Thứ Tư, 29 tháng 9, 2021

ÔNG TRẦN ĐỨC CƯỜNG HÃY QUAY ĐẦU LÀ BỜ DÂN TỘC !

 (Viết nhân kỷ niệm 67 năm ngày ký kết Hiệp định Genève 20-7-1954— 20-7- 2021. Nay đăng lại nhân dịp Bộ sử Phản bội lịch sử - 15 tập được tặng cho khoa Việt Nam Học, đại học Columbia, New York)

                                                   * *
                                                    *
Lẽ ra thật là vinh dự cho ông Trần Đức Cường, chủ tịch Hội khoa học Lịch sử Việt Nam được giới thiệu làm ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa 15 đại diện cho khu vực hai huyện Củ Chi và Hóc Môn Thành phố Hồ Chí Minh, với lý lịch tóm tắt rất hùng hồn sau đây:
Ông TRẦN ĐỨC CƯỜNG - Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam - Phó Giáo sư, Tiến sĩ Sử học .
Ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XV Bầu cử ngày 23 tháng 5 năm 2021.
Đơn vị bầu cử số: 10 - Huyện: Củ Chi, Hóc Môn
Sinh ngày 19 tháng 01 năm 1948.
Quê quán: Xã Thanh Chi, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.
Hiện cư trú tại: Số 19, ngõ 118, phố Ái Mộ, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Thành phố Hà Nội.
 
Quá trình công tác :
- Từ tháng 9 năm 1971 đến tháng 9 năm 1976: Cán bộ nghiên cứu Ban Tuyên huấn Trung ương Cục miền Nam, Phóng viên chiến trường Báo Văn nghệ Giải phóng miền Nam Việt Nam. Được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 28 tháng 6 năm 1976.
- Từ tháng 9 năm 1976 đến tháng 02 năm 2013: Công tác tại Viện Sử học thuộc Viện Khoa học Xã hội Việt Nam. Là Phó Viện trưởng (1991 - 1998), Viện trưởng (1998 - 2005). Phó Chủ tịch Viện Khoa học Xã hội Việt Nam (nay là Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam) (2004 - 2008). Trong thời gian này, được cử đi học Nghiên cứu sinh tại Cộng hòa Dân chủ Đức (1984 - 1988). Năm 2013: nghỉ hưu.
- Từ tháng 02 năm 2013 đến năm 2016: Phó Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam.
- Từ năm 2017 đến nay: Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam.
Được tặng thưởng:
- Chính phủ Cách mạng Lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam tặng Huân chương Quyết thắng hạng Ba (1975), Huy chương kháng chiến chống Mỹ, cứu nước hạng Nhất (1975).
- Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng Huy chương kháng chiến chống Mỹ, cứu nước hạng Hai (1985), Huân chương Lao động hạng Nhất (2010).
 
                                             * *
                                              *
Đọc qua tóm tắt lý lịch của ông Cường chúng ta thấy rất hài lòng vì ông cũng đã có chút công lao đóng góp vào cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, thực hiện lời dạy vô cùng Thiêng liêng của Bác Hồ “Đánh cho Mỹ cút, đánh cho Ngụy nhào” như biết bao đồng bào và chiến sĩ ta thời kháng chiến hào hùng ấy.
Nhưng tiếc thay trong cuộc bầu cử QH vừa qua, nhân dân đã chối từ ông, họ không bầu cho ông để trở thành Đại biểu Quốc Hội khóa XV. Nhiều câu hỏi đặt ra tại sao Nhân dân không bầu ông, theo nhận định của cá nhân tôi, người Củ Chi, Hóc Môn đã coi ông như một kẻ phản bội lịch sử quang vinh của Dân tộc:
 
1/ SỰ PHẢN BỘI LỊCH SỬ LÀ RÕ RÀNG:
Trong bộ sử 15 tập xuất bản tháng 7/2017 do Trần Đức Cường chủ biên và Phan Huy Lê cố vấn (1) ông đã hoàn toàn lộ diện là một kẻ phản bội lịch sử, ông đã cả gan dám loại bỏ từ ngụy mà Đảng, Bác Hồ và nhân ta dùng để chỉ quân đội và chính quyền bù nhìn Sài Gòn ra khỏi bộ sử của mình làm chủ biên, ông bào chữa và chạy tội cho chúng với nhiều giải thích ngụy biện rẻ tiền và trở trẽn, điều này không những làm Nhân dân cả nước rất phẫn nộ và đặc biệt là nhân dân hai huyện Củ Chi và Hóc Môn, nơi mà sự lưu manh, tráo trở, đàn áp, tàn sát và hủy diệt làm cho xóm làng tiêu điều, ruộng nương hoang hóa, sự bạo tàn ác độc của Mỹ-Ngụy đối với đồng bào ta 21 năm trời không giấy mực nào có thể tả hết được. 
 
Bọn phản bội lịch sử có ý kiến gì không về ảnh này ?


