Thứ Bảy, 23 tháng 4, 2022

Tin chấn động: CHÂU ÂU ĐÃ ĐẦU HÀNG TRƯỚC PUTIN, BUỘC PHẢI MUA KHÍ ĐỐT NGA BẰNG ĐỒNG RÚP

EU sees way to pay for Russian gas without breaching sanctions
https://www.reuters.com/business/energy/eu-says-gas-payments-may-be-possible-under-russian-roubles-proposal-without-2022-04-22/
EU tìm cách thanh toán khí đốt của Nga mà không vi phạm lệnh trừng phạt
BRUSSELS, ngày 22 tháng 4 (Reuters) - Các công ty EU có thể làm việc xung quanh yêu cầu của Nga để nhận thanh toán khí đốt bằng đồng rúp mà không vi phạm các lệnh trừng phạt nếu họ thanh toán bằng euro hoặc đô la sau đó được chuyển đổi sang tiền tệ của Nga, Ủy ban châu Âu cho biết hôm thứ Sáu.

Các công ty cũng sẽ cần tìm kiếm các điều kiện bổ sung đối với các giao dịch, chẳng hạn như tuyên bố rằng họ coi các nghĩa vụ hợp đồng của họ đã hoàn thành sau khi họ đã gửi các loại tiền không phải của Nga.

Moscow đã cảnh báo châu Âu rằng họ có nguy cơ bị cắt nguồn cung cấp khí đốt trừ khi họ thanh toán bằng đồng rúp. Vào tháng 3, nó đã ban hành một nghị định đề xuất rằng người mua năng lượng mở tài khoản tại Gazprombank để thực hiện thanh toán bằng euro hoặc đô la, sau đó sẽ được chuyển đổi sang rúp.

Hồi đầu tháng, Ủy ban cho biết sắc lệnh có nguy cơ vi phạm các lệnh trừng phạt của EU vì nó sẽ khiến việc mua hàng hoàn tất có hiệu lực - sau khi các khoản thanh toán được chuyển đổi sang rúp - vào tay chính quyền Nga.

Tuy nhiên, trong một tài liệu tư vấn gửi tới các quốc gia thành viên hôm thứ Năm, Ủy ban cho biết đề xuất của Moscow không nhất thiết ngăn cản quy trình thanh toán tuân thủ các lệnh trừng phạt của EU đối với Nga trong cuộc xung đột Ukraine.

Lời khuyên của Ủy ban không ràng buộc về mặt pháp lý, nhưng là một nỗ lực để hướng cuộc thảo luận trong khi các quốc gia thành viên tìm ra cách họ có thể tiếp tục thanh toán cho khí đốt của Nga.

Brussels cho biết trong tài liệu rằng có những lựa chọn có thể cho phép các công ty tiếp tục thanh toán hợp pháp cho khí đốt.

Tài liệu cho biết: “Các công ty EU có thể yêu cầu các đối tác Nga thực hiện các nghĩa vụ hợp đồng của họ theo cách tương tự như trước khi thông qua sắc lệnh, tức là bằng cách gửi số tiền đến hạn bằng đồng euro hoặc đô la.

Tuy nhiên, thủ tục để đảm bảo miễn trừ các yêu cầu của nghị định vẫn chưa rõ ràng.

Trước khi thực hiện thanh toán, các nhà khai thác EU cũng có thể tuyên bố rõ ràng rằng họ coi nghĩa vụ hợp đồng của mình đã được hoàn thành khi họ gửi euro hoặc đô la vào Gazprombank - trái ngược với việc sau đó, sau khi khoản thanh toán được chuyển đổi thành rúp, tài liệu cho biết.

"Nên tìm kiếm sự xác nhận từ phía Nga rằng thủ tục này có thể thực hiện được theo các quy định của sắc lệnh", tài liệu cho biết.

Người phát ngôn của Ủy ban châu Âu cho biết các công ty nên tuân theo đồng tiền đã thỏa thuận trong hợp đồng của họ với Gazprom - 97% trong số đó là euro hoặc đô la.

Tài liệu cho biết, chế độ trừng phạt của EU không cấm các công ty mở tài khoản với Gazprombank hoặc liên kết với ngân hàng để tìm kiếm giải pháp.

