Chỉ là 1 trong nhiều cái không ổn khác trong nồi lẩu Wiki nhiều năm nay, vậy mà nhiều người cứ thích trích dẫn Wiki.

   Như vậy, CĐM Mỹ gốc Việt và Wiki đã góp phần thiết lập cuộc chơi ngay từ đầu khi mà Internet còn là tờ giấy trắng và họ đã giành trước việc viết lên đó.

   Lúc đó các diễn đàn, phòng chat, họ đặt ra luật của họ, họ không cho người tham gia gọi là ngụy, ai phạm luật lệ của họ thì họ ban tài khoản và trấn áp.

   Ví dụ như có 1 người họ Đoàn tự nhận là CCB của VN, ông này hay tham gia bịa chuyện chiến trường thời đánh Mỹ và tự nhận nghe CCB khác kể lại, toàn những câu chuyện dâm ô. Ông ta xuyên tạc là chỗ nào có quân GP thì đều có ít nhất là "2 tên đa tình và 1 tên đa dâm".

   Ông họ Đoàn này làm moderator trong room Lịch sử - văn hóa của diễn đàn lớn nhất VN khi đó là "Trí tuệ VN Online".

   Diễn đàn này dần bị phản động tràn ngâp thao túng, công khai tổ chức biểu tình, 4 người (2 nam, 2 nữ) là thành viên cốt cán đã đứng ra nhận tiền quyên góp biểu tình. Họ úp mở gợi ý biểu tình chống TQ đã được CP chấp nhận và bật đèn xanh.

   Họ bị công an triệu tập phải đóng cửa diễn đàn. Đây là vụ xicăngđan lớn nhất trong lịch sử Internet VN, chưa có diễn đàn nào bị xử nặng như vậy. Vài năm sau không biết có phải người cũ không, đổi tên thành "Trái tim VN Online" và hoạt động đến nay.

   Mặc dù "gã họ Đoàn" kia đã bị công an mời trà và sau đó mất quyền admin/moderator ở phòng Lịch sử - văn hóa của trang mới "Trái tim VN online", nhưng ông ta vẫn kiên trì tách riêng mở ra trang Lịch sử quân sự VN (VN Military History - VMH) để chiêu dụ nhiều CCB vào một nhóm, hầu dễ bề lung lạc, thao túng.

   Cũng thế, sau khi đã thiết lập luật forum ở bên TTVNOL là không được gọi là ngụy, thì bên VMH ông ta cũng tiếp tục dùng luật này.

   Đến đây chắc mọi người đã dần dà hiểu ra vấn đề! Bọn họ không từ mọi thủ đoạn nào để tiêu diệt, bứng gốc bứng rễ 1 thói quen văn hóa của dân tộc. Dần dà ai lên mạng sinh hoạt trong CĐM dần dà cảm thấy e ngại khi dùng từ ngụy, rồi dần dà "bắt chước đám đông" dùng từ VNCH để nghe cho nó Tây, để chứng tỏ mình "văn minh" (?), nghe cho nó "khách quan", "trung lập", "wiki" (nồi lẩu).

   Vì vậy khi đã hiểu ra đúng vấn đề thì thiết nghĩ nên thay đổi thói quen một chút để cho gọi các sự vật, hiên tượng để cho đúng hơn với bản chất vấn đề. Mong lắm thay!

   Xóa
  8. Đoàn Văn Vương hay Đoàn Quang minh zậy, hehe

   Xóa
  9. Bạn phân tích rất chí lý.

   Chẳng có ai lấy bầy tay sai đặt tên cho một thời đại hay thời kỳ.

   Mỹ là chủ thì gọi là thời kháng chiến chống Mỹ hoặc thời Mỹ cho gọn.

   Xóa
  10. Dân miệt vườnlúc 02:55 12 tháng 2, 2020

   Thằng nghiệt súc họ Đoàn mà bác nói ban tôi, ban Huy Phúc, ban từa lưa. Nó là thằng lật sử chính hiệu. Nó và đồng bọn kể chuyện chiến tranh mà khả năng rất cao là chúng nó bịa ra. Câu chuyện quanh đi quẩn lại toàn mô-típ thế này:

   - Ông bộ đội kia về hưu nghèo lắm, đi làm bảo vệ cho nhà trường, dụ dỗ xâm hại 1 cô bé có bầu bị bố mẹ cháu bé đánh và bị đuổi.

   - Ông bộ đội nọ rình "cảnh nóng" 2 vợ chồng khi vợ đến thăm. Bị người chồng đập 1 trận nên thân.

   - Ông bộ đội này dụ dỗ xâm hại 1 cô bé người dân tộc, bị làng bản người ta khiếu nại, bố mẹ cô bé gào khóc kêu oan. Đơn vị dàn dựng 1 vở kịch xử bắn cho yên lòng dân. Bắn vào bịch máu để ở sẵn trong người.

   Tôi vào TTVNOL với diễn đàn quân sử VN đọc những cái này là khoảng tầm 2005. Từ đó không bao giờ vào nữa. Bọn chúng coi phim mỹ quá nhiều nên bị nhiễm, hoặc đem từ Liên Xô chấm Mỹ sang.

   Xóa
  11. Bè lũ lật sử chúng nó lật sử là để nịnh Mỹ, muốn nịnh Mỹ để xin tài trợ, giống như bọn cha anh ngụy năm xưa "chống Cộng sản" để xin tiền viện trợ, bọn ngụy con hôm nay chống phá trong nước VN để xin trợ cấp. Nhục đến mức là thẻ an sinh xã hội Mỹ cấp cho chúng bị chính Việt kiều người ta họ chế giễu thành "ăn xin xã hội".

