Thứ Năm, 8 tháng 6, 2017

Clip: KẺ A DUA THEO NGUYỄN THÁI HỢP BỊ NHÀ THỜ Ở ĐÀ LẠT XUA ĐUỔI

Tên phản động Huỳnh Khánh Kim Long cùng khẩu hiệu a dua theo Nguyễn Thái Hợp
Tên phản động Huỳnh Khánh Kim Long là người địa phương, sinh ra lớn lên và sinh hoạt ở Giáo sở Don Bosco, thành phố Đà Lạt. Sáng chủ nhật 4/6/2017, Long đến trước giờ lễ 20 phút và đứng ở hành lang nhà thờ với biểu ngữ “Hủy hoại môi trường là tội ác chống lại Thiên Chúa và loài người. Xin đừng vô cảm”.

Vừa được 5 phút thì các nhân viên chịu trách nhiệm trật tự cho Thánh lễ xuất hiện ngăn cản. Rồi có người đi báo cho Cha sở Phaolo Quách Quốc Bình.
Cha Bình gọi Long vào phòng khách giáo sở giải thích cho Long hiểu rằng đó là việc không nên. Được biết, lần trước, sau vụ xả thải Formosa gây ra cá chết 4 tỉnh miền Trung, chính quyền đã và đang giải quyết nhưng nghe lời xúi bẩy của những kẻ phản động, Huỳnh Khánh Kim Long đã tự ý đọc thư kích động giáo dân chống đối chính quyền của ông Nguyễn Thái Hợp trước nhà thờ. Điều này đã gây ra sự ngộ nhận trong dư luận rằng Cha sở Phaolo Quách Quốc Bình cũng ủng hộ ông Nguyễn Thái Hợp, kích động giáo dân chống đối chính quyền. Vì vậy những việc làm tương tự hôm nay của Long khiến Cha sở Phaolo Quách Quốc Bình không cho phép. Việc làm của Long là cản trở hoạt động tôn giáo bình thường của Giáo sở đúng vào ngày có thánh lễ long trọng của nhà thờ. Trước những lý sự ì xèo của Huỳnh Khánh Kim Long, cha Bình vẫn kiên quyết: “Con muốn mang biểu ngữ thì đi ra ngoài cổng mà đứng, cha không muốn dính tới mấy rắc rối này!” Sau đó, Long ra cổng nhà thờ đứng từ 6g sáng tới sau khi tan lễ 7g20. Buổi chiều cùng ngày, trước thời điểm lễ chiều, lúc 16g30 Huỳnh Khánh Kim Long tiếp tục đến đứng bên cổng nhà thờ. Vừa mở biểu ngữ là đã bị Ban hành giáo và các giáo dân tại địa phương đến ngăn cản, xua đuổi (nội dung trong video), clip do một giáo dân đi ngang quay lại.
---
(Clip) Ồn ào trước Giáo sở dòng Don Bosco trên đường Bùi Thị Xuân, P.2 Đà Lạt. Được biết, đây là nơi tổ chức các hoạt động cho giới trẻ, thu hút nhiều giáo dân và HS-SV; mỗi thánh lễ trung bình khoảng 500 - 1000 người tham dự, lễ lớn có khi lên đến 3000 - 4000. Việc Cha sở Phaolo Quách Quốc Bình không cho phép Huỳnh Khánh Kim Long có các hành vị lợi dụng nhà thờ để kích động giáo dân khác phản kháng với chính quyền là để nhà thờ tổ chức các ngày thánh lễ lớn đúng giáo luật và giáo lý. “Chỗ người ta đang thanh bình, mày đừng có mà tới đây gây rối!"- ông Châu- thành viên Ban hành giáo nhấn mạnh trong đoạn cuối video clip:

Mời xem thêm các hoạt động tôn giáo của Giáo sở dòng Don Bosco- Đà Lạt
Cha sở Phaolo Quách Quốc Bình cắt bánh thánhThanh niên - giáo dân Giáo sở dòng Don Bosco- Đà Lạt trong một buổi sinh hoạt văn nghệ

VÀI CLIP Sinh Viên Don Bosco Đà Lạt:
Hoàng Minh Tâm

9 nhận xét:

 1. Đề tài hay và bổ ích. Nên đăng tải nhiều bài viết và phim ngắn phản ánh điều tốt đang diễn ra hàng ngày như bài hôm nay. Thế mới biết, giáo phận Vinh đang loạn và làm khổ người dân, kể cả người công giáo cũng đang sống bất ổn dưới bàn tay chăn dắt nhơ bẩn của tên Thục và tên Nam có tiếp tay của tên Hợp và CIA.

