Thứ Sáu, 13 tháng 7, 2018

THIẾU TƯỚNG HOÀNG KIỀN VẠCH RÕ ÂM MƯU LẬT SỬ CỦA ÔNG LÊ MÃ LƯƠNG- CHỦ BIÊN CUỐN “GẠC MA- VÒNG TRÒN BẤT TỬ"

Thiếu tướng Hoàng Kiền

Lời dẫn: Ông Hoàng Kiền nguyên là:
- Trung tá Trung Đoàn Trưởng Trung Đoàn Công Binh Hải Quân 83 (nay là Lữ đoàn công binh Hải Quân 83)
- Thiếu tướng Tư lệnh Binh Chủng Công Binh.
- Thiếu tướng Giám đốc BQL Dự Án đường tuần tra biên giới.
Trong Chiến dịch CQ88, Trung đoàn 83 là đơn vị được phân công xây dựng các điểm đảo trên Trường Sa, trong 64 chiến sĩ hy sinh chủ yếu là của Trung đoàn 83.
********

Với những ai không muốn đọc thì xin mời hãy nghe video dưới đây

CUỐN SÁCH “GẠC MA VÒNG TRÒN BẤT TỬ” CÓ SAI TRÁI NGHIÊM TRỌNG- Tác giả Thiếu tướng Hoàng KiềnNhà xuất bản Văn Học đã phát hành cuốn sách “Gạc Ma vòng tròn bất tử” do Thiếu tướng Lê Mã Lương, Anh hùng LLVTND chủ biên với các bài viết của nhiều tác giả. Tôi chưa được xem nhưng nhiều người điện cho tôi đề nghị có ý kiến về vấn đề: Có lệnh không được nổ súng của chỉ huy cấp cao cho nên 64 cán bộ chiến sĩ Hải quân đã hi sinh vv. Đặc biệt trong đó có bài viết và tin nhắn của Thượng tá phóng viên Báo QĐND Nguyễn Văn Minh và tin nhắn của Trung tá Nguyễn Như Thường - cán bộ kênh truyền hình QPVN gửi cho tôi và đề nghị tôi có chính kiến.

Tôi đã xem bài giới thiệu trên mạng, xem các bài viết, xem video clip bài phát biểu của Thiếu tướng Lê Mã Lương “Ai tiếp tay cho Trung Quốc chiếm đảo Gạc Ma",  do “lệnh không được nổ súng” là một sự vu cáo xấu xa trắng trợn.
Mời xem video clip ông Lê Mã Lương xuyên tạc bịa đặt, vu khống  "Tướng Lê Mã Lương tiết lộ thủ phạm tiếp tay Trung Quốc đánh chiếm Gạc Ma"


Tôi vừa xem phát biểu của Trung tá chuyên nghiệp Nguyễn Văn Lanh. Tôi đã điện cho Phó đô Mai Xuân Vĩnh nguyên Tư lệnh Hải quân, Đại tá Trần Đình Dần - Nguyên Chủ nhiệm CBHQ , nguyên Trung đoàn trưởng Trung đoàn CB Hải quân 83, nguyên Trung đoàn phó - TMT trong sự kiện 14/3/1988 người trực tiếp giao nhiệm vụ cho phân đội Công binh đi làm nhiệm vụ lắp dựng nhà C3 trên đảo Gạc Ma. Tôi đã điện cho Trung tá chuyên nghiệp Nguyễn Văn Lanh, nguyên chiến sĩ Trung đoàn Công binh HQ 83, người giữ cờ, Anh hùng LLVTND trong sự kiện Gạc Ma.


Năm 1989 tôi về Trung đoàn Công binh 83, sau đó thay anh Dần làm Trung đoàn Trưởng, đồng chí Nguyễn Văn Lanh là nhân viên ban Hậu cần Trung đoàn, thường xuyên trao đổi về sự kiện Gạc Ma. Ngày 14/3/2018 nhân dịp dự lễ tưởng niệm 30 năm 64 chiến sĩ HQNDVN hi sinh tại Gạc Ma, tôi và Lanh gặp lại nhau và 5 chiến sĩ của Trung đoàn 83 bị TQ bắt ngày 14/3/1988, cùng trao đổi lại sự kiện Gạc Ma, trước đó đêm 13/3/2018 diễn ra cuộc giao lưu - Nghệ thuật “ Biển đảo quê hương “ do Đài truyền hình Đà Nẵng tổ chức, các nhân chứng Gạc Ma lên phát biểu về sự kiện này, rất rõ ràng, cụ thể. Tôi vừa điện thoại trao dổi với Trung tá chuyên nghiệp Nguyễn Văn Lanh về lời phát biểu, Lanh điện lại cho tôi nói rất hồi hộp, chú xem cháu nói có gì sai chú chỉ cho cháu với, nói như vậy có gì ảnh hưởng đến các chú, đến Trung đoàn, đến Hải quân, đến Quân đội, đến Tổ quốc chú chỉnh cho cháu. Lanh nói cậu Thảo nó đưa bài lên mạng là sai, anh em chửi nó thậm tệ bắt nó gỡ xuống, vv Ngày 14/3/2018 gặp bắt tay Lanh tôi hỏi về gia đình ... tôi nắn cánh tay Lanh và nói gày quá, khuyên Lanh cố gắng giữ gìn sức khoẻ, đừng uống nhiều như trước nhé, lanh hứa nghe lời chú, thủ trưởng.

Ý KIẾN BAN ĐẦU

Cuốn sách viết về Gạc Ma để cho các thế hệ mai sau hiểu và quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc là một việc làm cần thiết.

Tuy vậy việc nói về có lệnh của cấp trên “không được nổ súng” chèn vào trong cuốn sách là một ý đồ xấu, xuyên tạc sự thật lịch sử, làm cho nhân dân ta nhất là thế hệ trẻ mất niềm tin về nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Trang 43 cuốn "Gạc Ma- Vòng tròn bất tử"
Những người viết bài hầu hết chưa trải qua Hải quân, chỉ mới hiểu tác chiến trên bộ, chưa hiểu tác chiến trên biển, chưa hiểu tương quan lực lượng Hải quân Việt Nam và Trung Quốc khi ấy. Chúng ta đánh thắng hai đế quốc to là Pháp và Mỹ bằng chiến tranh nhân dân. Chiến tranh nhân dân trên biển đang trong quá trình nghiên cứu. Nếu nghe như những phát biểu của mấy vị ảo tưởng là một sai lầm nghiêm trọng, chúng ta sẽ mất hết. Chính họ mới âm mưu tiếp tay cho TQ chiếm hết Trường Sa, chúng ta không mắc mưu họ.

