Thứ Bảy, 26 tháng 6, 2021

TOÀN VĂN BÀI VIẾT CỦA PUTIN “BẤT CHẤP QUÁ KHỨ, HÃY CỞI MỞ” TRÊN BÁO ĐỨC ZEIT

 
Hình trên báo Đức Zeit với chú thich: Vladimir Putin; Những chiến sĩ Hồng quân Liên Xô treo cờ Liên Xô tại Tòa nhà Quốc hội Đức (Brandenburg) vào ngày 2 tháng 5 năm 1945

Lời dẫn: Nhân dịp kỷ niệm 80 năm bắt đầu Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại, Tổng thống Nga V.Putin chủ động gửi đăng bài viết bằng tiếng Đức trên tuần báo Đức Zeit tại địa chỉ https://www.zeit.de/politik/ausland/2021-06/ueberfall-auf-die-sowjetunion-1941-europa-russland-geschichte-wladimir-putin?utm_referrer=https%3A%2F%2Fwww.google.com%2F

Bài viết có tiêu đề “Offen sein, trotz der Vergangenheit Being”, Dịch sang tiếng Việt: “Bất chấp quá khứ, hãy cởi mở", tiếng Nga:  «Быть открытыми, несмотря на прошлое», tiếng Anh: “Open, Despite the Past”. 

Bài viết này cũng được đăng bằng tiếng Nga với tiêu đề «Быть открытыми, несмотря на прошлое» trên trang web chính thức của Tổng thống Nga tại địa chỉ http://kremlin.ru/events/president/news/65899

Đồng thời bài này bằng tiếng Anh với tiêu đề “Being Open, Despite the Past” cũng được đăng trên trang trang web chính thức của Tổng thống Nga tại địa chỉ http://en.kremlin.ru/events/president/news/65899

Đọc nguyên gốc bài viết của Putin bằng tiếng Đức trên báo Đức, Google.tienlang thấy dưới bài có gần 1000 bình luận của độc giả Đức. Hầu hết độc giả Đức ca ngợi lòng chân thành, cởi mở của Putin đối với nước Đức và châu Âu nói chung.

Rất tiếc là báo chí Việt Nam có nói đến bài viết của Putin nhưng chỉ lướt qua và tóm lược nội dung bài của Putin theo ý nhà báo. Với tiêu chí MANG SỰ THẬT ĐẾN CÔNG CHÚNG, Google.tienlang xin trích đăng một đoạn đầu từ bài viết của Putin nguyên bản bằng tiếng Đức trên báo Đức kèm theo đường link của báo Zeit.

Tiếp theo, Google.tienlang dịch sang tiếng Việt toàn văn bài viết này. Lưu ý, trình tiếng Đức của chúng tôi chưa được nhuyễn, vậy kính mong mọi người chỉ ra những điều dịch chưa chuẩn xác.

*******

Offen sein, trotz der Vergangenheit

80 Jahre nach dem Überfall auf die Sowjetunion: Wladimir Putin schreibt über seine Sicht auf Europas Geschichte und seine Vorstellung von einer gemeinsamen Zukunft.

Ein Gastbeitrag von Wladimir Putin

22. Juni 2021, 9:30 Uhr949 Kommentare

Überfall auf die Sowjetunion: Wladimir Putin; sowjetische Soldaten hissen die sowjetische Flagge am Brandenburger Tor am 2. Mai 1945

Wladimir Putin; sowjetische Soldaten hissen die sowjetische Flagge am Brandenburger Tor am 2. Mai 1945 © Alexander Zemlianichenko/Pool/Reuters, Evgenii Khaldei/Courtesy Everett Collection/ddp images

Mời những ai biết tiếng Đức đọc toàn bài tại link:
https://www.zeit.de/politik/ausland/2021-06/ueberfall-auf-die-sowjetunion-1941-europa-russland-geschichte-wladimir-putin?utm_referrer=https%3A%2F%2Fwww.google.com%2F

 *****

TOÀN VĂN BÀI VIẾT CỦA PUTIN “BẤT CHẤP QUÁ KHỨ, HÃY CỞI MỞ” TRÊN BÁO ĐỨC ZEIT

Ngày 22 tháng 6 năm 2021 9:30 

Vào ngày 22 tháng 6 năm 1941, đúng 80 năm trước, Đức Quốc xã, đã chinh phục gần như toàn bộ châu Âu rồi mang sức mạnh cả châu Âu để tấn công Liên Xô. Đối với nhân dân Liên Xô, cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại đã bắt đầu - cuộc chiến đẫm máu nhất trong lịch sử nước chúng tôi. Hàng chục triệu người chết, tiềm lực kinh tế và di sản văn hóa bị tàn phá nặng nề. 

Chúng tôi tự hào về lòng dũng cảm và sự kiên cường của các anh hùng Hồng quân Xô viết và những người dân Liên Xô trên mặt trận quê hương, những người không chỉ bảo vệ nền độc lập và phẩm giá của Tổ quốc mà còn cứu cả châu Âu và thế giới khỏi ách nô dịch của chủ nghĩa Quốc xã. Và mặc dù hiện nay đang có ai đó cố gắng bóp méo, cố gắng viết lại những trang quá khứ đó, nhưng sự thật vẫn là sự thật, đó là người lính Xô Viết đến đất Đức không phải để trả thù người Đức, mà với sứ mệnh cao cả, vĩ đại của một người giải phóng. Ký ức về những Anh hùng đã chiến đấu chống lại chủ nghĩa Quốc xã là điều thiêng liêng đối với chúng tôi. Chúng tôi ghi nhớ với lòng biết ơn những đồng minh trong liên minh chống Hitler, những người Đức tham gia Kháng chiến, những người chống phát xít Đức, những người đã đưa Chiến thắng chung đến gần hơn. 

Sống sót sau sự tàn phá khủng khiếp của chiến tranh thế giới, các dân tộc châu Âu vẫn có thể vượt qua sự xa lánh và khôi phục lòng tin và sự tôn trọng lẫn nhau, bắt tay vào một quá trình hội nhập để tránh con đường đưa tới những thảm kịch thế kỷ của châu Âu. Và tôi muốn đặc biệt nhấn mạnh rằng sự hòa giải lịch sử của dân tộc chúng tôi và những người Đức sống ở cả phía đông và phía tây của nước Đức thống nhất hiện đại đã đóng một vai trò to lớn trong việc hình thành một châu Âu như vậy. 

Tôi xin nhắc lại rằng chính các doanh nhân Đức đã trở thành những người tiên phong hợp tác với đất nước chúng ta trong những năm sau chiến tranh. Năm 1970, Liên Xô và Cộng hòa Liên bang Đức (Tây Đức) đã ký "thỏa thuận thế kỷ" - về việc cung cấp lâu dài khí đốt tự nhiên cho châu Âu, đặt nền tảng cho hỗ trợ lẫn nhau mang tính xây dựng, trở thành sự khởi đầu của nhiều dự án đầy tham vọng tiếp theo, bao gồm cả việc xây dựng đường ống dẫn khí Nord Stream. 

Chúng tôi hy vọng rằng việc kết thúc Chiến tranh Lạnh sẽ là một thắng lợi chung cho châu Âu. Có vẻ như một chút nữa - và giấc mơ của Charles de Gaulle về một lục địa duy nhất, thậm chí không phải về địa lý "từ Đại Tây Dương đến Urals", mà là về văn hóa, văn minh - từ Lisbon đến Vladivostok, sẽ trở thành hiện thực. 

Chính theo logic này - theo logic của việc xây dựng một châu Âu Đại lục được thống nhất bởi các giá trị và lợi ích chung - mà Nga đã nỗ lực phát triển quan hệ của mình với châu Âu. Cả chúng tôi và Liên minh châu Âu đã làm được rất nhiều trên con đường này. 

Nhưng một cách tiếp cận khác đã chiếm ưu thế. Nó dựa trên sự mở rộng của Liên minh Bắc Đại Tây Dương (NATO), mà bản thân nó là di tích của Chiến tranh Lạnh. Thật vậy, nó được tạo ra để đối đầu với Khối Vác-sa-va của thời đại đó. 

Khi Khối Vác-sa-va không còn, lẽ ra khối NATO không lý do để tồn tại. Không những thế, NATO ngày càng bành trướng, mở rộng. Chính sự di chuyển của khối sang phía đông, bắt đầu, với việc giới lãnh đạo Liên Xô thực sự bị thuyết phục gia nhập nước Đức thống nhất trong NATO, đã trở thành lý do chính cho sự mất lòng tin lẫn nhau nhanh chóng ở châu Âu. Họ vội vã nhanh chóng quên đi những lời hứa sau đó bằng lời nói, rằng "điều này không nhằm vào bạn", rằng "các biên giới của khối sẽ không tiếp cận bạn". Và một tiền lệ đã được tạo ra, lần 1, lần 2…. 

Và kể từ năm 1999, tiếp theo là 5 làn sóng mở rộng NATO nữa. Tổ chức này bao gồm 14 quốc gia mới, bao gồm cả các nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ, đã chôn vùi hy vọng về một lục địa không có ranh giới. Nhân tiện, điều gì đã được cảnh báo vào giữa những năm 80 bởi một trong những nhà lãnh đạo của Đảng Dân chủ Xã hội Đức (SPD) - Egon Bar, người đã đề xuất xây dựng lại hoàn toàn toàn bộ hệ thống an ninh châu Âu sau khi nước Đức thống nhất, cả với sự tham gia của Liên Xô và Hoa Kỳ. Nhưng không ai, cả ở Liên Xô, cả ở Mỹ, cũng như ở châu Âu, sau đó muốn lắng nghe ông Egon Bar. 

Hơn nữa, nhiều quốc gia phải đối mặt với một sự lựa chọn giả tạo - đó là hoặc đi với phương Tây hoặc đi với Nga. Trong thực tế, đó là một tối hậu thư. Hậu quả của một chính sách hiếu chiến như vậy có thể được nhìn thấy trong ví dụ về thảm kịch Ukraine năm 2014. Châu Âu miễn cưỡng ủng hộ cuộc đảo chính vũ trang chống hiến pháp ở Ukraine kể từ khi tất cả bắt đầu. Tại sao bạn cần phải làm điều này? Bởi vì khi đó, Tổng thống đương nhiệm Yanukovych đã đồng ý với tất cả các yêu cầu của phe đối lập. (Bạn đọc xem thêm bài BÁO CHÍ VIỆT NAM LẠI XUYÊN TẠC LỜI PUTIN VỀ VỤ GIÚP YANUKOVICH CHẠY TRỐN KHỎI UKRAINA)

Nhưng, tại sao Hoa Kỳ vẫn tổ chức một cuộc đảo chính, và tại sao các nước châu Âu ủng hộ nó một cách miễn cưỡng, gây ra sự chia rẽ ở chính Ukraina và việc người dân Crimea phải chọn con đường rút ra khỏi thành phần của Ukraina? 

