Thứ Hai, 1 tháng 2, 2021

Hôm nay, 1/2/2021, ĐH Đảng CSVN thành công, còn Myanmar thì Aung San Suu Kyi bị bắt: NHỚ LẠI NHỮNG ĐÒI HỎI CỦA HRW- "THEO DÕI NHÂN QUYỀN" VÀ GIỚI RẬN BỌ


Phil Robertson - Phó Giám đốc Ban Á Châu của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền
Hôm nay, 1/2/2021, ĐH Đảng CSVN thành công, còn Myanmar thì Quân đội nước này đảo chính, nhà lãnh đạo Aung San Suu Kyi bị  bắt! 
Còn nhớ, mới ngày nào, Trang web của cái gọi là Tổ chức Theo dõi nhân quyền (HRW) đăng bài viết với tiêu đề "Cuộc đua về bét: Myanmar và Việt Nam đi ngược chiều nhau về vấn đề nhân quyền" của cái anh Phil Robertson -Phó Giám đốc Ban Á Châu của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền. Trong bài, anh Phil Robertson tổng sỉ vả Việt Nam và đòi hỏi Việt Nam cần học tập Myanmar!
Được HRW cùng bu Mẽo bật đèn xanh, các "nhà" rận bọ Việt Nam cũng đua nhau kêu gào "VN cần  học Myanmar!". Mấy ông rận già Nguyễn Quang A, Nguyễn Tường Thụy... rồi mấy anh chị rận choai Lã Dũng, Đình Hà, Hoàng Vi... rầm rộ phong trào "Thách Đảng Cộng sản Việt Nam làm như Myanmar!"
Hổng bít các anh Phil Robertson,  ông rận già Nguyễn Quang A, Nguyễn Tường Thụy... rồi mấy anh chị rận choai Lã Dũng, Đình Hà, Hoàng Vi... nghĩ sao vào hôm nay, ngày 1/2/2021, Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam thành công rực rỡ, còn Myanmar thì lại loạn lạc, quân đội lại đảo chính và nhà lãnh đạo Aung San Suu Kyi- Noben Hòa Bình- bị  bắt???
Hỏi cũng bằng thừa vì lũ rận bọ phản động chai mặt, chúng chỉ biết ăn tiền của USAID - Tổ chức Phát triển quốc tế Hoa Kỳ để quấy rối cuộc sống của người dân Việt Nam! Chúng đâu có biết liêm sỉ là gì!
Hoàng Ngân Thương
=====
Mời xem bài liên quan

42 nhận xét:

 1. Sáng 1-2, quân đội Myanmar đã chiếm quyền kiểm soát tòa thị chính Yangon, tuyên bố tình trạng khẩn cấp và quyền lực đã được giao cho tổng tư lệnh quân đội, ông Min Aung Hlaing.

  Ghi nhận của các phóng viên hãng tin AFP trong sáng nay 1-2, đã có 5 xe tải quân đội đậu bên trong tòa thị chính. Các quân nhân đã xua người dân ra khỏi tòa nhà khi họ tới đây.

  Theo hãng tin Reuters, quân đội Myanmar đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp kéo dài 1 năm sau khi bắt giữ các lãnh đạo chủ chốt của chính quyền dân sự trong sáng 1-2, trong đó có cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi.

  Quân đội tuyên bố họ tiến hành các vụ bắt giữ này để phản ứng lại những gian lận đã xảy ra trong cuộc tổng tuyển cử năm ngoái ở Myanmar, theo như những cáo buộc trước nay của quân đội.

  Trong đoạn video phát trên kênh truyền hình Myawaddy thuộc sở hữu của quân đội, lực lượng này tuyên bố quyền lực tại Myanmar đã được chuyển sang cho tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Myanmar, đại tướng Min Aung Hlaing.

  Cũng trong video này, quân đội Myanmar cho biết các hành động trong ngày 1-2 của họ là cần thiết để bảo vệ “sự ổn định” của đất nước, cáo buộc ủy ban bầu cử quốc gia đã không giải quyết “những sai phạm lớn” trong cuộc tổng tuyển cử tháng 11-2020.

  Trả lờiXóa
 2. Do bị tác động nặng nề bởi các quan điểm chính trị nên HRW thường đưa tin sai lệch, có dụng ý để hướng vào các nước không chọn đường đi với phương Tây như Nga, Trung Quốc, Việt Nam, Vê-nê-xu-ê-la, Bô-li-vi-a, Ê-cu-a-đo, Xri Lan-ca, Ê-ti-ô-pi-a; đồng thời tâng bốc các giá trị "tự do, dân chủ" theo kiểu phương Tây. Trong báo cáo nhân quyền năm 2013, HRW chỉ trích Cu-ba, Vê-nê-xu-ê-la là các quốc gia có tình trạng nhân quyền tồi tệ nhất khu vực Mỹ la-tinh, cáo buộc chính phủ các nước này "lạm quyền, chà đạp các quyền cơ bản của con người" - chủ yếu là các quyền chính trị và dân sự, mà không hề đề cập đến tiến bộ của hai quốc gia này trong khi bảo đảm quyền kinh tế, xã hội, văn hóa cho người dân. Quan tâm đến nhân quyền, chẳng lẽ HRW không mảy may suy nghĩ về việc người dân ở Cu-ba, Vê-nê-xu-ê-la được hưởng nền giáo dục và dịch vụ y tế miễn phí, được bảo đảm nhu cầu chỗ ở, thực phẩm thiết yếu, hay theo HRW thì đó không phải là thành tích nhân quyền? Cũng trong Báo cáo nhân quyền năm 2013 của HRW chỉ trích mạnh mẽ việc chính quyền nước Nga đàn áp các cuộc biểu tình quá khích phản đối Tổng thống Pu-tin năm 2012, trong khi không hề đề cập đến việc hàng chục nghìn người bị bắt giữ trong các cuộc biểu tình "chiếm phố Wall", biểu tình phản đối chính sách thắt lưng buộc bụng tại nhiều nước phương Tây?