Họ gọi sự kiện Gạc Ma là cuộc chiến tranh trên biển (bài viết trên mạng có ảnh của Thiếu tướng Lê Mã Lương ) là hoàn toàn sai. Gọi là cuộc chiến Gạc Ma cũng chưa đúng hoàn toàn. Gọi là cuộc xung đột vũ trang trên biển cũng là chưa chính xác. Phải nói là: Sự kiện Gạc Ma, Trung Quốc dùng vũ lực đơn phương sát hại 64 cán bộ chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam, bắn chìm hai tàu vận tải HQ 604, HQ 605 , bắn cháy tầu đổ bộ HQ 505, chiếm đóng trái phép đảo Gạc Ma của Việt Nam. Không có trận chiến, cuộc chiến nào cả.

Nhận xét của Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn về cuốn "Gạc Ma- Vòng tròn bất tử"
Chỉ có lệnh “không được nổ súng trước” là hoàn toàn đúng đắn. Thể hiện đối sách của Đảng và nhà nước ta giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hoà bình, coi trọng mối quan hệ Viêt Nam - Trung Quốc, không mắc mưu khiêu khích của đối phương, sẽ là cái cớ cho họ lấn tới.

Một cuốn sách viết về một sự kiện lịch sử quan trọng như vậy mà chỉ đi phỏng vấn mấy chiến sĩ có sự định hướng theo ý đồ của người viết rồi viết lên. Phương pháp hoàn toàn chưa khách quan, không biện chứng, chưa đúng. Chúng ta xem lại sự kiện xe tăng húc đổ cánh cổng dinh độc lập, người viết bản tuyên bố đầu hàng của Đại tướng Dương Văn Minh vào ngày 30/4/1975, đã tranh cãi bao nhiêu năm để xem xét, suy ra. Xe tăng nào húc phải do nhà báo nước ngoài xác nhận, ai viết bản tuyên bố đầu hàng đến nay chưa hết tranh cãi.

MỘT SỐ DẪN CHỨNG

1. Hải quân nhân dân Việt Nam cùng lực lượng QK5 giải phóng 5 đảo thuộc quần đảo Trường Sa do quân đội Sài Gòn đóng giữ trước 30/4/1975 gồm Trường Sa, Song Tử Tây, Nam Yết, Sinh Tồn, Sơn Ca.

Đến năm 1978 đóng hết 4 đảo nổi còn lại là: Trường Sa Đông, Sinh Tồn Đông, An Bang, Phan Vinh.

Cho đến thời điểm này Trung Quốc chưa hề nghĩ đến Trường Sa.

Khoảng 100 bãi đá ngầm còn gọi là đảo chìm, chúng ta đã khảo sát đặt bia chủ quyền ở những đảo chìm nông. Tháng 4/1986 Phó đô đốc Giáp Văn Cương - Tư lệnh Hải quân tổ chức đoàn đi khảo sát tất cả các đảo. Đến đảo Thuyền Chài đã phát hiện âm mưu của nước ngoài có ý đồ xâm chiếm đảo này. Đồng chí nói sẽ có tranh chấp đảo chìm xảy ra, giao cho các cơ quan, đơn vị nghiên cứu phương án chốt giữ đảo chìm. Tư lệnh giao cho tôi Đại uý kỹ sư Hoàng Kiền cùng Đại uý kỹ sư Đỗ Văn Thông là trợ lý Phòng Công binh Hải Quân nghiên cứu đề xuất các phương án công trình đóng giữ đảo chìm và xây dựng công trình đảo nổi. Cuối năm 1986 nhà cao chân C3 đầu tiên được lắp dựng trên đảo Thuyền Chài. Bộ tư lệnh Hải quân đã hết sức chủ động đóng giứ các đảo chìm trong điều kiện rất khó khăn.

1. Đã xảy ra sự tranh chấp quyết liệt giữa Hải quân nhân dân Việt Nam với hải quân Trung Quốc. Ngày 14/3/1988. Trung Quốc âm mưu chiếm các đảo chìm Cô Lin, Len Đao, Gạc Ma. Lực lượng Hải quân ta đã đấu tranh kiên quyết. Đối phương với số lượng tầu chiến huy động nhiều ( 9-12 chiếc), các tầu khu trục, hộ vệ tên lửa, hộ vệ pháo, hoả lực mạnh, đã hung hãn bắn chìm tàu vận tải 604 ở Gạc Ma, bắn chìm tầu vận tải HQ 605 ở Len Đao, bắn cháy tàu đổ bộ HQ 505 ở Cô Lin. Tầu HQ 505 bị cháy vẫn quyết tâm lao lên đảo và ta giữ được Cô Lin. Tư lệnh Hải quân chỉ huy tiếp tục đưa tầu vận tải, tầu kéo treo cờ chữ thập đỏ và lực lượng ra Len Đao để cứu thương binh lấy tử sỹ và dựng nhà C3 đóng giữ Len Đao.

Tại Gạc Ma một phân đội của trung đoàn Công binh 83 và bộ phận của lữ đoàn 146 đã đổ bộ lên đảo cắm cờ Việt Nam và đang vận chuyển vật liệu lên dựng nhà C3. Trung Quốc đã cho lính lên tranh chấp với ta, chúng giật cờ trong tay Trung uý Trần Văn Phương - sĩ quan chỉ huy của lữ đoàn 146 không được, tên chỉ huy đã dùng súng ngắn bắn chết Trung uý Phương. Đồng chí binh nhất Nguyễn Văn Lanh chiến sỹ của Trung đoàn Công binh 83 giơ chân đá văng khẩu súng ngắn trong tay tên sĩ quan Trung Quốc, rồi lao vào quyết tâm giữ lá cờ Tổ quốc, chúng không giật được cờ đã dùng lưỡi lê đâm vào vai đồng chí Lanh cho gục xuống. Quân ta đã nắm tay nhau đứng vòng quanh quyết bảo vệ lá cờ thiêng liêng của Tổ quốc, dùng xà beng, dụng cụ lao động chống trả lại những hành động hung hãn của quân thù. Không thể phá vỡ được vòng tròn bất tử của các chiến sỹ Hải Quân nhân dân Việt Nam, chúng rút quân lên tầu rồi xả pháo 37 ly, 12,7 ly bắn chết gần hết số cán bộ chiến sỹ của Trung đoàn 83 lắp dựng nhà và cán bộ chiến sỹ của Lữ đoàn 146 ra giữ đảo. Chúng dùng pháo 100 li bắn chìm tàu HQ 604 tại Gạc Ma.

