Thứ Tư, 12 tháng 2, 2020

Bài viết cho Chuyên mục HƯỚNG TỚI KỈ NIỆM 45 NĂM CHIẾN THẮNG ĐẾ QUỐC MĨ XÂM LƯỢC - ĐÁNH CHO MĨ CÚT NGỤY NHÀO - XÓA SỔ HOÀN TOÀN NHÓM LỢI ÍCH TAY SAI BÁN NƯỚC NGỤY QUYỀN SÀI GÒN, GIẢI PHÓNG HOÀN TOÀN MIỀN NAM THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC!

Bộ đội ta giải phóng Xuân Lộc - cửa ngõ Sài Gòn
Lời dẫn của tác giả: Tôi là Nguyễn Thành Phúc- bạn đọc lâu năm của trang mạng GOOGLE.TIENLANG- TRUNG TÂM CHỐNG LẬT SỬ CỦA CỘNG ĐỒNGMẠNG.
Đáp lại Lời kêu gọi đó, tôi xin gửi cho các bạn bài này.
************

Thắng lợi vĩ đại của cuộc Tổng tiến công Mùa Xuân 1975, đánh bại hoàn toàn cuộc chiến tranh xâm lược của Mỹ, giải phóng hoàn toàn miền Nam thân yêu, kết thúc vẻ vang cuộc chiến tranh yêu nước lâu dài nhất, khó khăn nhất và vĩ đại nhất trong lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc ta.

Thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của nhân dân Việt Nam là một trong những chiến công lớn của thế kỷ XX. Đối với dân tộc Việt Nam, đây là bản anh hùng ca bất hủ của chiến tranh nhân dân trong thời đại Hồ Chí Minh. Năm tháng trôi qua càng khẳng định và làm nổi bật tầm vóc lịch sử và ý nghĩa thời đại của thắng lợi này.
Đoàn quân giải phóng trên quốc lộ I từ Nha Trang tiến về giải phóng miền Nam. (Ảnh: Lâm Hồng Long/TTXVN)
Cách mạng Tháng Tám thành công, ngày 2/9/1945, nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời. Tiếp đó, dân tộc Việt Nam phải tiến hành ngay cuộc chiến tranh cách mạng kéo dài 30 năm chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.
Bằng cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Mùa Xuân năm 1975, nhân dân ta đã kết thúc vẻ vang cuộc chiến tranh cách mạng suốt 30 năm, đánh thắng hoàn toàn các cuộc chiến tranh xâm lược của hai đế quốc lớn, giải phóng hoàn toàn đất nước.
Năm 1973, sau khi Hiệp định Paris được ký kết, Trung ương Đảng đã có nhiều Hội nghị bàn các vấn đề cụ thể của cách mạng hai miền Nam-Bắc: Hội nghị lần thứ 21 (7/1973) bàn về phương hướng và nhiệm vụ cách mạng miền Nam, Hội nghị lần thứ 22 (12/1973) bàn về khôi phục kinh tế miền Bắc, Hội nghị lần thứ 23 (12/1974) về tăng cường sự lãnh đạo và nâng cao sức chiến đấu của Đảng... Miền Bắc tiến hành khôi phục kinh tế nhằm bảo đảm nhu cầu nâng cao đời sống nhân dân miền Bắc và chi viện có hiệu quả về sức người, sức của cho cách mạng miền Nam. Nắm vững quan điểm, chủ trương của Nghị quyết Hội nghị Trung ương lần thứ 21, quân và dân miền Nam tiếp tục sử dụng bạo lực cách mạng, giữ vững thế tiến công, đẩy chế độ ngụy quyền Sài Gòn vào thế bị động, lúng túng.
Nhân dân ta đã kết thúc vẻ vang cuộc chiến tranh cách mạng suốt 30 năm, đánh thắng hoàn toàn các cuộc chiến tranh xâm lược của hai đế quốc lớn, giải phóng hoàn toàn đất nước. 
Từ giữa năm 1974, so sánh lực lượng trên chiến trường miền Nam có lợi cho cách mạng, thời cơ cách mạng đã xuất hiện. Bộ Chính trị họp các hội nghị vào tháng 10/1974 và tháng 1/1975 bàn kế hoạch giải phóng hoàn toàn miền Nam trong hai năm. Bộ Chính trị nhận định: “Chúng ta phải cố gắng cao nhất để thắng gọn trong năm 1975. Điều đó là một khả năng hiện thực” (Văn kiện Đảng toàn tập, t.35, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, Hà Nội 2004, tr.196).
Đầu năm 1975, sau chiến thắng Phước Long, với nỗ lực và quyết tâm rất cao, quân và dân ta đã tiến hành liên tục 3 chiến dịch lớn của cuộc Tổng tiến công gồm Chiến dịch Tây Nguyên, Chiến dịch Huế-Đà Nẵng và Chiến dịch Hồ Chí Minh. Mùa xuân năm 1975, với khí thế tiến công như vũ bão, quân và dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng đã tiêu diệt và làm tan rã lực lượng lớn của địch, giải phóng Tây Nguyên, Huế, Đà Nẵng; giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất Tổ quốc.
Bộ đội ta tiến vào giải phóng Xuân Lộc, cửa ngõ của Sài Gòn, ngày 21/4/1975. (Ảnh: Tư liệu TTXVN)
Chiến dịch Tây Nguyên (từ 4/3 đến 24/3/1975): Bộ Tổng tư lệnh quyết định chọn Tây Nguyên làm địa bàn đột phá, mở đầu trận quyết chiến chiến lược vì Tây Nguyên là vùng cao nguyên rộng lớn có vị trí chiến lược cực kỳ quan trọng. Trong Chiến dịch Tây Nguyên, ta lại chọn Buôn Ma Thuột là trận đột phá chiến lược. Bởi vì, thắng lợi ở Buôn Ma Thuột có khả năng tạo ra sự chuyển biến về chiến dịch và sự rung động về chiến lược.
Ngày 4/3/1975, chiến dịch Tây Nguyên chính thức bắt đầu. 2 giờ 03 phút ngày 10/3, quân ta bắt đầu tiến công Buôn Ma Thuột. Đúng 11 giờ trưa ngày 11/3, cờ Mặt trận Dân tộc Giải phóng đã được kéo lên trên cột cờ của Sở chỉ huy Sư đoàn 23 ngụy, quân ta làm chủ hoàn toàn thị xã Buôn Ma Thuột, hoàn thành trận đánh then chốt mở đầu thắng lợi chiến dịch Tây Nguyên.
Tấn công, đánh chiếm trại Mai Hắc Đế, thị xã Ban Mê Thuột trong chiến dịch Tây Nguyên, tháng 3- 1975. (Ảnh tư liệu, Bảo tàng Lịch sử quốc gia)
Ngày 24/3, quân ta tiến công Củng Sơn, tiêu diệt và bắt toàn bộ quân địch ở đây, hoàn thành trận then chốt thứ ba, kết thúc chiến dịch Tây Nguyên. Sau 20 ngày đêm chiến đấu quyết liệt trong chiến dịch Tây Nguyên, quân ta đã loại khỏi vòng chiến đấu 7 vạn quân địch, xoá sổ quân đoàn 2 và quân khu 2 ngụy, làm tan rã một tập đoàn phòng ngự lớn, giải phóng một địa bàn rất quan trọng, dẫn đến sự suy sụp và tan rã về chiến lược của địch, mở ra thời cơ của cuộc tổng tiến công chiến lược, tạo điều kiện cho chiến dịch Huế-Đà Nẵng, mở ra bước ngoặt quyết định cho thời kỳ toàn thắng của cuộc chiến đấu giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc.
Chiến dịch Huế-Đà Nẵng (từ 21/3 đến 29/3/1975): Với chiến thắng oanh liệt của Chiến dịch Tây Nguyên, cuộc chiến tranh Cách mạng đã bước sang một giai đoạn mới, từ tiến công chiến lược phát triển thành tổng tiến công chiến lược, tạo thời cơ chín muồi hình thành chiến dịch tiến công Huế-Đà Nẵng. Bộ Chính trị và Quân ủy Trung ương hạ quyết tâm: “Tiêu diệt quân đoàn 1 địch, không cho chúng rút về Sài Gòn, để cùng với thắng lợi của Tây Nguyên tạo nên chuyển biến lớn về so sánh lực lượng chiến lược có lợi cho ta, tạo điều kiện giải phóng Sài Gòn, giải phóng miền Nam”.
Thực hiện quyết tâm trên, ngày 25/3/1975, Bộ Chính trị và Quân ủy Trung ương quyết định thành lập Bộ Tư lệnh Chiến dịch Huế-Đà Nẵng với mật danh “Mặt trận 475”. Chiến dịch Huế-Đà Nẵng là hoạt động trọng tâm của quân ta tiếp sau chiến thắng Tây Nguyên. Chiến trường được phân thành hai khu vực: Trị Thiên-Huế và Quảng Nam-Đà Nẵng, trong đó mục tiêu chủ yếu là Huế-Đà Nẵng.
Huế giải phóng
Ngày 21/3/1975, chiến dịch Huế-Đà Nẵng bắt đầu: Phát triển thế tiến công đã tạo được trước đó; từ các hướng bắc, tây, nam, quân ta đồng loạt tiến công, hình thành nhiều mũi bao vây địch trong thành phố Huế. Quân ta chia làm hai hướng: Hướng Nam Huế và hướng Bắc Huế đồng loạt tiến công quân địch.
Chiến dịch Huế-Đà Nẵng là hoạt động trọng tâm của quân ta tiếp sau chiến thắng Tây Nguyên.
Thế trận của địch ở Thừa Thiên-Huế bị vỡ, và trước áp lực tiến công từ các hướng của quân ta, địch càng lúng túng, trong cơn hoảng loạn chúng chỉ còn một lối thoát duy nhất là chạy ra biển theo cửa Thuận An và Tư Hiền. Pháo binh ta một mặt khống chế chặt cửa Thuận An, kết hợp với bộ đội đặc công thả mìn không cho tàu địch vào đón quân rút chạy.
Ngày 25/3, quân ta tiến công địch ở khu cảng Tân Mỹ-Thuận An, tiêu diệt và làm tan rã hầu hết địch dồn về đây. Cùng ngày các mũi tiến công khác của quân chủ lực đã cùng lực lượng vũ trang địa phương tiến vào thành phố, kết hợp với quần chúng nổi dậy, giải phóng cố đô Huế. Trưa ngày 26/3, cờ Cách mạng đã tung bay trên cột cờ trước Ngọ Môn, kết thúc vẻ vang trận đánh Thừa Thiên-Huế.
Sau bốn ngày chiến đấu quân và dân ta đã hoàn toàn tiêu diệt tập đoàn phòng ngự Thừa Thiên-Huế. Thắng lợi vang dội này là một đòn phủ đầu chí mạng giáng vào kế hoạch phòng ngự co cụm chiến lược mới của địch ở vùng đồng bằng ven biển miền Trung.
Từ ngày 26/3 đến 29/3/1975, cuộc tiến công Đà Nẵng của quân ta diễn ra hết sức khẩn trương, nhanh chóng. Ngày 27/3, quân ta trên ba hướng tiến quân về Đà Nẵng không kể ngày đêm. Các lực lượng vũ trang địa phương gấp rút tiến về thành phố cùng với lực lượng chính trị của quần chúng trong và ven thành phố tiến công địch. Bị bao vây chặt, quân địch ở Đà Nẵng trở nên hỗn loạn, kế hoạch co cụm lớn bị phá vỡ. Ngày 28 và 29/3, ta tiến công căn cứ quân sự liên hợp lớn của địch ở Đà Nẵng.
Đà Nẵng giải phóng
Cuộc tổng công kích đã diễn ra trên các hướng Bắc Đà Nẵng, Tây Nam Đà Nẵng, Nam và Đông Nam Đà Nẵng. Đến 15 giờ ngày 29/3, quân ta từ các hướng tiến công đã gặp nhau ở trung tâm thành phố, chiếm lĩnh xong toàn bộ căn cứ liên hợp Đà Nẵng-bán đảo Sơn Trà. Trận tiến công và nổi dậy giải phóng Đà Nẵng đã kết thúc toàn thắng. Hơn 10 vạn quân địch trong đó có cơ quan bộ tư lệnh quân đoàn 1 ngụy đã bị tiêu diệt và tan rã hoàn toàn. Căn cứ quân sự liên hợp mạnh nhất của địch ở miền Trung đã hoàn toàn bị đập tan trong một cuộc tiến công và nổi dậy thần tốc 32 giờ. Ta thu toàn bộ vũ khí và phương tiện chiến tranh.
Chiến dịch tiến công Huế-Đà Nẵng đã giành thắng lợi một cách nhanh chóng, rực rỡ: Quân ta đã đập tan hệ thống phòng thủ kiên cố của địch ở quân khu 1, loại khỏi vòng chiến đấu khoảng 120.000 tên, trong đó bắt tại trận 55.000 tên, với 7.000 sĩ quan (220 cấp tá), làm tan rã 137.000 phòng vệ dân sự; Thu toàn bộ vũ khí quân trang, đạn dược, nhiên liệu). Giải phóng hoàn toàn 5 tỉnh với hơn 2 triệu dân, trong đó có 2 thành phố lớn là Huế và Đà Nẵng. Thắng lợi của chiến dịch tiến công Huế-Đà Nẵng có ý nghĩa chiến lược rất quan trọng. Cùng với thắng lợi của chiến dịch Tây Nguyên, nó đã làm thay đổi hẳn cục diện chiến tranh, tạo ra những điều kiện rất cơ bản, góp phần giải phóng Sài Gòn và toàn miền Nam.
Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử (từ 9/4 đến 30/4/1975): Ngày 31/3/1975, Bộ Chính trị Trung ương Đảng đã họp nhận định: "Thời cơ chiến lược tiến hành tổng công kích, tổng khởi nghĩa vào sào huyệt của địch đã hoàn toàn chín muồi. Từ giờ phút này trận quyết chiến chiến lược cuối cùng của quân và dân ta bắt đầu, nhằm hoàn thành cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân ở miền Nam và thực hiện hoà bình thống nhất Tổ quốc”.
Bộ Chính trị nhấn mạnh: “Phải nắm vững hơn nữa thời cơ chiến lược, với tư tưởng chỉ đạo thần tốc, táo bạo, bất ngờ, chắc thắng, có quyết tâm lớn thực hiện tổng công kích, tổng khởi nghĩa trong thời gian sớm nhất, tốt nhất là trong tháng 4, không để chậm”. Để thực hiện quyết tâm đó, Bộ Chính trị quyết định tập trung lực lượng chỉ đạo giành thắng lợi trong trận quyết chiến lịch sử này. Chiến dịch giải phóng Sài Gòn-Gia Định được mang tên là “Chiến dịch Hồ Chí Minh”.
Các chiến dịch và các hoạt động tạo thế chuẩn bị cho chiến dịch Hồ Chí Minh được tiến hành theo các hướng: Hướng Đông, hướng Tây Nam, hướng Đông và Đông Nam, hướng Tây và Tây Nam, hướng Bắc và Tây Bắc. Tối 28/4, Bộ Tư lệnh Chiến dịch thông báo tình hình và lệnh, các hướng quân ta tiếp tục phát triển tiến công để đảm bảo sáng 29/4 toàn mặt trận nhất loạt thực hiện tổng tấn công vào thành phố Sài Gòn theo đúng kế hoạch đã định.
Bắt Dương Văn Minh cùng nội các ngụy Sài Gòn
Ngày 30/4/1975: Quân ta thống nhất hiệp đồng các cánh, các hướng tổng công kích vào nội thành, chiếm lĩnh các mục tiêu chiến lược. 10 giờ ngày 30/4/1975, trung đoàn 66 bộ binh, cùng với xe tăng của lữ đoàn 203 thuộc sư đoàn 304, Quân đoàn 2 tiến công thọc sâu, đập tan toàn bộ lực lượng phòng ngự của quân ngụy vượt qua cầu Sài Gòn. 10 giờ 45’, cán bộ, chiến sĩ ta bắt toàn bộ nội các ngụy quyền Sài Gòn, buộc Dương Văn Minh phải lên đài phát thanh Sài Gòn tuyên bố đầu hàng cách mạng không điều kiện. 11 giờ 30 phút, ngày 30/4/1975, ta kéo cờ chiến thắng trên nóc dinh Độc Lập.
10 giờ 45’, cán bộ, chiến sĩ ta bắt toàn bộ nội các ngụy quyền Sài Gòn, buộc Dương Văn Minh phải lên đài phát thanh Sài Gòn tuyên bố đầu hàng cách mạng không điều kiện.
Trên đà chiến thắng, từ ngày 30/4/1975, đồng bào và các chiến sĩ các tỉnh Đông Nam Bộ và đồng bằng sông Cửu Long đã đồng loạt tiến công và nổi dậy mạnh mẽ, lần lượt giải phóng các tỉnh còn lại. Ngày 1-5-1975, toàn bộ lãnh thổ trên đất liền miền Nam Việt Nam đã hoàn toàn giải phóng.
Từ 30/4 đến 1/5/1975, đồng bào các tỉnh Tây Ninh, Thủ Dầu Một, Long An, Hậu Nghĩa, Mỹ Tho, Gò Công, Bến Tre, Kiến Tường, Kiến Phong, An Giang, Châu Đốc, Sa Đéc, Trà Vinh, Vĩnh Long, Cần Thơ, Chương Thiện, Ba Xuyên, Bạc Liêu, Rạch Giá, Cà Mau đã đứng lên giành quyền làm chủ.
Cùng với các tỉnh ở đất liền, ngày 30/4/1975, các chiến sĩ yêu nước bị địch giam giữ ở đảo Côn Sơn đã nổi dậy, làm chủ hoàn toàn đảo này. Ngày 2/5/1975, Quân giải phóng phối hợp cùng nhân dân tiến công và nổi dậy, giành quyền làm chủ hoàn toàn đảo Phú Quốc. Trước đó, trong tháng 4-1975, ta giải phóng các đảo dọc bờ biển Trung Trung Bộ và Nam Trung Bộ trong quần đảo Trường Sa; quân giải phóng tiến công và giải phóng các đảo do quân ngụy chiếm giữ: đảo Song Tử Tây, đảo Sơn Ca, đảo Nam Yết, đảo Sinh Tồn, đảo Trường Sa và đảo An Bang.
Trong chiến dịch Hồ Chí Minh, quân và dân ta đã tiêu diệt, bắt sống, làm tan rã hơn 40 vạn tên địch, 10 sư đoàn chủ lực và tổng trù bị, 12 chiến đoàn thiết giáp, 5 sư đoàn không quân; đánh sụp toàn bộ ngụy quyền Trung ương và địa phương gồm 22 vạn tên, giải phóng Sài Gòn và toàn bộ các tỉnh còn lại, kết thúc rất oanh liệt cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của nhân dân ta.
Chiến dịch Hồ Chí Minh là đỉnh cao của cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân năm 1975. Thắng lợi của chiến dịch Hồ Chí Minh là thắng lợi vĩ đại nhất trọn vẹn nhất, kết thúc 30 năm chiến tranh lâu dài, gian khổ chống ngoại xâm của dân tộc ta, mở ra một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập, tự do, thống nhất và xây dựng chủ nghĩa xã hội trên cả nước ta.
Nhân dân Sài Gòn đón chào quân Giải phóng tiến vào giải phóng thành phố, ngày 30/4/1975. (Ảnh: Hứa Kiểm/TTXVN)
Văn kiện Đảng nhận định: “Thắng lợi vĩ đại của cuộc Tổng tiến công Mùa Xuân 1975, đánh bại hoàn toàn cuộc chiến tranh xâm lược của Mỹ, giải phóng hoàn toàn miền Nam thân yêu, kết thúc vẻ vang cuộc chiến tranh yêu nước lâu dài nhất, khó khăn nhất và vĩ đại nhất trong lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc ta” (Văn kiện Đảng toàn tập, t.35, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, Hà Nội 2004, tr.206)./.
Nguyễn Thành Phúc- Bạn đọc của Trang mạng GOOGLE.TIENLANG- TRUNG TÂM CHỐNG LẬT SỬ CỦA CỘNG ĐỒNG MẠNG
======
Bài cùng tác giả:
ÔNG DƯƠNG TRUNG QUỐC NGỘ NHẬN, SAI LẦM VỀ MẠI DÂM

