Chủ Nhật, 30 tháng 6, 2019

PHẠM VĂN ĐIỆP- “NGƯỜI QUEN” CỦA GOOGLE.TIENLANG BỊ BẮT VÌ PHÁT TÁN, TUYÊN TRUYỀN CHỐNG NHÀ NƯỚC.

Phạm Văn Điệp nghe đọc lệnh bắt tạm giam
Cơ quan An ninh Điều tra công an tỉnh Thanh Hoá vừa thi hành lệnh bắt tạm giam 4 tháng và khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng Phạm Văn Điệp, sinh năm 1965, thường trú tại phường Quảng Tiến, thành phố Sầm Sơn về hành vi “Làm, tàng trữ, phát tán, hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.
Đây là đối tượng thường xuyên có hành vi viết, chia sẻ, đăng tải, phát tán các bài viết, hình ảnh, tài liệu và phát trực tiếp các video clip có nội dung xấu nhằm xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, kêu gọi đa nguyên đa đảng; bôi nhọ, nói xấu lãnh tụ; xúc phạm danh dự các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; bịa đặt, phỉ báng chính quyền các cấp, kích động nhân dân biểu tình, chống đối, gây rối an ninh trật tự.

Lực lượng chức năng đưa Phạm Văn Điệp "nhập kho"
Theo tài liệu của cơ quan an ninh điều tra, Phạm Văn Điệp đã từng đi du học tự túc tại Liên bang Nga, sau đó bỏ học và tham gia vào tổ chức Đảng Dân chủ 21. Từ năm 2010 đến nay, Phạm Văn Điệp thường xuyên sử dụng mạng xã hội facebook để tuyên truyền chống phá Nhà nước. Điệp đã nhiều lần về nước trực tiếp tham gia cổ suý, kích động nhân dân biểu tình trong các sự kiện: Nhà máy Formosa xả thải ra biển miền Trung (năm 2016); biểu tình phản đối Quốc hội thông qua Luật Đặc khu kinh tế và Luật An ninh mạng (năm 2018)...

Tháng 6/2016, Phạm Văn Điệp đã bị chính quyền nhà nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào bắt giữ về hành vi làm và rải truyền đơn chống phá Đảng Cộng sản Việt Nam tại tượng đài chiến thắng ở Thủ đô Viên Chăn (Lào) và bị kết án 21 tháng tù giam về tội “Sử dụng lãnh thổ nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào chống lại nước láng giềng”.

Sau khi ra tù, Điệp được trao trả về Việt Nam, nhưng với bản tính ngoan cố, phản động, đối tượng này tiếp tục sử dụng trang facebook cá nhân “Phạm Văn Điệp” để đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết, video clip có nội dung xấu, chống phá Đảng, Nhà nước và bôi nhọ, xúc phạm danh dự, uy tín của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Đặc biệt từ tháng 3/2019 đến khi bị bắt, Phạm Văn Điệp đã liên tục đăng tải các bài viết và live stream các clip kích động nhân dân biểu tình phản đối dự án xây dựng Quảng trường biển Sầm Sơn, gây phức tạp về an ninh trật tự trên địa bàn.

Trong quá trình thi hành Lệnh bắt, khám xét, Phạm Văn Điệp đã tỏ ra ngoan cố, chống đối và có những lời lẽ xúc phạm lực lượng thực thi pháp luật. Quá trình khám xét, Cơ quan an ninh điều tra đã thu giữ 1 máy vi tính và nhiều tài liệu khác để phục vụ công tác điều tra.
Lục lại thông tin cũ, Google.tienlang mới biết, hóa ra ông Phạm Văn Điệp này lại chính là “người quen” của Google.tienlang. Hồi ở blog cũ (đã bị hack cuối năm 2003), ông Phạm Văn Điệp thường xuyên vào Google.tienlang tranh luận, đặc biệt là về các bài viết liên quan đến vụ Đoàn Văn Vươn.
Blog cũ của chúng tôi đã bị hack. Rất may là một bài viết của Google.tienlang với tiêu đề “Ông Phạm Văn Điệp- Dốt nhưng thích cãi cùn” hiện còn lưu ở trang “Tìm lại sự thật” tại địa chỉ  http://timlaisuthat.blogspot.com/2013/11/ong-pham-van-iep-dot-nhung-thich-cai-cun.html
----
Ông Phạm Văn Điệp- Dốt nhưng thích cãi cùn
Lời dẫn: Google.tienlang vừa nhận được bài viết của bạn đọc Vũ Lê Thủy- một còm sĩ quen thuộc ở Google.tienlang. Xin trân trọng gửi đến bạn đọc.
********
Mời nghe video clip Ngày 24/4/2013, ông Phạm Văn Điệp, khi từ Moscow bay về Nội Bài, Hà Nội, ông đã bị từ chối làm thủ tục xuất nhập cảnh.
Nghe đoạn băng ghi âm mà ông Điệp tung lên mạng, ta chỉ thấy lời cãi cùn của chính ông Điệp. Cả đoạn băng, mỗi khi có người lên tiếng, ông lại cướp lời, át đi, chẳng cho ai có cơ hội giải thích với ông!
Trong cuộc đôi co với cán bộ xuất nhập cảnh, ông Điệp nhắc đi nhắc lại một điệp khúc: "Tôi là công dân Việt Nam, chỉ có Chủ tịch nước mới có quyền tước quốc tịch của tôi chứ các anh không có quyền đó, các anh sai rồi!!!”
Sau đó, ông đã bị cảnh sát cơ động áp tải ra máy bay trong cùng buổi sáng. Và bây giờ, ông đang kiện cáo và viết bài chửi chế độ tung lên các trang web phản động.
Tìm hiểu về ông Phạm Văn Điệp, tôi giật mình khi biết: Ông Phạm Văn Điệp chính là một "luật da hải ngoại", là người có nick PVD hay thảo luận về các vấn đề pháp luật tại trang Dân Luận và Google.tienlang. Ông PVD được các còm sĩ Google.tienlang đặt cho tên là một “sinh viên luật cá biệt” của cô giáo Trần Thị Hải Phượng- thành viên nghiêm túc của Google.tienlang. Đầu tiên, ông ta đưa ra một tuyên bố xanh rờn:

"PVD 20:37 Ngày 29 tháng 12 năm 2012 Công An Hải Phòng ngu hết chỗ nói . Quy người ta giết người mà không có ai bị giết thì đúng là hết chỗ nói."
Sau khi được cô giáo Trần Thị Hải Phượng giảng giải theo luật Nga, bằng tiếng Nga, ông PVD dù đã nhận sai nhưng vẫn cố cãi cùn.
Hôm 24/4/2013 ở Sân bay Nội Bài cũng vậy. Ông chả để cho ai giải thích mà chỉ thích cãi cùn. Ông ta không hiểu rằng chưa có ai “tước quốc tịch” của ông cả. Đây chỉ là một biện pháp hành chính: “Chưa cho nhập cảnh” vào Việt Nam. Vậy thế nào là “Chưa cho nhập cảnh”? Và, ai phải chịu sự điều chỉnh bởi quy định “Chưa cho nhập cảnh”? Xin thưa ông Phạm Văn Điệp, tức ông “sinh viên luật cá biệt” PVD:
“Chưa cho nhập cảnh là việc cơ quan, người có thẩm quyền quyết định không cho phép người nước ngoài, người Việt Nam mang hộ chiếu nước ngoài và công dân Việt Nam đang cư trú ở nước ngoài nhập cảnh Việt Nam.”
Nể tình ông là còm sĩ ở Google.tienlang, tôi chỉ cho ông văn bản quy phạm pháp luật Việt Nam về vấn đề này:
"CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
Số: 21/2011/TT-BCA
Hà Nội, ngày 25 tháng 04 năm 2011
THÔNG TƯ QUY ĐỊNH VỀ TRÌNH TỰ, THỦ TỤC THỰC HIỆN CÁC QUYẾT ĐỊNH CHƯA CHO NHẬP CẢNH, CHƯA ĐƯỢC XUẤT CẢNH, TẠM HOÃN XUẤT CẢNH

Điều 3. Giải thích từ ngữ
Trong Thông tư này, các từ ngữ dưới đây được hiểu như sau:
1. Chưa cho nhập cảnh là việc cơ quan, người có thẩm quyền quyết định không cho phép người nước ngoài, người Việt Nam mang hộ chiếu nước ngoài và công dân Việt Nam đang cư trú ở nước ngoài nhập cảnh Việt Nam.
2. Chưa được xuất cảnh là việc cơ quan, người có thẩm quyền quyết định không cho phép công dân Việt Nam xuất cảnh.
3. Tạm hoãn xuất cảnh là việc cơ quan, người có thẩm quyền quyết định tạm dừng xuất cảnh có thời hạn đối với người nước ngoài, người Việt Nam mang hộ chiếu nước ngoài đang cư trú ở Việt Nam.
4. Gia hạn quyết định chưa cho nhập cảnh, chưa được xuất cảnh, tạm hoãn xuất cảnh là việc cơ quan, người có thẩm quyền quyết định kéo dài thêm thời hạn áp dụng các quyết định đó.
5. Giải tỏa quyết định chưa cho nhập cảnh, chưa được xuất cảnh, tạm hoãn xuất cảnh là việc cơ quan, người có thẩm quyền quyết định không áp dụng các biện pháp này nữa."

Hoàng Minh Tâm

84 nhận xét:

 1. Cựu Chiến binhlúc 07:58 1 tháng 7, 2019

  Hoan nghênh "nhà dzân chủ" Phạm Văn Điệp - "người quen" của Google.tienlang được tuyển vào Đội Juventus!

  Tui vẫn nhớ ngày ấy khi Phạm Văn Điệp khoe đang học Luật ở Nga, chê bai pháp luật VN, chê bai Công an Hải phòng khởi tố Đoàn Văn Vươn về tội giết người, các còm sĩ nghiêm túc, đặc biệt là Cô giáo Trần Thị Hải Phượng đã kiên trì giảng giải cho Điệp cả bằng tiếng Nga lẫn tiếng Việt, cả luật Nga lẫn luật Việt cho y...

  Trả lờiXóa
 2. “Sử dụng lãnh thổ nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào chống lại nước láng giềng”

  Việt Nam ta cũng nên có luật cấm "Sử dụng lãnh thổ nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam chống lại nước láng giềng" không nhỉ. Vì hầu hết các kích động biểu tình ở VN, nhất là các livestream và diền giả Youtube đang ở VN, đều là bọn từ nước ngoài về nhất là từ bên Mỹ về cư ngụ hoặc ra vào thường xuyên, lợi dụng chính sách thông thoáng dễ dãi. Thậm chí theo tôi được biết thì bọn này thậm chí còn không phải là song tịch Việt Mỹ mà hoàn toàn là công dân quốc tịt Mỹ, tức là về luật pháp là hoàn toàn là người ngoại quốc, người Mỹ.

  Tóm lại có một bọn phản quốc chuyên kích động ra đường biểu tình, tràn ngập phố phường, để làm cách mạng cam, cách mạng dù, cách mạng cá, cách mạng voọc, cách mạng cây, cách mạng biển đảo, cách mạng môi trường, cách mạng Hồng Kông, đánh vào các vấn đề nhạy cảm, đòi thay đổi quốc kỳ, quốc ca, quốc hiệu, quốc thiều, Quốc Sử, Quốc Sách đối ngoại, Quốc sách ngoại giao, thậm chí cả tên nước, tên Đảng, tên quân đội, tên thủ đô, con đường chính trị đang hướng tới (CNXH), nhằm mục tiêu chung và lớn là 'rút gạch chân tường', 'bứng gốc chặt rễ', 'đào tận gốc chặt tận ngọn', 'dợp bỏ nền móng' để công phá vào thành trì tư tưởng của Đảng, các vấn đề có tình nguyên tắc của Nhà Nước.

  Đám Mỹ con, đám công giân quốc tịt Mỹ đang ăn lương hai đầu ở VN, vừa ăn lương Cộng Sản vừa ăn tiền Tư Bản, vừa ăn cơm quốc gia vừa thờ ma Hoa Kỳ, thì luôn luôn ăn ra khói thét ra lửa, tưởng mình ăn học mấy năm ở Mỹ là làm bố tướng, làm cha thiên hạ, về dạy đời, giảng dạy hết chuyện này đến chém gió chuyện khác trong xã hội, hòa thượng Thích Đủ Thứ, chuyên gia thông thái biết tất cả, rốt cục ngu vẫn hoàn ngu, bị tha nhân chê cười.

  Nhớ ngày trước có một chú đi học ở Mỹ về lên làm tổng biên tập Vietnamnet mở mồm ra gọi quân phản quốc, chống phá, phá hoại đất nước là "chống Cộng" này "chống Cộng" nào, úp mở khuyến khích kêu gọi biểu tình, ủng hộ luật biểu tình, cũng đưa tin về các biểu tình ở Hồng Kông và trên thế giới theo mô thức của một số báo chí bị dân chửi và Nhà Nước tuýt còi vừa qua, anh tổng này cũng đóng góp vào cái gọi là 'tinh thần' bài trừ Trung Quốc 1 cách điên loạn, điên dại, cuồng tín và thần kinh trong lều báo và xã hội. Đưa tin về các biểu tình lớn ở Sài Gòn và Hà Nội theo cách khuyến khích biểu tình. Anh tổng này cổ võ biểu tình chống TQ và chống hàng hóa TQ, Vietnamnet thời anh tổng này thì cái gì xuất xứ nguồn gốc từ TQ, từ nhạc đến phim, đến linh kiện TQ, đến hàng hóa, đến xe máy, đến cái nồi nấu cơm, nhạc Trung lời Việt, phim Tàu, cái giống gì "made in China" là úp mở xa gần ám chỉ chúng nó đều là độc hại hết, cái gì mà là China thì đều là độc hại, đều là tiêu cực hết, Mỹ là tốt còn China thì luôn là gian ngoa xảo trá tham lam, trong đầu óc thằng lãnh đạo China nào, chính quyền và người dân nào ở xứ Trung này đều chỉ có mỗi việc là mơ sẽ chiếm lấy VN biến thành quận huyện như hồi xưa =)) :D Bài Trung phò Mỹ có chứng chỉ, bài Trung phò Mỹ có số má, bài Trung phò Mỹ 1 cách 'vi diệu'. Lố bịch, thô thiển. Thế nhưng cũng chính anh tổng này đòi bỏ tên Hà Nội quay lại tên Thăng Long vì tên Hà Nội nghe không sang bằng Thăng Long. May quá họ chống Trung Quốc tất cả mọi thứ đến cái gì nhỏ nhất từ TQ nhưng chưa chống Hán Nôm.

  Trả lờiXóa
 3. Thủ đoạn của bọn phản động 'bài Trung phò Mỹ' là chuyên kích động ra đường biểu tình, tràn ngập phố phường, để làm cách mạng cam, cách mạng dù, cách mạng cá, cách mạng voọc, cách mạng cây, cách mạng biển đảo, cách mạng môi trường, cách mạng Hồng Kông, đánh vào các vấn đề nhạy cảm, đòi thay đổi quốc kỳ, quốc ca, quốc hiệu, quốc thiều, Quốc Sử, Quốc Sách đối ngoại, Quốc sách ngoại giao, kêu gào phải bài Trung phò Mỹ là 'mệnh lệnh thời đại', như Cù Huy Hà Vũ nói, thậm chí cả tên nước, tên Đảng, tên quân đội, tên thủ đô, con đường chính trị đang hướng tới (CNXH), nhằm mục tiêu chung là 'rút gạch chân tường', 'bứng gốc chặt rễ', 'đào tận gốc tróc tận rễ', 'dợp bỏ nền móng' để chống Việt, bài Trung, phò Mỹ, công phá vào thành trì tư tưởng của Đảng, các vấn đề có tình nguyên tắc của Nhà Nước, chống Việt, khinh Nga, bài Trung phò Mỹ, chia rẽ quan hệ Việt - Trung, Việt - Nga, Trung - Nga, chia rẽ trục Việt - Trung - Nga, phát huy tinh thần sùng Mỹ, kính Mỹ, sợ Mỹ, lạy Mỹ, cuồng Mỹ, thờ Mỹ như cha, giống như bài viết về Chiến Tranh Thông Tin và Tuyên Truyền của Mỹ do Chủ Tịch Hồ Chí Minh đã rút tỉa được ra nhiều kinh nghiệm ngày xưa đó.

  Trả lờiXóa
 4. Dân Hồng Kông "phản biểu tình" biểu dương lực lượng lớn ở Hồng kông chào mừng ngày Hồng Kông "lá rụng về cội" trở về quê mẹ.

  Cách đây ít ngày, nhiều bác chắc còn nhớ báo chí phò Mỹ ở An Nam đưa tin về "người Hồng Kông", "dân chúng Hồng Kông" (mà thực tế là bọn phản động, dân chủ cuội, nhân quyền cuội, pro Mỹ ở Hồng Kông) biểu tình phản đối Trung Quốc, cho đến khi bị trên thổi còi thì mới nín sủa.

  Lần này nhân dân Hồng Kông quy tụ lớn ở quảng trường kỷ niệm trọng đại ngày Hồng Kông được trả về cố quốc, nhưng báo chí thân Mỹ, phản động quốc tế, các báo đài "Chống Cộng", và dĩ nhiên là báo chí phò Mỹ ở ta cũng thể hiện sự tự do khách quan và tiêu chí trung thực của mình bằng cách "im lặng". Đây là cái tát vào mặt những tay phóng viên này, những tên thợ viết này, những tên quan tổng tự diễn biến này.

  Người Hồng Kông phất cờ Hồng Kông và cờ Trung Quốc, hát những bài hát yêu nước, hô khẩu hiệu "đả đảo Hán gian", giương cao các băng rôn, bích chương có khẩu hiệu ủng hộ chính quyền và ủng hộ cảnh sát Hồng Kông, ủng hộ bà Carrie Lâm Trịnh Nguyệt Nga, hiện chỉ có 1 số báo Canada, Singapore và báo Bưu Điện Hoa Nam Buổi Sáng của Hồng Kông là đưa tin:

  https://www.youtube.com/watch?v=PfyGYG-Gd3w

  https://globalnews.ca/video/5447704/pro-china-supporters-rally-ahead-of-hong-kong-handover-anniversary

  https://www.channelnewsasia.com/news/asia/thousands-rally-support-hong-kong-police-11675082

  Xin lưu ý là báo Canada và báo Sing vẫn đưa tin thiên lệch, căn cứ theo hình ảnh cuộc biểu dương này thì số lượng người cũng đông đúc không kém số người đi biểu tình chống Hồng Kông, chống Trung Quốc mấy ngày trước, nhưng họ lại đưa tin là "hàng ngàn người", trong khi trong cuộc biểu tình cách mạng dù vàng mấy ngày trước thì họ đưa tin là "hàng triệu người".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đám cách mạng ô dù biểu tình chống phá dẫn độ tội phạm thì thành phần chủ yếu vẫn là bọn thất nghiệp, thất bại trong xã hội. Vì vậy trên truyền thông xã hội lúc này rất dễ dàng tìm thấy các hình ảnh bọn thất nghiệp, vô gia cư nhận tiền biểu tình do camera an ninh quay được.

