Thứ Hai, 5 tháng 6, 2017

Dạy dỗ Ts Nguyễn Đức Thành: BỘ MẶT THẬT CỦA ZBIGNIEW BRZEZINSKI

Zbigniew Brzezinski
TheReal Story of Zbigniew Brzezinski That the Media Isn’t Telling
Lời dẫn của người dịch Hùng Ngô Mạnh: Bài trên http://theantimedia.org/real-story-zbigniew-brzezinski/. Gửi thằng đầu đất vong nô, mang danh tiến sỹ Nguyễn Đức Thành, một kẻ ủng hộ tư tưởng khủng bố, cùng đám được cho đi tây học nhưng mất gốc.
*********************************
Zbigniew Brzezinski, cựu cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Mỹ Jimmy Carter, đã chết vào thứ Sáu tuần trước tại một bệnh viện ở Virginia, 89 tuổi. Tờ New York Times đã nói rằng rằng cựu cố vấn chính phủ là một "nhà lý luận chiến lược tài ba", cố ý tung hô về di sản của ông ta, cũng như lờ đi và làm sai lệch những điều mà dân chúng không dễ dàng có thể biết được.
Khi Vương quốc Anh trở thành tâm điểm của vụ nổ bom được gọi là "mối đe dọa khủng bố" của một cá nhân được cho là ISIS, và khi Philippines rơi vào một trạng thái gần như là chiến tranh tổng lực sau khi bị thất trận trước nhóm khủng bố ủng hộ ISIS - cái chết đúng thời điểm của Brzezinski là một lời nhắc nhở để chúng ta tìm hiểu sâu hơn về nguồn gốc phát sinh của khủng bố thời hiện đại.
Như tờ New York Times giải thích, tư tưởng "thù hận cứng rắn đối với Liên Xô" của Brzezinski đã hướng dẫn nhiều chính sách đối ngoại của Mỹ, đem đến cả điều tốt cũng như điều xấu cho Mỹ." Như nhận xét trên tạp chí Times :
"Ông ta đã ủng hộ hàng tỷ đô la viện trợ quân sự cho các chiến binh Hồi giáo chiến đấu chống lại quân đội Liên Xô tại Afghanistan . Ông ta cũng đã ngầm khuyến khích Trung Quốc tiếp tục ủng hộ chế độ giết người của Pol Pot ở Campuchia, đề phòng Liên Xô có thể tiếp quản đất nước này”.
Trong khi đó Thời báo New York chỉ ghi nhận sự ủng hộ của Brzezinski đối với các chiến binh Hồi giáo, mà không nói đến sự suy giảm hiệu quả của chiến lược đối ngoại của Mỹ, gây ra những sự thực bất công kinh hoàng đằng sau chính sách của Brzezinski.
Khi cuộc đảo chính năm 1973 ở Afghanistan lật đổ chế độ độc tài quân sự, thiết lập một chính phủ thế tục mới thân Liên Xô, Hoa Kỳ đã cố gắng làm suy yếu chính phủ mới này bằng cách tổ chức nhiều cuộc đảo chính thông qua các trung gian là các quốc gia tay sai của Mỹ, như Pakistan và Iran (sau đó Iran đã thoát khỏi sự kiểm soát của Hoa Kỳ, bằng cuộc cách mạng tháng 6 năm 1979). Cũng chính Brzezinski đã cho phép viện trợ cho phe nổi loạn ở Miến Điện thông qua chương trình "Operation Cyclone" của CIA.
Nhiều người đã ủng hộ quyết định của Hoa Kỳ trang bị cho người Hồi giáo ở Afghanistan vì họ tin rằng cần phải bảo vệ đất nước và cả khu vực rộng lớn này khỏi sự xâm lược của Liên Xô. Tuy nhiên, chính những tuyên bố của Brzesinski đã cho thấy sự mâu thuẫn của lý do này. Trong một cuộc phỏng vấn năm 1998, Brzezinski thừa nhận rằng trong khi tiến hành hoạt động này, chính quyền Carter đã "cố ý thổi phồng khả năng" rằng Liên Xô sẽ can thiệp quân sự, và họ đã bắt đầu trang bị cho các phe phái Hồi giáo trước khi Liên Xô đưa quân vào Afghanistan, lý do họ đưa ra đã trở thành lố bịch vì không hề có cái gọi là “cuộc xâm lược của Liên Xô vào Afghanistan” vào thời điểm đó. Brzezinski sau đó đã trơ trẽn nói:
"Tại sao phải xin lỗi, vì điều gì? Hoạt động bí mật này là một ý tưởng tuyệt vời. Nó nhằm mục đích kéo người Nga vào cái bẫy ở Afghan, và bạn lại muốn tôi phải hối hận sao? Ngày mà Liên Xô chính thức vượt qua biên giới, tôi đã viết cho Tổng thống Carter: Bây giờ, chúng ta đã có cơ hội khiến cho Liên Xô sa vào một cuộc “chiến tranh Việt Nam” đối với họ".