64 nhận xét:

 1. 1 ngụy quyền bù nhìn tay sai được dựng lên và nuôi béo bởi Pháp, Mỹ.

  1 đội quân được trang bị tận răng và trả lương bởi Pháp, Mỹ.

  1 chế độ kinh tế xã hội ăn bám, ăn xin ngoại bang.

  Có gì tự hào?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quên nói những "tổng thống" con rối bị giết chóc phế lập ép ký dọa nạt nữa. Ngay cả vua quan thời nhà Nguyễn Pháp thuộc cũng chưa chắc nhục bằng đám ngụy tổng này. Ông Thành Thái còn dám chửi lén Pháp. Ông Hàm Nghi còn dám ra Quảng Trị chống Pháp, chấp nhận thua cuộc bị giặc đày sang châu Phi.

   Còn ngụy Sài Gòn thì lạy lục ăn bám giết thuê và luồn trôn Mỹ và ngửa tay ăn xin là giỏi thôi. Thằng thiệu còn phấn khích van lạy Mỹ xin ném bom miền bắc VN.

   Xóa
  2. Vua quan nhà Nguyễn thời Pháp Thuộc cũng chỉ có 1 bộ phận là đi đánh nghĩa quân thôi. Còn toàn bộ binh tướng ngụy thời Điện Biên Phủ là đều chống VM cho Pháp, kéo 1 đám lính ngụy đi ĐBP bán mạng cùi cho Pháp, như 1 bọn nô lệ cam chịu cho Tây nó đem ra thí mạng cùi. Vâng, hòn ngọc viễn đông, miền nam tự ro (haha).

   Xóa
 2. Xin lỗi vì lạc đề.
  Cách đây ít phút thôi.
  Mới và Nóng: Nghị viện châu Âu chính thức phê chuẩn hiệp định EVFTA và EVIPA
  12h ngày hôm nay (12/2) (giờ châu Âu, tức 18h giờ Việt Nam), Nghị viện châu Âu (EP) đã chính thức bỏ phiếu phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư (EVIPA) giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu.
  Theo kết quả bỏ phiếu, đối với EVFTA, tổng số 633 nghị sỹ bỏ phiếu, có 401 phiếu ủng hộ phê chuẩn; đối với EVIPA, trong tổng số 648 nghị sỹ bỏ phiếu, có 407 phiếu ủng hộ phê chuẩn.

  Trước đó, phiên thảo luận về EVFTA đã chính thức bắt đầu vào 11 giờ sáng theo giờ địa phương trong phiên họp toàn thể của Nghị viện châu Âu tại Strasbourg. Trong phiên họp này, các nghị sĩ châu Âu đã cùng thảo luận dựa trên bản báo cáo dài 36 trang do nghị sĩ Geert Bourgeois - thành viên EP phụ trách xúc tiến việc thông qua các thỏa thuận thương mại tại Nghị viện chuẩn bị và trình bày.

  Hiệp định EVFTA và EVIPA được khởi động và kết thúc đàm phán trong bối cảnh quan hệ song phương Việt Nam-EU ngày càng phát triển tốt đẹp, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế - thương mại. EU hiện đang là một trong những đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam với kim ngạch hai chiều năm 2019 đạt 56,45 tỷ USD, trong đó xuất khẩu đạt 41,5 tỷ USD, nhập khẩu từ EU đạt 14,9 tỷ USD. EVFTA là một Hiệp định toàn diện, chất lượng cao và đảm bảo cân bằng lợi ích cho cả Việt Nam và EU, trong đó cũng đã lưu ý đến chênh lệch về trình độ phát triển giữa hai bên.

  Nếu được đưa vào thực thi, EVFTA sẽ là cú hích rất lớn cho xuất khẩu của Việt Nam, giúp đa dạng hóa thị trường và mặt hàng xuất khẩu, đặc biệt là các mặt hàng nông, thủy sản cũng như những mặt hàng Việt Nam vốn có nhiều lợi thế cạnh tranh. Những cam kết dành đối xử công bằng, bình đẳng, bảo hộ an toàn và đầy đủ cho các khoản đầu tư và nhà đầu tư của nhau trong Hiệp định IPA cũng sẽ góp phần tích cực vào việc xây dựng môi trường pháp lý và đầu tư minh bạch, từ đó Việt Nam sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư hơn đến từ EU và các nước khác.

  Về mặt chiến lược, việc đàm phán và thực thi các Hiệp định này cũng gửi đi một thông điệp tích cực về quyết tâm của Việt Nam trong việc thúc đẩy sự hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới trong bối cảnh tình hình kinh tế địa chính trị đang có nhiều diễn biến phức tạp và khó đoán định.

  Mới đây, nêu quan điểm về các thỏa thuận EVFTA và EVIPA, ông Geert Bourgeois cho biết, mục đích của EVFTA là để loại bỏ 99% thuế quan trong vòng 7 năm, mang lại 15 tỷ Euro mỗi năm trong xuất khẩu bổ sung từ Việt Nam sang EU vào năm 2035, trong khi xuất khẩu của EU sang Việt Nam sẽ tăng thêm 8,3 tỷ Euro/năm .

  Còn theo nghiên cứu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, các Hiệp định EVFTA và EVIPA dự kiến sẽ giúp GDP của Việt Nam tăng thêm 4,6% và xuất khẩu sang EU tăng thêm 42,7% vào năm 2025. Ủy ban Châu Âu ước tính GDP của EU sẽ tăng thêm 29,5 tỷ USD và xuất khẩu sang Việt Nam tăng 29% vào năm 2035.

  Tiếp theo sự kiện này, Quốc hội Việt Nam sẽ tiến hành bỏ phiếu hai Hiệp định vào tháng Năm tới. Sau khi Hiệp định EVFTA nhận được sự đồng thuận của hai Quốc hội, nhiều nội dung sẽ có hiệu lực ngay từ ngày đầu tiên. Đối với EVIPA, hiệp định sẽ cần tiếp tục được thông qua bởi quốc hội các quốc gia thành viên EU.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Táo Thoát Nướclúc 19:29 12 tháng 2, 2020

   Thế là "thoát" Mẽo rồi đấy. 2 thị trường cung cầu y hệt nhau, đều bán cho da trắng và việt kiều thôi. Giờ chấp Mẽo cấm vận hay láo láo yêu cầu rân chủ nhơn quyền gì thì ông đấy sang bán bên EU.

   Lũ thần kinh rung rinh bưng bô Mẽo là con cháu Thoát Hoan nên mở mồm ra là "thoát" A "thoát" B nghe cười bò. Não trạng nó là Kongsan là nhà tù lớn éo có tự do nên cái gì cũng phải "thoát".

   Xóa
  2. EU với Mĩ quan hệ kiểu gian phu dâm phụ bằng mặt chẳng bằng lòng. Hồi đó Mĩ chua chát chạnh lòng dòm đồng Euro phá thế độc tôn của đồng USD nhưng không làm gì được vì mạnh thế nào cũng không 1 mình cân được cả anh châu lục già này được.

   Trước giờ ai dám thách thức địa vị của đồng USD như ông Saddam, ông Gadafi là Mĩ lộ hết nanh vuốt thú tính ra ngay. Chơi khổ nhục kế vụ 9/11 và vk hủy diệt hàng loạt kiếm cớ cho chiến tranh Iraq, dội bom Libi.

   Giờ đây Nga Trung thông đồng thống nhất là mua bán giao dịch không dùng USD nữa mà dùng tiền của nhau giao dịch, thông gian với cả Iran, cả đám hùa vào. Mĩ cú lắm nhưng chả làm quái gì đc. Đơn giản là rồng Tàu gấu Nga là mấy ông trùm có Nuke chứ chả phải là 2 ông nhỏ bé kia. Đến Pắc chìu tin còn chả dám động đến cọng lông chân thì tuổi nào mới đến lượt Nga Tàu.