Hiện toàn bộ hệ thống an ninh của châu Âu đã xuống cấp nghiêm trọng. Căng thẳng đang gia tăng và nguy cơ về một cuộc chạy đua vũ trang mới đang trở thành hiện thực. Chúng ta đang bỏ lỡ những cơ hội to lớn mà sự hợp tác mang lại cho chúng ta, hơn thế nữa, điều đó càng trở nên quan trọng hiện nay, khi tất cả chúng ta đều phải đối mặt với những thách thức chung - đại dịch và những hậu quả kinh tế xã hội nghiêm trọng của nó. 

Tại sao chuyện này đang xảy ra? Và quan trọng nhất, chúng ta có nghĩa vụ rút ra kết luận gì? Những bài học lịch sử cần ghi nhớ? Tôi nghĩ, trước hết, toàn bộ lịch sử hậu chiến của Đại Âu xác nhận rằng sự thịnh vượng và an ninh của lục địa chung của chúng ta chỉ có thể thực hiện được thông qua nỗ lực chung của tất cả các nước, bao gồm cả Nga. Vì Nga là một trong những quốc gia lớn nhất Châu Âu. Và chúng tôi cảm thấy mối liên hệ văn hóa và lịch sử không thể tách rời của chúng tôi với châu Âu. 

Chúng tôi sẵn sàng tương tác trung thực và mang tính xây dựng. Điều này được khẳng định bởi ý tưởng của chúng tôi về việc tạo ra một không gian chung cho hợp tác và an ninh từ Đại Tây Dương đến Thái Bình Dương, bao gồm các hình thức hội nhập khác nhau, bao gồm Liên minh Châu Âu và Liên minh Kinh tế Á-Âu. 

Tôi xin nhắc lại một lần nữa: Nga ủng hộ việc khôi phục quan hệ đối tác toàn diện với châu Âu. Chúng tôi có nhiều chủ đề cùng quan tâm. Đó là an ninh và ổn định chiến lược, chăm sóc sức khỏe và giáo dục, số hóa, năng lượng, văn hóa, khoa học và công nghệ, giải quyết các vấn đề về khí hậu và môi trường. 

Thế giới đang phát triển năng động, đứng trước những thách thức và đe dọa mới. Và chúng ta chỉ đơn giản là không thể kéo theo gánh nặng của những hiểu lầm, bất bình, xung đột và sai lầm trong quá khứ. Một tải trọng sẽ khiến chúng ta không thể tập trung vào giải quyết các vấn đề cấp bách. Chúng tôi tin chắc rằng tất cả chúng ta cần phải thừa nhận những sai lầm này và sửa chữa chúng. Mục tiêu chung và không thể chối cãi của chúng tôi là đảm bảo an ninh lục địa không có ranh giới phân chia, một không gian chung hợp tác bình đẳng và phát triển toàn cầu nhân danh sự thịnh vượng của châu Âu và toàn thế giới.

Vladimir Putin

Lê Hương Lan dịch và giới thiệu

Bổ sung một vài bình luận của độc giả Đức dưới bài của Putin trên báo Đức Zeit:

(Nguyên bản tiếng Đức tại link: https://www.zeit.de/politik/ausland/2021-06/ueberfall-auf-die-sowjetunion-1941-europa-russland-geschichte-wladimir-putin?utm_referrer=https%3A%2F%2Fwww.google.com%2F)

Harzzach Những lời tốt đẹp từ mọi phía. Những từ này có dẫn đến các hành động tương ứng không? Hay là mọi người đang đợi "người kia" đi trước?

Reflexbann Tôi nghĩ rằng Putin nói về những chủ đề tương tự tại khá nhiều sự kiện quốc tế như ông ấy đã nói trong nửa sau của bài báo. Nga luôn nói rõ rằng họ phản đối việc mở rộng NATO (và việc nhìn vào bản đồ có thể hiểu được điều đó).

Khi nói đến Nga, luôn có cảm giác về tiêu chuẩn kép.

Người cai trị Ả Rập Xê-út đã ủy quyền một cách rõ ràng việc giết hại và cắt xẻo một nhà báo -> Ồ, bạn đang tức giận! -> nhưng cuối cùng, không không có hậu quả gì xảy ra.

Nga bị cáo buộc đầu độc một nhà báo nhưng không có bằng chứng rõ ràng rằng nó đến từ chính Putin -> PHIM NORD STREAM 2 PHẢI ĐƯỢC KẾT THÚC. 

Cả hai nước đều là những nhà cung cấp nguyên liệu quan trọng của chúng tôi. Một trong lịch sử là liên minh với Hoa Kỳ. Phản ứng của chúng tôi đối với vấn đề này rất khác nhau và tôi muốn EU đối phó với Nga theo cách công bằng hơn về mặt chính trị.

Không điều nào trong số này nên được sử dụng một cách uyển chuyển. Putin có những sai sót rõ ràng và trên thực tế là người cai trị duy nhất. Chỉ ... có nhiều chế độ độc tài trên trái đất hơn các nền dân chủ. Chúng ta đến một lúc nào đó sẽ phải thừa nhận thực tế.

joaber joaber Một bài viết rất thú vị, tiếc là hơi quá ngắn đối với tôi. Thật là đáng chú ý khi đọc một tác giả như vậy ở đây.

Antworten  Melden  Empfehlen Tôi nghĩ thật tốt khi Vladimir Putin viết ở đây và bày tỏ quan điểm của mình. Cảm ơn bạn rất nhiều vì điều đó!

Tôi có thể đồng ý với anh ấy về nhiều điểm. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng NATO không thể dễ dàng mở rộng nếu người dân các nước Đông Âu không muốn điều đó. Nhưng chúng ta nên bỏ qua vấn đề này, bởi vì đây là thời điểm thích hợp để bắt đầu một chương mới. Để tưởng nhớ về lịch sử đẫm máu của mình, chúng ta nên làm việc cùng với người Nga để đảm bảo rằng tự do và đoàn kết với nhau cũng như tôn trọng thiên nhiên có thể phát triển ở các quốc gia của chúng ta. Hãy ngừng oán hận và hận thù và để bản thân được xúc động bởi tinh thần hòa giải - đó là cách đúng đắn!

Matthias Wilke Matthias Wilke Phương Tây nên nghe lời ông Putin! Sai lầm của cả hai bên có thể được sửa chữa và chúng ta không bắt đầu một cuộc chạy đua vũ trang mới, mà là một cuộc cạnh tranh công bằng trên tinh thần đối tác. 

======

Mời đọc bài liên quan:

1. "CÁCH MẠNG ĐƯỜNG PHỐ"- HÌNH MẪU MÀ ÔNG NGUYỄN QUANG A THEO ĐUỔI

2. Tiết lộ của tay súng bắn tỉa Maidan Ivan Bubenchik, kẻ giết các chiến sĩ Berkut - Откровение убийцы Беркута снайпер

3. MỘT CÁI TÁT RÕ KÊU CỦA BÀ MERKEL DÀNH CHO LÃNH ĐẠO KIEV!

4. Nóng! NHIỀU TỜ BÁO VN ĐƯA TIN SAI LỆCH VỀ HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH “BỘ TỨ NORMANDY”

44 nhận xét:

  1. Sao Putin đều gọi là Ukraina vậy ta, ông nỡ nào chọc quê đám kiều nữ sinh viên luật ngáo đá hở hang vén váy giả danh Ủy ban KT TƯ và Bộ CT giấu mặt vì sợ bị bắt vì tội giả danh các cơ quan cao nhất của Đảng, bố láo bố toét quen thói.

    Trả lờiXóa
  2. Nặc danh00:09 27 tháng 6, 2021 ơi!
    Cậu không biết chữ à?
    Putin nói Mẽo cố tình đẻ ra thằng cu con là U cà đó:
    ===
    "Hơn nữa, nhiều quốc gia phải đối mặt với một sự lựa chọn giả tạo - đó là hoặc đi với phương Tây hoặc đi với Nga. Trong thực tế, đó là một tối hậu thư. Hậu quả của một chính sách hiếu chiến như vậy có thể được nhìn thấy trong ví dụ về thảm kịch Ukraine năm 2014. Châu Âu miễn cưỡng ủng hộ cuộc đảo chính vũ trang chống hiến pháp ở Ukraine kể từ khi tất cả bắt đầu. Tại sao bạn cần phải làm điều này? Bởi vì khi đó, Tổng thống đương nhiệm Yanukovych đã đồng ý với tất cả các yêu cầu của phe đối lập. (Bạn đọc xem thêm bài BÁO CHÍ VIỆT NAM LẠI XUYÊN TẠC LỜI PUTIN VỀ VỤ GIÚP YANUKOVICH CHẠY TRỐN KHỎI UKRAINA)

    Nhưng, tại sao Hoa Kỳ vẫn tổ chức một cuộc đảo chính, và tại sao các nước châu Âu ủng hộ nó một cách miễn cưỡng, gây ra sự chia rẽ ở chính Ukraina và việc người dân Crimea phải chọn con đường rút ra khỏi thành phần của Ukraina? "

    Trả lờiXóa
  3. Putin nói thì phải tin à?

    Trả lờiXóa
  4. Посольство России во Вьетнаме Đại sứ quán Nga tại Việt Namlúc 02:17 27 tháng 6, 2021

    Посольство России во Вьетнаме Đại sứ quán Nga tại Việt Nam
    23 tháng 6 lúc 20:00 ·
    Bài báo của Tổng thống Nga V.V. Putin "Hãy công khai, bất chấp quá khứ", trùng với kỷ niệm 80 năm bắt đầu Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại

    Ngày 22 tháng 6 năm 1941, đúng 80 năm trước, Đức Quốc xã, sau khi chinh phục gần như toàn bộ châu Âu, đã tấn công Liên Xô. Đối với nhân dân Liên Xô, cuộc Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại đã bắt đầu – cuộc chiến đẫm máu nhất trong lịch sử nước ta. Hàng chục triệu người đã hy sinh, đã làm thiệt hại lớn đối với tiềm năng kinh tế và di sản văn hóa.

    Chúng ta tự hào về lòng dũng cảm và sự kiên cường của các anh hùng Hồng quân và những người lao động hậu phương, những người không chỉ bảo vệ nền độc lập và phẩm giá của Tổ quốc, mà còn cứu châu Âu và thế giới khỏi ách nô lệ. Và bất cứ ai đang cố gắng viết lại những trang quá khứ bây giờ, sự thật là người lính Xô Viết đến đất Đức không phải để trả thù người Đức, mà với sứ mệnh cao cả, vĩ đại của người giải phóng. Ký ức về những anh hùng đã chiến đấu chống lại chủ nghĩa Quốc xã thật thiêng liêng đối với chúng tôi. Chúng tôi ghi nhớ với lòng biết ơn các đồng minh trong liên minh chống Hitler, những người tham gia Kháng chiến, những người Đức chống phát xít đã đưa Chiến thắng chung đến gần hơn.

    Sống sót sau nỗi kinh hoàng của chiến tranh thế giới, các dân tộc châu Âu vẫn có thể vượt qua sự xa lánh, khôi phục lòng tin và tôn trọng lẫn nhau, bắt tay vào quá trình hội nhập để vạch ra ranh giới cuối cùng dưới những thảm kịch của châu Âu trong nửa đầu thế kỷ qua. Và tôi muốn đặc biệt nhấn mạnh rằng, sự hòa giải lịch sử của dân tộc chúng tôi và người Đức sống ở cả Đông và Tây Đức thống nhất ngày nay đã đóng vai trò to lớn trong việc hình thành một châu Âu như vậy.

