Thứ Sáu, 23 tháng 9, 2016

Chuyện nóng trên mạng: HỢP ĐỒNG TÌNH ÁI 16,5 TỶ NGA-MỸCùng với danh tính của “đại gia Chí Phèo” đang lan truyền mạnh mẽ trên cộng đồng mạng, các cao thủ hacker đã vào cuộc, khôi phục nội dung các “hợp đồng tình ái” (đã được xóa) do chính tay đại gia này đưa ra để cám dỗ, gây áp lực cho hoa hậu Phương Nga, tất nhiên đi kèm theo đó là những yêu cầu vô cùng bệnh hoạn của y.Trương Hồ Phương Nga và Cao Toàn Mỹ
Đại gia “rởm” Cao Toàn Mỹ quyết tâm đẩy người tình của mình vào vòng lao ý, vùi dập cuộc đời nàng.
Đại gia đang vướng vào vụ lùm xùm liên quan đến bản hợp đồng tình cảm 16,5 tỉ đồng với hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007 Trương Hồ Phương Nga là Cao Toàn Mỹ, cựu học sinh trường Chuyên Lê Hồng Phong, tốt nghiệp trường ĐH Bách Khoa, là thành viên Hội đồng Sáng lập VinaGame, thành viên danh dự của UP Co-working Space, Giám đốc Công ty Cổ phần Tin học Không gian ảo Vina Cyber – doanh nghiệp vốn được biết đến với nhiều dịch vụ “lạ” như hẹn hò ăn trưa, hẹn hò tốc độ, tuyển dụng người mẫu…
Quen biết Phương Nga trên mạng xã hội Facebook, với mác đại gia, sáng lập viên một công ty nổi tiếng đình đám trong làng công nghệ Việt Nam như VinaGame nên Cao Toàn Mỹ nhanh chóng tiếp cận người đẹp, vung tiền cung phụn, hết mực cưng chiều nàng khiến Nga tin tưởng và nảy sinh tình cảm với y. 

Nội dung hợp đồng tình cảm mà các hacker “moi” được từ mail của tay đại gia lật lọng này
Tại toà, hoa hậu Phương Nga khai rằng đã yêu Mỹ nhưng vì biết y đã có vợ con nên nàng chấp nhận đứng trong bóng tối. Hợp đồng tình ái mà Mỹ bắt nàng ký tên, lăn tay chỉ có 1 bản vì y vốn là con người gian manh xảo trá, y muốn nàng phải tập trung phục vụ tình ái cho mình, muốn trói buộc cuộc đời nàng.
Còn nàng? Bởi vì nàng yêu, nàng tin nên cam tâm ký tên vào bản hợp đồng quỷ ma mà y đưa ra. Nàng không cần một bản sao hợp đồng nào cả, vì với nàng, hợp đồng đó chỉ nhằm mục đích để hắn yên lòng về nàng, nàng chưa nghĩ sẽ có ngày bản thân bị “giở quẻ”, thân yếu thế cô giữa Sài Gòn và bị hắn lập mưu đẩy vào tù khi nàng cảm thấy không thể phục vụ tình ái cho hắn nữa, nàng muốn chấm dứt tình cảm, muốn chia tay.

“Bị cáo ra điều kiện, nếu anh nghiêm túc thì hãy chứng minh bằng hành động. Anh ấy thỏa thuận nếu bị cáo duy trì tình cảm với anh ấy ít nhất trong 7 năm sẽ chuyển cho bị cáo số tiền đó. Trong thời gian này bị cáo mà đi theo người khác thì phải bồi thường toàn bộ số tiền. Anh ấy còn mua mực về cho bị cáo lăn tay…”, người đẹp khai và khẳng định trước tòa việc ông Mỹ chuyển tiền cho mình là tự nguyện và việc nàng đồng ý ký tên chỉ nhằm mục đích để Mỹ tin nàng sẽ không theo người khác, chứ hoàn toàn không phải là hợp đồng tình dục “tiền trao cháo múc”.

Tại tòa, Phương Nga khai nhận đã yêu Cao Toàn Mỹ và ban đầu là cam tâm tình nguyện làm người tình của hắn.

Tay cáo già Cao Toàn Mỹ thì sao? Yêu không được, y quyết tâm chà đạp, vùi dập người con gái từng đầu gối tay ấp với mình, đẩy nàng vào tù và khiến nàng đối diện với mức án tù chung thân vì tội lừa đảo. Y vung tiền cho giới báo chí đưa tin rộng rãi và liên tiếp về việc nàng “lừa đảo”, nàng “vô tù và đối diện án chung thân”. Về phần bản thân, danh tính của y được “ưu ái” dành tặng cho những cái tên H., M., T.C, T. nào đó rồi ung dung đến tòa với tư cách là “người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan” (?!!!)

Nói nàng lừa y ư? Ai sẽ tin khi y là tay cáo già lão luyện trên thương trường, là “đại gia” lập nghiệp từ bàn tay trắng, là sáng lập viên “danh giá” của tập đoàn về CNTT đình đám nhất Việt Nam. Còn nàng? Chỉ là một cô hoa hậu thế giới người Việt chân ướt chân ráo vừa trở về từ Nga, thân cô thế cô trên mảnh đất Sài Thành. Chỉ tiếc cho nàng đã trao nhầm con tim cho một tên ma cô như Cao Toàn Mỹ mà thôi.

Với nội dung bản hợp đồng tình ái mà tay đại gia “rởm” này soạn thảo gửi cho nàng, không ít người rùng mình trước những yêu cầu tình dục bệnh hoạn mà y bắt Phương Nga phải “chiều chuộng” y, bất cứ khi nào hắn muốn và bất cứ ở đâu. Vậy thì việc nàng “tháo chạy” khỏi y đâu có gì khó hiểu? 