   Xóa
  3. Cảm ơn ông Trần Long vì thông tin này.
   Tôi nghĩ thông tin này không hề lạc đề.
   Việt Nam đang mạnh lên khiến châu Âu không thể theo đuôi Mỹ bắt nạt VN.
   Thế trận Toàn dân chống lật sử cũng đang lớn mạnh...

   Xóa
  4. Thế là hết dọa nạt, ép giá, dọa kiện bán phá giá, đem chuyện chính chị chính em lên bàn đàm phán thương mại, rân chủ, "quyền con người", "tù nhân lương tâm". Bây giờ từ nay là công bằng fairplay win-win thì chơi, còn chơi cha với tâm thế "bề trên" thì miễn, cút xéo.

   Gia Cát Dự: Bản báo nhơn wuyền của Mỹ về VN năm nay sẽ dịu giọng đi nhiều, mềm dẻo hơn nhiều, giọng điệu trích thượng làm cha sặc mùi thực dân đế quốc đó cũng sẽ giảm thiểu tối đa.

   Xóa
  5. Logic gì kỳ vậy. Chúng nó càng cay cú mà càng sủa to mồm hơn về nhân quyền dân chủ thì có. Trong bản báo cáo quyền con người về VN năm 2020 chúng nó sẽ càng ngoác mồm chưởi to hơn bao giờ hết.

   Xóa
  6. Thùy Dương Moskvalúc 04:09 13 tháng 2, 2020

   Túm lại Mỹ sẽ ve vãn hơn hay sẽ giận dữ hơn? Nhiều ông Mỹ phát ngôn trịch thượng như bố người ta, ghét.

   Xóa
  7. Theo tôi biết thì ở Mỹ có 2 thái cực khá cực đoan, 1 là một bộ phận rất ghét và sợ kỳ thị chủng tộc, đa phần là người da màu. Nhưng một bộ phận thì ngấm ngầm kỳ thị chủng tộc và nghĩ da trắng là thượng đẳng. Tôi về VN chơi nghe nhiều VK Mỹ kể ở bên đó nhiều boss rất thiên vị, đối xử bất công với người da vàng. Họ có xu hướng coi (hoặc lầm tưởng) người da vàng nào cũng là người TQ (Chinese) và rất phân biệt đối xử.

   Người da trắng coi mình là thượng đẳng cũng không có gì lạ. Bởi vì nhiều ba que da vàng tâm địa nhược tiểu, tự ti mặc cảm dân tộc cũng xem người da trắng là thượng đẳng thì nói gì chính họ.

   Xóa
  8. Mỹ sợ TQ nó quất vỡ mồm như hồi chiến tranh TT cho nên chỉ dám phun nước bọt từ xa cho bọn ngu ngu như lều báo VN nó liếm, chứ chẳng dám đụng vào nó.

   Xóa
 3. "Lạc nước hai xe đành bỏ phí,
  Gặp thời một tốt cũng thành công".

  Câu thơ của Bác chỉ cho quân dân ta suốt hai, ba cuộc chống ngoại xâm bằng sức ta "từ yếu lên mạnh", đánh giặc phải dùng thế trận để ít hao quân, tập trung dồn lực, "dương đông kích tây" đánh lạc hướng địch...Đó là nghệ thuật quân sự thời đại Hồ Chí Minh.
  Vân dụng vào thực tế, Bộ Tổng tham mưu, Bộ Chính trị đứng đầu là hai vị Lê Duẩn, Võ Nguyên Giáp đã quyết định chọn nam Tây Nguyên là Buôn Ma Thuột khai chiến giành thắng lợi, buộc ngụy quân ngụy quyền bị động đối phó, phải tháo chạy tán loạn khỏi Cao nguyên; quân ta chỉ mới trân mở màn đã tạo được thế và lực mới.
  "Thần tốc, thần tốc, táo bạo táo bạo" quyết chiến quyết thắng "đây là trận cuối cùng" được mang tên vị cha già tiến vào giải phóng Sài Gòn sau khi mở tung cánh cửa thép Phan Rang rồi Xuân Lộc.
  Hàng nhiều triệu người dân vùng địch chiếm đóng nay hồ hỡi giương cờ mặt trận, cờ đỏ sao vàng chào đón đoàn quân giải phóng.

  Nhiều người ngạc nhiên vì các chiến sĩ giải phóng người nào người nấy trẻ măng mập mạp, hiền từ rất dễ thương...Vây mà chúng nó tuyên truyền "Bảy tên Việt Cộng đeo tàu đu đủ không gãy"! Chúng còn nói Việt Công vào thành phố sẽ rút móng tay sơn đỏ của các cô gái, bắt ép con gái phải lấy thương binh... Giờ mới biết chúng là bọn chuyên nói láo, nói láo trơ trẽn, đó là cách của ngụy quân ngụy quyền.

  Vậy đó, các vị nào lớn tuổi như ông Nguyên Ngọc chắc còn nhớ, biết chứ? Ai thuộc hậu sinh thì nên tìm hiểu cho kỹ để biết chính xác ngụy họ nói gì làm gì trong những ngày quân giải phóng tấn công giải phóng Sài Gòn, giải phóng hoàn toàn miền Nam, chứ đừng nghe bọn người được cách mạng tha chết nay hoàn hồn nói bậy hay như thằng Phạm Chí Dũng, thằng Osin Huy Đức loại bất mãn nói bậy.

  Nước non Việt Nam ngày nay đang nỗ lực dựng xây để phát triển để sánh với các nước tiên tiến. Con đường tiến lên còn nhiều gian khó, cần thời gian, cần sức người và lòng người đoàn kết chung tay. Kẻ địch rất sợ nước ta phát triển nên luôn tìm cách chống phá, khi thác những chuyện dân phản ứng với chính quyền, chuyện ít chúng xuyên tạc cho lớn, lôi kéo, mua chuộc người dân it am hiểu pháp luật nghe theo chúng để hòng thực hiện mưu đồ lật đổ chế độ. Đảng ta, nhà nước ta, quân đội, Công an ta không mất cảnh giác với bọn này đâu. Người nào nghe làm theo xúi bảo của chúng sẽ chuốt lấy tội trạng, gia đình con cái sẽ bị ảnh hưởng, mất mát lúc ấy hối lỗi thì đã muộn.

  Phải tẩy chay bọn lật sử, bọn phản động, bọn bất mãn...quyết không bị chúng lừa mị.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác Thép nói rất hay và chính xác, đó là thực tế mà các trang chính thống cũng đã nói lên

   Xóa
 4. Bài viết của bác Nguyễn Thành Phúc mới là những thông tin, quan điểm chính thống của Đảng và Nhà nước Việt Nam về Chiến thắng 30/4/1975.
  Các nhà báo trẻ nên đọc ở đây để lấy tư liệu viết bài cho báo của mình, chứ đừng nghe mấy ông lật sử, rằng 30/4-"triệu người vui/triệu người buồn"

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng ra là 60 triệu người vui (khoảng số dân hồi đó), vài triệu người buồn, như hối đánh Pháp xong cũng 2 triệu người buồn quá theo Tây vào Nam cho vui đó. Triệu vui triệu buồn là cách nói cào bằng mà thôi.

   Xóa
 5. Ông già này thật đáng nể.
  Chỉ một còm mà nêu rât nhiều đièu từ ngày non trẻ, đến giải phóng 30-4, tình hình hiện nay, khuyên bảo người chớ để bị bọn xấu lợi dụng; nội dung ý tứ logic.
  Cảm ơn lão đồng chí, kính chúc cụ nhiều niềm vui, hạnh phúc!

  Trả lờiXóa
 6. Dù Nhóm lật sử hiện còn rất mạnh, độc chiếm một số tờ báo lớn (Tuổi trẻ, Thanh niên, Lao động...), song Thế trận Toàn dân chống lật sử cũng ngày càng vững vàng.
  Bước vào Năm 2020, Chúng ta đã chuyển từ phòng ngự sang phản công và hy vọng giữa năm sẽ Tổng phản công. 30/4/2020 sẽ là ... Tiến lên TOÀN THẮNG ẮT VỀ TA!

  Trả lờiXóa
 7. Unorthodox Black Sheep VNlúc 21:40 12 tháng 2, 2020

  Israel là một đất nước độc ác nhất thế giới. Israel được xây dựng ko phải từ mồ hôi nước mắt mà từ việc cướp đất, diệt chủng người Palestine. Bọn Zionism kiểm soát toàn bộ Mỹ và các nước Châu Âu nên nó hút máu từ các nước đó đem về để xây dựng Israel mà ko cần lao động. Mỹ thực chất là chư hầu của Israel nên toàn có chính sách "Israel First".

  Bọn Talmud Zionism Jude (Do Thái) tin rằng chỉ có Jude mới là con người còn các dân tộc khác là động vật mang hình dạng người được sinh ra để chết và làm nô lệ cho Jude. Tất cả các chính trị gia hay nhà hoạt động mang tư tưởng Zionism bất luận là Jude hay ko đều đặt Israel lên trên mọi thứ. Lyndon Johnson là người Jude đã cố tình kéo dài Vietnam War để cả thế giới chú ý vào Việt Nam để giúp Israel trốn tội và diệt chủng Palestine. Holocaust là lừa đảo, ko có thật.

  Tội ác của bọn Zionism Jude gây ra cho các nước trên thế giới rất là kinh tởm. Tàu chỉ là bọn cơ hội, ko thông minh, câu nói mới "Ác, thâm như Jude" mới chuẩn.

  Nguồn tham khảo độ mọi rợ của Do Thái:

  https://www.unz.com/article/jews-selling-blacks-book-stirs-reparations-movement/

  https://www.unz.com/pgiraldi/trump-green-lights-greater-israel/

  https://www.unz.com/article/was-vietnam-a-holocaust-for-zion/

  https://www.unz.com/runz/american-pravda-holocaust-denial/

  https://www.unz.com/runz/american-pravda-jews-and-nazis/

  https://www.unz.com/runz/american-pravda-oddities-of-the-jewish-religion/

  https://www.unz.com/pgiraldi/why-confronting-israel-is-important/

  Trả lờiXóa
 8. Bài của bác Nguyễn Thành Phúc ngắn gọn nhưng đủ ý.
  Hóa ra bác Nguyễn Thành Phúc cũng là tác giả của bài nổi tiếng
  Thứ Năm, 6 tháng 11, 2014
  ÔNG DƯƠNG TRUNG QUỐC NGỘ NHẬN, SAI LẦM VỀ MẠI DÂM

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2014/11/ong-duong-trung-quoc-ngo-nhan-sai-lam.html

  Năm 2018, ông Quang Nguyen Xuan chia sẻ bài này lên fb nhưng lại không ghi link nguồn mà chỉ ghi "BT THEO NTP"
  ---
  Quang Nguyen Xuan
  31 tháng 3, 2018 ·
  Sự ngộ nhận tai hại về mại dâm

  Lại phải nhắc lại Bài viết này nhằm chỉ rõ những ngộ nhận khi cho rằng Việt Nam không hợp pháp hóa mại dâm là "đạo đức giả", là "biệt lập" với thế giới văn minh...
  https://www.facebook.com/quang.nguyenxuan.923/posts/1613019472109358

  Rồi lại đến lượt stt của ông Quang Nguyen Xuan chia sẻ trên Diễn đàn độc giả trẻ
  https://www.facebook.com/groups/docgiatre/permalink/1565983353520679/

  Trả lờiXóa
 9. Ở trong phần Comment (bình luận) của không ít bài viết có nội dung lật sử trên những tờ báo như "Tuổi Trẻ" "Thanh Niên", nhất là khoảng 2015, thì trào lưu lật sử diễn ra rất điên cuồng, phần "comment" của những bài viết đó nhất là những ngày trong bầu không khí kỷ niệm giải phóng MN thường là có những ngụy biện theo motif này:

  Họ bảo rằng viết sử và cách dùng từ ngữ phải cho "trung tính" và "tránh tổn thương", để cho "ai cũng chấp nhận được".

  Luận điệu "trung tính" là để trung lập hóa, trung bình hóa, cào bằng hóa lịch sử, "Wiki hóa" hóa lịch sử. Thế là không còn thiện ác, chính ta, phải trái trắng đen đúng sai gì nữa cả. Hầm bà lằng hết. Lịch sử biến thành 1 nồi cám lợn như ông Wiki. Mục đích của nó là san bằng lịch sử, cào bằng lịch sử, xóa đi bản chất của lịch sử và che đậy sự thật khách quan của lịch sử, những gì xảy ra như nó vốn đã có, vùi lấp đi tính trung thực của lịch sử.

  Lịch sử thì phải viết trung thực, có sao viết vậy, theo quan điểm thiện ác phân minh, phân biệt thị phi phải quấy một cách rõ ràng. Nó vốn không cần "góc nhìn" nào cả, nhưng nếu phải theo 1 góc nhìn nào đó thì chắc chắn là phải theo góc nhìn của người bị xâm lược, chống xâm lược, chứ không phải là góc nhìn sai trái của "phía bên kia", tức là phía đi xâm lược, phía bán nước và cướp nước. Đứng trên lập trường của dân tộc, lập trường Việt Nam, chứ không thể là lập trường Hoa Kỳ hay "quan điểm, lập trường" của Chiến tranh tâm lý được. Xưa là chiến tranh tâm lý, nay là Diễn biến hòa bình.

  Trả lờiXóa
 10. Còn về việc "tránh gây tổn thương", "ai cũng chấp nhận được" thì có thể đúng ở một vài lĩnh vực khác, nhưng chắc chắn không đúng với lĩnh vực viết sử, sử học, khoa học lịch sử được.

  Khi viết sử một cách khoa học, chân chính, trung lương, lương thiện, đứng trên quan điểm lập trường của dân tộc bị áp bức, bị nô dịch, dân tộc phải đứng lên chống xâm lăng thì chắc chắn sẽ phải làm cho một số người còn ngu muội, vẫn còn tự "gắn bản thân họ" với bè lũ cướp nước bán nước năm xưa cảm thấy bị "tổn thương". Suy nghĩ ngu dốt rồi tự cảm thấy "tổn thương" thì nên tội nghiệp họ hay phải cười cho sự "vô minh" tăm tối của họ đây? Đầu óc cố chấp không thức thời, tư tưởng phản động, thì tất nhiên sẽ thấy "tổn thương". Mà những kẻ có não trạng như vậy thì kiểu gì mà chả thấy tổn thương?

