Thứ Hai, 10 tháng 6, 2019

LẠI NHỮNG CHUYỆN LY KỲ RÙNG RỢN TỪ BÁO CHÍ PHƯƠNG TÂY VỀ NHÀ LÃNH ĐẠO TRIỀU TIÊN


(Thương đăng tin này để nhắc các bạn nhà báo VN hãy nhanh tay chép về nha!)
Nhiều năm gần đây, công chúng VN từng được các nhà báo VN cho biết từ nguồn báo chí phương Tây về những sự ly kỳ, rùng rợn của Nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un.
Nào là Kim Jong-un ném các vị bất đồng chính kiến vô chuồng chó sói đói, cho chó ăn thịt?! Nào là Kim Jong-un xử tử Bộ trưởng QP chỉ vì lỗi ngủ gật khi Kim đang phát biểu!? Nào là hành quyết bằng pháo phòng không?!...
Cách đây ít giờ, tờ báo Anh Daily Star dẫn các nguồn tin riêng cho biết, Kim "đã ném vị tướng có tội vào một bể cá với những con cá răng đao đói"

Bài báo này không nói rõ tên của kẻ bị hành quyết, chỉ biết là 1 vị tướng quân đội!

"Trước khi bị ném xuống hồ nhung nhúc cá răng đao, vị tướng này đã bị đâm vài nhát dao. Nguồn tin cho rằng hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân dẫn tới cái chết của vị tướng. Ông ta có thể chết vì các vết thương chảy máu quá nhiều, cũng có thể do cá tấn công hoặc bị chết đuối."- bài báo cho biết.

Thương cho link luôn nha!

Mời các nhà báo VN dịch và chép về khẩn trương!

Tấm hình ghê rợn trên báo Daily Star (Anh quốc).

Hoàng Ngân Thương
------

Mời đọc bài liên quan:

1. SỰ THẬT TRIỀU TIÊN

1.B. SỰ THẬT TRIỀU TIÊN

2. THIÊN ĐƯỜNG CỦA TRẺ THƠ: TRẠI HÈ QUỐC TẾ SONGDOWON TRIỀU TIÊN..

 3. TỰ DO NGÔN LUẬN” KIỂU MỸ: NÓI THẬT VỀ BẮC TRIỀU TRIỀU TIÊN

4. NGÀY HỘI THỐNG NHẤT NGHE CÁC BẠN TRIỀU TIÊN HÁT "NHƯ CÓ BÁC TRONG NGÀY VUI ĐẠI THẮNG”

5. ỐI GIỜI ÔI! BÁO CHÍ VN ĐƯA TIN ÔNG BỘ TRƯỞNG QUỐC PHÒNG TRIỀU TIÊN BỊ XỬ TỬ BẰNG PHÁO PHÒNG KHÔNG!!!!

6. CÓ HAY KHÔNG CHUYỆN TỬ HÌNH BỘ TRƯỞNG BỘ QUỐC PHÒNG TRIỀU TIÊN BỊ TỬ HÌNH?

7. "NGƯỜI ĐÃ BỊ XỬ TỬ"-BỘ TRƯỞNG QP TRIỀU TIÊN- VỪA LÊN TRUYỀN HÌNH
8. VÌ SAO BẮC TRIỀU BẮN PHÁO DÀN LOA NAM TRIỀU?

9. TÌNH HÌNH HAI MIỀN TRIỀU TIÊN VẪN TIẾP TỤC CĂNG NHƯ DÂY ĐÀN

10. NÓNG SỐT: HÀN QUỐC DỪNG CHƯƠNGTRÌNH TUYÊN TRUYỀN Ở KHU VỰC BIÊN GIỚI; HAI BÊN HỦY BỎ TÌNH TRẠNG SẴN SÀNG CHIẾN ĐẤU

11. BÁO CHÍ VN LẠI BỊA ĐẶT, XUYÊN TẠC VỀ SỰ XA HOA CỦA KIM JONG UN
12. VẤN ĐỀ LƯƠNG THỰC Ở TRIỀU TIÊN- CÁC NHÀ BÁO VIỆT NAM NÊN BIẾT
13.
Năm 2016 Kính mời các nhà báo Việt Nam: CÙNG BÉ LỌ LEM ĐI THĂM TRIỀU TIÊN

14. 75% NGƯỜI MỸ MUỐN OÁNH TRIỀU TIÊN, NHƯNG TRIỀU TIÊN Ở ĐÂU TA? HÌNH NHƯ Ở GẦN CANADA?

15. LẠI NHỮNG CHUYỆN LY KỲ RÙNG RỢN TỪ BÁO CHÍ PHƯƠNG TÂY VỀ NHÀ LÃNH ĐẠO TRIỀU TIÊN


99 nhận xét:

 1. Quốc Hội rượu bialúc 22:22 10 tháng 6, 2019

  Bắc Triều Tiên cấm rượu bia và dân sống khỏe sống thọ rất cao tình theo bình diện quốc tế, những tin tích cực về họ thì không đăng. Toàn đăng tin vịt về hành quyết rồi sống lại rồi hồi sinh, rồi các "khu cưỡng bách lao động khổ sai". Tin báo Mỹ báo Tây có mà bán lúa giống. Lều báo VN giờ cũng chỉ là dịch lại từ báo Mỹ báo Tây thôi. Lều báo VN từ lâu hoàn toàn lăng xê cho các bài viết và bài phỏng vấn dành cho các "trí thức", các quan chép sử, các nhân vật có tư tưởng phản động, thậm chí khi họ đăng là công dân của quốc gia khác, như Nguyễn Đăng Hưng, Lê Trung Tỉnh ở Pháp, các nhân vật phản động cộm cán ở Mỹ.

  Những người trung kiên gửi bài vào đều bị ném vào sọt rác ngay trong vòng gửi xe. 2 người duy nhất ngoại lệ suốt 10 năm nay là Đại tá Lê Thế Mẫu và Đại tá Lê Ngọc Thống, 2 người duy nhất "không cuồng Mỹ" được lều báo VN đăng bài thường xuyên lên, mà cũng rất giới hạn. Bài viết của tác giả Lê Ngọc Thống chỉ được đăng lên báo Đất Việt là một trong những báo chí hiếm hoi "không cuồng Mỹ" hiện nay.

  Trả lờiXóa
 2. Hiện giờ dư luận bên Tây bắt đầu nhen nhúm về một thế kỷ châu Á sắp tới sẽ vượt lên Âu - Mỹ với sự dẫn đầu của ai mà ai cũng biết là ai đó, mà vì thành kiến Cộng Sản nên ít ai dám nói thẳng tên.

  Nếu chó cùn đứt giậu Mỹ có thể dùng cách cực đoan là phá tan Bắc Triều Tiên thành bia địa để hủy diệt châu Á, chấp nhận hại cả mình để đánh sụm Nga - Trung.

  Trước hết phải nói CNTB của Mỹ là thứ CNTB lai căng và lưu manh ăn cướp do chủ nghĩa tập đoàn lái súng làm chủ. Chứ không phải là CNTB đúng nghĩa như ở Hàn hay Nhật. CNTB là lấy tư nhân làm chủ, chính phủ không có quyền can thiệp hay bắt ép điều khiển phải cấm vận người này ng kia. CNTB là mạnh ai nấy làm giàu rồi xh cứ thế phát triển theo tự nhiên. Ở Mỹ hoàn toàn không phải thế, mà là Chính phủ chĩa súng vào đầu các doanh nghiệp, các công ty, bắt phải không được chơi với người này, phải cấm vận người kia, dí súng vào đầu các doanh nghiệp công ty tư nhân của nước ngoài hay thậm chí cả các công ty nhà nước của nước ngoài.

  Do Hàn và Nhật là CNTB thuần túy, lấy doanh nghiệp công ty tư nhân làm chủ, nên Chính phủ không can thiệp vào được, không thể bắt họ không được làm ăn với các công ty TQ. Vì vậy quan hệ chính trị Trung Nhật như nước lửa trong khi đó quan hệ kinh tế 2 bên thì lại vô cùng chặt chẽ, quan hệ Trung Hàn lại vô cùng tốt, nhất là quan hệ giao lưu văn hóa. Trong cuộc khảo sát gần đây trên báo chí truyền thông Hàn Quốc, top 10 các nhân vật trong làng giải trí được yêu thích nhất ở Hàn Quốc thì có 5 người là minh tinh Trung Quốc (Triệu Lệ Dĩnh #1, Dương Mịch #2), 3 người là tài tử Hollywood, 2 người là diễn viên và ca sĩ Hàn Quốc. Phim Diên Hy Công Lược là bộ phim ăn khách nhất tại Hàn Quốc năm ngoái. Showbiz Trung Quốc đang đánh bại K-pop vốn ngày càng lỗi thời ở trên sân nhà.

  Nếu cứ để thế này thì quyền lực mềm của Trung Quốc sẽ lan tỏa khắp châu Á ở cả các nước đồng minh ruột rà của Mỹ. Vì vậy Mỹ khi bị dồn đến chân tường có thể sẽ làm ra những điều cực đoan như lần dội bom hạt nhân vào 2 thành phố dân sự Nhật Bản để tranh công sau khi quân Quan Đông Nhật đã bị Nga đánh bại.

  Mỹ sẽ dí súng vào đầu ép Hàn, Nhật liên quân tấn công Bắc Triều Tiên, Mỹ chỉ sẽ dùng đặc nhiệm và máy bay không người lái. BTT sẽ dùng vk hạt nhân pháo kích vào Hàn, Nhật, vừa cự ly. Mỹ không sợ vk hạt nhân của BTT có thể bay đến Mỹ vì bay xa đến thế sẽ không chính xác và vì tên lửa Mỹ thừa sức chặn đứng.

  VK hạt nhân của BTT sẽ làm tan nát Hàn Nhật và khu vực này của châu Á. Triều đình BTT cũng sẽ sụp đổ, lưỡng bại câu thương. Mỹ và LHQ tiến vào ăn hôi "tái thiết" bán đảo Triều Tiên đang tiêu tùng. Nạn dân BTT ào ào chạy loạn sang Trung Quốc tỵ nạn, gây ra khủng hoảng kinh tế và dân cư. Mỹ kích cho các thế lực giáo phái cực đoan ở Tân Cương và Tây Tạng nổi dậy ly khai giành độc lập.

  Như thế sẽ phá tan được cái gọi là kỷ nguyên châu Á hay thế kỷ châu Á trong tương lai gần mà nhiều báo chí phương Tây đang nhắc tới. Mỹ vẫn giữ được thế giới này trong thế đơn cực.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mọc tay trở lạilúc 00:31 11 tháng 6, 2019

   Chủ nghĩa tư bản Mỹ thực chất là chủ nghĩa đế quốc, phương tây gọi là chủ nghĩa tập đoàn. Tập đoàn lớn bắt tập đoàn nhỏ hơn phải làm theo ý mình, vác dao ngăn sông cấm chợ ở trước cửa nhà người khác.

   Xóa
 3. Thế sự vô thường, theo Mỹ hay theo Tàu cũng không phải là cách. Dưới thời triều đại X gần cả 1 hệ thống chính trị và báo chó cổ vũ đi theo Mỹ 1 cách điên cuồng. Đọc báo lúc đó ai cũng cảm thấy được không khí bài Trung và phò Mỹ hiển hiện trên từng trang báo 1 cách chóng mặt. Lúc đó Mỹ như mặt trời mọc ban trưa, có lẽ họ nghĩ đi theo Mỹ là "khôn", là biết "thức thời" vụ.

  Nhưng chỉ 1 thời gian, giờ thấy Mỹ là gì, công nghệ 5G thì đang chạy sau đít Tàu, phải dùng lại 1 chiêu tồi bại cấm vận của thời Chiến Tranh Lạnh. Giờ trên mặt báo quốc tế, nói đến Mỹ người ta không nói đến chống Nga, chống Trung Quốc, chống EU, mà nói là chống..... Huawei. Vâng, là chống 1 công ty! Đại cường quốc Huê Kỳ mà xưa nay ai cũng phải kinh hồn đấy! Giờ đại cường quốc Hoa Kỳ là thế này sao? Danh dự nước lớn của Mỹ đang tổn hại nhiều. Nhất là với những câu nói thần kinh và phong cách như thằng hề của ngài Tổng Thống.

  Với sự trỗi dậy của Trung Quốc và Nga Trung bắt tay để đối trọng với Mỹ và lấn sân Mỹ dần dần, triển vọng đa cực hoặc lưỡng cực, phi đơn cực của thế giới là rõ ràng hơn bao giờ hết. Đám cuồng Mỹ ở VN giờ trông thật thảm hại, như một nhóm hài ngu dốt vô minh, những kẻ thờ sai chủ, giống như những bầy tôi thờ sai chúa như trong phim.

  Thế nên mới nói đứng vững bằng 2 đôi chân của mình, không ngả theo bên nào, không chó hùa với bên nào để chống lại bên nào là điều thông minh nhất.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TT lại hành quyết rồilúc 01:08 11 tháng 6, 2019

   Mỹ cũng không phải tự thân là thằng tân tiến văn minh gì, nhờ bắt cóc nhiều nhà bác học Đức, Nhật về bắt phục vụ cho mình, phát triển công nghệ. Phát triển 200 năm này rồi nhờ đi ăn cướp, hợp tác với ăn cướp, sử dụng hàng ăn cướp 2nd hand, bắt cóc nhà khoa học, ăn cắp sao chép công nghệ của Liên Xô, Đức, Nhật.

   Thằng phát triển 200 năm lên án thằng phát triển 40 năm là sao chép mô phỏng công nghệ của mình, "trộm cắp", "đạo nhái" ý tưởng của mình để đuổi kịp rồi vượt qua mình. Đến khi công nghệ của thằng "ăn cắp" vượt qua, đang phát triển công nghệ vi tính não, tiên phong về 5G Internet tốc độ tải phim nhanh chóng mặt, ra mắt điện thoại thông minh gập sớm nhất, thì lại bảo là gián điệp an ninh rồi cấm, kề dao vào cổ những thằng khác chơi uýnh hội đồng.

   Và dog Mỹ An Nam đồng loạt sủa theo như bầy vẹt, như những con vẹt, những con Bẹc-giê vô liêm sỉ. Tội nghiệp dân trí nước nhà. Làm người không muốn, chỉ muốn làm con chó của thằng khác.

   Xóa
  2. Mỹ làm giầu nhờ phát triển đã lâu và ăn hôi của trong đệ nhị thế chiến khi sắp xếp lại trật tự thế giới mới. Rải bom nguyên tử xuống Nhật cũng là muốn thể hiện sức mạnh và nắn gân Nga để tranh phần.

   Mình thích Mỹ hơn Tầu nhưng vẫn phải khách quan. Mình cũng không hiểu VN sẽ đi vào đâu nếu đám cuồng Mỹ vô sỉ này lên nắm quyền. Muốn VN được tốt thì người tốt phải lên cầm quyền. Ít nhất là phải có liêm sỉ. Điều này không tìm thấy ở đám chó cuồng mỹ.

   Xóa
  3. Độ Ta Không Độ Nànglúc 07:13 11 tháng 6, 2019

   Huawei phát minh ra màn hình gập và nền sau nhiều màu. Giờ bị Samsung và nhiều phone Mỹ bắt chước. Đây có tính là sao chép chôm ý tưởng hay không?

