Thứ Năm, 26 tháng 11, 2015

HẢI LANG VÀ CÙ VŨ


Có người bảo, tay thầy cãi Hải lang (Trần Vũ Hải) giống hệt tay Cù Vũ, mình ậm ừ rồi bảo đếch phải. Giống mà chẳng giống!

*********************************


Tại sao giống?Điểm chung nhất, dễ nhận thấy nhất của 2 vị này, là luôn mồm hô hào những điều đao to búa lớn, nào do dân, nào vì dân, nào công bằng văn minh này nọ. Mà đỉnh điểm là những cú “PR vĩ đại” như món Cù Vũ đâm đơn kiện Thủ tướng, hay Hải lang suốt ngày nhứ nhứ xúi đểu những người dân đang có các khiếu kiện về đất đai lẽo đẽo hết bộ này ban nọ ở thủ đô, tấp cập gửi hết kiến nghị này đến kiến nghị nọ, “giao việc” cho hẳn từng bộ ngành, văn phòng CP, đăng tràn lan trên BaSàm và đám ngợm cùng chuồng.

Dân đen thiếu thông tin, thiếu hiểu biết nhìn qua, cứ tưởng thần tưởng thánh.

Nữa, cùng nghề cãi kiếm tiền, cùng lợi dụng sự thiếu hiểu biết, thiếu thông tin của người khác để đánh võ, và trục lợi, thông qua những sự kiện tự quảng bá cho bản thân mình trên truyền thông. Chẳng phải ngẫu nhiên mà những điểm nóng về đất đai luôn có mặt Trần Vũ Hải, và khi có mặt Hải, thì những điểm nóng này chẳng nguội đi tí nào, thậm chí còn nóng hơn, phần thiệt thòi luôn thuộc về “thân chủ”. Tương tự như thế, là Vũ.Nhưng, cái sự khác nhau thì như thế nào?

Mình đánh giá Hải “cáo” hơn Vũ, nếu Vũ được thiên hạ ghi nhận như một dạng thần kinh chính trị thuần túy, hoang tưởng mơ tưởng về chính trị thuần túy, thì Trần Vũ Hải đã rất khéo léo dùng bình phong chính trị để che đậy mục đích chính của mình, là tiền! Và chỉ tiền mà thôi!

Chẳng phải ngẫu nhiên, mà nhóm cầm đầu chống đối chính quyền ở Văn Giang thời gian qua lồng lên như vậy. Nhiều lý do, nhưng trong đó có một điều cơ bản, là chi phí mà nhóm này đổ vào đám thầy cãi đã quá nhiều. Chi nhiều mà chẳng có hiệu quả, rặt hứa suông đánh võ. Chi phí đấy từ đâu nếu không phải là lừa gạt, tuyên truyền bậy bạ để gom góp từ những người dân tội nghiệp? Và với sức ép từ chính họ, thì không lồng lên mới là lạ.

Làm tiền, suy cho cùng cũng là điều bình thường, nhưng làm tiền một cách không công chính, lừa gạt, tay phải giơ cao lý tưởng đấu tranh cho dân nghèo, tay trái thậm thụt móc nối kiếm chác như Hải, thì có mấy ai?

Tại sao lại tay trái tay phải? Tại sao lại thậm thụt móc nối kiếm chác?

Khi Hải không tiếc lời ra rả chửi bới đả kích một doanh nghiệp BĐS như Việt Hưng (Vihajico) trên các trang mạng lẫn báo chí, khóc lóc sướt mướt cho nhúm dân Văn Giang, nào là nguyện phấn đấu hy sinh không tiếc cho một thế lọ thế chai, thì Hải vẫn âm thầm “đá ngang tạt ngửa” cho một ông chủ Bất động sản khác, cho một dự án BĐS khác cũng đình đám không kém tại Hà Nội.