  Xã hội "đâu đâu cũng có anh hùng, đâu đâu cũng có thằng khùng thằng điên". Dân ba que thì nó thấy lá quốc kỳ Cờ Đỏ Sao Vàng, hình ảnh cụ Hồ, cụ Giáp khi dân chúng đổ ra đường đi bão Bóng Đá Quốc Gia thì nhiều người cũng cảm thấy rất tổn thương vậy! Họ còm trên FB với đầy đủ những nội dung thể hiện tâm lý cay cú, tổn thương khi nhìn thấy "cờ máu Cộng Sản", hình ảnh "Hồ quốc tặc", "tội đồ dân tộc", "Đại tướng nướng quân", họ cho toàn dân tộc này đang bị CS "nhồi sọ" nên ngu dốt quá, chỉ mình nhóm của họ là "thông minh" nhất, là không bị CS lừa gạt.

  Rõ ràng, cái gọi "tổn thương" đó chỉ là một cái cớ, một sự ngụy biện phóng đại, thổi phồng nâng quan điểm để biện minh cho hành vi lật sử, phản bội. Chả ai gọi những nhân vật, những cá nhân đáng tôn trọng là thằng ngụy này con ngụy kia cả. Mà họ chỉ gọi tập đoàn, tập thể tay sai bán nước năm xưa là ngụy. Như vậy là đúng lịch sử, đúng sự thật rồi còn gì. Thời chiến tranh họ là ngụy, thì ngày nay khi viết về thời đó thì đương nhiên là phải phản ánh điều đó. Tức là có làm sao thì nói như vậy. Hồi thời xưa đó nó như thế nào thì ngày nay ta viết nó như vậy. Đó là sử học, đó là viết sử chân chính.

  Còn cái chuyện ngụy biện, thêm thắt rách việc, bảo rằng viết sử thì không nên chú trọng không vào việc viết sử hay tường thuật khách quan, mà còn phải chú trọng đến cả "ai chấp nhận", "ai tổn thương", phải "trung tính" (đứng giữa, hai mang, hai hàng) như kiểu "gián điệp nhị trùng", "đa hệ", "gay sử" thì đó là thói dân túy, quan liêu, biểu hiệu cơ hội, chứ đâu phải là sử học, đó đâu phải là lịch sử mà chỉ là ngụy sử.

  Trả lờiXóa
 11. Lính Mỹ cũng như bọn tôi tớ của chúng, cứ gặp dân thường là hung hãn mà gặp VC có súng là chạy như vịt, lính ngụy thì tranh nhau với vợ con để chạy (như Đường 9 Nam Lào 1971, mùa hè 1972, tháo chạy tán loạn 3/1975), còn lính Mỹ thì chui trực thăng tháo chạy như vịt (Khe Sanh 1968, 4/1975) rồi về tuyên bố "chiến thắng vẻ vang", khai xác dân thường là xác lính VC để được huy chương.

  Tướng ngụy SG toàn bọn màu mè kiểu thằng nào cũng biết nhảy đầm, biết nói tiếng Anh (để nghe lệnh Mỹ), lúc nào cũng đeo lủng lẳng khẩu súng Mỹ ra oai với mấy bà bán cá ngoài chợ, không có thằng nào có đủ kiến thức để suy nghĩ tầm chiến lược, đến lúc gặp VC thứ thiệt là cả bầy chỉ biết ngồi chờ ý chỉ của Mỹ.

  Tướng VC mà nói phét vung xích chó như tướng ngụy là bị phê bình kỷ luật ngay, chỉ có về đuổi gà cho vợ, chứ không có cửa mà lên chức.

  Tướng VC ít khi đeo lủng lẳng khẩu súng để ra oai với dân thường, mà phải có tư duy chiến lược, phải biết đông tây kim cổ, chứ không phải ăn no rồi lo nhảy đầm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tướng VC không phải như tướng Mỹ, tướng VC là tướng chính trị, điển hình như ông Nguyễn Chí Thanh, ông làm bí thư tỉnh ủy, rồi lại làm phụ trách về nông nghiệp, vận động bà con đi cày cấy, rồi tự nhiên ông lại chuyển sang làm đại tướng, nếu ông không biết về nông nghiệp, nông dân, không biết về chính trị thì ông không làm tướng được.

   Bọn tổng tư lệnh Mỹ như kiểu McArthur, Westmoreland mà sang làm tướng VC thì không đủ trình làm tiểu đoàn trưởng, vì chúng làm tiểu đoàn trưởng VN mà gặp trường hợp hết đạn hay hết gạo là chịu đói chết không biết xử lý thế nào.

   Lính Mỹ ở MN bị đánh úp đánh phục kích thường xuyên nhưng hầu như không mấy thằng giáp mặt với VC chính thức, chúng toàn bắt những người dân trốn bom pháo từ dưới hầm lên rồi gán cho họ là VC rồi bắt giết để kiếm huân chương lĩnh thưởng.

   Bọn Mỹ chỉ có 1 chiến lược chiến tranh duy nhất là dùng sức mạnh bom đạn hỏa lực áp đảo bừa bãi hòng giết sạch quân giải phóng và không ngại giết nhầm cả "đồng minh" hay dân lành, chúng không ngại bắn bừa bãi vì đất là đất VN, có chết thì cũng là người VN chết, người VN càng chết nhiều thì dân tộc VN càng suy yếu và chúng càng có cơ hội chiến thắng.

   Chiến tranh mà phải dùng đến trò đếm xác để tự sướng và để tuyên bố "chiến thắng" thì cái văn hóa của chúng cũng mạt lắm rồi.

   Xóa
 12. Nguyên Tân Địnhlúc 00:31 13 tháng 2, 2020

  Tôi vẫn nhớ hồi ông Nguyễn Thanh Sơn lật sử, ông ta nói "phía bên kia" (Mỹ ngụy) cũng có lý tưởng chính nghĩa của họ, cũng muốn thống nhất. Ban đầu ông ta trả lời phỏng vấn trên Phố Bonsa TV 1 kênh Youtube ở Cali Mỹ do Vũ Hoàng Lân làm chủ, kênh youtube này thường xuyên phỏng vấn những người con cháu ngụy quyền ở Cali để phát tán những cách nói có tính xuyên tạc, những từ ngữ có tính chất xuyên tạc về cuộc chiến, về thân phận của các bên tham chiến. Nghe rất phản cảm.
  Sau đó bị chửi quá ông ta trả lời báo chí hình như trên Tuổi Trẻ hay Thanh Niên, mấy lần gì đó, với chủ ý là thanh minh nhưng buồn cười là càng thanh minh thì càng lật sử nhiều hơn. Ông ta than phiền là bị người cách mạng, bị lão thành cách mạng và con cháu họ làm khó, ý muốn ám chỉ là cực đoan, chỉ còn thiếu từ "bò đỏ", "HVB" như kiểu ba que hay nói là ông ta chưa phun toẹt ra mà thôi.

  Cũng vẫn giọng đó, cũng vẫn là "bên kia" họ cũng có chính nghĩa đấy chứ, cũng có lý tưởng của họ, cũng "yêu nước" theo cách khác của họ, cũng muốn thống nhất, giọng điệu này y hệt bọn tham nhũng, phản bội, dân túy, cơ hội chính trị, tráo trở và đón gió trở cờ mà nghe rất nhiều nhất là thời kỳ LX sụp đổ đầu 1990, lắng xuống, rồi sau là thời kỳ đầu Internet thì lại trăm hoa nở rộ trở lại ở nhiều diễn đàn trong nước.
  Có những tên phản bội trơ tráo nói rằng "phía bên kia" cũng yêu nước theo cách của họ, họ yêu nước nhưng khác chúng ta (!). Bịnh hoạn và quái thai dị dạng! Rốt cục tôi không biết là do ngụy quân ngụy quyền "yêu nước" kiểu bịnh hoạn hay những tên này có nhận thức bịnh hoạn với những não trạng bịnh hoạn. Đây là bịnh lý biến thái gì? Thật sự không hiểu.

  Rồi sau nữa là cái ông đòi tự do mại dâm Dương Trung Quốc, ông nghị xóm đạo Đồng Nai nhưng toàn quốc đi đâu cũng thấy mặt này. Ông này cũng thường xuyên sang Mỹ đi Tây thường như người ta đi Mỹ Tho, Tây Ninh, không biết làm gì, tiền đâu mà đi dữ vậy.
  Ông này dữ dằn hơn ông Sơn, đi thẳng tới hang cọp Bonsa TV và phỏng vấn với tay Vũ Hoàng Lân luôn. Cũng nhai lại những luận điệu xưa cũ kiểu "Hai anh em", "muốn hòa hợp hòa giải thì phải X", "ai cũng có chính nghĩa", "ai cũng có lý tưởng", "phía bên nào cũng muốn thống nhất", "cả 2 phe đều tốt cả thôi mà", "cuộc chiến tranh này chỉ là sự hiểu lầm", "chỉ là sự khác biệt về tư tưởng, chính trị" (giống bên Tàu).

  Ý của 2 ông bạn Nguyễn Thanh Sơn với Dương Trung Quốc này là; mặc dù không dám nói toẹt móng heo ra "nội chiến" nhưng cách nói, cách dùng từ ngữ của họ rõ ràng là ám chỉ, ĐỊNH HƯỚNG người nghe để hướng tới kết luận là ồ, đây là nội chiến đó. Họ muốn người nghe tưởng KCCM là cuộc nội chiến kiểu như bên Trung Quốc, Hoa Kỳ, Trịnh Nguyễn phân tranh, Thậm nhị sứ quân, Hán Sở tranh hùng hay Tam Quốc chí diễn nghĩa bên Trung Quốc.

  Dù họ cố ý giữ kẽ tránh nói thẳng mà chỉ là bóng gió xa gần đểu giả để lách luật, né luật về việc xuyên tạc lịch sử cách mạng, phủ nhận thành tựu cách mạng, xóa sổ thần tượng, giật đổ tượng đài, phá hoại tương lai thì vẫn là Lật Sử, Ngụy Sử mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 2 thằng này cố tình xuyên tạc cuộc chiến, cố tình che đậy bản chất cuộc chiến, chạy tội cho giặc xâm lược, chạy tội theo giặc cho ngụy SG.

   ++ Việt Nam tiến hành chiến tranh là để đánh đuổi giặc ngoại xâm.

   ++ Chuyện thống nhất về pháp lý (QH 1976) chỉ là chuyện tiếp theo SAU KHI ĐÁNH XONG, SAU KHI QUÉT SẠCH GIẶC NGOẠI XÂM!

   ++ Ngụy SG đánh là đánh theo lệnh Mỹ, đánh cho Mỹ, đánh để có "viện trợ Mỹ"!

   Hết "viện trợ Mỹ "là hết đánh, là chạy! Quên sạch mọi thứ cao quý mà chúng rêu rao như "cũng muốn thống nhất", "vì tự gio giân chủ",.....

   Xóa
  2. Đáng thương thay ngài Nguyễn Thanh Sơn, đúng là tội nghiệt sâu nặng. Gây khẩu nghiệp lật sử, nghiệp chướng ngụy sử là thế đấy. Lần lượt mất chức trưởng ban UBNN về người VN ở nước ngoài, mất chức thứ trưởng bộ ngoại giao, bị điều từ Mỹ sang Nga để phòng y lui tới với những thành phần bất hảo ba que Cali, rồi về hưu nhanh. Đến nay NTS vẫn ngoan cố bám theo cái phone để thỉnh thoảng trả lời phỏng vấn lật sử với Phò Bolsa TV nhưng lời lẽ của ông ta không còn giá trị gì nữa.

   Xóa
 13. Trường Sơn huyền thoạilúc 02:14 13 tháng 2, 2020

  Hồi trẻ tôi từng công tác về sách báo nước ngoài (tiếng Anh) về chủ đề lịch sử cận và hiện đại VN, chủ yếu từ giai đoạn thời Tự Đức, thời thuộc địa đến thời đại Hồ Chí Minh.

  Tôi đọc tỉ mỉ qua hàng trăm tác phẩm, bài báo, nhưng chưa thấy 1 bài viết nào mà viết đúng hoàn toàn về VN. Cũng như ngày nay thôi, chưa có 1 bài viết tiếng Anh nào mà viết đúng hoàn toàn về tình hình chính trị xã hội và ngoại giao của VN.

  Điều này thật kỳ lạ đúng không, vì rất nhiều tác giả trong số đó cũng chẳng phải có ẩn ý chính trị muốn tuyên truyền xuyên tạc, thậm chí nhiều người còn ủng hộ VN trong kháng chiến chống 2 đế quốc to, thần tượng Bác Hồ.

  Vấn đề ở đây là nằm ở "quang phổ chính trị". Phổ chính trị của họ rất khác ta do từ nhỏ đến lớn họ chỉ nghe những BBC, CNN, nghe truyền thông của một xã hội TBCN, trong một môi trường xã hội đó với những ngôi trường đó. Có thể coi đây là sự khác biệt ý thức hệ hay hệ tư tưởng chính trị cũng không sai. Văn hóa suy nghĩ khác nhau, thói quen nhận thức khác nhau, khác biệt chính trị. Gọi chung là phổ quang chính trị, chứ không nằm ở một chính kiến cụ thể nào.

  GS.TS Mạch Quang Thắng, người biên soạn cuốn “Hồ Chí Minh – nhà cách mạng sáng tạo”, Nxb Chính trị Quốc gia, 2009 đã có nhiều bài tham luận về những sai sót trong những tác phẩm, tư liệu viết về VN của Mỹ và phương Tây.

