Thứ Hai, 31 tháng 3, 2014

NGƯỠNG MỘ ANH TÔM- THIÊN TÀI GỐC VIỆT

Lời dẫn: Dưới đây là bài của cụ Lý. Chúng tôi xin chép về đây để chúng ta cùng .... ngưỡng mộ anh Tôm- một thiên tài gốc Việt!!!
*****
Thằng em, lại ị bậy ra quảng trường Maidan, hả hả hả???

Đâu có! Đ. má thằng nào ị bậy, không phải em, em thề. Anh cứ chờ kết quả giám định đã nào...

Ừ, Tôm nó bảo không phải chú mày... Thôi mà cưng, biết rồi, cho anh xin lỗi nhe!

Còn có ngày mai ...

Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki Mun được đưa khẩn cấp vào bệnh viện Nhi Đồng I Tp. HCM


====
Thiên tài gốc Việt?
Vào một ngày đẹp trời như mọi ngày, Chủ nhật, ngày 30/03/2014, thế giới đang yên lành bỗng chênh vênh bên bờ vực thẳm hủy diệt của cuộc Chiến tranh thế giới lần thứ 3. 
Gần 100.000 quân Nga với 170 máy bay và 400 xe bọc thép đã tập trung trên biên giới với Ukraine. Tại Crimea, Nga đã triển khai đến 25.000 quân, hạn mức tối đa cho Hạm đội Biển Đen kèm theo 24 pháo tự hành Msta-S và hệ thống rocket Smerch, 132 xe thiết giáp và 22 máy bay Su-24.
Theo dự đoán, chỉ trong vòng 3 ngày, quân đội Nga có thể kiểm soát các thành phố Donest, Kharkov, Kherson
Đáp lại, Kiev lập tức ban hành ban hành lệnh tổng động viên thêm 600 ngàn quân, cộng với lực lượng hiện hữu với quân số lên tới 1.700.000 người. Các quân khu Prikarpat, OdessaKiev lập tức biến thành Bộ chỉ huy miền tây, Bộ chỉ huy miền đông và Bộ tư lệnh Hải quân. Các lữ đoàn (2 lữ tăng, 8 lữ cơ giới hóa, 1 lữ đổ bộ đường không, 2 lữ không vận, 1 lữ tên lửa và 3 lữ pháo binh) và hơn 20 trung đoàn, trong đó có 3 trung đoàn đặc nhiệm được trang bị gần 2.300 xe tăng, hơn 3.700 xe chiến đấu thiết giáp, gần 3.000 hệ thống pháo, gần 500 máy bay chiến đấu và hơn 100 trực thăng tiến công. Ngoài ra còn có 30 tàu chiến, đứng đầu là kỳ hạm Hải quân Ukraina là Hetman Sahaidachny trang bị 4 máy bay chống ngầm và 8 trực thăng. Tất cả được đưa vào tình trạng báo động ở mức cao nhất.
Ngay lập tức, tướng Philip Breedlove, Tư lệnh Tối cao Lực lượng Đồng minh châu Âu, ban hành tình trạng sẵn sàng chiến đấu của quân đội liên quân bao gồm 28 nước thành viên NATO tại Đông Âu, hình thành một vòng vây quanh Nga. Cùng với lượng lớn căn cứ quân sự ở Đức, Mỹ cũng đặt các cơ sở quân sự ở Quatar và Diego Garcia ở phía nam Nga và Nhật Bản, Hàn Quốc ở phía đông vào tình trạng báo động đỏ.
Cùng lúc đó, Hoa Kỳ khẩn cấp điều động Khu trục hạm Truxtun trang bị hỏa tiễn điều khiển và hệ thống Aegis chống hỏa tiễn, vượt qua eo biển Bosphorus của Thổ Nhĩ Kỳ để vào Hắc Hải. 
Sáng cùng ngày, 600 chiếc F-15 và 1 KC-130 của Mỹ cùng với 6000 quân nhân không quân Hoàng Gia Anh đã đến Lithuania, để bảo vệ vùng Baltic. Rồi 120 chiếc F-16 cùng 3000 quân nhân Mỹ đã tập kết sẵn sang chiến đấu tại Ba lan.
Toàn bộ hệ thống tên lửa đạn đạo của Mỹ bao gồm 7.700 đầu đạn hạt nhân, trong đó 1.950 đầu đạn có thể được lắp cho tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, tàu ngầm và máy bay xuyên lục địa đã được hướng về nước Nga.