Người Việt từ Hoa Kỳ- Cộng tác viên Google.tielang
======

12 nhận xét:

 1. Боевики «Азова» опубликовали видео с женщинами и детьми, фактически подтвердив, что блокируют их выход из подвалов «Азовстали»
  https://topwar.ru/195388-boeviki-azova-opublikovali-video-s-zhenschinami-i-detmi-fakticheski-podtverdiv-chto-blokirujut-ih-vyhod-iz-podvalov-azovstali.html
  Các chiến binh Azov đã công bố một đoạn video trong tầng hầm của Azovstal có phụ nữ và trẻ em, trên thực tế xác nhận rằng chính họ đang giữ trẻ em và phụ nữ làm lá chắn sống
  Hôm nay, 16:24
  Các đại diện của Trung đoàn Azov tân Quốc xã (* một nhóm cực đoan bị cấm ở Nga) xuất bản một video có nội dung tuyên truyền thẳng thắn. Đoạn video cho thấy cách một số người mặc quân phục với các miếng vá “Azov” * xuống tầng hầm và một trong những người này tuyên bố một cách thách thức trước camera rằng “họ đã mang một số thức ăn đến cho bọn trẻ”. Đồng thời, rõ ràng những người này có mang theo một chiếc túi màu xanh bên mình.
  Sau đó, cốt truyện chính được bắt đầu. Mọi người được hỏi họ đang ở đâu, ngày hôm nay là bao nhiêu và họ đã ở trong tầng hầm này bao lâu...

  Những phụ nữ và trẻ em được phỏng vấn nói rằng họ đang ở nhà máy Azovstal ở Mariupol, thực tế là không còn thức ăn và nước uống, rằng cơ hội để uống trà nóng là một ao ước đối với họ. Và hầu hết mọi người trong số những người được hỏi đều nói về sự cần thiết phải cung cấp một "hành lang nhân đạo". Hơn nữa, họ đang nói về một hành lang để chuyển thẳng đến Lviv!

  Thấy gì từ video clip này???
  Nếu những phụ nữ và trẻ em này thực sự ở trong hầm trú bom Azovstal, thì dựa trên video, các chiến binh Azov hoặc cố tình không thông báo cho họ biết rằng các hành lang nhân đạo mà họ đang nói đến đang mở cửa hàng ngày từ 14:00 đến 16:00. Hơn nữa, tại bất kỳ thời điểm nào, như hiện nay đã được cả thế giới biết đến, bất cứ người dân thường nào đều có thể rời khỏi Azovstal bằng cách nâng một tấm vải trắng lên trên đầu, từ đó xác định ý định của mình. Hoặc những người ở trong hầm tránh bom đã biết rõ về khả năng này nhưng các tay súng Azov vẫn tiếp tục sử dụng chúng làm lá chắn con người.
  Ngoài ra còn có một lựa chọn thứ ba - khi nhiều người trong số những người này, biết rõ về các hành lang nhân đạo, chỉ đơn giản là cố tình không đi ra ngoài và sẵn sàng chịu đói đến chết để "hy sinh" cùng những tên Tân phát xít Azov?

  Dù đó là gì, nhưng sự thật là hiển nhiên: "Azov" tự ra dấu rằng chính họ hắn đang bắt mọi người làm con tin, khi biết rằng dân thường đều có cơ hội rời khỏi tầng hầm Azovstal. Và đây chính là một hoạt động khủng bố điển hình, bạn có thể cố gắng che giấu tùy thích với mục đích tốt. Mong muốn chính của dân thường là thoát ra khỏi cái chết. Phụ nữ và trẻ em - là đối tượng của cuộc mặc cả thẳng thắn bẩn thỉu.

  Hơn nữa, đoạn video này cũng đặt ra một số câu hỏi: ví dụ như câu hỏi nếu các chiến binh mang thức ăn cho dân thường ở Azovstal, thì tại sao cách đây vài giờ, phó chỉ huy đội cực đoan S. Palamar lại lên sóng kênh truyền hình Anh. (khai rằng anh ta đang ghi âm từ nhà máy Mariupol) nói rằng anh ta không có mối liên hệ nào với thường dân ở Azovstal và anh ta không biết có bao nhiêu người ở trong hầm tránh bom?

