Thứ Năm, 20 tháng 3, 2014

Kiep: Các nghị sĩ đảng Tự do đấm vào mặt, ép Giám đốc Đài truyền hình viết đơn từ chức

Một trong những lãnh đạo biểu tình trên Quảng trường Độc lập ở Kiev là Oleh Tyahnybok, thủ lĩnh của Phong trào Svoboda (Tự do)  phát xít cánh hữu

Vào tối qua, 18/3/14, một nhóm nghị sĩ của đảng dân tộc phát xít cánh hữu “Svoboda” (tức Tự do) đã vào tận Văn phòng của Tổng Giám đốc Đài Truyền hình quốc gia Ucraine Alexander Panteleimonov, ép ông phải viết đơn từ chức rồi đưa đi đâu không ai biết. Cố vấn Tổng giám đốc Đài truyền hình quốc gia  Ukraine Denis Damri cho biết.
Xem video clip:

Kiep: Các nghị sĩ đảng Tự do đấm vào mặt, ép Giám đốc đài truyền hình viêt đơn từ chức


Thông tin này đã được người phụ trách quan hệ công chúng của tổ chức đảng "Svoboda" tại Kiev Alexander Aronets xác nhận. 
 Giám đốc Đài Truyền hình quốc gia Ucraine Alexander Panteleimonov

"Họ đã buộc người đứng đầu Đài Truyền hình Quốc gia Panteleimonov phải viết đơn từ chức"- Aronets đã viết trên trang Facebook của mình
Qua đoạn băng Video của Alexander Aronets được phát đi trên mạng Internet, có thể thấy rõ các đại biểu đã dùng vũ lực ép ông Panteleimonov ngồi vào ghế để viết đơn, trong lúc họ đánh ông vào mặt và đầu.

Các nghị sĩ đảng “Tự do” đã sử dụng lời lẽ thô tục và cáo buộc ông Panteleimonov cùng Đài Truyền hình Quốc gia đã dám đưa tin về Lễ ký kết Hiệp ước sáp nhập Crimea và Sevastopol vào Nga diễn ra lúc 15:00 (giờ Maxcva) tại Điện Cremlin. Họ truy vấn Giám đốc Đài truyền hình “làm việc cho ai? Cho Nga hay cho Ucraina? Ngoài ra, nhóm nghị sĩ này cáo buộc Giám đốc Đài đã “lừa dối liên tục” trên kênh trong các sự kiện của Maidan. 
Trong video clip này, chúng ta thấy sự có mặt của hầu hết các nhân vật chóp bu, nổi tiếng của đảng dân tộc phát xít cánh hữu Svoboda (Tự do).
Đó là:

Nhà "tư tưởng" của Đảng dân tộc phát xít cánh hữu Svoboda (Tự do) Andrei Ylienko- Андрей Ильенко
 Nghệ sĩ Bogđan Benhuc- Богдан Бенюк

Ông nghị Igor Mirosnhitrenco- Игорь Мирошниченко
Các ông nghị đang ra đòn

Ông Giám đốc Đài Truyền hình đã buộc phải viết đơn từ chức

Sau đó, khoảng 20 người xô ông Panteleimonov vào chiếc xe ô tô và đưa tới một địa điểm không rõ.
Trong một cuộc trò chuyện điện thoại Igor Mirosnhichenko giải thích rằng những hành động này đã được thực hiện đẻ trả đũa cho những lời chỉ trích đảng "Tự do" trên Đài Truyền hình quốc gia. Giữa thanh thiên bạch nhật, những ông nghị sĩ này dám xông vào tận Văn phòng để đánh, để ép ông Giám đốc Đài Truyền hình Quốc gia viết đơn từ chức. Đã vậy, họ lại còn cả gán bắt ông Giám đốc này đưa đi đâu đó! Chính phủ tạm quyền ở Kiep dường như không thể quản lý được trật tự trị an!

Sau vụ bắt cóc Giám đốc Đài Truyền hình và sự liên quan của đại diện "Svoboda", không biết những kẻ đã đào tạo, nuôi nấng cho các "thủ lĩnh" đảng "Svoboda" (Tự do) là Mỹ và EU liệu có "tỉnh đòn"? 
======
Ai rành tiếng Nga thì xin tham khảo thêm:


"Свобода" бьет в прямом эфире (видео)

18 марта вечером около 20 депутатов партии «Свобода», где лидером является Олег Тягибок, избили директора Национальной Телерадиокомпании Украины (НТКУ) и телеканала «Первый национальный» Александра Пантелеймонова. Заставили под диктовку написать заявление об отставке. А позже и во все вывезли мужчину на автомобиле в неизвестном направлении.
=====


Избиение депутатами директора украинского телевидения попало на видео

Накануне вечером группа депутатов и активистов украинской партии "Свобода" избили и увезли в неизвестном направлении генерального директора Национальной Телерадиокомпании Украины и телеканала "Первый национальный" Александра Пантелеймонова, сообщают украинские СМИ. Националисты избили чиновника за трансляцию подписания акта о принятии Крыма в состав России.

Группа депутатов и активистов националистической украинской партии "Свобода" накануне вечером ворвались в кабинет директора Национальной Телерадиокомпании Украины и телеканала "Первый национальный" Александра Пантелеймонова. Чиновник был избит активистами за трансляцию подписания акта о принятии Крыма в состав России. В ходе избиения директора украинского телевидения заставили написать заявление об уходе.

В группе агрессивно настроенных депутатов националистической партии был и известный украинский артист Богдан Бенюк. Он поинтересовался у чиновника, почему "Первый национальный"  телеканал транслировал подписание акта о принятии Крыма в состав России, и в целом на кого он работает. Попытки Александра Пантелеймонова объясниться успеха не принесли. Бенюк и примкнувший к нему идеолог "Свободы" Андрей Ильенко начали методично избивать директора "Первого национального", приговаривая: "Пиши заявление, москалюга, пиши, сука".Избитого чиновника разъяренные депутаты вытащили во двор и продолжили допрос уже на улице. От Пантелеймонова требовали ответа, кто отдавал ему приказы "лживо освещать майдан" и транслировать "сепаратистский шабаш". Сильно избив, директора телекомпании затолкали в джип и увезли в неизвестном направлении.Разнузданное поведение депутатов от партии "Свобода" вызвало шок даже у соратников и коллег в новом "правительстве Майдана". Министр внутренних дел Украины Арсен Аваков осудил их действия, назвал такой способ разрешения противоречий "уродливым" и поручил Генеральной прокуратуре страны разобраться с произошедшим. Однако вряд ли делу дадут ход, ведь прокуратуру Украины сегодня возглавляет член все той же партии "Свобода" Олег Махницкий.Отметим, "Первый национальный" украинский телеканал - единственный государственный в стране. В декабре минувшего года занимал 17-ю строчку в рейтинге украинских телеканалов. Александр Пантелеймонов возглавляет телеканал с 20 февраля текущего года, до этого занимал пост заместителя директора и курировал новостную редакцию.
==== 


Mời xem các bài liên quan:

57 nhận xét:

