Chủ Nhật, 29 tháng 7, 2018

Hoan nghênh Đài PTTH Hà Nội- CƠ QUAN BÁO CHÍ CHÍNH THỐNG THỨ HAI LÊN ÁN NHÓM LẬT SỬ NGUYÊN NGỌC, NGUYỄN DUY...

Hầu hết cơ quan báo chí chính thống đều im lặng trước sự xuyên tạc lịch sử của Nhóm Nguyễn Ngọc, Nguyễn Duy, bôi nhọ Người Anh hùng Võ Thị Sáu. Dư luận còn bức xúc hơn khi mới đây Bộ Giáo dục và Đào tạo còn lấy một đoạn trong bài thơ của kẻ lật sử Nguyễn Duy đưa vào nội dung đề thi tốt nghiệp PTTH!
Và đây, lần thứ hai, Google.tienlang thấy có cơ quan báo chí chính thống lên tiếng phê phán Nhóm lật sử Nguyễn Ngọc, Nguyễn Duy. Đó là Đài Phát thanh Truyền hình Hà Nội.

Mời mọi người xem video clip.


Chúng tôi nói đây là “Lần thứ hai” thấy một cơ quan báo chí chính thống lên tiếng phê phán Nhóm lật sử Nguyễn Ngọc, Nguyễn Duy. Cơ quan báo chí chính thống đầu tiên lên tiếng kiên quyết về chủ đề này là Báo Văn nghệ Tp Hồ Chí Minh do ông Nguyễn Chí Hiếu làm Tổng Biên tập. 
Báo Văn Nghệ Tp Hồ Chí Minh số 507 ra ngày 26/7/2018
Trong số này có bài nên đọc là bài của Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn, nick Tuan Nguyen là bài Không được xuyên tạc Lịch sử.
http://tuanbaovannghetphcm.vn/khong-duoc-xuyen-tac-lich-su-so-507/
Dù hoan nghênh và cảm ơn Đài PTTH Hà Nội lên tiếng về sự xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ Người Anh hùng Võ Thị Sáu của Nhóm Nguyên Ngọc, Nguyễn Duy nhưng vẫn có chút chưa hài lòng vì nhà đài chưa dám gọi đích danh những kẻ lật sử. Và, nhà đài chưa lên tiếng về kẻ xuyên tạc bịa đặt khác là Phan Huy Lê khi cố tình hạ bệ người Anh hùng thiếu niên khác là anh Lê Văn Tám. (Xem loạt bài trên Google.tienlang theo link http://googletienlang2014.blogspot.com/2017/09/nhom-bien-tap-googletienlang-se-xuc.html)
Trong Clip dài khoảng hơn 5 phút do ông Nguyễn Quang A là người cầm máy quay với sự tham gia nhóm đủ các gương mặt của Văn đoàn độc lập như Nguyễn Duy, Phạm Xuân Nguyên, Nguyên Ngọc, Hoàng Hưng, Hoàng Dũng, …
- Cơ sở để nhóm này kết luận chị Võ Thị Sáu bị “tâm thần” là từ đánh giá của một tay sai Pháp tên là Bé Bê – là kẻ tự kể mình là mục tiêu sát hại của chị Sáu nhưng thoát chết, qua lời kể của ông nhà thơ Nguyễn Duy.
Với những “dữ liệu” trên,  nhóm này “đấu tố” Nhà nước và dân chúng Việt Nam hiện nay đi thờ cúng một người “chập” và tố những người viết bài thơ, bài hát, làm phim về chị Võ Thị Sáu đã “phịa” ra.
Trên kênh youtube của mình, khi đăng “tư liệu chứng minh chị Võ Thị Sáu tâm thần” này, ông Nguyễn Quang A bình luận: “Văn nghệ sỹ nói về cô Võ Thị Sáu. Sau khi nghe câu chuyện này, tôi quyết định ra Côn Đảo xem và thấy người ta nườm nượp làm du lịch tâm linh…Clip này mong nói lên phần nào sự thực thế nào và huyền thoại được thêu dệt ra sao. Lỗ hổng khổng lồ!”.
Như vậy chỉ với những căn cứ bậy bạ như trên, ông Nguyên Ngọc, Nguyễn Duy, Nguyễn Quang A và nhóm văn sỹ Văn đoàn độc lập đã “kết luận” chị Sáu bị tâm thần và sự thực về huyền thoại Võ Thị Sáu được “thêu dệt”!

