Thứ Tư, 2 tháng 6, 2021

Ông Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Tổng thống Putin “ưu tiên” Việt Nam tiếp cận vaccine

19:49 02.06.2021

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đích thân gửi thư cho Tổng thống Nga Vladimir Putin bày tỏ mong muốn được hỗ trợ, tạo điều kiện ưu tiên để Việt Nam sớm tiếp cận nguồn vaccine Covid-19.

Trong thư, Chủ tịch Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị nhà lãnh đạo Putin hỗ trợ thúc đẩy hợp tác sản xuất vaccine tại Việt Nam.

Chủ tịch Nguyễn Xuân Phúc gửi thư cho Tổng thống Nga Putin

Ngày 2/6, Chủ tịch nước Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đã đích thân viết thư cho Tổng thống Nga Vladimir Putin về tăng cường hợp tác Việt – Nga, trong đó, có vấn đề tiếp cận nguồn vaccine Covid-19.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đích thân gửi thư cho Tổng thống Nga Vladimir Putin bày tỏ mong muốn được hỗ trợ, tạo điều kiện ưu tiên để Việt Nam sớm tiếp cận nguồn vaccine Covid-19.

Trong thư, Chủ tịch Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị nhà lãnh đạo Putin hỗ trợ thúc đẩy hợp tác sản xuất vaccine tại Việt Nam.

Chủ tịch Nguyễn Xuân Phúc gửi thư cho Tổng thống Nga Putin

Ngày 2/6, Chủ tịch nước Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đã đích thân viết thư cho Tổng thống Nga Vladimir Putin về tăng cường hợp tác Việt – Nga, trong đó, có vấn đề tiếp cận nguồn vaccine Covid-19.

Như vậy, sau bức thư gửi Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, đề nghị phía Mỹ hỗ trợ tiếp cận nguồn vaccine và xem xét chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine, lãnh đạo Việt Nam tiếp tục nỗ lực đề nghị sự chung tay giúp đỡ từ phía Nga, tìm thêm nhiều nguồn vaccine đủ tiêm cho người dân, đảm bảo mục tiêu kép – vừa chống dịch thành công, vừa tăng cường hồi phục kinh tế, phát triển đất nước.

Theo cổng thông tin Chính phủ, trong thư gửi ông Putin, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống và Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Nga.

Nguyên thủ Việt Nam cũng mong muốn đưa hợp tác giữa hai nước ngày càng đi vào chiều sâu và hiệu quả.

Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng quan hệ song phương tiếp tục phát triển tích cực trên các lĩnh vực bất chấp tác động của đại dịch do coronavirus gây nên.

Việt Nam đề nghị Nga hỗ trợ ưu tiên để tiếp cận nguồn vaccine Covid-19

Nêu trong thư, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chúc mừng Liên Bang Nga đã đẩy lùi dịch bệnh, nghiên cứu và sản xuất thành công nhiều loại vaccine Covid-19.

Nhà lãnh đạo Nguyễn Xuân Phúc đồng thời đánh giá cao hợp tác giữa Việt Nam và Nga trong ứng phó với đại dịch thông qua nhiều hành động thiết thực, sẻ chia trong khó khăn.

Ông Nguyễn Xuân Phúc cũng cảm ơn Tổng thống Vladimir Putin và Liên Bang Nga đã tặng Việt Nam 1000 liều vaccine và nhiều vật tư y tế chống dịch khác nhân chuyến thăm của ông Nikolai Patrushev, Thư ký Hội đồng An ninh Liên Bang Nga tới Việt Nam hôm 16/3 vừa qua.

Trong thư gửi Tổng thống Putin, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đặc biệt nhấn mạnh mong muốn phía Nga hỗ trợ, tạo điều kiện ưu tiên để Việt Nam sớm tiếp cận nguồn vaccine của Nga, cũng như hợp tác sản xuất vaccine tại Việt Nam.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng gửi lời chúc mừng đến Tổng thống Vladimir Putin và nhân dân Nga nhân dịp Ngày nước Nga (12 tháng 6 tới đây).

Như Sputnik Việt Nam đã thông tin, theo kết quả cuộc làm việc giữa lãnh đạo Bộ Y tế, GS.TS Nguyễn Thanh Long cùng đại diện Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga (RDIF), Việt Nam đàm phán mua 20 triệu liều vaccine Sputnik V trong năm 2021 này. Các vấn đề liên quan đến việc chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine, mở nhà máy tại Việt Nam vẫn đang được hai bên tiếp tục tích cực trao đổi, làm việc cụ thể hơn.

Sputnik

======


179 nhận xét:

 1. Sức khỏe, covid, y tế, những cái quan trọng. Cần thử nghiệm kỹ và test nhiều và cái nào tốt thì dùng thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhưng cũng phải đẩy nhanh tiến độ mua vaccine để tiêm phòng cho dân

   Xóa
 2. Việt Nam đàm phán thành công việc mua 20 triệu liều vaccine Sputnik V của Nga trong năm 2021
  Theo Bộ trưởng Bộ Y tế, với nguồn cung ứng của Nga, Mỹ và Anh, Việt Nam đã dần hướng tới mục tiêu mua đủ 150 triệu liều vaccine COVID-19 trong năm 2021 để tiêm chủng cho 75% dân số.

  Thông tin trên được GS.TS Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Bộ Y tế - đưa ra sau cuộc làm việc với Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga về vấn đề vaccine COVID-19 chiều 2/6.

  Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long chúc mừng Nga đã phát triển vaccine phòng COVID-19 thành công, đặt dấu ấn quan trọng cho công tác phòng chống dịch của Nga. Bộ Y tế đã cấp phép cho vaccine Sputnik V phòng COVID-19 của Nga từ tháng 3/2021.

  Nga ủng hộ đề xuất của Việt Nam về cung ứng, chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine COVID-19
  Theo Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long, hiện nay nhu cầu vaccine trên toàn cầu rất lớn, Việt Nam đang nỗ lực tiếp cận các nguồn vaccine phòng COVID-19 để có thể tăng độ bao phủ tiêm chủng cho người dân Việt Nam sớm nhất và nhanh nhất. Tuy nhiên, do Việt Nam là nước triển khai các biện pháp chống dịch hiệu quả, kiểm soát dịch tốt nên việc cung ứng vaccine của các nước cho Việt Nam vẫn theo lộ trình, kế hoạch mà các nhà sản xuất, phân phối đã đưa ra.

  "Đây là một kết quả tích cực cho quá trình đàm phán liên tục, không ngừng của Bộ Y tế để có vaccine"
  Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh.

  Bên cạnh đó để đảm bảo an ninh vaccine trong những năm tiếp theo, Bộ Y tế xác định việc hợp tác trong sản xuất, chuyển giao công nghệ sản xuất là rất cần thiết, vì vậy đã giao các đơn vị của Bộ khẩn trương đàm phán, thống nhất với đối tác về vấn đề này.

  Công ty Vabiotech, đơn vị đầu tiên của Bộ Y tế đã hợp tác với phía Nga và dự kiến đến tháng 7/2021 sẽ tiến hành đóng ống, gia công vaccine phòng COVID-19 của Nga tại Việt Nam với công suất dự kiến 5 triệu liều/tháng. Đây là kết quả rất quan trọng để phía Nga có thể tiến hành chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine cho Việt Nam trong thời gian tới.
  Bên cạnh nguồn vaccinecủa Nga, Bộ Y tế đã nỗ lực đàm phán, tiếp cận với các nguồn khác như COVAX; Astra Zeneca; Pfizer, Moderna, Johnson&Johnson…

  Bộ Y tế đã đàm phán thành công 38,9 triệu liều vaccine COVID-19 qua nguồn COVAX, tuy nhiên, hiện vaccine về chưa nhiều. Do vậy, Bộ Y tế đang thúc đẩy COVAX làm sao sớm đưa vaccine về Việt Nam nhiều nhất, sớm nhất. Ngoài ra, Bộ Y tế đã đăng ký với COVAX để mua thêm vaccine phòng COVID-19 theo cơ chế cùng chia sẻ chi phí.

  Việt Nam đã đàm phán thành công và ký kết với Pfizer/BioNTech cung ứng cho Việt Nam 31 triệu liều vaccine COVID-19; trước đó từ tháng 11/2020, cũng đã đàm phán và ký kết với Astra Zeneca khoảng 30 triệu liều vaccine COVID-19.

  "Như vậy, đối với nguồn cung ứng của Nga, của Mỹ và của Anh, chúng ta đã dần dần hướng tới mục tiêu mua đủ 150 triệu liều vaccine phòng COVID-19 trong năm 2021 để tiêm chủng cho 75% dân số Việt Nam theo chỉ đạo của Bộ Chính trị, của Chính phủ"- Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long thông tin.

  BỘ Y TẾ- TRANG TIN VỀ DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP COVID-19
  https://ncov.moh.gov.vn/web/guest/-/6847426-4258

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phải đẩy nhanh tiến độ mua vaccine như vậy mới được

   Xóa
 3. Trong cuộc Chống đại dịch Covid-19, tôi thấy Vắc xin của Nga là tốt nhất thế giới.
  Tôi chưa thấy nước nào phát hiện phản ứng phụ nghiêm trọng khi sử dụng Vắc xin của Nga.
  Qua bài tổng hợp trên đây tôi thấy, hình như Nga cũng có chút chạnh lòng khi người bạn truyền thống của mình coi rẻ Vắc xin của Nga, vội vàng đàm phán với châu Âu, với Mỹ mua vắc xin của họ.
  Mãi bây giờ mới đàm phán mua Vắc xin của Nga.
  Gửi thư cho Nga nhưng vẫn phải gửi cho Mẽo trước!

  Trả lờiXóa
 4. "Vaccine COVID-19 của Nga chứng minh được là tốt nhất thế giới"
  https://laodong.vn/the-gioi/vaccine-covid-19-cua-nga-chung-minh-duoc-la-tot-nhat-the-gioi-870825.ldo

  Vắc xin của Nga lặng lẽ chinh phục thế giới
  Sau những ngờ vực ban đầu khi Nga sớm công bố có vắc xin ngừa COVID-19, các nước Âu - Mỹ bắt đầu bớt thái độ dè chừng và gần như từng bước thừa nhận tính hiệu quả của loại vắc xin do Viện Gamaleya của Nga phát triển.
  Tiến sĩ Anthony Fauci - giám đốc Viện Dị ứng và bệnh truyền nhiễm quốc gia Mỹ (NIAID) - đánh giá dữ liệu từ vắc xin Sputnik V "có vẻ khá tốt". Vị chuyên gia hàng đầu về chống COVID-19 ở Mỹ trả lời với Đài truyền hình Skai của Hi Lạp: "Dữ liệu mà tôi nhận thấy từ vắc xin Sputnik V có vẻ khá tốt. Trong khi đó, tôi không có nhiều thông tin về vắc xin của Trung Quốc bởi vì nước này có 2 hoặc 3 loại vắc xin khác nhau, tôi không theo dõi sát hiệu quả tương đối của chúng".

  Sputnik V là loại vắc xin tiêm 2 mũi được đánh giá có hiệu quả lên đến 92% trong phòng ngừa bệnh COVID-19 trong một công bố gần đây trên tạp chí y khoa The Lancet. Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) cho biết nước này hi vọng một số quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) sẽ cấp phép lưu hành vắc xin Sputnik V trong tháng này và Nga có thể cung cấp khoảng 50 triệu liều cho khu vực này bắt đầu từ tháng 6 tới, sau khi được EMA phê duyệt.

  Trong thông báo mới đây, Viện Gamaleya khẳng định Sputnik V là vắc xin ngừa COVID-19 phổ biến thứ hai trên thế giới xét về số lượng các quốc gia đã phê duyệt (46).

  Trả lờiXóa
 5. Báo Úc: 9 bệnh nhân Covid-19 ở Mỹ bị biến chứng lưỡi phình to dị thường
  https://tintucnuocuc.com/9-benh-nhan-covid-19-o-my-bi-bien-chung-luoi-phinh-to-di-thuong-cac-bac-si-dang-co-gang-tim-ra-ly-do-tai-sao-a42277.html
  Xem hình
  https://tintucnuocuc.com/thumb_x550x400/upload/xuanntt/2021/05/29/9-benh-nhan-covid-19-o-my-bi-bien-chung-luoi-phinh-to-di-thuong-cac-bac-si-dang-co-gang-tim-ra-ly-do-tai-sao1622292274.jpg

  Trả lờiXóa
 6. Người Đất Cátlúc 10:44 3 tháng 6, 2021

  Sát nách chúng ta, người bạn vàng tin yêu, đến mức, chẳng những sơn thủy tương liên, văn hóa tương đồng, mà hơn thế, lý tưởng tương thông, vận mệnh tương quan, thì, mạnh dạn đề nghị bạn vàng giúp đỡ ngay và luôn. Chí ít, cũng có được cơ số vừa đủ cho đội ngũ tiên phong đang giương cao và giữ vững ngọn cờ 4 tốt+16 chữ vàng Việt-Trung, ưu tiên chích sớm với chất lượng thuốc tốt, tin cậy, an toàn, đạo đức. Vòi vĩnh chi chỗ anh Tin, đâm ra mích lòng láng giềng, nảy sinh nghi ngại.
  Nhanh lên. Nhập hàng. Xắn tay. Nhắm mắt vài phút. Chích vào. Biết ngay!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cụ Cát lại kích đểu roài!
   Đa số người Việt không chống Tàu cực đoan như bọn rận nhưng cũng không ưa Tàu bởi chính sách bành trướng của họ. Trên thế giới cũng thế.
   Vì vậy vắc xin Tàu, người Việt nghi ngại.
   Bộ Y tế mua thì Tàu bán đấy. Nhưng mua về mà dân không chịu tiêm thì mua về làm gì?

   Xóa
  2. Người Đất Cátlúc 14:47 3 tháng 6, 2021

   Chào Anh Hoàng! Thấy Anh còn xuất hiện, đồng nghĩa vẫn tồn tại trong kiếp người dẫy đầy ô trọc lẫn nhân văn này.Thực lòng, tôi có mừng. Mừng thêm, tiếp giao của Anh có tinh tế hơn, biết người, biết ta, chỉ dấu của sự tiến bộ để trưởng thành.
   Qua đại dịch covit, mong những ai còn mơ, còn mê, hãy tỉnh giấc, để nhìn nhận thằng Tàu thật đúng bản chất. Cả thế giới, không một quốc gia, một vùng lãnh thổ mà loài người nơi ấy, tin và tôn trọng thằng Tàu. Gieo mầm ác, mầm họa như thế thì tất nhiên chuyện vùi nhân dân, đất nước mình trong biển lửa bom, tao loạn, khủng khiếp là chuyện thời gian.
   Lịch sử và bản chất dân tộc Việt, đã dạy chúng ta 'ăn ở' với Tàu như thế nào rồi, không cần ai lên giọng nên thêm gì, bớt gì.
   Một chút về thằng Mỹ: Tư duy của nó về Việt Minh, Việt Cộng, về Diệm, về Tàu, về tro nóng kháng Tàu của dân Việt... cạn cợt, sai trái hoàn toàn. Sai trái đó đã bị Tàu xỏ mũi, bọn chúng đẩy dân tộc Việt vào chinh chiến, điêu linh. Ngu hơn đứa ngu, đem Hoàng Sa, đảo biển của dân Việt, đặt trọn vào tay Tàu, tạo cho Tàu có một siêu hàng không mẫu hạm lớn nhất thế giới đang khi muộn mằn trở lại chiến lược TBD-ÂDD!Và, sau biến cố 1979, và sau sự cố HD 981 đến nay, thằng Mỹ rối mắt khi nhận ra Việt Minh-Việt Cộng không phải là lão Diệm, lão Thiệu, thằng Nguyễn Phương Hùng, thằng Liên Thành, thằng Ngô Kỷ. Chính VM là chính nghĩa, chính đạo, là lực lượng chống Tàu"ngầu nhất, hãi nhất" duy nhất trong khu vực ĐNAC!
   Bà con chúng ta, do hoảng loạn, do tự cảm nhận những điều nghĩ sai, noi sai, làm sai với nhân dân mình, đồng bào mình, họ đã vượt biên, vượt biển, cố gào, cố giương cờ vàng để mau hòa nhập mưu sinh nơi đất khách quê người, hiện nay, có thể nói, họ đã hiểu hết mọi nhẽ, yên lặng hồi tâm. Lúc nào cũng ném từ bợ'bu mỹ'vào bất cứ ai khác ý là tội ác và vô liêm sỉ.
   Tôi trân trọng những đóng góp của ông gì có nick NĐT trong kháng chiến cũng như sau thống nhất nước nhà. Nhưng tôi căm giận và thù ghét đến độ không thể thứ tha khi bật đèn xanh cho đám trẻ háu đá nói những lời, thốt những câu rất côn đồ trong chiến hào nhân dân. Sống nịnh nọt, sống không trung thực, gương mẫu, sống tiếp cũng thừa...Tôi, tuy người ở đất cát thôi, không mượn vay danh thép sắt gì, xin nhắn nhắc bấy lời.

   Xóa
  3. Hỗ trợ 80 triệu liều vắc xin

   Trang chủ Nhà Trắng ngày 3/6 cho biết, Mỹ sẽ hỗ trợ ít nhất 80 triệu liều vắc xin Covid-19 cho các nước trong tháng 6 này. Trong đó, ít nhất 75% số vắc xin sẽ được hỗ trợ thông qua chương trình COVAX của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), 25% còn lại sẽ hỗ trợ trực tiếp cho các nước.

   Chính quyền Tổng thống Joe Biden cho biết sẽ cung cấp vắc xin cho các nước có nhu cầu sử dụng khẩn cấp, ưu tiên đội ngũ tuyến đầu chống dịch và các nhóm ưu tiên khác. Washington cũng cam kết việc chia sẻ này sẽ dựa trên các dữ liệu y tế, không bị chi phối bởi các mục đích chính trị.

   Lô vắc xin hỗ trợ đầu tiên sẽ gồm 25 triệu liều, không bao gồm vắc xin AstraZeneca.

   Trong đó, gần 19 triệu liều sẽ được cung cấp thông qua chương trình COVAX. Thông qua COVAX, khu vực Mỹ Latinh và Caribe sẽ nhận được khoảng 6 triệu liều, Nam Á và Đông Nam Á khoảng 7 triệu liều, châu Phi 5 triệu liều.

   Các nước ở châu Á sẽ được nhận hỗ trợ vắc xin từ Mỹ thông qua COVAX gồm có: Ấn Độ, Nepal, Bangladesh, Pakistan, Sri Lanka, Afghanistan, Maldives, Việt Nam, Philippines, Malaysia, Thái Lan, Indonesia, Lào, Papua New Guinea, một số quốc đảo Thái Bình Dương và đảo Đài Loan.

   Khoảng 6 triệu liều còn lại sẽ được hỗ trợ trực tiếp cho Canada, Mexico, Ấn Độ và Hàn Quốc.

   "Chúng tôi chia sẻ số vắc xin này không phải nhằm đạt được những lợi thế chính trị hay nhằm có được những nhượng bộ. Chúng tôi chia sẻ vắc xin để cứu mạng người và dẫn dắt thế giới đẩy lùi đại dịch với sức mạnh hình mẫu và giá trị của chúng tôi", Tổng thống Biden nhấn mạnh trong thông cáo phát đi hôm qua.

   Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan cho biết, mặc dù chia sẻ phần lớn vắc xin qua COVAX, nhưng Nhà Trắng vẫn có tiếng nói cuối cùng quyết định nước nào sẽ được nhận và được nhận bao nhiêu. Ông nhấn mạnh, Nhà Trắng sẽ đưa ra quyết định hỗ trợ dựa trên nhiều yếu tố, trong đó có mục tiêu hỗ trợ nhiều nước nhất có thể.

   Cố vấn Nhà Trắng phụ trách vấn đề Covid-19, ông Jeff Zients, cho hay Mỹ sẽ tiếp tục hỗ trợ thêm vắc xin Covid-19 cho các nước trong mùa hè này khi nguồn cung trở nên dồi dào hơn.

   Dỡ bỏ hạn chế

   Ngoài hỗ trợ vắc xin các nước, Nhà Trắng cũng dỡ bỏ các đặc quyền thông qua Đạo luật Sản xuất Quốc phòng (DPA) mà chính phủ Mỹ đã trao cho một số hãng dược nhất định như AstraZeneca, Sanofi-GlaxoSmithKline và Novavax. Đặc quyền cho phép các hãng dược của Mỹ được ưu tiên tiếp cận trang thiết bị, nguồn cung để sản xuất vắc xin Covid-19.

   Việc dỡ bỏ các đặc quyền này sẽ cho phép nhiều hãng dược lớn khác trên thế giới, đặc biệt là Viện huyết thanh Ấn Độ, được tiếp cận thêm nguồn cung phục vụ sản xuất vắc xin trong bối cảnh thế giới vẫn thiếu nghiêm trọng vắc xin ngừa Covid-19.

   Trước đó, năng suất sản xuất vắc xin của nhiều hãng dược trên thế giới bị hạn chế do nguồn cung nguyên liệu từ Mỹ bị hạn chế.
   (https://dantri.com.vn/the-gioi/my-cong-bo-ke-hoach-ho-tro-vac-xin-cac-nuoc-trong-do-co-viet-nam-20210604062958552.htm)

   Xóa
  4. Ngay sau khi mua Nga thì hôm qua Bộ Y Tế đã xem xét mua TQ rồi. Vấn đề mua TQ thì khó nghĩ vì hiện TQ là đối tác nhập khẩu lớn nhất của VN, nói khác thị trường VN bây giờ toàn là hàng TQ, đi đâu cũng thấy hàng made in China, product of China, và thiên hạ tiêu thụ hàng TQ nhiều nhất VN. Vì vậy chỉ cần vắc-xin họ bán rẻ giá cả cạnh tranh hơn chút đỉnh nhiều người sẽ đua nhau đi mua rồi nếu bị triệu chứng gì thì phản động sẽ làm ầm lên. Hiện nay do quốc sách chống TQ của Mỹ ở VN nên cái gì động đến TQ cũng sinh lắm chuyện rách việc.

   Xóa
  5. Các quan bác sợ dùng hàng China nếu có việc gì về sk thì phiền hơn chút. Còn việc nghi ngại sợ không dùng vắcxin TQ thì không có đâu các bác yên tâm bây giờ giới trẻ ưu tiên hàng đầu là đi săn học bổng TQ chứ không vào bài/clip chính trị đọc còm chửi TQ đâu. Nghi ngại quá nên khi Tiktok vừa lên App Store là cả nước đua nhau download, trong khi ngài Trump gào khan cổ về phần mềm gián điệp. Có sự khác nhau rất lớn giữa đời thực ngoài đời xã hội trong giới trẻ phấn đấu bây giờ với các chửi nhau FB.

   Xóa
 7. Google.tienlang mến tặng các bạn Áo xanh tình nguyện một vài ca khúc:
  Mùa Hè Xanh - Dấu Chân Tình Nguyện (Nhóm FM - Nhóm PIANO - CLB Ca Sỹ Trẻ)

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/03/nhan-ngay-263-tu-hao-vi-chung-toi-nhung.html

  Khát Vọng Tuổi Trẻ - Nhóm FM, PIANO, Lá Xanh, B.O.M
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/03/cuoi-tuan-moi-cac-ban-thanh-nien-tinh.html

  Trả lờiXóa
 8. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người Đất Cátlúc 17:46 3 tháng 6, 2021

   Chờ dăm bảy thằng mong khỏi 'điếc' như chú mày, ông đập một thể. Chùi phím, Rửa tay một lần, tiện hơn. Cố lên!

   Xóa
 9. https://theduran.com/is-ivermectin-the-new-penicillin/

  Trả lờiXóa
 10. Không biết có bao nhiêu người chết hc suýt chết bởi cái vaccine Astra Zenacca? Bọn tham quan chỉ giỏi ăn tiền.

  Trả lờiXóa
 11. Vụ này theo tôi chẳng có chính trị chính em hay phân biệt gì cả. Lâu nay hàng hóa dân sự của Mỹ và phương Tây vẫn có tiếng là chất lượng cao nên ưu tiên đặt mua trước. Sau đó tính đến Nga, về khoa học kĩ thuật thì Nga vẫn cao hơn Trung Quốc. Sau là TQ, hiện đang xem xét kĩ và so sánh đối chiếu các số liệu ở TQ và các quốc gia đang xử dụng vácsin của họ và thỉnh giáo các chuyên viên y tế trong nước và quốc tế. Thực tế đây cũng là bảo vệ quan hệ Việt Trung vì nếu vacxin TQ vào VN mà chết người thì sẽ càng bị bọn phản động kích động làm loạn lên. TQ lâu nay chỉ giỏi về phim, nhạc, điện thoại di động chứ chẳng nghe giỏi về y tế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đối với mấy thằng CC cực đoan mà vaccine TQ vào VN thì không chết nó cũng đồn thành chết, hoặc chết vì vaccine Tây nó cũng nói thành chết vì vaccine Tàu+, Red China.

   Xóa
  2. Bộ Y tế vừa có quyết định phê duyệt có điều kiện vắc xin cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với vắc xin của Sinopharm, Trung Quốc.

   Theo đó, tên vắc xin là COVID-19 Vaccine (Vero Cell), Inactivated (tên khác là SARS- CoV-2 Vaccine (Vero Cell), Inactivate). Mỗi liều 0,5ml chứa 6.5U kháng nguyên SARS-CoV-2 bất hoạt. Cơ sở sản xuất là Beijing Institute of Biological Products Co., Ltd, Trung Quốc.

   Vắc xin được phê duyệt trên cơ sở đề nghị của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.
   Cục Quản lý Dược có trách nhiệm cấp phép nhập khẩu vắc xin theo quy định. Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo có trách nhiệm lựa chọn đơn vị có đủ điều kiện đánh giá tính an toàn, hiệu quả của vắc xin trên cơ sở ý kiến tư vấn của Hội đồng tư vấn sử dụng vắc xin, sinh phẩm y tế của Bộ Y tế.