 1. Nhân câu chuyện Giám đốc Đài Truyền Hình Quốc gia Ucraina Panteleimonov bị các ông nghị phái "Tự Do" và Phát xít mới bộp tai, tát mặt, ép ký đơn từ chức, tôi liên tưởng đến một con người phô hết cái năng lực lý luận què quặt, thô thiển và phản động trên trang chủ. Ngay từ đầu, tôi đã phát hiện bản chất luyến láo, lưu manh của cậu ấy, cố kiềm chế, và quyết không trao qua đổi lại với con người khốn nạn, lươn lẹo, gian giảo này, người tôi đề cập đến là cậu Tư Trời Biển. Ý tại ngôn ngoại và đa ngôn ắt đa quá. Về 504 đồng bào, hầu hết là phụ nữ và trẻ con bị giặc thảm sát ở Mỹ Lai, Sơn Mỹ, Sơn Tịnh, Quảng Ngãi cách nay 46 năm, trên thế giới này, kể những lãnh đạo Hoa Kỳ và lính Mỹ đã từng tham chiến ở Việt Nam, ai còn chút lương tâm, cũng đều bàng hoàng, xót đau và lên án. Thế nhưng, tôi tóm gọn trung thực lý luận của cậu ấy: Đại để, Chiến là phải Sát, Sát là phải Thảm. Ví như ở Campuchia, hàng loạt dân làng
  chạy loạn đều bị lính Việt thảm sát vì lính Việt nghi đám dân làng này đã thông tin cho Pôn Pốt địa điểm trú quân của lính Việt. Kết luận mở ra và bỏ ngõ: Mý thảm sát 504 dân làng Mỹ Lai là chuyện bình thường, dĩ nhiên!
  Tôi nhớ không rõ tên, cuối năm 1968, thời điểm Mỹ đánh bom ác liệt nhất xuống miền Bắc, hăng tiết, một Thiếu Tướng trong quân đội Mỹ đang đồn trú tại căn cứ trên đất Nhật, nói thế này:"Chúng ta đang chiến đấu ở Việt Nam với những con vật có hai chân". Toàn miền Nam,
  không kể chiến tuyến, đều đồng loạt lên án cách nói miệt thị dân tộc và yêu cầu Thiếu Tướng Mỹ ấy phải rút lại lờ nói và xin lỗi dân tộc Việt Nam. Về cậu Tư Trời Biển đã rõ. Tôi không bàn và tranh cãi gì thêm. Từng va đập chứng kiến quá nhiều những nhiểu nhương trong cuộc sống,
  thói côn đồ lưu manh của bọn giặc cỏ, của bọn đầu đường xó chợ, câu chuyện bộp tai, tát mặt yêu cầu Giám Đốc Đài Truyền Hình Quốc gia Ucraina, con người còn chút lương tâm nghề báo phải ký đơn từ chức, chuyện này âu cũng là chuyện rất thường.
  Có điều, Hương Lan Lê và các cháu phụ trách Blog này, không có cách nào khác để khắc phục hiện tượng thường ngày, bất cứ đề tài nào bọn chúng cũng nháo nhào chửi chế độ, chửi cách mạng một cách không thể chấp nhận được. Dù biết, chúng nói, càng nói, càng đẩy dư luận khách quan, vô tư về phía bảo vệ nhân dân, bảo vệ cách mạng. Bấy lời.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không cần phải bức xúc đâu bác XYZ!
   Mấy anh phản biện chuyên nghiệp (Chủ đề nào cũng phải ...phản biện) là những người ăn lương của các bạn chủ nhà, như các cháu trong đội múa cổ vũ trong các trận bóng chày ở Mỹ ấy mà!
   Các bạn chủ trang Google.tienlang còn trẻ, năng động, sáng tạo, tiếp thu những cái mới trên thế giới đưa vào áp dụng trên trang blog của mình.
   Trước đây, các bạn chủ trang thuê ông Nông Dân, ông trà hâm... nhưng những ông này bị sa thải khi phản biện quá dở. Nay phải cậy nhờ anh Tư, anh Xích...

   Xóa
  2. Chấp gì với chó bác ơi!

   Hoc sinh mẫu giáo vùng cao10:27 Ngày 19 tháng 03 năm 2014

   CHÓ!
   Nhân đọc (cui bap19:37 Ngày 18 tháng 03 năm 2014 Tư "mad dog",)

   Người khôn không chấp chó.
   Làm thế nhỏ người đi.
   Chó sủa mặc nó sủa,
   Người đi có xá gì.

   Dấn thân làm chó Mỹ,
   Sang hèn có sao đâu.
   Nó điên thì mặc mẹ,
   Nó chết có ai rầu.

   Bài nào nó cũng gâu,
   Nói theo ngôn ngữ chó.
   Tư duy như óc trâu,
   Tầm cao chưa bằng cỏ.

   Dẫn chứng của loài chó,
   Méo mó thối hơn phân.
   Hơn nữa phàm chó dại,
   Đúng sai đâu có cần.

   Các bác đừng phân vân,
   Chữa trị cho chó dại.
   Nó chết trăm phần trăm,
   Khi chó lên cơn dại.

   Chó dại không phải hãi,
   Tốt nhất phải đề phòng,
   Khi chó dại nó cắn,
   Tốt nhất sớm tiêm phòng.

   Tốt nhất trong cách phòng,
   Là nói không với chó.
   Chó ngoài và chó trong,
   Nếu có nên đập bỏ.

   Xóa
  3. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  4. “năng lực lý luận què quặt, thô thiển và phản động
   bản chất luyến láo, lưu manh
   con người khốn nạn, lươn lẹo, gian giảo”
   Chà ! Thật là “ngôn phong” của cái gọi là … “từng dạy ngữ văn 16,17 năm” nhưng ko phải là …”giáo viên ngữ văn” !
   Hèn gì nói sao “sản phẩm” của tạo ra chỉ thích dao búa hơn văn chương. Xem ra phải sửa câu “văn học là nhân học” thành “văn học là …dao Thái (lan)” quá. Kính phục ! Kính phục. Hé hé

   Xóa
  5. "Dù biết, chúng nói, càng nói, càng đẩy dư luận khách quan, vô tư về phía bảo vệ nhân dân, bảo vệ cách mạng." vậy thì tốt chứ sao bác XYZ.. Tại bác nóng tính quá. Trong trường hợp này thì mackeno.

   Xóa
  6. Em thích nhất cái kết " Bấy lời. " của bác XYZ.
   Đúng là khẩu khí có Gang có Thép ! (:(

   Xóa
 2. Các nghị sĩ của đảng dân tộc “Svoboda” (tức Tự do) đã vào tận Văn phòng của Tổng Giám đốc Đài Truyền hình quốc gia Ucraine Alexander Panteleimonov,đấm vào mặt, ép ông phải viết đơn từ chức rồi đưa đi đâu không ai biết. Cố vấn Tổng giám đốc Đài truyền hình quốc gia Ukraine Denis Damri cho biết,. Hành động đó của nhóm nghị sỹ trên thể hiện rõ bản chất '' dân chủ, tự do'' của Mỹ và các nước đồng minh của Mỹ đã xuất khẩu, truyền bá cổ vũ, ''dân chủ, tự do' cho các dân tộc và nền văn hóa khác Mỹ trên thế giới, nó được những kẻ xưng là ''cấp tiến'' '' bất đồng chính kiến, chiến sỹ dân chủ, nhà nhân quyền...v.v'' ở các nước được Mỹ và đồng minh xuất khẩu ''dân chủ'' tiên phong chào đón, tiếp nhận thực hiện. Nếu dân tộc nào, đất nước nào, nơi nào, người nào không theo, chúng gọi là độc tài, toàn trị;và khi chúng nắm được quyền thì chúng sẽ thực hiên hành động ''dân chủ, tự do'' như nhóm nghị sỹ trên .

  Trả lờiXóa
 3. Quái lạ, một sự kiện rầm rĩ như vậy mà sao không thấy các báo chí cuốc tế nhớn như BBC, RFA, RFI, VOA lên tiếng nhỉ?
  Các anh chị lều báo VN cũng ko thấy lên tiếng?

  Liệu có phải các bạn chủ trang Google.tienlang là dư luận viên của Nga nên phịa ra cái thông tin này?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. BBC tiếng Anh với vài trang mạng báo Mỹ có đưa tin này.

   Xóa
  2. Tôi không thấy BBC tiếng Anh của Úc viết về vụ này.
   Chỉ thấy 1 bài báo tiếng Anh tại địa chỉ:
   http://www.noodls.com/view/6812624FC6A0BD6C754325859FFFEF14D2A4609A?6942xxx1395281143
   ----
   Amnesty International Australia

   20/03/2014 | Press release
   Ukraine: Nationalist MP launches brutal attack against TV executive

   distributed by noodls on 20/03/2014 09:45
   0 0

   0

   A violent attack by a nationalist member of parliament against the head of one of Ukraine's leading TV channels yesterday must be urgently investigated, and those responsible brought to justice, said Amnesty International.

   Oleksandr Panteleymonov, head of the First National TV Channel, was visited in his offices by Igor Miroshnichenko from the Svoboda (Freedom) Party and at least five thugs who beat him and forced him to write a resignation letter.

   Igor Miroshnichenko is a member of the parliamentary Committee on freedom of speech.

   "It is astonishing that a member of the parliamentary committee on freedom of speech was involved in this attack. The acting authorities must send a signal that this sort of behaviour will not be tolerated in Ukraine, said Heather McGill, Ukraine researcher at Amnesty International.

   The attackers accused Panteleymonov of working for the Russian authorities after a live broadcast of the signing of the agreement between President Putin, and the de facto Crimean authorities.

   They used racist language, and demanded that Oleksandr Panteleymonov apologise. They filmed the whole attack and posted it on the internet. The attackers then abducted Panteleymonov telling him that he would be forced to apologise to protesters still camping out on Independent Square. He was released a few hours after the attack became public.

