Thứ Năm, 26 tháng 7, 2018

HÀNH VI CỦA ĐỖ HỮU HẰNG TỨC LÊ XUÂN NGHĨA CHỤP ẢNH SÂN BAY SAO VÀNG RỒI TUNG LÊN MẠNG CẦN ĐƯỢC XỬ LÝ NGHIÊM.

Sự kiện đau lòng vừa xảy ra trưa nay, 26/7/2018, trong khi bay huấn luyện chiến đấu, một máy bay phản lực Su-22 của Trung đoàn Không quân 921 cất cánh từ sân bay Sao Vàng - Thọ Xuân - Thanh Hóa đã gặp nạn và rơi ở xã Nghĩa Yên, Huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An. 

Cơ quan chức năng đã xác định danh tính 2 phi công tham gia bay đã hy sinh gồm: Trung tá Khuất Mạnh Trí, Phó Trung đoàn trưởng, Tham mưu trưởng của Trung đoàn 921; Thượng tá Phạm Giang Nam, Chủ nhiệm bay của Trung đoàn 921.
Nhân sự kiện đau lòng này, dư luận sục sôi với hành vi trước đây không lâu, một facebooker ở Thanh Hóa là Đỗ Hữu Hằng, nick fb là Xuân Nghĩa Lê tung lên trang cá nhân của anh ta tấm hình anh ta chụp dưới cánh một máy bay quân sự tại sân bay quân sự Sao Vàng. 
Nhiều bè bạn của Thương trên facebook nhắn tin, gọi điện cho Thương để hỏi về quy định của pháp luật xung quanh tấm hình này.

Google.tienlang xin trả lời như sau.
Khoản 2 Điều 20 QUYẾT ĐỊNH số 2649/1999/QĐ-BQP của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng VỀ VIỆC BAN HÀNH QUY ĐỊNH QUẢN LÝ, BẢO VỆ CÔNG TRÌNH QUỐC PHÒNG VÀ KHU QUÂN SỰ có quy định rõ.
“Cấm quay phim chụp ảnh Khu vực cấm. Trường hợp đặc biệt phải được sự đồng ý của cấp trên đơn vị quản lý trực tiếp cho phép và chỉ thực hiện những nội dung phục vụ công tác chuyên môn. Không đưa tin các Công trình quốc phòng, khu quân sự loại 1 và 2 trên các phương tiện thông tin đại chúng, trường hợp cần đưa tin phải được Thủ trưởng Bộ Tổng Tham mưu hoặc Thủ trưởng cấp quân khu, quân đoàn, quân binh chủng, Bộ tư lệnh Biên phòng và tương đương cho phép, cơ quan Bảo vệ an ninh cùng cấp xét duyệt về nội dung cần đưa tin.”

Vậy thế nào là “Khu vực cấm”? Sân bay quân sự chính là khu vực cấm, quy định tại Điểm 2 Điều 2 QUYẾT ĐỊNH CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ SỐ 160/2004/QĐ-TTG NGÀY 06 THÁNG 9 NĂM 2004 VỀ VIỆC XÁC ĐỊNH KHU VỰC CẤM, ĐỊA ĐIỂM CẤM.
Trích,
"Điều 2. Khu vực cấm, địa điểm cấm gồm,
2. Các khu vực công nghiệp quốc phòng, công an; các khu quân sự, khu công an, doanh trại quân đội nhân dân, doanh trại công an nhân dân, sân bay quân sự, quân cảng, kho vũ khí của quân đội nhân dân, công an nhân dân."
Sân bay quân sự Sao Vàng là một trong những căn cứ quân sự quan trọng nhất của Không quân nhân dân Việt Nam, thực hiện chức năng bảo vệ và canh giữ không phận, hải đảo khu vực phía Bắc. Hiện nay, đây cũng là căn cứ của loại máy bay hiện đại nhất không quân Việt Nam Sukhoi Su-30.
Điểm c Khoản 2 Điều 18 Nghị định 167/2013/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2013:
"2. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:
c) Quay phim, chụp ảnh, vẽ sơ đồ ở khu vực cấm liên quan đến quốc phòng, an ninh."
Đương nhiên, cán bộ sỹ quan nào của Sân bay quân sự Sao Vàng cho phép Đỗ Hữu Hằng vào sân bay chụp ảnh tung lên mạng cũng phải bị xử lý kỷ luật nghiêm khắc.