   Còn giới tinh hoa, ăn nên làm ra phát đạt tài lộc, giới thành đạt xã hội, ăn học nên người thành tài, công thành danh toại của Hồng Kông đều ủng hộ thân Trung Quốc và có liên hệ hợp tác làm ăn nhiều mặt, nhiều lĩnh vực với Trung Hoa Đại Lục.

   Mọi người hãy xem clip này để thấy bộ phận thất bại bị xã hội gạt ra rìa, gạt ra ngoài lề ở Hồng Kông đang bị đám chính trị xôi thịt dụ nhử lùa ra đường chống ai. Và những trí thức chân chính, giới trẻ thành đạt, doanh nhân yêu nước, nhân sĩ yêu nước, những người tiến bộ văn minh trong xã hội, những người đóng góp lớn vào xã hội và tiến bộ xã hội thì họ ủng hộ ai?

   https://www.youtube.com/watch?v=1eSUQGVi82s

   Chú thích : Chính giới Hồng Kông và giới tinh hoa tinh túy thành đạt ở Hồng Kông, các nhân vật nổi tiếng, qui tụ hát quốc ca Trung Quốc nhân dịp kỷ niệm 70 năm lập quốc CHND Trung Hoa. Những nhân vật tai to mặt lớn nhất của Hồng Kông. Đây là cuộc míttinh do 9 tỷ phú yêu nước Hồng Kông tổ chức.

   Xóa
  2. Nếu không có đại hội Đảng 12 thì sợ báo chí nó đã biến thành báo chí phản động chống Cộng ĐỘI LỐT "chính thống" luôn rồi. Phản động và chống Cộng không nhất thiết phải là giẫy đành đạch gào thét đả đảo Cộng Sản hày đòi lật đổ thể chế thì mới là phản động hay chống Cộng. Chống Cộng là báo chí họ chống lại quan điểm lập trường, chủ trương đường lối, tư tưởng chính thống, nguyên tắc cốt lõi, lập trường quan điểm có tính chất nguyên tắc của người Cộng Sản, hay lịch sử quá trình lãnh đạo kháng chiến chống xâm lược của người Cộng Sản VN, đảng Cộng Sản VN, thì là chống Cộng Sản, thì tức là phản động. Hơn nữa lật sử không chỉ là phản động mà là phản quốc. Nhưng nói chung là ngành tuyên giáo vẫn chưa đủ nghiêm để xử lý các sai phạm về mặt tư tưởng chính trị, quan điểm chính trị trên báo chí. Có quá nhiều bài viết sai phạm, sai quan điểm, sai lập trường, sai lịch sử, sai ngoại giao, gây tổn hại ngoại giao, gây tổn hại doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp nội địa Việt Nam, làm lợi cho các nhóm lợi ích, nhóm công ty FDI chèn ép hàng Việt, doanh nghiệp Việt, kinh tế Việt Nam, bóp dái startup Việt ngay từ trứng nước. Tệ trạng tống tiền, o ép, kiếm chuyện kiếm cớ đánh doanh nghiệp VN của nhiều phóng viên nhà báo vẫn chưa được đánh giá đầy đủ, điều tra đầy đủ, luật pháp chưa tạo điều kiện thuận lợi cho người bị hại tố cáo, khởi kiện báo chí để tự vệ lấy thân.

   Xóa
 5. Mấy thằng kích động biểu tình đem thiến hết. Học đòi Hồng kông, học nước ngoài, không lo ăn học lao động, cả ngày khỏi ăn khỏi học chỉ mỗi biểu tình mà sống, bên Cali nó còn kiếm sống bằng nghề biểu tình, biểu tình trở thành 1 "nghề" nữa đấy. Không lo đi làm lụng kiếm tiền giúp mình giúp nhà, phụ giúp gia đình, toàn chính chị chính em, học theo phản động, đi làm công dân tốt đẹp gương mẫu không thích, thích đi làm phản động.

  Trả lờiXóa
 6. Chúng ta không bài bác tất cả biểu tình, nhưng phải coi bản chất của cuộc biểu tình cụ thể nào đó coi đó là biểu tình phản động hay biểu tình yêu nước. Rõ ràng biểu tình chống Trung Quốc và luật dẫn độ tội phạm ở Hồng Kông là biểu tình phản động, nguyên nhân, động cơ là phản động, và trong khi biểu tình họ đã có những hành vi bạo loạn, tấn công, vi phạm luật pháp.

  Biểu tình chống Trung Quốc ở bên mình cũng là biểu tình phản động. Vì ở đất Sài Gòn này không có Trung Quốc để mà chống, thực chất đó là chống Việt Nam, thực tế các cuộc bt đó đã tàn hại và tàn phá đất nước, đường phố VN, xả rác khắp phố phường nước ta, làm loạn xã hội của nước VN. VN và TQ là 2 nước khác nhau, vì vậy muốn chống TQ thì sang TQ hoặc HK (đặc khu kinh tế của TQ, bộ phận hành chánh của TQ) mà chống, mà đập phá.

  Có người cho rằng ngày xưa tại sao dám biểu tình chống Mỹ (phong trào học sinh sinh viên Sài Gòn Gia Định), mà nay lại không dám biểu tình chống TQ. Đây là ngụy biện nhập nhèm và khập khiểng. "Giặc đến nhà đàn bà cũng đánh", "đánh" mà còn dám thì "biểu tình" chỉ là chuyện quá nhỏ.

  Ngày xưa Mỹ tràn ngập lãnh thổ, đâu đâu cũng là người Mỹ, quân lính Mỹ đi lại đầy đường, nên sinh viên, học trò, nhân dân đã biểu tình chống Mỹ và đốt xe tăng Mỹ là đúng rồi. Ngày nay xe tăng Tàu ở đâu để đốt đây? Tức là các vị chỉ cãi chầy cãi chối để ngụy luận cho hành vi biểu tình của mình, không chú trọng vào thực tiễn bối cảnh khi cuộc biểu tình diễn ra, coi có hợp lý hay không, có được nhân dân ủng hộ hay không. Thậm chí nhiêu video clip trên facebook còn "chôm" cả bài hát Dậy Mà Đi của Tố Hữu mà ngày xưa quân dân ta đã dùng để cổ võ biểu tình chống Mỹ trong các cuộc xuống đường để kích động biểu tình chống TQ của bọn phản động ngày nay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngẫm nghĩ lại càng thấy buồn cười, khôi hài khi nhận ra đang có quá nhiều thành phần phản động ở trong nghề báo. Nhiều tờ báo đã thể hiện như là 1 hiện thân của 1 kênh truyền thông phản động. Đáng lẽ mỗi 1 nhà báo phải là 1 DLV, đáng lẽ các lý luận phản pháo, bác bỏ các luận điệu xuyên tạc sai trái thì phải thấy trên báo chí chính thống, báo chí cách mạng chính thống thì phải có tính chiến đấu, đằng này chỉ thấy các bài viết trung kiên trên truyền thông xã hội, facebook, blog, youtube, thí dụ như các bài viết ở blog googletienlang này và các còm ở các bài viết. Còn báo chí "chính thống" thì chỉ có 1 phần rất nhỏ thôi là có những bài viết mạnh mẽ lên án phản động, bóc trần các ngụy biện xuyên tạc của các thế lực thù địch. Phải chăng DLV ra đời là phản ảnh sự bất lực của báo chí và tuyên giáo, trong khi nếu 2 ngành này mỗi người là 1 chiến sĩ chống phản động thì cần gì DLV nữa. Vậy rốt cục báo chí để là để làm gì? Bản chất của báo chí cách mạng là gì? 1 bộ phận báo chí đã trở thành hang ổ phản động nguy hiểm tiềm tàng. Bởi vậy trên FB nhiều trang cá nhân của 1 nhóm nhà báo phản động thường hay có những còm và bài viết rất mất dạy, trịch thượng, xúc xiểm đội ngũ DLV.

   Ban tuyên giáo và bộ Thông Tin truyền thông phải chịu trách nhiệm về có quá nhiều sai phạm về chính trị và đạo đức nghề báo trong báo chí. Đảng nên kiểm tra đột xuất các báo chí thường nhận được phản hồi không tốt từ dư luận, kiểm tra đột xuất thường xuyên, nắm được thóp thì đào sâu và điều tra. Tôi không tin đám nhà báo đó không có tiêu cực, tờ báo nào đó không có khuấc tấc, không lớn thì nhỏ, không nhiều thì ít. Tôi cũng không tin là Ban Tuyên giáo không có tiêu cực, không có vấn đề về chạy chức chạy quyền chạy ghế, phong bì phong bao hối lộ dựa dẫm ô dù bao che. Báo chí thì nhiều thằng đã trở thành 1 trung tâm quyền lực, hình thành những nhóm lợi ích lợi nhuận kinh tế rất mạnh, dính đến tiền tài danh vọng kinh tế và tống tiền doanh nghiệp, o ép quảng cáo, dọa dẫm ký gia hạn hợp đồng quảng cáo, phong bao phong bì quà cáp hối lộ, thì đừng nói là trong báo chí không có tiêu cực, rất khó tin lắm. Vì vậy trong báo chí thường sẽ có các sai phạm tiêu cực về kinh tế chứ không chỉ là tiêu cực về chính trị, quan điểm.

   Nên tập trung theo dõi và kiểm tra đôn đốc, bắt tay điều tra báo chí, khoét sâu vào được lỗ hở nào đó trong 1 tờ báo thì sẽ ra không ít vụ án chấn động. Thay vì chỉ có chống tham nhũng tiêu cực trong doanh nghiệp, ngân hàng, thì cũng nên chống tham nhũng tiêu cực trong báo chí nữa. Nếu cứ để báo chí tiếp tục bài Trung phò Mỹ và thể hiện ra các chính kiến sai trái thì dần dần nó sẽ trở thành kẻ thù trong mắt người đọc và nhân dân. Dần dần sẽ không dám đọc báo Việt nam nữa. Nhiều tờ báo từ lâu thực chất đã là 1 tờ báo phản động đội lốt "chính thống", "cách mạng", thực tế là phản cách mạng, phản động, phản bội, phản trắc, phản quốc. Nếu có cả kích động biểu tình bạo loạn và xuyên tạc lịch sử, xuyên tạc chính sách đối ngoại, xuyên tạc tình hình Việt Trung, xuyên tạc mối quan hệ Việt Trung, thì đúng như bạn ở trên nói là không chỉ là phản động mà chính là phản nước. Ngày xưa dân miền Nam đi biểu tình cứu nước, ngày nay bọn rận đi biểu tình phá nước, hại nước hại dân, làm sao so sánh được. Báo chí lại còn a dua hùa theo dự luật biểu tình, bảo đó là "quyền lợi", "quyền hạn" của dân, đều là a dua ngụy biện. Báo Thanh Niên và VTC cũng từng viết bài chửi bới rất hung hăng vào các DLV ra đường dẹp biểu tình trong sự kiện tưởng niệm Gạc Ma.

   Xóa
  2. Xin được lặp lại :
   Phải chăng việc DLV ra đời là phản ảnh sự ăn hại và vô dụng của nghề báo chí và ngành tuyên giáo, trong khi nếu 2 ngành này mỗi người là 1 cây bút thép bút sắt chống phản động thì còn cần DLV làm gì nữa? Vậy rốt cục báo chí là để làm gì? Bản chất và nhiệm vụ của báo chí cách mạng là gì? 1 bộ phận báo chí đã trở thành hang ổ phản động nguy hiểm tiềm tàng. Bởi vậy trên FB nhiều trang cá nhân của 1 nhóm nhà báo phản động thường hay có những còm và bài viết rất láo lếu, trịch thượng, xúc phạm đội ngũ DLV.

   Cần nên đôn đốc kiểm tra, thanh tra đột xuất ngành tuyên giáo và các cơ quan tòa soạn báo chí, đặc biệt là chi bộ Đảng trong các "công ty" báo chí nào đó. Nói là "cơ quan" song thực chất nó là những "công ty", với những thu nhập, doanh thu cụ thể, có bao nhiêu tiêu cực và gian lận và cả trốn thuế như bao nhiêu công ty khác. Có thể vì đó mà không báo chí "chính thống" nào dám nói thẳng nói thật về tệ TRỐN THUẾ của bọn Cocacola và FDI, vẫn là blog nói, FB nói, truyền thông mxh nói, các còm bình luận nói, các bài viết của nhân dân nói, DLV lên tiếng, CCB, các tướng lĩnh quân đội đang tại chức cũng như hưu trí nói, các lão thành cách mạng nói, sự lên tiếng của dân. Còn báo chí thì không nói, vì nhiều báo chí đã bài Trung phò Mỹ, mà Cocacola thì là của Mỹ nên không dám đánh, Asanzo dùng linh kiện Tàu thì thẳng tay vu cáo sai sự thật, ngậm máu phun người trắng trợn giữa truyền thông thế kỷ 21 và thông tin tốc độ ánh sáng, "Độ ta không độ nàng" thì "nguy hại", còn phim bắn súng Mỹ Rambo, điệp viên 007 bắn bắn giết giết, đánh đánh giết giết thì "vô hại".

   Chắc là không hơi quá lời khi đi nhậu gần đây nghe 1 cụ tù Côn Đảo nói đây là 1 nền báo chí "thối tha và đê tiện và phản động nhất", "phản động hơn cả báo chí Sài Gòn xưa". Cần thanh tra, thẩm tra lại các cơ quan báo chí, "công ty" báo chí này, các cơ quan tuyên giáo, các cơ quan của bộ thông tin truyền thông. Cần tống cổ các thành phần phản động, phản Đảng, bài Trung phò Mỹ cực đoan ra khỏi ngành, đuổi ra khỏi tổ chức, đó là hình phạt nhẹ nhất rồi.

   Các trường báo chí và tuyên truyền cũng có vai trò không nhỏ, có trách nhiệm không nhỏ trong việc tạo ra một thế hệ nhà báo có quá nhiều ung nhọt, "quái thai dị dạng" và "dị tật" như thế này. Cần nên đôn đốc kiểm tra, thanh tra các trường báo chí này, coi có tiêu cực gì không, có biểu hiện chạy chức chạy quyền, mua bằng mua ghế mua chức hay không, có được việc nhờ quan hệ tình tiền mờ ám hay không, có hối lộ thông qua quà cáp biếu xén hay không. Tất cả các ngành liên quan đến nhà báo, báo chí, công tác tư tưởng lý luận, các quan chép sử, hội đồng lý luận trung ương, hội sử học, viện sử học, cần rà soát và thanh tra hết xem có tiêu cực không, vì công tác lý luận chính trị và công tác tư tưởng là cực kỳ quan trọng, nhất là có quá nhiều kẻ "đội lốt" lúc này đang tiềm ẩn, giấu mặt ở trong hàng ngũ của Đảng, của báo chí và các cơ quan nhà nước.

   Xóa
  3. Đã đến lúc dám nói thẳng, nói thật, không vừa đấm vừa xoa, hay đánh kiểu phủi bụi rồi đâu lại vào đấy nữa. Báo chí và ngành tuyên giáo cần 1 cuộc đại phẫu và đổi mới triệt để. Đổi mới bắt đầu từ công tác cán bộ ở các cơ quan nhạy cảm tư tưởng lý luận và quá trình tuyển dụng nhân sự phải như thế nào, thế nào. Còn cần camera quay lại rồi về xem lại kiểm tra hay không. Có phải đã đến lúc thừa nhận khách quan tính chất quan trọng cực kỳ của quan điểm lập trường của một người xin việc vào làm ở báo chí hay ở tuyên giáo hay ở các cơ quan liên quan về tư tưởng lý luận, sử học.

   Đã đến lúc gọi thẳng bọn này là bọn PHẢN ĐỘNG, PHẢN TẶC, PHẢN LOẠN, PHẢN THẦN chứ lâu nay nhiều người dị ứng e ngại không dám gọi bọn này là phản động. Phản động thì nói thẳng và nói rõ là phản động. Họ phản động là từ lời nói và việc làm của họ, hành động của họ, họ nói năng phản động, viết bài như phường phản động, có quan điểm chính kiến giống như các tổ chức phản động lưu vong và các "đài địch", thì họ là phản động. Nếu chức tước, tuổi Đảng hay cái bộ áo "Cộng Sản" mặc bên ngoài mà không dám khẳng định họ là phản động thì chẳng phải Gorbachev chính là ông Cộng Sản trung kiên số một hay sao. Chủ tịch Hồ Chí Minh ngày xưa đã nói là phê bình thật thà và thẳng thắng để diệt ghẻ, thay vì để đó không dám phê bình để cho ghẻ lở lỡ loét lây lan rộng rãi tạo thành bệnh dịch, trở thành 1 cơn đại dịch thổi phăng cả 1 chính thể hùng mạnh như Liên Bang Xô Viết. Đó là 1 bài học nhớ đời sâu sắc. Đừng để dẫm lại vết xe đổ của Liên Xô.

   Xóa
  4. Bác nói tôi mới để ý thấy đúng là kỳ lạ, các ngôn luận đập phản động đều là từ phía truyền thông xã hội và dlv. Phải hỏi vậy báo chí chuyên nghiệp ở đâu, vai trò của họ là như nào. Ngày càng rõ như ban ngày là họ chỉ là dòng báo chí chủ lưu của dòng chủ lưu đập vào mắt bạn đọc chứ họ không xứng là "chính thống", họ không được nhiều người tôn trọng là "chính thống", càng không xứng đáng là "báo chí cách mạng" dù vẫn vỗ tay tung hô lẫn nhau là "báo chí chính thống", "cách mạng" cho sướng miệng.