Email gửi cho Phương Nga ngày 03/08/2012 qua địa chỉ garrycao@gmail.com
 Bức thư gửi ngày 08/08/2012 bằng địa chỉ mail garrycao@me.com
Tóm tắt nội dung một số bức thư Cao Toàn Mỹ gửi cho Phương Nga:
“Email gửi lúc 10h50 ngày 1/2/2013 đưa ra yêu cầu làm vợ 2 trong 7 năm với giá 10 tỷ đồng, chuyển tiền 2 lần. Lần 1 chuyển 5 tỷ khoảng 3 – 4 tháng sau tết và lần 2 chuyển nốt 5 tỷ vào ngày 31/12/2013. Nội dung Email gửi lúc 0h15 ngày 3/8/2012 như sau: “Cái nào em cũng không đồng ý thì thử cái này, tuy hơi phức tạp nhưng đảm bảo loại 90% rủi ro cho 2 bên. Em yêu cầu 2 tỷ giao ngay và căn nhà dưới 3 tỷ trong 6 tháng phải không, vậy nhà 2,5 tỷ.
Anh sẽ mở tài khoản đồng sở hữu tại một ngân hàng nước ngoài, sau đó chuyển vào 3,5 tỷ. Làm cách này thì em sẽ không bỏ chạy được vì là đồng tài khoản. Anh cũng không bỏ chạy vì đằng nào cũng mất tiền. Thỏa thuận làm bạn gái, đi chơi trong 3 năm, sau đó em lấy tiền ở nước ngoài. Còn lại là phải có lòng tin với nhau thôi”
.

Lúc 0h39 ngày 8/8/2012, địa chỉ email tiếp tục gửi thư đi với nội dung: “Em Nga của anh. Em sẽ có rất nhiều thứ khi đi chơi với anh, nhưng em gấp quá mình sẽ mất tất cả. Anh hứa khi đi chung sau này em sẽ có tiền, có nhà, có niềm vui như em muốn và anh sẽ không bắt nạt em đâu. Nếu chúng mình chơi lâu dài, anh hứa sẽ chăm sóc em không chỉ lúc đó mà còn cả khi em đã lớn tuổi.

Em là người bạn, người thân của anh mãi mãi… Còn bây giờ, mình chỉ nên làm bạn tình. Hãy để nó tự nhiên, em sẽ không thiệt đâu,… Anh biết em sẽ thất vọng, nhưng hãy nghĩ về nó ở những nơi khác nhau, trong những hoàn cảnh khác nhau để có một quyết định chính xác.
Hãy để tình cảm của anh phát triển tự nhiên, chăm sóc em theo cách anh muốn. Hãy chia tay nếu anh không xứng đáng nhưng đừng chia tay vì cái tôi quá lớn".

 
 
 

20 nhận xét:

 1. Phóng viên Tự dolúc 18:43 23 tháng 9, 2016

  NẾU CÓ "HỢP ĐỒNG TÌNH ÁI" - CAO TOÀN MỸ CÓ THỂ BỊ KHỞI TỐ
  Nếu 'Hợp đồng tình ái' là có thật, vị đại gia Cao Toàn Mỹ có thể bị khởi tố hai tội danh

  Nếu bản "Hợp đồng tình ái" được chứng minh là có thật, khi đó, hành vi lừa đảo của bà Nga sẽ được vô hiệu hóa, ông Mỹ cũng có thể sẽ bị khởi tố thêm về hai tội danh.
  Việc bản "Hợp đồng tình ái" được chứng minh là có thật sẽ khiến sự việc được thay đổi hoàn toàn.


  Việc xuất hiện bản "Hợp đồng tình ái" được cho là của vị đại gia Cao Toàn Mỹ (39 tuổi, ngụ quận 7, TP. HCM) và Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga (SN 1987, Hà Nội, Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007) đã khiến dư luận xôn xao.

  Trước đó, tại phiên tòa xét xử vụ việc ông Cao Toàn Mỹ tố cáo Hoa hậu Phương Nga lừa đảo chiếm đoạt 16,5 tỉ đồng, bị cáo Nga thừa nhận rằng giữa bị cáo Nga và ông Mỹ có "Hợp đồng tình cảm". Theo bản hợp đồng này, bà Nga nhận của ông Mỹ 16,5 tỉ đồng và quan hệ tình cảm với vị đại gia trong vòng 7 năm.

  Phải làm rõ sự tồn tại của "Hợp đồng tình ái"

  Sáng 23/9, PV đã có cuộc trao đổi với luật sư Phạm Hoài Nam, Hãng luật Bến Nghé – Sài Gòn để hiểu rõ vụ việc dưới góc độ pháp lý, giá trị sự tồn tại của bản "Hợp đồng tình ái" được bà Nga khai nhận.

  Theo đó, luật sư Nam nhận định, bản hợp đồng trên email gây xôn xao dư luận mới chỉ là thông tin trên mạng. Các luật sư khi tham gia vụ việc cũng đã kiến nghị tòa án khi trả hồ sơ sẽ đề nghị cơ quan công an làm rõ thông tin này để đảm bảo việc xử lý đúng theo pháp luật.

  Bản hợp đồng nếu có trên thực tế thì tính chất pháp lý của nó cũng không được pháp luật công nhận vì nó vi phạm quy tắc về đạo đức xã hội. Còn về tính chất liên quan đến vụ án thì bản hợp đồng sẽ mang giá trị tham khảo hoặc để làm rõ mối quan hệ giữa bà Phương Nga và ông Mỹ.

  "Đây là tình tiết quan trọng để dư luận cũng như cơ quan điều tra thấy được rằng, đằng sau nó bản chất có phải là Hoa hậu Phương Nga lừa ông Cao Toàn Mỹ để lấy tiền không, hay là 16,5 tỉ đồng đó chỉ mang tính chất thỏa thuận tình cảm giữa hai bên", luật sư Nam phân tích.
  Hình ảnh được cho là nội dung bản "Hợp đồng tình ái" được gửi từ email vị đại gia. Ảnh: Facebook

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phóng viên Tự dolúc 18:44 23 tháng 9, 2016

   Việc bản "Hợp đồng tình ái" được chứng minh là có thật sẽ khiến sự việc được thay đổi hoàn toàn.

   Trên thực tế, hiện nay tội mua dâm theo điều luật 256 thì không xử lý hình sự người mua dâm, nếu có chỉ có thể xử lý hành chính theo nghị định 167 năm 2013 của Chính phủ, tùy theo số tiền và mức độ, hoặc có thể sẽ gửi thông báo về nơi cư trú hoặc nơi làm việc của ông Mỹ nếu ông Mỹ có hành vi mua dâm.