23 nhận xét:

 1. Đề nghị an ninh quân đội vào cuộc thanh kiểm tra và sử lý nghiêm khắc với các cá nhân vi phạm , để đảm bảo an toàn bí mật quân sự quốc gia

  Trả lờiXóa
 2. Không hiểu hắn lấy tư cách gì đế lâp trang với lời tựa :« chuyên trang quân sự và biển đảo tổ quốc. Cung cấp tin...» như vậy ?
  Liêu hắn có vượt quá giới hạn cho phép không ?

  Trả lờiXóa
 3. Kg chấp nhận dc hành vi cố ý của tài khoản fb xuân nghĩa lê khi đăng tải những hinh ảnh sân bay Sao Vàng làm lộ bi mật Quân sự Quoc gia.Đề nghi cơ quan có biện pháp xử lý tên này.

  Trả lờiXóa
 4. Nguyễn Đức Kiênlúc 02:04 27 tháng 7, 2018

  Vụ máy bay rơi hôm nay, Cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân.
  Song với những thông tin trong bài này cho thấy Công tác Bảo vệ An ninh sân bay Sao Vàng có vấn đề!
  Tôi chưa dám kết luận Đỗ Hữu Hằng có liên quan đến vụ máy bay rơi hôm nay.
  Nhưng rõ ràng các đ/c trong Đại đội Cảnh vệ của đ/c Nguyễn Mạnh Hùng đã vi phạm pháp luật. Nếu đã cho tên Đỗ Hữu Hằng tự do vào ra sân bay, chụp ảnh tung lên mạng thì trước hoặc sau đó, Đại đội cảnh vệ có thể cho người khác vào ra tự do như vậy.

  Đề nghị cơ quan An ninh Điều tra Quân đội khi điều tra nguyên nhân máy bay rơi hôm nay đừng bỏ sót hướng điều tra này.

  Nếu có dấu hiệu về sự liên quan giữa Đỗ Hữu Hằng với sự kiện máy bay rơi hôm nay thì cần khởi tố vụ án hình sự để điều tra.

  Trả lờiXóa
 5. Thứ ba, ngày 20 tháng 12 , 2016
  Vì những chuyến bay an toàn, thắng lợi:
  Tuần tra, bảo vệ sân bay


  Khi triển khai một ban bay, nhiệm vụ của Đại đội Vệ binh bắt đầu bằng việc mở cổng sân đỗ cho các thành phần bảo đảm vào trong sân bay, sau đó bàn giao máy bay cho đội ngũ nhân viên kỹ thuật làm công tác chuẩn bị bay. Đại úy Nguyễn Mạnh Hùng - Đại đội trưởng Đại đội Vệ binh, Tiểu đoàn Bảo đảm Kỹ thuật Hậu cần sân bay, Lữ đoàn Không quân 918 (Quân chủng PK-KQ) mở đầu câu chuyện với chúng tôi.