 
2/ TRẦN ĐỨC CƯỜNG :GỌI NGỤY LÀ “MIỆT THỊ” ?:
Trong bộ sử 15 tập, Cường đã hoàn toàn làm biến mất từ “ngụy quân, ngụy quyền” để chỉ chính quyền bù nhìn do Mỹ dựng nên, vì theo Trần Đức Cường và những người cùng cánh của ông phát biểu trên VOA,BBC và các báo chí v.v… cho là nếu dùng từ “ngụy” trong bộ sử là miệt thị quân ngụy, và cùng lúc một giàn đồng ca của bọn xấu ca ngợi việc làm này của Cường !
Phải nói thẳng rằng, ngụy quyền Sài gòn được Đế quốc Mỹ dựng lên để cầm súng Mỹ bắn vào Nhân dân, chia cắt Tổ Quốc thành hai miền đau thương hơn mấy chục năm trời:
 
Theo Hiệp định Giơ-ne-vơ 20/7/1954 thì đến năm 1956 hai miền Việt Nam sẽ tiến hành Tổng tuyển cử lập ra một Chính phủ và Nhà nước thống nhất, độc lập và toàn vẹn lãnh thổ, đồng thời thực dân Pháp cũng biến khỏi đất nước ta. Nhưng ngay lập tức Đế Quốc Mỹ nhảy vào đưa Ngô Đình Diệm, một tên phát xít hung hãn về để lên làm bù nhìn - ngụy quyền, Y tuyên bố xé bỏ Hiệp định Genève chia cắt lâu dài đất nước ta. Hơn hai mươi năm làm tay sai cho Mỹ, bù nhìn Sài Gòn đã biến miền Nam thành địa ngục trần gian, chúng tiến hành trả thù bằng cách thủ tiêu hàng trăm ngàn người yêu nước đã từng đứng lên chống Pháp xâm lược. Sau khi tháo chạy khỏi miền Bắc, khi vừa mới rút vào Nam, vượt qua vĩ tuyến 17, quân ngụy của Mỹ Diệm liền tiến hành hàng ngàn vụ thảm sát tàn bạo và man rợ đối với đồng bào vô tội ta ở vùng chúng vừa kéo đến, chúng vô cớ giết chết hàng trăm, hàng ngàn đồng bào ta khi họ chưa kịp ổn định cuộc sống , mới hồi cư về ngay sau Hiệp định đình chiến Genève vừa ký, ở đây chúng ta chỉ đưa ra vài vụ điển hình:
 
Vụ thảm sát Chợ Được (Thăng Bình), đập Vĩnh Trinh (Duy Xuyên), Chiên Đàn (Tam Kỳ), Cây Cốc (Tiên Phước), Ngân Sơn (Phú Yên) Phú Lợi (Bình Dương). Thực hiện cái gọi là “Quốc sách luật 10/59” chúng đã làm cho nhân dân ta tiêu điều, sống dở, chết dở. Từ năm 1964-1965 để cứu vãn tình thế sắp bị Nhân dân miền Nam vùng lên tiêu diệt, chúng đã rước hàng triệu lượt quân xâm lược Mỹ và bọn chư hầu vào miền Nam tàn sát nhân dân ta, chúng coi miền Nam chỗ nào cũng là nơi tự do bắn phá, chỗ nào chúng cũng được phép thực hiện chính sách “tam quang” là giết sạch, đốt sạch, phá sạch.
Ta còn nhớ lúc bấy giờ trên bầu trời miền Nam không một giây phút nào là không có tiếng máy bay, không một nơi nào là không có tiếng bom đạn của Mỹ-Ngụy đang bắn giết dân lành…
Khi đó Tố Hữu đã viết :
”…Có ai biết ba ngàn đêm ấy,
Mỗi đêm là biết mấy thân rơi..?”
Có ai biết miền Nam máu chảy
Máu miền Nam chảy chín năm rồi… !”
Và:
”…Hãy nghe tự miền Nam, tiếng rú
Xé “trời xanh”, lũ “phượng hoàng” bay
Bầy chó dữ, những con người – thú
Ăn gan người, uống máu no say!..”
 
Đây là ảnh đóng đả kích của báo chí Mỹ gọi bù nhìn Sài Gòn là ngụy (Saigon puppet) kìa ông Cường !

Chúng ta chỉ mới nghe từng ấy, đã thấy lòng đắng cay chua chát , căm thù tột độ với kẻ thù, và tội ác của Mỹ-Ngụy không bút giấy nào tả hết được; Nếu không vì đường lối nhân đạo của Đảng ta, và truyền thống vị tha của Dân tộc ta thì ta đã có thể: “xả thịt, lột da, ăn gan, uống máu quân thù; dẫu cho trăm thân ta phơi ngoài nội cỏ, nghìn thây ta bọc trong da ngựa, cũng nguyện xin làm....” Tội ác của kẻ thù Mỹ-Ngụy còn nặng hơn như thế, thì cớ sao Phan Huy Lê, Trần Đức Cường, Vũ Minh Giang, Nguyễn Mạnh Hà… còn lo sợ “miệt thị” chúng nhỉ, có phải bọn họ đã và đang đầu hàng, phản bội xương máu và lịch sử Dân tộc ta không ? 
 
Trần Đức Cường, Phan Huy Lê , Vũ Minh Giang, Nguyễn Mạnh Hà có biết sự “kính trọng” không “miệt thị” của cái gọi là “đồng minh Mỹ” của chính quyền bù nhìn Sài Gọn do Nguyễn Văn Thiệu cầm đầu như thế nào không ?
 