   Có thể khởi tố hai tội danh

   Theo thông tin báo chí đưa tin, ông Mỹ đang có vợ con khi qua lại với Hoa hậu Phương Nga thì rõ ràng đây là hành vi vi phạm chế độ hôn nhân một vợ, một chồng.

   Theo pháp luật, nếu vi phạm chế độ Hôn nhân một vợ, một chồng sẽ bị xử lý hình sự nhưng trên thực tế thì chưa xử lý ai vì rất khó để chứng minh trong vấn đề là có quan hệ chung sống.

   Nhưng trong trường hợp này, ông Mỹ có mua nhà, đến sinh hoạt, yêu thương, quan hệ tình dục với Hoa hậu Phương Nga trong thời gian ông Mỹ vẫn đang có quan hệ hôn nhân với người vợ chính thức của mình. Từ những điều đó, cơ quan điều tra có thể xem xét việc ông Mỹ vi phạm chế độ một vợ, một chồng.

   Luật sư Nam nhận định, khi cơ quan điều tra chứng minh được ông Mỹ vi phạm điều luật này thì ông Mỹ có thể sẽ bị khởi tố hình sự.

   Bản "Hợp đồng tình ái" được chứng minh là có thật, khi đó hành vi lừa đảo của bà Nga sẽ được vô hiệu hóa. Thêm vào đó, tùy theo tính chất, mức độ, ông Mỹ cũng có thể sẽ bị khởi tố thêm về tội vu khống.

   "Nếu giữa bà Nga và ông Mỹ chỉ có quan hệ tình - tiền nhưng ông Mỹ lại dựng lên một kịch bản bà Nga lừa mua nhà để lấy tiền thì đó có thể là tội vu khống. Tuy nhiên, tùy theo tính chất, mức độ, ông Mỹ cũng có thể sẽ bị khởi tố thêm về tội vu khống, hoặc là chỉ khởi tố một tội danh, điều đó tùy thuộc vào việc xem xét của cơ quan điều tra", luật sư Nam phân tích.

   Luật sư Phạm Hoài Nam nhận định: "Tôi chỉ có thể phân tích thông tin liên quan đến luật pháp, vấn đề còn lại phụ thuộc vào quá trình điều tra, xem xét chứng cứ, tài liệu hồ sơ vụ án. Nếu bản chất chỉ là đúng theo đơn tố cáo của ông Mỹ thì việc tố cáo của ông Mỹ là đúng và vụ việc sẽ được xử lý theo quy định của pháp luật.
   http://m.phunuonline.com.vn/xa-hoi/neu-hop-dong-tinh-ai-la-co-that-vi-dai-gia-co-the-bi-khoi-to-hai-toi-danh-83626/

   Xóa
 2. Tại sao Phương Nga sử dụng quyền im lặng?

  Liên quan đến bản "Hợp đồng tình ái", trao đổi với Tri Thức Trẻ, luật sư Nguyễn Kiều Hưng - Hãng luật Giải Phóng (Đoàn Luật sư TP. HCM, người tham gia bào chữa cho bị cáo Nga) cho biết, tình tiết mới này là một trong những căn cứ quan trọng để HĐXX quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung.

  "Thỏa thuận này có nội dung trái pháp luật và đạo đức xã hội. Bởi một bên đã có vợ, mà vẫn thỏa thuận quan hệ "tình cảm" như vợ chồng với người khác", luật sư Hưng nói.
  Theo vị luật sư, hành vi thỏa thuận này có dấu hiệu của Tội vi phạm chế độ một vợ, một chồng quy định tại điều 147 Bộ luật Hình sự.

  Luật sư Hưng còn nhận định thêm, thông qua nội dung thỏa thuận mà Hoa hậu Phương Nga công bố tại tòa thì đó là một sự thỏa thuận về tình cảm trên tinh thần tự nguyện. Mặc dù chưa biết có "hợp đồng tình ái" thật hay không nhưng đây cũng là cơ sở giúp các cơ quan điều tra xác minh, làm rõ những tình tiết còn "ẩn khuất" trong vụ án.

  "Có thể nói đây là nội dung quan trọng và cũng là điều khiến Hoa hậu Phương Nga sử dụng "quyền im lặng" trong suốt quá trình điều tra. Với những gì diễn biến tại phiên tòa sơ thẩm, Hoa hậu Phương Nga sớm được minh oan về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" mà VKS đã cáo buộc", luật sư Hưng đánh giá.

  Về chế tài xử lý hành vi vi phạm chế độ một vợ một chồng theo quy định của luật pháp Việt Nam thì luật sư Hưng cho rằng đây mới chỉ là dấu hiệu dựa trên lời khai của bị cáo Nga, vì thế, cần phải làm rõ bản hợp đồng này có thật hay không, vì điều này rất quan trọng, ảnh hưởng đến toàn bộ vụ án.

  Về một trong những hình ảnh email được cho là của đại gia gửi đến hoa hậu Phương Nga gây xôn xao, luật sư Hưng nói: "Trong quá trình tiếp xúc với Nga và xem qua hồ sơ vụ án, tôi cũng có nghe nói về nội dung email trao đổi và hợp đồng tình ái giữa hoa hậu với ông Mỹ. Nhưng bản thân tôi không chắc chắn về nội dung email có thật hay không. Hiện tại tôi và các cộng sự đang tìm cách khôi phục email này để xác thực những bằng chứng nhằm bảo vệ quyền lợi cho thân chủ của mình".

  Giới luật sư nhận định, phiên toà xét xử Hoa hậu Phương Nga vừa qua cho thấy, trong quá trình điều tra vụ án bị cáo Phương Nga đã vận dụng rất tốt quyền của mình trong điều tra, truy tố. Ở đây Phương Nga chỉ trả lời công khai tại phiên toà để dư luận giám sát, vì có thể vụ án có nhiều điều khuất tất mà bị cáo không thể khai báo trong quá trình lấy cung.