  Tuần tra, bảo vệ sân bay
  Chiến sĩ Vệ binh Lữ đoàn Không quân 918 làm nhiệm vụ bảo vệ sân bay.
  Rồi, cũng như các thành phần bảo đảm khác, công việc của những Vệ binh cũng hối hả không kém. Khi có giờ triển khai bay, cùng với việc đóng cổng sân bay ở đầu đường Nguyễn Sơn để “nội bất xuất, ngoại bất nhập”; Đơn vị tổ chức các tổ nhóm kiểm soát toàn bộ sân bay và các cổng gác. Để vào được khu để máy bay, tất cả lực lượng và phương tiện qua vọng gác đều được kiểm tra chặt chẽ. Các thành phần bảo đảm phải xuống xe để Vệ binh kiểm tra giấy tờ, lễ tiết tác phong, rũ sạch quần áo và không được mang theo các vật dụng không đúng quy định vào trong sân bay. Cùng với đó, các phương tiện vào sân bay phải đảm bảo không bị dính bùn đất, cát sỏi, các vật ngoại lai bám theo lốp xe. Các vật dụng không đúng quy định bên trong xe cũng được loại trừ.

  Thực ra, khu vực sân đỗ luôn được lực lượng Vệ binh bảo vệ chặt chẽ 24/24 giờ. Khi ban bay trước đã kết thúc, lực lượng Kỹ thuật thực hiện xong nhiệm vụ và bàn giao lại cho Vệ binh. Máy bay lúc đó đã được niêm phong và nhiệm vụ của chiến sĩ Vệ binh là bảo vệ an toàn cho mục tiêu mình đã tiếp nhận. Để làm tốt công việc, chiến sĩ không chỉ được huấn luyện nêu cao tinh thần cảnh giác, kỹ năng bám sát mục tiêu và xử lý tình huống mà vũ khí trang bị cũng luôn sẵn sàng. Khu vực để máy bay là mục tiêu không được mất, chính vì vậy trong quá trình canh gác, chiến sĩ vệ binh được trang bị cả băng đạn sẵn sàng xử trí các tình huống xảy ra. Ở những vị trí canh trực thường được bố trí điện thoại, nếu không sẽ có kẻng. Trong mỗi ca trực, cán bộ của Đại đội Vệ binh sẽ thay nhau đi kiểm tra việc canh trực của chiến sĩ. Ngay cả cán bộ trong đơn vị, muốn vào khu vực đó cũng phải nắm được mật khẩu. Đại úy Nguyễn Mạnh Hùng cho hay, mật khẩu sẽ thay đổi theo từng ngày, chiến sĩ gác sẽ được phổ biến mật khẩu trước khi đi thực hiện nhiệm vụ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chia sẻ những kỉ niệm về nghề, Đại úy Nguyễn Chiến Thành - Đại đội trưởng Đại đội Vệ binh 1, Tiểu đoàn Bảo đảm Hậu cần sân bay, Trung đoàn 921 cho biết, có lẽ, vất vả nhất là điều hành phương tiện ra vào sân bay. Có lần khi sân bay vừa tổ chức huấn luyện vừa tổ chức xây dựng mở rộng đường băng. Mặc dù đang đổ dở mẻ bê tông cần gấp nguyên liệu nhưng phương tiện bên ngoài chở vật liệu xây dựng không được che chắn cẩn thận nên các chiến sĩ Vệ binh đã kiên quyết không cho xe vào. Sau đó chỉ huy công trình phải chỉ đạo khắc phục ngay để đảm bảo tiến độ công trình. Cũng có lần trong huấn luyện đêm, khi máy bay lăn về thì lại có xe tra nạp nguyên liệu cơ động, do tầm nhìn hạn chế nên chạy không đúng làn đường có nguy cơ gây mất an toàn trong sân bay. Lúc đó, Đại úy Nguyễn Chiến Thành đã nhanh chóng thông báo trên loa và trực tiếp chỉ huy lực lượng Vệ binh ngăn chặn, điều tiết phương tiện đi đúng quy định.