Trong cuộc xung đột này tổng số 64 cán bộ chiến sỹ Hải Quân đã hy sinh ở cả 3 đảo trong đó có 26 đồng chí của Trung đoàn Công binh 83, họ bắt đi 9 người trong đó có 6 chiến sĩ của của Trung đoàn Công binh 83 mang về đảo Hải Nam giam giữ, năm 1993 họ trao trả, tôi ra nhận 6 chiến sĩ của Trung đoàn CB 83, đưa anh em ra Hạ Long an dưỡng.

Bằng các hành động dũng cảm không chùn bước trước mũi súng của quân thù. Với quyết tâm cho tầu ủi bãi, dùng Pông tông, tàu LCU neo cắm, lắp dựng nhà C3 chúng ta đã chốt giữ được 12 đảo chìm trong khi Trung Quốc chiếm được 6 đảo chìm. Trong đó xảy ra sự kiện ở khu vực 3 đảo chìm họ chỉ chiếm được 1 đảo Gạc Ma, chúng ta vẫn giữ được Cô lin và Len Đao.

Trung tá Vũ Huy Lễ thuyền trưởng tầu HQ 505, Trung tá liệt sĩ Trần Đức Thông Phó lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 146 , Đại uý liệt sĩ Vũ Phi Trừ thuyền trưởng tầu HQ 604, Trung uý liệt sĩ Trần Văn Phương đại đội trưởng / Lữ đoàn 146 , Bịnh nhì Nguyễn Văn Lanh chiến sỹ của Trung đoàn Công Bịnh 83 đã được tuyên dương danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Trung Quốc chọn thời điểm từ cuối năm 1987 đến đầu năm 1988 gió mùa đông bắc rất mạnh, sóng lớn để thực hiện âm mưu chiếm đóng, đánh chiếm các đảo chìm của ta ở Trường Sa. Các tầu của ta nhỏ chịu sóng gió kém, chưa có định vị vệ tinh, đi dễ lạc đường không bắt được đảo chìm nên gặp nhiều khó khăn bất lợi. Lực lượng tầu của Hải quân ta lúc đó còn yếu, chúng ta có tầu Phóng lôi và tầu Tên lửa, tầu Pháo nhưng đều là loại nhỏ tiến công ven bờ, chịu sóng gió kém, không có khả năng tác chiến dài ở ngoài Trường Sa được. Về không quân các máy bay MIC không bay tới Trường Sa, ta có máy bay SU 22 cũng chỉ bay ra hoạt động được khoảng thời gian rất ngắn nên khả năng tác chến rất hạn chế. Trong khi đối phương có các tầu chiến lớn: khu trục, hộ vệ tên lửa, hộ vệ pháo với số lượng nhiều và hoả lực rất mạnh, cuộc chiến không cân sức. Đồng thời lúc đó chúng ta còn đang phải đối phó với cuộc chiến tranh ở biên giới phía Bắc và lực lượng còn đang ở Căm Pu Chia giúp bạn . Tình hình kinh tế đất nước vô cùng khó khăn. Về đối ngoại cũng không thuận lợi khi chúng ta đưa quân vào Căm Pu Chia giúp nhân dân bạn đánh đổ chế độ diệt chủng Khơ me đỏ.

Trung Quốc đã dựa vào sức mạnh của Hải quân để chiếm đóng và đánh chiếm các đảo chìm của Việt Nam.

Trước tình hình như vậy , TL Giáp Văn Cương quyết định tìm mọi cách đưa tàu ra Trường Sa. Ông đã giao cho Trung đoàn Công binh 83 dùng 1600 tấn thuốc nổ đào con kênh dài 750 m rộng 50 m sâu 5 m nối thông hồ ở đảo Đá Lớn với biển để đưa tầu HQ ra trực chiến. Ngăn chặn âm mưu lấn tới của TQ.

2. Phó đô đốc Mai Xuân Vĩnh nói qua điện thoại với tôi: Lê Mã Lương nói bậy, ông ấy biết gì về Hải quân, về sự kiện Gạc Ma mà nói. Nói như vậy là việc tầy đình, không phải là chuyện nhỏ đâu. Những người chỉ huy của Hải quân khi ấy trừ Đô đốc Giáp Văn Cương mất, còn lại đều còn sống cả. Tôi trực tiếp chỉ huy đây, Tổng cục chính trị phải kiềm tra chấn chỉnh ông Lê Mã Lương chứ để nói bậy bạ như vậy là không được.

3. Đồng chí Đại tá Trần Đình Dần nói chuyện qua điện thoại với tôi sáng nay: Trung đoàn được giao nhiệm vụ ra lắp dựng nhà C3 chốt giữ đảo, không có lệnh nào là không được nổ súng cả.

4. Đồng chí Nguyễn Văn Lanh điện thoại cho tôi sáng nay nói:

"Tàu HQ 604 chở phân đội của Trung đoàn Công binh 83 gồm 32 cán bô chiến sĩ ra lắp dựng nhà C3 chốt giữa đảo.
Lữ đoàn 146 cử một phân đội ra cùng phân đội của Trung đoàn 83 dựng nhà sau đó tiếp quản chốt giữ bảo vệ đảo.
Một tổ của Lữ đoàn 146 do Trung uý Trần Văn Phương chỉ huy và ba chiến sĩ đã lên đảo cắm cờ trước xác định chủ quyền của Việt Nam mới đưa lên hai khẩu súng AK. Trung Quốc cho xuồng đổ bộ lính lên đảo khoảng năm chục quân để giật cướp lá cờ của ta.
Phân đội của Trung đoàn Công binh 83 nhận lệnh khẩn trương lên đảo tiếp sức bảo vệ cờ, một số có xuồng, một số nhảy xuống biển bơi vào cho kịp. Khi vào khu vực cắm cờ, quân Trung Quốc đang gành giật cờ với đồng chí Phương, thấy quân ta vào đông tên chỉ huy đã dùng súng ngắn bắn chết Trung uý Trần Văn Phương chỉ huy bộ phận của Lữ đoàn 146. Chiến sĩ Nguyễn Văn Lanh của Trung đoàn 83 nhảy vào dùng xà beng đánh bay khẩu dúng ngắn trên tay tên sĩ quan TQ rồi nhảy vào thay đồng chí Phương giữ cờ. Lanh bị một tên lính TQ dùng súng bắn vào vai, dùng lê đâm từ phía sau , Lanh gục xuống vẫn giữ lá cờ trong tay. Không có chuyện Lanh nói có súng trong tay nhưng lệnh không được bắn nên không bắn chết tên chỉ huy của TQ, những diều nói do có lệnh nên Lanh không được bắn là xuyên tạc bịa đặt trắng trợn. Đồng chí Lanh nói là Trung uý Trần Văn Phương nói với các chiến sĩ thuộc quyền của anh ấy là chúng ta giữ đảo một cách hoà bình, không nổ súng trước khi đồng chí ấy hi sinh, vì Phương bị quân TQ sát hại đầu tiên."

