Chủ Nhật, 18 tháng 9, 2016

TRỊNH XUÂN THANH SẼ LÀ ÔNG CHỦ Ở ĐỨC?

"Biệt phủ" của Trịnh Xuân Thanh ở Đức- đồn đoán bậy bạ của các dzận xĩ
Lời dẫn: Trịnh Xuân Thanh- Nguyên TGĐ PVC- kẻ đang bị truy nã hiện nay đang trốn ở đâu? Vấn đề này trên mạng xã hội có nhiều đồn đoán. Bắt đầu từ dzận xĩ Người Buôn gió- con nghiện ma túy Bùi Thanh Hiếu, các dzận xĩ thêm mắm dặm muối rằng Trịnh Xuân Thanh đã có một "biệt phủ" 5 triệu Ơ rô tại Đức (hình trên) và rồi đây, Trịnh Xuân Thanh sẽ là một ông chủ, một "Nhà Đầu tư" tại Đức mà Việt Nam không thể "động đến" được!
Vậy SỰ THẬT thế nào theo pháp luật Liên bang Đức? Dưới đây là bài viết của bác Khai Phùng, người đang sống tại Liên bang Đức.
***************************************

Luật nhập cư (Zuwanderungsgesetz) được sửa đổi và bổ sung năm 2005, có hiệu lực từ năm 2007 được chia ra nhiều đối tượng có thể nhận thẻ cư trú ở Đức nếu như:
- Trình độ cao, các nhà bác học, những người có phát minh, sáng chế. Cái này khỏi cần nói, nước Đức sẽ mời ở lại.
- Du học với giấy phép cư trú tạm, 2 năm gia hạn một lần. Sau khi tốt nhiệp sẽ được nhà nước Đức nuôi 1 năm để tìm công ăn việc làm, nếu có nơi nào nhận vào làm việc dài hạn sẽ được cấp giấy cư trú lâu dài.
- Với các nhà đầu tư nước ngoài số vốn tối thiểu là 1 triệu Euro trở lên, thành lập một công ty với việc tạo tối thiểu 10 công nhân làm việc dài hạn. Nhưng điều kiện là đầu tư ở những ngành được cho là có tương lai ở Đức, những lĩnh vực mà nước Đức đang cần. Thậm chí khi số vốn đầu tư thấp hơn 1 triệu nhưng dự án rất khả thi và tương lai sáng sủa cũng được ngoại lệ. Lần đầu tiên cấp có hạn 3 năm, sau đó sẽ được cấp giấy lưu trú dài hạn.
- Các đối tượng khác bao gồm sang học nghề, đoàn tụ gia đình, tỵ nạn và sang Đức vì lý do nhân đạo,...
Tham khảo luật di dân trên trang của sở ngoại vụ ở đây:
Đề cập tới riêng bài báo thì cho thấy người viết ở Đức nhưng không am hiểu về nhiều vấn đề mà chỉ viết theo cảm nhận cá nhân. Có thể đây là một người rất kém về ngôn ngữ sở tại, ít đọc báo nghe đài mà chỉ viết theo dân mạng Việt Nam.
Để mua được nhà, biệt thự ở Đức kể cả là người ngoại quốc tất nhiên có tiền là được. Nhưng để mua được cần phải chứng minh được nguồn gốc đó là đồng tiền sạch! Việc ông Thanh mua biệt thự ở Berlin nó giống như những căn nhà ở Mỹ người ta gán ghép cho mấy cụ thời xưa đó thôi. Mua biệt thự không phải là đầu tư vì đầu tư là xây hoặc mua nhà để cho thuê nhưng thuế thu nhập cực kỳ cao, có thể lên tới 47,48% theo luật Đức.
Người cư trú ở Đức hay người Đức dù mua một căn hộ nhỏ, một mảnh đất giá tiền bao nhiêu cũng cần phải qua phòng công chứng. Luật sư đại diện sẽ đệ đơn lên tòa án, sở tài chính để tìm hiểu về nguồn gốc của đồng tiền đó.
Sau khi sở tài chính xem xét, kiểm tra sẽ cấp cho một tờ giấy chứng nhận rằng người mua không có vấn đề gì, ví dụ đi làm đóng thuế hay kinh doanh không nợ thuế, chưa có vấn đề gì thì họ mới cấp cho giấy chứng nhận (Unbedenklichkeitsbescheinigung) sau đó thủ tục mua bán mới được tiếp tục.
Đối với người nước ngoài, đồng tiền mang vào Đức (tiền mặt) không đơn giản! Một số người Việt bên Đức chẳng hạn, để có thể nạp vào tài khoản số tiền mặt mang theo từ Việt Nam qua (ví dụ là tiền thừa kế từ bố mẹ) phải có giấy chứng nhận ở Việt Nam, giấy của ngân hàng nhà nước cho phép mang tiền ra khỏi nước và như thế số tiền từ Việt Nam qua phải có nguồn gốc mới có thể mang vào sử dụng ở Đức. Điều này phụ thuộc vào luật ở Việt Nam, tức là nguồn gốc của đồng tiền. Trong khi tham nhũng là tiền bẩn bởi thế khi kê khai tài sản các quan chức ở Việt Nam mới không bị rơi vào vòng lao lý khi không chứng minh được nguồn gốc. Quan chức sẽ chẳng dại gì làm cách này.
Nếu chuyển tiền công khai sang Đức qua ngân hàng ở Việt Nam thì ông Thanh chẳng khác nào tự vạch áo cho người ta xem lưng và tôi nghĩ quan chức ở Việt Nam dù tham nhũng họ cũng không ngu tới mức độ chuyển tiền qua ngân hàng Việt Nam đâu. Như vậy chuyển khoản là việc mà các quan chức không ngu gì làm vì kiểu gì cũng để lại dấu vết và đó là việc dễ lộ nhất!
Đừng nghĩ nước Đức là nơi rừng rú, tiền nào cũng có thể mang vào được. Thứ nữa nước Đức không phải là nơi chứa chấp tội phạm! Chỉ cần Việt Nam có phán quyết của tòa án sẽ có quyền truy nã trên Interpol và phía Đức sẽ buộc phải trao người. Đây là hợp tác thông thường của hai bên trong khuôn khổ luật pháp của cả hai nước chứ không nằm trong hiệp ước dẫn độ tội phạm cần phải có. 
========================
Mời xem bài liên quan:
8. NẾU ĐÚNG TRỊNH XUÂN THANH ĐANG TRỐN Ở ĐỨC THÌ VIỆC BẮT GIỮ SẼ RA SAO?