  Một câu hỏi khác là về việc đốt đèn sáng trong các tầng hầm, về điện thoại tích điện, như đã nói, của Azovstal - cho rằng hầu hết các khu vực của Mariupol đều bị mất năng lượng. Một lần nữa - nếu có điện và thông tin liên lạc, vậy tại sao Palamar lại tuyên bố rằng anh ta không có liên hệ với dân thường trên lãnh thổ của doanh nghiệp?

  Xem video clip do Azov dàn dựng:
  https://www.youtube.com/watch?v=OMnccOGuWv0&t=10s

  Trả lờiXóa
 2. Về bản chất thì eu vẫn mang đồng tiền của họ sang mua khi đốt thôi, nhưng với thủ thuật này đồng rub sẽ ko bị rớt giá thê thảm nữa

  Trả lờiXóa
 3. Ракетным ударом выведен из строя терминал с иностранным оружием в районе Одессы
  https://topwar.ru/195392-aktivno-primenjaetsja-tankovaja-karusel-svodka-po-specoperacii-vs-rf-na-ukraine.html

  Một cuộc tấn công tên lửa đã vô hiệu hóa một sân bay quân sự có kho vũ khí nước ngoài gần Odessa

  Lực lượng vũ trang Liên bang Nga trong chiến dịch đặc biệt, tiếp tục phá hủy tiềm năng phòng thủ của Kiev. Các loại vũ khí dẫn đường chính xác được sử dụng tích cực để tiêu diệt hàng loạt mục tiêu, đặc biệt là tên lửa Kalibr và đạn pháo Krasnopol.

  Bộ Quốc phòng thông báo vô hiệu hóa một kho hậu cần lớn tại một sân bay quân sự gần Odessa, nơi cất giữ một lô lớn vũ khí nước ngoài. Hôm nay, Voennoye Obozreniye đã công bố dữ liệu về các cuộc tấn công vào các mục tiêu quân sự ở khu vực Odessa. Phía Ukraine giữ im lặng. Nhưng thông điệp của bộ quốc phòng Nga đã đưa mọi thứ vào đúng vị trí của nó. Vũ khí nước ngoài vào Ukraine đã lần lượt bị phá hủy một cách có hệ thống.

  Ngoài ra, các cuộc không kích đã làm giảm số lượng dự trữ của Lực lượng vũ trang Ukraine và các tiểu đoàn quốc gia tại ba kho vũ khí ở khu vực Ilyichevka và Kramatorsk. Các phương tiện bọc thép bị phá hủyà trong khu vực Novaya Dmitrovka, ba trạm radar và hệ thống phòng không Buk M1 đã bị loại bỏ. Một số tổ hợp khác của Ukraine "Buk M1" đã được thanh lý ở khu vực Kurakhovo và Romanovka. Một tổ hợp Tor đã bị phá hủy gần Sergeevka. Đó là thông tin về việc hàng không của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã đánh bại 79 cơ sở quân sự của Ukraine trong ngày.
  Quân đội Nga cũng thu giữ các kho vũ khí quan trọng của Lực lượng vũ trang Ukraine. Ví dụ, các hệ thống chống tăng Metis, sự tồn tại của nó đã bị chế độ Kyiv phủ nhận, đã rơi vào tay quân đội. Các đơn vị sửa chữa đang tích cực làm việc để khôi phục các thiết bị bị bắt, sau đó các chiến lợi phẩm được chuyển cho quân đội của các nước cộng hòa nhân dân Donetsk và Lugansk.

  Trong bối cảnh những tổn thất mà Lực lượng vũ trang Ukraine phải gánh chịu trong chiến đấu, sự hòa đồng của quân đội của chế độ Kyiv với các mô hình phương Tây vẫn tiếp tục. Anh dự định cung cấp hệ thống phòng không Stormer, hệ thống sử dụng tên lửa tốc độ cao để tiêu diệt các mục tiêu trên không. Nhà sản xuất xe bọc thép của Đức đã đề nghị nhà chức trách Đức chấp thuận việc giao hàng trăm xe chiến đấu bộ binh Marder. Người ta biết đến việc Slovakia, Cộng hòa Séc chuyển giao xe tăng T-72M1 - pháo tự hành 2S1 "Gvozdika". Canada sẽ cung cấp đạn pháo dẫn đường M982 Excalibur, có tầm bắn lên tới 60 km. Khả năng gửi xe tăng T-72M / M1 của Ba Lan đang được thảo luận.