   "This assault on freedom of expression must be immediately investigated and those responsible must be prosecuted. Anything less will only open the door to further attacks against media professionals and activists, said Heather McGill.

   "The acting Ukrainian authorities must waste no time in demonstrating that basic human rights are protected in Ukraine and that nobody will face discrimination because of their political views or ethnic origin.

   Smartlinks | Amnesty International Australia | Amnesty International | News | Social and Non-Profit | Non-Government Organizations (NGO) | Nonprofit Organizations and Foundations
   - See more at: http://www.noodls.com/view/6812624FC6A0BD6C754325859FFFEF14D2A4609A?6942xxx1395281143#sthash.tAAeAML0.dpuf

   Xóa
 4. Lại gặp ông cựu giáo viên Ngữ văn có 16, 17 năm tuổi nghề ! Ông đã bị Tư tui vạch trần chân tướng ở Entry khác và ở đó vẫn còn "dung lượng" cớ sao ông không còm bên đó mà qua bên đây để "nhân câu chuyện...." mà nói lại chuyện cũ với Tư tui ? Chắc do ông "khôn ngoan" biết những entry về chuyện Ukraine với "gấu Nga" thường Tư tui ít quan tâm, ít ý kiến nên định "chém vè" vào đây để Tư tui không phát hiện kịp thời mà phản biện ư ?

  Nhớ lại buổi đầu Tư tui mới xuất hiện, XYZ đã cầu thân, gọi Tư tui là bạn, ngọt ngào tới mức có người cảnh báo Tư tui là đang bị XYZ "diễn biến", vậy mà nay cũng XYZ nhưng không ngượng miệng cả quyết rằng : "Ngay từ đầu, tôi đã phát hiện bản chất luyến láo, lưu manh của cậu ấy, cố kiềm chế, và quyết không trao qua đổi lại với con người khốn nạn, lươn lẹo, gian giảo này, người tôi đề cập đến là cậu Tư Trời Biển.", chỉ bấy nhiêu thôi đã đủ để chứng minh chính ông cựu giáo viên Ngữ văn 16, 17 năm bị "mất dạy" về hưu sớm khi tuổi nghề "chưa lâu" mới là kẻ có bản chất luyến láo, lưu manh chữ nghĩa, khốn nạn, lươn lẹo, gian giảo, đa ngôn.

  Dù Tư tui và ông không hợp tính nhau, cũng không đồng quan điểm, nhưng chắc ông và mọi người đã thấy, Tư tui luôn có thái độ, lời lẽ phù hợp với từng người đối thoại và thường là Tư tui chỉ tự vệ khi bị xúc phạm trước. Tư tui khuyên ông nên dừng lại kẻo sẽ bị tổn thương nặng nề hơn vì Tư tui vẫn chưa phân tích sự khác nhau giữa nhận định của ông đối với quan điểm của Tư tui về vụ thảm sát Sơn Mỹ ngày hôm trước và ngày hôm nay.

  Trả lờiXóa
 5. Mình không rành tiếng Nga nhưng cũng hiểu lờ mờ bài báo này.
  Các nhân viên Đài truyền hình Quốc gia: Giám đốc Panteleimonov bị đánh vỡ trán, rách môi và cả hàm bị tổn thương"
  Không những họ đánh Giám đốc trong phòng làm việc như mọi người đã thấy trong video clip này mà họ còn đánh hội đồng ông ấy dã man suốt nửa giờ trên phố.

  Đến ngày hôm qua, 19/3 vẫn không biết Giám đốc ở đâu, tình trạng sức khỏe ra sao. Công việc ở Đài truyền hình bị ngưng trệ. Hàng chục nhân viên Đài vẫn chỉ biết bàn tán về Giám đốc. Không biết cử ai làm người điều hành tạm thời ở Đài.
  Các thủ lĩnh của Đảng Tự do đánh Giám đốc Đài. Ông Tổng công tố- người có trách nhiệm chỉ đạo điều tra- cũng lại là người của Đảng Tự do.
  ----
  Сотрудники Первого Национального: "Пантелеймонову разбили лоб, рассекли губу и повредили челюсть"

  http://ki.ill.in.ua/m/300x225/12898023.jpg
  На Пантелеймонова напали депутаты "Свободы".


  Как и предполагалось, рабочий день в Национальной телекомпании 19 марта был сорван. На часах - полдень. У входа в здание - никого. Заходим внутрь. Десятки сотрудников канала выстроились в центре помещения на первом этаже, чтобы выслушать комментарии все еще действующего руководства по поводу произошедшего инцидента.

  - Видео, которое вы видели в интернете, смонтировано. Там не показано, в каком состоянии находился Пантелеймонов! - рассказал один из руководителей канала. - Я встретил его в лифте после избиения. Когда открылась дверь, передо мной стоял Саша с рассеченными лбом, губой и вывернутой челюстью. То, что вы видели в ролике, - лишь невинные подзатыльники и "зуботычины"! После избиения в кабинете его еще полчаса давили под забором на улице. И чем ниже была тварь, которая в этом участвовала, тем сильнее она тянулась сквозь толпу, чтобы хотя бы его ущипнуть! Это самая настоящая мужицкая мерзость!

  http://ki.ill.in.ua/a/510x0/12898024.jpg
  Десятки сотрудников канала выстроились в центре помещения на первом этаже из-за нападения на руководителя. Фото: Максим ЛЮКОВ.

  Десятки сотрудников канала выстроились в центре помещения на первом этаже из-за нападения на руководителя. Фото: Максим ЛЮКОВ.

  По рядам сотрудников канала пробежал гул возмущения. После этого люди начали интересоваться, кто же теперь заменит Пантелеймонова.

  - Две недели назад нам сказали: "Первый Национальный, расходитесь по домам и не шатайтесь тут". У каждого из нас болела душа, потому что хотелось показать в эфире свое слово и свою правду, а не сидеть по домам! - вышла на импровизированную сцену одна из журналисток канала. - Если бы мы были тут, то защитили бы и Первый Национальный, и его руководителя!

  http://ki.ill.in.ua/a/510x0/12898025.jpg
  Скриншот с видео нападения.

  В зале звучат аплодисменты и в который раз повторяется вопрос: "Кто теперь руководит НТКУ?" Всем объясняют, что Пантелеймонов до сих пор остается в должности, а его заявление может признать действительным только Генпрокуратура. Но в ближайшее время Александра Пантелеймонова в рабочем кабинете не увидят: из-за травм и сильного стресса мужчина не отвечает на звонки ни друзей, ни коллег и собирается взять больничный.

  На пламенные речи в здании Национальной телекомпании ушло не более двадцати минут, после чего решили передать в Генпрокуратуру коллективное заявление. Сотрудники НТКУ потребовали всех, кто был причастен к избиению Пантелеймонова, лишить депутатских мандатов и возбудить против них уголовное дело.

  Чувствуется, что градус всеобщего негодования здесь накален до предела.

  - Ну и как работать в такой обстановке? - разводит руками один из журналистов канала. - Производства Первого Национального нет - все уничтожено. Вы посмотрите на то, что тут осталось. Я даже знаю, на каких каналах находится наша техника. Люди доведены до отчаяния! Любой человек, работающий тут, расскажет вам о том, что не получает вовремя зарплаты. НТКУ целенаправленно уничтожали на протяжении десяти лет и все, кто им руководил, грабил! Разборки нужно было устраивать не здесь, а в Кабинете министров…

  Trả lờiXóa
 6. Đầu hàng Nga, lính Ukraine ồ ạt rút khỏi Crimea


  Đầu hàng trước quyết tâm không thể lay chuyển được của Nga trong việc sáp nhập Crimea, binh lính Ukraine ngày hôm qua (19/3) đã ồ ạt rút quân khỏi bán đảo này để nhường chỗ cho các lực lượng phòng vệ Crimea.

  http://a9.vietbao.vn/images/vn965/quoc-te/67292971-vnm_2014_6784812.jpg
  Binh lính Ukraine đang rút khỏi trụ sở của hải quân ở Crimea

  Lực lượng phòng vệ Crimea đã xông vào chiếm trụ sở của Hải quân Ukraine ở thành phố Sevastopol, bên bờ Biển Đen, mà không vấp phải bất kỳ sự kháng cự nào. Diễn biến này diễn ra đúng một ngày sau khi giới chức Crimea chính thức đặt bút ký vào hiệp ước tái hợp lịch sử với Tổng thống Nga Vladimir Putin để đưa bán đảo xinh đẹp này quay trở về “mái nhà Nga”.