  Với Việt Nam, thông tin về tình hình nhân quyền tại Việt Nam mà HRW đưa ra chủ yếu dựa trên cơ sở khai thác từ in-tơ-nét - nơi các thế lực thù địch, các tổ chức, cá nhân thiếu thiện chí với Việt Nam vẫn hằng ngày reo rắc tin tức thất thiệt, dựng đứng một số sự kiện, xuyên tạc đường lối, chính sách đúng đắn của Nhà nước Việt Nam. Không chỉ vậy, HRW còn "tích cực phỏng vấn từ xa" các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam, liên lạc với một số người thân của các nhân vật này để khai thác thông tin một chiều, tạo diễn đàn giúp họ đưa ra luận điệu vu khống, vu cáo. Vì thế trong cái gọi là báo cáo nhân quyền của HRW luôn xuất hiện các cá nhân bị Tòa án nhân dân ở Việt Nam xét xử, tuyên phạt án tù vì đã vi phạm pháp luật, như Bùi Kim Thành, Trần Khải Thanh Thủy, Lê Công Ðịnh, Lê Quốc Quân, Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải (còn gọi Hải "Ðiếu cày"),... Không chỉ vậy, các năm qua, HRW còn có một số việc làm hết sức lố bịch, mà ngay các cơ quan có thẩm quyền của LHQ cũng chưa bao giờ tiến hành. Lúc thì họ gửi "văn thư yêu cầu Quốc hội Việt Nam nên bảo đảm bản hiến pháp sửa đổi phải đáp ứng mọi tiêu chuẩn quốc tế về nhân quyền", lúc khác lại gửi thư tới ông T.A-bớt (Thủ tướng Ô-xtrây-li-a) bày tỏ sự "quan ngại" vì ông T.A-bớt "không nêu vấn đề nhân quyền với giới lãnh đạo In-đô-nê-xi-a, Trung Quốc, Việt Nam trong các cuộc họp bên lề nhiều hội nghị, trong đó có hội nghị Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương". Ðặc biệt, tháng 6-2014 vừa qua, sau khi đại diện Việt Nam công bố tại Hội đồng nhân quyền LHQ danh sách 182 khuyến nghị Việt Nam chấp thuận trên tổng số 227 khuyến nghị các nước và tổ chức quốc tế đã nêu ra trong khuôn khổ Cơ chế rà soát định kỳ phổ quát (UPR) lần hai đối với Việt Nam, thì HRW lại nhằm vào những khuyến nghị Việt Nam chưa chấp thuận để cho rằng "khước từ những kêu gọi này khiến người ta thắc mắc về sự chân thành trong các lời cam kết tôn trọng nhân quyền của Hà Nội"! Chẳng lẽ HRW không thấy đây là tỷ lệ chấp thuận rất cao (80,17%) trong lịch sử hoạt động của UPR, thể hiện rõ thái độ nghiêm túc, chân thành, cởi mở và quyết tâm của Việt Nam trong khi tăng cường, tiếp tục phát triển nhân quyền? Chẳng lẽ 184 phiếu thuận trên tổng số 192 phiếu bầu Việt Nam trở thành thành viên Hội đồng nhân quyền LHQ lại không có ý nghĩa đối với HRW, hay HRW tự cho mình quyền bất chấp sự thật?

  Xem bài
  Thái Lan đã dạy cho HRW (Human Rights Watch) một bài học về Nhân Quyền
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2014/12/thai-lan-day-cho-hrw-human-rights-watch.html

  Trả lờiXóa
 3. Đốt Tham Nhũnglúc 21:28 1 tháng 2, 2021

  Ở Mỹ nếu không cẩn thận thì kịch bản này cũng sẽ đến Mỹ, bởi vì trong chính trị xã hội Mỹ hiện đang có mâu thuẫn xung đột rất gay gắt giữ chủ nghĩa Trump và chủ nghĩa tư bản truyền thống Mỹ. Trump trong 4 năm vận hành nước Mỹ đã đưa vào các yếu tố mới và nhân tố mới, dần tạo thành 1 "chủ nghĩa Trump" thật sự.

  Dù truyền thông Mỹ xúm vào đánh Trump thì chúng ta vẫn nên hiểu là ở Mỹ xu hướng chính trị vẫn chỉ là 50/50 mà thôi, cho thấy qua 2 cuộc bầu cử 2016 và 2020. Khoảng 50% dân Mỹ vẫn ủng hộ Trump. Họ đang tìm cách truy tố và "phế truất" trên danh nghĩa với Trump để chặn đường ông này quay lại tranh cử năm 2024.

  Hiện giờ sự xung đột này chỉ giới hạn ở chửi nhau trên Twitter và đánh nhau đường phố, biểu tình đột kích Capitol, nhưng nếu sự xung đột này lan vào được quân đội thì sao? Nếu 2 đảng Hoa Kỳ không kiểm soát được quân đội thì kịch bản Mynnmar sẽ xảy ra ở Mỹ.