   Xóa
  5. Phải đuổi cổ lũ phản động bài Trung phò Mỹ ra khỏi Đảng, Chính Phủ, Quốc Hội, Tuyên Giáo, Báo Chí, công quyền nói chung. Đó là lũ sâu dân, mọt nước, lợi ích nhóm, chính trị hoạt đầu, chủ nghĩa cơ hội, tráo trở, lũ cơ hội, bầy sâu làm rầu nồi canh. Chúng biến chất, trở cờ, biến chất đổi màu về tư tưởng chính trị, về phẩm chất cá nhân và phẩm chất chính trị, thoái hóa lý tưởng chính trị, tha hóa sa đọa về lối sống, đạo đức cá nhân, đạo đức gia đình, không cần kiệm liêm chính, chí công vô tư, ăn ở không liêm khiết, không tốt với dân, phản bội Đảng, phản lại lý tưởng của Đảng, các nguyên tắc bất di bất dịch và bất diệt của Đảng từ bao đời nay, các vấn đề về tư tưởng, đạo lý có tính nguyên tắc của Đảng. Chúng xuyên tạc lật sử, đi ngược lại đạo lý uống nước nhớ nguồn. Chúng phá hoại quan hệ láng giềng và làm ăn hợp tác giữa VN và TQ. Chúng kêu gọi biểu tình và tổ chức biểu tình, kích nộ đám đông bạo loạn. Ngày xưa ta biểu tình đánh Tây đánh Mỹ đều có Đảng và mặt trận chỉ đạo, chỉ lối soi đường, thì suy rộng ra ngày nay làm gì có cái gọi là "biểu tình tự phát", các cuộc biểu tình chính trị ngày nay đều do các thế lực phản động, thù địch, chi phối, gây ảnh hưởng, tổ chức, dụ dỗ, điều hành, chỉ huy, làm gì có chuyện "tự phát" như chúng nó xuyên tạc là ở hồng kông là biểu tình tự phát. Các cuộc cách mạng màu, cách mạng da cam, cách mạng hoa, cách mạng cây cỏ, cách mạng khỉ gió gì đấy đều có bàn tay Mỹ phía sau, khi bọn Mỹ đã nhúng tay vào thì tự phát gì nữa hả. Biểu tình ngày xưa là biểu tình chống xâm lược, chống quân xâm lăng khi chúng nó đang chiếm đóng ở ngay tại nơi này của đất nước ta. Biểu tình ngày nay là biểu tình phản động làm loạn, chống đất nước, phá hoại đất nước của lũ phản thần tặc tử với sự kích động khéo léo gián tiếp tiếp tay nối dáo cho giặc của lũ ăn cơm thờ 2 chủ trên báo chí, lũ chồn cáo hiểm độc trên báo chí. Lũ mặc áo Đảng ăn cơm dân và là láng giềng của Trung Quốc nhưng hướng về xứ Mỹ bên kia nửa vòng trái đất.

   Xóa
  6. Bộ Chánh Trị và Trung Ương nên cử người ra làm tổng biên tập cho các báo. Báo chí nhiều quyền lực, cũng như quyền lực địa phương, leo trèo từ dưới lên lâu năm, có các mối quan hệ mâu thuẫn lợi ích chằng chịt, dễ biến thành 1 ông vua không ngai trong 1 cơ quan quyền lực, báo chí hay địa phương gì thì cũng vậy. Muốn lãnh đạo báo chí công tâm khách quan và thống nhất được báo chí thì phải cử đồng chí từ TƯ ra làm tổng biên tập cho các báo, tăng cường sự lãnh đạo thống nhất tuyệt đối của Đảng đối với báo chí, san bằng các lợi ích nhóm, các thế lực lợi ích quyền uy cát cứ phe nhóm. Để không còn tình trạng "Trên bảo, dưới tìm cách đối phó và lách né, lách luật" nữa.

   Xóa
  7. Tôi đồng ý với bạn Nặc danh 02:10 3 tháng 7, 2019 .

   Các tỉnh thành nếu không chuyển người của TW ra thì mỗi nơi thành 1 vương quốc riêng. Putin cũng phải chuyển người của mình ra nhiều nơi ở Nga.

   Báo chí cũng thế thôi, báo chí Nga loạn quá cũng vì không được lãnh đạo tập trung. Nếu không chuyển người của TW ra thì mỗi cơ quan báo chí là 1 tiểu vương quốc riêng.

   Xóa
  8. Gã Tổng biên tập nào cứ để tờ báo mình phụ trách phản động và sai phạm lặp đi lặp lại nhiều lần và bị phản hồi không tốt từ dư luận thì nhẹ nhất là điều chuyển công tác sang chỗ nào đó "no money" là tởn ngay. Rồi điều chuyển người mới từ TW ra thay thế.

   Như thế tránh được tình trạng mỗi báo chí là 1 tiểu băng đảng, Đảng VTC, Đảng Thanh Niên, Đảng Tuổi Trẻ, Đảng Zing, Đảng Người Lao Động, Đảng VNN, Đảng VNE. Báo chí tình trạng loạn 12 sứ quân.

   Xóa
 7. Báo chí VN không đăng chứ ở Mỹ lòng người đang ly tán lắm rồi. Nhiều doanh nghiệp và người dân chửi chính phủ chửi ông Trump. Đến nỗi lần này đội bóng vô địch Football New England Patriots đã hủy bỏ chuyến thăm White House theo luật bất thành văn hằng năm của văn hóa Mỹ, theo luật văn hóa bất thành văn của thói quen văn hóa trăm năm nay thì đội bóng vô địch Football đều đi thăm White House và TT Mỹ trong mùa sau giải vô địch, nhưng lần này đội bóng New England cúp cua không đi, cả đội và ban huấn luyện đều cáo bệnh không đi. Football, "bóng đá Mỹ", là bộ môn thể thao Vua của người Mỹ. Dân Mỹ đang chán nản chính phủ khai chiến với TQ về thương mại và gây chiến với Iran, đưa nước Mỹ đến chiến tranh lạnh với Trung Đông và đưa đất nước đến bờ vực chiến tranh ở Trung đông. Giờ mạng xã hội phát triển rất mạnh, không còn dùng được báo chí để dẫn đắt dư luận sang hướng ủng hộ nước Mỹ cho chiến tranh như thời chiến tranh Iraq được nữa..

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhiều thằng cuồng Mẽo, bài Trung phò Mẽo thì Mẽo đánh rắm cũng khen thơm, hít hà hít lấy hít để khen thơm. Đối với mấy thằng nài thì rắm Mỹ hay phân Mỹ cũng đều rất thơm tho, phả bu vào gặm lấy táp lấy táp để, bu vào ngửi lấy hít hà, nghiện rắm Mẽo, kít Mẽo còn hơn cả nghiện rượu bia thuốc lá ma túy thuốc lắc.

   Xóa
 8. Đúng là hội chứng bài Trung hoa, chống Trung Hoa vài năm trước thì còn bị ngộ nhận là "yêu nước" chứ giờ tôi tin rằng nhiều người cũng đã tỉnh ngộ ra và thấy rõ nó là 1 căn bệnh thần kinh trong xã hội và căn bệnh dịch thần kinh này đã gây ra nhiều hậu hoạn không lường cho cuộc sống ấm no hạnh phúc về vật chất và tinh thần của nhân dân, mà thấy rõ qua các cuộc biểu tình, bạo loạn là thực tế nhất không thể chối cãi. Họ chống, họ sợ, họ gieo rắt nghi ngại, ly gián chia rẽ, nói xấu nói điêu, phóng đại, vu khống, vu oan giáo họa cho bất cứ gì và bất kỳ ai, bất kỳ sản phẩm nào, tác phẩm gì, con người nào, doanh nghiệp nào có gì liên quan đến TQ, hay gì đó xuất xứ từ TQ, nguồn gốc TQ, họ tên giống TQ.

  Thậm chí tôi nghi ngờ là lều báo gieo nghi ngờ việc nâng điểm cho con bé kia mặc dù là đoàn viên lớp trưởng nhiều năm và là học sinh giỏi của trường, là bắt nguồn từ việc tên họ ông Triệu Tài Vinh nghe giống người Tàu, khiến bọn này tưởng ông ta là người Minh Hương gốc Hoa Chợ Lớn nên mới tay nhanh hơn não viết báo đập. Thật ra ông này là người Tộc Dao chứ có phải người tộc Hán, người Hoa đâu, thuộc dân tộc thiểu số trong đại gia đình các dân tộc VN.

  Căn bệnh chống Tàu khùng điên "bại não" có tính chất tâm thần phân liệt này đều không diệt tận gốc và chặn đứng ngay lập tức thì dần dà nó sẽ leo thang lên thành bệnh ác tính phát xít mới, nó sẽ chửi luôn bà Triệu vì "họ Tàu" hay ông Hồ Quý Ly vì gốc Tàu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Báo lá cải vô lương tâm lợi dụng tâm lý bài Tàu cực đoan để trục lợi thì nhiều năm nay rồi. Trước đây cũng đọc rồi bỏ qua nhưng dần nó càng quá đáng. Thằng Asanzo nếu dùng linh kiện Mỹ, Nhật mà không dùng linh kiện TQ thì chắc đã không bị Tuổi Trẻ đánh và bị hùa vào đánh như vậy.

   Mà khi nói Tuổi Trẻ với vấn đề "tẩy chay TQ" thì nó đã là 2 vấn đề báo động rồi. Lịch sử báo chí VN chưa có báo nào bị kỷ luật đến mức xấu hổ như báo Tuổi Trẻ. Thế kỷ 21 mà đưa tin như thế kỷ 19, 20, kiểu ngu dân, tưởng người đọc ai cũng ngu hết.

   Tivi của thằng Asanzo do người Việt Nam chi tiền sản xuất, thương hiệu VN, do người VN lãnh đạo, điều hành, vẽ thiết kế và sản xuất ra trên đất VN, mà lều Tuổi Trẻ hỏi nó có phải hàng Việt Nam hay không thì tôi cũng chào thua nó. Mà hình như nó còn vu khống thẳng thừng là "nhập hàng TQ đội lốt hàng Việt". Chưa thấy báo chí nào đánh người kiểu mất dạy, rừng rú đến vậy. Gắp lửa bỏ tay người.

   Nếu muốn đào bới thì cũng sẽ thấy là yếu tố Việt nam của tivi Asanzo còn nhiều hơn cả yếu tố Mỹ của Iphone. Đã bảo là thế giới phẳng và toàn cầu hóa về sản xuất thì làm sao còn vụ "thuần" này "thuần" kia được. Iphone là thương hiệu Mỹ (Apple), 100% linh kiện là đặt hàng của Trung quốc và Nhật, khoảng 75% là linh kiện TQ, vì gần ngay bên nhà máy lắp ráp TQ sản xuất ra Iphone, khoảng 25% là linh kiện nhập từ Nhật. 0 có linh kiện nào của Mỹ.

   Phần lớn Iphone là được sản xuất ở TQ, với sự chỉ đạo sản xuất của người TQ, do người TQ điều hành các nhà máy sản xuất Iphone , và đương nhiên là do công nhân, nhân viên người TQ sản xuất ra các Iphone mà các bạn đang cầm trong tay. Cho nên Iphone mới đề là "made in China" đó.

   Như vậy thấy rõ là Iphone là hàng Mỹ, nhưng nó chỉ có 3 yếu tố Mỹ là: chi tiền, thương hiệu (Apple) và kiểu mẫu thiết kế. Ngoài ra không có cái nào khác là Mỹ, địa điểm (TQ), nhân công (TQ), linh kiện (TQ, Nhật), quản lý (chuyên viên TQ, giám đốc người TQ).

   3 yếu tố Mỹ đó thì đối chiếu lại thì rõ ràng cả 3 yếu tố Việt này đều có ở tivi Asanzo. Như vậy nói nó là "hàng TQ đội lốt hàng Việt" thì cũng có nghĩa là nói Iphone là "hàng TQ đội lốt hàng Mỹ".

   Thế kỷ 21 rồi, muốn ngu dân khó lắm. Những bài viết nhồi sọ ngu dân và nhân danh "chống TQ" hay những điều cao siêu gì đó để đánh doanh nghiệp, đánh đối thủ chỉ càng hại mình hại người mà thôi. Hại doanh nghiệp nhưng sau đó là hại luôn cả tờ báo. Vì 1 tờ báo hay nhà báo thì quan trọng nhất là uy tín. Dùng bao nhiêu bút danh giả thì chỉ cần có tí quan hệ là biết ngay nhà báo đó là ai.

   Xóa
  2. Xu hướng của 1 bộ phận báu trí là phải làm sao để ai cũng sợ và tránh xa tẩy chay TQ, ma quỷ hóa TQ, độc hại hóa hàng China. Thể hiện qua cả cách giật tít rất chi là "trúng thực", "khách quan". Ví dụ như khi Washington Post đưa tin Google Chrome chứa mã độc gián điệp theo dõi người dùng qua cookie thì báo Pháp Luật Tp.HCM giật tít với dấu "?" phía sau. Tức là đưa tin nhưng tỏ ý nghi ngờ thông tin này.

   Còn 1 trang web viết về bảo mật nào đó mà uy tín kém xa Washington Post viết về 1 cty nào đó ở Thượng Hải có 300 app trên GooglePlay thì nó giật tít là "Trung Quốc bị phát hiện gài gián điệp" nghe rất ghê, rồi "danh sách 300 app của TQ bị phát hiện". Không nói là "ai" "phát hiện".

   Ai cũng biết là virus thì có false positive, các báo động giả, thì các báo cáo bảo mật hay các bài viết về bảo mật thì cũng nên tiếp nhận 1 cách chừng mực thôi. Nhưng ở đây thấy sự khác nhau của 2 cách đưa tin, 1 cách đưa tin là giật tít cho thấy sự "nghi vấn" về app Mỹ chứa mã độc gián điệp, còn cách giật tít kia là giật tít cho thấy sự "khẳng định".

   Cách đây không lâu có app Pitu trang trí hình ảnh gì đó của TQ lúc đó cũng rất hot, thì VTC lập tức lên TV cảnh báo là "Trung Quốc" làm app yêu cầu người dùng cho truy cập vào các thông tin cá nhân trong phone. Xem tin tức của nó mà phải ngã ngửa, 90% app Android GooglePlay nhất là các game khắp thế giới đều yêu cầu người dùng cho truy cập các thông tin cá nhân, người dùng có quyền "accept" hoặc "decline".

   Bất kể mục đích đánh phá hàng hóa TQ là gì thì cũng không thể coi đó là điều tốt hay đem lại cái gì tốt đẹp được. Muốn đất nước tiến bộ thì cách duy nhất là làm tốt bản thân, cạnh tranh lành mạnh, học hỏi lẫn nhau, dùng cạnh tranh để làm động lực vươn lên, hoàn thiện và tiến bộ. Hoặc dùng những cách tích cực. Dùng những biện pháp tích cực thì sẽ đem tới sự tích cực. Còn dùng những cách tiêu cực thì cũng sẽ đem tới sự tiêu cực khác.

   Xóa
  3. Đúng là phải cạnh tranh lành mạnh tích cực để làm động lực vươn lên tầm cao mới đẳng cấp mới chứ cứ bẩn tưởi thế này thì mãi chỉ là ao làng. Với lại e nghĩ cách họ giật tít và đưa thông tin theo kiểu 1 công ty tư nhân vớ vỉn nào đó biến thành "Trung Quốc" thế này "TQ" thế nọ kia thì chứng tỏ mục tiêu công kích của họ là thương hiệu quốc gia Trung Quốc, chứ kg phải chỉ là đánh vào 1 cty TQ nào đấy.
   Giả dụ như 1 cty khỉ gió nào đấy ở VN làm bậy thì báo chí nó đăng tin là "Việt Nam" thế này, "CHXHCN Việt Nam" thế kia, giả dụ như thế để cho thấy sự ngu học của bọn này, làm báo không phải vì sự khách quan và vì để nhồi sọ lứa dân trí thấp và lười tìm hiểu, lười suy nghĩ, lười tư duy trong xã hội, đánh vào thương hiệu quốc gia của 1 nước bạn đang là đối tác toàn diện về chính trị và kinh tế, vì động cơ chính trị thiếu thiện chí và không trong sáng, gọi tắt là "phản động" cho gọn.

   Xóa
  4. Các bác nói rất có lý. Ví dụ như thế này, tôi không biết công ty vô danh tiểu tốt nào đó của TQ mà có nghi vấn về mã độc là startup vớ vẩn hay cty sắp phá sản hay đang bị TQ điều tra về lừa đảo, chỉ cần có gì liên quan xa gần đến TQ là họ sẽ đặt tít là Trung Quốc thế này thế kia. Mặc dù cty vô danh tiểu tốt kia không thể nào đại biểu cho TQ được, vì nó không phải là các thương hiệu tiêu biểu của TQ.

   Còn Google Chromes thì tôi biết, Washington Post rất số má ai cũng biết, là 2 thương hiệu tiêu biểu của Mỹ. Nhưng tại sao họ không bao giờ đặt tít là "Mỹ bị phát hiện cài phần mềm gián điệp". Đấy, trọng điểm là ở chỗ này.

   Thời nay là cuộc chiến tranh giữa các vì sao, ý quên là cuộc chiến giữa các thương hiệu. Thương hiệu lớn kéo theo "thương hiệu" quốc gia. "Quốc sách" chiến lược của Mỹ là phải chia rẽ cho kỳ được các nước nhỏ láng giềng quanh Trung Quốc và Nga với 2 anh lớn này. Đồng thời cũng chia rẽ luôn quan hệ giữa Trung Quốc và Nga, với các tổ chức do NGO và các quỹ dân chủ nhân quyền democrazy, human right tài trợ.

   VN là láng giềng của TQ. Ukraina, Grudia là láng giềng của Nga. Thương hiệu TQ phải bị duy trì là "xấu" ở VN. Thương hiệu Nga và hình ảnh Putin phải bị giữ cho là "xấu" ở các láng giềng Nga. Đây là cuộc chiến giữa các thương hiệu. Xã hội các nước này được định hướng để coi TQ, Nga là xấu và chống theo cách động kinh, dẫn tới hiệu ứng dây chuyền lan rộng trong xã hội và kích thích nhiều người ở các nước này chống TQ, chống Nga như bị giật kinh phong. Thể hiện ra trong từng cái tít, từng giọng văn đầy thù hận và hằn học trong từng nội dung, câu chữ.