5. Chỉ có Trung uý Phương bị sát hại và binh nhất Lanh bị thương tại đảo, còn 62 cán bộ chiến sĩ bị súng, pháo trên tàu của đối phương sát hại trên đảo và trên các tàu bị bắn chìm, bắn cháy. Dù có lệnh nổ súng hay không có lệnh cho nổ súng cũng không tránh được bị súng pháo trên tàu của đối phương sát hại. Những lời qui chụp của người viết bài là hoàn toàn không có hiểu biết thực tế, vu cáo, xuyên tạc trắng trợn.

6. Với gần mười sáu năm công tác ở Hải quân, gần mười năm gắn bó với Trường Sa, tôi luôn luôn quán triệt tư tưởng chỉ đạo của cấp trên về dối sách trên biển, giữ gìn môi trường hoà bình, cảnh giác, tránh xung đột vũ trang trên biển, tránh khiêu khích để đối phương có cớ gây sự. Kiên quyết bảo vệ chủ quyền Biển đảo của Tổ quốc. Từ đó luôn luôn xác định không được nổ súng trước chứ không ai nói không được nổ súng.

7. Viết bài nêu lên lệnh “ Không được nổ súng “ là một việc làm sai trái với ý đồ xấu, tạo cớ cho bọn phản động xuyên tạc làm mất uy tín, mất niềm tin của nhân dân nhất là các thế hệ thanh niên với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

8. Khi hội thảo báo cáo khoa học đề nghị tặng giải thưởng Hồ Chí Minh do Đô đốc Nguyễn Văn Hiến - Thứ trưởng Bộ quốc phòng kiêm tư lệnh Hải quân chủ trì, có sự tham gia của Phó đô đốc Mai Xuân Vĩnh và Phó đô đốc Nguyễn Xuân Công cùng nguyên Tư lệnh Hải quân, Trung tướng Trần Quang Khuê - Phó TTMTQĐNDVN nguyên PTL - TMT HQ, Trung tướng Phạm Đức Lĩnh cục trưởng cục cảnh sát biển và các cán bộ trong nhóm tác giả, tôi là tổ trưởng viết báo cáo khoa học, tôi đề nghị viết về sự kiện Gạc Ma cho rõ và nêu lên lời phát biểu của thiếu tướng Lê Mã Lương trên mạng về lệnh không được nổ súng. Tất cả đều nói Lê Mã Lương nói bậy. Anh Trần Quang Khuê phản ứng gay gast nhất nói là Lê Mã Lương nói láo, đề nghị Thiếu tướng Hoàng Kiền viết bài phản bác đăng lên mạng. Tôi đã viết nhiều bài phản đối ý kiến vho rằng có lệnh “ Không được nổ súng “.

KIẾN NGHỊ

1.Trước hết đề nghị Bộ quốc phòng chỉ đạo Tổng cục chính trị kiểm tra lại quyển sách này, cần có cuộc họp Phó đô đốc Mai Xuân Vĩnh, Trung tướng Trần Quang Khuê và một số cán bộ Hải quân trong sự kiện Gạc Ma để đối chất với Thiếu tướng Lê Mã Lương làm rõ vấn đề.

2. Các cơ quan chức năng cần có cuộc họp dưới sự chỉ của Ban Tuyên giáo TW, có sự tham gia của Bộ quốc phòng, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hoá - TT và DL và đơn vị trực tiếp là Bộ tư lệnh Hải quân họp để làm rõ vấn đề.

3. Trước mắt cần tạm đình chỉ việc phát hành cuốn sách này. Khi có kết luận cần thu hồi huỷ bỏ toàn bộ nếu nội dung viết về có lệnh của người có cương vị cao là “Không được nổ súng".

4. Kiểm điểm nhà xuất bản cho xuất bản cuốn sách này, có hình thức xử lý thích đáng.

5. Hãy ngăn chặn mưu toan xuất bản cuốn sách độc hại này ở nước ngoài.

6. Với tôi
Trằn trọc suốt đêm thâu
Nung nấu suốt ngày dài
Vắt tim óc lọc bài
Hải Quân - tôi chiến sĩ.

Quảng Trị ngày 12/7/2018
Thiếu tướng Hoàng Kiền
---------
Xem trên fb
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=525109827907820&id=100012264212885


Một số bài liên quan khác:

27 nhận xét:

 1. Ủng hộ các CCB dũng cảm. Vận mệnh dân tộc lúc này rất cần sự đấu tranh kiên quyết của các Bác. Đề nghị cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc để lôi bè lũ trở cờ, xét lại lịch sử, mưu toan "diễn biến hòa bình" ra ánh sáng.

  Trả lờiXóa
 2. Nhớ ngày xưa lúc mới giải phóng đất nước bọn trở cờ VN có dính líu với bọn trở cờ trước Gorbachav ở LX cũ và bọn cơ hội chui vào chế độ sau giải phóng để ăn theo chính quyền mới, bọn này cổ vũ cho trò xét lại quốc ca, làm quốc ca mới, viết mấy bài báo kêu gọi không dùng chữ ngụy nữa để cho "hòa giải dân tộc" (?) rốt cuộc như giấy lộn chả ai nghe. Nhờ sự đấu tranh kiên quyết và bền bỉ của các CCB và các nhạc sỹ, giới âm nhạc, nên bài quốc ca vẫn là bài Tiến Quân Ca hùng tráng cho đến bây giờ. Giờ phải đặt câu hỏi: Báo chí cách mạng hay báo chí khốn nạn?

  Đã có luật an ninh mạng. Còn luật an ninh xuất bản sách báo thì sao?

  Trả lờiXóa
 3. Cảm ơn Thiếu tướng, Anh hùng LLVT Hoàng Kiền đã thay tôi cùng các CCB VN vạch rõ âm mưu trở cờ, xuyên tạc lịch sử của ông Lê Mã Lương.

  Trả lờiXóa
 4. Thằng Lê Mã Lương trở cờ từ lâu rồi. Nó chẳng có trình độ gì nhưng rất hay huyênh hoang, thích đánh bóng tên tuổi.

