Thứ Hai, 17 tháng 6, 2019

SERGEI KRIKALEV- CÔNG DÂN LIÊN XÔ CUỐI CÙNG

Alexander Mokletsov
Sergei Krikalev was in space when the Soviet Union collapsed. Unable to come home, he wound up spending two times longer than originally planned in orbit. They simply refused to bring him back.
.....


Vào thời gian cuối của Liên Xô, Sergei Krikalev được gửi lên trạm vũ trụ Hòa Bình với một nhiệm vụ kéo dài 5 tháng.  Nhiệm vụ chưa kết thúc thì Liên Xô tan rã. Hết 5 tháng, Sergei Krikalev xin trở về thì được thông báo là nhà nước cam kết đưa ông về đã không còn tồn tại, và nước kế tục công việc của Liên Xô- nước Nga hiện không có tiền để đưa ông về, nhà nước đang khó khăn và nhiệm vụ tiết kiệm tiền là tối thượng. Những người quản lý nhiệm vụ trạm vũ trụ Hòa Bình cứ liên tục yêu cầu Sergei Krikalev "Hãy đợi thêm 1 tháng nữa". Hết một tháng, ông lại nhận thêm đề nghị "Hãy đợi thêm 1 tháng nữa". 
Và kết cục là ông phải ở lại đó gấp đôi thời gian dự tính ban đầu- 311 ngày, hoặc 10 tháng, trong không gian, vô tình lập kỷ lục thế giới tính đến thời điểm này!

Thực tế là Sergei Krikalev có thể tự ý trở về vì có một bộ phận của trạm vũ trụ được thiết kế để phi hành gia dùng nó để về lại trái đất. Tuy nhiên, nếu lấy thiết bị này đi, trạm vũ trụ Hòa Bình sẽ chết vì không còn ai bảo dưỡng nó nữa. Sergei Krikalev đã không làm thế.
"Tôi tự hỏi liệu tôi có đủ sức mạnh để sống sót để hoàn thành chương trình hay không. Tôi không chắc chắn"- Sergei Krikalev nhớ lại. Bệnh teo cơ, phóng xạ, nguy cơ ung thư, hệ thống miễn dịch trở nên yếu hơn sau mỗi ngày trôi qua, đây chỉ là một số hậu quả có thể xảy ra của một sứ mệnh không gian kéo dài.
Sergei Krikalev làm việc trên trạm vũ trụ. Ảnh tư liệu: TASS
Nước Nga vào thời điểm này để giải quyết việc thiếu tiền đã phải bán lượt du hành vũ trụ cho các nước khác, Áo mua một suất với giá 7 triệu USD, Nhật mua 12 triệu USD lấy chỗ cho 1 nhà báo. Và cũng nhờ đó Sergei Krikalev được về nhà khi Đức đã mua suất trên trạm vũ trụ với giá 24 triệu USD.
Sergei Krikalev đã trở về mặt đất vào ngày 25/03/1992. Nơi ông đáp xuống không còn là Liên Xô mà là nước cộng hòa Kazakhzstan.
Lúc hạ cánh, một người đàn ông với 4 chữ cái USSR (Liên Xô) và lá cờ đỏ của Liên Xô trên bộ đồ phi hành gia bước ra từ tàu Soyuz. 4 người dìu Krikalev, giúp ông đặt chân xuống mặt đất. Một trong số họ đã khoác chiếc áo lông lên người ông.
Quê hương ông không còn được gọi là Leningrad mà là  St. Petersburg. Khi đi, lương của ông là 600 rúp, một mức thu nhập rất tốt tại Liên Xô, tuy nhiên với siêu lạm phát thời hậu Liên Xô, khi ông về mức lương của một lái xe buýt cũng gấp đôi số đó.Sergei Krikalev  sau đó trở thành anh hùng Liên Bang Nga, 2 năm sau ông lại bay lên trạm vũ trụ Hòa Bình, nhưng lần này là bằng một phi thuyền của NASA. Vài năm sau nữa, ông là một trong những người đầu tiên làm việc tại tram vũ trụ quốc tế ISS.
Bùi Ngọc Trâm Anh (Lược dịch)

99 nhận xét:

 1. Ngày xưa thì một loạt biểu tình đã lật đổ được Liên Xô. Ngày nay, dùng lại chiêu tủ, Mỹ đang hậu thuẫn một loạt các biểu tình khắp nơi trên thế giới và dùng biểu tình như là 1 vũ khí chiến lược để mượn đao giết người, gây rối loạn tình hình chính trị xã hội của đối thủ cạnh tranh. Họ từng dùng biểu tình để phá ta vì sợ sau khi có luật đặc khu thì quan hệ kinh tế Việt Trung sẽ càng gần gũi và thân cận. Giờ thì họ phá Hồng Kông trong bối cảnh thương chiến. Tôi nghĩ cách hay nhất là tạm thời cho qua khỏi cơn say thuốc ngáo đá lên đồng của đám đông điên dại đi đã. Đường dài mới biết ngựa hay, còn rừng xanh không sợ không có củi đốn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 25 năm quan hệ Việt Ngalúc 23:07 17 tháng 6, 2019

   Nhưng cũng công nhận công an mình hay thật, sau năm ngoái là chặn đứng biểu tình từ trong nôi, tên nào ra đường là bị công an và DLV rượt chạy thấy mẹ .

   Xóa
  2. Bà Carrie khóc sướt mướt trông phát mệt, bà này không hiểu là mỗi giọt nước mắt đó là 1 liều thuốc kích thích đám đông lên cơn điên loạn và thừa thắng xông lên và lấn tới. Bây giờ bọn chúng càng biểu tình thì ghế bà này càng vững nhưng sau 1 thời gian chắc chắn Trung ương Bắc Kinh sẽ cử 1 ông Cộng Sản gộc ra dẹp loạn ở HK này. Bà Carrie là công dân Anh về sau mới nhập tịch Trung Quốc sau 1996, là típ lãnh đạo yểu điệu thục nữ không thích hợp để đối phó Mỹ trong các chiêu trò chơi xấu đánh dưới thắt lưng.

   Xóa
  3. Ghét thì ta ghét nhiều nhưng khinh nhất vẫn là đám vẫy đuôi phò Mỹ và xù lông bài Trung.

   Xóa
  4. Ý kiến của tôi về báo chí là lúc này đang có kha khá phản động ở trong báo chí và đưa đến những bất cập, lật sử, kỳ thị dân tộc, chia rẽ vùng miền, quốc gia, láng giềng, cổ xướng biểu tình, làm loạn, gây nguy cơ bất ổn chính trị xã hội.

   Đó là do 1 thời gian dài chúng ta đã buông lỏng quản lý, buông lơi cảnh giác, nhầm lẫn và không phân biệt được đâu là "đổi mới" đâu là "đổi màu", nặng tư tưởng thỏa hiệp, xuề xòa, dễ dãi cho qua, tiêu cực khuất tất, chạy chức chạy quyền.

   Giải pháp là ở "đầu vào" chúng ta phải kiên quyết không để lọt vào báo chí những kẻ có tư tưởng phản động. Họ chưa có những hành động chống phá hay tuyên truyền lật đổ không có nghĩa là họ không có những nhận thức méo mó sai trái, không có nghĩa là họ không có tư tưởng chính trị phản động, quan điểm phản động. Đây đều là những kẻ rất dễ sa ngã và bị mua chuộc để "nằm vùng" trong lòng báo chí để thực hiện Diễn biến hòa bình, thay đổi chế độ. Kiên quyết không để lọt những kẻ như thế vào trong hàng ngũ công tác tư tưởng và báo chí.

   Về "đầu ra" thì cần tích cực thúc đẩy sa thải những nhà báo có biểu hiện phản động, có tư tưởng lệch lạc méo mó. Thúc đẩy cách chức những tổng biên tập có biểu hiện bao che, dung túng.

   Xóa
  5. Nhiều sâu mọt rận bọ lắm, cần 1 cuộc cải cách lớn và toàn diện về báo chí. Ngăn chận và đuổi cổ phản động ra khỏi Đảng và báo chí. Truy xét các cuộc chạy ghế chạy việc và kết nạp Đảng vô tội vạ, mua thẻ Đảng mua quan bán chức, đuổi ra khỏi Đảng nhiều tên đảng viên giấy dùng tiền mua thẻ mua học hàm học vị bằng giả nhưng không đủ tư cách Đảng viên.

   Xóa
  6. Cách đưa tin về biểu tình Hongkong của 1 nhóm tờ báo, người viết báo, tổng biên tập báo chí là 1 biểu hiện của việc cổ súy biểu tình kích động bạo loạn trong 1 chuỗi hoạt động gây bất ổn ở Vn kể từ Mùa xuân Ả rập.

   Xóa
  7. Mối quan hệ Trung Quốc / Hồng Kông lâu nay là 1 bên đấu tranh khôi phục giành lại chủ quyền của mình ở Hồng Kông sau khi vùng lãnh thổ này được Anh trả về cho Trung Quốc năm 1997. Về pháp lý thì Hồng Kông là của Trung Quốc, nhưng về thực tiễn thì TQ vẫn đang đấu tranh hòa bình để phục hồi chủ quyền của mình theo nguyên tắc 1 Trung Quốc, không phân xẻ quyền lực.

   Điều này tương đồng như nước ta năm 1945, ta đã khôi phục chủ quyền độc lập trên pháp lý sau bản tuyên ngôn độc lập của Chủ Tịch Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, nhiều nơi khác chịu ảnh hưởng của Pháp, Nhật, Mỹ, Tưởng Giới Thạch, các bang phái giang hồ như Bình Xuyên, hay giáo phái vũ trang như Cao Đài, Hòa Hảo, các đảng phái phản động, phản cách mạng như Việt Quốc, Việt Cách.

   Kể từ 1945 Đảng và Bác Hồ và nhân dân ta đã đấu tranh từng bước để khôi phục chủ quyền, đấu tranh để hiện thực hóa nền độc lập và biến độc lập pháp lý trở thành độc lập thực chất. Đấu tranh hòa bình không thành công, đấu tranh vũ trang xảy ra, miền Bắc được khôi phục chủ quyền rồi đến miền Nam, về cơ bản là công cuộc đấu tranh giải phóng và khôi phục chủ quyền này đã hoàn thành vào năm 1975.

   Khác với Macau khi Bồ Đào Nha ngày nay đã yếu thế, ở Hồng Kông vẫn còn sự ảnh hưởng của Anh - Mỹ, những siêu cường thân thiết đang bá chủ thế giới, nên não trạng chống Cộng do bị tuyên truyền nhồi sọ lâu ngày và chủ nghĩa ly khai không muốn quay về cố quốc là rất mạnh. Tất cả các danh nghĩa "dân chủ", "nhân quyền", "chống xxxx" đều là các ngụy trang và các biểu hiện phụ của thủ phạm chính: chủ nghĩa ly khai.

   Vì vậy ở Hồng Kông từ đó đến nay xảy ra không ít các biểu tình, nhưng không lần nào mà tính chất phi lý, vô luân lại được đẩy lên cao như lần này. Khi họ định tha cho một con quỷ đột lốt người vì mục đích ly khai hèn hạ. Trong các cuộc biểu tình trước, người biểu tình có những danh nghĩa và lý lẽ nhất định. Nhưng lần này họ hoàn toàn đuối lý và trơ trẽn, bất chấp đạo lý, phải trái trắng đen, chống với 1 não trạng chống chết bỏ, chống chỉ để mà chống, chống vì "nó" là Cộng Sản, chống vì "nó" đang "xâm lược" tôi, theo não trạng bị nhồi sọ và tâm địa hận thù. Họ chống lại một dự luật mà hầu hết các quốc gia độc lập riêng biệt khác đều có với nhau, trong khi đó Hồng Kông là của Trung Quốc về pháp lý.

   Rõ ràng, đó là một cuộc biểu tình phi lý, phi nhân, vô cảm vô luân, phản động, trái pháp luật, coi thường pháp lý, coi thường kỷ cương phép nước, gây ra những bế tắc và hỗn loạn khôn lường cho Hồng Kông và quê cha đất tổ Trung Quốc mà phe biểu tình đang chối bỏ.

   Xóa
  8. Chắc là vì thương chiến nên quyết chơi khô máu phen này, chỉ cần cái cớ để biểu tình phá rối thôi, dù là cái cớ rất trơ trẽn cùi bắp. "Chống luật dẫn độ", nghe là thấy ngu học. Thế giới thằng nào chả có luật dẫn độ? Trơ tráo kiểu như tao có $$ có thì tao muốn nói sao thì nói. Đánh thằng Huawei không chết, kinh tế Tàu trơ trơ, thằng Tàu chả nao núng, cay, quất thằng đệ Hồng Kông, lùa bầy cừu ra đường làm càn.

   Xóa
  9. Đám "đảng viên" giấy bỏ tiền mua và quan tham chạy chức chạy quyền mà có thì đương nhiên là chả có chính kiến chính cò gì, USD là trên hết. Thấy Mỹ giầu là thần phục, luồn trôn và rúc vào háng Mỹ.

   Xóa
  10. @Cường

   Quan tham cơ hội chính trị thì rỗng tuếch đầu óc không còn gì khác ngoài chuyện làm giàu thăng quan phát tài thì lẽ dĩ nhiên là không có chính kiến gì thật sự. Ai nhiều tiền thì họ theo phò người đó.

   Ba que thì đáng khinh hơn, thế giới quan của họ là thế giới quan của Mỹ. Mỹ nói gì họ nghĩ đó, Mỹ nhìn nhận sự việc nào đó như thế nào thì họ nhìn nhận sự việc đó theo như thế đó, tất cả mọi thứ đều có Mỹ nghĩ hộ, không cần động não tư duy. Não trạng chống TQ mù quáng, cuồng tín của họ không phải là yêu nước, hồi đó tôi cũng tưởng đó là yêu nước, nhưng thật ra không phải, não trạng chống TQ đó là phản ánh của một biểu hiện lập trình theo thế giới quan của Mỹ, chứng tỏ lòng trung thành đối với bề trên.

   Xóa
  11. Hồng Kông vốn không có các đội bóng U này, U nọ để mong có cơ hội được vỡ òa như chúng ta. Thế nên bọn trẻ rất bức xúc, chúng nhân chuyện này để đi bão đấy thôi. Có chi mô.

   Xóa
  12. Đám điêu dân, loạn dân Hồng Kông biểu tình chống TQ cũng không sao. Miễn đám VIP Hồng Kông từ chính khách đến doanh nhân tỉ phú đến minh tinh ủng hộ TQ là ok, và họ thể hiện điều đó qua các hành động cụ thể và các dự án tiền tỉ, thậm chí đến sống luôn ở Đại Lục. Từ văn sĩ Kim Dung ngày trước đến Thành Long đến các Lương Triều Vĩ, Lưu Đức Hoa đều có các phát ngôn tỏ rõ thông điệp ủng hộ Trung Quốc trong các phỏng vấn báo chí, Thành Long là bị đám dân ngu cực đoan chưởi nhiều nhất. Giới VIP, dân có ăn học, có học thức, các bậc trí giả, những người có vị trí xã hội cao ở Hồng Kông quan niệm rõ ràng Hồng Kông là của Đại Lục trong lịch sử, nó có tính chất ly khai độc lập là vì sự xâm lược của thực dân Anh.

   Xóa
 2. 2 chữ "Liên Xô" luôn nhắc nhở về 1 sai lầm khủng khiếp của một chế độ XHCN khi để chui lọt quá nhiều phần tử phản động, có quan điểm chính trị sai trái trà trộn vào bên trong hệ thống chính trị, nhất là những cơ quan ban ngành mang tính sống còn tồn vong của chế độ như báo chí.

  Báo chí là quyền lực thứ 4, mỗi 1 cây bút có thể làm chết cả 1 công ty, 1 doanh nghiệp, mỗi 1 cây bút có thể tác động xã hội, ảnh hưởng dư luận hơn cả công an và quân đội. Thế nhưng công tác nhân sự báo chí khi xem xét người xin việc và rà soát lại từng nhà báo và Tổng Biên Tập có thật sự xứng tầm với sự quan trọng nguy hiểm của nó chưa?

  Viết báo là 1 trong những ngành lao động nhàn hạ nhất trong xã hội, giờ có laptop có thể làm báo ở khắp mọi nơi, trong phòng máy lạnh, trong khách sạn 5 sao, trong phòng họp kín với mấy ông vừa từ Mỹ về.....

  Nhàn nhã, không tốn nhiều thời gian, 1 người có thể viết nhiều bài, phụ trách nhiều chuyên mục, người này có thể đỡ cho người kia. Nhất là giờ có các công cụ trên internet có thể tham khảo các thông tin khác nhau vô cùng nhanh.

  Vì vậy báo chí không cần quá nhiều người. Có ít người 1 tí không sao cả. Binh cốt tinh, không cốt nhiều. Quan trọng là có 1 đội ngũ nhà báo vừa hồng vừa chuyên. Thậm chí trong lĩnh vực tư tưởng thì Hồng còn quan trọng hơn Chuyên.

  Nếu nhà báo chỉ biết tiếng Anh mà không biết cha anh đã hi sinh ra sao, không có những nhận thức chính trị cơ bản thì cũng như không, chỉ hỏng việc. Chỉ việc chờ đợi họ đọc phản động tuyên truyền, mailbox kết bạn lôi kéo rồi trở thành phản động thôi..... Giống như ma cà rồng hút máu rồi biến người tốt trở thành như nó.