   Viện Kiểm định Quốc gia vắc xin và sinh phẩm y tế có trách nhiệm tiến hành kiểm định vắc xin trước khi đưa ra sử dụng.

   Vắc xin COVID-19 Vaccine (Vero Cell), Inactivated được phê duyệt dựa trên dữ liệu an toàn, chất lượng và hiệu quả do Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cung cấp cho Bộ Y tế Việt Nam tính đến ngày 29/5.

   Trước đó, Việt Nam đã phê duyệt 2 vắc xin cho nhu cầu cấp bách trong phòng chống dịch là vắc xin của AstraZeneca và Sputnik V của Nga.
   (https://dantri.com.vn/suc-khoe/bo-y-te-phe-duyet-vac-xin-covid19-cua-sinopharm-trung-quoc-20210604103749637.htm)

   Xóa
 12. Huỳnh Hòa Phonglúc 11:05 4 tháng 6, 2021

  Quốc tế đang có khái niệm gọi là "chủ nghĩa dân tộc vácxin" là điều nguy hiểm, đáng lý không phân biệt vacxin Mỹ, vx Tây, vacxin Nga, vx Tàu, vx VN gì hết. Nên thử nghiệm khoảng vài trăm người tình nguyện gì đó nếu ổn không có triệu chứng phụ thì dùng. Không ở trong tình thế mà có thể chọn cá chọn canh. Vacxin Trung Quốc cũng đang có nhiều nước dùng, số liệu có thể nghiên cứu.

  Còn bạn gì đó ở trước chửi Tàu và coi đó là người xấu và cả thế giới "không ai tôn trọng" thì bạn ở tư duy của người cay cú Cộng Sản rồi và suy bụng ta ra bụng người rồi. Vào Youtube mở các clip bóng đá TQ rồi đọc lời bình ở dưới nói về TQ thấy chẳng khác gì với nước khác, có khen có chê, có yêu có ghét.

  Quan hệ Việt Trung cũng không phải chỉ là quan hệ kinh tế hay quan hệ kiểu để "yên thân" mà là quan hệ chiến lược toàn diện từ Nhà Nước đến Tư Nhân. Cứ tra các từ khóa "du học TQ", "du lịch TQ", "học tiếng Trung", "phim TQ", "nhạc TQ" v.v. rồi xem "người VN ghét TQ" đến mức nào.

  Vậy bạn chửi TQ như vậy thật ra là đáng chửi những ai vậy? Các bạn chửi những ai là đang "ngu" hoặc cũng "xấu như TQ", "cùng 1 giuộc như TQ" à ? Vì rõ ràng, nếu TQ "xấu xa", "ác ôn" như bạn nói thì dù muốn yên thân bang giao cho yên thân thì cũng đâu có quan hệ toàn diện ở cấp chiến lược và toàn diện mọi mặt, mọi khía cạnh trong xã hội như vậy?

  Hiện nay ngoài quân sự với Nga ra thì còn nước nào khác trên thế giới có quan hệ sâu rộng hơn TQ ở Việt nam? VN và TQ không có quan hệ quân sự là tất nhiên vì đây là nguyên tắc tế nhị cho các nước có cùng chung đường biên giới, trừ những trường hợp đặc biệt như có chiến tranh chống kẻ thù chung từ bên ngoài.

  Bộ Y Tế đang xem xét các số liệu để đặt mua vácxin TQ. Sở dĩ nhiều người hơi sợ vụ này là vì TQ chưa thoát khỏi cái tiếng "hàng rẻ và kém chất lượng" trong khi đây là mặt hàng quan trọng về sức khỏe y tế. Người dân bình thường không quan tâm chính trị và không có thù ghét TQ như bị điên như bạn đâu, muốn bằng chứng thì nhìn vào thị trường smartphone VN xem những thằng nào đáng đứng đầu sau Samsung, biết tra Google không?

  Người dân bình thường trong XHVN không ai quan tâm TQ hay không TQ cả, vấn đề là chất lượng có bảo đảm hay không. Virút nó đuổi đến đít rồi mà còn phân biệt TQ hay không thì chỉ có ở những cái đầu bệnh hoạn, sống ảo đến điên loạn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không phải chỉ chủ nghĩa dân tộc vắc xin mà còn chủ nghĩa Bài Trung nữa, đây là độc hại lắm vì nó giống như dùng cách ăn vạ Chí Phèo để bắt Chính phủ và Bộ y tế làm con tin, không cho làm gì với TQ cả. Chửi TQ thì họ tung hô, làm gì mà tích cực liên quan về TQ thì họ chửi bới ăn vạ. Chủ nghĩa Bài Trung đã trói chân trói tay lãnh đạo làm họ khó xử và làm họ không khách quan được trong các vấn đề cần nhất sự khách quan độc lập nhất có thể như khoa học tự nhiên, y học, cứu người, nhân đạo. Cứu dân là trên hết chứ ngồi đó hận thù dân tộc với phân biệt kỳ thị quốc gia.

   Xóa
 13. Chẳng liên quan chính trị cuốc gia cuốc tế gì ráo.

  Xưa nay Mỹ - Tây có tiếng hơn đáng tin cậy hơn về khoa học y tế còn Nga Tàu không có tiếng tăm gì về y khoa.

  Các ông bà ấy chỉ order hàng Mẽo - Tây thôi. Để cho nó đc an toàn không dám liều.

  Giờ tình hình có vẻ khẩn trương lắm rồi các ông bà mới cầu cứu Nga Tàu, để cho càng có nhiều vacxin càng tốt. Vì cầu thì nhiều cung thì ít, bên kia không đủ hàng, nếu đủ hàng bán cho VN thì mấy ông bà í đã mua sạch rồi cần gì cầu cứu Trung - Nga.

  Nhiều bác đã đi quá xa vấn đề rồi và chính trị hóa vấn đề rồi. Giờ này mà còn chửi TQ nữa thì đúng là bệnh nặng thật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hiện Việt Nam đã, đang đàm phán với tất cả các nước có thể, có trừ nước nào đâu

   Xóa
 14. Nên Cẩn thận và kỹ lưỡng với tất cả nguồn thuốc, nguồn vaccine. Với TQ cũng như vậy và càng phải cẩn thận hơn vì Trung Quốc xưa nay chỉ nghe nói về Trung y hay Đông Y chứ không nghe nói gì về Tây Y hay có thanh tựu khoa học gì về Tây y.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thành tựu tây y nhiều lắm bạn đếm không xuể. Google is your friend.

   Xóa
 15. Bộ Y tế vừa có quyết định phê duyệt có điều kiện vắc xin cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với vắc xin của Sinopharm, Trung Quốc.

  Theo đó, tên vắc xin là COVID-19 Vaccine (Vero Cell), Inactivated (tên khác là SARS- CoV-2 Vaccine (Vero Cell), Inactivate). Mỗi liều 0,5ml chứa 6.5U kháng nguyên SARS-CoV-2 bất hoạt. Cơ sở sản xuất là Beijing Institute of Biological Products Co., Ltd, Trung Quốc.

  Vắc xin được phê duyệt trên cơ sở đề nghị của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.
  Cục Quản lý Dược có trách nhiệm cấp phép nhập khẩu vắc xin theo quy định. Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo có trách nhiệm lựa chọn đơn vị có đủ điều kiện đánh giá tính an toàn, hiệu quả của vắc xin trên cơ sở ý kiến tư vấn của Hội đồng tư vấn sử dụng vắc xin, sinh phẩm y tế của Bộ Y tế.

  Viện Kiểm định Quốc gia vắc xin và sinh phẩm y tế có trách nhiệm tiến hành kiểm định vắc xin trước khi đưa ra sử dụng.

  Vắc xin COVID-19 Vaccine (Vero Cell), Inactivated được phê duyệt dựa trên dữ liệu an toàn, chất lượng và hiệu quả do Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cung cấp cho Bộ Y tế Việt Nam tính đến ngày 29/5.

  Trước đó, Việt Nam đã phê duyệt 2 vắc xin cho nhu cầu cấp bách trong phòng chống dịch là vắc xin của AstraZeneca và Sputnik V của Nga.
  (https://dantri.com.vn/suc-khoe/bo-y-te-phe-duyet-vac-xin-covid19-cua-sinopharm-trung-quoc-20210604103749637.htm)

  Trả lờiXóa
 16. Người Đất Cátlúc 14:39 4 tháng 6, 2021

  Bia Khánh Khê, Lạng Sơn, xây vội, kịp ghi dấu chiến công Sư Đoàn 337 tại trận địa này năm 1979, thì, dăm ba năm sau đó, có 'đứa'đã đục bỏ một số câu chữ đanh gọn nói chính xác tên quân thù. Mẹ Việt thiêng liêng sẽ hiểu mọi nhẽ, mọi người. Trong những tội ác kiếp người, tội tiếp tay cho giặc là điều kinh tởm, khốn nạn và xấu hổ nhất.

  Trả lờiXóa
 17. Thoát Tàu kiểu gì ??
  Vì mình vừa đọc trên BBC có anh giáo sư hamlon gì đề xuất thoát tàu.
  Mà rất nhiều anh em não ch)s cùng hô hào kiểu này : Thoát tàu thoát tàu hehe ??

  Quan hệ Tàu - VN là buôn bán song phương, VN nhập cái cần và bán cho tầu cái họ cần.

  Phải có ví dụ con số mới đc hehe, nói suông đé0 ăn thua:
  1 ngày TQ trả 70 tỷ VND mua gạo của anh em Giao chỉ, anh em TQ mà đé0 mua, thì gạo đó đé0 bán cho ai, nhẽ chở sang châu phi làm từ thiện.

  Anh em Giao chỉ đã giải cứu lợn 1 trận do TQ ko mua lợn, anhem chăn nuôi kêu như cháy đồi, cắn nhiều lợn ợ lên mùi mỡ, sợ vaitomlon ra.

  giờ TQ lại tăng mua, nông dân cầm cục tiền câm như ch)0 bả, giá thịt tăng 200% hiện hay ( 8/2018).

  Ví dụ nữa là dệt may đi, VN đỉnh của đỉnh về dệt may, xuất toàn sang Mĩ và EU mỗi năm kiếm 20 tỷ đô, cơ mà đé0 dệt đc vải, phải mua 96% từ trung hoa, nó mà đé0 bán vải cho, thì vỡ mồm cả lũ.

  À chú ý hàng VN dệt may xuất khẩu = bông TQ, máy khâu máy dệt TQ, dây chuyền TQ, thuốc nhuộm TQ, cúc áo TQ, chỉ có nhà máy ở VN và công nhân vn.

  Ví dụ nữa thép đi, anh em xuất khẩu thì cũng i hệt như vải bông, thay chữ bông = thép thôi. nó đé0 bán phôi thép cho thì anmaulon cả lũ. mấy mỏ quặng của ae đônglao moi đc lên giá đắt như vàng.

  Nếu anh em Giao chỉ thoát tàu bằng cách mua nơi khác, Ấn độ chẳng hạn, anh em đé0 cạnh tranh được vì giá sẽ cao hơn do đường xa ướt mưa, đé0 ai mua của anh em và anh em ko cạnh tranh đc và do đó, ae sẽ phá sản và công nhân đói méo mồm vì thất nghiệp.

  Ví dụ mâm cơm cho nó dễ hiểu đi, những rau quả ôn đới trái vụ đều nhập từ trung quốc, Đà lạt trồng đé0 đủ cho 1 quận Saigon, nếu ko nhập từ tàu, mâm cơm có rau của anh chị sài gòn sẽ rất đắt, lương 5 củ thì ko đủ ăn luôn. chỉ trơ đĩa rau muống bản địa có maulon súp lơ có maulon cải bắp.

  Tóm lại, TQ như con trâu, anh chị như con đỉa ở vũng trâu đầm bám vào nó hút, nó khỏe anh chị sướng, nó cáu nó vụt cái đuôi 1 cái là anh chị sất bất sang bang.
  Thời bị tầu cấm vận, ae đông lào sang ve vãn Ấn độ, cái vườn hoa ở bờ hồ đc đổi tên thành Indira Gandhi, nhà kèn xưa ae rào lại để nuôi 1 con coogn người Ấn tặng, mình thi thoảng lang thang ngắm công múa với cái bụng đói, kết luận con công này chỉ hầm dừ là chuẩn.

  Cả thế giới muốn làm ăn với TQ, tại sao anh chị phải thoát ??
  Khi ở cạnh 1 làng giềng hùng mạnh, hãy nịnh rồi cùng làm giàu, thịnh vượng bao giờ cũng đi cùng với phát triển.

  Anh chị chả việc đéo gì phải bài tàu thoát hán, cứ túm chặt nó mà làm giàu, thế thôi đé0 nói nhiều.

  Tầu có đòn cấm vận kinh tế rất hãi, ae giả vờ bận bịu sập biên là bà con đông lào kêu như cháy đồi hô nhau giải cứu, chết đầu nước là nông dân, mà nông dân đang chiếm tới 70% dân số việt.

  Bọn bài Tầu bằng bàn phím là quân ác, chúng đéo biết yêu nước thương nòi.

  Và nói chung, đời này, phải biết mình là ai.


  Hãy tỉnh táo, hỡi bà con.
  (trích FB của Pín)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bài này của bác Pín rất hay nói rất đúng trần trụi vào thực tế mích lòng. Do đặc thù thực tế nên Việt Nam và các tỉnh miền Nam Trung Quốc có quan hệ phụ thuộc Cộng Sinh lẫn nhau, giàu cùng giàu, nghèo cùng nghèo. Thời bao cấp/cấm vận các tỉnh phía nam TQ cũng có ra gì đâu, cũng nghèo như VN thôi.

   Đất Việt là đất màu mỡ nông nghiệp thuận lợi để làm nghề nông văn hóa lúa nước. Cứ mỗi khi TQ đóng biên thường niên định kỳ thì bà con kêu cứu khắp nơi, mà không còn có thể đưa nông dân đi làm kinh tế mới, còn đất đâu nữa mà khai hoang, cũng không thể đưa cả đám vào làm công nhân nhà máy hãng xưởng, ai cần, ai nhận, hay đi xây sân Gôn rồi nông dân đổi nghề đi nhặt gôn.

   Đấy mới chỉ là kinh tế kinh doanh thôi, ngoài kinh tế kinh doanh ra thì quan hệ chính trị, giáo dục, văn hóa nghệ thuật và khoa học công nghệ ngày càng phát triển và đỉnh cao chưa từng thấy trong lịch sử 4000 năm quan hệ Việt Trung.

   Thời chiến tranh tuy quan hệ 2 nước thân thiết hơn nhiều nhưng đó là quan hệ kiểu chiến tranh thời loạn chỉ có quân sự, không có đa dạng và toàn diện và có mối quan hệ nhân dân như ngày nay. Vào mấy trang bán hàng trên FB thì 90% là toàn đi Quảng Đông đánh hàng hoặc nhập hàng từ ông Jack hay Shein về rồi lên FB rao bán lẻ.

   Xóa
 18. Cát lại bậy bạ về Bia Khánh Khê theo kiểu cu Đỗ Hùng báo Thanh niên!
  Cậu lại phải nghe Google.tienlang chửi!
  ---
  ĐỖ HÙNG (BÁO THANH NIÊN) MẤT DẠY VỚI TỔ QUỐC
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2014/03/o-hung-bao-thanh-nien-mat-day-voi-to.html

  Trả lờiXóa
 19. Thời buổi mạt pháp nên sinh ra những kẻ bệnh hoạn thù Tàu đến mức độ kinh tởm, đến mức độ ngỡ ngàng là nó thủ dâm mừng rỡ vì quê hương đất nước nhập thuốc trị bệnh của thằng này mà không thằng kia. BYT đã phê chuẩn nhập thuốc của anh bạn đồng chí da vàng kẻ bẩn bựa xấu xa đến mức các cụ Đại Việt ngày xưa đặt làm anh của quốc tổ Lạc Long.

  Trong vụ này tôi nghĩ bác Nặc danh11:19 4 tháng 6, 2021 là nói đúng nhất vấn đề.

  Ban đầu Bộ và CP chỉ tính dùng hàng vắc xin của phương Tây thôi vì dù có những tin tức tiêu cực nhưng cái tiếng tăm của Tây về khoa học kỹ thuật công nghệ y khoa là đã có từ lâu. Cái này là chơi sao cho an toàn thôi.

  Sau đó tình hình trở nên nghiêm trọng thì phải có bệnh thì vái tứ phương chứ không thể kén cá chọn canh. Đa dạng hóa nguồn cung vắc xin cũng là điều tốt. Chốt xong với Nga thì đương nhiên sẽ tới TQ. Còn phản động hay những kẻ ngu si chửi nhau trên FB thì cũng không làm thay đổi quyết định được. Vì đây không phải là 1 Chính phủ dân túy đá. Việc gì ích nước lợi dân thì Đảng và Nhà nước và Chính phủ sẽ làm thôi. Bao giờ Trung Quốc còn đưa tới ích nước lợi dân cho VN thì TQ sẽ vẫn là khách quý, là bạn đối tác chiến lược toàn diện và quan hệ đặc biệt.

  Trả lờiXóa
 20. Còn có những nước xem vắc xin là chính trị nên mới có thuật ngữ Chủ nghĩa quốc gia vắc xin, WHO mới phải cảnh cáo về vấn đề này. Chắc chắn là có rồi, như trường hợp TQ xem Nhật Bản là thù địch và ra vẻ sợ Nhật trả thù người Trung Hoa, ra vẻ hết sức bảo vệ 1 vùng lãnh thổ của họ. Cạnh tranh vắc xin với Nhật.

  Chắc chắn là có chính trị ở vắc xin nhưng đó là ngoài nước. Tôi thì không tin VN xem vắc xin là bất cứ gì khác ngoài việc đánh giá tình hình 1 cách khách quan khoa học và y tế nhất có thể, xem xét vấn đề thuần túy trên góc độ y tế. Bởi vì tôi nghĩ rằng tình hình đã nước đến chân thì bất kỳ gì khác chính trị, ngoại giao, kinh tế, văn hóa, tranh chấp chủ quyền biển đều phải tạm gác lại để lo ổn thỏa vấn đề nghiêm trọng trước mắt là làm sao để yên được cơn đại dịch này, không để trở thành Mỹ năm năm ngoái hay Ấn Độ năm nay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phần mềm dán điệp Tik-Toklúc 20:03 4 tháng 6, 2021

   Chính trị là bọn nước lớn đủ sức chơi uýnh bài chính trị quốc tế. Đông Lào là nước nhỏ chỉ muốn được yên thân làm giàu, người dân no ấm, xây dựng xã hội lý tưởng, rất khó rồi không quản nổi những việc khác hay những đấu đá giữa mấy ông nhớn bên ngoài.

   Xóa
 21. Dù không bài Tàu nhưng tôi tin, Chính phủ phê duyệt vắc xin Tàu cũng chỉ là "giải pháp chánh trị", tức cho Tàu đỡ mất mặt thôi. Và Việt Nam sẽ không mua vắc xin Tàu. Phê duyệt và Mua là 2 chuyện khác nhau.
  Mua để làm gì?
  Người VN không dùng vắc xin Tàu thì mua về rồi lại phải chi xèng để hủy à?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tùy vào chỗ bán nào gần nhà tôi nhất, chỗ đó có vắc xin nào. Nếu có thuốc Tây thì tôi ưu tiên hơn. Còn thuốc Nga thuốc Trung thì xem xét dựa trên các yếu tố như giá cả, bạn bè người thân FB ai dùng rồi thì cho ý kiến v.v..

   Xóa
  2. Ý kiến của Nặc danh20:18 4 tháng 6, 2021 là bậy bạ nghe như phản động vậy. Chính phủ phê chuẩn vắc xin là từ các kết quả xét nghiệm về y tế. Không có chuyện đem sức khỏe 90 triệu con dân ra làm trò đùa để cho anh Tàu đỡ quê. VN không phê chuẩn thì nước khác phê duyệt nếu vắc xin đủ chất lượng, đủ độ an toàn. VN mình là nước nhỏ đang đứng ở đâu trên thế giới để mà ảnh hưởng đến thể diện anh Tàu? Giả sử mình không phê duyệt mà ngày mai y tế Mỹ, Nga, Canada họ phê duyệt lúc đó ai mất mặt?

   Xóa
  3. Có 16 hiệu vắcxin, 6 anh của TQ, thịnh hành nhất là anh Sinospharm mà VN vừa phê duyệt thì đã có hơn 70 nước và LHQ phê duyệt rồi thì tôi nghĩ bớt 1 nước hay thêm 1 nước không ảnh hưởng gì đến danh dự TQ và họ cũng không quan tâm đến chuyện này. Bao giờ ai cũng phê duyệt chỉ VN không phê, hay VN phê duyệt hết mọi người khác nhưng chừa TQ ra thì mới thành vấn đề về danh dự đáng nói. Vụ này tôi tin Đảng và NNVN đã làm đúng theo tiêu chí khách quan của vấn đề này chứ không phải vì để "nịnh" TQ như các tuyên truyền bẩn.

   Xóa
  4. Ừ tớ cũng nghĩ không nên nhập vắc xin Tàu vì người ta sẽ không dùng, giống như người ta đã không dùng Tik tok và smartphone phần mềm gián điệp bị TQ theo dõi. Nhập khẩu VN lại tốn tiền đem đi đốt bỏ.

   Xóa
 22. Đề nghị không tung ra các giả thiết thuyết âm mưu về động cơ tại sao CP phê duyệt vácxin Sinopharm-BBIBP.

  Trên thực tế Sinopharm của Trung quốc là vácxin thứ 3 được nhiều nước phê duyệt nhất (68 nước) trên thế giới sau Oxford–AstraZeneca của Anh-Thụy Điển và Sputnik của Nga.

  https://en.wikipedia.org/wiki/List_of_COVID-19_vaccine_authorizations (Đây là Wikipedia Tiếng Anh không phải Wiki tiếng Việt vì vậy cũng đáng tin)

  Như vậy sau nhiều xét nghiệm, thí nghiệm khách quan thì Nhà nước VN đã phê duyệt 3 loại vácxin đang thịnh hành nhất thế giới, không có gì bất ngờ. Tất cả những thuyết âm mưu chỉ là những đồn đoán Internet vớ va vớ vẩn.

  Trả lờiXóa
 23. Đúng rồi, Phê duyệt là một chuyện còn Mua là chuyện khác!

  Đến nay, với nguồn cung ứng của Nga, Mỹ và Anh, Việt Nam đã dần dần hướng tới mục tiêu mua đủ 150 triệu liều vaccine phòng COVID-19 trong năm 2021 để tiêm chủng cho 75% dân số Việt Nam theo chỉ đạo của Bộ Chính trị, của Chính phủ.

  Trong khi đó, Vắc xin COVID-19 “made in Vietnam” đầu tiên dự kiến sẽ có vào cuối tháng 9/2021.

  Thế thì dù Tàu có muốn bán cho VN chăng nữa cũng không có cửa!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mới chỉ có AstraZeneca, Sputnik, Sinospharm được Chính phủ phê duyệt, trong đó chẳng anh nào là của Mỹ.

   Xóa
  2. Phê duyệt rồi cũng phải mua ngay, chứ không thì...

   Xóa
 24. Theo các nhà nghiên cứu Brazil, kết quả thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 của vắc xin COVID-19 do Trung Quốc sản xuất cho thấy hiệu quả chỉ khoảng 50,4% - thấp hơn nhiều so với dữ liệu công bố ban đầu.

  Viện Butantan (São Paulo, Brazil), tổ chức thử nghiệm lâm sàng vắc xin CoronaVac cho công ty Sinovac Biotech (Trung Quốc) - đã nộp dữ liệu nghiên cứu mới cho giới chức y tế Brazil, trong đó kết luận cuối cùng là vắc xin Trung Quốc chỉ có hiệu quả 50,4%.

  Báo SCMP đưa tin trước đó các chuyên gia hết sức nghi ngờ khi Viện Butantan công bố tỉ lệ hiệu quả là 78% dù các tính toán dựa trên nguồn thông tin mở cho thấy không phải vậy.

  Những câu hỏi về tính minh bạch được đặt ra. Ngày 15-12-2020, một quan chức y tế Brazil công khai chỉ trích tiêu chí phê chuẩn quyền sử dụng khẩn cấp vắc xin của Sinovac ở Trung Quốc không hề minh bạch.

  Tổng thống Jair Bolsonaro cũng nêu quan điểm không tin tưởng CoronaVac, tuyên bố sẽ không đưa vắc xin này vào chương trình tiêm chủng quốc gia của Brazil.

  Trả lờiXóa
 25. Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đòi trả lại 1.000 liều vắc xin Sinopharm cho Trung Quốc sau khi bị chỉ trích vì đã tiêm vắc xin này dù nó chưa được cơ quan y tế thông qua.  Ông Duterte được tiêm ngừa COVID-19 bằng vắc xin của Hãng Sinopharm ngày, một số cảnh vệ của ông cũng đã được tiêm. Tuy nhiên, Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Philippines chưa thông qua việc sử dụng khẩn cấp vắc xin này.

  Trả lờiXóa
 26. Một vài cồng sĩ của Google.tienlang quảng cáo cho vắc xin tàu.
  Ai chê vắc xin tàu thì ngay lập tức bị chụp mũ "Phản động!"
  Ngay người Tàu cũng thừa nhận vắc xin Tàu hiệu quả ko cao.
  RFaats nhiều người đã tiêm đủ 2 liều vắc xin Tàu nhưng vẫn bị nhiễm Covid.

  Bây giờ, nhà sản xuất Tàu đang tư vấn "Hãy tiêm bổ sung liều 3 xem sao"!!!!
  Xin lỗi nha, Tàu có viện trợ miễn phí vắc xin tàu thì nhà em vẫn ... kiếu!
  Sức khỏe và tính mạng của em là trên hết!

  Trả lờiXóa
 27. Gái Tàu duyệt binh thì nhất thế giới. Người Nga cũng phải công nhận!
  Nhưng vắc xin tàu thì vứt!

