Thứ Năm, 6 tháng 3, 2014

Rò rỉ điện thoại quan chức EU: Thủ lĩnh Maidan Kiev thuê lính bắn tỉa


Ngoại trưởng Estonia Urmas Paet

Xem video clip:

***************

 Kiev snipers hired by Maidan leaders - leaked EU's Ashton phone tape
The snipers who shot at protesters and police in Kiev were allegedly hired by Maidan leaders, according to a leaked phone conversation between the EU foreign affairs chief Catherine Ashton and Estonian foreign affairs minister, which has emerged online.
UPDATE: Estonian Foreign Ministry confirms authenticity of leaked call

“There is now stronger and stronger understanding that behind the snipers, it was not Yanukovich, but it was somebody from the new coalition,” Urmas Paet said during the conversation.
“I think we do want to investigate. I mean, I didn’t pick that up, that’s interesting. Gosh,” Ashton answered.
The call took place after Estonia’s Foreign Minister Urmas Paet visited Kiev on February 25, following the peak of clashes between the pro-EU protesters and security forces in the Ukrainian capital.
Paet also recalled his conversation with a doctor who treated those shot by snipers in Kiev. She said that both protesters and police were shot at by the same people.
“And second, what was quite disturbing, this same Olga [Bogomolets] told as well that all the evidence shows that the people who were killed by snipers from both sides, among policemen and then people from the streets, that they were the same snipers killing people from both sides,” the Estonian FM stressed.
Ashton reacted to the information by saying: “Well, yeah…that’s, that’s terrible.”
“So that she then also showed me some photos she said that as a medical doctor she can say that it is the same handwriting, the same type of bullets, and it’s really disturbing that now the new coalition, that they don’t want to investigate what exactly happened,” Paet said.
Olga Bogomolets was the main doctor for the Maidan mobile clinic when protests turned violent in Kiev. She treated the gravely injured and helped organized their transportation to neighboring countries, who had expressed a willingness to treat those with severe wounds. From the outset, Olga blamed the injuries and deaths on snipers. She turned down the position of Vice Prime Minister of Ukraine for Humanitarian Affairs offered by the coup-appointed regime.

Protesters evacuate a wounded demonstrator from Independence square, dubbed Maidan, in Kiev on February 20, 2014. (AFP Photo / Louisa Gouliamaki)
Protesters evacuate a wounded demonstrator from Independence square, dubbed Maidan, in Kiev on February 20, 2014. (AFP Photo / Louisa Gouliamaki)
The Estonian FM has described the whole sniper issue as “disturbing” and added, “it already discredits from the very beginning” the new Ukrainian power.

His overall impressions of what he saw during his one-day trip to Kiev are “sad,” Paet said during the conversation.

He stressed that the Ukrainian people don’t trust the Maidan leaders, with all the opposition politicians slated to join the new government “having dirty past.”
The file was reportedly uploaded to the web by officers of Security Service of Ukraine (SBU) loyal to ousted President Viktor Yanukovich who hacked Paet’s and Ashton’s phones.
94 people were killed and another 900 injured during the standoff between police and protesters at Maidan Saquare in Kiev last month.

Policemen carry a colleague wounded during clashes with anti-government protesters in Kiev on February 18, 2014. (AFP Photo / Yury Kirnichny)
Policemen carry a colleague wounded during clashes with anti-government protesters in Kiev on February 18, 2014. (AFP Photo / Yury Kirnichny) 

 Xem: Bộ trưởng Estonian Foreign xác nhận giọng mình:
---------------
Dịch:
 
 Rò rỉ điện thoại quan chức EU: Thủ lĩnh Maidan thuê lính bắn tỉa ở Kiev 
Những tay súng bắn tỉa nã đạn vào người biểu tình và cảnh sát ở Kiev đã được chính các thủ lĩnh biểu tình Maidan thuê. Tiết lộ này dựa trên một cuộc điện đàm bị rò rỉ giữa đại diện chính sách ngoại giao EU, bà Catherine Ashton và Ngoại trưởng Estonia Urmas Paet. Điện thoại của hai quan chức này có thể đã bị các sĩ quan an ninh trung thành với Tổng thống bị phế truất Yanukovych nghe lén.
Thi thể những người biểu tình bị lính bắn tỉa sát hại trong cuộc đụng độ ở trung tâm Kiev ngày 20/2. Ảnh: AFP

“Đang ngày càng có nhiều thông tin rõ ràng hơn về thế lực đứng sau các tay bắn tỉa, đó không phải là Yanukovych, mà là kẻ nào đó thuộc liên minh mới”, ngoại trưởng Paet nói trong đoạn băng.

Cuộc gọi diễn ra sau khi ông Urmas Paet thăm Kiev hôm 25/2, vào đỉnh điểm của cuộc đụng độ giữa người ủng hộ EU với lực lượng an ninh tại đây. Trong cuộc đàm thoại, ông Paet cũng nhắc tới cuộc trò chuyện của ông với một bác sĩ đã điều trị cho những người trúng đạn bắn tỉa ở Kiev. Vị bác sĩ này cho biết, cả người biểu tình và cảnh sát đều bị bắn bởi một nhóm tay súng.

“Chính bác sĩ Olga cũng nói rằng, mọi bằng chứng đều cho thấy, những người trúng đạn bắn tỉa gồm cả cảnh sát lẫn người biểu tình trên phố, và cùng một nhóm bắn tỉa đã giết hại người ở cả hai phía…”, Ngoại trưởng Estonia nói với bà Ashton.

Olga Bogomolets là bác sĩ chính của bệnh viện dã chiến Maidan, khi làn sóng biểu tình biến thành bạo lực tại Kiev. Bà đã điều trị cho những người bị thương và tham gia tổ chức đưa những người bị thương nặng sang các nước láng giềng điều trị.

Cảnh sát khênh đồng đội bị thương tại Kiev ngày 18/2. Ảnh: AFP

Có tin cho hay, đoạn băng rò rỉ nói trên đã được đẩy lên Internet bởi các sĩ quan Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) trung thành với Tổng thống bị lật đổ Viktor Yanukovych. Nhóm này đã nghe trộm điện thoại của ông Paet và bà Ashton.
Ngày 5/3, Bộ Ngoại giao Estonia đã xác nhận tính trung thực của cuộc điện đàm nói trên. "Thật đáng tiếc đã xảy ra nghe trộm điện thoại. Việc tung cuộc điện đàm lên Internet trong ngày hôm nay không phải là vô tình", Ngoại trưởng Paet nói và cho biết thêm, ông đã gọi cho bà Ashton ngay sau chuyến thăm Kiev, khi ông đã trở lại Estonia.
Theo thống kê, 94 người đã thiệt mạng và 900 người khác bị thương trong làn sóng biểu tình bạo lực ở quảng trường Độc lập (Maidan), Kiev hồi tháng trước.
======= 


Mời xem các bài liên quan:

50 nhận xét:

 1. Phạm Hoàng Đứclúc 08:52 6 tháng 3, 2014

  Ghê quá! Mấy ông tội phạm xã hội đen giờ lại lãnh đạo chính phủ Ucraina!
  Thế này mà mấy ông rận Nga, rận Việt hết lòng ca ngợi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phạm Hoàng Đứclúc 08:53 6 tháng 3, 2014

   Rận Nga:
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/03/nga-giao-su-cua-mgimo-bi-sa-thai-sau.html

   Xóa
  2. Phạm Hoàng Đứclúc 08:56 6 tháng 3, 2014

   Rận Việt:
   http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2014/03/140303_russian_crimea_intervention.shtml

   Xóa
 2. Lính bắn tỉa Kiev do "thủ lĩnh biểu tình thuê"

  Thứ Năm, 06/03/2014 08:55
  (NLĐO) – Một cuộc điện thoại giữa Cao ủy phụ trách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Catherine Ashton và Ngoại trưởng Estonia Urmas Paet bị rò rỉ trên mạng tiết lộ các tay súng bắn tỉa nã đạn vào người biểu tình ở thủ đô Kiev được thuê bởi chính những người đứng đầu Quảng trường Độc lập (Maidan) của Ukraine.