  Trao đổi với chúng tôi, Luật sư Nguyễn Văn Quynh (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) cho biết: "Đây là quyền của bị cáo được vận dụng rất tốt, đặc biệt trong thời gian lùi hiệu lực Bộ luật tố tụng hình sự (TTHS) năm 2015. Hiến pháp năm 2013 quy định "Quyền im lặng" gắn liền với quyền tự bào chữa, nhờ luật sư hoặc người bào chữa đã được quy định tại khoản 4, điều 31 Hiến pháp năm 2013. Đây là quyền tự do dân chủ trọng yếu trong các quyền tự do dân chủ của công dân, trở thành một nguyên tắc tố tụng căn bản phải được tôn trọng và triệt để thực hiện".

  Tuy nhiên, theo luật sư Quynh, đặc điểm nói trên của mô hình TTHS Việt Nam cũng cho thấy nguyên tắc "bị can, bị cáo có quyền nhưng không buộc phải chứng minh là mình vô tội" và "không được dùng lời nhận tội của bị can, bị cáo làm chứng cứ duy nhất để kết tội" đã được ghi nhận (điều 10 và 72 Bộ luật TTHS).

  Tại khoản 4, điều 209, Bộ luật TTHS cũng quy định tại phiên tòa, trong giai đoạn xét hỏi, nếu khi được hỏi bị cáo không trả lời thì HĐXX chuyển sang xét hỏi người khác.

  Trả lờiXóa
 3. Vụ án càng ngày càng hay!!!
  ----


  Những khả năng trong vụ hoa hậu Phương Nga
  Thứ Sáu, ngày 23/9/2016 - 02:35

  (PL)- Nếu lời khai của hoa hậu Phương Nga về “hợp đồng tình ái” tại phiên tòa là sự thật thì bị cáo này đã bị oan. Ngược lại, nếu Phương Nga “dựng chuyện” thì hệ quả pháp lý nào sẽ xảy ra?
  Tin liên quan


  Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, chiều 21-9, sau một ngày thẩm vấn, TAND TP.HCM đã trả hồ sơ vụ Trương Hồ Phương Nga (sinh năm 1987, hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007) và Nguyễn Đức Thùy Dung (sinh năm 1989, bạn thân của Nga) bị truy tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo khoản 4 Điều 139 BLHS (khung hình phạt lên đến tù chung thân). Tòa yêu cầu VKS điều tra bổ sung nhiều vấn đề không thể làm rõ tại phiên xử, trong đó có lời khai của hai bị cáo về “hợp đồng tình ái” trị giá 16,5 tỉ đồng cho bảy năm làm “vợ hai” của Phương Nga với người bị hại là Cao Toàn Mỹ (Giám đốc Công ty Vina Cyber ở quận 3, TP.HCM).

  Trước các diễn biến bất ngờ tại phiên tòa, nhiều bạn đọc thắc mắc: Giả sử CQĐT làm rõ lời khai của hai bị cáo là sự thật thì vụ án sẽ đi theo hướng nào? Ngược lại, nếu lời khai của hai bị cáo là “dựng chuyện” thì họ có bị khép vào các tội khai báo gian dối hoặc cung cấp tài liệu sai sự thật (Điều 307 BLHS) và tội vu khống (Điều 122 BLHS)?

  Tòa trả hồ sơ là cần thiết

  Theo luật sư (LS) Đặng Trường Thanh (Đoàn LS TP.HCM), trước hết việc HĐXX trả hồ sơ là quyết định đúng đắn và cần thiết để tránh làm oan người vô tội cũng như tránh bỏ lọt tội phạm. Bởi lẽ lời khai của hai bị cáo là hoàn toàn mới, chưa được điều tra, xác minh từ giai đoạn điều tra, truy tố.

  “CQĐT phải làm rõ có hay không “hợp đồng tình ái” giữa bị cáo và bị hại? Có hay không việc phía bị hại ép buộc bị cáo viết giấy nhận nợ? Có hay không việc bị cáo lấy tiền chỉ để mua nhà cho bị hại? Từ đó mới xác định vụ án này là lừa đảo hay chỉ là tranh chấp dân sự” - LS Thanh nói.

  Theo LS Thanh, CQĐT sẽ có nhiều việc phải làm để xác định đúng sự thật của vụ án như xác định email, xác minh từ nhân chứng, tổ chức đối chất... cùng hàng loạt biện pháp tố tụng khác chứ không đơn thuần chỉ dựa vào lời khai của hai bị cáo. Từ đó, cơ quan tố tụng mới có hướng xử lý tiếp theo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhiều khả năng có thể xảy ra

   Cũng theo LS Thanh, nếu sau khi điều tra bổ sung, CQĐT xác định lời khai của hai bị cáo về “hợp đồng tình ái” là sự thật thì rõ ràng hai bị cáo không phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. CQĐT sẽ phải đình chỉ điều tra đối với họ vì hành vi không cấu thành tội phạm. Sau đó, nếu họ có yêu cầu xin lỗi, bồi thường oan thì VKSND TP.HCM có trách nhiệm giải quyết theo Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.

   Về phần ông Mỹ, có thể ông sẽ bị CQĐT, VKS xem xét xử lý về tội vu khống vì bịa đặt là người khác phạm tội và tố cáo họ trước cơ quan có thẩm quyền. Còn giữa Phương Nga và ông Mỹ, nếu có phát sinh tranh chấp về số tiền 16,5 tỉ thì đây là tranh chấp dân sự và các bên có thể khởi kiện để tòa giải quyết (thực tiễn đã có không ít vụ “chia tay đòi quà” rồi dẫn nhau ra tòa).

   Trường hợp CQĐT xác minh, làm rõ lời khai của hai bị cáo không đúng sự thật, là “dựng chuyện” thì đương nhiên hai bị cáo vẫn tiếp tục bị xử lý về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Vấn đề đặt ra là họ có phải chịu trách nhiệm pháp lý gì về những lời khai này như bị xử lý về tội khai báo gian dối hoặc cung cấp tài liệu sai sự thật hay tội vu khống hay không.

   LS Thanh giải thích: Theo BLTTHS, trách nhiệm chứng minh tội phạm là của các cơ quan tố tụng. Bị can, bị cáo không có nghĩa vụ này mà họ có hàng loạt quyền để bảo vệ mình như quyền im lặng, quyền bào chữa và nhờ người bào chữa, quyền đưa ra tài liệu, đồ vật, yêu cầu, quyền cung cấp thông tin cho cơ quan tố tụng, quyền trình bày ý kiến... Việc bị can, bị cáo không nhận tội là bình thường. Vì vậy, BLHS có quy định về tội khai báo gian dối hoặc cung cấp tài liệu sai sự thật nhưng chủ thể của tội này không phải là bị can, bị cáo mà là người giám định, người phiên dịch, người làm chứng. Nếu cơ quan tố tụng có làm rõ hai bị cáo khai báo gian dối về “hợp đồng tình ái” thì hai bị cáo cũng không bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội này.