  Ở Mariupol, vòng vây của những người theo chủ nghĩa tân Quốc xã định cư tại nơi sản xuất Azovstal đang dần thu hẹp lại. Kỹ thuật chiến thuật "băng chuyền xe tăng" được sử dụng tích cực: một số MBT thay nhau vào vị trí chiến đấu để tăng mật độ hỏa lực. Quân đội Nga cảnh báo kẻ thù trước những nỗ lực đột phá vòng vây. Trong phần được giải phóng của thành phố, lãnh thổ đang được rà phá bom mìn và vật liệu chưa nổ để đưa dân thường trở lại cuộc sống hòa bình.

  Lực lượng chủ lực cũng đang di chuyển theo các hướng khác. Đặc biệt, đối phương bị thiệt hại nặng về thiết giáp gần Severodonetsk.

  https://topwar.ru/195392-aktivno-primenjaetsja-tankovaja-karusel-svodka-po-specoperacii-vs-rf-na-ukraine.html

  Trả lờiXóa
 4. EU mua khí đốt của Nga bằng Rúp | VTV24
  https://www.youtube.com/watch?v=7ZO-woVp54s

  Trả lờiXóa
 5. Nước Pháp trước thềm bầu cử tổng thống vòng hai nhiệm kỳ 2022-2027
  Kết quả thăm dò dư luận sau buổi tranh luận quan trọng nhất trong chiến dịch vận động tranh cử cho thấy ưu thế vẫn nghiêng về phía ông Macron, tuy nhiên không có nghĩa cơ hội của bà Le Pen khép lại.
  Nguyễn Thu Hà (TTXVN/Vietnam+) 22/04/2022 16:56 GMT+7

  https://www.vietnamplus.vn/nuoc-phap-truoc-them-bau-cu-tong-thong-vong-hai-nhiem-ky-20222027/786222.vnp

  Ngày "im lặng" trước thềm vòng 2 bầu cử Tổng thống Pháp | VTV24
  https://www.youtube.com/watch?v=l0mWyTFuexk

  Trả lờiXóa
 6. CNBC đã có một bài phân tích cuộc bầu cử Tổng thống Pháp dưới góc nhìn và dự đoán của một số ngân hàng lớn. Trong ngày cuối cùng của chiến dịch tranh cử trước cuộc bỏ phiếu vòng hai, các cuộc thăm dò đã cho thấy đương kim tổng thống Pháp Macron dẫn trước 57,5% so với tỷ lệ 42,5% của ứng cử viên Le Pen.

  Goldman Sachs dự đoán khả năng ông Macron giành chiến thắng 90%. Trong khi đó, tập đoàn Citigroup cho rằng xác suất ông Macron giành chiến thắng ít hơn, chỉ 65%.

  Thật vậy, ngân hàng Phố Wall cho biết cơ hội giành chiến thắng của bà Le Pen hiện "có khả năng cao hơn đáng kể so với năm 2017". Chiến thắng này có thể khiến cho thị trường chứng khoán Pháp tụt dốc và các ngân hàng nước này sẽ là những đối tượng bị ảnh hưởng nặng nhất. Đồng euro cũng sẽ chịu áp lực từ chiến thắng của bà Le Pen, có khả năng giảm xuống 1,065 so với đồng đô la Mỹ. Mặt khác, nếu ông Macron giành chiến thắng thì sẽ mang lại "sự khởi sắc nhẹ nhàng".

  CNN Business đưa ra nhận định rằng trong trường hợp số phiếu nghiêng về phía nữ ứng cử viên, chiến thắng của bà Le Pen có thể gây tác động đến thị trường tài chính lớn hơn nhiều so với sự kiện Anh rời Liên minh châu Âu (Brexit) hay việc ông Donald Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hồi năm 2016.