  Nếu không theo dõi kỹ quan điểm lập trường của nhà báo mà chỉ chờ họ làm gì quá đáng thì mới xử phạt thì cũng tiêu. Luật lao động cần nên sửa đổi để tạo cơ hội sa thải những nhà báo biến chất, phản động. Bởi vì ngành báo chí quá quan trọng và tác động quá lớn, ảnh hưởng sâu rộng, không thể coi là một ngành lao động bình thường. Chỉ một vài cây bút hiểm độc là hoàn toàn có thể kích khéo cho người ta lao ra đường biểu tình đập phá. Đâu phải những chuyện này chưa xảy ra.

  Chỉ một vài cách đưa tin nhỏ nhoi về Hồng Kông thì nhiều nhà báo phản động đã thành công xây dựng 1 hình ảnh "biểu tình là đúng", "biểu tình là tốt" rồi. Hiện giờ chưa thấy gì, nhưng nó thấm dần, tích tụ dần, những bài báo vẫn còn đó chưa bị gỡ. Năm sau, 5, 10 năm sau giới trẻ google ra đọc lại, rồi cứ thế tiếp diễn. Cách đưa tin về các sự kiện chính trị của Hồng Kông của họ có thể hiểu là để chuẩn bị tâm lý tư tưởng và kích động biểu tình cho vài năm sau, ở 1 thời điểm thích hợp trên đường phố Sài Gòn, Hà Nội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Báo với chả chí, từng thằng từng thằng lộ mặt thật, bản chất thật ra.

   Xóa
 3. Muốn không bị sụp đổ như Liên Xô thì phải đề phòng cảnh giác và nhận diện nhanh các biểu hiện phản động. Như cuộc hội thảo so kè thu nhập giữa "báo chí chính thống" và mạng xã hội do ĐSQ Anh tổ chức vừa rồi mời rất nhiều người Việt đến dự và phát biểu.

  Họ đòi phải "cởi trói" báo chí giống như mô típ của Vũ minh Giang đăng báo trước đây là đòi phải "tự giải phóng". Cũng là mô típ "miền Nam tự do" của Pháp Mỹ ngày xưa và "đòi tự do" ở Hồng Kông hiện tại và các thế lực thù địch đối với VN ngày nay.

  Thực tế báo chính thống và mạng xã hội rất khác nhau, không thể đem 2 cái này ra đánh đồng rồi so kè doanh thu được. Như nhiều đồng chí đã phân tích rất rõ ở bên bài kia. Báo chí chính thống (lẽ ra) là kênh đưa tin uy tín chuẩn mực, dù chậm tí nhưng mà chắc, là cái để cho người dân đọc và tin theo, tin Đảng, tin chế độ, tin rằng tin tức đó là đúng. Còn mạng xã hội là thông tấn xã VỈA HÈ, khi đọc nó thì thông thường người đọc sẽ bán tin bán nghi, tin được 50% là cao.

  Sở dĩ ngày nay uy danh, vị thế của "báo chí chính thống" xuống thấp, tư thế của nó không còn cao sang nữa mà đã trở thành bị ví như 1 con điếm hạng sang, 1 loại gái đĩ nói chuyện trinh tiết là vì đang có quá nhiều phản động ở trong đó. Bọn nhà báo phản động này, bọn tổng biên tập phản động này đã lợi dụng mác "Nhà nước" của báo chí, nấp sau đó, "cáo mượn oai hùm", để thực hiện Diễn biến hòa bình, xuyên tạc lịch sử, bài Trung phò Mỹ, và lợi dụng báo chí chính thống để thể hiện quan điểm cá nhân căm ghét TQ theo quan điểm hằn học cá nhân vô duyên, ví dụ như 1 số tác giả phản động đã tung tin thất thiệt rồi đánh vào 1 số tác phẩm nghệ thuật, sản phẩm văn hóa có nguồn gốc từ Trung Quốc, như bài hát Độ ta không độ nàng đang nổi danh trong Youtube và cộng đồng âm nhạc. Họ làm bao nhiêu chuyện bỉ ổi khác, năm này qua tháng nọ thì dần dần đọc giả sẽ khó mà tin vào nó được nữa, thậm chí họ còn tin vào mạng xã hội hơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn nó gọi bài "Độ ta không độ nàng" là 1 sự "nguy hại". Hình như mấy thằng bài Cộng, "thoát Trung" này không thằng nào được bình thường, mở mồm ra là y như rằng bị chạm dây thần kinh.

   Xóa
 4. Với các sâu mọt phản động này trong báo chí, họ đã biến báo chí "chính thống" trở thành 1 con dao 2 lưỡi và rất nguy hiểm.

  Bằng chứng là sau khi nghị Dương Trung Quốc và nghị Trương Trọng Nghĩa có những phát ngôn thất thiệt sai sự thật về nội hàm của đặc khu kinh tế, chưa nói đến việc là đề xuất của Chính Phủ không phải là muốn biến Phú Quốc thành đặc khu kinh tế mà là 1 khu vực kinh tế tư nhân có phần giống như các đặc khu KT trên thế giới, để kích cầu kinh doanh và tiêu dùng. Thế nhưng "nhà sử học chuyên xuyên tạc sử học" Dương Trung Quốc và Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Mỹ Trương Trọng Nghĩa cứ luôn mồm luyên thuyên về "luật đặc khu" rồi phán xanh rờn là đặc khu kinh tế chính là nhượng địa, thuộc địa (Trương Trọng Nghĩa), và sẽ gây ra khủng hoảng di dân (Dương Trung Quốc). Tôi chưa từng thấy đâu trên thế giới mà đặc khu kinh tế gây ra khủng hoảng di dân cả.

  Sau các phát ngôn gây sốc và hoàn toàn sai sự thật khách quan này, nhiều báo đâu phải không biết, nhưng họ vẫn đưa lên. Mục đích là gì thì ai nấy đều rõ sau các biểu tình gây hậu quả vô cùng nghiêm trọng đã xảy ra nhiều nơi trên cả nước. Chúng biểu tình theo tư tưởng "đập sạch, phá sạch" và gọi đó là "yêu nước". Sau các hậu quả đó không thấy 2 ông nghị này hề hấn gì và chỉ có một vài tờ báo là phải chịu trách nhiệm.

  Giờ bao nhiêu biểu tình đập phá trong và ngoài nước thì ta đã thấm thía rằng biểu tình là sai, biểu tình là phá hoại, thế nhưng nếu các vị còn nhớ thì khoảng 10 năm trước cũng chính "báo chí chính thống" này đã hùa theo "nhà sửa học Pháp không xâm chiếm VN" Dương Trung Quốc và đánh ĐBQH Hoàng Hữu Phước khi ông này đứng ra phản đối Luật Biểu Tình, trong đó sốc nhất là báo Tiền Phong và báo "Xây dựng Đảng" cũng lao vào đánh hôi.

  Thực tế sau đó với sự nằm trong sọt rác của "luật biểu tình" và các hậu quả nghiêm trọng từ biểu tình trong và ngoài VN đã cho thấy sự sai phạm nghiêm trọng của "báo chí chính thống" là như thế nào. Thế mà ngày nay có những kẻ cho rằng còn phải "cởi trói", phải "tự giải phóng", báo chí chính thống phải "tự do" hơn nữa thì mới so kè được với mạng xã hội vỉa hè thì thật là khốn nạn. Không rõ ai trói họ mà họ phải "cởi", ai đàn áp họ mà họ phải "giải phóng". Đấy không phải là phản động quá rõ ràng rồi thì là gì. Rõ như ban ngày.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đồng ý với bác, báo chính thống và mạng xã hội có vai trò hoàn toàn khác nhau, không thể đánh đồng. Muốn dân lấy lại lòng tin vào báo chính thống như ngày xưa thì lập trường tư tưởng của tờ báo phải ra dáng "chính thống", và phải trị được căn bệnh phản động này.

   Mình không để ý báo chí 10+ năm trước nhưng tạp chí Xây Dựng Đảng mà hùa theo với Luật biểu tình thì nên đổi tên nó thành "Xây dựng Đảng Cộng Sản Liên Xô" được rồi.

   Xóa
  2. Cần phải tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, nhất là lên báo chí. Càng nghiêm càng tốt.

   Xóa
 5. Bài học Liên Xô rất bi ai và đau xót và gợi lên căm phẫn đối với bọn phản bội. Phải nghiêm trị bọn phản bội. Đó là bài toán giữ gìn chế độ hôm nay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phải xử nghiêm bọn phản bội, bọn chiêu hồi, tiếp tay cho giặc.

   Xóa
 6. Nói về dư luận về Mỹ thì phải nói đó là dư luận nào, theo trải nghiệm của tôi trong dân làm ăn Việt và Việt kiều Mỹ thì là thế này, Việt kiều Mỹ về nước thì nhiều người tinh tướng phóng đại rất nhiều, trong khi dân làm ăn trong nước sang Mỹ du lịch về thì hầu như ai cũng lắc đầu ngao ngán và chê rất nhiều. Tai nghe không bằng mắt thấy, vì vậy năm ngoái tôi cũng theo đoàn du lịch sang Mỹ để thỏa chí hiếu kỳ là chính, vừa đến New York rất dễ bị vỡ mộng, nói chung họ cũng bình thường, các tòa nhà nguy nga tráng lệ cao chót vọt ở trên, rác xả đầy đường ở dưới. Dân homeless, bụi đời. Có bọn người nhìn rất bệ rạc đi xin tiền lẻ khắp nơi, xin tiền đi xe buýt, xin tiền đi taxi, xin tiền đổ xăng, viện đủ mọi lý do. Khách sạn 5 sao ngay trung tâm thủ phủ New York phòng chật chội như khách sạn 3 sao ở VN. Đồ ăn thì chán, vừa mắc vừa dở. Chẳng có gì quá hay. Thua xa Thượng Hải và Thẩm Quyến là 2 nơi bạn bè giới thiệu tôi cũng đi tour rồi. Nếu các bạn hỏi dân làm ăn thường đi du lịch mà không có chính trị chính em gì thì sẽ đều nghe các ý kiến tương đương thế này thôi. Trước đây có ông bạn nói 1 câu khá ấn tượng là "Mỹ là chỗ để mày ăn ké thương hiệu của nó, đại học, công ty. Không phải chỗ tốt để ở hay đi chơi." Lúc nghe thì không biết có nên tin hay không nhưng sau lần sang Mỹ tôi thấy nhận xét đó là chí lý.

  Trả lờiXóa
 7. Ai sang Mỹ du lịch nhớ là ở Mỹ rất khác mình. Tìm đỏ mắt không có wifi, nên chuẩn bị trước tinh thần. Phi trường New York là không có wifi. Nghe người trong đoàn nói nhiều phi trường quốc tế ở Mỹ khác đa số đều không có wifi. Nhà hàng ở New York thì 10 cái may ra tìm được 1, 2 có wifi nhưng họ có vẻ khó chịu khi mình đòi wifi. Vì dân Mỹ không ai làm vậy. Nên ở Mỹ rất khó kiếm wifi hay dùng internet ở công cộng. Xin lỗi vì mạo muội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác nói huỵch toẹt phũ phàng như thế thì sao thằng que nó cẩu mượn oai hùm nhà bố nó được.

   Xóa
  2. New York thì nói làm gì nửa, nó phun nước miếng khạc đàm nhổ kẹo cao su đầy ngoài đường.

   Xóa
 8. Chú tiểu còn vướng lòng trầnlúc 21:26 19 tháng 6, 2019

  Bon chen góp ý : Báo chí phải làm đúng theo các vấn đề có tính nguyên tắc của Đảng từ bao lâu nay và tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, vừa rồi cụ Trọng cũng thông báo rồi còn gì.
  Các vấn đề có tính nguyên tắc của Đảng và nhân dân từ bao lâu nay như lịch sử, mục tiêu XHCN, biểu tình, ổn định xã hội, ngoại giao.
  Tờ báo hay nhà báo nào làm sai thì đưa lên kính hiển vi soi vi khuẩn, xem đó là vi trùng trong nghề.
  Báo chí chính thống thì phải đúng nghĩa là Chính thống, Nếu không thì đúng thật là báo chí chính thống trông như 1 cái loa rè bản thân không ra gì nhưng toàn giảng chuyện trinh tiết trong khi bản thân không trinh bạch.
  Rồi từ từ nó trở thành 1 hình thái mạng xã hội dị dạng biến thái để bọn nằm vùng lợi dụng độc quyền phản động như báo chí chính thống Liên Xô năm nào.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vấn đề kỳ thị văn hóa và phân biệt chủng tộc nữa. Lâu nay có 1 bọn mà cứ hễ gì có yếu tố Trung Quốc là nhảy sồn sồn lên như bị bóp trứng . Báo chí cũng đóng góp vào não trạng thần kinh này không nhỏ đâu. Cần diệt bớt lũ này nếu không lại ra đường làm loạn gây rối loạn xã hội, đập đồ, chận xe, lật xe, tấn công công an. Tất nhiên giờ thì báo chí đỡ nhiều hơn rồi và đang trên đà phục hồi lấy lại sự trong sáng, chứ còn báo chóe mấy năm trước thì đúng là thời kỳ đen tối, dark age của báo chấy VN .

   Xóa
 9. Chiến tranh thông tinlúc 01:04 20 tháng 6, 2019

  "Trong cuộc khảo sát năm 2017 của hãng Pew, chỉ 10% người Việt Nam nói họ có cách nhìn thiện chí về Trung Quốc."

  Lại chiêu "khảo sát" cũ rích. Kiểu như chỉ có 10% dân Nga cho biết sẽ bầu cho Putin. Không hiểu là họ tùy tiện bịa ra 1 con số dựa trên 1 số sự kiện chủ quan như biểu tình chẳng hạn, hay là họ khảo sát 1 nhóm chọn lọc nào đó trong xã hội. Chắc chắn là họ không khảo sát người dân VN trong thời điểm những cơn sốt Diên Hy Công Lược cung đấu năm 2007 hay Độ Ta Không Độ Người ở hiện tại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lố bịch nhỉ. Sắp đến ngày nghỉ lễ là đào không ra vé sang TQ chứ ở đó mà xạo. 90% không có thiện chí với TQ này chắc là các nhà đấu tranh "dân chủ", các "tù nhân lương tâm", hay chuối chiên Đồng Nai. Tới Đồng nai "khảo sát" chuối chiên đâu có khó ra được kết quả này.

   Xóa
  2. dân chửi Bờ Hồlúc 02:18 20 tháng 6, 2019

   Ra Bờ hồ khảo sát đấy

   Xóa
  3. Khảo sát loại này thì mùa tranh cử nào cũng có hàng tá poll. Con số đưa ra theo lợi ích các phe nhóm thôi. Không thể kiện cáo đòi kiểm chứng thông tin được vì không tòa án nào chịu nhận các kiện cáo kiểu này, không thể chứng minh được thiệt hại do khảo sát gây ra. Cho nên là không bằng không chứng, không thể kiểm chứng, xem cho vui là ok.

   Xóa
  4. Ban đầu quý ngài xây dựng thương hiệu thì khảo sát vô thưởng vô phạt mấy cái phi chính trị, đời sống, showbiz, thất tình, đá nhau, scandal, fan fiếc. Sau khi có chút tên tuổi thì các ngài dùng khảo sát để kiếm cơm. Dần dần bị chính trị nó mua sạch hết. Giả tỷ như khảo sát về các người mà giới Diều Hâu Mẽo không ưa thì khỏi nhìn cũng biết đại khái kết quả khảo sát. Nói chung là láng giếng Nga Tàu thì luôn ghét Nga Tàu. Dân Nga thì ghét Putin. Dân Cuba thì không ủng hộ Fidel Castro. Venezuela thì ghét Hugo Chavez.

   Xóa
  5. Ngô đồ tể ngày xưa cũng được 95% "người dân", "dân chúng" miền Nam ủng hộ trưng cầu zân í đó mà.

   Xóa
 10. NGƯỜI ĐẤT THÉPlúc 15:28 21 tháng 6, 2019

  Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước chủ trì họp Bộ Chính trị.
  Ngày 21-6, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì hôp Bộ Chính trị để phê duyệt quy hoạch Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII, xem xét công tác nhân sự và quyết định thi hành kỷ kua65t cán bộ...

  Trả lờiXóa
 11. NGƯỜI ĐẤT THÉPlúc 15:33 21 tháng 6, 2019

  Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị.

  Ngày 21-6, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị để phê duyết quy hoạch Ban Chấp hàng Trung ương khóa XIII, xem xét công tác nhân sự và quyết định thi hành kỷ luật cán bộ...

  Trả lờiXóa
 12. Báo chí chính thống Việt Namlúc 22:09 21 tháng 6, 2019

  Truyền thông xã hội giống như Wikipedia, vốn dĩ là truyền thông vỉa hè và chợ búa hổ lốn, hỗn tạp, thượng vàng hạ cám, vừa có thông tin đúng vừa không thiếu các tin giả fake news, vừa có các tuyên truyền đúng định hướng cách mạng, vừa có nhiều tuyên truyền phản động.

  Đáng lẽ báo chí chính thống phải giữ được vai trò dẫn dắt dư luận, định hướng thông tin, còn truyền thông xã hội phải đưa tin theo báo chí chính thống, như thời kỳ sơ khai của Internet. Tuy nhiên điều đáng buồn ở xứ thuộc địa An Nam hiện nay là chúng ta đang chứng kiến chiều ngược lại, "báo chí chính thống" thuộc địa Đông Dương nhiều phần đã theo đuôi mạng xã hội của mẫu quốc Hoa Kỳ, theo đuôi những thông tin mập mờ, những tuyên truyền sai trái xấu độc, những quan điểm tư tưởng, góc nhìn trái chiều, những nhận thức lệch lạc méo mó, những định hướng dư luận từ bên kia bờ Thái Bình dương.