  Theo tôi, tổng hợp từ ý kiến từ nhiều bạn bè đồng nghiệp, thì đặc điểm của chúng là như sau:

  - Nặng tính ác cảm, thiên kiến về người Cộng Sản, CNCS, CNXH, Liên Xô, Trung Quốc, đặc biệt là Liên Xô dưới thời Stalin, và Trung Quốc dưới thời Mao Trạch Đông.

  Từ thành kiến này, những gì họ viết về mối quan hệ giữa VN với LX, TQ thường không khách quan, thường có ý như 2 nước này luôn có ý xấu với ta, còn ta thì phải đau đầu mà tìm cách "đi trên dây giữa 2 ông lớn này".

  Cũng từ thành kiến này, họ mặc định Cộng Sản là ác, là xấu. Từ đó một số người thần tượng Bác Hồ họ cố viết làm sao đó để "phi Cộng Sản hóa Hồ Chí Minh".

  Các bạn xin nhớ Bác Hồ của chúng ta là một người rất quyết đoán, khi cần đứng hẳn về phía Đồng Minh chống phe Trục thì Bác Hồ quyết định và tuyên bố ngay. Khi cần đứng hẳn về phía XHCN đứng đầu bởi Liên Xô thì Bác cũng quyết ngay, tuyên bố chỉ có thể đứng về phía XHCN thì mới có thể giành được độc lập, hòa bình, xây dựng hạnh phúc ấm no. Không thể chông chênh, nửa nạc nửa mỡ.

  Từ thời Bác Hồ đến nay ta chưa bao giờ có chính sách hay chủ trương về "trung lập" (như Sihanouk, Thái Lan, Singapore).

  Ta làm theo những gì có lợi cho đất nước, nhân dân, tính tới lợi ích của bạn bè quốc tế, tính toán cân nhắc trong một bức tranh tổng thể. Quan hệ đối ngoại không chỉ một chiều ở một mình ta, mà còn có người khác làm gì nữa. Nếu chỉ biết có lợi ích của mình mà không biết đến ai khác, một mình một kiểu, thì chỉ có bị cô lập.

  Đó là chính sách đối ngoại độc lập, tự chủ của đường lối ngoại giao Hồ Chí Minh.

  Nhưng người nước ngoài (chủ yếu Mỹ và phương Tây) thì không hiểu rõ ràng cặn kẽ đạo lý đó. Trong đầu óc họ cứ cho rằng VN là một con thoi hay một con cắc kè thay màu, có chính sách hoặc cố tình muốn đứng giữa và đi trên dây giữa ông nọ bà kia. Thì đây là không khách quan và không đúng sự thật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thùy Dương Moskvalúc 03:59 13 tháng 2, 2020

   Uhm nhiều ông cứ nói VN phải theo Mỹ để được giàu mạnh phát triển, tiến bộ tiên tiến, dân trí cao, xã hội phát triển, giúp chống TQ, dân chủ hóa, TQ sau khi chiếm xong HongKong thì sẽ Vietnam next, bla blah...... nghe phát mệt buồn ngủ. Nhiều lúc không biết trên mạng dân thần kinh chính trị đâu ra mà nhiều vậy. Toàn là ngu dốt có rèn luyện.

   Xóa
  2. Cao to như thằng Mỹ mà còn bị đánh dập mặt phải chui trực thăng tháo chạy tán loạn thì mắc mớ gì phải theo thằng nào?

   Xóa
 14. Trường Sơn huyền thoạilúc 02:15 13 tháng 2, 2020

  Tiếp theo:

  - Họ thường không phân biệt rõ ràng giữa chủ nghĩa yêu nước và tinh thần dân tộc với chủ nghĩa dân tộc (chủ nghĩa quốc gia). Họ đánh đồng, đồng nhất 2 khái niệm này với nhau.

  - Họ có xu hướng phân tách, chia rẽ giữa khái niệm "dân tộc" nói trên, mục tiêu độc lập dân tộc với mục tiêu CNXH. Họ xem dân tộc và CNXH là 2 cái gì đó xa lạ, đối lập và không thể dung hợp.

  - Họ coi mục tiêu XHCN là một sự cố chấp về một mô hình nhất định, của những lão già giáo điều "dở hơi", cuồng tín, hoặc một sự mơ mộng hão huyền về một thế giới không tưởng trong mơ.

  Họ không hiểu được mục tiêu xây dựng một xã hội hoàn mỹ với những tiêu chí nhất định của người Cộng sản và những người theo con đường XHCN trên thế giới.

  - Bắc Việt Nam (North Vietnam), Nam Việt Nam (South Vietnam).

  Vấn đề này bắt nguồn từ việc truyền thông Chính phủ Mỹ bưng mô-típ Triều Tiên về Việt Nam nhằm mục đích chia rẽ vùng miền và xóa sổ ấn tượng về Mặt Trận DTGP trong mắt dư luận. Theo đó, họ gọi ngụy quyền Sài Gòn là Nam Việt Nam, còn quân và dân miền Nam Việt Nam thì họ gọi là Việt Cộng.

  Đó là một thủ thuật chiến tranh tâm lý nhằm mục đích đồng nhất ngụy quyền SG với miền Nam VN và xóa bỏ ấn tượng về một miền Nam chống Mỹ và chính phủ bù nhìn Sài Gòn.

  - Tên gọi Chiến tranh Việt Nam. Nhiều người không hiểu đây là một tên gọi theo ngôi thứ nhất (góc nhìn thứ nhất, First-person narrative) của Mỹ. Họ chinh chiến ở đâu thì lấy tên nơi đó làm tên của cuộc chiến tranh ở nơi đó, như Chiến tranh Đông Dương (có vai trò không nhỏ của Mỹ), Chiến tranh Triều Tiên, Chiến tranh vùng Vịnh, Chiến tranh Iraq, Chiến tranh Afghanistan, vv.

  Ở chiều ngược lại, tên gọi cuộc chiến theo ngôi thứ nhất của ta thì tất nhiên là cuộc kháng chiến chống Mỹ.

  Lẽ ra nếu thật sự khách quan, trung tính, trung lập thì cái tên nên được dùng là chiến tranh Mỹ - Việt thì họ không dùng tới.

  Do Quyền lực mềm (Soft power) của Mỹ hùng mạnh lan tỏa nhất thế giới nên đại đa số các phương tiện thông tin đại chúng, trong đó có cả báo chí ta, chịu ảnh hưởng nặng nề từ những quy luật, khái niệm, tư tưởng, nhận thức, ý thức hệ và phổ quang chính trị mà quyền lực mềm Hoa Kỳ đã áp đặt từ lâu.

  Đó là những mặt hạn chế của những tài liệu, sách báo tiếng Anh khi nói về VN, cả lịch sử VN thời xưa lẫn chính trị VN ngày nay. Do đó mong rằng những bạn trẻ nào đang làm công tác nghiên cứu, giảng dạy, hay công tác báo chí, công tác xuất bản, trong sự nhận thức và trong việc dịch thuật lại những sản phẩm tiếng Anh.

  Phải có những ý thức cảnh giác, phân biệt rõ ràng đúng sai, hiểu rõ ý nghĩa lịch sử dựng nước, giữ nước và công cuộc xây dựng đất nước XHCN của đất nước thì mới làm tốt được công tác ngôn luận, tuyên truyền, sách báo, mới không bị lật sử, còn không thì sẽ lại sa vào vòng kim cô của phổ quang chính trị Mỹ, bị lợi dụng để tuyên truyền không công để đất nước này sa đà vào trục quỹ đạo chính trị Mỹ, trở thành tên lính xung kích cho Mỹ trong khu vực, và nếu như vậy thì báo chí sẽ khó thoát khỏi bão táp dư luận.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thì Mỹ là thằng điếm mà. Chúng tuyệt đối không bao giờ nhìn nhận, gọi tên các sự vật, hiện tượng đúng theo "1 góc nhìn khác" của "phía bên kia chiến tuyến" nhưng chúng luôn giơ cây gậy và củ cà rốt là nhử bọn cuồng Mỹ bắt chúng ta phải gọi tên các sự vật hiện tượng theo quan điểm Mỹ và đứng trên lập trường của Mỹ.

   Chiến tranh của Pháp và Mỹ can thiệp thông đồng xâm lược Đông Dương thì chúng gọi là cuộc Chiến tranh Đông Dương.

   Chiến tranh của Mỹ xâm lược Việt Nam thì chúng gọi là cuộc Chiến tranh Việt Nam.

   Chiến tranh Mỹ núp bóng LHQ đánh đấm với TQ ở Bắc Triều Tiên thì chúng gọi là cuộc Chiến tranh Triều Tiên, chiến tranh liên Triều.

   Chiến tranh của Mỹ xâm lược I-rắc thì chúng gọi là cuộc chiến tranh Irắc.

   Chiến tranh của Mỹ xâm lược Afghanixtăng thì chúng gọi là cuộc chiến Afghanixtăng.

   Tuyệt đối không thấy bóng dáng Mỹ đâu cả trong những tên gọi chiến tranh này.

   Những ai còn chưa nhìn ra được những trò điếm đàng của Mỹ thì nên mở mắt ra nhìn lại những cái này.

   Miền Nam hay miền Bắc, miền Trung hay miền nào thì cũng là của ta. Bất cứ đâu trên lãnh thổ VN đều là của ta. Ta thích đi đâu thì đi. Ta thích ở miền nào là ta tự chọn, tự quyết.

   Ta đi giải phóng chính ta. Ta đi giải phóng miền Nam ruột thịt yêu dấu của ta. Ta không đi xâm lược chính ta. Ta không đi xâm lược nước ta.

   Giặc Mỹ dùng sức mạnh súng đạn áp đặt miền Nam là của chúng. Chúng áp đặt lên dân ta luận điệu "chiến tranh giữa 2 miền". Chúng đắc chí tưởng bở nhân dân ta sẽ khiếp sợ mà khuất phục.

   Nhưng, Bác Hồ tuyên bố "Nhân dân Việt Nam quyết không sợ! Không có gì quý hơn độc lập, tự do!" (1966), "Vì độc lập, vì tự do, Đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào." (1969). Giặc Mỹ thất bại nhục nhã phải CHUI TRỰC THĂNG THÁO CHẠY TÁN LOẠN tháng 4/1975.

   Xóa
 15. Chuyện nửa thế kỷ rồi tự sướng làm gì hả mấy anh chị DLV? Với lại ai đã ký vào hiệp định Geneve chia đôi đất nước rồi sau đó vi phạm, xâm lấn miền Nam VN?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lại 1 anh bạn chống Kongshan bị nhồi sọ nặng nề. Tự tìm hiểu nhé, đây lười giải thích. =))

   Xóa
  2. Không có cái gọi là "hiệp định Geneve chia đôi đất nước".

   Giới tuyến quân sự tạm thời ở VT17 không phải là "chia đôi đất nước".

   Ranh giới đó đơn giản là giới tuyến quân sự (và có giá trị tạm thời trong 2 năm), nó chỉ có tác dụng cách ly quân đội VN và Pháp, chứ không có giá trị gì đối với dân thường.

   Đó là giới tuyến quân sự tạm thời.giữa VN và Pháp, không có chỗ của bọn ngụy gọi là "cuốc da VN" (thằng Bảo Đại). Mục đích để tập kết quân sự về 2 bên đảm bảo sự rút quân an toàn và chuyển cơ sở vật chất kỹ thuật về nước trong 2 năm của quân Pháp (chúng sợ bị VM úp sọt trong lúc rút quân). Sau đó 1956 tổ chức tổng tuyển cử cả nước.

   Pháp phải rút hết trong 2 năm, do đó sau 2 năm thì ranh giới đó tự nhiên là không còn nữa.

   Xóa
  3. Đã không còn ranh giới thì ta thích đi đâu thì đi trên lãnh thổ của nước ta. Người VN thích đi đâu thì cứ đi trên lãnh thổ mình. Đâu có giặc thì ta cứ đi! Ta đi giải phóng miền Nam ruột thịt thân yêu của ta. Ta không đi "xâm lấn" ai cả.

   Đại cường quốc Huê Kỳ với hàng triệu tấn bom đạn còn thất bại cay đắng trong nỗ lực áp đặt giọng điệu "miền Bắc xl miền Nam", bây giờ bạn chỉ có cái bàn phím mà muốn làm điều đó sao.

   Xóa
 16. TRÍCH SÁCH BÁC HỒ VIẾT DI CHÚC CỦA VŨ KỲ

  "Nhớ lại ngày 19-5-1948, giữa rừng Việt Bắc. Hôm đó, tôi có mời một số đồng chí đến ăn cơm với Bác, nhưng vì bận công tác đột xuất nên không ai đến được.
  Nghĩ ngày sinh nhật mà để Bác phải ngồi ăn cơm một mình, tôi đánh bạo thưa với Bác:
  -Thưa Bác! Hôm nay cho phép cháu được ăn cơm với Bác.
  Bác nheo nheo cặp mắt hiền từ nhìn tôi, rồi tủm tỉm cười:
  -Chú tự mời thì chú cứ đến.
  Nghe Bác nói mà tôi hởi lòng hởi dạ.
  Trong bữa ăn hôm đó, tôi có thưa với Bác một số vấn đề đoàn kết của bộ phận phục vụ:
  -Cháu làm việc với Bác đã lâu, nhưng chưa một lần nào cháu thấy Bác nặng lời với cháu. Thế mà đối với mấy anh em, có lúc cháu lại cáu gắt. Anh em phê bình, cháu tự phê bình nhưng sửa chưa được.
  Bác vừa ăn, vừa nghe tôi nói, rồi ôn tồn bảo:
  -Chú làm việc với Bác lâu, thì Bác làm việc với chú cũng lâu, thế mà Bác có thấy bao giờ cháu cáu gắt với Bác đâu!
  Tôi đang suy nghĩ về cách đặt vấn đề của Bác thì đã nghe Bác nói tiếp, giọng dịu hiền:
  -Hai Bác cháu ta có gì khó khăn thì cùng bàn bạc với nhau, cùng giải quyết, việc gì mà phải cáu gắt. Đó chính là Bác tôn trọng chú, chú tôn trọng Bác. Theo Bác, sở dĩ chú chưa sửa được khuyết điểm cáu gắt với anh em là do chú chưa thật sự tôn trọng anh em đúng mức.
  Suy ngẫm về những lời dạy của Bác, tôi càng thấm thía. Nếu là cá tính thì sao chỉ nóng tính với cấp dưới chứ không bao giờ dám nóng tính với cấp trên?
  Ngừng một lát, Bác tiếp:
  -Chú thấy bánhh gatô có ngon không?
  -Thưa Bác, ngon ạ!
  -Thế Bác mời chú ăn cơm, không nói cho chú biết là sẽ có bánh gatô trán miệng, cứ để chú ăn no căng bụng, thì bánh gatô ăn còn ngon không?
  -Thưa Bác! Bớt ngon ạ.
  Tôi đang cố suy nghĩ xem Bác nói chuyện này để nhằm giáo dục vấn đề gì đây, thì Bác lại tiếp tục hỏi:
  -Bớt ngon mà cách đưa ăn, lại ấn vào miệng chú thì còn ngon không?
  -Thưa Bác! Không ngon ạ.
  Bác cứ dẫn dắt như thế rồi kết luận:
  - Bánh gatô ngon nhưng ăn không đúng lúc, cách mời ăn bất lịch sự thì làm sao mà ngon được. Tự phê bình và phê bình cũng vậy. Phải đúng lúc và đúng cách. Và điều quan trọng là phải tôn trọng lẫn nhau, thương yêu lãn nhau".