Tuyên bố này đã đi xa hơn việc chỉ đơn thuần tự hào về thành công của việc xúi giục chiến tranh và gây ra sự sụp đổ cuối cùng của Liên bang Xô viết. Trong cuốn hồi ký của mình mang tên “Từ Shadows”, Robert Gates - cựu giám đốc CIA dưới thời Ronald Reagan và George HW Bush, bộ trưởng quốc phòng dưới thời George W. Bush và Barack Obama - trực tiếp xác nhận hoạt động bí mật này đã “chính thức bắt đầu sáu tháng trước khi Liên Xô xâm lăng” với ý định thực sự là nhằm thu hút Liên Xô vào một vũng lầy kiểu Việt Nam đối với Mỹ.
Brzezinski biết chính xác mình đang làm gì. Sau đó, Liên Xô đã sa lầy tại Afghanistan khoảng mười năm, phải đương đầu với các chiến binh thánh chiến do Mỹ huấn luyện với nguồn cung cấp vũ khí từ Mỹ. Vào thời điểm đó, các phương tiện truyền thông thậm chí đã đi quá xa để ca ngợi Osama bin Laden - một trong những người có ảnh hưởng nhất trong hoạt động bí mật của Brzezinski. Và nay thì chúng ta đều đã biết câu chuyện đó đã kết thúc như thế nào.
Năm 1998, Brzezinski đã nói điều sau đây trong cuộc phỏng vấn của mình:
"Điều gì là quan trọng nhất trong lịch sử thế giới? Taliban hay sự sụp đổ của đế quốc Liên Xô? Một số người Hồi giáo hay giải phóng Trung Âu và chấm dứt chiến tranh lạnh?".
Người phỏng vấn vào thời điểm đó, không đồng ý với câu trả lời này nên vặn lại:
"Nhưng ông nghĩ sao khi một số người Hồi giáo đó là khủng bố? Điều này đã được chứng minh: nền tảng Hồi giáo cực đoan đại diện cho mối đe dọa thế giới ngày hôm nay".
Brzezinski bác bỏ tuyên bố này ngay lập tức, với câu trả lời: "Vô nghĩa!".
Và điều đó ngày hôm nay đã lặp lại, khi các nhà báo yêu cầu các quan chức chính phủ trả lời các câu hỏi tương tự về sự phát triển của chủ nghĩa khủng bố hiện nay.
Sự ủng hộ của Brzezinski đối với những yếu tố “cấp tiến” này đã dẫn tới sự hình thành của al-Qaeda, theo nghĩa đen là "căn cứ", vì nó là căn cứ để khởi động sự đẩy lùi vai trò ảnh hưởng của Liên Xô. Nó cũng dẫn tới sự ra đời của Taliban , một thực thể chết người trong một trận chiến vô tận và bế tắc của các lực lượng NATO ngày nay.
Hơn nữa, bất chấp tuyên bố của Brzezinski, cố gắng mô tả sự thất bại lâu dài của đế chế Nga, sự thật đối với Brzezinski là cuộc chiến tranh lạnh đã không bao giờ kết thúc. Mặc dù ông ta là một người phê bình cuộc xâm lược Iraq vào năm 2003, Brzezinski vẫn gây ảnh hưởng lớn tới chính sách đối ngoại của Mỹ cho đến khi ông ta chết.
Không phải ngẫu nhiên mà ở Syria, chính quyền Obama đã triển khai một chiến lược chống khủng bố theo mô hình Afghanistan – nhằm vào một đồng minh khác của Nga - Assad ở Syria. Theo một tài liệu do Wikileaks tiết lộ vào tháng 12 năm 2006, William Roebuck, người phụ trách Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Damascus vào thời điểm đó đã tuyên bố:
"Chúng tôi tin rằng những điểm yếu của Bashar là ông ta không thể phản ứng lại những vấn đề đang bùng nổ, cả nhận thức và thực tế, như xung đột giữa các bước cải cách kinh tế và các lực lượng tham nhũng, những đòi hỏi của người Kurd và mối đe dọa tiềm ẩn đối với chế độ từ sự hiện diện ngày càng tăng của những thành phần quá khích cực đoan quá cảnh. Tài liệu này tổng kết đánh giá của chúng tôi về những lỗ hổng đó và cho thấy rằng chúng ta có thể có hành động, chúng ta cần tác động để tăng cường khả năng xảy ra các cơ hội như vậy".
Cũng giống như chương trình Operation Cyclone - dưới thời Barack Obama, CIA đã chi khoảng 1 tỉ đô la mỗi năm để đào tạo quân nổi dậy ở Syria để tham gia vào các chiến thuật khủng bố. Mà phần lớn những người nổi dậy này đều ủng hộ ý thức hệ cốt lõi của ISIS và có mục đích rõ ràng là thiết lập luật Hồi giáo Sharia phi dân chủ ở Syria.