  Trả lờiXóa
 4. Đốt Tham Nhũnglúc 21:49 1 tháng 2, 2021

  Buồn cười là nhiều kẻ ở nước ta bao gồm cả báo chí truyền thông vẫn phản động phò Mỹ theo quán tính, theo thói quen và theo bản năng nô lệ thuộc địa, với tâm thế sùng bái người Tây vô điều kiện và nhận giặc làm cha.

  Lâu rồi tôi chỉ đọc báo giấy nên tưởng báo chí có tiến bộ nhiều, lên báo mạng đọc thấy có những dấu hiệu tiến bộ, cải tiến, nhưng có vẻ như là họ sợ bị Đốt Lò Chống Tham Nhũng nên mới không dám nói nhiều nữa, chứ không phải là họ đã tỉnh ngộ, đã biết sai, hoặc là họ đã bị đào thải ra khỏi rồi không còn trong đó nữa.

  Điển hình là vào VOV báo mạng đài Tiếng Nói VN thì thấy ngay một cái tít về nhà lầu hàng tỷ USĐ của Putin, là thấy có mùi rồi.

  Sang báo TTXVN (Thông tấn xã VN) chuyên trang Đại Hội Đảng, đọc danh sách thông tin "tình hình quốc tế" thì thấy rất kinh ngạc là họ hoàn toàn tảng lờ đi vụ "tổng thống lâm thời" Guardo ở Venezuela và vụ đặc nhiệm Mỹ đổ bộ xuống Venezuela để đưa ông này về nước cầm quyền, muốn lật đổ vị Tổng thống hợp pháp và chế độ Venezuela.

  Trong khi đó họ "không quên" đưa vào mấy câu nói của Pompeo, 1 cái kẻ mà bị cả nước Mỹ và cả thế giới châm biếm coi là thằng hề phát xít cực hữu, phản đối Trung Quốc. Tất nhiên, mượn mồm bọn cực đoan ở Mỹ để cho TQ bớt đi nhuệ khí ở Biển Đông cũng không phải là điều gì quá đáng, nhưng điều quá đáng nằm ở chỗ "nhất bên trọng, nhất bên khinh" lộ liễu và trơ tráo như vậy. Sự kiện nhỏ thì đưa vào, sự kiện lớn quốc tế thì tảng lờ vì nó không tốt cho hình ảnh Hoa Kỳ.

  Cách đưa tin như vậy chứng tỏ cụ thể là trong TTXVN nói riêng và trong báo chí nước ta nói chung vẫn còn đâu đó những kẻ phản động, phò Mỹ. Chỉ là ngày nay họ sợ lực lượng chống tham nhũng, họ sợ bị khui ra be bét ra nên họ không dám hoạt động lộ liễu như ngày xưa. Chuyển từ hoạt động trắng trợn công khai sang hoạt động tiềm ẩn. Bởi vì họ vẫn còn phải dựa hơi Đảng và ăn bám chế độ để tồn tại, họ sợ bị mất việc, bị ở tù, chứ không phải là họ hiểu biết đúng đắn vấn đề hay họ không còn làm việc ở trong ngành này nữa.

  Họ đều là những kẻ "màu đỏ" tốt nghiệp từ các trường lớp học viện báo chí và tuyên truyền, như Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nói: Đừng Thấy Đỏ Tưởng Là Chín.

  Còn xin nói tại sao tôi lâu rồi chỉ đọc báo giấy mà không đọc báo mạng .vn ? Xin thưa không phải vì tôi lạc hậu công nghệ, tôi vẫn lang thang FB và đọc các trang tin nước ngoài mà mọi người chia xẻ, tiếng Anh, tiếng Nga. Không đọc báo chí tiếng Việt đuôi vn đơn giản vì không thể đọc nổi. Đọc mà có cảm tưởng như nghề báo có những kẻ quá khốn nạn, tất nhiên thực tế không phải là như vậy, nơi nào cũng có người này kẻ kia.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi không đọc kỹ trang ĐH Đảng của TTXVN nhưng nếu bác nói là chuẩn thì đúng là không thể chấp nhận được vì những gì Mỹ làm ở Venezuela hoàn toàn có thể làm ở VN, chính trị quốc tế khó lường lắm, nhất là với những kẻ bá chủ lưu manh, trò chơi giữa các nước lớn. Không phải Mỹ chưa từng làm những cái này ở bên ta. Nhiều người mau quên bài học lịch sử, đó là lý do họ muốn lật sử, vì họ muốn mọi người quên đi bài học lịch sử, họ muốn lấp liếm xóa dấu vết cuộc KCCM và coi nó không tồn tại, phủ nhận sự tồn tại của cuộc kháng chiến chống Mỹ, phủ nhận sự tồn tại của VNDCCH với tư cách chính thống, phủ nhận ngày QK tuyên ngôn Độc Lập 1945, ngày khai sinh ra sự chính thống đó.

   Xóa
  2. Mỹ luôn có âm mưu thôn tính và thực hiện cách mạng màu; nhưng không hề dễ làm ở Việt Nam được

   Xóa
 5. Đốt Tham Nhũnglúc 22:14 1 tháng 2, 2021

  Nói về quan hệ quốc tế, VN ta sẽ luôn giữ quan hệ "đối tác chiến lược toàn diện" tốt đẹp với Nga và Trung quốc. Sẽ luôn giữ quan hệ "đối tác toàn diện" tốt đẹp với Mỹ và 14 nước khác.

  Nhưng quan hệ đối tác Việt - Mỹ sẽ không bao giờ lành mạnh được, ngay cả nếu như Mỹ bỏ hết ý đồ với VN, không còn muốn DBHB hay lật sử, lật đổ nữa.

