Thứ Sáu, 21 tháng 3, 2014

XỬ PHẠT 4 CƠ QUAN BÁO CHÍ: ĐÚNG NHƯNG CHƯA ĐỦ

Thứ năm, 20/03/2014 12:38:42(GMT+7)
(NB&CL) Tại cuộc Giao ban Báo chí thường kỳ ngày 18/3/2014, Cục Báo chí Bộ Thông tin- Truyền thông (TT-TT) đã công bố kết quả xử lý sai phạm của một số tờ báo trong thời gian qua.
 
Ảnh minh họa 
Cụ thể, Thanh tra Bộ TT-TT ra quyết định số 79/ QĐ-XPHC ngày 27/01/2014 của Thanh tra Bộ TT- TT xử phạt Báo điện tử Đời sống và pháp luật mức phạt 7,5 triệu đồng do báo tự ý sửa chữa, thay đổi tên, nội dung một số bài viết của báo Năng lượng mới trên trang TTĐT của báo và trích dẫn khi chưa có sự đồng ý của báo Năng lượng mới.
Quyết định số 156/QĐ-XPHC ngày 13/3/2014 của Thanh tra Bộ TT-TT xử phạt Báo điện tử Dân Việt với mức phạt 4 triệu đồng do đã đăng nhiều tin, bài có nội dung chưa phù hợp với tôn chỉ, mục đích; một số tin, bài sử dụng câu từ phản cảm.
Quyết định số 124/QĐ- XPHC ngày 05/3/2014 của Thanh tra Bộ TT-TT xử phạt Báo điện tử Người đưa tin với mức phạt 36 triệu đồng do có hành vi: đăng tin, bài có nội dung không phù hợp thuần phong mỹ tục Việt Nam và đăng tải tin, bài có nội dung mê tín, dị đoan.
Quyết định số 98/QĐ-XPVPHC ngày 20/2/2014 của Thanh tra Bộ TT-TT xử phạt Báo điện tử pháp luật và Xã hội với mức phạt 40 triệu đồng do thông tin sai sự thật gây ảnh hưởng nghiêm trọng trong bài viết “10 nhà lãnh đạo độc tài khét tiếng nhất trong lịch sử” đăng ngày 11/1/2014.
Nguồn Cục Báo Chí Bộ TT-TT

72 nhận xét:

 1. YÊU NƯỚC VIỆTlúc 09:23 21 tháng 3, 2014

  Sao Bộ TT &TT không phạt báo Thanh Niên về những bài viết của Phó tổng thư ký Đỗ Hùng
  nhỉ ? Chuyện ĐH, viết về vụ những người lính VNCH, tử trận ở Hoàng Sa khi đánh với Trung Quốc năm 1974, có quá nhiều điều người đọc bức xúc thì Bộ bỏ qua sao ?
  Sao lạ vậy ông Bộ TT&TT ? để chờ cách chức ĐH, hay chờ ĐH nổi rõ hơn trong những bài khác đòi "tự do dân chủ" rồi mới trị ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. BỨC XÚC!
   ( Nguồn Boong)
   Đậu hùng chắc không cha,
   Cũng như là không mẹ.
   Không luôn cả ông bà,
   Sinh ra từ rúm giẻ?

   Thanh niên báo tuổi trẻ,
   Thương hại đứa mồ côi?
   Cho nên còn vẫn để,
   Láo toét chỗm chệ ngồi.

   Bao lần kiến nghị rồi,
   Thằng này là giặc trẻ.
   Kể cả là mồ côi,
   Đòi theo giặc là bẻ.

   Thương thay một thế hệ,
   Nảy nòi lũ con hoang.
   Tiếng là dư sức khỏe,
   Ăn tàn, rồi nói ngang.

   Xóa
  2. Thằng chó chết Đỗ Hùng chắc " con ông cháu cha"

   Xóa
  3. Nếu xử phạt các tờ báo thì Thanh niên là phạt nặng nhất. Chắc báo TN đi đêm với Bộ TT &TT rồi - nén bạc đâm xạc tờ báo - Buồn quá.

   Xóa
 2. Khà khà, cái đó đc gọi là ...thăm dò dư luận!

  Trả lờiXóa
 3. Chẳng có tờ báo nào trong nước đăng tin này vì biết quá rõ trò hề. Nên con rối Nhà báo & Công luận và các DLV trợ giúp. He he.

  Trả lờiXóa
 4. Dân ta bây giờ hay suy đoán ngược lại. Nếu không phạt thì cũng chẳng ai để ý "10 nhà độc tài" có thật hay không? Nhưng khi bị tuýt còi thì aha, người ta suy ngược lại vấn đề.

  Làm lãnh đạo phải nắm được lòng dân, nếu không thì hóa ra vẽ đường cho hươu chạy.

  Trả lờiXóa
 5. Các báo bây giờ tự do quá còn gì, tha hồ tự do " chửi Mỹ " như em nhớ bác gì to to nói.
  Nhưng đừng có động vào Dái Ngựa , nó đá cho bỏ bố! (:(
  Còn bài báo sau đây chỉ đứng gần, ngửi mùi hôi của Ngựa ( em nghĩ thế), thì lẳng lặng gỡ bài, không dám ỉ eo. Các anh ý lại dám viết thế này mới sợ chứ : Không còn người phạm tội mà chỉ là bằng chứng của sự khinh thị hiển nhiên. Không còn vị đại diện của pháp luật mà là một cỗ máy mù mắt đang gầm thét. ( Link nguồn ở dưới ).
  Đứng gần Ngựa, một tay bịp mũi vì mùi hôi, mồm phải khen Thơm, đó là yêu cầu không thể thiếu của Ngựa, nếu không muốn nó đá! (:(
  Đấy! Dân chủ, tự do báo chí ở Vn là phải nằm trong khuôn khổ. “Dù còn một đốm lửa nhỏ cũng phải tạo ra niềm hy vọng”, ông Đức đề nghị các báo cáo viên phải hướng dẫn, tạo niềm tin dư luận. ( Link nguồn ở dưới ).
  Các bác có hiểu không! (:(
  Em thì hiểu hết! =((((((((

  Link nguồn: http://webcache.googleusercontent.com/search?q=cache:llzg9sVOE1MJ:www.thanhnien.com.vn/pages/20140318/giua-nguoi-voi-nguoi.aspx+&cd=1&hl=en&ct=clnk&client=firefox-a

  Và: http://laodong.com.vn/xa-hoi/ca-nuoc-co-gan-80000-tuyen-truyen-vien-mieng-99679.bld

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sinh viên vừa ăn cứt xong hay sao mà thở ra nghe thối um cả một vùng. Ngu thì đừng nói con chó ạ. Kích động cái mả bố mày. may ra lũ chó mới nghe thôi, câm mẹ cái mồm đi cho đỡ thối. ĐCM mày

   Xóa
  2. Anh nói cực chuẩn, đúng là thối um cả một vùng. (:(

   Xóa
  3. Biết nhận thế là tốt

   Xóa
 6. Biết thối thì làm ơn ngậm miệng lại dùm đi, ông sinh viên, ông Xíc...