  Trả lờiXóa
 2. Nói cho công bằng thì câu khẩu hiệu của anh này chỉ sai 1 cái là chữ "Thiên Chúa", vì chả ai biết, nghe, thấy Thiên Chúa bao giờ cả. Phá hoại môi trường là không tốt, ai chả biết, không cần đến mấy anh TCG phải dạy khôn. Phá hoại môi trường an ninh, trật tự, phá hoại đoàn kết dân tộc, phỉ báng chế độ, chống lại sự ổn định chính trị, xuyên tạc lịch sử, xuyên tạc sự thật, không thấy cá chết ở Nghệ An mà cứ bắt cá phải chết ở Nghệ An để giáo dân và linh mục Nghệ An hưởng xái, thế mới là có tội.

  Trả lờiXóa
 3. Tôi thấy trên mạng có nhiều ý kiến chê bai ông Cha sở Phaolo Quách Quốc Bình là hèn nhát, cúi đầu trước "tà quyền Cộng sản", vô cảm trước thảm họa Formosa....
  Lướt trên mạng, tôi thấy rất mừng khi bắt gặp bài này ở Google.tienlang. Đây mới chính là bài lột tả đúng bản chất vụ việc.

  Tìm hiểu thêm thì thấy những ý kiến chê bai Cha sở Phaolo Quách Quốc Bình chỉ là những ý kiến thiển cận, không am hiểu giáo lý, giáo luật Thiên chúa.

  Nghĩa vụ của LM là phục vụ đoàn chiên và ủng hộ công lý - hòa bình. Tu sĩ CG ko có tác vụ tham gia ctri thế tục cụ thể. Đừng mượn cớ rồi áp đặt ng khác.
  Tui thấy thanh niên kia chủ yếu chơi nổi. Giờ thì CQ CS ko bị lên án mà CG và cha xứ lại bị ném đá. Đó là tư cách hộ giáo của Kito hữu sao?

  ======

  Thượng Hội Đồng Giám Mục thế giới năm 1971 đã bàn về thái độ của các linh mục đối với chính trị. Các nghị phụ đã khẳng định rằng các linh mục cũng như toàn thể Giáo Hội có bổn phận bảo vệ những quyền căn bản của con người, phát triển con người, xây dựng công lý và hoà bình. Còn về những chọn lựa chính trị, các linh mục cũng có quyền như các công dân khác. Tuy nhiên phải rất cẩn trọng, đừng đồng hoá bất cứ chọn lựa chính trị nào với Tin Mừng và “phải giữ khoảng cách nào đó với bất cứ công việc hay hoạt động chính trị nào”. Đừng để những quan điểm chính trị của mình gây chia rẽ trong cộng đoàn vì linh mục là người được kêu gọi để phục vụ sự hiệp nhất. Cách riêng, khi bàn đến việc đảm nhận những nhiệm vụ chính trị, các nghị phụ nhấn mạnh: “Linh mục không được phép lãnh đạo hoặc hăng say hoạt động cho bất cứ đảng phái chính trị nào, ngoại trừ trong những trường hợp cụ thể và ngoại thường, khi công việc này thực sự vì lợi ích của cộng đoàn và có sự chấp thuận của giám mục sau khi đã tham khảo ý kiến của Hội đồng linh mục, và nếu cần, phải tham khảo ý kiến của Hội đồng giám mục”.

