Thứ Ba, 20 tháng 9, 2016

Nhà Nghiên cứu Mỹ: CHÚNG TA LÀ ĐỨC QUỐC XÃ MỚI!

Lời dẫn: Dưới đây là bài viết của một Nhà nghiên cứu Mỹ dưới tiêu đề "We Are the New Nazis…"- Dịch "Chúng ta là Đức Quốc xã mới".
**************************************
 Sau hơn hai thập kỷ chiến tranh liên tục đánh bom chống lại các quốc gia vốn đang hòa bình, sau đó xâm chiếm họ, sau khi hàng triệu người đã bị giết chết và sau khi hàng nghìn tỷ đô la đã được chi ra để tài trợ cho các cuộc chiến tranh bất hợp pháp của nước Mỹ - chúng ta không an toàn hơn so với trước sự kiện 11/9, còn thế giới đang phải đối mặt với làn sóng tị nạn lớn nhất và khủng hoảng nhân đạo tồi tệ nhất kể từ thế chiến II. Hoa Kỳ chính là thủ phạm của những cuộc chiến tranh tội ác, và các chính trị gia Mỹ chính là tội phạm chiến tranh. Tóm lại, người Mỹ chúng ta là Đức quốc xã mới, gây ra một thế giới hỗn loạn hôm nay.
Báo cáo của các Cơ quan nghiên cứu Quốc hội (CRS), đăng bởi Mother Jones: các chi phí của chủ nghĩa phiêu lưu Mỹ vào khoảng 1,6 nghìn tỷ USD. Các báo cáo khác đã ước tính chi phí của cuộc chiến tranh của Mỹ kể từ 11/9/2001 đến nay cao hơn nhiều, vào khoảng từ 4-7000000000000 $ (4 đến 7 nghìn tỷ đô la). Một báo cáo của Neta Crawford, giáo sư khoa học chính trị tại Đại học Boston, ước tính tổng chi phí của các cuộc chiến tranh ở Iraq và Afghanistan, cũng như hỗ trợ Pakistan sau năm 2001 vào khoảng 4.400.000.000.000 $. Ước tính của CRS là thấp hơn vì nó không bao gồm chi phí bổ sung bao gồm cả chi phí chăm sóc sức khỏe cho các cựu chiến binh tàn tật và lãi suất nợ quốc gia.
Mỹ là thủ phạm chính trong các cuộc chiến ở Syria, Afghanistan và Iraq, đã giết chết hàng trăm ngàn người mỗi năm, hầu hết là dân thường. Mỹ là đồng lõa trong cuộc chiến ủy nhiệm tại Yemen, Sudan, Pakistan, Ukraine, Somalia, Nam Sudan, Sudan, Congo, và Libya. 
Ở Mexico, năm ngoái xếp thứ năm thế giới về những cái chết vì bạo lực gây ra bởi các băng nhóm ma túy. Trong khi đó ở Afghanistan, tuy cũng là một nhà nước, nhưng dưới sự chiếm đóng của quân đội Mỹ, việc sản xuất thuốc phiện ở đây đã không dừng lại, thậm chí còn tăng thêm rất nhiều dưới sự bảo trợ của các cơ quan chống ma túy của Mỹ như DEA, AFT, và FBI, cũng như họ đã tham gia rất sâu ở Mexico. Chính những cơ quan này phải chịu trách nhiệm cho các lô hàng súng và ma túy buôn lậu vào Mexico - những sự thật không thể chối cãi được!
Vì vậy, trong khi hàng trăm cuộc xung đột vũ trang đang diễn ra trên thế giới, những cuộc xung đột đẫm máu nhất luôn là những nơi mà lực lượng Hoa Kỳ hoặc là trực tiếp hoặc gián tiếp liên quan.
Những cuộc chiến tranh của Mỹ đã dẫn đến nạn đói và một cuộc khủng hoảng người tị nạn mà dần dần sẽ dẫn đến sự tan rã của Liên minh châu Âu, để các liên minh quân sự và chính trị mới sẽ làm cho thế giới trở thành hỗn loạn, nguy hiểm hơn cả bây giờ.
Mỹ đã tuyên truyền là người mang lại hạnh phúc, hòa bình, an ninh và dân chủ cho nhiều nước trên thế giới. Nhưng đã không có quốc gia nàotrong đó được giàu lên, và những ai là người vẫn nghĩ rằng chủ nghĩa quân phiệt của chúng tôi sẽ thực hiện được những mục tiêu đó đều là hoang tưởng do được cho sử dụng quá nhiều ma túy!
Tóm lại, người Mỹ chúng ta cũng giống như những người Đức. Như tuyên truyền của Hitler trong thời gian quân đội Đức xâm lược các nước láng giềng của họ. rằng nhân loại sẽ được hưởng một cuộc sống tốt hơn.
Lịch sử có bài học của nó nhưng chúng tôi đã không học được từ lịch sử, và chúng tôi đang tuyên án chính mình bằng cách lặp lại nó.
Mỹ là đế chế Đức thứ tư!
Chúa Trời phù hộ tất cả chúng ta!


Mời xem nguyên gốc tiếng Anh: We Are the New Nazis…
Bùi Ngọc Trâm Anh
====================== 
Mời xem bài liên quan:

9. Nhà Nghiên cứu Mỹ: CHÚNG TA LÀ ĐỨC QUỐC XÃ MỚI!

7 nhận xét:

 1. Tay ông ấy ấm lắm, vì sao?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tay ông ấy ấm nhờ ngấm máu Syria - giọng ông ấy ngọt nhờ uống máu Syria

   Xóa
  2. nếu ko đc lĩnh những đồng lương bố thí của mỹ thì bọn việt tân đi tìm cứt mà ăn

   Xóa
 2. Đặc điểm chính của các đế chế Đức là 'Siêu dân tộc, siêu quốc gia'. Các thuật ngữ lần lượt là :
  - Đế chức Đức thứ nhất : Đế quốc La Mã Thần Thánh Dân tộc Đức (Heiliges Römisches Reich Deutscher Nationen) (khoảng năm 962 - 1800)
  - Đế chế Đức thứ hai : nửa cuối thế lỷ 19 gắn liền với Otto von Bismarck
  - Và đế Đức thứ ba : Đức quốc xã với Adolf Hitler.
  * Bài viết so sánh rất hay, chỉ rõ sự liên tục và không thay đổi bản chất của chủ nghĩa đế quốc nói chung , kế thừa từ thuật ngữ “Đệ tam đế chế” của Adolf Hitler. Đúng thế : Mỹ chính là đế chế Đức thứ tư.

  Trả lờiXóa
 3. Có ai cuồng Mẽo như vãi lờ, Mạnh Huỳnh... vào đây phản biện với Nhà báo Mỹ ko ta?

  Trả lờiXóa
 4. Cảm ơn bạn đã nhớ tới mình. Chúc bạn luôn vui, khỏe và hạnh phúc !

  Trả lờiXóa