    Tôi xin nhắc lại rằng, chính các doanh nhân Đức đã là những người tiên phong hợp tác với đất nước chúng tôi trong những năm sau chiến tranh. Năm 1970, Liên Xô và Cộng hòa Liên bang Đức đã ký "thỏa thuận thế kỷ" – về việc cung cấp lâu dài khí đốt tự nhiên cho châu Âu, đặt nền tảng cho sự phụ thuộc lẫn nhau mang tính xây dựng, trở thành sự khởi đầu của nhiều dự án to lớn tiếp theo, trong đó xây dựng đường ống dẫn khí “Nord Stream”.

    Chúng tôi hy vọng rằng, việc kết thúc Chiến tranh Lạnh sẽ là thắng lợi chung cho châu Âu. Dường như còn một chút nữa – giấc mơ của Charles de Gaulle về lục địa duy nhất, thậm chí không phải về mặt địa lý "từ Đại Tây Dương đến Ural", còn về văn hóa, văn minh – từ Lisbon đến Vladivostok, sẽ trở thành hiện thực.

    Chính theo logic này – theo logic về xây dựng Đại châu Âu được thống nhất bởi các giá trị và lợi ích chung – mà Nga đã nỗ lực phát triển quan hệ của mình với châu Âu. Cả chúng tôi và Liên minh châu Âu đã làm được nhiều trên con đường này.

    Nhưng một cách tiếp cận khác đã chiếm ưu thế, dựa trên sự mở rộng Liên minh Bắc Đại Tây Dương, mà bản thân nó là di tích của Chiến tranh Lạnh. Thật vậy, nó được tạo ra để đối đầu với thời gian của thời đại đó.

    Chính sự di chuyển của khối sang phía đông, bắt đầu, cùng với những điều khác, với việc ban lãnh đạo Liên Xô thực sự bị thuyết phục gia nhập nước Đức thống nhất trong NATO, đã trở thành nguyên nhân chính dẫn đến sự mất lòng tin lẫn nhau ở châu Âu. Họ vội vã nhanh chóng quên đi những lời hứa đã được thực hiện khi đó bằng lời nói, rằng "điều này không nhằm vào bạn", rằng "các biên giới của khối sẽ không tiếp cận bạn". Và một tiền lệ đã được tạo ra.

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Посольство России во Вьетнаме Đại sứ quán Nga tại Việt Namlúc 02:18 27 tháng 6, 2021

      Và từ năm 1999, tiếp theo là 5 làn sóng mở rộng NATO nữa. Tổ chức này bao gồm 14 quốc gia mới, bao gồm cả các nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ, đã chôn vùi hy vọng về một lục địa không có ranh giới. Nhân tiện, điều gì đã được cảnh báo vào giữa những năm 80 bởi một trong những nhà lãnh đạo của Đảng Dân chủ Xã hội Đức – Egon Bar, người đã đề xuất xây dựng lại hoàn toàn toàn bộ hệ thống an ninh châu Âu sau khi nước Đức thống nhất, cả với sự tham gia của Liên Xô và Hoa Kỳ. Nhưng không ai, ở Liên Xô, ở Mỹ, cũng như ở châu Âu, khi đó muốn nghe ông ta.

      Hơn nữa, nhiều quốc gia phải đối mặt với sự lựa chọn giả tạo – đó là với phương Tây tập thể hoặc với Nga. Trên thực tế, đó là một tối hậu thư. Hậu quả của chính sách hiếu chiến như vậy có thể được nhìn thấy trong ví dụ về thảm kịch Ukraine năm 2014. Châu Âu tích cực ủng hộ cuộc đảo chính vũ trang chống hiến pháp ở Ukraine. Từ đó tất cả bắt đầu. Tại sao cần phải làm điều này? khi đó Tổng thống đương nhiệm Yanukovych đã đồng ý với tất cả các yêu cầu của phe đối lập. Tại sao Hoa Kỳ tổ chức một cuộc đảo chính, còn các nước châu Âu ủng hộ nó một cách yếu ớt, gây chia rẽ ở chính Ukraine và rút Crimea ra khỏi thành phần của nó?

      Hiện nay toàn bộ hệ thống an ninh của châu Âu đã xuống cấp trầm trọng. Căng thẳng đang gia tăng và nguy cơ về một cuộc chạy đua vũ trang mới đang trở thành hiện thực. Chúng ta đang bỏ lỡ những cơ hội to lớn mà sự hợp tác mang lại cho chúng ta, hơn thế nữa, điều đó hiện nay càng trở nên quan trọng, khi tất cả chúng ta đều phải đối mặt với những thách thức chung – đại dịch và những hậu quả kinh tế xã hội nghiêm trọng của nó.

      Tại sao xảy ra như vậy? Và quan trọng nhất, chúng ta có nghĩa vụ cùng nhau rút ra kết luận gì? Về những bài học lịch sử cần ghi nhớ? Tôi nghĩ, trước hết, toàn bộ lịch sử hậu chiến của Đại Âu xác nhận rằng, sự thịnh vượng và an ninh của lục địa chung của chúng ta chỉ có thể được thực hiện nhờ những nỗ lực chung của tất cả các nước, bao gồm cả Nga. Vì Nga là một trong những quốc gia lớn nhất Châu Âu. Và chúng tôi cảm thấy mối liên hệ văn hóa và lịch sử không thể tách rời của chúng tôi với châu Âu.

      Chúng tôi sẵn sàng tương tác trung thực và mang tính xây dựng. Điều này được khẳng định bởi ý tưởng của chúng tôi về việc tạo ra một không gian chung cho hợp tác và an ninh từ Đại Tây Dương đến Thái Bình Dương, bao gồm các hình thức hội nhập khác nhau, bao gồm Liên minh Châu Âu và Liên minh Kinh tế Á-Âu.

      Tôi xin nhắc lại một lần nữa: Nga ủng hộ việc khôi phục quan hệ đối tác toàn diện với châu Âu. Chúng tôi có nhiều chủ đề cùng quan tâm. Đó là an ninh và ổn định chiến lược, chăm sóc sức khỏe và giáo dục, số hóa, năng lượng, văn hóa, khoa học và công nghệ, giải quyết các vấn đề về khí hậu và môi trường.

      Thế giới đang phát triển năng động, đứng trước những thách thức và đe dọa mới. Và chúng ta chỉ đơn giản là không thể kéo theo mình gánh nặng của những hiểu lầm, bất bình, xung đột và sai lầm trong quá khứ. Gánh nặng này sẽ khiến chúng ta không thể tập trung vào giải quyết các vấn đề cấp bách. Chúng tôi tin rằng, tất cả chúng ta cần phải thừa nhận những sai lầm này và sửa chữa chúng. Mục tiêu chung và không thể tranh cãi của chúng ta là đảm bảo an ninh lục địa không có ranh giới phân chia, không gian thống nhất hợp tác bình đẳng và phát triển toàn cầu vì sự thịnh vượng của châu Âu và thế giới nói chung.

      Consulate General of the Russian Federation in Da Nang
      Генеральное консульство России в г.Хошимине / TLSQ Nga tại tp HCM
      Русский Дом в Ханое/ Nhà Văn hóa Nga tại Hà Nội

      https://www.facebook.com/RusEmbassyVietnam/posts/4287156084681073?__cft__[0]=AZUhNwEEkWUZYbqcy7eFw1xCB1gZMXzgtPEW-l9aIbZ9r587oFZOQXYsacYtSc3ZHqBwGJNtDuDJXsyAhVyummwcIydUoYRSePYkfqoYtgnyocZB87dHkOWsYnyVXD0P07IUjF9jnsJG87Q216eY3nXupvpuVRAWxOVCGkEgUp2hPIhsNGC8CVaxMTM11gE4gDJjZSEU2pRuKHME7aW8N1NC&__tn__=%2CO%2CP-y-R

      Xóa
    2. Xin giới thiệu với các bác bài báo của Tổng thống Nga V.V. Putin "Hãy công khai, bất chấp quá khứ", bản dịch của Đại sứ quán Nga tại Việt Nam.
      https://www.facebook.com/groups/761331197273308/

      Xóa
  5. Nguyễn Thị Vân Anhlúc 08:26 27 tháng 6, 2021

    Đúng như lời nhận xét trong Lời dẫn của chị Lê Hương Lan: "Rất tiếc là báo chí Việt Nam có nói đến bài viết của Putin nhưng chỉ lướt qua và tóm lược nội dung bài của Putin theo ý nhà báo."

    Tôi không thấy có báo nào dịch nguyên văn bài báo vô cùng quan trọng này.
    Sau khi bản dịch của chị Hương Lan đăng lên, một số người đọc phía trên cho biết có một bản dịch của Посольство России во Вьетнаме Đại sứ quán Nga tại Việt Nam.

    Về cơ bản, tôi thấy 2 bản dịch này không khác nhau là bao. Tuy nhiên, về tiêu đề bài viết của Putin, tôi nhất trí với ý kiến anh Phan Việt Hùng dưới bài chia sẻ của chị Ha Le trên Diễn đàn Hoài Niệm Liên Xô tại link: https://www.facebook.com/groups/hoainiemlienxo/posts/5708154822590896/
    Anh Phan Việt Hùng nói:
    "Phan Việt Hùng
    Phải là “Hãy cởi mở”, dịch Hãy công khai là sai bét.
    ""

    Trả lờiXóa
  6. Nguyễn Thị Vân Anhlúc 08:41 27 tháng 6, 2021

    Bài viết của Putin là vô cùng quan trọng.
    Như chị Lê Hương Lan đã trích đăng một vài ý kiến trong số gần 1000 ý kiến của độc giả Đức dưới bài báo bằng tiếng Đức trên báo Đức này, ta thấy Hầu hết độc giả Đức ca ngợi lòng chân thành, cởi mở của Putin đối với nước Đức và châu Âu nói chung.
    Như vậy, bài báo của Putin ngay trên báo Đức đã thuyết phục được công chúng Đức, rằng chiến sĩ Hồng quân Liên Xô đến Đức không phải là để trả thù người Đức, mà với sứ mệnh cao cả, vĩ đại của một người giải phóng.