  Trả lờiXóa
 5. Lúc còn trẻ có tý công lao , lúc về già lộ nguyên hình là con chó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thời cuộc lúc ấy cần có gương sáng ( điển hình tiên tiến ) nên mới chọn LML ... để tạo phong trào lên đường cứu nước và quên mình vì Độc lập Tổ quốc . Thật tiếc cho LML không còn là gương sáng nữa .

   Xóa
 6. Chuẩn bị làm đám ma LML vì những thằng trở cờ, lật sử nhất định bị linh hồn các liệt sĩ quả báo như PHL đó mà

  Trả lờiXóa
 7. Lần này mà các cơ quan có trách nhiệm không xử lý nghiêm chuyện sai phạm của ông Lê Mã Lương thì niềm tin sẽ suy giảm trong rất nhiều người CCB, cán bộ. đảng viên, đồng bào yêu nước...chỗ dựa của chế độ.

  Trả lờiXóa
 8. Tiêu diệt bọn phản động ko có vùng cấm

  Trả lờiXóa
 9. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 09:34 15 tháng 7, 2018

  NGHĨ VỀ ANH HÙNG

  Người được tôn vinh là Anh hùng thời chiến, họ có thành tích chiến đấu đặc biệt xuất sắc nên được tặng Danh hiệu AHLLVTND. Thời bình, người có thành tích lao động đặc biệt xuất sắc được phong tặng AHLĐ thời kỳ đổi mới. Người Anh hùng của Cách mạng Việt Nam có được từ thành tích cá nhân, nhưng luôn gắn liền với công lao tập thể đóng góp cho anh từ công tác, chiến đấu, sự giáo dục của tổ chức, của tập thể, v.v...mới có được. Phải khẳng định nếu không có tập thể chưa chắc người ấy trở thành anh hùng. Dù Anh hùng thời nào họ cũng phải tu dưỡng, rèn luyện, giữ gìn uy tín cá nhân luôn xứng đáng với danh hiệu cao quý đã được Đảng, Nhà nước khen tặng.
  Những ai không giữ gìn được phẩm chất cao quý ấy thì dù còn mang danh anh hùng nhưng trong mắt quần chúng nhân dân họ không còn được tôn trọng nữa. Ở đời bất cứ việc gì, khi có được phải biết giữ gìn thì nó mới còn; làm ra đã khó, nhưng giữ cho tốt còn khó hơn, xây thì lâu chứ phá thì nhanh lắm.

  Mong các Anh hùng (cả anh hùng cá nhân cũng như người được Chủ tịch nước tặng Danh hiệu Anh hùng ở những đơn vị tập thể) luôn giữ gìn cho xứng đáng với danh hiệu AHLLVTND. AHLĐ...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi người anh hùng biến chất thì trong họ còn lại chỉ là cỏ rác. Lê Mã Lương là như thế.

   Xóa
 10. Nguyễn Đức Kiênlúc 11:00 15 tháng 7, 2018

  Đọc bài của ông Thiếu tướng Hoàng Kiền về cuốn sách độc hại "Gạc ma vòng tòn bất tử" của ông Lê Mã Lương tôi vô cùng tâm đắc.
  Tôi đã cop về máy riêng rồi in ra giấy, chia sẻ cho bạn bè, đặc biệt là các CCB. Mọi người cũng vô cùng phấn khởi khi thấy thông tin trong bài này, ngoài ông Hoàng Kiền còn có nhiều vị tướng lĩnh khác, cả những người đương chức lẫn đã nghỉ hưu đều bất bình với sự xuyên tạc bịa đặt, lật sử của ông Lê Mã Lương.

  Về sự trở cờ của ông Lê Mã Lương, tôi thấy các bạn trẻ chủ trang Google.tienlang đã lên tiếng từ năm 2014- 2015 nhưng cấp có thẩm quyền chưa xử lý nên ông ta càng ngày càng quá trớn, quyết tâm chạy chọt cho ra được cuốn sách độc hại này.
  Tôi tin là Nhà xuất bản Văn học cũng chỉ nhận tiền đút lót rồi bán cái giấy phép xuất bản cho First News-Công ty Văn hóa Sáng tạo Trí Việt của ông Nguyễn Văn Phước. Nguyễn Văn Phước là một tay kinh doanh tư nhân nên không biết gì đến chủ quyền biển đảo, chỉ quan tâm đến lợi nhuận.

  Lần này, các bạn trẻ chủ trang Google.tienlang không còn đơn độc.
  Vậy nên tôi tin rằng cơ quan chức năng sẽ buộc phải vào cuộc. Kẻ trở cờ Lê Mã Lương sẽ buộc phải bị xử lý.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông đã xem biệt phủ của ông Hoàng Kiền chưa?

   Xóa
 11. Trong VTV có "tự diễn biến", có nội gián nên mỗi khi có con rận nào đó bị vạch mặt là y như rằng VTV giở trò phỏng vấn con rận đó về một việc gì đó để đánh lạc hướng và tâng bốc con rận đó lên. Lê Mã Lương cũng vùa được phỏng vấn theo kiểu đó.

  Trả lờiXóa
 12. Kính bác Người Đất Thép,

  Đọc còm của bác tôi nhớ lần gặp bác tại nhà của bác ở ngoại thành TP HCM. Không biết bác còn nhớ tôi không chứ tôi thì nhớ bác, vì cùng anh bạn quen bác từ lâu mới biết bác có nick NGƯỜI ĐẤT THÉP.
  Hôm nay bác nói ngắn về người Anh hùng có đoạn: "Mong các Anh hùng (cả anh hùng cá nhân cũng như người được Chủ tịch nước tặng Danh hiệu Anh hùng ở những đơn vị tập thể) luôn giữ gìn cho xứng đáng với danh hiệu AHLLVTND, AHLĐ...". Tôi nghĩ rằng bác tự nhắc nhở cả bản thân mình nữa đây - vì bác hai lần danh dự được nhận Bằng AHLLVTND tâp thể, hôm đến nhà thấy bác treo trên tường. Đúng không ạ?
  Hẹn sẽ có dịp tôi và anh Linh đến thăm bác để cùng hàn huyên chuyện ngày xưa, ngày nay...

  Trả lờiXóa
 13. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 16:02 15 tháng 7, 2018

  @ Bạn VŨ TOAN mến,

  Tôi nhớ ra nhờ bạn nhắc khi đến thăm tôi cùng anh Linh. Mong có dịp chúng ta gặp lại nhau, nếu được sẽ hẹn ở nội thành vào tháng 9 này tôi có dịp dự họp mặt công tác viên kỷ niệm 24 năm thành lập Tạp chí STXDĐ. Hai bạn bàn rồi cho tôi biết qua đt nhé.