  Chúng ta Học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, là học những chuyện Người dạy theo lời kể của ông Vĩ Kỳ - thư ký riêng của Bác.


  Trả lờiXóa
 17. Lâu rồi mới quay lại blog. Nhiều cái hay quá. Mấy thằng phản động chạy đâu hết rồi nhỉ? Khiếp sợ khí thế cách mạng à, haha..

  Trả lờiXóa
 18. Buồn cười đám người chửi bới, xúc phạm, công kích Đại tướng Võ Nguyên Giáp núp sau chiêu bài "ngợi ca, ủng hộ TBT Lê Duẩn".

  Ban đầu tôi tưởng bọn này bao gồm 1 nhóm thần kinh dở người nên không chú ý lắm. Nhưng dần dần thấy hình như là 1 nhóm cơ hội chính trị, hoạt động có chủ ý gì đó.

  Tiếc là không rõ ai là thành phần chủ chốt và ai là a dua trong những nhóm này, họ hoạt động chủ yếu trong FB.

  Đám thần kinh này để trốn tránh tội xét lại lịch sử, giật sập tượng đài, hạ bệ thần tượng, họ chém gió lung tung rằng ca ngợi Đại tướng Võ Nguyên Giáp thì mới là xét lại lịch sử, haha kinh chưa. Nhân dân VN ca ngợi Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ thời Bác Hồ, từ thời ĐBP đến nay, giờ tự dưng 1 lũ điên bảo ca ngợi Đại tướng là XÉT LẠI lịch sử. Trong khi chúng mới đang xét lại lịch sử.

  Đám thần kinh này chỉ có 1 mục tiêu duy nhất ai cũng thấy rất rõ: là hạ bệ, bôi nhọ, nói xấu Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Còn việc ca ngợi TBT Lê Duẩn thì họ làm qua loa đại khái.

  Họ đi khắp nơi FB dụ người này, chọt người kia, đâm bị thóc chọc bị gạo, tìm cách lôi kéo CCB vào nhóm "nâng Duẩn - hạ Giáp" của họ, gây chia rẽ, ly gián giữa người này người kia.

  Bệnh lý của họ ngày càng nặng, giờ thì cơn điên của họ là ở mức báo động, ở cái mức mà họ thấy ai đặt status trích dẫn cụ quân sư Nguyễn Trãi "Lấy đại nghĩa thắng hung tàn / Lấy chí nhân thay cường bạo" thì họ cũng bảo họ là "nói xách mé TBT Lê Duẩn", không hiểu là do họ quá nhạy cảm đến mức điên loạn thần kinh, hay cố ý gây hấn, quậy phá chơi, sợ thiên hạ không đủ loạn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn này có xu hướng hao hao với Trotsky, phá từ trong phá ra. Nhưng Trotsky ma lanh hơn, các luận điểm nghe thuyết phục hơn, dễ dụ người hơn.
   Còn bọn này trong những bài ở thể loại này, nếu đầu óc bình thường thì sẽ không thấy điểm nào thuyết phục.

   Ban đầu khi đọc những luận điểm của họ, tôi hơi sốc nhưng vẫn giữ tâm trạng bình tĩnh, tỉnh táo khách quan mà đọc cẩn thận, đọc kỹ xem lý lẽ của họ là gì. Đọc đi đọc lại, chỉ thấy họ ngụy biện khá là trơ tráo.

   Phần thì họ nói mồm ai cũng nói được, vu khống cáo buộc linh tinh, bịa đặt nhét chữ vào mồm nhiều người. Phần thì họ tầm chương trích cú rồi suy diễn thật xa với những lôgíc cực kỳ quái gỡ, cứ như là họ sống trong một cõi giới hay thế giới nào khác vậy.

   Đến nay, chỉ có duy nhất 1 "kết tội" của họ là có thể tạm tin được mấy phần, đó là ngày xưa Đại tướng Võ Nguyên Giáp ủng hộ chủ trương của LX là tạm thời thi đua hòa bình với Mỹ để xem tình hình thế nào rồi tính tiếp. Đây là sai lầm của Đại tướng nhưng không đến mức độ bị bọn họ đấu tố đến mức này. Thật ra Bác Hồ ban đầu cũng chưa quyết hẳn là có nên chiến tranh với Mỹ không, nếu họ chửi cụ Giáp thì khác gì gián tiếp chửi luôn cả Bác Hồ.

   Tất cả những quy kết khác của họ đều rất khó tin được, vì hầu hết đều nói mồm hoặc trích dẫn ra gì đó rồi suy diễn thật xa lắc vạn dặm. Đọc thật sự tôi phải lắc đầu. Chẳng lẽ họ thật sự tin là những lý lẽ kiểu đó mà có thể khiến người khác tin được?

   Những người cả tin, ít suy nghĩ lôgíc, thì tin theo họ cũng có. Nhưng đó chỉ là số ít. Số "like" trong các tus của họ phần lớn là từ bọn chống Đảng, chống Cộng, chúng "like" trong sự thích thú, tò mò, trong sự phấn khích về sự chia rẽ của làng "cờ đỏ".

   Họ chửi bới người này nhóm kia rất giỏi, nhưng chưa bao giờ dám nói 1 câu động đến bọn lật sử, những nhân vật lật sử mà người dân đang đập, như Vũ Minh Giang, Nguyễn Quốc Thước, Nguyễn Mạnh Hà, Dương Trung Quốc....

   Trái lại họ luôn mồm gọi những tờ báo nổi tiếng vang danh trong làng lật sử là Tuổi Trẻ, Thanh Niên là những tờ báo "chính thống". Họ dẫn link cả tên nhà báo nổi danh lật sử kháng chiến chống Mỹ, cuồng Mỹ chống Trung Quốc là Hoàng Hải Vân, cựu nhà báo của Thanh Niên, trong một bài viết mà y xuyên tạc trắng trợn là "ông Thiệu cũng muốn giữ Hoàng Sa nhưng không đủ lực". Đây là xuyên tạc trắng trợn của Hoàng Hải Vân, vì Thiệu đủ lực để dùng không quân tái chiếm quần đảo nhưng không làm, quá nhiều bằng chứng nhiều người đã dẫn, với sự đồng lõa dẫn link của Vân thị Vân.
   Có những người ban đầu quan điểm đúng đắn, nhưng về sau quan điểm không còn đúng nữa, họ thay đổi.

   Trong nhóm này thật ra chỉ có 3 người hoạt động, còn lại những người khác thỉnh thoảng mới đăng hoặc share một hai tus. Nhưng 3 người Vân thị Vân, Thái Mai, Trần Đức Trí thì mọi hoạt động của họ thời gian một hai năm nay đều là để lật lại, xét lại lịch sử, họ muốn lật lại nhận thức về cụ Giáp, cụ Duẩn. Tất cả tus họ đăng, share, like, tất cả các comment họ chen vào chủ đề của người khác, thậm chí lạc cả đề của người khác, đều ở đề này.

   Riêng Vân thị Vân và Thái Mai thì có xu hướng nghiêng về tư tưởng "chống Tàu chết bỏ", chống Tàu cực đoan, chống Tàu cho Mỹ đến người Việt cuối cùng. Nhưng cũng như đám phản kia, họ không chống TQ gì ra hồn hay làm hại gì cho TQ, mà toàn là chửi bới cộng đồng, chửi bới những người FB khác.

   Xóa
  2. "Lật" sử ở trường hợp nặng là sự "lật" nhào, lật đổ, lật ngược, giật ngược, quay ngược lịch sử. Đây là hành vi phản quốc, bán nước.

   "Lật" sử ở tầm vóc mức độ nhẹ hơn là sự "lật" lại, lật lại vụ án, lật lại một cái gì đó đã có sẵn từ lâu, lật lại một nhận thức chung đã tồn tại từ lâu. Cách "lật" này nhiều người cũng cho là phản động.

   Tôi có thể thông cảm với họ nếu họ thật sự muốn đem lại sự thật và "công đạo" cho cụ Lê Duẩn, hay nếu thật cụ Giáp đã từng làm gì đó hay phát ngôn gì đó không ổn. Nhưng đến nay họ chưa bao giờ chỉ ra được điều nào trong đó. Họ chỉ có mỗi 1 trò duy nhất là bám mãi vào vụ "đánh hay chưa đánh", "thi đua hòa bình với Mỹ" thời kỳ đầu kháng chiến chống Mỹ.

   Rất tiếc là động cơ có vẻ không trong sáng. Nếu động cơ không trong lành và các hành vi, các cách biện luận, trích dẫn, dẫn link của họ có vấn đề và có những biểu hiện phản động thì không thể trách ai nghi ngờ họ được, là hình như bọn này không phải bị tâm thần, mà là hình như là cố tình cố ý và có gì đó không được trong sáng.

   Những hành vi của họ nếu nhìn kỹ có thể thấy những biểu hiện trơ tráo và bất chấp, chỉ cốt phá cho loạn lên là chính, chứ không phải là những nỗ lực đấu tranh cho lẽ phải, vì cái tâm thật sự. Hoạt động bài bản có tổ chức và rất kiên trì, năm này qua tháng nọ, không ai quan tâm nữa thì họ post nick để kéo bạn bè sang góp vui, rất nhiều trò tiểu xảo. Hoàn toàn không giống như thuần túy là 1 sự cố chấp cực đoan của người già hay ngựa non háu đá của người trẻ.

   Họ tự xưng là "cờ đỏ", nhưng đến nay tôi chưa hề thấy họ làm được một cái gì, hay nỗ lực gì với lý luận gì, đấu tranh gì, đóng góp gì, góp phần vào cái gì cho công cuộc đập phản động, chống lật sử, bảo vệ lịch sử nước nhà, bảo vệ thể chế, bảo vệ Đảng, bảo vệ đất nước.

   Họ vỗ ngực xưng tên rất tài tình trước khi tung ra các luận điệu cũ rích quen thuộc vài năm nay để "hạ bệ" Tướng Giáp. Nhưng thật sự thực tế là lâu nay họ không hề đóng góp gì cho công cuộc chung, cho sự ích nước lợi dân, cho trận tuyến tư tưởng trên Internet, vạch trần lều báo vv. trái lại họ toàn phá và chửi, rất giống với bọn Trotsky phá từ trong phá ra ngày xưa.

   Cả Bác Hồ và Stalin đều coi Trotsky là kẻ thù nguy hiểm nhất của cách mạng. Trong Hồ Chí Minh toàn tập còn lưu giữ hàng chục bài viết của Bác trong thời gian hoạt động ở Trung Quốc, Liên Xô lên án bè lũ Trotsky, bọn mạo danh "Đệ tứ Quốc Tế" (QT4).

   Xóa
  3. Nghe hao hao giống mấy anh Chí Phèo thích thể hiện nhỉ. Vụ Cụ Giáp thích đấu tranh hòa bình trước khi đấu tranh vũ trang thì cũng chả có gì phải lăn tăn xun xoe. Thời đó 2 xu hướng trong ngoài nước là rõ ràng, ai cũng hơi e dè Mỹ thằng mạnh nhất hành tinh.

   Thời đó lại có quan niệm là Tư Bản đã qua thời phát triển cực thịnh (CN Thực Dân) và sắp hết thời rồi (tư bẩn giãy chết) nên bất chiến tự nhiên thành.

   Về lý luận, vụ đánh Mỹ bằng súng hay bằng cách chứng minh cho dân Mỹ thấy sự ưu việt của XHCN để chế độ tư bản Mỹ tự sụp đổ và thay đổi là một trong những tranh luận lớn của thời đại: Giải phóng dân tộc trước để đưa đến sự giải phóng giai cấp và con người. Hay giải phóng giai cấp và con người trước đưa đến dân tộc tự khắc auto được giải phóng. Đó là tranh luận rất gắt trong Quốc tế I và II thời trước đó.

   Vì vậy hòa hay đánh là sự khác biệt về quan điểm trong thời đó của cả trong và ngoài nước, nếu cứ bám theo vụ này mà đấu tố cụ Giáp thì lôi hết 1/2 đảng viên ra đấu hết cho rồi. Tiện thể lôi cả anh em Liên Xô ra đấu tố luôn.

   Tiện thể lôi cụ Phan Châu Trinh ra đấu tố luôn. Mặc dù quan điểm thi đua hòa bình không giống 100% với chủ trương cải lương của cụ PCT nhưng nó cũng hao hao như nhau. Quan điểm thi đua hòa bình tiến bộ hơn quan điểm cải lương của cụ Phan Châu Trinh, cụ này quan niệm đấu tranh hòa bình vĩnh cửu, dân chúng văn hóa cao hơn thì Pháp sẽ auto trao trả độc lập. Còn quan điểm về thi đua hòa bình thì nó có tính cách tạm thời chờ thời, nó không phủ định hay loại trừ khả năng phải dùng bạo lực cách mạng để giải quyết vấn đề độc lập dân tộc, giải phóng thuộc địa.