    Sự thật này cũng đã được chính bà Markel- Thủ tướng Đức khẳng định trong bài MỘT CÁI TÁT RÕ KÊU CỦA BÀ MERKEL DÀNH CHO LÃNH ĐẠO KIEV!
    Trích:
    "Vì mục tiêu bài Nga nên lũ cầm quyền Kiev ngang nhiên xuyên tạc lịch sử cuộc chiến tranh thế giới thứ II.
    + Ông Poroshenko- Tổng thống Ukraina thì tuyên bố: Stalin và Hitle đều có tội ngang nhau vì cùng nhau gây ra cuộc chiến tranh thế giới thứ II. Và vì vậy, Liên Xô cũng như phát xít Đức đều có tội.
    + Trước đó, Yatsenyuk- Thủ tướng Ukraina còn tuyên bố ngang ngược hơn: Liên Xô là kẻ xâm lược Ukraina và ... Đức!
    Hôm 10/5/2015, trong chuyến thăm Nga, bà Thủ tướng Đức ANGELA MERKEL tuyên bố:
    "Tôi nhắc lại rằng chính Hồng quân Liên Xô đã giải phóng Berlin.
    "Tôi nhắc lại rằng, người Nga, Ucraina, Belorus và nhũng người lính KHÁC của Hồng quân Liên Xô đã giải phóng Berlin. Và Hồng quân Liên Xô cùng với các đồng minh phương Tây đã giải phóng nước Đức khỏi ách thống trị của Quốc xã", - thủ tướng Đức nói trong chuyến thăm của bà đến Moskva."

    Trả lờiXóa
  7. Nguyễn Thị Vân Anhlúc 08:54 27 tháng 6, 2021

    Tôi cho rằng bài viết của Putin là vô cùng quan trọng vì Putin đã cho công chúng Đức cũng như toàn thế giới biết một SỰ THẬT, rằng chính Hoa Kỳ đã đẻ ra, đã dựng lên một chính quyền ngụy, tay sai ở Kiev chỉ với mục đích (của Hoa Kỳ) là chống Nga, kìm hãm sự phát triển của Nga và gây mất đoàn kết cho châu Âu, gay ra một cuộc chiến tranh suốt bẩy năm qua giữa lòng châu Âu.
    Nói về SỰ THẬT này, Google.tienlang cũng đã kiên trì theo đuổi suốt bẩy năm qua.

    Trả lờiXóa
  8. Theo sự giật dây của Mỹ, sau khi lật đổ chính quyền hợp pháp, ngụy quyền Kiev thông qua Nghị quyết đảo ngược sự thật lịch sử, loại bỏ tất cả biểu tượng thời Xô viết.
    Vậy nên, Thứ Sáu, 16 tháng 4, 2021
    Các nhà báo Việt Nam nên biết: NGUYÊN NHÂN QUAN HỆ NGA- UKRAINA ĐANG NÓNG LÊN LÀ DO UKRAINA CHỦ TRƯƠNG ĐẢO NGƯỢC LỊCH SỬ, QUYẾT LÀM TAY SAI CHO MỸ!
    https://googletienlang2014.blogspot.com/2021/04/cac-nha-bao-viet-nam-nen-biet-nguyen.html

    Vì vậy Lật sử là nguyên nhân gây bất ổn, chiến tranh, loạn lạc... Ở Việt Nam cũng thế mà ở Nga, Ukraina cũng vậy.

    Mà Lật sử thì lại do bệnh cuồng Mỹ mà ra, ở VN cũng vậy, ở Nga cũng thế!

    Trả lờiXóa
  9. Giữa cuộc họp quốc hội Mỹ, BT Quốc phòng hỏi 1 câu với tất cả: Các vị ngồi đay có ai muốn chiến tranh với Nga thì giơ tay? Các bạn biết không? kết quả: không có 1 cánh tay nào giơ lên cả. Ha ha..

    Trả lờiXóa
  10. Câu quan trọng nhất trong bài phát biểu dài của Biden trên trang web Đại sứ quán Mỹ:

    "We agreed to pursue diplomacy related to the Minsk Agreement."

    Dịch sang t Việt: "Chúng tôi đồng ý theo đuổi biện pháp ngoại giao liên quan đến Thỏa thuận Minsk".
    https://ru.usembassy.gov/remarks-by-president-biden-in-press-geneva/

    Trả lờiXóa
  11. Càng ngày càng lộ ra là cụ Cát nói đúng: Google.tienlang là của Putin, do KGB Nga lập ra, tài trợ trả lương để tuyên truyền cho quan điểm Putin trọng cộng đồng người Việt!
    Xem bài:
    https://googletienlang2014.blogspot.com/2021/01/cuoi-tuan-googletienlang-co-la-ai.html

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Chán, chả buồn nói với mấy anh đánh phá GGTL kiểu fan Lý V Thông này!
      Tự các anh phao lên chuyện GGTL thuộc Ủy ban K Tra TƯ, lúc thì phao tin là của Putin...
      Lâu lâu sau đó, các anh lại vào chửi rằng GGTL "cáo mượn oai hùm!"

      Xóa
  12. Đồng Thị Kim Thanhlúc 10:05 28 tháng 6, 2021

    Bài báo của ông Putin nói lên SỰ THẬT cuộc chiến ở Ukraina có thể làm thay đổi toàn bộ Liên minh Châu Âu (EU).
    Trong cuộc họp Thượng đỉnh châu Âu vừa qua, Tổng thống Pháp và Thủ tướng Đức (hai quốc gia đầu tàu của EU) đều đồng lòng kêu gọi:
    - Người châu Âu phải có tiếng nói độc lập của riêng mình để bảo vệ quyền lợi của người châu Âu. Tại sao quyền lợi của người châu Âu lại phải đi nhờ Mỹ làm đại diện để đối thoại với Nga như vừa qua? Châu Âu không phải là "cấp phó" của Mỹ, không thể mãi núp sau Mỹ!

    Vậy nên cả hai người (Tổng thống Pháp và Thủ tướng Đức) đề nghị tập thể EU có cuộc đối thoại sòng phẳng với Nga nhằm làm rõ những bất đồng mâu thuẫn giữa Nga và EU, có đúng là những bất đồng mâu thuẫn hay không. EU cũng cần Nga và Nga cũng đã nói Nga cũng cần EU.
    EU và Nga cần hòa bình để phát triển chứ không cần đối đầu, không cần chiến tranh.

    Quan điểm của Tổng thống Pháp và Thủ tướng Đức như trên nhận được sự ủng hộ của dân Pháp, dân Đức và dân châu Âu nói chung.

    Như vậy, chả cần bom đạn, chỉ cần 1 bài báo, Putin đã làm xoay chuyển châu Âu.

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Quí vị nịnh lố nước Nga người ta cười cho thôi, bạn khinh cho thôi, giả như 1 thằng campuchia nịnh VN như vậy thì tôn trọng không? Chả có lợi gì cho quan hệ tình hữu nghị Việt Nga.

      Xóa
  13. Đồng Thị Kim Thanhlúc 10:25 28 tháng 6, 2021

    Các bạn Quản trị trang Google.tienlang rất giỏi nhưng rất khiêm tốn.
    Các bạn không chỉ rành tiếng Nga, tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, T Pháp và hôm nay là tiếng Đức.
    Bản dịch này của các bạn còn tốt hơn, chuẩn xác hơn bản dịch của Đại sứ quán Nga.
    Tôi đồng tình với ông Phan Việt Hùng rằng:
    "Phan Việt Hùng
    Phải là “Hãy cởi mở”, dịch Hãy công khai là sai bét."

    Tôi đề nghị các bạn trẻ Quản trị trang Google.tienlang hãy dịch và đăng bài Sommet de l’UE : Paris et Berlin veulent relancer un dialogue "exigeant" avec la Russie.
    https://www.france24.com/fr/europe/20210624-sommet-de-l-ue-paris-et-berlin-veulent-relancer-un-dialogue-exigeant-avec-la-russie
    Hoặc bài này của Hãng Roi tơ:
    La France et l'Allemagne abandonnent leur projet de sommet avec la Russie
    https://www.reuters.com/article/ue-sommet-idFRKCN2E10F5

    Trả lờiXóa
  14. Mỹ hết thời độc bá thế giớilúc 17:33 28 tháng 6, 2021

    Các bạn Quản trị trang biết nhiều ngoại ngữ cũng sướng thật.
    Khi báo chí Việt Nam bị Mỹ chi phối, thao túng nên không có tờ báo Việt Nam nào dịch nguyên văn bài viết của Putin, thì các bạn chủ nhà GGTL đã dịch nguyên văn bài báo này, các bạn đã MANG SỰ THẬT đến độc giả nói tiếng Việt...
    Tôi rất mong các bạn dịch tiếp những bài báo tiếng Pháp như chị Đồng Thị Kim Thanh đề nghị trên kia.

    Trả lờiXóa
  15. Công nhận, không có tờ báo tiếng Việt dịch đầy đủ nguyên văn bài của ông Putin.

    Hầu hết các báo đều đăng lại bản trích dịch của báo VOV với tiêu đề "Tổng thống Putin cảnh báo về cuộc chạy đua vũ trang mới ở châu Âu"
    https://vov.vn/the-gioi/tong-thong-putin-canh-bao-ve-cuoc-chay-dua-vu-trang-moi-o-chau-au-868093.vov

    Đành rằng trong bài của Putin có ý cảnh báo chạy đua vũ trang song đây không phải là ý chính của Putin. Ý chính của Putin là chỉ ra nguyên do tại sao chạy đua vũ trang. Đó là Mỹ!
    Bản dịch của VOV lờ tịt đi đoạn chính Hoa Kỳ đã thực hiện cuộc đảo chính ở Ukraina, gây ra đối đầu, chiến tranh ở trong lòng châu Âu.

    Theo Putin, châu Âu có thể tránh được sự đối đầu, chạy đua vũ trang nếu như châu Âu hiểu rõ được SỰ THẬT đó.

    Tôi cũng nghi là VOV bị Mỹ thao túng nên không dám dịch cái ý chính của Putin nói trên.

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Quí vị nịnh lố nước Nga người ta cười cho thôi, bạn khinh cho thôi, giả như 1 thằng campuchia nịnh VN như vậy thì tôn trọng không? Chả có lợi gì cho quan hệ tình hữu nghị Việt Nga.

      Xóa
  16. ...tư duy về đối ngoại song phương và đa phương có những bước phát triển mới. Về song phương, chúng ta cần tiếp tục đưa các mối quan hệ đối ngoại song phương đi vào chiều sâu, đồng thời cần “tạo thế đan xen lợi ích” và “tăng độ tin cậy”. Đối ngoại đa phương cần “Chủ động tham gia, tích cực đóng góp, nâng cao vai trò của Việt Nam trong xây dựng, định hình các thể chế đa phương và trật tự chính trị - kinh tế quốc tế” và “trong những vấn đề, các cơ chế quan trọng, có tầm chiến lược đối với lợi ích Việt Nam, phù hợp với khả năng và điều kiện cụ thể”. Đây là bước phát triển quan trọng về lý luận và thực tiễn từ Đại hội XII và Chỉ thị 25 của Ban Bí thư (8-8-2018). Điều này phù hợp thế và lực mới của đất nước cũng như những đòi hỏi thực tiễn mới đối với công tác đối ngoại. Tư duy về không gian và các trọng điểm chiến lược của đất nước cũng được thể hiện rất rõ, đó là các nước láng giềng, khu vực tiểu vùng Mê Công, ASEAN, châu Á - Thái Bình Dương, các nước lớn và các đối tác quan trọng…
    trích "https://nhandan.vn/dang-va-cuoc-song/duong-loi-doi-ngoai-dai-hoi-xiii-voi-khat-vong-phat-trien-cua-dat-nuoc-640738/"

    Trả lờiXóa
  17. Heheh bọn GGTL này "đỏ" bao giờ mà bò đỏ hả thằng ngu Cát. "Đỏ" mà chưa bao giờ đả động gì đến bọn phản động về CNXH. Chỉ sau ĐHĐ năm 2016 mới bắt đầu hùa theo chiều gió, đú, hùa theo với chính nghĩa. Mượn danh chống lật sử và nấp sau Nga nghiếc cũng chỉ để tự bảo vệ bản thân. Nga ngố gì bọn này.