  Amundi, chuyên gia về quản lý tài sản người Pháp đã chia sẻ với CNN Business rằng các ngân hàng đã tư vấn với khách hàng về việc họ không nên mua cổ phiếu tại châu Âu thời điểm này vì ba lý do: xung đột, bất ổn kinh tế và bầu cử Pháp.

  Ông Claeys, nhà phân tích thuộc tổ chức tư vấn Bruegel tại Brussels, Bỉ cho biết: "Mặc dù việc rời khỏi EU không nằm trong nội dung tranh luận chính thức, nhưng với những chính sách mà bà Le Pen muốn đưa ra, nó sẽ dẫn đến một cuộc đối đầu giữa Pháp với các đối tác châu Âu trong trường hợp bà thắng cử"

  Quan điểm khác nhau về vấn đề Nga-Ukraine

  Sự tương phản giữa hai ứng cử viên Tổng thống Pháp còn được thể hiện trong vấn đề Nga-Ukraine. Bà Le Pen bày tỏ ủng hộ các lệnh trừng phạt Nga liên quan đến chiến dịch quân sự tại Ukraine, song bà phản đối việc áp đặt lệnh hạn chế nhập khẩu năng lượng và khí đốt của Nga. Theo ứng cử viên đảng cực hữu này, ngừng nhập khẩu khí đốt từ Nga sẽ không gây ảnh hưởng đến Matxcơva và chỉ gây tác động nặng nề đối với người dân Pháp.

  Nếu ông Macron giành chiến thắng, ông sẽ tiếp tục đường lối trung dung, ủng hộ châu Âu như trong nhiệm kì một. Theo tờ The Local, nhóm vận động tranh cử của ông thậm chí còn đặt chỗ ở Champ-de-Mars – một vị trí đắc địa ngay cạnh tháp Eiffel để ông Macron có thể phát biểu nếu ông đắc cử.

  Ngược lại, nếu bà Le Pen là chủ nhân tiếp theo của Điện Elysée, một cuộc chuyển giao quyền lực sẽ đưa Pháp sẽ sang lối đi mới, với những chính sách mới theo quan điểm tranh cử của bà.

  Vị thế của nước Pháp trên chính trường sẽ ra sao trong năm năm tới sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào những lá phiếu được bỏ trong vài giờ nữa. Kết quả vẫn còn là ẩn số!

  Trả lờiXóa
 7. Châu Âu đầu hàng trước Putin, BUỘC PHẢI MUA KHÍ ĐỐT NGA BẰNG ĐỒNG RÚP là đúng thôi.
  Ngân hàng Thế giới dự báo không có khí đốt Nga, châu Âu chỉ có thể cầm cự dc 6 tháng nhưng ông Mevedev khẳng định: Chỉ 1 tuần là châu Âu ngỏm củ tỏi.

  Trả lờiXóa
 8. Về cuộc bầu cử Tổng thống ở Pháp thì rõ ràng là Mỹ cùng NATO quảng bá đương kim TT Macron hơi bị nhiều vì Mỹ mong muốn Pháp phải mãi là chư hầu cho Mỹ.
  Thời đại Internet hiện nay, thật khó cho Mỹ muốn che đạy dã tâm.

  Tôi tin rằng Le Pen sẽ thắng, vì đa số cử tri Pháp không muốn Pháp làm chư hầu cho Mỹ như đương kim TT đang thực hiện.

  Trả lờiXóa
 9. EU cho phép doanh nghiệp mua khí đốt của Nga bằng đồng Ruble
  https://www.youtube.com/watch?v=-35RhgwfsWs

  Trả lờiXóa
 10. xem lại bài năm 2014:
  Chủ Nhật, 31 tháng 8, 2014
  Tổng thống Ukraina: "Chúng tôi cần phải dừng lại tất cả mọi thứ và bắt đầu đàm phán ngoại giao"
  Rất tiếc là đến giờ này vẫn còn khá nhiều tờ báo tiếng Việt ăn theo nói leo theo truyền thông phương Tây, dường như chính quyền Kiev vẫn trên đà thắng lợi hoặc sẽ tìm được sự hậu thuẫn của NATO để tiếp tục cuộc chiến chống lại nhân dân. Nhiều nhà báo Việt Nam chẳng để ý tới thực tế diễn biến ở ngay trong Phủ Tổng thống Ukraina.

