Thứ Sáu, 19 tháng 2, 2021

CHÚC MỪNG THƯỢNG TƯỚNG NGUYỄN TRỌNG NGHĨA NHẬN NHIỆM VỤ MỚI: TƯ LỆNH NGÀNH TUYÊN GIÁO!

 

Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam được Bộ Chính trị phân công làm Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư.

Sáng 19.2, Ban Tuyên giáo T.Ư tổ chức lễ công bố quyết định của Bộ Chính trị về việc phân công nhiệm vụ đối với ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Ban Bí thư T.Ư Đảng khóa XIII, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam.

Theo đó, Bộ Chính trị quyết định phân công ông Nguyễn Trọng Nghĩa làm Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư thay cho ông Võ Văn Thưởng vừa được phân công làm Thường trực Ban Bí thư hôm 6.2 vừa qua.

Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa (59 tuổi), quê quán tại xã Tân Đông, H.Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang, trình độ cử nhân Khoa học Xã hội - Nhân văn.

Ông Nghĩa là Ủy viên T.Ư khóa XII, Ủy viên Ban Bí thư T.Ư Đảng khóa XIII, thượng tướng, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, đại biểu Quốc hội khóa 14.

Từ năm 2008 tới năm 2012, ông Nghĩa trải qua nhiều chức vụ trong quân đội như Phó chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7, Chính ủy Quân đoàn 4. 

Hiện Ban Tuyên giáo T.Ư có 7 phó trưởng ban, gồm 2 phó ban kiêm nhiệm.

Với việc phân công một vị tướng quân đội làm Tư lệnh ngành Tuyên giáo, Google.tienlang tin tưởng rằng từ nay, công tác Tuyên giáo sẽ được đổi mới toàn diện; Công cuộc đấu tranh chống lật sử sẽ thắng lợi hoàn toàn! 

Google.tienlang Chúc mừng Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa!

Lê Hương Lan

18 nhận xét:

 1. Ngày hôm nay, 19/2/2021, chúng ta có niềm vui kép:
  1. THƯỢNG TƯỚNG NGUYỄN TRỌNG NGHĨA NHẬN NHIỆM VỤ MỚI: TƯ LỆNH NGÀNH TUYÊN GIÁO;
  2. Dịch Covid đã cơ bản được khống chế!
  Sáng nay, 19.2, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 thông báo, cả nước không ghi nhận thêm ca mắc Covid-19 mới, trong khi tỉnh Hải Dương có thêm bệnh viện dã chiến số 3 để điều trị cho các bệnh nhân.

  Trả lờiXóa
 2. Nguyễn Thị Vân Anhlúc 17:53 19 tháng 2, 2021

  Phát biểu tại hội nghị Công bố Quyết định sáng nay, Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa cho biết rất xúc động khi nhận trọng trách này và bày tỏ sự biết ơn đối với những người đi trước và tập thể Bộ Chính trị đã tin tưởng giao trọng trách làm trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương. Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa chia sẻ: Với 42 năm công tác trong quân đội, đồng chí đã trưởng thành từ trợ lý tuyên huấn cấp trung đoàn, được Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng giao phụ trách công tác tuyên huấn trong Quân đội, nay được Đảng giao nhiệm vụ Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đối với đồng chí là một vinh dự lớn lao nhưng trách nhiệm cũng rất nặng nề.
  Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu tại hội nghị.
  "42 năm trong quân ngũ, tôi luôn ghi nhớ, thực hiện lời thề danh dự của quân nhân là tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc, nhân dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua", Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu và khẳng định sẽ kế thừa sự nghiệp vĩ đại của Đảng cũng như của ngành Tuyên giáo để tiếp tục nỗ lực phấn đấu, thực hiện tốt, quán triệt sâu sắc hơn nữa quan điểm, đường lối, chức năng, nhiệm vụ công tác tuyên giáo trong tình hình mới, đồng thời rèn luyện về đạo đức, tác phong công tác để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, trực tiếp của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, sự tin tưởng của cán bộ, đảng viên, người lao động Ban Tuyên giáo Trung ương cũng như toàn ngành tuyên giáo.Để hoàn thành nhiệm vụ, cùng với sự nỗ lực cá nhân, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa mong muốn nhận được sự giúp đỡ, chỉ bảo của các thế hệ đi trước, sự phối hợp của cán bộ, đảng viên, người lao động của Ban để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao

  Trả lờiXóa
 3. Hải Dương thêm 15 ca Covid-19
  Bộ Y tế chiều 19/2 ghi nhận thêm 15 ca dương tính nCoV, đều ở Hải Dương, nâng tổng số ca nhiễm tại tỉnh này lên 590.