  Việc báo chí chính thống bị mạng xã hội dẫn dắt ngược đã dẫn tới một số hiện tượng đáng buồn, đáng báo động trong hoat động báo chí thời gian vừa qua như báo chí đưa thông tin nhạy cảm về chính trị trong và ngoài Việt Nam, đưa tin thiếu kiểm chứng, đưa tin mang mục đích, động cơ không trong sáng… Và ở một góc độ nghiêm trọng hơn, đó là sự hỗn loạn về thông tin và sự mất lòng tin của độc giả vào báo chí chính thống.

  Trả lờiXóa
 13. Báo chí chính thống VNlúc 22:16 21 tháng 6, 2019

  Ngoài việc đưa tin theo đuôi Mỹ, ví dụ như thông tin về các sự kiện chính trị xã hội diễn ra tại Hồng Kông (Trung Quốc), một số tờ báo đã đưa tin với 99% các thông tin đều là dịch lại từ báo chí Mỹ và phương Tây. Ngoài ra, một số nhà báo đang có xu hướng lệch lạc khi viết bài giật tít câu view, thổi phồng sự việc, gây hoang mang trong dư luận, khiến mọi người hiểu sai lệch về những vụ việc đã xảy ra.

  Việc viết, đăng tải thông tin sai sự thật hay có ý tung tin thất thiệt là một trong những hành vi bị nghiêm cấm đối với những người hành nghề nhà báo, chính những hành động này đang làm ảnh hưởng đến hỉnh ảnh, úy tín của nghề làm báo và tính "chính thống", "chính danh" của báo Việt.

  Báo chí Việt Nam phải phục vụ cho sự nghiệp cách mạng xây dựng đất nước Việt Nam XHCN, trung thành với Tổ quốc XHCN, một trong những nhiệm vụ hàng đầu của báo chí là phải “thông tin trung thực về tình hình Việt Nam và Thế Giới phù hợp với lợi ích của đất nước và nhân dân”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Báo chí là quyền lực thứ tư. Xây dựng thể chế theo định hướng XHCN mà quyền lực thứ tư đã bị dẫn dắt bởi mạng XH và báo chí phương Tây là điều không thể chấp nhân. "Cách mạng màu", biểu tình ở Hồng công, ở VN,....cũng được kích hoạt và gầy dựng thông qua mạng XH Internet.

   Xóa
 14. Ngoài ra, còn có một số biểu hiện phản động của một bộ phận đang ẩn nấp, "ẩn sâu để trèo cao" trong nội bộ báo chí. Sau khi không được đăng các bài một chiều về tình hình Hồng Kông nữa thì họ cộng tác với cộng đồng nhà báo biến chất, trong đó có nhiều bạn bè thân cận của các cựu nhà báo như Huy Đức, Đoan Trang, lập ra các kênh truyền thông xã hội phản động trên FB để có quyền "tự do" đưa tin về biểu tình Hồng Kông theo cách nhìn phản động của họ, nhiều kênh Facebook "Cách Mạng Dù Vàng" đã ra mắt, các trang này chủ yếu là prô Pháp Luân Công, kêu gọi ly khai, ly gián quan hệ Đại Lục - Hồng Kông, tổ quốc và đặc khu, ly gián giữa cộng đồng sử dụng tiếng Trung (Quan Thoại) với cộng đồng sử dụng thổ ngữ Quảng Đông, kích động "Hồng Kông độc lập kiến quốc", "xua đuổi tiếng Quan Thoại", kêu gọi đòi "tự do dân chủ" theo định nghĩa của Mỹ và phương tây. Với những việc làm trên báo chí "chính thống" tuần trước và những gì mà họ đang "núp lùm" làm trên truyền thông xã hội lúc này, họ đang kích động phá hoại nước bạn mà đồng thời cũng để kích động lan truyền niềm cảm hứng để lặp lại các sự kiện bạo loạn như thế ở nước nhà.

  Không gì rõ ràng hơn, sự tiềm tàng trong nội bộ báo chí của nhóm nhà báo phản động thân hữu của những kẻ suy thoái biến chất đã từng bị tước thẻ không còn trong nghề là những mối HIỂM HỌA không lường với sự trong sạch của báo chí Việt nam XHCN và sự ổn định xã hội chính trị của nước Cộng hòa XHCN Việt Nam chúng ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngày trước tôi còn nghĩ bọn chống Tàu chết bỏ cực đoan là bọn yêu nước nhưng ngu nên còn nhỏ nhẹ, ôn tồn giải thích cho cái đầu ngu của chúng nó hiểu ra, những mong chúng nó nhìn ra vấn đề. Nhưng đến nay thì nhiều tên vẫn còn ngu lâu dốt bền nên nói thật là chả kiên nhẫn nổi với bọn này. Gặp là chửi thôi không cần giải thích gì với lũ ngu dốt cực đoan phát xít.

   Xóa
  2. Mỹ đánh vào 1 công ty điện thoại thì giới phò Mỹ đánh vào 1..... bài hát. Tuổi Trẻ và Thanh Niên thì quá nhiều tai tiếng rồi, về lật sử, về kích động bài Trung cực đoan, lần này họ và bọn ghen ăn tức ở cũng nhảy vào đánh bài Độ Ta Độ Nàng đang hot, họ đánh vào tất cả gì từ Trung quốc, kêu gọi phải bài trừ phải tẩy chay. Họ tự biên tự diễn viết lên mấy bài chửi rồi tự gọi đó là "muôn vàn tranh cãi". Thời chống Pháp chống Mỹ thì báo chí Sài Gòn cũng bảo là việc đánh Tây đánh Mẽo là "có nhìu tranh cãi". Giờ các đòn phép tâm lý chiến lôi ra dùng lại với 1 bài hát, xưa rồi diễm. Đúng là không biết hổ thẹn.

   Xóa
  3. Báo chí "cách mạng", "chính thống" này đang có rất nhiều sâu bọ rận chí phản động trong đó. Không chỉ tít bài theo hướng phản động, nội dung phản động, mà cách quản lý comment bình luận của bốc mùi phản động, phản động hơn cả nhiều trang mạng xã hội, vì nhiều trang mạng xã hội "rân chủ" nó cho một số các bình luận theo chiều Việt - Nga - Trung tồn tại, ở nhiều bài viết phản động trên báo chí chính thống thì không vậy, đọc phần bình luận của nó tưởng như xã hội đang toàn chí rận phản động và đang loạn lắm, như cả xã hội toàn là dân biểu tình, bài Trung cuồng Mỹ.

   Mục bình luận của 1 bộ phận báo chí chín thóng nếu theo dõi kỹ sẽ thấy nó rất phản động và nó phản ảnh hoàn toàn sai trái với thực tế xã hội. Xã hội thì có người này người kia, người thích nghe nhạc này người thích nghe nhạc kia, người thích phim này người thích phim kia. Thế nhưng đọc bình luận trên nhiều báo chí VN thấy như cái xã hội này đều lên đồng tập thể bài Trung cuồng Mỹ 1 cách sống sượng và rất thích biểu tình. Cứ gì liên quan đến TQ là chê, rên, vật vã, than vãn, cào phìm ăn vạ, cứ gì liên quan đến Mỹ thì khen thơm.

   Xóa
  4. Đơn cử như khi Thành Long trả lời pv hỏi TQ tham nhũng lắm sao anh lại thích về đó, Thành Long trả lời là "Tham nhũng cố nhiên là xấu, nhưng tham nhũng không phải là tất cả, không nên lấy đó là tiêu chí duy nhất để đánh giá nơi đó có phải là nơi sống tốt hay không, theo tôi biết thì Mỹ còn tham nhũng hơn nhưng vẫn là đích đến của nhiều người đấy thôi."

   Thông tin này khi về báo Việt, cụ thể là thằng Zing thì lập tức biến thành "Thành Long nói Mỹ tham nhũng hơn Trung quốc". Mọi người đều biết fan club Thành Long ở VN đông hàng chục triệu người. Nhưng đọc bài này rồi đọc phần bình luận thì sẽ tưởng là cả VN này đều bức xúc giùm Mỹ, đều căm thù Thành Long vì cả gan dám vu oan cho Mỹ.

   Bài Độ Ta Ko Độ Nàng như mọi người đã biết, nó đang được xã hội ưa chuộng, từ ca sĩ nghiệp dư đến ca sĩ chuyên nghiệp nổi tiếng từ hát chơi cho fan (Phương Mỹ Chi, Mỹ Tâm....) đến trình diễn chính thức (Khánh Phương, Kasim Hoàng Vũ, Phương Thanh, Võ Hạ Trâm....) đến hài kịch (Hoài Linh, Trấn Thành, Chí Tài ....) đến các phiên bản thiền môn (sư Thích Đồng Hoàng, sư Thích Nhật Từ, Thư Viện Hoa Sen, Phật Giáo Ngày Nay) với hàng chục triệu fan của họ, trên youtube với hàng chục triệu lượt xem, hàng trăm nghìn lượt Thích, các bình luận khen ca sĩ, khen bài hát đều được hàng chục nghìn lượt Thích trong phần bình luận.

   Xã hội là như thế, nhưng vào tay Thanh Niên, Tuổi Trẻ, Zing, Người Lao Động thì mục bình luận như là cả VN đều đang "lên án" bài này và thù ghét bài này, phần bình luận đầy các còm thể hiện sự ghen ăn tức ở tiểu nhân và sự ganh ghét hèn mọn bẩn bựa, chúng than thở, rên rỉ, vật vã, hận đời đen bạc, hận đời tại sao cảm thụ âm nhạc của giới trẻ giờ "tệ thế".

   Thử hỏi nếu đấy không phải là 1 bài hát từ TQ mà là bài hát Mỹ với các ca từ thô thiển, thô tục, điệu nhạc thì ngang phè phè mà được công chúng thích thì chắc chắn là chúng không đánh phá mà cả bầy bu vào khen cứt Mẽo thơm rồi, hẳn nhiên là vậy.

   Rồi các bài viết về hiện tượng Bob Kerrey mấy năm trước, đọc còm ở dưới cứ ngỡ như toàn xã hội đều ủng hộ kẻ thảm sát đi làm chủ tịt giáo dục.
   Các bài viết về Hồng Kông thì đọc tưởng như cả xã hội đều ủng hộ bọn biểu tình.
   Các bài viết về tiếng Anh ngôn ngữ chính thức cho VN thì như là cả xã hội đều vẫy đuôi mong muốn như thế, toàn xã hội đều vẫy đuôi chớp chớp mắt mong được luật hóa ép buộc sủa tiếng Anh.

   Có thể thấy, bộ phận phản động trong báo chí chính thống không chỉ thể hiện sự phản động thông qua việc giật tít đểu, nội dung đểu, mà còn ở cách điều hành quản lý phần bình luận 1 cách ác ý và phản động, ngăn chặn mọi bình luận trung kiên, thả rong cho các còm phản động tạo ra giả tượng xã hội ủng hộ hay chống đối cái gì đó mà nhà báo phản động đó muốn, phản ảnh sai sự thật, sai thực tiễn xã hội, gây nguy hại cho sự ổn định chính trị xã hội, muốn nước ta sụp đổ như Liên Xô cách đây không lâu.

   Xóa
  5. Đúng là phần còm cũng thể hiện chủ kiến, quan điểm của bọn lều báo. Chúng xảo quyệt sử dụng phần này vì có sức lan tỏa lớn trong xh (người ta sẽ lầm tưởng đó là ý kiến của người dân) và kín đáo, an toàn cho chúng trước cơ quan quản lý kiểu giống như BBC Việt ngữ thì đây là ý kiến, quan điểm riêng của người còm chứ không phải của bản báo. Vừa rồi Tuổi Trẻ Online đã bị Bộ 4T bốc phốt này nhưng nhiều thằng thuần báo mạng như VNexpress, Vietnamnet,...vẫn chơi trò này. Nhiều khi, tôi tự hỏi đây là chủ trương của tờ báo hay do trình độ ngu dốt hoặc có vấn đề của nhân viên "xét duyệt" còm.

   Xóa
 15. Các bác nói đúng, các thế lực thù địch đang thực hiện diễn biến hòa bình, liên kết với các nhóm lợi ích tham nhũng, đã xử dụng lực lượng phản động trong báo chí, thực hiện DBHB, thay đổi chế độ. Thật sự là lúc này nhiều kênh xã hội Internet còn phản ánh xã hội đúng hơn, chín chắn hơn so với báo chí chính thống và bộ phận méo mó ô nhiễm trong hệ thống báo chí và công tác tư tưởng. Các thế lực phản động đã lợi dụng chính "báo chí cộng sản" để chống Cộng sản, dùng chiêu gây ông đập lưng ông, "dùng công cụ của Cộng để đánh Cộng".

  Mong là tương lai sẽ không có bài về "Công dân Cộng hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam cuối cùng".

  Trả lờiXóa
 16. Hiện tượng "Độ Ta không Độ Nàng" sở dĩ làm cho các nhà báu phản động, phò Tây bài Tàu bức xúc như vậy là vì đã lâu rồi nhạc Hoa không trở lại hoành tráng như vậy. Lần cuối cùng lúc trước mà nhạc Hoa gây sốt trong VN như vậy là đầu thập niên 2000 gắn liền với hiện tượng Hoàn Châu Cách Cách, Hậu Cung Chân Hoàn truyện và 1 loạt các phim Kim Dung, Quỳnh Dao làm lại ở Trung Quốc đại lục và nhạc phim của các tác phẩm nổi tiếng đó.

  Về sau có 1 số bài hát cũng tạo lên được những cơn sốt nhất định nhưng chỉ trong cộng đồng Youtube, Nhaccuatui, Zing mp3 thôi, như Đúng lúc gặp gỡ người, Đại ngư hải đường , Là tự em đa tình, và nhất là các phiên bản Việt cover nhạc phim ăn theo các bộ phim nổi tiếng như Thập Lý Đào Hoa, Hương Mật Tựa Khói Sương, nhưng chỉ đến Độ Ta K Độ Nàng mà theo tui là chưa chắc hay bằng các bài hát vừa kể kia, thì độ hot của nó đã lên cao độ và được xã hội hóa rộng rãi đến tay nhiều ca sĩ, VIP nổi tiếng.

  Thời xưa sốt nhạc Hoa thì báo chí lúc đó còn tốt. Còn ngày nay thì các nhà báu phản động tiềm ẩn trong báo chí đã có 20 năm hoạt động định hướng tư tưởng người dân rồi. Bộ phận phản động ngoài báo chí cũng hoạt động tích cực trên mạng xã hội và các hình thức thông tin khác.

  Như vậy hiện tượng ĐTKĐN không chỉ về nhạc, mà từ góc độ chính trị nó chứng minh một điều là dân Việt không ghét Trung Quốc theo nghĩa tiêu cực. Dân Việt ngàn đời nay và cho đến hôm nay chỉ ghét người xấu và các hành động xấu, còn Trung Quốc từ ngàn năm nay là bạn, là anh em, điều này thể hiện rõ trong truyền thuyết Lạc Long Quân, Lạc Long Quân là em trai của hoàng đế Trung Quốc. Truyền thuyết dân Việt tất nhiên là hư cấu, nhưng nó thể hiện ra tầm nhìn và nhân sinh quan, vũ trụ quan, thông điệp truyền đạt của tiên nhân gửi gắm hậu thế. Vì thế Cụ Hồ nói "vừa là đồng chí, vừa là anh em" là hoàn toàn đúng, không có gì sai cả.

  Chính vì điều này đã làm cho các nhà báu phản động đã vô cùng bức xúc, cảm thấy tuyệt vọng, bất lực, khi phải chứng kiến 1 sự thật phũ phàng, như bị dội nước lạnh vào mặt khiến cho sự ảo tưởng của họ bị đánh vào một cách đau đớn. Nên họ mới viết báo bới ra chuyện để chửi. Nên họ mới còm chửi ở dưới các bài viết của họ, thể hiện sự hằn học rất khôi hài. Cũng là do bị nhồi sọ lâu ngày, chỉ sinh hoạt trong các cộng đồng ngôn luận méo mó lâu ngày nên họ không biết đến xã hội, không biết đến ai khác, họ bị ảo tưởng nặng, nên khi thấy dân VN hóa ra không ghét TQ như họ nghĩ thì họ bị dị ứng, bức xúc, không muốn chấp nhận hiện thực phủ phàng, sự hận thù khiến họ như bị hóa điên. Té ra 20 năm nay bao nhiêu "nỗ lực" công sức của họ trong việc lôi kéo VN sang hàng ngũ của Mỹ trong cuộc đọ chiến Trung Mỹ đã hóa ra công cốc dã tràng. Công trình bao nhiêu năm khai thác các sự kiện không vui Việt Trung, kêu gọi biểu tình đã hóa ra công cốc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người Việt nam ta chỉ ghét người xấu việc xấu, không ghét 1 nước nào hay dân tộc nào cả. Mỹ bị ghét không phải vì thay chân Pháp ngày xưa mà vì chúng nó lại sắp đánh Iran rồi, lại quậy rồi, lại bổn cũ soạn lại rồi. Nếu TQ sắp đánh Iran và làm 50% những gì Mỹ làm thôi thì chắc chắn báo chí đã không có thái độ như bây giờ.

