Thứ Năm, 19 tháng 7, 2018

Video nóng: CCB GẠC MA LÊ HỮU THẢO KHẲNG ĐỊNH KHÔNG CÓ LỆNH CẤM NỔ SÚNG NHƯ ÔNG LÊ MÃ LƯƠNG TUYÊN TRUYỀN

Cựu chiến binh Gạc Ma Lê Hữu Thảo
Cách đây ít phút, chiều tối 19/7/2018, trong một quán cafe nhỏ cạnh chùa Vĩnh Nghiêm ở phường 7, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, CCB Gạc Ma Lê Hữu Thảo-Trưởng ban Ban liên lạc CCB Gạc Ma cùng 7 CCB Gạc Ma, đồng đội của ông Thảo, trả lời trong một video phỏng vấn của Luật gia Trần Thúc Hoàng rằng 
KHÔNG HỀ CÓ LỆNH CẤM NỔ SÚNG như ông Lê Mã Lương tuyên truyền dối trá!
Mời mọi người xem video clip.
Mời xem thêm video clip ông Lê Mã Lương tuyên truyền dối trá.
Xin hãy nghe video clip để biết quan điểm của ông Lê Mã Lương về trận Gạc Ma:

Ông Lương đưa ra những lý do hết sức mù mờ, viện cớ vào câu trả lời hoàn toàn mang hàm ý khác của Đô đốc Giáp Văn Cương và tự suy diễn theo ý ông ta:
1- Một lãnh đạo cấp cao (là ai ?) đã ra lệnh cho những người lính ở Gạc Ma "không được nổ súng" (bằng văn bản nào?) hay cũng chỉ dựa vào cái đập bàn bức xúc của ông nào đó?
2- Trong ba đảo Gạc Ma, Colin và Lendao thì vì sao lại chỉ mất có Gạc Ma, ý ông ta ám chỉ có nội gián hay những người lính Gạc Ma hèn nhát (?)
3- Ngay cả tên chiến sĩ giữ cờ bị chúng đâm bị thương tên Nguyễn Văn Lanh cũng được ông ta "biến tấu" thành Nguyễn Văn Luyện.
4- Hùng hồn cho rằng chỉ có mấy thuyền nhôm của TQ vây quanh thôi mà ta không làm gì được (?)

=======
Mời xem trên fb
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=530641947354608&id=100012264212885

9. Đại tá Hoàng Bùi Hải- CUỐN "GẠC MA- VÒNG TRÒN BẤT TỬ" PHẢI BỊ THU HỒI!...
10.
Dương Khánh Chi - CCB Trường Sa 1988: ĐỪNG BẮN VÀO QUÁ KHỨ BẰNG SÚNG LỤC!

11. Video nóng: CCB GẠC MA LÊ HỮU THẢO KHẲNG ĐỊNH KHÔNG CÓ LỆNH CẤM NỔ SÚNG NHƯ ÔNG LÊ MÃ LƯƠNG TUYÊN TRUYỀN

13 nhận xét:

 1. Chuyện ông Thảo nói hôm nay không mới.
  Năm 2016 ông đã nói trên Infonet.
  Cựu chiến binh trận Gạc Ma: Chưa từng có lệnh "cấm nổ súng"
  07:45 - 16/03/2015Hồng Chuyên (thực hiện)
  Anh Lê Hữu Thảo, nhân chứng sống của sự kiện Gạc Ma, khẳng định: “Tôi chưa từng nghe ai lệnh cho tôi là không được nổ súng, và tôi không hề phát biểu về có lệnh hay không có lệnh nổ súng...”

  Thưa anh, là nhân chứng sống của sự kiện Gạc Ma, xin anh hãy kể lại một cách ngắn gọn nhất về diễn biến sự kiện Gạc Ma?

  Sáng sớm ngày 14/3/88, khi tổ cắm cờ và giữ cờ chúng tôi gồm 5 người và khoảng 20 chiến sĩ công binh đang làm nhiệm vụ trên đảo Gạc Ma thì bất ngờ 4 tàu khu trục và hộ vệ tên lửa ập đến.

  Một tàu đậu ở xa, còn 3 tàu áp sát chừng 200-300m, chúng dùng xuồng máy đổ bộ vào 50 tên có trang bị súng AK (48 tên mang AK1 tên mang điện đàm, 1 tên mang súng ngắn) chúng áp sát và bao vây lấy chúng tôi và uy hiếp buộc chúng tôi rút lui, chúng cho xuồng máy chạy quanh tàu ta HQ604 chĩa súng lên khiêu khích.