  Nhân bạn nhắc, tôi xin nói rõ về Danh hiệu Anh hùng tập thể.
  Danh hiệu AH dành cho từng cá nhân giá trị cao hơn danh hiệu AH tập thể rất nhiều, vì đó là thành tích đặc biệt xuất sắc của một cá nhân.
  Danh hiệu AH Chủ tịch nước tặng cho tập thể là xét trên cơ sở thành tích đặc biệt xuất sắc của tập thể một đơn vị (mỗi người được cấp một bằng chung của đơn vị, có ghi thêm tên cá nhân trong tập thể đó). Tôi nằm trong diện tập thể như vậy, với 2 đơn vị được khen tặng.

  1. Dành cho Tập thể chiến sĩ Cách mạng bị địch bắt, tù đày tại trại giam Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. "Đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước". Người được nhận danh hiệu là người giữ được khí tiết Cách mạng suốt thời gian bị bắt, bị giam. Ngoài anh em ở Phú Quốc, chiến sĩ Cách mạng ở tù Côn Đảo cũng được Chủ tịch nước tặng danh hiệu này. Các nhà tù khác chưa được khen.
  2. Danh hiệu AHLLVTND Chủ tịch nước tặng cho Ban Trí vận, Mặt trận Khu ủy Sài Gòn - Gia Định. "Đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong công cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước". Thời kháng chiến tôi công tác Giáo dục nằm trong đối tượng Ban Trí vận.
  Cả hai bằng Danh hiệu AHLLVTND này đều được Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ký ngày 27 tháng 04 năm 2012.

  Về chính sách đối với AH:

  - Danh hiệu AHLLVTND cá nhân được cấp hàng tháng người vài triệu đồng, tôi không hỏi cụ thể.
  - Danh hiệu AHLLVTND tập thể (như trường hợp của tôi), không có phụ cấp như AH cá nhân.
  Dù không được hưởng phụ cấp hàng tháng, mỗi người đều giũ gìn phẩm chất cao quý AH của mình.

  Hiện nay cựu tù được cấp mỗi người mỗi tháng 850 ngàn đồng. Phụ cấp cho cựu tù này không phân biệt có hay không có Danh hiệu AHLLVTND mà căn cứ vào họ có giũ được phẩm chất thời gian bị bắt, giam giữ hay không. Người đầu hàng khai báo, làm tay sai cho giặc trong tù thì không được hưởng phụ cấp này.

  Chính sách khác:

  Ai thuộc diện thương binh, bệnh binh có cấp thẻ cũng được phụ cấp hàng tháng theo tỷ lệ thương tật, mất sức lao động của người Thương Bệnh Binh ấy. Giá trị của tiêu chuẩn dành cho TB ưu đãi hơn một số chính sách khác. Như trường hợp của tôi, khi nộp tiền sử dụng đất xây nhà tiêu chuẩn TB 4/4 (tôi mất sức 31%) thì được trừ 75% số tiền thuế, trong khi Huân chương kháng chiến chống Mỹ hạng nhất của tôi thì thấp hơn (chỉ được hưởng một tiêu chuẩn cao nhất là TB, Huân chương không tính). Còn bà xã tôi, không có TB, huân chương kháng chiến chống Mỹ hạng nhì thì không được hưởng ân giảm thuế sử dụng đất.

  Chuyện khen thưởng:

  Thời gian còn công tác, tôi thấy việc khen thưởng: Bộ, UBND tỉnh thành là cấp được tặng Bằng khen, giá trị về tinh thần tương đương nhau. Nhưng ở TP tiền kèm theo Bằng khen cao hơn của Bộ, nên nhiều lần Ban Thi đua khen thưởng chọn đề nghị TP khen để anh em được lĩnh tiền khá hơn một chút.

  Tôi nghỉ hưu lâu rồi (17 năm) không theo dõi nhiều, chỉ biết những việc có liên quan như khi đề nghị khen thưởng cho anh em cựu tù cấp huyện hoặc TP. Còn với người trong diện công tác khác thì không tìm hiểu.

  Già rồi, hay nhớ chuyện cũ nên nói với bạn những điều xa xưa để biết thêm, thông cảm nhé.

  Diều mình muốn nói với nhau là: Làm con người chân chính luôn phải nhớ câu "Ăn cây nào rào cây ấy chứ không được ăn cây nào đào cây ấy". Nếu ăn rồi đào thì đó là kẻ vong ơn, tồi bại nhất, đáng khinh bĩ nhất, không còn chỗ cho họ dung thân.

  Chúc VŨ TOAN vui khỏe, hạnh phúc.

  Trả lờiXóa
 14. Lê Mã Lương phải trả lời câu hỏi ai là "lãnh đạo cấp cao ra lệnh bộ đội ta không được nổ súng nếu như (Trung Quốc) đánh chiếm cái đảo Gạc Ma". Đây là lời nói của chính Lê Mã Lương.
  Không trả lời được Lê Mã Lương nên tự nguyện bỏ quân hàm thiếu tướng, bỏ danh hiệu AHLLVT và đi bóc lịch.

  Cuốn sách "Vòng tròn bất tử" của Lương vừa xuất bản đã bán bản quyền cho Mỹ, sao mà nhanh thế ? Bộ mặt thật trở cờ của Lương đấy chứ phải tìm đâu.

  Trả lờiXóa
 15. Lê Mã Lương đã trở thành con chó hoang. Phải tay ông Dutecte ông đó sẽ cho xuống địa ngục ngay lập tức, khỏi phải nói nhiều.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lò chống tham nhũng nóng lại để lò chống "diễn biến hoà bình" lạnh thì hỏng to.

   Xóa
  2. Cần lên tiếng để đâp chết con chó LML

   Xóa
 16. Hoàng Ngân Thươnglúc 18:25 16 tháng 7, 2018

  Thiếu tướng Hoàng Kiền (nick fb Kien Hoang) Anh hùng LLVTND:

  GẠC MA

  Tôi đã có bài viết về cuốn sách “ Gạc Ma vòng tròn bất tử”
  nói lên sai trái một nội dung trong cuốn sách này là “ Lệnh không được nổ súng” . Bài viết nhận được rất nhiều người xem và nhiều ý kiến bình luận, tuyệt đại đa số đồng quan điểm với bài viết. Đặc biệt nhiều tướng lĩnh sĩ quan, cựu chiến binh QĐNDVN nói chung và Hải quân nói riêng.
  Tôi vừa nhận được điện thoại của Trung tướng Nguyễn Tuấn Dũng - Nguyên Phó chủ nhiệm Tổng Cục chính trị QĐNDVN hoan nghênh bài viết, anh thông báo là đã điện thoại trao đổi với Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa - Uỷ viên TW Đảng , Phó chủ nhiệm Tổng cục chính trị QĐNDVN để xử lý.