   Xóa
 4. Hơn 1 triệu tên "triệu người buồn" sau khi Hồng Kông trả lại Trung Quốc bọn quốc tịch Anh đang ra đường biểu tình quậy phá làm loạn chống lại luật dẫn độ từ Hồng Kông về Trung Quốc.

  HK là của TQ, tội phạm bị truy nã trốn sang HK đem về xử ở Đại Lục mà phải "dẫn độ" thì đã là quái dị lắm rồi. Lại còn chống lại luật dẫn độ thì đúng là hơi bị thần kinh nhỉ.

  Cuộc bỉu tềnh thần kinh này chắc chắn là có Mỹ đứng sau để phá, đánh dưới thắt lưng để phá người khác là bí cấp gia truyền của Mỹ, cộng với đám quan tham, tham nhũng đang bị đả hổ diệt ruồi truy nã đang trốn ở HK, và bọn xã hội đen Hội Tam Hoàng, bọn hắc bang giang hồ và bọn tội phạm đang bị tầm nã, đang hốt hoảng thom thóp lo sợ bị dẫn độ về Tq bỏ tù. Hỏi sao mà dư luận không ghét Mỹ.

  Bọn này vận động, tổ chức, lừa gạt tẩy não sinh viên, lợi dụng lôi ra cả trẻ em để phục vụ cho mưu đồ chính trị, đưa sinh viên và trẻ em ra trước họng súng cảnh sát. Tội nghiệp các em, các bé đang bị ép làm tốt thí cho những thằng tội phạm tiền tỷ, đến Hương cảng để trốn lệnh truy nã, rữa tiền, buôn bán bạch phiến và chơi gái, ăn chơi phè phởn. Đúng là ngu như dog Mỹ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn Hán gian đánh cả cảnh sát, lao vào tấn công trụ sở mà lều vnexpress gọi là "biểu tình ôn hòa" thì cũng xin chào thua. Với lại cũng tầm 200.000 người thôi báo Mẽo phao lên thành 1 triệu người. Nói chung thế giới này không bọn nào ngu độn và cuồng tín bằng bọn chống Cộng thích biểu tình. Hồi xưa chủ nghĩa McCarthy đã nhồi sọ cha anh chúng rất nặng, nhồi sọ có di truyền.

   Xóa
  2. Giáo chủ Lý Hồng Chílúc 05:29 11 tháng 6, 2019

   Bọn chúng muốn làm Thiên An Môn 2 à? Nghe cái tên "chống dẫn độ" là thấy bùn cười rồi. Không làm gì sai trái, không phạm pháp thì sợ gì dẫn độ. Chỉ có lũ tội phạm mới sợ dẫn độ thôi nghe chưa.

   Xóa
  3. Pháp Luân đại pháplúc 05:32 11 tháng 6, 2019

   Với lại cho hỏi Hồng kông đang của Trung quốc hay vẫn còn của Anh vậy? Đám biểu tình này bị khùng hay ngáo đá?

   Xóa
  4. Bọn chống Cộng sản thường là bọn bị nhồi sọ cực nặng và xuất phát từ lòng thù hận vô bờ bến. Họ sống trong 1 thế giới hận thù của riêng họ, sống trong cõi vô minh lập dị lạc lõng. Rất khó để hiểu họ. Người văn minh sẽ không bao giờ hiểu nổi kẻ mọi rợ nghĩ gì. Phải "dẫn độ" một tội phạm "trở về tổ quốc" để xử thì cũng là xàm lắm rồi mà còn chống. Lòng thù hận của con người có thể khiến cho trí não và đầu óc phân tích của họ bị bế tắc hoạt động, khiến họ chỉ còn biết chống lại những cái gì màu đỏ như những con bò điên Tây Ban Nha điên cuồng lao vào húc những gì "màu đỏ", như cách đưa tin của VNExpress và bọn phản động, báo đài quốc tế thân Mỹ và đám ba que bát nháo lưu vong. "Trung Cộng" là màu "đỏ", thì phải húc vào theo phản xạ Pavlov.

   Xóa
  5. Độ Ta Không Độ Nànglúc 06:48 11 tháng 6, 2019

   Thưa quý vị vụ này có dấu hiệu của sự nhúng tay của Mỹ và Đài Loan để tạo ra một cơn địa chấn Thiên An Môn mới chống lại Tập lão.

   Bởi vì nó quá vô lý. Mọi người hãy chừng mực khi đọc báo Việt vì họ chỉ lặp lại theo NY Times, CNN vv. Thực tế, luật dẫn độ này không phải chỉ là dẫn độ về Đại Lục, mà vì lâu nay Hồng Kông đã biến thành chỗ cho tội phạm trú ẩn trốn lệnh truy nã. Đài Loan cũng có lợi trong luật mới này nhưng cũng hùa theo Hồng Kông để chống.

   Giọt nước tràn li đưa đến luật này là có một thằng Đài Loan giết bạn gái và đang trốn ở Hồng Kông. Luật này sẽ cho dẫn độ thằng này sang Đài Loan chịu tội trước pháp luật. Luật không bao gồm các tội phạm chính trị như báo chí Mỹ cáo buộc.

   Trung Quốc và chính quyền Hồng Kông đang hợp tác để đơn giản hóa thủ tục dẫn độ sang đại lục nhắm vào tội phạm hình sự và tội phạm kinh tế, buôn lậu, quan chức rửa tiền, các quan chức đang trốn lệnh truy nã trong công cuộc chống tham nhũng, họ lấy tiền cuỗm được đem đến Hồng Kông rồi làm việc cho các tập đoàn xã hội đen. Hồng Kông nhiều năm nay đã biến thành 1 tụ điểm chứa chấp tội phạm Trung Quốc và tham quan lẩn trốn, và là một trung tâm rửa tiền. Ngay sát nách Đại Lục nhé.

   Xóa
  6. Độ Ta Không Độ Nànglúc 06:57 11 tháng 6, 2019

   "Dự luật bắt đầu được cân nhắc sau khi một người đàn ông Hong Kong 19 tuổi là nghi phạm giết chết bạn gái 20 tuổi đang mang bầu của mình trong một kỳ nghỉ ở Đài Loan hồi tháng 2 năm ngoái. Nghi phạm bỏ trốn về Hong Kong và mặc dù sau đó đã thú tội với cảnh sát đặc khu nhưng không thể đưa ra xét xử ở Đài Loan do hai bên chưa có hiệp ước dẫn độ.

   Các lãnh đạo Hong Kong cho rằng đây là điều cần thiết để khỏa lấp những kẽ hở luật pháp giúp Hong Kong trở thành nơi ẩn náu của nhiều tội phạm đến từ Đại lục, Đài loan, Macau. Trưởng đặc khu, bà Carrie Lâm (Lâm Nguyệt Nga), cho rằng các biện pháp đã được áp dụng để bảo vệ quyền tự do biểu đạt của thành phố và đảm bảo các trường hợp chính trị sẽ không bị ảnh hưởng bởi luật dẫn độ.

   Bà Lâm cũng lập luận dự luật này đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế về nhân quyền và chỉ những tội phạm nghiêm trọng với bản án trên 7 năm tù giam mới có nguy cơ bị dẫn độ.

   Dự luật này không được đề xuất bởi chính quyền nhân dân trung ương (Bắc Kinh)", bà Lâm tuyên bố trước các phóng viên quốc tế hôm 10/6 và khẳng định sẽ tiếp tục đưa dự luật ra cơ quan lập pháp."

   Lời bình của ta: Trong bối cảnh thương chiến, Mỹ đang muốn mở màn một Thiên an môn version mới ở Hương Cảng, nơi quân đội Trung Quốc có thể không đến kịp để giải quyết bạo động như trường hợp ở Bắc Kinh . Đây là cuộc biểu tình dở người, vô duyên nhất trong lịch sử biểu tình thế giới.

   Xóa
  7. Vnexpress và nhiều tờ báo đang đưa tin 1 cách vô luân, vô nhân đạo về vụ biểu tình này, ém nhẹm nhiều thông tin. Bóp méo luật dẫn độ giữa 4 bên thành "dẫn độ về Đại Lục", ém nhẹm đi tội ác của thằng súc sinh kia, biết về Hồng Kông không dẫn độ sang Đài Loan được nên mới bày trò ra "tự thú", rồi ai sẽ xử? Có phải họ đang muốn dân Việt bắt chước đám khùng ở Hồng Kông biểu tình? Vì sao họ cứ nói đây là "người Hồng Kông", "dân Hồng Kông", mấy trăm nghìn người Hồng Kông là toàn dân Hồng Kông à?

   Xóa
  8. Con trai của danh tướng Chu Đức trả lời phỏng vấn:

   "Hiện nay, đảng cầm quyền và phe đối lập của Mỹ đã định nghĩa sự phát triển của Trung Quốc là một thách thức, thậm chí là mối đe dọa đối với Mỹ. Bất kể ý chí chủ quan của Trung Quốc có như vậy hay không, nhưng về khách quan nó thực sự tạo thành sự thách thức đối với vị thế bá chủ của Mỹ.

   Kể từ sau khi thực hiện chiến lược tái cân bằng châu Á - Thái Bình Dương năm 2011, Mỹ đã thực hiện rất nhiều hành động xung quanh Trung Quốc, họ đã chi bao nhiêu tiền của và tinh lực, nhưng hiệu quả rất ít. Nguyên nhân là sự phát triển của Trung Quốc đã mang lại những thách thức chưa từng có đối với Mỹ. Do đó, muốn bóp chết sự trỗi dậy của Trung Quốc từ trong nôi, Mỹ buộc phải sử dụng mọi biện pháp, thậm chí là các thủ đoạn lưu manh để đối phó với Trung Quốc."

   Xóa
 5. Độ Ta Không Độ Talúc 07:08 11 tháng 6, 2019

  Nói chung nhiều báo VN ngày càng đánh mất lòng tự trọng và đưa tin một cách thiên vị vì họ cứ dịch lại từ báo Mỹ thay vì báo Trung, báo Nga cho cân bằng. Ngày càng đánh mất uy tín và lòng tin của độc giả. Cách đưa tin về các đối thủ cạnh tranh của Mỹ là rất thiên vị. VN đã từng là kẻ thù của Mỹ và ngày nay không chịu theo Mỹ nên cách đưa tin thiên vị này cũng có ảnh hưởng rất nhiều, cách đưa tin thiên vị liên quan đến các sự kiện lịch sử ngày xưa thì được gọi là "lật sử" là chính nó đó. Cùng một bản chất mà thôi. Đây là nền báo chí của toàn quyền Đông Dương, gọi cha anh là "giặc phiến loạn", coi Tây là cha mẹ, coi bạn bè là kẻ thù.

  Trả lờiXóa
 6. Báo chí gì mà đưa tin về BTT toàn là xử trảm với chặt tay. Đưa tin về TQ thì toàn là tiêu cực, mã độc với áp bức. Tin tiêu cực của kẻ khác thì ém đi. Chơi thế không đẹp. Hỏi tại sao mà người ta không ghét Mỹ, tra Google hay lên Youtube, các trang FB tiếng Anh, sẽ thấy dư luận thế giới chửi Mỹ rất nhiều. Ở ta thì nhiều báo đưa tin theo lối "bợ Mỹ" và "thuộc địa" làm cho tôi không tin nổi các bản tin quốc tế của họ nữa. Tin trong nước thì còn tin một chút chứ thông tin về TT hay TQ, hay về Nga, về Mỹ thì không có một chút giá trị thông tin nào nữa. Họ copy về quá nhiều fake news (tin bịa) hoặc xuyên tạc bóp méo cắt xén lừa lọc, và các sàng lọc có chủ ý của các hãng tin tư bản Mỹ và phương Tây.

  Trả lờiXóa
 7. Tiên trách kỷ hậu trách nhânlúc 09:56 11 tháng 6, 2019

  Triều tiên không chơi lại bọn Mỹ và Tây phương và chiến tranh truyền thông thì đã đành, dễ hiểu, nghèo đói thì phải vậy. Nhưng 2 siêu cường như Nga và Trung quốc thì rất khó hiểu. Hiện giờ chỉ có mỗi Sputnik là mở ra các thứ tiếng khác, ít nhất phải có tiếng Anh chứ. Đành rằng tự tôn dân tộc là tốt, và tiếng Anh là cái thứ tiếng do Thực Dân Anh đi xâm lược quá nhiều mà trở thành ngôn ngữ thông dụng ở nhiều nước trên thế giới, thì phải chấp nhận thực tế đó. 2 nước này tiền nhiều như thế bỏ vào cái gì rồi? BBC, RFA, VOA đều có các ngôn ngữ khác, có cả tiếng Việt, vì sao Nga - Tàu đến giờ vẫn thụ động và lạc hậu về chiến tranh thông tin như vậy? Như vậy nên trách ai?

  Còn đám bợ Mỹ gốc Annamít thì đương nhiên là chúng bưng về các thông tin từ đài Mỹ về rồi đặt lên bàn thờ mà lạy, vì đó là bản chất phản động bán nước sính ngoại thờ Tây của chúng nó, trách gì ai đây? Than thở nổi gì nữa!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bồ câu đưa tinlúc 10:40 11 tháng 6, 2019

   GS. Chu Thành Hổ con trai danh tướng Chu Đức, lão thần cách mạng của Trung Quốc phân tích 9 ưu thế của Mỹ trong thương chiến:

   "8. Mỹ nắm quyền phát ngôn. Những từ ngữ của Donald Trump nói ra nhiều khi rất lưu manh. Trên thế giới ngày nay, không có quốc gia nào côn đồ hơn Mỹ, nhưng chẳng có mấy quốc gia đứng lên phê phán họ. Ngay cả khi một lời nói dối được nói một vạn lần, nó sẽ trở thành sự thật, bởi vì sức mạnh của tiếng nói của Mỹ rất lớn, mà quyền phát ngôn này không thể được thay đổi trong một vài ngày. Trên thực tế, trò chơi đối đầu giữa Trung Quốc và Mỹ phần lớn là trò chơi về quyền phát ngôn. Vẫn còn một chặng đường dài trước khi Trung Quốc thực sự có thể chủ đạo việc định ra các quy tắc.

   9. Mỹ có một hệ thống pháp luật hoàn chỉnh. Luật pháp của Mỹ rất toàn diện và đầy đủ. Quan trọng hơn là Mỹ rất dễ dàng ban hành luật; chỉ cần chúng phù hợp lợi ích quốc gia và thích ứng nhu cầu an ninh quốc gia là họ có thể định ra pháp luật tương ứng trong vài ngày. Chẳng hạn, kể từ cuối năm 2017, Hoa Kỳ đã ban hành mấy đạo luật can thiệp vào Đài Loan. Do Mỹ có thực lực mạnh mẽ, ngay cả khi đó là chuyện bất hợp pháp, nó vẫn có thể biện minh được. Cái gọi là tự do hàng hải là một ví dụ nổi bật. Mỹ thậm chí không tham gia Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển, nhưng lại áp dụng các điều khoản pháp lý có lợi cho họ. Đem luật trong nước đặt lên trên luật quốc tế là chuyện thường ngày ở Mỹ. Cái gọi là Điều 301, lấy lý do an ninh quốc gia, ngăn cản các công ty Mỹ hợp tác với các công ty khác. Nếu các quốc gia khác cũng làm theo cách của Mỹ, thì trật tự thế giới sẽ không tồn tại."