  Tập tin bị hack bởi Cơ quan An ninh Ukraine (SBU), lực lượng trung thành với cựu Tổng thống Viktor Yanukovych, hôm 26-2 rồi được tải lên trang web của tổ chức này hồi tuần trước trước khi xuất hiện trên YouTube hôm 5-3.

  Trong đoạn ghi âm, ông Urmas Paet nói: “Người đứng sau các tay súng không phải là ông Yanukovych mà là một tổ chức khác”. Còn Ngoại trưởng EU Catherine Ashton thì đồng tình: “Vâng, điều đó thật là khủng khiếp”.


  Bộ trưởng ngoại giao Estonia Urmas Paet. Ảnh: Delfi

  Ngoại trưởng Estonia Urmas Paet. Ảnh: Delfi  Ngay sau đó, Bộ Ngoại giao Estonia lên tiếng khẳng định tính xác thực của cuộc gọi bị rò rỉ. Đài Tiếng nói Estonia đưa tin: “Các tay súng bắn tỉa giết cảnh sát, rồi bắn vào người biểu tình đang tuần hành trên đường phố”. Hàng chục người, trong đó có khoảng 15 cảnh sát, đã thiệt mạng vì trúng đạn bắn tỉa.

  Hôm 5-3, vụ việc được Bộ trưởng Urmas Paet đưa ra trong một cuộc họp báo. Ông nhấn mạnh cần phải tổ chức một cuộc điều tra độc lập để làm rõ vấn đề.

  Ông Paet còn đề cập đến cuộc nói chuyện với Olga Bogomolets, vị bác sĩ trực tiếp điều trị cho các nạn nhân bị thương trong vụ nổ súng. Bà Bogomolets cho biết cả cảnh sát và người biểu tình đều bị bắn bởi cùng một nhóm người.

  Cuộc nói chuyện điện thoại trên được thực hiện sau khi ông Paet đến thăm Kiev vào ngày 25-2, thời điểm mới diễn ra cuộc đụng độ nảy lửa giữa người biểu tình ủng hộ EU và lực lượng an ninh Ukraine.

  Ông cho hay phe đối lập ở Kiev khi ấy thuyết phục ông không mở rộng điều tra vì họ (phe đối lập) đứng đằng sau chuyện này. Qua điện thoại, ông Paet nói với bà Ashton rằng có thể phe đối lập đã thuê những tay bắn tỉa này trong hàng ngũ NATO.


  Các tay súng bắn tỉa ở Kiev hôm 20-2. Ảnh: Reuters
  Các tay súng bắn tỉa ở Kiev hôm 20-2. Ảnh: Reuters  Đài RT (Nga) đã liên lạc với người phát ngôn Maja Kocijancic của bà Catherine Ashton nhưng chỉ nhận được câu trả lời: “Chúng tôi không muốn bình luận về đoạn ghi âm bị rò rỉ”. Truyền thống Nga cáo buộc các nhà ngoại giao châu Âu biết chuyện nhưng giấu nhẹm.

  Trong khi đó, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Jen Psaki cáo buộc Nga là kẻ chủ mưu phát tán cuộn băng này nhằm mục đích chia rẽ nội bộ Ukraine. “Đây là cách người Nga thường làm” – bà tuyên bố.

  Trả lờiXóa
 3. Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 4. Hoc sinh mẫu giáo vùng caolúc 10:53 6 tháng 3, 2014

  Quân ta bắn quân mình,
  Đổ oan cho người khác.
  Bản chất bọn súc sinh,
  Bày trò làm chuyện ác.

  Túm lại vì tiền bạc,
  Chẳng vì chúng dân đâu.
  Một nhúm người chia chác,
  Mạng dân khi đổi màu.

  Trả lờiXóa
 5. https://www.youtube.com/watch?v=MSxaa-67yGM

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. http://translate.googleusercontent.com/translate_c?anno=2&depth=1&hl=vi&rurl=translate.google.com.vn&sl=en&tl=vi&u=http://www.globalresearch.ca/us-regime-change-operation-in-ukraine-exposed-in-leaked-diplomatic-phone-call/5367807&usg=ALkJrhgadSU59nBhG0k7kEZluMFz0GzUKQ

   Xóa
 6. Không hiểu Nga và Putin có biết rõ việc này không nhỉ? Nếu biết rõ chân tướng vụ việc thì Nga và Putin mới phớt Mỹ và EU như thế chứ?

  Trả lờiXóa
 7. Tội ác của Mỹ và phương Tây ở Ukraina dần dần được phơi bày
  Chính các chuyên gia 'cách mạng màu sắc' phương Tây đã ra lệnh giết những người biểu tình trong quá trình xô xát bạo lực ở Kiev. Cái chết của họ có tác dụng kích động leo thang xung đột và thúc đẩy đám đông phẫn nộ tấn công cảnh sát.