Cũng giống như ở Afghanistan, cuộc chiến tranh Syria đã chính thức bắt đầu đối với Nga từ năm 2015, và di sản của Brzezinski đã tiếp tục được duy trì thông qua lời cảnh cáo trực tiếp của Obama tới Vladimir Putin của Nga rằng ông đã dẫn Nga vào một sa lầy như ở Afghanistan.
Như vậy, có phải là Obama vẫn tiếp tục sách lược của Brzeziinski, đẩy Syria vào cuộc chiến tranh khủng khiếp kéo dài đã sáu năm, đồng thời kéo cường quốc hạt nhân Nga vào một cuộc xung đột mà ở đó xảy ra rất nhiều những tội ác chống lại nhân loại?
Câu trả lời, chính theo Obama, thì Brzezinski là cố vấn cá nhân của ông ta, một "người bạn tuyệt vời" mà ông ta đã học được rất nhiều. Theo quan điểm này, liệu có gây bất ngờ gì khi chúng ta phải chứng kiến nhiều cuộc xung đột nổ ra ở khắp mọi nơi trên thế giới trong thời tổng thống Obama?
Ngày 07 tháng 2 năm 2014, BBC đã công bố một cuộc trò chuyện điện thoại nghe trộm giữa Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Victoria Nuland và Đại sứ Mỹ tại Ukraine, Geoffrey Pyatt. Trong cuộc điện thoại đó, họ đã thảo luận về những người mà họ muốn dựng lên trong chính phủ Ucraina sau cuộc đảo chính lật đổ Tổng thống Nga Viktor Yanukovych.
Brzezinski đã từng ủng hộ việc tiếp nhận Ukraine trong cuốn sách của ông ta, cuốn “The Grand Chessboard” xuất bản năm 1998, nói rằng “Ukraine là một không gian mới và quan trọng trên bàn cờ Á-Âu ... một trục chính trị địa lý vì nó là một quốc gia độc lập. Và Nga đã chấm dứt là một đế chế Âu Á". Đồng thời, Brzezinski cảnh báo sẽ không cho phép Nga kiểm soát Ukraine vì như vậy thì "Nga sẽ nhanh chóng lấy lại được sức mạnh để trở thành một quốc gia hùng mạnh, bao trùm châu Âu và châu Á".
Sau Obama, Donald Trump lên nắm quyền với một tâm lý hoàn toàn khác, sẵn sàng làm việc với Nga và chính phủ Syria trong việc chống lại ISIS. Bởi vậy không có gì đáng ngạc nhiên khi Brzezinski phản đối kế hoạch của Tổng thống Trump và cho rằng những ý tưởng về chính sách đối ngoại của Trump thiếu sự thống nhất.
Chỉ đến năm ngoái, Brzezinski mới dường như thay đổi quan điểm của mình về các vấn đề toàn cầu, thay vào đó bắt đầu ủng hộ sự "tái sắp xếp lại toàn cầu" - một sự phân phối lại quyền lực quốc tế – trước thực tế rằng Hoa Kỳ không còn là quyền lực đế quốc toàn cầu như nó đã từng được như vậy. Tuy nhiên, ông ta vẫn cho rằng nếu không có vai trò lãnh đạo của Mỹ, kết quả sẽ là "sự hỗn loạn toàn cầu", do đó dường như sự thay đổi của ông ta không bắt nguồn từ bất kỳ nhận thức có ý nghĩa thực sự nào trên bàn cờ địa chính trị.
Hơn nữa, quan điểm của CIA luôn dựa trên ý tưởng về một mối đe dọa của Nga, như đã được chứng minh qua các hành động tấn công dữ dội của cơ quan này nhằm vào chính quyền của Trump, mỗi khi có dấu hiệu về sự hồi phục của Nga có thể dẫn đến sức mạnh của Liên Xô cũ.
Brzezinski đã chết một cách an toàn trên giường bệnh viện, không giống như hàng triệu người dân bị mất nhà cửa và bị giết hại, họ đã bị biến thành những con cờ thí trong những trò chơi địa chính trị của Brzezinski, đẫm máu và tràn ngập sự điên rồ. Di sản của ông ta là những cuộc diễu hành của chiến tranh, sự hình thành của al-Qaeda, của một cuộc tấn công khủng khiếp nhất trên đất Mỹ trong lịch sử gần đây, và sự hận thù dai dẳng đối với người Nga, bị coi như kẻ thù đời đời của hòa bình – Điều đó là không thể, và không nên, đừng bao giờ đạt được!
Tác giả: 
Darius Shahtahmasebi 
Link nguồn http://theantimedia.org/real-story-zbigniew-brzezinski/