   Xóa
  2. Bồ câu đưa tinlúc 11:05 11 tháng 6, 2019

   9 ưu thế của Trung Quốc trước Mỹ:

   "2. Trung Quốc có ưu thế rõ ràng về thể chế. Theo thể chế của Trung Quốc, chính phủ có khả năng huy động mạnh mẽ và cũng có lợi cho việc đối phó với khủng hoảng. 11 năm trước, một trận động đất nghiêm trọng đã xảy ra ở Vấn Xuyên, Trung Quốc. Cả nước trên dưới cùng nỗ lực và hai năm sau, một thành phố mới đã xây dựng xong.

   Trong mấy chục năm qua, nhiều cuộc khủng hoảng đã xảy ra trên khắp thế giới, chẳng hạn như cuộc khủng hoảng tài chính châu Á năm 1997, khủng hoảng tài chính Mỹ năm 2008 và cuộc khủng hoảng chủ quyền châu Âu sau đó, nhưng Trung Quốc đã không ảnh hưởng bởi những cuộc khủng hoảng này. Ngược lại, Trung Quốc đã biết lợi dụng triệt để các cuộc khủng hoảng và thu được lợi nhuận lớn.

   Nhìn sang Nhật Bản, nền kinh tế lớn thứ ba thế giới, nhà máy điện hạt nhân Fukushima bị rò rỉ vào năm 2011 do trận động đất và sóng thần, 8 năm đã trôi qua hiện nó vẫn đang bị rò rỉ. Điều này là không thể tưởng tượng được ở Trung Quốc.

   Người Mỹ không phải không hiểu rõ ưu thế này của Trung Quốc. Sự phát triển nhanh chóng của Trung Quốc đã được hưởng lợi phần lớn từ một thể chế như vậy. Mỹ cho rằng Trung Quốc đang ở thế yếu và bắt nạt Trung Quốc. Trung Quốc cần phải nhẫn chịu, nhưng Mỹ không biết rằng điều này sẽ gieo mầm hận thù Mỹ trong lòng người dân Trung Quốc.

   6. Sức chịu đựng của người dân Trung Quốc. Dân tộc Trung Hoa có truyền thống vẻ vang ưu tú và nền văn hóa sáng lạn. Dân tộc này hiểu biết cái chung và chuyện đại cục. Trước những khó khăn, dân tộc này có thể chịu đựng mọi khó khăn đau khổ và chấp nhận hy sinh. Đây là kho báu tinh thần dân tộc Trung Hoa đã thu thập được qua hàng ngàn năm, mà Mỹ không thể có được. Đây có thể là một trong những nhân tố có tính quyết định kết quả của cuộc đối đầu toàn diện này giữa Trung Quốc và Mỹ."

   Xóa
  3. Bồ câu đưa tinlúc 11:08 11 tháng 6, 2019

   "9. Kể từ khi Trung Quốc cải cách và mở cửa, đầu tư của Mỹ vào Trung Quốc liên tục tăng, một số công ty Mỹ đã kiếm được rất nhiều tiền ở Trung Quốc. Một khi chiến tranh thương mại Trung - Mỹ leo thang, các công ty Mỹ buộc phải rời khỏi Trung Quốc, không biết họ có thể tìm thấy ở đâu một thị trường như Trung Quốc. Ví dụ như người khổng lồ General Motors (GM) của Mỹ: Năm 2017, doanh số bán hàng của họ ở Trung Quốc đạt 64 tỷ USD, trong khi đó tại thị trường Mỹ, họ chỉ bán được 40 tỷ USD. Nếu xe hơi Mỹ bị đẩy ra, xe hơi Trung Quốc, xe hơi Đức và xe hơi Nhật Bản sẽ nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường của các công ty xe hơi Mỹ. Đối với các công ty Mỹ này, rời khỏi Trung Quốc có thể đồng nghĩa với phá sản."

   Xóa
  4. Từ lâu tôi đã muốn có một kênh tiếng Việt, hay chí ít là tiếng Anh cho các kênh truyền thông lớn của Nga, Trung, để vào đọc, nhưng chờ mãi không có.

   Các thông tin trong nước nhiều động chạm nên nhiều cái không được đăng. Các thông tin về ngoài nước thì đều dịch lại từ báo Mỹ nói theo hướng có lợi cho Mỹ và bất lợi cho đối thủ của Mỹ, nên không thích đọc, phản cảm, thiếu uy tín, không có nhiều giá trị thông tin.

   Xóa
 8. Putin chửi vỗ mặt Mẽo nầy pà kon:

  "Quốc gia trước đây ủng hộ các nguyên tắc tự do thương mại, cạnh tranh công bằng và cởi mở, giờ đây lại đang bắt đầu nói thứ ngôn ngữ của các cuộc chiến tranh thương mại và trừng phạt, vặn vẹo, đe dọa, loại bỏ các đối thủ cạnh tranh bằng cái gọi là phương pháp phi thị trường" - ông Putin giải thích.

  Trả lờiXóa
 9. Cách 1 bộ phận báo chí đang đưa tin về cuộc biểu tình kỷ lục "Thiên An Môn phiên bản Hồng Kông" đang diễn ra trên lãnh thổ Trung Quốc này có thể gây ra rách việc về ngoại giao. Điển hình là cách đưa tin của VNExpress, báo Pháp luật.

  Tin này cả báo tư nhân Nga và báo tư nhân Hồng Kông đều tường thuật nhưng tại sao chỉ chọn báo Mỹ để dịch đăng? Chẳng lẽ nhà báo VN chỉ biết tiếng Anh không còn biết các ngôn ngữ lớn và thông dụng khác như tiếng Trung, tiếng Nga?

  Khi dịch đăng, bản lĩnh chính trị để phân biệt các quan điểm sai trái trong bài, ý thức chính trị để gạn lọc các chi tiết phản cảm, rách việc, đụng chạm trong bài, trong công tác biên tập, là ở đâu?

  Hiện các bài dịch đăng này đang truyền tải nội dung và thông điệp hướng người đọc đến kết luận rằng nhân dân Hồng Kông đang rất thù ghét Đại Lục và không coi đó là đất nước của họ, nhân dân Hồng Kông chống dẫn độ tội phạm về nước họ. Trong khi báo chí Hồng Kông đưa tin chỉ có khoảng 2 trăm nghìn người, thì báo Mỹ theo các phát ngôn của các thủ lĩnh biểu tình phóng đại lên thành "hơn 1 triệu" (1/7 dân số Hồng Kông), rồi báo Việt "vô tư" đăng lại.

  Các bài viết đều đưa ra thông tin là "nhân dân Hồng Kông" chống luật dẫn độ trở về Đại Lục và viết định hướng như là đây là Trung Quốc đề xướng và bắt ép. Trong khi trên thực tế, Luật dẫn độ này không phải do Trung Quốc đề xuất, mà do chính quyền Hồng Kông đứng đầu bởi trưởng đặc khu Carrie Lâm (Lâm Trịnh Nguyệt Nga), người Hồng Kông, song tịch Trung - Anh đề xuất. Nguyên nhân đề xuất là từ một vụ thảm án khi một tên tội phạm đã giết chết bạn gái của mình ở Đài Loan rồi trốn về Hồng Kông, sau khi nghiên cứu luật biết được ở Hồng Kông không có luật dẫn độ, y liền ra "đầu thú".

  Luật dẫn độ được Hồng Kông đề xuất không phải là "luật dẫn độ về Trung Quốc" như báo chí Mỹ - Việt đang loan tin. Đó là luật dẫn độ 4 bên giữa Hồng Kông, Trung Quốc, Đài Loan, Ma Cao, để ai gây án rồi trốn sang ai thì bên kia có thể dẫn độ về được theo đúng qui định của pháp luật.

  Hiện tại bản chất, nội dung, ý nghĩa của cuộc biểu tình phát ra từ cái loa của Mỹ đã trở thành một câu chuyện, một bức tranh khác, nó trở thành một cuộc biểu tình "đòi tự do" (freedom), vì "tự do dân chủ" (democracy). Báo Việt lấy về dịch để bớt nhạy họ dịch lại thành "tự do cá nhân", "tự do dân sự", "quyền tự do bị xói mòn" nhưng nội dung ý nghĩa vẫn thế thôi, vẫn hướng người đọc đến vấn đề là người biểu tình xuống đường là vì họ là những "nạn nhân" bị mất quyền tự do.

  Có nhiều bạo loạn đã xảy ra, các cuộc tấn công lực lượng chức năng, tấn công các trụ sở và cơ quan chức năng. Nhưng báo Vnexpress giật tít là "Người Hồng Kông biểu tình ôn hòa chống dẫn độ trở về Trung Quốc".

  Đưa thông tin sai sự thật và có tính chất kích động biểu tình, kích động học theo biểu tình, gây rách việc về ngoại giao, cổ vũ phản động, dịch tin một chiều, không đối chiếu lại các thông tin từ báo chí Hồng Kông và Trung Quốc, hay bên thứ ba như các hãng tin Nga. Tội này các chòi báo gánh được không?

  Điều vô lương tâm nhất ở đây là các bài viết này không đề cập gì đến vụ án đầy tội ác đưa đến sự quyết chí của giới lãnh đạo Hồng Kông khi đưa ra luật dẫn độ mà lâu nay Hồng Kông chưa có, trong khi các nơi khác đều có luật dẫn độ. Tại sao Hồng Kông nên được ngoại lệ? Vì nó là thuộc địa cũ của Anh hay sao?

  Điều vô lương tâm, vô cảm khác trong các bản tin của Mỹ - Việt này là họ đưa tin nhưng đọc có cảm tưởng như Trung Quốc và Hồng Kông là 2 quốc gia khác biệt vậy. Họ không nói gì về sự thật là Hồng Kông là lãnh thổ của Trung Quốc. Hồng Kông và Trung Quốc là 1. Họ đưa tin đọc có cảm tưởng như là phe biểu tình là đại diện của toàn thể nhân dân Hồng Kông, là phe đúng, phe chính nghĩa, phe bị hại, phe nên được ủng hộ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ý kiến nhận xét này của bác Thanh Danh cực hay, có nhiều thông tin hữu ích.
   Tôi mong các bạn gái chủ trang Google.tienlang nghiên cứu thêm, có thể đăng thành 1 bài độc lập như các bạn từng làm!

   Xóa
  2. VNExpress giật tít "người Hồng Kông" thế này "người Hồng Kông" thế kia, đây là cách giật tít phản động và đánh đồng bộ phận biểu tình với người Hồng Kông. Giống như cách giật tít của tổ chức khủng bố Việt Tân khi đưa tin "người Việt Nam biểu tình chống Trung Quốc".
   Trong các bài viết của VNE về đề tài này đúng là không tìm thấy đâu các thông tin chi tiết về đầu dây mối nhợ dẫn đến kiến nghị luật dẫn độ. Đọc các bài viết của họ chỉ thấy hầu hết nội dung là họ đang biện hộ và có tính chất cổ vũ cho phe biểu tình. Đó là các bài tuyên truyền chiến tranh tâm lý để bao biện và quảng bá cho các danh nghĩa chính trị mà phe biểu tình và Mỹ đang tuyên truyền.
   Rốt cuộc ý đồ của Vnexpress là gì? Có phải CIA và Việt tân đã mua sạch VNexpress và một bộ phận báo chí khác? Báo chí tại sao lại biến thành những con vẹt công không của Mỹ vậy? Tại sao biến thành những cái loa của BBC, Á Châu Tự Do vậy? Nhai lại từng câu, từng ý, từng chữ, từng khái niệm.

   Xóa
 10. Thời buổi bất thường, thương chiến liên miên, bối cảnh thế giới đang sôi sục, cần biết giữ ý khi đưa các thông tin quan trọng. Đừng để khi bị treo bút, đuổi việc rồi trách móc là bảo thủ giáo điều này nọ. Nên thận trọng kiểm chứng về thông tin, xem có thiếu thông tin nào trong bài hay không, Mỹ là chuyên gia đưa tin ra vẻ trung lập nhưng cắt bớt đi các thông tin quan trọng của câu chuyện, nên có sự nhạy bén chính trị khi đăng bài liên quan đến các nước bạn, nhất là nên đăng bài có lương tâm một tý, nếu còn lương tâm, nếu không còn lương tâm thì cũng phải biết dùng bộ não để điều chỉnh hành vi khi đăng bài.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy hiện giờ cách đưa tin của vtc, vnexpress, thanh niên, zing là vô cùng mất dạy. Hàm ý ủng hộ biểu tình, cổ vũ cho tư tưởng ly khai, gây rối.

   Xóa
 11. Lũ viết báo ở VN phần lớn là lều báo. Những fake news về sự tàn ác của chế độ ở TT là nguồn câu View mang lại thu nhập cao cho đám lều báo này. Đơn giản là chúng dùng Google dịch các bài báo từ báo chí Anh Mỹ như: Reuters, AFP, CNN, Bloomberg,Washington Post....Tuy nhiên, cái nguy hại là sau quá trình "tác nghiệp" như vậy mà không bị trừng phạt, chúng đưa cái nhìn "khách quan chủ nghĩa" đó vào những vấn đề quốc nội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Họ tỏ ra khách quan thôi, không thật sự khách quan đâu. Ví dụ như các bài viết tường thuật của vnexpress về biểu tình ở Hồng Kông, họ có giọng điệu tỏ ra "khách quan", nhưng nội dung đều để ý sẽ thấy được là họ đang đưa tin có lợi cho phe biểu tình, lập trường đứng về phía người biểu tình, giúp quảng cáo tuyên truyền cho quan điểm của lực lượng biểu tình. Trong khi đó các quan điểm của giới chức Hồng Kông mà báo chí quốc tế đã họp báo với bà Carrie Lâm Trịnh Nguyệt Nga trưởng đặc khu thì hoàn toàn bị bưng bít trên vnexpress và nhiều báo chí thân Mỹ khác.

   Xóa
  2. MÌnh cùng thấy kỳ kỳ trong cách giật tít của Vnexpress. Tại sao họ không giật tít cho trung lập khách quan 1 tí như "Biểu tình lớn ở Hồng Kông" chẳng hạn.

   Tại sao họ giật tít là "Người Hồng Kông biểu tình chống luật dẫn độ về Trung Quốc"?

   Đây đâu phải là luật dẫn độ về Trung Quốc, còn dẫn độ về Đài Loan và Ma Cau nữa mà. Phe biểu tình thì báo chí Hồng Kông cho biết là chỉ khoảng 2, 3 trăm nghìn người tại sao họ nói như đây là nguyện vọng, chủ trương của toàn thể Hồng Kông vậy? Mục đích chính trị của Vnexpress và các tờ báo này là gì khi đưa tin theo cách phản động như vậy?

   Xóa
 12. Đọc lại bài này, tôi thấy có người nói Google.tienlang là của Ủy Ban Kiểm tra Trung ương, có lẽ đúng?