  Kịch bản Mỹ dàn dựng ở Ukraina
  Kênh truyền hình quốc tế PressTV vừa tiết lộ thông tin gây sốc liên quan đến cuộc khủng hoảng hiện nay ở Ukraina.
  Theo đó, trong cuộc phỏng vấn với PressTV, cựu điệp viên của Cơ quan tình báo trung ương Mỹ CIA Scott Rickard đã tiết lộ Mỹ và EU đã chuẩn bị Euromaidan (biểu tình tại Kiev) từ mấy năm trước.
  Theo lời cựu điệp viên này, chính quyền Mỹ đã chi trực tiếp từ ngân sách nhà nước hơn 5 tỷ USD cho chiến dịch mà họ gọi là “Dự án cam."
  Ông Scott Rickard thậm chí còn nêu đích danh những nhà tài trợ chính cho cuộc đảo chính vừa xảy ra ở Kiev.
  Trong số họ, có nhà sáng lập mạng dịch vụ Ebay Pierre Omidyar, chuyên gia tài chính và nhà đầu tư người Mỹ George Soros.
  Tình hình ở Ukraina, theo nhận định của cựu điệp viên Scott Rickard, đang phát triển theo dự định và làm hài lòng chính quyền Mỹ.
  “Không ai khác chính phương Tây đã đạo diễn “cuộc khởi nghĩa” ở Kiev. Nguyên nhân của những sự kiện này không nằm ngoài yếu tố kinh tế và địa chính trị. Phương Tây nỗ lực kéo Ukraina cũng như một số quốc gia cựu Xô-viết khác về phía NATO. Đồng thời đưa các quốc gia này gia nhập vào Liên minh châu Âu” – cựu điệp viên CIA tiết lộ với truyền thông.
  Lính bắn tỉa NATO gây ra vụ thảm sát Kiev
  Trong đoạn băng ghi âm bị rò rỉ trên mạng YouTube ngày 5/3, Ngoại trưởng Estonia Urmas Paet đã nói với Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại Liên minh châu Âu (EU) Catherine Ashton về những cáo buộc cho rằng các nhà lãnh đạo do Phương Tây hậu thuẫn của Ukraina đã nhúng tay vào cuộc đổ máu ở Kiev hôm 20-21/2 khiến hàng chục người và khoảng 15 cảnh sát thiệt mạng.
  Ngày 5/3, Bộ Ngoại giao Estonia ra thông cáo báo chí trong đó xác nhận tính xác thực của các đoạn ghi âm cuộc nói chuyện trên.
  Ông Urmat Paet có cuộc trao đổi điện thoại này sau khi trở về từ Kiev. Tại đây ông đã nói chuyện với một đại diện của phe đối lập Ukraina chống chính phủ của ông Yanukovych khi đó.
  Ông Paet được thông báo có sự xuất hiện của các tay súng bắn tỉa. Họ đã hạ sát hàng chục người, bao gồm cả cảnh sát và người biểu tình.
  Phe đối lập ở Kiev thuyết phục ông Paet về việc không mở rộng điều tra vụ việc có các tay súng bắn tỉa này vì họ (phe đối lập) đứng đằng sau chuyện này.
  Qua điện thoại, ông Paet nói với bà Ashton rằng có thể phe đối lập đã thuê những tay bắn tỉa này trong hàng ngũ NATO.
  Nữ phát ngôn viên Minna-Liina Lind của ông Paet đã xác nhận tính xác thực của đoạn ghi âm nói trên, nói thêm rằng vị ngoại trưởng này “hết sức lấy làm tiếc” về việc đoạn hội thoại bị rỏ rỉ.
  Trước đó, cùng ngày, các trang mạng ở Nga vừa đã phát tán một số đoạn ghi âm các cuộc nói chuyện giữa Cao ủy phụ trách đối ngoại của EU Catherine Ashton và Bộ trưởng Ngoại giao Estonia về sự xuất hiện của các tay súng bắn tỉa trong đội hình của những người biểu tình ở Kiev.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo nhận xét của truyền thông Nga, qua các đoạn ghi âm này có thể thấy rõ là EU, cụ thể là bà Ashton, đã biết rõ việc các tay súng bắn tỉa trong nhóm biểu tình đã bắn hàng chục người.
   Đặc biệt, truyền thông Nga còn cáo buộc các nhà ngoại giao châu Âu biết rõ phe biểu tình đối lập đã thuê lính bắn tỉa (của NATO) nhưng vẫn cố tình làm ngơ.
   Theo thống kê, 94 người đã thiệt mạng và 900 người khác bị thương trong làn sóng biểu tình bạo lực ở quảng trường Độc lập (Maidan), Kiev hồi tháng trước.
   Phương Tây bơm tiền, ra lệnh giết người biểu tình Kiev
   Khi ông Yanukovych còn tại vị, các cơ quan bảo vệ pháp luật Ukraina đã xác định được những kẻ đặt hàng giết hại một số người tham gia biểu tình ủng hộ liên kết với châu Âu (Euromaidan), cũng như khám phá các cách thức và các nguồn tiền chi cho việc làm leo thang đối đầu đường phố nhằm lật đổ chính quyền bằng bạo lực.
   Nguồn tin trong Cơ quan An ninh Ukraina SBU tiết lộ, từ những ngày đầu đối kháng bạo lực, các nhân viên công lực đã điều tra tổ chức “Pravyi sektor”. Tổ chức này được thành lập sau xung đột nội bộ giữa Tập hợp Xã hội-dân tộc và Liên minh toàn Ukraina cực đoan Trizub mang tên S. Bandera.
   Trong quá trình điều tra, đã xác định được rằng, các tổ chức này được tài trợ bởi hàng loạt “các tổ chức thân Ukraina” các loại do tình báo các nước NATO thành lập từ thời Liên Xô.
   Nguồn tin cho hay, các tổ chức “từ thiện” này ngay từ đầu nổ ra biểu tình Euromaidan ủng hộ liên kết với EU đã bắt đầu lập ra một trung tâm điều phối bí mật, thu hút các chuyên gia phương Tây sừng sỏ chuyên vạch chiến lược “cách mạng màu sắc”. Họ được giao nhiệm vụ hoạch định chiến lược hành động cho các nhóm chiến đấu. Trong quá trình điều tra đã xác định được rằng, chính trung tâm này đã ra lệnh giết những người biểu tình trong quá trình xô xát bạo lực ở Kiev. Cái chết của họ phải có tác dụng kích động leo thang xung đột và thúc đẩy đám đông phẫn nộ tấn công cảnh sát.
   Ngay từ ngày đầu Euromaidan, mỗi trưởng nhóm chống đối tích cực đều nhận được tiền thưởng. Mỗi chiến binh tích cực nhận được 200 USD/ngày và thêm 500 USD nếu nhóm có hơn 10 người.
   Các điều phối viên nhận được từ 2.000 USD cho mỗi ngày bạo loạn đông người với điều kiện, nhóm chiến binh thuộc quyền thực hiện các hành động tấn công trực tiếp vào các nhân viên công lực.
   Các điều tra viên cũng xác định được rằng, tiền được gửi đến đại sứ quán Mỹ ở Kiev qua kênh ngoại giao. Đến lượt mình, đại sứ quán Mỹ chuyển tiền đến các văn phòng trung ương của liên minh toàn Ukraina “Svoboda” và liên minh toàn Ukraina “Batkivshchyna” (Tổ quốc). Số tiền là khoảng 20 triệu USD một tuần. Tiếp đó, các khoản tiền này được phân cấp để yểm trợ Euromaidan (duy trì hệ thống bảo đảm hậu cần, hối lộ và mua chuộc các quan chức, nhân viên công lực, trả tiền cho báo chí, chi phí cho tuyên truyền…), cũng như trả tiền hàng ngày cho các chiến binh tích cực. Về phần mình, các thủ lĩnh lực lượng đối lập và các nhóm cực đoan nhận được tiền gửi thẳng vào tài khoản riêng trong ngân hàng.
   Theo TTXVN / VIETNAMDEFENCE

   Xóa
 8. Tổng thống Nga Vladimir Putin đề cử như ứng viên nhận giải Nobel Hòa bình.

  Đó là thông báo ở Oslo hôm thứ Tư của ông Geir Lundestad đứng đầu Viện Nobel.

  Năm nay có con số kỷ lục các ứng viên để xét trao giải thưởng. Trong danh sách gồm 278 chính trị gia, các nhân vật và tổ chức hoạt động xã hội, bao gồm cả Đức Giáo Hoàng Francis và người tố giác tình báo Mỹ Edward Snowden. Ủy ban Nobel sẽ công bố danbh tính người đoạt giải Hòa bình vào trung tuần tháng Mười.

  Trả lờiXóa
 9. Ghê quá. Tôi chỉ biết nói vậy với biểu tình "bất bạo động".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mong rằng người dân V/Nam luôn luôn sáng suốt để không trở thành những con tốt thí của những thế lực phản động trong và ngoài nước.Xin hãy trân trọng cuộc sống của bản thân cũng như của tất cả những người thân yêu xung quanh mình.Thật ra những thủ đoạn mà bọn nổi loạn sử dụng để cướp chính quyền ở ukraina không phải là đặc biệt và mới mẻ gì ,nhưng nó lại vô cùng có hiệu quả trong việc kích động đám đông tức thời.Trong nước bọn "rận" có "Chủ" là Mỹ và phương tây cũng đang tập tành thao diễn những bước đi đầu tiên như cào mặt ăn vạ,nằm lăn ra đường,hay ngoác miệng la làng vu khống...Mục đích là gì, ai cũng có thể hiểu,nhưng nếu như coi thường nó thì hậu quả lại không hề nhỏ giống như ukraina và một loạt các quốc gia khác đã và đang phải ghánh chịu.Vấn đề đáng nói ở đây là những người dân ở bất kỳ một cuộc chính biến bất hợp pháp nào cũng phải chịu thiệt thòi nặng nề. Bởi bản chất của sự thay đổi đó không xuất phát từ nhu cầu của người dân.Vì mình và mọi người,xin tất cả hãy đề cao cảnh giác,chớ có sút bóng vào sân nhà.Dân tộc Việt Nam này đã có quá nhiều đắng cay mà vết thương trên da thịt thì vẫn còn gỉ máu...

   Xóa
 10. Lại trò mị dân nữa thôi. Tất cả cuộc bạo loạn ở Ucraina từ đầu đều do EU và Mỹ đạo diễn, các quan chức phương Tây liên tục đến tận đường phố cổ vũ cho bạo loạn. Vậy nên việc ai tổ chức bắn tỉa thì làm gì có chuyện họ không biết, mà biết đâu chính họ đã xúi đối lập Ucraina làm điều đó. Hiện tại tình hình Ucraina quá thảm hại, lực lượng đối lập tiếm quyền có vẻ đi quá đà, nên phương Tây có vẻ muốn loại bỏ lực lượng này. Vì thế họ cố tình lộ thông tin đó ra, để đối lập Ucraina lại bị đập chết, thế là họ phủi tay không phải trách nhiệm gì hết. Trên thế giới này chỉ có máu người Mỹ là đáng quý, còn máu người dân nước khác là nước lã.