   Còn Thượng úy Lê Khắc Luận - Nguyên Chính trị viên Đại đội Vệ Binh 1, Tiểu đoàn Bảo đảm Kỹ thuật Hậu cần sân bay, Trung đoàn 923 thì cho biết, khi sân bay Sao Vàng chưa được xây dựng hệ thống tường bao bảo vệ, công việc của Đại đội Vệ binh rất khó khăn. Khu vực sân bay rộng lại có đất canh tác của nhân dân địa phương nên bà con vừa trồng hoa màu vừa chăn thả gia súc. Có ban bay máy bay đang chuẩn bị hạ cánh thì có một đàn bò phi ra đường băng. Lúc đó, các chiến sĩ Vệ binh lại phải cơ động cùng với các tổ tuần tra xua đuổi đàn bò kịp thời giải phóng đường băng. Rồi vào các vụ làm cỏ, tuốt lá mía, nhân dân đốt lá khô làm khói bụi bay vào sân bay, Đại đội Vệ binh lại phải nhắc nhở, vận động bà con, phòng tránh hỏa hoạn xảy ra.

   Cùng với việc canh gác, thì lực lượng Vệ binh còn có một bộ phận tuần tra vòng ngoài nhằm bảo vệ an toàn tuyệt đối sân bay. Có nhiều nơi, khi đơn vị tổ chức huấn luyện bay, người dân do hiếu kỳ nên tụ tập đứng xem. Lúc đó, lực lượng tuần tra lại phải vận động giải tán đám đông. Trung tá Nguyễn Tuấn Anh - Trợ lý Bảo vệ An ninh, Phòng Chính trị Lữ đoàn 918 kể, năm 2012, anh đã phải trực tiếp cùng với lực lượng Vệ binh giải quyết một vụ việc. Số là, trong ban bay huấn luyện ngày 12/6/2012, khi đơn vị đang tổ chức huấn luyện bay thì có một người dân đi xe máy theo đường mòn từ phía Tư Đình (Long Biên) vào sân bay để ra siêu thị Big-C. Nhận thấy dấu hiệu gây uy hiếp an toàn bay, lược lượng tuần tra và các cơ quan chức năng đã kịp thời bắt giữ đưa người và phương tiện lạ nhanh chóng dời khỏi đường băng để máy bay hoạt động. Tìm hiểu nguyên nhân, người dân đã trình bày, từ nơi xa đến không hiểu biết về sân bay, thấy có lối mòn nên cứ thế phóng xe vào.

   Theo Trung tá Nguyễn Ngọc Nam - Trợ lý Phòng Dân vận, người đã có nhiều năm gắn bó với Tiểu đoàn Vệ binh, thuộc Phòng Hành chính Hậu cần, Bộ Tham mưu Quân chủng, để thực hiện tốt nhiệm vụ canh gác, xử trí kịp thời các tình huống xảy ra, những chiến sĩ Vệ binh phải là người có phẩm chất đạo đức tốt, lòng dũng cảm và kỷ luật nghiêm. Trong quá trình canh gác có rất nhiều yếu tố tác động đến tư tưởng, tâm lý của bộ đội, nhất là vào thời điểm ban đêm đứng canh gác một mình hay canh gác ở những khu vực gần với khu dân cư có nhiều người qua lại. Nếu chiến sĩ Vệ binh không chấp hành đúng quy định thì rất dễ vi phạm kỷ luật hoặc bị kẻ xấu lợi dụng mua chuộc.

   Chiến sĩ Vệ binh sân bay không chỉ được nhắc đến là những người bảo vệ vành đai, phên dậu, sẵn sàng trấn áp những kẻ quá khích hay tội phạm. Trong những ban bay, dù không trực tiếp chăm sóc những con chim sắt như cán bộ, nhân viên Kỹ thuật; chỉ thực hiện nhiệm vụ ở vòng ngoài nhưng họ đã góp phần nâng những chuyến bay.

   http://phongkhongkhongquan.vn/2832/tuan-tra-bao-ve-san-bay.html

   Xóa
  2. Nghe thì chi ly, cẩn trọng nhưng vụ Đỗ Hữu Hằng thực tế đã xảy ra.
   Đề nghị An ninh Quân đội kiểm tra kỹ.
   Cần thiết thì đưa ra tòa án binh!
   Sân bay quân sự mà họ làm như cái chợ!