  Các ca mới được ghi nhận từ số 2348 đến 2362, trong đó 13 ca là F1 đã được cách ly trước đó; một ca trong khu vực phong tỏa (không gây nguy hiểm đối với cộng đồng); một ca phát hiện qua khám sàng lọc tại bệnh viện, được cách ly ngay. Công tác điều tra dịch tễ đang được tiếp tục thực hiện.

  7 bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Chí Linh; một bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, 7 ca điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 2 Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

  Trả lờiXóa
 4. Nguyễn Đức Kiênlúc 15:17 20 tháng 2, 2021

  Việc ông Tướng QĐ nắm chức Tư lệnh Tuyên giáo khiến lực lượng lành mạnh vui mừng nhưng lũ phản động kêu la oai oái!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn phản động chỉ muốn những kẻ lật sử làm TB Tuyên giáo TƯ thôi

   Xóa
 5. Tướng quân đội làm Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương có ý nghĩa gì?
  Việc một tướng quân đội được chuyển qua giữ chức Trưởng Ban tuyên giáo Trung ương, thay chiếc ghế trống của ông Võ Văn Thưởng khi ông Thưởng được cất nhắc làm thường trực Ban Bí Thư, ít nhiều khiến giới quan sát đưa ra một số nhận định.

  Việc siết chặt báo chí và mạng xã hội thì lâu nay công an đã làm rồi. Bây giờ ông Nghĩa lên thì báo chí không được viết về Trung Quốc rộng rãi như trước đây nữa. -Nhà báo tự do Nguyễn An Dân

  Theo Nhà báo tự do Nguyễn An Dân từ Sài Gòn, lâu nay người ta lo ngại các phe phái trong Đảng dùng báo chí của Đảng để đánh nhau. Bây giờ ông Nghĩa sẽ chấn chỉnh xu hướng đó. Ông nói thêm:

  “Tôi nghĩ sắp tới ngành tuyên giáo sẽ bảo thủ hơn vì ông Nguyễn Trọng Nghĩa làm công tác tuyên truyền lâu rồi. Ông Võ Văn Thưởng thì xuất thân từ dân sự. Ông Nghĩa là dân quân sự và là chính ủy của quân đội. Ổng là chỉ huy của lực lượng tuyên truyền AK47 của Đảng lâu nay. Do đó, sắp tới ngành tuyên giáo sẽ trở nên lý thuyết và giáo điều hơn trước đây.

  Báo chí cũng sẽ khó khăn hơn. Tôi nhận định ông Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cũ là ông Võ Văn Thưởng cởi mở hơn do từ dân sự lên và thuộc loại trẻ. Ổng được cọ sát, giao lưu nước ngoài nhiều nên ổng có tinh thần đổi mới. Việc siết chặt báo chí và mạng xã hội thì lâu nay công an đã làm rồi. Bây giờ ông Nghĩa lên thì báo chí không được viết về Trung Quốc rộng rãi như trước đây nữa.”

  Từ những ngày cuối của năm 2017 cho đến hai tuần lễ đầu tiên của tháng Giêng năm 2018, chính phủ Việt Nam công khai thừa nhận những đơn vị chuyên đối phó với không gian mạng. Đó là Cục An ninh Mạng thuộc Bộ Công an, Bộ tư lệnh tác chiến không gian mạng (Bộ tư lệnh 86) hay Lực Lượng 47 thuộc Bộ Quốc phòng thành lập.

  Cuối tháng 1 năm 2021, ông Nguyễn Trọng Nghĩa khẳng định, cùng với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ, thời gian qua, quân đội còn phải có chiến lược bảo vệ Tổ quốc trên không gian mạng, chiến lược về an ninh mạng dẫn chứng về Bộ tư lệnh 86. Bộ tư lệnh 86 đóng vai trò nòng cốt trong cái gọi là "đấu tranh phòng chống tội phạm cao và diễn biến hòa bình trên không gian mạng".

  00e8ea7e-ba36-4194-af36-e610660fa67b.jpeg
  Ảnh minh họa Lực lượng 47 của Việt Nam do RSF đăng tải trong danh sách 20 kẻ thù lớn nhất trên Internet, nhân ngày Thế giới Chống Kiểm duyệt Internet.
  Chính ông Nguyễn Trọng Nghĩa với vai trò Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, đã xác nhận thông tin quân đội có Lực lượng 47 với hơn 10.000 người là “hạt nhân đấu tranh trên không gian mạng, vừa hồng vừa chuyên, kiên định lập trường, có trình độ, kỹ năng sử dụng công nghệ cao thực hiện nhiệm vụ.”