   Xóa
  5. Thương hiệu thương hiệu và thương hiệu! Tại sao Huawei bị đánh tơi bời mà không phải Xiaomi, trong khi 2 anh đại gia công nghệ này đang chi nhiều nhất thế giới (số 1 và 2) cho nghiên cứu công nghệ mới? Là vì Xiaomi chi ra chỉ để phí tiền trong khi Huawei thì thật sự nhờ đó mà đã vượt lên tiên phong, từ kẻ theo đuôi vượt lên dẫn trước đi tiên phong về công nghệ mới, mà danh tiếng nhất ở đây là công nghệ 5G thế hệ mới. Họ đã vượt qua Mỹ về khoảng 5G này. Huawei cũng đang có nhiều nhất thế giới với gần 1000 bằng sáng chế được đăng ký, những sáng chế nhỏ thôi người dùng không biết nếu không google nhưng cộng đồng thế giới phát minh công nghệ đều biết, biết nó đóng góp cho khoa học công nghệ quốc tế thế nào, hầu hết các phát minh sáng chế của Huawei đều đang được xài chùa khắp nơi, vì vậy thương hiệu Huawei phát triển rất nhanh, đây là điều Mỹ khó chấp nhận được. Mỹ có thể chấp nhận TQ phát triển nhanh hơn mình về làm ra tiền bạc, nhưng không thể chấp nhận TQ phát triển nhanh hơn mình về phát triển thương hiệu, lại là thương hiệu công nghệ nữa thì càng không thể chấp nhận được. Vì Mỹ xưa nay sống nhờ "thương hiệu". Thương hiệu Mỹ thì luôn phải là nhất. Dù là thương hiệu công ty hay "thương hiệu" quốc gia.

   Vừa rồi ông Trump như tát vào mặt nhiều người trong làng báo phò Mỹ khi xóa bỏ cấm vận cho Huawei, không còn cấm người Mỹ làm ăn hợp tác với Huawei nữa. Điều mà cả năm cả tháng này nhiều người trong làng phò viết khẳng định như đinh đóng cột là Trump Mỹ cấm Huawei là vì sợ Huawei "gián điệp". Giờ thỏa hiệp nhượng bộ nhau thế là hết cấm, hết sợ "gián điệp". Cứ như là trò cười nhỉ. Như 1 trò hề. Vừa đó huy động cả 1 lực lượng truyền thông kêu khóc thét lên về "hiểm họa Huawei", gián điệp an ninh "nguy hại", "độc hại" quá đi. Giờ có quyền lợi rồi thì xóa bỏ cấm vận cái 1, hết cấm luôn. Google lại làm ăn thoải mái với Huawei rồi, vui ghê. Như truyện tiếu lâm vậy.

   Thật ra làng phò báo có nhiều cái không biết, trước khi Trump thôi cấm Huawei thì nhiều chuyên gia quốc tế đã nhận định là Huawei và cáo buộc này nọ chỉ là những "con chip" của Trump trên bàn đàm phán. Thỏa thuận xong rồi thì dẹp thôi. Chỉ là mọi người không ngờ dở bỏ lệnh cấm nhanh như vậy chỉ sau 1 lần gặp mặt. Trung Quốc bỏ lệnh cấm đậu tương thì Mỹ bỏ lệnh cấm "Huawei nguy cơ gián điệp an ninh". Tội nghiệp Mỹ quá. Đậu tương Mỹ có giá ghê. Lại còn trơ mặt nhận "phần thắng" về mình không biết ngượng. Vụ bỏ cấm này còn chứng tỏ 1 điều mà giới phò Mỹ không dám chấp nhận hiện thực, là bố Mỹ bu Mỹ của các chú đang rất cần Huawei, Google của các chú mất hàng núi tiền quảng cáo trong phone Huawei, các công ty công nghệ Mỹ của các chú rất cần công nghệ Huawei.

   Xóa
  6. He he trong tay tui đang có 1 con "hàng TQ đội lốt hàng Mỹ" đây. Gần 1 ngàn đô. "Việtnam" nhiều năm về trước cũng bị "phát hiện" cài mã gián điệp đó. Có trang web bảo mật thổ tả nào đó báo cáo Bách Khoa Antivirus là phần mềm gián điệp, khiến Mr. Quảng phải thanh minh kêu oan đã đời. Spyware dịch ra Việt Ngữ là "phần mềm gián điệp" nghe rất chi là kêu. Báo chí cũng lừa được nhiều người không rành về vi tính, điện toán, update khoa học kỹ thuật. Đưa tin theo kiểu ' vơ đũa cả nắm ', không hay chút nào. Nên chấn chỉnh lạo báo chí. Đừng để báo chí VN thành báo rác từa lưa như báo chí hải ngoại.

   Xóa
  7. Riêng thiển ý của tui là như vầy, về 'gián điệp' thông tin thì thằng Nga Tàu hay thằng Mỹ thì đều đểu như nhau vì nhu cầu chính trị rất mạnh. Vì vậy nếu nói thằng này thằng kia bị 'phát hiện' cài này kia thì chó chê mèo nhiều lông thôi. Snowden giải mã Wikileak, FBI theo dõi công dân, nghe lén điện thoại, đọc lén email, Facebook bị kiện rồi thú nhận trên tòa là bán thông tin cá nhân của người dùng. Theo tui thấy chỉ có Nhật là đáng tin hơn hết về độ an ninh vì Nhật không có nhiều tham vọng chính trị và khoa học bảo mật cao. Cho tới giờ tui chưa thấy khách hàng nào complain bị mất tiền hay bị mất thông tin cá nhân vì dùng máy Tàu, phone Tàu. Tàu Nga hay Mỹ đều có gián điệp chính trị thôi, dám chơi thì dám chịu. Còn lừa đảo kinh tế kiểu lấy tiền của bạn thì họ tiền tỷ không quan tâm đến tiền lẻ của bạn đâu. Đó là tệ lừa đảo của bọn scammer và công nghệ kém có nhiều lỗ hổng bảo mật, và đây là vấn đề chung của thế giới kể cả Mỹ đó không chỉ riêng TQ đâu. Đừng có cả ngày sợ bóng gió sợ ma quỷ thần hồn nát thần tính rất vô vị lắm.

   Xóa
 9. Bọn nó bảo năm 2020 VN sẽ bị TQ xâm lược và được hưởng qui chế tự trị như Tân Cương. Năm 2050 TQ sẽ nhập VN vào TQ và thành tỉnh Quảng Nam cho đầy đủ với Quảng Đông, Quảng Tây, Quảng Bắc khi xâm lược luôn Ngoại Mông và vùng cận đông Nga. Cờ Tàu sẽ có thêm 2 sao nhỏ nữa sung quanh sao lớn. Nghe ảo tưởng như phim hài nhưng bọn lợn tin xái cổ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Là "mật ước" Thành Đô đấy hí hí. "Mật ước" ở xứ Tàu nhưng mấy thằng giũa móng tay ở xứ cộng hòa Cali lại biết được mới tài. Rồi sau đó mấy thằng ngu khác ở bên ta cũng "biết tin" này. Nói chung dân trí nước nhà nhiều điều đáng nói. Nước mình đâu đâu cũng có anh hùng, đâu đâu cũng có thằng khùng thằng điên. Mấy thằng ngu này mở mồm ra là "Cộng Sản" với "cộng hòa". Đọc bọn nó cứ tưởng như đám ngụy quyền ngụy quân bán nước năm xưa đã đội mồ sống lại rồi. Nói chung sự đần độn và cực đoan về chính trị làm cho nhiều thằng từ ngu dốt bị chuyển sang diện ảo tưởng, thần kinh, chúng nó ngu đến cái mức độ mà không hiểu nổi làm sao có thể tồn tại được ở cái thế giới mới này.

   Xóa
  2. Cái vụ "Mật ước Thành Đô" và cho rắng nằm 2020, VN sẽ được sáp nhập vào TQ thể hiện bản chất xúc vật vốn có của bọn chống Cộng.

   Xóa
  3. Gương Mặt Thân Quenlúc 20:25 3 tháng 7, 2019

   Cái chúng nó và chính quyền Mỹ dơ bẩn vĩ đại của chúng nó muốn là xã hội VN phải thù ghét và chống TQ, nằm trong mục tiêu chung của đế quốc là muốn kìm hãm, phong tỏa TQ. Cũng như đã và đang làm với Nga. Dùng các thủ đoạn bẩn bựa để ly gián chia rẽ các láng giềng gần gũi với nhau trong khu vực trọng điểm này. Những khái niệm về TQ thì luôn luôn phải gắn liền với "hiểm họa", "nguy hại", "độc hại". Ở VN thì cái gì từ TQ đều là đen đúa xấu xa độc hại hết. Cũng thế, ở Ukraina thì cái gì từ Nga thì đều phải là xấu độc hết. "Hiểm họa mất nước", "âm mưu thôn tính lâu dài tương lai", "âm mưu đồng hóa", "âm mưu abcxyz". Đại loại là như thế.

   Nước Mỹ tốt, người dân Mỹ thẳng thắn tự tin, xã hội Mỹ cũng ok. Nhưng chính quyền Mỹ thì chơi quá dơ. Chính sách ngoại giao và các thủ đoạn phá người dưới thắt lưng của chính phủ Mỹ thì quá bẩn thỉu, có tính chất bất chấp thủ đoạn. Nhưng lần này từ vịnh Bắc Bộ đến vũ khí hủy diệt hàng loạt đem ra dùng lại ở Iran coi bộ không ổn rồi. Thế giới cũng biết rút kinh nghiệm "ôn cố tri tân" rồi.

   Lâu rồi tớ mới vào lại GGTL. Không thấy các bác "bất đồng chánh kiến" như bác Điệp nữa nhể. Toàn quân ta quân nhà Cộng Sản con với Cộng Sản cha CS cháu CS chắt với nhau. Chắc ăn cơm tù thành "tù nhân lương tâm" hết rồi à? Nếu không kích động biểu tình bạo động thì đâu nên nỗi. Biểu tình chỉ đem tới bạo lực phản cách mạng, có cái gì tốt đâu. Thử chỉ ra xem 1 nơi nào trên thế giới biểu tình đem lại gì tốt đâu thử xem đưa ra được không? Hay là toàn là bạo loạn, đốt phá, đập đồ, đánh nhau, chém nhau, rượt đuổi nhau chạy đầy đường náo loạn, không thì cũng lật đổ chế độ, thay thế bằng 1 chế độ thân Mỹ thối nát hơn, rồi cả đám quay sang trở mặt đánh nhau đến giờ. Chính quyền Mỹ, quân lực Mỹ đến rồi đi, để lại gì ngoài những cảnh đổ nát hoang tàn loạn lạc sứ quân, thổ phỉ, quân phiệt, khủng bố, rồi nhân danh chống khủng bố, bắn nhau khắp nơi nơi, con người giết nhau như gia súc, ma túy đá, giết tróc, bắt cóc, hiếp dâm, sida, chỉ có 1 chữ "loạn"!

   Xóa
  4. Trong tờ truyền đơn của Pháp Luân Công VN gọi đó là chính sách "Tứ Quảng" của "Trung cộng". Bao giờ "Trung Cộng" chưa hoàn tất được 4 Quảng thì sẽ chưa yên.

   Xóa
 10. Phạm Văn Điệp là một tên chống Dảng và Nhà nước vô cùng quyết liệt, rất ngoan cố và lì lợm.Những vụ việc gây mất trật tự ATXH như FOMOSA hay dự thảo luật An ninh mạng, luật đặc khu kinh tế...đều có sự nhúng tay của hắn ta rải truyền đơn, sử dụng tài khoản FB tuyên truyền những điều sai trái, sai sự thật, nsi xấu Đảng và Nhà nước kích động nhân dân biểu tình. Hy vọn rằng có một bản án thât xứng đáng cho những kẻ như Phạm Văn Điệp

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chém phản độnglúc 19:46 4 tháng 7, 2019

   Bọn thần kinh đang nằm vạ, vật vã vì sao thanh niên VN không "làm được" như "người dân Hồng Kông". Tại sao tuổi trẻ VN chỉ xuống đường vui bóng đá, tại sao không xuống đường biểu tềnh đòi "dân chủ". Đúng là tâm thần chính trị.

   Xóa
 11. Bài Trung phò Mỹlúc 18:50 4 tháng 7, 2019

  Các bạn nói rất đúng, chúng nó viết báo theo kiểu viết cho bộ lạc đọc, coi độc giả là ngu hết. Tất cả gì liên quan đến Mỹ thì đều là tốt đẹp tiến bộ cần học hỏi, những mặt phải được đẩy lên phía trước, mặt trái (bá quyền, gây chiến khắp thế giới) không đề cập tới hoặc nói cho nhẹ đi. Tất cả gì liên quan đến TQ thì đều là xấu xa, độc hại, nguy hại, nguy cơ, phải "quỷ Satan hóa" TQ, thậm chí chúng còn thổi phồng lên hoặc bịa đặt, khai thác triệt để những cái gì có hại cho quan hệ 2 nước, biến báo chí không còn là nơi phản ảnh đầy đủ sự thật, phản ảnh thực tế, mà là nơi phản ảnh 1 nửa sự thật. Ngạn ngữ Nga có 1 câu rất hay là 1 nửa ổ bánh mì vẫn là bánh mì, 1 nửa sự thật thì không còn là sự thật nữa.

  Một ví dụ rõ ràng là cách đưa tin và giật tít của bộ phận phản động trong báo chí khi đưa tin về Mỹ và TQ có thể thấy rõ ràng là thế này: Ví dụ TQ nói gì tốt về ta thì nó sẽ không đăng, hoặc miễn cưỡng đăng nhưng với những cái tít "ông Tập nói "muốn quan hệ tốt với VN" ", còn Trump nịnh VN để lôi kéo thì chúng nó sẽ đặt tít "Tổng thống dành tình cảm tốt đẹp với nhân dân VN" sặc mùi bợ đít chủ. Gọi bọn này là bọn bài Trung phò Mỹ là chính xác 100%, thể hiện ra trên từng câu chữ, từng cách đặt tít, từng nội dung bài vở.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chém phản độnglúc 19:55 4 tháng 7, 2019

   Làng phò Mỹ đưa tin như vậy là phản ánh không đúng thực tế xã hội. Đưa tin như thế giới phim ảnh tiểu thuyết phe chính đạo phe hắc đạo, Mẽo là phe danh môn chính phái chính diện, chính nhân quân tử, Tàu là tà ma ngoại đạo kẻ phản diện. Nếu TQ nó thật sự xấu như vậy, chỉ toàn là xấu và ác như làng phò Mỹ vẽ lên thì nó đã không vượt lên thành số 2 thế giới, đã không phát triển mạnh như vậy, cộng đồng quốc tế đã không hợp tác toàn diện với nó như vậy, Đảng và Nhà nước VN cũng đã không hợp tác toàn diện chiến lược, quan hệ cao nhất với nó, ông bà tổ tiên ta cũng đã không chơi với nó ngàn năm này và coi "bán anh em xa, mua láng giềng gần" là quốc sách nguyên tắc chiến lược ngoại giao, thậm chí là đưa quan hệ 2 nước vào trong truyền thuyết nguồn gốc dân tộc, Lạc Long Quân là em trai của vua Trung Quốc.

   Xóa
  2. Đúng là đọc báo có nhiều thành phần nọ kia mà đọc rất ức chế, bức xúc. Phò Mỹ vô liêm sỉ, sống sượng và trơ trẽn. Đọc và hiểu lịch sử sẽ thấy ông cha ta rất chú trọng quan hệ thân thiện với TQ. Thậm chí chấp nhận xưng thần cầu phong sắc phong và chịu làm 1 nước chư hầu - tức là không phải hoàn toàn độc lập về pháp lý - có thể nói là hàng ngàn năm đó chúng ta có độc lập dân tộc, độc lập về thực quyền chính trị quốc gia, cai trị kiến quốc, nhưng không có độc lập về pháp lý vì có danh nghĩa là nước chư hầu, chỉ sau Cách Mạng Tháng Tám, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên Ngôn Độc Lập và ngay sau đó Trung Quốc là nước đầu tiên công nhận nền độc lập Việt Nam, thì từ đó chúng ta mới thoát khỏi danh nghĩa "chư hầu".

   Bọn trí thức cuội, phản động hải ngoại hay bảo là nhà Thanh trong thời Pháp thuộc đã ký hiệp định Pháp Thanh trả lại độc lập cho ta rồi chứ không phải nhờ Tuyên Ngôn Độc Lập 1945. Đó là sai lầm, vì Chủ Tịch Hồ Chí Minh đã tuyên bố hủy bỏ tất cả những gì thực dân Pháp ký về VN. Vả lại nếu nhà Thanh trao trả độc lập cho VN thì phải là ký với nhà Nguyễn, sao lại ký với bọn xâm lược Pháp trong hiệp định Pháp Thanh được. Bởi vậy mới thấy tầm vóc vĩ đại của Cách Mạng Tháng Tám giành độc lập, không chỉ độc lập với Pháp Nhật, thoát khỏi phong kiến ngàn năm, mà còn thoát khỏi danh phận "chư hầu" ngàn năm, trở thành một nước độc lập về pháp lý đối với Trung Quốc và thế giới. Trung Quốc là nước đầu tiên công nhận nền độc lập đó của VN ta, rồi sau đó là Liên Xô và các nước thân thiện với VN thời đó.

   Đọc các tác phẩm cả chữ Việt và chữ Hán của Cụ Hồ, sẽ thấy cụ Hồ có tình cảm sâu đậm với Trung Quốc như thế này, có thể nói phần lớn hoạt động cách mạng của cụ Hồ và cả cụ Giáp đều là ở TQ. Thời đó đường xá khó khăn, phải chống gậy đi bộ nhiều ngày đường qua lại 2 nước để trao đổi thông tin. Đọc các nhật ký, hồi ký, sách vở hồi ức của cụ Giáp cũng sẽ thấy quá trình hoạt động kháng chiến của cụ Giáp và cụ Hồ đều gắn liền chặt chẽ và gần gũi sâu đậm với cách mạng TQ và Đảng cộng sản TQ.