   Xóa
  2. Thần Thoại, Họa Tình, Họa Tâm, Lạnh Lẽo, Bất Nhiễm, Tay Trái Chỉ Trăng, cũng hót lắm. Bài "Độ" này hót kinh dị như này là vì âm nhạc hay, dễ nhớ dễ hát hay ai cũng hát được không cần học Thanh Nhạc, nhiều lời Việt hay, không bị vướng mắc chuyện bản wuyền, bởi vì bài này cũng đang hót trong app TikTok cộng đồng 500 triệu người dùng ở TQ, nếu đụng bản wuyền thì người TQ lãnh đủ trước rồi mới đến VN hehe. Bài này không phải do tác giả chuyên nghiệp sáng tác và chưa làm CD nhạc nên tính chất "mở" của nó thu hút người ta. Ai viết lời cũng được, viết lời và hòa âm phối khí theo ý thích. Là 1 kiểu "opensource" của âm nhạc. Nên sức lan tỏa của nó mới lan rộng dữ dội như thế. Em thì không chính chị chính em gì nhưng nói người VN ghét TQ là không đúng. Chỉ 1 thành phần nào đó thôi. Xh có nhóm này nhóm kia. Ồn ào không có nghĩa là đại biểu cho toàn bộ xhVN.

   Xóa
  3. Người Mỹ đang lợi dụng , xử dụng báo chí VN để tuyên truyền hộ cho họ trong các vấn đề chính trị qt, đặc biệt là những vụ liên quan đến Trung quốc.

   Xóa
  4. Với các "bon chen" mới nhất của Trấn Thành, Mỹ Tâm, Hoài Linh, Chí Tài, Ngân Huệ, Dương Hoàng Yến, Miko Lan Trinh, Jang Mi, Khoa Pug, Hoàng Kim Ngọc (phim Về Nhà Đi Con), Dương Nhất Linh, Võ Hạ Trâm, Lan Hương, danh hài Hiếu Hiền, Akira Phan, hải ngoại như Suzie Nguyễn, Thảo Phạm, Fanny Trần có thể thấy là cơn sốt Độ Ta Nàng này chưa có dấu hiệu gì hạ nhiệt.

   Nhạc Hoa luôn có chỗ đứng mạnh mẽ trong người nghe nhạc của cộng đồng các dân tộc Việt Nam từ thời VN còn bị Pháp, Mỹ chiếm đóng, qua các ca khúc Thượng Hải, Hồng Kông, được đạo nhạc rồi chôm về qua ngõ Chợ Lớn. Lúc đó luật rừng chưa có bản quyền gì, mạnh ai nấy chôm, mạnh ai nấy "đạo". Xa hơn nữa thì có thể nói là nhạc cổ truyền TQ đã du nhập Đại Việt từ rất xưa, sau Việt hóa thành cải lương Hồ Quảng, hát bội.

   Đến nay đã có 6 phiên bản thiền ca của Độ Ta Nàng, bản Lâm Ánh Ngọc do Võ Hạ Trâm trình bày, bản của thầy Thích Đồng Hoàng do Phương Thanh và Quách Tuấn Du trình bày, bản của thầy Thích Nhật Từ do Ngân Huệ trình diễn trực tiếp ở nhiều chùa, bản của Thiền Viện Hoa Sen và Phật Giáo Ngày Nay, bản của Linh Phương & Tô Tài Năng. Đây là những kỷ lục mà ngay cả các nhạc phim nổi tiếng của TÂY DU KÝ (Xin hỏi đường đi nơi đâu, Tình nhi nữ, Khúc nhạc thiên đình ....) cũng chưa đạt tới. Tây Du Ký cũng là 1 tác phẩm nghệ thuật có màu sắc Đạo Phật.

   Xóa
 17. Tôi rất ủng hộ góp ý cần thay đổi luật lao động và luật báo chí để giúp các tổng biên tập, để cho các TBT không gặp cản trở khó khăn trong việc đánh giá và sa thải đám nhà báo biến chất. Đồng thời cũng để các Tổng không còn có thể viện cớ bao che được nữa.

  Trả lờiXóa
 18. Xưa nay luôn có 1 nghi vấn, tin đồn, thuyết âm mưu về việc TQ viện trợ đạn thối cho VN, hoặc tháo gỡ các súng Liên Xô rồi ráp sửa lại để phá hỏng rồi mới chuyển cho VN.

  Giải mật gần đây nhất về dự án Eldest Son của Nhóm Nghiên cứu và Quan sát (SOG) thuộc Bộ chỉ huy Hỗ trợ Quân sự (MACV) đã cho thấy đây là một chiến dịch phá hoại và chiến tranh tâm lý của Mỹ, nhằm mục đích phá vũ khí của VN, gây hiệu ứng ngược trong tác chiến, gieo rắc nghi ngờ trong chiến binh VN, du kích VN về các vũ khí mình đang sử dụng, gây mất tinh thần sĩ khí, mất lòng tin vào vũ khí mình đang sử dụng, và mục đích chính trị cao hơn của nó là gieo rắc nghi ngờ của VN đối với TQ, gây nghị kỵ giữa 2 bên. Ai nói Mỹ chỉ biết dùng khoa học kỹ thuật vũ khí tối tân hiện đại để giành thắng lợi trên chiến trường? Thực tế, Mỹ cũng "thâm nho bọ xít" trên chính trường không kém TQ. Trong KCCM họ đã tung nhiều chiêu dơ đòn bẩn vô cùng hiểm độc nhắm vào quân đội nhân dân VN. Mời các bác theo dõi:

  https://www.youtube.com/watch?v=IKGDndYkQzg

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự cao tay của Mỹ trong chiến dịch cấy đạn thối vào quân Giải phóng là họ không tuyên truyền rõ rằng "TQ viện trợ đạn thối", mà họ tuyên truyền rất mềm mại xa xa hướng cho người VN nghĩ rằng, đoán rằng TQ viện trợ đạn thối. Họ đưa nhiều thông tin lý giải về tại sao VC bắn Mỹ thỉnh thoảng súng tự nổ khiến binh sĩ hy sinh. Họ loan truyền tin này ra rất rộng, nhưng họ không nói đó là TQ viện trợ đạn thối ch VN, mà họ nói đó là do lỗi luyện kim, cho đạn TQ chất lượng kém, do lỗi lầm trong quá trình sản xuất đạn dược. Vừa để cho binh lính VN mất lòng tin vào đạn được sản xuất ở TQ, súng LX do TQ chuyển hộ đến, nói chung là mất lòng tin vào vũ khí mình đang sử dụng. Vừa cũng để hướng dẫn người đọc sang hướng nghi ngờ TQ, để cho tin đồn tự thân phát triển tự nhiên. Cách hiểm ác cấy ký sinh vào lòng địch để nó tự nhiên phát triển nẩy nở phá hoại là 1 cách rất tàn độc của Mỹ. 1 viên đạn bắn trúng nhiều chú chim. Chương trình dự án này của Mỹ trong chiến tranh đối với VN cũng là điều để chúng ta liên tưởng đến cách Mỹ đang khéo léo mượn tay báo chí VN để tuyên truyền hộ mình trong nhiều năm đổ lại đây.

   Xóa
  2. Muốn hại VN họ chỉ cần viện cớ Đại Nhảy Vọt và Cách Mạng Văn Hóa chết mấy chục triệu người rồi "tạm dừng viện trợ", hoặc bỏ độc vào lương khô, đều là những cách hại đỡ tốn kém hơn nhiều so với việc viện trợ súng hỏng đạn thối. Thời đó Xô Trung đều muốn ngăn cản lưỡi dao của Mỹ, không muốn Mỹ tiến vào khu vực, nhưng Trung quốc còn cần kíp hơn LX rất nhiều, vì TQ sát bên VN, nếu Mỹ chiếm được VN thì bàn tay của họ cũng sát bên TQ. Vì vậy ngày nay nếu người TQ hay khoe TQ giúp VN này nọ thì mình khẳng định lý lẽ là "giúp người là tự giúp mình" thôi, cũng vì hoàn cảnh bắt buộc, chứ không phải là giúp không. Chưa kể sau chiến tranh VN đã trả hết nợ cho TQ còn gì, không ai nợ ai nữa. Tựu chung lại là TQ vì lợi ích quốc phòng của chính họ và tình thế ép buộc và muốn tranh tiếng với LX nên phải giúp VN, vì vậy thuyết "viện trợ đạn thối" là không hữu lý hay lôgíc, là mâu thuẫn với lợi ích TQ, làm thế vừa tốn kém vừa tự hại chính họ.

   Xóa
 19. "Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chiều 22/6 gặp người đồng cấp Singapore Lý Hiển Long theo đề nghị của phía Singapore bên lề Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 34 tại Bangkok, Thái Lan. Trong cuộc gặp, lãnh đạo Việt Nam đã phê phán phát biểu ngày 31/5 của Thủ tướng Lý Hiển Long liên quan đến Việt Nam và Campuchia giai đoạn 1979-1980, theo thông cáo của Bộ Ngoại giao."

  Trả lờiXóa
 20. Trông người lại ngẫm đến ta:

  CHỐNG NGA CỰC ĐOAN, UKRAINE TỰ TAY BÓP DÁI MÌNH

  http://baodatviet.vn/the-gioi/tin-tuc-24h/chong-nga-cuc-doan-ukraine-tu-tay-bop-co-minh-3382461/

  Trả lờiXóa
 21. Huawei giới thiệu hệ điều hành Hồng Mộng (Hongmeng) để không phụ thuộc vào Android của Google. Bắt đầu từ mùa thu năm nay, hệ điều hành Hồng Mộng sẽ được cài đặt trên các thiết bị do Huawei sản xuất, bao gồm máy tính và smartphone.

  "Hồng Mộng" có nghĩa là giấc mơ đỏ! Vì "giấc mơ đỏ" động chạm đến "giấc mơ Mỹ" nên Huawei bị nhiều bò Mỹ điên cuồng hùa theo húc bừa.

  Trả lờiXóa
 22. Cách chức, sa thải và thay người là cách duy nhất để bảo vệ và phát triển báo chí và tất cả các cơ quan ban ngành liên quan đến truyền thông, công tác tuyên truyền, tư tưởng, lý luận, xuất bản, sách báo, sử học. Để cho chúng lấy lại phong độ và lòng tin. Báo chí chính thống phải sạch và khác với truyền thông xã hội, nếu giống nhau thì chẳng còn phân biệt gì nữa. Thậm chí lúc đó báo chí chính thống sẽ không khác gì với báo chí phản động quốc tế và truyền thông đế quốc. Giống như 2 con điếm ở Mỹ, 1 con điếm "chui" và 1 con điếm "hợp pháp", có giấy phép hành nghề, phải khám sức khỏe định kỳ. "Khám sức khỏe" ở báo chí chính thống của ta lúc này là miễn không hô hào lật đổ chế độ là ok hết. Xúc phạm lịch sử cũng không sao, cứ "phía bên kia" miết cũng không sao, không bảo vệ thành tựu CM và và ổn định chính trị xã hội cũng không sao, đưa tin gây hại cho lịch sử, có hại cho ổn định chính trị xh cũng không sao, đưa tin phản động về mọi thứ theo tâm thức và não trạng của Mỹ cũng không sao, đưa tin một cách lệch lạc chệch hướng về mọi sự kiện quốc tế trên thế giới theo phiến diện và lợi ích của Mỹ, trung thành như chó với từng khái niệm, từng định nghĩa của Mỹ, cũng không sao cả, ok hết.

  Trả lờiXóa
 23. NGƯỜI ĐẤT THÉPlúc 05:18 24 tháng 6, 2019

  TRÂN QUÝ CUỘC SỐNG

  Ai ở đời cũng muốn sống, sống có ích cho gia đình và xã hội.
  Khi cần người ta sẵn sàng hy sinh mạng sống của mình vì ngưới khác. Đó là sự vĩ đại mà ai cũng dành sự khâm phục. Mấy ngày qua báo viết, báo hình truyền thông tin sự hy sinh cao cả của người mẹ vì đứa con trong bụng, cương quyết không điều trị ung thư giai đoạn cuối, chấp nhận cái chết để giữ đưa con trai yêu quý. Đó là chị Nguyễn Thị Hiền, tình mẹ cao cả, tuyệt vời.

  Tôi đã đọc câu chuyện về chị Hiền đăng trên Dân Việt qua nhiều người viết. Quá xúc động! Sáng sớm nay lại được đọc bài viết khác của nhà báo Hà Tùng Long viết lại lời nhà báo Diệp Chi của đài VTV kể về 'Người về Mình' (các bác sĩ và nhà báo của đài quay phim cuộc gặp đầy xúc động của người mẹ Nguyễn Thị Hiền với đứa con chị đặt tên Bình An), câu chuyện gây cho tôi nhòe nước mắt.

  Sự sống quý giá như thế, ai cũng biết. Thế mà có người tự hủy hoại bản thân bằng những việc làm vô ý thức để xảy ra cái chết cho bản thân, gây đau thương cho bao người. - Tôi muốn nói đến nhiều tai nạn giao thông - Thật đáng trách, đáng lên án.

  Mời các bạn vào trang báo Dân Việt Online đọc bài "BTV Diệp Chi xúc động kể về hành trình gặp lại con của người mẹ ung thư". Bài báo gây cho ta xúc động mạnh vì tình yêu thương cao cả của người mẹ dành cho con...

  Trả lờiXóa
 24. Trông người ngẫm talúc 21:50 24 tháng 6, 2019

  “Hội chứng bài Nga” đang ngự trị ở Gruzia

  https://vn.sputniknews.com/world/201906247674265-dien-kremlin-hoi-chung-bai-nga-dang-ngu-tri-o-gruzia/

  Thật nể công sức của Mỹ!

  Trả lờiXóa
 25. Khoa Học Chính Trịlúc 22:25 24 tháng 6, 2019

  Trong khi nước ta đang kiên định trung thành với con đường mà Bác, Đảng, và nhân dân đã lựa chọn từ lâu để xây dựng một xã hội tươi đẹp, tươi sáng, vận dụng chủ nghĩa xã hội khoa học, chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh trong công cuộc phát triển đất nước và xây dựng xã hội mới, thì trong xã hội ta đang có sự xâm nhập vô lối của các "quái thai dị dạng" mà tôi xin đề cập như sau:

  Chủ nghĩa dân túy (Populism), chủ nghĩa bài xích Trung Quốc (Sinophobia), chủ nghĩa bài Cộng (Anti-communism).

  Đi kèm với nó là chủ nghĩa dân tộc cực đoan (sô-vanh), chủ nghĩa cơ hội về chính trị, tư tưởng tiểu tư sản, tiểu nông phong kiến, tư tưởng bài xích láng giềng, chủ nghĩa phát xít mới và não trạng phân biệt dân tộc và kỳ thị văn hóa.

  Bệ đỡ cho tất cả các "quái thai dị dạng" ở trên chính là chủ nghĩa đế quốc (Imperialism).

  Còn chủ nghĩa tư bản thì sao? Chủ nghĩa tư bản không phải là kẻ thù của cách mạng VN. Mục tiêu của cách mạng VN là xây dựng một xã hội tốt hơn xã hội tư bản, mà Mác đã nghiên cứu và chứng minh được bằng khoa học về các khủng hoảng bất công không thể giải quyết của nó qua cuốn sách Tư Bản Luận vẫn được tái bản thường xuyên ở các nước tư bản.

  Xin lưu ý là các hành động mà chủ nghĩa đế quốc Mỹ đang làm để chống lại công cuộc xây dựng CNXH ở Trung Quốc ngày nay là rất "phi TBCN", nó đi ngược lại với các tiêu chí cơ bản nhất của TBCN, đó là sự tự do kinh doanh của tư nhân và giai cấp tư sản. Nó dùng quyền lực hành pháp và sức mạnh súng đạn ngăn cấm các tập đoàn nhỏ yếu hơn phải không được quan hệ kinh doanh, kinh tế với Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khoa Học Chính Trịlúc 22:31 24 tháng 6, 2019

   Xin nói thêm, trong tiếng Anh, "chống/bài Trung Quốc" thật ra không được nhận thức như là một loại chủ nghĩa ("ism"), mà được nhận thức như là một não trạng bất thường, một bệnh lý hay triệu chứng tâm lý ("phobia").

   Xóa
 26. Khoa Học Chính Trịlúc 23:08 24 tháng 6, 2019

  Từ thực tế, có thể thấy những nhóm biểu hiện chủ yếu và bước đầu của các "quái thai dị dạng" ở nước ta hiện nay như sau:

  1) Những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, phai nhạt, xa rời mục tiêu, lý tưởng của Đảng, chạy theo lợi ích trước mắt, thực dụng của một bộ phận trong xã hội. Một số phần tử phản động và cơ hội chính trị ra sức tuyên truyền xuyên tạc, bóp méo, bác bỏ chủ nghĩa Mác - Lê-nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; “tầm thường hóa” lý luận khoa học của chủ nghĩa Mác - Lê-nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, cổ xúy mọi người chỉ theo đuôi thực tiễn, xem thường lý luận, phủ nhận chủ nghĩa xã hội, con đường đi lên chủ nghĩa xã hội và khả năng đổi mới, phát triển đất nước theo định hướng xã hội chủ nghĩa Việt Nam; đòi "tự do" không giới hạn, "tự giải phóng", "cởi trói", đòi giảm thiểu vai trò lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước, coi nhẹ sự sáng tạo của Đảng và nhân dân trong công cuộc định hướng XHCN và xây dựng, đổi mới đất nước.