    Nếu là Nga, công dân Nga bên Nga thì tất cả là quan điểm cá nhân của tư nhân, việc gì phải giấu mặt? Tỏ ra vẻ trung thành với Nga chỉ để tự bảo vệ bản thân cáo mượn oai hùm.

    "Đỏ" mà người tốt chạy hết. Các DLV của các cơ quan liên ngành liên quan chỉ vào đây tuyên truyền cho xong nhiêm vụ rồi chạy ngay không ai gắn bò với Blog này. Ai cũng sợ hủi. Cho nên có thể thấy kết quả là từ đầu đến cuối từ vụ Đoàn Văn Vươn đến giờ Blog này bài viết thì chưa có gì phản động nhưng trong mục Comment thì là 1 ổ phản động, nuôi chó trong nhà như con chó Cát aka Quế sơn này đây, rồi thằng TTB, nhiều thằng khác.

    Còn lại thì không quá phản động nhưng cũng hay đả kích chính quyền, chê bai bất mãn, như lão gì đấy lâu quá quên tên rồi. Còn cụ Thép thì trung thành kiểu đám tuyên giáo Gorbachev theo môtíp ai đang cầm quyền thì nịnh người đó. Cụ Thép thì ai chẳng biết là nếu chính quyền mà thành như Gorbachev thì cụ cũng nịnh luôn chính quyền. Nên mới bảo vệ lão Thăng đến thế.

    Còn GGTL thì xin lỗi nhé, chỉ như kiểu Quan Làm Báo thôi, có các nhà báo bẩn, nhà báo "hai mặt" tuồn thông tin ra sớm cho QLB thế là nó tung lên blog tỏ ra nguy hiểm. GGTL cũng có thông tin theo kiểu quan làm fáo đó. Vô sỉ tới mức độ tự nhận là Ủy ban KTTW, Bộ chính trị. Loại khốn nạn và bỡn cợt chính trị (nhận xàm là BCT), bỡn cợt lịch sử ( gọi bất kỳ thằng nào chống Nga là "ngụy" để nịnh Nga, tỏ lòng trung thành với Nga ) này thì quí vị nghĩ chúng nó có chính kiến gì thật sự để mà gọi là "đỏ"? Đây là bọn "hai màu" giống như bọn nhà báo "hai mặt", nhà báo phản động núp bóng chế độ.

    Bọn này không trung thành với Nga hay VN gì cả mà cái mà nó trung thành là lợi ích cá nhân và phe nhóm. Nó cũng không hề có bất kỳ chính kiến vững vàng rõ ràng nào cả hay màu miết gì cả. Nó là bọn cơ hội trục lợi thế thôi. Cách điều hành phần bình luận và hiện tượng "thành viên quen thuộc ai gắn bó với Blog này" đã nói lên điều đó. "Muốn biết đối tượng là ai thì nhìn bạn bè gần gũi của đối tượng đó".

    Ngoài 1 hoặc cùng lắm là 2 người trong này thì chỉ có đám chó dại phản động vào đây xả rác như thằng Cát trên kia cho thấy chứ chẳng có bất kỳ 1 người đảng viên trung kiên, CCB nào gắn bó trong này dù chả cần đăng kí tk gì cả. Họ vào đây tuyên truyền cho lẽ phải vài cái là chạy hết. Nhiều người cả năm mới vào 1 lần.

    Thắc mắc về vx không còm dưới bài mà "gửi vào hộp mail", hehe. Thắc mác về vx không google hoặc gọi đt hỏi cơ quan chuyên môn, y tế và "hỏi GGTL", "sinh viên luật", "phóng viên Nga", ôi mẹ ơi. Nó vụng về, vô sỉ đến mức độ cùng cực.

    Ế quá phải tự còm cắt dắt đưa tin, chỉ 1 người thôi nhưng mỗi lần còm tin thì lại dùng 1 tên giả khác nhau. Bố của nhục.

    Bản chất của GGTL là gì thì đã lòi mặt chuột ra từ dạo đánh CCB Lê Văn Lực và sau đó liên tục tấn công nhiều người khác trong các nhóm chống lật sử. Nhiều người bị đưa lên bài viết để đấu tố. Nhiều người khác bị dùng nick giả còm nói xấu, bôi nhọ. Không liên quan gì tới vụ Trung đoàn 66, vụ ông Thệ hay fim ông Tùng.

    Đây đều là những người "đỏ", GGTL luôn đóng vai "đỏ" nhưng luôn đi tìm cắn những người "đồng chí chung chí hướng, chung chính kiến, chung quan điểm lập trường" này. Không hề có bất kỳ sự tôn trọng tối thiểu, sự nhường nhịn và tinh thần xây dựng nào đối với họ. Vậy thử hỏi đây là bọn "đỏ" nào mà thành "bò đỏ"? Bò "hai màu" thì đúng.

    Trả lờiXóa
  18. năm 1999, tại trường đại học Mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ, M. S. Gorbachev đã tự thú nhận: Mục tiêu của toàn bộ đời tôi là tiêu diệt chủ nghĩa cộng sản. Chính vì để đạt được mục tiêu này tôi đã sử dụng địa vị của mình trong Đảng và trong Nhà nước. Khi trực tiếp làm quen với phương Tây, tôi đã hiểu rằng tôi không thể từ bỏ mục tiêu chống cộng sản đã đặt ra. Và để đạt được nó, tôi đã phải thay đổi toàn bộ Ban lãnh đạo ĐCS Liên Xô và Xô viết Tối cao cũng như Ban lãnh đạo ở tất cả các nước Cộng hoà. Tôi đã tìm kiếm những người ủng hộ để hiện thực hoá mục tiêu đó, trong số này đặc biệt có A. Yakovlev, Shevardnadze…
    rong hơn sáu năm trên cương vị Tổng Bí thư, M. S. Gorbachev đã thay đổi hoàn toàn Bộ Chính trị và bộ phận chủ yếu của BCH T.Ư. Chỉ trong năm đầu tiên cầm quyền, ông ta thay 14 trong 23 lãnh đạo trong Ban Bí thư, 39 trong 101 bộ trưởng.

    Trả lờiXóa
  19. Các bạn
    - Nặc danh08:23 29 tháng 6, 2021: "Quí vị nịnh lố nước Nga..."
    - Nặc danh08:19 29 tháng 6, 2021: "Bản chất của GGTL là gì thì đã lòi mặt chuột ra từ dạo đánh CCB Lê Văn Lực và sau đó liên tục tấn công nhiều người khác trong các nhóm chống lật sử. Nhiều người bị đưa lên bài viết để đấu tố. Nhiều người khác bị dùng nick giả còm nói xấu, bôi nhọ. Không liên quan gì tới vụ Trung đoàn 66, vụ ông Thệ hay fim ông Tùng. ...."
    ----
    Fan Lý Thệ dốt quá đi!
    - Trả lời Nặc 1: GGTL có phải "NỊNH NGA" hay không? "Nịnh" ở chỗ nào?
    Cụ thể ở bài này (hay bất cứ bài nào khác).
    Muốn bình luận việc Putin nói đúng hay không đúng thì trước hết phải xem SỰ THẬT anh ta đã nói gì, đúng không nào? Anh ta nói A mà lại cứ đi phê phán (hoặc khen) sao cậu lại nói B thì có hay không?

    Và ở bài này Google.tienlang chỉ làm 1 việc "Dịch" toàn văn bài của Putin, trong đó có câu Putin nói cho bàn dân thiên hạ biết, Hoa Kỳ đã cố tình đẻ ra cái thằng cu con chí phèo là cái chánh quyền Kiev để đi phá làng phá xóm.
    Ở bài này, Google.tienlang chưa đưa ra bình loạn gì về câu nói của Putin, đúng sai chưa bàn. Chỉ "dịch" thôi. Thế sao cậu lại bảo "nịnh"?

    Trả lời Nặc 2: Cậu không biết gì về Lê Văn Lực thật à?
    Nếu muốn làm thầy cãi cho tên phản động Lê Văn Lực thì xin cứ vào những bài liên quan đến Lực mà cãi thoải mái, vô tư:
    Mách nhở cậu cách tìm bài về Lực:
    Hãy gõ từ khóa "google.tienlang lê văn lực" và hỏi ông Gúc là sẽ ra:

    P1. CCB LÊ VĂN LỰC BỊA ĐẶT XUYÊN TẠC VỀ TRẬN ĐÁNH TẠI ĐỒN HOA LƯ TRÊN BIÊN GIỚI VIỆT NAM- CAMPUCHIA NHƯ THẾ NÀO?
    P2. CCB LÊ VĂN LỰC BỊA ĐẶT XUYÊN TẠC VỀ TRẬN ĐÁNH TẠI ĐỒN HOA LƯ TRÊN BIÊN GIỚI VIỆT NAM- CAMPUCHIA NHƯ THẾ NÀO?
    3. KẾT LUẬN VỀ TRẬN TỬ THỦ Ở ĐỒN BIÊN PHÒNG HOA LƯ- BÌNH PHƯỚC
    4. TRAO ĐỔI VỚI BÁC NHÀ BÁO LÃO THÀNH, ĐÁNG KÍNH DƯƠNG ĐỨC QUẢNG VỀ CỤ LÊ DUẨN
    http://googletienlang2014.blogspot.com/2015/11/ket-luan-ve-tran-tu-thu-o-on-bien-phong.html

    Trả lờiXóa
  20. Mỹ hết thời độc bá thế giớilúc 11:53 29 tháng 6, 2021

    Tư vấn cho anh ngụy Zelen chuẩn bị sẵn bài Diễn văn từ chức:
    Viết gì thì viết nhưng phải có đoạn: “Thất hứa, thiếu công bằng, thiếu tín nghĩa, vô nhân đạo đối với 1 “đồng minh” đang chịu đau khổ triền miên. Trốn tránh trách nhiệm của một đại cường quốc.”

    Trả lờiXóa
  21. Hay quá:
    Thứ Bảy, 27 tháng 6, 2020
    Cuối tuần: CHỊ KEL BỎ ANH TRUMP ĐỂ ĐI THEO ANH TIN!

    https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/06/cuoi-tuan-chi-kel-bo-anh-trump-e-i-theo.html

    Trả lờiXóa
  22. Mỹ hết thời độc bá thế giớilúc 14:04 29 tháng 6, 2021

    Càng đọc Google.tienlang càng thấy mê.