   Xóa
 28. Bình luận - phê phán:
  Về xu hướng "xét lại lịch sử, viết lại lịch sử"

  https://www.nhandan.com.vn/chinhtri/binh-luan-phe-phan/item/22423502-ve-xu-huong-xet-lai-lich-su-viet-lai-lich-su.html

  "Từ cái gọi là "công trình" họ đã công bố, có thể thấy một số người tham gia viết sử hôm nay có hai điều kiện kể trên nhưng ngòi bút của họ lại "không thẳng". Ðiều đáng nói là các cơ quan, cán bộ có trách nhiệm tổ chức, quản lý công việc viết sử lại bỏ qua, giữ thái độ im lặng, "án binh bất động", tuy họ thừa hiểu rằng làm như vậy là sai. Do đó, họ đã (vô tình hay hữu ý) im lặng trước một việc sai, có thể tiếp tay cho cái sai tiếp theo, đó là điều cần phê phán. Bên cạnh đó, việc một số cuốn sách, tờ báo thiếu cẩn trọng đưa thông tin sai sự thật tới công chúng, hoặc đưa thông tin không chính xác, thậm chí sai về lịch sử cũng ảnh hưởng nghiêm trọng nhận thức chung."

  "Cho nên phẫn nộ với ý kiến cho rằng: "Không cần phải phát động chiến tranh làm tốn phí cả bốn hay năm triệu sinh linh, thì rồi đến lúc nào đó, Pháp cũng phải trả lại chủ quyền độc lập cho dân ta", nhà sử học là người Mỹ gốc Việt Nguyễn Mạnh Quang đã viết rất rành mạch: "Trừ phi không biết hoặc thuộc loại phản quốc, khi có một nước khác đến ngồi trên đầu làm chủ, không có một người dân tử tế nào bằng lòng chờ cho có ngày bọn thực dân tự động trả lại cơ đồ ông cha mình cả. Nếu theo luận điệu ươn hèn như trên, thì những công lao và sự hy sinh của hàng triệu anh hùng nghĩa sĩ trong các lực lượng nghĩa quân kháng chiến của nhân dân ta trong đại cuộc đánh đuổi giặc Pháp ngoại xâm từ năm 1858 đến năm 1954 đều là vô ích hay sao! Và hàng triệu anh hùng nghĩa sĩ đã ngã xuống trong cuộc chiến 1954 - 1975 để đòi lại miền Nam trong tay Mỹ, đem lại thống nhất cho đất nước cũng là vô ích hay sao! Ðưa ra luận điệu này là tỏ ra vô ơn với hàng triệu anh hùng nghĩa sĩ đã ngã xuống cho Tổ quốc Việt Nam được trường tồn"."

  Trả lờiXóa
 29. Lang thang đây đólúc 09:05 11 tháng 2, 2020

  Tác giả blogger Cu Nỡm Xóm Liều, một giảng viên môn khoa học xã hội Mác - Lênin lý giải 1 phần nguồn gốc của trào lưu lật sử ở khía cạnh đấu tranh giai cấp:
  https://cunom.blogspot.com/2017/08/phai-dung-vu-khi-phe-phan-hay-phai-phe.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Thị Vân Anhlúc 09:40 11 tháng 2, 2020

   Bài rất hay của Cu Nỡm Xóm Liều cũng đã có trên G.T từ lâu:
   Thứ Bảy, 26 tháng 8, 2017
   Về việc “không dùng chữ Ngụy nữa” của nhóm Phan Huy Lê: PHẢI DÙNG VŨ KHÍ PHÊ PHÁN HAY PHẢI PHÊ PHÁN BẰNG VŨ KHÍ?

   https://googletienlang2014.blogspot.com/2017/08/ve-viec-khong-du-chu-nguy-nua-cua-ong.html

   Xóa
  2. Bác Nỡm có kiến thức vững chãi về lịch sử nhưng về đề tài CNXH thì mình chưa thể đồng ý được.

   Thứ nhất, giả thuyết rằng lật sử có sự góp phần của sự ngóc đầu dậy của giai cấp tư sản sau khi bị đánh tư bản tư doanh năm 1975 e rằng hơi khiên cưỡng vì thiếu chứng cứ hay các luận cứ logic. Tôi thấy giai cấp tư sản và tầng lớp trung lưu trở lên hiện nay chỉ lo cắm đầu cắm cổ làm ăn làm giàu rồi đi du lịch, cho con cái đi du học là chính. Tôi không thấy họ quan tâm gì tới lịch sử. Những vụ ồn ào này họ đều đứng ngoài hoặc còn không biết gì. Họ chỉ lo theo dõi sự lên xuống chứng khoán, giá cả, biến động thị trường và các vấn đề thời sự mà có thể ảnh hưởng tới chén cơm của họ.

   Thứ hai, ý kiến rằng KTTT là CNTB e rằng không chính xác. KTTT phát triển mạnh trong thời kỳ phát triển của TBCN, nhưng nó không phải là độc quyền của CNTB. Trước thời TBCN (thời kỳ GCTS làm cách mạng tư sản lật đổ chế độ của giai cấp phong kiến) thì đã có kinh tế thị trường rồi.

   Chúng ta thực hiện KTTT định hướng XHCN. Sự khác biệt đã thấy rõ qua việc lo cho dân ngay lúc này. Trong khi ta và TQ lo miễn phí cho dân thì Mỹ, Nhật chặt tiền dân thì mới chở công dân về từ Vũ Hán, còn xứ sở văn minh Hàn Quốc thì dân đổ ra đường đem theo cà chua trứng thối ném vào cảnh sát biểu tình phản đối đưa đồng hương của họ hồi hương vì họ sợ lây bệnh. Ở đây đã thấy ý thức "con người XHCN" của VN và TQ khác hẳn với 3 nước tư bản nêu trên, tất nhiên bao gồm cả yếu tố văn hóa trọng tình và duy đức lâu đời nữa. Nhưng ở đây có thể thấy, văn hóa Hàn, Nhật cũng là văn hóa Á Đông, ảnh hưởng văn hóa truyền thống Khổng Nho, Tam Giáo Đồng Nguyên (Khổng Nho, Phật Môn, Lão Đạo) không nhỏ, nhưng tại sao dân và CP họ lại hành xử thiếu tình người và ích kỷ lợi nhuận xem tiền là trên hết như vậy? Đủ thấy sự khác biệt giữa quốc gia (theo) XHCN và quốc gia phát triển TBCN, dù cả 2 đều sử dụng kinh tế thị trường để tích lũy tư bản.

   Xóa
  3. Lật sử là do bọn Mỹ đứng sau mua sạch bọn lều báo và bọn viết sử.

   GC tư sản có Tư sản dân tộc, tư sản mại bản

   Bọn TSDT có tinh thần dân tộc nên cũng không ưa bọn lật sử.