26 nhận xét:

 1. Chu cha!
  Các cô gái chủ Google.tienlang dám "dạy dỗ" TS Nguyên Đức Thành- Cựu thành viên Tổ tư vấn cho Tt Nguyễn Tấn Dũng!
  ----
  Danh sách Tổ tư vấn của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng (các chức danh tương ứng với thời gian đang tham gia Tổ trong nhiệm kỳ 2011-2016 của Thủ tướng):
  Ông Trương Đình Tuyển (Đặc phái viên Kinh tế của Thủ tướng, Trưởng nhóm/Tổ trưởng)
  GS.TS Nguyễn Xuân Thắng (Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam)
  TS Vũ Viết Ngoạn (Chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia)
  TS Cao Viết Sinh (Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư)
  TS Nguyễn Sỹ Dũng (Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội)
  TS Nguyễn Đình Cung (Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương, Bộ Kế hoạch và Đầu tư)
  TS Trần Đình Thiên (Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam)
  TS Đặng Kim Sơn (Viện trưởng Viện Chính sách và Chiến lược Nông nghiệp, Bộ NN&PTNT)
  TS Võ Trí Thành (Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương, Bộ Kế hoạch và Đầu tư)
  GS.TSKH Nguyễn Quang Thái (Tổng thư ký kiêm Phó Chủ tịch thường trực Hội Kinh tế Việt Nam)
  TS Trần Du Lịch (Đại biểu Quốc hội, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế TP.HCM)
  TS Lê Xuân Nghĩa (Chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia, sau đó là Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh doanh)
  TS Nguyễn Đức Thành (Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách, Trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội).
  http://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/chuyen-it-biet-ve-12-thanh-vien-to-tu-van-thu-tuong-296776.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đồng chí X nuôi nhiều chó mà. Chả là cái thá gì đâu. Làm như vàng như ngọc không bằng. Quân ba que phản quốc lưu vong không cập nhật tình hình trong nước. Nguyễn Sĩ Dũng, Nguyễn Đức Thành.

   Xóa
  2. Nguyễn đức Thành này là 1 con chiên chính hiệu. Chiên thật, việc thật. Như các con chiên khác như Lê Công Định, Huỳnh Thục Vy, "cha" Nam, "cha" Thục, "cha" Lý.