  Thứ Sáu, 22 tháng 12, 2017
  Cực nóng: VŨ NHÔM- THƯỢNG TÁ TÌNH BÁO...VÔ LÒ!

  https://googletienlang2014.blogspot.jp/2017/12/cuc-nong-vu-nhom-thuong-ta-tinh-baovo-lo.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi nghĩ đã đến lúc vnexpress và 1 bộ phận chòi báo VN cũng nên vào lò là vừa. Trước giờ tôi chỉ phản đối họ đưa tin mất dạy về Nga, còn họ đưa tin mất dạy về TQ thì tôi không quan tâm lắm. Nhưng qua cung cách đưa tin về biểu tình Hồng Kông này thì chứng tỏ vnexpress đã cho thấy là họ đứng trên lập trường của phe biểu tình, ủng hộ biểu tình chống Trung Quốc và chống chính quyền Hồng Kông. Họ không muốn nhìn nhận Hồng Kông là của Trung Quốc. Họ lái vấn đề sang hướng "đàn áp ngôn luận", "đàn áp bất đồng chính kiến", "bắt bớ người khác chính kiến". Khốn nạn hơn nữa là họ lờ đi vụ án tại sao đưa đến luật dẫn độ 4 bên này. Nếu để Hồng Kông cứ mãi không có luật dẫn độ thế này thì 1 thằng chỉ việc du lịch sang nước ngoài giết chết bạn gái và con cái rồi trốn về Hồng Kông. Sự vô nhân tính của vnexpress và nhiều chòi báo và nhiều con dog Mỹ, con dog chống Trung quốc cực đoan đã ở mức mà người ta phải ghê tởm.

   Xóa
  2. Bình yên tổ quốclúc 09:51 12 tháng 6, 2019

   Các bài báo Mỹ và bộ phận suy thoái biến chất trong báo Việt chọn dịch đăng lại chỉ nhằm thể hiện 1 điều: Biểu Tình Là Đúng!

   Lưu ý họ đăng các hình ảnh biểu tình Hồng Kông đang diễn ra họ luôn tránh bớt các hình ảnh bạo loạn, xô xát, đọc tường thuật và nhìn các hình ảnh trên các bài viết cứ như là cuộc biểu tình này là văn minh, trật tự, ôn hòa lắm.

   Ẩn Ý của họ là nếu biểu tình xảy ra ở Việt nam thì cũng sẽ văn minh, trật tự, lịch sự, ôn hòa, không phải lo.

   Qua các bài viết về biểu tình ở Hồng Kông này, rất nhiều cây bút đã lộ rõ mặt thật và bản chất thật của họ và của tờ báo. Mong rằng sẽ càng có thêm nhiều củi tươi vào lò, những con sâu trong ngành báo chí.

   Xóa
  3. Vấn đề quan trọng hơn là; ai là kẻ viết những bài nào đó, và ai là kẻ đưa ra các ý kiến chỉ đạo khi định hướng.

   Xóa
 13. Cuộc biểu tình ở Hồng Kông đang diễn ra dữ dội là do Tổ chức Mặt trận Nhân quyền Dân sự tổ chức. Bang hội này giống như Hội Hoa kiều vì Dân chủ trong việc chỉ đạo Thiên An Môn trước đây. Có sự tham gia của các học viên Pháp Luân Công. Hay các tổ chức đang tổ chức "cách mạng" màu, cách mạng cây, cách mạng cá ở ta.

  Hiện nhiều báo chí đưa tin về sự kiện này theo quan điểm lập trường chính trị của Mỹ và phe biểu tình, họ lái người đọc đến cái nhìn là phe biểu tình là nạn nhân, đây là một âm mưu thủ đoạn của Trung Quốc nhằm "khuất phục" Hồng Kông. Đây là sự vu khống rất vô duyên, vì lâu nay Hồng Kông có hiệp ước dẫn độ với 20 nước nhưng lại không có với quê hương Đại Lục, không có với MaCao, Đài Loan, đây là một chuyện vô lý kéo dài. Trung quốc đang nhiều việc phải lo nên thả cho chính quyền đặc khu tự quyết.

  Câu chuyện bắt đầu khi một thanh niên Hồng Kông giết chết bạn gái đang mang thai ở Đài Loan, trong kỳ nghỉ lễ Tình Yêu Valentine. Sau khi giết, thanh niên chặt xác bạn gái rồi giấu xác trong va li màu hồng của bạn gái, đem ra khỏi khách sạn rồi vứt trong một khu rừng để phi tang.

  Sau khi vứt xác nạn nhân, con thú đội lốt người này cướp của nạn nhân toàn bộ số tiền mặt 22.000 Đài tệ, một chiếc iPhone 6, thẻ ngân hàng và một máy ảnh. Khi trở lại Hong Kong sau đó, Trần Đồng Giai (hung thủ) dùng hết thẻ ngân hàng của Hiểu Dĩnh (nạn nhân).

  Sau khi trốn về Hồng Kông, y trốn trong nhà không dám ra ngoài. Cảnh sát Đài Loan liên hệ, cảnh sát Hồng Kông đến nhà tông cửa xông vào bắt giữ. Với bằng chứng xác thực từ camera khách sạn và nhiều nhân chứng nhìn thấy, hắn đành phải thú tội. Nhưng do không có luật dẫn độ và hiệp định dẫn độ giữa HK và ĐL, hắn chỉ bị xử nhẹ tội chiếm đoạt tài sản, rửa tiền. Và giờ hắn sắp được phóng thích kể từ lúc ngồi tù từ đầu năm ngoái. Đây là tội chết, không phải là tội một hai năm tù!

  Với cách mà nhiều báo chí đưa tin hiện nay, như đây là một hành vi xâm lược, can thiệp thô bạo, gây hấn của Trung Quốc, mà mục đích là để đàn áp nhân quyền, dân chủ, tự do tư pháp, bắt bớ người bất đồng ý kiến ở Hồng Kông thì tôi tự hỏi có bao nhiêu nhà báo có tư tưởng chống Trung Quốc, hay đăng bài có nội dung bài xích Trung Quốc là xuất phát từ lòng yêu nước thật sự, hay xuất phát từ lòng tốt? Bởi vì qua vụ này mặt thật và bản chất của các vị đã bộc lộ. Các người là những kẻ khốn nạn, cần phải bị loại bỏ ra khỏi ngành báo chí. Con người khác với con vật ở chỗ biết suy nghĩ, biết phân biệt thiện ác đúng sai.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là lần này báo chí quá đáng. Nhưng đưa tin theo hướng mất dạy về TQ, Nga là chuyện bình thường ngày ở huyện lâu rồi. Nhiều nhà báo đang muốn làm cách mạng mầu. Họ muốn xong ở HK sẽ đến VN, TQ.

   Xóa
  2. Rất có thể mục đích của những cách đưa tin này là để "hòa hợp" đồng điệu, phối hợp ăn ý với âm mưu kêu gọi tổ chức Tổng Biểu Tình ngày 10 vừa qua. Tại sao trùng hợp ăn khớp như vậy. Mục đích của chúng là âm mưu phá hoại sự ổn định ở Việt Nam.

   Khích động “Tổng biểu tình” cả nước không mới. Mục đích của nó là nhằm tạo ra những điểm nóng chính trị – xã hội, từng bước kích động, lôi kéo, tập hợp lực lượng để tập dượt những hình thức gây rối, phá hoại hòng tạo cớ gây ra bạo loạn chính trị theo mô hình “cách mạng đường phố”, “cách mạng hoa lài” ở VN.

   Đây là cách giải thích vì sao trong các bài viết về biểu tình tại Hồng Kông họ chỉ chọn đăng những bức ảnh trong thời điểm chưa xảy ra bạo động, bạo lực, tấn công cảnh sát.

   Xóa
  3. Lũ phản động bán nước ở Hồng Kông trang bị gạch đá ném vào cảnh sát. Chặn kín hết các tuyến đường quan trọng, gây tắt nghẽn giao thông, khiến người Hồng Kông không thể đi lại. Bọn chúng lên mạng xã hội và bắc loa hò hét dọa giết lãnh đạo. Công khai dọa giết lãnh đạo!

   Thử hỏi những vụ này nếu đem về bắt chước ở VN thì tình thế sẽ ra sao? Báo Mỹ và báo An nam hiện nay trong các tấm hình xô xát chỉ thấy mỗi hình cảnh sát, clip video cũng vậy, chỉ toàn chỉa vào lực lượng cảnh sát để rình rập lu loa. Còn tất cả các vụ xô xát hình ảnh không thấy người biểu tình đâu cả. Các hình ảnh hướng về phía người biểu tình đều là đứng yên không làm gì cả, vô cùng hiền lành.

   Rốt cuộc đang có bao nhiêu người trong lĩnh vực văn hóa tư tưởng, tuyên truyền giáo dục ở ta đang muốn làm phản?

   Xóa
  4. Hồi đưa tin về người biểu tình chiếm phố Wall thì họ đưa tin là "người biểu tình", hình ảnh phản cảm đều nhắm vào lực lượng biểu tình.

   Lần này đưa tin về biểu tình HK thì lại biến thành "người Hồng Kông" thay vì "người biểu tình". Các hình ảnh hung hăng phản cảm đều nhắm vào lực lượng cảnh sát Hồng Kông. Cách đưa tin đúng là thiên lệch rất rõ ràng dễ thấy.

   Xóa
  5. Họ vẽ lên một bức tranh thật ảm đạm: hạn chế tự do dân chủ, mất thế mạnh cốt lõi của trung tâm tài chính Hồng Công, bị áp đặt luật không minh bạch, không đáng tin cậy của TQ,bị tịch thu vốn đầu tư tùy tiện,...như trong bài "Tương lai của Hong Kong nếu dự luật dẫn độ được thông qua" được dịch đăng tren VNexpress. Ngoài ra, đầy quan điểm kiểu Mỹ (làm như Hồng Công không phải là lãnh thổ TQ) khi lo ngại ảnh hưởng gia tăng của TQ tại Hồng Công, lo ngại sự suy mòn quyền tự trị của Hông Công, chưa có Hiệp định dẫn độ với nhau giữa HK với TQ,.....

   Xóa
  6. Khó hiểu wá , không phải Hồng kông là của Trung quốc a? Nghe như muôn đưa 1 tô.i phạm từ Sài gòn lên Hà nội phải 'dẫn độ' mới ok.

   Xóa
  7. Hao hao như miền Bắc "xâm lược", "cưỡng chiếm" miền Nam nhỉ.

   Đây là trò đánh dưới thắt lưng. Sắp tới dân Mỹ bị CP móc túi quá sẽ ra đường chiếm lấy Phố Wall thôi.

   Nhiều thằng ba que bảo người VN ghét Mỹ là vì còn thù hận cuộc chiến 1975. Thật ra ngay cả tôi sinh sau chiến tranh cũng biết mịa gì về chiến tranh. Nhưng Mỹ là thằng phá làng phá xóm liên tục cho đến ngày hôm nay, cả ngày hăm he đe dọa bắt nạt công ty, chèn ép quốc gia, chỉa súng vào đầu người khác, chơi nhiều trò bẩn bựa, đánh dưới thắt lưng. Dùng nhiều trò lưu manh mạt hạng để kìm hãm, bao vây Nga rồi Trung Quốc, những kẻ có thể đe dọa vị trí bá quyền bá chủ #1 của họ.

   Với những trò mất dạy của Mỹ thì bất cứ ai với 1 thước đo đạo đức trung bình nhất, với những đầu óc bình thường nhất, thì cũng không thể ưa Mỹ được, không thể có cảm tình với họ được, trừ những kẻ mất dạy, ngu dốt, ăn bám hoặc thất đức, Lý Thông, tiểu nhân không biết tự trọng. Những con phò Mỹ trong xã hội, hèn nhát không đủ dũng khí để nhìn thẳng vào thực tế bản chất cuộc chiến tranh thương mại Mỹ Trung, không dám chấp nhận sự thật, hèn nhát đáng khinh.

   Xóa
 14. Bồ câu đưa tinlúc 10:55 12 tháng 6, 2019

  Hôm nay hàng ngàn người tiếp tục xuống đường biểu tình chống lại dự thảo luật dẫn độ 4 bên, truyền thông phương Tây gọi đó là "luật dẫn độ về Trung Quốc". Luật xuất phát từ một vụ thảm án gây phẫn nộ khắp Hồng Kông vào tháng 2 năm 2018 và hàng loạt quan chức tham nhũng và tội phạm hình sự đang lẩn trốn tại đây.

  Nhiều người đã cắm trại ngủ qua đêm tại công viên Tamar để chờ biểu tình. Sáng nay họ đã chặn đường vào trụ sở cơ quan lập pháp khi dự thảo luận được đề xuất trở lại trong cuộc họp đầy đủ của hội đồng.

  Người biểu tình cạy gạch đá sẵn sàng tấn công nhà chức trách. Cảnh sát Hồng Kông giương ra một lá cờ màu vàng với dòng chữ “giải tán không chúng tôi bắn” trên Đại lộ Tim Mei.

  Chính quyền Hồng Kông trước đó ra tuyên bố và đăng một video kêu gọi người biểu tình giải tán đồng thời cảnh báo rằng “vũ lực thích đáng” sẽ được sử dụng nếu cần thiết.

  Mỹ tuyên bố ủng hộ cuộc biểu tình. Trung Quốc tuyên bố ủng hộ luật dẫn độ 4 bên. Đài Loan im lặng. Nghị sĩ đối lập Eddie Chu Hoi-dick, đối thủ chính trị lâu năm của bà Carrie Lam, xuất hiện và cổ vũ sĩ khí đám đông. Phát biểu với báo chí, Chu chỉ trích lãnh đạo thành phố Carrie Lam Cheng Yuet-ngor đã không nghe tiếng nói "người dân". Ông tuyên bố ủng hộ phe biểu tình kêu gọi bà Lam rút lại dự luật ngay lập tức.

  Hai tờ báo tư nhân lớn nhất Hồng Kông là Hồng Kông minh báo của cố nhà văn Kim Dung và Hoa Nam Buổi Sáng của tập đoàn Alibaba và tỷ phú Jack Mã, có những bài viết nhẹ nhàng định hướng ủng hộ chính quyền, kêu gọi người biểu tình hãy giữ bình tĩnh và ôn hòa, không được quá khích, nghe xúi giục từ bên ngoài.

  Phe biểu tình đang lập hàng rào quanh Legco, đặc biệt là ở đường Harcourt. Cảnh sát chống bạo loạn đã lập hàng rào và kêu gọi người biểu tình rời khỏi khu vực. Đoàn tàu tạm thời bỏ qua nhà ga Admiralty theo yêu cầu của cảnh sát nhưng dịch vụ sau đó đã nối lại.

  Trả lờiXóa
 15. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lại Nhắc nhở!
   Google.tienlang nhiều lần đã nhắc nhở các nhà quảng cáo, rằng Google.tienlang không phải là nơi quảng cáo!
   Nhiều hãng quảng cáo lớn, nhiều Doanh nghiệp lớn trong và ngoài Việt Nam đã liên hệ với chúng tôi với đề nghị ký hợp đồng quảng cáo dài hạn song chúng tôi đã từ chối.

   Tuy nhiên, để "mềm dẻo hơn" trong các quy định, Ban quản trị đã thông báo Cho phép quảng cáo Miễn phí dưới các bài sau 5 ngày, kể từ ngày đăng bài.

   Vậy nên, thông tin quảng cáo trên đây, chúng tôi sẽ xóa ngay bây giờ.