Đó là cuối năm 1972, khi muốn mau chóng rút chân ra khỏi bãi lầy Việt Nam bằng một hiệp định ký tại Pari, gặp phải thái độ dùng dằng làm mình làm mẩy của “ông đồng nhiệm người Việt Nam – Ý nói Nguyễn Văn Thiệu”, Nixon nói riêng với ngoại trưởng Henry Kissinger rằng: “Ta không thể để cái đuôi chó (Thiệu) phản lại cái đầu con chó (Mỹ) được” (3) và sự thật là cái đầu chó Nixon đã có lúc bị cái đuôi chó ngụy lái để cho đế quốc Mỹ tiến hành cuộc ném bom hủy diệt Hà Nôi-Hải Phòng và các tỉnh lân cận 12 ngày đêm (18-29/12/1972) làm chết hàng vạn người dân vô tội, hủy diệt hoàn toàn các thành phố thân yêu của chúng ta !
 
Đấy là gì nếu không phải là sự miệt thị tột cùng bọn bù nhìn bán nước ở Sài Gòn mà những tên phản bội lịch sử hiện nay chỉ đích danh ở trên vì mục đích tăm tối nào đó nên họ giả vờ không biết !
 
3/ GỌI NGỤY LÀ BIỂU CẢM ?
Sau khi xuất bản “chui” bộ sử 15 tập, những người có ý đồ phản bội lịch sử Dân tộc lại tiếp tục viết bộ sử mới 30 tập và họ càng lên cao giọng đòi phải công nhận ngụy quyền –VNCH, “nếu không ta sẽ không lấy lại được Hoàng Sa và bảo vệ được Trường Sa !” (2)
Một trò ngụy biện hèn thấp và lừa nhau kiểu con trẻ nữa của nhóm viết bộ sử 30 tập này là “nếu gọi ngụy, tức là gọi theo biểu cảm mà trong sử thì không nên dùng từ ‘biểu cảm’ mà phải nói đúng bản chất và “Để đảm bảo tính khách quan, bộ quốc sử không dùng các tên gọi mang tính miệt thị như ‘nguỵ quân’, ‘nguỵ quyền’, ‘địch’, ‘bù nhìn’, ‘tay sai’... để chỉ chính quyền Quốc gia Việt Nam hay Việt Nam Cộng hòa. Các danh xưng sẽ được viết đúng như tên gọi từng tồn tại. “ (2)
Trông người "VNCH" đang làm gì vậy ông Trần Đ. Cường ơi, không bù nhìn thì gặm giầy chứ gì hả ?

Thật nực cười về sự ngụy biện trơ trẽn của những kẻ mang danh giáo sư sử học theo kiểu Phan Huy Lê, Trần Đức Cường, Nguyễn Mạnh Hà và Vũ Minh Giang và những người cùng phe nhóm. Từ trong lịch sử kháng chiến chống Pháp đến cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước Bác Hồ và Nhân dân ta, quân đội ta đều gọi rất đúng bản chất của chính quyền bù nhìn thời Bảo Đại và bù nhìn Sài Gòn thời sau này là “ngụy quyền, ngụy quân” chính là bọn tay sai người Việt được thực dân và đế quốc dựng lên để cầm súng giặc bắn vào nhân dân, chứ đó quyết không phải là từ “biểu cảm” !
Người Mỹ và người Pháp chân chính thì gọi bọn này là “Puppet Government - Gouvernement fantoche - Chính quyền con rối - Bù nhìn”. 
 
Bất cứ ở Quốc gia nào, trong hoàn cảnh đất nước bị ngoại bang xâm lăng, từ em bé đến người già đều lao ra mặt trận để giết thù, giành lại Non sông, khôi phục Hòa bình và Độc lập, dù máu đổ đầu rơi họ cũng không sờn lòng, trong khi đó có một bọn mặt người dạ thú chạy về phía kẻ thù, được chúng cho tiền bạc, chức vụ và bơ thừa sữa cặn, rồi chúng sai cầm súng bắn lại Tổ Quốc mình thì không gọi chúng là ngụy, thì gọi là gì ?
Sự phản bội lịch sử kiểu Trần Đức Cường và quan thầy của ông ta phải biết rằng: Tất cả các cái gọi là “Chính quyền” được thành lập trên lãnh thổ VN khi đang bị Pháp-Mỹ chiếm đóng sau khi khi Chính phủ Liên hiệp Kháng chiến ra đời (2/3/1946) do Chủ tịch Hồ Chí Minh đứng đầu, dựa trên kết quả cuộc Tổng tuyển cử đa đảng bầu ra Quốc hội Lập hiến đầu tiên của lịch sử Dân tộc (ngày 6/1/1946) đều là những chính phủ bù nhìn, hay ngụy quyền, tương ứng quân đội của nó là quân đội tay sai hay ngụy quân!
 
Sau khi Việt Nam thành lập Chính phủ ngày 2/3/1946. Có thể nói đó là chính phủ Cộng hòa Dân chủ đầu tiên của Dân tộc Việt Nam. Mặc dù cay cú nhưng Thực dân Pháp buộc phải công nhận chính quyền này (xem qua văn bản tạm ước 6/3), nhưng chúng chưa kip trở tay để chiêu tụ quanh chúng những phần tử phản quốc, tham bơ thừa sữa cặn của Pháp, những kẻ cam tâm bám giầy thực dân về làm Chính phủ bù nhìn cho chúng ! Dần dần chúng đã tiến hành thành lập lần lượt đến 10 đời CHÍNH PHỦ BÙ NHÌN thay nhau làm tay sai cho chúng , đều do tên Bảo Đại (một lão vua sa đọa hư hỏng trước cảnh nước mất, nhà tan đã bị Nhân dân phế vị, không còn chính danh) làm Quốc trưởng ! 
 