Trong khi đó khoảng 8.500 tên lửa đạn đạo xuyên lục địa của Nga cũng đang nhắm về đất Mỹ.
Lần đầu tiên trong lịch sử, nước Mỹ cùng lúc khởi động 598 cơ sở quân sự ở 40 quốc gia cùng với 4.461 căn cứ trên chính lãnh thổ Mỹ.
Nhân loại đang ở trong tình thế ngàn cân treo sợi tóc, chiến tranh hạt nhân sẽ xảy ra, chỉ trong vài giờ nữa!
Vladimir Vladimirovich Putin và Barack Obama, mặt đối mặt, gườm gườm nhìn nhau, vẻ mặt tuyệt vọng và tâm trạng hoang mang khôn tả, thận trọng đặt tay lên nút đỏ của hai chiếc va-li kích nổ hệ thống vũ khí hạt nhân.
Họ đang chuẩn bị cho điều khủng khiếp nhất sắp xảy ra.
Cũng lúc đó, 7 tỷ người trên hành tinh, khắc khoải dán mắt vào mọi màn hình ti vi, dõi theo chương trình được cầu truyền hình quốc tế truyền đi những hình ảnh trực tiếp từ quảng trường Maidan.
Mọi ống kính của toàn bộ hệ thống truyền thông thế giới đều tập trung vào cận cảnh, một người đàn ông vóc dáng bé nhỏ, da vàng, mũi tẹt, răng hô.
Anh, chuyên gia phân loại học quốc tế (?), là một người gốc Việt?
Phớt lờ mọi thắc mắc và mọi ống kính chĩa vào mình, anh thong thả cúi xuống, thản nhiên véo một miếng, đưa vào mồm, nhai chậm rãi.
Một thoáng ngẫm nghĩ, rồi một thoáng cau mày, rồi lại một thoáng ngẫm nghĩ, lại một thoáng cau mày...
Mặc cho nhân loại nín thở, chờ đợi ...
Rồi bỗng anh giãn lông mày, rồi anh khạc, anh nhổ ra một bãi nước bọt to tướng. Rồi anh bĩu môi.
Và anh phẩy tay, nói, bằng tiếng Anh, giọng Mỹ, hể hả, dõng dạc, và hùng hồn:
“Xin trịnh trọng tuyên bố trước toàn thể nhân loại, rằng:
Với toàn bộ kinh nghiệm gia truyền tích lũy được từ ba đời nay, tôi khẳng định trăm phần trăm cứt này không phải là cứt Mỹ, nó hoàn toàn không đạt chuẩn American Standards cả về độ béo cũng như mùi thơm. 
Hết tuyên bố!”.
Dường như chưa đủ, anh chua thêm, bằng tiếng Việt, đầy sự khinh bỉ: "ĐMcứt nhão mà đòi so với bò bít-tết".
Barack Obama đứng phắt dậy nguýt yêu Vladimir Vladimirovich Putin, dài đến rách cả đuôi mắt. David Cameron nghẹn ngào rủ Angela Meckel ngày mai hai đứa mình cạo đầu xuất gia em nhé. Còn Tập Cận Bình, trong một động thái bất thình lình bỗng ôm chầm lấy Kim Jong Un, vừa hun vừa khóc. 
Tại Vatican, đức Giáo hoàng Francis nức nở "Thật tự hào khi được cầm cuốn hộ chiếu Việt Nam" và ngửa cổ súc miệng nốt chai Vodka Hà Nội thứ 6 trước khi ngất xỉu. Trong khi đó, Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki Mun được đưa khẩn cấp vào bệnh viện Nhi Đồng I Tp. HCM, chuyên khoa Tai Mũi Họng, để phẫu thuật chuyển dị vật hô hấp về lại hạ bộ.
Phần còn lại của nhân loại, trong đó có tôi, thở hắt ra... một hơi dài nhẹ nhõm!
May thế chứ lỵ! Tiên sư anh Tôm, thiên tài gốc Việt, giỏi thật, giỏi đến thế là cùng!
=============
Mời xem thêm:

15 nhận xét:

 1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 2. Còm của Nặc danh 21:05 ngày 31 tháng 03 năm 2014 đã bị quản trị viên "Blog" xóa. Hoan hô tinh thần làm việc của Ban Quản Trị BLOG. Không cần biết còm ấy là của phe Rận Chủ hay phe chống Rận Chủ...hễ cứ ăn nói thiếu vệ sinh rồi lên đây mà xả...thì yêu cầu xóa hết .