  Một phóng viên AP chứng kiến hàng trăm thành viên thuộc lực lượng phòng vệ Crimea dỡ bỏ chiếc cổng của trụ sở hải quân Ukraine và tiến thẳng vào khuôn viên của trụ sở này. Sau đó, họ hạ lá cờ Ukraine và kéo lá cờ Nga lên thay thế ở giữa khu vực sân của trụ sở.

  Các binh lính không vũ trang của lực lượng phòng vệ Crimea đã chờ đợi khoảng một giờ đồng hồ ở khu vực sân trước khi tiến thẳng vào trụ sở của hải quân Ukraine. Sau khi chỉ huy Hạm đội Biển Đen Nga xuất hiện, lính Crimea chính thức tiếp quản quyền kiểm soát tòa nhà trong khi binh lính Ukraine không có bất kỳ sự kháng cự nào.

  Phóng viên AP được phép đi vào trụ sở của hải quân Ukraine và đã nhìn thấy lực lượng phòng vệ Crimea đi lại trong trụ sở trong khi binh lính Ukraine đang gói ghém đồ đạc để chuẩn bị rời đi.

  Đại diện của lực lượng phòng vệ Crimea sau khi chiếm đóng trụ sở của hải quân Ukraine đã tổ chức một cuộc rút quân êm ả và có trật tự cho binh lính Ukraine. Người ta thấy từng hàng binh lính Ukraine mang theo túi quần áo và các vật dụng cá nhân lặng lẽ rời trụ sở hải quân. Không rõ bao nhiêu trong số những binh lính này coi đó là một hành động đầu hàng về quân sự nhưng nhiều binh lính Ukraine trước đó đã chạy sang phía Nga.

  Chỉ huy Lực lượng Biển Đen Nga – Phó Đô đốc Alexander Vitko, đã đích thân đến đàm phán với đối tác Ukraine nhưng không thể tìm thấy Đô đốc Sergei Hayduk. Các công tố viên địa phương cho biết, ông Hayduk đã bị bắt giữ để thẩm vấn, hãng tin Kryminform cho hay.

  Giới chức Ukraine cho biết, họ đã sẵn sàng di chuyển và sắp xếp nơi đóng quân cũng như nơi ở cho khoảng 25.000 binh lính cùng gia đình của họ ở trong đất nước Ukraine.

  Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 17/3 đã ký hiệp ước sáp nhập Crimea vào Nga sau khi kết quả cuộc trưng cầu dân ý hôm 16/3 cho thấy, có gần 97% người dân Crimea muốn quay trở về với Nga.

  Người dân trên khắp nước Nga và người dân Crimea đã đổ ra đường phố ăn mừng sự kiện trên trong khi chính quyền lâm thời mới ở thủ đô Kiev gọi Tổng thống Putin là mối đe dọa “đối với thế giới văn minh và an ninh quốc tế”. Mỹ và Châu Âu đe dọa sẽ áp dụng biện pháp trừng phạt mạnh tay hơn với Moscow.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các hãng tin Nga hôm qua dẫn lời ông Valery Zorkin – người đứng đầu Tòa án Hiến pháp Nga, cho biết, họ vừa ra quyết định công nhận hiệp ước tái hợp Nga-Crimea có giá trị, gỡ bỏ thêm một rào cản nữa cho việc đưa Crimea sáp nhập vào Nga. Hiệp ước này sẽ chỉ còn cần sự phê chuẩn của Quốc hội Nga trước khi chính thức có hiệu lực.

   Ukraine triển khai thêm quân đến biên giới với Nga

   Sau khi rút quân khỏi Crimea, người đứng đầu cơ quan cố vấn an ninh của Ukraine cho biết, nước này sẽ triển khai thêm nhiều binh lính ở dọc biên giới với Nga và sẽ tiến hành thủ tục cấp visa cho người Nga nhằm “tăng cường an ninh biên giới”.

   Moscow và Kiev đang trên bờ vực của một cuộc xung đột sau khi phe đối lập hồi tháng trước xông vào chiếm thủ đô, lật đổ Tổng thống Viktor Yanukovych và chiếm quyền. Chính phủ lâm thời mới ở Kiev tiếp đó đã có những chính sách phân biệt đối xử với người gốc Nga ở Ukraine và gây ra một cuộc tranh cãi về số phận của bán đảo Crimea – nơi có đa số người dân Nga sinh sống

   Ngày hôm qua, người đứng đầu Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraine – ông Andriy Parubiy, cho biết, hội đồng này đã chỉ đạo các Bộ Quốc phòng và Bộ Nội vụ đặt lực lượng vũ trang của họ vào tình trạng báo động chiến đấu ở mức cao nhất.

   Ông Parubiy chũng cho biết, nước ông cũng sẽ đưa ra chế độ cấp visa cho công dân Nga sau cuộc tranh cãi ở Crimea. Trước đó, người dân Nga muốn vào Ukraine chỉ cần có thẻ căn cước là đủ.

   Một nguồn tin từ Bộ Ngoại giao Nga hôm qua cho biết, Moscow chưa hề nhận được thông báo chính thức về thủ tục visa mà Ukraine tuyên bố áp dụng cho công dân Nga.

   "Thông thường, các vấn đề liên quốc gia như vậy phải được thông báo chính thức. Một quyết định được đưa ra chỉ trong nội bộ như vậy là không đủ. Chúng tôi sẽ đợi”, vị quan chức ngoại giao Nga cho hay.

   Khi được hỏi về khả năng áp dụng thủ tục cấp visa đối với các công dân Ukraine như một biện pháp trả đũa, nhà ngoại giao Nga khẳng định, bất kỳ quyết định nào cũng sẽ chỉ được đưa ra sau khi Moscow chính thức được thông báo về quyết định của Kiev thông qua các kênh ngoại giao.

   Trong một diễn biến khác nhằm thể hiện sự thách thức trước Nga, giới chức lâm thời mới ở Kiev tuyên bố, Ukraine sẽ tổ chức các cuộc tập trận chung với Mỹ và Anh.

   Xóa
 7. Игорь Михайлович Мирошниченко

  дата рождения:20 Февраля 1976, 38 лет
  место рождения:г. Лебедин, Сумская область, Украина
  образование:Национальный университет им. Тараса Шевченко
  сферы деятельности:журналист, политический деятель
  политические интересы:член ВО «Свобода»
  семейный статус:женат
  дети:дочь

  Игорь Михайлович Мирошниченко – украинский спортивный журналист и политик, телеведущий, комментатор и аналитик, член Политсовета ВО «Свобода», глава Сумской областной организации ВО «Свобода».

  И. Мирошниченко родился 20 февраля 1976 г. в г. Лебедин Сумской области. Окончил Лебединскую школу №7. В 1993 г. поступил в Национальный университет им. Тараса Шевченко. Первый опыт телеведущего И. Мирошниченко приобрел на областном телевидении. С 1995 г. работал на канале СТБ в программе «Вікна з Миколою Канішевським». Также он инициировал создание на СТБ спортивной редакции. Позже И. Мирошниченко работал на каналах «Интерньюз», УТ-1. В 2004-2008 гг. являлся пресс-секретарем Национальной сборной Украины по футболу. С 2000 г. И. Мирошниченко работал на телеканале ICTV. Вел программу «Спорт» (награждена премией «Телетриумф» в 2006 г.), руководил спортивной редакцией канала.

  На сегодняшний день И. Мирошниченко является членом Политсовета ВО «Свобода», главой Сумской областной организации ВО «Свобода». Избран народным депутатом на парламентских выборах в октябре 2012 г. (4 номер в списке ВО «Свобода»).

  Женат, воспитывает дочь.
  ----
  Союзники
  Тягнибок Олег Ярославович Олег Ярославович Тягнибок – украинский политический деятель, лидер Всеукраинского объединения «Свобода»...
  О. Тягнибок – лидер ВО «Свобода», членом которого является И. Мирошниченко. И

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Igor Miroshnichenko

   Ngày sinh: February 20, 1976, 38 năm
   Nơi sinh: Thiên nga, Sumy region, Ukraina
   Giáo dục: Đại học Quốc gia. Taras Shevchenko
   lĩnh vực: nhà báo, chính trị gia
   lợi ích chính trị: Thành viên của Võ "Svoboda"
   Tình trạng gia đình: Đã lập gia đình
   Trẻ em: con gái

   Igor Miroshnichenko - Tiếng Ukraina nhà báo thể thao và chính trị gia, chương trình truyền hình, bình luận và phân tích, thành viên của Hội đồng chính trị của Võ "Svoboda", người đứng đầu của tổ chức khu vực Sumy trong "Tự do".