  Убийственная красота. Парад и подготовка к параду. Dịch Vẻ đẹp chết người. Duyệt binh và sự chuẩn bị cho duyệt binh
  https://www.youtube.com/watch?v=RLTjJkSYes0&ab_channel=Trazimax

  Trả lờiXóa
 28. Nói thật tôi thích Nga, không tới mức yêu nhưng rất thích. Cổ vũ đá banh Nga nhưng vụ này thì tôi không nghĩ ra vì sao tôi phải tin vắc xin Nga hơn của Anh và của TQ. Mọi người chịu khó google sẽ thấy cả 3 brand đang top thế giới đều có điều tiếng nọ kia. Nhưng Anh thì có tiếng, TQ thì có truyền thống hành y 5000 năm dù khác Tây y nhưng cơ bản y học thì cũng tương đồng, còn Nga thì không nghe gì đến y học.

  Cái này cũng như nếu đội Nga và đội Anh đá với nhau không cá độ thì tôi sẽ cổ vũ cho đội Nga, nhưng nếu có cá độ thì tất cả tình cảm đồng chí anh em núi liền núi sông liền sông hữu nghị đều vứt sang bên hết. Ngay cả cá độ đá banh còn vậy thì nói gì 1 chuyện sức khỏe công dân như thế này. Bạn nghĩ CPVN là mấy anh hề Ukraina à?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tìm đỏ mắt không thấy Ukraina phê duyệt vắc-xin nào của Nga.

   VN, Ukraina khác nhau xa quá. Một nước độc lập tự chủ tự do quyết định xem cái nào tốt nhất cho sức khỏe dân mình.
   Một nước phải đội bố Mẽo lên đầu, sợ bố Mẽo phật lòng, nội các chánh fủ thì đầy danh hài. Phải xem láng giềng như kẻ thù thiến chồng đoạt vợ.

   Xem ra kế hoạch vĩ đại, cuốc sách chiến lược vĩ cm đại của Mẽo biến VN thành 1 Ukraina phương Đông còn phải đợi dài cổ.

   Xóa
 29. Còn chuyện có chính trị hay không thì tôi nghĩ rằng là có, nhưng đó là vấn đề chống phản động và ổn định xã hội trong nước chứ không liên quan gì đến ngoại giao nước ngoài. Nếu đang ở trong 1 tình huống bình thường và có thể đủng đỉnh lựa chọn thì có thể nói là có yếu tố ngoại giao, còn phải lo sợ nước này bất bình nước kia hài lòng. Còn trường hợp này là tình huống đang nước sôi lửa bỏng, nhiều nơi nhiều nhà đang ngàn cân treo sợi tóc. Thì bây giờ rất rõ ràng nhiệm vụ duy nhất lúc này là đẩy lùi đại dịch rồi mọi chuyện khác tính sau.

  Vụ này không liên quan tới chuyện ngoại giao Việt Nga, Việt Trung, Việt Anh mà liên quan nhiều đến chính trị xã hội trong nước hơn. Vì các kênh đài phản động, các kênh Youtube và FB bài Trung, các kênh mxh chống phá lại lặp lại cái trò ăn vạ và bắt trói quan hệ Việt Trung không cho làm gì liên quan đến TQ.

  Nên hiện VN có vẻ như đang giải pháp là AstraZeneca là giải pháp chính, Sputnik là giải pháp dự phòng A, Sinopharm là dự phòng B. Tuy nhiên cái này chỉ tương đối chưa biết thế nào còn hiện nay cả 3 anh này mới chỉ ở trong diện "trường hợp cấp bách" chứ đều chưa phải diện "Full".

  Tôi không phải cái gì cũng bênh CP, bênh chế độ, rằng cái gì cũng đúng, không thể sai vv như những kẻ DLV cực đoan nhưng cái gì đúng thì nói không thì thôi. Trong câu chuyện này thì rõ ràng CP và Bộ y tế đã làm đúng chức trách và có những quyết định hợp lý để lo cho người dân và đối phó bệnh dịch.

  Trả lờiXóa
 30. Sức khỏe cộng đồnglúc 23:45 4 tháng 6, 2021

  Căn cứ trên trang danh sách vắcxin của Wikipedia tiếng Anh thì trong số 16 loại vắcxin trên thế giới hiện nay thì tổ chức y tế LHQ chỉ phê duyệt có 6 ẻm.

  Oxford–AstraZeneca của Anh và Thụy điển
  Pfizer–BioNTech của Đức và Mỹ
  Sinopharm của Trung quốc
  Moderna của Mỹ
  Johnson & Johnson của Do Thái giám
  CoronaVac của Trung quốc

  ------------------------------------------

  Danh sách 16 vắcxin thế giới hiện nay:

  1. Oxford–AstraZeneca

  2. Pfizer–BioNTech

  3. Sputnik

  4. Sinopharm

  5. Moderna7

  6. Johnson (Israel)

  7. CoronaVac9 (TQ)

  8. Covaxin (Ấn độ)

  9. Convidecia11 (TQ)

  10. Sputnik Light12 (Nga)

  11. Sinopharm-WIBP13 (TQ)

  12. EpiVacCorona14 (Nga)

  13. RBD-Dimer15 (TQ)

  14. CoviVac16 (Nga)

  15. QazCovid-in17 (Kazakhstan)

  16. Minhai (TQ)

  -------------------------------------------

  Dù vậy cả LHQ và bộ y tế Mỹ đều khuyến cáo là tất cả các vắcxin hiện nay nếu đã được nước sở tại của bạn xét nghiệm và thông qua thì khả năng cao là nó ok và "nắm" được cái nào, cái nào gần nhà nhất, mua được cái nào thì dùng cái đó không nên "kén cá chọn canh". Bởi vì "dùng vắcxin vẫn phòng chống dịch tốt hơn là không dùng".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Pfizer–BioNTech và Moderna của Mỹ đều đã được Tổ chức y tế thế giới và quốc tế phê duyệt và cũng khá thịnh hành ở thị trường toàn cầu nhưng Việt nam ta vẫn không duyệt. Hiện chỉ mới duyệt 3 em của Anh/Thụy Điển, Nga, TQ.

   Nhưng những người dân không thích anh sen đầm quốc tế (ăn cướp quốc tế) này không ai nhảy cẫng lại hả hê tự sướng vì VN không duyệt Mỹ.

   Đó là sự khác nhau giữa những người tỉnh táo bình thường với đám phản động bài Trung phò Mỹ, 1 đám mắc thần kinh hay chí ít nhất là thần kinh chính trị. Vừa mới hả hê xong liền bị Bộ y tế vả vào mặt.

   Phê duyệt cũng chỉ là 1 biện pháp dự bị để mua và nhập khẩu lúc cần thiết cung không đủ cầu. Nhiều khi giá thành và khả năng cung ứng cũng là 1 trong những lý do để quyết định này nọ. Không phải cái gì cũng chính chị chính em đâu quý vị.

   Xóa
 31. Oxford–AstraZeneca (hợp tác Anh - Thụy Điển, VN phê duyệt) và Johnson & Johnson (Do Thái) đã bị Đan Mạch, Na Uy và Phần Lan ngưng vĩnh viễn vì triệu chứng phụ về đông máu.

  https://en.wikipedia.org/wiki/List_of_COVID-19_vaccine_authorizations

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vụ này mới làm từ đầu không kinh nghiệm nên phải có sai sót rút kinh nghiệm thôi. Nhưng không phủ nhận thằng Astra Zeneca vẫn là thằng đáng tin nhất bây giờ, thịnh hành nhất, nhiều nước phê duyệt nhất, được Tổ chức y tế quốc tế công nhận và thông qua. Để đảm bảo tính khách quan tôi sẽ không bình luận gì về ông bạn Sputnik, hehe.

   Xóa
  2. Mấy bạn cuồng tàu xin lý giải xem
   - Vì sao thằng Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đòi trả lại 1.000 liều vắc xin Sinopharm cho Trung Quốc?
   - Vì sao Viện Butantan (São Paulo, Brazil), tổ chức thử nghiệm lâm sàng vắc xin CoronaVac cho công ty Sinovac Biotech (Trung Quốc) - đã nộp dữ liệu nghiên cứu mới cho giới chức y tế Brazil, trong đó kết luận cuối cùng là vắc xin Trung Quốc chỉ có hiệu quả 50,4%?
   - Các bạn cũng giúp tôi thử tìm nguồn tiếng Anh, tiếng Pháp nào cho thấy phản ứng phụ gây chết người của vắc xin Nga (như Oxford–AstraZeneca (hợp tác Anh - Thụy Điển, VN phê duyệt) và Johnson & Johnson (Do Thái) đã bị Đan Mạch, Na Uy và Phần Lan ngưng vĩnh viễn vì triệu chứng phụ về đông máu.

   https://en.wikipedia.org/wiki/List_of_COVID-19_vaccine_authorizations)

   Xóa
  3. Nguồn dẫn ngay trong trang BKTT mở tiếng Anh đấy

   https://www.nytimes.com/2021/04/14/world/europe/denmark-astrazeneca-vaccine.html

   https://www.regjeringen.no/no/aktuelt/astrazeneca-vaksinen-tas-ut-av-koronavaksinasjonsprogrammet/id2849494/

   https://www.sst.dk/en/english/news/2021/the-danish-covid-19-vaccine-rollout-continues-without-the-covid-19-vaccine-from-johnson-johnson

   Xóa
  4. Ừ thì TQ có 6 vắcxin, 1 thằng Philippines không chịu phê duyệt nên phải trả lại, thằng kia thì bị viện Brasil nói chỉ có 50% tác dụng.

   Như thế quá rõ ràng rồi còn gì, có nghĩa là hàng Tàu là hàng dỏm nhất thế giới, vắcxin của họ chữa lợn lành thành lợn què. Không nên động vào cái gì Tàu Tàu, thấy cái gì Tàu Tàu Tàu Tàu Tàu là tránh xa ra 15 dặm.

   Nói thế bác Nặc danh04:40 5 tháng 6, 2021 đã hả dạ chưa ạ?

   Xóa
  5. Nếu cuồng Tàu thì phải cuồng Nga theo mới phải sao lại thách người ta trưng ra link nói xấu vacxin Nga? Khó hiểu quá!

   Thật ra vacxin nào trong giai đoạn mới làm thí điểm và thử nghiệm bước đầu thế này thì đào đâu chẳng có ai nói xấu, không có nghĩa gì cả. Tôi tò mò search thử thì ngay trang 1 Google đây:

   https://www.sciencemag.org/news/2021/04/russias-covid-19-vaccine-safe-brazils-veto-sputnik-v-sparks-lawsuit-threat-and

   Muốn Brazil thì Brazil đây, cũng có 1 trung tâm y tế Brazil nói xấu vacxin Nga. Nhưng nó đâu có nghĩa là vacxin Nga là đồ bỏ đi.

   Xóa
 32. Công ty Việt Nam gia công vaccine Sputnik V
  Phía Việt Nam sẽ phụ trách gia công, còn toàn bộ số vaccine Sputnik V thành phẩm sẽ do phía công ty JSC Generium (Nga) quyết định.
  Chiều 6/4, ông Đỗ Tuấn Đạt - chủ tịch Công ty TNHH MTV vaccine và sinh phẩm số 1, Bộ Y tế (Vabiotech) cho biết, công ty sẽ tham gia một phần trong dây chuyền sản xuất vaccine Sputnik V của Nga.

  Tuy nhiên, ông Đỗ Tuấn Đạt cũng nhấn mạnh, sau khi cơ bản đạt được thỏa thuận và đang trải qua bước thẩm định gia công, tiến tới tham gia khâu đóng ống vaccine Sputnik V của Nga, phía Việt Nam chỉ phụ trách gia công, còn toàn bộ số vaccine Sputnik V thành phẩm sẽ do phía công ty JSC Generium quyết định.

  Theo dự kiến, việc gia công đóng ống, đóng gói bao bì sẽ bắt đầu từ tháng 7/2021, với công suất khoảng 5 triệu liều/tháng và có thể tăng thêm. Theo đó, vaccine sẽ được chuyển bán thành phẩm từ Nga qua đường hàng không, và chuyển về công ty bằng xe lạnh.

  Số vắc xin này là ngoài số 20 triệu liều Nga sẽ bán cho Việt Nam.

  Trước đó, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cũng cho biết, Công ty Vabiotech là đơn vị đầu tiên của Bộ Y tế đã hợp tác với phía Nga và dự kiến đến tháng 7/2021 sẽ tiến hành đóng ống, gia công vaccine Covid-19 của Nga tại Việt Nam với công suất dự kiến 5 triệu liều/tháng.

  Trả lờiXóa
 33. Quan chức Nga kể về việc cấp phép vaccine Sputnik V
  - Châu Âu không đánh giá thấp vaccine của Nga nhưng vẫn trì hoãn phê duyệt Sputnik V.

  Thông tấn TASSS của Nga hôm 4/6 dẫn lời Giám đốc điều hành Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga (RDIF) Kirill Dmitriev tiết lộ, quá trình phê duyệt vaccine của Nga tại châu Âu không gặp vướng mắc gì. Tuy nhiên, đến nay, Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (EMA) vẫn chưa cấp phép vaccine Sputnik V.

  Theo ông Dmitriev, đơn vị này đã không nhận được bất kỳ nhận xét chỉ trích nào của EMA trong quá trình đăng ký vaccine Sputnik V tại Liên minh Châu Âu.

  "Khung thời gian đăng ký vaccine Sputnik V tại EU phụ thuộc vào EMA. Chúng tôi chưa nhận được bất kỳ nhận xét quan trọng nào - cả nghiên cứu lâm sàng cũng như nhận xét quan trọng liên quan đến việc sản xuất. Một quy trình làm việc đang được tiến hành. Quá trình này sẽ không bị chính trị hóa, chúng tôi hy vọng là thế” - ông Dmitriev nói.

  RDIF đã gửi yêu cầu đăng ký Sputnik V ở EU vào tháng 1, sau khi hoàn thành tham vấn khoa học với EMA.

  Song khác với các vaccine khác từ Mỹ và Anh-Thụy Điển, Sputnik V đã trải qua 5 tháng vẫn chưa được cấp phép.

  Ông Dmitriev cũng nói trong cuộc phỏng vấn với tờ RBK mới đây nói rằng, quy trình phê duyệt vaccine Sputnik V của Nga tại mỗi quốc gia nước ngoài "là một cuộc chiến thực sự".

  "Vaccine hiện đã được phê duyệt ở 66 quốc gia và nó đã thành công rực rỡ. Đồng thời, việc đăng ký ở bất kỳ quốc gia nào trong số này đều là một trận chiến thực sự. Chúng tôi vấp phải sự phản đối tích cực từ các đối thủ khác ở khắp mọi nơi không muốn cho Nga vào và có nước đã chống lại việc đăng ký vaccine của Nga" - ông Dmitriev nói.

  Theo ông Dmitriev, đã có một số đột phá với việc ủy ​​quyền Sputnik V, giúp thúc đẩy quá trình tổng thể về phía trước.

  "Ví dụ, việc đăng ký Sputnik V đầu tiên ở Argentina đã mở ra cánh cửa của chúng tôi đến Mỹ Latinh. Các quốc gia khác trong khu vực theo sau Argentina. Các thử nghiệm lâm sàng ở UAE và Ấn Độ do RDIF tổ chức và tài trợ cũng giúp chúng tôi đạt được đăng ký ở Ấn Độ, quốc gia đông dân thứ hai trên thế giới, cũng như một số đăng ký ở các quốc gia khác trong khu vực" - ông lưu ý.

  Ông Dmitriev nhấn mạnh: “Mọi thứ đang diễn biến tích cực và vấn đề đăng ký sẽ được giải quyết trong vài tháng tới."

  Hôm 3/6, Đại sứ Syria tại Nga cho biết quốc gia Trung Đông này đã tiếp nhận lô vaccine Spunik V ngừa COVID-19 đầu tiên của Nga.

  Mặc dù không cho biết số lượng vaccine song Đại sứ Riad Haddad nói rằng vaccine Spunik V sẽ được tiêm cho người dân. Trước đó, Syria đã ưu tiên tiêm chủng cho các bác sĩ, nhân viên y tế và lãnh đạo cấp cao của nước này.

  Trong khi đó, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Mikhail Bogdanov để ngỏ khả năng cung cấp thêm vaccine của Syria nếu nước này có nhu cầu.

  Tháng trước, nhà khoa học Nga Denis Logunov - người được xem là nhà phát triển hàng đầu vaccine Sputnik V, cho biết trong bản đánh giá dựa trên dữ liệu của 3,8 triệu người, loại vaccine này đạt hiệu quả tới 97,6% trong việc ngăn chặn COVID-19. Tỷ lệ trên cao hơn so với mức 91,6% đã được công bố trong báo cáo kết quả thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối đăng tải trên tạp chí y khoa The Lancet hồi tháng 3 năm nay.

  Còn bà Tatyana Yakovleva, Phó Giám đốc thứ nhất của Cơ quan Y sinh Liên bang Nga (FMBA) mới đây khẳng định, các vaccine ngừa COVID-19 sẽ bảo vệ con người khỏi bất cứ biến chủng nào của virus nCOV.

  Theo bà Yakovleva, vaccine được FMBA phê chuẩn đã không chỉ phát triển khả năng miễn dịch dịch thể (kéo dài không quá 6 tháng đối với một số protein nhất định giống như một số loại vaccine hiện nay trên thế giới mà thậm chí còn tạo ra miễn dịch ở cấp độ tế bào, có thể tồn tại miễn dịch trong nhiều năm, đôi khi lên đến 13-17 năm.

  "Loại vaccine mà chúng tôi đang nghiên cứu tại FMBA Nga cũng phát triển khả năng miễn dịch tế bào, tức là nhằm vào các protein bảo tồn. Dù có đột biến nào của virus thì vaccine cũng sẽ vẫn bảo vệ chúng ta khỏi COVID-19" - bà Yakovleva nói trong cuộc phỏng vấn với truyền thông Nga.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đang lúc dầu sôi lửa bỏng này thì phê duyệt ngay các loại vaccine là rất quan trọng

   Xóa
 34. Nguyễn Đức Kiênlúc 05:10 5 tháng 6, 2021

  Điện Kremlin: Sản xuất vắc xin Nga có thể được thiết lập ở Việt Nam
  Quỹ Đầu tư Trực tiếp của Nga (RDIF) quan tâm đến việc hợp tác với các nước trong việc sản xuất vắc xin chống coronavirus, và có thể thiết lập mối liên hệ này với Việt Nam, Dmitry Peskov - Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, nói với các phóng viên.

  Trước đó, hãng thông tấn xã nhà nước Việt Nam đưa tin, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư tới tổng thống Nga Vladimir Putin, trong đó đề nghị thành lập cơ sở sản xuất vắc xin Nga tại Việt Nam.

  Hợp tác giữa Nga và Việt Nam
  “Các bạn biết rằng quỹ RDIF, có trách nhiệm quảng bá vắc xin Nga ra nước ngoài, quan tâm đến việc liên hệ với các nước quan tâm đến việc thiết lập sản xuất”, ông Peskov nói khi trả lời câu hỏi liệu Liên bang Nga có sẵn sàng cung cấp sự hỗ trợ như vậy cho các đồng nghiệp Việt Nam hay không.
  Điện Kremlin hy vọng tại cuộc họp được tổ chức vào thứ Sáu trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St.Petersburg, RDIF sẽ thông tin cho tổng thống về những nước đã khởi động việc sản xuất vắc xin Nga.

  “Tôi tin rằng sẽ có liên hệ với phía Việt Nam để thảo luận về triển vọng triển khai sản xuất», Thư ký báo chí của Tổng thống Liên bang Nga cho biết thêm.
  Tháng 8 năm 2020, Bộ Y tế Nga đã đăng ký loại vắc xin đầu tiên trên thế giới chống COVID-19, do Trung tâm Nghiên cứu Gamaleya phát triển, được đặt tên là "Sputnik V".

  Thuốc hiện đã được phê duyệt ở 66 quốc gia với tổng dân số hơn 3,2 tỷ người. Hiệu quả của vắc-xin là 97,6% dựa trên phân tích dữ liệu trên 3,8 triệu người Nga đã tiêm, cao hơn số liệu được tạp chí y khoa The Lancet (91,6%) công bố trước đó, theo tin từ Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) và Trung tâm nghiên cứu Gamaleya.

  Trả lờiXóa
 35. Nga thời Putin tốt, thời Lênin và Xtalin tốt không có nghĩa thời Khrushchev trở xuống là tốt, cái này các bác lãnh đạo đầu đầy sạn hiểu rõ nhất nhưng không tiện nói ra thôi, hehe. Đám chửi bới Đại tướng và "thần tượng" cụ Lê Duẩn trên FB như Vân thị Vân, Nguyễn minh Châu không phải tin nào chúng đưa ra cũng bố láo cả đâu. Nhiều cái cũng phải nghiền ngẫm.

  Thôi tóm lại cũng không nên nói chuyện tiêu cực nghe như nói xấu và chia rẽ làm gì. Tóm lại ông Đông Lào nhà mình cứ độc lập và làm sao tốt nhất cho nước, làm giàu cho dân thì ok. Còn đối với các nước thì tốt nhất mọi người nên hòa bình làm ăn với nhau thay vì đấu đá địa chính trị mãi khổ em quá. Hoặc muốn đấu thì cứ kéo nhau ra ngoài mà đấu đừng lôi em vào.

  Trả lờiXóa
 36. Dũng Vova chửi +, chửi TQ và các chính sách chính phủ, hèn với giặc ác với dân này nọ rồi thì bị truy nã rồi không biết đang chui rúc trốn ở cái xó xỉnh nào.

  Trả lờiXóa
 37. Bạn Phan Văn Phụng dẫn chiện thằng rận Dũng Vova vào đây mần chi vậy hà???
  Rận bọ chửi TQ là chửi cho Mẽo. Chửi thông ngày này sang ngày khác, theo kịch bản "Thoát Trung" để ngả vô lòng Bu Mẽo!

  Còn ở đây, mọi người, trừ mấy ông cuồng Tàu thì đơn giản chỉ nói KHÔNG THÍCH Tàu thôi, vì nó chánh trị chánh em, vì nó cũng như thằng Mẽo, Tàu cũng nuôi tham vọng bá chủ thế giới!
  Con Hổ, con Sói cả thôi!

  Hãy em bài "Cuối tuần: BIỂN ĐẢO VÀ NGỤ NGÔN NĂM 2020"
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/07/cuoi-tuan-bien-ao-va-ngu-ngon-nam-2020.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi không quan tâm Nga Tàu Mỹ gì cả tôi là người Việt nam. Nhưng đó là 3 ông to nhất nếu bảo chỉ có Mỹ và Tàu là muốn "bá chủ" thế giới còn Nga là anh nai vàng ngơ ngác ông già Noel tốt nhất thì nói thật nói cho mấy đứa nhi đồng không biết tin chúng nó tin không, bất kể yêu ghét nước Nga thế nào.

   Tôi thì không cuồng Tàu nhưng đọc một loạt còm trong này tôi thấy giọng điệu bài Tàu cực đoan chứ không phải chỉ là không thích. Ví dụ: có 1 nick nặc danh cứ lặp đi lặp lại vacxin Tàu là vứt đi nhưng không biết đọc danh sách vacxin và quốc gia ở đây không hiểu có ai nghĩ vacxin Tàu là vứt đi không?

   https://en.wikipedia.org/wiki/List_of_COVID-19_vaccine_authorizations

   Với lại ở trong đây hình như tôi chưa thấy 1 bình luận nào chê bai gì vacxin Nga thì tại sao phải thách đưa ra link nói xấu vacxin Nga? Khó hiểu!

   Ở đây tôi không nhảy vào đầu óc đọc được suy nghĩ của rận bọ phản động để biết động lực của việc bài Tàu là gì nhưng tôi thấy một số luận điệu bài Tàu, nội dung, hơi hám ác cảm và thù hằn và hầu như không thèm nói lý lẽ gì là giống hệt nhau.

   Xóa
  2. Sự thù ghét và phân biệt kỳ thị là sai chứ không cần nói đến nguyên do vì sao để làm gì, để ngả vào lòng Bu nào, chưa cần nói đến trạng thái quan hệ đối tác và thực tiễn quan hệ 2 nước Việt Trung. Tôi tin chắc trong các biểu tình phá hoại hôi của chống TQ không phải ai cũng biểu tình cho Mỹ, nhiều kẻ phá hoại thật sự tin rằng họ biểu tình là để chống TQ, là để tốt cho nước Việt.

   Ở đây có thằng Đất cát gì đó giở giọng có khác gì 1 con rận chính hiệu không? Mở mồm ra là "chúng nó đục bia Đông Khê", "chúng nó" là ai? Vụ này làm tôi nhớ lại vụ "liệt sĩ chiến tranh biên giới không được công nhận" làm lạnh cả người. Có những kẻ nó thần kinh, nó cực đoan đến mức độ. Riết dần rồi mình thấy sợ, như chim sợ cành cong, cứ thấy biểu hiện Bài Hoa là thấy sợ. Thật sự phải sợ hãi.

   Xóa
  3. Ở đây nói thật tôi chẳng thấy ai cuồng Tàu cả. Tất cả mọi còm gom chung lại các ý là nói Chính phủ VN xét nghiệm khách quan chứ không phải phê duyệt vắc-xin Pharm là vì để làm đẹp lòng, hài lòng TQ.

   Vấn đề còn lại xoay quanh nói về vắc-xin, ngụ ý nói vắc-xin TQ cũng ok và có thể dùng được. Hình như không có bất kì 1 quan điểm nào cho rằng vắc-xin TQ là tốt hơn của Nga hay của Anh, của Thụy Điển.

   Nên phải nói là ở trong đây thì mùi bài Tàu mạnh hơn rất nhiều so với mùi cuồng Tàu. Nếu phản đối sự cực đoan là cuồng Tàu thì chắc cả nước VN đều cuồng Tàu hết.

   Xóa
 38. Câu chuyện thế này không chỉ ở đây mà quanh FB và mxh mấy ngày qua.

  Ban đầu các đối tượng cực đoan hả hê nhảy múa khi VN chưa đả động gì đến vắc xin TQ.