   Nếu thật có bọn như vậy trên FB thì chỉ là 1 bầy chó điên chó dại. Và nếu họ thật sự tưởng những cái mà họ "phát hiện" ra bây giờ là cái mà trong Đảng, trong cán bộ đảng viên nhất là những cụ lão thành lâu nay chưa biết thì họ hơi bé cái nhầm rồi. Chẳng qua người ta hiểu đúng, nhận thức đúng vấn đề, biết hành xử đúng đắn theo lợi và hại, cân nhắc đại cuộc, đại nghĩa.

   Còn lũ này bám theo vụ này đến cùng để chửi bới, mạt sát, đấu tố thì rõ là quân gian manh tà đạo. Và nếu đúng như bác nói là bọn chúng có hơi hám "chống Trung Cộng", "diệt Tàu Cộng" nữa thì có lẽ chúng nó định mượn danh, lợi dụng danh tiếng của cụ Lê Duẩn để mưu đồ bất chính và tiến hành những âm mưu thủ đoạn của chúng, kích động, xuyên tạc, phóng đại, thổi phồng, là trò mà những thế lực thù địch vẫn hay làm để phát tán những luận điệu, quan điểm sai trái, thù địch. Chứ không đơn thuần chỉ là mất quan điểm, mất lập trường.

   Hành vi của chúng rõ ràng là đang xét lại, lật lại một vấn đề rất nhạy cảm có thể xem là có vùng cấm, có ranh giới, có những giới hạn, hạn định nhất định. Nhưng nếu chúng lại dám bảo là chúng không xét lại, lật sử mà vu ngược lại cho mọi người thì không hiểu ai lại đi coi trọng hay tin tưởng chúng được, trông còn ra gì nữa. Khác gì đòi đi làm "cách mạng" mà không dám xưng mình là "cách mạng", thích làm phản động mà lấp ló không dám nhận mình là phản động như nhiều tên phản động, thù địch trong nước và bọn rận đỏ hiện nay.

   Cách đây mấy tháng tôi dùng tài khoản của vợ vào lướt xem thấy có một bầy chuyên đi chửi người khác là HVB, bò đỏ này nọ không biết có phải bọn này không?

   Xóa
  4. Lê Duẩn chống là chống XÂM LƯỢC. Ông ta chống Trung Quốc vì lúc đó TQ đang gây chiến tranh xâm lược. Ông ta chống TQ trong thời điểm quân và dân ta đang chống lại cuộc xâm lược của quân phản động BK. Bản chất vấn đề là chống XÂM LƯỢC.

   Ví dụ:

   ++ Lê Duẩn chống Pháp vì Pháp nó xâm lược.

   ++ Pháp hết xâm lược, Lê Duẩn hết chống Pháp, chuyển sang chống Mỹ xâm lược.

   ++ Mỹ hết xâm lược, Lê Duẩn hết chống Mỹ, chuyển sang chống TQ xâm lược.

   ++ TQ hết xâm lược, Lê Duẩn hết chống TQ, chuyển sang chống nghèo đói, lạc hậu.

   Sở dĩ có cái gọi là "Lê Duẩn chống TQ" là xuất phát từ:

   ++ Mỹ tuyên truyền ầm lên để xúi giục TQ và kích cho 2 nước đánh nhau. Kích động chia rẽ Việt Trung Xô.

   ++ TQ tuyên truyền như thế để kiếm cớ chiến tranh, để làm công tác tư tưởng dư luận trong dân và quân đội, để thuyết phục công chúng rằng ở VN đang có một nhân vật ác đang chống họ.

   ++ Mỹ và bọn phản động, tàn dư, cuồng Mỹ muốn lợi dụng tên tuổi Lê Duẩn để kích động bài Trung Cộng, phò Mỹ.

   Xóa
 19. Truyền hình Nhân Dân có bài phản ánh hay lên án bọn mất dạy lợi dụng quyền dân chủ, vin vào "quyền sáng tác", "quyền nghệ thuật", "quyền hư cấu" và đủ mọi loại quyền để sáng tác bậy bạ, cho xuất bản những tác phẩm bệnh hoạn, cảnh nóng, khai thác bản năng, lồng ghép vào những yếu tố "người lớn" mà chúng nó đem về từ các trang web đối trụy lồng ghép vào những ấn phẩm, tác phẩm dã sử, lịch sử, miêu tả bậy bạ các danh nhân, anh hùng giải phóng dân tộc trong lịch sử, bôi đen lịch sử, với những ngụy biện như "không được phong thánh", "không nên sùng bái cá nhân", cho "chân thật", cho "người hơn", thật ra phần "người" thì ít mà phần "con" thì nhiều.

  https://www.youtube.com/watch?v=cya1u75VFUs

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi đọc 1 cuốn thế này rồi, nguyên 1 cảnh nóng kiểu "Liên Xô chấm Mỹ" về Trần Khánh Dư và công chúa gì đó, hình như là quan hệ loạn luân. Nói chung là bệnh hoạn và loạn pháp.

   Có điều quân ta nên làm tốt hơn công tác cán bộ nhân sự ở khoảng xuất bản, báo chí, tằng cường sự kiểm soát, quản lý của Nhà nước, sự lãnh đạo của Đảng, không để lỏng lẻo nữa.

   Những phê phán là rất đáng kính và có ích, nhưng nên vạch mặt chỉ tên rõ ràng hơn. Chứ nói chung chung quá tôi xem clip này đã 5 phút rồi vẫn đang xem mà chả hiểu họ đang nói về sự vụ cụ thể gì. Không biết sách có cảnh nóng Trần Khánh Dư kia có trong phóng sự này không nhỉ.

   Tôi ít hiểu về luật nhưng theo tôi biết thì nếu sự phê phán cá nhân, tổ chức mà dựa trên chứng cứ thật sự mà không phải là bịa đặt vu khống, ăn không nói có, thì kẻ bị phê phán không có cơ sở pháp lý nào để kiện tụng cả.

   Xóa
 20. Trong những ngày tháng tư lịch sử, tờ truyền đơn này rải khắp Sài Gòn, Gia Định, Chợ Lớn và vùng phụ cận:

  http://i127.photobucket.com/albums/p135/vietvinh/US-Vietnam%20War/Quan%20ta/anhem.gif

  Trả lờiXóa
 21. Thứ Năm, 7 tháng 9, 2017
  TÂM NGUYỆN CUỐI CÙNG CỦA NHÀ BÁO NGUYỄN ĐÌNH QUÂN GỬI ĐẾN NHỮNG NGƯỜI VIẾT SỬ


  Cả Nhóm Biên tập Google.tienlang bàng hoàng nhắn tin, gọi điện cho nhau trao đổi về một tin sét đánh: Nhà báo Nguyễn Đình Quân của báo Tiền phong, chủ blog Thiềm Thừ vừa đột ngột ra đi trong một tai nạn giao thông khi đang trên đường xuống Cảng Cầu Đá- Nha Trang tác nghiệp báo chí.

  Nhiều năm nay, với cả Nhóm Biên tập Google.tienlang, Nguyễn Đình Quân là chỗ dựa tinh thần, là cuốn “từ điển sống” về Biển đảo của Tổ quốc. Mỗi khi gặp những vấn đề khó khăn, chúng tôi lại alo, nhắn tin nhờ giúp đỡ. Và hầu như lần nào anh cũng nhiệt tình chỉ bảo, hướng dẫn. Mỗi khi trao đổi trên fb cùng bè bạn về vấn đề biển đảo, chúng tôi cũng thường hướng dẫn mọi người nên tìm đến Nguyễn Đình Quân, hoặc tự tìm hiểu thông tin ở blog Thiềm Thừ của anh. Mới đây thôi, tại stt BA VẤN ĐỀ MÀ HOÀNG NGÂN THƯƠNG XIN TRAO ĐỔI CÔNG KHAI CÙNG BÁC THANG TRAN HUU..., bạn Hoàng Ngân Thương, đại diện cho Google.tienlang trên fb còn khẳng định trong một comment “Hoàng Ngân Thương Xin nói thêm, trong số cả chục ngàn nhà báo VN hiệnnay, chúng tôi (tức cả Nhóm Google.tienlang) đánh giá rất cao Nhà báo NguyễnĐình Quân (Blogger Thiềm Thừ) ở báo Tiền Phong, đặc biệt là về vấn đề chủ quyềnBiển- Đảo. Nhà báo này thường có rất nhiều thông tin chuẩn xác cả về lịch sử lẫn thông tin thời sự mới về Biển đảo."
  https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=377836725968465&id=100012264212885&comment_id=378042789281192&comment_tracking=%7B%22tn%22%3A%22R9%22%7D
  Chúng tôi, các thành viên Nhóm Biên tập Google.tienlang xin gửi đến Chị Tuyến- người bạn đời của anh Quân cùng gia đình lời chia buồn sâu sắc.


  Google.tienlang cũng xin gửi đến những người viết sử Việt Nam đang muốn rửa mặt cho chế độ ngụy quyền VNCH bài viết cuối cùng trên blog Thiềm Thừ của Nhà báo Nguyễn Đình Quân- blog luôn được treo link trên trang nhất của Google.tienlang. Có lẽ đây cũng là tâm nguyện cuối cùng của anh Nguyễn Đình Quân gửi đến mọi người khi thấy có nhóm “sử gia” đang rắp tâm tiến hành một Maidan trên lĩnh vực văn hóa tư tưởng khi cố tình đảo lộn lịch sử, công nhận chế độ ngụy quyền VNCH…
  T/M Nhóm Biên tập Google.tienlang
  Nhóm trưởng
  Lê Hương Lan

  Xem tiếp toàn bài:
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2017/09/tam-nguyen-cuoi-cung-cua-nha-bao-nguyen.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ******

   Việt Nam Cộng hòa, chỉ là chính quyền ngụy

   Từ ngày 2/9/1945 đến nay, từ khi Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn Độc lập của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, trên lãnh thổ Việt Nam chỉ có một chính phủ Việt Nam hợp pháp.
   Bằng cuộc Cách mạng tháng Tám, dân tộc Việt Nam đã thoát ách cai trị của bọn thực dân, đế quốc, để ngẩng cao đầu trước toàn thế giới, “rũ bùn đứng dậy sáng lòa”.
   Bằng cuộc Tổng tuyển cử theo nguyên tắc phổ thông đầu phiếu ngày 6/1/1946, người dân khắp đất nước Việt Nam đã bầu ra Quốc hội của nước Việt Nam thống nhất, đất nước mà trước năm 1945 đã bị thực dân Pháp chia làm ba xứ Bắc kỳ, Trung kỳ, Nam kỳ.
   Nhưng bọn thực dân Pháp không từ bỏ dã tâm đô hộ Việt Nam một lần nữa. Dân tộc Việt Nam lại phải chống trả cuộc xâm lược lần thứ hai của Pháp. Trong bối cảnh ấy, thực dân Pháp dựng lên cái gọi là “Quốc gia Việt Nam”, do cựu hoàng Bảo Đại làm quốc trưởng. Do có những kẻ phản quốc như Bảo Đại – Nguyễn Vĩnh Thụy, cuộc Kháng chiến chống Pháp đã gặp thêm khó khăn, phải kéo dài thêm. Ngay cả khi Pháp thua trận Điện Biên Phủ và phải ký Hiệp định Geneve ngày 21/7/1954, rút quân khỏi Việt Nam, đất nước Việt Nam vẫn bị chia cắt làm hai khu vực với giới tuyến quân sự tạm thời là Vĩ tuyến 17, do có “Quốc gia Việt Nam”. Pháp thua, nhưng Mỹ đã nhảy vào. Với cánh cửa là “Quốc gia Việt Nam”, Mỹ đã can thiệp vào Việt Nam. Nếu không có “Quốc gia Việt Nam”, nước Việt Nam đã không bị chia cắt lâu thêm tới 21 năm, đã không phải có được sự thống nhất hiện nay bằng sinh mạng của hàng triệu người, bằng di chứng đau thương do chất da cam dioxin gây ra đối với nhiều thế hệ...
   “Việt Nam Cộng hòa” từ đâu ra? Chính quyền “Việt Nam Cộng hòa” do Mỹ dựng lên, từ chính quyền bù nhìn “Quốc gia Việt Nam”. Bước chuyển từ “Quốc gia Việt Nam” sang “Việt Nam Cộng hòa” là bước chuyển từ làm tay sai cho thực dân Pháp sang làm công cụ cho đế quốc Mỹ.
   Thiềm Thừ
   https://thiemthu62.blogspot.com/2017/08/viet-nam-cong-hoa-chi-la-chinh-quyen.html?showComment=1581574808680#c4118006394570101567

   Xóa
 22. Путин оценил идею закрепить в Конституции статус страны-победительницы
  Короткая ссылка16:12
  61
  Президент России Владимир Путин, комментируя предложение закрепить за страной в Конституции статус державы-победительницы, отметил, что над идеей стоит подумать.
  Путин оценил идею закрепить в Конституции статус страны-победительницы
  РИА Новости
  «Нужно ли это в Конституции отмечать (и если нужно, то где) — это нужно подумать. Сама по себе идея, конечно, хорошая», — сказал глава государства на встрече с рабочей группой по подготовке поправок.

  По его словам, попытки переписать историю вредны и имеют «определённый понятный подтекст».

  Путин также указал, что в годы Второй мировой войны речь шла об уничтожении этноса как такового и об этом никогда нельзя забывать.

  «Именно поэтому мы всегда будем благодарны тем, кто это победу нам добыл», — добавил российский лидер.