   Miroshnichenko sinh ngày 20 tháng hai năm 1976 trong khu vực Swan Sumy. Tốt nghiệp lebedinskaya số trường 7. Năm 1993, ông theo học tại Đại học Quốc gia. Taras Shevchenko. Kinh nghiệm đầu tiên trình Miroshnichenko mua trên truyền hình trong khu vực. Từ năm 1995, làm việc trên STB kênh trong chương trình "s Vіkna Micol Kanіshevskim." Ông cũng khởi xướng việc tạo ra các bộ phận thể thao tại STB. Miroshnichenko sau làm việc trên các kênh rạch "Internews" UT-1. Trong giai đoạn 2004-2008. là thư ký báo chí của đội tuyển bóng đá quốc gia của Ukraine. Từ năm 2000 Miroshnichenko làm việc trên ICTV kênh. Dẫn chương trình "thể thao" (trao giải thưởng "Triumph" năm 2006), dẫn đầu các kênh thể thao chỉnh sửa.

   Hôm nay Miroshnichenko là thành viên của Hội đồng Chính trị "Svoboda", người đứng đầu của tổ chức khu vực Sumy trong "Tự do". Phó bầu của cuộc bầu cử quốc hội vào tháng 10 năm 2012 (4 số được liệt kê trong "Tự do").

   Lập gia đình, một con gái.
   ----
   Đồng minh
   Tyahnibok Yaroslavovich Oleg Oleg Yaroslavovich Tyahnibok - Tiếng Ukraina chính trị gia, các nhà lãnh đạo của All-Ukrainian Union "Tự do" ...
   Các nhà lãnh đạo trong "Tự do" là thành viên của Miroshnichenko - O. Tyahnibok.

   Xóa
 8. Trả lời
  1. Trên blog thì vẫn liên tục, anh Béo ơi!
   Trừ mấy tiếng sau khi bị hack blog cũ:
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/01/nam-moi-blog-moi.html

   Còn trên fb thì bọn em phải tạm xa vì mệt mỏi với fb quá! Chán!

   Xóa
  2. Ủa, có gửi đến chủ trang một phản hồi. Sao không thấy hiển? Có gì vi phạm không, thưa Cô Chủ???

   Xóa
  3. Thưa bác XYZ!
   Có lẽ do lỗi kỹ thuật gì đó nên nhận xét gửi không thành công. Cháu vẫn để chế độ tự hiển thị mọi ý kiến ngay lập tức mà!
   Cháu đã kiểm tra cả hộp spam nhưng cũng ko có!
   Xin bác vui lòng gõ lại!

   Xóa
 9. Phạm Hoàng Đứclúc 14:34 20 tháng 3, 2014

  Lời cảm ơn của Tập đoàn Truyền hình Quốc gia Ucraina đang trên trang web của họ:
  http://1tv.com.ua/ru/about/news/2014/03/19/54111

  Национальная телекомпания Украины благодарит всех за поддержку
  19 марта 2014, 18:11

  Коллектив Национальной телекомпании Украины выражает благодарность всем за поддержку и своевременную реакцию на агрессивные действия народных депутатов ВО "Свобода" Игоря Мирошниченко, Богдана Бенюка, Андрея Ильенко, вследствие которых был жестоко избит в. и. о. генерального директора НТКУ Александр Пантелеймонов.

  Мы, в первую очередь, благодарим всех сотрудников телекомпании, которые, несмотря на сложившуюся ситуацию, продолжают выполнять свою работу. Первый Национальный продолжает вещать в обычном режиме – все запланированные проекты и программы выходят в эфир.

  НТКУ благодарит коллег со всех средств массовой информации, пользователей социальных сетей, которые не остались в стороне и оперативно среагировали на эти события. Благодаря им этот инцидент не удалось скрыть и он вызвал широкий общественный резонанс. Также мы выражаем огромную благодарность всем медиа- и общественным организациям, которые поддержали коллектив НТКУ и требуют от Генеральной прокуратуры Украины честного и беспристрастного расследования данного происшествия.

  Сегодня сотни сотрудников Национальной телекомпании Украины подписали заявление на имя Генерального прокурора Олега Махницкого с требованием честно и прозрачно расследовать этот вопиющий случай угроз и избиений со стороны представителей законодательной власти. Закон должен быть одинаков для всех! Полный текст обращения можно прочитать здесь.

  Напомним, что в знак протеста против незаконных методов решения кадровых вопросов, вмешательства в редакционную политику, угроз физической расправы Первый Национальный на одну минуту прервал вещание.

  Trả lờiXóa
 10. Phạm Hoàng Đứclúc 14:38 20 tháng 3, 2014

  Tuyên bố của tập thể nhân viên Đài truyền hình Quốc gia
  ==
  Коллективное заявление Национальной телекомпании Украины
  19 марта 2014, 17:54  Коллектив Национальной телекомпании Украины обратился к генеральному прокурору Украины Олега Махницкому по поводу расследования событий 18 марта. Публикуем текст заявления:

  И. о. Генерального прокурора Украины

  Махницкому О. И.

  ул. Резницкая, 13/15, г. Киев, 01011  КОЛЛЕКТИВНОЕ ЗАЯВЛЕНИЕ

  Вчера, 18 марта 2014 около 18:45, группа народных депутатов Украины, в составе которой были заместитель председателя парламентского комитета по вопросам свободы слова и информации Игорь Мирошниченко, член политсовета ВО "Свобода" Богдан Бенюк, ответственный за связи с общественностью в киевской городской организации ВО "Свобода" Александр Аронец, и Андрей Ильенко в сопровождении двух десятков неустановленных лиц, вошла в здание Национальной телекомпании Украины (НТКУ) и, ворвавшись в кабинет руководителя НТКУ Пантелеймонова А. Е., жестоко унижая его честь и достоинство, используя оскорбительную нецензурную брань в его адрес, угрожая и нанося побои, заставила его написать заявление об увольнении.

  В частности, Игорь Мирошниченко употреблял ненормативную лексику, толкал Пантелеймонова А. Е., несколько раз ударил по голове и лицу. Все эти обстоятельства зафиксировано в видеозаписи, которую сделал ответственный за связи с общественностью в киевской городской организации ВО "Свобода" Александр Аронец.

  После подписания заявления Пантелеймонова А. Е. затолкали во внедорожник с госномером АА 7744 СТ и вывезли в неизвестном направлении. Впоследствии в связи с прибытием на место происшествия милиции Пантелеймонов А. Е. был отпущен.

  Статьей 3 Конституции Украины предусмотрено, что человек, его жизнь и здоровье, честь и достоинство, неприкосновенность и безопасность признаются в Украине наивысшей социальной ценностью. Права и свободы человека и их гарантии определяют содержание и направленность деятельности государства. Государство отвечает перед человеком за свою деятельность. Утверждение и обеспечение прав и свобод человека является главной обязанностью государства.

  Подобные действия представителей власти дискредитируют не только новую власть, но и наносят непоправимый вред международному имиджу Украины.

  НТКУ является членом Европейского вещательного союза (EBU), и уже сегодня коллеги с европейских национальных телеканалов выражают недоумение: как подобное может происходить в Украине, где победила демократия? Ведь наша страна выбрала европейский вектор развития, где права человека и защита личности является основой в законодательстве всех европейских стран.

  Коллектив НТКУ категорически осуждает поведение этих людей. Такие действия представителей ВО "Свобода" дискредитируют новоизбранную власть и снижают уровень доверия к украинскому правительству, что негативно влияет на политический имидж руководства нашего государства в глазах ближайших соседей и очень выгодно руководству РФ, которое мгновенно распространило указанную выше информацию в подтверждение своей позиции относительно Украины.

  Действия вышеупомянутых лиц подпадают под признаки, предусмотренные частью второй статьи 296 Уголовного кодекса Украины, как хулиганство и статьи 171 Уголовного кодекса Украины – препятствование законной профессиональной деятельности журналистов.