  Đến khi có tin VN bàn bạc xem xét phê duyệt vắc xin Sinopharm của TQ ( như 70+ nước khác đã phê duyệt trên thế giới ) thì họ gào rú, họ chửi bới CP, chửi bới VN và TQ, họ "dù thế nào cũng không xài hàng Tàu", "thà nhiễm covid hơn xài covid Tàu", "CSVN bán nước", "muốn làm hài lòng thỏa dạ Bắc Kinh".

  Đến khi VN phê duyệt chốt luôn vắc xin Sinospharm thì các tuyên truyền phản động như trên càng nặng mùi hơn, càng cuồng tín hơn, họ nêu nghi vấn, đặt nghi ngờ, tung tin đồn nhảm, phao tin đồn thất thiệt và thuyết âm mưu, VN muốn nịnh Tàu, muốn làm mát lòng mát dạ China. Họ gieo rắc nghi ngờ về tính trung thực khách quan và đạo đức nghề nghiệp của Bộ y tế và đạo đức cách mạng của Chính phủ.

  Nói chung cứ cái gì mà có lợi cho Tàu là không phải vì có lợi cho Việt mà chỉ vì sợ Tàu, nhường Tàu, nhượng bộ Tàu, để làm cho Tàu được tốt 1 phía, để cho Tàu được vui lòng. Đây là những luận điệu nhai đi nhai lại Xưa Nay chắc ai cũng bị chai rồi chẳng ai còn lạ gì, và bây giờ vẫn đang nhai như vậy.

  Lâu nay có thể dung túng chủ nghĩa Bài Tàu được vì nó chưa lan lên tới vấn đề y tế, nhân đạo, bây giờ nó đã leo thang đến mức đó rồi thì cơ quan chức năng cần vào cuộc. Nếu ngay cả vấn đề y tế và nhân đạo để cứu người bệnh mà còn phân biệt cực đoan nguy hiểm thế này thì không thể nào chấp nhận được. Vì nó đã ở ngưỡng cửa cấp độ khùng điên mà có thể làm loạn xã hội và có thể gây ra được những cái ác. Cơ quan chức năng nên vào cuộc để dẹp bỏ hẳn trào lưu, bệnh lý Bài Tàu này. Hội chứng "bài Trung" đã là sai rõ ràng rồi và đủ sức náo loạn xã hội rồi không cần phải thêm vào "phò Mỹ" thì mới là sai.

  Trả lờiXóa
 39. Thì các bạn cuồng tàu cứ chờ thử xem, VN dù Phê duyệt vắc xin Tàu nhưng có Mua hay không?
  Mua để làm gì khi VN đã đủ?
  Bộ Y tế đã công bố, trong năm 2021 này, chúng ta đã có đủ 150 triệu liều theo Kế hoạch của Chính phủ, đủ để tiêm cho 75% dân số.

  Đầu năm sau 2022, chúng ta có vắc xin Nga sản xuất tại Việt Nam (xuất xưởng từ tháng 7/2021) và Vắc xin Made in Việt Nam do VN tự sản xuất (dự kiến xuất xưởng từ tháng 9/2021).
  Đây là bài trên Cổng thông tin Bộ Y tế:
  ====
  Việt Nam đàm phán mua 20 triệu liều vaccine Sputnik V của Nga trong năm 2021
  (Thứ tư, 02/06/2021 18:36)

  Theo Bộ trưởng Bộ Y tế, với nguồn cung ứng của Nga, Mỹ và Anh, Việt Nam đã dần hướng tới mục tiêu mua đủ 150 triệu liều vaccine COVID-19 trong năm 2021 để tiêm chủng cho 75% dân số.

  Thông tin trên được GS.TS Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Bộ Y tế - đưa ra sau cuộc làm việc với Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga về vấn đề vaccine COVID-19 chiều 2/6.

  Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long chúc mừng Nga đã phát triển vaccine phòng COVID-19 thành công, đặt dấu ấn quan trọng cho công tác phòng chống dịch của Nga. Bộ Y tế đã cấp phép cho vaccine Sputnik V phòng COVID-19 của Nga từ tháng 3/2021.

  Nga ủng hộ đề xuất của Việt Nam về cung ứng, chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine COVID-19

  Trong thời gian qua, Bộ Y tế đã liên tục chủ động đàm phán với phía Nga để có vaccine sớm nhất phục vụ nhu cầu tiêm chủng của nhân dân. Đến hôm nay, phía Nga đã đồng ý cung ứng cho Việt Nam 20 triệu liều vaccine trong năm 2021.

  "Đây là một kết quả tích cực cho quá trình đàm phán liên tục, không ngừng của Bộ Y tế để có vaccine" - Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh.

  Bên cạnh đó để đảm bảo an ninh vaccine trong những năm tiếp theo, Bộ Y tế xác định việc hợp tác trong sản xuất, chuyển giao công nghệ sản xuất là rất cần thiết, vì vậy đã giao các đơn vị của Bộ khẩn trương đàm phán, thống nhất với đối tác về vấn đề này.

  Công ty Vabiotech, đơn vị đầu tiên của Bộ Y tế đã hợp tác với phía Nga và dự kiến đến tháng 7/2021 sẽ tiến hành đóng ống, gia công vaccine phòng COVID-19 của Nga tại Việt Nam với công suất dự kiến 5 triệu liều/tháng. Đây là kết quả rất quan trọng để phía Nga có thể tiến hành chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine cho Việt Nam trong thời gian tới.


  Bộ Y tế cũng yêu cầu các đơn vị của Bộ và đề nghị các doanh nghiệp, tập đoàn tiếp tục trao đổi, hợp tác chặt chẽ với phía Nga trong chuyển giao công nghệ để có thể thiết lập nhà máy sản xuất vaccine công suất lớn tại Việt Nam nhằm đảm bảo thị trường trong nước cũng như hướng đến xuất khẩu trong tương lai.

  "Trong cuộc đàm phán chiều nay, phía Nga hoàn toàn ủng hộ những đề xuất này của phía Việt Nam"- Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long thông tin và bày tỏ hy vọng những đề xuất này sớm đi vào thực tiễn để đảm bảo vaccine cho Việt Nam trong tương lai.

  https://ncov.moh.gov.vn/web/guest/-/6847426-4258

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không lẻ các bạn cuồng tàu bắt buộc phải mua vắc xin Tàu?
   - Cho dù thằng Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đòi trả lại 1.000 liều vắc xin Sinopharm cho Trung Quốc?
   - Cho dù Viện Butantan (São Paulo, Brazil), tổ chức thử nghiệm lâm sàng vắc xin CoronaVac cho công ty Sinovac Biotech (Trung Quốc) - đã nộp dữ liệu nghiên cứu mới cho giới chức y tế Brazil, trong đó kết luận cuối cùng là vắc xin Trung Quốc chỉ có hiệu quả 50,4%?

   - Cho dù ngay người Trung Quốc đã tiêm đủ 2 liều vắc xin TQ nhưng nay vẫn bị dính Covid?

   - Cho dù một số nước đã tiêm đủ 2 liều vắc xin Trung Quốc nhưng thấy không tác dụng, nay lại được khuyến cáo tiêm thêm liều thứ ba?

   - Cho dù được viện trợ cho khá nhiều nước, nhưng vắc xin Covid-19 của Trung Quốc vẫn bị đặt câu hỏi về chất lượng thực sự, thậm chí Singapore được tặng mà không dám dùng để tiêm chủng cho người dân.

   - Cho dù Bộ trưởng Y tế Pakistan Faisal Sultan xác nhận Thủ tướng nước này Imran Khan cùng phu nhân đã dương tính với Covid-19 chỉ 2 ngày sau khi ông Imran được tiêm liều đầu tiên của vắc xin do SinoPharm cung cấp.

   - Cho dù tại Hồng Kông, đã có nhiều ca nhập viện sau khi tiêm vắc xin Covid-19 của Trung Quốc?

   Xóa
 40. Hôm 18-5, Sinopharm đề nghị tiêm bổ sung liều thứ 3 cho những người đã tiêm đủ 2 liều vắc xin của hãng này ở UAE và Bahrain.

  Theo Sinopharm, bất kỳ ai đã tiêm liều thứ 2 trước đó 6 tháng đều có thể tiêm thêm 1 liều nữa để tăng mức độ bảo vệ trước các biến thể virus corona mới.

  Tuy nhiên, theo tờ The National của UAE, quốc gia này đã bắt đầu tiêm bổ sung liều thứ 3 cho "một số lượng nhỏ" những người không phát triển kháng thể dù đã được tiêm đủ 2 liều. Việc này tiến hành từ tháng 3-2021 và loại vắc xin được sử dụng trong cả 3 lần tiêm đều của Sinopharm.

  Trao đổi với SCMP, giáo sư Nikolai Petrovsky thuộc Đại học Flinders (Úc) nhận định chỉ có việc hiệu quả vắc xin quá thấp mới dẫn tới việc phải tiêm bổ sung chỉ hơn 6 tháng sau khi tiêm đủ 2 liều.

  UAE và Bahrain là những nước đầu tiên tiến hành tiêm bổ sung liều 3 và cũng nằm trong nhóm đầu tiên phê duyệt vắc xin Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 41. Các cụ cuồng Tàu trả lời sao với ý kiến của ông Trần Thọ11:16 5 tháng 6, 2021?
  Vắc xin Tàu tốt lém nhưng sao cả thế giới quay lưng?
  Tàu khựa phải ồ ạt tặng cho biếu không các nước?
  Vì giải pháp chánh chị, Singapo buộc phải nhận quà tặng của Tàu để Tàu đỡ bị quê! Nhưng nhận xong, Sin cho vào kho chờ ngày tiêu hủy!

  VN phê duyệt vắc xin Tàu chẳng qua cũng là để ông hàng xóm đỡ quê thôi. Còn nếu MUA thì đương nhiên VN phải xem xét kỹ.
  Nhưng nếu bi giờ, TQ biếu VN vắc xin thì quả là bài toán khó!
  - Không nhận thì các bác cuồng tàu chửi VN "chảnh"!
  - Nhận thì VN chưa giàu như Sin, VN lấy kinh phí đâu để ... hủy đây?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Nam rất tỉnh táo trước khi quyết định mọi vấn đề

   Xóa
 42. Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây đã lên án việc một số nước cấm sử dụng vaccine Sputnik V ngừa COVID-19 của Nga. Ông gọi đây là động cơ chính trị của các nước, dù vaccine này chứng minh hiệu quả cao.

  “Để tôi nhắc các bạn rằng vaccine Nga được nhìn nhận là an toàn và hiệu quả nhất. Độ hiệu quả là hơn 96%. Theo giới chức quản lý của chúng tôi, chưa có ca tử vong nào vì sử dụng vaccine này” - Tổng thống Putin phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế quốc tế St.Petersburg ngày 4/6.

  Trả lờiXóa
 43. Chi tiêu quân sự của Mỹ hàng năm gấp 3 lần Trung Quốc và Nga + lại, Mỹ có căn cứ quân đội khắp thế giới, đưa quân đi đánh rải bom khắp thế giới, thực hiện mùa xuân dân chủ lật đổ chế độ khắp thế giới. Vì vậy khách quan nhìn vào sẽ thấy không có 1 sự so sánh hợp lý nào cả.

  Do nguyên lý "1 rừng không 2 hổ" nên tôi tin là các lãnh đạo chính trị nào đều quá rõ về quốc sách chiến lược toàn cầu nhất quán của Mỹ là kìm hãm Trung Nga, đã bắt đầu có từ thời kháng chiến chống Pháp. Có thể nói ngay sau khi Liên Xô và Trung Quốc cách mạng ra đời là Mỹ đã bắt đầu có chiến lược kìm hãm 2 nước lớn này rồi. Đông Dương trở thành nơi mà Mỹ muốn xâm lược trong chiến tranh xâm lược VN sau này để thực hiện chiến lược này, còn Cộng Sản hay không chỉ là thứ yếu, vấn đề là Mỹ muốn kìm hãm và làm suy yếu 2 con hổ lớn này.

  Mỹ đã lợi dụng chiến tranh TG và nội chiến TQ, có thể thấy Mỹ đã làm ngơ cho phát xít Đức tàn phá Liên Xô và phát xít Nhật (sau là NCTQ) tàn phá Trung Quốc, giúp đỡ rất cầm chừng, nhỏ giọt. Ý muốn là chiến tranh ở 2 nước này càng tàn phá càng tốt. Hồ sơ mật Lầu Năm Góc giải mật năm 2011 đã tiết lộ ra chiến lược kìm hãm TQ của Mỹ từ tận năm 1945 đến 1967. Chiến lược này bắt đầu nóng trở lại sau "xoay trục châu Á" của Mỹ năm 2017.

  Vì thế ai cũng biết đó đã là quốc sách chiến lược lâu dài và xuyên suốt nhất quán của Mỹ trải qua tất cả đời Tổng thống không phân biệt Cộng Hòa hay Dân Chủ, không bao giờ để cho 1 thế lực lớn mạnh đe dọa vị thế bá chủ siêu cường của Mỹ. Nên họ phải chống, phải phá, phải đâm bị thóc chọc bị gạo, phải "ngăn chặn", phải kìm hãm, phải chia rẽ, ly gián.

  Các nước quanh Nga Trung đặc biệt là Việt Nam và Ukraina trở thành những con cờ thí, con tốt thí mà Mỹ muốn dùng để chống Nga Trung. Sự thật phũ phàng là vậy thôi, tác dụng và giá trị chiến lược của VN ta và anh bạn Ukraina chỉ là như vậy trong mắt người Mỹ. Tôi tin là các lãnh đạo chính trị không khó để nhìn ra điều này, nhất là sau khi Mỹ đã công khai ra Hồ sơ Lầu Năm Góc năm 2011.

  Vì vậy muốn Mỹ làm ăn hòa bình với Trung Nga là điều không thể. Nên tình hình này muốn thế giới yên ổn thì Trung Nga phải liên kết với nhau để đối trọng Mỹ, để giữ cho cán cân quyền lực quốc tế được cân bằng. Nếu để Mỹ muốn làm gì thì làm chỉ mỗi năm 1 Iraq, mỗi năm 1 Libi thôi, như thời gian Mỹ còn mạnh.

  Ở Nga có thể thấy ông Stalin và Putin thật sự coi trọng vấn đề này và thật sự vì nước vì dân. Ở VN thì Đảng cũng vậy và đặc biệt là TBT Nguyễn Phú Trọng và lực lượng mà giới bình dân VN gọi là LL Đốt lò còn người Nga thì gọi là LL Lành mạnh. Nhưng thật sự không phải người Nga và người Việt nào cũng nghĩ như họ.

  Cụ Trọng và ông Putin hiểu rất rõ về Mỹ và quốc sách chiến lược toàn cầu kìm hãm Nga Trung của Mỹ. Tôi cũng chỉ hiểu rõ và thấm được việc này qua các câu nói ẩn dụ nghĩa bóng chính trị của họ. Mong rằng sắp tới có thể Putin sang VN thì sẽ có sự thống nhất và nhất quán nào đó để đối phó với việc này, dẹp lật sử, nội phản, nội loạn, dẹp bài Trung, phò Mỹ, chung tay cùng với nhân loại tiến bộ, kể cả nhân dân Mỹ, bảo vệ hòa bình và bình yên cho mỗi xã hội và cho thế giới.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là phải nói thẳng rõ ràng như vậy. "1 rừng không 2 cọp", con cọp nào quốc lực càng dồi dào càng tiềm năng thì Mỹ càng tập trung chống để bảo vệ vị thế độc tôn bá chủ thế giới đơn cực.

   Vì thế nhu cầu nỗ lực chia rẽ Trung Nga của Mỹ còn kinh khủng hơn nhiều so với nỗ lực chia rẽ Việt Trung và Ukraina Nga.

   Còn về hồ sơ Lầu 5 Góc thì không giữ bí mật được nữa thì bật mí ra thôi. Thật ra năm 1971 nó đã bị New York Times cho tuồn ra ngoài thị trường rồi còn gì nữa mà giữ bí mật.

   Xóa
  2. Chia rẽ Trung Nga là 1 công được 2 chuyện, 1 phát trúng 2 kẻ thù. Nên chủ nghĩa Bài Nga và Bài Trung không phải chỉ được Mỹ phát triển ở xã hội Việt nam Ukraina mà còn ở Trung Nga.

   Còn cụ Tổng thì cả VN ai cũng kính trọng cụ rồi, và thực chất của việc này là tiếp nối theo từ Chủ tịch Hồ Chí Minh, nếu nhìn kỹ chính sách đối ngoại của VN giai đoạn Bác cầm quyền lãnh đạo sẽ thấy Bác rất hiểu và chú trọng việc này. Đặc điểm của thời Bác mà sau này ít được chú trọng hơn là VN thời đó hầu như làm đủ mọi cách để giảng hòa và giữ tình đoàn kết giữa LX-TQ có những lúc tranh chấp nhau rất dữ dội.

   Chứ không phải là "trung lập" hay "đi trên dây" như sách báo Mỹ nói. Thật sự là lúc đó ta đã làm hết mọi cái mọi điều có thể để CHỦ ĐỘNG tìm cách giữ gìn sự đoàn kết trong ngoài nhất là giữa Xô Trung.

   Xóa
  3. Lão Mai16:37 5 tháng 6, 2021 giải thích lòng vòng nhưng không đi vào trọng tâm.
   Ông trả lời sao câu hỏi của ông Trần Thọ:
   ====
   Trần Thọ11:43 5 tháng 6, 2021
   Không lẻ các bạn cuồng tàu bắt buộc phải mua vắc xin Tàu?
   - Cho dù thằng Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đòi trả lại 1.000 liều vắc xin Sinopharm cho Trung Quốc?
   - Cho dù Viện Butantan (São Paulo, Brazil), tổ chức thử nghiệm lâm sàng vắc xin CoronaVac cho công ty Sinovac Biotech (Trung Quốc) - đã nộp dữ liệu nghiên cứu mới cho giới chức y tế Brazil, trong đó kết luận cuối cùng là vắc xin Trung Quốc chỉ có hiệu quả 50,4%?

   - Cho dù ngay người Trung Quốc đã tiêm đủ 2 liều vắc xin TQ nhưng nay vẫn bị dính Covid?

   - Cho dù một số nước đã tiêm đủ 2 liều vắc xin Trung Quốc nhưng thấy không tác dụng, nay lại được khuyến cáo tiêm thêm liều thứ ba?

   - Cho dù được viện trợ cho khá nhiều nước, nhưng vắc xin Covid-19 của Trung Quốc vẫn bị đặt câu hỏi về chất lượng thực sự, thậm chí Singapore được tặng mà không dám dùng để tiêm chủng cho người dân.

   - Cho dù Bộ trưởng Y tế Pakistan Faisal Sultan xác nhận Thủ tướng nước này Imran Khan cùng phu nhân đã dương tính với Covid-19 chỉ 2 ngày sau khi ông Imran được tiêm liều đầu tiên của vắc xin do SinoPharm cung cấp.

   - Cho dù tại Hồng Kông, đã có nhiều ca nhập viện sau khi tiêm vắc xin Covid-19 của Trung Quốc?

   Xóa
 44. Nga sẵn sàng giúp Việt Nam sản xuất vắc xin Covid-19
  05/06/2021
  Phát biểu tại hội nghị trực tuyến của Diễn đàn Kinh tế quốc tế St. Petersburg (SPIEF) hôm 4/6, Tổng thống Putin nhấn mạnh, vắc xin Sputnik-V đạt hiệu quả tới hơn 91% và chưa gây ra bất kỳ ca tử vong nào trong quá trình tiêm chủng.

  Ông Putin khẳng định, cho đến nay, ngoại trừ Nga chưa có nước nào trợ giúp các quốc gia khác triển khai sản xuất vắc xin. Trước đó, chiều 3/6, Dmitry Peskov, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga cho hay, Moscow sẽ thảo luận việc hợp tác sản xuất Sputnik-V tại Việt Nam.

  Cũng tại hội nghị, ông Putin tiết lộ đã chỉ đạo cho các quan chức dưới quyền chuẩn bị các kế hoạch cho phép khách ngoại quốc tới nước này để tiêm vắc xin.

  "Không có quốc gia nào an toàn cho đến khi tất cả mọi người đều được tiếp cận vắc xin ngừa Covid-19. Hiện mới có khoảng 10% dân số toàn cầu được chủng ngừa đầy đủ hoặc tiêm liều vắc xin thứ nhất, trong khi hàng trăm triệu người khác chưa có cơ hội tiếp cận tiêm chủng do đất nước họ không có công nghệ, năng lực sản xuất hoặc ngân sách để mua vắc xin", ông nói.

  "Tôi đang yêu cầu chính phủ xem xét mọi khía cạnh của vấn đề này cho tới cuối tháng 6, để sau khi tính đến các yêu cầu an toàn và tất nhiên cả những điều kiện sức khỏe cộng đồng, chúng ta sẽ tổ chức một cách để các công dân nước ngoài trả tiền tiêm chủng tại Nga. Chúng ta không chỉ đủ đáp ứng nhu cầu của mình mà còn có thể chủng ngừa cho các du khách quốc tế đến Nga để tiêm vắc xin", ông Putin cho biết thêm.

  Kirill Dmitriev, người đứng đầu Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga, đơn vị tài trợ cho vắc xin Sputnik V xác nhận, các bộ chủ chốt đang họp bàn để mở các tour du lịch đến Nga tiêm vắc xin dành cho những khách ngoại quốc có nhu cầu. Theo ông Dmitriev, nhiều người ở châu Âu và những nước khác tỏ ra quan tấm đến dịch vụ này. Nhà chức trách tin sáng kiến có thể được hiện thực hóa từ tháng 7.

  Trả lờiXóa
 45. Trang Worldometers thống kê, tính đến sáng sớm 5/6 (giờ Việt Nam), đại dịch đã tấn công 220 quốc gia và vùng lãnh thổ, lây nhiễm cho gần 173,3 triệu người, hơn 3,7 triệu ca tử vong. Song, hơn 156 triệu bệnh nhân khắp toàn cầu đã hồi phục.

  - Mỹ hiện vẫn là nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất vì dịch với xấp xỉ 34,2 triệu ca mắc và 612.185 bệnh nhân không qua khỏi.

  Trả lờiXóa
 46. Bình yên xóm lànglúc 21:05 5 tháng 6, 2021

  Nhiều ng nói về 'đại thế thiên hạ' và VN nằm đâu và nên làm ntn với sự lãnh đạo của Đảng. Tôi thì không quan tâm đến đại thế thiên hạ cao siêu, nếu ngày mai Nga Trung Mỹ có biến mất trên bản đồ thế giới thì tôi cũng không vui hơn hay buồn hơn 1 nốt nhạc nào.

  Sau đọc các loạt bình luận ở đây có thể thấy sự liên hệ rất biện chứng giữa não trạng thù Tàu với tư tưởng phản động, dù người thù Tàu chưa chắc đã là 1 người phản động. Thù Tàu có nghĩa là những định kiến, thành kiến thù ghét ác cảm ra ngoài phạm vi của "không thích". Ở đây tôi sẽ đặt giả định là những người trong này không phải là phản động, chứ không phải họ là phản động nhưng giấu giếm khôn khéo lâu nay.

  Đầu tiên họ đặt ra 1 tiên đề "vắc xin Tàu là vứt đi". Rồi sau đó từ cái tiên đề này họ đặt ra mệnh đề "Vì nó là đồ vứt đi nên Chính phủ VN và Bộ y tế VN không thể nào nói thật về nó, mà phải có sự can thiệp chính trị để rửa mặt mũi cho Bắc Kinh".

  Như vậy ở thấy rõ, mệnh đề Thứ Nhất thì chưa phải là phản động, nhưng do thù Tàu vô tri nên "vô tình" phát triển thành mệnh đề phản động Thứ Hai, đó là mệnh đề mà khủng bố Việt Tân và các thế lực thù trong giặc ngoài, thù địch, phản động lưu vong cũng như trong nước ra rả xưa nay.

  Tư tưởng bài Hoa, thù Tàu chỉ cách tâm lý bất mãn, phản động một nốt nhạc. Vì vậy rất dễ kích động biểu tình bằng đề tài hận thù Trung Quốc. Ở VN có không ít phản động nhưng kéo được bọn chúng ra đường không phải dễ.

  Dĩ nhiên cả 2 mệnh đề ấy đều thần kinh như nhau cả chỉ có điều 1 cái chưa phản động, 1 cái đã được phản động dùng lâu nay theo môtíp 'hèn với giặc, ác với dân'.

  Khi tìm hiểu sẽ thấy có cả chục loại vắc xin và có 3 cái vượt qua vòng đào thải nổi trội lên được nhiều quốc gia cấp phép thông qua sử dụng. 3 vắc xin này được nước ta phê duyệt. Nhưng với những kẻ thù Tàu ôm não trạng 1990 thì 1 vắc xin nhãn hiệu Tàu không thể nào tốt được và phải là đồ vứt đi. Vì nó là đồ vứt đi nên Chính phủ VN không thể nào phê duyệt công tâm, trung thực, khách quan được, và vì sợ TQ nên mới phải phê duyệt cho qua cho xong.

  Ở đây thấy rõ, nếu người nói những điều này không phải là phản động thì có thể thấy vì tư tưởng thù Tàu của những người này mà đưa đến 1 cáo buộc và vu khống rất nghiêm trọng vào Chính phủ Việt Nam và Bộ y tế VN, mà có thể là khi buộc mồm lỡ lời nói ra những câu đó họ cũng không nhận ra đó là phản động hiển nhiên.

  Nên tôi đồng ý với quan điểm cho rằng cơ quan chức năng phải vào cuộc để giải quyết và xử lý vì hiện nay tư tưởng bài Trung ở VN đã đi quá xa rồi và đã leo lên cả những vấn đề y tế trong những tình hình mà đáng lẽ chỉ có nghĩ đến y tế và người bệnh không có sự định kiến, thành kiến nào khác hay nguồn gốc xuất xứ của những công cụ cứu người, thuốc men, vắc xin.

  Một nguy cơ khác nữa là những tư tưởng vô minh kiểu này nó sẽ khiến cho nhiều người khác phản đối và chống lại những người này, thiên tính của con người là thấy cái sai thì sẽ chửi, thấy cái gì trái tai gai mắt thì sẽ "đập". Thế là gây ra 1 sự chia rẽ và phân hóa, chia cắt trong dân tộc.