Chỉ riêng chi tiết chị Võ Thị Sáu được giao nhiệm vụ ném lựu đạn để giết hại nhân vật Bé Bê ở khu chợ khiến toàn dân thường bị chết mà ông Nguyễn Duy dẫn chứng đã thấy mâu thuẫn đến khó tin. Xin trích dẫn chiến công này được báo An ninh Thủ đô miêu tả chi tiết:
“Đội Công an Đất Đỏ được giao nhiệm vụ phá cuộc mít tinh kỷ niệm Quốc khánh Pháp (14-7-1948), do tỉnh trưởng Lê Thành Tường tổ chức tại Đất Đỏ. Để bảo vệ cuộc lễ, địch đã tăng cường lực lượng bảo vệ canh phòng, chăng dây thép gai quanh khu mít tinh, lập trạm gác các ngả đường về Đất Đỏ trước đó 3 ngày.
Võ Thị Sáu xin được trực tiếp đánh trận này. Chị nhận lựu đạn ém vào góc chợ sát khán đài từ nửa đêm. Buổi sáng hôm ấy, địch lùa đồng bào vào sân. Khi xe của Tỉnh trưởng vừa tới, chị Sáu tung lựu đạn về phía khán đài - nơi trống không có người để uy hiếp giải tán cuộc mít tinh.
Hai tổ công an xung phong chốt gần đấy đồng loạt nổ súng yểm trợ tạo áp lực giải tán cuộc mít tinh đồng thời hỗ trợ cho Sáu rút an toàn. Các cơ sở của ta được bố trí trong đoàn người mít tinh hô to: “Việt Minh tiến công” và hướng dẫn đồng bào giải tán. Sau chiến công này, chị Sáu được tổ chức tuyên dương khen ngợi và chị được giao nhiệm vụ diệt tề trừ gian.”
Nên nhớ Đội Công an xung phong Đất Đỏ là có thật, người đồng đội của chị Sáu từng được Báo Tiền phong phỏng vấn là ông Nguyễn Văn Huê, nguyên trinh sát công an Đất Đỏ cho biết, toàn bộ Đội của ông đã đặt trong tình trạng báo động sau khi chị Sáu bị bắt, vì lo sợ chị không chịu được tra tấn, sẽ khai ra căn cứ. Tổ chức đã nhiều lần tìm cách giải cứu chị Sáu nhưng do địch liên tục thay đổi nơi giam giữ, bởi vậy họ rất biết ơn và cảm phục sự kiên cường của chị Sáu. 
Hàng loạt các chiến công khác, đều do chị Sáu được đơn vị giao cho, phối hợp cùng đồng đội thực hiện và chị luôn tự nhận phần việc nguy hiểm nhất, khiến cho giặc Pháp phải xử tử bất chấp dư luận trong nước và quốc tế phản đối, đã cho thấy, sự bịa đặt, dựng lên một nhân vật Bé Bê chỉ là kẻ tiếp lương cho quân Pháp, rồi ba hoa là mục tiêu sát hại, rồi vu cáo chị Sáu không giết được Bé Bê thì giết dân mình…và lấy đó làm căn cứ để phủ nhận mọi tài liệu, chứng cứ lịch sử từ chính đồng đội, người thân thích, dân làng và những kẻ thù của chị, vu cáo, bôi nhọ các văn nghệ sỹ, phóng viên báo chí, người nghiên cứu đã trực tiếp tìm hiểu sự việc, làm phim, viết báo… đã cho thấy sự gian manh, lố bịch, âm mưu xuyên tạc lịch sử của Nguyên Ngọc, Nguyễn Duy, Nguyễn Quang A và nhóm Văn Đoàn độc lập kia.

Lê Hương Lan
Xem các bài liên quan đến dzận xĩ  Nguyên Ngọc:
+ Năm 2017

21 nhận xét:

 1. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 15:40 29 tháng 7, 2018

  1. Liệt sĩ Anh hùng Võ Thị Sáu là người tôi kính trọng nhất. Những năm tháng ở tù tại Phú Quốc có lúc tôi ở chung với một cụ già từng ở Côn Đảo địch chuyển qua giam tại Phú Quốc, ông kể nhiều chuyện về Liệt sĩ Võ Thị Sáu cho chúng tôi học tập.