  2) Những phát ngôn và hành động của những phần tử cơ hội chính trị, nhất là những phát ngôn, những bài viết mang tính mị dân trên truyền thông đại chúng, cả chính thống và phi chính thống, các diễn đàn xã hội, các hội thảo, các trang mạng xã hội, thậm chí từ một vài ông bà ĐBQH và rất nhiều nhà báo. Họ phát ngôn trên các phỏng vấn báo chí trong và ngoài nước, nhân danh "xây dựng", "góp ý" để tuyên truyền các ngôn luận trái với đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước (đòi tự do dân chủ không giới hạn, đòi đa nguyên chính trị, đòi từ bỏ con đường xã hội chủ nghĩa,...). Họ lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân để kích động chủ nghĩa dân tộc sô-vanh, kêu gọi và cổ xúy biểu tình, phá rối xã hội, phá đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước, đẩy đất nước vào bất ổn, phá vỡ môi trường hòa bình, ổn định để xây dựng đất nước. Họ lạm dụng các quyền tự do, dân chủ để đưa ra những "góp ý", "kiến nghị", những yêu sách phi lý, những chương trình hành động có tính mị dân, không đúng chính sách, pháp luật, thiếu tính khả thi, xa rời thực tế; tranh thủ dư luận xã hội với dụng ý xấu, động cơ không lành mạnh. Sử dụng công nghệ thông tin hiện đại để bịa đặt, tung tin thất thiệt, gây hoang mang trong dư luận xã hội; lợi dụng, thổi phồng những khó khăn, hạn chế, yếu kém, khuyết điểm trong lãnh đạo và quản lý, cho doanh nghiệp quốc doanh, kinh tế Nhà nước, đổ tất cả cho Cộng sản, cho chủ nghĩa xã hội khoa học, chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh. Họ xuyên tạc lịch sử, đổi trắng thay đen, cào bằng các bên chiến tuyến trong các sự kiện lịch sử. Họ lập các trang điện tử để đăng tin, bài với dụng ý xuyên tạc, bịa đặt, phản ánh sai lệch tình hình đất nước, lợi dụng nấp sau một số cá nhân hoặc phát ngôn sai trái để tuyên truyền khuếch trương, phát tán các quan điểm sai trái, lợi dụng triệt để một số người "tự diễn biến, tự chuyển hóa", nấp sau "cờ đỏ", nhân danh "cờ đỏ" để tuyên truyền khuếch tán các quan điểm sai trái, sai lịch sử, sai chính trị, sai chủ trương đường lối, thậm chí phản động. Họ đánh phá, bôi nhọ, làm mất uy tín của cán bộ lãnh đạo, các CCB, lão thành cách mạng, tướng lĩnh quân đội và người dân trung kiên, âm mưu "lật sử", "rút gạch chân tường", tấn công vào tư cách lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam và tính chính danh của nước Cộng hòa XHCN Việt Nam qua việc xét lại lịch sử, một phần của chủ nghĩa xét lại. Họ có những lời nói, việc làm “tạo tiếng vang”, sáo rỗng, không thực tế, vô trách nhiệm, ít khả thi, nhằm lấy lòng một bộ phận đám đông, tạo cảm xúc, lợi dụng, kích động đám đông, kêu gọi biểu tình, cổ vũ tụ tập đông người với những chiêu bài khác nhau như "biển đảo", "môi trường", "đa đảng đa nguyên", "điều 4 hiến pháp" hay rộng lớn hơn là "dân chủ", "quyền con người", làm mất an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, ảnh hưởng xấu đến phát triển kinh tế - xã hội.

  Trả lờiXóa
 27. Khoa Học Chính Trịlúc 23:31 24 tháng 6, 2019

  3. Xuất hiện những người cơ hội dưới dạng “theo đuôi quần chúng”, “chiều theo” ý kiến, nguyện vọng của một nhóm nhất định nhân danh “quần chúng” mà bỏ qua các nguyên tắc, đường lối của Đảng, chính sách lâu dài của đất nước. “Lấy lòng quần chúng”, lấy lòng người biểu tình, lấy lòng bộ phận "ồn ào" trong xã hội để giành chức quyền, mưu lợi ích riêng, lợi dụng các thành phần bất mãn xã hội, "lưu manh chính trị", rủ rê, kêu gọi, tổ chức biểu tình "tự phát", đưa tin, viết báo cổ vũ vi phạm pháp luật, tụ tập đông người, làm công cụ chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa.

  4. Xuất hiện một số cán bộ, đảng viên có quan điểm, lời nói, hành động không đúng với chủ trương, đường lối, nguyên tắc của Đảng, không đúng quy định pháp lý, thiếu tính khả thi, vượt quá giới hạn thẩm quyền; hứa suông, nói không đi đôi với làm, nói nhiều, làm ít, nói một đường, làm một nẻo; thiếu gương mẫu, thoái hóa, biến chất; “tư duy nhiệm kỳ”, đề cao lợi ích trước mắt, cục bộ, địa phương; đưa ra những tuyên bố "gây sốc", "tạo tiếng vang" trong cộng đồng nhằm mị dân, lấy lòng một nhóm đám đông, đề cao những lợi ích trước mắt của một bộ phận nhân dân; nhân danh “đại biểu của nhân dân”, "phản ảnh nguyện vọng của dân", “ý muốn của số đông”, “đại diện cho nhân dân”, hướng hành động của người dân vào việc làm phức tạp thêm những hạn chế, bất cập của chính quyền, kích động họ có những hành động "tự phát", chống chính quyền, gây mất ổn định chính trị, xã hội và thiệt hại cho đất nước; tác động vào tâm lý đám đông để kêu gọi, tổ chức phong trào, lôi kéo, tranh thủ dư luận và đông đảo người dân; lợi dụng niềm tin của người dân để phục vụ mục đích cá nhân, cổ xúy biểu tình gây bạo loạn, tác nghiệp báo chí và đưa tin theo hướng "bài Trung, phò Mỹ", "cuồng Mỹ", thiên lệch, thiếu cân bằng, thiếu khách quan, thiếu trung thực, phiến diện, không phù hợp với chính sách ngoại giao và nguyên tắc 3 Không của Đảng và Nhà nước.

  Đi kèm với các thành phần "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" nói trên là các phần tử "đàn em", "tiểu yêu", "âm binh" dưới trướng của những nhân vật "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" sử dụng nick ảo, lợi dụng mạng xã hội để đả kích, đánh phá, bôi nhọ, gây mất uy tín cho lãnh đạo, cán bộ đảng viên, tướng lĩnh quân đội, các CCB, lão thành hưu trí, người dân yêu nước, trung kiên đang đấu tranh bảo vệ lịch sử, bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN, bảo vệ thành tựu của cách mạng Việt Nam.

  Do vậy, dù với nội dung hành động hay hình thức hoạt động nào, về bản chất, các "quái thai dị dạng" kể trên đều là biểu hiện của tư tưởng tiểu tư sản, duy tâm, siêu hình, phản khoa học, không tưởng, mị dân và thậm chí phản động.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cần bảo vệ thành tựu cách mạng VN, không để đài địch và những kẻ bị lây nhiễm tuyên truyền xuyên tạc.

   Xóa
  2. Hội chứng bài Trung Hoa là Sinophobia, từ lâu cộng đồng quốc tế không cho đây là 1 loại chủ nghĩa hay đủ ở mức có thể gọi là chủ nghĩa, mà nó chỉ là 1 hội chứng, 1 loại tư tưởng mà thôi. Người ta đồng nhất nó với các hội chứng mang tính tiêu cực khác, như socialphobia là 1 hội chứng chống xã hội, 1 biến thái có tính rối loạn, cực đoan và cuồng tín. Tuy nhiên, nó được hiểu như là một hình thái tư tưởng cực đoan, chứ không phải là một dạng tâm thần phân liệt hay bệnh tật về tinh thần, tâm lý.

   Thực tế cho thấy ở Việt Nam và cộng đồng hải ngoại rất nhiều người đang "mắc bệnh" Sinophobia này. Tư duy và đầu óc của họ như được đóng đinh và lập trình theo một cách mặc định, tự động, theo một phản xạ có điều kiện rằng Trung Quốc luôn luôn là vai trò phản diện, vai xấu, kẻ ác, tà đạo, Trung Quốc là kẻ thù của hòa bình thế giới, Trung Quốc bị xóa tên trên bản đồ thế giới thì thế giới mới có hòa bình, trong đầu người Trung Quốc luôn luôn là muốn chiếm Việt Nam, muốn xóa tên VN ra khỏi bản đồ thế giới. Thực tế, TQ có rất nhiều mối quan tâm hàng đầu mà VN không có trong đó. Còn chi phí quân sự của Mỹ hơn gấp đôi Trung Quốc. Với gần 1000 căn cứ quân sự khắp thế giới, con số này gần gấp 10 lần TQ. Những kẻ bị "nhồi sọ" Sinophobia không muốn tin rằng trên thế giới ngày nay Mỹ là bên gây ra chiến tranh nhiều nhất, chứ không phải TQ, cũng như ngày xưa phương Tây là bên đi xâm lược và cướp bóc nhiều nhất trên khắp thế giới, chứ không phải là TQ.

   Một bằng chứng rõ ràng để phủ nhận cái gọi là tính "hiếu chiến" của TQ là suốt 4000 năm phong kiến quan hệ chặt chẽ gần gũi sát bên nhau với VN, ở cái thời phong kiến còn kém văn minh, chưa có sự quan sát của quốc tế, chưa có tính công bằng trong quan hệ quốc tế, ở cái thời ngày xưa "cá lớn nuốt cá bé", "mang gươm đi mở cõi", "mở mang bờ cõi", mạnh ai nấy chiếm được gì thì chiếm, thì chỉ có khoảng 10 lần chiến tranh xảy ra giữa Việt - Trung (Việt - Tần, Hai Bà Trưng, Bà Triệu, Lý Nam Đế, Lê - Tống, Lý - Tống, Hồ - Minh, Hậu Trần -Minh, Lê - Minh, Việt - Trung 1979) và 2 lần chống lại ngoại chủng đang đô hộ Trung Nguyên (Mông Cổ, Mãn Thanh). Trong 4000 năm nay, đại bộ phận thời gian là hòa bình hữu nghị, hợp tác chặt chẽ về kinh tế dân sinh, có quan hệ chặt chẽ về văn hóa và dân tộc dân cư, về đối ngoại thì vừa đề phòng cảnh giác vừa tương kính như tân.

   Xóa
  3. Còn chủ nghĩa dân túy, "dân" là dân chúng, nhất là bộ phận bình dân trong xã hội. "Túy" là say rượu, say xưa. Chủ nghĩa dân túy hiểu một cách cơ bản và nôm na nhất, đó là một sự "chuốc say nhân dân", gắn liền với chủ nghĩa cơ hội chính trị. Nó chạy theo dư luận trong một số vấn đề nổi cộm trong xã hội, theo đuôi dư luận có tính cách nhất thời.

   Nó có những phát ngôn, bài báo "chống Trung Quốc" là vì nó muốn lấy lòng bộ phận ồn ào mắc chứng "bệnh" bài Trung. Nó liên kết với chủ nghĩa nhiệm kỳ, bệnh thành tích, bệnh lật sử và chủ nghĩa xét lại là nhằm lấy lòng bộ phận ồn ào trong người Mỹ gốc Việt và một bộ phận phần tử liên quan ở nước ta. Đều là các nhóm người gây ồn ào náo nhiệt trong xã hội. Chủ nghĩa dân túy nhắm vào bộ phận hoạt náo này!

   "Yếu huyệt", "gót chân Asin" của chủ nghĩa dân xỉn này là nó xa lạ với lợi ích, tâm tư nguyện vọng, quan niệm, lập trường, tinh thần của bộ phận đa số thầm lặng và ôn hòa, văn minh, hay giới tinh hoa, cộng đồng thành đạt trong xã hội.

   Tôi ủng hộ kết luận của bác, các chủ nghĩa quái dị này đều là sản phẩm của đế quốc chủ nghĩa, chủ nghĩa thực dân mới, chủ nghĩa phát xít mới, bệnh phân biệt sắc tộc, màu da, văn hóa, quốc gia. Những quái thai này sinh ra từ phần tiêu cực bệnh tật của chủ nghĩa tư bản, nhằm đáp ứng nhu cầu tinh thần cho một bộ phần hoạt náo viên trong xã hội, giúp họ có cảm hứng "thủ dâm", "khổ dâm", "tự sướng" và thắng lợi tinh thần, lôi kéo sự ủng hộ ồn ào của họ để mưu cầu xa xôi, mưu việc tiếm quyền, chính biến, âm mưu chính trị khó lường, với sự tiếp tay từ Âu Mỹ, NATO, chủ nghĩa đế quốc diều hâu của Mỹ và các đồng minh quyến thuộc trong đại gia đình "chống Cộng".

   Gắn liền với "dân túy" (dân xỉn) là chủ nghĩa cơ hội, chủ nghĩa nhiệm kỳ, chủ nghĩa vô chính phủ, chủ nghĩa xét lại lịch sử, bệnh bài xích Trung Hoa, bệnh thành tích, bệnh phân biệt sắc tộc, kỳ thị quốc gia, văn hóa, bệnh thích biểu tình, tinh thần "nhàn cư vi bất thiện", "sợ thiên hạ không loạn", họ lợi dụng các cuộc biểu tình đông người để gây bạo loạn, và coi đó là cơ hội tốt để tự do phát tiết các ẩn ức tâm lý tinh thần, các ẩn ức trong gia đình, trong quan hệ con người, quan hệ quyền lợi và trong cs xã hội, coi đó là cơ hội để tự do phát tiết, trút giận lên xã hội, trút giận vào lực lượng chức năng bảo vệ công lý và thi hành công vụ.

   Xóa
  4. Các bạn phân tích hay lăm. Bọn biểu tình ơ VN hay Hongkong cũng đều là bọn "chỉ sợ thiên hạ không đủ loạn", phần nhiều là bọn vô công rỗi nghề, kiếm sống bằng nghề "chính trị", nghề biểu tềnh, nhận đô la đi biểu tình, nghề "dân chủ" rởm, dân chủ cạo nail, cạo phím, trí thức bờ hồ ở ngoài HN, bọn biểu tình ở SG này cũng vậy thôi, bọn No-U bán nước, bọn đầu tôm, bản chất thực tế của bọn này là chúng nó dùng biểu tình quậy là để thỏa mãn các ức chế, bức xúc trong Xh, thỏa mãn thú tánh, ác ý, ác tánh, tánh xấu tánh bẩn thỉu sân si vô minh vô não thất học vô văn hóa của chúng nó, bạo loạn trút cơn cuồng nộ đám đông lên đồng, thừa cơ hôi của, cướp đồ, ăn hôi đập phá doanh nghiệp, công cộng, trút giận vào công an, thể hiện sự hờn oán, oán hận đối với nhà cầm quyền, nói theo ngôn ngữ kiếm hiệp là "tẩu hỏa nhập ma", dần hóa điên hóa cuồng thành 1 đám cặn bã trong xã hội, nói theo ngôn ngữ tà đạo của Pháp Lông Cong là "bị ma quỷ nhập".

   Xóa
 28. Không chỉ lều báo ở VN có nhiều sâu mọt tiêu cực mà ở Nga cũng thế, ở Nga tình trạng chống Putin, bài Trung phò Mỹ cũng tràn lan không kém gì VN, vì đó là báo chí tư nhân hoạt động hợp pháp, có sự hà hơi tiếp sức từ các tổ chức NGO tài trợ. Đặc biệt là các loại hình của chủ nghĩa cực đoan cánh hữu, sự kỳ thị chủng tộc, nhất là kỳ thị da vàng, màu da khác họ, kỳ thị người Á Đông như Việt Nam, Trung Quốc của bọn đầu trọc phát xít mới Nga là rất nguy hiểm, du học sinh người Việt ở Nga từng bị bọn này hành hung nhiều lần. Thời Esin, bọn đầu trọc phát xít mới Nga và bọn băng đảng cực đoan cánh hữu công khai đi ngoài đường tìm đánh người da vàng, người Á Đông, nạn nhân đa phần đều là người gốc Việt, gốc Hoa, hoặc du học sinh Việt - Hoa.

  Báo chí Nga hiện nay có 3 loại, 1 loại là những người trung kiên, ủng hộ ông Putin và ý thức được rằng lực lượng lành mạnh êkíp của ông ấy là lực lượng yêu nước và trị quốc với tinh thần là làm sao tốt nhất cho nước Nga, người Nga.

  1 loại là loại cơ hội chính trị, cánh tả cực đoan, cấp tiến quá khích, hô hào XHCN suông, nhóm này là ĐCS Nga. Nhóm này rất chống Trung Quốc vì họ cho rằng mô hình Liên Xô, cụ thể là mô hình Xtalin thì mới là XHCN, còn Trung Quốc thì đang "phản bội lại con đường XHCN". Nhóm này hô hào "tiến nhanh tiến mạnh lên XHCN" một cách chung chung mơ hồ, theo đuổi chủ nghĩa không tưởng, có âm hưởng của CNXH không tưởng, siêu hình, phản khoa học, chống lại với chủ nghĩa xã hội khoa học, chủ nghĩa cộng sản khoa học, chủ nghĩa Mác-Lênin chân chính, biện chứng, khoa học, tôn trọng thực tiễn, định hướng XHCN và coi trọng thực tế xã hội, lấy thực tế làm thước đo chân lý, lấy thực tiễn kiểm định triết thuyết.

  1 loại kia là loại phò Mỹ, mà đã phò Mỹ thì ít nhiều gì thì cũng phải dính đến "bài Trung" rồi, vì Mỹ đang xem TQ là kẻ thù số 1 phải vây chặt, vây kín và kiềm hãm sự trỗi dậy của nước này.

  Trả lờiXóa
 29. Vì vậy đọc báo Nga cũng nên có sự đề phòng cảnh giác, vì không phải báo Nga nào hay bài viết nào hay nhà báo nào hay tổng biên tập tờ báo nào, lãnh đạo báo chí nào cũng trung thành, yêu nước, ủng hộ lẽ phải và chính nghĩa.