   Ngay cả cụ Lê Duẩn mà bọn Tây hay xuyên tạc và "phong" lên thành "biểu tượng chống TQ số 1" thì thật ra cụ cũng rất thân với Chu Ân Lai và Đặng Tiểu Bình. Chỉ sau khi Chu Ân Lai qua đời, Đặng Tiểu Bình trở mặt phản bội VN thì cụ Duẩn mới coi Đặng là kẻ thù xâm lược. Cụ Duẩn từng nói ta chống là chống bè lũ phản động Bắc Kinh, chứ không chống cả nước Trung Quốc, nhân dân Trung Quốc, Đảng cộng sản Trung Quốc, người cộng sản Trung Quốc, những người Mác-Lênin chân chính ở Trung Quốc.

   Hiểu biết lịch sử thì khẳng định được là ông cha ngày xưa và những người tốt nhất, những nhân vật kiệt hiệt vĩ đại nhất của cách mạng VN, những người có công chống xâm lược của VN, những người liêm chính, liêm khiết, trong sạch, trong sáng nhất của VN, trong lịch sử cách mạng VN từ xưa đến nay, đều có 1 cái nhìn rất thấu đáo về TQ và có chủ trương đường lối và nhận thức rõ ràng, sáng sủa, tích cực, thân ái, khách quan về TQ. Chủ trương thân thiện Việt Trung, hòa bình hữu nghị, với nguyên tắc mà đã được Đảng và Nhà nước công nhận, đó là nguyên tắc được đúc gọn trong 16 chữ vàng và 4 tốt, thì hà cớ gì có một bọn phản động mặc áo đỏ ăn cơm dân lại hay đem ra dè bỉu, xúc siểm, ăn nói sặc mùi phản động, đó chủ yếu là các phần tử tự diễn biến, tự chuyển hóa trong báo chí. Chắc vì lịch sử đã cho thấy như vậy nên chúng mới điên cuồng lật sử như vậy.

   Cần phải loại bỏ chủ nghĩa dân túy, bọn dân túy, bọn chuốc rượu say xỉn lừa dân, theo đuôi bọn phản động biểu tình ồn ào, bọn cơ hội chính trị ra khỏi Đảng. Và loại bỏ thành phần tự diễn biến tự chuyển hóa ra khỏi báo chí. Loại bỏ diễn biến hòa bình ra khỏi hệ thống chính trị và bộ máy công quyền.

   Xóa
 12. Thất vọng về báo chílúc 21:32 4 tháng 7, 2019

  Đã từng có những thế hệ, những lớp người như thế. Đây không rõ là có được tiểu thuyết hóa hay không, nhưng đây là câu chuyện phản ánh thực tế rất nhiều câu chuyện khác mà tôi nghe nhiều bạn bè, đồng chí kể rất nhiều lần:

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thất vọng về báo chílúc 21:34 4 tháng 7, 2019

   Là cô bé Bình Định tập kết ra Bắc, Hoài lớn lên trong các trường học sinh miền Nam. Chị học cấp 3 ở trường nữ sinh số 8 Hải Phòng. Trường toàn con gái, ăn ngủ, học tập, chơi thể thao, xem phim... tất tần tật toàn gái với nữ.

   Hồi đó không cấm yêu đương nhưng có con trai đâu mà yêu, dù chỉ là tình yêu học trò đơn phương ngây ngô mơ hồ.

   Trong một dịp giao lưu thể thao văn nghệ giữa học sinh nhà trường với tổ chức đoàn địa phương chị gặp anh. Anh không có gì nổi bật. Chị sẽ không để ý đến anh nếu quả bóng chị đập rơi vào sân mà không rơi trúng đầu anh đang ngồi xem thi đấu bóng chuyền. Hết trận đấu chị tìm anh hỏi có đau không và thế là hai người quen nhau.

   Các nhà khoa học mải miết tìm quy luật cuộc đời, tìm mãi rồi cũng thấy quy luật chung nhất là ngẫu nhiên. Trường hợp Hoài cũng vậy, vô tình quen anh rồi vô tình thương, thương lúc nào không hay.

   Thi thoảng lắm Hoài mới được ra khỏi trường nội trú, mà phải đi cả nhóm mấy người. Chị tìm cách gặp anh, hai người nói những điều vu vơ không đầu không ngọn rồi vội vã chia tay nhau để thắc thỏm chờ đến lần gặp sau.

   Hết phổ thông, chị chuyển lên Hà Nội học Kinh tế. Chia tay nhau chẳng biết nói gì, chị tặng anh chiếc khăn mù xoa có hai con chim bồ câu ngậm bông hoa hoà bình chị tự tay thêu không được đẹp lắm. Còn anh tặng chị cuốn sổ tay, bảo để bạn ghi nhật ký, trang đầu anh chép câu nổi tiếng của nhà văn Liên xô Nikolai Oxtrovski: “Cái quý nhất của con người là sự sống. Đời người chỉ sống có một lần. Phải sống sao cho khỏi xót xa, ân hận vì những năm tháng đã sống hoài, sống phí, cho khỏi hổ thẹn vì dĩ vãng ti tiện và hèn đớn của mình, để khi nhắm mắt xuôi tay có thể nói rằng: Tất cả đời ta, tất cả sức ta, ta đã hiến dâng cho sự nghiệp cao đẹp nhất trên đời, sự nghiệp đấu tranh giải phóng loài người."

   Không một lời tỏ tình, không một lời hẹn ước.

   Trường chị đi sơ tán. Lâu lâu mới có một thư của anh, toàn là động viên chị học tập tốt, phấn đấu thành đảng viên, xứng đáng với cha mẹ đang chiến đấu ở miền Nam.

   Lá thư cuối cùng anh báo đã nhập ngũ, chuẩn bị đi B. Từ đó Hoài mất hoàn toàn liên lạc với anh. Năm 1973 trên đưa cán bộ vào tham gia các cơ quan bộ của Chính phủ Cách mạng Lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam đóng tại Tây Ninh. Chị xung phong đi. Một phần muốn gặp cha mẹ, phần nữa biết đâu gặp được anh.

   Những năm tháng ở rừng chị bị một trận sốt rét kinh hoàng. Chồng chị sau này lúc đó là cán bộ Ngân hàng, đóng quân cách bộ Tài chính một cánh rừng, ngày nào cũng lặn lội sang chăm sóc chị. Từ ân nên nghĩa, từ nghĩa nên tình. Sau 30 tháng Tư năm 75, họ cùng về tiếp quản Sài Gòn và làm đám cưới.

   Xóa
  2. Thất vọng về báo chílúc 21:35 4 tháng 7, 2019

   Công việc cơ quan, gia đình, con cái làm chị quên hẳn anh. Thực ra giữa hai người đã có gì đâu, ngoài tình bạn mà lúc đó cứ nghĩ là yêu và phải giấu diếm bạn bè và nhà trường. Nói là quên nhưng chị cũng tìm hỏi và biết anh bị thương nặng, giải ngũ về lại Hải Phòng sinh sống.

   Năm 1995 công ty chị tổ chức cho đoàn cán bộ đi tham quan phía Bắc. Là giám đốc, chị bắt lên chương trình phải có mục đi Đồ Sơn. Ăn cơm chiều xong chị nói ngày xưa chị học ở Hải Phòng, nay tranh thủ đi thăm mấy người bạn cũ.

   Chị đi taxi đến nhà anh. Ngôi nhà một tầng mái ngói vẫn thế, chỉ cũ hơn thôi. Ngoài hiên, trên vỉa hè, anh đang ngồi trên chiếc ghế gỗ thấp vá xăm xe đạp. Một chân duỗi và chân còn lại không có gì, ống quần bộ đội bạc màu cắt cụt lên quá đầu gối.

   Thấy đôi giày nữ ngay trước mắt mình, anh ngước nhìn lên và nhận ra chị ngay, chỉ thốt một tiếng Hoài!

   Anh gọi thẳng con trai ra làm nốt cái xăm, chống nạng dẫn chị vào nhà mời nước. Chiến tranh đã lùi xa hai mươi năm, lần gặp gỡ cuối cùng của hai người cũng lùi xa, rất xa. Ba mươi năm đã qua!

   Anh sửa xe đạp kiếm sống. Vợ bán quán nước và vài thứ lặt vặt. Hoài đặt chục xoài lên bàn bảo chả biết mua quà gì. Họ nói chuyện vu vơ, không đầu không ngọn y như ba chục năm trước.

   Hoài chỉ về phía thằng bé đang lắp cái xăm đã vá vào lốp hỏi nó mấy tuổi, học hết gì rồi. Anh buồn bã kể nó học hết phổ thông, dốt không vào đại học được, ở nhà phụ bố sửa xe.

   Hoài quyết rất nhanh:
   ⁃ Đây là bộ hồ sơ xin việc, ngày mai anh chị khai rồi lên phường xác nhận, ngày kia em qua lấy hồ sơ. Em sẽ nhận cháu vào công ty em học nghề rồi làm công nhân trong Sài Gòn. Cháu sẽ ở nhà em, anh chị không lo.

   Một tuần sau Hoài cho người mang vé tàu Thống nhất và một ít tiền để thằng con anh, bây giờ là con nuôi Hoài, vào Sài Gòn.

   Thằng bé làm việc được 5 năm thì Hoài cho nó đi đại học. Nó không hề dốt, chỉ là trước đây không ai bày vẽ. Rồi Hoài cưới vợ cho nó. Hai đứa mua được căn hộ nho nhỏ ở Gò Vấp.

   Hoài mất năm 2017, ba tháng sau khi phát hiện bị ung thư gan.

   Đám tang Hoài có ông thương binh cụt một chân từ Hải Phòng bay vào, chống nạng đứng từ đầu đến cuối.

   Phút mặc niệm người thương binh già lấy khăn mù xoa chấm nước mắt.

   Chiếc khăn ngày xưa đã từng trắng nay ố vàng, chỉ thêu hình hai con chim bồ câu cũng đã phai màu.

   Phan Chi ghi

   Xóa
  3. Câu chuyện cảm động quá. Ân nghĩa, tình nghĩa giữa người với người. Tình sâu nghĩa nặng. Thấm thía.

   Xóa
  4. Thế mà chúng nó phản đối nghỉ ngày Thương Binh Liệt Sĩ và ý nghĩa ngày Tri Ân, với lý do rất khó chấp nhận là sợ "phía bên kia" trăn trở. "Phía bên kia" giờ đã chơi với VN mình sau khi đã "cút" 45 năm trước, còn tay sai của "phía bên kia" giờ đã "nhào" 45 năm nay, đã đi đầu thai 45 năm nay. Mà giờ này mở mồm ra còn cứ phía bên kia với phía bên này, phía này với phía kia, thật lạc lõng, khó hiểu.

   Bây giờ chỉ còn công dân A, công dân B, tôi là người trong nước, anh là Việt kiều Mỹ gốc Việt, kiều bào Pháp gốc Việt, không nên phân biệt người bên này hay người của bên kia nữa, với ý nghĩa là coi họ là "lính bên kia", người "cộng hòa", đó là tự dựng lên bức tường ngăn cách vô hình. Đó mới là chia rẽ dân tộc chứ không phải nói đúng lịch sử hay tri ân lịch sử, uống nước nhớ nguồn mà gây ra chia rẽ. Theo đạo lý uống nước nhờ nguồn mà cũng sợ thì làm gì được đây, hả.

   Bất cứ cách tiếp cận nào với những công dân VN hoặc Việt kiều mà với tư cách là tôi là CCB bên này nói chuyện với anh là CCB của phía bên kia thì đều là sai quấy, hoàn toàn sai trái, sai quan điểm xuyên suốt của Đảng và đạo lý bất biến của dân tộc. Là đào bới tiểu sử không mấy hay ho trong 1 bối cảnh bị bắt lính cuả người ta và dựng tường thành ngăn cách. Ngày nay chỉ còn là 2 người công dân nói chuyện với nhau, hoặc người trong nước nói chuyện với Việt kiều hải ngoại bên ngoài nước về chơi, không phân biệt và KHÔNG cần phải biết, KHÔNG cần quan tâm người đó ngày xưa làm gì, đi lính cho ông nào. Đó mới là đại đoàn kết hòa hợp dân tộc chân thật!

   Cũng từ cách tiếp cận mà tôi đã phân tích đó, chúng ta cũng nên khẳng định là những tên nào mà giả vờ tỏ ra ủng hộ chế độ, nhưng lại nhận mình là "lính cộng hòa", và tiếp cận với chúng ta với tư cách là cựu binh "cộng hòa" gặp nhau "đối thoại" với CCB "Cộng Sản" thì đó đều là sai trái và phản động, sai thực tế xã hội. Vì ngày nay từ lâu không còn tồn tại cái gọi là "quân đội cộng hòa" hay chính thể con rối này. Ví dụ như Nguyễn Phương Hùng. Cũng vì hắn vẫn bám víu cái sự 20 năm bị Mỹ nhồi sọ và dạy bậy, và không hiểu đúng về Lịch Sử KCCM cứu nước, nên hắn mới đòi hỏi cái này, yêu sách cái kia. Nguyễn thanh Sơn cũng từng vì NPH mà bị phê bình rất nặng nhưng không phục.

   Xóa
  5. Tôi đồng ý với bác, tôi thấy mấy năm trước nhiều người vì quá yêu nước nên cũng "dân túy" theo đuôi cứ nghĩ là nói theo miễn sao lôi kéo được đám Nguyễn Phương Hùng, Phố bolsa tv và đồng đảng ủng hộ chế độ, bất chấp bất kể quan điểm lập trường của họ bậy bạ ra sao.

   Đảng tìm mọi cách bắt sâu và đuổi bọn có quan điểm sai trái ra khỏi hàng ngũ còn không kịp, trong khi lại mời gọi bọn sâu bọ ôm tư tưởng Rận lại gần, trong khi tránh xa bọn họ còn không kịp. Họ làm như chế độ này đang bị ế ẩm hay thiếu người ủng hộ mà phải cần đám Nguyễn Phương Hùng, Phố bolsa ủng hộ. Chế độ này là chế độ chính danh, chính thống, chính nghĩa, và đang làm tốt, không thiếu trong ngoài nước ủng hộ, cả thế giới ủng hộ, đông đảo Việt kiều ủng hộ. Họ ủng hộ vì họ hiểu đúng lịch sử và hiểu đúng chính trị, và hiểu đúng vấn đề, có quan điểm chính kiến đúng đắn thì tự nhiên, tự động sẽ ủng hộ Cộng Sản.

   Còn bọn Nguyễn Phương Hùng "ủng hộ" thực chất là giống như bọn ủng hộ chế độ Gorbachev ngày xưa. Ủng hộ bộ phận sai trái, tự diễn biến và tự chuyển hóa thuộc chế độ đó, chứ không phải ủng hộ Cộng Sản, ủng hộ chế độ XHCN, bản chất của chế độ. Họ ủng hộ sự chệch hướng và các đường hướng sai trái của 1 bộ phận trong chế độ, chứ họ không ủng hộ bản chất của chế độ, họ không ủng hộ chế độ vì bản chất Cộng Sản, bản chất XHCN của nó. Bằng chứng sự ủng hộ chệch hướng của Nguyễn Phương Hùng là y tuyên bố chế độ VN là không phải là nước Cộng Sản hay XHCN nữa, Cộng Sản XHCN đã không còn nữa, VN giờ là tư bản rồi, vì vậy y mới "ủng hộ". Như vậy đã rõ, y ủng hộ là ủng hộ tư bản, ủng hộ đô la, chứ không phải ủng hộ bản chất trung kiên của Đảng và chế độ, không phải ủng hộ sự lành mạnh của chế độ.


   3 vấn đề liên đới chặt chẽ giúp nhận diện ra thành phần bất hảo là lịch sử chống xâm lược Thời Đại Hồ Chí Minh, chính sách ngoại giao với Trung Quốc cũng như quan hệ Việt Trung, và con đường, mục tiêu, lý tưởng XHCN, CNCS.

   Ví dụ như khi bài Trung phò Mỹ thì thường họ sẽ có xu hướng là giảm nhẹ tội xâm lược của Mỹ và viết lại lịch sử, xóa tội và phục hồi danh dự cho tay sai của Mỹ, đưa đến tình trạng lật sử, ngụy sử.

   Và khi mà họ chống TQ thì họ cũng sẽ chống XHCN, để cắt đi sợi dây ý thức hệ, sợi dây liên hệ mấu chốt giữa 2 nước, 2 Đảng, 2 dân tộc. Phá bỏ đi 1 mục tiêu chung của 2 bên. Ngược lại, họ chống XHCN thì dĩ nhiên cũng sẽ chống TQ, vì TQ cũng đang xây dựng CNXH giống ta, cũng là Cộng sản.

   Xóa
  6. Nhiều Việt Kiều yêu nước bị những kẻ tham lam thànhtích như Nguyễn Thanh Sơn lợi dụng lập thành tích, bệnh thành tích, bệnh dân túy . Nguyễn Phương Hùng không phải là VK yêu nước, nhưng cũng chỉ là 1 quân bài bị quan tham lợi dụng.

   Xóa
  7. Thế mà bọn chó lật sử mất dạy phản đối nghỉ lao động để tri ân ngày Thương binh Liệt sĩ, phản đối tri ân những ân nhân đã cho chúng nó có ngày hôm nay, lũ ăn cháo đá bát khốn kiếp. Bọn chúng ăn cháo đá bát vong ân bội nghĩa và xuyên tạc lịch sử.

   Xóa
 13. Tôi vừa thích Mẽo vừa thích Tàu, và ghét đám chó điên bài Trung phò Mỹ, bọn này ở đâu cũng có, chống cộng hải ngoại đến bò đỏ trong nước. Vì bọn này hay gây bực bội khi đọc mấy dòng cuồng mỹ nịnh mỹ như bố của bọn này. 1 nước muốn tốt phải đào thải bọn này ra giống ngày xưa vua thanh lọc quan xấu và nịnh thần ra gạn đục khơi trong.

  Trả lờiXóa
 14. Российская Федерацияlúc 08:04 5 tháng 7, 2019

  Mấy ngày này chính quyền diều hâu phản động ở Mỹ có một số biểu hiện gay gắt và hung hăng trịch thượng nước lớn theo não trạng thực dân đối với VN. Cụ thể, Trump tuyên bố trên truyền thông chủ lưu là VN là kẻ lạm dụng tồi tệ nhất. Sau đó, chính quyền Mỹ lập tức đưa VN vào danh sách các nước cần quan ngại, theo dõi về kinh tế. Tiếp theo là tăng thuế lên 400% đối với thép Việt Nam. Trên truyền thông xã hội có những đồn đoán khác nhau về động thái của Mỹ, động cơ của họ là gì, nhưng hầu hết các lý giải của họ đều không rõ ràng cụ thể hoặc không mấy lôgíc. Theo những gì tôi biết, xin được lý giải ở đây.