  2. Khi G TL có bài phản ứng chuyện các ông Nguyên Ngọc, Nguyễn Duy, Nguyễn Quang A, đưa tông tin Võ Thị Sáu "điên" tôi rất tức giận các ông ấy bịa đặt chuyện này để hạ uy tín của một Liệt nữ Anh hùng mà còn hạ uy tín của Đảng nữa. Tôi có gửi cho cô Lê Hương Lan bài "Chuyện lạ trong đêm ở nghĩa trang Hàng Dương" của nhà báo Lê Huỳnh Lan (đăng trong tập 8 cuốn MỘT THỜI LÀM BÁO của CLB Các Nhà Báo Cao Tuổi TP Hồ Chí Minh). Nhưng cô Hương Lan ngại câu chuyện mang tâm linh nên không đăng.
  Chuyện linh thiêng của Liệt sĩ Võ Thị Sáu có từ khi bà bị địch giết hại. Lính giữ tù, người ở tù, cả vợ chồng viên tỉnh trưởng Côn Đảo cũng lén lút dựng bia thờ cô Sáu. Ngày nay cô Sáu vẫn linh thiêng như xưa.

  3. Tuần báo VN TP HCM là tờ báo có tính chiến đấu cao, đăng nhiều bài phản bác những luận điệu sai trái của những kẻ "lật sử" của nhiều tác giả, đặc biệt những bài của BS Nguyễn Văn Thịnh, ông viết như cắt xé việc của người sai phạm. Tôi thì có nhiều bài đăng ở Tuần báo này, nhưng nhiều nhất là bài viết về Bác Hồ. (số 505, 507 tôi có bài về Bác).

  Trả lờiXóa
 2. Nên sửa lại mấy chỗ viết Nguyễn Duy thành Phạm Duy,để đảm bảo tính nghiêm túc,chính xác của bài viết !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đồng Thị Kim Thanhlúc 17:19 29 tháng 7, 2018

   Bạn Nặc danh16:58 29 tháng 7, 2018,
   Bạn nói vậy là SAI!
   Nguyễn Duy (chứ không phải là Phạm Duy) tên thật là Nguyễn Duy Nhuệ, sinh tại xã Đông Vệ, huyện Đông Sơn (nay là phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa), tỉnh Thanh Hóa.

   Cũng như Nguyên Ngọc, Nguyễn Duy có quá khứ khá vẻ vang.

   Năm 1965, từng làm tiểu đội trưởng tiểu đội dân quân trực chiến tại khu vực cầu Hàm Rồng, một trọng điểm đánh phá ác liệt của không quân Mỹ trong những năm chiến tranh Việt Nam. Năm 1966 ông nhập ngũ, trở thành lính đường dây của bộ đội thông tin, tham gia chiến đấu nhiều năm trên các chiến trường đường 9 - Khe Sanh, Đường 9 - Nam Lào, Nam Lào, chiến trường miền Nam, biên giới phía Bắc (năm 1979). Sau đó ông giải ngũ, làm việc tại Tuần báo Văn nghệ Hội Nhà văn Việt Nam và là Trưởng Đại diện của báo này tại phía Nam.

   Nguyễn Duy làm thơ rất sớm, khi đang còn là học sinh trường cấp 3 Lam Sơn, Thanh Hóa. Năm 1973, ông đoạt giải nhất cuộc thi thơ tuần báo Văn nghệ với chùm thơ: Hơi ấm ổ rơm, Bầu trời vuông, "Giọt nước mắt và nụ cười", Tre Việt nam trong tập Cát trắng. Ngoài thơ, ông cũng viết tiểu thuyết, bút ký. Năm 1997 ông tuyên bố "gác bút" để chiêm nghiệm lại bản thân rồi tập trung vào làm lịch thơ, in thơ lên các chất liệu tranh, tre, nứa, lá, thậm chí bao tải. Từ năm 2001, ông in nhiều thơ trên giấy dó. Ông đã biên tập và năm 2005 cho ra mắt tập thơ thiền in trên giấy dó (gồm 30 bài thơ thiền thời Lý, Trần do ông chọn lọc) khổ 81 cm x 111 cm có nguyên bản tiếng Hán, phiên âm, dịch nghĩa và dịch thơ tiếng Việt, dịch nghĩa và dịch thơ tiếng Anh với ảnh nền và ảnh minh họa của ông.