   Bọn TSMB bị đánh tư sản tư doanh giải GP nên cũng tởn.

   Đánh tư sản không phải là đánh người Hoa hay người Chợ Lớn gì cả. Đó chỉ là luận điệu đổ tội và nói xấu Lê Duẩn của thằng Đặng T Bình và Mỹ lúc đó muốn xúi TQ chống ta và LX.

   Phân biệt chủng tộc là vi phạm pháp luật. Hồi đó sau giải phóng bọn Mỹ sau khi chui trực thăng tháo chạy để lại 1 MN trống không, 1 xã hội rất chi là thối nát. Có 1 bọn gian thương, bọn con buôn tiểu thương làm loạn, chúng đầu cơ tích trữ, ém hàng, phá giá, tạo khan hiếm giả rồi bán ra với giá cắt cổ. Bọn gian thương này bao gồm người Việt, người Tàu, người Campuchia, người Chăm. Nhiều bọn nhờ hối lộ nên thoát được, ví dụ thằng Năm Cam.

   Bọn thương buôn Chợ Lớn rất mạnh nên nhiều tên không thoát được luật pháp. Thế là thằng Bình và bọn Mỹ vốn đang thông đồng với nhau đồng loạt phát loa hết công suất gán tội cho VN là phân biệt chủng tộc, kỳ thị, đàn áp người Hoa.

   Hồi đó nhiều thằng ở lậu, không có quốc tịch, ta bảo thời chiến tranh loạn lạc qua rồi, bây giờ thời hòa bình giải phóng rồi thằng nào không phải là công dân VN thì phải nhập tịch, không thì cút hết ra khỏi đất VN.

   Khi đó quốc tịch ngụy tất nhiên không tính, vì vậy phần lớn Hoa kiều phải tiến hành thủ tục nhập tịch theo quy định của luật pháp hiện hành. Nhiều thằng không đủ điều kiện nhập tịch. Nhiều thằng bị thằng Bình + Mỹ kích động nên không muốn vào, chúng kích động Hoa kiều về nước hoặc vượt biên. Nhiều thằng Hoa kiều vượt biên trốn sang Hồng kông.

   Thằng Bình + Mỹ gào rú lên Lê Duẩn ác nhất mọi thời đại, kỳ thị chủng tộc, đàn áp, trục xuất người TQ.

   Từ đó Lê Duẩn tự dưng bị ôm cái ác danh "chống TQ" vào người, mặc dù tôi chưa thấy ai đưa ra một tài liệu nào không phải từ phương Tây chứng minh Lê Duẩn thù ghét TQ. Chúng đưa ra một "tài liệu" mơ hồ về "đồng chí B" nào đó rồi bảo đó là Lê Duẩn. Theo văn kiện Đảng, Lê Duẩn nói "Ta chống là chống bọn phản động Bắc Kinh, ta không nói Trung Quốc, ta không chống nhân dân Trung Quốc." Chứng tỏ trong ngay cả giây phút chiến tranh Lê Duẩn vẫn rất tôn trọng tình hữu nghị VN với nhân dân tiến bộ TQ. Ta chống XÂM LƯỢC, ta không chống nước TQ hay Hoa kiều.

   Chúng vu cho ta chống người TQ thì cũng như trước kia chúng vu cho ta chống tư bản Mỹ, tư bản Pháp, CNTB, ý thức hệ 4 bản.

   Trong tất cả thời kỳ đó, ta chống là chống XÂM LƯỢC, bất kỳ giặc xâm lược nào, bất kể chúng là ai, và bắt những kẻ vi phạm luật pháp, luật kinh doanh. Ta không vi phạm luật pháp của chính ta để mà phân biệt kỳ thị chủng tộc, vùng miền, quốc tịch, lý lịch của bất kỳ thằng nào.

   Yêu nước là chống bất kỳ tên giặc nào dám liều lĩnh xâm lược nước ta. Yêu nước không phải là chống nước ngoài một cách có chọn lọc, chọn ra Trung Quốc rồi gân cổ chửi TQ trên đất VN, để làm lợi cho Mỹ và để được chúng gật đầu khen ngoan.

   Xóa
  4. Hồi đó ngoài trò vu vạ và kích động "chống TQ" thì Mỹ còn vu cho ta đánh tư sản mại bản là để đánh CNTB, đánh cướp tài sản nhân dân.

   Ta thực thi luật pháp để bảo vệ luật kinh doanh và ổn định lại nền kinh tế đang loạn, trong 1 thời kỳ nhạy cảm thay đổi chế độ chính trị XH kinh tế.

   Công dân đồng bào người Việt gốc Hoa và kiều bào người Hoa ở MB có quốc tịch VNDCCH sống rất tốt chả có tí vấn đề gì cả miễn họ tuân thủ luật pháp VN.

   Ở MN, quốc tịch ngụy không tính. Ta xem lý lịch 3 đời, trong thời gian đó nếu không sinh sống trên đất VN thì coi đấy là đối tượng "có nguồn gốc nước ngoài", đối tượng này sẽ phải nhập tịch để được vinh dự trở thành công dân nước CHXHCN Việt Nam rực rỡ tên vàng.

   Luật này áp dụng cho tất cả mọi chủng tộc có nguồn gốc nước ngoài ở VN, không phân biệt Tây, Tàu, Mỹ, Nhật, Hàn cuốc, Chăm, Lào, Xinh, Cam, Quít, Mặt Trăng, Sao Hỏa,......

   Xóa
  5. Thank bác Đức nam

   Xóa
  6. Những gì VN làm sau GP chẳng khác gì với thỏa thuận với ông Mao hồi đó về cách giải quyết vấn đề người Việt và người Hoa ở mỗi nước. Cả 2 Đảng đều đồng ý giải quyết theo cách đó ở mỗi nước của mình.

   ++ Lấy lý lịch 3 đời phân định "nguồn gốc nước ngoài".

   ++ Nguồn gốc nước ngoài thì phải nhập tịch hoặc về nước.

   Trung Quốc nó tính quốc tịch Dân Quốc (Tôn Trung Sơn + Tưởng Giới Thạch). VN không tính cuốc tịt ngụy (Cuốc da VN + VNCH) thời Pháp Mỹ.

   Ông Mao, ông Chu Ân Lai nhất trí với Bác Hồ, 2 Đảng giải quyết theo cách đó.