  Trả lờiXóa
 11. Nhân đây, xin kể lại vụ việc xảy ra ở làng tôi vào tháng 7 năm 1964:
  Bà Ph. có chồng tập kết và đã hồi kết vào Nam. Ông bà có 5 con, 2 gái, 3 trai. Bà nuôi con bằng gánh vải bán ở chợ quê và vài ba sào ruộng.Bà không hề có liên hệ gì với chồng. Một đêm trăng mờ. Lựu đạn nổ. Súng rền. Bà và 2 người con gái bị thảm sát. 3 người con trai trọng thương. Xóm dưới thôn trên đều nhận được thông tin: VC ra tay tàn sát dân lành. Mãi đến năm 1967, lão Đại diện xã và lão Cảnh sát xã(VNCH) đấu nhau vì một lão là Việt Quốc phái Nguyễn Thái Học, một lão là Việt Quốc Nguyễn Tường Tam, dân làng ró chuyện. Ba người con trai Bà Ph nay vẫn còn, một thì giáo làng về hưu, một đang làm ở dầu khí, một công tác ở Bộ Nông Nghiệp( rể một nhạc sĩ nổi tiếng). Tôi có hàng vạn chuyện rất thật về thói "lưu manh" của bọn chúng. Tây, Tàu, Âu ,Á...Đã thế thì chúng là thế!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Còn đây là thói "lưu manh" trắng trợn của người tự xưng là cựu giáo viên Ngữ văn mấy chục năm, nay đã về hưu :
   Căn cứ các dữ liệu :
   - Bà Ph. có chồng tập kết và đã hồi kết vào Nam.
   - Bà nuôi con bằng gánh vải (trái vải, loại trái cây này trước 1975 ở Miền Nam không có trái tươi) bán ở chợ quê.
   Kết luận : Bà Ph. cùng các con vào tháng 7/1964 sinh sống và bị sát hại trên miền Bắc XHCN.

   Ông giáo già XYZ cũng cho biết thật ra người giết hại dã man mẹ con bà Ph. chính là lão đại diện xã và lão cảnh sát xã (VNCH) nhưng lại đổ vấy cho VC tàn sát dân lành.Nguyên văn (kể cả lỗi chính tả ró chuyện = rõ chuyện) : "Một đêm trăng mờ. Lựu đạn nổ. Súng rền. Bà và 2 người con gái bị thảm sát. 3 người con trai trọng thương. Xóm dưới thôn trên đều nhận được thông tin: VC ra tay tàn sát dân lành. Mãi đến năm 1967, lão Đại diện xã và lão Cảnh sát xã(VNCH) đấu nhau vì một lão là Việt Quốc phái Nguyễn Thái Học, một lão là Việt Quốc Nguyễn Tường Tam, dân làng ró chuyện".

   Hỡi ôi ! Trên miền Bắc XHCN mà từ năm 1964 tới 1967 có lão đại diện xã và lão cảnh sát xã VNCH (Việt Nam Cộng Hòa) sao ? Lại còn vẽ thêm chuyện lão đại diện là Việt Quốc phái Nguyễn Thái Học còn lão cảnh sát xã là Việt Quốc phái Nguyễn Tường Tam và hai lão này đấu đá nhau mới để lộ ra sự thật ! Ông giáo già nghĩ hưu muốn dựng chuyện để nói xấu đảng viên đảng dân chủ Việt Quốc vừa tàn ác với dân lành, vừa nham hiểm đổ tội cho người khác, lại vừa xâu xé nội bộ....nhưng tiếc thay, do trình độ quá kém cỏi nên ông giống người "lưu manh" quen thói xạo sự, gắp lửa bỏ tay người hơn là một nhà giáo như ông tự nhận. ĐÚNG ! DƯ LUẬN VIÊN ĐÃ THẾ THÌ CHÚNG LÀ THẾ !

   Xóa
  2. Tập kết có nghĩa là bà ở miền Nam, ông bị vấn đề đọc hiểu hay cố bôi nhọ người khác nhiều quá nên ngu người rồi.

   Tài liệu của Snowden tuần qua (ở dưới 22:22 6/3) là bài đáp trả thích đáng cho Tư trời đánh, hàng chục năm nay người Mỹ đã giở những trò bôi nhọ như thế này, và Internet chỉ là cách để họ làm dễ hơn mà thôi.

   Xóa
  3. Tư ơi,

   Gánh vải = gánh "vải" = "cotton, kaki, lụa", không phải là hoa quả thì sao hả tư???

   Không nên hưng phấn quá thì đi cắn bừa, tư ạ. Có lẽ giang hồ gọi tư mad dog là có lý.

   Xóa
  4. Ha ha, xưa nay có ai thấy vải may quần áo mà được gánh đi bán và gọi là gánh vải không nhỉ ?

   Xóa
  5. Nặc 22:29 : nếu bà Ph. ở miền Nam và không liên hệ gì với chồng thì bằng cách nào bà biết chắc chồng mình đã hồi kết như chuyện kể của ông giáo già XYZ ?

   Xóa
  6. Thời đó không biết, chẳng lẽ thời này cũng không biết? Đúng là thứ ngu ngố, bớt mở miệng ra người ta còn tưởng ông biết suy nghĩ đấy.

   Xóa
  7. Ngày xưa, dân nghèo không gánh vải thì chở ô tô đi bán vải hở ông tư?

   Quê tôi cũng nhiều bà cũng gánh vải đi bán đó tư à?

   Bắt giò thì cũng cần có "não" tư ạ? với tư não là thứ xa xỉ thì nên động não tằn tiện thôi.

   Xóa
  8. Vải hoa quả thì còn gánh đi bán, vải sợi mà gánh thì đúng là chỉ có dư luận viên mới làm được.

   Chẳng lẽ gánh vải đi bán rong? Hay dệt xong vài tấm thì lại gánh đi bỏ mối ở các chợ? Hay là gánh thuê?

   Mà quả vải thì trước 1975 hình như Miền Nam chưa có.

   Gánh tơ thì hợp lý hơn cho câu chuyện của "thầy ngữ văn" hay nổ!

   Xóa
  9. Nếu "thầy" mà chém là "sạp vải" thì câu chuyện sẽ có vẻ chuẩn hơn!

   Xóa
  10. Cường Vĩnh Phúclúc 00:55 7 tháng 3, 2014

   Bác TTB căn cứ tới 2 dữ liệu để kết luận bà Ph sống ở miền Bắc, đồng nghĩa bác giáo già XYZ đã hư cấu đầy ác ý theo cảm tính cá nhân.

   Xóa
  11. Cường Vĩnh Phúclúc 01:01 7 tháng 3, 2014

   bà Ph lấy chồng tập kết là bà Ph lấy ông VC trong Nam tập kết ra Bắc, sau đó ông VC này lại quay trở lại miền Nam chiến đấu. Ông giáo già kể chuyện thời đó chứ đâu có kể chuyện thời nay, mà thời nay bà Ph đã chết mất từ 1964 thì làm sao bà ấy biết chồng mình hồi kết lúc nào? He he, hóa ra lại cũng bài cũ là kể chuyện thời xưa nhưng lồng ý kiến chủ quan thời nay của mình vào, như bác thép nguội kể chuyện 7 Nhu đi học cải tạo về mà còn gài lựu đạn quanh nhà ý

   Xóa
  12. Dlv thuong dan quê hương tại Miền Bắc XHCN tươi đẹp mà phải gánh vải (vải vóc) đi bán à? Thời nào mà khổ thế ông?

   Xóa
  13. Cùng bạn đọc!
   Thêm, để mọi người rõ: Tập kết,theo ngữ cảnh, là cán bộ miền Nam được điều động tập trung ra miền Bắc để học tập hoặc công tác, thời điểm sau hiệp định Genève 1954.
   Hồi kết, vẫn theo ngữ cảnh, là cán bộ tập kết được điều động trở lại miền Nam làm nhiệm vụ, thời điểm 1959 về sau này.
   Bạn nào sống ở miền Trung thì rõ: Những năm 1954-1970, hầu hết các chợ quê rất
   tuềnh toàng. Lều chợ lợp mái lá, không vách, không cửa. Sau buổi đông (họp) chợ rồi thì chợ vắng ngắt, không một bóng người. Mọi hàng hóa, vật phẩm chuyển đến chợ đều bằng thúng, gánh. Và, không một phương tiện nào khác. Tiếng là gánh vải nhưng trong gánh vải ấy là dăm bảy xấp vải tám, vải ta, vải ta tẩy; rất ít vải phin thô, được xếp chồng lên cẩn thận. Còn vải lụa cao cấp khác, ai có nhu cầu phải lên tận thành, ở những sạp, tiệm của người Ấn, mới có.
   Việt Nam Quốc Dân Đảng gọi tắt là đảng Việt Quốc. Không có tên đảng nào là đảng Dân Chủ Việt Quốc.
   Chuyện trên là chuyện rất thật. Có thời gian dài, chuyện đã thành hò vè lưu hành trong dân gian đia phương.Tin hay không thì tùy mỗi người. Thói quen nghề nghiệp nên tôi cũng tỉ mẩn để mọi người chưa rõ, rõ thêm.