   Xóa
 6. Chắc máy bay hết xăng hoặc do trong xăng có pha nhớt? Mà dù nguyên dân gì đi nữa thì cũng nên thêm vào là do... Việt Tân phá hoại. Chứ chẳng lẽ nói trằng ra là do máy bay cỗ lỗ sĩ, trình độ các chiến sĩ lái còn quá kém, chỉ mới tập sự thôi mà tổng cộng năm trước đến năm nay đã... tự rơi gần chục chiếc, hy sinh hơn chục chiến sĩ lái thì lỡ xảy ra chiến sự thì đánh đấm gì được nữa? Thời VNCH hồi xưa chiến đấu cơ lạc hậu hơn bây giờ rất nhiều mà dưới tài bay của lính lù mũ đỏ VNCH của ta đã làm cho các bạn Việt Cộng miền Bắc khiếp sợ kinh hồn bạc vía chứ có đâu mà rụng như sung rụng thê thảm vậy hả trời? Tui nói là có chú Thép non con dân cụ Diệm làm chứng chứ không phải nói khoác đâu. Muốn biết thêm thì cứ hỏi phi công anh hùng Nguyễn Thành Trung về không quân VNCH oai hùng thế nào thì khắc rõ. Thân mến!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tên ngụy già giẻ vàng nặc 13:50 này là điển hình của thiểu số cờ vàng gốc Việt và bọn dân chủ đểu. Điển hình cho cái tâm địa nhỏ nhen u tối, hằn học của kẻ tiểu nhân. Bọn cặn bã này cứ thấy Việt Nam thiệt hại cái gì là chúng mừng, là cơ hội kiếm ăn của chúng.

   Xóa
 7. Đề nghị các bạn chủ nhà xóa cái còm mất dạy của anh bạn Nặc danh13:50 27 tháng 7, 2018.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Hoàng: Chú mày bảo ai "mất dạy" hử? Tôi tưởng chỉ có bác Nô ít học mới ăn nói thô lỗ mãn, thiếu tôn trọng người khác không ngờ bạn Việt Cộng còn kém cỏi hơn bác Nô. Nếu Hoàng không chỉ ra được ông Nặc 13:50 'còm mất dạy' chỗ nào thì tôi nghĩ lời nói hồ đồ của Hoàng đã làm dơ bẩn mồm miệng Hoàng trước đấy. Thân mến!

   Xóa
  2. Tôi nhất trí với đề nghị của bác Hoàng.
   Cần xóa ý kiến mất dạy của anh ba que Nặc danh13:50 27 tháng 7, 2018.
   và cả anh
   Nặc danh00:27 28 tháng 7, 2018

   Xóa
  3. Theo tôi thì chả cần xóa.
   Cứ để đó cho mọi người thấy trình độ ngu dốt của bọn ba que đến cỡ nào!

   Xóa
 8. HUỲNH NGỌC TÂNlúc 18:30 27 tháng 7, 2018

  MỒ TỔ CHA CÁI TÊN NẶC DANH 13:50 27 THÁNG 7, 2018, MI LÀ TÊN CỜ VÀNG SỐNG SÓT NAY LỢI DỤNG G.TL CHO ĂN ỐC, ĂN C.C CỦA NGƯỜI TA ỈA RA NÊN NGƯ QUÁ NÓI NHĂN NÓI CUỘI, NHƯ CON CHÓ CHỈ BIẾT SỬA VÀ SỬA CHỨ CHẲNG BIẾT GÌ VÌ MI KHÔNG CÒN TRÍ KHÔN CỦA CON NGƯỜI NỮA.
  ĐỪNG ĐỂ MỌI NGƯỜI PHẢI CHỬI MÀY NHIỀU NHA MÀY, VÌ BỊ CHỬI NHIỀU MÀY ĐÃ NGU SẼ CÀNG NGU, NGU NHIỀU QUÁ SẼ THÀNH KHÙNG ĐIÊN LẠI CÀNG SỬA DẠI NHIỀU HƠN.