  Trên báo chí Nga có rất nhiều bài tuyên truyền của bọn chống phá Putin, bọn NGO, bọn đầu trọc phát xít mới với tinh thần kỳ thị chủng tộc cao độ, bọn chống Cộng sản, chống XHCN, bọn tàn dư Eshin, Gorbachev, tàn dư Bạch vệ Nga, tàn dư Trotsky và Khrushev trong Đảng Cộng Sản Nga, bọn phản động và phản cách mạng, bọn này đang điên cuồng viết các bài trên báo chí, nặng thì chống lại gay gắt, nhẹ thì kín đáo úp mở nhằm "dìm hàng", "ném đá" vào xu thế xoay trục về Trung Quốc của êkíp Putin để đối đầu với kẻ thù chung là Mỹ. Họ tập trung chia rẽ quan hệ Nga - Trung, khai thác, phóng to và cường diệu hóa các mâu thuẫn lợi ích láng giềng, thậm chí, cực đoan đến mức phóng đại và cường điệu lên yếu tố liên hôn Nga - Trung mà gọi là sự "bành trướng nhân khẩu", "tràn ngập lãnh thổ". Một thằng da trắng, một thằng da vàng, ở một thế kỷ 21, nhưng vẫn tuyên truyền những luận điệu phong kiến như "đồng hóa", "Hán hóa", những thủ thuật xâm lược thời phong kiến mà ngày nay đã trở thành lỗi thời lạc hậu với thế giới phẳng và toàn cầu hóa và thời đại thông tin ngày nay. Đây đều là các lý luận theo các giả khoa học về "thuần chủng", hay yếu tố "chủng tộc", "sắc tộc", "màu da" của chủ nghĩa phát xít Nga mới do bọn đầu trọc Nga và bọn hữu khuynh cực đoan khác phát tán, đầu độc, nhắm vào giới trẻ, vô cùng nguy hại.

  Rất thất vọng là trên báo Đất Việt hiện đang có 1 hoặc 2 tác giả có bút danh là "Lê Hùng và Nguyễn Hoàng" chuyên săn lùng và tìm kiếm, tuyển chọn các bài viết theo mô típ này rồi bê về dịch đăng lại. 1 hoặc 2 người có bút hiệu này "nổi tiếng" đến mức khỏi cần đọc nội dung bài chỉ cần nhìn bút hiệu của họ thì cũng biết trước là nội dung bài sẽ là gì. 100% các bài dịch từ báo Nga của họ đều từ các nhóm chính trị chống Putin và chính sách "xoay trục về Trung Quốc" của ông, chia rẽ quan hệ Nga - Trung, bóp méo, xào nấu, phóng lớn và cường điệu hóa lên một số vấn đề được cho là "mâu thuẫn lợi ích cốt lõi" trong quan hệ 2 nước này. Chung quy cũng không ngoài mục đích bài bác Putin, bài Trung, gián tiếp phò Mỹ, ngăn chặn liên minh Nga - Trung, ngăn cản sự xích lại gần nhau giữa 2 nước trong bối cảnh thương chiến Mỹ - Trung.

  Báo Đất Việt là báo tốt, nhưng đúng thật là nơi nào cũng có những thành phần nọ kia.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn chống CS hay đưa ra Triều Tiên và Hàn Quốc để chứng minh XHCN là tồi, CNTB là nhất. Họ luôn né tránh Nội Mông với Ngoại Mông, Nội Mông Cộng Sản thì xa hoa ăn ngon mặc ấm, văn minh, nghĩa tình, hiện đại, thái bình thịnh trị, Ngoại Mông Không Cộng Sản thì đói rã họng, lạc hậu, dân ngu. Chưa kể thằng Triều thực chất là cnxh phong kiến. Hay nói đúng hơn là 1 thể chế độc tài toàn trị cha truyền con nối phong kiến gắn mác CNXH, CNCS. Nhãn hiệu chưa hẳn bao giờ cũng đúng với thực tại.

   Xóa
 30. Trung quốc bị ghét nhiều là vì nó phát triển quá nhanh 1 cách chóng mặt khó đỡ, đưa đến nhiều sự sợ hãi dè dặt và thậm chí là ganh ghét đố kỵ, phía sau là các hãng thông tấn đồ xộ của Mỹ và các tài trợ ngôn luận do bị bão trợ để phá Trung quốc, muốn chặn đà phát triển vũ bão của nó. Thế kỷ 21 này sẽ là thế kỷ của anh nào cũng khó nói lắm. Biết đâu Nga mới là người vượt lên. Hàn, Ấn nhiều thằng cũng ghét TQ vì K-pop và Bollywood đang bị giải trí TQ đe dọa ở trên sân nhà, ở HQ thì K-pop đang thua ở ngay sân nhà mới đau. Vì K-pop trước kia nổi lên là nhờ Chính phủ bỏ tiền ra kích cầu, đây là điều công khai, chính sách quốc gia công khai của Hàn quốc nhằm thúc đẩy K-pop, bành trướng văn hóa và sức mạnh mềm ra châu Á và thế giới, vốn từng rất nổi tiếng nhưng giờ đang bị chìm dần vào quên lảng, vì nó quá xưa và lổi thời rồi với tốc độ cập nhật gu nhanh như ánh sáng và quá nhiều lựa chọn trên TV và Internet hiện nay.

  Còn vì sao Nga - Trung bắt tay như thời Trung - Xô xưa kia là vì tránh bị như chiến tranh lạnh, Xô Trung mỗi người 1 kiểu chống báng lẫn nhau nên Liên Xô sụp luôn và còn Đặng Tiểu Bình thì phải nếm phân Mỹ lê lết qua ngày, phải nhịn nhục để vượt qua khó khăn và vươn lên. Giờ Nga Trung đều thông hiểu từ bài học lịch sử và sợ không muốn lịch sử chiến tranh lạnh lặp lại nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hàn Quốc với sự suy đồi đạo đức và bê bối tình dục loạn dâm, giết người, ép chết bức tử và mại dâm tự tử trong làng giải trí bị đồi trụy hóa và sự thoái trào của K-pop cùng với sự nhàm chán không có gì mới của Bollywood Án Độ khiến cho 2 chàng này không còn là làng giải trí nhất nhì châu Á nữa, thay vào đó là làng giải trí Trung Quốc. Ở Hàn Quốc người ta mê Triệu Lệ Dĩnh, Dương Mịch hơn bất kỳ ai khác từ Hollywood hay K-pop. Với các số kỷ lục fan club online và offline. Xưa nay chưa có phim ngoại hay phim nội nào thành công trong thị trường Hàn quốc như phim Diên Hy Công Lược của Trung Quốc năm 2017.

   Xóa
 31. Hiện nay nước ta hầu như ở trong một tình thế mà bắt buộc phải đi dây giữa những ông lớn, không có cách nào khác, không còn cách nào hay hơn.

  Lệ thuộc vào trục Nga - Trung hay quay trục về Mỹ "là mệnh lệnh thời đại" theo lời khuyên đểu của bác Cù thì rất sai lầm. Nghiêng về bên nào cũng sẽ đưa đến rất nhiều hậu quả xấu độc trên tất cả mọi lĩnh vực, mọi khía cạnh.

  Còn Nga - Trung xích lại gần nhau dù còn vô vàn tranh chấp lãnh thổ biên giới và mâu thuẫn về tài nguyên, sinh thái, phần lớn bị giới phò Tây phò Mỹ thổi phồng bơm lên để làm những "con ngáo ọp" dọa người, là một xu thế không thể đảo ngược.

  Ở châu Á, sự ổn định và tình hình an ninh phụ thuộc vào hiệu quả hoạt động giữa Nga và Trung Quốc. Từ cuộc chiến chống khủng bố, Hồi giáo cực đoan ở các nước hậu Liên Xô và Tân Cương, tôn giáo cực đoan nhân danh Phật giáo ở Tây Tạng, chống chủ nghĩa ly khai ở Hồng Kông, Đài Loan, đến cuộc đấu tranh chống sự xâm nhập và bành trướng vốn đã rất lớn của Mỹ, ảnh hưởng của Mỹ ở châu Á Thái Bình Dương đang đe dọa trực tiếp các lợi ích chính trị và kinh tế của cả Trung Quốc và Nga.

  Một trong mục tiêu hàng đầu của Nga mà ông Putin nhiều lần nhắc đi nhắc lại là thiết lập được một không gian không bị lệ thuộc vào đồng đôla Mỹ. Đây cũng là điều mà Trung Quốc và những quốc gia đang muốn "thoát Mỹ" mong đợi.

  Nếu như không có sự hợp tác kín kẽ chặt chẽ Nga Trung thì sẽ không bao giờ có đủ sức để thực hiện được chiến lược phi USD hóa, phi Mỹ hóa này, nhưng nếu bằng những nỗ lực chung, quả thực có thể hình thành một không gian “ngoài đô la”, và quan trọng là không gian “ngoài đô la” này theo thời gian có thể sẽ “phủ sóng” lên các thị trường khác, đánh bại được vị thế bá chủ của đồng Đô La Mỹ cũng chính là nói sẽ đánh sụp trực tiếp địa vị bá chủ bá quyền quân sự, kinh tế, chính trị Mỹ, đẩy Mỹ xuống hàng thứ 2 hoặc vị trí thứ 3.

  Nga Trung cũng có nhu cầu hợp tác thành khẩn để xây dựng những định chế mới của nền kinh tế kỹ thuật số, những định chế có thể giúp cả 2 nước giảm phụ thuộc hơn vào công nghệ Mỹ, đưa trình độ phát minh, sản xuất, công nghệ dân sự và khoa học kỹ thuật phục vụ dân dụng của Trung Nga vượt lên một tầm cao mới, đủ sức cạnh tranh với khoa học công nghệ của Mỹ Nhật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tất nhiên ai cũng biết là không thể ngả sang Mỹ được, ngả theo Mỹ là té luôn khỏi đứng dậy, chính là hành vi tự sát, Gorbachev sau 1 thời gian dài "xoay" trục qua Mỹ và thân thiện với Mỹ, đàn áp các tiếng nói trung kiên trong nước, thả chó săn chạy rong la liếm đi cắn xé người trung kiên, "giả đỏ đánh đỏ", rồi tưởng sao, lũ phản thần tặc tử này cũng đi đời nhà ma sau khi chế độ LX sụp đổ.

   Nhưng ngả sang Trung cũng không nên, vì sao thì tôi xin đóng góp ở đây. Chính sách muôn thủa của Mỹ là gì, là Cây Gậy và củ Cà Rốt. Củ Cà Rốt là đầu tư, là hợp tác kinh doanh, là trao đổi tri thức và công nghệ, là mua bán vũ khí. Tuy nhiên cần khẳng định ở đây là các giao dịch công bằng và 2 bên cùng lợi. Đối góc nhìn của Mỹ thì họ để yên cho ta 50% không chống phá thì cũng là "phần thưởng Cà Rốt" rồi.

   Còn "cây gậy" thì sao, thì lại phải hỏi xem tại sao Việt Tân là tổ chức khủng bố nhưng vẫn tồn tại hợp pháp tại Mỹ từ năm 1975 đến nay, sau hàng loạt các cuộc tấn công khủng bố vào trong nước và giết chóc các nhà báo vạch trần các gian lận, lừa đảo, lừa lọc của chúng nó ở Little Saigon và phố Bosa Caliphonia. CIA có thành tích ai cũng biết trong lịch sử là họ lập ra các nhóm chống phá 1 quốc gia nào đó rồi nuôi nó như nuôi chó để cắn phá quốc gia đó. Họ nuôi Fulro cắn ta, họ nuôi Pháp Luân Công (trụ sở tại Mỹ, Lý "giáo chủ" nhập tịch Mỹ sau khi sang tỵ nạn định cư) để cắn Trung Quốc, để tạo biểu tình, và Việt Tân cùng với không ít các tổ chức phản động lưu vong khác đều có bàn tay Mỹ phía sau.

   Các bác còn nhớ sau vụ "tổng biểu tình" ở Hà Tĩnh và nhiều địa bàn, khu vực trên cả nước, ta đã thắt chặt vấn đề biểu tình rất nghiêm, hầu hết đều giành đường chặn đứng ngay từ sáng sớm khiến biểu tình không thể xảy ra. Thế nhưng sau các phát ngôn kích động của Dương Trung Quốc và Trương Trọng Nghĩa trên nghị trường và báo chí thì các cuộc biểu tình bạo loạn vẫn xảy ra được trên cả nước. Với thanh thế đó, tầm mức đó, qui mô đó, thì không thể nói là 1 thằng giỏi lừa tiền đồng hương hơn làm chính trị như Việt Tân lại có thể làm được các cuộc biểu tình đó. Nên khi nói Việt Tân là chủ mưu, thì cũng là nói Mỹ là chủ mưu đứng sau.

   An ninh VN "không phải dạng vừa đâu", trước đó đã thắt chặt và biểu tình không có đất tồn tại, thế nhưng nó xảy ra được, cả thế giới này chỉ có 1 bọn có đủ sức mạnh và tài lực, nhân lực tổ chức được như thế, là Cục Trung ương tình báo Mỹ CIA.

   Tại sao Mỹ và tay sai trong và ngoài nước không muốn có "Luật đặc khu"? Bởi vì tuy luật thành văn trên giấy mực là nước nào cũng đầu tư kinh doanh trong đặc khu được, nhưng trên thực tế, ai là người gần bên VN nhất? Ai có tiền nhất? Ai có nhiều kinh nghiệm về đặc khu kinh tế nhất? Đều là Trung Quốc, TQ hội đủ các yếu tố điều kiện nhất để vào làm đối tác trong đặc khu của VN, đặc khu kinh tế của VN tất nhiên sẽ là sự thu hút mạnh mẽ đối với các tập đoàn, công ty, doanh nghiệp TQ, cũng như các doanh nhân tỷ phú người Hoa.

   Để ngăn ngừa tình trạng Việt Trung có quan hệ càng thêm thân thiết và gắn bó, Mỹ đã ra tay. Mỹ sử dụng vũ khí quen thuộc, đó là biểu tình, bạo loạn.

   Xóa
  2. Bởi vì như thế Mỹ Trung luôn rình rập để tranh giành nàng Kiều VN. Mỗi khi Kiều Việt có biểu hiện ngả về ai thì lập tức anh chàng kia sẽ trả đũa. Chỉ có Nga là tình sâu nghĩa nặng và có thể làm ngơ cho qua khi VN có biểu hiện ngả sang phía Mỹ, còn TQ thì luôn sẽ làm gì đó trả đũa.

   1 trong những trả đũa đó thì như gần đây đã thấy, sau khi VN mua máy bay không người lái của Mỹ thì TQ đặt gạo Việt vào tiêu chuẩn xem xét theo chuẩn quốc tế như các gạo nhập từ nước khác, mà lâu nay họ ngó lơ vì mối làm ăn, trao đổi hàng hóa lâu đời giữa nhân dân 2 nước hàng nghìn năm nay. Xưa nay gạo Việt nếu lỡ có gì đó, hơi kém 1 tí thì hầu hết trường hợp đều vẫn sẽ qua ải, nhưng giờ thì không, gạo Việt với gạo Brazil giờ với TQ là không có gì khác nhau, đều phải phù hợp với các thông số hay tiêu chuẩn nào đó của quốc tế và TQ.

   Ở đây muốn nói là việc tăng cường khả năng quân sự là việc đương nhiên phải làm, bắt buộc phải thế, nếu không thì TQ và cả một đám đệ tử phò Mỹ như Đài, Phi, Sing, Hàn, Indo sẽ tràn ngập Biển Đông để mưu lợi và chia của, chia dầu, chia cá, chia tiền. Biển đông là 1 tài phú lớn mà nhiều nước nhiều bên đều coi là ao nhà của mình. Các va chạm trên Biển Đông xảy ra hàng ngày giữa các nước, các tàu, ta bắt họ, họ bắt ta, nước này ủi tàu nước kia. Thực tế báo chí Phi, Indo, Malaysia họ chửi ta không kém gì chửi TQ, họ tố hải quân là xúi ngư dân coi Biển Đông là của mình rồi đi đâu bắt cá cũng được, tiếp xăng cho ngư dân, ngư dân cũng tin rằng Biển Đông là ở phía Đông thì là của mình, đi đâu cũng được, càng xa càng tốt càng xa càng lợi.

   Nhưng qua các cuộc biểu tình thì thấy thế giới này không thằng nào nguy hiểm hơn Mỹ, không ai điếm hơn Mỹ, bẩn hơn Mỹ, cách trả đũa của Mỹ nó hèn kém và khốn kiếp và có sức phá hoại hơn gấp nhiều lần so với TQ. Vì vậy kẻ thù của hòa bình thế giới cho đến lúc này vẫn còn là Mỹ. Việc Mỹ gây chiến sắp đánh, định đánh, rồi không dám đánh Iran và vẫn đang ở bờ vực chiến tranh càng khẳng định điều này.