Rõ ràng, khi đất nước Việt Nam đã có một Chính quyền hợp pháp do Tổng tuyển cử Tự do, Nhân dân ta bầu chọn mà có, mà ở đâu đó cũng tại VN lại có một chính quyền nữa thì đó chỉ là ngụy quyền – là chính quyền bù nhìn, là tay sai, là tổ hợp thổ phỉ, là chính quyền giả mà thôi !!!
 
Đến khi Hiệp định “đình chỉ chiến sự ở Việt Nam” (mà ta thường gọi là Hiệp đinh Genève –20/7/1954) do Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và Pháp ký kết, quân Pháp thua chạy vào Nam, cũng là lúc Ngô Đình Diệm được Mỹ đưa về nước và ép Bảo Đại cử Diệm làm Thủ tướng (7/7/1954). Đến Ngày 23/10/55 dưới sự đạo diễn của Mỹ (Lúc này Pháp cuống cuồng thu dọn đồ đạc rút quân khỏi miền Nam Việt Nam để cho quân Mỹ thay chân) thì Ngô Đình Diệm tổ chức cái gọi là một cuộc “Trưng cầu ý dân” và Diệm đạt được 99% số phiếu bầu, đúng như kịch bản do Đế quốc Mỹ đạo diễn (4): Bảo Đại bị phế truất, và Diệm bước vào làm tổng thống và tuyên bố thành lập cái gọi là Việt Nam Cộng Hòa bắt đầu vào ngày 26/10/1955…thì chính quyền của Diệm cũng chỉ là Ngụy quyền, toàn bộ viên chức, quân đội đều từ “chính phủ quốc gia” do quân xâm lược Pháp đào tạo, khoác áo hề tuồng mà nên, nay chỉ thay tên là xong ! bởi vì Nhân dân Việt Nam chúng ta đã có một chính quyền được thế giới công nhận là Việt Nam Dân chủ Cộng hòa hợp pháp rồi…! từ đó ngụy quyền Sài Gòn có thay tên đổi họ, thay đổi áo xống cho đẹp mặt thì bản chất nó vẫn là ngụy quyền không thể khác được !
Cần phải nhắc lại lời của Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn và Thiếu tướng Kien Hoang Hoàng Kiền trên VTV1 ngày 28/8/2018 rằng, việc bỏ chữ ngụy không đơn giản là thay từ ngữ này bằng từ ngữ khác, mà là âm mưu, nham hiểm, độc ác sâu xa của kẻ thù chúng ta là chúng lấn dần từng bước tiến tới lật đổ chính quyền nước ta bằng pháp lý giả tạo !!!
 
4/ LỜI KẾT :
Chiến tranh đã lùi xa, chế độ ác ôn Ngụy quyền Sài Gòn đã thành con ma đói, chỉ còn một ít những tên lưu vong sống trong tủi nhục và ghẻ lạnh của người bản xứ luôn luôn mang trong mình giòng máu lạnh và căm thù Tổ Quốc vì chúng mất đi cuộc sống vương giả khi làm bù nhìn cho giặc. Một số tên vẫn còn được bọn đầu nóng của Mỹ cỗ vũ , tài trợ nhằm lật đổ Nhà nước ta. Âm mưu đó của Mỹ không bao giờ thay đổi; bọn này có tiền, có thể mua chuộc được một số người coi trọng tiền bạc hơn Hòa bình của Tổ Quốc.
Còn phần lớn những người trong hàng ngũ ngụy quân, ngụy quyền đều bị cưỡng ép đi lính làm bia đỡ đạn cho giặc, họ đã được chế độ mới giúp đỡ để trở về đoàn tụ với gia đình, quê hương, họ được sống trong vòng tay của Dân tộc, họ là anh em, bè bạn của chúng ta; nhiều người đã có cơ hội trở nên giàu có, con cái họ đã trưởng thành và có chức vụ trong chính quyền, không còn ai phân biệt đối xử nữa.Tuy nhiên đã là lịch sử thì không thể nào viết về họ khác đi được.
Nhân đây tôi muốn nhắc lại những nguyên tắc viết sử cho ông Giáo sư Trần Đức Cường và phe nhóm đừng quên những điểu cơ bản sau đây:
Nguyển tắc chung là: Lịch sử chỉ xảy ra có một lần, nhưng viết lại lịch sử ấy thì có thể viết lại nhiều lần, lần sau đúng, chính xác, chân thật hơn lần trước và đặc biệt là người viết sử có phẩm chất cao quý để:
1.”Có gì viết nấy - không có thì không viết”.
2.”Thiếu thì viết thêm cho đủ - không biết thừa”
3.”Sai thì viết lại cho đúng - không bịa đặt”
4.”Viết sử phải khách quan, có minh chứng - không viết lung tung”.
5.”Bình luận, đánh giá lịch sử phải có căn cứ xác đáng - không phán xét bừa bãi”.
6”Không đổi sự thật lịch sử để lấy tiền”
Trước đây, thời mà cả Dân tộc ta gọi bọn tay sai cho ngoại bang là ngụy, nay ông và phe nhóm lại đi bảo kê và ngụy biện để rửa mặt cho chúng, bèn bỏ chữ ngụy đi, đó là VIẾT BẬY, SUY NGHĨ BẬY, VIẾT LUNG TUNG… Là người viết sử ông hãy cố học một chút dũng của Thái Bá Sử thời Xuân Thu, dù chết cả nhà, quyết không bẻ cong ngòi bút viết bậy, hùa theo kẻ giết vua hèn hạ như tên Thôi Trữ được !
Mong ông hãy bình tâm suy nghĩ lại, và tôi tin rằng một ngày đẹp trời nào đó ông sẽ trở lại con đường chân chính của Đảng của Dân tộc !
===================================
(1) Theo Nguyễn Mạnh Hà trong clip “Cà Phê số”
(3) Henry Kissinger, Những năm tháng ở Nhà Trắng, Nxb Fayard, Paris, 1979.
(4) Theo Hồi ký Đỗ Mậu (trang 144) lúc bấy giờ Diệm và Mỹ trắng trợn công khai ép buộc Nhân dân miền Nam phải bỏ phiếu cho Diệm theo ca dao làm khẩu hiệu chỉ đạo:”Phiếu xanh ta bỏ vô bì, Bảo Đại phiếu đỏ ta thì vứt đi !” Nếu ai làm trai sẽ bị Diệm đàn áp và thủ tiêu ! và thật nực cười có khu phố ở Sài Gòn, số phiếu bầu cho Diệm nhiều hơn rất nhiều số cử tri đi bầu !
Chế Trung Hiếu
=====