  TAO CẢNH CÁO MÀY LẦN CUỐI NGHE NẶC DANH 13:50 27 THÁNG 7, 2018.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "TÊN NẶC DANH 13;50" --> bác/ông Nặc danh 13:50
   "tên, mi, mày" --> ông/bà, anh/chị, cô/bác
   "tao" --> tôi, cháu, con
   "ăn ốc, ăn C.C., ỉa, con chó, sủa"???? Í ẹ, Tân là thế này à?!

   @Tân: bạn Việt Cộng có vẻ mất bình tĩnh quá nhỉ? Giận mất khôn bạn ạ. Nếu bạn đuối lý thì nên im lặng lắng nghe và học hỏi thêm để tranh luận cho văn minh, lịch sự. Chửi bậy, nói lời cộc cằn, dơ bẩn thì chỉ làm hôi thối mồm miệng của bạn trước mà thôi.Ông Nặc 13:50 đã có ông/bà Thép non gì đấy làm chứng rồi thì bạn Tân dù có bày đặt nổi nóng thì vẫn còn... thiếu lửa, bạn ạ. Mặc kệ bạn!

   Xóa
 9. VIỆT KIỀU PHÁPlúc 07:37 28 tháng 7, 2018

  Tên cờ vàng ba que xỏ lá Nặc danh 00:41 28 tháng 7,2018, sửa như con chó điên. Hắn chính là Nặc danh 13:50, 27 tháng 7, bị bạn Ngọc Tân cho ăn C.C, nên cay cú ngập ngụa như đang rơi vào vũng bùn không "bơi" ra đựoc.
  Chết cha cái tên Nặc danh hổn láo này rồi...

  Trả lờiXóa
 10. Các bạn Hoàng, Trang-Saigon, HUỲNH NGỌC TÂN và VIỆT KIỀU PHÁP thân mến,
  Theo tôi thì chả cần xóa.
  Cứ để đó cho mọi người thấy trình độ ngu dốt của bọn ba que đến cỡ nào!
  Nói thêm, đọc những cái còm đó, dù bức xúc, tôi thông cảm với các bạn, nhưng cũng không cần thiết chửi bới họ.
  Vì nếu ta chửi bới hóa ra ta cũng bằng họ ư?

  Trả lờiXóa
 11. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 12:15 28 tháng 7, 2018

  Nặc danh 13:50,27 tháng 7, Nặc danh 00:41 28 tháng 7 năm 2018, theo tôi nhận chỉ là một người. Người này dùng Nặc danh từ lâu nay chuyên nói láo, không ít lần hắn nêu đến Nick của tôi xuyên tạc tôi việc này việc khác như cái giọng: việc này bác Thép, con dân cụ Diệm biết làm chứng...
  Đã có lần tôi gửi còm thông não cho hắn rằng tôi không phải là công dân của ông Ngô Đình Diệm, tôi là người chống lại chế độ nhà Ngô. Thế mà hắn không hề biết "nhục" vì sự gian xảo ấy, vẫn giữ thói của kẻ lưu manh trong các còm trên G.TL.
  Tôi không còn chú ý những còm của những kẻ này gửi trên G.TL. Khi đọc ý kiến góp ý cho chủ trang, tôi đồng tình với các bạn Hoàng, Trang Saigon, HUỲNH NGỌC TÂN, VIỆT KIỀU PHÁP... G.TL xem lại, nên xóa những còm có nội dung xuyên tạc nhằm đánh vào uy danh người hắn không thích. (cho mọi người, không riêng cho trường hợp của tôi).