  Trả lờiXóa
 7. + Trong danh sách 10 nhà lãnh đạo độc tài khét tiếng nhất trong lịch sử mà báo điện tử pháp luật và Xã hội nêu tên có Adolf Hitler; Pol Pot; Joseph Stalin; Chủ tịch Mao; Benito Mussolini; Vladimir Lenin; General Franco; Fidel Castro; Idi Amin; Porfirio Diaz. Phạt 40 triệu là đủ rồi, trong 10 tên, chỉ phạt 4 tên thôi. Vì 4 tên ấy thế phải này cơ mà:
  + Chủ tịch Mao:
  “Bác Hồ ta đó chính là Bác Mao”
  + Joseph Stalin:
  “Yêu biết mấy khi con học nói
  Tiếng đầu lòng nó gọi Sít - ta – Lin”.

  + Vladimir Lenin:
  “Mác – Lênin, vĩnh viễn mặt trời
  Giữa mây đục, càng sáng ngời chân lý”

  + Fidel Castro phạt, vì nếu không có ông, thì sao có:
  “Cu-ba, hòn đảo Lửa, đảo Say
  Ở đây say thật, say trời đất
  Sóng biển say cùng rượu mật, say... “

  + Phạt như thế là đủ rồi, không nhẽ Bộ Thông tin- Truyền thông cho rằng sai cả 10 tên thì đã phạt 100 triệu ngay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chào Bạn Nông Dân!
   Lâu quá, gặp lại Bạn. Khỏe không? Trong cuộc sống, về một sự việc, về một con người, nhiều ý kiến khác nhau, âu cũng là chuyện bình thường. Tôi thích văn phong, sự hóm hỉnh ở cái khác nhau giữa tôi và Bạn. Tranh biện mà nói bừa, phán bừa, lưu manh thì tôi chúa ghét.
   Trong phản hồi của Bạn, tôi xin bổ sung chỗ chưa đúng: Francico Franco( 1892-1975) chứ không là Général Franco( Général là chức tổng tư lệnh, thống soái mọi quyền lực). Và tôi cũng nghĩ khác Bạn. Thay cho việc dài dòng về cái khác trong suy nghĩ của tôi và Bạn, xin trích tặng Bạn câu nói của Ngài Tổng Thống Hoa Kỳ Richard Nixon về Francico Franco, khi Franco qua đời:"Tướng Franco là người bạn và đồng minh trung thành của Hiệp Chúng Quốc Hoa Kỳ". Chào Bạn.

   Xóa
  2. Sao đeo đến quân hàm đại tá, viết blog cũng đã lâu mà anh cu Bùi Văn Bồng chả biết gì về pháp luật vậy nhỉ?
   Quy định về phạt tiền những tờ báo có vi phạm đã có từ rất lâu chứ ko phải bây giờ mới có. Và ko phải là Bộ TT-TT đưa ra quy định này. Bộ ko có quyền. Bộ chỉ là cơ quan thi hành.
   Vậy mà đại tá Bồng ngáp ngọng ngáp dại để cho các còm sĩ chửi chế độ:
   ++++
   PHẠT TIỀN BÁO CHÍ - sáng kiến vĩ đại !?
   * BÙI VĂN BỒNG
   Bộ Thông tin truyền thông vừa thực thi phát kiến mới, được coi là “sáng tạo” và có lẽ cũng “vĩ đại” là phạt tiền các tờ báo nếu có sai phạm về nội dung, câu chữ, nhất là “sai phạm về chính trị”.
   Theo tin BBC cập nhật: 16:30 GMT - thứ năm, 20 tháng 3, 2014 : Một báo điện tử của Sở Tư pháp Hà Nội đã bị phạt 40 triệu đồng vì bài viết '10 nhà lãnh đạo độc tài khét tiếng nhất trong lịch sử'.
   Trang tin Pháp luật & Xã hội bị cáo buộc đã đăng bài viết hôm 11/1/2014 và bị phạt theo quyết định hôm 20/2/2014. Tuy nhiên thông tin này chỉ được Bộ Thông tin và Truyền thông công bố trong họp báo thường kỳ hôm 18/3 đăng trên Nhà báo và công luận, dẫn kết luận dẫn quyết định của Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông nói báo của Sở Tư pháp Hà Nội bị phạt vì "thông tin sai sự thật gây ảnh hưởng nghiêm trọng trong bài viết "10 nhà lãnh đạo độc tài khét tiếng nhất trong lịch sử". Được biết đây là một bài dịch các thông tin trên mạng internet mà theo đó Mao Trạch Đông, Stalin và Lenin là những nhà độc tài giết người khét tiếng…
   Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông cũng được dẫn lời nói ba báo khác cũng bị xử phạt trong thời gian gần đây.
   Báo mạng Người đưa tin bị phạt 36 triệu vì "đăng tin, bài có nội dung không phù hợp thuần phong mỹ tục Việt Nam và đăng tải tin, bài có nội dung mê tín, dị đoan".
   Báo điện tử Đời sống và Pháp luật bị phạt 7,5 triệu đồng vì "tự ý sửa chữa, thay đổi tên, nội dung một bài viết của báo Năng lượng mới trên mạng thông tin điện tử của báo và trích dẫn khi chưa có sự đồng ý của báo Năng lượng mới."
   Trong khi đó trang tin Dân Việt bị phạt bốn triệu đồng vì "đăng nhiều tin, bài có nội dung chưa phù hợp với tôn chỉ, mục đích" và "một số tin, bài sử dụng câu từ phản cảm."
   Bình luận về các mức phạt tiền khác nhau này, một nhà báo ở Hà Nội nói:
   "Tội về chính trị bị phạt nặng hơn, những 40 triệu. Đó là một thông điệp - viết bậy, copy còn có thể được xử nhẹ nhưng sai lạc về tư tưởng thì không".
   *> Trong Luật báo chí cũng như các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo hầu như chưa có các quy định cụ thể và rõ ràng về những vi phạm phải xử phạt, hình thức và mức xử phạt với báo chí áp dụng cho những vi phạm (như và tương tự) của các báo “gặp nạn’ như đã nêu trên đây. Nếu như sau này có sửa đổi, bổ sung Luật báo chí, có lẽ “sáng kiến vĩ đại “ này sẽ được áp dụng, rất tiện lợi và quả là dễ dàng, nhẹ gánh cho cơ quan chức năng và cá nhân được phân công chuyên trách theo dõi, rà soát, kiểm tra báo chí. Và cũng tin rằng, qua đây, các báo phải chú ý tỉa tót thật kỹ từng câu chữ, sẽ phải rất thận trọng kẻo bị bắt bẻ 'câu từ phản cảm, nhạy cảm' khi đưa tin để…cố mà tránh để khỏi bị phạt oan...! Tuy nhiên, xem ra dù có cẩn thận đến mấy chăng nữa chắc cũng khó tránh nguy cơ phập phù bị phạt, vì người rà soát, kiểm tra sẽ có đủ lý do soi mói, tìm ra những chỗ mà họ chưa vừa lòng, không hợp ý, áp đặt sự ‘ám chỉ’ hoặc ‘nâng quan điểm’ để phạt một cách không mấy khó khăn, nếu như (họ) muốn phạt hay đơn thuần chỉ là sự cao hứng. Ôi, qua đây càng thấu hiểu sức mạnh và tính đa năng dễ sợ của đồng tiền! Cái Luật ở nước ta và nhiều kiẻu "sáng kiến" lâu nay nó vốn đã thế!
   BVB