   Xóa
  14. Cường Vĩnh Phúclúc 08:24 7 tháng 3, 2014

   Nhà bác XYZ trình bày vưỡn có chổ lợn cợn so với ngữ cảnh nên bị người khác hiểu nhầm là tất nhiên. Này nhé, nếu bà Ph ở Miền Nam thì bác phải bảo "bà Ph có chồng đi tập kết và đã hồi kết trở về Nam", là ý nhà iem muốn nói "vào Nam" khác với "trở về Nam", ở miền ngoài mới bảo vào miền trong, chứ ở miền trong thì phải bảo là trở về mới dễ hiểu. Cũng thế, nếu nhà bác bảo bà Ph nuôi con bằng nghề bán vải vóc ở chợ quê thì đã quá rõ ràng, bác lại cứ lấp lửng "Bà nuôi con bằng gánh vải bán ở chợ quê ". Có nhẽ nhà bác nghĩ dạy Ngữ văn lâu rồi nên "nghề" có mai một tí tẹo bác nhễ.

   Còn dư luận viên thuong dan nói giọng bắc mà cũng ti toe rằng quê tôi ngày xưa cũng có nhiều bà gánh vải đi bán thì mới là bó tay, cho tới đầu những năm 1980 trên miền Bắc XHCN "tiên tiến" của chúng ta vải vóc vưỡn còn là mặt hàng quí hiếm, xa xỉ mà mỗi năm hay mỗi nửa năm gì đấy phải cộng cả bố với con trai thành niên vào mới đủ tiêu chuẩn được mua 1 suất vải may 1 chiếc quần âu tại cửa hàng bách hóa quốc doanh, thế thì năm 1964 còn "tiên tiến" hơn nhiều thì tìm đâu ra vải vóc mà nhiều bà gánh ra chợ bán!!!????

   Xóa
  15. Văn phong Bạn đã thay đổi nhiều. Mừng cho Bạn. Thế này CVP nhé:
   -Gọi gánh vải, sạp vải, hiệu vải. Không ai gọi gánh vải vóc, bán vải vóc. Vì Vải khác với vải vóc, dù hai danh từ này cùng nghĩa, gần nghĩa, nhưng từ loại khác nhau nên tùy ngữ cảnh để chọn đặt nó vào đúng vị trí của câu.
   -Khi đã dùng từ"hồi: thì không dùng từ trở về. Vì "hồi" nghĩa là trở về. Ví như hồi hương, hồi gia...Dùng từ tránh thừa trong câu là điều cần lưu ý nhất của người trong nghề. Tôi có một cái tính khá thành. Sai sót nào xảy ra, ai góp vào là nhận ngay, chịu ơn và xin lỗi. Bản chất vấn đề ở đây, Bạn thoáng hiểu rồi, không phải vậy. Chào Bạn.

   Xóa
  16. Cường Vĩnh Phúclúc 15:26 7 tháng 3, 2014

   người bắc bọn iem cứ bảo vải vóc là hiểu ngay vải may quần áo, mà tra tự điển họ cũng định nghĩa vải vóc là danh từ để gọi vải may quần áo, ca dao thì có câu "cưới em vải vóc, lụa đào - quần the, áo lĩnh xếp vào năm rương", thế nhà bác bảo vải khác với vải vóc thì khác như nào ạ? Có phải vải là quả vải còn vải vóc là vải để may quần áo nên khác nhau?
   Luận về "hồi" thì nhà iem nhất trí với bác là trong một số trường hợp "hồi" có nghĩa là trở về như bác ví dụ là hồi hương (trở về quê hương), hồi gia (trở về nhà).... thế còn hồi kết mà bác dùng thì nghĩa là trở về đâu ạ?

   Xóa
  17. CVP!
   +Nói thêm về "hồi kết": Trên tôi nói: "Hồi kết vào Nam". Diễn đạt như thế là tuyệt đối chính xác về mặt ngữ pháp, ngữ nghĩa Bạn ạ.
   +Riêng "vải" và "vải vóc" chúng giống nhau và khác nhau mấy điểm:
   - Giống: Đều là danh từ chung, cùng trỏ chỉ chất liệu may mặc.
   - Khác:"Vải" thuộc từ đơn. "Vải vóc" thuộc từ ghép. Sử dụng"Vải" trong trường hợp cụ thể. Sử dụng"Vải vóc" trong trường hợp khái quát. Xin chân thành cám ơn
   Bạn đã hỏi mà hỏi thật tâm. Và tôi đã trả lời xong. Đúng là như vậy. Chắc Bạn đã vừa lòng? Chào Bạn.

   Xóa
  18. Cường Vĩnh Phúclúc 20:32 7 tháng 3, 2014

   Ấy, vưỡn chưa được bác XYZ ạ, nhà bác bảo "hồi" có nghĩa là trở về, lại có ví dụ hồi hương (trở về quê hương), hồi gia (trở về nhà)... ấy nhưng hồi kết là trở về đâu thì bác không giả nhời em được, cựu giáo viên ngữ văn mà không giả nhời được vậy đích thị nó là từ vô nghĩa rồi!! Thực tế Bác ghép vào cả cụm "hồi kết vào nam" thì đã có "hồi" (trở về, trở lại, trở vào...) mà còn thừa chữ "vào" (trở vào) là bác đã tự mâu thuẫn với chính mình nhé vì trên kia bác đã bảo "Dùng từ tránh thừa trong câu là điều cần lưu ý nhất của người trong nghề".

   Nhà iem với bác đang bàn về nghĩa của 2 danh từ vải và vải vóc, bổng dưng bác lại chuyển hệ qua cấu trúc từ đơn, từ ghép, bác chuyển thế thì ai tranh luận lại bác? Thôi chốt hạ lại là bác có đồng ý vải đồng nghĩa với vải vóc không? Nếu có thì bán vải với bán vải vóc đâu có gì khác nhau bác nhễ?

   Xóa
  19. CVP!
   Đọc những câu sau đây, CVP sẽ rõ khi nào thì dùng"Vải", khi nào thì dùng "Vải vóc":
   -"Siêu thị ấy tuy nhỏ nhưng họ bố trí ngăn nắp, gọn gàng lắm. Tầng dưới thì thịt cá. Tầng giữa thì rau củ quả. Tầng trên thì vải vóc. Tiện thể, chị em mình lên tầng trên, tha hồ mà chọn. Nhiều loại vải sản xuất trong nước nhưng khá đẹp và rẻ. Còn cả lụa tơ tằm nữa."
   -Tóm: Chỉ sử dụng từ"vải vóc" trong ngữ cảnh khái quát. Trong ngữ cảnh cụ thể,
   phải dùng từ"vải".
   Ngôn ngữ học là một khoa học. Đã là khoa học thì nó rõ ràng, cụ thể. Nhiều người nghĩ"văn chương vốn tự hàm hồ" nên nói hươu, tán vượn sao cũng được. Không thể làm trái "luật" nếu là người trong ngành.
   -Cố tâm và cố tình trao qua đổi lại với CVP(và cũng với bạn đọc). Chuyện chúng ta bàn, ngoài chủ đề, sẽ phiền chủ trang và chiếm đất hơi nhiều. Tạm dừng ở đây CVP nhé. Chào Bạn.

   Xóa
  20. Cường Vĩnh Phúclúc 10:34 8 tháng 3, 2014

   Không thấy bác đề cập tới chữ "hồi" nữa, mới lại bác cũng tránh né không giả nhời thẳng vào trọng tâm câu hỏi của nhà iem là vải có đồng nghĩa với vải vóc không? Thế thôi, nhà iem đã hiểu và chắc mọi người cũng hiểu. Bác TTB và bác Đu Đủ đã có lý.