   Nguyễn Duy được tặng Giải thưởng Nhà nước về Văn học nghệ thuật năm 2007.

   Rất tiếc là cuối đời lại trở cờ, xuyên tạc lịch sử!

   Xóa
  2. Trong bài có 2 chỗ nói Nguyễn Duy thành Phạm Duy.
   "...qua lời kể của ông nhà thơ Phạm Duy"
   "...dân thường bị chết mà ông Phạm Duy dẫn chứng..."
   Cả hai chỗ trên đúng ra là phải NGUYỄN DUY. Nên sử đi cho đúng là phải.

   Xóa
  3. Hoàng Ngân Thươnglúc 19:51 29 tháng 7, 2018

   Cảm ơn bạn đọc Nguyên18:42 29 tháng 7, 2018 đã phát hiện lỗi!
   Chúng tôi đã sửa.

   Xóa
  4. Vấn đề Chu Hảo đã được TW giải quyết:https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=485204655312676&id=384721355361007
   Vậy Nhóm Diễn đàn XHDS của Chu Hảo do Quang A, Huy San, Nguyen Ngọc,Nguyễn Duy chắc chắn sẽ ra đi

   Xóa
 3. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 18:45 29 tháng 7, 2018

  Bài thơ này nguyễn Duy khoe có đọc cho ông Sáu Dân (Võ Văn Kiệt lúc làm Bí thư TU.TP. Hồ Chí Minh, chuẩn bị ra Hà Nội nhận công tác mới). Ông Kiệt không hài lòng nhưng tế nhị, không phê bình ông Duy nặng nề nên ông Duy thêm chủ quan. Lẽ ra ông Kiệt phải chỉ ra những chỗ sai để ông Duy thấy và sửa lại thì có thể ngăn một phần tư tưởng đang có vấn đề của ông Duy chăng? Khi con người ta tư tưởng đang diễn biến từ vững vàng sang giao động, phải được phát hiện, uốn nắn sớm thì mới giúp họ bớt lung lay, củng cố lại cho vững vàng. Nếu để họ sang ranh giới bên kia thì khó mà kéo lại được. Thời chiến, địch đánh phá ta ác liệt cũng nhằm làm cho người CM bị mất phẩm chất, hủy hoại tính chiến đấu, làm những việc có hại cho CM, có lợi cho chúng. Ngày nay, địch cũng tiếp tục triệt tiêu tinh thần cách mạng của những người bất mãn, người mất phẩm chất, chạy theo đồng tiền sẵn sàng bán rẽ danh dự của họ cho quỷ dữ. Khi mà đã sang bên kia thì họ không còn con đường quay đầu trở lại, nên ngày càng lao vào nói, viết bêu xấu chế độ...như Bùi Tín chẳng hạn. Không viết vậy thì lấy tiền đâu mà sống? Họ đâu còn lương tâm, đâu còn phẩm chất CM mà giữ?

  Thế nên sống trên đời để làm người tốt phải biết suy nghĩ, cân nhắc cân phân giữa DANH và LỢI, tiền bạc cần nhưng đừng để đồng tiền hủy hoại đẩy cuộc đời mình xuống vực thẳm.

  Tôi cứ suy nghĩ mãi không biết một số người có chức vụ cao, đời sống họ đâu thiếu thốn gì mà đi làm chuyện tày đình để có nhiều tiền! Nhưng rồi DANH không còn mà TIỀN Cũng mất !!! Thật là chua xót, đau quá đi chứ?