   Xóa
  3. Các bác viết hay thật đọc rất thích. Tầu trả đũa cùng lắm là thiết lập xuất nhập khẩu, nâng cao độ khó tính hay gì đó, hoặc là diệu võ giương oai 1 chút vì thể diện nước lớn. Còn Mẽo mà trả đũa thì nó biểu tình cho mà tan tác chim muông . Trả đũa của Mẽo là diễn biến hòa bình, là bạo loạn lật đổ, vì chúng nó cài cắm sẵn Việt Tân trong các nơi rồi, gồm cả trong báo chí, hội đồng lý luận trung ương, các cơ quan phụ trách trận địa tư tưởng, lý luận, tuyên truyền, truyền thông, xuất bản, giáo dục, năm ngoái 1 thằng thầy giáo Việt Tân phải vào tù bóc lịch đấy, hình như là thằng Phạm Minh Hoàng hay Nguyễn Minh Hoàng gì đấy. Chúng nó lập ra các nhóm Việt Tân, chi nhánh, đường dây, ở các khu vực trọng điểm, khi cần thì chúng nó ra tay thôi. Biểu tình lật đổ chế độ (CM màu, mùa xuân A Rập) thì chúng nó chưa làm nổi, nhưng biểu tình quậy phá làng xóm thì chúng nó làm nổi.

   Xóa
 32. Lại sâu mọt làng báolúc 08:52 26 tháng 6, 2019

  Một đám lều báo lại khai thác, tận dụng yếu tố Trung Quốc để đánh doanh nghiệp. Có vẻ cái vụ "Trung Quốc" này càng lúc càng quá đáng và đang biến 1 số "nhà báo" thành 1 bọn thần kinh, phát xít mới.

  Cái này người ta gọi là đĩ báo chí, chó cái rao giảng trinh tiết:

  https://viettimes.vn/tu-vu-asanzo-va-khai-silk-ban-lai-chuyen-truyen-thong-bang-long-tu-hao-dan-toc-358674.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Điều này chứng tỏ bọn chúng là đại diện cho lợi ích của các tập đoàn Mỹ và phương Tây, muốn cạnh tranh không lành mạnh đánh vào doanh nghiệp và thương hiệu Việt Nam, vốn "tự hào dân tộc" là 1 thế mạnh đặc biệt đặc thù của hàng nội, bên cạnh đó tất nhiên cũng là đánh luôn cả vào nhân tố Trung Quốc.

   Xóa
  2. Thằng Asanzo sai 1 thì báo chí sai 10. Trong vụ này chỉ có báo Đất Việt là đưa tin tương đối đúng và khách quan. Còn lại nhất là Tuổi Trẻ rặc 1 bọn mất dạy, đưa tin rất mất dạy. Nó cứ làm như "Trung Quốc" là cái gì xấu, và vì bọn này đưa linh kiện từ TQ về là xấu, chứ nếu linh kiện này không phải từ TQ mà từ thằng Mỹ thì chắc không phải là xấu và chắc chắn không viết bài đánh phá đấu tố chửi bới như vậy, không ngại đập chén cơm người khác. Cứ gì có mùi gọi là "China" là bu vào Ẳng và sủa, lăn lộn vật vã như bọn điên. Bên Mỹ chắc người ta đã vào tòa soạn bọn này xả súng. Hoặc nếu Nhà nước kêu gọi phản biểu tình như bên Venezuela người dân và doanh nghiệp đã vác gậy đập chết mẹ bọn này đi cho đỡ chật đất.

   Các bố tuyên giáo ở đâu mà để cho báo chí nó cứ khai thác, đưa lên mấy cái gọi là "Trung Quốc" để đấu người này tố người kia vậy? Bên Hàn Quốc nhiều doanh nghiệp bị báo chí đánh đến nỗi phải tán gia bại sản rồi nhảy cầu tự tử. Bọn này ở VN chứ nếu ở Mỹ thì đã bị người ta làm liều vào tòa soạn chúng nó xả súng trả thù.

   Điểm qua chủ nghĩa phát xít mới này đã đấu tố những gì rồi: phim Thăng Long, chống phim Nguyễn Ái Quốc ở Hồng Kông, vì mướn phim trường Hoành Điếm (phim trường lớn nhất thế giới), trang phục VN thời xưa (vì giống TQ), tượng Lý Thái Tổ (vì có chiếc mũ giống hoàng đế TQ), bìa sách giáo khoa (vì có hình Vạn Lý Trường Thành), bài hát Độ Ta Không Độ Nàng (lấy cớ là đụng chạm Phật giáo), chống linh kiện (linh kiện nước khác thì không sao, linh kiện TQ thì đấu tố), chống hàng Việt (vì dùng linh kiện TQ).

   Cái gì cũng vừa phải thôi. Ép người quá đáng, cực đoan quá thì sẽ được đáp trả lại bằng cực đoan.

   Xóa
 33. "Chuyên gia" Phạm Chi Lan từng có nhiều phát ngôn ngáo đá lần này lại lên lều báo chém về đường cao tốc Bắc Nam : trong quá trình xem xét đơn thầu, hội đồng đánh giá hồ sơ dự thầu cần thực hiện công khai, minh bạch tối đa và nên tổ chức lấy ý kiến rộng rãi của nhiều người, Ở NHIỀU LĨNH VỰC KHÁC NHAU.

  Thưa chị Phạm Chi Lan, 1 công trình xây dựng thì tiêu chí duy nhất cần chõ mõm vào là độ ổn định và an toàn. Lĩnh vực duy nhất có thẩm quyền có tư cách chõ mõm vào là lĩnh vực liên quan đến ngành xây dựng, những người chuyên môn về xây dựng. Lĩnh vực "khác" là lĩnh vực nào? Toán học à? Cạo nail à?

  Đọc báo cứ thấy mỗi chuyện là Trung Quốc hay không, nên hay không Trung quốc. Cả ngày chỉ có mỗi những chuyện đó. Hết chuyện làm rồi à? Không thấy mệt mỏi à? Báo chí ngày càng đánh mất niềm tin người đọc, toàn là đưa bọn ngáo đá tai tiếng lên. Thua truyền thông xã hội là đúng rồi. Ở đó có ngáo đá nhưng cũng không thiếu người tốt. Còn giờ nhà báo đầu óc bình thường 1 tí cũng khó tìm ra nói gì đào đâu ra nhà báo có lương tâm.

  Vụ Asanzo T nghĩ chẳng qua là phong bì bị chê ít, hầu hạ không đủ. Nên bị các báo chuyên đánh doanh nghiệp hùa vào đấu tố hội đồng, đánh dằn mặt tội không giao nộp đầy đủ. Doanh nghiệp ngày nào mà chả bị tống tiền và phải hầu lũ báo chí này.

  Vinfast đều dùng linh kiện ngoại nhập nhưng thương hiệu Việt, thiết kế Việt, công nhân người Việt sản xuất, giống y như Asanzo, nhưng Vinfast không bị đánh là vì chi tiền đầy đủ lấp miệng trám họng. Ai là quản lý bậc trung ở ngân hàng bất kỳ, hay rành về xây dựng đều biết Vingroup làm ăn thế nào, nhưng chưa thấy 1 tờ báo nào đưa tin gì nói gì đến "đánh". Chi tiền cho "báo chí chính thống", thì "chính thống" cho qua. Không giao nộp đủ tiền bảo kê thì "chính thống" sẽ "yêu nước", "chống Tàu" và kiếm chuyện đấu tố thôi . Nhiều bác gọi đấy là báo chí phát xít mới là không sai gì cả.

  Trả lờiXóa
 34. Tôi nghĩ công ty Asanzo nên xem xét hoàn thành thủ tục hồ sơ khởi kiện báo Tuổi Trẻ và một số báo chí. Họ đưa tin thất thiệt và sai phạm gây hậu quả nghiêm trọng cho công ty.

  Thứ nhất, sản phẩm của Asanzo gắn mác "made in Vietnam" là đúng. Vì nó được sản xuất TẠI VIỆT NAM. Made in Vietnam tiếng Anh là "đã sản xuất tại Việt Nam". Điều này giống như Iphone của Apple sản xuất ở Trung Quốc thì là "made in China".

  Vì vậy, việc lên án, đấu tố Asanzo vấn đề tại sao dám có 70% linh kiện Trung Quốc mà dám gắn mác "made in Vietnam" là hoàn toàn lố bịch và sai phạm. Đó là sai phạm lố bịch của báo chí, quy kết sai trái, đưa tin thất thiệt, đấu tố sai sự thật gây thiệt hại nghiêm trọng cho công ty.

  Thứ hai, cho tôi hỏi các báo rằng Samsung của Hàn Quốc chế tạo tại nhà máy Trung Quốc, đề là "made in China", linh kiện 75% là của Nhật và Trung Quốc, vậy đó là hàng của nước nào? Cũng thế, Vinfast khoảng 75% linh kiện là nước ngoài, thiết kế cũng không phải thuần Việt mà là kiểu Ý (Italy), công ty thiết kế là của Ý, công ty sản xuất là của Tây Ban Nha, tổng công trình sư là người Mỹ. Vậy xin hỏi Vinfast có phải hàng việt hay không?

  Vậy các vị đang đánh Asanzo là vì có khuất tất tiêu cực nào đó, có mùi của cạnh tranh không lành mạnh, hay đánh vì xuất xứ của linh kiện? Dù linh kiện của Asanzo hay bao nhiêu anh ngoại hay nội khác đều là từ nước ngoài chứ bao nhiêu là từ VN đâu. VN lâu nay chế được bao nhiêu linh kiện điện tử? Phone Samsung, Iphone lâu nay đều dùng linh kiện bên ngoài, thế đây không tính là hàng Hàn, hàng Mỹ?

  Tại sao ban tuyên giáo cứ để lũ đầu bò thể hiện não bò lên trên báo, đấu tố hết người này đến người nọ, doanh nghiệp này đến doanh nghiệp nọ vậy, kích động chống TQ để cảm hứng biểu tình bạo loạn vậy?

  Còn sai phạm của Asanzo thì đã rõ ràng rồi, đó là vì họ quá sợ hãi bọn cực đoan phát xít nên không dám kê khai nguồn gốc linh kiện là từ anh bạn phương Bắc. Thế cho nên mới rách việc. Nhưng tôi đồng ý với 1 ý kiến ở trên, Asanzo lỗi 1 thì báo chí tội 10, tội vu khống, đấu tố vô tội vạ, vì tinh thần bài Hoa cuồng tín, mù quáng, cực đoan, điên dại, hành xử như 1 bọn phát xít mới đang lên cơn ngáo đá.

  Phải giải quyết ngay và dứt điểm căn bệnh "chống Trung Quốc" này nếu không máu sẽ đổ trên đường phố. Quá đáng lắm rồi. Sức chịu đựng của người đọc nhất là những người bị chúng nó "đánh" là có hạn. Kiên nhẫn của con người có hạn.

  Trả lờiXóa
 35. Báo Tuổi Trẻ và lều báo vu cáo sai sự thật là tivi Asanzo mua từ TQ về rồi sau đó dán tem Việt Nam để bán, câu vu khống thường nghe là "lấy hàng TQ gắn mác VN", "dán tem VN lên hàng TQ". Xem ra 2000 công nhân viên đang làm việc ở nhà máy Asanzo chỉ làm mỗi 1 việc là dán tem!!!!!!

  Mời mọi người nghe ông Asanzo nói để thấy lều báo nó khốn nạn như thế nào. Cần phải dẹp ngay đám báo chí này. Đó là những biểu hiện của 1 nền báo chí vô chính phủ, tiếng là được "quản lý" nhưng tồi tệ hơn cả báo chí tư nhân.

  http://cafebiz.vn/asanzo-noi-gi-truoc-cao-buoc-cao-tem-trung-quoc-dan-tem-viet-nam-20190623204951218.chn

  Các bạn mà không kiện bọn nó thì bọn nó sẽ càng đánh đập các bạn cắn xé không tha, đeo bám không buông, chúng nó sẽ còn cắn và hại người khác, doanh nghiệp khác. Cần phải họp luật sư lại và kiện nó! Một nền báo chí mà có những nhà báo giết người, giết doanh nghiệp, giết lịch sử, giết chính trị bằng ngòi bút với 1 bầy nhà báo hành xử như kẻ cướp, nhân cách không bằng cầm thú súc sinh thì mà còn thắc mắc vì sao bị quay lưng, vì sao bị phỉ nhổ, thì thật lạ, thật hài!

  Trả lờiXóa
 36. Tư duy của con người là trước khi cáo buộc ai sai thì phải chứng minh được họ là họ sai, rồi bước sau đó là cáo buộc, đăng báo, cảnh báo với người dân.

  Còn đây là tư duy của súc vật đang khoe hàng trên báo chí VN:

  "Ông nói ông không sai thì ông phải có bằng chứng chứ?"

  Vâng, đấy là câu hỏi thật sự của 1 "nhà báo chuyên nghiệp" được cấp giấy phép hành nghề đấy! Những nhà báo kiểu này đang làm nhục nền báo chí này, và những nhà báo thế này đang liên lụy, ảnh hưởng đến uy tín của ngành tuyên giáo và cách nhìn của mọi người về ngành tuyên giáo hiện tại. Chúng nó vu khống nạn nhân, rồi bắt nạn nhân phải "có bằng chứng" để chứng minh họ không sai! Kinh dị! Đây là "báo chí cách mạng" đây sao? Quá kinh dị!

  Một số bác ở trên cho rằng Asanzo "sai 1", em thì thấy chúng nó chả có gì sai. Nó không "giấu diếm" chuyện linh kiện made in China, vấn đề là làm mẹ gì có luật nào bắt nó phải đi bắc loa cáo thị với nhân gian là linh kiện của tôi made in China? Luật nào bắt? Ai hỏi thì nó nói, không hỏi thì thôi.

  Vấn đề nghiêm trọng ở đây là nó không hề có chuyện "cạo tem Trung Quốc để dán tem Việt Nam", nhưng lều báo Tuổi Trẻ và nhiều lều khác vẫn vu khống rất điên cuồng, ngậm máu phun người một cách vô luân, tán tận lương tâm, khốn nạn đến mức rất khó tin.

  Kiểm chứng việc này rất dễ, chỉ cần bóc ra các TV hiện có của Asanzo rồi kiển tra xem linh kiện trong máy nhãn là made in China hay là made in Vietnam. Việc này ông chủ Asanzo cũng đã chứng minh ở nhà máy, tỏ ý "mời" ai muốn điều tra thì điều tra thoải mái xem có "thay tem" hay không.

  Như vậy video "thay tem" ở đâu ra? Liệu đây có phải là trò đánh dưới thắt lưng vụ con ruồi Tân Hiệp Phát tái diễn hay không? Tân Hiệp Phát, Asanzo, rồi lại tới thương hiệu Việt nào sẽ lãnh đủ sắp tới? Nếu không khởi kiện đám lều báo này, nếu không phản công phản kích phản đòn lại thì chỉ có trơ mặt chịu đánh như 1 con chó như vậy à?

  Nếu Chính phủ, công an vẫn bàng quan không làm gì, không ra tay với bọn lều báo này, thì chúng nó sẽ còn vu cáo, đánh phá ai nữa, sẽ còn bao nhiêu trò cạnh tranh không lành mạnh nữa.

  Một là cơ quan công an, Bộ Công An nên vào cuộc điều tra xem có phải đúng là các chip và linh kiện trong máy TV đúng là vẫn còn made in China hay không, hay là các linh kiện đó đã bị cạo tem sang made in Vietnam như lều báo cáo buộc, vu khống. Nếu bên trong máy linh kiện vẫn ghi đúng là China thì rõ ràng các báo đã phạm tội vu khống, đưa tin sai sự thật làm hại doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức. Họ phải có trách nhiệm bồi thường, xin lỗi chính thức và gỡ bài, cùng các hình thức kỷ luật khác như báo Tuổi Trẻ từng bị.

  Hai là nên vào cuộc điều tra tại sao lại có video clip cạo tem China sang Vietnam ở linh kiện. Thực tế đây là 1 vu khống rất ngu mà bất cứ ai có chút phân tích đều thấy là không một doanh nghiệp nào mắc bệnh điên mà làm vậy, nhất là khi linh kiện nằm trong máy không ai thấy nếu không vặn ốc mở tung máy ra kiểm tra. Vậy video clip này đã trở thành một bằng chứng tố cáo một thủ đoạn hại người và đánh phá, vu khống, sỉ nhục, gây tổn thương, thiệt hại nghiêm trọng cho cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, công ty.

  Cần điều tra đến nơi đến chốn xem vụ vụ khống hại người này nguồn gốc từ đâu mà ra, từ ai mà ra. Không thể cho qua vụ này được.

  Trả lờiXóa
 37. Một cuộc đấu tố lố bịch và ác ý có tính chất bầy đàn trên báo chí. Thật sốc nặng khi báo chí thế kỷ 21 rồi mà vẫn cảnh này, đúng như các bác nói, một bộ phận báo chí đang hành xử như một loại báo chí phát xít mới.

  Tivi của họ là "Made in Vietnam" vì nó "Được sản xuất tại nước Việt Nam". Nó cũng là hàng Việt vì nó là thương hiệu Việt và đủ tỷ lệ nội địa hóa, bao gồm cả yếu tố vật chất và phi vật chất. Lần này báo chí hố nặng rồi. Tôi cũng mong họ lập hồ sơ khởi kiện. Không thể để những việc khùng điên thế này tái diễn lại lần nào nữa.

  Chẳng lẽ chỉ có 70% linh kiện Trung Quốc thôi mà phải hành hạ, tra tấn khổ sở như vậy sao? Vừa kích động ác tâm trong xã hội, thể hiện ra trong các cuộc biểu tình, vừa hại người hại mình. Gây thù chuốc oán và cực đoan lâu ngày, tích tụ lâu năm thì một ngày nào đó các vị trên báo chí lúc này đang đấu tố người ta thì sẽ có ngày các vị cũng gặp ác báo. Như bọn nhà báo phản bội ở Liên Xô ngày xưa, sau này hầu như bọn họ đều không có kết quả tốt, vì gây thù chuốc oán quá nhiều, những bài báo của các vị càng làm tăng lên lòng căm thù của người đọc đối với các vị tăng lên từng ngày, đến 1 ngày nào đó nó sẽ bung ra vào các vị. Cái gì cũng chừng mực thôi, đừng dồn nhau vào chân tường.