   Vậy còn tội vu khống? Theo LS Thanh, trong trường hợp bình thường, nếu có người bịa đặt, loan truyền những điều biết rõ là bịa đặt về “hợp đồng tình ái” nhằm xúc phạm danh dự hoặc gây thiệt hại cho ông Mỹ thì ông này có quyền yêu cầu cơ quan tố tụng xử lý họ về tội vu khống. Tuy nhiên, ở đây lại khác: Hai bị cáo đang trình bày ý kiến về bản cáo trạng, thực hiện quyền tự bào chữa trong tố tụng hình sự, lời khai của họ sẽ còn được các cơ quan tố tụng xem xét. Dù cơ quan tố tụng có bác bỏ lời khai của họ vì không có căn cứ thì họ cũng không bị xem xét xử lý về tội vu khống.

   Pháp luật TP HCM

   Xóa
 4. - Như nhiều bạn đọc phân tích và dẫn chứng ở trên, việc xác định có hay không bản "hợp đồng tình ái" sẽ là bước ngoặt, quyết định bản chất của sự việc này.
  - Tôi xin trích dẫn thêm về tính pháp lý của văn bản tài liệu điện tử :
  " ... Theo các điều 11, 13 Luật Giao dịch điện tử, thông tin trong thông điệp dữ liệu (TĐDL) không bị phủ nhận giá trị pháp lý chỉ vì thông tin đó được thể hiện dưới dạng TĐDL. TĐDL có giá trị như bản gốc khi đáp ứng được các điều kiện sau: Một là: Nội dung của TĐDL được bảo đảm toàn vẹn kể từ khi được khởi tạo lần đầu tiên dưới dạng một TĐDL hoàn chỉnh. Nội dung của TĐDL được xem là toàn vẹn khi nội dung đó chưa bị thay đổi, trừ những thay đổi về hình thức phát sinh trong quá trình gửi, lưu trữ hoặc hiển thị TĐDL; Hai là: Nội dung của TĐDL có thể truy cập và sử dụng được dưới dạng hoàn chỉnh khi cần thiết.
  (Ngoài ra, Điều 14 luật này cũng quy định: Giá trị chứng cứ của TĐDL được xác định căn cứ vào độ tin cậy của cách thức khởi tạo, lưu trữ hoặc truyền gửi TĐDL; cách thức bảo đảm và duy trì tính toàn vẹn của TĐDL; cách thức xác định người khởi tạo và các yếu tố phù hợp khác.)
  - Như vậy kể cả khi khôi phục lại 1 cách hợp lệ các dữ liệu điện tử đã bị xóa, tôi nghĩ vẫn được coi là có tính pháp lý.
  - Đối với cô Phương Nga, vấn đề quyết định bây giờ là việc xác định quả thực có bản hợp đồng nói trên.
  Về mặt cá nhân, tôi ủng hộ cô và mong cô được xét vô tội.

  Trả lờiXóa
 5. Ngay cả Việt kiều Mỹ còn không Sủa Tiếng Anh nhiều bằng thằng này. Buồn cười bọn này, Sủa Tiếng Anh nhưng toàn sủa ngọng nhưng cứ thích sủa cứ như ra vẻ ta đây, hài bỏ mẹ. Như mấy con khỉ làm trò. Như mấy con chó thích nép mình vào Chú Sam để hưởng sái tí oai phong. Chat cũng chat ngu như mấy thằng xì tin vô văn hóa thời còn đi học. Xã hội gì toàn bọn học đòi theo Tây nhưng, thích sủa tiếng tây theo mốt, nhưng toàn sủa ngọng, khiến bọn Tây bọn Mỹ bọn Ăng lê nó cười vào mặt cho. Càng học Tây càng ôm nhục. Đọc mà thấy khinh bỉ phát tởm lợm loại này.

  Trả lờiXóa
 6. Xem Một Thế Giới hắn viết này, có loại báo chí chuyên nghiệp nào trên địa cầu này viết lách với giọng điệu như những bài này hay không?:

  http://motthegioi.vn/the-gioi-mang-c-85/the-gioi--c-144/hoa-hau-truong-ho-phuong-nga-tuoi-tho-co-cuc-bo-nha-di-hoang-7-thang-43505.html

  Chưa rõ hư thật thế nào mà chúng nhẫn tâm vùi dập 1 người con gái, chân yếu tay mềm. Vì sao? À, là vì cô nàng từ Nga về, là Việt Kiều Nga. Còn Cao Toàn Mỹ là Việt Kìu Mẽo.

  Nếu Phương Nga từ Cali hay New York về thì chắc chắn 1 thế giới chúng nó sẽ chửi Cao Toàn Mỹ như chó!

  Khả năng khác là 1 Thế Giới nhận tiền đại gia, như cáo buộc lâu nay về bọn này. Năng Lượng Mới chửi 1 Thế Giới như chửi chó, là chửi đúng.

  Một Thế Giới = Súc Vật, Súc Sinh.

  Xem các bài chúng nó viết về Hoàng Sa, về 30/4, kích động chuyện Trung Quốc, nịnh Bu, gái gú, tình tiền, cách chúng nó giật tít, tất cả các bài viết ở mọi thể loại của chúng nó, đều thể hiện ra là Một Thé Giới đang bị điều khiển bởi một thế lực hắc ám, một nhóm khốn nạn nào đó, và nhóm này cực đại mất dạy, cực độ tha hóa cùng cực. Nó thối và thiếu văn hóa hơn xa Hoàn Cầu thời báo của Tàu Khựa hay các báo ngụy ở Sài Gòn thời Mỹ ngày xưa.