  Учитывая вышеизложенное, требуем возбудить уголовное производство по статьям 171 и частью 2 статьи 296 Уголовного кодекса Украины, провести тщательное и беспристрастное расследование всех обстоятельств дела, осуществить все необходимые действия для лишения Игоря Мирошниченко, Богдана Бенюка, Андрея Ильенко и Александра Аронца депутатских мандатов и наказать виновных в совершении преступления лиц.
  Пресс-служба Первого Национального

  Trả lờiXóa
 11. Крым. Другая точка зрения

  Kichbu theo: maxpark.com

  Để khách quan, tôi xem nhiều kênh tin tức khác nhau.

  Điều làm tôi ngạc nhiên là sự không trùng hợp trong việc cung cấp thông tin. Vâng, bây giờ, các phương tiện truyền thông Ucraina - đây là nguồn thông tin duy nhất đối với những người không thể truy cập Internet trên lãnh thổ Ucraina. Phát sóng các kênh truyền hình hàng đầu của Nga bị cấm. Người dân của Ucraina đơn giản đã bị tước mất khả năng xem các phương tiện truyền thông không bị kiểm soát bới chính phủ Ucraina.

  Các phương tiện truyền thông địa phương nói gì với người dân Ucraina?


  Các thuật ngữ chính được sử dụng: kẻ xâm lược, bọn chiếm đóng và những kẻ li khai.

  Đánh giá các sự kiện ở Crym như sau: Nga với sự hỗ trợ của những phần tử li khai đã chiếm đóng lãnh thổ của Ucraina độc lập - bán đảo Crym. Các nhà lãnh đạo của Ucraina không thể công nhận một Crym quy chế khác như quy chế của lãnh thổ bị chiếm đóng. Nga kích động sự chia rẽ sâu sắc đất nước và thể hiện chính sách đối ngoại tội lỗi. Chính quyền Ucraina đau lòng thừa nhận rằng họ đã hoàn toàn đánh mất quyền kiểm soát đối với Crym, nhưng tuyên bố rằng Nga về phía mình cũng đã đánh mất Ucraina như một đối tác kinh tế và chính trị.

  Những hành động theo kế hoạch của chính phủ Ucraina: Tiến hành động viên từng phần. Chính phủ Ucraina yêu cầu những người yêu nước và có cảm tình hưởng ứng. Các nhà lãnh đạo Ucraina sẽ vui mừng chào đón những người lái xe bọc thép và các pháo thủ. Họ cũng không từ chối cả lính bộ binh.

  Chính phủ Ucraina tuyên bố rằng họ sẽ không cho phép chia rẽ đất nước. Mặt đất sẽ bốc cháy dưới chân những kẻ chiếm đóng và các lực lượng li khai. Ucraia cùng với các đối tác phương Tây của họ sẽ kế án những kẻ li khai tại các tòa án địa phương và quốc tế. Nga sẽ chẳng giúp đỡ được gì cho họ. Đối với tội ác của những kẻ chiếm đóng và những kẻ đồng phạm của chúng sẽ không có thời hiệu.

  Những hành động mong đợi của cộng đồng quốc tế : Trừng phạt và lại trừng phạt. Tất cả các vị biết về chúng. Không hiểu châu Âu sẽ thực hiện các biện pháp trừng phạt như thế nào, nhưng các nhà lãnh đạo của Ucraina đặt những hy vọng lớn vào các biện pháp trừng phạt.

  Lời chú: Trên phim truyền hình của Ucraina thường cho thấy dường như các đơn vị xe bọc thép của Nga chuyển động với tốc độ lớn hương đến biên giới của Ucraina. Những người dẫn chương trình thường xuyên cung cấp thông tin về số lượng các đơn vị xung kích của quân đội Nga trên biên giới và trên lãnh thổ của bán đảo Crym. Đương nhiên, chương trình cũng phát các tuyên bố của các nhà lãnh đạo Hoa Kỳ, EU và các cuộc đối thoại với những người anh hùng của Ucraina về đề tài " tôi đã trải qua mùa đông như thế nào".

  --------------------------------------------------------------------------------------------

  Tôi thấy rằng nhiều người Ucraina tin vào điều này và ủng hộ tương ứng. Họ tin tưởng và chờ đợi đổi thay hướng đến những điều tốt đẹp. Vấn đề chỉ nằm ở giới hạn của niềm tin mà nó không thể duy trì được mãi bởi các cơ quan truyền thông. Người Nga không chờ đợi điều gì tốt đẹp từ chính phủ Ucraina hiện nay.
  kich bu

  Trả lờiXóa
 12. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hoc sinh mẫu giáo vùng cao17:04 Ngày 19 tháng 03 năm 2014

   KI LÔ GAM: XYZ!

   Ông ơi đừng chấp chó,
   Nó là chó cu đơ.
   Không tin ông chỉ liếc,
   Còm trên chó làm thơ.

   CU ĐƠ EN TU MA!

   Cu đơ và"tu ma",
   Sao giống nhau thế nhỉ.
   Ngược suôi cũng "tu ma",
   "Khẩu bó kin, kin khỉ".

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  3. Nó bảo người đẻ ra cu đơ chuyên lộn gằm.

   Xóa
  4. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  5. Anh bạn Cu đơ này từ khi xuất hiện chỉ kích động chửi bới chứ chả được tích sự gì. Cậu cũng biết thừa rằng những loại ý kiến này sẽ bị chủ nhà xóa. Vậy mà cứ thích viết.
   Sống trên đời ko tích sự thì chết đi cho đỡ chật đất!

   Xóa
 13. Clip này ai quay và đưa lên ? Chắc chắn không phải mấy ông nghị này. Họ thừa hiểu hành động đó không dân chủ tý nào nên họ không ngu vạch áo cho người xem lưng. Vậy người quay clip trong nhóm này là ai ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thưa bác Chôm chôm!
   Trong bài chủ có đoạn:

   "Thông tin này đã được người phụ trách quan hệ công chúng của tổ chức đảng "Svoboda" tại Kiev Alexander Aronets xác nhận.
   "Họ đã buộc người đứng đầu Đài Truyền hình Quốc gia Panteleimonov phải viết đơn từ chức"- Aronets đã viết trên trang Facebook của mình
   Qua đoạn băng Video của Alexander Aronets được phát đi trên mạng Internet, có thể thấy rõ các đại biểu đã dùng vũ lực ép ông Panteleimonov ngồi vào ghế để viết đơn, trong lúc họ đánh ông vào mặt và đầu. "


   Như vậy có thể thấy chính cái nhóm nghị sĩ đầu gấu này tự quay, quay công khai. Chắc là bọn chúng ko biết sợ ai nữa.
   Họ muốn công khai dằn mặt tất cả ai chống đối.
   Việc điều tra hay ko là quyền của Tổng kiểm sát trưởng Ucraina.
   Và dù Thủ tướng tamk quyền Ucr đã lên tiếng nhưng tên Tổng Kiểm sát trưởng lại là người của Đảng Tự do đầu gấu phát xít này nên chúng lờ đi!

   Xóa
  2. Mấy ông nghị Tự Do này chắc coi trời bằng vung rồi không coi dư luận thế giới ra cóc khô gì chắc nghĩ có Mỹ và EU phía sau. Phạm hết sai lầm này đến sai lầm khác. Trước thì đòi bỏ tiếng Nga (một trong nhiều lý do để Nga can thiệp) bây giờ thì tự biên tự diễn bằng một hành động phản dân chủ. Mấy còm của mấy bác ở dưới thì đưa thêm thông tin có thành phố khác của U cũng đòi bắt chước Crimea. Mấy ông nghị Tự Do này không biết đang nghĩ cái gì ?

   Xóa
 14. Hỡi các dư luận viên Việt Nam, chuyện Crime sát nhập vào Nga hay vẫn là của Ukraine thì ảnh hưởng gì tới quí vị mà tốn nhiều thời gian bàn luận quá vậy ? Trung cộng lại vừa muốn sát nhập Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam ta vào nó rồi đây nè :
  BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ XEM
  Các vị dư luận viên luôn cho rằng Đảng và Nhà nước ta đã, đang và sẽ thực hiện một chính sách bảo vệ biển, đảo bằng biện pháp ngoại giao mềm dẻo nhưng đầy hiệu quả, dư luận viên là cựu giáo viên Ngữ văn 16, 17 năm còn khen chính sách đó là "vi diệu" thì phải. Nhưng, thực tế có vẻ hổng phải vậy, đầy hiệu quả và "vi diệu" gì mà càng ngày họ càng chiếm của ta nhiều thứ hơn. Có lẻ quí vị đã quên lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến năm nào của ông Hồ ? Tư tui nhắc lại cho quí vị nhớ :
  "Hỡi đồng bào toàn quốc!
  Chúng ta muốn hoà bình, chúng ta phải nhân nhượng. Nhưng chúng ta càng nhân nhượng, thực dân Pháp càng lấn tới....."