   Xóa
 12. Cảm Ơn Đã Chỉ Dẫn!
  Cuối cùng thì CNN, một trong những hãng thông tấn lớn nhất thế giới, cũng đăng tin về lãnh đạo Maidan Kiev bị nghi ngờ đứng đằng sau vụ bắn tỉa người biểu tình ngày 20/2. Tin đăng khoảng 5h GMT tức 11h VN ngày 6/3, sau khi cuộc gọi bị rò rỉ này đã tràn ngập truyền thông thế giới hơn nửa ngày.

  Chậm trễ tin tức là chuyện bình thường. Điều đặc biệt là ngay đầu bản tin, CNN chua thêm dòng khuyến cáo: Đừng suy diễn chuyện này quá nhiều (Don't read too much into the conservation)

  http://1.bp.blogspot.com/-8sLkcoxgd9k/UxhP-5UiUqI/AAAAAAAAAF0/-vyouiKj81A/s1600/snip1.png

  Bên dưới, lời bình đầu tiên nghe cay đắng: "Cảm ơn đã chỉ dẫn!" (thank you for the instruction!

  http://4.bp.blogspot.com/-JSU92evSbwE/UxhT96mzUEI/AAAAAAAAAGA/nfrQ8R5YzT4/s1600/snip2.JPG
  Được biết, Tổng thống Ukraine Yanukovik đang bị chính quyền Maidan truy nã, truy tố và đòi đưa ra Tòa án Quốc tế xét xử tội ác chống loài người.

  Trả lờiXóa
 13. Cạm bẫy ở Ukraine
  Trước tiên, chiếc bẫy được giăng với Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovich. Nếu không có nó, vị tổng thống được nhân dân bầu hợp pháp này không bị lật đổ nhanh chóng đến vậy.

  Điểm nóng Ukraine làm tốn không ít giấy mực của truyền thống quốc tế. Trong một thời gian ngắn, các sự kiện tiến triển tới chóng mặt. Tuy nhiên, theo đánh giá của tôi thì đây vẫn là một cuộc đấu địa chính trị giữa Đông và Tây, trong đó nạn nhân chính là nước Ukraine xinh đẹp cùng người dân nước này.

  Trong cuộc đấu vô tiền khoáng hậu đó, thủ đoạn chính trị được sử dụng, tạo ra những cái bẫy “chết người” để người mắc không còn cơ hội sửa chữa, còn người giăng hưởng lợi. Là người trực tiếp bám Quảng trường Độc lập ở thủ đô Kiev trong những ngày nóng bỏng, cảm nhận của tôi là những thủ đoạn đó thực sự sự tinh vi, nếu không tỉnh táo, bất cứ ai cũng có thể “sập bẫy”.

  Trước tiên, chiếc bẫy được giăng với Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovich. Nếu không có nó, vị tổng thống được nhân dân bầu hợp pháp này không bị lật đổ nhanh chóng đến vậy. Ở châu Âu, nơi nhân quyền và mạng sống luôn rất được coi trọng, người gây đổ máu, bất luận bằng cách nào, đều tạo hình ảnh xấu trong công chúng, và mất đi sự ủng hộ. Nghệ thuật giăng bẫy ở đây là đưa tình hình khủng hoảng leo thang tới mức đổ máu, buộc chính quyền không còn đường lui phải sử dụng vũ lực, qua đó hiện thực hóa những mục tiêu chính trị.

  Tôi tới Kiev đúng vào ngày đẫm máu nhất trên Quảng trường Độc lập (20/2), khi cảnh sát được lệnh sử dụng vũ khí tự vệ trước những người biểu tình đã trở nên hung hãn. Ngoại trừ truyền thông Nga, các nước phương Tây hầu như không đề cập tới những kẻ bắn tỉa vô danh, nấp trong các căn hộ cao tầng bắn vào cảnh sát, buộc họ phải dùng súng tự vệ. Những kẻ bắn tỉa này chính là chiếc bẫy, khi sập, cảnh sát Ukraine chịu tiếng xấu là giết người, buộc họ phải thoái lui khỏi các vị trí chiến đấu, tạo khoảng trống an ninh cho phe đối lập tiến hành cuộc đảo chính ngoạn mục.
  http://dantri4.vcmedia.vn/6DQQJ7yW5QPfG6EzuGal/Image/2014/03/1-c3c11.jpg

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. http://dantri4.vcmedia.vn/6DQQJ7yW5QPfG6EzuGal/Image/2014/03/1-c3c11.jpg
   Quảng trường Độc lập những ngày nổi sóng.

   Chiếc bẫy thứ hai chính là ngọn lửa xung đột sắc tộc, vốn đã âm ỉ từ lâu ở Ukraine. Ngay sau khi hoàn tất cú cướp chính quyền ngoại mục của Tổng thống Yanukovich, phe “chiến thắng” tại Quốc hội Ukraine đã gấp rút thông qua một loạt dự luật, trong đó đáng chú ý nhất là dự luật không còn xem tiếng Nga - ngôn ngữ thông dụng ở miền Đông giàu có, như quốc ngữ thứ 2. Đây chính là cái bẫy thổi bùng lên ngọn lửa giận dữ của những kiều dân Nga, đặc biệt hơn nó là nguyên nhân khiến Moskva lo ngại trước tâm lý dân tộc cực đoan bài Nga.

   Trên thực địa, ở Ukraine còn diễn ra phong trào hủy hoại các tượng đài thời Xô Viết, và chính những nhân tố này đã khiến cho nước Nga cuối cùng phải “ra tay” ở chừng mực nhất định để những kẻ dân tộc cực đoạn đã chui sâu trong chính phủ tạm quyền cũng như phương Tây chùn tay. Tuy nhiên, có lẽ chiếc bẫy này còn muốn đạt được mục đích cao hơn thế - đó là một cuộc chiến tranh giữa Nga và Ukraine.

   Đương nhiên, nếu chiến tranh huynh đệ tương tàn nổ ra giữa hai dân tộc anh em, hai nước láng giềng có lịch sử gắn liền với nhau này, thì tâm lý của người Ukraine chắc chắn sẽ nghiêng hẳn về phương Tây và Mỹ vì không một công dân nào lại không căm phẫn trước những kẻ tấn công đất nước mình. Như vậy, có lẽ, vở kịch địa chính trị của phương Tây ở Ukraine sẽ hoàn hảo, họ thu phục không chỉ đất nước, mà cả trái tim và khối óc của người Ukraine.

   Tuy vậy, cạm bẫy vô hình ngoạn mục nhất trong cuộc khủng hoảng ở Ukraine có lẽ là sự tước đoạt “văn minh”, chủ quyền, quyền tự quyết của một đất nước. Với Ukraine, hậu quả từ cuộc khủng hoảng chính trị chắc chắn sẽ dẫn tới một nền kinh tế yếu kém, xập xệ phải mất nhiều năm mới có thể khôi phục và phát triển. Ukraine sẽ phải ngửa tay đi vay tiền của phương Tây bằng mọi giá. Hơn thế nữa, khi bị đẩy vào thế đối đầu với Nga, họ cũng không còn con đường nào khác là phải hướng sang phía Tây.

   Như vậy, cả về tiền bạc và chính trị, họ đều bị phương Tây thao túng. Những đồng euro và USD liệu có giúp Ukraine chấn hưng hay lại rơi vào tay những kẻ tham nhũng mới để rồi Ukraine buộc phải có thêm những nhượng bộ địa chính trị, đổi lấy các khoản tiền khác. Rút cục, Ukraine cũng bị đẩy vào chân tường, giờ họ không còn đường lui, buộc phải làm theo những gì đã lập trình sẵn, và đi một con đường đã vạch sẵn.
   Theo Duy Trinh
   Baotintuc.vn
   http://baotintuc.vn/

   Xóa
 14. Phường Điện Biênlúc 19:25 6 tháng 3, 2014

  (Trăm năm trong cõi người ta).
  Rận ta, Âu, Mĩ cũng là rận thôi.
  Mặc dù rận ở mấy nơi,
  Màu da có khác, thói đời như nhau.
  Rận nào rận muốn ăn rau,
  Máu người là chính, giết nhau rận mừng.
  Dân U màu đổi đã từng,
  Quýt cam, cam quýt, màu hung màu vàng,
  Nhìn đi, đa đảng tan hoang,
  Nhìn xem "dân chủ" mơ màng lắm sao.
  Để xem tỉnh thức ngày nào.
  Trăm năm chưa chắc ồn ào đã qua.
  Làm dân nên nghĩ rồi là...