  Tổng thống Ukraina Poroshenko

  Tổng thống Poroshenko vừa thừa nhận tại cuộc họp ở Brussels rằng tình hình hiện nay ở các vùng Donetsk và Lugansk đạt đến điểm mà "chúng ta không còn có thể thay đổi bất cứ điều gì", vì vậy các bên sẽ ngồi vào bàn đàm phán. "Chúng tôi cần phải dừng lại tất cả mọi thứ và bắt đầu đàm phán ngoại giao".
  Cuối cùng thì Tổng thống Ukraina Poroshenko đã buộc phải thừa nhận như trên. Đây là lời thú nhận được công bố chính thức trên trang web của Văn phòng Phủ Tổng thống Ukraina mới đây.
  Google.tienlang xin công bố bản tin gần đây bằng tiếng Ukraina:

  ....
  Tổng thống Ukraina: "Chúng tôi cần phải dừng lại tất cả mọi thứ và bắt đầu đàm phán ngoại giao"
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2014/08/tong-thong-ukraina-chung-toi-can-phai.html

  Trả lờiXóa
 11. Résultats de l'élection présidentielle avant 20 heures : y a-t-il des fuites ?
  https://www.linternaute.com/actualite/politique/2488209-resultats-des-elections-avant-20-heures/

  Kết quả bầu cử tổng thống trước 20 giờ tối (giờ Paris, tức 01:00 ngày 25/4 giờ Hà Nội): có rò rỉ gì không?
  Cần phải đợi đến 20 giờ tối, Chủ nhật tuần này, ngày 24 tháng 4, để biết tên của Tổng thống Cộng hòa. Tuy nhiên, rò rỉ về kết quả của vòng hai của cuộc bầu cử tổng thống có thể lan truyền trước 8 giờ tối trên internet và các phương tiện truyền thông nước ngoài.
  Việc biết tên của vị Tổng thống tiếp theo của nước Cộng hòa chỉ còn là vấn đề vài giờ. Chỉ có điều, như mọi cuộc bỏ phiếu, kết quả của cuộc bầu cử tổng thống sẽ rơi vào lúc 8 giờ tối cùng thời điểm đóng cửa các điểm bỏ phiếu cuối cùng ở các thành phố lớn. Truyền hình, đài phát thanh, báo chí và web, không phương tiện truyền thông truyền thống của Pháp sẽ bất chấp lệnh cấm để phát sóng trước kết quả cuộc bầu cử tổng thống vòng hai năm 2022, mặt khác, các nguồn thông tin nước ngoài và mạng xã hội luôn ít bị nhiễu hơn trong những thời điểm này. của đời sống chính trị. Trong vòng đầu tiên của cuộc bầu cử tổng thống, một số rò rỉ đã được nhìn thấy ở chỗ này chỗ khác, rất có thể là các dự báo mới...