   Xóa
  3. Thưa bạn Nông văn Rận!
   Việc bình chọn bá láp thì chấp làm gì. Một cái trang ất ơ nào đó cũng có thể đưa ra bình chọn, đánh giá.
   Người làm báo cần phải có cái đầu của mình chứ ko phải cứ bê nguyên xi những cái ba láp về đăng.
   Tìm hiểu, tôi thấy trang GenK.vn là trang tiếng Việt đầu tiên diịch và đăng bài này đầu tiên. Sau đó nhiều trang blog, diễn đàn đăng lại. Báo PL&XH cũng chỉ là chép lại từ những nơi chép lại đó. Cái đáng trách nữa là ngay khi trang GenK.vn thấy sai, đã hạ bài sau vài tiếng rồi nhưng báo PL&XH vẫn đăng!
   Cũng cần biểu dương trang GenK.vn, dù chỉ là 1 trang blog ất ơ nhưng cũng rất có trách nhiệm với bạn đọc. Sau khi đăng vài giờ, thấy sai đã tự hạ bài và còn có ý kiến đến các trang khác với đề nghị hạ bài.
   ----
   15-01-2014, 10:16
   pav_zz

   Đề nghị gỡ bỏ bài viết có nội dung xuyên tạc lịch sử

   Chào ban quản trị,

   Mình là Vũ quản trị trang Web GenK.vn.

   Thời gian vừa qua diễn đàn lichsuvn.net có trích dẫn lại bài viết 10 Nhà lãnh đạo độc tài Khét tiếng nhất trong lịch sử tại địa chỉ: http://lichsuvn.net/forum/showthread.php?p=595221

   Đây là bài viết được trích dẫn lại từ GenK.vn. Được citinews trích dẫn lại và sau đó được một thành viên của diễn đàn lichsuvn.net sử dụng để post lên diễn đàn.

   Nhưng do phát hiện trong bài có nhiều nội dung nhạy cảm xuyên tạc lịch sử Việt Nam nên đã tiến hành gỡ bỏ sau đó ít phút.

   Vì vậy kính mong quý diễn đàn hợp tác gỡ bỏ bài viết nêu trên khỏi diễn đàn để đảm bảo không có sự cố gì ảnh hưởng tới diễn đàn.

   Cảm ơn Ban Quản Trị.

   http://lichsuvn.net/forum/showthread.php?t=34275&s=f2ba52531d624774ebf986b67cc7ce68&p=595635#post595635

   Xóa
  4. Rât vui gặp lại bác NôngDân. Chúc bác khỏe!

   Xóa
  5. Thấy bác XYZ "Chào Bạn Nông Dân!
   Lâu quá, gặp lại Bạn. Khỏe không?" thấy mà mắc ham.
   Không biết bao lâu thì lại trở mặt như đối với trường hợp ông Tư Trời Biển nhỉ?
   xin mạn phép nhắc để ông "16,17 năm dạy ngữ văn" nhơ cho: bác Nông Dân *mà tôi đã từng nhắc ở còm trước) là một người phản biện rất sắc xảo, thâm thúy.
   Tôi xin kể lại một ấn tượng của tôi về bác ấy ngay trên trang này (có thể lúc ấy bác chưa).
   Một lần bác ấy tranh luận vơi một nick tên là Đu đủ héo cũng thuộc hạng "nặng kí": Từng là bạn bè (chí ít cũng biết rất rõ) về Lê Hiếu Đằng, Huỳnh Tấn Mẫm. Từng "chụp hình chung" với ông Nguyễn Bá Thanh.
   Sau một hồi ông Đu đủ héo "diển thuyết" bác Nông Dân đã nhận xét (tôi nhớ mãi vì câu nói quá đúng, quá ấn tượng): đủ đủ héo ở quê tớ chỉ để làm nộn hoặc băm cho lợn ăn.
   Tiếp theo mấy hôm bác Nông Dân khẳng định về Đu Đủ héo: Đúng là tớ nói ko sai.
   Ông héo kia phải bái phục đấy ông "giáo" ạ!
   Hy vọng ông đừng diển biến bác Nông Dân (mà nếu có cũng không được đâu) để khi không "hoàn thành công tác địch vận" thì lại chửi người ta là lưu manh, gian xảo, luyến láo...thì kì lắm à nghen!
   Hi

   Xóa
  6. Bịt chai, bịt lọ chứ bịt làm sao được miệng người, bẻ que bẻ củi chứ bẻ làm sao được ngòi bút của thiên hạ. Có bịt chỗ này thì nó lại bung ra ở chỗ khác. Đứa nào kí quyết định phạt là quá ngu. Xu thế bây giờ có ai sợ đảng nữa đâu. Bọn chó săn nhớ kĩ điều đó

   Xóa
 8. Ông Arjen Robben nói rất đúng.
  Tôi còn nhớ vụ "Thánh vật ở sông Tô Lịch"
  Báo Bảo vệ pháp luật cuối tuần đăng bậy bạ.
  Vụ này ầm ĩ.
  Đến Wiki cũng có 1 trang riêng về vụ này và báo bị phạt ra sao:
  ------
  Thánh vật ở sông Tô Lịch
  Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
  Khu vực sông Tô Lịch nơi xảy ra sự kiện "thánh vật"

  Thánh vật ở sông Tô Lịch là tên chuỗi bài viết được đăng trên báo Bảo vệ Pháp luật tại Việt Nam trong các số 13, 14, 15 ra từ ngày 31 tháng 3 đến 14 tháng 4 năm 2007.

  Chuỗi bài viết này thống kê một loạt các sự việc không lành diễn ra trong cùng thời gian xử lý các di vật cổ, được phát hiện vào năm 2001 dưới lòng sông Tô Lịch tại Hà Nội, Việt Nam mà có nhiều người cho rằng giữa các sự kiện này có mối liên hệ với nhau.