   Xóa
 2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 3. Thứ vong bản không nên gọi là "tiến sĩ", tệ mua bằng đang hoành hành. Nhiều tên làm to nhưng rác rưởi vẫn là rác rưởi. Bên Tàu và bên ta quan hổ quan ruồi và chó của quan đang xếp hàng vào ăn cơm tù đấy thôi. Nguyễn Đức Thành này cần được điều tra lại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế quan hổ quan ruồi của ta ai đã vào tù, ai đã bị tử hình hay chỉ mới bị kỷ luật đảng thôi. Bạn có phải là chó gác đền tư tưởng không vậy ?
   Chính bạn đã tiết lộ bí mật quốc gia qua cái việc " tệ mua bằng đang hoành hành " nghề làm chó gác đền của bạn e rằng không phù hợp

   Xóa
  2. Tệ mua bằng là bí mật quốc phòng? Nói ngu thế này chắc là 1 thằng ba que, các bác chấp chó làm gì.

   Xóa
  3. Chỉ bị kỷ luật về mặt Đảng? Ha ha, 3 que chính hiệu rồi mới ngu đến thế. Thôi anh không chấp chó. Tiếp tục ngu đi.

   Xóa
  4. "Ví dụ như Chúa Trời giết 70,000 người vô tội (God kills 70,000 innocent people) tại vì vua David ra lệnh thực hiện một cuộc kiềm tra dân số (1 Chronicles 21).

   Chúa cũng ra lệnh thiêu hủy 60 thị trấn để người Do Thái được đến sống ở đó.

   Chúa ra lệnh giết tất cả đàn ông, đàn bà và trẻ con trong mỗi thành phố nầy, và cướp bóc tất cã những gì quý giá (Deuteronomy 3).

   Chúa ra một lệnh khác để tấn công và giết “tất cả mọi sinh vật trong thị trấn: đàn ông, đàn bà, trẻ, già, và cả trâu bò, chiên cừu, và lừa” (Joshua 6). Trong Judges 21,

   Chúa ra lệnh giết tất cả người dân Jabesh ngoại trừ gái trinh bị mang đi để hảm hiếp và lấy làm vợ (except for virgin girls who were taken to be forcibly raped and married).

   Khi đám lính (của Chúa) muốn thêm gái trinh, Chúa bảo chúng núp ven đường và khi thấy một cô gái chúng thích thì cứ bắt cóc cô ta rồi hãm hiếp và lấy làm vợ (kidnap her and forcibly rape her and make her your wife).

   Hầu như cứ mỗi hai trang trong Thánh kinh Cựu Ước thì lại có một màn Chúa giết chết một người nào đó ! Trong 2 King 10:18-27, Chúa ra lệnh giết tất cả tín đồ của một giáo phái thờ Thần khác ngay trước giáo đường của họ !

   Tổng cọng lại (trong Cựu Ước), Chúa Trời đã trực tiếp giết 371,186 người (kills directly), và ra lệnh giết 1,862,265 người (order people murdered)!

   ◎ Chúa Trời trong Kinh Thánh cũng cho phép buôn bán nô lệ, kể cả bán con gái của mình để làm nô lệ tình dục (selling your own daughter as sex slave) (Exodus 21:1-11), cho phép lạm dụng trẻ con (child abuse) (Judges 11:29-40 và Isaiah 13:16), và đập mạnh con nít vào đá (bashing babies against rocks) (Hosea 13: 16 và Psalms 137:9)."

   Xóa
 4. ZBIGNIEW BRZEZINSKI là 1 trong những lãnh đạo đầy tội ác diệt chủng, khủng bố, cùng chung thể loại với tội ác của các lãnh đạo Phát xít, Công giáo, thực dân, chủ nghĩa khủng bố, vatican.

  Trả lờiXóa
 5. Cựu Chiến binhlúc 19:04 5 tháng 6, 2017

  Nguyễn Đức Thành ngu nên các bạn trẻ dạy dỗ hắn chút cũng có gì lạ đâu, bạn Nặc danh10:12 5 tháng 6, 2017?