  Tại vì quan hệ 2 bên sẽ không bao giờ lành mạnh bình thường thật sự được khi mà ở 1 nước luôn có 1 đám người phò Mỹ luôn trông ngóng về Mỹ, muốn VN thành con cờ của Mỹ, công cụ quyền lực chính trị của Mỹ, cứ có tâm tưởng muốn dựa dẫm vào nước này để chống nước kia, và thể hiện ra những điều này rất điên cuồng và cực đoan và có tính chất phá hoại cao, như nhiều lần biểu tình đã thấy. Hay cực đoan hơn nữa là trông ngóng Mỹ dội bom đổ bộ xuống "giải phóng" như ở Venezuela, Iraq, Cuba, Lybya và nhiều chỗ khác.

  Còn những kẻ phò Mỹ và lật sử kháng chiến chống Mỹ, chống Trung cho Mỹ, viết sử kiểu Mỹ, ăn tiền Mỹ viết ngụy sử để "rửa oan", "minh oan" cho Mỹ ngụy thì quan hệ Việt Mỹ sẽ chẳng bao giờ ra hồn, vì đó không phải là mối quan hệ công bằng bình đẳng ngang hàng với nhau.

  Việt Nam đã làm tròn phận sự của 1 nước nhỏ, đã không nuôi "Mỹ Tân" cắn Mỹ, đã không làm báo cáo nhân quyền Mỹ như Trung Quốc làm, đã cất giấu hết đi những hình ảnh thảm sát tội ác Mỹ ngụy quá đáng trong các viện bảo tàng, đã bao dung tha thứ cho Mỹ, không đòi Mỹ bồi thường tội ác chiến tranh, không mượn máu người mỹ để chống người khác, chịu đựng những bất công, chèn ép như vụ cá basa, những vụ kiện chất độc da cam, không làm DBHB cách mạng màu sắc hoa cỏ nhung gấm gì gì để lật đổ Mỹ, thay màu Mỹ, hay thay đổi chính trị Mỹ, không còn chống Mỹ sau 1975 nữa.

  Việt không lật Mỹ nhưng Mỹ tại sao cứ muốn lật Việt? Đây là quan hệ công bằng bình đẳng với nhau ư? Những kẻ giả đỏ phò Mỹ thừa biết điều nay nhưng vẫn phò Mỹ, vậy thì chúng nó là cái giống gì? Chúng tôi chỉ muốn được yên, tại sao cứ không cho chúng tôi được yên? Tại sao cứ muốn kích động cho loạn lên, khuấy động cho bất ổn lên, cho nát bét be bét trây trét cả ra, VN chỉ muốn lo cho thân mình, yên ổn làm ăn, hòa hiếu với tất cả mọi người, đâu có kích động biểu tình ở Mỹ! Yên ổn không muốn tại sao cứ muốn quậy lên, quấy rối cuộc sống yên bình của người dân VN.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không lật VN thì sao đưa chó lên làm lãnh đ., không đưa chó lên làm lãnh đ. được thì làm sao nuôi chó cắn trung quốc. Ở VN Mẽo đếch dám xâm lược nữa thì chỉ còn mỗi 1 chiến lược thôi đó là: Nuôi 1 đàn chó để sủa, táp và cắn đối thủ lớn nhất của Mỹ là Trung Quốc, thỉnh thoảng sủa cắn cả Nga nữa.

   Xóa
 6. Báo chí hải ngoại ngày càng hằn học khi đưa tin về Đại hội Đảng, giọng điệu rất mất dạy, vô học. Năm 2016 hằn học 1 thì năm nay hằn học 10, giọng điệu sặc mùi cay cú, thù hằn. Ngay cả 1 trong những tờ báo tự xưng là "thân thiện", "không cực đoan" như báo Người Việt cũng giật tít với giọng điệu sấc xược là "CSVN họp Đại Hội, Trọng, Phúc ở lại dù đã quá tuổi".
  Họ giật tít như thế thì khác gì tự vả vào mặt, vì chẳng lẽ Trump và Biden không quá tuổi?

  Trước năm 2016 để ý sẽ thấy có rất nhiều kẻ trong và ngoài nước "ủng hộ chế độ", tỏ ra "thông cảm với chế độ", họ bảo là ở đâu cũng có tham nhũng không sao đâu, miễn sao VN "dám" chống Tàu là được, như 1 nữ phóng viên ở Vietnamnet, Tuanvietnam chuyên đề biển đảo, khi được mời lên CA uống trà vẫn còn ăn nói rất lễ phép, chưa đi chống phá, sau 2016 thì gần như tất cả đều quay sang chống phá rất điên cuồng, có những kẻ nhận tiền quỹ này quỹ nọ lv ở VN, dạy học ở VN, làm diễn giả Youtube, trước năm 2016 chỉ "chống Tàu", sau năm 2016 trở nên điên cuồng chuyển sang chửi luôn Cụ Hồ.

  Trần Nhật Phong trước 2016 lên VietWeekly cãi nhau với Nguyễn Chí Thiện, bênh VN, sau 2016 hết gọi là Việt Nam nữa mà gọi là CSVN luôn, mở kênh Youtube phò Trump chửi bới TQ và cả VN.