  Trả lờiXóa
 15. Thơ của @ Phường Điện Biên là thơ nhứt cư.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hoc sinh mẫu giáo vùng caolúc 21:29 6 tháng 3, 2014

   "Lộn gằm" nói mẹ nó song.
   Chuyên đi sọc ngoáy "lộn sòng": "sinh viên".
   Giả vờ nấp ".ặc" ăn tiền,
   Với câu chữ ấy muôn niên "bõ cùng".

   Xóa
  2. Nếu"văn dĩ tải đạo" thì còm của PĐB đã là thơ. Vậy "nhứt cư" ở điểm nào, xin Bạn chỉ giùm để cùng học hỏi!

   Xóa
 16. Thế này thì ông ngoại trưởng Mỹ sang Ucraina bắt tay với thủ tướng và tổng thống tạm quyền (tiếm quyền), hứa viện trợ ít ỏi 1 tỷ USD hóa ra là bắt tay với khủng bố và tài trợ khủng bố à. Trái với hiến pháp Mỹ và đi ngược lại lợi ích Hoa Kỳ. Mỹ đang hành động gì vậy? Đâu có xứng là vị thế của một cường quốc lắm tiền và khát máu, Tiểu nhân quá.

  Trả lờiXóa
 17. Nguyễn Tấn Xuânlúc 20:42 6 tháng 3, 2014


  Lãnh đạo thân Phương Tây đứng sau cuộc đổ máu ở Kiev?

  Khôi Nguyên (Vietnam+) lúc : 06/03/14 05:42
  http://img1.vietnamplus.vn/t660/Uploaded/mzdic/2014_03_06/Independence_square3png.jpg
  Quảng trường Độc lập là địa điểm chính diễn ra những cuộc bạo động đẫm máu tại Ukraine (Nguồn: Reuters)

  Trong đoạn băng ghi âm bị rò rỉ trên mạng YouTube ngày 5/3, Ngoại trưởng Estonia Urmas Paet đã nói với Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại Liên minh châu Âu (EU) Catherine Ashton về những cáo buộc cho rằng các nhà lãnh đạo thân Phương Tây của Ukraine có thể đã nhúng tay vào cuộc đổ máu ở Kiev hôm 20-21/2 khiến hàng chục người và khoảng 15 cảnh sát thiệt mạng.

  Ngày 5/3, Bộ Ngoại giao Estonia ra thông cáo báo chí trong đó xác nhận tính xác thực của các đoạn ghi âm cuộc nói chuyện trên.

  Ông Urmat Paet có cuộc trao đổi điện thoại này sau khi trở về từ Kiev. Tại đây ông đã nói chuyện với một đại diện của phe đối lập Ukraine chống chính phủ của ông Yanukovych khi đó.

  Ông Paet được thông báo có sự xuất hiện của các tay súng bắn tỉa. Họ đã hạ sát hàng chục người, bao gồm cả cảnh sát và người biểu tình.

  Phe đối lập ở Kiev thuyết phục ông Paet về việc không mở rộng điều tra vụ việc có các tay súng bắn tỉa này vì họ (phe đối lập) đứng đằng sau chuyện này.

  Qua điện thoại, ông Paet nói với bà Ashton rằng có thể phe đối lập đã thuê những tay bắn tỉa này trong hàng ngũ NATO.

  Nữ phát ngôn viên Minna-Liina Lind của ông Paet đã xác nhận tính xác thực của đoạn ghi âm nói trên, nói thêm rằng vị ngoại trưởng này “hết sức lấy làm tiếc” về việc đoạn hội thoại bị rỏ rỉ.

  Trước đó, cùng ngày, các trang mạng ở Nga vừa đã phát tán một số đoạn ghi âm các cuộc nói chuyện giữa Cao ủy phụ trách đối ngoại của EU Catherine Ashton và Bộ trưởng Ngoại giao Estonia về sự xuất hiện của các tay súng bắn tỉa trong đội hình của những người biểu tình ở Kiev.
  http://img1.vietnamplus.vn/t660/Uploaded/mzdic/2014_03_06/sung_ban_tia.jpg

  Ảnh một tay súng bắn tỉa của lực lượng nổi dậy ở Kiev mà các trang mạng ở Nga đăng tải.

  Theo nhận xét của truyền thông Nga, qua các đoạn ghi âm này có thể thấy rõ là EU, cụ thể là bà Ashton, đã biết rõ việc các tay súng bắn tỉa trong nhóm biểu tình đã bắn trọng thương hàng chục người, trong đó có người đã qua đời tại bệnh viện.

  Đặc biệt, truyền thông Nga còn cáo buộc các nhà ngoại giao châu Âu biết rõ phe biểu tình đối lập đã thuê lính bắn tỉa (của NATO) nhưng vẫn cố tình làm ngơ./.
  Vietnam +
  http://www.vietnamplus.vn/lanh-dao-than-phuong-tay-dung-sau-cuoc-do-mau-o-kiev/247142.vnp

  Trả lờiXóa
 18. Nguyễn Tấn Xuânlúc 20:47 6 tháng 3, 2014

  Nghi án tàu Ukraine lộ vở trá hàng Nga vì cài thiết bị NATO

  Khôi Nguyên (Vietnam+) lúc : 06/03/14 06:59
  http://img1.vietnamplus.vn/t660/Uploaded/tngztn/2014_03_05/ukraine_ship_sevastopol.jpg
  Soái hạm Hetman Sahaidachny

  Hãng thông tấn Itar-Tass dẫn nguồn tin từ Bộ tư lệnh Hạm đội Biển Đen cho biết, một soái hạm của hải quân Ukraine treo cờ Nga đã định "trá hàng" Nga, nhưng đã bị phát hiện do đã gắn thiết bị do thám tinh vi của NATO.

  Nguồn tin cho biết, soái hạm Hetman Sahaidachny của Ukraine đã treo cờ Nga và định ghé cảng Sevastopol. Nhưng do thiết bị do thám mà NATO cài đặt không thể nào hoạt động được trong môi trường tác chiến điện tử phức tạp mà Hạm đội Biển Đen Nga thiết lập ở Sevastopol nên tàu này buộc phải đến cảng Odessa trong ngày 5/3.

  Trước đó, ngày 3/1, tàu Hetman Sahaidachny mang theo một chiếc trực thăng K-27 cùng đội đặc nhiệm hải quân Ukraine đã tham gia chiến dịch của châu Âu nhằm chống hải tặc ở khu vực ven bờ biển Somalia.

  Sứ mệnh này đã được thông qua bởi sắc lệnh của Tổng thống (đã bị lật đổ) Viktor Yanukovych và Quốc hội Ukraine.

  Theo đó, soái hạm của hải quân Ukraine cùng với 250 quân nhân sẽ tham gia chiến dịch của EU từ ngày 3/1 đến ngày 5/3/2014.

  Khi tàu này trên đường trở về Ukraine thì xảy ra cuộc chính biến tại Kiev lật đổ chính quyền của ông Yanukovych.

  Vì vậy, theo Chủ tịch Ủy ban đối Ngoại thượng viện Nga thì tàu Hetman Sahaidachny đã phát tín hiệu muốn quy hàng và đã treo cờ của hải quân Nga.

  Tuy nhiên, phía Nga đã biết trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại vịnh Aden và Địa Trung Hải, tàu Hetman Sahaidachny đã được lắp đặt một thiết bị do thám và truyền tin tiên tiến của NATO.

  Do kế hoạch vỡ lở nên tàu Hetman Sahaidachny đành quay về Odessa.

  Hiện chưa rõ là có phải chiếc tàu này định "trá hàng" phía Nga hay không. Phía Ukraine đã bác bỏ thông tin này trong thông cáo về 10 chiếc tàu Ukraine khác.