  Đề tài này tiếp tục nổi lên sau khi bài báo của đội trưởng xây dựng, ông Nguyễn Hùng Cường, người trực tiếp phát hiện di vật cổ được đăng trên tờ báo Bảo vệ pháp luật của Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao Việt Nam.

  Liên quan những vấn đề trên, ngày 9 tháng 5 năm 2007, Chánh Thanh tra Bộ Văn hóa - Thông tin Việt Nam đã ra quyết định số 15/QĐ-XPHC xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động văn hóa thông tin đối với Tổng biên tập báo Bảo vệ Pháp luật, với số tiền phạt là 20 triệu đồng [1].

  Theo quyết định đó, Tổng biên tập báo Bảo vệ Pháp luật đã có hành vi "thông tin sai sự thật gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống xã hội, không nộp lưu chiểu sản phẩm thông tin báo chí", hai hành vi này vi phạm Khoản 11 Điều 10 và Khoản 2 Điều 14 của nghị định 56/2006/NĐ-CP ngày 6/6/5006 của Chính phủ Việt Nam về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động văn hóa thông tin.

  Trả lờiXóa
 9. Gửi Đại tá Bùi Văn Bồng:
  ----
  CHÍNH PHỦ
  --------

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
  ----------------
  Số: 159/2013/NĐ-CP
  Hà Nội, ngày 12 tháng 11 năm 2013

  NGHỊ ĐỊNH

  QUY ĐỊNH XỬ PHẠT VI PHẠM HÀNH CHÍNH TRONG HOẠT ĐỘNG BÁO CHÍ, XUẤT BẢN


  Căn cứ Luật tổ chức Chính phủ ngày 25 tháng 12 năm 2001;

  Căn cứ Luật xử lý vi phạm hành chính ngày 20 tháng 6 năm 2012;

  Căn cứ Luật báo chí ngày 28 tháng 12 năm 1989; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật báo chí ngày 12 tháng 6 năm 1999;

  Căn cứ Luật sở hữu trí tuệ ngày 29 tháng 11 năm 2005; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật sở hữu trí tuệ ngày 19 tháng 6 năm 2009;

  Căn cứ Luật xuất bản ngày 20 tháng 11 năm 2012;

  Theo đề nghị của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông;

  Chính phủ ban hành Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí xuất bản,

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. (Trích):

   Điều 8. Vi phạm quy định về nội dung thông tin

   1. Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 200.000 đồng đến 500.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

   a) Không viện dẫn nguồn tin hoặc viện dẫn sai nguồn tin khi đăng, phát trên báo chí;

   b) Không ghi rõ họ, tên thật hoặc bút danh của tác giả, nhóm tác giả của tin, bài khi sử dụng để đăng, phát trên báo chí;

   c) Sử dụng tin, bài để đăng, phát trên báo chí nhưng không biết rõ tên thật, địa chỉ của tác giả, nhóm tác giả.

   2. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

   a) Đăng, phát thông tin sai sự thật nhưng chưa gây ảnh hưởng nghiêm trọng;

   b) Minh họa, rút tít không phù hợp nội dung thông tin làm cho người đọc hiểu sai nội dung thông tin;

   c) Đăng, phát thông tin về những chuyện thần bí, các vấn đề khoa học mới trên tạp chí nghiên cứu chuyên ngành nhưng không có chú dẫn xuất xứ tư liệu;

   d) Tiết lộ bí mật đời tư khi chưa được sự đồng ý của người đó, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác;

   đ) Công bố tài liệu, thư riêng của cá nhân khi chưa được sự đồng ý của chủ sở hữu hợp pháp tài liệu, bức thư đó, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác;

   e) Đăng, phát ảnh của cá nhân mà không được sự đồng ý của người đó, trừ các trường hợp pháp luật có quy định khác.

   3. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

   a) Đăng, phát thông tin sai sự thật gây ảnh hưởng nghiêm trọng;

   b) Miêu tả tỷ mỉ hành động dâm ô, chém, giết, tai nạn rùng rợn trong các tin, bài, ảnh;

   c) Đăng, phát tin, bài, ảnh kích dâm, khỏa thân, hở thân thiếu thẩm mỹ, không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam;

   d) Đăng, phát thông tin truyền bá hủ tục, mê tín, dị đoan;

   đ) Đăng, phát thông tin về những chuyện thần bí, các vấn đề khoa học mới chưa được kết luận trên ấn phẩm không phải tạp chí nghiên cứu chuyên ngành;

   e) Đăng, phát thông tin về thân nhân và các mối quan hệ của cá nhân trong các vụ án, vụ việc tiêu cực khi không có căn cứ chứng minh những thân nhân và các mối quan hệ đó liên quan đến vụ án, vụ việc tiêu cực hoặc chưa có kết luận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

   g) Khai thác để đăng, phát các văn kiện, tài liệu của tổ chức, tài liệu, thư riêng của cá nhân có liên quan đến các vụ án đang trong quá trình điều tra, truy tố, xét xử, các vụ việc tiêu cực hoặc có dấu hiệu vi phạm pháp luật đang chờ kết luận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, nhưng không nêu rõ xuất xứ của các văn kiện, tài liệu, thư riêng;

   h) Sử dụng hình ảnh bản đồ Việt Nam nhưng không thể hiện hoặc thể hiện không đúng chủ quyền quốc gia.

   4. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

   a) Đăng, phát bản đồ Việt Nam nhưng không thể hiện hoặc thể hiện không đúng chủ quyền quốc gia;

   b) Đăng, phát thông tin xuyên tạc, vu khống nhằm xúc phạm danh dự, uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

   5. Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

   a) Đăng, phát thông tin sai sự thật gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng;

   b) Đăng, phát thông tin kích động bạo lực, dâm ô, đồi trụy.

   6. Phạt tiền từ 70.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

   a) Đăng, phát các tác phẩm đã có quyết định cấm lưu hành hoặc tịch thu;

   b) Đăng, phát thông tin gây phương hại đến lợi ích quốc gia hoặc gây mất đoàn kết dân tộc.

   7. Hình thức xử phạt bổ sung:

   a) Tịch thu tang vật vi phạm hành chính đối với hành vi quy định tại Điểm h Khoản 3, các khoản 4, 5 và 6 Điều này;

   b) Tước quyền sử dụng giấy phép từ 01 đến 03 tháng đối với hành vi quy định tại Khoản 5 và Khoản 6 Điều này.

   8. Biện pháp khắc phục hậu quả:

   Buộc cải chính, xin lỗi đối với hành vi quy định tại các điểm a, b, d, đ và e Khoản 2, các điểm a, e và g Khoản 3, các khoản 4, 5 và 6 Điều này.