  Một Thế Giới là 1 hang ổ tụ hội của bọn phản bội lại cha anh ngày xưa, bọn con cháu ngụy, bọn việt gian từ bên tÂy về, bọn lợi dụng ăn bám sống bám vào các hôi thối của xã hội, bọn nhận tiền nhận phong bì hàng ngày những vẫn đạo đức giả hàng ngày. Đây là 1 trong những bọn khốn nạn nhất trong làng báo, cùng giuột với đám Tuổi Trẻ, Thanh Niên, Người Đưa Tin, Dân Việt, Đít Việt, VNExpress, Việt Tân, bộ phận vong nô ở hải ngoại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có gì chắc chắn ông là "chính nghĩa "thật không? Mà ngôn từ chợ búa quá vậy!

   Xóa
 7. “Hợp đồng tình ái” có coi là tội phạm?
  Thực tế có nhiều vụ cơ quan điều tra phát hiện những đường dây “gái gọi” cao cấp, nhiều người đẹp bán mình cho các đại gia để lấy nhà hàng, khách sạn hoặc làm chủ một cửa hàng sang trọng...
  Từ mối quan hệ với mỹ nhân, không ít đại gia khi mất tiền vì danh dự hay vì lý do gia đình không dám tố ngược, chỉ ngậm bồ hòn làm ngọt.

  Trường hợp của hoa hậu Phương Nga, đây là vụ án được xếp vào loại hi hữu. Những người dự phiên tòa cũng như cư dân mạng lại tin vào lời khai của bị cáo. Những chuyện lừa tình thường xảy ra, nhưng cuộc tình này có vẻ không ngang giá!

  Bảy năm làm thiếp với số tiền 16,5 tỉ đồng, nhiều người bảo “không đắt”, nhưng nếu là cuộc tình vụng trộm vài tháng hoặc vài năm, khi có 16,5 tỉ, người đẹp “vẫy tay chào nhau” thì đau là phải.

  Trở lại vụ án, người bị hại khai chỉ quen hoa hậu qua mạng xã hội rồi sau đó chuyển tiền cho người đẹp để mua nhà thì ai cũng cho rằng lời khai này khó tin. Hai người phải có quan hệ tình cảm đến mức nào thì chàng mới chuyển tiền cho nàng như vậy.

  Là một giám đốc chuyển số tiền lớn mua nhà mà không một lần đến xem ngôi nhà mình mua như thế nào? Hơn nữa, người mua ở ngay trong TP.HCM mà phải chuyển tiền qua trung gian để mua nhà? Có cái gì đó không ổn về việc mua bán này.

  Vụ án không chỉ có hai người (bị cáo với người bị hại) mà còn có bị cáo Thùy Dung, người mà cơ quan điều tra và viện kiểm sát cho rằng là đồng phạm với hoa hậu Phương Nga.

  Tại tòa, bị cáo Dung cũng phủ nhận toàn bộ lời khai của mình tại cơ quan điều tra. Đáng lưu ý, cả hai bị cáo đều cho rằng trong trại tạm giam vì muốn kết thúc sớm vụ án nên phải khai theo ý của cán bộ điều tra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bị cáo Dung còn khẳng định giữa ông Cao Toàn Mỹ và hoa hậu Phương Nga có mối quan hệ tình cảm. Cả hai có làm một “hợp đồng tình cảm” hẳn hoi, được lưu giữ trên email và bị cáo từng được xem bản hợp đồng này. Do phát sinh mâu thuẫn nên ông Mỹ “lật kèo”, tố cáo Nga lừa đảo.

   Ngoài hai bị cáo thì người làm chứng trong vụ án là Tâm và Phương. Theo bị cáo Nga, hai người này từng lên tiếng ông Mỹ sẽ trả thù bằng cách vu cho hoa hậu Nga bán dâm.

   Để hợp thức hóa số tiền 16,5 tỉ đồng, Tâm và Phương gợi ý sẽ biến đổi thành hợp đồng mua bán nhà. Vậy hai người làm chứng này khai như thế nào cũng cần phải làm rõ.

   Những gì mà bản cáo trạng nêu sẽ không còn là chứng cứ nếu việc điều tra không được tiến hành đầy đủ, khách quan, khi đó rất khó xác định sự thật của vụ án.

   Tuy chưa có kết luận chính thức, nhưng đa số người dự phiên tòa và dư luận nghiêng về phía hai bị cáo hơn, vì một lẽ đơn giản là nếu mua bán biệt thự thì không thể đơn giản như lời tố cáo được.

   Còn nếu đây chỉ là “hợp đồng tình ái” giữa hoa hậu với đại gia thì cũng phải xác định là loại hợp đồng gì? Có được pháp luật công nhận không? Việc giải quyết tranh chấp hợp đồng này như thế nào?...

   Tất cả chỉ được trả lời sau khi cơ quan điều tra chứng minh, làm rõ. Nhưng dù đây là hợp đồng không được pháp luật quy định thì cũng không phải là tội phạm.

   Bản chất của vụ việc là gì chưa ai biết được. Chính Viện KSND TP.HCM khi tiếp nhận bản kết luận điều tra và hồ sơ vụ án cũng thấy không bình thường nên trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

   Khi xét xử sơ thẩm, diễn biến tại phiên tòa lại đảo ngược hoàn toàn. Tất cả những gì cơ quan điều tra và viện kiểm sát kết luận đều không có giá trị chứng minh nữa.
   ĐINH VĂN QUẾ (nguyên chánh tòa hình sự TAND tối cao)

   http://tuoitre.vn/tin/phap-luat/20160923/hop-dong-tinh-ai-co-coi-la-toi-pham/1176006.html

   Xóa
 8. "Đại gia" đưa hoa hậu Phương Nga 16,5 tỉ đồng khai gì?
  Tại tòa, ông Mỹ xác nhận nội dung vụ việc như cáo trạng nêu là đúng. Tuy nhiên, HĐXX đã thẩm vấn về những bất thường trong thỏa thuận mua nhà của bị hại này với bị cáo Nga.

  Theo cáo trạng, ông Cao Toàn Mỹ khai quen với bị cáo Phương Nga sau đó có nhu cầu mua nhà nên khi Nga giới thiệu có nhà thì đồng ý mua.