  Ở đây chắc mọi người thấy điểm chung là cái gì. Việt kiều Mỹ người yêu nước thật thà thì có rất ư là nhiều, và nên phân biệt rõ ai yêu nước thật sự, ai ủng hộ chế độ vì lương tâm và lẽ phải, vì bất mãn trước những điều sai quấy, vì muốn bảo vệ cái đúng, cái tốt, và ai giả danh "Việt kiều yêu nước", "ủng hộ chế độ" song thực chất chỉ là muốn kéo VN theo về với Mỹ và đồng thời theo đó là sự kích động chủ nghĩa bài Trung ở VN. Cho nên nói về sự "đóng giả", "đóng giả màu đỏ" thì không chỉ ở những đảng viên ở ta mà còn những Việt kiều ở "bển". Nên phải có có mắt tinh tường và nhạy bén để phân biệt rõ ràng.

  Hay như có 1 ông "kiều bào yêu nước" nồng nàn nhưng vào phòng kín chat sex, cả ngày đi thập thò đầu này, rỉ tai đầu kia, kích động đầu nọ, xúi giục, nói xấu người này người kia, chỉ sợ thế giới không loạn. Chắc không cần nói thẳng ra tên mọi người đều biết là ai.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phải bắt hết bọn phản động và xử lý thật nghiêm khắc để răn đe người khác.

   Xóa
 7. SỢ GÌ MÀ KO NÓI TÊN HẮN RA HẢ VN VĂN HIẾN?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đồng Thị Kim Thanhlúc 12:11 2 tháng 2, 2021

   Bạn Nặc danh11:06 2 tháng 2, 2021 muốn nói tên ai vậy?
   Chắc là người này trong câu của bác VN Văn Hiến09:49 2 tháng 2, 2021: "1 nữ phóng viên ở Vietnamnet, Tuanvietnam chuyên đề biển đảo, khi được mời lên CA uống trà vẫn còn ăn nói rất lễ phép, chưa đi chống phá, sau 2016 thì gần như tất cả đều quay sang chống phá rất điên cuồng, có những kẻ nhận tiền quỹ này quỹ nọ lv ở VN..."???

   Theo tôi thì đó là nhà báo Kim Dung (bút danh Kỳ Duyên) ở Tuanvietnamnet?

   Nếu là cô Kim Dung (bút danh Kỳ Duyên) thì cô này không dạy học. Trước khi về Tuanvietnam thì cô ta cũng là nhà báo, chuyên viết về giáo dục.
   Cô này là chủ blog KIM DUNG/ KỲ DUYÊN
   https://kimdunghn.wordpress.com/

   Xóa
  2. Đồng Thị Kim Thanhlúc 12:18 2 tháng 2, 2021

   Còn người dạy học, có cộng tác với Tuanvietnam là cô giáo ở ĐH ngoại thương Nguyễn Hoàng Ánh.
   Trên facebook có tên Nguyen Hoang Anh (Nguyễn Hoàng Ánh), cùng hình ảnh của Nguyễn Hoàng Ánh thường xuyên đăng tải thông tin có nội dung chống Đảng, Nhà nước, bôi nhọ, công kích lãnh đạo, xúc phạm Bác Hồ. Đặc biệt, FB này thường xuyên đăng những dòng stt bày tỏ các quan điểm xuyên tạc, xét lại lịch sử, với những luận điệu kiểu như: “Nếu có thể quay ngược thời gian, mình ước sao Việt Nam làm như nước Đức, đừng có “đốt dãy Trường Sơn” nữa mà hồn ai nấy đi” vì “xét cho cùng thời nhà Nguyễn, miền Nam bây giờ đâu có thuộc VN, sao không để cho họ yên đi”, “có phải hơn 2 tr mạng người đã không phải chết tức tưởi và mấy chục triệu dân chúng 2 miền đã được bình an, thoát được cảnh nồi da nấu thịt đến giờ chưa yên”…
   Nguyễn Hoàng Ánh, sinh ngày 21/05/1962 tại Hải Phòng, quê quán: Yên Hoà, Từ Liêm, Hà Nội, hiện là phó giáo sư, tiến sĩ công tác tại Viện Kinh tế & TMQT, Trường Đại học Ngoại thương (hộ khẩu thường trú: Số 20, ngõ 9, phố Hoàng Ngọc Phách, Đống Đa, Hà Nội).

   Xóa
  3. Người như vậy mà để cho dạy học là gây tai hại cả một thế hệ con người.
   Vậy nên ông Bộ trưởng ngành Giáo dục bị gạt ra khỏi Ban Chấp hành TW Đảng khóa XIII. Cho thấy các đại biểu dự Đại hội thật sáng suốt, nắm bắt được phẩm chất của người để chọn lựa vào TW.

   Xóa
  4. Chắc TW sẽ điều người khác về làm tư lệnh ngành Giáo dục, thay ông Nhạ.

   Xóa
 8. Những tên lưu manh chính trị khoác mọi thứ vải áo lòe loẹt "dân chủ -nhân quyền" như QA ,TƯỜNG THỤY...luôn luôn rất tự mãn khi thể hiện sự bất mãn của mình với chính quyền cộng sản VIỆT NAM .Lại còn có hẳn những ông nguyên nọ +những bà nguyên kia thành lập hội nhóm đăng gửi tâm thư thỉnh nọ bày kia : muôn ngàn việc cải cách, thay cờ ,đổi quốc ca, sửa hiến pháp , phi chính trị rất nhiều thứ để đa đảng, đa nguyên đa biểu đạt ,chăm biểu tình chăm đang đàn trả lời phỏng vấn cho các hãng truyền thông chống cộng cổ hủ ,cccđ lỗi thời ở nước ngoài.THẬT ĐÚNG LÀ MỘT LŨ Ì XÈO ,LÈO NHÈO VÀ HOÀN TOÀN LÀ NHỮNG TÊN GIẶC CỎ PHÁ HOẠI ĐẤT NƯỚC