  Lúc đó trên tàu ta, các chiến sĩ đang chuẩn bị vũ khí, một số đồng chí đã vào tư thế chiến đấu, một số đồng chí đang chuẩn bị.

  Dưới đảo khi chúng yêu cầu chúng tôi rút lui không được, chúng xông vào cướp lá cờ Tổ quốc trên tay chúng tôi. Chúng tôi khi đó, với nhiệm vụ xây dựng đảo, chỉ có 2 khẩu AK 47, một số dụng cụ như xà beng, cuốc xẻng nhưng với tinh thần đoàn kết, dũng cảm chúng tôi đã đánh bật những tên lính Trung Quốc.

  Tuy có một số anh em bị thương nhưng chúng tôi đã bảo vệ được lá cờ Tổ quốc và với quyết tâm “Người còn thì đảo còn, Người còn thì cờ Tổ quốc vẫn còn”.

  Nhưng với sự xảo quyệt và dã man, khi rút lui ra xa bất ngờ chúng quay lại nổ súng vào đội hình bộ đội ta dưới đảo, nhiều đồng đội của tôi đã hy sinh ngay loạt đạn đầu nhưng lá cờ của Tổ quốc vẫn giữ vững và tiếp tục chuyền tay nhau cho đến lúc hy sinh gần hết.

  Trên 3 chiếc tàu khu trục và hộ vệ tên lửa đồng thời nhả đạn gồm 12,7 ly, 37 ly 76,2 ly, 100 ly, có cả dàn ống phóng 12 nòng bắn vào tàu HQ 604, và cả đội hình dưới đảo, chúng bắn cả tàu HQ 505 bên đảo Cô Lin và HQ 605 bên đảo Len Đao.

  Một số đồng đội tôi trước lúc hy sinh đã kịp bắn vài quả B40 và có người kịp thời bắn 1 băng hoặc 1 loạt AK, họ hy sinh và chìm theo con tàu HQ 604.

  Máu đồng đội nhuộm đỏ cả một vùng, chỉ còn sống sót được mấy người, chúng tôi cùng nhau bơi lặn tìm vớt những đồng chí bị thương và thi thể nhưng đồng đội hy sinh trước sự chứng kiến của những người lính Trung Quốc còn cắm lại trên đảo.
  http://infonet.vn/cuu-chien-binh-tran-gac-ma-chua-tung-co-lenh-cam-no-sung-post159993.info

  Trả lờiXóa
 2. Nguyễn Đức Kiênlúc 06:40 20 tháng 7, 2018

  Đúng là ông Lê Hữu Thảo xưa nay vẫn khẳng định KHÔNG CÓ LỆNH CẤM NỔ SÚNG. Điều này ông ta nói trên nhiều tờ báo chứ không chỉ có báo Infonet.
  Vậy tại sao những người làm sách Gạc Ma vòng tròn bất tử cố tình đưa vào sách quan điểm của ông Lê Mã Lương, giấu trong vỏ bọc là lời ông Nguyễn Văn Lanh rằng VÌ CÓ LỆNH CẤM NỔ SÚNG NÊN ÔNG NGUYỄN VĂN LANH KHÔNG BẮN?

  Và, như chị Đồng Thị Kim Thanh đã phát biểu dưới bài của tướng Hoàng Kiền, tôi xin chép về đây.
  ----


  Đồng Thị Kim Thanh09:01 17 tháng 7, 2018
  MỘT NỒI CƠM THƠM ĐÃ BỊ THẾ LỰC THÙ ĐỊCH NÉM VÀO CỤC THẠCH TÍN THÌ NỒI
  CƠM ĐÓ ĐÃ TRỞ THÀNH NỒI CƠM ĐỘC HẠI, RẤT ĐỘC!

  Tôi tin là Tướng Hoàng Kiền cùng các bạn trẻ chủ tràng Google.tienlang không hề muốn làm to chuyện, quan trọng hóa vấn đề.
  Đúng như bác Thép nói trên kia.
  ----
  "NGƯỜI ĐẤT THÉP:06:16 17 tháng 7, 2018
  Cụm từ "Lênh không được nổ súng TRƯỚC" mà bỏ mất chữ TRƯỚC thì nghĩa của nó hoàn toàn trái với có chữ TRƯỚC. Ông LML từng cầm súng chiến đấu, nay là tướng lĩnh càng phải hiểu hơn người và phải chú ý khi đưa vào sách cụm từ này chứ.