  Trả lờiXóa
 47. Ai là người VN chân chính và yêu CM đều thích nước Nga nhất là những người từng học tập làm việc và sinh sống lâu năm Nga như tôi thì đều yêu nước Nga và coi là quê hương thứ 2. Tất nhiên tôi tin tưởng vào Chính phủ nước ta và chính phủ Putin của nước bạn.

  Nhưng về vắc xin covid19 thì hiện nay chỉ nên tin tưởng tương đối thôi chứ chưa có cơ sở để tin tưởng tuyệt đối như các loại thuốc đã quen thuộc trên thị trường. Dù vắc xin Sputnik của Nga hay bất kể nhãn hiệu nào khác.

  Tôi đồng ý không nên chính trị hóa và gắn quốc tịch lên trên các nhãn hiệu. Báo chí trong và ngoài nước và cộng đồng quốc tế cũng đã cảnh báo vấn đề này.

  Nhãn hiệu nào có thể thử dùng hiện tại thì dựa vào sự phê duyệt của Bộ y tế và các thông tin liên quan hiện có. Còn muốn biết hiệu nghiệm đến đâu thì chắc phải vài năm xem phản ứng thị trường như thế nào. Tôi tin ở đây chẳng có ai từng sử dụng Sputnik hay 1 loại vắc xin nào thì không thể biết nó ra sao không nên võ đoán.

  Tóm lại vắc xin covid là rất mới và hiện giờ các công ty chỉ sản xuất dựa trên các hiểu biết y học hiện có. Chưa có cơ sở để đặt trọn tin tưởng nhiều vào bất kì hiệu thuốc nào.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Màu Cờ Sắc Áolúc 00:12 6 tháng 6, 2021

   Đâu có ai chính trị hóa gì đâu, chỉ World Cup hóa thôi.

   Xóa
  2. Huân00:06 6 tháng 6, 2021 giải thích lòng vòng nhưng không đi vào trọng tâm.
   Ông trả lời sao câu hỏi của ông Trần Thọ:
   ====
   Trần Thọ11:43 5 tháng 6, 2021
   Không lẻ các bạn cuồng tàu bắt buộc phải mua vắc xin Tàu?
   - Cho dù thằng Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đòi trả lại 1.000 liều vắc xin Sinopharm cho Trung Quốc?
   - Cho dù Viện Butantan (São Paulo, Brazil), tổ chức thử nghiệm lâm sàng vắc xin CoronaVac cho công ty Sinovac Biotech (Trung Quốc) - đã nộp dữ liệu nghiên cứu mới cho giới chức y tế Brazil, trong đó kết luận cuối cùng là vắc xin Trung Quốc chỉ có hiệu quả 50,4%?

   - Cho dù ngay người Trung Quốc đã tiêm đủ 2 liều vắc xin TQ nhưng nay vẫn bị dính Covid?

   - Cho dù một số nước đã tiêm đủ 2 liều vắc xin Trung Quốc nhưng thấy không tác dụng, nay lại được khuyến cáo tiêm thêm liều thứ ba?

   - Cho dù được viện trợ cho khá nhiều nước, nhưng vắc xin Covid-19 của Trung Quốc vẫn bị đặt câu hỏi về chất lượng thực sự, thậm chí Singapore được tặng mà không dám dùng để tiêm chủng cho người dân.

   - Cho dù Bộ trưởng Y tế Pakistan Faisal Sultan xác nhận Thủ tướng nước này Imran Khan cùng phu nhân đã dương tính với Covid-19 chỉ 2 ngày sau khi ông Imran được tiêm liều đầu tiên của vắc xin do SinoPharm cung cấp.

   - Cho dù tại Hồng Kông, đã có nhiều ca nhập viện sau khi tiêm vắc xin Covid-19 của Trung Quốc?

   Xóa
  3. Cứ loại Vaccine nào tốt thì sử dụng

   Xóa
 48. Đề nghị nói đúng thực tế về việc xét nghiệm vác xin, không nên hùa theo phản động xách động dư luận gây phức tạp thêm hình hình.
  Ngay cả gọi là vac xin Nga, vac xin Tàu, vac xin Mỹ cũng đã là bất thường rồi vì mỗi nước lớn này đều có nhiều loại vác xin khác nhau. Cùng 1 quốc gia nhưng công ty khác nhau và những con người dược sĩ khác nhau làm. Vì vậy trong 1 nước nhưng chất lượng sản phẩm có thể khác xa nhau vì vậy rất vô nghĩa khi gọi quốc gia chung chung như muốn nói là tốt hết. Vấn đề là thuốc nào chứ không phải nước nào. Không giúp gì thì cũng không nên gây phiền thêm.

  Trả lờiXóa
 49. Người Đất Cátlúc 05:33 6 tháng 6, 2021

  +Trung Quốc chẳng những đã từng là chiếc nôi của nhân ái, nhân bản mà còn là quốc gia đặt định các thiết chế, triết thuyết đối nhân, xử thế,trị quốc... vô cùng nhân văn, xứng đáng, mẫu mực để cả loài người nghiền ngẫm và học tập. Kỳ vĩ, chói sáng, chừng ấy mà hôm nay, cả nhân loại, đến đứa con nít vừa chớm khôn cũng đã dè chừng, bĩu môi, quay lưng trước tượng đài lấp loáng hào quang một thời. Làm sụp đổ những vời vợi tin yêu cả hành tinh từng ngưỡng vọng, ngưỡng mộ bằng lớp lớp, trùng trùng dối gian, trí trá, bạo ngược, xâm lược, chiếm cứ, bá đạo, bá quyền..
  Dăm ba comments đã cố vắt óc, tìm mọi nhẽ để bênh chủ thì làm sao dịu được núi căm hận trong mọi tấm lòng con dân Việt, làm sao nguội đi ánh nhìn tóe lửa của Anh Phạm Bình Minh lúc gặp 'đồng chí anh em'Dương Khiết Trì?
  +Sập biên? Giao thương Việt-Trung là giao thương cả hai cùng tiện và cùng lợi. Sập biên xảy ra thì xao động,nhốn nháo, đình đốn vài tuần. Cả sập biên vĩnh viễn thì dân Việt sẵn sàng trăm ngàn phương cách để vươn lên.
  +Bàn đến việc Mỹ, Liên Âu ngán chân Nga và Trung để dẫn dắt đến đánh đồng tình cảm Nga, Trung là sử dụng thuyết âm mưu ấu trĩ. Dân Việt ngàn lần tri ân người bạn Nga lòng dạ sáng trong, từng giúp đỡ Việt Nam kháng Pháp, kháng Mỹ, xây dựng đất nước. Đặc biệt, hết lòng, kịp thời giúp dân Việt ngán chân
  ông 'hảo hảo' yên nằm từng gò đống giữa sông Hồng khi xăm xăm thẳng tiến về Hà Nội yêu thương. Ngẫm thái độ, tình cảm ân sâu, nặng nghĩa của dân Việt khi toàn tâm, toàn ý đồng lòng, đồng tình với Chính phủ vời Nga đến đồn trú tại quân cảng Cam Ranh non 30 năm trước! Thậm chí, tới đây, Vân Đồn, Vân Phong, Phú Quốc nếu là khu kinh tế tự trị được Nga đầu tư, dân Việt hoàn toàn ủng hộ. Đừng đánh tráo khái niệm bằng cách cột Nga-Tàu vào cùng một bó.
  +"Mất niềm tin là mất tất cả"/"Một lời khen trong Sử là vinh muôn đời. Một lời chê trong Sử là nhục vạn kiếp"/Không thế đánh đổi chủ quyền quốc gia bằng những hữu nghị viển vông'.

  Trả lờiXóa
 50. Một số bạn trên kia, kể cả bạn Bình yên xóm làng21:05 5 tháng 6, 2021, Duy Chương FR01:45 6 tháng 6, 2021, Người Đất Cát05:33 6 tháng 6, 2021... đều giải thích lòng vòng nhưng không đi vào trọng tâm.
  Các ông trả lời sao cho câu hỏi của ông Trần Thọ:
  ====
  Trần Thọ11:43 5 tháng 6, 2021
  Không lẻ các bạn cuồng tàu bắt buộc VN phải mua vắc xin Tàu?
  - Cho dù thằng Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đòi trả lại 1.000 liều vắc xin Sinopharm cho Trung Quốc?
  - Cho dù Viện Butantan (São Paulo, Brazil), tổ chức thử nghiệm lâm sàng vắc xin CoronaVac cho công ty Sinovac Biotech (Trung Quốc) - đã nộp dữ liệu nghiên cứu mới cho giới chức y tế Brazil, trong đó kết luận cuối cùng là vắc xin Trung Quốc chỉ có hiệu quả 50,4%?

  - Cho dù ngay người Trung Quốc đã tiêm đủ 2 liều vắc xin TQ nhưng nay vẫn bị dính Covid?

  - Cho dù một số nước đã tiêm đủ 2 liều vắc xin Trung Quốc nhưng thấy không tác dụng, nay lại được khuyến cáo tiêm thêm liều thứ ba?

  - Cho dù được viện trợ cho khá nhiều nước, nhưng vắc xin Covid-19 của Trung Quốc vẫn bị đặt câu hỏi về chất lượng thực sự, thậm chí Singapore được tặng mà không dám dùng để tiêm chủng cho người dân.

  - Cho dù Bộ trưởng Y tế Pakistan Faisal Sultan xác nhận Thủ tướng nước này Imran Khan cùng phu nhân đã dương tính với Covid-19 chỉ 2 ngày sau khi ông Imran được tiêm liều đầu tiên của vắc xin do SinoPharm cung cấp.

  - Cho dù tại Hồng Kông, đã có nhiều ca nhập viện sau khi tiêm vắc xin Covid-19 của Trung Quốc?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Riêng cụ Cát thì thù tàu nhiều quá nên mất khôn, nói năng linh tinh khi nhắc đến vụ Bia Khánh Khê, nói leo ăn theo phản động.

   ĐỖ HÙNG (BÁO THANH NIÊN) MẤT DẠY VỚI TỔ QUỐC
   https://googletienlang2014.blogspot.com/2014/03/o-hung-bao-thanh-nien-mat-day-voi-to.html

   Xóa
 51. Trên khắp thế giới, nhiều nước hoài nghi về chất lượng vaccine Trung Quốc bởi những thông tin gây tranh cãi về mức an toàn và hiệu quả.

  Chile tiêm chủng thần tốc từ rất sớm bằng Sinovac. Câu chuyện tương tự diễn ra ở Hungary với vaccine Sinopharm. Tuy nhiên, cả hai nước vẫn hứng chịu làn sóng lây nhiễm nCoV mới nghiêm trọng với nhiều ca nhập viện lẫn tử vong do biến chủng nCoV. Dữ liệu thử nghiệm lâm sàng từ các hãng dược Trung Quốc không đủ sức thuyết phục.

  Trả lờiXóa
 52. Người Đất Cátlúc 16:47 6 tháng 6, 2021

  Chiết tự nhãn hàng Sinopharm: Gồm tiền tố SIN, trung tố O, hậu tố PHARM. Nhẽ ra phải viết CHIN( nước sản xuất-TQ), O, viết tắt Organisation( tổ chức), PHARM( Dược phẩm cuộc). Cụ thể: Vaccine phòng Covit-19 được bào chế bởi Cục Dược Phẩm Trung Quốc. Còn tại sao, vì đâu không viết rõ CHIN mà phải tránh né thành SIN để nhãn hàng dễ thiện cảm thì 'em' chịu. Hihi...

  Trả lờiXóa
 53. Chẳng vắc-xin nào đáng tin, bí thì phải dùng thôi, lưu ý là "trong trường hợp cấp bách". Ngay những anh có ngành y tiên tiến nhất thế giới còn đầy bài viết chửi các vắc-xin. Ngay cả 3 ông mà Chính Phủ vừa chứng nhận cũng đầy bài viết tiêu cực nếu chịu khó tìm. Cuba, 1 trong quốc gia ngành y tân tiến nhất đến nay chưa có vắc-xin, chứng tỏ nó khó thế nào.

  Trả lờiXóa
 54. Con Covid - 19 nó học ông cụ Cát về biến thể nhưng vẫn thua xa ông cụ Cát. Từ khi cụ Cát vào Google.tienglang, cụ đã biến hóa hàng chục cái tên như: Đu đủ héo, XYZ, Quế Sơn, Người đất cát, Người đất sét, Người chứa cứt...Ai cũng "nể" và "sợ" cụ Cát về cái nghề biến hóa của ông.

  Trả lờiXóa
 55. Vụ này không phải bóng đá, chẳng có gì tự hào hay tự kỷ cả, ông thì bị đông máu, sình bụng, ông thì này thì kia. Nói chung hiện nay thuốc nào ít dở nhất thì dùng. Chính phủ cũng chọn lựa chứ không phải chứng nhận xét duyệt thông qua các vắc-xin không ma nào dùng. Vắc-xin đang có nhiều nhưng phần lớn chưa được WHO chấp nhận và ít có ma nào dùng trừ vài nước châu Phi.

  Trả lờiXóa
 56. Tôi không ghét hay không thích Trung quốc nhưng thông tin nhất là thông tin về y dược thì nên đưa tin một cách công bằng, đầy đủ. Truyền thông Mỹ không thích Nga Tàu nên hay đưa tin theo cách Nửa ổ bánh mì hoặc giật tít đại ngôn đao to búa lớn, nhất là cánh hữu với TQ. Báo chí thân Mỹ ở VN cũng vậy.

  Một nước có thể có nhiều công ty điều chế vaccine nên việc gắn nhãn quốc gia rồi gom lại khen chê một thể không phải là cách nhìn hữu lý hay nói lên đầy đủ câu chuyện. Thí dụ như vụ tổng thống Philippines trả lại 1000 "vaccine Trung Quốc" nhưng nhiều báo chí các ấn bản tiếng Anh của Ấn Độ, cánh hữu của Mỹ, hay báo chí bài Hoa ở VN đều không đưa tin nửa ổ bánh mì còn lại là họ trả lại Sinopharm vì chưa được phê duyệt nhưng đề nghị TQ cung cấp Sinovac, vaccine đã được Philippines phê duyệt.

  Tôi không biết báo giấy ở VN thì sao nhưng báo điện tử thì chỉ có các báo Nhân Dân, ĐCSVN, QĐND vv. đưa tin về TQ là khách quan đáng tin còn các báo khác hầu như đều đưa tin theo kiểu cắt bớt, đại ngôn tin này và ém tin kia. Độc giả VN thì ít người biết tiếng Anh đi tra cứu tìm kiếm để kiểm định thông tin.

  CNN là 1 trong số ít kênh tương đối trung lập giữa cánh tả và cánh hữu ở Mỹ họ đưa tin cũng khá đầy đủ.

  Tổng thống Phi Rodrigo Duterte bị áp lực trả lại 1000 vaccine Sinopharm cho Trung quốc do chưa được Bộ y tế Phillipines phê duyệt và chưa được WHO approve (trong thời điểm đang chờ WHO approve, hiện đã approved).

  "Trong bối cảnh bị phản ứng dữ dội, ông Duterte hôm thứ Tư đã yêu cầu Trung Quốc thu hồi 1.000 liều vắc xin Sinopharm mà nước này đã viện trợ cho Philippines và xin lỗi công chúng vì đã nhận được vaccine chưa được phê duyệt.

  Ông Duterte cho biết ông đã nói với đại sứ Trung Quốc ngừng cử Sinopharm. "Chỉ cần đưa cho chúng tôi Sinovac, loại đang được mọi người sử dụng", ông nói, theo truyền thông địa phương, đề cập đến một loại vaccine khác của Trung Quốc đã được cấp phép sử dụng khẩn cấp ở Philippines vào tháng Hai."

  "Amid the backlash, Duterte on Wednesday asked China to take back the 1,000 doses of the Sinopharm vaccine it had donated to the Philippines and apologized to the public for receiving the unapproved shot.
  Duterte said he had told the Chinese ambassador to stop sending Sinopharm. "Just give us Sinovac, which is being used by everyone," he said, according to local media, referring to another Chinese vaccine that was granted emergency use in the Philippines in February."

  https://www.cnn.com/2021/05/07/china/china-philippines-vaccines-climate-mic-intl-hnk/index.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tin rận báo đưa tin về Chun Cộng giống như tin ba que đưa tin về VN.

   Tổng thống Putin sang VN gặp Cụ Trọng 2 bên nói chuyện gì xong chắc lắm chuyện vui.

   Xóa
  2. Đọc báo Mẽo thấy bọn Mẽo gốc Hoa rất khách quan khi đưa tin về China, không có tinh thần anti China gì, có sao nói thế không thêm bớt, cũng không a dua nịnh Tàu hay nịnh Mẽo.
   Còn bọn Mẽo gốc Việt thì ôi thôi nó như bọn ngáo đá uống lộn thuốc, điên cuồng, cuồng tín. Nó như mới đập đá xong rồi lên thể hiện tinh thần bài Việt bài Tàu. Bao năm vẫn cay cú tự nhục, nhục nhã mặc cảm. Bọn điên.

   Xóa
 57. Nguyễn Hải Đănglúc 22:55 6 tháng 6, 2021

  Tôi là 1 đảng viên và luôn trung thành với tổ quốc XHCN, tin tưởng vào Đảng, Nhà nước, Chính phủ.

  Nhưng có nhiều bạn ở trên nói chuyện giải quyết vc ở VN không có chút chính trị hay tiêu cực nào mà thuần túy là y tế khách quan khoa học thì liệu có phải lạc quan quá hay chăng?

  Tôi nghĩ là có lợi ích nhóm tham nhũng vì ngay từ ban đầu nhiều người như đã mặc định Anh Mỹ là nhất, hầu như không đá động gì đến vc Nga, Trung. Mãi đến giờ tình hình không ổn thì mới kêu cứu vc Sputnik, Sinopharm.

  Đa dạng hóa là điều cần thiết vì hiện nay 3 anh đại gia lớn nhất về covid đều xử dụng công nghệ khác nhau. Các công ty TQ xử dụng công nghệ "bất hoạt virus" là công nghệ truyền thống, rất khó làm và tốn kém, đây là công nghệ nghiêng về hướng an toàn vì đã dùng hàng chục năm nay, còn các công nghệ của các cty Nga và Mỹ thì công nghệ mới.

  Nếu muốn hiểu phần nào về công nghệ "bất hoạt virus" để làm vắc-xin, các anh các chị có thể tìm thông tin về Pasteur, vị bác sỹ người Pháp có cái tên được đặt cho một trong các trung tâm xét nghiệm uy tín nhất VN. Đây là công nghệ đã có từ lâu. Việc phê duyệt vc Sinopharm là quá chậm trễ trong khi của Anh Mỹ Thụy Điển thì nhiều điều tiếng về tác dụng phụ vì công nghệ mới mạo hiểm. Sau khi những tin về tác dụng phụ này được truyền thông quốc tế đưa tin thì các bố mới hoảng hốt đi kêu cứu Sputnik, Sinopharm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Công nghệ Pasteur này đã dùng từ 1950 rồi bạn

   Xóa
 58. Nguyễn Hải Đănglúc 23:01 6 tháng 6, 2021

  Ghi nhớ 30 năm ngày Liên Xô sụp đổ

  GỌI TÊN NHỮNG KẺ PHẢN BỘI

  Theo trang web của Duma quốc gia Nga (Hạ viện), hôm qua thứ ba 1/6/2021, tại phiên họp thường kỳ, Chủ tịch Duma Vyacheslav Volodin tuyên bố:

  “Chúng ta cần đánh giá lý do tại sao Liên Xô sụp đổ. Đó là việc đúng đắn cần làm, không được chậm trễ"

  "Ai đã phản bội? Hãy gọi họ tên ra. Hãy gọi tên xem Bí thư tỉnh ủy nào khi về hưu bị nghèo đi, hãy gọi tên bí thư huyện ủy, Bí thư tỉnh đoàn nào sau đó đã trở thành ông chủ của các công ty dầu mỏ".

  Liên Xô tan rã cách đây 30 năm, 12/1991. Theo ông Volodin, trong khoảng 30 năm đó thì "10 năm là thời gian lãng phí (ý là thời Eltsin-ND), và khoảng thời gian còn lại ( thời Putin nắm quyền-ND) là thu hồi đất đai, chấm dứt xung đột, thanh toán các khoản nợ nần. Sau đó là các loại lệnh trừng phạt, rồi các cuộc khủng hoảng".

  Chủ tịch Duma quốc gia Nga cho biết dù có những hậu quả tiêu cực của sự sụp đổ Liên bang Xô viết, nhưng nước Nga vẫn phát triển. "Giờ đây, những công ty đã rơi vào tay tư nhân đã trở thành sở hữu nhà nước. Và cả tài nguyên dưới lòng đất cũng thuộc về nhà nước. Và các tiêu chuẩn xã hội được ghi trong hiến pháp ... Chúng ta đã trải qua một chặng đường rất khó khăn để hình thành một nước Nga mới".

  Trên các diễn đàn Nga, ví dụ yaplakal.com, các thành viên đã thảo luận khá rôm rả về tuyên bố này của ông Volodin. Nhiều người đã gọi tên những "kẻ phản bội" là nguyên TBT ĐCSLX Gorbachev, người đã tuyên bố từ chức Tổng thống Liên Xô ngày 25/12/1991 và 3 vị lãnh đạo Nga, Ukraina và Belorussia (Eltsin, Kravchuk, Shushkevich) đã ký Hiệp ước Belovezh vi hiến (Беловежские соглашения) ngày 8/12/1991 giải tán Liên Xô và thành lập Cộng đồng các quốc gia độc lập SNG. Danh sách này cư dân mạng Nga còn gọi tên Yakovlev, UV BCT,"kiến trúc sư của cải tổ", Shevarnadze-ngoại trưởng Liên Xô, rồi nữa Chubais...Đó cũng là những cái tên đã được "xướng" lên nhiều trong suốt bao năm qua, khi người ta nhắc đến các "thủ phạm" chính trực tiếp làm Liên Xô tan rã.

  Về các cựu quan chức LX đã trở thành các "ông chủ công ty dầu mỏ" sau khi LX sụp đổ như ý của ông Volodin, cư dân mạng Nga nói đến các nhân vật sừng sỏ sau: Vladimir Zyukin - Bí thư thứ nhất Đoàn Komsomol (1990-1991), kẻ đã triệu tập phiên họp bất thường ngày 28/9/1991 giải tán Đoàn Komsomol và Đội TNTP mang tên Lenin, sau này đã trở thành lãnh đạo công ty môi giới "Creighton Capital"và Mikhail Khodorkovsky - Phó Bí thư Quận đoàn Frunzensky, Moskva (1986-1987), Giám đốc Trung tâm Sáng tạo Khoa học Kỹ thuật Thanh niên (1987-1989), Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Dầu mỏ Yukos.

  Năm nay, kỷ niệm 30 năm Liên Xô tan rã. Đã có nhiều tờ báo, tạp chí...như Kommersant lập các chuyên mục về sự kiện này, kéo dài kỳ. Sẽ có thêm nhiều ý kiến của các cựu quan chức, nhiều tài liệu mới sẽ được hé lộ, nhiều cuộc thăm dò dư luận được tổ chức...Thời gian vẫn trôi, không thể quay lại. Hiểu đúng về quá khứ, cũng là một cách để hướng tới tương lai một cách bình tĩnh và tránh được các sai lầm đã xảy ra.

  Trả lờiXóa
 59. Khi nhìn tỷ lệ tiêm vaccine ở Đông Nam Á thế này rất nhiều người Việt Nam, có cả các "nhân sĩ trí thức hiểu cao học rộng" chê trách nhà nước là không mua vaccine sớm nên Việt Nam tụt hậu lại sau các nước khác về tỷ lệ tiêm chủng. Đây chủ yếu là không chịu tìm hiểu thông tin, hiểu biết hoàn cảnh thực tế và là một tâm lý "đổ lỗi", không nhìn thấy cái sai ở mình mà đi đổ cho người khác.

  - Như đã nói nhiều lần thì Việt Nam là quốc gia tiếp cận sớm việc mua vaccine, ngay từ tháng 8/2020 đã tiếp cận về việc mua Pfizer nhưng không có kho lạnh sâu -80 độ nên họ không bán.

  - Astra thì VNVC mua dưới danh nghĩa Bộ Y tế, điều kiện bắt buộc vì chỉ bán cho chính phủ, họ đã bỏ tiền túi 650 tỷ ra đặt cọc 30 triệu liều từ tháng 10/2020 nhưng do khó khăn về nguồn cung nên họ chỉ giao cho có 400 ngàn liều.

  - Spunik V của Nga cũng đặt mua từ sớm mà do Nga sản xuất chậm nên bán ra ngoài ít. Tới gần đây mới ký với Ấn Độ và Trung Quốc để 2 quốc gia này sản xuất là chính thì mới có nguồn xuất khẩu nhiều hơn.

  - Vaccine từ COVAX thì tất cả các nước đều bị chậm vì dịch bùng phát ở Ấn Độ, nơi cung cấp chính vaccine cho COVAX

  - Hầu hết các nước trong khu vực tiêm nhanh hơn Việt Nam (trừ Singapore) đều dùng vaccine Trung Quốc. Nhưng bọn phản động quá bài Trung Quốc nói chung và VN được xem là 1 mặt trận chính trị hóa để chống lại vaccine Trung Quốc, "ngoại giao Tập Cận Bình" nói riêng, nên bị tuyên truyền, phát tán tin giả khắp mxh, FB, chê bai chửi bới hết lời.

  Tới giờ Trung Quốc đã tiêm được 1 tỷ mũi trên toàn cầu, hầu như không thấy có phản ứng phụ nặng như Astra, đã được WHO phê chuẩn 2 vaccine mà đám dân mạng vẫn hùa nhau chửi bới hết lời thì sao nhà nước dám mua sớm? Kéo ra đường biểu tình "bán lương tâm cho TQ 99 năm"?