   Sau này thằng Đặng tráo trở gây hấn vụ này vì bị Mỹ kích đểu. Đến lúc bị võ Thiên An môn mới tỉnh ngủ.

   Xóa
  7. Mỹ + Đặng vu vạ cho Lê Duẩn và VN phân biệt đối xử, kỳ thị "chống TQ", "trục xuất Hoa kiều" là 1 trò đổ lỗi quen thuộc hòng chuẩn bị cho chiến tranh, để ma quỷ hóa biến người chống XL thành kẻ ác.

   Ví dụ:

   ++ Thằng Đặng T Bình gân cổ bảo ta chống xâm lược BK là chống người TQ (phân biệt chủng tộc).

   ++ Giặc Mỹ kêu gào ta chống xâm lược Mỹ là chống tư bản Mỹ (ý thức hệ), chống tư tưởng giân chủ của thế dới tự gio.

   ++ Giặc Pháp bảo ta chống xâm lược Pháp là chống tư bản Pháp, chống rợ Gô-loa, chống tinh thần tự gio, bác ái của thế dới tự gio.

   ++ Giặc Pôn-pốt gào lên bảo ta chống xâm lược và chống diệt chủng là chống lại người Campuchia.

   Xóa
 30. He he chủ nghĩa chó dại nó lật luôn cả tiếng mẹ đẻ chứ lật sử nhằm nhò gì.

  https://vn.sputniknews.com/vietnam/201707263689127-tieng-viet-dang-thua-o-chinh-nuoc-viet/

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hic đúng là CN chó lợn, chán nhẩy

   Xóa
  2. Thế Chiến III ?lúc 01:06 12 tháng 2, 2020

   "Người Mỹ càng hung hăng, họ sẽ càng sớm thấy sự sụp đổ cuối cùng của đồng đô la, bởi vì cách duy nhất để các nạn nhân của sự xâm lược của Mỹ ngăn chặn sự xâm lược này là loại bỏ đồng đô la ... [và] ngay khi chúng ta và Trung Quốc kết thúc với đồng đô la, đây sẽ là sự kết thúc của sức mạnh quân sự của Hoa Kỳ".

   Чем агрессивнее американцы, тем скорее они увидят окончательный обвал доллара, поскольку единственный способ для жертв американской агрессии остановить эту агрессию — это получить избавление от доллара … [и] как только мы и Китай закончим с долларом, это будет конец военной мощи Соединенных Штатов

   Xàm luận: Iraq Saddam Hussein vì khởi xướng đồng tiền riêng cho khối Arập nên bị treo cổ. Libia Gađafi cũng vậy.

   Xóa
  3. Hí hí Gấu Nga ngố nhưng liều, hok phải Iraq Libi. Mẽo mà dám vuốt râu hùm nó tát phát vỡ mồm. Láo nữa nó đấm phát vỡ sọ nốc-ao luôn.

   Xóa
  4. Video clip cực kỳ hào hùng về cuộc Chiến tranh vệ quốc vĩ đại.
   (Vietsub) Sống vì chiến thắng - Жизнь за победу

   https://www.youtube.com/watch?v=avvIQ2MKfn8

   Ở đoạn gần cuối hình như có cảnh 1 bà ném gì đó và phun nước bọt vào mặt 1 thằng lật sử phiên bản Nga.

   Rõ là:

   Tuy mạnh yếu từng nước khác nhau,
   Song chó lợn nơi nào cũng có.

   Xóa
  5. Tôi đã xem clip này.
   Bạn Glyukoza02:59 12 tháng 2, 2020 viết "Ở đoạn gần cuối hình như có cảnh 1 bà ném gì đó và phun nước bọt vào mặt 1 thằng lật sử phiên bản Nga."

   Không phải vậy.
   Đây là một phụ nữ Liên Xô nhổ bọt vào mặt tên lính tù binh phát xít Đức khi bọn này bị dẫn đi bêu riếu trên đường phố Moskva năm 1945.

   Còn thời nay, cũng có cảnh tương tự ở Ukraina mà Google.tienlang đã phản ánh:
   Chủ Nhật, 24 tháng 8, 2014
   KỲ CỤC Ở UKRAINA: HAI CUỘC DUYỆT BINH TRÁI NGƯỢC ĐỀU NHÂN “NGÀY ĐỘC LẬP”

   https://googletienlang2014.blogspot.com/2014/08/ky-cuc-o-ukraina-hai-cuoc-duyet-binh.html

   Xóa
 31. Lời ca dâng Báclúc 22:38 11 tháng 2, 2020

  Yếu tố pháp lý:

  Nước Việt Nam DCCH lập quốc năm 1945. Năm 1946 bầu cử Quốc Hội để hiện thực hóa tư cách quốc gia. Quốc Hội đầu tiên của nước Việt Nam mới ra Hiến Pháp (năm 1946) khẳng định chủ quyền toàn bộ lãnh thổ thống nhất Bắc - trung - Nam, khẳng định trên lãnh thổ này chỉ có 1 Nhà nước, 1 quốc gia. Trên lãnh thổ VN lúc đó chỉ có VNDCCH không có ai khác.

  Như thế thì quá rõ ràng rồi còn gì. Tự dưng có một kẻ khác bỗng dưng "lập quốc" trên đất đã có chủ thì đó là tiếm danh, phạm pháp và dù họ tự xưng, tự nhận họ là cái gì, giải thích lý do lý trấu gì, hay những thế lực xâm lược ngoại bang bên ngoài "công nhận" ra sao thì đều là bất hợp pháp. Vì họ đã dựng nhà lập trại trên 1 miếng đất đã có chủ.

  Như vậy cho dù KHÔNG có yếu tố Pháp Mỹ hay ngoại quốc thì họ vẫn là ngụy, vẫn là phi pháp.

  Giới ba que, cuồng Mỹ và lật sử hay viện dẫn bên TQ thì sao, bên TT thì sao. Đó là ngụy biện vô minh, vì bối cảnh và tính pháp lý khác nhau với VN thì làm sao so sánh khập khiễng như thế được.