  Dư luận thấy ông LML sai điều này từ nhiều năm, ông đã nói trên TV, nay in vào sách nên mới bị phản đối gay gắt như thế. Phản đối ấy không phải trù dập mà làm cho rõ lẽ đúng, điều sai.

  Trong viết lách có trường hợp chỉ dời chỗ một dấu phảy, bỏ một chữ thì ý nghĩa câu văn đã khác, thậm chí trái với sự thật, vấn đề người ta diễn đạt. Ở đây, trong sách Gạc Ma - Vòng tròn bất tử", bỏ chữ TRƯỚC ở câu nói "Lệnh không được nổ súng TRƯỚC" là chứa đựng nôi dung sự thủ tiêu chiến đấu, không đúng với bản chất của Quân đội Nhân dân Việt Nam, không đúng với sự thật vụ việc Gạc Ma 1988. Tôi nghĩ không một vị Chỉ huy nào dám ra lệnh như vây hết."
  ------
  Bỏ đi một chữ thôi nhưng nó đã làm thay đổi hẳn, thay đổi 180 độ bản chất sự kiện. Từ truyền thống 1 quân đội anh hùng, vì bỏ đi 1 chữ TRƯỚC, nay đã biến thành 1 quân đội đớn hèn trước ngoại bang khiến 64 chiến sĩ bị chết oan uổng.
  Chỉ bỏ đi một chữ TRƯỚC thì toàn bộ cuốn sách đã không đáng đọc nữa.
  MỘT NỒI CƠM THƠM ĐÃ BỊ THẾ LỰC THÙ ĐỊCH NÉM VÀO CỤC THẠCH TÍN THÌ NỒI
  CƠM ĐÓ ĐÃ TRỞ THÀNH NỒI CƠM ĐỘC HẠI, RẤT ĐỘC!

  Tố cáo Nhà nước ta nhu nhược, đớn hèn, dâng Gạc Ma cho TQ chính là âm mưu thâm hiểm của các thế lực thù địch từ nhiều năm qua. Họ luôn mong muốn kích động lòng thù hận của người dân với Nhà nước, để rồi người dân sẽ lật đổ chế độ.

  Trước pháp luật, Ông Lê Mã Lương là người Chủ biên. Ông Lương không thể chối bỏ trách nhiệm.

  Trả lờiXóa
 3. Kính gửi: Bác Thép

  Tôi thích đọc còm của bác Thép, vì bác viết có lúc thẳng thắn, trực diện, lúc thì nhẹ nhàng, lúc nói xa nói gần kể chuyện xưa để nói chuyện nay, mới đọc phần đầu như không liên quan chuyện hiện tại, nhưng cuối bài luôn nằm trong chủ đề đang đặt ra. Một người cao tuổi, nhiều vốn sống, thâm thúy, đáng cho người trẻ kính trọng, học tập.

  Cảm ơn bác Thép, kính chúc bác nhiều sức khỏe, tiếp tục góp những ý kiến quý báu với độc giả Google.tienlang.

  Trả lờiXóa
 4. Mong sao những nhân chứng lịch sử như ông lê Hữu Thảo còn sống hãy nói, hãy viết thật nhiều về sự thật để mọi người bây giờ và mãi mãi sau này hiểu đúng về Gạc Ma. Dẹp bỏ cuốn sách Sai sự thật đó đi! Và mong các bạn sẽ chuyển tải nhiều hơn sự thật về những người chiến sĩ anh hùng của chúng ta.

  Trả lờiXóa
 5. Tôi đề nghị các bạn trẻ chủ trang Google.tienlang hãy đăng ý kiến của chị Đồng thị Kim Thanh, của chị Trần Thị Thuận, của ông Nguyễn Đức Kiên dưới bài của tướng Hoàng Kiền thành một bài viết độc lập.