  Trả lờiXóa
 6. Các bạn cũng không nên cay cú nữa làm gì. Thời nay, ta chủ trương hồ hởi hội nhập với thế giới văn minh rồi chứ có còn giam hãm trong xóm XHCN chật hẹp nữa đâu ! làm gì còn Komecon hay Liên Xô các cái. Càng hội nhập thì càng xuất hiện nhiều Nguyễn Đức Thành. Cay cú lắm cũng vô ích. Bánh xe lịch sử là đây chứ còn đâu nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cậu Nặc danh19:12 5 tháng 6, 2017 này ngây ngô hay giả vờ ngây ngô vậy chời!

   Hội nhập thì có thể đảo chiều SỰ THẬT LỊCH SỬ được à? Trắng đen lẫn lộn được à?

   Xóa
  2. Kinh thánh hay Kinh quỷ:

   7 Vậy, chúng giao chiến cùng dân Ma-đi-an, y như Đức Giê-hô-va đã phán dặn Môi-se, và giết hết thảy nam đinh.

   8 Trong các người bị giết chúng cũng giết năm vua Ma-đi-an, là: Ê-vi, Rê-kem, Xu-rơ, Hu-rơ, và Rê-ba; cũng lấy gươm giết Ba-la-am, con trai của Bê-ô.

   9 Dân Y-sơ-ra-ên bắt đàn bà và con nít Ma-đi-an dẫn theo, cướp hết thảy súc vật, bầy chiên và của cải họ,

   10 đốt hết những thành, nhà ở, và hương thôn chúng nó,

   11 cũng lấy đem theo hết thảy của đoạt được, bất kỳ người hay vật.

   Xóa
 7. Ở Mỹ người ta cấm đảng viên cộng sản làm việc ở các cơ quan công quyền. Vừa rồi một nghị sỹ ở một bang đưa ra dự luật đảng viên cộng sản được làm việc ở các cơ quan công quyền của bang, đã vội rút lại và xin lỗi.

  Đó là chuyện ở Mỹ, kệ người ta,

  Ở Việt Nam ĐCSVN là Đảng cầm quyền, vậy mà người chống Đảng lại lãnh đạo cơ quan nghiên cứu kinh tế và chính sách thì bằng " nuôi ong tay áo ".

  Viện mà Nguyễn Đức Thành phụ trách chỉ là nơi tiêu tiền, là ổ tham nhũng .

  Sớm dẹp đi.  Trả lờiXóa
 8. Tôi để ý cứ mấy thằng có tên dài ngoằn và có đuôi ....ski như tên đồ tể này, hình như đều là mấy thằng đồ tể Do Thái, hoặc người Mẽo gốc Do Thái. Do Thái là cái nôi của đạo giêsu (công giáo, kito giáo), là một phiên bản dị dạng hiện đại của đạo thờ bò của các bộ lạc Do Thái xưa. Vì vậy, thú tính của họ bao đời không phai mờ hay bỏ được. BRZEZINSKI và Nguyễn Đức Thành đều là con chiên trung thành với đạo thờ bò, như bao nhiêu giáo dân khác, và phản lại Tổ Quốc. Nhiệm vụ của BRZEZINSKI là đào tạo những tên phản quốc như Nguyễn Đức Thành, thành lập đạo quân thứ 5 trong từng quốc gia, như các đạo quân giáo dân trong thời Pháp thuộc, đi làm bia thịt cho Pháp, chết thay cho lính Pháp trong các cuộc trấn áp chinh phạt nghĩa quân thời Hòn Ngọc Pháp. Các giáo dân ngụy thời Hòn Ngọc Mỹ cũng rứa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Truyền thống" của giáo dân người Việt là bán nước, thờ giặc, theo giặc, đi làm bia thịt cho giặc. Con chiên Nguyễn Đức Thành cũng là 1 trong bầy đó.