11 nhận xét:

 1. Bộ CA "phát lệnh truy nã quốc tế" đối với TXT, nhưng có chắc là Interpol có chấp nhận lệnh truy nã này hay không mới là vấn đề cần phải đặt ra! Không phải CA cứ đẩy một cái tên nào đó sang cho Interpol với các mác là "tội phạm, phản động" là sẽ được họ hợp tác truy nã đâu. Phía VN cần phải có hồ sơ, chứng cớ đính kèm thuyết phục để chứng minh tội trạng cáo buộc đối tượng chứ không phải nói... khơi khơi là được. Ngược lại về phía ông TXT, chắc chắn là ông ta ít nhiều cũng thủ thân bằng các tài liệu mật mang theo liên quan đến những hoạt động bất minh của các lãnh đạo cao cấp trong chế độ cs VN; ông TXT có thể dùng những tài liệu này làm căn cứ để chứng minh với nước sở tại rằng mình thuộc dạng bất đồng chính kiến, sự an toàn và tính mạng đang bị đe dọa nên buộc phải trốn chạy và xin tị nạn chính trị. Vì thế, vụ việc có thể sẽ phải ra trước tòa án quốc tế để phân xử nếu phía VN nhất định đòi giao người chứ không đơn giản đâu. Lại thêm, nếu ông TXT mà đang ẩn mình ở một quốc gia 'đầu gấu' chuyên đóng vai sen đầm quốc tế (nghe phong phanh là ông TXT đã đến Mỹ theo diện đầu tư) thì ông ấy xem như cứ việc kê gối cao đầu ngủ êm. Chốt lại là có vẻ như 'phe ta' đang cố ra vẻ để vớt vát chút thể diện sót lại thôi - con cá trong chậu mà bắt còn không xong thì nay cá đã sổng ra đại dương rồi, tính làm trò cười đem lưới mà vây biển sao???