  Tôi xin chân thành cám ơn Trung tướng Nguyễn Tuấn Dũng . Tôi luôn tin tưởng vào sự thật sẽ là sự thật.
  Xin thông tin với bạn đọc, tôi không cần viết văn bản kiến nghị lên các cấp nữa.
  Nguồn: nick fb Kien Hoang.

  Trả lờiXóa
 17. Đồng Thị Kim Thanhlúc 09:06 17 tháng 7, 2018

  MỘT NỒI CƠM THƠM ĐÃ BỊ THẾ LỰC THÙ ĐỊCH NÉM VÀO CỤC THẠCH TÍN THÌ NỒI CƠM ĐÓ ĐÃ TRỞ THÀNH NỒI CƠM ĐỘC HẠI, RẤT ĐỘC!

  Tôi tin là Tướng Hoàng Kiền cùng các bạn trẻ chủ tràng Google.tienlang không hề muốn làm to chuyện, quan trọng hóa vấn đề.
  Đúng như bác Thép nói trên kia.
  ----
  "NGƯỜI ĐẤT THÉP:06:16 17 tháng 7, 2018
  Cụm từ "Lênh không được nổ súng TRƯỚC" mà bỏ mất chữ TRƯỚC thì nghĩa của nó hoàn toàn trái với có chữ TRƯỚC. Ông LML từng cầm súng chiến đấu, nay là tướng lĩnh càng phải hiểu hơn người và phải chú ý khi đưa vào sách cụm từ này chứ.

  Dư luận thấy ông LML sai điều này từ nhiều năm, ông đã nói trên TV, nay in vào sách nên mới bị phản đối gay gắt như thế. Phản đối ấy không phải trù dập mà làm cho rõ lẽ đúng, điều sai.

  Trong viết lách có trường hợp chỉ dời chỗ một dấu phảy, bỏ một chữ thì ý nghĩa câu văn đã khác, thậm chí trái với sự thật, vấn đề người ta diễn đạt. Ở đây, trong sách Gạc Ma - Vòng tròn bất tử", bỏ chữ TRƯỚC ở câu nói "Lệnh không được nổ súng TRƯỚC" là chứa đựng nôi dung sự thủ tiêu chiến đấu, không đúng với bản chất của Quân đội Nhân dân Việt Nam, không đúng với sự thật vụ việc Gạc Ma 1988. Tôi nghĩ không một vị Chỉ huy nào dám ra lệnh như vây hết."
  ------
  Bỏ đi một chữ thôi nhưng nó đã làm thay đổi hẳn, thay đổi 180 độ bản chất sự kiện. Từ truyền thống 1 quân đội anh hùng, vì bỏ đi 1 chữ TRƯỚC, nay đã biến thành 1 quân đội đớn hèn trước ngoại bang khiến 64 chiến sĩ bị chết oan uổng.
  Chỉ bỏ đi một chữ TRƯỚC thì toàn bộ cuốn sách đã không đáng đọc nữa.
  MỘT NỒI CƠM THƠM ĐÃ BỊ THẾ LỰC THÙ ĐỊCH NÉM VÀO CỤC THẠCH TÍN THÌ NỒI
  CƠM ĐÓ ĐÃ TRỞ THÀNH NỒI CƠM ĐỘC HẠI, RẤT ĐỘC!

  Tố cáo Nhà nước ta nhu nhược, đớn hèn, dâng Gạc Ma cho TQ chính là âm mưu thâm hiểm của các thế lực thù địch từ nhiều năm qua. Họ luôn mong muốn kích động lòng thù hận của người dân với Nhà nước, để rồi người dân sẽ lật đổ chế độ.

  Trước pháp luật, Ông Lê Mã Lương là người Chủ biên. Ông Lương không thể chối bỏ trách nhiệm.

  Trả lờiXóa
 18. Tôi vô cùng bức xúc khi anh Nguyễn Văn Phước trong bài Sự thật phía sau hành trình “Gạc Ma – Vòng tròn bất tử” đăng trên trang phản động Tiếng Dân luôn khẳng định Nhà nước, báo chí truyền thông NÉ TRÁNH CHUYỆN GẠC MA VÌ NHẠY CẢM!?

  Ngay đoạn đầu bài trên kia, anh Nguyễn Văn Phước đã viết
  ---
  "Nhiều năm trước tôi đã từng được nghe đến sự kiện mà một vài người rỉ tai nhau, nói nhỏ về trận Hải chiến đẫm máu ở một đảo ngoài Trường Sa. Các em học sinh, sinh viên cũng nghe nói máu Trường Sa đã đổ nhưng không rõ đổ máu ở đâu? Do ai? Trong trường hợp nào?… những bài báo chính thống hiếm hoi, rải rác lúc đó cũng không giúp người đọc hiểu rõ sự việc vì một số bài chỉ đề cập mập mờ, cẩn trọng là do ‘Tàu lạ’, ‘Quân đội Nước ngoài’ gây ra."

  Anh ta còn viết thân nhân liệt sĩ Gạc Ma cùng các CCB Gạc Ma KHÔNG ĐƯỢC KHÓC CÔNG KHAI cho các Liệt sĩ Gạc Ma!

  SỰ THẬT có đúng như vậy không?
  - Có đúng là báo chí bị cấm viết về Gạc Ma hay không? - LÁO!
  Xin hãy đọc bài GẠC MA- BBC BAO GIỜ MỚI CHẤM DỨT SỰ XUYÊN TẠC BỊA ĐẶT?
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2016/03/gac-ma-bbc-bao-gio-moi-cham-dut-su.html
  Tại đây, các bạn chủ trang Google.tienlang đã liệt kê cả chục, cả trăm bài báo viết về Gạc Ma chỉ trong ba năm 2013- 2914- 2015.

  Trả lờiXóa
 19. Mật lệnh Tối Cao

  Nguyễn Văn Phước cùng đồng bọn sau khi "bất thành" mưu đồ "bán nước cầu vinh" chính thức phản pháo. (Sau đây tôi gọi bọn nó bằng danh từ chung "Lũ chúng nó - LCN").