  Tôi nghĩ vụ này có gì đó không đúng, cáo buộc "cạo tem" là rất kỳ lạ, lên án 70% linh kiện TQ lại càng khùng điên, hàng điện tử nào mà không 70% linh kiện TQ. Tôi mong cơ quan chức năng vào cuộc điều tra xem vụ này có yếu tố chính trị và yếu tố nước ngoài, hay yếu tố cạnh tranh không lành mạnh hay không, đảm bảo tính khách quan và toàn vẹn của luật pháp.

  Trả lờiXóa
 38. Gì cũng "Trung quốc Trung quốc". Thời nào cũng có thằng khùng thằng điên. Đem mấy thằng nhà báo phản động này ra xử tử hình hết cho báo chí trong sạch lại, chúng nó chết hết thì càng đỡ chật đất.

  Trả lờiXóa
 39. Một phân tích rất hay của Đạo sĩ Tùng, biệt danh khác là Tùng đạo sĩ thúi. Bài phân tích khách quan và khoa học này của Đạo Sĩ hoàn toàn lột sạch mặt nạ của đám nhà báo chó dại, đám rận báo đang gầm rú cắn xé Asanzo theo cung cách khá là hạ đẳng hạ cấp và hạ tiện.

  "Báo chí và dư luận mấy ngày nay đang nhốn nháo về vấn đề “Made in Vietnam” của 2 doanh nghiệp Việt là Vinfast và Asanzo. Trong khi sản phẩm Fadil của Vinfast được báo chí tung hô như là một đứa con trai hiếm muộn của nền công nghiệp xe hơi với sự tự hào “Made in Vietnam” vô bờ bến thì cùng lúc đó, Asanzo bị báo Tuổi Trẻ đánh tơi bời vì cho rằng doanh nghiệp này đã “mạo xưng Made in Vietnam” khi chỉ lắp ráp sản phẩm từ các linh kiện nhập từ Trung Quốc.
  Vậy thực hư thế nào?

  MADE IN LÀ GÌ?

  Trước hết, ta cần xác định “Made in” là gì? Đây là cụm từ tiếng Anh, có nghĩa là “Sản xuất tại…” thường thấy xuất hiện trên các nhãn hiệu của các sản phẩm hàng hóa để chỉ xuất xứ sản phẩm.
  “Made in Vietnam” nghĩa là hàng hóa đó được “sản xuất tại Việt Nam”. Hiện nay, xác định xuất xứ hàng hóa được quy định tại nghị định số 31/2018/NĐ-CP ngày 8-3-2018 quy định chi tiết Luật quản lý ngoại thương về xuất xứ hàng hóa. Khoản 1 điều 3 quy định: "Xuất xứ hàng hóa là nước, nhóm nước hoặc vùng lãnh thổ nơi sản xuất ra toàn bộ hàng hóa hoặc nơi thực hiện công đoạn chế biến cơ bản cuối cùng đối với hàng hóa trong trường hợp có nhiều nước, nhóm nước hoặc vùng lãnh thổ tham gia vào quá trình sản xuất ra hàng hóa đó".

  Theo đó, có 2 dạng sản phẩm có thể “Made in Vietnam”: sản phẩm hoàn toàn địa phương (VD: bún, gạo, hoa quả, thủy sản,…) và sản phẩm lắp ráp (VD: điện tử, xe hơi, thời trang,…).

  Cả Vinfast và Asanzo đều sản xuất sản phẩm theo dạng thứ 2.

  Vậy tại sao người được tung hô kẻ bị đánh?"

  Nhiều quá lười cọp, link đây:

  https://www.facebook.com/daosichanga/posts/2819273254812708

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. - Asanzo dán mác "made in Vietnam" là đúng luật hoàn toàn. Nếu không phải 70% linh kiện TQ mà là 100% linh kiện TQ đi nữa thì nó vẫn đúng luật. Vì "made in" không phải là "made by". Ví dụ phone Samsung hoàn thành các công đoạn sản xuất cuối cùng ở VN thì gọi là "made in Vietnam".

   - Trong thời đại toàn cầu hóa về sản xuất ngày nay, khái niệm "Hàng Việt", "hàng X" là một khái niệm chung chung mơ hồ. Vinfast cũng chỉ có chừng 30% linh kiện là của VN, thế nó có là "hàng Việt" hay không? Iphone của Apple 100% linh kiện không phải của Mỹ, ai dám đặt câu hỏi Iphone Apple có phải là hàng Mỹ hay không?

   https://www.daosichanga.com/2019/06/asanzo-vinfast-made-in-vietnam.html

   Xóa
  2. Lập hồ sơ khởi kiện được rồi. Không phải bọn họ ngu không biết mà vì mục đích chính trị phản động và ngu dân hóa. Vụ này không thể hiện sự thấp kém về dân trí trong nghề báo mà nó thể hiện sự ác tâm trong nghề báo.

   Lần trước họ đánh Tân Hiệp Phát, vì sao, vì ông chủ Tân Hiệp Phát là người Việt gốc Hoa, gia đình đó là gia đình gốc Hoa. Lợi dụng trò nằm vạ "con ruồi" xưa như trái đất.

   Lần này họ đánh Asanzo vì thông tin nó nhập 70% linh kiện Trung Quốc, nếu là linh kiện từ nước khác thì đánh làm gì. Trung Quốc họ phát triển nhanh như vậy là vì hàng hóa, linh kiện của họ vừa rẻ và ngày càng tiến bộ về chất lượng. Nhiều công ty trên thế giới ăn nên làm ra cũng nhờ vào các linh kiện rẻ và ngày càng tốt hơn này. Một mặt hô hào phát triển, một mặt thì kích động sự kỳ thị, phân biệt đầy thù hận, đầy sự hằn học và kém văn minh, kém văn hóa.

   Trên cứ để báo chí như thế này sao? Nếu cứ để đám báo chí chỉ vì bị ám ảnh cụm từ "Trung Quốc" trong bộ não thần kinh mà hết đánh người này đến hại người kia thì sớm muộn gì cũng có 2 phe biểu tình chém nhau đến chết, nếu bọn nhà báo này chưa bị những người bị liên lụy bị chúng nó hại chém chết chúng nó ngoài đường.

   Xóa
  3. Báo chí cực đoan đến mức này thì trước đây mấy chục năm tôi chỉ chứng kiến sự cực đoan này trên các trang web chính trị cực đoan ở hải ngoại, bọn chống cộng cực đoan CCCĐ, bọn này hay vác cờ que đi biểu tình chống chế độ. Về sau sự khùng khùng của bọn này du nhập vào trong nước, lây nhiễm vào mấy ông Bờ Hồ. Rồi về sau sự cực đoan cuồng loạn này lại được thấy trong các cuộc biểu tình chống Trung Quốc. Rồi sự cực đoan quá khích cứ leo thang dần, rồi sau đó leo lên ngành báo chí, tác động đến không ít phóng viên, nhà báo.

   Họ càng hành xử như thế này thì họ càng tạo nghiệp, họ tạo ra 1 cái nghiệp ác, họ phát sinh 1 ác nghiệt ác tính tiềm ẩn trong đầu. Họ cũng gieo rắc ác cảm vào độc giả khi đọc những dòng ngu dốt cực đoan của họ, và gieo rắc hận thù vào những người bị họ vu khống, hãm hại. Mà có hận thù thì sẽ có trả thù, trả đũa, đời mà. Tôi nghĩ kết cục của đám nhà báo này rồi cũng sẽ giống như đám nhà báo Gorbachev thời Liên xô mà thôi. Húng chó trong giai đoạn được bao che đắc thế, trả giá rất đắc về sau.

   Nhưng cứ để thế này thì không ai dám về nước kinh doanh. Kinh doanh thì làm sao tránh được việc phải chung đụng, chung sống và hợp tác với Trung Quốc. Asanzo và các công ty con có không ít nhà đầu tư hải ngoại, các Việt kiều đang làm ăn kinh doanh. Cứ gián tiếp tẩy chay với xua đuổi, tỏ lòng thù hận và hằn học như thế này thì ai dám lại gần nữa. Sợ quá rồi, sợ bọn điên, khiến người ta sợ hãi cái nền báo chí thần kinh này với quá nhiều kẻ thần kinh đang làm báo.

   Xóa
  4. Họ biểu tình, họ đánh vào tất cả mọi người, mọi cái trong xã hội vì "chống Trung Quốc", vu khống, xuyên tạc, ngu dốt, sau khi bị hố thì ngụy biện. Có quá nhiều kẻ nguy hiểm trong làng báo. Kỷ luật quá ít, sai phạm quá nhiều. Giờ họ đánh bài hát, đánh nhân dân, doanh nghiệp, nhạc sĩ, nhà làm phim, thương hiệu VN, hàng VN, đánh con chip, đánh linh kiện, hết con ruồi rồi con chip, bao giờ họ leo thang nâng cấp lên lật Đảng, lật chế độ? Vụ Tân Hiệp Phát trước đây đã có nhiều tư liệu cho thấy sự liên quan của phong trào dùng "con ruồi" đánh phá Tân Hiệp Phát với VOICE và Trịnh Hội, có yếu tố phản động nước ngoài, do Việt Tân và các nhà báo VN cấu kết, cộng tác . Lần này chắc cũng không sạch sẽ gì. Hình như cho đến lúc này ban tuyên giáo vẫn chưa ý thức được tác hại độc hại của cái gọi là "chống Trung Quốc" và não trạng thù hận TQ vô lối này, nó đã và đang gây ra cho xã hội cái gì, nó đang biến báo chí trở thành cái giống gì.

   Xóa
  5. Báo với chả chílúc 21:55 26 tháng 6, 2019

   ĐỐT SẠCH bọn "ăn cơm DÂN, hưởng lộc ĐẢNG, phụng sự "giặc nội xâm".

   Xóa
 40. Báo chí hay báo rận?lúc 21:48 26 tháng 6, 2019

  "Nếu kỷ luật của Đảng lỏng lẻo thì những kẻ CƠ HỘI, những phần tử PHẢN ĐỘNG dễ dàng chui vào hàng ngũ để phá hoại Đảng."

  - Chủ Tịch Hồ Chí Minh

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Asanzo không gia hạn hợp đồng quảng cáo với Tuổi Trẻ nên bị nó lợi dụng vấn đề Trung Quốc để mà đánh đòn thù. Nhiều lều khác không hiểu đầu cua tai nheo gì, thấy cứ gì dính tới "Trung Quốc" là ào ào nhảy vô sủa, a dua bầy đàn, trong khi hoàn toàn ngu dốt về các vấn đề điện tử, linh kiện, quá trình sản xuất một mặt hàng điện tử trong bối cảnh kinh tế mới của toàn cầu hóa. Họ không hiểu hoặc cố tình không hiểu những chiếc Samsung, Iphone họ đang cầm trong tay là made in đâu, bao nhiêu phần trăm linh kiện là từ Mỹ và Hàn Quốc. Vâng, là 0%. Đây là một nền báo chí tài giỏi ở chỗ có khả năng gây ức chế, gây bức xúc cao cho người đọc. Người ta đọc báo xong lại gãi đầu sồn sột không hiểu sao ngành Tuyên Giáo để cho 1 lũ thần kinh đi làm báo, theo đuổi chủ nghĩa cực đoan. Lò cần cháy sáng hơn nữa trong ngành tuyên giáo và ngành báo chí. Đây không chỉ là vấn đề Trung Quốc hay không, mà là bộ phận tiêu cực dơ bẩn trong nghề báo cố tình mượn danh nghĩa và nhân danh "chống trung quốc" để đánh phá, hãm hại doanh nghiệp, gây hại cho thương hiệu Việt Nam, gây hại cho một doanh nghiệp đang sản xuất ra những mặt hàng made in Vietnam rất chất lượng, dùng được lâu bền, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Cách "chống Trung quốc" thần kinh của các báo đang gây hại nghiêm trọng không chỉ cho doanh nghiệp mà còn cho cả nền kinh tế quốc dân, gây nản lòng thoái chí cho các nỗ lực xây dựng thương hiệu Việt và hàng made in Vietnam, hàng Việt nói chung, hơn nữa còn có dấu hiệu của sự tống tiền quảng cáo, đòi cung phụng kiểu "giang hồ bảo kê" không lành mạnh và cạnh tranh không lành mạnh, tiêu cực, gây nản lòng thoái chí cho doanh nghiệp và đầu tư kinh doanh, gây ra 1 không khí u ám không đáng có cho kinh doanh và kinh tế, xua đuổi các nhà đầu tư, gây hại cho các dự án đối tác với doanh nghiệp Việt, nhất là startup Việt. Gieo rắc sợ hãi, nghi ngờ trong người tiêu dùng và giới chủ đầu tư, kinh doanh, sự hợp tác giữa các doanh nghiệp. Có thể nói đòn đánh Asanzo nhân danh vấn đề "Trung Quốc" cũng như các đòn đánh khác vào nền kinh tế Việt là nhắm thẳng hàng Việt, hàng hóa made in Vietnam và thương hiệu Việt Nam nói chung, không chỉ riêng là đánh vào vấn đề Trung quốc hay yếu tố Trung hoa. Việc làm độc hại, dị tật này chỉ có lợi cho ai? Có lợi cho các tổ chức phản động, khủng bố mà lâu chuyên lợi dụng quan hệ Việt Trung để phá làng phá xóm, xuyên tạc quan hệ Việt Trung, công kích đánh vào quan hệ Việt Trung vì các mục tiêu chính trị ươn hèn, nguy hiểm, chống phá chế độ. Ngoài ra, nó còn có lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài đang là đối thủ cạnh tranh của hàng Việt Nam và hàng Trung Quốc, có nhiều dấu hiệu của tiêu cực làng báo và cạnh tranh không lành mạnh, tống tiền quảng cáo không lành mạnh trong làng báo và doanh nghiệp.

   Xóa
  2. Trước đây có ai trong này ví von báo chí "chính thống" với truyền thông xã hội với hình ảnh 2 con điếm, 1 con điếm bình thường, 1 con điếm hạng sang. Qua vụ Asanzo này thấy vẫn đúng.

   Xóa
 41. Bài viết dịch lại từ đám bài Nga thoát Trung phò Mỹ trên báo Nga của tác giả "Lê Hùng và Nguyễn Hoàng" gì đó gọi Trung Quốc là "thiên triều" luôn mới ghê, y hệt các trang web phản động lưu vong hải ngoại, y hệt như cách gọi của thằng Lê Chí Quang ngày xưa, hồi đầu thập niên 2000 đình đám một thời.

  Trả lờiXóa
 42. Giờ mà chỗ nào bốc mùi "chống Trung quốc" lên là y như rằng sặc mùi thù hận cực đoan, hằn học, đầy oán khí oán niệm như 1 bọn điên. Thể hiện sự ngu dốt và cực đoan. Nhưng có nhân có quả, sự thù hận và cực đoan của lều báo trước hay sau, sớm hay muộn gì cũng sẽ được đáp trả lại bằng các thù hận và cực đoan tương xứng. Hãy xem các biểu tình chém nhau đến chết ở Thái Lan thì sẽ hiểu những gì tôi nói. Các nhà báo hãy dừng lại trước khi quá muộn. Gây ức chế cho người đọc lâu ngày năm này sang tháng nọ thì dần tất nhiên nó sẽ tích tụ thành một sự thù hận khác. Thù hận gây ra thù hận nối tiếp nhau. Các vị đang truyền tải lòng thù hận bài Tàu theo kiểu cách mạng văn hóa, Pon Pot, thấy gì đập nấy, chửi hết, đánh hết, không khác gì lũ chống phá ba que hải ngoại hay chống ca sĩ, chống bài hát, chống cái dây nịch của Tommy Ngô, chống Mr. Đàm, chống Mỹ Linh, Mỹ Tâm, Cẩm Ly, chống tất tần tật, chống như một bọn điên, chống mà khiến người ta phải bịt mũi và khinh bỉ, nhìn các bạn như nhìn 1 bầy chó dại điên cuồng ở 1 thời đại bộ lạc nào đó. Hãy dừng dây cương lại, quay đầu là bờ. Đừng để lòng thù hận với cái gọi là "Trung Quốc" này tự đốt cháy chính mình và tòa soạn của mình. Muốn chống Trung Quốc thì sang TQ mà chống. Đừng ở trên đất VN hô hào "chống TQ" nhưng thực tế là đang chống người VN, hàng VN và phá hoại đất nước nữa. Các bạn là những tên bán nước, hại nước, phá nước mà thôi. Đừng tạo nghiệt nữa, đừng gây thêm bức xúc nữa. Đây đang là 1 nền báo chí tạo nghiệt, gây oan nghiệt, 1 nền báo chí giỏi gây ức chế cho bạn đọc hơn là đưa tin trong sáng có lương tâm, có thiện chí.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Qua vụ đưa tin thiếu thiện chí thậm chí ác ý về Asanzo lần này, khai thác vđ linh kiện TQ để đánh người, xuyên tạc sự thật, một bộ phận không nhỏ nhà báo ở Tuổi Trẻ, VietTimes, Người Lao Động, Thanh Niên, Zing, Vietnamnet và những tờ báo khác đang thể hiện tư tưởng phản động, họ đạng hại người hại mình, họ đang tự đánh mất thương hiệu của bản thân và của tờ báo. Họ đang châm lửa đốt mình và trên đà tự sát, họ đang trên con đường tự diệt, tự hại mình.

   Xóa