  Tháng 3 năm 2020, Tổ chức Phóng viên Không Biên giới - RSF đã công bố danh sách 20 kẻ thù lớn nhất trên Internet, trong đó có Lực lượng 47 của Quân đội nhân dân Việt Nam. Theo RSF, Lực lượng 47 đã sử dụng các công nghệ kỹ thuật số để đe dọa, giám sát hoặc kiểm duyệt các nhà báo, những tiếng nói dân chủ và do đó làm giảm nghiêm trọng quyền tự do thông tin trên Internet.

  https://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/what-is-the-significance-of-the-army-general-as-head-of-the-central-propaganda-department-dt-02192021122623.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chỉ có bọn phản động thòi mới sợ Lực lượng 47 thôi; bởi chúng không xuyên tạc được nữa

   Xóa
 6. Ông Nguyễn Đức Kiên nói đúng, rằng "Việc ông Tướng QĐ nắm chức Tư lệnh Tuyên giáo khiến lực lượng lành mạnh vui mừng nhưng lũ phản động kêu la oai oái! "

  "Phản động kêu oai oái" chứng tỏ chúng ta đã làm đúng!
  RFA, rồi cả BBC, VOA... chắc cùng giọng điệu!

  Việc đầu tiên mà Tân Tư lệnh Tuyên giáo cần làm là chấn chỉnh báo chí!
  Tân Tư lệnh cần tìm hiểu, VÌ SAO BÁO CHÍ VN CHỈ BIẾT NỊNH BU MỸ, BẤT CHẤP QUYỀN LỢI CỦA TỔ QUỐC VIỆT NAM?
  Xem bài VÌ SAO VIỆT NAM KHÔNG HOAN NGHÊNH TUYÊN BỐ CỦA MỸ Ở BIỂN ĐÔNG?
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/07/vi-sao-viet-nam-khong-hoan-nghenh-tuyen.html

  Trả lờiXóa
 7. Sau 3 tuần bùng phát làn sóng thứ 3, dịch Covid-19 trong nước bắt đầu có những dấu hiệu lắng xuống.
  Sáng 21/2, Việt Nam không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới, số ca mắc cả nước vẫn là 2.368 trường hợp.
  Buổi sáng vài ngày trở lại đây Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới, số ca mắc trong ngày có dấu hiệu giảm.

  Vào ngày 27/1, nước ta từng ghi nhận kỷ lục 84 ca lây nhiễm trong nước trong một ngày, những ngày sau trung bình từ 20-40 ca/ngày nhưng 3 ngày trở lại đây, số ca mắc mỗi ngày giảm còn 6-18 ca.

  Tính đến sáng 21/2, tổng số ca mắc Covid-19 tại nước ta là 2.368 trường hợp, trong đó có 1.469 ca lây nhiễm trong nước.

  Trả lờiXóa
 8. Theo trang thống kê worldometer.info, tính đến 6h ngày 21/2 (theo giờ VN), toàn thế giới đã ghi nhận tổng cộng 111.593.025 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 2.470.975 ca tử vong.

  Số bệnh nhân bình phục đã lên tới 86.810.901 người, 22.311.149 bệnh nhân đang được điều trị tích cực và 94.445 ca nguy kịch.

  Trong vòng 24 giờ qua, các nước ghi nhận số ca dương tính với virus SARS-CoV-2 nhiều nhất thế giới gồm: Mỹ (61.990 ca), Brazil (57.455 ca) và Pháp (22.371 ca); Mỹ dẫn đầu về số ca tử vong mới (với 1.672 ca), tiếp theo là Brazil (1.022 ca) và Mexico (857 ca).

  Mỹ, Ấn Độ và Brazil là 3 nước bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất thế giới. Số ca nhiễm tại Mỹ hiện là 28.670.843 triệu người, trong đó có 509.641 ca tử vong. Ấn Độ ghi nhận tổng cộng 10.991.091 ca nhiễm, bao gồm 156.339 ca tử vong. Trong khi đó, số ca tử vong tại Brazil là 245.977 trong tổng số 10.139.148 ca nhiễm.

  Trả lờiXóa
 9. Ông Nguyễn Trọng Nghĩa làm Tư lệnh Tuyên giáo là đúng người đúng việc bởi ông lãnh đạo Lực lượng 47 từ lâu.
  Xem bài
  "LỰC LƯỢNG 47"- ANH LÀ AI?
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2017/12/luc-luong-47-anh-la-ai.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói đúng, cần phải đưa làn gió mới vào thổi bay bọn lật sử

   Xóa
 10. Mời những ai quan tâm đến luật pháp hãy nghe tiếng nói của một người công dân tử tế nói về một số kẻ nội phản qua vidéo clip này https://www.youtube.com/watch?v=I5cbeeCa2TY

  Trả lờiXóa
 11. Close
  Mobile0923 457 788 (Hà Nội) | 0962 237 788 (Tp.HCM)

  24/02/2021 06:18:23 (GMT +7)

  SỨC KHỎE
  Face Book
  Twitter
  Bình luận
  Tin nóng
  Sáng 24/2, Hải Dương ghi nhận 2 ca Covid-19 mới
  24/02/2021 06:14 GMT+7
  Sáng nay, Bộ Y tế công bố thêm 2 ca Covid-19 tại Hải Dương, nâng tổng số người mắc bệnh này trong cả nước lên 2.403 trường hợp.