   Xóa
  2. Ông Lê Đức Cống vừa rãnh hơi vừa vô duyên nhẩy! Người ta làm đến Đại Tá thì mấy cái lặt vặt như ông đưa ra người ta nắm hết rồi! Ông rãnh quá thì giúp vợ nấu cơm rửa chén có hơn không??? Hay tối ngày đi nhậu, đến tháng nhận lương???

   Xóa
 10. Cụ Ặc- chen Rốp- Ben (Arjen Robben) là người nước ngoài hay nước trong vậy nhỉ??? Bộ 4 Tờ bảo sai thì phải trình bày vì sao sai đã chứ??? Nó xiên toạc thì chỉ rõ nó xiên tọa chỗ nào chứ!! Cứ há mồm ra là... xuyên tạc xuyên tạc, nói xấu nói xấu nói xấu phạt phạt phạt rồi ngoáy đít đi thì ai mà chấp nhận được ??? Cũng như mấy chú NẶC ở đây ( Kể cả cụ nữa đấy) cứ hả họng ra là cặt dái lồn cứt đái chó mèo heo bò tuôn ra như nước chảy, thấy mắc gớm!!!!
  Cu là Cu nói thật!

  Trả lờiXóa
 11. Òi, cái vụ bạo chúa, độc tài này nọ xưa lắm rồi. Hồi đó còn có cả Bác Hồ nữa, vậy mà Bác Hồ vẫn được ca ngợi là danh nhân của thế giới.

  Mấy chú dlv c+ lại có chuyện để còm sướng nhưng chả làm được gì. Chỉ có mấy tờ báo mạng này là tệ hại, đói tin tức đến mức đó sao ? Không cần suy nghĩ, phân tích nguồn tin nữa chứ. Chán! Đọc báo ẩm thực khoái hơn nhiều.

  Trả lờiXóa
 12. Việc xử phạt bằng tiền báo chí diễn ra từ thời ông Lê Doãn hợp và khá thường xuyên, có lẽ một số bạn ở đây chưa biết nên thấy "lạ" thôi

  Trả lờiXóa
 13. Chào mụ Beo nhở!!! Mụ chui lộn chuồng à???? Phạt hành chính bằng tiền, thì thời Lê Noãn Hợp hay thời nào cũng có thì ai nói làm gì??? Người ta thấy "lạ" vì sao phạt mà không phân tích ra chỗ nào sai chỗ nào đúng thôi!
  Mụ khỏe và tăng cân đều nhá! Con " Cám" ở nhà có chồng chưa??? Hay chờ "hòn tử"??? Hố hố hố...!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. CU ĐƠ EN TU MA!

   Cu đơ và"tu ma",
   Sao giống nhau thế nhỉ.
   Ngược suôi cũng "tu ma",
   "Khẩu bó kin, kin khỉ".

   Xóa
  2. Con Nặc Như ... nói gì không hiểu??
   "Ngược XUÔI" chứ không phải ngược SUÔI nghe con NẶC!
   Từ này hồi lớp Ba học kỷ lắm mà!

   Xóa
  3. Hóa ra Đơ biết chữ,
   Ai bảo Đơ tu ma.
   Sưa nay đồn chó rữ
   Cu đơ, đau lòng bà.

   Xóa
  4. Dạy chính tả một lần thôi nhá! Đúng là Nặc Như Cặc! Há há há...!!!

   Xóa
  5. Hóa ra Đơ biết chữ,
   Học hết những lớp ba,
   Đã được phong rận cụ.
   Vẻ vang nhất rận nhà.

   Có cần hiểu tu ma,
   Là cái gì đã biết?
   Khoanh tay nói thật thà,
   Anh bảo cho, không thiệt.

   Xóa
  6. Bố thằng Cu Đơ là con cặc mẹ chó Cu Đơ là cục Cứt. Cả thẳng bố con mẹ mày là đồ rác rưởi đẻ ra mày là thằng mất dạy vì miếng cơm mà quên hết luân thường đạo lý. ĐCM mày

   Xóa
 14. Tởm Nông văn Rậnlúc 16:26 21 tháng 3, 2014

  Gửi ông Nông Văn Rận, ông rận Cu Đơ!
  Bà Beo trên kia nói đúng.
  Chỉ có mấy ông rận là không biết. Ví dụ ông rận Bùi Văn Bồng. Ông ta cho rằng đây là "sáng kiến mới của bộ TT&TT".
  Do vậy ông Lê Đức phải dẫn ra các quy định của pháp luật. Ồng Hoàng trên kia dẫn ra 1 ví dụ về vụ Thánh vật mà báo Bảo vệ PL bị xử phạt từ năm 2007.

  Mấy ông rận dốt nhưng thích xuyên tạc bịa đặt. Khi có người chỉ ra giúp thì lại như rận Cu Đơ: Biết rồi! Khổ lắm!

  Trả lờiXóa
 15. http://www.facebook.com/hoighetphandong?ref=streamlúc 16:30 21 tháng 3, 2014

  Anh rận Cu Đơ tấn công cá nhân bà Beo Hồng!
  Đề nghị chủ nhà xử lý!

  Ki lô gam các Anh rận: Xứ tự do dân chủ Âu châu của các anh đơi!
  ===
  Đêm rạng sáng thứ Sáu, chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ đã chặn truy cập vào trang mạng microblog Twitter.

  Động thái này diễn ra vài giờ sau tuyên bố của Thủ tướng Recep Tayyip Erdogan cảnh báo về khả năng như vậy, - như tin đưa của báo "Hurriyet". Hôm thứ Năm tại một cuộc biểu tình của những người ủng hộ đảng Công lý và Phát triển Đảng (AKP) ông Erdogan tuyên bố rằng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tận diệt các mạng xã hội, trong đó có Twitter. Ông viện dẫn quyết định của Tòa án cho phép thực hiện bước đi như vậy và lưu ý rằng Chính phủ của ông không lo ngại về phản ứng của cộng đồng quốc tế. Như tờ báo trên cho biết, ngay trước lúc nửa đêm nhà điều hành viễn thông Thổ Nhĩ Kỳ BTK đã chặn truy cập vào Twitter. Khi cố gắng vào mạng xã hội này người sử dụng ở Thổ Nhĩ Kỳ sẽ nhận được văn bản từ nhà quản lý, trích dẫn quyết định của Tòa án cho phép phong toả trang web. Trước đây Thủ tướng Erdogan cũng đã nói về khả năng chặn lối truy cập Facebook và Youtube.
  Đọc tiếp: http://vietnamese.ruvr.ru/news/2014_03_21/269973405/

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tên có nick dài như cặc ngựa ở trên nghe đây! Cu Đơ "tấn công cá nhân" mụ Beo khi nào??? Chỉ ra vài từ thử xem??? Chào và hỏi thăm sức khỏe riêng là "tấn công cá nhân" à???