  Trả lờiXóa
 6. Trần Thị Thuậnlúc 14:08 20 tháng 7, 2018

  Đề nghị mọi người lưu ý đến Điều 10 Luật Xuất bản.
  Cuốn sách Gạc Ma- vòng tròn bất tử đã vi phạm điểm đ, Khoản 1
  ---
  Điều 10 Luật Xuất bản cũng đã quy định rõ
  “Điều 10. Những nội dung và hành vi bị cấm trong hoạt động xuất bản
  1. Nghiêm cấm việc xuất bản, in, phát hành xuất bản phẩm có nội dung sau đây:
  a) Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc;
  b) Tuyên truyền kích động chiến tranh xâm lược, gây hận thù giữa các dân tộc và nhân dân các nước; kích động bạo lực; truyền bá tư tưởng phản động, lối sống dâm ô, đồi trụy, hành vi tội ác, tệ nạn xã hội, mê tín dị đoan, phá hoại thuần phong mỹ tục;
  c) Tiết lộ bí mật nhà nước, bí mật đời tư của cá nhân và bí mật khác do pháp luật quy định;
  đ) Xuyên tạc sự thật lịch sử, phủ nhận thành tựu cách mạng; xúc phạm dân tộc, danh nhân, anh hùng dân tộc; không thể hiện hoặc thể hiện không đúng chủ quyền quốc gia; vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân.”.

  Trả lờiXóa
 7. GỬI NHỮNG KẺ CÓ Ý ĐỊNH LẬT SỬ

  Đây là câu hỏi mà tôi muốn gửi tới ông Lê Mã Lương, ông Lê Kế Lâm, ông Dương Trung Quốc, ông Nguyễn Văn Phước, những người viết sách "Gạc Ma - Vòng tròn bất tử", và đương nhiên cả cậu MC Phan Anh. Các vị hãy trả lời cho tôi, trả lời cho thân nhân 64 Liệt sĩ đã ngã xuống tại Gạc Ma, trả lời cho nhân dân, trả lời cho lịch sử, rằng sự thật nào mới là sự thật.
  Cách đây vài năm tôi đã từng được xem đoạn clip ông Lê Mã Lương phát biểu về cái lệnh "không được nổ súng" mà ông lập lờ nói rằng của một vị chỉ huy cấp cao nào đó và cái đập bàn của một vị chính khách. Đoạn clip đã gây ra những dư luận khủng khiếp như thế nào hẳn các vị đã biết. Để rồi giờ đây các vị cho ra đời cuốn sách "Gạc Ma - Vòng tròn bất tử" lặp lại câu nói đó như là một sự khẳng định. Sau mấy năm dòng "lộng giả" nay đã "thành chân"?

  Tôi cũng từng được thấy trên facebook của cậu MC Phan Anh ảnh chụp một maket nào đó hình như phục vụ cho cuộc họp báo ra mắt sách mà ở trên đó có dòng chữ "Sự thật tới ngày thấy ánh sáng mặt trời". Tôi dám chắc rằng maket này không phải tự cậu MC kia thiết kế mà nó nằm trong kế hoạch của đội ngũ biên soạn. Phải chăng các vị muốn nói rằng bấy lâu nay sự thật về hải chiến Gạc Ma năm 1988 và chiến dịch CQ88 đã và đang bị "AI ĐÓ" bưng bít, và bằng việc viết và cho ra mắt cuốn sách kia là sự lột màn bí mật để vạch trần và đưa sự thật ra ánh sáng?

  Ngày hôm trước các vị còn khẳng định rằng những nội dung trong sách hoàn toàn là SỰ THẬT, được ghi lại từ lời kể của những cựu binh trực tiếp tham gia trận Gạc Ma, thậm chí còn khẳng định có cả băng ghi âm; các vị còn khẳng định rằng sách đã được qua mấy chục lần thẩm định, chỉnh sửa và có cả hội đồng thẩm định cấp Nhà nước. Những khẳng định đó khiến cho người ta tin rằng những nội dung trong sách là hoàn toàn chính xác và khách quan; và nó khiến cho người ta nghĩ rằng Đảng, Nhà nước và Quân đội Việt Nam đã hèn hạ đến mức ra lệnh không được phản kháng, để cho kẻ thù chiếm biển đảo. Và cậu MC Phan Anh còn lớn tiếng nhục mạ những người phản biện trên trang facebook của anh ta, như thể họ là những kẻ vô học, mất dạy và xuyên tạc lịch sử. Nhưng ngày hôm qua, chính các vị - hay nói cách khác là Nhà xuất bản Văn Học và Nhà phát hành First News - Trí Việt lại đưa ra trên báo chí một bản đính chính với 8 điểm, trong đó có điểm đặc biệt quan trọng làm thay đổi hoàn toàn bản chất vấn đề, đó là việc khẳng định KHÔNG HỀ CÓ LỆNH "KHÔNG ĐƯỢC NỔ SÚNG".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vậy thì SỰ THẬT NÀO MỚI LÀ SỰ THẬT? Là cái sự thật mà các vị đã bằng mọi thủ đoạn để đưa vào sách và cố kiết ngụy biện để bảo vệ nó hay là cái nội dung mà các vị cho đính chính kia? Tất nhiên, phải hiểu rằng cái nội dung đính chính kia mới là SỰ THẬT. Mà SỰ THẬT đó đã được công bố rộng rãi trên baoa chí toàn quốc ngay từ ngày 15/3/1988 - tức là chỉ 1 ngày sau khi xảy ra sự kiện Gạc Ma - vậy thì cái mà các vị nói rằng "Sự thật tới ngày thấy ánh sáng mặt trời" kia là sự thật nào? Nó là sự thật hay là sự tráo trở mất dạy?