  Nếu mua sớm lúc còn chưa được WHO phê chuẩn thì còn bị mang tiếng "Hán nô" cỡ nào? Dân tộc cực đoan, bài Trung phò Mỹ, chê bai vô lối thì tự mình chịu thôi chứ trách ai? Sao chửi nhà nước không mua được!

  Tóm lại thì lý do chủ yếu mà Việt Nam tiêm vaccine chậm tới thời điểm này vẫn là do tâm lý dân tộc cực đoan, chủ nghĩa sô-vanh, tư tưởng bài Trung chê Nga phò Mỹ me Tây, coi phương Tây là thượng đẳng, chê bai vô lối của chính nhiều người ăn bã phản động mà ra thôi, đừng trách nhà nước không chịu mua. Giờ có mua và cuối năm nay sẽ về nhiều (theo dự kiến) nhưng sẽ chậm hơn các nước khác. Chịu thôi. Có chửi có chịu, trách ai? Cái này gọi là khẩu nghiệp từ mồm miệng mà ra. Tư tưởng bài Trung đã leo trèo lên cả vấn đề y tế và cứu chữa người bệnh và hại nước hại dân hơn bao giờ hết, không còn chỉ là phản động nữa mà là phản quốc, phản dân tộc, một tội ác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khốn nạn cái là cũng chính những thằng chửi bới vx TQ bây giờ đủ độ mặt dày quay sang chửi bới Đảng là chậm trễ lo cho dân. Kiểu nào nó cũng nói được mà không soi gương lại xem chúng nó xấu xí như thế nào. Cơ quan chức năng vào cuộc chứ để thế này nó ngày càng sẽ biến chất, biến thể thành 1 loại phát xít mới đầu trọc kiểu VN. Xử lý thẳng tay đối với VTC và những bọn báo chí bầy đàn hay tiêm thuốc "bài Trung" vào người đọc.
   Vụ ông Thệ ông Tùng không biết thế nào nhưng VTC lâu nay có tiếng là phản động và bài Trung thì quá rõ ràng rồi.

   Xóa
 60. Tháng 4 VN đã đề nghị 3 đối tác chiến lược toàn diện là Trung Quốc, Ấn Độ, Nga hỗ trợ vắc xin rồi, và sau đó là các nước khác, nên không có chuyện "chậm trễ".

  Chậm trễ là ở phía các nước bạn, có thể vì họ sản xuất chậm hoặc vì nhu cầu ở nước họ v.v. Nói chung hiện nay "cầu" thì nhiều mà "cung" thì ít.

  Việt Nam đề nghị Trung Quốc, Ấn Độ và Nga hỗ trợ vắc xin phòng Covid-19

  http://hanoimoi.com.vn/ban-in/Doi-ngoai/995062/viet-nam-de-nghi-trung-quoc-an-do-va-nga-ho-tro-vac-xin-phong-covid-19

  Mới nhất:

  Chính phủ chính thức đề nghị Trung Quốc hỗ trợ vaccine Covid-19, cụ thể là Sinopharm mà Bộ y tế vừa phê duyệt

  https://vnexpress.net/thu-tuong-viet-nam-de-nghi-trung-quoc-ho-tro-vaccine-covid-19-4289332.html

  Như vậy không có gì lạ, đúng theo dự đoán của nhiều chuyên gia khách quan quốc tế trong các trang tiếng Anh, sau khi Bộ y tế phê duyệt Sinopharm thì ngay lập tức tiến tới việc xúc tiến để nhập khẩu Sinopharm vào VN.

  Sự chậm trễ có thể là do TQ chậm vì HK và Macao đang phức tạp và do các nước Nam Á khác nhanh chân hơn ta 1 bước.

  Có thể là do ta sợ biểu tình hay cân nhắc vấn đề bọn phản động chửi nên còn chờ WHO, sau khi WHO phê duyệt thì mới chốt luôn, chứ trước đó đã xét đi xét lại rồi và đến nay đã có khá đủ các số liệu ở các nước Đông Nam Á đang dùng Sinopharm.

  Túm lại là tin vui! Dập dịch là trên hết. Nếu không bọn chúng sẽ còn tuyên truyền tung tin đồn nhảm rồi chia rẽ nọ kia, chia rẽ giữa CP mới, CP cũ, chia rẽ lãnh đạo Đảng và Nhà nước, chia rẽ Việt nam và Trung quốc. Quan trọng là phải dập được dịch. Có vắc xin tốt hơn là không có.

  Trả lờiXóa
 61. Chuyện quan trọng nhất bây giờ là dập dịch. Mọi chuyện khác hạ hồi phân giải nói sau.

  Ông Trump năm ngoái mãi lo chống China nên đất nước tiêu điều, chia rẽ, biến thành ổ dịch lớn nhất thế giới. Ông Biden lên bỏ hết chỉ lo chống dịch thôi và Hoa kỳ tuy vẫn còn là tâm dịch nhưng đã đỡ nhiều.

  VN không chủ quan được vì VN không có điều kiện, thực lực, cơ sở hạ tầng vững vàng và túi tiền như Mỹ, nên VN mà bị dịch như Mỹ năm trước là "toang" chứ khó mà trụ đỡ và cứu vãn được tình thế như nước Mỹ.

  "Thuốc chủng ngừa COVID-19 tốt nhất là loại đầu tiên có sẵn cho bạn. Đừng chờ đợi một thương hiệu cụ thể. Tất cả các vắc xin COVID-19 hiện được ủy quyền và khuyến nghị:

  có an toàn,
  có hiệu quả, và
  giảm nguy cơ bị bệnh nặng.

  "The best COVID-19 vaccine is the first one that is available to you. Do not wait for a specific brand. All currently authorized and recommended COVID-19 vaccines:

  are safe,
  are effective, and
  reduce your risk of severe illness."

  Để phòng ngừa tốt nhất như các chuyên gia khuyên vẫn là vậy thôi. Đeo khẩu trang, không tụ 5 tụ 7, tránh đứng đối diện, giữ khoảng cách an toàn.

  Trả lờiXóa
 62. Các thông số, số liệu về Sputnik, Sinopharm, Astra và các vắcxin khác.

  http://www.healthdata.org/covid/covid-19-vaccine-efficacy-summary

  https://en.wikipedia.org/wiki/COVID-19_vaccine

  https://ru.wikipedia.org/wiki/%D0%92%D0%B0%D0%BA%D1%86%D0%B8%D0%BD%D0%B0_%D0%BF%D1%80%D0%BE%D1%82%D0%B8%D0%B2_COVID-19

  Những con số cụ thể về Sinopharm (tên chính thức BBIBP-CorV) mà Nhà nước VN vừa phê duyệt và đề nghị hỗ trợ:

  https://en.wikipedia.org/wiki/BBIBP-CorV

  https://ru.wikipedia.org/wiki/BBIBP-CorV

  Nếu bạn không biết tiếng Anh hay tiếng Nga thì vào https://translate.google.com/ mà dịch. Không nên vào wiki tiếng Việt vì cộng đồng này gồm những người "không thích Cộng Sản", cực đoan, tính chuyên môn và tinh thần trách nhiệm rất thấp, nhiều người chập choạng không biết dùng máy tính, gõ sai chính tả, văn phạm, nhiều tranh cãi, bút chiến, nhiều phản động, lật sử.

  Trả lờiXóa
 63. Thì ra Bộ y tế VN đã đề nghị đại sứ Trung Quốc, Nga, Ấn Độ hỗ trợ từ 3/31 rồi, thằng Người Đất Cát thủ dâm trượt rồi. Đám phản động cay cú sủa quá chừng.

  3/6 phê duyệt Sinopharm, ngay hôm sau Thủ Tướng 2 nước trao đổi và thay mặt chính phủ chính thức đề nghị hồ trợ. Như vậy ai bảo châm trễ. Mọi việc được thực hiện trơn tru, kiên quyết, nhanh gọn lẹ. Coi như gián tiếp tạt nước vào mặt phản động, đám phò Mỹ bài Trung và bác bỏ tất cả những đồn đoán bậy bạ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đám dân chủ cuội hay cầm đèn chạy trước ô tô lắm

   Xóa
 64. Như vậy đã được 3 em, Sputnik V (Nga), Sinopharm (TQ), Zeneca (TĐ) với 3 công nghệ khác nhau. Như vậy tạng cơ thể người này không được cho loại này thì còn loại kia.

  Nhiều khi chưa đủ phải nhập thêm. Đảng làm việc rất uy lực và quyết đoán. Mọi biểu hiện tranh đoạt, bè phái, kèn cựa địa vị trong lúc này đều có tội. Đối với những quan chức cấp tỉnh và TW nào mà tắc trách để xảy ra ổ dịch thì cũng coi như tội thất thoát công quỹ, biển thủ, tham nhũng, xử phạt thật nặng để làm gương cho công chúng.

  Không loại trừ các trường hợp bọn phản động đang hoạt động để biến VN thành 1 ổ dịch. Các đồng chí an ninh làm việc hết công suất. Trò rao tin giả để bôi nhọ gây hoang mang, gây sợ hãi lên vắc xin Trung, Nga cũng có thể nằm trong âm mưu ý đồ này. Vì sợ mà không tiêm thuốc ngừa vào thì khả năng mắc bệnh và lây nhiễm càng cao.

  Trả lờiXóa
 65. Liệu cần CP khuyến khích không nhỉ. Em hơi sợ vaccine và không muốn dùng, trong 3 vaccine này em không thấy sẵn sàng với anh nào cả. E nghĩ CP mình cần khuyến khích dùng vaccine. Dĩ nhiên nếu tình hình nghiêm trọng hơn như Mĩ, Ấn Độ, thì phải dùng. Còn vaccine TQ lũ phản động tuyên truyền ghê quá không biết bà con mình mua về dùng không nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lâu nay nhiều cty giải trí TQ có quan hệ tốt làm ăn quen thuộc với V-Biz, chỉ cần cho mấy ông Táo quân lên quảng cáo là vắc xin bán chạy rần rần.
   Một vài nghệ sỹ đang dính vào lùm xùm với Chị Hằng nhưng nhiều người cũng không dính vào lùm sùm này. Nhiều người vẫn uy tín. Nhiều NSND, NSƯT chân chính.

   Xóa
  2. 90% showbiz Vietnam là có tài khoản trên Tik Tok và PR trên đó giao lưu với khán giả thường xuyên. Chỉ cần mỗi người làm gương hoặc quảng cáo gì đó, + với sự khích lệ của chính phủ và truyền thông thì bán cháy hàng hết chứ ở đó. Đây là nói nếu cần thiết. Tôi thì nghĩ không cần thiết, bài trung với bài triết, vớ va vớ vẩn. Sống ảo nhiều rồi ngu hết chuyện ngoài đời.

   Xóa
  3. Hàng giải trí xa sí phẩm như Liên Quân game giếc mới cần mấy ông Táo đi quảng cáo. Vắc-xin covid chắc chắn không cần quảng cáo gì cả. Kỳ thị không dùng thì ngu ráng chịu, ngu đi cấp cứu vào bv ráng chịu nếu còn đủ chỗ. Tuy cái này nói là thuận mua vừa bán nhưng cái này rõ ràng tình hình này thì mình cần vắc-xin của TQ hơn là TQ cần tiền của mình, cung và cầu cách nhau rất xa. Nếu chơi xấu chơi bẩn họ còn có thể viện cớ tôi đang cần dự trữ cho Hongkong, Macau rồi đôn giá lên chứ gì mà cần quảng cáo.

   Muốn biết người tiêu dùng VN có mua vắc-xin Trung Quốc hay không thì nhìn vào thị trường VN lâu nay chứ đừng nhìn vào những tiếng chửi bới trên FB với những tài khoản giả ảo theo kiểu giả mạo người nổi tiếng, kiểu như ở Mỹ điền vào ở VN rồi chửi tứ tung lên.

   Chửi bới trên FB không nghĩa lý gì cả, Nhà nước nếu thích thì khóa mõm FB là cả đám hết sủa. Xưa nay hàng Tàu chưa bao giờ bị ế hàng ở VN. Lâu nay nhât là những năm gần đây hầu như hàng TQ nào cũng bán đắt như tôm tươi.

   Xóa
  4. Dù bán hay miễn phí thì những người dân lâu nay quen dùng Đông y thuốc Bắc rồi thì họ sẽ ok, nhất là những người gốc Hoa nhiều kinh khủng khiếp ở sài gòn và lân cận. Do nhiều bất cập và tiêu cực trong nhiều bv nên lâu nay nhiều người dân quen dùng Đông y, cũng những lọ thuốc đầy chữ Tàu, giờ họ thấy chai vắc xin cũng đầy chữ Tàu thì dùng thôi.

   Xóa
  5. Tôi cũng nghĩ sẽ không có khó khăn gì về việc tiêu thụ vaccines. Mấy năm trước tôi về VN shopping đi đâu cũng thấy hàng TQ. Nếu là ở thị trường Mỹ tiêu thụ vaccine TQ thì khó, ở VN thì chắc sẽ dễ hơn.

   Ngày nay không phải trước năm 2000 nữa. Dân VN đã quen thuộc với hàng Tàu và các hàng cao cấp mắc tiền của Tàu, gồm các smartphone phân khúc cao cấp flagship mắc tiền, như đội quân Xiaomi thì chắc sẽ không có vấn đề gì. Apple Iphone cũng out khỏi top 2 thị trường VN rồi nhường chỗ cho mấy anh Tàu.

   Nhiều người ngày càng không coi việc khoe Iphone là hành vi văn minh đáng tôn trọng nữa, những người rởm đời thích thể hiện, quá cũ rồi của thời nhịn mì gói mua Iphone như hồi tôi còn ở VN. Samsung không cẩn thận thì sẽ bị các anh Tàu dành luôn vị trí số 1. Các công ty Trung Quốc thông qua các môi giới và các mối quan hệ của người Hoa ở miền Nam nên mới có 1 mối quan hệ vững chắc với các nghệ sĩ nổi tiếng của VN để quảng cáo hàng hóa dịch vụ cho họ. Đây có lẽ là lợi thế lớn nhất của hàng hóa dịch vụ TQ mà các đối tượng cạnh tranh khác không có. Hàng nội thì không đủ tiền trả cho các nghệ sĩ còn hàng ngoại khác thì không có mối liên hệ thân tình nào đủ tin cậy.

   Xóa
 66. Hình như mới chỉ Oxford–AstraZeneca đã có và Sinopharm sắp nhập hàng, còn SputnikV thì vẫn còn chậm, chưa nghe gì rõ ràng cụ thể chính thức cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo thông tin từ Bộ Y tế, Liên bang Nga đã gửi tặng Việt Nam 1000 nhiều vắc xin Sputnik V đầu tiên, hiện đã được nhập kho và bảo quản lạnh. Đây là những điều vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên của Nga có mặt tại Việt Nam.
   Lô vắc xin Sputnik V là quà tặng của Liên bang Nga được ông Nikolai Patrushev- Thư ký hội đồng an ninh Liên bang Nga mang tới Việt Nam vào sáng ngày 16/3, trong chuyến công tác hai ngày tại Hà Nội.
   Ông Đặng Việt Hùng, Vụ trưởng Vụ hợp tác quốc tế, Bộ Y tế cho biết, sáng nay Bộ Y tế đã tiếp nhận lô vắc xin này từ sân bay Nội Bài, ngay sau đó vắc xin được chuyển vào kho lạnh của Viện vệ sinh dịch tễ trung ương để bảo quản.
   Lô vắc xin gồm 1000 liều. Thời gian tới việc điều phối lô vắc xin này sẽ do Chính phủ quyết định, có thể điều tiết về Bộ y tế hoặc các đơn vị khác. Đây là những điều vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên của Nga có mặt tại Việt Nam.
   Thứ trưởng Bộ Y tế GS.TS Trần Văn Thuấn cho biết, trong năm nay Việt Nam đã chắc chắn có 60 triệu liều vắc xin AstraZeneca, trong đó 30 triệu liều từ chương trình cung ứng vắc xin toàn cầu COVAX, 30 liều do Việt Nam đặt mua. Ngoài ra, Bộ Y tế cũng đang tích cực đàm phán với các hãng dược Pfizer, Moderna (Mỹ), Sputnik V (Nga)… để có thêm vắc xin.
   Ngày 25/2 vừa qua Hội đồng tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc cũng đã đề xuất Bộ Y tế phê duyệt thêm hai vắc xin phòng COVID-19 ngoài AstraZeneca. Đó là vắc xin của công ty Moderna (Mỹ) và vắc xin Sputnik V của Công ty JSC Generium (Nga) để sử dụng cho nhu cầu cấp bách phòng chống dịch COVID-19 tại Việt Nam. Kế hoạch mục tiêu của Việt Nam là có đủ 150 triệu liều vắc xin trong năm nay trước khi những lô vắc xin ngừa COVID-19 trong nước có thể được sản xuất diện rộng vào cuối năm nay, đầu năm tới.
   Sputnik V là vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên trên thế giới được phê duyệt. Từ 11/8/2020, Bộ Y tế Nga đã cho triển khai tiêm quy mô toàn quốc vắc xin Sputnik V khi vắc xin này chưa thực hiện xong thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3. Tuy nhiên đến nay vắc xin Sputnik V được hơn 50 quốc gia phê chuẩn sử dụng.
   Theo kết quả thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 được công bố trên tạp chí The Lancet , vắc xin Sputnik V hiệu quả lên tới 91,6 %, riêng đối với tình nguyện viên trên 60 tuổi, tỷ lệ này là 91,8%. Sau tiêm, 98 % tình nguyện viên sản sinh kháng thể chống lại virút SARS CoV-2./.
   Nguồn: Suckhoedoisong.vn

   Xóa
 67. Dù là vắc xin COVID-19 đầu tiên được cấp phép trên thế giới, Sputnik V vẫn chưa được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) phê duyệt sử dụng khẩn cấp. Trong khi các loại vắc xin khác do Trung Quốc, Mỹ và Anh sản xuất 'đi sau' lại 'về trước'.
  Ông Kirill Dmitriev, người đứng đầu Quỹ đầu tư trực tiếp quốc tế Nga (RDIF - đơn vị tiếp thị Sputnik V trên toàn cầu), vừa lên tiếng hối thúc WHO phê duyệt vắc xin Sputnik V trong vòng 2 tháng.

  Lời kêu gọi đưa ra trong cuộc phỏng vấn ngày 4-6, ba ngày sau khi vắc xin Sinovac của Trung Quốc được WHO phê duyệt. Đây là loại vắc xin thứ 6 được tổ chức này cấp phép sử dụng khẩn cấp toàn cầu.

  Theo ông Dmitriev, Cơ quan dược phẩm châu Âu đã xem xét cấp phép cho Sputnik V và được cung cấp mọi tài liệu cơ bản về loại vắc xin này. Ông khẳng định đến thời điểm hiện tại, phía châu Âu chưa đưa ra lời than phiền hoặc thắc mắc nào về chất lượng vắc xin.

  Người đứng đầu RDIF cũng chỉ ra việc WHO từng kiểm tra vài lần địa điểm sản xuất Sputnik V và không đưa ra các quan ngại nào.

  "Những người xem xét có thái độ chuyên nghiệp. Họ không đưa ra bất kỳ quan ngại nào, ít nhất là đến bây giờ - ông Dmitriev nói với Hãng tin Reuters trong cuộc phỏng vấn ngày 4-6 - Nếu chúng tôi không minh bạch về quy trình sản xuất, chúng tôi sẽ chẳng mời ai đến cả".

  Theo tiết lộ của ông Dmitriev, Nga sẽ thử nghiệm kết hợp vắc xin Sputnik V và các loại vắc xin COVID-19 của Trung Quốc. Cuộc thử nghiệm có thể sẽ được tiến hành tại các nước Ả Rập, theo Hãng tin Interfax.

  Hiện Nga đang thúc đẩy việc xuất khẩu vắc xin Sputnik V, và tiến hành các điều chỉnh để tăng mức độ bảo vệ của vắc xin trước các biến thể mới của SARS-CoV-2.

  Nga khẳng định Sputnik V có hiệu quả chống COVID-19 lên tới 97,6% dựa trên 3,8 triệu người thử nghiệm. Bên cạnh Sputnik V, Nga cũng đã bào chế thành công vắc xin 1 liều có tên Sputnik Light cho hiệu quả ngừa COVID-19 đạt 79,4%.

  WHO đã phê duyệt sử dụng khẩn cấp vắc xin ngừa COVID-19 của AstraZeneca, Moderna, Pfizer/BioNTech, Johnson&Johnson, Sinovac và Sinopharm.

  Trên thực tế, các quốc gia tự sản xuất vắc xin COVID-19 không chờ đến khi WHO phê duyệt, mà đã chủ động tiêm cho dân trong nước trước, chẳng hạn Sinopharm và Sinovac của Trung Quốc.

  Tuy nhiên, việc được WHO "bật đèn xanh" sẽ mở ra cơ hội cho các vắc xin tham gia cơ chế COVAX, một sáng kiến phân phối vắc xin toàn cầu. Điều này sẽ đem về uy tín và cả giá trị thương mại cho các loại vắc xin được phê duyệt.
  (https://tuoitre.vn/nga-sot-ruot-vi-who-chua-phe-chuan-vac-xin-sputnik-v-20210604185646178.htm)

  Trả lờiXóa
 68. Người Sài Gònlúc 10:14 7 tháng 6, 2021

  Nghe đâu côngty Nanogen của VN cũng sản xuất Vaccine và có kế hoạch xuất khẩu sang châu Phi nữa. Tra Google tiếng Việt thật ngán ngẫm, toàn là mấy trang Mỹ tiếng Việt do phản động, ba que làm biên tập. Thằng VOA chửi bởi TQ gieo rắc nghi ngờ việc VN dùng vaccine TQ cho đã đời rồi bây giờ hắn bảo "chậm tiêm vaccine, VN ngủ quên trong chiến thắng".

  Mong rằng sau vụ này Đảng và chế độ sẽ có thêm lý do và động lực để giải quyết sạch sẽ vụ bài Trung này chứ để thế này rõ ràng không được. Nó đã phát cuồng và mất đi nhân tính hay lý trí bình thường của con người, giông như Mỹ ngày xưa tẩy não lính ngụy Gook Gook, VC VC, nhìn CS thành 1 đối tượng hận thù phải auto chống lại mọi thứ không cần biết gì khác. Dẹp sạch tất cả các báo chí, truyền thông kiểu này, như thằng VTC là có khi cần phải bóc từng viên gạch lên coi họ giấu hàng ở chỗ nào.

  Trả lờiXóa
 69. Tôi ko hiểu vì sao mấy ngày nay, đổ bộ về Google.tienlang quá đông những kẻ cuồng Tàu.
  Trên thế giới, không hiếm trường hợp vì không muốn ông khựa tàu buồn lòng nên chính phủ buộc phải phê duyệt vắc xin tàu. Điển hình là anh bạn Sin- một người bạn truyền thống của tàu.
  Tàu chơi bài "Miễn phí" vắc xin cho Sin. Nể quá, Sin phải nhận nhưng vắc xin đâu phải là loại "cứ xài đi, không bổ âm thì cũng bổ dương!!!" Chính phủ Sin phải cân nhắc đảm bảo an toàn cho tánh mạng người dân.
  Vậy nên, nhận xong thì Sin cất vào kho đông lạnh, chấp nhận bỏ tiền ra bảo quản từ đó đến nay, không dám xài!

  - Anh bạn Tùng Lê (Chắc là Lê Tùng Vân- TABBVT Long An) khen nức nở thằng CNN qua bài ở link

  https://www.cnn.com/2021/05/07/china/china-philippines-vaccines-climate-mic-intl-hnk/index.html
  Nhưng anh Lê Tùng Vân này dịch bậy, anh ém nhẹm đi đoạn mà tác giả bài CNN nói bất lợi cho vắc xin Tàu.
  Đó là đoạn:

  "According to Sinopharm and Sinovac, their vaccines received different efficacy results in trials conducted in different countries, but they all exceeded WHO's 50% efficacy threshold for emergency use approval.

  Theo Sinopharm và Sinovac, vắc xin của họ đã nhận được các kết quả hiệu quả khác nhau trong các thử nghiệm được thực hiện ở các quốc gia khác nhau, nhưng tất cả đều chỉ đạt hiệu quả trên 50% của WHO để được chấp thuận sử dụng khẩn cấp."

  Và:
  "Because COVAX can only distribute vaccines approved by WHO, as of now, Chinese vaccines have not been included in its portfolio. It instead has to rely on Pfizer-BioNTech, AstraZeneca, Covishield from the Serum Institute of India, Johnson & Johnson, and Moderna, which are all in high demand.
  Instead, China has been making its own donations of vaccines via bilateral agreements with individual countries, including the Philippines -- an effort experts say is guided more by China's strategic interests than the needs of the most-vulnerable countries.

  Vì COVAX chỉ có thể phân phối vắc xin đã được WHO phê duyệt nên tính đến thời điểm hiện tại, vắc xin Trung Quốc vẫn chưa được đưa vào danh mục của COVAX. Thay vào đó, nó phải dựa vào Pfizer-BioNTech, AstraZeneca, Covishield từ Viện Huyết thanh của Ấn Độ, Johnson & Johnson, và Moderna, tất cả đều có nhu cầu cao.

  Trung Quốc đã nhanh tay tài trợ vắc-xin thông qua các thỏa thuận song phương với các quốc gia riêng lẻ, bao gồm cả Philippines - một nỗ lực mà các chuyên gia cho rằng được hướng dẫn bởi lợi ích chiến lược của Trung Quốc hơn là nhu cầu của các quốc gia dễ bị tổn thương nhất."

  Trả lờiXóa
 70. UAE, Bahrain, Chile, Hunggary tiêm chủng thần tốc từ rất sớm bằng Sinovac và Sinopharm. Tuy nhiên, cả những nước này vẫn hứng chịu làn sóng lây nhiễm nCoV mới nghiêm trọng với nhiều ca nhập viện lẫn tử vong do biến chủng nCoV. Dữ liệu thử nghiệm lâm sàng từ các hãng dược Trung Quốc không đủ sức thuyết phục.

  Ngay người Trung Quốc đã tiêm đủ 2 liều vắc xin TQ nhưng nay vẫn bị dính Covid?