  Để hiểu được các tráo trở bất thường sáng nắng chiều mưa của Mỹ và ông Trump thì nên nắm rõ được bản chất chính sách của CNĐQ nói chung và nước Mỹ nói riêng từ xưa đến nay. Đó là chia để trị, chia cắt quốc gia, chia rẽ khu vực, ly gián láng giềng, dùng láng giềng đánh láng giềng, dùng bản xứ đánh bản xứ, như trước kia Pháp và Mỹ đều dùng người Việt đánh người Việt, dùng người Đông Dương đánh người Đông Dương. Nếu xưa hơn nữa thì thực dân da trắng khi bành trướng thế giới đã dùng bản địa đánh bản địa, đồng bào đánh đồng hương, dùng người thổ dân đánh thổ dân, bộ lạc đánh bộ lạc, dùng da đen đánh da đỏ, dùng nô lệ trị nô lệ.

  Sau này, "Ý thức hệ" và những cái gọi là "thuyết Domino", "chống Cộng Sản" chỉ là cái cớ, những danh nghĩa chính trị để lấy cớ tranh thủ sự ủng hộ của 1 bộ phận trong nước và thế giới. Bằng chứng là sau khi Mỹ thắng cuộc và lật đổ được Liên Xô trong CTL, Mỹ vẫn tiếp tục thực thi chính sách chia để trị đối với khu vực Trung - Nga và các láng giềng chung quanh, gồm cả VN, Ukraina.

  Trả lờiXóa
 15. Российская Федерацияlúc 08:10 5 tháng 7, 2019

  Từ lịch sử mà chúng ta hiểu được chính sách "vây rồng" và "vây gấu", sử dụng VN và Đài Loan phong tỏa TQ, dùng Ukraina và các quốc gia hậu Xô Viết phong tỏa Nga đó của Mỹ. Hiểu được chính sách nhất quán này xưa nay của Mỹ thì sẽ hiểu được Mỹ đã làm gì với VN từ giải phóng đến nay, đầu tiên là giai đoạn phá hoại, về sau là giai đoạn lôi kéo, rủ rê, tìm đủ mọi cách o ép, áp lực, lôi kéo VN vào hàng ngũ chống TQ cho họ. Dùng cương dùng nhu, dùng cây gậy và củ cà rốt. Lúc thì nịnh hót, lúc thì đe dọa, dùng "đối thoại nhân quyền" hàng năm làm chip casino mặc cả trên bàn đàm phán.

  Từ lúc thương chiến bắt đầu và rồi leo thang cho đến nay, Mỹ luôn thúc đẩy, o ép, thúc giục ta, lúc thì vỗ về chiêu an chìa cà rốt ra nhử, lúc thì múa gậy thị uy.

  Dưới sức ép của Mỹ, ta phải phản ứng thế nào? Trước hết lại phải nói về kinh tế của ta, kinh tế VN phụ thuộc rất nhiều vào xuất khẩu. 2 thị trường lớn nhất của ta là "ở gần thì TQ", "ở xa thì Mỹ". Do vậy kinh tế của ta gắn liền với TQ ở gần và Mỹ ở xa.

  Quan hệ kinh tế ở gần là ở bà con nông dân, tiểu thương, doanh nghiệp vừa và nhỏ, cá nhân, những người không chịu nổi chi phí vận chuyển đường xa thường xuyên. Trước mắt tạm thời chưa có thị trường nào bằng. Còn kinh tế ở xa thì trước này phụ thuộc nhiều vào Mỹ.

  Mỹ hiểu lợi thế này của họ, nên từ thương chiến đến nay họ luôn tìm cách thúc ép, áp lực ta phải ngả sang hàng ngũ chống TQ của họ. Lúc thì nịnh hót, lúc thì múa gậy ra oai. Giở những trò nọ kia sau hậu trường. Đừng thấy họ đang hung hăng ở Venezuela với 2 lần mưu đảo chính và đang giở thủ đoạn cũ đe dọa xâm lược Iran mà nghĩ họ lơ là khu vực này, Trung Quốc vẫn là đối thủ chính của họ.

  Để thoát khỏi sức ép này, ta đã "tiên hạ thủ vi cường" ký hợp đồng với EU, mà trong đó có một nhượng bộ rất lớn là giảm thuế xe hơi nhập khẩu xuống còn 0% trong vòng 5 năm. Đây là ưu đãi rất khó tin và gây bất ngờ.

  Điều này có nghĩa là từ nay quan hệ kinh tế đường xa sẽ không còn phụ thuộc vào 1 thị trường Mỹ nữa. Sự thành công ký kết được hợp đồng với EU là một chiến thắng ngoại giao và kinh tế cực lớn của chúng ta. Nó đưa chúng ta thoát khỏi cảnh lệ thuộc vào thị trường Mỹ. Có nhiều lựa chọn với thị trường khổng lồ ở EU. Không sợ bị Mỹ bắt nạt, chèn ép, bắt chẹt, dọa dẫm nữa.

  Trả lờiXóa
 16. Российская Федерацияlúc 08:18 5 tháng 7, 2019

  Vậy còn Trung Quốc thì sao? Thị trường vừa và nhỏ thì ta đúng là phụ thuộc vào họ, nhưng đó là điều khó tránh, không thể vác đất nước đi nơi khác được. Nhưng quan trọng là Trung Quốc khác Mỹ ở chỗ họ không phải là nguy cơ bất ổn chính trị xã hội biểu tình ở VN, họ cũng có nguyên tắc "3 không" y như ta, không liên minh với ai, không cho ai thuê căn cứ quân sự, không cho mượn căn cứ chống lại nước thứ ba. Do đó xưa nay họ chưa bao giờ thúc ép ta phải theo họ chống Mỹ, và thực tế bản thân họ cũng chưa bao giờ "chống Mỹ".

  Việc VN tìm lối thoát ở EU là một đòn rất mạnh vào hạ bộ Mỹ, khiến họ cay cú, cảm giác như để VN thoát khỏi lòng bàn tay. Vì vậy họ mới có những câu nói mạnh và nặng và thể hiện sự tức giận ấm ức như vậy, rồi sau đó trả đũa VN nhưng không dám làm quá mạnh, sợ đẩy VN càng về phía TQ hơn. Đó là cái hay, cái khéo của chính sách 3 không trung lập đứng giữa Mỹ Trung, vững vàng vị trí độc lập tự chủ, không để ai kéo ngả kéo nghiêng.

  Nói chung, các động thái có vẻ thù nghịch của Mỹ mấy ngày qua được coi là 1 đòn "trừng phạt" nước lớn của họ đối với nước nhỏ mà họ thường làm với nhiều nước nhỏ khác khi có gì đó bất mãn. Trừng phạt 1 cách tương đối. Vì chính họ cũng sợ "đánh Việt sợ vỡ bình".

  Vấn đề hàng Trung Quốc đưa sang VN để xuất khẩu trốn thuế chỉ là cái cớ, vì Mỹ thừa biết đây là vấn đề rất thường thấy trong khu vực này, và ngay cả Hàn Quốc, Đài Loan cũng không vừa gì trong chiêu tuồn hàng sang VN để lách thuế, lách phạt này. Lần này để trừng phạt, trả đũa VN, họ mới lấy cớ Hàn Quốc, Đài Loan nhập hàng vào VN dán nhãn made in Vietnam để trốn thuế rồi phạt 400%. Thực tế, Mỹ là kẻ nắm rất rõ thông tin, họ biết rằng ta không ngu gì mà tiếp tay cho hành vi này, dù chơi thân với TQ đến đâu. Do đó vấn đề nhập hàng ngoại dán nhãn Việt để xuất khẩu lách thuế mà nhiều báo chí làm ồn thậm chí còn biến hẳn sang vấn đề Trung Quốc, như doanh nghiệp TQ là những kẻ duy nhất tuồn hàng dán nhãn trốn thuế, 1 "chiêu" lách né xưa như trái đất không dân làm ăn nào mà không quen thuộc, chỉ là những cái cớ của Mỹ. Mỹ thừa biết đây là việc thường hay xảy ra giữa doanh nghiệp các nước nhằm mục đích tránh thuế, họ lâu nay "mắt nhắm, mắt mở" với thép Đài Loan, Hàn Quốc dán nhãn made in VN để xuất khẩu sang Mỹ vì muốn lôi kéo VN và cũng vì quan hệ chính trị đặc biệt giữa họ với 2 nước này. Lần này họ vì muốn trả đũa và trừng phạt VN nên mới "hy sinh" Đài Loan và Hàn Quốc, áp thuế 400% với thép VN.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phân tích của bác rất hay, đầy đủ. Đàm phán giữa mình với LM Châu Âu nhiều năm rồi nhưng chỉ tăng tốc lên sau khi Mỹ tăng tốc leo thang chiến tranh thương mại với TQ rồi bắt đầu láo với VN. Trước kia mình chưa thấy cần vội với EU nên cứ thủng thẳng đàm phán, tránh phải nhượng bộ lớn, lúc đó Mỹ chưa phải là mối đe dọa lắm nên mình thấy có dựa vào thị trường xuất khẩu Mỹ cũng không sao. Sau khi Mỹ chơi ép quá thì mới tăng tốc đàm phán rồi chốt luôn với EU. Tuy chủ yếu đàm phán sau hậu trường không ồn ào nhưng Mỹ biết được hết, nên Trump mới bức xúc chửi VN và đập vụ thép. Đòn này của VN và EU giống như cú hồi mã thương đau điếng cho Mỹ, đau như bị bò đá. Mình làm như vậy cũng có nguyên nhân là vì mình nhận thấy quyền lực Mỹ sẽ đi xuống dần không còn được như xưa nữa, và cảm thấy không cần phải nhẫn nhịn họ nhiều nữa. Bắt được tín hiệu gió đã xoay chiều trên cán cân quyền lực thế giới.
   Còn nói VN nhượng bộ EU cũng không đúng lắm. Bên tám lạng người nửa cân thôi, mình là nước nhỏ, có nhường 1 tẹo cũng chả sao. Nhưng thật ra họ cũng nhường mình đấy, trong hiệp định có ghi rõ là họ sẽ giảm thuế dần xuống 0% cho một số thực phẩm của mình. Gia Cát Dự là sắp tới hàng hóa VN sẽ tràn ngập Châu Âu.

   Xóa
  2. Đính chính : LM Châu Âu cam kết sẽ giảm dần thuế xuống 0% trong 10 năm cho "một số lượng lớn" thực phẩm VN, gồm cả đồ tươi và đồ hộp. Nhưng các đồ không bảo quản được lâu và không tiện đường xa thì vẫn phải xuất khẩu sang TQ thôi.

   Xóa
  3. Đa dạng hóa thị trường để không chịu ép, không bị ăn hiếp, không phải dựa dẫm vào 1 thị trường thì đều là điều tốt thôi.

   Hàng "made in Vietnam" và "product of Vietnam" sẽ làm mưa làm gió ở thị trường châu Âu. Còn xe hơi châu Âu, Đức, Ý, Pháp, Thụy Điển ở VN được thuế ưu đãi 0% sẽ giúp dân Việt mua được xe ôtô giá rẻ, càng tốt.

   Còn sự căng thẳng Việt Mỹ thời gian qua tôi nghĩ là lều báo họ biết, nhưng vờ đi không đăng. Nguyên tắc làm báo của bộ phận theo Mỹ là:

   Quan hệ Việt Mỹ thì luôn luôn là phải vui, phải tích cực. Các căng thẳng hậu trường sẽ không đăng. Chuyện gì liên quan đến TQ thì phải là buồn, phải tiêu cực, phải là sợ hãi, mối đe dọa, nguy hại.
   Du lịch Tân Cương bị gắn app theo dõi khủng bố IS, Al Qaeda và các phần tử ly khai, thì họ gọi đó là "du lịch Trung Quốc bị theo dõi". Một vài du khách đi về Đại Lục quên đưa máy cho cảnh sát họ tháo gỡ app ra thì họ đưa tin thành "du lịch Trung Quốc về đến nhà vẫn bị theo dõi". Cách đưa tin rất là phản động, giống hệt cách đưa tin bịp bợm trên các báo đài phản động, truyền thông phản động, nhất là khi họ đưa tin về VN và TQ và các nước XHCN.

   Mỹ cho các nước sân sau vay tiền thì được gọi là đầu tư, giúp đỡ. TQ cũng làm thế ở châu Phi thì bị gọi là "bẫy nợ". Thật ra có đếm cũng không hết được sự vô liêm sỉ của nhiều báo chí hiện nay khi đưa tin có gì đó liên quan đến TQ. Thể hiện ra sự thiếu tự trọng trong làm báo, thiếu tôn trọng độc giả, coi độc giả là những người đọc ngu xuẩn không biết suy nghĩ nhận thức. Báo chí còn lưu giữ những loại nhà báo như vậy thì chỉ ngày càng bị nhiều người quay lưng và người ta sẽ ngày càng tin vào mạng xã hội hơn là báo chính thống.

   Xóa
  4. HLV Phác Hằng Tựlúc 20:22 5 tháng 7, 2019

   Tung tin du lịch TQ sẽ bị cài app theo dõi đã sai sự thật rồi lại còn "bị theo dõi đến tận nhà" thì thật là kinh nhỉ, ha ha. Tôi nghĩ các công ty du lịch không thèm kiện Vietimes và Zing vì các sai phạm thông tin đâu, vì thực tế hàng năm số người sang TQ còn nhiều hơn tổng số người đọc các bài viết bài Trung cực đoan của họ. Muốn book tour du lịch hay book vé máy bay phải book trước nhiều tháng nhất là các dịp nghỉ lễ. TLS TQ thì ngày nào chẳng đầy người đang chờ làm thủ tục giấy tờ sang TQ.

   Đó là cách đưa tin của chống Cộng cực đoan hải ngoại, Việt Tân và rân chủ rởm, phản động trong nước. Họ sợ người VN đi sang TQ thấy được sự tiên tiến của 1 "Tàu Cộng", "Trung Cộng" XHCN thì khó mà tuyên truyền chống Cộng, chống chế độ mà ai tin, nên mới thông đồng với báo chí phản quốc trong nước để mà gieo nghi ngại, tung tin đồn sai sự thật để cho người dân sợ mà không dám du lịch sang TQ. Vì hầu hết dân du lịch TQ đi về đều khen nức nở. Vì vậy cần phải tẩy chay hoặc hạn chế du lịch TQ, để che giấu những sự thật phũ phàng, bảo vệ "niềm tin" bị nhồi sọ bấy lâu.

   Theo t biết thì Đảng có nhiều chi bộ ở nhiều nước nhưng chỉ có Nga, Trung Quốc, Lào, Campuchia là có đến cấp Đảng ủy hoạt động hữu nghị chính thức. Còn CuBa có hay không thì t không rõ. Hành vi tung tin đồn thất thiệt sai sự thật của Zing và VietTimes và lều báo là đang chống lại đất nước, chống Đảng và Nhà nước.

   Xóa
  5. Mỹ họ dùng "Bản báo cáo nhân quyền thường niên" và "Bản tường trình tự do tôn giáo hàng năm" và "Đối thoại nhân quyền" hàng năm làm con chip Las Vegas mặc cả trên bàn đàm phán Casino. Để tăng cường thế mạnh và gây thêm sức ép với xứ Đông Lào.
   Ai cũng biết tình báo CIA của Mỹ không bị liệt não, họ biết rõ tình hình tôn giáo, nhân quyền thật sự của VN là thế nào, có đáng phải "quan ngại" hay không. Trong khi dân da đen Mỹ còn đang bị cảnh sát da trắng bắn chết như rạ. 1% dân số chiếm hơn 50% của cải xã hội. Kẻ giàu sụ, người nghèo đói sống lê lết không nhà không cửa, nhiều thành phố phía Bắc có tỷ lệ tự sát top 5, top 10 thế giới. Gây chiến rải bom giết người hiếp dâm tứ xứ như mở mồm ra là "dân quyền", "quyền công dân", "quyền con người", "dân chủ".
   Và vì tình báo CIA Mỹ không bị liệt não, không bi ngu dột xuất, nên Mỹ thừa hiểu, quá biết tình hình VN, xã hội VN là như thế nào. Thì làm gì có chuyện Chính phủ Mỹ bị ảnh hưởng bởi các "thông tin sai lệch về VN". Ai cũng biết là các "thông tin sai lệch" này là do chính Mỹ tung ra, với sự thừa hành của một loạt kênh truyền thông Mỹ, các tổ chức tài trợ dân chủ Mỹ, các tổ chức NGO, các tổ chức phản động lưu vong và trong nước được Chính phủ Mỹ tài trợ chính thức, bán chính thức hoặc phi chính thức dưới lốt "phi lợi nhuận", "phi chính phủ".

   Xóa
  6. Tớ đi du lịch TQ nhiều lần. 30/4 vừa rồi cũng đi. Làm méo gì có chuyện du lịch phải để cho nó cài app theo dõi vào. Nếu có thì có thể là ở Tân Cương nhiều bọn khủng bố hồi giáo. Nhưng nếu vậy thì ở Iraq và trung đông nhiều khu vực cũng phải cài app theo dõi rồi khi về phải có nhiệm vụ đưa đt cho bọn cảnh sát Iraq hoặc lính Mỹ đang đồn trú ở trung Đông để nó bỏ uninstall app ra. Không đưa cho nó thì về nhà cố mà chịu.

   Xóa
  7. Ban đầu tôi cũng nghĩ là họ chống Tàu "cực đoan", "quá khích", thần kinh chính trị. Thật ra cực đoan quá khích và thể hiện ra như một bọn thần kinh là bộ phận nào đó thôi. Vấn đề cốt lõi là ở đây có một chiến lược thông tin, một loại hình chiến tranh tâm lý được nhai đi nhai lại 1 cách nhất quán trước sau như một để tạo ra tâm lý nghi kỵ và dị ứng phản cảm, lo sợ và tránh xa Trung Quốc. Theo cách "không nói thành có", "bé xé ra to" về mọi mặt của Trung Quốc từ chính trị tới xã hội. Giật tít láu cá. Làm đủ trò thiếu tư cách.