   Xóa
 16. Tại sao người ta ghét Mỹ? Tại sao tìm google hay lên youtube, mạng xã hội tiếng anh, chỉ vài từ khóa là ra một đống ý kiến chửi Mỹ, cười nhạo Mỹ, châm biếm Trump trên thế giới? Tại sao người Việt ghét Mỹ? Có phải là do cuộc chiến tranh Việt Nam hay không?

  Chả liên quan mẹ gì cả. Người ta ghét Mỹ vì Mỹ là thằng gây loạn, gây hấn, sinh sự, chỉ sợ thiên hạ không loạn, bá quyền, công khai thực thi chủ nghĩa nước lớn trên toàn thế giới, đe dọa người này cấm vận người kia, huy động cả bộ máy nhà nước đàn áp hiếp đáp 1 công ty rồi bảo bên kia phải "tôn trọng quy luật thị trường", "chính phủ không được can thiệp"? Và hình như vẫn còn rất nhiều con dog Mỹ đang không nhận ra cái gì đó sai sai với những gì đang diễn ra?

  Dội bom với lật đổ, cách mạng màu, cách mạng cam, cách mạng cá, cách mạng cây, cách mạng muối, cách mạng môi trường, cách mạng biển, qua vụ Hồng Kông thì sắp tới sẽ có "cách mạng tư pháp" nha (nghe cũng xuôi tai lắm), rồi "cách mạng chống dẫn độ" nha. Với vụ biểu tình bạo loạn Hồng Kông và với tường thuật rất chi là "trung lập", "khách quan", "không thiên lệch", "trung thực" của lều báo Việt thì chắc chắn là các tài liệu đấu tranh về cuộc bạo loạn Hồng Kông đang được nghiên cứu rất kỹ trên máy tính của các nhà đấu tranh dân chủ Vịt. Các nhà dân chủ An Nam này đang tìm cách làm sao để bưng mô hình bạo loạn Hồng Kông chuyển lửa về đất mẹ.

  Ở khía cạnh khác, ngoài chính phủ Mỹ ra thì bọn phò Mỹ ở xứ Việt liên tục thể hiện ra sự ngu dốt đỉnh cao của mình, khắp nơi, khắp mxh. Như thế thì muốn ưa thích Mỹ thì thật sự rất là khó.

  Trả lờiXóa
 17. Bồ câu đưa tinlúc 00:24 13 tháng 6, 2019

  Hàng chục nghìn người sáng 12/6 tràn xuống các con đường chính ở Hong Kong để biểu tình phản đối cuộc họp dự luật mang tên "Người phạm tội bỏ trốn và Hỗ trợ pháp lý lẫn nhau về vấn đề hình sự" cho phép dẫn độ nghi phạm tới các quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Trung Quốc đại lục. Truyền thông phương Tây vẫn gọi tên luật dẫn độ này là "Luật dẫn độ về Trung Quốc".

  Chủ tịch Hội đồng Lập pháp Hong Kong sau đó quyết định hoãn buổi thảo luận dự luật vào một thời điểm thích hợp khác, song điều này không khiến người biểu tình rút lui.

  Các thủ lĩnh của Mặt trận Nhân dân về Nhân quyền (民間人權陣線, Civil Human Rights Front) đại diện cho các nhóm biểu tình tuyên bố họ quyết sẽ không đi đâu cả.

  Tổng thư ký Hành chính Hong Kong Matthew Cheung kêu gọi người biểu tình chấm dứt việc phong tỏa các tuyến đường huyết mạch và về nhà. Phát ngôn viên Cơ quan Thông tin Hong Kong cho biết ít nhất 72 cảnh sát và người biểu tình đã bị thương và đang được điều trị.

  Truyền thông phương Tây liên tục thông tin về sự trấn áp của lực lượng cảnh sát với những tít bài và hình ảnh, video clip nhắm vào lực lượng chống bạo loạn, nhắm hướng dẫn sự bất bình về phía chính quyền. Trong khi đó, các hành vi bạo loạn, tấn công của người biểu tình rất ít được nhắc đến. Các hình ảnh về các cuộc tấn công của họ cũng ít được tìm thấy. Dường như, tất cả các ống kính phóng viên trên đường phố Hồng Kông đều hướng về lực lượng cảnh sát mà không phải là người biểu tình bạo loạn.

  NBC đưa tin, cảnh sát Hong Kong đã liên tục bắn hơi cay và đạn cao su vào đám đông biểu tình tụ tập quanh cơ quan lập pháp địa phương, không đề cập nguyên nhân vì sao trấn áp xảy ra.

  Đám đông đã tràn ra các con đường dẫn đến Hội đồng Lập pháp - cơ quan lập pháp của Hong Kong, trong khi cảnh sát chống bạo động đã được triển khai. Cảnh sát trước đó đã đưa ra một lá cờ cảnh báo viết rằng: ‘Giải tán hoặc chúng tôi sẽ sử dụng vũ lực”.

  Đám đông bao vây Legco - tên mà người địa phương thường gọi Hội đồng Lập pháp, trong buổi sáng nhưng cuối buổi chiều họ đã bị ép sang các khu vực phía nam cơ sở này.

  Trong buổi chiều, những âm thanh như tiếng nổ và tiếng súng có thể nghe được và khói hơi cay được thấy bốc lên gần một điểm biểu tình - nơi cảnh sát đối đầu với người biểu tình. Hình ảnh video chiếu cảnh nhà chức trách đang sử dụng các bình hơi cay và các phương pháp khác để đẩy lui người biểu tình. Những người biểu tình đeo mặt nạ giấy màu trắng hoặc đen phân tán và la hét giữa khói hơi cay. Cảnh sát tiến qua khu vực trống và đẩy bật những người phân tán này ra khỏi đường.

  Tiếng còi từ xe cấp cứu thỉnh thoảng lại nổi lên. Đám đông biểu tình khổng lồ hét lên với cảnh sát “cút đi” và dùng tay ra hiệu cho những người khác trong đám đông. Sau một lần hơi cay được bắn ra, người biểu tình hét lên “nhục nhã cho cảnh sát Hong Kong”.

  Tình hình an ninh vẫn căng thẳng từ sáng với việc người dân Hong Kong bị phe biểu tình chặn đường. Những người hoạt động của Civil Human Rights Front đã kêu gọi những người phản đối dự luật này bao vây cơ sở lập pháp nhiều ngày sau cuộc biểu tình lớn nhất trong lịch sử Hong Kong năm gây sốc cho trung tâm tài chính và thương mại toàn cầu với 7,4 triệu dân này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lũ ăn vạ láo toét gửi email "tối hậu thư" đến điện thư của chính quyền đặc khu. Đòi hủy bỏ luật dẫn độ.
   Sau khi thời hạn chót mà lũ Hán Gian ăn vạ đưa ra không được đáp ứng, chúng bắt đầu cào mặt ăn vạ, hành quân tới khu vực các văn phòng của Hội đồng Lập pháp và cố xông vào bên trong. Bọn chúng ném các gạch đá, miểng chai, chai bia, chai rượu, các miếng sắt về phía lực lượng cảnh sát chống bạo động.

   Xóa
 18. Bồ câu đưa tinlúc 00:30 13 tháng 6, 2019

  Cuộc biểu tình này xảy ra trong bối cảnh "chiến tranh lạnh" giữa Mỹ và Trung Quốc, với quy mô hơn hẳn cuộc "cách mạng dù vàng" trước đây ở đặc khu Hong Kong. Nhiều người lo sợ cuộc biểu tình sẽ phát triển lên thành một "Thiên an môn phiên bản Hong Kong" và chính biến.

  Bà Carrie Lâm Trịnh Nguyệt Nga, lên đài truyền hình TVB Hong Kong phỏng vấn nói rõ lập trường kiên định của mình. Bà hàm ý cho rằng nếu chính quyền càng nhân nhượng thì biểu tình sẽ càng lấn tới. Trả lời câu hỏi về cáo buộc cho rằng bà là "phản đồ" của Hong Kong. Bà khóc và cho biết bà sinh ra và lớn lên ở Hong Kong, không ai yêu nơi chôn nhau cắt rốn hơn bà. Tất cả những điều bà làm là vì sự hợp lý của tư pháp, quyền công lý và quyền lợi của người dân Hong Kong.

  Khi được đưa lên trang Facebook của TVB, video clip đã thu hút hàng vạn lượt bình luận khắp nơi trên thế giới bằng cả tiếng Trung và tiếng Anh. Có người cáo buộc là bà đóng kịch và khóc giả. Có người không hiểu vì sao lại có cuộc biểu tình này, họ nhận xét rằng động cơ của cuộc biểu tình này là rất khó hiểu, không thuận lý, lý do dẫn độ hoàn toàn không đủ sức thuyết phục để lôi kéo một lượng lớn đám đông biểu tình như vậy, nếu không có bàn tay của chính trị từ bên ngoài.

  Các nghị sĩ dự kiến thảo luận về dự luật này vào hôm nay nhưng cơ quan lập pháp tuyên bố trong một tuyên bố ngắn trên website rằng cuộc họp sẽ được “đổi sang thời gian sau”.

  Thư ký trưởng Chính quyền Hong Kong Matthew Cheung, sau đó cũng phát biểu trên đài TVB nói: “Vì đám đông chặn các khu vực quanh tòa nhà Hội đồng Lập pháp, Chủ tịch Hội đồng đã ra lệnh hoãn cuộc họp vào lúc khác. Chính quyền kêu gọi công dân ở đây giữ bình tĩnh và kiềm chế, giải tán sớm trong hòa bình và không vi phạm pháp luật”.

  Dennis Kwok, một nghị sĩ quốc tịch Anh dẫn đầu phe phản đối dự luật nói với đài truyền hình NBC (Mỹ) ông làm thế vì ông yêu Hong Kong và vì Trung Hoa đại lục vi phạm nhân quyền, trấn áp dân chủ, dân sinh và không thể tin được Cộng sản.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhạc Hoa Lời Việtlúc 01:12 13 tháng 6, 2019

   Hương Cảng có trên 100 ngàn thành viên của băng Hội Tam Hoàng. Trước khi trả về Hoa Lục, Hương cảng được cai trị bởi 1 bên là Anh quốc và chính quyền nhượng địa và các tô giới ngoài sáng, còn trong tối là xã hội đen, cầm đầu bởi Hội Tam Hoàng, tị nạn sang HC sau khi Cộng Sản dẹp yên Hoa Lục năm 1949 rồi thành lập nước CHND Trung Quốc. Chính phủ Anh quốc không quan tâm ngoài xa nên ngó lơ đi để cho chính quyền Hương Cảng tự lo, hệ thống cảnh sát ở đây tham nhũng ra sao thì quí vị xem phim TVB hồng công chắc cũng biết. Cho nên rất khó biết trong số người biểu tình ai là dân, ai là giang hồ xã hội đen, người của Hội Tam Hoàng cử vào. Tôi nghĩ cuộc biểu tình này có sự giật dây của Mỹ và Hội Tam Hoàng. Từ ngày HC trả về Hoa Lục, xã hội đen Hồng Công bị bứng dần, họ mua báo chí tung tin lên đó là sự xâm lăng và cưỡng chiếm của Cộng sản Trung quốc. Đạo dự luật dẫn độ này tạo thêm điều kiện thuận lợi cho hoàng đế Tập Cận Bình tiếp tục đàn áp xã hội đen ở Hương cảng, tăng cường sự lãnh đạo của đảng đối với Hương cảng và tăng cường thế mạnh áp lực của chương trình Đả hổ diệt ruồi ở Hương cảng và những tham quan, các loại tội phạm, băng đảng đang trốn ở đây.

   Xóa
  2. Bên tiếng Trung đang tranh cãi về 1 bức ảnh 1 thanh niên bị đánh trong biểu tình, anh này trông giống con trai của Carrie Lâm.

   Bên lề phải thì cho anh này là con trai của Carrie Lâm bị người biểu tình chặn đánh khi đang cố vượt qua đám đông đi vào trụ sở lập pháp thăm mẹ.

   Bên lề trái, các trang web pháp luân công thì cho là anh này là người biểu tình trông giống ông kia mà thôi. Bị cảnh sát đánh.

   Đúng vậy hội Tam Hoàng có 100.000+ thành viên chính thức và trên dưới nửa triệu thành viên không chính thức và các hắc bang, các băng hội "con". Nên các vụ biểu tình ở Hongkong mới đông đúc vậy. Họ lên mạng xã hội đe dọa chính quyền "Nếu không chịu lắng nghe tiếng nói của người dân thì sau gạch đá sẽ là mã tấu".

   Xóa
 19. Tôi đang chờ 1 ngày làng báo phò của Mỹ ở thuộc địa An Nam này đăng các bản tin như "Tổng thống Mỹ bị tố là giả vờ khóc khi trả lời phỏng vấn về cuộc biểu tình xyz", "Người Mỹ xuống đường biểu tình chiếm lấy Phố Wall", "người Mỹ xuống đường biểu tình phản đối chiến tranh xyz".

  Chờ mòn mỏi ......

  Trả lờiXóa
 20. Trên internet không có lũ nào ngu hơn mấy thằng dog Mỹ, mấy con phò Mỹ và mấy con bò phản động vong nô "thấy Cộng là húc", "thấy Tàu là húc", như 1 lũ điên. Đọc còm của chúng nó dưới mấy bài báo phải cười sặc sụa. Nhiều khi thật sự không tài nào hiểu nổi tại sao có những loại ngu đến mức đó được. Nó thành kiến bệnh hoạn, nó ngu, bảo nó bị nhồi sọ thì lại tự ái rồi chưởi đổng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói chung bọn nó là người Việt, nhưng là những con chó trung thành với Mỹ, chứ không phải là với Việt Nam.

   Thậm chí bọn nó sẵn sàng bôi nhọ và cắn Trung Quốc để tỏ lòng trung thành với chủ Mỹ.

   Xóa
 21. NGƯỜI ĐẤT THÉPlúc 15:13 13 tháng 6, 2019

  Tháng 12 năm 1945, tại khu giải phóng, Mặt trận Việt Minh xuất bản cuốn "Phép dùng binh của ông Tôn Tử" có ghi chú "viết năm 1943". Bảo tàng Cách mạng, Bảo tàng Hồ Chí Minh, Bộ Quốc phòng hiện có bản sao, bản đánh máy lại và ghi rõ tác giả là Hồ Chí Minh.

  Cuốn sách nêu nhiều cách đánh địch, được báo Cứu quốc trích đăng, trong đó có bài "Chiến tranh tư tưởng" (Cứu quốc số 372, ngày 11-10-1946), Người đã nhấn mạnh đến loại hình chiến tranh này một cách rõ ràng như sau: "Chiến tranh ngày nay không riêng gì về mặt quân sự, mà cả về chính trị, kinh tế, văn hóa nữa. Chiến tranh về mặt văn hóa hay tư tưởng so với những mặt khác cũng không kém quan trọng. Mục đích của nó là làm ly gián quân địch, làm nhụt ý chí chiến đấu của bên địch". Về công tác tuyên truyền ở nước đối phương, Người viết: "Phải tuyên truyền cho dân chúng hoang mang, rối loạn, mất hẳn nhuệ khí, không tin tưởng ở sự thắng lợi. Đối với địch, tuyên truyền thành công có thể không phải đánh mà vẫn khuất phục được họ".