   Xóa
  2. Góp ý chút với Cu Đơ : tranh luận phải có một cái đầu lạnh trong mọi tình huống chú à, mình dùng từ nhẹ nhàng nhưng vẫn khiến đối thủ "ép phê" mới là bãn lĩnh.

   Xóa
  3. Lũ chó bảo nhau

   Xóa
  4. "ép phê" cái mả bà mày con chó TƯ TRỜI BIỂN ạ mày cứ tưởng ai cũng ngu như lũ chó hoang chúng mày

   Xóa
  5. Hoc sinh mẫu giáo vùng caolúc 18:53 21 tháng 3, 2014

   Ki lô gam bác Nặc danh18:33 Ngày 21 tháng 03 năm 2014

   Kệ cha chúng đi bác,
   Chó vẫn là chó thôi,
   Có sủa nam đến bắc,
   Chẳng thoát khỏi cầu hôi.(quê cháu gọi hố xí)

   Kệ cha chúng đi bác,
   Chó vẫn là chó thôi.
   Chúng bảo nhau cũng mặc,
   Ẳng, gâu có mấy lời.

   Kệ cha chúng đi bác,
   Chó vẫn là chó thôi.

   Xóa
  6. Rải tờ rơi kiếm tiền.
   Mà bảo là tranh luận.
   Thoảng mùi, đã tởm lợm.
   Còn ai luận mà tranh?
   Nhận lại đã sẵn phần.
   Rủa nguyền và giẻ bẩn...

   Xóa
  7. Ngàn cái chữ mày gõ.
   Không thoáng một chút người.
   Ai cũng bảo mày chó.
   Tao bảo chó hơn mày.
   Sáng sớm đến cuối ngày.
   Biết bao nhiêu lời chửi.
   Sống như cách của mày.
   Thì không nên sống nữa!

   Xóa
  8. "Làm thơ phải có ý,
   Có ý mới làm thơ",
   Ý gì Bến tre đợi,
   Mong gì trong ý thơ?

   Xóa
  9. Liền sau còm của mày
   Là những câu mắng chửi.
   Mày biết qui luật này:
   Hễ nhân sao quả vậy!

   Xóa
  10. Thấy mày dạy Cu Đơ.
   Về việc tranh với luận.
   Tao cười rung cả bụng.
   Tư trời đánh "dạy người"
   Vội vã gõ mấy lời.
   Để mày tạm biết mùi.
   Thế nào là Đồng Khởi.

   Xóa
  11. Nếu bến tre Rượu say,
   Nên dừng từ đây vậy.
   Vì chửi đến nửa ngày,
   Chưa tìm ra đứa quấy..

   Xóa
  12. Có nhậu trên Mộc Bài.
   Nhưng say thì không đâu.
   Vào Gu gồ tiên lãng.
   Lời thằng Tư, đọc, rầu.
   Thơ năm chữ, làm khó.
   Làm để chửi càng gay.
   Cám ơn Bạn khuyên bảo.
   Nhưng dễ gì mình say!

   Xóa
  13. Bây giờ mới lật tẩy,
   Tre chửi Tư biển trời.
   Dậy cu đơ sủa bậy,
   Đánh hơi tìm phân người.

   Lần sau nếu rỗi hơi,
   Muốn giải buồn, chọc chó.
   Chỉ cần miếng xương mồi,
   Nhà chó xôm cả họ.

   Xóa
 16. Trả lời
  1. A ha! Lại Trà Hâm!
   Chú mày rất có tầm.
   Không như thằng "trời đánh".
   Chú mày đòi phạt tao?
   Phán đi. Nộp mấy hào?
   Tao chìa ngay. Vui vẻ.
   Say? chú mày hay tao?!

   Xóa
 17. Phạt là phải !
  Thử hỏi trong danh sách 10 thằng quỷ Sa tăng ấy thì quá nữa là ...cùng ý thưc hệ vơi ta, có cả thầy ta, bạn bè ta, em út ta...vậy ta không là quỷ thì là gì nào ? Chưa hết, có thằng ta xây tượng đài chình ình giữa thủ đô ngàn năm văn hiến mà nó đem ra chê bai thì khác nào nó vổ vô mặt mình, vô cái "lý tưởng" mà... 100 năm nữa chưa hoàn thiện được. Ko tù mọt gông hoặc chôn sống như thằng em Pôn Pôt từng làm là phước 3 đời rồi nhé. Ở đó mà kêu ca.
  Riêng Bến tre!
  Phàm làm người nên học lấy cái hay đừng bắt chước cái dở nhé. Cậu nên viết còm nghiêm túc chứ đừng có cái kiểu "văn xuôi đem chặt khúc" như mấy thằng tâm thần kia thấy gớm chết đi được. Cậu "họa" lại thơ tớ làm ...dập cả thơ tớ hết đấy. Cậu chả hiểu thơ là gì , đặc biệt là thơ Đường.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thấy "thơ" của Bến tre làm tôi nhớ đến ...một người. Ông bí thư chi bộ của ấp tôi ấy. Một lần ổng đem cái "bản Tổng kết cuối năm" của chi bộ đến để tôi đánh máy. bản báo cáo vô cùng lủn củn, lỗi chính tả thìu ôi thôi...Đặc biệt, mới vừa cầm bản báo cáo lên lướt mắt qua thì tôi tưởng ông ta ...làm thơ. Bởi ổng thích xuống hàng ở đâu là ổng xuống, không tuân theo luật lệ viết lách câu cú gì cả. Chữ viết thì xấu xí, khó đọc (trình độ cỡ lớp 2 trường làng). Tôi liền đưa sang nhờ bà xã đánh dùm.
   Khi vợ tôi cầm lên vừa đánh máy vừa gặng đọc từng chữ, vừa cười khúc khích, pha trò:
   - Chắc cái chổ này (chỉ cái chổ đột ngột xuống hàng) ông này bị mỏi tay nè!
   Rồi bà ấy thở dài:
   - Trình độ như vầy mà lãnh đạo "quần chúng" cái nổi gì.
   Cách viết "thơ" của Bến tre chắc chắc là làm bí thư chi bộ ấp được đấy. Ráng lên nhé.
   Hi.

   Xóa
  2. Tháp bảo lão chi bộ
   Lỗi chính tả rất nhiều.
   Tháp tệ hơn lão ấy
   Mà Tháp nào biết đâu!
   Từ nay Tháp phải nhớ:
   "Chỗ" thì dấu ngã nghe.
   Còn"nỗi"( niềm) cũng thế.
   Dốt lồ lộ, bề bề...
   Tre thấm mệt muốn nằm.
   Sáng mai Tre thức giấc.
   Tháp sẽ thấm đau đòn
   Qua mắt Tre khó lắm.
   Chưa bàn đến thua, hơn.