10 nhận xét:

 1. Bài hay của Cựu Chiến binh Chế Trung Hiếu!
  Tôi đề nghị Google.tienlang viết thêm bài gửi Tân Trưởng ban Tuyên giáo về yêu cầu của Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn: CHỈ KHI LŨ LẬT SỬ RA NGHĨA TRANG LIỆT SĨ QUỲ GỐI THẮP HƯƠNG TẠ TỘI VỚI CÁC LIỆT SĨ THÌ CUỘC ĐẤU TRANH CHỐNG LẬT SỬ MỚI DỪNG LẠI...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ba que một số còn cải tạo được

   Xóa
 2. Tối 29/9, Bộ Y tế cho biết Việt Nam ghi nhận 8.758 ca nhiễm COVID-19 với 14 người nhập cảnh và 8.744 trường hợp trong nước (tăng 4.161 ca so với ngày trước đó) tại 33 tỉnh, thành phố, có 4.984 ca cộng đồng. Trong ngày có thêm 23.568 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số ca được điều trị khỏi lên 583.509.
  Cụ thể số ca mắc mới trong ngày: TP. Hồ Chí Minh (4.699), Bình Dương (2.389), Đồng Nai (899), Long An (132), Sóc Trăng (112), Kiên Giang (82), Tiền Giang (68), An Giang (63), Cần Thơ (42), Hà Nam (36), Khánh Hòa (32), Bình Thuận (29), Tây Ninh (23), Bạc Liêu (22), Quảng Trị (16), Đắk Lắk (15), Ninh Thuận (14), Quảng Bình (13), Cà Mau (12), Bình Định (11), Vĩnh Long (7), Gia Lai (5), Hà Nội (4), Đắk Nông (3), Bến Tre (3), Trà Vinh (3), Bà Rịa - Vũng Tàu (2), Phú Yên (2), Quảng Ngãi (2), Phú Thọ (1), Đồng Tháp (1), Đà Nẵng (1), Hải Dương (1).

  Các địa phương ghi nhận số ca nhiễm giảm nhiều nhất so với ngày trước đó: Bình Dương (-186), An Giang (-169), Tây Ninh (-32). Các địa phương ghi nhận số ca nhiễm tăng cao nhất so với ngày trước đó: TP. Hồ Chí Minh (4.322), Đồng Nai (112), Sóc Trăng (112). Trung bình số ca nhiễm mới trong nước ghi nhận trong 7 ngày qua là 8.622 ca/ngày.

  Như vậy kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 779.398 ca nhiễm, đứng thứ 44/223 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong khi với tỷ lệ số ca nhiễm/1 triệu dân, Việt Nam đứng thứ 154/223 quốc gia và vùng lãnh thổ (bình quân cứ 1 triệu người có 7.919 ca nhiễm).

  Đợt dịch thứ 4 (từ ngày 27/4/2021 đến nay) số ca nhiễm mới ghi nhận trong nước là 774.854 ca, trong đó có 578.330 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh. Hiện có 13/62 tỉnh, thành phố đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp nhiễm mới trong nước: Bắc Kạn, Tuyên Quang, Lai Châu, Hòa Bình, Yên Bái, Hà Giang, Thái Nguyên, Điện Biên, Hải Phòng, Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình, Lạng Sơn. Có 07 tỉnh, thành phố không có ca lây nhiễm thứ phát trên địa bàn trong 14 ngày qua: Quảng Ninh, Lào Cai, Hà Tĩnh, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Phú Thọ, Bắc Ninh. Các địa phương ghi nhận số nhiễm tích lũy cao trong đợt dịch này: TP. Hồ Chí Minh (384.287), Bình Dương (208.953), Đồng Nai (47.969), Long An (32.343), Tiền Giang (13.951).