   Xóa
 9. Bài viết của tác giả: Darius Shahtahmasebi do Ngô Mạnh Hùng dịch thật hay.
  1, - Kết thúc cuộc đời của tay gian hùng Brzezinsky với "...Di sản của ông ta là những cuộc diễu hành của chiến tranh, sự hình thành của al-Qaeda, của một cuộc tấn công khủng khiếp nhất trên đất Mỹ trong lịch sử gần đây, và sự hận thù dai dẳng đối với người Nga, ..."
  - Đối với Việt Nam ta, Brzezinsky cũng đóng vai trò quan trọng góp phần tạo nên cả 2 cuộc chiến tranh của Polpot- CPC và sau là Trung Quốc chống VN. Brzezinsky từng là kẻ thù nguy hiểm của đất nước Việt Nam, không thể nói khác được.
  - Nhân việc Brzezinsky chết, nói về nước Mỹ với với chủ nghĩa nước lớn , bá quyền, với quyền lực toàn cầu âm mưu "lãnh đạo, điều hành" thế giới. Một chính sách liên tục, xuyên suốt của Mỹ, thông qua những hoạt động ngầm của các cơ quan như CIA hay vài cơ quan tình báo khác, cộng với vai trò của các cố vấn an ninh như Brzezinsky,.. chẳng hạn, là can thiệp vào công việc nội bộ, nếu cần thiết và có thể thì tìm cách lật đổ chính quyền , của tất cả những nước không nằm trong quỹ đạo của Mỹ. Cách thức tiến hành thì vẫn y như cũ, chính phủ thì giấu mặt nhưng thông qua việc sử dụng những cơ quan tình báo . Từ những cơ quan tình báo này sẽ dẫn đến những tổ chức trá hình hay còn gọi là những NGOs . VN hiện nay là 1 trong những nước Mỹ can thiệp với hình thức vừa nói ở trên.
  - 1 thí dụ : ta nhớ lại vụ Iran- Contragate bị thế giới phanh phui năm 1986. Để giúp đỡ Contra - lực lượng phản động chống phá chính phủ cánh tả Nicaragua , Mỹ đã thậm chí đi đường vòng, lén lút bán vũ khí cho Iran (dù LHQ cấm) để rồi từ đó vòng ngược về chống lưng cho bọn Contra phản loạn tại Nicaragua, ngay sát Mỹ. Khi đổ bể sự việc , Mỹ cho thí con tốt là trung tá Oliver North , các tay cộm cán khác, thí dụ cố vấn An ninh quốc gia thời Reagan là John Poindexter,...đều phủi tay.
  2, Một tay gian hùng chống cộng loại điên cuồng nhất, từng là kẻ thù của đất nước Việt Nam , là Brzezinsky, lại được 1 tay "thinker" hạng bét là Nguyễn Đức Thành tôn làm thần tượng !!! Quá đủ để kết luận về con người tay Thành này, 1 dạng ăn cháo đá bát, ăn cây táo rào cây sung.
  - Nguyễn Đức Thành cần thiết phải được thông não và dạy dỗ lại. Thành có thể có lúc là nhân viên tổ tư vấn..nhưng khi có những biểu hiện lệch lạc, biến chất,..thì Thành nên được uốn nắn lại. Thậm chí, nếu sa đà vào chống phá chế độ không biết điểm dừng, có bằng chứng phạm pháp rõ ràng, thì việc Thành bị cho nhập kho cũng không làm ai ngạc nhiên.
  Cái gì ra cái đó.
  Ở Sài Gòn có câu nói , đại ý : ' Có chút chút...sinh ra bố láo ', có lẽ đúng với trường hợp của Nguyễn Đức Thành.

  P/S : có bạn Nặc danh 19:12 nói về khối COMECON (khối SEV), rồi hội nhập,..gì gì đó.
  - Tôi thì nghĩ thế này : Khi VN bắt đầu hội nhập, có người ví von xã hội VN như cái lò xo được bung ra,.. Nhưng đến biên độ dao động lớn nhất thì sẽ giảm dần và trở lại những dao động bình thường. Ở những biên độ dao động lớn có thể sẽ sinh ra những kiểu người thí dụ như Nguyễn Đức Thành, nhưng càng về sau khi những dao động trở lại bình thường theo quy luật thì những loại người như Thành sẽ ngày càng ít đi, hoặc không giống Thành ít nhất là vẻ bên ngoài..
  Bánh xe lịch sử ở đây là : đất nước VN đang được vận hành đúng hướng, ngày càng phát triển , xét về tổng thể. Dù muốn hay không , cần dũng cảm chấp nhận điều này.