   Trong số các vị tôi đã nêu tên ở trên, ai có thể trả lời cho tôi? Có lẽ là sẽ chẳng có ai trả lời được.

   Khốn nạn đến thế là cùng! Càng khốn nạn hơn khi các vị lại tự nhận công về mình khi nói rằng các vị đã phát hiện ra những sai xót trên và đưa ra đính chính. Nếu không có những ý kiến phản biện quyết liệt với những luận cứ, nhân chứng không thể chối cãi thì liệu các vị có nhận rằng mình sai và đính chính? Tôi cho rằng KHÔNG. Bởi các vị đã chuẩn bị cho sự xảo trá này từ vài năm nay, là cả một âm mưu nham hiểm và quỷ quyệt chứ không phải là một sự cố nhất thời - và các vị chỉ chịu thua trước SỰ THẬT CHÂN LÝ.

   Hãy nhận tội với nhân dân, với lịch sử đi, đừng cố ngụy biện! BỞI NGỤY BIỆN LÀ CÁCH CỦA KẺ TIỂU NHÂN!

   Xóa
 8. Rận sĩ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới mần được rận trủlúc 20:42 20 tháng 7, 2018

  NẾU CẤM NỔ SÚNG THÌ AI TIÊU DIỆT 6 TÊN LÍNH TQ VÀ LÀM BỊ THƯƠNG 20 KHÁC?
  Lê Hữu Thảo trong một bài trả lời báo chí có nói rằng chúng ta đã chống trả bằng B40, B41, AK... nói chung là đủ các loại vũ khí.
  Kết quả, ta cũng tiêu diệt 6 tên làm bị thương hơn 20 tên lính TQ.
  Cụ thể, Bác Lê Hữu Thảo trả lời báo chí
  -----
  "Khi lính Trung Quốc bắn trung úy Trần Văn Phương, bộ đội Hải quân nhân dân Việt Nam mới nổ súng. Và 6 lính Trung Quốc chết, 18 tên khác bị thương!

  Trên 3 chiếc tàu khu trục và hộ vệ tên lửa, lính Trung Quốc đồng thời nhả đạn 12,7 ly, 37 ly, 76,2 ly, 100 ly, có cả dàn ống phóng 12 nòng bắn vào tàu HQ 604 và cả đội hình dưới đảo, chúng bắn cháy tàu HQ 505 bên đảo Cô Lin và HQ 605 bên đảo Len Đao.

  Trước hỏa lực áp đảo của địch, một số đồng đội tôi trước lúc hy sinh đã kịp bắn vài quả B40 1 băng hoặc 1 loạt AK rồi họ hy sinh và chìm theo con tàu HQ 604.

  Máu đồng đội nhuộm đỏ cả một vùng, chỉ còn sống sót được mấy người, chúng tôi cùng nhau bơi lặn tìm vớt những đồng chí bị thương và thi thể nhưng đồng đội hy sinh; còn lính Trung Quốc thì tràn lên chiếm đảo…”
  https://petrotimes.vn/lenh-khong-duoc-no-sung-co-hay-khong-393166.html

  Trả lờiXóa
 9. – Thảm sát Gạc Ma : Ai ra lệnh không được bắn ?
  Phan Trí Đỉnh
  Sáng 28/7 tôi được mời tham gia một cuộc gặp mặt, gồm một số lão làng như anh Thang Văn Phúc, nguyên thứ trưởng Bộ Nội vụ. Anh Lê Đăng Doanh, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Trung ương, anh Vũ Quốc Tuấn nguyên trợ lý của cụ Kiệt, anh Nguyễn Vi Khải, Anh hùng lực lượng vũ trang (AHLLVT) Lê Mã Lương … và nhiều vị tiền bối khác.