  - Cho dù một số nước (UAE, Bahrain, Chile, Hunggary) đã tiêm đủ 2 liều vắc xin Trung Quốc nhưng thấy không tác dụng, nay Trung Quốc lại khuyên nhủ tiêm thêm liều thứ ba!
  - Bộ trưởng Y tế Pakistan Faisal Sultan xác nhận Thủ tướng nước này Imran Khan cùng phu nhân đã dương tính với Covid-19 chỉ 2 ngày sau khi ông Imran được tiêm liều đầu tiên của vắc xin do SinoPharm cung cấp.

  - Tại Hồng Kông, đã có nhiều ca nhập viện sau khi tiêm vắc xin Covid-19 của Trung Quốc.

  Việt Nam là nước nhỏ, sát cạnh anh bạn khổng lồ và xấu tính.
  Vậy nên WTO đã phê duyệt vắc xin Tàu thì không còn lý do gì VN không phê duyệt.

  Nhưng Phê duyệt và Mua là hai chuyện khác nhau.
  Theo Bộ Y tế, trong năm 2021 này VN sẽ nhập về 170 triệu liều vắc xin (không có của Tàu), vượt chỉ tiêu Chính phủ giao (150 triệu liều để tiêm cho 75% dân số).
  - Chỉ non 1 tháng nữa, vắc xin Nga sản xuất tại VN sẽ xuất xưởng, dự kiến từ tháng 7/2021 xuất xưởng).
  - Từ tháng 9/2021 vắc xin made in Việt Nam sẽ xuất xưởng.

  Nói chung, VN không đến nỗi quá khó về nguồn vắc xin đến nỗi vơ bèo vạt tép mua của anh Tàu trong khi cả thế giới đã và đang quay lưng.

  Tính mạng và sức khỏe của người dân là trên hết.

  Trả lờiXóa
 71. Người Đất Cátlúc 17:41 7 tháng 6, 2021

  Tóm: Muốn được mọi người yêu mến, tôn trọng, tin yêu, thì, chính bản thân người ấy phải sống tử tế. Đã ra thân trắng trợn ăn cướp đảo biển của người Việt, xua quân đốt xóm phá làng, hãm hiếp phụ nữ, giết hại trẻ Việt, thì, dù thuê cả lữ đoàn vô học, luận lý quèn và cùn thì người còn chút lòng với tổ quốc, nhân dân vẫn xem lữ đoàn đỏ được thuê ấy là loài phản quốc, phản dân. Còn đối ngoại với láng giềng như thế nào để giữ vững ổn định và độc lập, Đảng, Chính phủ, Nhà nước, Quân đội lo chu đáo rồi. Nói, còm theo hợp đồng đã được thuê mướn để kiếm'xèn'thì cứ ụt ịt, cạc cạc qua ngày. Nhưng nên nhớ một điều, khi tổ quốc lâm nguy bởi bọn xâm lược thì khó trốn trước đèn gió, mõ, gậy, dây dừa...của nhân dân yêu nước!

  Trả lờiXóa
 72. Vụ chống phá vacxin mới này giống vụ đánh phá Thành Long sang VN giúp trẻ em VN. Một vài nghệ sĩ cũng hùa theo đám phản động.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ai phản động hay là chính cậu đó?
   Tại sao các cậu cuồng tàu không có cái đầu suy nghĩ mà cứ bênh tàu bất chấp cả thế giới quay lưng?

   Xóa
 73. Bây giờ càng nhiều vắc-xin càng tốt không vân vi lăn tăn nhiều về thương hiệu nào cả, miễn là thương hiệu đã thịnh hành. Những thương hiệu chưa thịnh hành chưa nước nhiều nước sử dụng thì chắc chắn Đảng và Nhà nước ta đã không yêu cầu cung cấp để xét nghiệm phê duyệt và xúc tiến nhập khẩu vào nước ta.

  Bên cạnh đó thì cũng nên thực tế rằng nếu chỉ có chờ ngoại nhập thì sẽ không có đủ cho 75 triệu người theo tiêu chỉ vì mỗi nước đều khan hiếm và cần thủ sẵn cho nước họ, nên ta phải tự chế thuốc chủng ngừa covid19 để độc lập tự chủ về y tế, để có thể lo cho dân khi cần mà không phải chờ ngoại viện từ bên ngoài, phụ thuộc vào nguồn cung từ nơi khác.

  Còn việc dùng công nghệ nào thì phải chuyên giao công nghệ nhưng hình như chỉ có Nga là sẵn sàng trong việc này, còn các nước khác thì không sẵn sàng chuyển giao, bán họ cũng không bán vì họ là các công ty tư nhân cần công nghệ để kiếm tiền sau này.

  Công nghệ Pasteur bất hoạt virus mà TQ đang sử dụng thì thật ra ta cũng biết và làm được về lý thuyết, chỉ cần trao đổi kinh nghiệm chứ không cần chuyển giao công nghệ, nhưng công nghệ này đắt đỏ và khó làm, không thích hợp với điều kiện kinh tế tài chính, nguồn lực y tế, và hiện ta không có đủ chuyên viên có đủ tay nghề để thực hiện sản xuất hàng loạt đại trà vắc-xin theo công nghệ này. Sản xuất ít thì đủ sức nhưng như muối bỏ biển.

  Vấn đề chốt hạ là có lẽ là sẽ tự sản xuất theo công nghệ của Nga và chỉ cần chờ họ xong thì sẽ bắt tay vào đi sản xuất. Mong chờ Nga sẽ cung cấp vắc-xin đầy đủ và mau chóng chuyển giao công nghệ cho VN ta để ta tự sản xuất vắc-xin.

  Trả lờiXóa
 74. https://vnexpress.net/cach-thuc-tieu-diet-ncov-cua-vaccine-sinopharm-4288978.html

  Đây là công nghệ bất hoạt, vô hiệu hoá virút mà VN ta và hầu như các quốc gia nào trên TG có y học hiện đại nào cũng đều biết. Nhưng không phải ai cũng làm được, cần tay nghề của các chuyên viên y tế, đội ngũ sản xuất và khoa học kỹ thuật tối tân.

  Trả lờiXóa
 75. "CNXH19:02 7 tháng 6, 2021
  Bây giờ càng nhiều vắc-xin càng tốt không vân vi lăn tăn nhiều về thương hiệu nào cả, miễn là thương hiệu đã thịnh hành."
  => Nói bậy!
  VN tiêm chủng sau cũng có cái lợi vì vắc xin đã được dùng ở các nước đi trước.
  Kết quả họ dùng ra sao sẽ có giá trị quyết định cho lựa chọn của VN.
  Ông Hoàng trên kia nói có lý:
  --
  UAE, Bahrain, Chile, Hunggary tiêm chủng thần tốc từ rất sớm bằng Sinovac và Sinopharm. Tuy nhiên, cả những nước này vẫn hứng chịu làn sóng lây nhiễm nCoV mới nghiêm trọng với nhiều ca nhập viện lẫn tử vong do biến chủng nCoV.
  Nhưng Phê duyệt và Mua là hai chuyện khác nhau.
  Theo Bộ Y tế, trong năm 2021 này VN sẽ nhập về 170 triệu liều vắc xin (không có của Tàu), vượt chỉ tiêu Chính phủ giao (150 triệu liều để tiêm cho 75% dân số).
  - Chỉ non 1 tháng nữa, vắc xin Nga sản xuất tại VN sẽ xuất xưởng, dự kiến từ tháng 7/2021 xuất xưởng).
  - Từ tháng 9/2021 vắc xin made in Việt Nam sẽ xuất xưởng.

  Nói chung, VN không đến nỗi quá khó về nguồn vắc xin đến nỗi vơ bèo vạt tép mua của anh Tàu trong khi cả thế giới đã và đang quay lưng.

  Tính mạng và sức khỏe của người dân là trên hết.

  Trả lờiXóa
 76. Công nghệ bất hoạt còn có thể dùng để trị bệnh dại (không phải bệnh bài Trung) và viêm gan. Nhưng công nghệ này thực hành rất lâu và có tính lâu dài chứ không giải quyết cấp thời được. Nếu trước kia ngay từ lúc đầu đã làm thì có thể thành công nhưng bây giờ thì không còn kịp nữa. Do đó chỉ có công nghệ Nga hoặc Mỹ/phương Tây thôi, hoặc tự làm ra công nghệ mới nhưng các nhà khoa học VN chắc hẳn chưa đủ trình độ đó. Chỉ có Nga thôi vì bọn kia chắc chắn sẽ giữ miếng để còn đường kiếm lợi nhuận sau này.

  Trả lờiXóa
 77. Bệnh Covid cũng như bệnh thù Tàu, bài Tàu thôi, nó tàn phá đất nước, nó biến những thằng "biểu tình yêu nước" trở thành những con thú dữ đi hôi của, đập phá. Gây khó khăn trở ngại cho mọi mặt, mọi lĩnh vực của xã hội khiến cho không thể nào vận hành khách quan được, khốn nạn nhất là ở cả lĩnh vực y tế, trong cơn đại dịch chứ không phải y tế thường. Làm gì cũng sợ biểu tình, sợ bị chó sủa, phản động chủi bới, vu cáo đặt điều, gieo rắc nghi ngờ. Đất nước muốn phát triển thành sánh vai với bè bạn năm châu thì phải vận hành khách quan theo hướng cái gì hợp lý nhất thì làm chứ không thể nào vận hành theo kiểu sợ sệt đám đông thiểu số gào thét to mồm thế này được.

  Rất may là Chính phủ đã cho thấy chứng tỏ không phải là chính phủ đập đá dân túy, cái gì đúng thì sẽ làm! Cái gì mà làm quá thì cũng riết rồi theo thời gian sẽ bội thực và chai sạn đi. Chửi năm này qua tháng nọ, ai mắc bệnh thù Tàu thì cũng thù rồi, ai đến nay vẫn không mắc bệnh này thì cũng đã miễn nhiễm. Chửi mãi làm gì nữa. Bôi nhọ hay ca ngợi 1 cái gì không làm nó tốt xấu gì hơn. Nếu chửi đi chửi lại 1000 lần mà biến ai đó thành kẻ xấu được như Hít-le nói chiến tranh Mỹ Việt bây giờ đã thành chiến tranh VNDCCH sáp nhập nước VNCH cuốc hận.

  Trả lờiXóa
 78. Một đất nước làm sao vận hành được khi mà 1 chính sách gì liên quan đến đối tác kinh tế lớn nhất, đối tác chính trị cấp chiến lược toàn diện đều phải sợ biểu tình, sợ bị chó cắn. VÀ không phải chỉ có chính trị, quản lý đất nước, quản trị doanh nghiệp thì cũng bị chửi mỗi khi công khai ra cái gì liên quan đến Tàu. Đến mức mà điện ảnh, nghệ thuật, hầu như bị bế tắc và tê liệt không thể làm phim cổ trang từ thời Nguyễn trở về trước nữa, vì "giống Tàu". Tôi không biết cách nào nhưng cơ quan chức năng nên vào cuộc và vụ bài Tàu này phải được giải quyết nếu không chúng nó sẽ mùa xuân Ả Rập rồi lật đổ chế độ sẽ sụp đổ như LX. Cái đó là trường hợp nặng nhất, còn trường hợp nhẹ nhất là đất nước không phát triển thành 1 nước giàu mạnh được mà cứ bình bình mãi thế này. Chúng nó dùng sự ăn vạ để ép buộc, áp lực, thách thức chính quyền phải làm theo ý chúng nó, và gọi cái khốn nạn đó là "yêu nước".

  Khả năng bọn này sẽ gây ra nội loạn cũng có. Vì những người nhịn và chịu đựng bọn này lâu năm nay như tôi chắc chắn sẽ có lúc phát điên lên không chịu nổi nữa thì sẽ biểu tình và phản biểu tình như kiểu Thái Lan hay Venezuela thôi tức là sẽ xảy ra nội chiến, 2 bên cứ vác mã tấu chém xả vào nhau. Diệt não trạng bài Trung bắt đầu từ báo chí, truyền thông

  Trả lờiXóa
 79. Vaccine Covid-19 Nanocovax do Việt Nam nghiên cứu sản xuất chuẩn bị thử nghiệm giai đoạn 3 với hơn 13.000 tình nguyện viên trong tuần này. Vaccine “made in Vietnam” sinh kháng thể rất tốt, an toàn, cao hơn kỳ vọng rất nhiều.

  Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu phải tạo mọi điều kiện nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và sản xuất bằng được vaccine Covid-19 trong nước. Cùng với đó Việt Nam tìm mọi nguồn lực, phương thức để mua được nhiều vaccine nhất, nhanh nhất.

  Trả lờiXóa
 80. Tôi nhớ mãi câu của ông thầy thuốc nam / bán trà ở Chợ Lớn cũ, CCB chiến tranh biên giới, "tao ghét thằng Đặng tiểu Bình nhưng thích ông Mao trạch Đông" "Cái gì của Tàu tao cũng mê". Tôi thích ông Trần Nhật Quang cũng là CCB chiến tranh biên giới vì ông ta hay chửi đám bài Tàu, mặc dù là CCB chiến tranh biên giới, dù tôi không tán thành quan điểm thỏa hiệp với bọn lật sử của ông này.

  Trả lờiXóa
 81. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 82. Cậu Nặc danh21:30 8 tháng 6, 2021 sủa ngu gì về biểu tình này lọ thế nhỉ?
  Lại còn blog này nữa: "Tất cả các quan điểm khác còn lại đều sai hết như ngoại giao, CNXH, dù khôn khéo che giấu thì vải thưa cũng che mắt thánh được không qua mắt được nhân dân. Không phải ngẫu nhiên mà bị xua đuổi trên FB đến mãi bây giờ không dám xuất đầu lộ diện lại."

  Sai cụ thể ở bài nào thế hả cậu ngu? Không nói được à?

  Cậu ngu này chắc thuộc nhóm chống lật sử theo phong trào của Trịnh Lê Hoàn Nam, Dương Vương Kinh ... đây!!!

  Trả lờiXóa
 83. Đặng Việt Hoànglúc 22:47 8 tháng 6, 2021

  Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 84. Đặng Việt Hoànglúc 22:57 8 tháng 6, 2021

  Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 85. Đặng Việt Hoànglúc 23:10 8 tháng 6, 2021

  Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 86. Nguyễn Đức Kiênlúc 23:29 8 tháng 6, 2021

  Ông Đặng Việt Hoàng đang Lạc đề ở bài này kkhi ông say sưa nói về Báo chí.
  Đề nghị chủ nhà xóa mấy ý kiến ông này đi, bởi nó làm loãng chủ đề đang nói về vắc xin.
  Còn ông Hoàng muốn nói về Báo chí thì ở GGTL đâu thiếu những bài về Báo chí. Sao ông không vô dó mà tham luận???
  Ví dụ
  Cảnh báo: USAID (MỸ) ĐÃ TỪNG THAO TÚNG CẢ NỀN BÁO CHÍ NGA NHỮNG NĂM 90 THÌ BÁO CHÍ VIỆT HIỆN NAY, ÔNG MỸ CÓ THA?
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/07/canh-bao-usaid-my-tung-thao-tung-ca-nen.html

  Nếu ông Hoàng muốn nói về chuyện Bài Trung phò Mỹ thì ông nên vô bài này mà tham luận:
  Về Bộ sử 15 tập, Thượng tướng Võ Tiến Trung cảnh báo chủ trương của thế lực thù địch là: “BÀI TRUNG, PHÒ MỸ, VIẾT LẠI SỬ, DỰNG CỜ VÀNG, HẠ CỜ ĐỎ”
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2017/09/ve-bo-su-15-tap-thuong-tuong-vo-tien.html

  Trả lờiXóa
 87. Nguyễn Đức Kiênlúc 23:55 8 tháng 6, 2021

  Tôi cũng đề nghị quản trị viên xóa ý kiến của ông trẻ trâu vì ý kiến này tấn công cá nhân ông Người Đất Cát.
  Hơn nữa, ông Nặc này đưa ra những quy chụp bậy bạ mà ko có dẫn chứng.
  Chủ đề đang nói về vắc xin, tự nhiên lại nói về biểu tình! Ai kêu gọi biểu tình ở đây?
  Ông Nặc danh21:42 8 tháng 6, 2021 phía dưới đã có nhận xét, rằng ông này "ngu", kể cũng đúng! Tôi phải chép lại ý kiến ngu của ông này để ta lưu, coi như ý kiến ngu điển hình của mấy ông chống lật sử theo phong trào trên mạng từng tấn công GGTL:
  ---
  Nặc danh21:30 8 tháng 6, 2021
  Thằng Người Đất Sét, Đất Cát lọ chai là 1 thằng phản động có nhiều nick vô danh từng 1 thời là khách quen, quí khách của cái blog "bộ chính trị", "Nga", "người của Putin" (không biết mắc cỡ) này. Ngay cả có cộng tác với Sputnik thật thì cũng chỉ là 1 loại cộng tác viên quèn loại xoàng. Sputnik cũng chả là gì ở Nga cả, chỉ là 1 trong những báo chí chính qui ở Nga thôi, không khác gì với đám biên tập Việt ngữ Báo Bồn Cầu Anh cuốc. "Tự do ngôn luận" blog này còn thoáng hơn cả Báo Bồn Cầu Anh cuốc. Vì loại phản động cực đoan như thằng Sét Rỉ Cát Bụi, Quế Sơn này cũng không được còm trên Báo Bồn Cầu. Thằng này chính là rận chứ không phải là "có khác gì giống rận không" gì như ở trên 1 bác đã thắc mắc.

  CP làm đúng việc cần làm thôi. Còn biểu tình thì sau vụ đập phá 99 năm thì siết chặt lại rồi. Công an chờ sẵn ngoài nhà, ngoài đường. Đội ngũ chụp màn hình ngày càng tăng. Ai kêu gọi biểu tình đều mấy ngày sau tài khoản biến mất. Ai nói muốn đi biểu tình sẽ được mời lên phường uống trà vài buổi hỏi thăm sk. Nghệ Sĩ nào bày tỏ não trạng phản động sẽ được chụp màn hình để mấy phút sau sợ xóa đi thì cũng không xong.

  Ngay cả Blog này cũng vậy , quan điểm đúng về lịch sử không phải là tất cả. Tất cả các quan điểm khác còn lại đều sai hết như ngoại giao, CNXH, dù khôn khéo che giấu thì vải thưa cũng che mắt thánh được không qua mắt được nhân dân. Không phải ngẫu nhiên mà bị xua đuổi trên FB đến mãi bây giờ không dám xuất đầu lộ diện lại.

  Trả lờiXóa
 88. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 89. Google.tienlang nhất trí với 2 ý kiến trên của bác Nguyễn Đức Kiên.

  Trả lờiXóa
 90. Trần Thị Thuậnlúc 19:37 9 tháng 6, 2021

  Australia cam kết viện trợ 40 triệu AUD để Việt Nam tiếp cận vắc xin Covid-19

  Australia đã cam kết viện trợ cho Việt Nam 40 triệu AUD để tiếp cận vắc xin Covid-19. Chủ tịch Hạ viện Australia bày tỏ mong muốn ngay khi mở cửa đất nước, ông sẽ trực tiếp sang thăm Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 91. Trên kia có bạn nói không chánh chị chánh em trong vấn đề vắc xin. Đúng, Việt Nam thì muốn như thế nhưng anh Tàu và Mẽo thì khác!

  Mỹ ngăn cản, Brazil vẫn sản xuất vaccine Sputnik V
  https://datviet.trithuccuocsong.vn/the-gioi/tin-tuc-24h/my-ngan-can-brazil-van-san-xuat-vaccine-sputnik-v-3433413/

  Mỹ xử lý vaccine thừa, vaccine Nga sản xuất ở 14 nước
  https://datviet.trithuccuocsong.vn/the-gioi/tin-tuc-24h/my-xu-ly-vaccine-thua-vaccine-nga-san-xuat-o-14-nuoc-3433570/
  Hàng triệu liều vaccine Covid-19 của Johnson & Johnson (J&J) chưa được sử dụng và sẽ hết hạn trong tháng này. Đây trở thành nỗi đau đầu của các cơ quan quản lý Mỹ.
  Chính phủ Mỹ hồi tháng 4 quyết định tạm thời ngừng tiêm các liều vaccine Covid-19 do hãng Johnson & Johnson sản xuất để đánh giá nguy cơ đông máu hiếm gặp ở loại vaccine này.

  Trong số các loại vaccine được phê duyệt hiện nay, vaccine Sputnik V của Nga được cho là ít bị e ngại bởi chưa ghi nhận trường hợp tử vong nào sau tiêm với lý do có liên quan đến vaccine ngừa COVID-19.

  Đến nay đã có 67 quốc gia phê duyêt vaccine Sputnik V của Nga và ngày càng nhiều quốc gia chấp nhận vaccine một mũi Sputnik Light. Đây được cho là thành công dựa trên kinh nghiệm thực tế của nhà sản xuất vaccine Nga.

  Bên lề Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St.Petersburg, Giám đốc điều hành Quỹ đầu tư trực tiếp Nga Kirill Dmitriev cho biết ông đã báo cáo danh sách các quốc gia muốn sản xuất vắc xin Nga cho Tổng thống Putin, và 20 nhà sản xuất của 14 quốc gia, trong đó có Việt Nam, đã bày tỏ sự sẵn sàng hợp tác của họ trong vấn đề này.

  Phát biểu tại diễn đàn kinh tế ngày 4/6, Tổng thống Nga Putin lưu ý Sputnik-V có hiệu quả cao trong việc ngăn chặn COVID-19, và nó đang nhận được sự quan tâm từ các doanh nhân ở châu Âu, những người sẵn sàng đến Nga để tiêm chủng.

  Trả lờiXóa
 92. Rôm rả sôi động quá, Blog GGTL này cũng không phải Nga ngố Nga ngáo gì như chém gió thành bão. Họ ở ngay VN này. Ngay cả cộng tác với phiên bản tiếng Việt của Sputnik đi nữa thì họ cũng ở ngay VN ngày, công dân VN.

  Nhiều người bênh GGTL nhưng bản chất của nó từ thời mà nó đập vụ Tiên Lãng đến cho đến thời kì quậy tưng FB thì ai nấy tinh ý đều đã rõ. Các bài viết đăng hay ho không che giấu được bản chất thật sự qua cách điều hành quản lí. Kiểu như tay Đông A Đoàn hay đăng những bài tuy không thể nói là phản động nhưng qua cách điều hành, trù dập những CCB trung kiên, những tiếng nói "trái chiều không phản động", nhưng lại dung túng cho các tiếng nói "trái chiều có phản động" để cho họ sinh hoạt hàng ngày trong đó thì chứng tỏ là tâm lý cũng đã tiếp thu, không thấy phản cảm, chấp nhận các quan điểm phản động, mà từ "chấp nhận" đi tới "thỏa hiệp" là một ranh giới rất mỏng manh. Những người có tâm lý trung kiên thật sự không tiếp nhận nổi các quan điểm phản động và không dung dưỡng nó ở chỗ sinh hoạt hàng ngày của họ.

  Còn GGTL thì nhất là thời kỳ đầu chúng ta thường thấy là ở trên thì bài viết hay ho, ở dưới thì đầy còm bẩn. Về sau này do còm dễ không cần đăng ký tài khoản phiên phức nên người ta mới vào còm nhiều đuổi đi phản động.

  Vụ ông Tùng ông Thệ cũng vậy, chưa biết rõ ràng là gì nhưng lúc đó khi thằng Dân Việt đăng bài pv lăng xê phim ông Tùng lên thì chỉ có vài tiếng thôi, lúc đó chắc chắn ngay cả tài thánh thì bản thân GGTL cũng không thể chắc được đâu là sự thật, đây là vụ phức tạp và rất nhạy cảm chính trị, nếu yêu nước hay trung thành với chế độ, bảo vệ chế độ thật sự thì phải thận trọng mới phải, đàng này lập tức đăng ngay. Tự nhận chống lật sử nhưng đăng lên 1 bài viết của thằng Dân Việt tràn đầy các ngôn từ, khái niệm thể hiện tư tưởng lật sử trong đó.

  Hay như bài viết này, luôn thể hiện ra vỏ ngoài "chống phò Mỹ" nhưng trong bài này lập tức đăng lên 1 bài viết từ lều báo là lãnh đạo VN viết thư cho Mỹ nhờ hỗ trợ, rồi sau là Nga, còn TQ là "vứt đi", trong khi sự thật là hồi tháng 3 Bộ Y Tế VN đã đề nghị cả TQ và Nga hỗ trợ chống Covid. Nhận là "chống phò Mỹ" nhưng lại nấp trong hào quang Mỹ, tỏ ra dáng vẻ nâng Nga lên, lộ ra tinh thần bài Trung, tâm lý chống Trung Quốc. Vì vậy có thể thấy cả Blog không đả động gì đến đám biểu tình cực đoan bài Tàu, tức là họ cũng đã có phần nào đấy thông cảm và đồng tình với "lòng yêu nước" của bọn điên, gọi bọn thần kinh là "yêu nước", cũng phần nào coi đó là biểu tình "yêu nước".

  Rất nhiều vụ chứ không riêng vụ nào mà có nhiều cái nhìn trái chiều về GGTL. Đơn giản là 1 Blog luôn luôn ráng thể hiện ra hình ảnh trung kiên chống tiêu cực và luôn đứng về phía lẽ phải và sự thật, nhưng sự thật thực tế không phải thế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dài quá tôi không đọc hết tất cả còm nhưng không biết ai nói đến vấn đề GGTL hay đâm thọt những người trung kiên ở các hội chống lật sử khác hay chưa ? Thậm chí nhiều lúc đưa người ta lên làm thành 1 bài viết để cho fan cuồng vào ném đá, đốt phù thủy. Các tuyên truyền phản động thì để, các ý kiến trái chiều hay kinh khiếp hơn là các ý kiến chống phản động cũng bị xóa một cách lén lút khó hiểu và không lý do, biến mất kỳ lạ, hay lại đổ cho "bị hack" như ông Đức Hải. Rất nhiều người đã nói về vấn đề này và chụp màn hình lại post trên FB, nên nhiều người tự hỏi không rõ GGTL là chống phản động hay chống người chống phản động? Chống lật sử hay chống người chống lật sử? Mọi hành vi nghiêng theo hướng phá hoại và quậy tung thay vì hướng xây dựng, nhường nhịn những người cùng chung lý tưởng để giữ tình đoàn kết.