  Việc công bố kết quả bầu cử tổng thống trước 8 giờ tối có được ủy quyền không?
  Quy tắc rõ ràng và nghiêm ngặt: mọi công bố hoặc chỉ dẫn về kết quả bầu cử tổng thống trước 8 giờ tối đều bị cấm. Tại sao 20 giờ? Đơn giản vì đó là thời điểm kết thúc các cuộc thăm dò tại các thành phố lớn và trên thực tế là thời gian mà cuộc bỏ phiếu chính thức kết thúc. Trước đó, cử tri vẫn có khả năng bỏ phiếu và họ phải có khả năng bỏ phiếu vào thùng phiếu với lương tâm trong sáng và không bị ảnh hưởng bởi các dự báo hoặc xu hướng. Cũng vì lý do tương tự mà từ khi kết thúc chiến dịch, lúc 11:59 tối thứ Sáu ngày 22 tháng 4 cho đến 8 giờ tối Chủ nhật, không có cuộc thăm dò nào được công bố hoặc chuyển tiếp trên các phương tiện truyền thông. Các điều kiện và thời gian biểu để công bố kết quả các cuộc thăm dò, bất kể chúng có thể là gì, được quy định trong bộ luật bầu cử, trong điều L52-2: "Không một kết quả bầu cử nào, dù là một phần hay cuối cùng, có thể được thông báo cho công chúng bằng bất kỳ phương tiện nào dù thế nào đi nữa, ở lục địa Pháp, trước khi đóng cửa điểm bỏ phiếu cuối cùng ở thủ đô nước Pháp. Điều này cũng đúng ở các bộ phận ở nước ngoài trước khi đóng cửa điểm bỏ phiếu cuối cùng ở mỗi bộ phận liên quan.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể có kết quả bầu cử tổng thống trước 8 giờ tối không?
   Không. Việc công bố kết quả bầu cử tổng thống bị nghiêm cấm, các yếu tố được đưa ra trên các trang nước ngoài về kết quả của lá phiếu hoặc xu hướng, trong trường hợp này là biết danh tính của ứng cử viên dẫn đầu giữa Emmanuel Macron và Marine Le Pen. Dù chúng đến từ đâu, những kết quả này được công bố trước 8 giờ tối, bao gồm cả trước khi kết thúc kiểm phiếu và đôi khi trước khi kết thúc cuộc bỏ phiếu , không thể được coi là đáng tin cậy. Các kết quả chắc chắn duy nhất về kết quả của cuộc bỏ phiếu là những kết quả được đưa ra từ 8 giờ tối và thậm chí sau đó thường phải đợi đến muộn hoặc thậm chí một ngày sau cuộc bầu cử để biết kết quả cuối cùng và chính xác.

   Ở đâu và làm thế nào để biết kết quả bầu cử tổng thống?
   Tiếng nói chính thức của các phương tiện truyền thông Pháp sẽ không bao giờ thông báo kết quả trước 8 giờ tối, nhưng các kênh thông tin khác không tuân theo các quy tắc và thích phổ biến các xu hướng trước một giờ. Mạng xã hội thường đầy rẫy những hành động thiếu thận trọng trong các đêm bầu cử với cái gọi là hiện tượng "RadioLondres". Tuy nhiên, trong vòng đầu tiên của cuộc bầu cử tổng thống, các thông điệp được mã hóa và các phép ẩn dụ khác đứng trước hoặc theo sau bởi #RadioLondres không nhiều và chủ yếu được chuyển tiếp bởi các vòng lặp của các nhà hoạt động. Ngoài các mạng, các phương tiện truyền thông nước ngoài nói tiếng Pháp là những tiếng nói ưa thích để tiết lộ kết quả, ước tính hoặc ít nhất là xu hướng của các cuộc thăm dò ở bản xem trước. Những nguồn này của thông tin không bị luật pháp Pháp yêu cầu và do đó có thể tự do công bố thông tin trên các cuộc thăm dò ý kiến ​​trước khi dỡ bỏ lệnh cấm vận lúc 8 giờ tối. Truyền hình, đài phát thanh và báo chí Bỉ và Thụy Sĩ đã quen với việc công bố sớm các kết quả bầu cử đầu tiên và trong suốt vòng đầu tiên của cuộc bầu cử tổng thống, đó là một tuyển tập các ước tính được phát trong suốt ngày bầu cử, đặc biệt là trên các phương tiện truyền thông của Bỉ.

   Câu hỏi đặt ra là: làm thế nào để các phương tiện truyền thông nước ngoài công bố kết quả trước khi kiểm phiếu? Từ đầu giờ chiều, các ước tính đầu tiên được truyền thông các nước láng giềng phát đi, đôi khi có được dữ liệu này trực tiếp từ các viện thăm dò. Việc truyền tải thông tin là một rủi ro lớn mà các viện phải chịu, những viện này sẽ phải chịu những hình phạt nặng nề nếu họ bị Ủy ban Quốc gia Kiểm soát Chiến dịch Bầu cử bắt quả tang. Vẫn còn phải xem liệu một lần nữa và bất chấp lệnh cấm, những ước tính được gọi là "các cuộc thăm dò ý kiến ​​rút lui" có đến tai các phương tiện truyền thông ở các nước láng giềng hay không.

   Xóa