  Thảo luận nhiều vấn đề nhưng tôi chỉ muốn kể một chút về chuyện Gạc Ma 1988 và cuốn sách đang gây bão dư luận.


  Trước cuộc họp này tôi đã nói chuyện nhiều với các cựu binh còn sót lại của Gạc Ma 1988, tôi đã hỏi chuyện cụ chuẩn Đô đốc Lê Kế Lâm nguyên Tham mưu phó Quân chủng Hải quân, kiêm trưởng phòng tác chiến Hải quân giai đoạn đó.

  Cuốn sách Gạc Ma – Vòng tròn bất tử do AHLLVT Lê Mã Lương làm chủ biên. Sau bốn năm thực hiện và xin cấp phép, đây là cuốn sách đặc biệt được First News do anh Nguyễn Văn Phước làm Giám đốc khởi xướng với mục đích tri ân và kể lại câu chuyện ít được nhắc đến về 64 chiến sĩ Hải quân Việt Nam đã anh dũng hy sinh vì biển đảo Tổ quốc vào ngày 14-3-1988 trên bãi đá san hô Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa.

  Suốt bốn năm qua, cuốn sách thu hút 68 người tham gia biên soạn. Họ là các tướng lĩnh, nhà nghiên cứu sử học, nhà báo, cựu chiến binh Gạc Ma. Nhóm biên soạn đã tổ chức các cuộc phỏng vấn trực tiếp 22 người lính “Gạc Ma” còn sống và 9 cựu chiến binh Gạc Ma bị bắt vào ngày 14-3-1988 như Thượng úy Nguyễn Văn Chương, Trương Văn Hiền, Dương Văn Dũng, hồi ký viết tay của cựu binh Lê Hữu Thảo.

  Cuốn sách cũng phải trải qua quá trình chỉnh sửa hàng trăm lần, với 48 lần biên tập, cập nhật, qua 14 nhà xuất bản mới chính thức ra mắt bạn đọc. Đây cũng là cuốn sách đầu tiên trong lịch sử xuất bản Việt Nam khi một Hội đồng thẩm định cấp nhà nước phải được thành lập để thẩm định tác phẩm này. Và đây cũng là cuốn sách được báo chí trong và ngoài nước, cũng như mạng xã hội, đề cập và tranh luận nhiều nhất trước khi sách được cấp phép…
  Nhưng hiện nay vẫn còn nhiều ý kiến không đồng ý với việc xuất bản cuốn sách này, cho rằng những người làm sách là trở cờ, là theo giặc, là nói xấu quân đội và nhân dân ta. Những ý kiến này cũng có sự tham gia của cả các tướng lĩnh quân đội chứ không chỉ những người dân, người trẻ tuổi. (Còn tiếp)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. (Tiếptheo)
   Tôi dài dòng một chút để các bạn nắm thêm chút thông tin – trước khi tôi kể về cuộc họp.

   Ý kiến của mọi người có một đồng thuận rằng sự thật đã bị bưng bít lâu quá, người còn người mất, rồi nhiều thông tin không rõ ràng nên mọi người loay hoay giữa sự hỗn độn đó. Nhưng nói chung là đã tố cáo tội ác của quân Trung Quốc, dã man tàn sát đồng đội Hải quân của chúng ta.

   Vấn đề không làm rõ được là mệnh lệnh “ KHÔNG BẮN “ hay là “ KHÔNG BẮN TRƯỚC “ – CÓ LỆNH KHÔNG ? CÓ THÌ AI RA LỆNH ???