  Số bệnh nhân nặng đang điều trị là 6.988 ca. Trong ngày ghi nhận 162 ca tử vong tại TP. Hồ Chí Minh (113), Bình Dương (33), Đồng Nai (3), An Giang (3), Kiên Giang (2), Long An (2), Đồng Tháp (2), Cần Thơ (1), Cà Mau (1), Bà Rịa - Vũng Tàu (1), Tiền Giang (1). Trung bình số tử vong ghi nhận trong 7 ngày qua: 188 ca/ngày. Tổng số ca tử vong do COVID-19 tại Việt Nam tính đến nay là 19.098 ca, chiếm tỷ lệ 2,5% so với tổng số ca nhiễm. So với thế giới, tổng số ca tử vong Việt Nam xếp thứ 34/223 quốc gia và vùng lãnh thổ; số ca tử vong trên 1 triệu dân xếp thứ 134/223 quốc gia và vùng lãnh thổ. So với Châu Á, tổng số ca tử vong Việt Nam xếp thứ 10/49 quốc gia và vùng lãnh thổ; số ca tử vong trên 1 triệu dân xếp thứ 30/49 quốc gia và vùng lãnh thổ.

  Trong 24 giờ qua đã thực hiện 136.653 xét nghiệm cho 311.841 lượt người. Số lượng xét nghiệm từ 27/4/2021 đến nay đã thực hiện 18.288.792 mẫu cho 52.347.113 lượt người.

  Ngày 28/9 có 1.097.044 liều vắc xin phòng COVID-19 được tiêm. Như vậy, tổng số liều vắc xin đã được tiêm là 41.153.041 liều, trong đó tiêm 1 mũi là 32.171.641 liều, tiêm mũi 2 là 8.981.400 liều.

  Trả lờiXóa
 3. Dù có xàm ngôn xảo biện hay lý luận như thế nào thì CƯỜNG +LÊ và nhóm công nhận NGỤY trong bộ 15 hay 30 tập đểu sử đó đều đã phản lại tính thống nhất duy nhất hợp pháp của nhà nước VIỆT NAM DÂN CHỦ CỘNG HÒA đã được quốc dân VIỆT NAM lập nên bằng cuộc tổng tuyển cử ngày 6-1-1946

  Trả lờiXóa
 4. Các thề chế được lập nên bởi các đội quân xâm lược cùng mọi sự lũng đoạn của các nước xâm lược dứt khoát là một thể chế bù nhìn tay sai của những tên VIỆT gian bán nước ,bán chủ quyền quốc gia cho bọn xâm lược đều chỉ là những thể chế ngụy tạo nên đều sụp đổ tan tành cùng bọn giặc xâm lược khi bọn giặc xâm lược đó bị đánh đuổi lãnh thổ nước VIỆT NAM DÂN CHỦ CỘNG HÒA Công nhận các thể chế NGỤY cũng chính là công nhận các đội quân nước ngoài chiếm đóng lãnh thổ nước VIỆT NAM .

  Trả lờiXóa
 5. Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật nhiều cán bộ Cảnh sát biển
  Từ ngày 28 đến ngày 30-9, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú đã chủ trì kỳ họp thứ 7 của ủy ban này.
  Theo đó, xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Đảng ủy (BTVĐU) Cảnh sát biển (CSB) Việt Nam nhiệm kỳ 2015-2020 và một số cán bộ, đảng viên liên quan, UBKT Trung ương nhận thấy Ban Thường vụ Đảng ủy CSB Việt Nam nhiệm kỳ 2015-2020 đã vi phạm nguyên tắc, quy chế làm việc, thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để Bộ Tư lệnh CSB và nhiều cán bộ, đảng viên, trong đó có cán bộ, lãnh đạo chủ chốt Bộ Tư lệnh và lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị trực thuộc thiếu tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống; vi phạm các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quy định của Bộ Quốc phòng trong công tác quản lý, sử dụng tài chính, thực hiện dự án đầu tư xây dựng cơ bản, mua sắm vật tư, trang bị kỹ thuật và trong đấu tranh phòng, chống buôn lậu, giữ gìn an ninh, trật tự, an toàn trên biển.

  Những vi phạm nêu trên đã gây hậu quả rất nghiêm trọng, thiệt hại lớn tiền và tài sản của Nhà nước, ảnh hưởng đến việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, tổn hại uy tín của tổ chức đảng và Quân đội, gây bức xúc trong cán bộ, chiến sĩ. Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm.

  Căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật tổ chức đảng và đảng viên vi phạm, UBKT Trung ương quyết định thi hành kỷ luật Cảnh cáo Trung tướng Nguyễn Quang Đạm, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, nguyên Tư lệnh CSB Việt Nam. Cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với Đại tá Nguyễn Văn Hưng, Đảng uỷ viên, Phó Tư lệnh CSB Việt Nam. Khiển trách Thiếu tướng Ngô Bình Minh, Đảng ủy viên CSB Việt Nam, Phó Bí thư Đảng uỷ, Tư lệnh Vùng CSB 1.

  Khai trừ ra khỏi Đảng đối với các ông: Đại tá Phùng Danh Thoại, Đảng uỷ viên, Bí thư Chi bộ, Trưởng Phòng Xăng dầu, Cục Hậu cần; Thiếu tá Lưu Thế Đức, Đảng ủy viên, Phó Đoàn trưởng Đoàn Trinh sát số 2.