  Tại TQ là Nhà nước Dân Quốc đã được Tôn Trung Sơn thiết lập từ lâu, đó là một nhà nước tư sản cách mạng theo chủ nghĩa dân tộc Tam Dân do Tôn tiên sinh khởi xướng với nguyên tắc "Dân Tộc độc lập, Dân Quyền tự do, Dân Sinh hạnh phúc" (Độc lập, tự do, hạnh phúc).

  Sau khi Tưởng Giới Thạch lên thì mới phản bội cách mạng, giết sạch người CS trong Đảng cầm quyền (QDĐ). Đảng Cộng Sản tiến hành chiến tranh trên danh nghĩa là "lực lượng nổi dậy trong 1 nước chống lại 1 nhà cầm quyền", gọi là nội chiến cách mạng (cách mệnh nội chiến), với mục tiêu là giải phóng nhân dân TQ khỏi ách thống trị phản động, dã man tàn bạo, độc đoán và tham nhũng thối nát của Tưởng Giới Thạch. Sau khi đuổi Tưởng ra khỏi Đại Lục thì cách mạng TQ mới lập quốc CHND Trung Hoa năm 1949.

  SGK và sách sử TQ chưa bao giờ gọi Tưởng là ngụy. SGK và sách sử TQ và Đài Loan đều gọi bè lũ tay sai của Nhật là ngụy (ngụy Uông, ngụy Mãn).

  Vì vậy nên hiểu đúng là gọi "ngụy" ở VN là để rõ ràng, khách quan và đúng với lịch sử trong cách gọi bè lũ tay sai của quân xâm lược Pháp Mỹ chứ không phải vì để "phân biệt địch ta" (Nguyễn Thanh Sơn) hay "cách gọi của bên thắng cuộc" (Ôshin Huy Đức).

  Trường hợp bđ Triều Tiên cũng gần như thế, chỉ khác là ở TQ thì 2 bên TQ giao tranh thì bên Triều Tiên 2 bên Nam Bắc chỉ giao tranh trong 3 tháng đầu của Chiến Tranh Triều Tiên, toàn bộ 3 năm còn lại của Chiến Tranh Triều Tiên là cuộc chiến tranh giữa quân đội Mỹ (nhân danh LHQ) và quân đội Trung Quốc do thống soái Bành Đức Hoài chỉ huy. TQ gọi là cuộc chiến tranh kháng Mỹ viện Triều.

  Tên gọi cuộc chiến của TQ tính từ mốc thời gian (sau 3 tháng chiến cuộc) "chiến tranh kháng Mỹ viện Triều" là chính xác chứ không phải là "Cộng Sản nhồi sọ" gì cả như ba que dốt sử hay nói bừa. Họ đánh nhau với Mỹ thì họ bảo là kháng Mỹ, họ chi viện Triều Tiên (giành lai thủ đô Bình Nhưỡng và lãnh thổ nguyên bản của CHDCND Triều Tiên) rồi họ rút quân về, họ không nhân cơ hội chiếm luôn BTT như lúc đó phía bên kia hay tuyên truyền nhồi sọ.

  Về vấn đề pháp lý, Nam Triều vừa tuyên bố lập quốc Hàn Quốc thì Bắc Triều cũng vội tuyên bố lập quốc CHDCND Triều Tiên, cả 2 đều chưa có đủ thời gian để bầu cử Quốc Hội, lập ra HP và làm những vấn đề chính trị để hiện thực hóa tư cách quốc gia của mình. Vì vậy khó nói ai chân ai ngụy trong trường hợp cụ thể này. Đó cũng là lý do vì sao cả 2 đều không ai giành được sự ủng hộ toàn quốc toàn dân như cách mạng VN, Đảng và Bác Hồ ở VN đã giành được.

  Lịch sử từng nước mà đi nhập nhèm nhập nhằng, đánh đồng loạn xạ, râu ông nọ cắm cằm bà kia, thậm chí đến sử học người ta nói gì cũng chưa đọc mà đã tưởng tượng trong đầu này kia, mượn lịch sử xứ người để chạy tội bán nước trong lịch sử nước mình thì chỉ là sự vô minh, lật sử.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn Lời ca dâng Bác22:38 11 tháng 2, 2020 bàn rất hay và đúng. Bọn lật sử vô minh và vô ơn. Họ không biết uống nước nhớ nguồn, ăn trái nhớ ơn người trồng cây. Cho nên ai cũng khinh ghét họ, không coi họ ra gì, không tôn trọng họ và không coi họ là người đàng hoàng tử tế.

   Xóa
  2. Đất đỏ miền Đônglúc 01:31 12 tháng 2, 2020

   Kêu bọn lật sử bảo SGK Mỹ viết theo "góc nhìn" của người dân da đỏ Bắc Mỹ về lão Washington đi. 1 thằng thực dân da trắng đi ăn cướp. Nghe giọng điệu "góc nhìn khác" của lũ lật sử hao hao giống "góc nhìn lác" của chàng Trương Duy Nhứt. Hồi trước tra này chem gió tung hô "hải chén HS" tôi vào còm chửi thế là lão xóa nhanh luôn.

   Xóa
  3. Chung quy lại là phải xử lý nghiêm khắc những người đã cố tình lật sử

   Xóa
 32. Bạn Lời ca dâng Bác nói rất chí lý về cái gọi là "thời VNCH".

  Chẳng ai lấy bọn tay sai làm tên của một thời đại hay thời kỳ nào đó.

  Mỹ là chủ thì gọi đó là thời kháng chiến chống Mỹ (thời Mỹ).

  Giặc xâm lược Mỹ và bè lũ chư hầu không có tư cách "công nhận" bọn ngụy, cái "công nhận" này của chúng là trái luật pháp VN và không có giá trị trên lãnh thổ VN.

  Vì vậy VN coi cái "công nhận" này không khác giấy vệ sinh.

  Hồi đó năm nào bọn Mỹ cũng thủ thỉ dụ LX cho cả 2 VNDCCH và ngụy SG vào LHQ để được cái gọi là "LHQ công nhận". VN cực lực phản đối và bác bỏ ngay và bày cho LX bỏ phiếu phủ quyết.

  Quan điểm của VN ta xuyên suốt và nhất quán là thằng này đéo phải "cuốc da", nên tuyệt đối không bao giờ có chuyện "cả 2 cùng vào LHQ để được LHQ công nhận". Nhân dân VN kiên quyết chẳng bao giờ chấp nhận kiểu áp đặt đó.