  Trả lờiXóa
 2. Người buôn gió

  Thanh ở đâu.? Người ta hỏi tôi như vậy.

  Ai cần những bằng chứng đó nhất.? Còn tôi thì đặt câu hỏi cho mình như vậy.

  Thật may mắn tôi không bi lao theo lời thách thức, bây giờ thì lênh truy nã Thanh phát ra. Cám ơn những người đã nghi ngờ, thế là chả có bằng chứng gì tôi liên quan đến Thanh. Những người nghi ngờ và soi mói từng chi tiết để bảo câu chuyện của tôi là bịa, làm ơn giúp tôi nói với an ninh Việt Nam như thế nhé.

  Nếu mà tôi tung ra clip, chắc hẳn đó là một bằng chứng tôi và Thanh có liên quan đến nhau mười mươi. Những người nghi vấn kia họ sẽ cười nhạt, ừ có thế chứ.

  Còn cơ quan ninh VN có cả một clip sống động tôi và Trịnh Xuân Thanh liên quan đến nhau.

  Thế nên tôi dừng chuyện Dê tế thần và sang một dạng khác mà tôi sáng tác. Nên nhớ là sáng tác thôi nhé.

  Lúc này tôi đang ở xa nước Đức, Thanh và tôi trao đổi với nhau qua điện Skype.

  Thứ nhất Thanh chưa có ý định gặp hãng truyền thông nào.
  Thứ hai Thanh sẽ nhờ luật sư Trần Vũ Hải đại diện pháp luật và luật sư Lê Công Định cố vấn pháp lý.

  Trả lờiXóa
 3. Thế mà trước đây cậu khai phùng lại chê nước đức là rừng rú cơ đấy. Thật là bất nhất

  Trả lờiXóa
 4. Thì ra Ba của Trịnh Xuân Thanh là em ông Trịnh Xuân Ngạn , một viên chức ngành tư pháp cao cấp của VNCH . Trịnh Xuân Thanh là anh em con chú con bác với nhà khoa học Trịnh Xuân Thuận ! Hai chế độ nuôi dưỡng hai con người không giống nhau !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chí sỹ Ngô Đình Diễm lỗi lạc bị bố Mẽo giật dây như giết heo mà VNCH hào hùng ngậm tăm. Giặc phương Bắc không chiếm 1 tấc đất chỉ chiếm TOÀN BỘ Hoàng Sa mà VNCH nhường lại sau khi chạy tụt quần. Haizz.

   Xóa
 5. “Muốn an toàn, Thanh nên trốn đâu?”

  Nguyễn Trọng Dân (Danlambao) – Bạn tôi gọi điện thoại hỏi tôi như thế. Tôi trả lời “Seattle.” Người bạn tôi hơi sững sờ im lặng trong giây lát rồi hỏi tiếp, “sao ông lại nghĩ như vậy?” Tôi đáp: “Đơn giản lắm, nếu Vân Nam là nơi an toàn để vây cánh đảng ủy phe TBT Trọng trốn nếu bị khốn đốn đảo chánh thì Seattle cũng là “safe house” của vây cánh bên phe ông Dũng.”

  “… tại sao phải là Seattle?” Bạn tôi hỏi.