  Trả lờiXóa
 4. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 18:57 29 tháng 7, 2018

  Phạm Duy là nhạc sĩ. Ông Phạm Duy từng đi kháng chiến chống Pháp ở Liên khu 4. Ông dinh tê (tức chạy về thành), về Hà Nội rồi vào Nam. Phạm Duy là nhạc sĩ có nhiều bài hát được nhiều người hát. Phạm Duy từng giữ chức Bộ trưởng Bộ Văn hóa của chế độ Sài Gòn trước năm 1975. Trong chiến dịch Hồ Chí Minh giải phóng Sài Gòn, Phạm Duy chạy ra nước ngoài. Mấy năm trước đây Phạm Duy về nước sống và qua đời tại TP HCM.

  Nguyễn Duy là nhà thơ, trẻ tuổi hơn Phạm Duy.

  Trả lờiXóa
 5. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 6. Nguyễn Xuân Quanglúc 00:29 30 tháng 7, 2018

  Перестройка и Гласность- Perestroika and Glasnost-Cải tổ và Công khai

  Hồi làm "cải tổ-công khai", Liên xô cảnh tỉnh không kịp, để tụi báo đài chính thống bị chiếm đoạt làm "công khai" dưới sự thúc đẩy của một tay cia làm trưởng ban tuyên giáo trung ương Yakovlev theo kiểu tuyên truyền xuyên tạc và thổi phồng đến mức phá tan lịch sử anh hùng của LX, trung lập hóa luôn Hồng Quân....Bước cuối thay vì cải tổ nó đập luôn tổ vì ĐCSLX không còn chỗ dựa, chỉ còn quốc hội...Lúc đó nó sai linh Hồng Quân hôm trước, hôm sau bắn đại bác luôn vào quốc hội (duma)...

  Những điều chúng nó đang làm cho VN hiện nay học từ Liên xô trước kia. Nó dựa vào tay sai cũ là đám tàn dư ngụy SG xưa kia và những kẻ mà NGO hiện nay chiêu dụ được trong nước. NGO tác dụng mãnh liệt lên giới trí thức bất mãn do cơ cấu không như ý và đố kỵ hoặc những người về hưu ngây thơ với thủ đoạn của chúng, tưởng đó là thức thời... Thức thời gì không bảo vệ Đảng, xây dựng xã hội mà đi nghe nó bịa đặt, dựng chuyện rồi tót theo mẹ đám tàn dư Việt tàn thì còn gì là ngớ ngẫn và tội lỗi hơn..Hỏng cả đời...

  Xưa khi CCCP tan rồi, thì mấy ông trí thức loại viện sĩ, bác học nó cắt cơm hết...hoảng thì còn gì đâu...lại phải đi cày lại từ đầu...chưa kể đi xin ăn nữa...khổ vô cùng!.

  Trả lờiXóa
 7. Còn chuyện liệt sĩ Nguyễn Văn Bé nữa.

  Trả lờiXóa
 8. Các vụ đốt đền lật sử và bọn ngụy sử đáng lẽ cả hệ thống chính trị vào cuộc đập chúng, vạch mặt chỉ tên và lên án chúng, nhưng chỉ có lẻ tẻ cơ quan lên tiếng. Điều này phải coi lại Ban Tuyên Giáo và Bộ 4T, cần thay người sao đó chứ tiếp tục để thế này thì sẽ mất hết niềm tin và sẽ loạn. Bởi vì phong trào ngụy sử này ngày càng phình ra và bành trướng. Trong diễn biến hòa bình thì đốt đền lật sử là gây phẫn nộ khinh khiếp nhất vì tính chất tàn nhẫn và vô lương tâm của nó, dẫm đạp lên bao thế hệ chiến đấu hy sinh giữ nước và bao nhiêu mất mát của dân tộc này. Cho nên để chống lại tệ nạn này, cần coi nó là quốc nạn và cả hệ thống chính trị phải vào cuộc, chứ không chỉ lẻ tẻ một vài cơ quan truyền thông trung kiên.