  UBKT Trung ương đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật Ban Thường vụ Đảng ủy CSB Việt Nam nhiệm kỳ 2015-2020 và các ông: Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh; Trung tướng Hoàng Văn Đồng, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chính ủy; Thiếu tướng Doãn Bảo Quyết, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Chính uỷ; Thiếu tướng Phạm Kim Hậu, Phó Tư lệnh - Tham mưu trưởng; Thiếu tướng Trần Văn Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Tư lệnh; Thiếu tướng Bùi Trung Dũng, nguyên Đảng uỷ viên, nguyên Phó Tư lệnh; Thiếu tướng Đào Hồng Nghiệp, Tư lệnh Vùng CSB 2; Thiếu tướng Lê Xuân Thanh, Phó Bí thư Đảng uỷ, Tư lệnh Vùng CSB 3; Thiếu tướng Lê Văn Minh, Phó Bí thư Đảng uỷ, Tư lệnh Vùng CSB 4.
  TƯ LỆNH CẢNH SÁT BIỂN VN NÊN TỪ CHỨC VÌ ĐỂ LỌT TÀU TÂN HẢI 517 VÀO SÂU TRONG LÃNH THỔ VN
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2015/06/tu-lenh-canh-sat-bien-vn-nen-tu-chuc-vi.html

  Trả lờiXóa
 6. Về Bộ sử 15 tập, Thượng tướng Võ Tiến Trung cảnh báo chủ trương của thế lực thù địch là: “BÀI TRUNG, PHÒ MỸ, VIẾT LẠI SỬ, DỰNG CỜ VÀNG, HẠ CỜ ĐỎ”
  Gửi các bạn đang tranh luận về gọi chính quyền Sài Gòn hay nguỵ Sài Gòn trong bộ sử Việt Nam!

  Lẽ ra Trung Võ (Thượng tướng Võ Tiến Trung) tôi không viết nội dung này vì tôi đã gặp trực tiếp những người lãnh đạo cao nhất của Đảng và Chính phủ được phân công phụ trách vấn đề này để trình bày quan điểm. Tôi cùng anh Tuan Nguyen (Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn) đã có buổi trao đổi với đại diện của Ban biên soạn bộ sử này. Nhưng vì thấy ở trên mạng, quán cafe, thậm chí quán cóc vỉa hè dân ta phản đối quá trời lối viết sử kiểu “xét lại” đó. Tôi vừa mừng vừa buồn, mừng vì dân ta với bộn bề lo toan vậy mà vẫn còn chú ý đến sử Việt và phản đối kiểu xét lại sử một cách kì lạ ấy, nhưng buồn vì những nhà viết sử của ta toàn người đáng kính sao họ dễ dàng thay trắng đổi đen vậy? Và buồn vì cơ quan quản lí nhà nước ở đâu? Vì vậy tôi xin có đôi lời!
  Các bạn nên học tính điềm tĩnh của nhà Bác học Galile, trước lúc bước lên dàn hoả thiêu ông ấy còn nói: “Các ngươi có thể thiêu ta nhưng ta vẫn đúng vì trái đất vẫn quay!” Nên chính quyền Sài Gòn dù có viết kiểu gì nó cũng là bán nước, tay sai cho đế quốc Mỹ nên ngụy vẫn là ngụy, cũng như lịch sử dân tộc ta muôn đời vẫn ghi Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống, Nguyễn Ánh ... là kẻ bán nước, là "cõng rắn cắn gà nhà" chứ có ai gọi họ là yêu nước đâu?
  Trung Võ tôi mong các bạn bình tĩnh vì một lẽ nữa vì nhóm lợi ích tham nhũng đang hoành hành đất nước chúng muốn đẩy dư luận sang đấu mấy ông xét lại sử để xao nhãng việc chống tham nhũng. Vì vậy các bạn hãy chú ý đấu tranh với cả hai nhưng không được cực đoan.
  Hãy nhớ, chủ trương nhất quán của bọn xấu đang chỉ đạo là "Bài Trung, phò Mỹ, viết lại sử, dựng cờ vàng, hạ cờ đỏ"!
  Chúc các bạn sức khoẻ, thành công!
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2017/09/ve-bo-su-15-tap-thuong-tuong-vo-tien.html

  Trả lờiXóa
 7. DỌN ĐƯỜNG XÉT LẠI LỊCH SỬ

  Nhằm đạt mục đích cuối cùng là xoá bỏ vai trò lãnh đạo của ĐCS và lật đổ chế độ XHCN ở Việt nam. Sau khi âm mưu " chuyển lửa về quê nhà " thất bại trên đất nước ta. Bằng nhiều thủ đoạn lưu manh, thâm độc, những năm 90 của thế kỷ XX giới sử học "cấp tiến " đã liên minh chặt chẽ với các thế lực chống cộng trong và ngoài nước mở hàng loạt chiến dịch lũng đoạn, phá hoại tư tưởng niềm tin người dân vào vai trò của Đảng với Lịch sử truyền thống dân tộc. Chiêu trò đánh tráo khái niệm, cào bằng Lịch sử từng bước có hiệu quả trên khắp cả nước. Bị người dân và cộng đồng mạng yêu nước chân chính, kịch liệt lên án phản đối cái gọi là góc " nhìn mới " về lịch sử của các nhà lật sử, ( được giới học giả cực đoan lưu vong tâng bốc là " nhà sử học chánh thống")

  Để thăm dò dư luận và dọn đường cho âm mưu dựng dậy thây ma ngụy quyền Sài gòn, để đặt ngang hàng với chính quyền VNDCCH..Và tẩy trắng tội ác làm tay sai cho Đế quốc Mỹ chống lại nhân ta...và xóa sạch tội ác của ĐQ Mỹ và chư hầu trong chiến tranh Việt nam 1954-1975.