  Hetman Sahaidachny là soái hạm duy nhất của hải quân Ukraine. Trước thời điểm tháng 4/1993 tàu này có tên là Kyrov.

  Tàu này được đặt đóng vào năm 1990 tại nhà máy Zaliv ở Kerchi theo hợp đồng của lực lượng biên phòng hải quân thuộc Ủy ban an ninh quốc gia Liên Xô KGB.

  Tàu được hạ thủy tháng 3/1992 và tháng 6 cùng năm được bàn giao cho hải quân Ukraine cho đến khi được đổi tên./.
  Vietnam+
  http://www.vietnamplus.vn/nghi-an-tau-ukraine-lo-vo-tra-hang-nga-vi-cai-thiet-bi-nato/247136.vnp

  Trả lờiXóa
 19. DƯ LUẬN VIÊN KIỂU MỸ, Tiết lộ của Snowden

  New Snowden Doc Reveals How GCHQ/NSA Use The Internet To 'Manipulate, Deceive And Destroy Reputations'

  Bài được đưa lên Internet ngày: 25/02/2014
  Lời người dịch: Các tài liệu rò rỉ tiếp về vụ giám sát ồ ạt của NSA/GCHQ mà Glenn Greenwald đưa ra lần này nói về Nhóm Tình báo Nghiên cứu các Mối đe dọa Chung - JTRIG (Joint Threat Research Intelligence Group). Họ sử dụng Internet để 'điều khiển, lừa gạt và phá hoại uy tín' của bất kỳ ai mà họ không ưa. “Trong các mục tiêu tự nhận là cốt lõi của JTRIG là 2 chiến thuật: (1) tiêm tất cả các dạng tư liệu sai vào Internet để phá hoại uy tín của các mục tiêu của nó; và (2) sử dụng các khoa học xã hội và các kỹ thuật khác để điều khiển các đàm luận và hoạt động xã hội trực tuyến để tạo ra các đầu ra mà nó cho là mong muốn. Để xem cách các chương trình cực đoan đó là thế nào, chỉ cần xem các chiến thuật mà họ khoe khoang sử dụng để đạt được các kết cục đó: “các hoạt động cờ giả” (đưa tư liệu lên Internet và ghi nhận sai nó cho ai đó khác), các bài viết rởm trên các blog của các nạn nhân (giả vờ là một nạn nhân của cá nhân mà uy tín của người đó họ muốn hủy hoại), và đưa lên “các thông tin tiêu cực” trên các diễn đàn khác nhau”. Xem thêm: 'Chương trình gián điệp PRISM trên không gian mạng'.
  Ít tuần trước, Glenn Greenwald, trong khi làm việc với NBC News, đã tiết lộ một số chi tiết về một trình bày của GCHQ có liên quan tới cách mà tổ chức giám sát đó đã có một nhóm “mẹo mực bẩn thỉu” được biết tới như là JTRIG - Nhóm Tình báo Nghiên cứu các Mối đe dọa Chung (Joint Threat Research Intelligence Group). Bây giờ, qua tới The Intercept, ông đã tiết lộ toàn bộ bài trình chiếu và đã nhấn mạnh nhiều chi tiết hơn về cách mà JTRIG có thể tìm cách thâm nhập các nhóm khác nhau trên trực tuyến và phá hủy uy tín của mọi người - đi xa, xa, xa vượt khỏi việc chỉ nhằm vào các nhóm khủng bố và các mối đe dọa tới an ninh quốc gia.
  Trong các mục tiêu tự nhận là cốt lõi của JTRIG là 2 chiến thuật: (1) tiêm tất cả các dạng tư liệu sai vào Internet để phá hoại uy tín của các mục tiêu của nó; và (2) sử dụng các khoa học xã hội và các kỹ thuật khác để điều khiển các đàm luận và hoạt động xã hội trực tuyến để tạo ra các đầu ra mà nó cho là mong muốn. Để xem cách các chương trình cực đoan đó là thế nào, chỉ cần xem các chiến thuật mà họ khoe khoang sử dụng để đạt được các kết cục đó: “các hoạt động cờ giả” (đưa tư liệu lên Internet và ghi nhận sai nó cho ai đó khác), các bài viết rởm trên các blog của các nạn nhân (giả vờ là một nạn nhân của cá nhân mà uy tín của người đó họ muốn hủy hoại), và đưa lên “các thông tin tiêu cực” trên các diễn đàn khác nhau.

  Trả lờiXóa
 20. Nguyễn Liên Hằnglúc 23:00 6 tháng 3, 2014

  Từ ngày 4/2 bà Trợ lý ngoại trưởng Mỹ đã đến gặp các thủ lĩnh biểu tình tại Kiep và trao đổi bàn bạc với họ, bàn với Đại sứ Mỹ tại Ucraina về việc ai sẽ là thành viên chính phủ mới tại Ucr?
  https://www.youtube.com/watch?v=MSxaa-67yGM

  Trả lờiXóa
 21. Lãnh đạo thân Phương Tây đứng sau cuộc đổ máu ở Kiev?
  06:16 06/03/2014

  Trong đoạn băng ghi âm bị rò rỉ trên mạng YouTube ngày 5/3, Ngoại trưởng Estonia Urmas Paet đã nói với Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại Liên minh châu Âu (EU) Catherine Ashton về những cáo buộc cho rằng các nhà lãnh đạo thân Phương Tây của Ukraine có thể đã nhúng tay vào cuộc đổ máu ở Kiev hôm 20 - 21/2 khiến hàng chục người và khoảng 15 cảnh sát thiệt mạng.
  Chia sẻ
  Lãnh đạo thân Phương Tây đứng sau cuộc đổ máu ở Kiev?
  Quảng trường Độc lập là địa điểm chính diễn ra những cuộc bạo động đẫm máu tại Ukraine (Nguồn: Reuters).

  Ngày 5/3, Bộ Ngoại giao Estonia ra thông cáo báo chí trong đó xác nhận tính xác thực của các đoạn ghi âm cuộc nói chuyện trên.
  Ông Urmat Paet có cuộc trao đổi điện thoại này sau khi trở về từ Kiev. Tại đây ông đã nói chuyện với một đại diện của phe đối lập Ukraine chống chính phủ của ông Yanukovych khi đó.

  Ông Paet được thông báo có sự xuất hiện của các tay súng bắn tỉa. Họ đã hạ sát hàng chục người, bao gồm cả cảnh sát và người biểu tình.

  Phe đối lập ở Kiev thuyết phục ông Paet về việc không mở rộng điều tra vụ việc có các tay súng bắn tỉa này vì họ (phe đối lập) đứng đằng sau chuyện này.

  Qua điện thoại, ông Paet nói với bà Ashton rằng có thể phe đối lập đã thuê những tay bắn tỉa này trong hàng ngũ NATO.

  Nữ phát ngôn viên Minna-Liina Lind của ông Paet đã xác nhận tính xác thực của đoạn ghi âm nói trên, nói thêm rằng vị ngoại trưởng này “hết sức lấy làm tiếc” về việc đoạn hội thoại bị rỏ rỉ.

  Trước đó, cùng ngày, các trang mạng ở Nga vừa đã phát tán một số đoạn ghi âm các cuộc nói chuyện giữa Cao ủy phụ trách đối ngoại của EU Catherine Ashton và Bộ trưởng Ngoại giao Estonia về sự xuất hiện của các tay súng bắn tỉa trong đội hình của những người biểu tình ở Kiev.


  Ảnh một tay súng bắn tỉa của lực lượng nổi dậy ở Kiev mà các trang mạng ở Nga đăng tải.

  Theo nhận xét của truyền thông Nga, qua các đoạn ghi âm này có thể thấy rõ là EU, cụ thể là bà Ashton, đã biết rõ việc các tay súng bắn tỉa trong nhóm biểu tình đã bắn trọng thương hàng chục người, trong đó có người đã qua đời tại bệnh viện.

  Đặc biệt, truyền thông Nga còn cáo buộc các nhà ngoại giao châu Âu biết rõ phe biểu tình đối lập đã thuê lính bắn tỉa (của NATO) nhưng vẫn cố tình làm ngơ.

  Theo Vietnamplus

  Trả lờiXóa