  Về việc có thỏa thuận mua căn nhà nào, ở đâu, bị hại Mỹ nói rằng đầu tiên họ thỏa thuận mua căn nhà trên đường Hùng Vương quận 5 với diện tích 70m2. Ngay sau khi thỏa thuận xong thì ông Mỹ chuyển ngay số tiền mặt 1 tỉ.

  Tuy nhiên thỏa thuận xong thì ông Mỹ không đi xem nhà vì Nga làm trung gian mua nhà cho ông Mỹ. Nga có đưa ra lý do không thực hiện được việc mua bán nên căn nhà đầu tiên không mua được.

  Trả lời câu hỏi của chủ tọa về việc thỏa thuận mua nhà, giao tiền đủ 6 tỉ thì có bao giờ xem xét về yếu tố pháp lý không, ông Mỹ nói chưa.

  HĐXX đặt vấn đề cho dù có ủy quyền nhưng ông Mỹ không nhìn thấy nhà mà cũng không thắc mắc gì khi giao tiền?

  Ông Mỹ nói do tin bị cáo Nga và thỏa thuận với Nga. Trong suốt thời gian mua bán buộc phải giao nhà như thỏa thuận, nhưng ông Mỹ không biết nhà ở đâu mà chỉ nghe theo lời nói của bị cáo Nga.
  Như vậy, thẩm phán cho rằng khi đưa ra 6 ti không mua được thì lại mua căn khác ở quận 2. Tuy nhiên ông Mỹ lại không trả lời được căn nhà ở quận 2 có kết cấu thế nào, rộng bao nhiêu.

  Ông Mỹ chỉ đến đây 1 lần và vị trí ngôi nhà ở đầu đường Trần Não. Thẩm phán cho biết đường Trần Não như bị hại nói thì toàn là đất nông nghiệp không có nhà.

  Sau khi nghe toàn bộ lời khai của ông Cao Toàn Mỹ, bị cáo Nga phủ nhận và bảo giữa ông Mỹ và Nga không có hợp đồng nào liên quan đến việc mua bán nhà.

  Liên quan đến "hợp đồng tình cảm" của bị cáo Nga và bị hại mà bị cáo Nguyễn Đức Thùy Dung khai rằng đã đọc được hợp đồng tình cảm này, thẩm phán hỏi hợp đồng đó tên là gì thì Dung khai tên của hợp đồng đó là "hợp đồng tình dục".

  Dung cũng thừa nhận Mỹ chuyển tiền vào tài khoản của bị cáo, sau đó Dung đã rút tiền đưa cho Nga.

  Ông Mỹ thừa nhận làm đơn thưa Nga ra công an 2 lần

  Trong phần xét hỏi buổi sáng, bị cáo Nga cho biết trước khi tố cáo Nga lừa đảo, ông Cao Toàn Mỹ đã có đơn thưa Nga mượn nợ mà không trả. Sau đó, Nga thưa lại ông Mỹ vi phạm luật hôn nhân. Cả 2 điều này ông Mỹ đều thừa nhận.

  Ông Mỹ cũng cho biết trong lần đầu tiên (ngày 1-4-2014) ông thưa Nga vay nợ không trả. Nhưng sau đó, tháng 9-2014 ông Mỹ làm đơn tố cáo Nga bởi ông đã thu thập đủ chứng cứ về việc ông nhờ Nga mua nhà.

  Theo lời khai của bị cáo Nga sáng nay, sở dĩ Nga viết giấy biên nhận mượn tiền là bởi đã bị người phụ nữ tên Mai Phương dẫn dắt, dọa dẫm và uy hiếp về tinh thần và bị hẹn ra quán cà phê để ép viết giấy nhận tiền.

  Nga cũng nói các giấy tờ biên nhận về tiền bạc đều được ghi sau này và nó không có giá trị pháp lý.

  Khi làm việc với cơ quan điều tra, bị cáo cũng hỏi rằng có thể giám định được về khoảng thời gian viết giấy biên nhận không thì điều tra viên nói điều kiện hiện nay của Việt Nam là không thể.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Muốn ông Mỹ thể hiện trách nhiệm đối với bị cáo

   Trong phần trả lời VKS về hợp đồng tình cảm. Bị cáo Nga nói hợp đồng này có giá trị 7 năm từ năm 2012. Về cách thức chuyển tiền thì không nêu nhưng chính xác số tiền ghi là 16 tỷ đồng

   Nga cũng khai hợp đồng ngoài nội dung thỏa thuận giữ quan hệ với nhau 7 năm thì Nga còn phải cam kết không được quen biết người khác.

   Nga nói rằng bản chất quan hệ này là tình cảm nhưng vì muốn Mỹ chắc chắn tình cảm và trách nhiệm với Nga nên Nga yêu cầu Mỹ chuyển tiền cho Nga. Sau đó, đến cuối năm 2013 thì Mỹ giao hết số tiền.

   Sau khi ký cam kết xong, Mỹ đặt câu hỏi rằng lấy gì để đảm bảo cho quan hệ này thì Nga nói rằng bản thân muốn xây dựng quan hệ nghiêm túc và nếu Mỹ không tin thì 2 người có thể chấm dứt quan hệ.

   Sau phần xét hỏi của HĐXX và VKS, HĐXX cho rằng vụ án còn nhiều vấn đề chưa được làm rõ nên trả hồ sơ cho VKS để điều tra lại.

   Theo cáo trạng, trong quá trình sinh sống ở TP.HCM, Phương Nga đã quen biết với ông Cao Toàn Mỹ. Nga nói với ông Mỹ rằng do Nga là hoa hậu nên có nhiều mối quan hệ và có khả năng mua nhà với giá rẻ hơn so với thị trường, khi bán lại sẽ kiếm được lãi.

   Tin lời, ông Mỹ gom góp đưa cho Nga số tiền 6 tỉ đồng để mua một căn nhà ở quận 5. Sau một thời gian, Nga nói với ông Mỹ rằng việc giao dịch để mua căn nhà ở quận 5 không thành công, có thể tìm mua một căn nhà khác tại đường Trần Não quận 2 cho ông Mỹ với giá rẻ.

   Ông Mỹ tiếp tục tin lời Nga nên nhiều lần đưa thêm tiền cho Nga, tổng cộng hơn 16 tỉ đồng.

   Trong năm 2014, không thấy Nga mua được căn nhà nào cho mình, ông Mỹ đã làm đơn tố cáo việc Nga chiếm đoạt số tiền trên với cơ quan điều tra.