  Kết quả xét nghiệm người đàn ông về từ TP.HCM, tử vong sau nhiều ngày sốt cao
  Chuyên gia lên tiếng thông tin nông sản vùng dịch có thể lây nhiễm Covid-19
  Hải Dương thông báo khẩn tìm người tới 9 nơi có ca Covid-19
  Các bệnh nhân từ 2402 - 2403 đều là trường hợp F1 liên quan đến ổ dịch tại Công ty TNHH điện tử Poyun (TP.Chí Linh, Hải Dương). Những người này đã được cách ly tập trung trước đó.

  Hiện các bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 1 - Trung tâm Y tế TP. Chí Linh.

  Sáng 24/2, Hải Dương ghi nhận 2 ca Covid-19 mới
  Đến 6h sáng nay, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 2.403 ca Covid-19, trong đó có 1.504 ca mắc do lây nhiễm trong nước.

  Riêng từ ngày 27/1 đến nay, cả nước phát hiện 811 ca lây nhiễm trong cộng đồng tại 13 tỉnh: Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, TP.HCM, Gia Lai, Hải Phòng, Hòa Bình, Bình Dương, Điện Biên, Hà Giang và Hưng Yên.

  Về tình hình điều trị, sáng nay, Bộ Y tế công bố khỏi bệnh thêm 43 trường hợp mắc Covid-19, gồm các bệnh nhân 1680, 2029, 2022, 2020, 2019, 2033, 2027, 2028, 1985, 2015, 2016, 2035, 2046, 2034, 2036, 2080, 1742, 2025, 2032, 2023, 2021, 2026, 2037, 2031, 2018, 2017, 2024, 1904, 1819, 1724, 1826, 2067, 1786, 1809, 1571, 1602, 1564, 1658, 2093, 1805, 2007, 1852, 1740.

  Như vậy, các cơ sở y tế hiện đã chữa khỏi cho 1.760 bệnh nhân Covid-19. Những người chưa khỏi bệnh có 60 ca ba lần âm tính SARS-CoV-2 liên tiếp, 39 ca đã âm tính lần hai và 87 ca âm tính lần đầu. Số bệnh nhân Covid-19 tử vong là 35 trường hợp.

  Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe trên cả nước là 88.583 người. Trong đó, 592 người cách ly tại bệnh viện, 12.112 người cách ly tập trung tại cơ sở khác, 75.879 trường hợp cách ly tại nhà, nơi lưu trú.
  https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/sang-24-2-hai-duong-ghi-nhan-2-ca-covid-19-moi-715011.html

  Trả lờiXóa
 12. Cập nhật ngày 25/02/2021
  Sáng 25/2 không ca Covid-19 mới, Việt Nam đang kiểm soát tốt dịch.
  Đến sáng 25/2, số ca mắc Covid-19 tại Việt Nam vẫn là 2.412 trường hợp, trong đó có 1.513 ca lây nhiễm trong nước.

  Riêng làn sóng thứ ba từ ngày 27/1 đến nay, 13 tỉnh, thành phố ghi nhận 820 ca mắc Covid-19 lây nhiễm trong cộng đồng, trong đó Hải Dương nhiều nhất với 636 ca, Quản Ninh 61 ca, TP. HCM 36 ca, Hà Nội 34 ca…

  Theo trang thống kê Worldometers, với mức tăng trên, tính đến 6h sáng ngày 24/2, thế giới ghi nhận trên 112,6 triệu người nhiễm virus corona chủng mới và 2,49 triệu ca tử vong.
  Trong 129 quốc gia và vùng lãnh thổ có sự hiện diện của Covid-19, Mỹ là quốc gia đối mặt với sự lây lan chết chóc nhất. Đến nay, nước này có khoảng 28,8 triệu người dương tính, tăng thêm 61.000 ca trong ngày qua, và trên 514.500 người tử vong, tăng thêm 1.900 người.

  Trả lờiXóa
 13. Mong ông Nghĩa có cách làm mạnh mẽ hơn để loại bỏ hết bọn lật sử

  Trả lờiXóa