  "Chiến tranh tư tưởng" ấy, giữa hai bên tham chiến đều khai thác triệt để để giành lợi thế về mình. Trong cuộc xâm lược nước ta, đế quốc Mỹ đã dùng chiến tranh tâm lý chiến làm công cụ đánh vào tư tưởng quân dân ta liên tục, dữ dội, phối hợp với chiến tranh quân sự hòng giành chiến quả. Nhưng họ phải thua vì gặp phải một dân tộc kiên cường, bất khuất, có sự lãnh đạo của Đảng tiên phong dẫn đường.

  Ngày nay, đế quốc thực dân, trong đó có đế quốc Mỹ đang khai thác thế mạnh của khoa học kỹ thuật, truyền thanh truyền hình, mạng internet...để làm cuộc chiến tranh tư tưởng, họ dùng nhiều thủ đoạn đưa tin giả, lôi kéo quần chúng thực hiện âm mưu của chúng nhằm thực hiện mục đích lật đổ chế độ mà họ coi là thù địch. Họ đã thực hiện được ở một số nơi như Irak, Libya...

  Những điều Bác Hồ viết từ năm 1943, (in năm 1946) về Chiến tranh tư tưởng Bác chỉ nói về phía ta, nhưng người đọc phải hiểu rộng ra phía địch cũng đang dùng chiến tranh tư tưởng để đánh phá ta, và những điều Bác viết ấy ngày nay vẫn còn nguyên giá trị. Báo chí và người viết báo của chế độ ta phải nhận thức sâu sắc về chính trị, cảnh giác cao, không hời hợt trong việc "xử lý thông tin", để tránh mắc phải sai lầm khuyết điểm đáng tiếc...Còn những kẻ cố tình đưa tin có hại cho chế độ, tôi nghĩ tùy trường hợp, mức độ sai phạm phải có kỷ luật nghiêm minh để răn đe, ngăn chặn.

  Trả lờiXóa
 22. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. NGƯỜI ĐẤT THÉPlúc 05:34 14 tháng 6, 2019

   Cảm ơn Trang - Sàigon đã bổ sung bài viết của Hồ Chủ tịch: "CON MẮT TÌNH BÁO XUYÊN THẾ KỶ"

   Xóa
 23. Ý bác Thép nói ở trên đây, có phải Bác Thép muốn nói đến bài này?
  ----
  HỒ CHỦ TỊCH - CON MẮT TÌNH BÁO XUYÊN THẾ KỶ  Đây là một bài viết của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ trước đây 64 năm. Hóa ra không phải bây giờ, vấn đề "Chiến tranh thông tin" mới được đặt ra. Chiến tranh thông tin, một hình thức của "Chiến tranh tâm lý" đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân thức rất sớm và cảnh bào cho toàn Đảng, toàn quân, toàn dân biết để đối phó. Tất nhiên là hiện nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin, Chiến tranh tâm lý đã phát triển mạnh mẽ và trở thành một mặt trận nóng bỏng trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

  Thiết nghĩ, có lẽ không cần nhắc lại những cảnh báo của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ hơn nửa thế kỷ trước. Vấn đề là ở chỗ hệ thống truyền thông của nước ta hiện nay đang có nhiều vấn đề cần phải khắc phục để chống lại làn sóng thông tin bịa đặt, xuyên tạc, bôi nhọ... của các thế lực thù địch với nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Rất may, đã có nhiều người tái nhận thức điều này.
  Xin trân trọng giới thiệu bài bào này:
  ***********************


  CHIẾN TRANH NHỒI SỌ  Mỹ chuẩn bị chiến tranh cả về mặt tinh thần. Chúng dùng báo chí, tranh ảnh, sách vở, ca hát, chớp bóng... đủ các thứ. Chỉ ở Pháp mà thôi, mỗi năm chúng tiêu 2.450 triệu quan vào việc tuyên truyền nhồi sọ. Chúng không ra mặt. Ở nước nào chúng mua chuộc người nước ấy làm thay cho chúng. Bộ trưởng tuyên truyền Mỹ nói: mỗi năm, các báo chí nước ngoài đăng tài liệu tuyên truyền của Mỹ cộng lại hơn 4 vạn trang báo (bằng 16 vạn trang báo Cứu quốc). Mỗi năm ở các nước in hơn 200 quyển sách khen Mỹ và chống cộng, mỗi quyển ra từ 3 nghìn đến 10 vạn bản. Ở các nước có hơn 400 cơ quan làm việc tuyên truyền cho Mỹ... Mỹ còn lập nhà thương, trường học, hội từ thiện, vân vân, ở các nước, để làm cơ quan tuyên truyền và ổ mật thám. Hiện nay, tại những vùng tạm bị chiếm ở nước ta, Mỹ đang ra sức xâm lược văn hóa để hủ hóa và gieo rắc bệnh phục Mỹ, thân Mỹ, sợ Mỹ vào nhân dân, nhất là vào thanh niên ở những vùng ấy. Đó là một điều mà cán bộ giáo dục và tuyên truyền ta phải đặc biệt chú ý và phải ra sức chống lại."

  Đ.X. (một bút danh của Bác Hồ).

  Báo Cứu quốc, số 2128, ngày 25-7-1952.
  Nguồn: Hồ Chí Minh toàn tập, tập 7, in lần thứ ba.

  http://googletienlang2014.blogspot.de/2016/06/ho-chu-tich-con-mat-tinh-bao-xuyen-ky.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Hiện nay, tại những vùng tạm bị chiếm ở nước ta, Mỹ đang ra sức xâm lược văn hóa để hủ hóa và gieo rắc bệnh phục Mỹ, thân Mỹ, sợ Mỹ vào nhân dân, nhất là vào thanh niên ở những vùng ấy."

   Ngày nay nhiều thằng trẻ trâu cũng vậy thôi. Không chỉ đám nail tộc Bolsa giũa móng tay chém quốc sự mà còn đám trẩu tre sửu nhi ở ngay trong nước.

   Đám trẻ trâu này suốt 1 thời gian dài bị truyền thông nhồi sọ, không phân biệt già trẻ, quan hay dân, báo chí, nghị trường, thật sự "phục Mỹ", "thân Mỹ" đến mức cuồng tín thần kinh. Thậm chí nhiều thằng còn cố tránh né không dám thừa nhận sự thật là Mỹ đang phát động chiến tranh "lạnh" với TQ là để kìm hãm, bao vây TQ, vì mục đích chính trị. Mấy thằng này cố tin là Mỹ chỉ muốn TQ làm giống như mình, trong sạch như mình. Trên đời này có những kẻ ngu dốt cả tin và ngây thơ đến thế sao?

   Nói chung bệnh cuồng Mỹ và não trạng phò Mỹ này là hậu quả của 1 quá trình nhồi sọ lâu dài, bắt nguồn từ truyền thông thân Mỹ tiếng Anh và sau đó được dịch về và nhồi vào đầu những kẻ ngây thơ, IQ thấp, chưa trưởng thành.

   Xóa
  2. Theo tôi nghĩ, các bạn chủ trang nên đăng lại bài CHIẾN TRANH NHỒI SỌ của Bác Hồ.
   Nhắc lại lời Bác không bao giờ là chuyện xưa cũ.
   Ngược lại, trong bối cảnh hiện nay, vấn đề này vô cùng bức thiết!

   Xóa
 24. Quan hệ quốc tế nhất là quan hệ láng giềng thì người có đầu óc luôn luôn hướng vào việc ủng hộ nhân tố tốt lành, thân thiện, chống lại nhân tố thù địch, phản động. Kinh nghiệm cha ông đã đúc kết rất rõ ràng : Bán anh em xa, mua láng giềng gần.

  Nghĩa bóng của câu châm ngôn này muốn nói là láng giềng gần quan trọng hơn cả anh em ruột ở xa. Trong quan hệ quốc gia, láng giềng với nhau có mối quan hệ nhân dân, quan hệ kinh tế, quan hệ tình cảm, quan hệ giữa người và người sâu đậm và chặt chẽ hơn nhiều so với các nước ở xa.

  Thời gian qua nhiều kẻ hung hăng cực đoan to tiếng lấn át những tiếng nói, dưới những cái nhìn khinh miệt, những nụ cười nhạt của người khác, họ thể hiện tinh thần bài Trung, phò Mỹ lên trên báo đài truyền thông và khắp mạng xã hội. Nhưng các tiếng nói to tát hung hăng âm thanh lớn, âm lượng cao này cũng chỉ là một bộ phận to mồm, nó không thể hiện đây là dân VN ghét TQ hay gì cả, nếu rà soát sự hợp tác và giao lưu văn hóa giữa nhân dân và giới tư nhân 2 nước hiện nay, thì rõ ràng không tìm đâu cả cái gọi là "dư luận chống Trung quốc" trong dân Việt, nhất là giới làm ăn Việt. Nó chỉ to mồm trên những ngóc, những ngã trên internet.

  Ở TQ, các nhân tố thân thiện VN và cùng chung lợi ích với VN là luôn luôn tồn tại một cách khách quan và tự nhiên, suốt hàng ngàn năm lịch sử. Trong 4000 năm đó, có những phân khúc mà nhân tố thù địch, phản động thắng thế, thì xảy ra chiến tranh, kết quả là hơn 10 cuộc chiến tranh xâm lược do một số hoàng đế phương Bắc phát động đã xảy ra.

  Do đó cụ Lê Duẩn năm 1979 đã nói rất chuẩn và rất đúng về khách quan, là ta chống là ta chống phản động Bắc Kinh đứng đầu bởi bè lũ Đặng Tiểu Bình, không chống nhân dân Trung Quốc, quốc gia Trung Quốc, Đảng Cộng Sản Trung Quốc. Trong các văn bản chính thức cũng ghi rõ là chống bè lũ phản động Bắc Kinh. Đó là vì Đảng và Nhà nước năm đó đã ý thức được tầm quan trọng của mối quan hệ láng giềng và tình hữu nghị Việt Trung, nhìn xa trông rộng về một mối quan hệ hòa bình lâu dài, không bị vấn đề chống xâm lược trước mắt che mờ đi lợi ích chung của 2 nước, 2 dân tộc là hòa bình cùng phát triển. Đồng thời cũng là sự ý thức được rằng ở Trung Quốc có những đồng chí cách mạng không tán đồng với cuộc chiến đó, đã đấu tranh để chống lại cuộc chiến đó nhưng bất thành.

  Một trong những nguyên nhân TQ phải rút quân nhanh là vì khi đó ở Bắc Kinh đã sục sôi lắm rồi, các thế lực chống Đặng đã rất sục sôi và phản đối cuộc chiến tranh phi nghĩa đó. Nếu kéo dài thêm vài tháng thì không ai nói được việc gì sẽ xảy ra.

  Một trong những nguyên nhân chính vì sao dư luận và truyền thông chủ lưu của TQ luôn kín tiếng về cuộc chiến 1979 là nó phản ảnh sự bất đồng sâu sắc trong nội bộ Trung quốc về cuộc chiến này. Rất rõ ràng, đây là cuộc chiến của riêng Đặng Tiểu Bình, ông ta cùng phe nhóm đã áp chế đồng chí và thực hiện cuộc chiến tranh đơn phương, và nó hoàn toàn không được sự đồng thuận của nhân dân, Đảng CSTQ, hay thậm chí ở BCT. Những lão thành to nhất như Trần Vân, Diệp Kiếm Anh, Tập Trọng Huân đã tỏ ý bài xích cuộc chiến này trong nhiều phỏng vấn báo chí sau cuộc chiến. Nhiều người dù không thích Mao trạch Đông cũng không thích "quốc sách" dựa trên sự hèn hạ, nhẫn nhục, "quyết không đi đầu", và "phò lớn hiếp nhỏ", "phản bội bạn bè", "đâm lưng đồng chí", trá hàng nịnh bợ Mỹ theo cách "Câu Tiễn nếm phân Phù Sai" của Đặng tiểu Bình.

  Trả lờiXóa
 25. Tóm lại ở Trung Quốc có những nhân tố, xu hướng khác nhau. Các có những thông tin tình báo chính xác để ứng phó thích hợp.

  Còn những người nghĩ rằng Trung Quốc thì đại biểu cho cái xấu, cái ác, gì cứ động vào TQ thì đều sẽ có hại cho VN, lấy cái tên "Trung Quốc" và chủng tộc Trung Hoa làm đối tượng thù ghét, thì rõ ràng đây là những não trạng bộ lạc chưa tiến hóa, không thích hợp tồn tại trong thế giới văn minh này.

  Hoặc như não trạng dựa trên chủ nghĩa chính trị, các lý thuyết về CS, XHCN, Mác Lênin để mà thù ghét, bệnh bò điên húc vào "màu đỏ", thì lại càng là những não trạng thiếu văn hóa, chưa tiến hóa đầy đủ, không thích hợp tồn tại trong một thế giới văn minh.

  Loại não trạng đó và các truyền thông kích thích tư tưởng kiểu đó, các tinh thần cực đoan như đó, cần được loại bỏ trên báo chí và truyền thông chủ lưu. Đó là những não trạng chưa văn minh, kém văn hóa, có tính chất bộ lạc chưa tiến hóa, nó không thích hợp để tồn tại trên con đường tiến hóa văn minh, tiến bộ về phía trước. Đó là những não trạng phản động và kéo lùi lịch sử, trì hoãn tiến hóa tiến bộ nhân loại về lâu dài, và gây náo loạn xã hội đất nước ở hiện tại.

  Trả lờiXóa
 26. Rồi xong, một cuộc xâm lược sẽ xảy ra. Tái diễn màn kịch "Sự kiện Vịnh Bắc Bộ" năm 1965, ngụy tạo tàu mình bị tấn công để lấy cớ lôi kéo tranh thủ sự ủng hộ, leo thang chiến tranh và ném bom miền Bắc. Giờ xài lại chiêu cũ ở Trung đông.

  http://baodatviet.vn/the-gioi/tin-tuc-24h/tau-cho-dau-trung-ngu-loi-tinh-hinh-iran-my-cuc-nguy-hiem-3381868/

  http://baodatviet.vn/the-gioi/tin-tuc-24h/hai-tau-vua-bi-tan-cong-o-hormuz-iran-len-tieng-nong-3381873/

  Trả lờiXóa
 27. Đang khẩu chiến gay cấn về vụ Hongkong. Bên Trung quốc họ khá chừng mực, chỉ kêu gọi các cá nhân ở Mỹ và Tây Phương không nên kích động thêm và kêu gọi LHQ ra phán quyết. Các giáo sư, học giả ở các trường đại học TQ trả lời phỏng vấn 1 cách rất chừng mực. Họ cho rằng đây là 1 dự luật hợp lý, minh bạch, hoàn chỉnh, nó chỉ ồn ào sau khi các thế lực bên ngoài đã chính trị hóa dự luật.

  Lý Tiểu Băng, phó giáo sư luật tại Đại học tư thục Nankai ở Thiên Tân, Trung Quốc : "Khi các thế lực chính trị bên trong và bên ngoài Hong Kong lợi dụng vấn đề để thách thức chính quyền thành phố, đây không còn là việc có thể giải quyết chỉ bằng một quyết định bãi bỏ dự luật", "Nếu chính quyền dễ dàng thoái lui, họ sẽ không bao giờ quay trở lại đúng hướng được".