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sinh viên luật chúng cháu nhất trí với ông Thép ạ. Nếu chúng ta chửi rủa các ông/bà Nặc danh thì các ông/bà đấy sẽ cười chúng ta không biết tranh luận, và càng chứng tỏ chúng ta vì thiếu chính nghĩa nên mới phải chửi xúc phạm, nói cùn, phải không ạ? Với lại, theo sinh viên chúng cháu nghĩ thì dù sao các ông/bà Nặc cũng là người Việt Nam thì cũng là đồng bào ruột thịt với ông Thép và cô bác còm sĩ cả. Nếu chỉ vì không thích còm người khác mà chửi rủa xúc phạm thì chỉ làm hạ thấp tư cách con người của mình và gây mất đoàn kết dân tộc nữa đấy, ông Thép ạ!

   Thưa các ông bà, anh chị còm sĩ, sinh viên luật chúng cháu nhớ nằm lòng lúc nhỏ đã được học 5 điều Bác Hồ dạy mà trong đấy điều 1 được Bác Hồ dạy rằng:
   Điều 1: Yêu Tổ quốc, yêu đồng bào. (Chứ không có yêu Đảng tẹo nào cả. Ông Thép làm chứng giúp chúng cháu nhé!)

   Lớn lên được làm sinh viên, đi học quân sự thì sinh viên chúng cháu lại được học lời Bác Hồ căn dặn rằng: Quân đội ta phải Trung với Nước, Hiếu với Dân!!! (Ông Thép đã xác nhận với ông/bà Nặc là đúng nguyên văn như thế!) Lời căn dặn này của Bác Hồ cũng rất khớp với Điều 1 trong 5 điều Bác Hồ dạy học sinh mà sinh viên chúng cháu đã nói bên trên.

   Sở dĩ sinh viên luật chúng cháu nhắc lại 2 lời dạy của Bác Hồ vì Bác đã ân cần khuyên chúng ta phải "YÊU đồng bào" và phải "HIẾU với dân". Bác Hồ đã dùng 2 chữ thiêng liêng "đồng bào" rất hay, rất giống với chế độ VNCH cũng luôn dùng từ "đồng bào" thân thương để nói về nhân dân. Đồng bào là phải "yêu" thương nhau, phải được chính quyền "hiếu" kính. Bác đã ân cần căn dặn thế là vì sự đoàn kết dân tộc, vì sự tồn vong của dân tộc và Tổ quốc!

   Thế mà nay chỉ vì bất hòa với lời còm cỏn con của các ông/bà Nặc mà mọi người đã hùng hổ, nhe răng gầm gừ nhau thì thử hỏi nếu gặp nhau ngoài đời thật thì chẳng lẽ các ông bà, anh chị sẽ lao vào đánh nhau cho đổ máu mới chịu hay sao? Thế thì làm sao mà "yêu", mà "hiếu" với nhân dân, với đồng bào của mình? Thế thì có xứng đáng là con cháu thế hệ Hồ Chí Minh không khi mà cả nước đã và đang triển khai Học tập và làm theo gương đạo đức HCM?

   Tóm lại, Bác Hồ từng căn dặn: "Làm việc gì cũng phải có quần chúng. Không có quần chúng thì không thể làm được... Dễ trăm lần không dân cũng chịu.Khó vạn lần dân liệu cũng xong." (Hoàn toàn là Bác để cao vai trò của nhân dân, không có dân giúp thì Đảng cũng méo mặt với việc vặt vãnh chứ đừng nói chi đến quốc gia đại sự. Không có dân thì Đảng chẳng khác thép non vứt đi.) Ông Thép làm chứng giúp chúng cháu lần nữa nhé, ông ạ! Vai trò của nhân dân là quan trọng như thế nên sinh viên chúng cháu nghĩ dù trong bất kỳ trường hợp nào thì mọi người cũng nên cẩn thận lời nói của mình vì cho dù là xúc phạm ai đó vì bất cứ lý do gì thì cũng xem như đã xúc phạm nhân dân, đồng bào của mình rồi, phải không ạ?
   Nhiễu điều phủ lấy giá gương,
   Người trong một nước phải yêu nhau cùng.