  Trả lờiXóa
 33. "Không có gì quý hơn độc lập tự do."

  Cựu TT Nga Sô Dmitry Medvedev:

  - Trong cuộc can thiệp vào VN của Mỹ từ 1955 và trực tiếp tham chiến từ 1965 đến 1973, nhân dân Liên Xô chúng ta đã viện trợ tiền của cho nhân dân Việt Nam, góp phần giúp VN đánh bại cuộc can thiệp phi nghĩa của Hoa Kỳ cùng với nhà cầm quyền Sài Gòn được Hoa Kỳ hậu thuẩn.

  Cựu chủ tịt Trung Cộng Hoa Quốc Phong trên Tân Hoa Xã:

  - Trong cuộc chiến tranh kháng Mỹ của nhân dân VN anh hùng, nhân dân TQ đã tiết kiệm từng miếng ăn, chi viện sức người sức của cho người đồng chí, huynh đệ núi liền núi, sông liền sông, môi hở răng lạnh của nhân dân VN. Nhờ có sự giúp đỡ vô tư, chí tình chí nghĩa đó, nhân dân VN đã đánh bại được 1 trong những cuộc xâm lăng tàn bạo nhất trong lịch sử nhân loại của đế quốc Mỹ và tiêu diệt được quân tay sai Nam Việt vào năm 1975, vì độc lập, hòa bình và CNXH, đúng với những gì Mã Khắc Tư tiên sinh, chủ tịt Mao, HCM tiên sinh đã mong ước.

  Cố TT VNCH Nguyễn Văn Thiệu:

  - Đừng nghe những gì CS nói, hãy nhìn những gì CS làm.

  CS ước hẹn cho nghỉ Tết Mậu Thân. Nhưng bội ước cho quân tấn công.

  CS ký điều 11 trong HĐ Ba Lê, hứa hẹn đủ thứ mỹ miều, thực hiện tự do, nhân sinh, nhân quyền, nhân đạo, dân sinh, dân chủ, tự do lập hội, tự do báo chí, hứa hẹn hòa bình. Nhưng quân đội Mỹ vừa đi là CS xua quân tấn công xâm lược miền Nam nhân danh "giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có cái thỏa thuận ngưng chiến Mậu Thân thật à? Hiệp định nào, chữ ký của ai, bằng chứng đâu? Nói mồm thì ai nói chả được. :D

   Còn về HĐ Paris thì Mỹ có rút hết không? Mỹ thiệu có làm đúng theo điều khoản về thực hiện bầu cử ba thành phần không? Mỹ xúi thằng Thiệu tràn ngập lãnh thổ thì có được coi là phá hoại HĐ không? Ai đã xé bỏ HĐ Paris?

   Còn LX và TQ giúp VN chống Mỹ xâm lược thì đúng rồi chứ còn gì nữa. Thế ý bạn giúp đỡ là không có độc lập tự do à? Haha

   Xóa
  2. Bác Hồ: "Hễ còn một tên xâm lược trên đất nước ta thì ta còn chiến đấu quét sạch nó đi".

   Xóa
  3. 2 câu được cho của ông Dev và tiên sinh Hoa Quốc Phong này nhà bác lấy đâu ra vậy? Có trang Nga hay tiếng Trung nguồn ngỗng gì không thế? Hay lấy từ trang baque phản quốc? Làm sao tin baque được. Ai biết có phải bịa ra hay phăng hay cắt xén thêm bớt gì không vào mấy câu của người ta. Bọn phản động là trùm loan tin giả mà. Nhà bác bảo lấy từ Tân Hoa thì có link Xinhua không vậy? Có nguồn thì đưa ra để những kẻ "bị CS nhồi sọ" có thể mở rộng tầm mắt, hehe.

   Xóa
  4. Hà Nội 36 Phố Phườnglúc 17:45 12 tháng 2, 2020

   Tin giả fake news trong Chiến tranh VN nhiều không kể xiết. "Vịnh Bắc Bộ", "Thỏa thuận tạm ngừng bắn Mậu Thân," "Thảm sát", "xương trắng Trường Sơn", "đại lộ Kinh Hoàng", "Cai Lậy", "VC leo đu đủ không gãy", "tắm máu". Nhiều thằng giờ vẫn tin vào tin láo thời chiến của chiến tranh tâm lý mỹ ngụy. Đúng là không có cái ngu nào như cái ngu nào.

   Xóa
  5. Mỹ và tàn dư ngụy SG vẫn cay cú điên cuồng vì bị đánh bại và bị quét sạch khỏi VN, chúng vẫn không ngừng xuyên tạc bản chất cuộc chiến tranh Mỹ - Việt, cố tình sáng tác và gán cho VN những thứ xuất phát từ cái đầu của chúng.

   Dân VN mới học đc vài câu tiếng Anh kiểu như bọn nhà báo và bọn "trí thức VN" rất dễ ăn phải cám kiểu này.

   Mục đích của quân và dân VN khi tiến hành chiến tranh là:

   Quét sạch giặc xâm lược (Mỹ) ra khỏi lãnh thổ VN!

   Đúng là như Bác Hồ nói: "Hễ còn một tên xâm lược trên đất nước ta thì ta còn chiến đấu quét sạch nó đi".

   ++ Chuyện "CSVN muốn nhuộm đỏ khu vực Đông Nam Á" và "Cộng sản muốn nhuộm đỏ cả thế giới" chỉ là cái cớ để Mỹ thay chân Pháp nhảy vào VN xâm lược. Thằng Cộng sản Cuba ở ngay bên cạnh, cách bang Mỹ 15 phút đi biển. Cuba chỉ có mía, không có rừng vàng bạc biển và vị trí quan trọng như ở Đông Dương nên bọn Mỹ "không thèm chống Cộng sản" ở đó.

   ++ Chuyện "Mỹ quyết tâm bảo vệ MN tự gio, bằng bất cứ giá nào, bất kể thời gian bao lâu, bất kể phải chịu hy sinh lớn lao thế nào, với bất cứ biện pháp nào, sẵn sàng dùng bất cứ loại vũ khí nào,..." là luận điệu mà Mỹ nhai đi nhai lại trong suốt gần 20 năm.