  Quí vị đã nhớ chưa ? Ông Hồ đã dạy càng nhân nhượng thì giặc càng lấn tới mà sao quí vị lại quên ? Hay quí vị cho rằng thực dân Pháp khác với bành trướng Trung cộng ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái nhà bac này lại hỏi khó anh em DLV mất rồi !
   Cái sự nhân nhượng như vầy đúng là quá "vi diệu" bác ạ!
   Bác cũng thừa biết truyện "Việt vương Câu Tiển" mờ. Nếm cả cứt Ngô Phù Sai để mà phục quốc đó bác.
   Mình chưa nếm cứt thì có nhằm nhò gì. Việc Tàu xây hải đăng, lập thành phố, cấm máy bay dân sự của ta bay ngang vùng trời Hoàng sa...đều là chuyện nhỏ.
   Nói gỡ, có khi Tàu bắt trước Nga đòi trưng cầu dân ý địa bàn Chợ lớn đòi "về dưới mái nhà Tàu" cũng nhỉ nốt bác ạ.
   Chưa nếm cứt mà sợ gì!
   Hé hé hé

   Xóa
  2. xin sửa dùm "trước" thành "chước". thanhks !

   Xóa
  3. Nghe trẫm sai bảo:
   Cho thằng tư trời đánh làm tiên phong, dẫn quân bản bộ gồm tả tướng là Dân đồng tháp, hữu tướng là Xích văn thố cùng bọn tiểu yêu sinh viên đụ đu, cường vĩnh phúc ... đi oánh Tàu phù!

   Xóa
  4. Hỡi các dư luận viên Việt Nam hãy tập trung ỉa đầy mồm thằng chó TƯ TRỜI BIỂN

   Xóa
  5. Danh sách chó kèm theo,
   Có cả "dân đồng tháp".
   Mặc dù ít bè nheo,
   Nhưng chó điên cũng đập.

   Xóa
  6. TƯ TRỜI BIỂN bị hóc cứt hay sao mà lồng lộn như chó điên vậy

   Xóa
  7. Ba má thằng TƯ TRỜI BIỂN ăn máu lồn, uống nước rửa đít Phương Uyên. Hốc cứt Hằng bòi

   Xóa
  8. Cường Vĩnh Phúclúc 22:39 20 tháng 3, 2014

   Nhà bác TTB đặt vấn đề rất chí lý, mang tính thời sự nóng hổi tới nước nhà, cớ sao các bác Nặc lại chửi ỏm tỏi vậy nhỉ? Hay các bác chính là các bác dư luận viên quen mặt nay không tiện lộ diện trước câu hỏi hóc búa của bác TTB nên đành hóa thân thành Nặc để làm dư luận viên cho cả TQ?

   Xóa
  9. mẫu giáo vùng thấplúc 05:43 21 tháng 3, 2014

   Ô hô! Thằng côn đồ, móc túi, lưu manh, giật dọc Tư trời đánh mà đi vẽ cho CSVN hãy làm theo lời dạy ông Hồ! Cười nôn ruột quá! Ô hô! Đúng là loài trì độn, ếch ngồi đáy giếng. Làm người mà ngày nào cũng được mọi người nhận vào mồm không biết bao uế tạp, vẫn không biết nhục. Càng ăn uế tạp càng cho mình là kẻ biết lý luận...cùn. Đúng là thằng lưu manh!

   Xóa
  10. Cường Vĩnh Phúclúc 06:11 21 tháng 3, 2014

   Lý luận cùn thì nhà bác mẫu giáo vùng thấp cứ phản biện nào, sao không phản biện như người có học mà lại chửi mắng như bọn "côn đồ, móc túi, lưu manh, giật dọc" vậy? Theo iem thì tầm mẫu giáo vùng thấp với một số nặc chỉ biết chửi kiểu vô học thì không phải dư luận viên hạng tép riu như bác TTB gọi mà chỉ là đám quân sĩ có nhiệm vụ thấy thất trận thì hùa vào chửi đối phương để gỡ gạc chút "tiếng thơm" cho chủ tướng!

   Xóa
  11. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 15. Có ai?
  Người khôn không chấp chó.
  Làm thế nhỏ người đi.
  Chó sủa mặc nó sủa,
  Người đi có xá gì.

  Trả lờiXóa
 16. Đảng Các khu vực chuẩn bị kịch bản Cờ-rưm ở Kherson
  20.03.2014 11:48

  Xem hình
  Các đại biểu nhân dân li khai của đảng Các khu vực đang chuẩn bị một kịch bản Cờ-rưm ở tỉnh Kherson. Người thừa hành quyền thị trưởng thành phố Kherson Vladimir Mikolayenko tuyên bố trong cuộc gặp gỡ báo chí, PV Báo LB.ua đưa tin từ nới xảy ra sự kiện. theo thông tin của ông ta, các đại biểu nhân dân của Hội đồng thành phố thuộc phái Các khu vực đang dự định tiến hành trưng cầu dân ý tự như ở Cờ-rưm ngày 16 tháng 3 vừa qua.


  Mikolayenko khẳng định rằng ở Kherson không có tâm lý li khai, tuy nhiên một số các đại biểu bị ngăn chặn với các luồng tài chính của thành phố muốn trở lại cầm quyền nhờ quân đội Nga. “Hiện tại tất cả kế hoạch của họ để quay trở lại chính quyền là mở rộng phong trào li khai ở miền nam đất nước. Chình quyền trước nhìn thấy nhân dân thành phố không ủng hộ họ cho nên họ hướng tới kịch bản Cờ-rưm và hy vọng rằng họ sẽ giúp Putin chiếm Kherson thì ông ta sẽ để cho họ ở lại nắm quyền tiếp”, - ông Mhikolayenko nói.

  “Ngoài ra, ngày hôm qua một người phụ nữ gọi điện cho tôi, người này làm việc trong Phut tổng thống Nga. Bà ấy quan tâm đến việc chúng tôi sẽ xem xét vấn đề gì trong phiên họp sắp tới của Hội đồng thành phố và nói rằng có một nhóm đại biểu dự định đưa ra sáng kiến Trứng cầu dân ý về tách tỉnh Kherson ra khỏi Ukraina. Chúng tôi đã kiểm tra cuộc điện thoại gọi từ Kherson. Tôi không biết họ nói gì nhưng chúng tôi có thể đoán được ý đồ - đó là ai thì hiện tại SBU đang làm việc để phát hiện xem họ làm gì.

  Đã phát hiện được cuộc gọi của họ, có thể là họ muốn kiểm tra xem tôi sẽ phản ứng thế nào đối với ý tưởng trưng cầu dân ý trong phiên họp hội đồng. Có thể họ muốn khiêu khích tôi”, - ông Nhikolayenko nói. Đồng thời ông Nhikolayenko tuyên bố rằng sẽ không cho phép xảy ra xem xét một đề xuất tương tự tại phiên họp hội đồng.
  “Nếu các nhà bảo vệ pháp luật không phản ứng đối với những phát biểu về cuộc trưng cầu dân ý bất hợp pháp thì tự tôi với tư cách là một công dân Ukraina sẽ tiến hành cuộc bắt dân sự đối với đại biểu như thế. Tôi có quyền pháp hiến như thế”, - quyền thị trưởng nói.
  Lưu ý rằng, trước đó đã có thông tin rằng ông Vladimir Sadko – đại biểu nhân dân đảng Các khu vực bị viện công tố tình nghi tiến hành tuyên truyền li khai và ủng hộ Nga.
  http://doanhnghiepodessa.com/modules.php?name=News&op=viewst&sid=2056041

  Trả lờiXóa
 17. Ông Gregor Gysi, chủ tịch liên minh Die Linke, phát biểu trước hạ viện Đức (trích đoạn)