   Xóa
  3. Phải thừa Bến tre "cần mẫn" nhễ !
   Theo ý ..."thơ" của Bến tre thì tớ tệ hơn lão chi bộ. Có thể đúng, nhưng nếu nói lỗi chính tả "nhầm" giữa dấu "hỏi" và "ngã" thì tớ khẳng định rằng mình...chuẩn hơn ngài thủ tướng đấy.
   Vậy té ra Thủ tướng của chúng ta lại tệ hại hơn bí thư chi bộ (cỡ lớp 2 trường làng) mất rồi! Buồn thay!

   Xóa
  4. Bẻ lái qua ông Dũng,
   Tháp "bỏ dép, tụt quần".
   Quen thói xấu lẹo lươn,
   Mỗi khi lâm bí thế.
   Tháp tập từ nay nhé,
   Nếu vấp lỗi thì"xin".
   Gọn, đúng, rất giản đơn.
   Lớn, cao từ việc nhỏ.
   Suy, chuyện to nào khó.
   Nhỡ lớn tiếng, dại mồm.
   Về cùng với nhân dân.
   Ai "đánh người chạy lại"?
   Khuyên Tháp thôi tranh cãi.
   Không vượt được Tre đâu.
   Chẳng phải Tre giỏi, tài.
   Nhưng Tre ngời chính nghĩa.
   Suy đi, mà thấm thía...


   Xóa
  5. Ôi ông Tre ơi ông Tre!
   Tự xưng " ngời chính nghĩa" (!!!???)
   Ông nói như mèo ỉa
   Đừng nói thì hay hơn!

   Xóa
 18. Thấy ông Bến Tre làm
  mấy câu vè năm chữ,
  ai cũng ôm bụng cười,
  ông tưởng đâu hay lắm
  cắm đầu viết lung tung
  như cua bò trong giỏ,
  như chó chạy trong chuồng
  xí cười tét cả rún.
  Thôi thôi! Ông Bến Tre,
  nếu tai ông chưa điếc,
  đầu ông not đầu trâu
  Xin ông đừng viết nữa
  kẻo người cười thúi đầu.
  Cu viết mấy dòng này,
  không phải là thơ đâu
  Bến Tre đừng có "họa",
  Người ta cười thúi đầu.


  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ki lô gam bác Bến tre!

   Nếu chưa biết khái niệm,
   Chuột chê khỉ rằng hôi,
   Hãy nghe chó đơ sủa,
   Chê bến tre là tồi.

   Nếu chưa biết khái niệm,
   Chuột chê khỉ rằng hôi,
   Lắng nghe chó đồng tháp,
   Sủa đứng rồi sủa ngồi.

   Kệ cha chúng đi bác,
   Chó vẫn là chó thôi,
   Có sủa nam đến bắc,
   Chẳng thoát khỏi cầu hôi.(quê cháu gọi hố xí)

   Kệ cha chúng đi bác,
   Chó vẫn là chó thôi.
   Chúng bảo nhau cũng mặc,
   Ẳng, gâu có mấy lời.

   Kệ cha chúng đi bác,
   Chó vẫn là chó thôi.
   Kiếp chó, chúng phận bạc,
   Mong sao chóng vào nồi.
   Xóa
 19. Đề nghị mấy còm sĩ zân trủ Cu đơ, Tư, Tháp, Xích.... đi chỗ khác chơi!
  Ở đây không phải là chỗ cho các ông chửi lộn. Loãng đề tài.
  Mọi người đang bàn chuyện phạt các cơ quan báo chí.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái đầu như ông ThAnH NiEn ( Thanh niên) này thì đất nước làm sao khá nổi hở trời!!!??? Tư duy như "ông" Thanh Niên này thì... " Đâu nhậu Thanh Niên có/ Đâu khó Thanh Niên chuồn!" là chắc chắn!
   Cu nói thật đấy!

   Xóa
  2. Hoc sinh mẫu giáo vùng caolúc 17:12 22 tháng 3, 2014

   Nhìn từ đây suống dưới,
   Vẫn hai chó đấy thôi,
   Cu đơ, tư trời biển,
   Hai chó điên sủa người.

   Chó sủa cứ mặc chó,
   Là người ta cứ đi.
   Chó sủa vui xóm, chợ.
   Mất chăng mỗi tiếng SÌ.

   Xóa
 20. Đọc các còm mà phát chán vì ngày càng thiếu những dư luận viên có thứ hạng tham gia tranh luận, chỉ còn một vài dư luận viên tép riu trình độ chính thống thì không có, chỉ giỏi trình độ vào hùa chửi bới tục tĩu hoặc miệt thị người khác, không hiểu sao chủ Blog không có biện pháp chấn chỉnh.

  Chó là loài vật gần đây được một số dư luận viên tép riu mang ra gán ghép để miệt thị đối thủ khi không thể phản biện lại được. Thế nhưng những dư luận viên này do quá say máu mà quên béng rằng đặc tính của loài chó là hễ một con lên tiếng sủa là cả bầy lập tức nhắm mắt, nhắm mũi sủa theo, bất chấp con sủa đầu tiên là sủa đúng hay sủa sai. Chỉ cần nhớ đặc tính này của loài chó, người có suy nghĩ khách quan sẽ dễ dàng nhận biết ai mới là người giống chó.

  Các dư luận viên còn thể hiện mình là người có lập trường khá phức tạp. Nhìn chung là họ bảo vệ Đảng nhưng lại tùy người và tùy việc. Ví dụ với Đỗ Hùng, chắc chắn ở cương vị Phó tổng thư ký tòa soạn, phóng viên này phải là Đảng viên ĐCS, một đối tượng mà dư luận viên phải bảo vệ, thế nhưng chỉ vì Đỗ Hùng viết một bài đúng sự thật, đúng suy nghĩ của mình, phù hợp với suy nghĩ của nhiều người, trong đó gồm cả Ban tuyên giáo là lập tức bị dư luận viên đả kích, miệt thị nặng nề. Ví dụ thứ hai, các dư luận viên luôn bảo mình yêu nước, thế nhưng khi Tư tui có ý kiến và đưa link bài báo thông tin về việc Trung cộng đang lăm le xây các ngọn Hải đăng trên đảo của Việt Nam thì dư luận viên có tên im như thóc, trong khi một số dư luận viên là Nặc không thấy phản biện gì, chỉ chửi đổng Tư tui là chó này, chó nọ, ăn cái này, liếm cái kia.... Như vậy, làm sao nghĩ khác được rằng các dư luận viên này muốn bảo vệ Trung cộng lấy biển, đảo của Việt Nam ? Hay chí ít cũng là sợ hãi, không dám đả động tới Trung cộng ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trần văn Thắng Hà Nộilúc 11:55 22 tháng 3, 2014