  Những cơ quan ngồi không phán suông ăn bám và ăn tiền thì thu hút rất nhiều sâu bọ chí rận chạy chọt chui vào. Dùng phong bì làm một loại phí đầu tư được chỗ ghế tốt. Báo chí truyền thông truyền hình khi cần đăng gì nhạy cảm, "nổi loạn", thì chỉ việc tặng phong bì thì được cho đèn xanh đăng ngay. Mà phong bì dày cộm là vì Mỹ rất nhiều tiền, Mỹ và phương Tây thì làm gì mà thiếu tiền. Khi cần cậy đăng gì thì chỉ cần có tiền là được. Nhà đài và tòa soạn chỉ cần trích ra chừng 10% đem cúng cho tuyên giáo và 4T thì được đăng ngay! Bộn tiền, chia phần. Nhà thơ Tố Hữu có bài thơ "trên mồ anh lũ quạ đã chia phần" là thế. Chúng chia tiền với nhau cả rồi nên nhiều bài viết, bản tin kinh ngạc kia vẫn cứ được đăng trước mắt dư luận quần chúng, thách thức công luận và nhân dân. Thì đó là lý do. Ăn chia chia chác cả rồi. Mọi người và rất nhiều CCB đã lên tiếng mà có ăn thua gì đâu. Chưa nói đến có thể có những chiếc dù trên cả Tuyên giáo và 4T. Ngày xưa Mỹ và phương Tây nuôi được Gobachev và Esin thì ngày nay không thể nói là không có những con sâu giấu mặt ẩn hình chờ ngày công khai lộ diện hoặc chỉ hiện nguyên hình sau khi chế độ sụp đổ. Các "công ty dân chủ" như các quỹ NGO ở Nga vẫn hoạt động quyết liệt ngày nay để chống chế độ Putin. Ngay cả giàu mạnh như Nga mà vẫn bị đe dọa thì không thể chủ quan với diễn biến hòa bình và cách mạng nhung được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giọng điệu anh bạn nặc danh 2 còm liền nhau 10:40, 10:41, này nghe quen quen.
   Trích : "..mà phong bì dày cộm là vì Mỹ rất nhiều tiền, Mỹ và phương tây thì làm gì mà thiếu tiền.."
   Rồi : ".. nhà đài và tòa soạn chỉ cần trích ra 10% đem cúng cho tuyên giáo và 4T thì được đăng ngay.."
   Có bằng chứng hay đường dẫn nào khẳng định không? Không có là nặc danh 10:40 nói láo, vu khống đó nha.
   Không khó để nhận biết nặc danh 10:40 đang tìm cách lách, đánh đồng mọi thứ, tạo tâm lý hỗn loạn mà không có bất cứ bằng chứng nào.

   Xóa
  2. Có rất nhiều biểu hiện BTGTW có rận và rận to bự.

   Xóa
  3. Dũng : Xác định Ban TGTW có rận hay không, lãnh đạo trưởng phó Ban có sai phạm không,..khác với mượn gió bẻ măng, vụ khống nói xấu không có căn cứ toàn ngành tuyên giáo, xa hơn qua đó chửi bới chế độ nhé bạn.

   Xóa
 9. Mấy năm nay nói thật ngày càng nhiều người căm ghét tuyên giáo, nhiều cô chú đến nhà tôi chơi với bố vợ khi nhậu bàn chuyện thời sự thì đều chửi TG như chó, gọi đó là bọn tiêu cực, sa đọa, hủ hóa, phản bội, phản cách mạng, dung dưỡng cho bọn truyền thông bán nước lộng hành.

  Trả lờiXóa
 10. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Thị Vân Anhlúc 12:33 31 tháng 7, 2018

   Hài hước quá, bạn Nặc danh11:39 31 tháng 7, 2018!
   Muốn làm phản động thì ăn nói cũng nên có chút lý lẽ chứ nhỉ?

   Xóa
 11. Thằng Nặc danh 11:39 31 tháng 7,2018, này nó điên nặng quá rồi.
  Chuyên xuyên tạc bịa chuyện vu khống người khác. Mi phải câm miệng lại ngay, nếu vẫn còn giữ cách nói xấu người khác, trời tru đất diệt mày đấy nghe Nặc 11:39 31 tháng 7 năm 2018.

  Bác Thép, cả ông Nặc nô nữa, ổng chẳng thèm xem còm của mày, bao nhiêu bạn đọc G TL quá hiểu mày là thằng cờ vàng ba que xỏ lá, ai đọc, ai tin mày nói đâu mà mày sửa mãi vậy, mày còn thua con chó ghẻ nghe mày.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 12. Bộ Giáo dục là lũ ngu khi lấy đoạn văn thơ của tên phản động Nguyễn Duy làm đề thi!

  Trả lờiXóa