  "Thưa bà Merkel,
  Phó thủ tướng Ukraina, bộ trưởng bộ quốc phòng, bộ trưởng bộ nông nghiệp, bộ trưởng bộ môi trường, viện trưởng viện kiểm sát, đó là những kẻ phát xít. Chủ tịch ủy ban an ninh quốc gia là người sáng lập ra đảng phát xít mới Swoboda. Những kẻ phát xít đang lên ngôi và nắm giữ các vị trí quan trọng về an ninh và lịch sử chưa bao giờ có chuyện những kẻ phát xít đã lên nắm quyền mà lại tự nguyện rời bỏ quyền lực. Chính quyền liên bang Đức đáng lý ra cần phải đặt rõ ranh giới, ít nhất dựa trên kinh nghiệm từ lịch sử của chính nước chúng ta.
  Thời FPÖ, đảng phát xít của Áo lên ngôi, khi đó chính quyền Đức đã từ chối không quan hệ. Vậy mà phát xít ở Ukraina thì chúng ta không làm gì hay sao? Swoboda rất thân với NPD của Đức (NPD= Đảng phát xít mới Đức) và các đảng phát xít khác trong châu Âu. Chủ tịch đảng Swoboda, Oleh Tjahnybok đã từng phát biểu câu này, tôi xin trích dẫn lại nguyên văn, bà nên nghe thử ông ta nói sao:
  - Hãy cầm lấy vũ khí, hãy chống lại những con lợn Nga, Đức và những con lợn Do thái và những loài hạ đẳng khác!
  hết trích!
  Tôi xin nhắc lại, ông Oleh Tjahnybok đã từng nói: - Hãy cầm lấy vũ khí, hãy chống lại những con lợn Nga, Đức và những con lợn Do thái và những loài hạ đẳng khác!

  Rồi sau đó có những vụ tấn công vào người Do thái, người cánh tả và bà chấp nhận sự im lặng trước những việc như vậy đã đành, bà lại còn nói với những kẻ Swoboda, đây thực sự là bê bối quá lớn."

  Trả lờiXóa
 18. Trình độ của mấy chú DLV này kém quá, hèn gì bị ông Tư Trời Biển ổng chê thậm tệ thật ko oan uổng tí tẹo nào. Văn xuôi cỡ "16,17 năm dạy ngữ văn" mà còn hồ lốn, tanh tửi không sao ngửi đặng, huống hồ đám "tép riu" (chữ dùng của TTB). "thơ" phú thì con cóc con nhái mà cũng ba hoa. Xem ông chúng mày múa bút nè:
  CÔNG HAY TỘI ?
  Ta có thể lầm, lịch sử....không:
  Thời gian thẩm định tội hay công.
  Hôm qua đức độ tày non Thái,
  Ngày mới tội đồ lập bể Đông.
  Thất thế... bôi đen công hóa cốc,
  Đặng thời ....tô vẽ rắn ra rồng.
  Tôi công, công tội đời soi xét,
  Ta có thể lầm, lịch sử: - Không !
  Hé hé hé

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng mày đần. Nhưng nhân dân không.
   Lịch sử chói ngời rõ tội công.
   Bám Mỹ, vênh vang quan với lính.
   Tụt quần, bỏ dép vượt biển Đông.
   Hận, tiếc, quanh năm ăng ẳng sủa.
   Chúng tao cười, vững lũy sắt thành đồng.
   Tội công, công tội trời có mắt.
   Chúng mày đần. Nhân dân thì không.

   Xóa
  2. cám ơn Bến tre vì đã họa thơ, mặc dù niêm luật sai bét nhè. Hi hi.
   ủa, hổm rày sao vắng bóng vậy ? Bộ đi lên Nà Hỳ để đưa cô giáo Tòng Thị Minh qua suối à ? “nhiệt tình cách mạng” được như vậy thật đáng biểu dương. hi

   Xóa
 19. Phạm Hoàng Đứclúc 21:16 20 tháng 3, 2014


  Tổ chức Ân xá Quốc tế kêu gọi khẩn trương điều tra vụ tấn công người đứng đầu một kênh truyền hình ở Kiev
  Tổ chức Ân xá Quốc tế kêu gọi khẩn trương điều tra vụ tấn công người đứng đầu một kênh truyền hình ở Kiev

  Photo: EPA

  Tổ chức Ân xá Quốc tế (Amnesty International) yêu cầu điều tra vụ các nghị sĩ từ đảng Svoboda Ukraina hành hung lãnh đạo Hãng truyền hình quốc gia Ukraina Alexandr Panteleimonov, xảy ra tại Kiev.

  "Vụ tấn công nhằm vào tự do ngôn luận phải được điều tra kịp thời và sớm qui kết đối tượng có trách nhiệm," - chuyên gia Tổ chức Ân xá quốc tế về Ukraina bà Heather McGill cho biết.

  Tuyên bố của người bảo vệ nhân quyền có nêu rằng những kẻ tấn công đã sử dụng ngôn ngữ phân biệt chủng tộc. "Nhà chức trách Ukraina hiện hành phải lập tức thể hiện quan điểm rằng, không ai ở Ukraina sẽ bị phân biệt đối xử vì quan điểm chính trị hoặc sắc tộc của họ," – bà McGill yêu cầu.
  Đọc tiếp: http://vietnamese.ruvr.ru/news/2014_03_20/269918666/

  Trả lờiXóa
 20. Tại tỉnh Belgorod hai công dân Ukraina và Thụy Điển chụp ảnh thiết bị quân sự Nga đã bị tạm giữ

  Các nhân viên Cơ quan An ninh Liên bang FSB bắt tạm giữ tại khu vực biên giới tỉnh Belgorod (Nga) hai công dân Ukraina và Thụy Điển thực hiện chụp hình những khu vực có thiết bị quân sự Nga.

  Như được biết từ Sở FSB địa phương hôm nay, công dân Thụy Điển đi qua biên giới Nga trên chiếc Mercedes có chủ nhân là người Ba Lan, cùng đi có công dân Ukraina. Người Thụy Điển này sử dụng thị thực "kinh doanh" và khai báo vào Nga với mục đích “du lịch”.

  Quá trình kiểm tra làm rõ thêm rằng, công dân Thụy Điển là một người chính thức thất nghiệp. Ngoài chụp ảnh gần Belgorod, người này có nhiều ảnh chụp các sự kiện ở Maidan, biểu tình ở Gruzia. Giấy tờ tùy thân cũng ghi lại các chuyến thăm Gruzia vào thời gian tình hình bất ổn. Đại diện FSB cho biết, người dân địa phương đã cảnh giác phát hiện và giúp bắt giữ những đối tượng đáng ngờ.

  Trả lờiXóa
 21. cám ơn Bến tre vì đã họa thơ, mặc dù niêm luật sai bét nhè. Hi hi.
  ủa, hổm rày sao vắng bóng vậy ? Bộ đi lên Nà Hỳ để đưa cô giáo Tòng Thị Minh qua suối à ? “nhiệt tình cách mạng” được như vậy thật đáng biểu dương. hi

  Trả lờiXóa
 22. Trên kia có bác Chôm Chôm hỏi ai là người quay video clip này và đưa lên mạng.
  Dưới đây là nguyên văn lời của ông Александр Аронец- đại diện Đảng Tự do viết trên trang fb cá nhân của ông ta:
  ====
  Руководитель Первого национального написал заявление об отставке, - "Свобода"
  18 марта, 19:40

  "Свободовец" Александр Аронец сообщил, что они заставили написать руководителя Первого национального Пантелеймонова заявление об отставке.

  http://image.112.ua/225x130/Mar2014/23603.jpg
  Пантелеймонов Фото с открытых источников

  "Свободовец" Александр Аронец сообщил, что они заставили написать руководителя Первого национального Пантелеймонова заявление об отставке. Об этом политик написал на своей страничке в Facebook.

  "Заставили написать руководителя Первого национального Пантелеймонова заявление об отставке. Во времена Януковича был заместителем Бенкендорфа по информационной политике, то есть лично зомбировал украинцев и убеждал, что "пакращення" уже наступило и когда людей убивали, показывал сериалы о российской армии", - написал он.

  Напомним, Александр Пантелеймонов возглавил Первый после перехода Бенкендорфа на "Интер".
  http://image.112.ua/585xX/Mar2014/23604.jpg
  Напомним, в Украине около 350 провайдеров прекратили транслировать 4 российских телеканала.
  ----
  Link nguồn: http://112.ua/politika/rukovoditel-pervogo-nacionalnogo-napisal-zayavlenie-ob-otstavke-neoficialnaya-informaciya-36264.html

  Trả lờiXóa
 23. Pretty! It was a very wonderful article. Thanks a lot for providing thos
  info.

  Also visit my site instagram follower hack

  Trả lờiXóa