  Trả lờiXóa
 3. Huỳnh Trọng Đôlúc 21:36 31 tháng 3, 2014

  Ngưỡng mộ!
  Em vinh dự là người đồng hương, cũng da vàng mũi tẹt như anh Tôm- người đã cứu toàn nhân loại thoát khỏi thảm cảnh chiến tranh thế giới thứ 3!
  Tiên sư anh!

  Trả lờiXóa
 4. Slogan LỐC LIẾC của Thiên Lý: "Hữu duyên thiên lý năng tương...gạch/ Văn đạo Tràng An tự dịch ...gà". Mang cái hơi hướng ghẹo người chửi đời hóm hỉnh ấy về trang nhà cái bài viết có tứ nảy sinh từ các phản hồi ở xóm Cụ Lý, e rằng chủ trang có chủ quan. Mặt bằng tiếp nhận, tiếp thụ thông tin của bạn đọc, không giống nhau dễ gây hiểu nhầm và phản cảm. Nhớ lại, trong một comment tôi viết:" Bà P. nuôi con bằng vài sào ruộng và gánh vải hàng ngày bán ở chợ quê". Một số nháo nhào lên: miền Nam trước 1975 làm gì có vải( trái lệ chi) mà bán. Có bạn chỉ ra, vải ở đây là vải, hàng hóa phục vụ may mặc. Vậy thì vải vóc. Vải vóc sao không bán buôn bằng cửa hiệu, tiệm, sạp...mà nói là gánh? Tôi cười nên nôn cả ruột. Trình như vậy mà cũng xuất chuồng để đi rông, cắn càn trên diễn đàn mạng. Tóm: Chậu hoa đẹp, khác lạ, thích ngắm. Nhưng khi bê chậu hoa ấy về nhà mình, có khi cảnh quan, sắp đặt nội thất, chẳng những nó không giữ được vẻ đẹp gốc của nó mà còn bị giảm đi oan uổng.
  tăng cái đẹp gốc của nó

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Gõ lặp 6 chữ sau cùng. Thông cảm cho! Xin lỗi mọi người.

   Xóa
  2. A nhớ rồi. Dlv giả danh GV này nổ vụ giết dân rồi cái gì đó 2 tên thuộc 2 phe Quốc dân đảng cãi nhau nên lộ ra. Rồi thì cố cãi về "gánh vải" và "hồi kết" không được nên lủi, giờ lại ti toe xới lại à?
   Bản thân tay này từng khoe nhổ cây ở rừng (hoặc đâu đó trong tự nhiên) đêm về nhà trồng, giờ lại chém về việc lấy "chậu hoa" về nhà. Hay cho 1 dlv!

   Xóa
  3. Chả sao đâu, bác XYZ ạ!
   Chỉ có những bè bạn của anh Tôm thì mới ấm ức vì bài này thôi!

   Xóa
 5. Tôi biết Anh Tôm, anh là thành viên Mạng bogger Việt Nam!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ứ phải, anh Tôm là thành viên phản biện thuê của G.Tienlang, Tư Trời biển

   Xóa
 6. Bọn lưu manh giả danh trí thức thì rồi sớm muộn cũng lòi đuôi. Mạo nhận là SV Luật mà toàn bê những thứ bẩn thỉu rác rưởi của bọn dlv hạng bét về nhà đưa thành entry cho đám ong ve khác xúm vào bới móc, chửi rủa những người chống lại chủ của bọn chúng. Slogan của trang này nên sửa thành "Chuyên bưng bô chế độ" đi cho nó phù hợp.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh Nặc danh13:30 Ngày 01 tháng 04 năm 2014
   này chắc là đồng đội của anh Tôm đây!

   Xóa
 7. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 8. Câu "...cứt nát...bò bít tế" nghe quen quen. Ah, của anh he he.

  Trả lờiXóa
 9. Nguyễn Hoàng Hàlúc 08:52 4 tháng 4, 2014

  Bài viết rất hay!
  Cảm ơn tác giả!

  Trả lờiXóa
 10. Nguyễn Thành Phúclúc 07:09 6 tháng 10, 2014

  Đọc bài này toát cả mồ hôi.
  Tiên sư anh Tôm- thiên tài gốc Việt- giỏi thế chứ lị...

  Trả lờiXóa