   ++ Sau khi phải chui trực thăng tháo chạy tán loạn ra khỏi đất VN 4/1975 thì Mỹ lải nhải: "Mục tiêu của Mỹ là ngăn chặn TQ chứ không chỉ là bảo vệ MN tự gio".

   Cái làm đau lòng nhất là nhiều dân VN ta không biết phân biệt đúng sai dựa trên vận động não bộ, suy luận lôgíc. Ngay ở những lĩnh vực khác như chính trị kinh tế xã hội chẳng hạn, 100% bầy đàn (nhiều như chó con) các "chuyên gia" trên lều báo không cần động não, chúng không ngừng nhai đi nhai lại tất cả những gì mà các trường đại học Anh Mỹ nhồi nhét vào đầu óc chúng, chúng liếm đi liếm lại bất cứ thứ gì mà thằng Anh thằng Mỹ nó mửa ra rồi nhai đi nhai lại, chúng không ngừng gào rú đòi VN phải làm bất cứ thứ gì mà bọn Anh Mỹ chỉ dẫn, với những loại từ ngữ mơ hồ kiểu như "cải cách kinh tế", "đổi mới thể chế",....

   Xóa
 34. Các COCC DLV ở đây còn lời nào để nói không ?

  Điều XI – Hiệp-nghị Ba-Lê 1973

  Ngay sau khi ngưng bắn, 2 bên Nam Việt Nam (South Vietnam) sẽ:

  – Thực hiện hoà giải và hoà hợp dân tộc, xoá bỏ thù hằn, cấm mọi hành động trả thù và phân biệt đối xử với những cá nhân hoặc tổ chức đã hợp tác với bên này hoặc bên kia;

  – Bảo đảm các quyền tự do dân chủ của nhân dân: tự do cá nhân, tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do hội họp, tự do tổ chức, tự do hoạt động chính trị, tự do tín ngưỡng, tự do đi lại, tự do cư trú, tự do làm ăn sinh sống, quyền tư hữu tài sản và quyền tự do kinh doanh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ở Google.tienlang tôn trọng tự do ngôn luận thực sự, cậu Thoát cộng04:56 12 tháng 2, 2020 ạ.
   Ngay cái quyền cho cậu được nói ở đây chứng minh điều đó.
   Cậu thấy có gì sai à?
   - Ngay trước, trong và sau khi ký Hiệp định Paris, cậu có biết anh Tổng Thiệu của cậu làm gì không?
   - Cậu thấy chế độ hiện nay chưa đủ cho cậu "tự do cá nhân, tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do hội họp, tự do tổ chức, tự do hoạt động chính trị, tự do tín ngưỡng, tự do đi lại, tự do cư trú, tự do làm ăn sinh sống, quyền tư hữu tài sản và quyền tự do kinh doanh."?

   Xóa
  2. Sau Hiệp định Pari thì:

   1/ Mỹ có rút hết không, hay chỉ thay áo dân sự rồi tiếp tục xâm lược, đẩy ngụy SG ra đánh thay và chết thay?

   Tại sao đến sáng 30/4 thì những tên "cố vấn Mỹ" và lính thủy đánh bộ Mỹ vẫn còn chui trực thăng tháo chạy khỏi SG?

   Tại sao dến 4/1975 mà VC vẫn còn bắt được quân Mỹ khi chúng trên đường tháo chạy từ các tỉnh về SG?

   2/ Mỹ có dỡ bỏ hết các căn cứ quân sự mà Mỹ đã lập ra trái phép ở MN kể từ 1954 không? Hay là giao cho ngụy SG?

   3/ Mỹ có mang hết vũ khí Mỹ của quân Mỹ ra khỏi VN không, hay là lại chuyển cho bọn tay sai và đẩy chúng ra trận tiếp?

   4/ Mỹ có trả hết người VN mà Mỹ ngụy bắt không?

   5/ Ngụy SG có chịu thành lập chính phủ 3 thành phần ở SG thay thế chính quyền ngụy không?

   Mỹ đéo chịu cút thì VC nó phải dùng súng đạn để đuổi hết Mỹ cút ngụy nhào chứ còn gì nữa!

   Xóa
 35. Sau chiến tranh, Việt Nam phải tiếp quản những di sản nặng nề mà Hoa Kỳ để lại, không chỉ về kinh tế mà còn về văn hóa - xã hội. Nhà văn đoạt giải Nobel Gabriel Garcia Marquez đã đến thăm Việt Nam vào giữa tháng 7/1979 mô tả:

  Dưới thời Mỹ chiếm đóng, Sài Gòn không còn giữ được bản sắc văn hóa của mình, trở thành một "thiên đường nhân tạo" được bao bọc bởi quân đội và sự viện trợ của Mỹ, của hàng tấn đồ tiếp tế. Người dân thành phố ảo tưởng rằng đó là đời sống thực của họ. Vì thế, chiến tranh kết thúc khiến người dân trở nên lạc lõng và xa rời thực tế, để rồi 4 năm sau khi người Mỹ cuối cùng rút đi, họ không thể gượng dậy được.

  Cái giá cho sự cuồng nhiệt này là hết sức kinh ngạc: toàn miền Nam có 360.000 người tàn tật, 1 triệu quả phụ, 500.000 gái điếm, 500.000 con nghiện ma túy, 1 triệu người mắc bệnh lao và hơn 1 triệu lính thuộc chế độ cũ, tất cả đều lạc lõng trong xã hội mới. Khoảng 10% dân số Sài Gòn bị mắc bệnh hoa liễu nặng (do lây từ gái điếm) và có 4 triệu người mù chữ trên khắp miền nam. Không có gì lạ nếu tìm thấy trên những con phố nhiều trẻ em lang thang phạm tội, và cũng không lạ nếu xuất hiện những trẻ em với mái tóc nâu vàng, mắt xanh mũi lõ, da đen, những đứa trẻ đã bị cha của chúng bỏ rơi.