   Đó là khúc mắc của nhiều người, nhiều năm, và khi tôi hỏi thì Chuẩn Đô đốc Lê Kế Lâm nói rằng : Bắn trước hay bắn sau không quan trọng mà là tinh thần giữ đảo của chiến sỹ ta là tuyệt vời. Bây giờ “ NHÉT “ (chữ cụ dùng) câu đó vào mồm thằng Lanh binh nhất 19 tuổi rồi trách cứ nhau. Cụ nói tiếp: Tôi gọi thằng Lanh về hỏi : “Họ phỏng vấn thì mày nói gì ?” Lanh - một con người như thất thần sống sót sau loạt nã pháo tàn bạo của quân Trung Quốc - thưa: “ Dạ, nói gì con cũng không nhớ, con cứ lựa theo họ hỏi là con nói”.

   Cụ Lâm than: Thôi chết rồi, bọn nhà báo vô lương tâm. Nó vào phỏng vấn tôi, hỏi xiên xẹo tôi đuổi thẳng cổ. Tôi bảo cô nhà báo: Chị muốn viết gì theo ý chị thì viết chứ lừa tôi để viết theo ý chị thì mời chị ra khỏi nhà.

   Thực ra ngày đó Quân chủng Hải quân không có kế hoạch tác chiến chống cướp đảo. Tàu tên lửa, tàu Hộ vệ tất cả nằm ở Cam Ranh với mệnh lệnh Cấm ra khơi. Và mấy con tầu vận tải nhằm Trường Sa chở theo vật liệu xây dựng, mà cũng không ngờ Trung Quốc nó tàn bạo thế
   Chuyện tiếp ở cuộc họp, khi đến đoạn này thì một ông dân sự nói to : “Tôi biết người ra lệnh KHÔNG BẮN” làm cả hội trường sững sờ. Nhìn lại thì đó là ông Lê Đăng Doanh.Tôi may ngồi gần nên tôi quay sang nói : “Bác kể xem nào”.

   Ông Doanh kể: « Hôm ấy tôi với vai trò là người giúp việc Tổng bí thư Nguyễn văn Linh – ngồi ngay sau Tổng bí thư nên tôi theo dõi hết.

   Ông Nguyễn Cơ Thạch ĐẠP BÀN, NHƯ LÀ GẦM LÊN RUNG CẢ CỬA KÍNH : « Ai ra lệnh “ KHÔNG BẮN “ thì ông Lê Đức Anh trả lời “TÔI“. Ông Thạch quay sang ông Linh thì ông Linh ngồi im – không có ý kiến gì. »

   Có một ai đó chen vào : « Họ đã chuẩn bị cho Thành Đô 1990 từ lúc này ».
   Tôi nhắc lại là tôi chỉ chép lại những gì tôi nghe được theo yêu cầu của vài người bạn thân thiết, còn đúng sai là việc quá xa vời, tôi không khẳng định. Các bạn thấy xem được thì xem, không hợp ý các bạn thì tôi nhận là kẻ chém gió bốc phét ba lăng nhăng. Các bạn biết tôi mà - Tôi không trách gì các bạn.

   Kèm một số ảnh chụp hôm đó – toàn người quen cả mà.

   FB PHAN TRÍ ĐỈNH 30.07.2018

   Nguồn: https://anlacminh.blogspot.com/2018/07/tham-sat-gac-ma-ai-ra-lenh-khong-uoc-ban.html

   Xóa
  2. Và đây là địa chỉ facebook của tác giả: https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=2177886789157342&id=100008081265627

   Xóa
  3. Nguyễn Thị Vân Anhlúc 12:29 31 tháng 7, 2018

   Bạn Hưng12:33 18 tháng 7, 2018 nói rất hay!

   Thưa bạn Nặc danh08:01 31 tháng 7, 2018, bạn mang bài của ông phản động Phan Trí Đỉnh về đây làm gì?
   Tôi nhờ bạn chép lại ý kiến bạn Hưng12:33 18 tháng 7, 2018 rồi gửi vào trang fb của ông phản động Phan Trí Đỉnh nhé.
   ---
   Hưng12:33 18 tháng 7, 2018
   Nhà xuất bản cuốn sách "Gạc Ma- vòng tròn bất tử" đã buộc phải đính chính không có chuyện có lệnh "không được nổ súng" như sách đã in và phát hành. Đó là cái tát đáng đời vào Lê Mã Lương.
   Những người đấu tranh cho sự thật đã đưa sự thật về đúng vị trí của nó.
   Những kẻ âm mưu bóp méo sự thật, âm mưu "lật sử" sẽ không thực hiện được âm mưu của mình trước sự cảnh giác của những người yêu nước chân chính.

   Xóa