  Trả lờiXóa
 10. Công tác cán bộ đã bộc lộ những lỗ hổng. Nguy hiểm nhất là vẫn để lọt những kẻ như: Chu Hảo, Tương Lai (Bần), Nguyễn Đức Thành vào những cơ quan trọng yếu như vậy. Đây cũng là nguồn gốc cho tự diễn biến, tự chuyển hóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn lưu manh giả danh trí thức và bầy chiên ngu đần tưởng rằng có Mỹ và Vatican bảo kê nên mới quậy thế. Nhưng chúng quên rằng Vatican không có chìa khóa mở cửa nhà tù VN. Mấy thằng giáo hoàng gặp lãnh đạo CS đều phải cúi đầu lễ phép, mấy thằng tổng thống Mỹ cũng thế.

   Xóa
  2. "thằng giáo hoàng" --> Đức Giáo hoàng Vatican
   "thằng tổng thống Mỹ" --> ông/ngài Tổng thống Mỹ

   Thưa Giáo sư thờ bò, mặc dù Giáo sư rất tức tối,thù dai nhưng cũng nên ăn nói cho lịch sự,lễ độ ạ.Kính Giáo sư thờ bò!

   Xóa
  3. O^ng Nặc danh12:33 6 tháng 6, 2017 góp ý thế là đúng. Cá nhân tôi đọc thấy chữ "thằng" thì đánh giá người còm thuộc loại ít học, là hỗn xược dù là già hay trẻ cũng không nên.

   Xóa
 11. Con chiên giáo gian Nguyễn Đức Thành làm trong cái ổ tham nhũng dưới trào đồng chí X thì càng phải điều tra lại y, về tội tham nhũng và mua bằng, lừa đảo, và có thể cả tội phản quốc. Chỉ có những con chiên đần độn mới tưởng đó là cái gì quý giá ghê gớm to tát. Đó chỉ là cục phân chó đang chờ điều tra nhục nhã thôi, chờ thân bại danh liệt thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thưa bác Việt Cộng già, bác già... mồm quá rồi đấy ạ. Ông Thành, ông X đều là những cán bộ cao cấp của Đảng cả đấy, bác ạ. Các ông ấy có tội hay không thì chưa đến lượt bác ngồi ghế quan tòa đâu. Ngứa mồm chém gió biết đâu gặp kẻ ngứa mắt, chướng tai thì răng môi lẫn lộn lại làm khổ bác gái ở nhà phải... bón cháo cho thì khổ, bác Việt Cộng già ạ.Kính!hehee

   Xóa
  2. Tội nghiệp ghê, ngoài những lời lẽ bôi nhọ tôn giáo ra thì còn gì khác để nói nữa không ạ?!... Thưa Giáo sư thờ bò, tôi thấy Giáo quá tức tối,mất bình tĩnh rồi ạ. Giận mất khôn, Giáo sư ạ. Tôi khuyên Giáo sư hãy tĩnh dưỡng để tinh thần bớt kích động, giảm sân hận rồi hãy còm, Giáo sư nhé.Kính chào Giáo sư!hehee..

   Xóa
 12. Thì ra ông tiến sĩ Thành bị ghét vì dám khen ông Brzezinski chống cộng hăng quá. Mà suy cho cùng ông ski chống cộng là quá đúng đối với một người Mỹ vì ổng sợ ngày nào đó nước Mỹ thành cộng sản thì sẽ không có bánh mì ăn, lấy đâu ra lúa mì để xuất khẩu sang Liên Xô, Đông Âu. Ổng ski cũng bị ghét vì dám hô hào chống Nga nhưng mà lạ thay mấy nước Đông Âu xưa là đàn em Liên Xô, tình nghĩa là thế mà nay lại ùn ùn chạy theo NATO của Mỹ, mới hôm qua thằng Montenegro trở thành nước thứ 29 của khối. Mới tuần trước lão Trump mắng mỏ bọn đàn em tiền nong không sòng phẳng mà sao không thấy đứa nào bỏ ra ngoài hay là theo Nga đi hè.

  Trả lờiXóa