  Các phát ngôn mạnh nhất đều từ phía bà Carrie Lam và Mỹ & Phương Tây.

  Trên đài TVB tối 12/6, trưởng đặc khu Hong Kong Carrie Lam lên án những người biểu tình : "Rõ ràng, đây không còn là biểu tình ôn hòa nữa mà là hành động xúi giục gây bạo loạn có tổ chức. Đây không phải hành động thể hiện tình yêu đối với Hong Kong", bà nói. "Từ chiều nay, một số người đã có các hành vi nguy hiểm, thậm chí có thể gây tử vong, như đốt phá, sử dụng các vật dụng sắc nhọn, ném gạch đá vào cảnh sát cũng như phá hủy những công trình công cộng".

  "Nếu họ (người biểu tình) đạt được mục đích nhờ vào sự cực đoan và bạo lực, thì tình hình sẽ chỉ tồi tệ hơn và chắc chắn gây tổn hại cho người dân Hong kong. Vì vậy, tôi hy vọng trật tự xã hội được khôi phục sớm nhất có thể. Tôi không muốn có thêm bất kỳ ai bị thương trong cuộc bạo loạn".

  Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi hôm 12/6 kịch liệt lên án dự luật và đề nghị hỗ trợ người biểu tình tại Hong Kong. "Dự luật dẫn độ cho thấy ý định trắng trợn của Bắc Kinh trong việc chà đạp luật pháp để ngăn bất đồng chính kiến và bóp nghẹt sự tự do của cư dân Hong Kong".

  Ban đầu im lặng, sau đó nữ Tổng thống Thái Anh Văn của Đài Loan cũng đăng trên Twitter : "Tôi rất buồn khi thấy hình ảnh cảnh sát Hong Kong bắn đạn cao su vào người biểu tình. Gửi tới những người Hong Kong: Các bạn có thể cảm thấy đòi hỏi tự do dường như 'nước đổ lá khoai', nhưng hãy nhớ rằng nhiều người ở Đài Loan và trên khắp thế giới đồng cảm, đứng về phía các bạn".

  Liên minh châu Âu (EU) hôm nay tuyên bố chia sẻ mối quan ngại của "người dân Hongkong" liên quan tới dự luật dẫn độ của chính quyền, đồng thời kêu gọi tôn trọng dân quyền ở đặc khu hành chính này. Theo EU, dự luật có thể gây ra "những hệ quả sâu xa tiềm tàng đối với Hong Kong và người dân, với EU và công dân nước ngoài, cũng như niềm tin vào việc kinh doanh tại Hong Kong".

  Trung Quốc lên tiếng phản đối các phát ngôn có tính chất "cổ vũ", "gây kích động thêm", "khuyến khích biểu tình", "đổ dầu vào lửa" của Mỹ và các thế lực ngoài Hongkong.

  Trả lờiXóa
 28. Khác hẳn với động thái của chính quyền đặc khu trong cuộc biểu tình năm 2003, chính quyền HK lần này tỏ ra cứng rắn hơn nhiều, họ quyết đoán sử dụng lực lượng cảnh sát chống bạo lực mạnh tay giải tán đám đông. Nhiều nghị sĩ đã công khai lên tiếng ủng hộ dự luật, khẳng định luật pháp cần được trao cơ hội để thực thi. Sự ủng hộ của báo giới Hongkong đối với chính quyền cũng lớn hơn nhiều so với năm 2003.

  Dự luật "Người phạm tội bỏ trốn và Hỗ trợ pháp lý lẫn nhau về vấn đề hình sự" được chính quyền Hongkong đề suất tháng 2, cho phép dẫn độ tội phạm sang các quốc gia và vùng lãnh thổ chưa có hiệp ước dẫn độ với Hong Kong, trong đó có Trung Quốc, Đài Loan và Macau.

  Giới chức cho biết dự luật cần được thông qua sớm nhất có thể để xử lý trường hợp của Chan Tong-kai, cư dân Hong Kong giết bạn gái khi hai người đi nghỉ ở Đài Loan hồi tháng 2/2018. Sau khi trở về Hong Kong, Chan thừa nhận gây án, nhưng chính quyền không thể truy tố hay dẫn độ anh ta sang Đài Loan vì hai bên không có thỏa thuận dẫn độ. Chan đang thực hiện án tù với các tội danh liên quan tới rửa tiền, nhưng có khả năng được phóng thích vào tháng 10 và chạy trốn khỏi Hongkong.

  Giới chức cho biết ngoài vụ án của Chan Tong-kai, dự luật còn cần thiết trong việc giải quyết lỗ hổng pháp lý khiến thành phố trở thành "thiên đường" cho tội phạm từ Trung Quốc đại lục tràn sang. Dự luật được cho là sẽ giúp đơn giản hóa việc dẫn độ từng trường hợp nghi phạm hình sự đến các vùng nằm ngoài 20 nơi Hong Kong đã ký hiệp ước dẫn độ.

  Tuy nhiên, chính quyền Hong Kong nhiều lần nhấn mạnh không phải mọi yêu cầu dẫn độ đều tự động được đáp ứng nếu dự luật này có hiệu lực. Các thẩm phán Hong Kong là người quyết định có chấp nhận dẫn độ hay không và bị cáo có thể kháng cáo.

  Bà Lam trong cuộc họp báo quốc tế đã khẳng định bất kỳ ai có nguy cơ bị đàn áp chính trị, tôn giáo sẽ không bị dẫn độ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Năm 2014 có một cuộc biểu tình cũng rất lớn gọi là "Cách mạng dù". Cảnh sát Hồng Kông cho biết là có tới 200 dân giang hồ từ 2 tổ chức xã hội đen lớn đã xâm nhập vào đoàn biểu tình. Một viên chức cảnh sát nói với BBC là, "Chúng tôi không thể làm gì họ nếu họ chỉ ca hát kêu gọi dân chủ."

   TVB từng làm một phóng sự về việc những người biểu tình giang hồ xã hội đen được mướn và chở tới nơi biểu tình. Họ bị quay phim lén trên xe buýt khi đang nhận tiền của những thủ lĩnh biểu tình.

   Báo Hoa Nam cũng tường thuật những cáo buộc là những người bụi đời vô gia cư từ những khu nghèo khổ đã nhận lời biểu tình với HK$800 một ngày, được phát điện thoại và liên lạc bằng WhatsApp, để tham dự vào cuộc biểu tình chống chính quyền Hồng kông.

   Xóa
 29. Mỹ là nước cổ vũ cho sự tự do cạnh tranh chính trị, nhưng báo chí truyền thông Mỹ khi đưa tin về sự kiện biểu tình thì có mô-típ là:

  A) Trường hợp xảy ra ở trong nước Mỹ và các nước đi cùng lề với Mỹ:

  Các miêu tả và hình ảnh phản cảm, hướng tới sự bất bình đều nhắm vào người biểu tình. Thí dụ như các cuộc biểu tình đòi dân quyền cho người Mỹ gốc Phi, biểu tình phản chiến, biểu tình phố Wall.

  B) Trường hợp xảy ra ở các nước trái lề, lệch pha với Mỹ:

  Cách thông tin sẽ ngược lại với trường hợp A. Lưu ý là cách viết, cách thể hiện thì vẫn là vô cùng văn minh và tỏ ra khách quan, trung lập, khéo léo, để có thể thành công định hướng dư luận ở một xã hội dân trí cao và các độc giả khó tánh.

  Như cuộc biểu tình HongKong, tất cả báo chí Mỹ và một số báo chí VN đều đưa tin theo mô-típ đó, các bài viết đều đầy các hình ảnh chụp những cảnh sát đang tỏ thái độ hung bạo. Còn hình ảnh người biểu tình thì rất hiếm, nếu có thì cũng là các hình ảnh đứng yên không làm gì. Tôi đọc mà cứ thắc mắc nếu người biểu tình không làm gì như trong các bức hình đó thì cảnh sát việc gì phải "khai đao"? Bên cạnh đó những câu miêu tả "cảnh sát bắn hơi cay", "cảnh sát bắn đạn cao su", "cảnh sát trấn áp", "cảnh sát dùng vũ lực giải tán" khiến độc giả có cảm tưởng như cảnh sát đại khai sát giới vào một đám đông hiền lành vô tội.

  ------------------------------------------

  Báo chí Mỹ là vậy, dù rất tự do trong việc phê phán các đối thủ cạnh tranh và các chính sách đối lập, nhưng họ có một luật chơi chung về cách thông tin về các sự kiện nhạy cảm.

  Lại nói về trường hợp báo chí VN, nước CHXHCNVN có 1 thể chế chính trị tập quyền khác Mỹ, không thích có sự biểu tình, thích sự ổn định chính trị và yên ổn xã hội, các động thái ngăn chặn biểu tình ngay từ trứng nước từ 1 năm nay làm cho nhiều nỗ lực kêu gọi và tổ chức biểu tình không thành công. Dự luật biểu tình cũng bị "treo" và bỏ qua hoàn toàn cho đến nay, gần 10 năm rồi. Như vậy đủ thấy là chính trị VN không muốn có biểu tình, muốn ngăn ngừa bạo loạn và các rủi ro chính trị. Một khi biểu tình xảy ra thì có rất nhiều rủi ro khó lường, 1 người trong 2 phía mất kiểm soát, 1 viên đạn cướp cò, 1 viên đạn bắn tỉa, 1 viên đá ném trúng người thi hành công vụ, đều có thể biến thành bạo loạn.

  Ở Mỹ, báo chí đi đúng hướng chính trị. Nhưng ở VN nhiều thương hiệu báo chí lớn lại không đi đúng theo hướng chính trị. Có sự lệch pha nào đó. Nói chung là có gì đó trong làng báo chí Việt. Tôi là người song tịch, đang làm việc cho 1 công ty ở VN. Tôi không muốn có biểu tình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bệnh "chống Trung quốc" thôi. Vụ Hong kong này í. 1 lũ mắc bệnh thần kinh. Chống lại cái hay cái đẹp của loài người.

   Xóa
  2. Độ Ta Không Độ Nànglúc 10:29 14 tháng 6, 2019

   Đúng vậy báo chí Mỹ tiếng là tư nhân nhưng biết tuân thủ luật chơi. Trong khi đó 1 bộ phận "không nhỏ" báo chí VN tiếng là được bên trên quản lý nhưng lại không biết tôn trọng quy tắc trò chơi. Chính trị 1 đường, báo chí 1 nẻo. Thế thì làm ăn gì được.

   Xóa
  3. Độ Ta Không Độ Nànglúc 10:37 14 tháng 6, 2019

   @Hương Ly Họ bị chạm dây thần kinh đấy bạn à. Cái gọi là chống TQ càng lúc ngày càng thảm hại, họ la liếm khắp các kênh chiếu phim TQ trên youtube mà chửi người người kia là "Việt khựa", "Hán gian". Ngay cả bài top hit Độ Ta Không Độ Nàng đang gây sốt khắp VN, mà bọn này cũng hằn học viết bài chửi, đòi cấm vì "không đúng giáo lý nhà Phật", "bạo lực", "giết người trả thù", "quá bi ai tiêu cực". Thế thì cấm mẹ nó hết phim ảnh tiểu thuyết cho rồi! Cấm hết phim hành động, tiểu thuyết kiếm hiệp. Chửi hết, cấm hết.

   Tây Du Ký chuẩn giáo lý nhà Phật quá nhỉ. Độ Ta Không Độ Nàng chỉ đang gây sốt mấy tháng, còn Tây Du Ký gây sốt 30 năm rồi chắc tích tụ hận thù 30 năm rồi liền trút oán hờn vào mấy cái khác à? Đúng là sự điên loạn vô giới hạn.

   Xóa
  4. Đúng là như vậy ở Mỹ họ theo motif "good" and "evil" khi đưa tin về biểu tình và các sự kiện chính trị. Nhưng không lộ liễu lố bịch như TQ và Bắc hàn. Cách đưa tin của họ khôn khéo và ngụy trang hơn, dễ tin hơn. Mấy nước cộng sản thật thà quá tự vỗ ngực nhận mình đang "tuyên giáo" thì bỏ mẹ rồi. Nước người ta cũng quảng cáo chính trị nhưng người ta trung thành hơn và chuyên nghiệp hơn.

   Xóa
  5. Lời ca lời Việt của Độ Ta Không Độ Nàng đang top trending Youtube VN là phiên bản phóng tác qua tay nhiều bản cover rồi, không phải là lời bài hát. Vì vậy chửi nó không đúng giáo lý hay "buồn quá" là không có cơ sở. Đơn giản đó là nghệ thuật và ngôn tình, nói về 1 câu chuyện tình buồn cổ trang. Tuy nhiên lời chính thức của nó là của 1 sinh viên sáng tác trong cuộc thi Tự Sáng Tác nhạc ở TQ, lấy cảm hứng từ thuở thiếu thời khi anh ta được cha mẹ gửi lên chùa Thiếu Lâm làm đệ tử tục gia. Nếu chửi bài hát vì nó bạo lực thì nên chửi luôn cả các phim võ thuật Thiếu Lâm Tự chứ nhỉ, còn "bi quan tiêu cực quá" thì cần cấm hết nhạc Bôlerô, có dòng nhạc nào mà buồn hơn dòng nhạc Sến chứ hả. Cái gì cũng vừa vừa phải phải thôi. Chống những cái sai trái cụ thể của TQ thì t ủng hộ. Còn luôn cả những cái chân thiện mỹ của văn hóa văn minh nhân loại thì sẽ gây ra phản ứng ngược. Sự cực đoan nào cũng sẽ đưa đến phản ứng ngược lại.

   Xóa
 30. Méo m. bọn ngu chống trung quốc mà đi chống những thứ người dân thích. Bài Độ ta không độ nàng đang được cả chục ca sỹ nổi tiếng trong giới trẻ với lượng fan khủng, cả triệu fan, likes, subscriber trên mxh, youtube, kiếm tiền quảng cáo khủng, hàng triệu fan và subscriber mỗi thằng ca sĩ, từ chuyên nghiệp đến nghiệp dư youtube kiếm quảng cáo. Cái méo gì cũng vác chính trị vào. Chống TQ mà chống đến cả sở thích và chén cơm của dân thì chúng mày sắp tuyệt diệt rồi bọn ngu này. Nhớ hồi đó biểu tình chống TQ làm thanh long không bán được vào TQ bị mất giá, nông dân chửi đám biểu tình quá chừng, chỉ đích danh đó là bọn phản động chứ méo phải yêu nước m gì cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong đây chắc là có phản động chém tôi cũng xin hỏi quí vị. Quí vị bảo là dân VN ghét TQ. Dân VN ghét TQ quá nên cái gì hay ở TQ là cập nhật nhanh như tốc độ ánh sáng rinh về ngay, nhạc thì đạo, truyện thì dịch, phim thì chiếu, từ TV tới băng đĩa lậu. Ghét TQ quá hả? Game thì rinh về chơi, mua bản quyền về phát hành. Ghét TQ gì kỳ vậy? Vậy là dân VN ghét TQ hay là mấy thằng phản động ghét TQ?