  Trả lờiXóa
 9. Bạn Nặc danh15:43 2 tháng 2, 2021 nói đúng.
  "Chắc TW sẽ điều người khác về làm tư lệnh ngành Giáo dục, thay ông Nhạ."
  Tôi cũng nghĩ vậy!
  Trong ngành giáo dục có quá nhiều kẻ trở cờ, chửi Đảng, chửi con đường tiến lên XHCN mà Bác Hồ và Đảng CSVN đã lựa chọn. Ngoài Nguyễn Hoàng Ánh ở ĐH ngoại thương còn có tên Nguyễn Đức Thành- Đại học quốc gia HN, Đỗ Ngọc Thống - Tổng chủ biên Chương trình Giáo dục Phổ thông môn ngữ văn mới, Trần Đình Sử- Chủ tịch HĐ Thẩm định sách giáo khoa, Nguyễn Minh Thuyết- Tổng chủ biên sách Cánh Diều...

  Trần Đình Sử trở cờ, tự diễn biến, tự chuyển hóa rõ ràng và từ rất lâu rồi, trở thành một tên phản động công khai, tương tự sự trở cờ của Nguyên Ngọc. Vậy mà ông Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ không biết thì thật đáng trách!

  Trần Đình Sử là một trong 72 kẻ nhân sĩ trí thức thoái hóa đòi sửa đổi Hiến pháp 1992, trong đó, đòi đổi tên Đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN), đòi đổi tên nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, đòi xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng CSVN, đòi phi chính trị hóa các lực lượng vũ trang Nhân dân.

  Từ đó đến nay Trần Đình Sử mở miệng là chửi bới Đảng, Nhà nước

  Đình Sử, chửi cả hệ thống giáo dục hiện nay!

  Xem bài
  XIN HỎI BT BỘ GD PHÙNG XUÂN NHẠ: VÌ SAO ÔNG LỰA CHỌN TOÀN NHỮNG KẺ PHẢN ĐỘNG ĐỂ BIÊN SOẠN VÀ THẨM ĐỊCH SÁCH???
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/11/xin-hoi-bt-bo-gd-phung-xuan-nha-vi-sao.html

  Trả lờiXóa
 10. Người Việt từ Hoa Kỳlúc 16:53 3 tháng 2, 2021

  Nóng: Đọ súng ác liệt ở Mỹ, 2 đặc vụ FBI thiệt mạng

  Hãng Reuters ngày 3.2 đưa tin 2 đặc vụ FBI thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong sự việc đẫm máu nhất của lực lượng này trong nhiều thập niên, khi khám xét một ngôi nhà ở Florida (Mỹ).
  Sự việc xảy ra vào 6 giờ ngày 2.2 (giờ địa phương), khi nhóm nhân viên thực thi pháp luật thi hành một quyết định của tòa án liên quan tội ác bạo lực đối với trẻ em tại thành phố Sunrise.

  Theo The New York Times, người này sau đó cũng thiệt mạng nhưng chưa rõ nguyên nhân.
  Phát ngôn viên Nhà Trắng Jen Psaki cho hay Tổng thống Joe Biden đã được báo cáo về vụ việc. Giám đốc FBI Christopher Wray sau đó cho hay các đặc vụ thiệt mạng là Daniel Alfin và Laura Schwartzenberger, đồng thời ca ngợi họ là những anh hùng.
  Vụ việc đang được điều tra và là một trong những vụ đẫm máu nhất của FBI. Vào năm 1994, hai đặc vụ FBI cùng một sĩ quan cảnh sát bị bắn chết tại trụ sở cảnh sát ở thủ đô Washington, khi một nghi phạm sát nhân xả súng.

  Trả lờiXóa
 11. BBC đăng bài: TS Vũ Minh Khương: "Phương án nhân sự Tứ trụ Đại hội 13 rất đặc sắc".

  Trả lờiXóa
 12. Bài "Phương án nhân sự Tứ trụ Đại hội 13 rất đặc sắc" có nội dung tốt, đáng dành thì giờ đọc. Phải chi BBC đăng nhiều bài như thế này hơn nữa thì bạn đọc Việt Nam ta ủng hộ BBC. Còn hiện nay thì thỉnh thoảng mới có bài hay như bài này, nên ít người đọc BBC.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tốt nhất là né xa mấy anh BBC, RFA, VOA....
   Càng phải né anh Vũ Minh Khương, em trai tên lật sử Vũ Minh Giang.

   Định lý Google.tienlang: "BẤT CỨ AI, BẤT CỨ THỨ GÌ MÀ BÁO BỒN CẦU (bbc) CA TỤNG ĐỀU LÀ THỨ RÁC RƯỞI!"

   Xóa
 13. Tốt nhất là né xa mấy anh BBC, RFA, VOA....
  Càng phải né anh Vũ Minh Khương, em trai tên lật sử Vũ Minh Giang.

  Định lý Google.tienlang: "BẤT CỨ AI, BẤT CỨ THỨ GÌ MÀ BÁO BỒN CẦU (bbc) CA TỤNG ĐỀU LÀ THỨ RÁC RƯỞI!"