   Cáo trạng xác định Nguyễn Đức Thùy Dung - bạn của Phương Nga, là người đã giúp sức cho cô hoa hậu này trong quá trình chiếm đoạn tiền của ông Mỹ
   http://tuoitre.vn/tin/phap-luat/20160921/dai-gia-dua-hoa-hau-phuong-nga-165-ti-dong-khai-gi/1175238.html

   Xóa
 9. đây đúng là một câu chuyện tình không như mơ không hào nhoáng không tốt đẹp không sanh chảnh như những gì chúng ta nhìn thấy bề ngoài cuộc sống của họ. đây được xem là câu chuyện xót xa nhất khi hành động của con người lại tàn nhẫn với nhau như thế, cũng thương thay cho thân phận của người phụ nữ người con gái đẹp bị vùi dập như vậy chỉ vì đồng tiền.

  Trả lờiXóa
 10. Thật sự thì vụ này khá ….bí hiểm, lừa tình hay lừa tiền, đến mức chàng và nàng cùng đưa nhau ra tòa? Thật sự không hiểu nổi có gan chơi thì có gan chịu, mặt mũi nào tố người ta lừa đảo để đòi tiền. Thật sự những chuyện này đã khiến mỗi chúng ta cảm thấy xấu hổ cho một vị mang danh một chủ doanh nghiệp lớn.

  Trả lờiXóa
 11. Kiến nghị làm rõ ‘hợp đồng tình ái’ vụ HH Phương Nga
  Thứ Bảy, ngày 24/9/2016 - 02:35

  PHƯƠNG LOAN

  (PL)- Chiều 23-9, luật sư (LS) Trần Thị Hồng Việt (bào chữa cho Nguyễn Đức Thùy Dung, bị cáo thứ hai trong vụ hoa hậu Phương Nga bị cáo buộc lừa đảo) cho biết đã gửi kiến nghị đến TAND TP.HCM.
  LS kiến nghị tòa đề nghị VKS làm rõ tính xác thực của email có nội dung trao đổi tình-tiền được cho là trao đổi giữa hoa hậu Phương Nga và ông Cao Toàn Mỹ.

  Theo LS Việt, nội dung email này cũng liên quan đến nội dung bị cáo Phương Nga và Thùy Dung đã trình bày tại tòa.

  Về ý kiến cho rằng do tại tòa hoa hậu Phương Nga có lời khai liên quan đến email nên sau đó mới xuất hiện các bản chụp email này trên mạng xã hội, LS Việt cho rằng không thể tạo ngược được thời gian, email đưa lên mạng cũng không nói rõ nguồn từ đâu. Trong khi từ trước đó, khi vào thăm thân chủ trong trại tạm giam, LS đã được Thùy Dung cho biết trực tiếp đọc email này trên máy tính...

  TAND TP.HCM cũng cho biết đã nhận được bản kiến nghị của LS Việt, hiện tòa vẫn chưa chuyển hồ sơ lại cho VKSND TP.HCM.

  PV đã liên hệ với VKSND TP để nghe đánh giá ban đầu của viện này về các bản chụp email được cho là thỏa thuận giữa bị cáo và bị hại. Bởi nếu các email này là xác thực thì có khả năng hai bị cáo bị truy tố oan. Ngoài ra, quá trình kiểm sát điều tra, viện đánh giá thế nào về lời khai của người bị hại Cao Toàn Mỹ đối với vấn đề đưa tiền cho “người quen” Phương Nga mua nhà nhưng suốt thời gian dài không ngó ngàng gì đến, không biết nhà ở đâu, mua nhà nhưng lại thỏa thuận với người không phải chủ sở hữu; đơn tố cáo đầu tiên của ông Mỹ là đòi tiền vay nợ, sau đó năm tháng mới tố cáo lừa đảo...

  Tuy nhiên, VKSND TP cho biết hồ sơ chưa chuyển qua nên không thể trả lời.
  http://plo.vn/phap-luat/kien-nghi-lam-ro-hop-dong-tinh-ai-vu-hh-phuong-nga-654402.html

  Trả lờiXóa
 12. Vụ này nom có vẻ như thằng này cay cú nên thưa kiện, đã ngoại tình, vi phạm luật hôn nhân gia đình, lại còn mất dạy, chơi không đẹp, tiểu nhân, đê tiện. Loại đàn ông này thật không xứng, với con gái mà chia tay rồi chơi trò kiện cáo như thế là hèn. Ai lại đối xử với phụ nữ như thế ? Trừ bọn khốn nạn cực độ, cực độ ghê tởm.

  Còn Một Thế Giới thì đúng thế, ai còn lạ gì. Vừa vào web chúng nó liếc vài cái tít là thấy bốc mùi. Có ai đàng hoàng tử tế lại đi làm báo kiểu này. Lám báo kiểu mất dạy.

  Trả lờiXóa
 13. " Y vung tiền cho giới báo chí đưa tin rộng rãi và liên tiếp về việc nàng “lừa đảo”, nàng “vô tù và đối diện án chung thân”. Về phần bản thân, danh tính của y được “ưu ái” dành tặng cho những cái tên H., M., T.C, T. nào đó rồi ung dung đến tòa với tư cách là “người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan” (?!!!) "

  Hèn gi, vụ này ngay từ đầu đã thấy kỳ. Nếu hắn là nạn nhân bị lừa đảo bình thường thì việc quái gì phải giấu tên? Có tật giật mình. 1 trong những tờ báo bán mình nhận hối lộ, nhận phong bì của đại gia để hãm hại phụ nữ là Một Thế Giới, công nhận bọn này khốn nạn.

  Trả lờiXóa
 14. Đại gia lúc cần gái thì gạ gẫm, vung tiền không tiếc tay để hòng dụ dỗ cho bằng được. Đến lúc không đạt được như ý nguyện thì trở mặt, trơ trẽn, bộc lộ ngay bản chất con buôn không tính người, em hoa hậu lúc này không khác gì món hàng. Thôi thì cũng là một bài học cảnh tình cho cái sự đời "chân dài cặp với đại gia", kẻ cần tiền, đứa cần tình.

  Trả lờiXóa