  Trả lờiXóa
 4. Các chị chủ lựa chọn mấy clip bên dưới thật hay!
  Bài thứ ba là bài YÊU NGƯỜI NHƯ CHÚA YÊU, các bạn nữ Sinh Viên Don Bosco Đà Lạt - SoB trẻ trung xinh đẹp,

  LỜI BÀI HÁTYÊU NGƯỜI NHƯ CHÚA YÊU

  Mình yêu như chúa yêu, học yêu như chúa yêu.
  Để làm cuộc sống thêm tình thân ái thêm tươi đẹp hơn.
  Để yêu như chúa yêu, phải học kinh thánh thôi.
  Nay chỉ cho biết những điều cần thiết cho ta yêu người
  Yêu người như chúa yêu, không thù không oán ai
  Không hề chơi xấu ai bao giờ!

  Yêu người như chúa yêu, không hề ghen ghét ai
  Không hề nói xấu ai một tiếng!
  Yêu người như chúa yêu, không ngại chi khó khăn
  Ân cần không khiến ai đau buồn!
  Yêu người như chúa yêu, chân thành luôn thứ tha
  Những người gây đớn đau cho mình.!!

  Trả lờiXóa
 5. Đa số dân Việt ta chả tin chúa giê su dưng tớ khoái ngắm 3 cái clip dưới cùng!
  Con gái Đà Lạt xinh thế nhỉ?

  Trả lờiXóa
 6. Chủ đề Thục giờ hót quá, cám ơn tác giả đã gửi cho em đăng để khán thích giả chiêm nghiệm:
  VÈ CHA THỤC
  Vè vẻ vè ve
  Cái vè cha Thục
  Đang làm Linh mục
  Sao mà quá ngu
  Có mắt như mù
  Có tai như điếc
  Chỉ thích ăn tiệc
  Quan hệ mấy con
  Đứa già đứa non
  Đều là điếm đĩ
  Tiền gửi từ Mỹ
  Của tụi Vịt Tân
  Lừa phỉnh giáo dân
  Vác cờ ba sọc
  Mặt mày hằn học
  Dở khóc dở cười
  Được một nhúm người
  Cũng đòi lật đổ
  Chính quyền cờ đỏ
  Ai có tin không?
  Chỉ đám điên khùng
  Khốn cùng mê muội
  Kéo nhau lặn lội
  Ra tận Diễn Châu
  Kêu gọi đối đầu
  Với dân cách mạng
  Lăng xăng loạng quảng
  Bạo loạn hồi lâu
  Hô được mấy câu
  Con chiên chán nản
  Rủ nhau di tản
  Khi thấy an ninh
  Cả một đội hình
  Rất là bài bản
  Trật tự cứu vãn
  Thục chán mặt xanh
  Cầm loa thanh minh
  Cảm ơn chút ít
  Trời mưa mù mịt
  Mặt thịt lên xe
  Bỏ chiên dọt về
  Chạy cong đít vịt…
  Vè vẻ vè ve…
  Cái vè Cha Thục
  Nhục ơi là nhục!!!
  VNT-9/6/2017

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Yêu người như Chúa yêu, không hề ghen ghét ai
   Không hề nói xấu ai một tiếng!
   ...
   Yêu người như Chúa yêu, chân thành luôn thứ tha
   Những người gây đớn đau cho mình.!!
   ------------------------------------------
   @VNT: bác Việt Cộng già thù dai lại nói xấu các cha linh mục nữa rồi. Như lời bài hát trên, Cha Thục sẽ luôn chân thành tha thứ cho bác Việt cộng. Nếu vì chửi các Cha mà làm cho bác Việt Cộng thỏa mãn lòng thù hận thì các cha linh mục luôn sẵn sàng chịu đớn đau. Kính bác già thù dai!

   Xóa
 7. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 8. Blog này có những bình luận rất tốt từ khách khứa từ bên ngoài. Còn muốn biết đây là một nơi như thế nào hay bản chất blog là gì thì hãy đọc kỹ các bình luận từ các 'còm sĩ đáng kính' gắn bó với blog bao năm qua kể từ thời blog được khai sáng, và các nơi mà blog này dẫn link. Câu hỏi tôi luôn tự hỏi là tại sao một số còm sĩ có những bình luận phân tích rất hay hầu như đều bình luận vài lần rồi không thấy đâu nữa, hoặc vài ba tháng vài ba năm mới đưa ý kiến 1 lần.

  Trả lờiXóa