  THÔNG TIN THÊM VỀ TÊN LẬT SỬ
  VŨ MINH GIANG VÀ EM TRAI LÀ VŨ MINH KHƯƠNG

  ===========
  Nhóm "Xã hội dân sự" thực chất là nhóm chống Đảng do Nguyễn
  Quang A cầm đầu... có Vũ Minh Khương (em trai ông Vũ Minh Giang) tham gia dưới áo khoác No U... luôn luôn kích động Việt Nam phải dựa vào Mỹ đánh Trung Quốc, nằm trong âm mưu gây hỗn loạn xã hội Việt Nam có lợi cho Mỹ và thây ma ngụy Sài Gòn.

  Họ thường tụ tập tại Singapore (nơi Khương đang dạy học tại trường Hành chính công) để bàn mưu sự...

  Điều này sẽ cho mọi người hiểu biết thêm về Vũ Minh Giang, kẻ nằng nặc cùng đồng lõa đòi xóa bỏ từ "ngụy quân", "ngụy quyền" trong bộ Quốc sử, nhằm rửa mặt cho thây ma tội ác chính quyền bù nhìn, tay sai Sài Gòn!

  Chúng tôi mong BCA, BNG, Thủ tướng Chính phủ... hết sức cảnh giác với Vũ Minh Khương, kẻ có hàng loạt bài viết ca ngợi nên dân chủ của chế độ bù nhìn Sài Gòn, ca ngợi nền kinh tế Sài Gòn thuộc Mỹ... và coi chừng con ngựa Troy này khi còn chưa muộn !.

  Vũ Minh Khương, không hiểu sao hiện nay lại là thành viên trong cái gọi là "Tư vấn Thủ tướng" mà lại có quan hệ rất chặt chẽ với bọn chống Đảng. Phải chăng ta đang "nuôi ong tay áo, nuôi cáo trong nhà" ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tất cả những kẻ bán nước cầu vinh phải bị pháp luật trừng trị thích đáng

   Xóa
 14. Cựu Chiến binhlúc 05:06 6 tháng 2, 2021

  Định lý Google.tienlang: "BẤT CỨ AI, BẤT CỨ THỨ GÌ MÀ BÁO BỒN CẦU (bbc) CA TỤNG ĐỀU LÀ THỨ RÁC RƯỞI!"

  NHÂN DÂN VIỆT NAM " CẦN " TRÁNH XA BBC, RFA, RFI, VOA.
  Dễ thấy, BBC Tiếng Việt đang cố tình che đậy hết tất cả những điều tốt đẹp, những điểm sáng kinh tế của Việt Nam, mà chỉ chăm chăm giật các tít bài “xoi mói” đời sống chính trị Việt Nam? Nếu là khách quan thì bên cạnh tin tức tiêu cực (nếu đúng) sao không có bất cứ một thông tin nào là tích cực về đời sống chính trị Việt Nam? Phải chăng nền chính trị Việt Nam chỉ có cái gọi là đấu tranh vì “dân chủ”, “tự do tôn giáo”, “bất đồng chính kiến”, “tham nhũng”…? Có lẽ người đài BBC nên học lại bài học đầu tiên về tư cách người làm báo! Tiếc thay, hiện có khá nhiều người Việt Nam vì tò mò bởi những tin tức “độc, hot” nên đã vội tin vào những thông tin từ phía nhà đài BBC.

  ....


  https://googletienlang2014.blogspot.com/2015/09/nhan-dan-viet-nam-can-tranh-xa-bbc-rfa.html

  Trả lờiXóa
 15. "Nhờ" G TL phê bình nhiều lần nặng nề mà nay Võ Văn Thưởng từ Trưởng ban Tuyên giáo lên chức Thường trực Ban Bí thư.

  Đón xem ai sẽ được giao sứ mệnh làm Trưởng ban Tuyên giáo?

  Trả lờiXóa
 16. Ông Võ Văn Thưởng không có gì xấu. Bản chất là tốt.
  Chỉ có điều là còn non nên không đảm đương tốt nhiệm vụ Trưởng ban Tuyên giáo trong nhiệm kỳ vừa qua, đúng như Google.tienlang phê bình.
  Cụ Tổng Trọng nhìn thấy bản chất tốt của VVT nên giao làm Thường trực Ban Bí thư. Ở vai trò này VVT sẽ phát huy tốt.

  Còn Trưởng Ban Tuyên giáo sẽ do người khác đảm nhận thì tốt hơn!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Lê Đức nói đúng!
   Công tác Tuyên giáo rõ ràng là cần đổi mới, cần người cứng rắn hơn!

   Xóa
 17. Đi đâu hết rồi mà im lặng thế nhỉ?

  Trả lờiXóa
 18. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 19. NHẮC NHAU
  Con Covid nhỏ, mắt thường không nhìn thấy
  Vậy mà nó mạnh hon cả binh đao,
  Nó làm cho cả thế giới lao đao.
  Nó giết chết người hơn bom nguyên tử!
  Bạn ơi, hãy gìn giữ
  Đừng chủ quan mà hại bản thân
  Hạn chế ra đường, tránh chỗ người đông.
  Khẩu trang luôn che mũi, miệng.
  Sát trùng tay nhiều lần một ngày.
  Ta giữ co ta và giữ cho người.
  Trước khi cá vaccin ngăn ngừa được covid!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người Đất Cátlúc 12:59 10 tháng 2, 2021