   Thưa anh Tư nổ, thưa anh Xích...
   Ở Google.tienlang, tôi chả thấy ai là "Dư luận viên" và chả ai nói rằng "họ bảo vệ Đảng" cả! Tôi và nhiều người ở đây chỉ bảo vệ sự thật. Công bằng, lẽ phải.
   Còn tay Đỗ Hùng, có thể hắn là đảng viên. Xin nói thêm, Huỳnh Ngọc Chênh vốn cũng là phó ban Thư ký báo Thanh niên nhưng ko phải là đảng viên. Nhưng dẫu là Đảng viên thì Đỗ Hùng cũng đã biến chất, tha hóa như ông Lê Hiếu Đằng chẳng hạn. Chính vì vậy hắn mới chuyên đi xuyên tạc bịa đặt. Xuyên tạc thế nào thì Google.tienlang cùng anh em cồng sĩ đã làm rõ tại bài:
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/03/o-hung-bao-thanh-nien-mat-day-voi-to.html

   Còn mấy ông Nặc danh chửi bới, tôi lại nghĩ rằng đó là chính ông Tư giả dạng, chửi bản thân ông Tư rồi lu loa: Dư luận viên của đảng chửi bậy, ra vẻ tên Tư này là nhân vật quan trọng, chống phá chế độ nhưng có lý!

   Xóa
  2. Cu thì Cu thấy thế lày, cái ný nuận chụp mũ, trâu bẩn vẫy bùn lung tung, tung khói mù mịt của chú "Trần văn Thắng Hà Nội" đúng là yếu sinh lý thật sự! Tầm tư duy ní nuận vịt đực chặt chân như thế thì không nàm dư nuận viên hay công an an ninh gì được đâu. Đỗ Hùng sai trái như thế nào, cấp quản lý anh ta chưa nói gì mà chú "Trần văn Thắng Hà Nội" phán ẩu nhỉ!!?? Có biết tội vu khống ngồi bao năm tù không hả???
   "Còn mấy ông Nặc danh chửi bới, tôi lại nghĩ rằng đó là chính ông Tư giả dạng"

   (!!???) Chú "Trần văn Thắng Hà Nội" có bị tâm thần phân liệt không zậy!!!!. Học trường lớp nào, ở đâu mà tung hỏa mù ởm ờ dở như mắm thúi zậy!!???
   Cu là Cu nói thiệt đấy nhá!

   Xóa
  3. @ Trần Văn Thắng Hà Nội : ông có thể không thấy ai là dư luận viên, có thể không thấy ai bảo mình bảo vệ Đảng nhưng ông nói ông muốn bảo vệ sự thật thì Tư tui hoàn toàn không đồng ý. Sự thật cho tới nay nhà báo Đỗ Hùng vẫn là Phó tổng thư ký Tòa soạn Báo Thanh niên, một trong vài tờ báo có tiếng tăm và số phát hành cao nhất nước, sự thật này từ Pháp Luật (không khởi tố Đ.H tội tuyên truyền chống phá), Đảng (không kỷ luật Đ.H vì biến chất, tha hóa...) cho tới mọi người (độc giả) đều biết và đều thừa nhận, vậy ông bảo vệ sự thật nào ? Căn cứ pháp lý là gì ? Mà dám khẳng định Đ.H là Đảng viên biến chất, tha hóa, chuyên đi xuyên tạc, bịa đặt ? Tại Entry mà ông dẫn đường link Tư tui đã chứng minh Đ.H không mất dạy với Tổ quốc, ông nên đọc kỹ lại để hiểu rõ ngọn ngành.

   Tư tui đã có hàng trăm bài viết ở Blog này rồi, qua đó ai cũng thấy Tư tui chỉ sử dụng từ ngữ nhẹ nhàng nhưng vẫn đảm bảo "ép phê", hổng "ép phê" sao XYZ - một cây đa, cây đề của Blog và là người từng thề độc không nói chuyện với Tư Trời Biển - cuối cùng lại cũng phải nói đó thôi. Đã luyện được tới mức đó thì cần gì phải giả dạng Nặc hạ cấp phải không ông Trần Văn Thắng Hà Nội ?

   Xóa
  4. "tôi" lại tự khen "tôi" hay, "tôi" tài kiểu "sao mình phục mình thế". Hết dùng nicks "hình như" clone để khen cho "khách quan", rồi giờ lại tự khen. Đúng là hóm hỉnh.
   Kính cẩn nghiêng mình trước tư.

   Xóa
  5. Tùy ! Trình độ giữa hai bên có một khoảng cách rất lớn nên Tư tui không chấp những ý kiến đại loại như của nong dan. Tư tui chỉ nói lên 1 sự thật hiển nhiên (khiến được người thề độc không nói chuyện với mình phải nói và vì vậy không cần giả dạng chửi bới gì cả) chứ không phải tự khen mình dù rằng tự khen trong trường hợp có đầy đủ bằng chứng này (XYZ đã phải nói chuyện với Tư tui) cũng không có gì phải ngượng.

   Xóa
 21. Hỏi ông Tư Trời Biển:
  Người khác viết nhầm ngày 22/3 thành ngày 23/3 cũng bị ông mang ra chỉ trích, ông có phải là người hay bới móc, bụng dạ hẹp hòi?
  Ông chê người khác "không được học hành gì nhiều" vậy ông có thể cho biết ông học đến đâu để được tỏ lòng ngưỡng mộ. Người ta nói người học cao thường khiêm tốn, ông nghĩ sao?

  Trả lờiXóa
 22. Gửi Tư Trời Biển,
  Ông nói khi ông “đưa link bài báo thông tin về việc Trung cộng đang lăm le xây các ngọn Hải đăng trên đảo của Việt Nam thì dư luận viên có tên im như thóc…”
  Vậy theo ông thì các dư luận viên phải làm gì? Lên tiếng trên trang mạng ảo G.T này cho TQ nó sợ không còn dám xây các Hải Đăng à?
  Ông phải thấy tin đưa trên báo VN thì ai cũng đọc được, TQ nó làm nhiều chuyện (thành lập TP Hoàng Sa, đuổi ngư dân VN…) chứ không phải chuyện này, ông muốn lấy tin đưa lên đây thì đưa, mọi người thấy nói ở đây không giải quyết được gì thì không cần nói. Vây mà ông kết luận “làm sao nghĩ khác được rằng các dư luận viên này muốn bảo vệ Trung cộng lấy biển, đảo của Việt Nam ? Hay chí ít cũng là sợ hãi, không dám đả động tới Trung cộng ?”
  Ông nghĩ khi ông “dám” đưa thộng tin này lên thì chứng tỏ ông là người yêu nước, không sợ TQ à?
  Đúng là lập luận hàm hồ ngu xuẩn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin lỗi, sửa lại: chứ không riêng phải chuyện này

   Xóa
  2. Xin lỗi, sửa lại: TQ nó làm nhiều chuyện (thành lập TP Hoàng Sa, đuổi ngư dân VN…) chứ không phải riêng chuyện này.

   Xóa