  Ранее Путин указал на продолжающиеся попытки искажения исторической правды в Европе. Он подчеркнул, что недавняя резолюция Европарламента фактически «поставила на одну доску нацистских агрессоров и Советский Союз».
  https://russian.rt.com/russia/news/717943-putin-konstituciya-strana-pobeditelnica?utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=RSS

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Putin ca ngợi ý tưởng đảm bảo vị thế của một quốc gia chiến thắng trong Hiến pháp
   Liên kết ngắn16: 12
   61
   Tổng thống Nga Vladimir Putin, bình luận về đề xuất củng cố vị thế của quyền lực chiến thắng trong Hiến pháp, lưu ý rằng ý tưởng này cần được xem xét.
   Putin ca ngợi ý tưởng đảm bảo vị thế của một quốc gia chiến thắng trong Hiến pháp
   Tin tức RIA
   Cần phải đề cập đến vấn đề này trong Hiến pháp (và nếu cần, ở đâu) - cần phải xem xét. Tất nhiên, ý tưởng này là một ý tưởng tốt, người đứng đầu nhà nước nói trong một cuộc họp với nhóm làm việc về việc chuẩn bị sửa đổi.

   Theo ông, những nỗ lực viết lại lịch sử đều có hại và có một bản phụ rõ ràng nhất định.

   Putin cũng chỉ ra rằng trong Chiến tranh thế giới thứ hai, đó là một câu hỏi về việc tiêu diệt nhóm sắc tộc như vậy và điều này không bao giờ nên bị lãng quên.

   Đó là lý do tại sao chúng tôi sẽ luôn biết ơn những người đã giành chiến thắng này cho chúng tôi, lãnh đạo Nga nói thêm.

   Trước đây, Putin đã chỉ ra những nỗ lực liên tục nhằm bóp méo sự thật lịch sử ở châu Âu. Ông nhấn mạnh rằng nghị quyết gần đây của Nghị viện châu Âu thực sự "đưa Liên Xô và Liên Xô về cùng một cấp độ".
   https://russian.rt.com/russia/news/717943-putin-konstituciya-strana-pobeditelnica?utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=RSS

   Xóa
 23. Hội khoa học lịch sử VN (Dương Trung Quốc) sắp ra sách về Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

  Mọi người nên theo dõi xem bọn nó làm thế nào. Phải hết sức cảnh giác!

  Khả năng là chúng nó sẽ:

  ++ Đưa vào 1 số câu chữ, khái niệm mà Mỹ ngụy áp đặt trên đất VN và 1 số "thông tin thâm cung bí sử" trời ơi đất hỡi để tuyên truyền bịp bợm về cái gọi là "đấu đá nội bộ Duẩn - Giáp", "Duẩn - Giáp phân cao thấp", trong Đảng và Nhà Nước VNDCCH thời đánh Pháp và đánh Mỹ.

  ++ Đặt điều và phóng đại cái gọi là "nham hiểm của LX, TQ", "Hồ Chí Minh và VNDCCH phải đau đầu tìm cách đi giữa 2 ông kẹ".

  ++ Cố nhồi nhét vào đầu người đọc về cái mà chúng gọi là "khoảng trống lịch sử" để chúng tha hồ "ăn không nói có" và từ đó làm rối loạn nhân tâm trong xã hội, làm mất niềm tin vào Đảng và NN VN,.... rồi tiến tới là phủ định sạch trơn, chạy tội cho giặc Pháp và giặc Mỹ và cuối cùng là gây bạo loạn lật đổ, phục vụ cho chiến lược diễn biến hòa bình của thực dân đế quốc da trắng phương Tây.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Lê Duẩn lãnh đạo chống Mỹ 21 năm đéo thấy thằng nào gọi là "Lê Duẩn chống Mỹ". Nhưng chúng sẵn sàng bô bô ngoác mồm lên gào lên đầy phấn khởi "Lê Duẩn chống Trung Quốc" như một chân lý mọi thời đại, thì ta hiểu cái bụng của chúng.

   Chúng muốn lợi dụng hình ảnh Lê Duẩn để thực hiện Diễn biến hòa bình chống Trung Cộng đến giọt máu VN cuối cùng, liếm láp thổi Mỹ đến hơi thở cuối cùng.

   Xóa
  2. Bọn xét lại, lật sử thường trích dẫn sách Tây (tiếng Anh) tha về mổ xẻ, tuyên truyền bịp bợm về cái gọi là "Hồ Chí Minh và VN phải luồn lách chui lủi đi giữa 2 ông anh lớn âm hiểm", "họ không thật lòng giúp VN đánh đuổi quân Mỹ", "Duẩn - Giáp đấu đá nội bộ", "Duẩn rất giỏi - Giáp rất kém, và ngược lại", tìm cách chứng minh "Lê Duẩn chống Trung Quốc".

   Sự bịp bợm của chúng nằm ở chỗ:

   ++ Lê Duẩn chống Pháp - Nhật 50 năm chẳng thấy thằng nào gọi "Lê duẩn chống Pháp", "Lê Duẩn chống Nhật".

   ++ Lê Duẩn cực lực phản đối cái gọi là "cạnh tranh hòa bình với Mỹ", "chờ tư bản Mỹ giãy chết", "giải phóng giai cấp và loài người xong thì dân tộc tự động sẽ được giải phóng" của thằng Khruschép ở Liên Xô. Chẳng thấy thằng nào gào "Lê Duẩn chống Liên Xô". Ngày nay nếu Liên Xô vẫn còn thì chắc chắn chúng sẽ gào lên kinh lắm.

   ++ Lê Duẩn lãnh đạo chống Mỹ 21 năm ở miền Nam của ta (VNDCCH). Chẳng thấy thằng nào gào rú "Lê Duẩn chống Mỹ".

   Nhưng trên lều báo chúng rất hăng say vô cùng phấn khởi hát mãi bài ca "Lê Duẩn chống TQ" như một chân lý bất di bất dịch, để lây dây cót tinh thần cho trào lưu bài Trung Cộng, phò Đế Quốc ở VN.

   Xóa
  3. Lenin từ lâu đã có câu trả lời cho câu hỏi "giữa dân tộc, giai cấp và con người thì giải phóng ở đâu trước" rồi. Bác Hồ thì nói "đây là con đường cứu nước của chúng ta". Chẳng qua khi Pháp đi Mỹ đến thì nhiều ông Đảng ta cũng hơi e dè Mỹ và nghe Khruschev xúi bậy nên cũng dao động. Họ chủ quan cho rằng đến thằng tư bản chính quốc còn sắp sửa giãy chết thì thuộc địa kiểu mới tuổi gì mà giữ được. Bác Hồ thì đã có đáp án từ thời Lênin rồi nhưng trong Đảng nhiều người có ý kiến khác nên Bác muốn giữ tình tình đoàn kết ổn định trong Đảng nên giữ vai trò trung lập, trung dung điều phối. Về sau Mỹ Diệm lập ra luật 1959 tắm máu miền Nam ở mức độ cực đoan quá thì Đảng ta mới dương cao ngọn cờ quyết chiến quyết thắng giặc Mỹ xâm lược và vào Nam cùng đồng bào miền Nam quyết chiến với giặc, quyết vượt Trường Sơn đi cứu nước, mà lòng phơi phới dậy tương lai.

   Trước thời Khruschev là thời Stalin mà hình như ông này cũng không mặn mòi gì lắm với giải phóng dân tộc thuộc địa, ông này hình như cũng nghiêng theo hướng "giải phóng giai cấp, đấu tranh quốc tế", theo các bài viết sưu tầm của blog Lê Hồng Hiệp (Viện Nghiên cứu Đông Nam Á (ISEAS), Singapore), cựu giảng viên Khoa Quan hệ Quốc tế, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và GS. Hoàng Chí Bảo, và một số sách báo tiếng Anh.

   Xóa
  4. Blog Lê Hồng Hiệp này nhìn chung là đáng ngờ, ông này chỉ là khách mời ở Sing thôi nha bạn. Đang dạy ở TPHCM luôn chứ không phải là "cựu".

   Blog chuyên săn tin theo kiểu wiki hầm bà lằng, đem về theo kiểu chọn lọc theo mô-típ bợ đít Mỹ, chửi TQ sốt sắng, tha rác mấy bài vở tiếng Anh có mùi thù hằn, hằn học với TQ về dịch lại.

   Bản thân ông Lê Hồng Hiệp này nghe nói cũng là người có tư tưởng như thế, y hệt trên blog này, đòi chống TQ, đòi theo Mỹ, đòi "tự do tư tưởng", 1 trong nhiều trí thức lai căng Tây hóa thời nay.

   Ông ta chuyên đăng vô cùng nhiều bài dịch của Nguyễn Hải Hoành, 1 cây bút chống cộng khét tiếng ở miền nam hồi trước giải phóng và sau này ở hải ngoại. Chuyên dịch thuật, đăng báo những "hồi ký", "nhật ký" của đám bất mãn, chống Cộng, thù Cộng Sản, có những thù hận gia đình với quần chúng cách mạng, cả Việt lẫn Trung, vì tay này thành thạo tiếng Anh và biết tiếng Trung, biết cả tiếng Pháp, rất giỏi.

   Có thể thấy độ cực đoan của 2 tay này trong 1 bài viết quảng cáo cho cuốn sách "bài Mao" của 1 nữ tác giả người TQ có thù với ông Mao Trạch Đông trong CMVH, họ 1 mặt bảo Vạn Lý Trường Chinh là "không có thật" vì lúc đó Tưởng Kinh Quốc đang "bị giam lỏng làm con tin" (thật ra là đang học ở LX, họ suy diễn thành "giam lỏng con tin") ở LX nên quân Tưởng chủ động mở đường cho Cộng Sản đi qua.

   Đó là khúc đầu thì họ nói vậy, nhưng khúc đuôi thì họ lại nhắc lại là Cộng Sản Trung Quốc tham gia cuộc Vạn Lý Trường Chinh 18 nghìn người chết còn 4 nghìn người hầu chứng tỏ sự chỉ huy yếu kém của Mao Trạch Đông. Như vậy họ tự mâu thuẫn vả vào mồm họ rồi. Nếu Stalin giữ Tưởng con làm con tin và quân Tưởng diễn kịch mở đường cho CS đi qua chứ không có thật Vạn Lý TrườnG Chinh như họ nói thì sao hy sinh nhiều như thế?

   Cho thấy đây chỉ là 1 cái blog tiếng là "Nghiên cứu quốc tế" nghe cho oai nhưng thực tế chỉ là 1 cái loa như kiểu Đại Kỷ Nguyên mà thôi. Thay vì nó bịa tin như ĐKN thì nó tha về những "thông tin", sách báo chống cộng tiếng Anh để tuyên truyền chống "Tàu Cộng" với một não trạng đầy hận thù, định kiến đến mức không còn đủ khả năng suy tư lý lẽ, đúng sai.

   Xóa
  5. Thật ra bọn đang nắm ngọn cờ hạ bệ thần tượng, lật đổ tượng đài đối với hình tượng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, mặc dù chúng ra sức dèm pha, công kích, đả phá, hạ uy tín, chỉ trích, xúc phạm thì có những đặc điểm sau nên lưu ý :

   - Chúng la ó rất ồn ào nhưng đến nay người ta vẫn không hiểu vì sao Đại tướng là "xấu" hoặc "không xứng đáng" nhưng chúng nói. Vì lập luận, luận điểm kỳ quặc, quái gỡ của chúng theo kiểu xa xôi Cân Đẩu Vân 10 vạn 8 nghìn dặm. Chủ yếu là chuyện nọ xọ chuyện kia rồi liên kết khiên cưỡng và ít thấy sợi dây liên hệ lôgíc nào đủ độ hợp tình hợp lý hay đủ sức thuyết phục.

   - Để che đậy, ngụy trang cho việc hạ bệ, hạ uy tín cụ Giáp, chúng giương cao ngọn cờ ca ngợi cụ Lê Duẩn. Nhưng thật sự trong những lý luận và viết lách của chúng, khó tìm thấy được sự tài giỏi, vĩ đại của cụ Duẩn trong những gì chúng đăng lên. Muốn biết được sự tài giỏi, vĩ đại của cụ Lê Duẩn thì phải tìm nguồn khác. Và đa phần những gì chúng viết về cụ Duẩn thì đều là những chuyện mà ai nấy đều đã biết từ lâu, không có gì mới.

   - Cái nguy hiểm, nguy hại của chúng là những gì chúng đăng lên đã bị rất nhiều thế lực và tổ chức phản động lợi dụng copy về, làm "tư liệu", repost, để chứng tỏ cho thấy ĐCSVN xào xáo thế nào, nội bộ Đảng sau thời Cụ Hồ mà đứng đầu bởi cụ Duẩn và cụ Giáp là căng thẳng thế nào. Chúng đem về bêu rếu, nói xấu Đảng và nhà nước, chế độ VN.

   - Chúng xét lại lật sử về cụ Giáp, một cách rất là gây sốc, một vị tướng nhân dân, trong lòng dân từ đời nào, từ thời Bác Hồ, từ thời Điện Biên, một người Đại tướng anh cả của QĐNDVN. Thế người dân tự nhiên là phản ứng ném đá chúng, thế là chúng lồng lộn lên phản ứng chửi lại người dân và CCB là bò đỏ, HVB, "chống Cộng", "xét lại", thì thử hỏi chúng là cái giống gì và chúng đang muốn âm mưu cái gì, toan tính điều gì và đang giở trò gì.

   Xóa
  6. Bọn này thì không ăn thua gì, khả năng nhận thức và lý luận rất kém. Chúng chỉ có chửi bới vung xích chó lên để gây phiền nhiễu thôi.

   Xóa
  7. Nghe các bác nói e lò mò vào tìm xem. Nhận xét sơ bộ: chỉ là 1 đám Chí Phèo cố chấp có tư tưởng chưởi cả làng nước, chống cả thế giới. Đặt trường hợp không phải có ý đồ chính chị chính em gì.

   Xóa
  8. Bọn nầy nhạy cảm lắm, nhìn đâu cũng thấy mọi người khác xiên xỏ, xách mé TBT Lê Duẩn. Hồi đó vụ ông Hồ Ngọc Đại trong tâm bão dư luận, bọn họ cũng trông gà hóa cuốc thành nhiều người xỏ xiên, xách mé ông Lê Duẩn. Không rõ là do cực đoan quá hóa điên rồ thần kinh rung rinh hay là do cố ý quậy phá.

   Xóa
 24. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 25. Nội dung bài viết rất hay, phân tích sâu sắc; cảm ơn tác giả

  Trả lờiXóa