   Trưa cuối năm, mượn trang nhà, góp lời với Bác Thép. Tính tôi nóng, thẳng. Trao đổi, dĩ nhiên bằng ái tâm và không dùng ái ngữ. Tôi khen Bác: Không được học hành chỉnh chu nhưng biết được sự cần thiết của cái chữ, của kiến thức, Bác đã gắng nhặt nhạnh ở hè phố, ở bưng biền, ở nhà lao, ở các nơi công tác, và, gần mươi năm nay, trên mạng ảo. Tuổi của Bác, mà người gốc Quảng Nam, không phải đất văn vật, trình như vậy là được rồi. Về sắt son với CM, Bác có. Bác vấp mấy nét tính, nếu không đeo bám, thì Bác là một người cao tuổi đáng trọng quí. Một, siểm nịnh. Hai, coi thường quần chúng. Ba, không biết sở đoản của chính mình để tránh né, hạn chế sự phô lộ dốt nát của bản thân. Ví như: Bác bảo tôi không ở trong tổ chức Đảng, không được giáo dục, phê bình nên tính khí thế. Thưa Bác, Bà Ngân vừa nói "phấn đấu" để Quốc hội khóa tới có chừng 30-50 đại biểu ngoài Đảng. Bác hiểu từ "phấn đấu" chứ? Đành rằng, được đứng trong tổ chúc Đảng, về chính trị, phải nói tốt hơn quần chúng.
   Còn lấy chính trị, trùm lên nhân cách, đạo đức, nhân sinh quan, tri thức, chính kiến thì không đúng đâu Bác ạ. Ví như: Lúc nào Bác cũng thích ăn theo nói leo. Nói lời trung rất khó. Nói lời nịnh, dễ dàng. CM Việt Nam là ngọn cờ đúng đắn nhất của dân tộc, của lịch sử. Hãy trung thực chỉ ra những sai trái, chệch hướng trên đường đi để bảo vệ được non sông gấm vóc, để nhân dân thụ hưởng chút hạnh phúc thái bình. Hoàn toàn không cần lời siểm nịnh, ton hót. Ví như: bài "thơ" Bác sáng tác liền trên. Covit, gọi gọn từ Virus Corona. Đã virút thì đứa vô học, thiếu chữ nó cũng biết mắt thường không nhìn thấy. Binh đao là cách gọi hoán dụ chiến tranh. Binh đao không có tính từ mạnh, yếu vô nghĩa theo sau. Âm "đao" cuối câu trên rồi âm "đao" cuối câu dưới, rất buồn cười, thô vụng. Đoạn còn lại dài dòng, diễn ý không thoát, trông như gà mắc tóc. Bác không nên "làm" thơ. Bác viết văn xuôi tạm đọc được, hơn khối còm sĩ hằng ngày.
   Bác khỏe. Vui xuân. Hạn chế tiếp xúc. TP đang có dịch. Và lần này, khá phức tạp.
   Chút thông tin , có thể Bác chưa tường. Bánh bao, người Hán làm ra. Họ đặt tên là Nam Man(cái đầu của cộng đồng Bách Việt). Bác suy ra và sẽ nghiệm cái ngụy ngôn: "Sơn thủy tương liên/Văn hóa tương đồng/Lý tưởng tương thông/ Vận mệnh tương quan". Tôi dùng từ "ngụy" trong "ngụy ngôn" bởi lẽ: 2 câu đầu, đúng; câu thứ 3, vừa đúng vừa sai; dùng 3 cái "chính" ấy để bọc cái cuối vào, "vận mệnh tương quan". Mà đã "tương quan" thì...Nên vọng ngoại, thì dù "ngoại" nào cũng phải cảnh giác.(Thế cho nên mỗi lần khuy áo con bị đứt/Vẫn bàn tay dịu dàng của người Mẹ khâu cho!).

   Xóa
  2. CON LỢN NÀY NGU QUÁ ĐI.

   Xóa
 20. Có lẽ các bạn gái chủ nhà đi chống dịch hết rồi nên ko cập nhật bài mới?

  Trả lờiXóa
 21. BỎ NHẬU
  (Gửi tặng một người)

  Tôi nợ anh một chầu nhậu
  Anh nợ tôi một cử bia
  Hôm qua anh say lúy túy
  Không biết đến khi nào mới dìa?

  Anh ơi, cuộc sống hôm nay
  Có bia, có bọt cả ngày lẫn đêm
  Nhờ đâu cuộc sống êm đềm?
  Đất nước tươi đẹp, con người tự do.
  Nhờ có Đảng to, Bác Hồ vĩ đại
  Đưa dân mình khỏi ách ngụy nô
  Lấy lại non sống, xây dựng cơ đồ
  Người người ấm no hạnh phúc
  Thế mà anh, tôi mãi lo nhậu nhẹt
  Say sưa khướt mướt, như cái hủ chìm.

  Tôi đã tỉnh và mong anh cũng tỉnh
  Lo vun bồi tổ ấm, xây dựng làng thôn
  Lo cho lũ con học hành tiến bộ
  Lo cho nhau tròn bổn phận làm người
  Phải không anh? Hãy nở nụ cười
  Ta cùng hứa, từ hôm nay bỏ nhậu!

  Nghe không anh?

  Lời dặn: Cần hiểu theo nghĩa bóng, suy ra điều tác giả muốn nói.

  NGƯỜI ĐẤT THÉP

  Trả lờiXóa
 22. Nghĩa đen thì sáng,
  Nghĩa bóng thì mờ.
  Ai tâm sáng thì tỏ,
  Ai tâm đen thì tối.
  Vậy thôi.

  Trả lờiXóa
 23. Khi Myanmar như thế này thì các nhà zận chủ như Quang A... không thấy lên tiếng nhỉ?

  Trả lờiXóa