   Chiêu này hiệu quả thực dụng ở chỗ là dù càng thể hiện sự cực đoan quá khích thần kinh thì ngày càng nhiều người coi khinh họ, ghét cay ghét đắng họ, nhưng nó có tác động gây sợ hãi kiểu ăn vạ, khiến cho các chính sách thân thiện Việt Trung không thể thông qua, thậm chí có những chính sách khách quan không nhất thiết liên quan gì đến TQ, cũng vẫn bị nhân danh chống TQ để quậy phá, biểu tình, bất cứ điều gì có khả năng 1% đưa đến sự thân thiện Việt Trung và cùng chung lợi ích Việt Trung, Việt Trung xích lại gần nhau, thì đều bị chống. Ép người làm chính sách liên quan về TQ phải "tránh chó", "tránh hủi", "không muốn dây với hủi" nên phải tạm hoãn chính sách này, tạm gác đề xuất kia, dự luật nọ. Cùng 1 bản chất với đám biểu tình ăn vạ ở Hồng kông.

   Chiến lược đưa tin của họ luôn luôn theo một đề, một màu sắc, một "theme" là hễ gì liên quan đến TQ thì đều tin tức không vui, luôn luôn là "hiểm họa", "nguy hại", bất cứ gì từ TQ thì đều là 1 màu đen, độc hại, nguy hiểm, cần phải tránh xa ra càng xa càng tốt, cần phải theo Mỹ. Ngược lại thì hễ gì liên quan đến Mỹ thì luôn luôn là phải vui vẻ, phải thân thiện, nịnh bợ lôi kéo biến thành thiện ý, xù lông hăm dọa thì biến thành các quan ngại, lo ngại chính đáng, các bản báo cáo nhân quyền, đối thoại nhân quyền, tự do tôn giáo, là vì Mỹ rảnh quá nên muốn tốt cho dân Việt, thậm chí họ ở bên kia xứ Mỹ nhưng họ còn lo cho cả dân ta hơn cả những người cứu nước của dân tộc ta. Mỹ "tốt" quá và rảnh quá. Ngày xưa Pháp thương dân Việt quá, thấy dân Việt lạc hậu quá nên thương, tốt bụng nên mới vào khai hóa dân ta. Người Tây thương tình và lo cho dân ta, lo ngại về những "quyền" cho dân ta hơn cả dân ta. Đúng là những trái tim cao cả.

   Nhìn chung trong báo chí lâu nay có một bộ phận như các bác nói đúng là rất phản động, tất cả mọi thông tin mà họ thể hiện đều nói lên sự dân trí thấp, phản động, não trạng nô lệ thuộc địa và phục tùng Mỹ tuyệt đối, phục tùng tuyệt đối vào Mỹ và tất cả những gì Mỹ nói, Mỹ giảng, Mỹ dạy, Mỹ tuyên truyền. Trung thành tuyệt đối và tuyệt đối phục tùng lợi ích Mỹ, từ đó họ sử dụng báo chí chính thống để lặp đi lặp lại, nhai đi nhai lại các "quan điểm" Mỹ, não trạng Mỹ, tuyên truyền Mỹ theo cách Hít Le ngày xưa mà hắn ta tin là nhai đi nhai lại hàng trăm lần thì điều dối trá cũng thành sự thật.

   Xóa
  8. EU với Mỹ quan hê đã rất xấu từ lâu rồi , từ hục hặc đến giờ rất thù nhau, Trump cũng nhiều lần phát ngôn hâm dọa răn đe EU . Ta ký hiệp định với EU họ cay đắng là phải. Ta lại còn cho EU nhập khẩu xe hơi 0% thuế 5 năm tới nữa thì Trump nói lời cay đắng là phải. Trum "khóc thét" là vì điều này chứng tỏ ta thà nhường nhịn EU còn hơn nhường nhịn Mỹ, chọn EU over Mỹ , thà nhường 1 bước cũng phải thoát khỏi cái bóng của Mỹ , thoát khỏi cảnh phải phụ thuộc thị trường Mỹ, các mặt hàng và doanh nghiệp lâu nay phải phụ thuộc vào thị trường Mỹ thì giờ đã có nhiều thị trường tiềm năng khác ở Châu âu . Không muốn khóc thét cũng không được.

   Xóa
 17. Đây là đối tượng thường xuyên có hành vi viết, chia sẻ, đăng tải, phát tán các bài viết, hình ảnh, tài liệu và phát trực tiếp các video clip có nội dung xấu nhằm xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, kêu gọi đa nguyên đa đảng; bôi nhọ, nói xấu lãnh tụ; xúc phạm danh dự các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; bịa đặt, phỉ báng chính quyền các cấp, kích động nhân dân biểu tình, chống đối, gây rối an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không chỉ thằng này mà mà cần theo dõi điều tra và bỏ tù cả những thằng nhà báo vi phạm, sai phạm, thằng viết báo, thằng duyệt bài, to hơn nữa là tổng biên tập. Đinh La Thăng cũng "thăng" thì tổng biên tập nhầm nhò gì.

   Xóa
  2. Chúng ta hãy thận trọng trong phát ngôn

   Xóa
 18. Là công dân Việt Nam cần phải tuân thủ pháp luật, thượng tôn pháp luật và phải yêu nước. Chớ làm gì tổn hại đến quốc gia dân tộc.

  Trả lờiXóa
 19. Radio chỗ tôi ngày nào cũng rao bán gấp đồ vì phá sản. Nghe riết bực mình. Vậy mà ngài Trump tự nhận chiến thắng thương chiến.

  Trả lờiXóa
 20. Nhờ bọn gian bút, bút nô, bọn bồi bút văn nô chống TQ bằng nước bọt và rành nghề xuyên tạc thông tin bốc phét vạch lá tìm sâu, chuyên la liếm săn tin "báo Mỹ khách quan" về TQ rồi tha về xả rác đầu độc dư luận, lừa gạt lớp trẻ mà nhiều tờ giờ đã là trở nên những "thương hiệu" chống Trung quốc rực lửa hùng hồn, đến nỗi mà chưa đọc bài cũng biết chúng nó sẽ viết với giọng điệu gì, nội dung theo kiểu gì.

  Nói thật sự là tôi chưa từng thấy đám báo này nói 1 cái gì tốt hay tích cực về TQ, thông tin về TQ thì toàn tối hù, toàn là tiêu cực. Điều "tích cực" duy nhất là cảnh đẹp, gái đẹp. Còn gì cũng là nguy hại, độc hại, nhạc thì "nguy hại", phim thì dở. Còn cảnh đẹp với gái đẹp chắc bọn du lịch nó mua PR nên miễn cưỡng phải đăng vì tiền.

  Nhiều lúc tự hỏi bọn TQ nó không có cái gì hay hết, cái gì cũng xấu xa tệ hại cần phải xa lánh, chỉ có mỗi cảnh đẹp với gái xinh thì tại sao nó nhảy lên thứ 2 thế giới đến nỗi Mỹ phải chơi dơ để kềm hãm, bao vây. TQ nó đang là ân nhân giúp xây hạ tầng, đường sá cho khối thằng Nam Mỹ và châu Phi, tất nhiên nó làm thì nó cũng phải có lợi, phải có tiền lời, giúp chùa à? Nó có đem quân vào xâm lược hay đe dọa chiến tranh, gây đảo chính biểu tình cách mạng hoa màu như thằng Mỹ đâu. Bao nhiêu nước thế giới thứ 3 ca ngợi TQ coi nó là ân nhân thì lờ tịt, canh me rình rập thằng nào bất mãn với lãi xuất cao thì hăm hở tha về rồi gọi là "bẫy nợ". Làm báo kiểu kền kền cắn rỉa, linh cẩu tru tréo hèn mọn như thế mà là "yêu nước" à. Đám báo này làm cho báo chí chính thống bị mất uy tín quá nhiều, vào những tờ báo này thật ra cảm giác không khác gì vào các trang 3 que, cảm giác gờn gợn, rờn rợn.

  Trả lờiXóa
 21. Những vụ mà bọn này chống phá trong ngoài đưa tin láo về TQ không đếm xuể. Gọi bọn này là bút gian cẩu nô hay nô tài của Mỹ là không oan đâu. "Mất ải Nam Quan", "mất thác Bản Giốc", "mất vịnh Bắc Bộ", "đặc khu là nhượng địa", "đặc khu là thuộc địa", "luật đặc khu là bán đất cho TQ", "luật đặc khu là cho TQ thuê đất 100 năm", "70% linh kiện TQ là hàng TQ đội lốt hàng Việt", "70% linh kiện TQ là cạo nhãn VN dán nhãn TQ", nhưng IPhone linh kiện TQ thì là "hàng Mỹ 100% chất lượng cao", lều Tuổi Trẻ đấy! Kỷ luật chưa tởn, chứng nào tật nấy! Đúng là giang sơn dễ đổi, dã tính khó thuần. "Luật dẫn độ nhiều nước là Luật dẫn độ về TQ", "du lịch Tân Cương phải gắn app theo dõi trong thời gian ở Tân Cương thì là du lịch TQ sẽ bị gắn app theo dõi đến tận nhà luôn sợ quá", "1 cty con nào đó ở Thượng Hải bị 1 site Mỹ tố spyware thì biến thành Trung Cộng bị phát hiện cài gián điệp".

  Tự cố chí kim chưa từng thấy có 1 chủng loại nào "yêu nước" với "phong cách" hèn mọn, đáng khinh đáng tởm như thế này. Chúng nó là giống gì?

  Trả lờiXóa
 22. Riết rồi cứ như 1 bầy chó auto sủa vậy, robo là người máy thì auto sủa gọi là gì, chó máy à? Những thứ chả ăn nhậu gì cũng nhào vô sủa inh ỏi. Coi phim của sủa, nghe nhạc cũng sủa là "nguy hại", bìa sách có hình Vạn Lý Trường Thành thì cũng sủa, rồi nào là "ông Hồ là người Trung Quốc", dự thảo luật kinh tế đặc biệt thì cũng nhảy vào Trung quốc Trung quốc, lật làm quái gì nói gì về TQ đâu hả bọn khùng? Thằng nào có tiền không vào đầu tư được? Bọn mày bị khùng hả? Trung quốc Trung quốc, Trung quốc Trung quốc, bị điên hả, ám ảnh hả? Không thấy mình bị điên hả?

  1 thằng nào đó hay 1 cty, 1 nhóm nào đó làm ăn gian dối thì đám ngáo cũng nhảy vào Trung quốc Trung quốc. Đường sắt cao tốc hay đường cao tốc Bắc Nam cũng nhảy vào Trung quốc Trung quốc. Làm như là tiêu cực không có từ trong nước hay từ nước khác. Đã đấu thầu theo quy trình rõ ràng minh bạch có tiêu chuẩn cụ thể thì thằng nào cũng như thằng nào, làm ăn công bằng bình đẳng với nhau mà đánh giá, việc chó gì cứ nhảy vào Trung quốc Trung quốc, đọc điên cả người, báo chí rỗi việc toàn đi tìm hỏi mấy tên "chuyên gia" thất sủng, hài là càng thất sủng hết tư vấn được cho chính quyền thì đều thành siêu sao trên lều báo.

  Hồng Kông làm ra cái luật dẫn độ tội phạm nhiều bên để tránh trở thành chỗ trốn tội của xã hội đen, cũng nhào vô phùng mang trợn má Trung quốc Trung quốc, TQ độc tài, TQ ác quá, đàn áp người Hồng Kông, dân chúng Hồng Kông nha. Nhập linh kiện nước ngoài chắc lạ lắm, chắc cả thế giới này chưa ai làm, thế mấy con lên cơn ngáo đá cũng nhào vô xưng xỉa lên Trung quốc Trung quốc, Trung quốc Trung quốc.

  Nhưng mà điều kinh ngạc vô cùng là hình như bọn này làm báo kiểu đó nhưng coi đó là cách làm báo "bình thường", mà hoàn toàn không nhận ra là bọn chúng trông như những thằng khùng thằng điên, làm báo gì mà đọc cái tít thôi là thấy như lũ bệnh. Chúng nó không thấy được sự méo mó, lệch lạc trong tư duy chúng nó. Cái đó là làm báo kiểu thần kinh chứ không có gì là tỉnh táo ở đó cả nhưng đừng nói đến cái sự "khách quan", là quá xa xỉ với bọn này. Đưa tin khách quan về TQ là xa xí phẩm là cực hình đối với bọn ngáo đá mắc bệnh ám ảnh TQ này. Ăn cũng TQ, ngủ cũng TQ, đêm nằm ác mộng mơ thấy TQ, răng nghiền ken két phải không? Trung quốc Trung quốc...... Bọn này bệnh nặng lắm rồi.

  Chúng nó là cái giống gì?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hehe mình thích mấy bài này của đồng chí. Lũ chúng nó mở mồm cái gì cũng China China, đề tài nào cũng china china. Đến nỗi ngán ngẫm, bội thực. Sao không nói China văn minh nghĩa tình hiện đại, sao không nói TW China quyết tâm đả hổ diệt ruồi chống tiêu cực, sao không nói China phát triển nhanh nhất thế giới, sao không nói China là 1 trong những nơi đáng sống nhất thế giới, sao không nói sv VN đang du học China ầm ầm, sao không nói sinh hoạt Đảng ở China đang rất rầm rộ và tốt đẹp, sao không nói bao nhiêu dân Việt nhờ làm ăn với China mà làm giàu, bao nhiêu bà con nông dân nhờ bán hàng bên China mà sống tốt, nhà cửa ở quê không còn thiếu thứ gì. Cái gì về China cũng là 1 màu đen tối xám xịt. Cái đấy thì không phải là truyền thông khách quan, trung thực, nó giống như cách truyền thông của truyền thông hải ngoại về VN ta, đầy ác ý và xuất phát từ lòng hận thù, thành kiến ngu dốt và sự nhỏ mọn của phần "con" trong con người.

   Xóa
  2. Ai sống nhờ tiền TQ thì pro TQ. Ai sống nhờ tiền Mỹ thì pro Mỹ. Sự khác nhau cơ bản ở rất nhiều gia đình và cá thể là dân sống nhờ tiền TQ đều là dân khá giả giàu lên nhờ lao động và buôn bán, giới tiểu thương, doanh nhân kinh doanh nhỏ lẻ, bán lẻ, tích còm dành dụm. Đây là cộng đồng khấm khá thành đạt và đóng góp cho xã hội. Nói như ngôn ngữ chính trị Đảng hay nói là giai cấp lao động, công nhân, trung nông, phú nông, tư sản yêu nước, tư sản dân tộc. Còn bọn sống nhờ tiền Mỹ phần nhiều là bọn hành nghề dân chủ dạo, nhận tiền biểu tình, ăn lương để tổ chức biểu tình, hoạt động trong nghề báo, nghề luật sư , nghề viết sử , nghề dân chủ, nghề chính trị phản động về chính trị, cơ hội chính trị, chủ nghĩa dân túy , bọn thất nghiệp vô công rỗi nghề, ăn không ngồi rồi, ngồi lê đôi mách tám chính trị chính em, rồi được cho tiền để hoạt động tuyên truyền, phản tuyên truyền, đánh phá, chống phá, chống đối này kia, hoạt động bên trong cả báo chính thống. Một bên nhờ làm ăn phất lên từ 2 bàn tay và quan hệ kinh tế với bên TQ, thị trường TQ, khách hàng TQ. Một bên nhờ vào quan hệ mờ ám chính trị và nhận tiền gây rối, làm bậy, phá hoại đất nước, gây bất ổn, kích động biểu tình gây rối. Quan hệ thuần vụ lợi, thuần túy chính trị tiền trao cháo múc thuần túy vụ lợi, vừa vụ lợi thuần túy vừa bán nước phản Đảng và phản động để kiếm ăn, thông đồng với nhóm lợi ích quan tham để kiếm chác, vơ vét, phản bội, lật sử, chia rẽ láng giềng, làm những trò bỉ ổi.

   Xóa
  3. Bọn họ có bộ phận thần kinh, có bộ phận viết báo với 1 "agenda" rõ ràng đó là vì mục đích chống TQ, bêu xấu bêu rêu. Đó là chiến lược thông tin của họ. Họ có lợi trong việc chống đưa tin theo hướng chống báng, bài xích TQ hoặc được tiền tươi từ việc đó. Nói chung điếm bút nhiều lắm.

   Xóa
 23. Cuộc sống muôn hình muôn vẻ, chúng ta yêu đất nước là mong muốn làm cho đất nước bình yên, phát triển

  Trả lờiXóa
 24. Lão quan dê ấu dâm ở Thượng Hải có thông hành cư trú Hồng Kông, may mà cảnh sát China tóm cổ nhanh, chỉ chậm chân 1 chút thôi là ku này trốn sang Hồng Kông, khỏi dẫn độ luôn. Đám nhà báo láo đưa tin bài bác dìm hàng China trong vụ biểu tình làm loạn Hồng Kông chống dẫn độ tội phạm không biết sẽ nói gì nhỉ. Nhiều cái tát vào mặt mo.

  Trả lờiXóa
 25. Tôi đồng ý với phần lớn ý kiến của các bác. Hồi đó tôi cũng không ghét họ lắm nhưng đến khi họ chửi phim Đường đến thành Thăng Long vì mặc đồ có nét giống phim TQ thì quá là bất bình thường rồi. Những có đầu óc tỉnh táo phải chú ý vấn đề ngày xưa ông bà ta mặc đồ như nào, chứ không phải soi mói vấn đề y phục giống Tàu hay khác Tàu. Chả lẽ ngày xưa ông bà ta sống gần TQ, văn hóa tương đồng, nếu trang phục triều đình giống Tàu thì ngày nay phải xuyên tạc lịch sử chỉ để cho khác Tàu à? Đọc bài của làng hài chống Tàu lúc đó hăng máu nhất là Nguyễn Xuân Diện, không thấy bất kỳ ai đặt vấn đề là ngày xưa ông bà ta mặc gì, 100% đều đặt vấn đề là trang phục trong phim giống hay khác TQ. Thử hỏi mọi người đó có phải là tư duy bình thường của những con người tỉnh táo hay không? Sau đó họ chửi luôn cả phim Nguyễn Ái Quốc ở Hồng Kông vì hợp tác với hãng phim Châu Giang của TQ và nhiều cảnh quay dùng phim trường TQ, mượn cảnh Thượng Hải cho bối cảnh Hồng Kông. Họ không biết gì về lịch sử hoạt động cách mạng của Cụ Hồ bên Trung Quốc và quan hệ 2 Đảng lúc đó, quan hệ giữa cách mạng 2 bên lúc đó, họ thấy phim này nói tốt về TQ thế là họ lồng lộn lên.