    Vào Thứ Tư, 15 tháng 4, 2020, Google.tienlang có bài Vì Covid 19: LIÊN BANG HOA KỲ CÓ THỂ SẼ TAN VỠ!
    Và mới đây, vào ngày 7 tháng 6 năm 2020 lúc 21:58, báo Le Figaro (Pháp) có bài “Nicolas Baverez: «Les États désunis d’Amérique» CHRONIQUE - Un peu plus de trente ans aprèsl’effondrement du soviétisme, les États-Unis menacent à leur tour de sedésintégrer.” Dịch “Số phận Hoa Kỳ rồi sẽ tan rã như Liên bang Xô viết gần 30 năm trước đây.”
    Ai biết tiếng Pháp, xin đọc toàn bài gốc tại link
    https://www.lefigaro.fr/vox/monde/nicolas-baverez-les-etats-desunis-d-amerique-20200607

    BÁO LE FIGARO (PHÁP) CÓ CÙNG QUAN ĐIỂM VỚI GOOGLE.TIENLANG KHI DỰ BÁO LIÊN BANG HOA KỲ CÓ THỂ SẼ TAN VỠ
    https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/06/bao-le-figaro-phap-co-cung-quan-iem-voi.html

    Trả lờiXóa
  23. Chiến dịch tấn công Google.tienlang của các bác fan Lý Văn Thông đại bại!

    Nhưng xin mọi người không nặng lời với họ, và quản trị viên cũng đừng xóa ý kiến của họ.
    Cứ để đây cho vui.
    Tôi nhớ có bạn nào đó đã nhận xét rằng,
    Họ đều là Lý Văn Thông F0, F1, F2 ... gì đó, đều thăng tiến đến quân hàm tá tướng gì đó bằng chiêu Lý Thông cả, quá dễ cho họ nên họ chả cần học tập tu dưỡng rèn luyện gì.
    Vậy nên đến giờ, sắp xuống lỗ rồi mà họ vẫn dốt như ngày nào!
    Càng nói càng lộ ra điều đó!

    Trả lờiXóa
  24. Thấy gì từ chiến dịch xuyên tạc trên không gian mạng

    Sau khi một số đồng chí tướng lĩnh, cán bộ cấp cao các cơ quan, đơn vị, đặc biệt là cán bộ thuộc Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng nghỉ chờ hưu, trên các nền tảng MXH, nhất là YouTube, Facebook… liên tục xuất hiện các bài viết, video có nội dung xuyên tạc, bôi nhọ, hạ bệ uy tín. Số lượng các sản phẩm truyền thông độc hại này xuất hiện với tần suất lớn, lan truyền trên MXH gây bức xúc dư luận. Nhiều người dùng MXH, nhất là đội ngũ cựu chiến binh, cán bộ các cấp trong quân đội và cán bộ, công nhân viên chức… đã lên tiếng đấu tranh, bác bỏ các luận điệu sai trái này ngay trong các diễn đàn trên MXH. Với thái độ tỉnh táo, mang ý thức xây dựng, đại đa số người dùng MXH có trách nhiệm đều hiểu rõ, những hình thức, nội dung do các thế lực thù địch thực hiện nhắm vào hàng ngũ tướng lĩnh, nguyên cán bộ cấp cao trong quân đội, đều là chiêu bài ngụy tạo chứng cứ, nói không thành có, bóp méo, bôi đen… Chúng đẩy vấn đề lên thành một chiến dịch truyền thông để gây nhiễu thông tin, nhiễu loạn môi trường tương tác trên không gian mạng, kích động, lôi kéo dư luận, hòng gây mất ổn định chính trị và an ninh trật tự trong bối cảnh cả nước đang tập trung nguồn lực cao nhất đẩy lùi đại dịch Covid-19… Đây là những phương thức của chiến lược “diễn biến hòa bình”, hướng đến mục tiêu chống phá quân đội, chống phá Đảng và chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam, phá hoại nền tảng tư tưởng của Đảng, gây mất niềm tin trong cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang (LLVT) và nhân dân.

    Có thể nhận diện thủ đoạn của các thế lực thù địch và đối tượng phản động nhắm vào hàng ngũ tướng lĩnh, nguyên cán bộ cấp cao trong quân đội trên không gian mạng như sau:

    Về hình thức, ngoài những bài viết, chúng sử dụng chủ yếu là các video. Chúng sử dụng phần mềm chỉnh sửa, cắt cúp, gán ghép hình ảnh các đồng chí lãnh đạo cấp cao và nguyên lãnh đạo cấp cao của quân đội làm hình ảnh nền, sắp xếp, trình bày theo ý đồ xuyên tạc. Những cái gọi là “phóng sự truyền hình”, thực chất chỉ là thủ thuật lấy hình ảnh, clip về hoạt động của các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo cấp cao trong quân đội đã được báo chí, truyền thông đăng tải rồi cắt ghép, sắp xếp, làm nền cho lời bình xuyên tạc. Chiêu bài này thực chất là kiểu ngụy tạo chứng cứ để lừa bịp những người nhẹ dạ cả tin. Điều đáng nói là những thứ rác truyền thông này lại xuất hiện, lan truyền với tần suất khá dày trên MXH, khiến môi trường văn hóa không gian mạng bị vấy bẩn, ảnh hưởng đến tâm lý, đời sống văn hóa tinh thần của cán bộ, chiến sĩ và công chúng.

    Về nội dung, những cái gọi là “tin mật”, “nguồn tin riêng”, “nguồn tin đáng tin cậy”, “tin từ nội bộ”… mà các thế lực thù địch, phần tử phản động rêu rao, thực chất là mớ thông tin ngụy tạo, nhảm nhí, nhằm mục đích giật gân, câu view. Bằng thủ đoạn xảo quyệt, chúng tung tin thất thiệt bôi nhọ đời tư, xuyên tạc tình hình vợ con, gia đình, giải quyết quan hệ đối ngoại… của một số đồng chí tướng lĩnh, nguyên lãnh đạo cấp cao của Quân đội ta nhằm gây nhiễu dư luận trên không gian mạng.

    Trả lờiXóa
  25. Bản chất phía sau những thủ đoạn chống phá

    Một câu hỏi được nhiều người dùng MXH đặt ra là, tại sao các thế lực thù địch lại thực hiện chiến dịch truyền thông chống phá nhằm vào một số đồng chí tướng lĩnh, cán bộ cấp cao chủ chốt của quân đội vừa mới nghỉ chờ hưu trong thời điểm này?

    Không khó để trả lời cho vấn đề này. Việc ngụy tạo chứng cứ, tung tin thất thiệt nhằm bôi nhọ, hạ bệ thần tượng, triệt hạ uy tín cá nhân chính là chiêu bài “một mũi tên trúng nhiều đích” mà các thế lực thù địch đã quen sử dụng lâu nay.

    Trong chiến dịch chống phá lần này, đích thứ nhất chúng hướng tới là với chiêu thức “lộng giả thành chân”, chúng muốn lèo lái dư luận theo hướng, nội bộ lãnh đạo cấp cao của quân đội đang có “vấn đề”, mâu thuẫn, mất đoàn kết…?! Thông qua luận điệu xảo trá, chúng xuyên tạc, kích động để cán bộ, chiến sĩ LLVT và công chúng hiểu sai lệch về mối quan hệ giữa cán bộ đương chức với các đồng chí đã nghỉ hưu, nghỉ chờ hưu. Thời gian qua, một số cán bộ, nguyên cán bộ cấp cao của quân đội vi phạm kỷ luật, vi phạm pháp luật bị xử lý, truy tố. Lợi dụng vấn đề này, chúng nhân cơ hội ra sức xuyên tạc, bôi đen tình hình nội bộ quân đội, công kích, phá hoại mối quan hệ đoàn kết đồng chí, đồng đội, bóp méo truyền thống văn hóa Bộ đội Cụ Hồ; hạ thấp uy tín của quân đội trong tình hình mới.

    Đích thứ hai, đó là xuyên tạc, phá hoại chủ trương hiện đại hóa quân đội theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Để hiện đại hóa quân đội thành công, phải bắt đầu bằng chiến lược nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Chọc mũi tên chống phá vào hàng ngũ tướng lĩnh, cán bộ cấp cao của quân đội chính là chúng muốn đánh ta trên lĩnh vực tư tưởng chính trị từ trong đánh ra, từ trên đánh xuống. Đây là chiêu bài nham hiểm của chiến lược “diễn biến hòa bình” được các thế lực thù địch thực hiện, ngày càng diễn biến điên cuồng.

    Đích thứ ba, đó là gây xói mòn lòng tin, phá vỡ mối quan hệ đoàn kết giữa quân với dân. Trong giai đoạn đất nước tiếp tục đẩy mạnh đổi mới, hội nhập với phương châm tự lực, tự cường, hướng tới mục tiêu xây dựng, phát triển đất nước hùng cường dưới sự lãnh đạo của Đảng, việc giữ vững ổn định chính trị đất nước là nhân tố có ý nghĩa quyết định. Để giữ vững ổn định chính trị, phải bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng. Các thế lực thù địch hiểu rõ, Quân đội ta chính là thành trì vững chắc về chính trị, tư tưởng của Đảng và nhân dân. Để phá hoại nền tảng tư tưởng của Đảng, chúng nhắm vào trận địa tư tưởng trong quân đội, xuyên tạc, phá hoại từ trung tâm bộ máy lãnh đạo. Đây là chiêu bài “rút gạch chân tường” hướng đến mục tiêu làm sụp đổ hệ tư tưởng của Đảng.

    Đích thứ tư, mang tính thời sự, đó là gây rối ren về chính trị, tư tưởng trong cán bộ, chiến sĩ LLVT, làm suy yếu lực lượng trên tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19, lôi kéo, xúi giục nhân dân phủ nhận vai trò của quân đội. Phá hoại trận địa tư tưởng trong quân đội cũng chính là cách các thế lực thù địch hướng tới nhằm cản trở quá trình triển khai, thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng gắn với tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta.

    Trả lờiXóa
  26. Lấy xây để chống, không bàng quan, vô cảm

    Đằng sau chiêu bài “gắp lửa bỏ tay người” nêu trên là cả một hệ thống phương thức, thủ đoạn nằm trong chiến dịch truyền thông chống phá trên không gian mạng, được các thế lực thù địch móc nối, cấu kết với các phần tử cơ hội, bất mãn, phản động chuẩn bị công phu, lên kế hoạch thực hiện bài bản. Bởi vậy, trước những sản phẩm truyền thông xấu độc trên không gian mạng, người dùng MXH, nhất là cán bộ, đảng viên, công dân yêu nước cần giữ thái độ bình tĩnh, không hoang mang, dao động. Chúng ta tuyệt đối không bàng quan, vô cảm trước sự tấn công của các loại thông tin xấu độc, nhưng cũng cần tránh phản ứng thái quá kiểu đôi co, cãi vã, chửi bới phản cảm. Bởi, đôi co, chửi bới trên MXH cũng là cách gián tiếp giúp các đối tượng chống phá đánh bóng tên tuổi, tăng lượt view, like cho các sản phẩm truyền thông độc hại của chúng. Với không ít đối tượng, đây là cách kiếm tiền bất chấp đạo lý.