   Xóa
  2. Theo ý tôi chống những cái sai trái cụ thể của TQ thì sẽ ủng hộ. Còn chống luôn cả những cái chân thiện mỹ của văn hóa văn minh nhân loại thì sẽ gây ra phản ứng ngược. Sự cực đoan nào cũng sẽ đưa đến phản ứng ngược lại. Rõ ràng là những cái dính tới vấn đề 'Chống TQ' nhiều năm qua đưa đến rất nhiều ngôn luận và hành vi cực đoan, vô lý, quá khích, cũng như sự khinh bỉ ngược lại từ người khác.

   Xóa
  3. Việt Trung là đối tác kinh tế lớn nhất, quan hệ chính trị cao nhất (chiến lược toàn diện). Chỉ có 1 vài nước là có quan hệ chiến lược toàn diện với VN thôi mà TQ là 1 trong số đó. Vậy thì chống các hành động cụ thể thì được, chứ dám bảo là "chống TQ" thì là phản động rồi còn gì nữa.

   Mà mình để ý thằng chống TQ nào rồi thì sau 1 thời gian cũng lòi đuôi phản động ra, như thằng Thành Lộc. Thằng này giới nghệ sĩ giờ ai cũng sợ tránh xa nhất là vụ nó chống Tàu đến nổi danh được con điếm Việt Tân kia đến chụp hình chung trên FB. Sau vụ đó bạn bè, nghệ sĩ tránh xa hết. Không muốn dính vào VT và bởi vì thằng này quá cực đoan. NSƯT Hoài Linh phải nói đỡ cho ku này 1 lần trên Vietnam Got Talent khi nó sắp nổi xung lên với con bé tội nghiệp kia đang trình diễn bài "Nữ Nhi Tình". Giờ bị các cuộc thi từ chối không dám mời làm giám khảo nữa, quá sợ hãi rồi. Tên này cực đoan đến mức chửi các nghệ sĩ khác là hèn, là không dám chửi TQ như nó, rằng thì là ngư dân Biển Đông đang bị "giặc Tàu giết chóc hàng ngày", tại sao lại dám coi phim Tàu, tại sao phải nghe nhạc Tàu, tại sao nghe cải lương Hồ Quảng, tại sao nghệ sĩ Vn lại đi du lịch TQ, làm mv ở TQ, quay phim ở Phượng Hoàng cổ trấn vv. Rồi nhảy dựng lên bức xúc khi bức tranh Đạo Pháp Dân Tộc có Bác Hồ trong đó. Vô cùng mệt mỏi với bọn này. Tóm lại là nếu mà căn bệnh chống TQ cực đoan này mà không trị được thì luôn luôn sẽ tiềm tàng nguy cơ bọn này bị Việt tân kích động kéo ra đường làm loạn.

   Xóa
  4. Mình là 1 Phật tử, cuối tuần nhiều lần đi làm công quả, nhà mình thờ ông bà tổ tông và thờ Quan Âm. Mình thấy bài Độ ta không độ nàng rất hay và ca từ rất chừng mực vừa phải không có gì xúc phạm đối với đạo Phật. Mình khó hiểu vì sao họ kiếm cớ kiếm chuyện với bài này chỉ vì nó có nguồn gốc từ TQ. Hễ có gì về TQ là đều kích phát ra những phản ứng kỳ lạ từ họ. Chẳng lẽ họ bị điên? Nhiều khi mình không hiểu. Họ còn đòi cấm bài này, vậy cho tôi hỏi tại sao có rất nhiều bài rap Mỹ với ca từ dung tục, kích dục, đầy mùi bạo lực, mà quý vị không đòi cấm, không chửi bới, trong khi đó 1 bài hát đầy nhân văn và sâu lắng, tình cảm như bài ĐTKĐN thì quý vị lại công kích, chặt chém? Chẳng lẽ quý vị thật là ngạ quỷ súc sinh, không còn phân biệt được đúng sai, chính tà? Lòng thù ghét của quý vị nó đã biến quý vị thành thần kinh hết rồi?

   Xóa
  5. Loại đầu bò như thằng Lộc này thì không chấp. Còn cái gọi là chống Trung Quốc biểu tình đòi giân chủ thì xích cổ chó lại là hết đường ăn vạ.

   Xóa
  6. @ Nặc danh11:44 14 tháng 6, 2019

   Bậy, là Cộng Sản Việt Trung kê súng vào đầu bắt người dân 2 nước phải làm ăn với nhau đấy bác.

   Xóa
  7. Độ Ta Không Độ Nànglúc 21:20 14 tháng 6, 2019

   Bài Độ ta không độ nàng đang là top hit trending #1 gây sốt cả nước. Ai cũng tranh thủ 1 bản cover để kiếm viêu lấy quảng cáo youtube. Mấy tháng trước nó cũng là top hit ở TQ. Cơn sốt này còn nóng hơn cả Họa Tình, Họa Tâm, hay mấy themesong của Tân Dòng Sông Ly Biệt, Hoàn Châu Các Các từ hồi 2002.

   Những tiếng chửi thô thiển, những phê phán hằn học vô duyên phi lý của bọn thần kinh không được cha mẹ dạy tử tế chỉ là những tiếng sủa lạc lõng vô thường nhanh chóng bị số đông áp đảo đè bẹp như sóng biển vùi dập, he he.

   Còn đúng như các thánh nói, tất cả sự chống TQ cực đoan, phản động, quá khích, cù nhầy, ngu dốt đó tất yếu sẽ bị xã hội đào thải trên quá trình đi tới sự tiến bộ văn minh.

   Xóa
  8. Phụng Hoàng cổ trấnlúc 22:25 14 tháng 6, 2019

   Hiện tượng "Độ ta không độ nàng" bị bọn chống TQ hằn học ném đá là vì sau bao nhiêu năm nỗ lực tuyên truyền chống TQ, biểu tình kích động thù hằn Việt Trung mà công chúng vẫn say mê các văn hóa phẩm, các tác phẩm nghệ thuật của xứ Trung, nên bọn chúng cảm thấy như bị bộp tai. Vả lại cũng thông qua "hiện tượng" này, chúng lên Youtube thấy được là cộng đồng Việt mê nhạc Hoa trên Youtube quá đông, cả chục triệu người. Nên chúng bức xúc và cảm thấy bị choáng ngộp, cảm thất thất bại, cảm thấy như bị bộp tai chan chát vào mặt, bị dội nước lạnh vào mặt. Đó là cảm giác hằn học của những kẻ khi phải đối mặt với hiện thực phũ phàng và cảm thấy tuyệt vọng. Bị tát vào mặt thì tất nhiên là sẽ hằn học và thù ghét, cay cú, tru tréo.

   Xóa
  9. Nếu bảo 'bạo lực' thì sao không ném đá không đòi cấm các phim hành động và nhạc Rap đi. Nhạc Rap có cả chửi bậy nữa đó. Đúng là bọn mất dạy, thừa hơi.
   Với lại bạo lực là trong bộ phim ngắn hoạt hình 3D, liên quan gì đến bài hát này? Đây là bài hát Thiếu Lâm tự hơn 10 năm trước được ghép vào phim này. Bộ phim cũng chả có gì là bạo lực cả nếu so với các phim bắn súng ầm ầm của Hollywood hay các phim đánh võ TQ.

   Xóa
  10. Chúng nó bới móc vạch lá tìm sâu để mượn cớ chửi thôi bạn à.

   Xóa
  11. Bọn nó kêu gào "không đúng giáo lý Phật Giáo" nhưng khi ca sĩ Phương Thanh sửa lời phóng tác lại cho sát hơn với giáo lý Đạo Phật thì bọn nó lại rủ nhau đi report bản Youtube của chị. May mà Youtube đã re-active clip của chị. Thật tui cũng sợ bọn cực đoan nầy. Bọn nầy là bọn anti China haters, bọn rác rưới trong xã hội.

   Xóa
 31. Yêu nước là chống tất cả quân thù xâm lược. Còn bọn này là người VN, nhưng trung thành với chủ Mỹ chứ không phải là với VN. Bọn nó sẵn sàng gầm gừ và cắn vào bất cứ gì liên quan tới Trung Quốc để kiếm miếng ăn và thể hiện lòng trung thành với Mỹ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Uhm túm lại là càng nuôi lòng thù hận TQ thì oán khí tích tụ càng nhiều, tích tụ thành biểu tình bạo loạn luôn. Chưa thành thì cũng vài cú chọc ngoáy kích động kêu gọi là cũng lao ra đường luôn. Đi vào con đường phản động, chống lại tinh hoa văn minh của con người, làm bánh xe cản trở tiến bộ, chống chủng tộc, chống nước bạn, chống láng giềng, hại dân hại nước, thoái hóa biến chất, nhưng cứ hoang tưởng thần kinh là mình "yêu nước" thế mới hài. Làm công dân gương mẫu không thích, thích đi làm phản động. Bọn chống TQ này cũng không ra gì đâu. Mấy năm trước ở SG có 2 thằng biểu tình xong về nhà trọ đánh bài ăn tiền, không rõ ăn thua cãi vả thế nào mà 1 thằng vác dao chém chết thằng kia từ phía sau, cướp sạch tài sản nhưng nhanh chóng bị bắt rồi cũng tử hình luôn.

   Xóa
  2. Họ chống 'xâm lược' có chọn lọc các bác ợ. Đài Loan, Philipin là bạn.

   Xóa
  3. Bọn bài Trung phò Mỹ này mà cho họ book thử vé đi Phượng Hoàng cổ trấn trước các ngày nghỉ lễ 30/4, quốc khánh, trước cả tháng vẫn hết sạch vé thì chắc họ phải lên tăng xông, máu xông lên tim não mà chết mẹ nó đi.

   Xóa
 32. NGƯỜI ĐẤT THÉPlúc 15:12 14 tháng 6, 2019

  Có thêm một Hệ thống thông tin điện tử tuyên giáo VCNET.

  Ngày 11-6, vừa qua tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ khai trương Hệ thống thông tin điện tử Tuyên giáo (VCNET).

  ..."VCNET là một mạng xã hội để chia sẻ, trao đổi, tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước và phản bác các thông tin sai trái"...

  Vậy là cán bộ, đảng viên và người dân có thêm một nơi để nhận được thông tin chính thống của Đảng, Nhà nước, không lo chuyện bị mắc lừa kẻ xấu đưa tin giả, thất thiệt.

  Tin chắc VCNET sẽ ngày càng tiến bộ, cung cấp tin tức nhanh nhạy, phục vụ tốt cho người dân, tích cực góp phần chống kẻ xấu, phản động trên lĩnh vực truyền thông mạng xã hội.

  Trả lờiXóa
 33. Gần đây, Nhà nước ta đã có những biện pháp ngăn chặn xu hướng tiêu cực của báo chí và Mạng Internet qua việc ban hành luật An ninh mạng, sắp xếp lại cơ quan báo chí,....Dù việc này đã khá muộn, chúng ta có thế hy vọng: các biện pháp này sẽ làm trong lành hơn bầu không khí thông tin trên báo chí, trên mạng. Chứ tình hình hiện nay rất tệ hại khi đầy dẫy những thông tin bài Trung một cách vô lối cực đoan và cuồng Mỹ một cách ngu dốt bất chấp sự thật. Và không ít người có tiếng nói trong xã hội đã hấp thụ tư tưởng này làm ảnh hưởng đến nhiều vấn đề nội trị của đất nước ...Có thể nói là nếu không triển khai các biện pháp ngăn chặn kịp thời thì chừng vài năm nữa thì sự ổn định của đất nước sẽ bị đe dọa khi nó ăn sâu trong xã hội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có 1 tin vui là QH đã thông qua luật hạn chế rượu bia với 84,30% đại biểu tán thành, mặc dù còn hơi bâng khuâng vì luật cũng đã trải quá nhiều lần "tước nanh bỏ vuốt". Nhưng đây cũng là tin vui, đây mới là QH của XHCN chứ không phải là QH của giai cấp tư sản.

   Xóa
 34. Theo tôi nghĩ, các bạn chủ trang nên đăng lại bài CHIẾN TRANH NHỒI SỌ của Bác Hồ.
  Nhắc lại lời Bác không bao giờ là chuyện xưa cũ.
  Ngược lại, trong bối cảnh hiện nay, vấn đề này vô cùng bức thiết!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng thế khi con người ta bị nhồi sọ lâu ngày thì có thể nói ra những lời lẽ hay viết bài khiến người đọc phải sửng sốt. Mình lâu nay không chính trị hay chính em gì nhưng cũng nghe nói có những người chống TQ lâu nay mình cũng không quan tâm họ. Nhưng giờ họ chống luôn cả 1 bài hát, vu khống nó là "kích động bạo lực" trong khi bản thân họ coi hàng tá phim chiến tranh, phim hành động Hollywood giết người máu đổ thì nói chung là bệnh. Mà thật ra lời hát bài "Độ Ta Không Độ Nàng" đang Hot và Trending cũng không hề có ca từ hay nội dung bạo lực. Tự dưng nó bịa ra rồi nó chửi, thằng khác đọc bài viết cũng tin theo. Bởi vậy mới nói, khi con người đã bị Nhồi Sọ ở trong 1 thời gian nào đó thì họ không còn nhận ra được những lời mình viết ra nó ngu, nó bệnh, nó cực đoan ở mức thần kinh nào. Chỉ người khác đọc mới thấy. Tôi không hiểu vì sao họ chống TQ mà có liên quan gì chính trị không nhưng họ làm vậy chỉ chuốc lấy gạch đá từ những người yêu nghệ thuật mà thôi. Không phải ai cũng cả ngày chính chị hay chính em.

   Xóa
  2. Là phản xạ có điều kiện khi tiếp xúc gì liên quan đến Trung quốc, gọi là phản xạ Pavlov đấy, mà ngày xưa ông Pavlov đã thí nghiệm với chó.

   Xóa
  3. Mình cũng không thích bài này lắm, thua xa các bài nhạc yêu nước, nhạc cách mạng kinh điển của VN mình. Mình đồng ý về vụ thí nghiệm với chó, giờ bọn chống Tàu cực đoan chỉ 4 chữ: thảm hại vô đối! Trông nó bệ rạc, te tua. Thằng bố đại cường quốc thì đi sùi bọt mép chống 1 công ty. Thằng con 3 que ngu dốt thì sùi bọt mép đi chống 1 bài hát nhạc tình. Bất cứ người có bộ não đang vận hành bình thường cũng biết đấy không phải là 1 bài hát Phật giáo hay tôn giáo, mà chỉ là 1 bài nhạc ngôn tình nghệ thuật có màu sắc nhà Phật chút đỉnh, giống như TÂY DU KÝ thôi.

   Nói chung giờ muốn chọc chó thì cứ lấy gì có "trung quốc" ra mà nhử, sẽ có 1 bầy chó phản xạ ngay.

   Xóa
 35. Tôi không hiểu vì sao Mỹ lại đánh TQ lúc này, trong khi tại HĐBA Liên hiệp quốc cách đây không lâu, ông Obama đã không ngần ngại tuyên bố rằng trong 3 vấn đề thách thức nguy hiểm của thế giới và nước Mỹ đó thì Nga đe dọa an ninh toàn cầu xếp thứ 2 sau đại dịch Ebola, nhưng nguy hiểm hơn cả IS cơ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đại cường quốc Hoa Kỳlúc 23:35 14 tháng 6, 2019

   Chúng tôi oánh cả Nga đấy, xem Vezuela, Iran.

   Xóa