  Những nỗ lực hàn gắn vết thương chiến tranh của Việt Nam bắt đầu ngay sau ngày giải phóng. Hệ thống nông nghiệp và giao thông được xây dựng lại nhanh nhất có thể. Một hệ thống trường cấp tốc được thành lập. Y tế xã hội hóa phòng bệnh được tổ chức và quá trình giáo dục gái mại dâm hoàn lương (phục hồi nhân phẩm), trẻ mồ côi và người nghiện bắt đầu diễn ra. Không có cuộc tắm máu nào cả như phía Mỹ dự đoán. Trái lại, Việt Nam đã nỗ lực giúp quân nhân chế độ cũ và giới tư sản không kinh doanh hòa nhập với xã hội mới. Nhiều việc làm mới được tạo ra để giải quyết công việc cho hơn 3 triệu người thất nghiệp.

  Mặc dù thế, nhiều khó khăn lớn và cấp bách vẫn tồn tại, bất chấp mọi nỗ lực, sự kiên nhẫn và hy sinh của họ. Sự thật là Việt Nam thiếu nguồn lực để có thể giải quyết một thảm họa lớn và nhiều vấn đề như vậy. Chiến dịch Phượng Hoàng của CIA đã sát hại nhiều nhân tài và thay thế bằng một bộ máy tham nhũng của chế độ cũ. Hơn nữa, tổng thống lúc đó, Gerald Ford, đã không thực hiện lời hứa của nước Mỹ đưa ra trong các thỏa thuận Paris năm 1973 là bồi thường chiến tranh cho Việt Nam hơn 3 tỷ USD trong vòng hơn 5 năm. Chưa kể chính quyền Jimmy Carter cản trở những nỗ lực của Việt Nam nhằm nhận được cứu trợ của quốc tế.

  Trả lờiXóa
 36. "Đố ai đếm được lá rừng
  Đố ai đếm được mấy tầng trời cao
  Đố ai đếm đủ vì sao
  Đố ai đếm được công lao Bác Hồ"

  Vị lãnh tụ trí tuệ, khiêm tốn, giản dị và gần dân, gắn bó và đồng cam cộng khổ với dân nhất trong lịch sử địa cầu này.

  Trả lờiXóa
 37. Philippines hủy thỏa thuận quân sự với Mỹ
  Philippines thông báo chấm dứt Thỏa thuận Các lực lượng Thăm viếng cho phép Mỹ triển khai quân đồn trú luân phiên tại nước này.

  Bộ Ngoại giao Philippines hôm qua gửi thông báo cho đại sứ quán Mỹ ở Manila về việc nước này sẽ hủy Thỏa thuận Các lực lượng Thăm viếng (VFA). Quyết định được Tổng thống Rodrigo Duterte đưa ra sau khi Mỹ hủy visa, từ chối cho thượng nghị sĩ Philippines Ronaldo dela Rosa nhập cảnh.

  Ngoại trưởng Philippines Teodoro Locsin sau đó thông báo trên Twitter rằng phó đại sứ Mỹ tại Manila đã nhận dược thông báo. Sau thông báo của Bộ Ngoại giao Philippines, VFA sẽ hết hiệu lực sau 180 ngày nếu hai bên không đạt thỏa thuận nhằm đảo ngược hoặc trì hoãn quá trình chấm dứt thỏa thuận.

  "Tổng thống sẽ không xem xét những đề xuất của Washington nhằm cứu vãn VFA, cũng như không nhận lời mời thăm chính thức đến Mỹ", phát ngôn viên Tổng thống Philippines Salvador Panelo cho hay.

  Lính Philippines diễn tập với binh sĩ Mỹ đầu năm 2019. Ảnh: USMC.
  Lính Philippines diễn tập với binh sĩ Mỹ đầu năm 2019. Ảnh: USMC.

  Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper sau đó gọi quyết định của Manila là hành động "đáng tiếc", cho rằng đó là bước đi sai lầm vào thời điểm Washington và các đồng minh đang tìm cách hối thúc Bắc Kinh tuân thủ "trật tự theo luật pháp quốc tế" tại khu vực châu Á.

  Đại sứ quán Mỹ tại Philippines không giải thích lý do từ chối cho thượng nghị sĩ Rosa nhập cảnh, nhưng dường như quyết định bắt nguồn từ những cáo buộc giết người không qua xét xử trong hơn hai năm Rosa giữ chức tư lệnh Cảnh sát Quốc gia Philippines.

  VFA được thi hành từ năm 1999, cung cấp cơ sở pháp lý cho sự hiện diện của hàng nghìn lính Mỹ đồn trú luân phiên tại Philippines, nhằm phục vụ các cuộc tập trận và hoạt động hỗ trợ nhân đạo.

  Điều khoản chủ đạo của VFA cho phép Washington duy trì quyền xét xử với binh sĩ Mỹ phạm pháp tại Philippines, trừ khi một số trường hợp đặc biệt. Nó cũng giúp lính Mỹ không phải tuân thủ những yêu cầu về hộ chiếu và thị thực tại Philippines.

  Duterte cáo buộc Mỹ lợi dụng VFA nhằm tiến hành các hoạt động bí mật như gián điệp và tích trữ vũ khí hạt nhân, khiến Philippines trở thành mục tiêu của Trung Quốc.

  Tuy nhiên, giới chuyên gia nhận định chấm dứt VFA sẽ gây hại cho cả Philippines và Mỹ, khiến Washington gặp khó trong duy trì hiện diện quân sự tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương và ngăn Philippines diễn tập chung, nhận viện trợ quân sự từ Mỹ.

  Mỹ có thể tìm cách hủy nhiều thỏa thuận quân sự song phương, bao gồm Hiệp ước Phòng thủ Chung và Thỏa thuận Hợp tác Cải thiện Quốc phòng, đồng thời ngừng hơn 300 chiến dịch huấn luyện chung với Philippines.

  Vũ Anh (Theo Reuters)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ẹc, thế là trở mặt hoàn toàn rồi ư

   Xóa
  2. Bản chất Mỹ là thế, có chơi với ai được đâu?
   Mỹ chỉ lợi dụng Philippin xông lên tuyến đầu chống Tàu cho Mỹ.
   Tay Tổng thống Phil cũng tỉnh đòn.

   Thế mà đám Lê Mã Lương, Hoàng Ngọc Giao và các "nhơn xĩ" lại cứ thích bám váy BU MỸ!

   Xóa
 38. Việc thay đổi tiêu chí và mở rộng nội dung blog là rất cần thiết, tôi hoàn toàn ủng hộ quan điểm này

  Trả lờiXóa