    Cách tốt nhất để bài trừ thông tin xấu độc là nhất quán quan điểm lấy xây để chống, lấy cái đẹp dẹp cái xấu. Khi Quân đội ta là một khối thống nhất cao về tư tưởng, vững mạnh từ mỗi chi bộ, cơ quan, đơn vị, từ mỗi cán bộ, chiến sĩ, thì không một thế lực nào có thể phá vỡ được sức mạnh đoàn kết, thống nhất được hun đúc từ truyền thống vẻ vang Bộ đội Cụ Hồ.

    Lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong LLVT, các cấp hội cựu chiến binh, các tổ chức cơ sở đảng và hệ thống chính trị các cấp… cần thường xuyên, liên tục giáo dục, nhắc nhở, nâng cao ý thức và văn hóa dùng MXH cho cán bộ, chiến sĩ, cựu chiến binh, đảng viên, công nhân viên chức, đoàn viên, thanh niên, sinh viên, học sinh… Để có biện pháp đấu tranh phù hợp, cán bộ chức năng các cấp cần phân tích, quy nạp các nội dung, phương thức, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch thành các vấn đề, thông qua các hình thức tuyên truyền giúp cán bộ, chiến sĩ và công chúng nhận rõ bản chất, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch. Đó cũng là biện pháp giúp người dùng MXH có trách nhiệm, nâng cao ý thức cảnh giác, nâng cao khả năng miễn nhiễm trước sự xâm nhập, tấn công của các thông tin xấu độc, sai trái, chặn đứng mọi âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch.
    “Gắp lửa bỏ tay người” là thành ngữ, cách nói ẩn dụ để lên án những kẻ có hành vi đặt điều, vu khống, gieo tai vạ cho người khác một cách đê tiện, độc ác, bất chấp đạo lý. Từ xa xưa, ông bà ta đã răn dạy con cháu, đặt điều, vu oan giá họa là một loại trọng tội, trời không dung, đất không tha. Thấu hiểu như thế để người dùng MXH tự nâng cao ý thức, đừng ai tỏ thái độ a dua, tán dương, hùa theo những thứ rác rưởi, độc hại, phản văn hóa trên không gian mạng…

    Trả lờiXóa
  27. Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội kèm theo Quyết định số 874/QĐ-BTTTT ngày 17/6/2021.

    Điều 5 Bộ quy tắc ban hành kèm theo Quyết định này quy định về quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức khi sử dụng mạng xã hội.
    Theo đó, 10 lưu ý dành cho cán bộ, công chức, viên chức khi sử dụng facebook như sau:

    1. Trước khi đăng ký, tham gia facebook cần tìm hiểu và tuân thủ các điều khoản hướng dẫn sử dụng;

    2. Nên sử dụng họ, tên thật của mình khi đăng ký tài khoản facebook để xác thực đầu mối liên lạc khi tham gia, sử dụng facebook;

    3. Tự quản lý, bảo mật tài khoản facebook và nhanh chóng thông báo tới các cơ quan chức năng, nhà cung cấp dịch vụ khi tài khoản bị mất quyền kiểm soát, bị giả mạo, lợi dụng và sử dụng vào mục đích không lành mạnh;

    4. Chia sẻ những thông tin có nguồn chính thống, đáng tin cậy.

    5. Có các hành vi, ứng xử phù hợp với những giá trị đạo đức, văn hóa, truyền thống của dân tộc Việt Nam; không sử dụng từ ngữ gây thù hận, kích động bạo lực, phân biệt vùng miền, giới tính, tôn giáo.

    6. Không đăng tải những nội dung vi phạm pháp luật, các thông tin xúc phạm danh dự, nhân phẩm ảnh hưởng đến các tổ chức, cá nhân khác; sử dụng ngôn ngữ phản cảm, vi phạm thuần phong mỹ tục; tung tin giả, tin sai sự thật; quảng cáo, kinh doanh dịch vụ trái phép…

    7. Khuyến khích sử dụng facebook để tuyên truyền, quảng bá về đất nước – con người, văn hóa tốt đẹp của Việt Nam, chia sẻ thông tin tích cực, những tấm gương người tốt, việc tốt.

    8. Vận động người thân trong gia đình, bạn bè, những người xung quanh tham gia giáo dục, bảo vệ trẻ em, trẻ vị thành niên sử dụng mạng xã hội một cách an toàn, lành mạnh.

    9. Thực hiện nội quy của cơ quan, tổ chức về việc cung cấp thông tin lên facebook;

    10. Thông báo tới cơ quan chủ quản để kịp thời có hướng xử lý, trả lời, giải quyết khi có những ý kiến, thông tin trái chiều, thông tin vi phạm pháp luật có liên quan đến chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, lĩnh vực quản lý của cán bộ, công chức, viên chức.

    Đồng thời, khi sử dụng facebook phải tuân thủ các quy tắc ứng xử chung như: Tôn trọng, tuân thủ pháp luật; An toàn, bảo mật thông tin; Trách nhiệm,…

    Quyết định này có hiệu lực từ ngày 17/6/2021.

    Trả lờiXóa
  28. Vớ vẩn quá!
    Anh bạn Nặc danh07:51 30 tháng 6, 2021 chép bài từ báo QĐND vào đây với dụng ý gì nhỉ?
    Chả ăn nhập gì hết!
    ----

    Đằng sau thủ đoạn “gắp lửa bỏ tay người”
    QĐND - Thông qua các nền tảng mạng xã hội (MXH) như YouTube, Facebook... các thế lực thù địch đang thực hiện chiến dịch truyền thông “gắp lửa bỏ tay người”, xuyên tạc, bôi nhọ một số tướng lĩnh, nguyên cán bộ cấp cao trong quân đội. Mục đích chúng hướng tới là hạ bệ thần tượng, làm mất uy tín đội ngũ cán bộ quân đội, gây chia rẽ mối quan hệ đoàn kết đồng chí, đồng đội, phá hoại giá trị bản sắc Bộ đội Cụ Hồ....
    https://www.qdnd.vn/cuoc-thi-bao-chi-bao-ve-nen-tang-tu-tuong-cua-dang-trong-tinh-hinh-moi/dang-sau-thu-doan-gap-lua-bo-tay-nguoi-663697

    Trả lờiXóa
  29. "Anh bạn Nặc danh07:51 30 tháng 6, 2021 chép bài từ báo QĐND vào đây với dụng ý gì nhỉ?
    Chả ăn nhập gì hết!"

    Chắc anh Nặc này là anh fan Lý Thệ cãi cùn và dai như đỉa đói, trước đây có tên là lạc hồng hay lửa hồng gì đó.

    Bị vạch mặt nên giờ anh này không dám lấy nick cũ, chuyển sang Nặc danh chép bài của báo QĐND vào đây để tiếp tục hù dọa GGTL đây!

    Như anh ơi, bài báo trên báo QĐND cảnh báo là cảnh báo chính các anh (fan Lý Thông) đó, ví dụ cái anh Trịnh Lê Hoài Nam chủ kênh Youtube CHỐNG DIỄN BIẾN HÒA BÌNH, nơi phát cái bài của ccb tđ 66 Hoàng Hiền xuyên tạc bịa ra cái Công văn của Tổng cục chính trị v/v "bắt khẩn cấp" lãnh đạo BBT VTC vì dám chiếu cái Phim của ông Phạm Việt Tùng Chuyện thật trưa ngày 30/4/1975.

    Anh ơi, Ban Biên tập VTC đã bị bắt chưa????

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Tôi biết Trịnh Lê Hoài Nam trên không gian mạng một cách tình cờ. Lúc đầu tôi chỉ lướt chơi cho vui nhưng khi tôi bắt gặp quyển sách gác ma vòng tròn bất tử do ông lê mã lương làm chủ biên quyển sách này xuất bản chưa đến tay người dân Việt Nam nhưng bản quyền đã bị một đô đốc hải quân Mỹ mua! Ngài hải quân đô đốc mỹ mua làm gì? Câu trả lời các bạn tìm hiểu nhé rất dễ . Trong sách gạc ma vòng tròn bất tử rất nhiều sai trái làm lợi cho địch điều này quá rõ tôi không nhắc lại.

      Từ đó tôi bước vào con đường đấu tranh chóng bọn xét lại lịch sử.

      Quay lại với Trịnh Lê Hoài Nam tôi cảm phục bạn ấy. Mặc dầu bọn phản động bọn dâm chủ cuội đánh phá bạn ấy đủ điều chúng tìm trăm phương ngàn kể để đánh gục và triệt hạ Trịnh Lê Hoài Nam . Bọn chúng đánh bằng con đường pháp luật kiện cáo đặc biệt bọn chúng có một tập đoàn chửi thuê tục tĩu bẩn bựa nhất trút lên đầu TLHN . Bọn dâm chủ cuội chửi bới doạ nạt đặt điều vu khống chửi bới đủ điều lên bờ xuống ruộng bọn chúng chế ảnh TLHN và Út Hà nhắm bôi nhọ hình ảnh của TLHN trong quần chúng nhân dân nhằm triệt hạ tiếng nói của anh trên không gian mạng chúng kích động vợ con nhất là chúng đánh vào tâm lý người vợ để mượm giao giết người bằng cách tạo cớ cho vợ TLHN đánh ghen với Hà Út Phùng để tạo tiếng vang nhưng chúng đều bỏ tay và thất bại. .

      Bọn phản động và bọn dâm chủ cuội chúng càng điên cuồng đánh phá Trịnh Lê Hoài Nam thì anh càng kiên cường càng thông minh nhất là uy tín anh càng cao hơn trong mắt người dân. TLHN một con người không to cao về dáng dấp nhưng to cao về trí tuệ và nhân cách đạo đức cách mạng. Con người TLHN tuy thấp nhưng tư tưởng chính trị rất cao kiên định lập trường vững vàng. Chúng tôi yêu quí và tôn trọng TLHN và xem anh như anh em một nhà mặc dầu tôi chưa một lần gặp TLHN.

      Tôi chỉ sơ qua vài nét về anh. Tôi biết anh là một người con cách mạng ưu tú trung thành với đảng với đất nước với quân đội với nhân dân không gì lay chuyển được. Muốm gửi đến anh mấy câu. Anh đấu tranh không bao giờ đơn độc vì bên anh còn bạn bè anh em và 90 triệu người dân yêu nước sát cánh ủng hộ anh.
      Chúc TLHN và GĐ mạnh khỏe hạnh phúc. Chúc bạn chân cứng đã mền là ngọn cờ đầu trong phong trào chóng lật sử.

      Xóa
    2. Anh Nặc danh14:42 30 tháng 6, 2021 ơi ời!
      Ban Biên tập VTC đã bị bắt chưa????