   Chúng cháu mong ông Thép cùng chúng cháu khuyên bảo mọi người hãy biết kính trọng nhân dân, yêu quí đồng bào VN chúng ta theo lời Bác Hồ dạy, ông nhé. Chúng cháu yêu ông Thép ạ!

   Xóa
 12. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 15:38 28 tháng 7, 2018

  Tôi chỉ đọc vài từ cuối cái còm trên này biết Nặc danh này cũng là Nặc danh tôi đề cập trên kia, nhưng họ lại xưng là cựu sinh viên trường luật để dụng ý khác. Tôi đã có còm trả lời cho Nặc danh này rồi, nhưng cùng cách Nặc này, Nặc kia, họ lờ như không thấy lời DẠY của tôi. Nay lại viết hưu viết vượn gì đây nữa, tôi ko mất thì giờ vô ích nên không đọc hết nội dung còm của họ cũng như những còm trước. Vì những còm của họ chẳng có gì để tôi quan tâm.

  Tôi vô G. TL đọc là theo dõi những gì cần, bổ ích, chỉ dành chút thời gian ít để giải trí chút thôi, phần lớn thời gian dành cho công việc khác quan trọng hơn, trong đó việc nghiên cứu, viết báo, thực hiện những đề tài tâm đắc rất bổ ích. Do vậy, các Nặc uổng công khi gửi còm đề cập tới tôi chẳng có tác dụng gì đâu. Bạn đọc quen thuộc G.TL thì quá hiểu những điều Nặc bịa đặt chỉ là rác bẩn nhưng G. TL ko sợ DƠ nên vẫn lưu lại để ghi nhớ...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quanh đi quẩn lại vẫn chỉ 1 tên nguỵ già lưu manh XYZ, Tú trời đánh, Quế Sơn,..Tên Jour Vold cũng là nó , dù luận điệu cố khác đi chút , nhưng dễ nhận thấy vì cùng mục đích chống phá. Với những nick khác , trước đây tên cặn bã này chửi bới dơ bẩn hạ cấp nhất,

   Xóa
  2. Nguyễn Thị Vân Anhlúc 11:01 29 tháng 7, 2018

   Kệ nó bác Thép kính mến!
   Bọn trẻ chúng cháu hay ai ai đọc ở đây cũng thấy điều bác nói là đúng!
   ====

   NGƯỜI ĐẤT THÉP:15:38 28 tháng 7, 2018
   Tôi chỉ đọc vài từ cuối cái còm trên này biết Nặc danh này cũng là Nặc danh tôi đề cập trên kia, nhưng họ lại xưng là cựu sinh viên trường luật để dụng ý khác. Tôi đã có còm trả lời cho Nặc danh này rồi, nhưng cùng cách Nặc này, Nặc kia, họ lờ như không thấy lời DẠY của tôi. Nay lại viết hưu viết vượn gì đây nữa, tôi ko mất thì giờ vô ích nên không đọc hết nội dung còm của họ cũng như những còm trước. Vì những còm của họ chẳng có gì để tôi quan tâm.

   Tôi vô G. TL đọc là theo dõi những gì cần, bổ ích, chỉ dành chút thời gian ít để giải trí chút thôi, phần lớn thời gian dành cho công việc khác quan trọng hơn, trong đó việc nghiên cứu, viết báo, thực hiện những đề tài tâm đắc rất bổ ích. Do vậy, các Nặc uổng công khi gửi còm đề cập tới tôi chẳng có tác dụng gì đâu. Bạn đọc quen thuộc G.TL thì quá hiểu những điều Nặc bịa đặt chỉ là rác bẩn nhưng G. TL ko sợ DƠ nên vẫn lưu lại để ghi nhớ...

   Xóa
 13. Cái thằng Nặc cứ núp danh "sinh viên luật chúng cháu" nó bị tâm thần đấy ông Thép ạ. Chấp với nó làm gì, nó nói năng nhắng nhít tùm lum có đâu vào đâu, toàn chuyện như trẻ trâu thôi.

  Trả lờiXóa