  Từ đó tôi thấy được là cơn bệnh chống Trung Quốc này đã là 1 chủ nghĩa cực đoan rồi, không tốt và không lành mạnh, có hại cho xã hội. Họ vì thù TQ mà đi ngược lại mọi lôgíc, mọi suy nghĩ, ảnh hưởng không tốt đến lợi ích dân tộc đất nước. Nhưng tôi có ý kiến khác các bác là tôi không nghĩ họ là phản động, tôi nghĩ xuất phát điểm của họ là yêu nước, hoặc cũng có phần nào đó yêu nước. Nhưng vì bản ngã cố chấp và cái "Tôi" quá to nên lần hồi trở thành biến chất cực đoan, nhiều người bị loạn óc, loạn chuẩn, thích ra đường biểu tường, nhiều người trong đó bị sự thù hận cực đoan thiêu đốt, trở nên chống chế độ và phá hoại đất nước. Tôi nghĩ xuất phát điểm của họ không là phản động, không hẳn là phản động, mà có phần yêu nước. Đó là ý kiến riêng, xin đừng ném đá. Tôi đồng ý là vụ biểu tình đặc khu năm ngoái là giọt nước tràn ly và biến họ trở thành 1 cộng đồng lập dị, lạc lõng, bị cô lập và dễ gây dị ứng phản cảm cho người khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Влади́мир Влади́мирович Пу́тинlúc 15:16 7 tháng 7, 2019

   Đúng thế bạn, cuộc bạo loạn chống TQ, chống dự luật đặc khu năm ngoái chính là "giọt nước tràn ly", nó đã hoàn toàn lột bỏ tất cả tấm mặt nạ "ngụy yêu nước" của lũ này. Không ai tin bọn này ngu đến nỗi không phân biệt được thế nào là đặc khu kinh tế và đâu là thuộc địa, đâu là nhượng địa. Dù những xuyên tạc này là đến từ báo chí chính thống quốc gia.

   Sau cuộc bạo loạn này thì bọn chống TQ đã hoàn toàn biến thành 1 bọn bán nước, phản quốc phản động giống như bọn khủng bố lưu vong, bọn Việt Tân lật đổ nhà nước, bọn phản quốc lật sử, phản nước phản dân, phản bội dân tộc, phản bội tổ quốc, xuyên tạc lịch sử, bán nước hại nòi, phản bội lại giống nòi, phản bội cách mạng, tiếng xấu muôn đời phỉ nhổ vô luân.

   Xóa
  2. Влади́мир Влади́мирович Пу́тинlúc 15:28 7 tháng 7, 2019

   Lũ chống Trung Quốc không phải là yêu nước mà là "ngụy yêu nước", "yêu nước Mỹ".
   Lũ chống Trung quốc ngu đến đâu hay cuồng đến đâu cũng không cuồng tín đến nỗi không phân biệt được cái gì là đặc khu kinh tế cái gì là thuộc địa hay nhượng địa. Dù những xuyên tạc này là đến từ báo chí chính thống quốc gia, báo Tuổi Trẻ, các tờ báo và kênh truyền thông có nhiều phóng viên nhà báo láo và "thương hiệu" chống TQ bấy lâu như VietTimes, Thanh Niên, Zing, GiaoDucVN, VTC. Bọn chúng chính là phản động.

   Xóa
  3. Thép đã tôi thế đấylúc 21:26 7 tháng 7, 2019

   Còn không phản động gì nữa. Cuộc biểu tình năm ngoái đã quá rõ ràng rồi. Cuộc bạo loạn với lý do rất dở hơi đó đã xóa nhòa ranh giới mong manh giữa "yêu nước cực đoan" với chống phá đất nước, chống đối phá rối có tổ chức, phản động có tổ chức. Đáng lẽ phải truy cứu cả Dương Trung Quốc và Trương Trọng Nghĩa và báo Tuổi Trẻ tội kích động, tổ chức biểu tình. Báo Tuổi Trẻ là lều đầu tiên đưa các thông tin về đặc khu = nhượng địa lên, sau đó các lều khác đua nhau đăng lại bu vào táp như táp kứt. Từ đó mới sinh chuyện.

   Xóa
  4. Nhiều lều báo tiếp tay cho tâm lý căm thù hoặc nghi ngại TQ như loan tin đồn fake news như đi TQ du lịch sẽ bị bắt phải cài app độc vào ĐT. Thật ra ở TQ đầy người VN, nhất là ở Quảng Đông. Đi ăn nhiều tiệm ở Quảng Đông nghe tiếng Việt nhiều hơn cả tiếng Quảng, tiếng QT.

   Xóa
 26. Ông Putin vừa cảnh cáo đanh thép về sự "ngoan cố" của phái phò Mỹ trên thế giới. Xem ra chủ nghĩa cuồng Mỹ ở nhà Nam sắp tới cũng số phận long đong bấp bênh bèo trôi vô chủ.

  "Sự ngoan cố không thừa nhận của một số quốc gia đối với thực tế này dẫn đến sự đối đầu trên hành tinh, coi thường luật pháp quốc tế, phá hoại sự ổn định chiến lược. Tất cả điều này cản trở sự hợp tác".

  "1. Tôn trọng các nguyên tắc cơ bản của luật pháp quốc tế; 2. Thế giới phải đa cực; 3. Không xây dựng chính sách gây đối đầu; 4. Lợi ích của người dân là lợi ích quốc gia; 5. Phát triển quan hệ thân thiện với tất cả các quốc gia, khu vực.

  Với chính sách đối ngoại 5 điểm ấy, chính quyền Tổng thống Putin đã thể hiện quyết tâm kết liễu thế giới đơn cực và Moscow hiện thực hoá ước vọng đó bằng phương châm hành động "xây đối tác thay cho kết đồng minh". "

  Chính sách này cũng chính là chính sách truyền thống và nhất quán của Việt Nam và Trung Quốc thời cải cách mở cửa.

  "Song, theo giới phân tích, Mỹ và các đồng minh không phải là đối tượng duy nhất mà ông Putin muốn gửi thông điệp, bên cạnh đó còn là các thực thể khác. Đó là những thực thể a dua theo những hành động xem thường luật pháp quốc tế.

  Phải nhìn nhận rằng, trong thời gian qua các thực thể a dua, tôn thờ "CHÂN LÝ THUỘC VỀ KẺ MẠNH" đã là tác nhân phá hoại nghiêm trọng nhất sự ổn định của thế giới, phá vỡ nhiều cấu trúc đã được định hình, cản trở sự hợp tác quốc tế.

  Việc các thực thể a dua theo Anh-Mỹ, trừng phạt Nga trong "Điệp vụ Skripal" hay Nhóm Lima thực hiện kế hoạch của Mỹ nhằm sắp đặt một bàn cờ chính trị mới ở Venezuela, là những ví dụ rõ nhất về sự nguy hại của các thực thể a dua với thế giới.

  Nhưng đến nay việc đua theo Anh-Mỹ trong "Điệp vụ Skripal" đã trở thành "vụ hớ thế kỷ" của những thực thể a dua, còn việc chính quyền Tổng thống Maduro đứng vững đã chứng minh việc vô hiệu luật pháp quốc tế không thể trở thành xu thế được.

  Và khi Hội đồng Nghị viện của Ủy hội châu Âu (Council of Europe - CoE) nhất trí mời đại diện của Nga trở lại cơ quan này, sau 5 năm Moscow bị tẩy chay, cho thấy đa cực là xu thế phát triển không thể đảo ngược của thế giới đương đại."

  https://vi.sott.net/article/4700-Putin-The-gioi-chuyen-sang-da-cuc-la-dieu-tat-yeu-canh-bao-mot-so-quoc-gia-ngoan-co

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc các thực thể a dua theo Anh-Mỹ, trừng phạt Nga trong "Điệp vụ Skripal" hay Nhóm Lima thực hiện kế hoạch của Mỹ nhằm sắp đặt một bàn cờ chính trị mới (đảo chính) ở Venezuela, là những ví dụ rõ nhất về sự nguy hại của các thực thể a dua với thế giới đơn cực.

   Xóa
  2. Thép đã tôi thế đấylúc 21:35 7 tháng 7, 2019

   Trump nói xấu VN và đe dọa sẽ đưa VN vào đối tượng thương chiến. Sau đó đánh thép 450% thuế, con số đó là rất nặng chứ không phải đánh bâng quơ. Đó là trả thù VN vụ ký hiệp định thương mại với EU. Vụ Big C Thái Lan lại xảy ra sau đó không rõ là do ngẩu nhiên hay là do Mỹ tác động. Nói chung dân mình mà không học tập cách tiêu dùng thông minh, tiêu dùng dựa trên giá cả và chất lượng, độ bền, độ tốt của món hàng, dựa trên tương quan giữa Giá và Chất, mà cứ chăm chăm dựa dẫm vào thương hiệu "sang" của các bác đại gia khổng lồ nào đó để ảo mộng thơm lây, như IPhone, Starbuck, dùng tâm lý thuộc địa nô lệ nô dịch để tiêu xài mua hàng thì chỉ đi làm nô lệ cho người ta và kinh tế nước ngoài FDI vẫn sẽ thống trị dài dài cái thị trường này.

   Xóa
  3. Dân nhà quê lên tỉnh học làm sang thôi. Dân nhà quê nhỏ bé ra vẻ ta đây thì là thế. Người pro có học thức và giới chuyên nghiệp thành công trong xã hội đều tiêu dùng theo nhu cầu và giá hàng, chất lượng thôi. Không quan tâm bọn ngu nhìn mình thế nào. Có sự khác nhau giữa giới dân trí thấp và dân trí cao trong xh. Bộ phận thấp kém và ngu dốt trong xh mới là bọn sính ngoại phù Tây, cho rằng cái gì dính với Tây là cao sang.

   Xóa
  4. Đồng ý vô cùng! Chỉ có đám ít học, dân trí thấp và văn hóa kém mới ăn ké hàng hiệu để tỏ ra sành điệu. Nhiều thằng ở quê lên thành thị học toàn nhịn ăn nhịn mặc ăn mì gói sắp IPhone để tỏ ra ta đây. Dân hiểu chuyện nhìn vào mấy thằng này thấy buồn thương cho họ thôi. Tôi biết nhiều dân làm ăn VN bên đây và ở VN. Nhóm quản lý trung cấp thì phần lớn đúng là xài Iphone nhiều, cỡ 7/10, nhưng đó chắc là do thói quen tiêu dùng thôi. Văn hóa tiêu dùng của VN vẫn còn kém văn minh, thấy hàng hiệu Tây là sáng mắt. Nhóm quản lý cao cấp như phó tổng, giám đốc thì rất ít xài IPhone, toàn xài phone Trung Quốc (Huawei, Oppo, Xiaomi, Zte, Coolpad, Honor) hoặc Samsung. Giới đại gia ăn không ngồi rồi ở VN thì tôi không biết. Nhưng tôi biết giới thượng lưu VN mà là dân làm ăn đó, thì tôi chưa thấy 1 ai xài IPhone. Dù giới này xài rất nhiều phone, nhưng các phone mà tôi thấy họ cầm hoặc dùng thì đều là phone TQ hoặc Samsung. Mà phone TQ thì chỉ có Coolpad là dỏm thôi. Còn tất cả phone TQ khác mà tôi đã dùng thử đều chất lượng ok, không thua gì Samsung hay IPhone. Chất lượng xịn nhất là dòng Huawei, Xiaomi. Oppo nhiều người dùng chẳng qua là nó PR giỏi, hay tài trợ cho các show âm nhạc đình đám. Tâm lý tiêu dùng như vậy là quá dễ hiểu, vì đám "hàng fake" mới cần bám vào hàng hiệu để ra vẻ ta đây, để cho thiên hạ tưởng mình ngon. Còn đám "hàng xịn đẳng cấp" như đám thượng lưu, đám ăn học tới nơi tới chốn, nhà cao cửa rộng oshin thì nó tự tin cần gì phải chứng tỏ cho người khác thấy gì nữa. Đó là đám hàng thật giá thật, nội lực thâm hậu. Không cần quan tâm đến cái nhìn của ai. Nên chỉ tiêu dùng theo lợi và hại, chất lượng và giá trị, càng tiết kiệm càng tốt. Còn đám dở người "hàng fake" hoặc giàu nhanh thiếu tự tin thì luôn luôn sợ người khác nghĩ gì đó về mình, nên phải thể hiện ra ngoài. Đây là đám yếu sinh lý, nội công kém cỏi và yếu ra gió trong XH mà thôi. Đám này thường tiểu nhân, thích đội trên đạp dưới, phò thịnh bất phò suy, đạp Tàu đội Tây bợ Bu vọng ngoại, thích ra vẻ, thích tỏ vẻ, dỏm đời vẫn là dỏm đời. Rặc 1 bọn sến súa.

   Xóa
  5. @Tùng Phan

   Đó là di chứng cựu thuộc địa bác ạ. Bài Trung phò Mỹ, bài Tàu sính Tây. Đó là di chứng hậu thuộc địa. Khiến con người ta nhiều khi bị tự ti mặc cảm trong tiêu dùng và thể hiện. Tất nhiên đây chỉ là 1 bộ phận cù lần, quê mùa và dở hơi trong xã hội VN mà thôi. Còn giới trung lưu và thượng lưu giàu lên từ đôi tay lao động mồ hôi nước mắt và trí tuệ của họ thì họ tiêu dùng rất thông minh và cần kiệm . Bộ phận phản tiến bộ trong xã hội thì luôn luôn phỉ báng TQ, anti TQ theo kiểu auto tự động. Nghe họ phán về TQ mà cứ như TQ đâm cha chém chú họ, giết người đốt nhà họ, rải bom lên đầu họ, rải chất độc hóa học lên đầu họ, bắt cả nhà họ đi tù đi đày. Sự căm thù ghê lắm nhưng vượt quá thực tế và phi lý đến thần kinh. Phát mệt khi vụ gì cũng kéo TQ vào, chuyện gì mở cái lỗ miệng ra là cứ thế này TQ thế kia TQ, ngày càng chán chường. Chửi mà chửi đúng, vừa vừa phải phải, phê phán khách quan, thì người ta còn tin được phần nào. Còn cứ nhắm mắt bịt tai chửi bới 1 chiều thì chỉ thu hút được những kẻ ngưu tầm ngưu mã tầm mã, não bò, bò vàng của Mỹ trong xã hội VN mà thôi.

   Xóa
  6. Tiếu Ngạo Giang Hồlúc 21:49 8 tháng 7, 2019

   Đúng là ghét cái trò dựa hơi hàng hiệu đung đưa IPhone, xấp hàng Starbuck đóng vai trưởng giả thượng lưu, khoe mẽ khoác lác lựu đạn chém gió bốc phét thích thể hiện. Thứ dân tinh vi tinh tướng như thế cũng là rác rưởi chật đất thôi.

   Xóa
 27. Phái dân túy, theo đuôi "dư luận", nhiều thằng ngáo đá chính trị hay cất lên câu hỏi kiểu như "sao không rước Mỹ vào để chống Tàu", "giúp bảo vệ đất nước". Đối với người có hiểu biết - nhất là hiểu biết lịch sử, biết ôn cố tri tân - thì những câu đại loại như thế không thể nào ngu hơn . Khoan nói đến các cụ và người xưa đã đúc rút kinh nghiệm xương máu "đuổi hổ cửa trước rước sói cửa sau", hay bọn đòi rước Nhật và Tưởng Giới Thạch vào để đuổi Pháp năm xưa. Chỉ nói về hiện tại là thấy cái ngu của bọn này. Bọn này cho rằng sự hung hăng của Mỹ trên thế giới là để chống lại các thế lực "tà ác" và nhân đạo tốt bụng "hảo hớn" giúp đỡ thế giới, ôi vĩ đại thay. Làng phò Mỹ thật sự ngu đến mức như thế đấy. Họ thật sự nghĩ thế đấy. Mỹ là hiệp sĩ, Mỹ làm gì cũng vì thiện chí, thiện ý, muốn lo cho dân nước khác cách xa họ nửa vòng trái đất. Lo cho dân họ không xuể, họ cao cả muốn lo cho cả dân nước khác cách xa nước Mỹ. Nhưng ai có tí khách quan cũng biết là họ mà thật muốn lo cho nhân quyền thế giới, lo cho người khác về nhân quyền thì việc đầu tiên là phải dẹp bỏ bọn Ả Rập Saudi. Bọn này độc tài tàn ác nhất thế giới, vẫn còn phong kiến lạc hậu với nhiều hủ tục tàn ác, luật lệ hà khắc hơn cả thằng Sing. Chỉ được mỗi cái làm chư hầu và cung cấp dầu mỏ cho Mỹ thế là cả 1 đám báo chí "khách quan" của truyền thông Mỹ và giới phò Mỹ ở VN là không đá động gì đến luôn. Truyền thông báo chí quá khách quan. Chỉ giỏi rình canh tha rác từ báo Mỹ về đầu độc giới trẻ và hướng dẫn sai dư luận. Mầm loạn là ở báo chí. Bọn đĩ bút Việt gian này không quyết tâm quyết đoán dẹp thì sẽ loạn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Saudi Arabia nhiều tục lệ thời bộ lạc, trung cổ, thiếu văn minh, kém văn hóa mọi rợ rừng rú. Phụ nữ không được coi là người, coi như nô lệ hàng hóa gia cầm mà thôi. Đây mới là chỗ cần thiết để đối thoại nhân quyền thường niên và lên án về nhân đạo, nhân sinh, nhân quyền, dân quyền, nữ quyền.

   Xóa
 28. Mã Khắc Tư tiên sinhlúc 22:16 8 tháng 7, 2019

  Đảng và những phương tiện của nó như ngành Tuyên Giáo, báo chí cách mạng có nhiệm vụ giữ gìn kỷ cương, chấn chỉnh dư luận xã hội. Đảng tiên phong định hướng dư luận, tạo ra dư luận, và giữ gìn dư luận tốt, dư luận có lợi, đấu tranh chống lại dư luận xấu độc, có hại. Không theo đuôi dư luận, theo đuôi "làng nước". "Đảng viên đi trước, làng nước theo sau" là vậy.

  Trả lờiXóa