  Vâng! Tổ cụ lũ chúng nó!
  Sau khi "nhận cái sai" về phần người khác là "khâu biên tập", một tờ đính chính vẻn vẹn như tờ giấy chùi đít hồi bé tôi hay xé ra dùng tạm vì quá mót. Ok! Đính chính "không có lệnh nổ súng trước". Tức là nếu Trung Quốc nổ súng trước, Trung Quốc cố tình kích động chiến tranh vũ trang thì chúng ta sẽ đáp trả tương xứng bằng vũ trang, chúng ta sẽ đánh đến giọt máu cuối cùng vì Tổ quốc. Và nếu có chế độ bơm máu như trong Game online thì quả này chơi tất túi, chơi khô máu nhé các anh chị.

  Nhưng việc đính chính như vậy thực chất chỉ là trò mèo mả gà đồng, không có cách gì chấp nhận được. Những nhân chứng lịch sử chân chính đã lên tiếng mà lũ chúng nó vẫn đéo nghe, đéo hiểu và cố tình ngậm miệng ăn tiền vì trót "hợp đồng" với kẻ thù cmnr! Đến nay, cơ quan chức năng, cựu chiến binh và người đọc yêu cầu thu hồi toàn bộ số sách in thì Nguyễn Văn Phước cùng đồng bọn phản pháo lại như sau:

  ("Tuy nhiên, tôi tin những người lính trực tiếp chiến đấu ở Gạc Ma - Cô Lin - Len Đao. Họ bị quân thù bắn xối xả, muốn phản kháng lại, dù bằng vũ khí yếu hơn, nhưng họ đã không làm vì “có lệnh của trên”. Lệnh đó tôi tin không bao giờ có bằng văn bản, mà chỉ phổ biến tới những người lính")

  Hô hô! Xin thưa các anh chị tôi đéo cần biết ai lệnh, đéo cần biết lệnh văn bản hay lệnh mồm nhưng có một Mật lệnh TỐI CAO mà chỉ có thể là của Tổ quốc mà thôi. Khi Tổ quốc lên tiếng tức là phải bảo vệ đảo bằng mọi giá thì có súng dùng súng, có gươm dùng gươm, có chày giã cua thôi cũng phải lấy ra mà giã một trận tới tận cùng. Và chắc lũ chúng mày cũng nghĩ không nổ súng mà lấy đầu dái ra bảo vệ đảo Cô Lin với Len Đao hả hả? Cái tổ cụ chúng mày hai phát nữa là ba phát!

  Và nên nhớ! Dùng súng, dùng đầu dái hay chày giã cua thì nhất quyết phải dùng với bộ não nghe chửa! Tức là chúng ta chỉ nổ súng khi TQ đã nổ súng trước. Chúng ta không thể mắc mưu TQ là "Việt Nam gây sự chiến tranh trước"! Phải khôn lên các cậu à, bởi vì bọn TQ nó luôn mang số lượng Camera gấp 8 lần số lượng súng ống đạn dược nhé nhé! Mọi diễn biễn được chúng quay lại từ đầu chí cuối, không sót một con muỗi nào đéo ngoa. Chỉ cần ta nổ súng bắn nó trước thì ôi thôi, chỉ trong phút mốt thông tin về đất liền, thông tin tràn ra thế giới và nghiễm nhiên Bắc Kinh tọng cả triệu tấn tên lửa về Hà Nội cũng đéo có anh Nga, anh Mỹ nào đứng ra can. Khi đó VN lầm than lại quay về thời đồ đá cối xay suốt ngày. Đéo bao giờ khấm khá lên như thế này cho được!

  Còn nếu phía TQ cho "dân thường lên khai phá vùng đất mới", không dùng vũ khí thì đương nhiên chúng ta cũng không dại gì "chiến tranh hoá bằng vũ trang"! Chúng ta nói chuyện phải trái, đúng sai rằng "đây là chỗ của tao, chỗ của ông bà tổ tiên tao để lại, mời mày chén rượu rồi biến! Ok?" Ấy vậy mà LCN dám nhét chữ vào mồm BCT rằng "không được phép nổ súng"! Cái tổ cụ lũ chúng nó LCN! Miệng thì luôn kêu gào rằng "thương xót 64 anh hùng liệt sỹ" nhưng thực chất chúng thỉ thương cái hầu bao chúng nó mà thôi! Sách phải viết kiểu bố láo mất dạy thì chúng nó mới có tiền của kẻ thù bơm cho mà thành đại gia sung sướng. Viết đúng, viết sạch thì nhân dân trả lương thấp lắm, chúng chê! Chúng nó muốn được cấp visa sang Tây để hưởng vinh hoa phú quý và kệ con mẹ nhân dân ở quê nhà chơi trò khô máu "bài Trung"!

  Ôi tao hận thay! Chả có nhẽ tao... tao... tao... đánh rắm vào mõm chúng mày cái cho sướng đời! Bủm!

  Phước ơi là Phước ơi! Bủm bủm bủm!
  P.Anh ơi là P.Anh ơi! Bủm bủm bủm!
  Lương ơi là Lương ơi! Thấp Thấp Thủm!
  Đcm, chúng mày đã ngửi thấy chưa? Ngửi thấy chưa?

  Trả lờiXóa
 20. Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn đã cho biết rằng "ĐÃ CÓ CUỘC HỌP GIỮA BAN TUYÊN GIÁO TRUNG ƯƠNG VỚI CÁC CƠ QUAN LIÊN QUAN, TRONG ĐÓ CÓ TỔNG CỤC CHÍNH TRỊ. CUỘC HỌP NÀY ĐÃ THỐNG NHẤT KẾT LUẬN DỪNG PHÁT HÀNH, THU HỒI, IN LẠI NHỮNG TRANG SAI SÓT NGHIÊM TRỌNG. SAU ĐÓ MỚI XEM XÉT CHO PHÁT HÀNH."

  Xem bài Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn: QUYẾT LIỆT ĐỀ NGHỊ THU HỒI VÀ TIÊU HỦY CUỐN “GẠC MA- VÒNG TRÒN BẤT TỬ”.
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2018/07/trung-tuong-nguyen-thanh-tuan-quyet.html?showComment=1532430787168#c7602791647289714576

  Vậy vì sao Kết luận này không được công bố?
  Tại sao sách tiếp tục được phát hành?
  Có thế lực nào cao hơn cả Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân?

  Trả lờiXóa
 21. cuối cùng thì bên ta có ai nổ súng không nhỉ

  Trả lờiXóa