      Xóa
    3. - Ban Biên tập VTC đã bị bắt chưa????
      - Bắt rồi!
      Kênh VTC hết người biết mật khẩu nên không xóa được bộ phim này:
      Video: Sự thật người soạn thảo bản đầu hàng cho Tổng thống Dương Văn Minh
      https://vtc.vn/video-su-that-nguoi-soan-thao-ban-dau-hang-cho-tong-thong-duong-van-minh-ar612519.html

      Xóa
    4. Hoàng ơi, Nặc danh17:52 30 tháng 6, 2021 ơi, anh là lạc long các em nhé, các em cứ đoán là lạc hồng rồi hỏi anh "VTC đã bị bắt chưa?"... là cũng lạc đề và lẩm cẩm lắm các em nhá. hi hi hi. các em cứ lắm chuyện, có bằng chứng thật còn chẳng ăn ai, nữa là mấy cái bài phỏng vấn với phim ảnh dựng lên vô căn cứ như thế. rồi xem các em làm gì được tượng đài trong lòng anh.

      Xóa
  30. Giờ tôi mới đọc bài này của Google.tienlang:
    Thứ Hai, 28 tháng 9, 2015
    HỎI DÂN TRÍ: NHÀ MÁY ĐIỆN HẠT NHÂN CHERNOBYL Ở KRƯM?

    https://googletienlang2014.blogspot.com/2015/09/hoi-dan-tri-nha-may-ien-hat-nhan.html

    Suốt từ năm 2015 đến giờ mà bài báo bậy bạ của Dân trí và các báo ăn theo Infonet, Đời Sống Pháp luật, Tiền phong Đất Việt... vẫn còn đó!

    "khi sang tay các vị nhà báo VN thì bỗng cả Nhà máy điện nguyên tử Chernobyl Чернобыльская АЭС được các vị bê đi trên quãng đường gần ngàn ki lô mếch về đặt tại bán đảo Krưm? "

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Dân trí đã sửa nội dung bài rồi, sửa cả cái tít.
      Tít cũ như hình Google.tienlang đã chụp là "Hình ảnh hiếm về nhà máy điện hạt nhân Chernobyl bị bỏ hoang sau 3 thập niên"
      Các tờ báo ăn theo thì vẫn giữ tít cũ nói về "Chernobyl" như Tiền Phong, ĐSPL, Infonet, Xây dụng...
      Bây giờ tít bài của Dân trí chỉ còn:
      ----
      Hình ảnh hiếm về nhà máy điện hạt nhân bị bỏ hoang sau 3 thập niên

      Dân trí Hãng tin RT (Nga) vừa công bố một đoạn video cho thấy những hình ảnh hiếm hoi của nhà máy điện hạt nhân trên bán đảo Crimea bị bỏ hoang cách đây hơn 3 thập niên.
      Phát Video
      00:21

      Nhà máy điện hạt nhân nhìn từ trên cao (Ảnh: RT)
      Nhấn để phóng to ảnh
      Nhà máy điện hạt nhân nhìn từ trên cao (Ảnh: RT)

      Đoạn video được quay bằng thiết bị bay không người lái, cho thấy toàn cảnh nhà máy điện hạt nhân trên bán đảo Crimea, trong đó có các lò phản ứng chưa được xây dựng xong đã bị bỏ hoang cách đây 30 năm. Người ta có thể thấy trong đoạn video này toàn bộ khu vực các khối năng lượng và hệ thống làm mát từ trên cao.

      Đây là những hình ảnh hiếm hoi cho thấy sự hoang tàn, đổ nát của Trạm năng lượng nguyên tử Crimea, nằm bên bờ hồ Aqtas, phía Đông của bán đảo.

      Các dự án xây dựng các nhà máy hạt nhân tại khu vực này được bắt đầu xây dựng từ năm 1975 với mục đích cung cấp năng lượng cho bán đảo Crimea. Tuy nhiên việc xây dựng đã bị bãi bỏ vào năm 1989, ba năm sau khi nhà máy Cherbobyl bị nổ, gây ra thảm họa hạt nhân trầm trọng nhất trong lịch sử.

      Có ý kiến cho rằng việc xây dựng trên bị ngừng lại là do địa chất nơi xây dựng nhà máy không ổn định, do đó không đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, một số nguồn tin khác cho biết dự án này bị đóng lại là do thiếu vốn.

      Dự án xây dựng bị ngừng lại khi đơn vị sản xuất hạt nhân đầu tiên đã được hoàn thiện tới 80%. Tuy nhiên, không có nhiên liệu hạt nhân nào được lưu trữ tại các cơ sở. Các nhà máy điện hạt nhân tại Crimea được coi là dự án hạt nhân đắt đỏ nhất bị bỏ dở.
      https://dantri.com.vn/the-gioi/hinh-anh-hiem-ve-nha-may-dien-hat-nhan-bi-bo-hoang-sau-3-thap-nien-20150927064038836.htm

      Xóa
    2. Một clip mới đăng ngày hôm kia (28/6/2021) về cuộc sống thanh bình quanh nhà máy điện nguyên tử Crimea:

      https://www.youtube.com/watch?v=Xt3R5hlNIuk&ab_channel=%D0%96%D0%B8%D1%82%D0%B5%D0%BB%D1%8C%D0%B3%D0%BE%D1%80%D0%BE%D0%B4%D0%B0%D0%B3%D0%B5%D1%80%D0%BE%D1%8F

      Xóa
  31. Deutsche Welle, viết tắt DW của Đức: [ˈdɔʏtʃə ˈvɛlə]) hay DW, có nghĩa là Làn sóng Đức, là một hãng truyền thông công cộng quốc tế của Đức.

    Dưới đây là phát biểu của Tổng thống Đức nhân ngày Phát xít Đức tấn công Liên Xô trên Kênh Youtube của Hãng truyền thông Đức (có lời phiên dịch sang tiếng Nga).

    Trong Lời phát biểu này được Hãng truyền thông Đức giới thiệu:
    "Không ai trong cuộc chiến này chịu nhiều thương vong hơn các dân tộc của Liên Xô khi đó, - Tổng thống Cộng hòa Liên bang Đức Frank-Walter Steinmeier cho biết trong bài phát biểu nhân kỷ niệm 80 năm ngày phát xít Đức tấn công Liên Xô. Nguyên thủ quốc gia đã có bài phát biểu này tại Bảo tàng Berlin ở Karlshorst, nơi ký đầu hàng của nước Đức Hitlerite vào năm 1945. Xem toàn bộ bài phát biểu của Tổng thống Đức. Văn bản của bài phát biểu được cung cấp bởi bộ phận của tổng thống liên bang."
    ----
    Video Что сказал президент ФРГ о нападении нацистской Германии на СССР- Dịch: Tổng thống Đức nói gì về cuộc tấn công của Đức Quốc xã vào Liên Xô
    Что сказал президент ФРГ о нападении нацистской Германии на СССР
    1.014.836 lượt xem23 thg 6, 2021

    DW на русском
    789 N người đăng ký
    Никто в этой войне не понес больших жертв, чем народы тогдашнего Советского Союза, - заявил президент ФРГ Франк-Вальтер Штайнмайер в своей речи по поводу 80-й годовщины нападения нацистской Германии на СССР. Глава государства произнес эту речь в берлинском музее в Карлсхорсте, где в 1945 году была подписана капитуляция гитлеровской Германии. Смотрите полное выступление президента ФРГ. Текст речи предоставлен ведомством федерального президента.
    https://www.youtube.com/watch?v=lyZEUj6JOl0&ab_channel=DW%D0%BD%D0%B0%D1%80%D1%83%D1%81%D1%81%D0%BA%D0%BE%D0%BC

    Trả lờiXóa
  32. Президент ФРГ почтил память жертв нападения нацистской Германии на СССР Tổng thống Cộng hòa Liên bang Đức tưởng nhớ các nạn nhân của cuộc tấn công của Đức Quốc xã vào Liên Xô
    Никто не понес больше жертв на Второй мировой войне, чем Советский Союз, подчеркнул Штайнмайер. Он возложил венок к мемориалу советским воинам в берлинском районе Панков.
    https://www.dw.com/ru/prezident-frg-pochtil-pamjat-zhertv-napadenija-germanii-na-sssr/a-57990053
    Steinmeier nhấn mạnh, không ai chịu nhiều thương vong hơn trong Chiến tranh thế giới thứ hai. Ông đã đặt vòng hoa tại đài tưởng niệm các chiến sĩ Liên Xô ở quận Pankow của Berlin.

    Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier đặt vòng hoa tại đài tưởng niệm các quân nhân Liên Xô ở quận Pankow của Berlin
    Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier đặt vòng hoa tại đài tưởng niệm các quân nhân Liên Xô ở quận Pankow của Berlin

    Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier đã bày tỏ lòng kính trọng đối với đông đảo nạn nhân của cuộc tấn công của Đức Quốc xã vào Liên Xô cách đây 80 năm bằng cách đặt vòng hoa tại đài tưởng niệm các binh sĩ Liên Xô ở quận Pankow của Berlin vào sáng thứ Ba, 22/6. Ước tính có khoảng 27 triệu người trở thành nạn nhân của cuộc chiến tranh tiêu diệt của Đức Quốc xã chống lại Liên Xô, trong đó có 14 triệu dân thường.


    Steinmeier nói trong bài phát biểu ngày 18/6: "Không ai chịu nhiều thương vong hơn trong cuộc chiến này. Tuy nhiên, hàng triệu người này không ăn sâu vào ký ức của chúng ta như sự đau khổ của họ và trách nhiệm của chúng ta", Steinmeier nói trong bài phát biểu ngày 18/6. Ông gọi cuộc chiến của Đức Quốc xã chống lại Liên Xô là "sự man rợ giết người". Chủ tịch FRG nhấn mạnh: “Ký ức về địa ngục này, sự thù địch tuyệt đối và hành hạ người khác vẫn là nghĩa vụ đối với người Đức, và là lời cảnh báo cho toàn thế giới”.

    Cùng với tượng đài ở Công viên Treptower của Berlin, tượng đài chiến sĩ Xô Viết ở Pankow là một trong ba đài tưởng niệm quan trọng nhất đối với những người lính Xô Viết ở thủ đô nước Đức. Vườn quốc gia Schönholzer Heide chứa hài cốt của hơn 13.000 binh sĩ và sĩ quan Hồng quân đã chết trong trận đánh chiếm Berlin vào tháng 5 năm 1945. Đài tưởng niệm này cũng nhắc nhở về những nạn nhân trong số các tù nhân chiến tranh của Liên Xô.
    https://www.dw.com/ru/prezident-frg-pochtil-pamjat-zhertv-napadenija-germanii-na-sssr/a-57990053

    Trả lờiXóa
  33. Dù cho Google.tienlang là của Putin, do KGB đào tạo, trả lương như mấy anh cuồng Mỹ phao tin (Ở đây: https://googletienlang2014.blogspot.com/2021/01/cuoi-tuan-googletienlang-co-la-ai.html) thì các nhà báo VN cũng cần cảm ơn Google.tienlang.

    Bởi vì các bạn quá dốt, chuyên đưa tin nhảm!

    Thứ Hai, 28 tháng 9, 2015
    HỎI DÂN TRÍ: NHÀ MÁY ĐIỆN HẠT NHÂN CHERNOBYL Ở KRƯM?

    https://googletienlang2014.blogspot.com/2015/09/hoi-dan-tri-nha-may-ien-hat-nhan.html

    Trả lờiXóa