  Tôi nói: “Lúc đầu, tôi nghi ngờ ông Thanh đang ở Singapore, hay ở Úc hoặc đang ở các nước Tây Âu hơn là ở Seattle nhưng nếu vụ này thật sự có tình báo Hoa Kỳ nhúng tay dàn cảnh thông qua tướng Hưởng thì chắc chắn ông Thanh sẽ được qua bên Mỹ để được bảo vệ vì người Mỹ làm việc trước giờ rất cẩn thận. Và gần như tình báo Hoa Kỳ tại Việt Nam không thể nào bỏ qua mà không điều nghiên vụ “chọi đá” công khai này. Ngoài ra, đã có nguồn tin của một vài người ở Seattle mà tôi quen biết thông báo qua email cho tôi biết thấy có người rất giống ông Thanh.(…)

  “Nếu thật sự người Mỹ để Thanh ở Seattle thì tức là họ muốn Thanh ở gần ông Dũng, để ông Dũng sai bảo. Sau vụ thất bại ở ĐH đảng lần thứ 12, ông Dũng lùi qua Seattle một thời gian, theo như bạn bè của tôi ở Seattle khẳng định.” Tôi trả lời.

  Bạn tôi nhìn đồng hồ rồi bỗng nói, “thôi chúng ta dừng lại đi ăn. Tôi cũng cần thì giờ để nghiệm lại vấn đề.”

  Cả hai chúng tôi im lặng đi bộ ra quán ăn. Tôi không biết bạn tôi đang nghĩ gì. Ánh nắng chiều gay gắt dù sắp tàn. Chế độ Cộng Sản này cũng giống như nắng chiều, sắp tắt trên đất nước Việt Nam nên mọi nhơ nhuốc cứ càng ngày càng lộ ra thêm rõ ràng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chỉ có " Trốn vào lùm" là an toàn

   Xóa
 6. "...Sự kiên nhẫn và công sức của các đặc vụ Mỹ bỏ ra đã mang lại kết quả. 5 giờ sáng một ngày trung tuần tháng 8-2013, khi bình minh vừa chiếu những tia sáng đầu tiên vào rặng cây phía trước khu rừng, qua camera, các đặc vụ phát hiện một người đàn ông thấp lùn, đội chiếc mũ lưỡi trai thể thao che hết trán, đeo kính đen, xách theo một túi du lịch nhỏ từ trong nhà bước ra, dáng vẻ vội vã. Vứt điếu thuốc đang hút dở vào bụi cây trước cửa, người đàn ông lái xe về hướng đường cao tốc. Chờ chiếc Ford rẽ khuất, 2 đặc vụ của ICE-HSI lặng lẽ bám theo sau, đồng thời thông tin được báo về ban chuyên án để kịp triển khai phối hợp theo phương án đã vạch ra..."
  "...Ngay sau đó, HSI chính thức thông báo cho Tổng cục Cảnh sát và Bộ Công an Việt Nam về việc Nguyễn Đức Dũng (Dũng "thẹo") bị bắt và sẽ bị dẫn độ và trao trả cho Cảnh sát Việt Nam...)
  - Trích các bài viết về sự phối hợp hiệu quả giữa cơ quan điều tra CA Việt Nam với Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ (ICE) và Cơ quan Điều tra An ninh nội địa Mỹ (HSI), trong vụ bắt giữ và dẫn giải về VN tên Dũng "thẹo" buôn xe hơi lừa đảo 500 tỷ trốn sang Mỹ, sau khi VN phát lệnh truy nã quốc tế.
  http://antg.cand.com.vn/Ho-so-Interpol/Vu-truy-bat-trum-lua-dao-dung-theo-tren-dat-My-Luoi-troi-kho-thoat-380306/

  * Nói vậy không có nghĩa là chắc chắn sẽ bắt được TXT, nhưng khả năng là cao. Vấn đề là thời gian.
  - Nếu có 1 mức thưởng vật chất nào đó thì hiệu qua truy bắt sẽ cao hơn. Mức thưởng càng cao thì khả năng càng lớn.

  Trả lờiXóa
 7. Việc trốn chạy sang Đức rồi làm ầm ĩ lên ra điều thách thức chính phủ Việt Nam là việc làm ngu xuẩn nếu như đó là việc làm do chính Trịnh Xuân Thanh bày trò. Nhưng e là những sự việc lố bịch này cũng chỉ có thể thuộc về bộ óc lú lẫn có hạn chế về nhận thức của Người buôn gió mà thôi; sự việc vẫn đang được cơ quan điều tra tiến hành điều tra, chúng ta hãy chờ thông tin chính thức từ phía đó.

  Trả lờiXóa