   Phản động thì giữ làm khách quen, còn người cùng chung quan điểm lý tưởng thì vùi dập, xóa bài thường xuyên, thỉnh thoảng còn đâm thọt, nói xấu, hoặc thậm chí còn viết bài đưa lên làm bia đánh. Ít nhất mọi người có thể thống nhất là Blog này không phải có bản chất như nó thể hiện ra ngoài.

   Xóa
  2. Các đồng chí ai từng theo dõi Blog này từ thời Tiên Lãng thì đều biết họ nuôi phản động và lật sử làm khách quen sinh hoạt thường xuyên thường trực trong Blog thế nào. Còn ai có quan điểm đúng đắn và chống phản động, chống lật sử thì bị chó săn vào cắn xé, xua đuổi, hù dọa, xóa bài. Bây giờ lại đổi tên là "trung tâm chống lật sử", thật bi hài cho Blog này.

   Xóa
 93. Thằng cha thì "virus lộ ra từ phòng lab", thằng con thì "Trung quốc cản trở Nhật Bản" thế lọ thế chai. Nhiều thằng tin sái cổ. Nhiều lều sợ phản động sủa "sợ TQ" nên cũng đăng hoang tin.

  TQ mà có virus ở phòng lab thì đem thẳng sang Mỹ cấy cho sướng, vừa tàn phá nước Mỹ vừa cho nó lây lan từ Mỹ ra thế giới cho cả TG chửi Mỹ chơi.

  Này thì kẻ thù nghi ngại: Nhà Nước mời ông Tập sang thăm Việt Nam:

  https://nld.com.vn/chinh-tri/chu-tich-nuoc-nguyen-xuan-phuc-moi-tong-bi-thu-chu-tich-trung-quoc-tham-viet-nam-20210524204820355.htm

  Trả lờiXóa
 94. Dương Trung Cuốclúc 08:13 10 tháng 6, 2021

  Đúng thật cần 1 sự thay thế nhân sự truyền thông báo chí trên diện rộng, cả chiều sâu và chiều rộng. Xem lại, soi lại từng thằng đánh máy, biên tập, biên dịch. Nghe đâu nhiều vụ chính bọn quản lý trực tuyến điện tử mới là bọn sửa chữa câu cú từ ngữ chứ không phải chỉ sai chính tả. Như chữ ngụy thì nó đem đổi thành 'VNCH'.

  Trả lờiXóa
 95. Đọc hết các comments ở đây và đọc đến com của anh bạn Quốc Toàn01:49 10 tháng 6, 2021, Bé Tũn thấy phì cười vì cái độ chai lỳ của những kẻ tấn công GGTL. Đọc còm của anh này, tôi mới biết anh Quốc Toàn này thuộc nhóm ngu chống lật sử theo phòng trào của anh Trịnh Lê Hoài Nam, Dương Vương Kinh, Công Tâm Võ ... đây mà!

  Bé Tũn tuy còn nhỏ nhưng cũng đã theo dõi GGTL từ thời ở blog cũ và ở đây Bé chưa thấy GGTL có bài nào thèm chấp đến cái nhóm của các anh. Vậy mà anh xuyên tạc bịa đặt "Dài quá tôi không đọc hết tất cả còm nhưng không biết ai nói đến vấn đề GGTL hay đâm thọt những người trung kiên ở các hội chống lật sử khác hay chưa ? Thậm chí nhiều lúc đưa người ta lên làm thành 1 bài viết để cho fan cuồng vào ném đá, đốt phù thủy. "

  Anh giỏi thì cứ chỉ ra, chỉ cần 1 bài như anh nói thôi?
  Tôi nghĩ, GGTL không thèm chấp với cái nhóm chống lật sử theo phong trào của các anh.
  Tôi chỉ thấy có bài nói về anh Dương Vương Kinh là bài:
  Chuyện zui, TRAO ĐỔI VỚI BÁC DƯƠNG VƯƠNG KINH VỀ TÊN TỘI ĐỒ PHAN THANH GIẢN
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2019/07/chuyen-zui-trao-oi-voi-bac-duong-vuong.html?m=0

  Hoặc bài này:
  CHÂN LÝ BÁC HỒ- "Yêu Tổ quốc, yêu nhân dân phải gắn liền với yêu CNXH"
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2019/05/chan-ly-bac-ho-yeu-to-quoc-yeu-nhan-dan.html

  Anh Quốc Toàn này thích thì vào đó mà đọc xem đồng nhóm ngu- chống lật sử theo phong trào của các anh từng chống phá GGTL với lý lẽ hay ho ra sao...

  Trả lờiXóa
 96. Anh Quốc Toàn càng ngu khi viết "Vì vậy có thể thấy cả Blog không đả động gì đến đám biểu tình cực đoan bài Tàu, tức là họ cũng đã có phần nào đấy thông cảm và đồng tình với "lòng yêu nước" của bọn điên, gọi bọn thần kinh là "yêu nước", cũng phần nào coi đó là biểu tình "yêu nước". "

  Biểu tình gây rối, tôi đã đọc ở GGTL và tôi thấy các chị chủ ở đây từng có rất nhiều bài và họ dám lên án ngay từ khi cơ quan chức năng và báo chí chính thống chưa lên án.
  Ví dụ bài Thứ Tư, 14 tháng 5, 2014
  SỰ KIỆN BÌNH DƯƠNG: CÓ PHẢI LÀ YÊU NƯỚC?

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2014/05/su-kien-binh-duong-co-phai-la-yeu-nuoc.html

  Vụ Biểu tình chống luật đặc khu:
  Thứ Năm, 7 tháng 6, 2018
  Về chuyện “Luật Đặc khu”- HÃY TỰ ĐỌC DỰ LUẬT, CHỚ NGHE KÍCH ĐỘNG CỦA BỌN PHẢN ĐỘNG!

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2018/06/ve-chuyen-luat-ac-khu-hay-tu-oc-du-luat.html
  Thứ Bảy, 9 tháng 6, 2018 Video- Biểu tình gây rối chống Dự luật Đặc khu- NHÀ KHO ĐÃ CÓ 2 THANH NIÊN MỞ HÀNG

  Trả lờiXóa
 97. Chuyện vắc xin Tàu.
  Tôi đồng tình với nhiều ý kiến trên kia, rằng Phê duyệt và Mua là 2 chuyện khác nhau.
  Chuyện VN mời Tập Cận Lọ sang thăm cũng là chuyện ngoại giao bình thường.
  Ngay ngày hôm nay, 10/6, Người phát ngôn Bộ ngoại giao VN cũng đã tế nhị, chỉ nói VN "phê duyệt" vắc xin tàu nhưng né không trả lời câu hỏi của báo Lao động v/v VN có mua vắc xin Tàu hay không!
  ---
  Việt Nam đặt mua vaccine COVID-19 của Trung Quốc?

  Khi được hỏi Việt Nam đã phê duyệt vaccine COVID-19 của Trung Quốc để dùng trong tình huống khẩn cấp, việc đàm phán mua vaccine này đã tiến hành đến đâu và số lượng bao nhiêu liều, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng thông tin, ngày 3.6 vừa qua, Bộ Y tế đã ban hành quyết định số 2763 về việc phê duyệt có điều kiện vaccine cho nhu cầu cấp bách chống dịch bệnh COVID-19 trong đó đã phê duyệt COVID-19 vaccine (Vero Cell) Inactivated do công ty Beijing Institute of Biological Products của Trung Quốc sản xuất.

  Cũng theo Người phát ngôn, trong thời gian qua, Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế, các cơ quan chức năng của Việt Nam đã tích cực trao đổi, đàm phán và vận động, tiếp xúc với Chính phủ các nước, các tổ chức quốc tế, các nhà sản xuất, các nhà cung ứng vaccine trên thế giới để có thể mua, tiếp nhận viện trợ vaccine.

  Việt Nam trong thời gian tới sẽ tiếp tục tìm kiếm các nguồn vaccine để có thể đa dạng hóa nguồn cung, đồng thời cũng đẩy mạnh nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và sản xuất vaccine ở trong nước và tiến tới bao phủ tối đa các đối tượng được tiêm vaccine như mục tiêu Chính phủ đề ra là tiêm chủng cho 75% dân số nhằm đạt miễn dịch cộng đồng, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.
  https://laodong.vn/thoi-su/viet-nam-thong-tin-ve-viec-dat-mua-vaccine-covid-19-tu-trung-quoc-918902.ldo

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lúc này đàm phán để mua được vaccine là rất quan trọng

   Xóa
 98. Phản động ở VN thì sẽ chia rẽ Việt Trung, phản động ở Nga thì sẽ chia rẽ Nga Trung, phản động ở Ukraina thì sẽ chia rẽ Nga Ukraina vv..

  "Chia để trị" và kìm hãm Nga Trung luôn luôn là chính sách quốc gia lâu dài của chủ nghĩa đế quốc Mỹ.

  Ông Putin là người ý thức được điều này nhất trong tất cả các lãnh đạo Liên Xô - LB Nga. Nên ngày nay Nga Trung là 1 phe. Nên ở VN thông thường 1 người thích Trung Quốc thì cũng sẽ thích Nga và ngược lại, vì thế nếu ai tỏ ra thích Nga, yêu Nga mà lại bài Trung thì nên xem lại những người đó.

  Còn GoogleTL này tôi cũng thấy các bạn rất ngồ ngộ mà tôi đã ngờ ngợ từ lâu, vì thông thường quan điểm chính trị thường đi cùng với hành động tương tác, điều hành quản lý. Quan điểm chính trị, lịch sử các bạn rất đúng, nhưng điều hành quản lý thì lại ngược lại. Cùng là các còm trái chiều hoặc "lạc đề" nhưng phản động thì để lại, còn các còm chửi phản động, chống phản động thì lại bị xóa. Có gì đó rất giả trá và không đúng, sai sai về nơi này.

  Mở mồm ra là "tự do ngôn luận" nhưng bất cứ ai theo dõi nơi này từ thời "Quan Làm Báo" đều biết cái tự do ngôn luận của nơi này chỉ dành riêng cho đám phản động, bài Trung. Còn ai nói gì trái ý mà không phản động thì bị viện cớ xóa rất nhiều.

  Sau vụ ông NSƯT Đức Hải "bị hack" rồi mới nhớ lại GoogleTL cũng từng "bị hack", rồi FB cũng "bị hack" để khỏi phải sinh hoạt "và nghe chưởi" trên FB nữa.

  http://cuongdaita.blogspot.com/2021/06/vi-sao-am-phan-ong-ien-cuong-chong-pha.html

  Trả lờiXóa
 99. Cãi nhau nhiều làm gì muốn biết TQ đang tốt hay xấu và có chính sách bành trướng hay không thì nhìn vào chính sách của nước ta đối với TQ hiện tại. Đây là những người yêu dân tộc và ích nước lợi dân mà phản động hay gọi là thân Tàu, theo Tàu. Mặc dù họ chính là Đảng nhưng để phân biệt với các thành phần núp lùm trong Đảng và biến chất, tham nhũng nhưng chưa có đủ bằng chứng để xử hay đang trong tầm điều tra thì người bình dân đã kính trọng thân thương gọi họ là lực lượng trung kiên, LL đốt lò hay LL lành mạnh. Họ chính là Đảng, cách gọi này chỉ là cách gọi bình dân để phân biệt với những kẻ mà Hồ chủ tịch gọi là "viết 2 chữ CS trên trán".

  VN không có nhu cầu liên kết với TQ để chống chọi Mỹ như Nga nên không cần thiết phải hợp tác toàn diện với TQ bằng mọi giá. Như 1979 - 1990 TQ lúc đó bành trướng thì mình đập ngay sợ gì bố con thằng nào, thằng em khmer đỏ cũng đập luôn ở bg Tây Nam.

  VN ở gần TQ phải thân thiện với TQ là hẳn, nhưng nếu TQ xấu xa bành trướng thì chúng ta đã quan hệ kinh tế làm ăn bình thường chứ không quan hệ chính trị ở cấp độ chiến lược và mức độ toàn diện. Từ 1995 đã quan hệ như vậy rồi dù khái niệm "đối tác chiến lược toàn diện" chỉ 2008 mới công khai.

  Tất nhiên sẽ có cụ phản động nào vào cãi "vậy thì TQ đang làm gì ở Biển Đông". Tôi cũng xin nói luôn là "ai vì biển nấy", lợi ích quốc gia thì ta phải ráng giữ. Mặc dù nhiều nước nhưng hiện trên Biển Đông đang chủ yếu do Việt, Trung, Phi tranh nhau, mỗi bên đều gọi BĐ là Biển Tây, Biển Nam, Biển Đông, bản đồ quốc tế ở LHQ thì gọi khác.

  Tôi cũng xin khẳng định là nếu Philippines mà thực lực giàu mạnh như TQ, quân sự như TQ thì nó với sự hỗ trợ của Mỹ đã quét sạch Biển Đông rồi chứ không có chơi kiểu lòng vòng ngụy trang tàu đánh cá cảnh sát biển các thứ như TQ. Nêu nói muốn chiếm lợi Biển Đông là bành trướng thì ngoài VN ra thì thằng nào chả bành trướng, chẳng qua bọn kia không mạnh bằng TQ thì nó không dám diễn nhiều như TQ, thế thôi.

  Còn việc TQ cho vay nợ để xây dựng kiến thiết các nước là bành trướng thì hơi khôi hài vì các nước lớn đều sẽ có cách này cách kia để cạnh tranh địa chính trị với nhau. Khác nhau là Mỹ dùng cách ném bom và xâm lược lật đổ còn TQ dùng cách ôn hòa và cho vay mạo hiểm.

  Tình cảm chính trị không đúng thì tư tưởng chính trị cũng không đúng, nó chi phối cách nhận thức của các vấn đề thời sự quốc tế. Chính vì vậy trước khi vào Đảng thì phải học lớp cảm tình Đảng là vì vậy. Cũng chính vì vậy mà truyền thông Mỹ và phò Mỹ luôn tìm cách kích động, kích thích tình cảm bài Trung là vì vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin bổ xung ý này không lại vào cãi. Tôi thì không rảnh để cãi cọ. Người ta nói muốn biết 1 người thì nhìn vào bạn của họ, muốn biết 1 trí thức biến chất thì nhìn danh sách bạn FB của họ vv.

   Cứ chửi TQ là xấu, là bành trướng, vậy rốt cuộc đang chửi ai? Những người từ 1990 trở xuống đến nay? Chẳng khác nào baỏ VN cùng 1 giuộc với TQ.

   Người VN không ngu, nghìn năm văn hiến không dễ bị dụ. Trong lịch sử ông vua nào tốt nhất anh quân nhất khi có những chính sách ích nước lợi dân 1 cách khách quan thì đều tự nhiên theo hướng thân cận với TQ, đó là khách quan nó như vậy chứ không ai định hình định hướng cho nó thành đối tác bạn bè của TQ chỉ để thành bạn của TQ. Nếu theo đuổi ích nước lợi dân thì tình hình khách quan nó sẽ thúc đẩy đưa đến như vậy.

   Trường hợp ngoại lệ là khi nào có chiến tranh hoặc TQ đang có chính sách xấu xa có hại cho VN thì lúc đó mới khác.

   Xóa
 100. Còn GG thủy Tiên Lãng xẹt này thì mọi người đã hiểu từ lâu rồi, không chỉ mấy vụ gần đây hay vụ này hay vụ "cầm đèn chạy trước xe tăng" vụ ông Tùng ông Thệ, phủ nhận công văn của Tổng cục chính trị đề nghị xử lý VTC trong khi bài đọc của Thượng tá Nam vẫn chình ình trên Youtube và trang FB cá nhân của ông ta. Nó bắt đầu từ nhiều lần xóa bài mà chủ yếu là xóa những bình luận quan trọng có những lý lẽ tốt để người đọc nhận ra các quan điểm sai trái, phản động và có thể bác được họ. Trong khi đó các tuyên truyền phản động lật sử thì để yên nguyên trong khi lại tự sướng là chống lật sử.

  Đôi khi bắt chước người tốt không nhất thiết phải là người tốt. Xin lưu ý điều này.

  Trả lờiXóa
 101. Kiều Nguyệt Phươnglúc 11:12 12 tháng 6, 2021

  Cậu Ronaldo04:50 12 tháng 6, 2021 chắc là CCB nhóm TĐ 66 ngu dốt đây!
  (Tôi ko nói tất cả CCB tđ 66 là ngu, chỉ có 1 nhóm thôi).
  GGTL có "lãng xẹt" hay không thì cậu cứ trao đổi thẳng vào những lập luận mà Google.tienlang đưa ra, ở bài về ông Tùng+ ông Thệ ấy?
  Dám ko?
  Cậu dám cãi Kết luận của GGTL, ở phần ý kiến của bạn đọc Nguyễn Thị Vân Anh, rằng:
  ---
  III. BỔ SUNG THỨ BA: CÂU CHUYỆN 'CÔNG VĂN CỦA TỔNG CỤC CHÍNH TRỊ ĐỀ NGHỊ XỬ VTC' LÀ CÂU CHUYỆN BỊA ĐẶT

  Nguyễn Thị Vân Anh08:40 21 tháng 5, 2021
  Bạn Nặc danh phía trên copy một bài viết tràng giang đại hải của ai đó vào đây làm gì? Bài này chung chung, chả có gì sai nhưng đưa vào đây làm rối, làm loãng chủ đề.

  Nếu cần thiết thì chỉ cần bình luận nhất trí hay phản đối ý kiến của Quảng trị viên GGTL trên kia là đúng/ hay sai.
  Cái việc "Tổng cục Chính trị có CV đề nghị Ban Tuyên giáo TW xử lý VTC!" ấy có đúng là đồn nhảm hay không?

  Liếc qua cũng biết là đồn nhảm.
  Bởi phim chiếu trên VTC là phim của ông Đạo diễn Phạm Việt Tùng. Bộ phim đã tập hợp, đã đưa ra các chứng cứ để trả lại sự thật cho lịch sử.
  Phạm Việt Tùng đã mày mò suốt gần nửa thế kỷ mới ra được bộ phim này.
  Bộ phim tài liệu tốt như thế, quý như thế thì tại sao Tổng cục Chính trị lại ra CV yêu cầu xử lý VTC? Thật vô lý!

  VTC vi phạm gì không? Không! Chỉ có những người không am hiểu pháp luật, cụ thể là Luật báo chí thì mới phao lên cái chuyện vi phạm của ông Phạm Việt Tùng rằng bộ phim "chưa được kiểm duyệt". Bộ phim của ông PVT là phim tài liệu điều tra. Nó là một tác phẩm báo chí. VTC có quyền đăng, phát bộ phim này mà chả cần "xét duyệt" của bất cứ ai.

  Luật báo chí Việt Nam ghi rõ: Báo chí không bị kiểm duyệt trước khi in, truyền dẫn và phát sóng (Điều 13).

  Luật báo chí còn nghiêm cấm hành vi "Cản trở việc in, phát hành, truyền dẫn, phát sóng sản phẩm báo chí, sản phẩm thông tin có tính chất báo chí hợp pháp tới công chúng." và "Đe dọa, uy hiếp tính mạng, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nhà báo, phóng viên; phá hủy, thu giữ phương tiện, tài liệu, cản trở nhà báo, phóng viên hoạt động nghề nghiệp đúng pháp luật." (Điều 9).
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2021/05/ket-luan-cua-googletienlang-ve-vu-ly.html
  ---
  Đấy giỏi thì vô đó mà cãi!

  Ở bài này, GGTL chỉ chép lại bài của Sputnik, rằng ông Phúc gửi thư cho Putin.
  Còn chuyện chê vắc xin tàu là do mọi bạn đọc đưa ra chứ Google.tienlang có nói đến việc TQ là "đối tác chiến lược" gì đâu?
  Vắc xin tàu chất lượng kém, cả thế giới chê chứ đâu chỉ có bạn đọc TL?

  Trả lờiXóa
 102. Nam Phi vứt bỏ 2 triệu liều vaccine Covid-19. Cơ quan Quản lý Sản phẩm Y tế Nam Phi ngày 13/6 tuyên bố không triển khai tiêm chủng đối với 2 triệu liều vaccine Johnson & Johnson sau sự cố nhiễm bẩn tại một nhà máy ở Mỹ. Nhà máy của Johnson & Johnson ở Baltimore được lệnh ngừng sản xuất vào tháng 4, vài tuần sau khi công ty này xác định các lô nguyên liệu dùng bào chế vaccine J&J bị để lẫn với thành phần sản xuất vaccine AstraZeneca.

  Trả lờiXóa
 103. Các bạn cuồng tàu ơi!
  Phê duyệt và Mua là 2 vấn đề khác nhau nha!
  Việt Nam đặt mua vaccine COVID-19 của Trung Quốc?

  Khi được hỏi Việt Nam đã phê duyệt vaccine COVID-19 của Trung Quốc để dùng trong tình huống khẩn cấp, việc đàm phán mua vaccine này đã tiến hành đến đâu và số lượng bao nhiêu liều, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng thông tin, ngày 3.6 vừa qua, Bộ Y tế đã ban hành quyết định số 2763 về việc phê duyệt có điều kiện vaccine cho nhu cầu cấp bách chống dịch bệnh COVID-19 trong đó đã phê duyệt COVID-19 vaccine (Vero Cell) Inactivated do công ty Beijing Institute of Biological Products của Trung Quốc sản xuất.

  Cũng theo Người phát ngôn, trong thời gian qua, Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế, các cơ quan chức năng của Việt Nam đã tích cực trao đổi, đàm phán và vận động, tiếp xúc với Chính phủ các nước, các tổ chức quốc tế, các nhà sản xuất, các nhà cung ứng vaccine trên thế giới để có thể mua, tiếp nhận viện trợ vaccine.

  Việt Nam trong thời gian tới sẽ tiếp tục tìm kiếm các nguồn vaccine để có thể đa dạng hóa nguồn cung, đồng thời cũng đẩy mạnh nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và sản xuất vaccine ở trong nước và tiến tới bao phủ tối đa các đối tượng được tiêm vaccine như mục tiêu Chính phủ đề ra là tiêm chủng cho 75% dân số nhằm đạt miễn dịch cộng đồng, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.
  https://laodong.vn/thoi-su/viet-nam-thong-tin-ve-viec-dat-mua-vaccine-covid-19-tu-trung-quoc-918902.ldo

  https://tienphong.vn/viet-nam-noi-ve-viec-dam-phan-mua-vac-xin-trung-quoc-post1344836.tpo

  Trả lờiXóa
 104. Người Việt Moskvalúc 13:16 19 tháng 6, 2021

  Dài quá không đọc hết nhưng tôi không đồng ý hoàn toàn với những ý kiến cho rằng phải "nói không" với chính trị trong các quyết định về vắc xin. Vì trên thực tế có sự khác biệt rất xa về hậu quả chính trị xã hội trường hợp vắc xin nước khác gây chết người và vắc xin Trung Quốc gây chết người. Vắc xin TQ gây chết người chắc chắn bọn phản quốc sẽ kéo ra đường làm loạn, Việt Tân càng có cớ hô hoán, hô hào biểu tình, tri hô vu cáo chính quyền "bán nước". Vắc xin Trung Quốc dùng trên thế giới thấy cũng ok nhưng không thể chắc được là ở VN nó không làm chết người bệnh. Thậm chí không chết người bệnh, hoăc chết vì bệnh khác không liên quan Covid thì bọn phản động cũng có thể tung tin đổ cho vắc xin TQ trường hợp xử dụng đại trà.

  Vì vậy bao giờ chưa diệt được chủ nghĩa bài trung quốc và chủ nghĩa dân tộc cực đoan ở VN thì những gì liên quan đến TQ, dù là những cái phi chính trị cũng sẽ thành chính trị vì thực tế nó vậy thì phải chấp nhận thực tế như thế và hành xử sao cho giữ được ổn loạn không để bị loạn. Đám đông hung hãn thật sự là 1 sức mạnh xã hội đáng gờm, nó phản động và năng lực phá hoại của nó cao và đủ sức khuynh đảo quốc gia. Như nhiều cuộc CM màu và các cuộc biểu tình tấn công đập phá ở VN đã cho thấy như thế.

  Cần nên phân biệt rõ ràng giữa "màu cờ sắc áo hóa", biến vắc xin thành niềm tự hào dân tộc của các quốc gia, đây mới là vấn đề nguy hiểm. Còn "chính trị" thì nó phủ sóng xã hội, vắc xin cũng thế thôi.

  Trả lờiXóa
 105. Việt Nam tiếp nhận 500.000 liều vắc xin Covid-19 Sinopharm
  20/06/2021 17:31 GMT+7
  500.000 liều vắc xin phòng Covid-19 của Công ty Sinopharm và 502.400 bơm kim tiêm đã được Đại sứ quán Trung Quốc trao cho Việt Nam chiều 20/6.
  Đại diện Ban Đối ngoại Trung ương, Bộ Ngoại giao và Bộ Y tế đã có mặt tại buổi lễ tiếp nhận.

  Dự kiến, 500.000 liều vắc xin này sẽ được tiêm cho 3 nhóm đối tượng: công dân Trung Quốc làm việc tại Việt Nam; người Việt Nam có nhu cầu học tập, làm việc, kinh doanh tại Trung Quốc và người dân có nhu cầu sử dụng vắc xin này (đặc biệt ở các địa phương sát biên giới với Trung Quốc).
  https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/viet-nam-tiep-nhan-500-000-lieu-vac-xin-covid-19-cua-sinopharm-747584.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. May quá, Tàu chỉ cấp 500.000 liều vắc xin và chỉ tiêm cho ng Tàu chứ ko phải VN mua để tiêm đại trà cho dân.
   Nếu VN mua để tiêm đại trà cho dân mà tôi từ chối thì các bác cuồng tàu trên kia lại bảo tôi ... phản động!

   Xóa