Và hãy xem, cũng là những người dân (mà chắc chắn trình độ dân trí, nhận thức của họ cao gấp vạn lần nhúm dân khiếu kiện ở Văn Giang), người ta đã rủa xả Hải như thế nào trong các đường link sau đây, những đường link mà Hải & bè lũ chẳng bao giờ mong muốn nó đến được tay những người dân Văn Giang, Vụ Bản, Dương Nội…

File ghi âm cuộc rủa xả trút lên đầu Hải, và những phản ứng lếu láo của tay thầy cãi này, trong vụ đối thoại với những khách hàng của dự án Times city:Đọc ở đây.


Đọc thêm vụ việc tại một số đường link:

đây. (facebook)


Và ở đây
Mới thấy, với Hải chỉ có tiền, và tiền. Hải trợ giúp pháp lý cho Times City là không xấu, và đó là điều bình thường trong công việc mưu sinh của một luật sư. Nhưng cái cách Hải đang giương khẩu hiệu để che mắt những người dân khiếu kiện ở Vụ Bản, ở Văn Giang, ở Dương Nội hòng tiếp tục bòn rút họ, qua đó góp phần tích cực gây bất ổn xã hội, thì thật là bỉ ổi, đê tiện.

Hải, chẳng bao giờ như Vũ để đón nhận một kết quả như Vũ, và Hải chỉ luôn luôn đứng ở bờ rào, hô hào súi bẩy hòng ngư ông đắc lợi mà thôi.

P/s: Cũng chẳng phải ngẫu nhiên mình đưa ra so sánh giữa hai nhân vật Cù Vũ – Vũ Hải ra trong bài này. Giữa họ có nhiều điều thú vị đến chổng vó, bảo đảm ngon – bổ - rẻ cho hệ thống chuồng rận rân chủ nửa mùa.(Bài khảo cổ để biết Hải lang là người thế nào).Nguồn: Dái Ghẻ

3 nhận xét:

 1. NGƯỜI ĐẤT THÉPlúc 05:08 26 tháng 11, 2015

  Sống ở đời ai cũng cần có tiền, những đồng tiền do sức lực lao động mình làm mà có luôn có giá trị, đưa nhân cách con người đó ở tầm cao làm cho mọi người kính trọng.
  Đồng tiền có được vì bợ đỡ, làm tôi tớ cho người khác là một cái nhục không ai khen, đồng tiền do làm tay sai mà có hại dân, hại nước nó dẫn con người ấy thành kẻ tội đồ, lưu manh chính trị, mọi người sẽ phỉ nhổ, pháp luật sẽ trừng trị.

  Trả lờiXóa
 2. Cũng như LS Cù Huy Hà Vũ ,nếu LS Trần Vũ Hải làm tiền hay lợi dụng ,kích động người dân khiếu kiện gây rối trật tự an ninh thì hãy đưa anh ta ra tòa và để tòa án luận tội,kết án anh ta .

  Chúng ta,những công dân chỉ nên và chỉ có thể phân tích đúng sai phải trái những hành vi của công dân khác ,không thể quy kết là anh này ăn tiền ,anh kia vì tiền hay miệt thị người khác ...bởi xét cho cùng,ai chả vì tiền mà hành nghề .Còn chuyện khiếu kiện là chuyện bình thường trong mọi xã hội,VN đã có luật khiếu kiện nên chẳng có gì phải ngại ngùng cả ,cứ theo luật mà làm .

  Còn như LS Hà Vũ kiện Thủ Tướng ,nếu thực sự chưa có luật cho việc kiện tụng này thì Nhà nước VN cũng cần phải bổ sung luật cho công bằng ,để đã là người VN ,ai cũng có quyền khiếu kiện và ai cũng có thể bị khiếu kiện không có loại trừ,không ai đứng trên hay đứng ngoài pháp luật, trừ người bị tòa án tước quyền công dân.

  Trả lờiXóa
 3. Bắt được thì bắt luôn đi, còn không thì đừng dùng trò bẩn

  Trả lờiXóa