  Họ vụ cáo các nhà Sử học Việt Nam trước đây sai lầm trong vận dụng phương pháp luận của chủ nghĩa duy vật biện chứng đã sa vào chủ nghĩa giáo điều, máy móc, từ đó phủ nhận tất cả Công lao của nhà Nguyễn. Làm cho di sản lịch sử ,văn hóa dân tộc đã bị hủy hoại, là một trong những lỗ hổng của lịch sử VN . Nên đòi hỏi người làm sử hôm nay phải đánh giá lại một cách khách quan và đầy đủ hơn?

  Với cách nhìn bệnh hoạn đó.Ngay từ những năm 80, 90 của thế kỷ XX và những năm đầu thế kỷ XXI. Với uy quyền của Viện trưởng Viện Sử học Việt Nam, Gs Phan Huy Lê cùng với Dương Trung Quốc, tổng thư ký HKHLS VN, GS Huỳnh Lứa, Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử TP HCM, PGS TS Võ Xuân Đàn và Ông Nguyễn Hạnh , Phó Tổng Biên tập Tạp chí Xưa & Nay và cựu học sinh trường Phan Thanh Giản, Bến tre định cư ở nước ngoài, Tổ chức nhiều cuộc hội thảo tọa đàm phục hồi, rửa nhục cho " Chúa Nguyễn và Vương triều Nguyễn. Trong đó có nhiều Hội thảo và toạ đàm đã đánh giá lại nhân cách, công lao, cuộc đời, sự nghiệp của Phan Thanh Giản, Nguyễn Ánh và Trương Vĩnh Ký ?

  Ngày 20/01/2008, Viện Sử học VN ra văn bản quyết định công nhận Nguyễn Ánh, Phan Thanh Giản, Trương Vĩnh Ký là danh nhân, đại học sỹ yêu nước, có những đóng góp xứng đáng về chính trị, ngoại giao, văn hóa cho đất nước.

  Ngày 24/01/2008 Cục Di sản Văn hoá ra chỉ thị kiểm kê, phục dựng, trùng tu các di tích văn hoá liên quan đến Phan Thanh Giản. Cho phép Tỉnh Bến Tre, Đồng tháp lập đền thờ, dựng tượng Phan Thanh Giản,Trương Vĩnh Ký, Nguyễn Ánh.

  Ngày 14/10/2009 Cần Thơ, tổ chức Hội thảo lấy tên Phan Thanh Giản thay cho tên trường Châu Văn Liêm.

  Những cuộc hội thảo, tọa đàm này là mũi dao đâm thẳng vào trái tim dân tộc, giới sử học chân chân chính và nhân dân Việt Nam. Ngược lại, đây là niềm vui vỡ oà của giới sử học, học giả, các tổ chức phản quốc lưu vong, CCCĐ tại Mỹ, Úc, Canada... ghi ơn các nhà sử học " Chánh thống " đồng hành, kiên trì giải oan cho các " đại học sỹ và danh nhân yêu nước hơn 150 năm oan nghiệt."

  Sau những Hội thảo, tọa đàm " đột phá-chạy tội" cho chúa Nguyễn và vương triều Nguyễn cùng với việc cho phép lập đền thờ,dựng tượng ác nhân, tội đồ Nguyễn Ánh, Phan Thanh Giản, Trương Vĩnh Ký tại một số tỉnh Nam bộ, đã gây nhức nhối, bức xúc cao độ trong truyền thông chính thống, các tầng lớp nhân dân nặng lòng với lịch sử dân tộc.


  Tượng Phan Thanh Giản được chúng dựng lên ở Vĩnh Long

  Trước làn sóng phản bác của truyền thông chính thống, học giả và nhà sử học chân chính, buộc Viện sử học và cục Di sản tạm dừng cấp phép gắn tên Phan Thanh Giản cho một số trường học, thay tên các anh hùng dân tộc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế nhưng chỉ một cuộc điện của Ts Huỳnh Long Vân từ Úc châu cho Ông TS Đặng Văn Bài cục trưởng và ông TS Nguyễn Quốc Hùng cục phó cục Di sản Văn hoá. Và cuộc gặp mặt trực tiếp giữa Ts Huỳnh Long Vân, Huỳnh Thị Kim Chung, Gs Nguyễn Trung Quân( cựu hiệu trưởng trường Trung học Phan Thanh Giản Cần Thơ) với Cục Di sản Văn hoá và một số cơ quan chức năng TƯ (. vào trung tuần tháng 5/2008 ). Ông Ts Việt kiều" yêu nước ", tỉnh Bến Tre và Cần Thơ, Vĩnh Long, được cấp Quyết định cho phép đặt tên Phan Thanh Giản cho trường học ...và được phép tôn tạo, phục dựng các đi tích văn hoá liên quan đến Phan Thanh Giản.

   Tháng 8/2008 Khánh thành tượng Phan Thanh Giản tại Vĩnh Long. 18/4/2009 hoàn thành và an vị tượng Phan Thanh Giản tại Văn Thánh Miếu. Cuối năm 2008 Bến tre khánh thành tượng Phan Thanh Giản tại Trường THPT Ba Tri. Ngày 21/5/2009 Cần Thơ tổ chức Hội thảo trả lại tên trường Phản Thanh Giản Cần Thơ.

   Năm 2009 và sau đó, nhiều học giả, nhà báo phê phán chiến dịch dọn đường, thăm dò dư luận của Gs Phan Huy Lê. Đồng thời " Đánh thức", cảnh báo với các cấp quản lý Viện sử học, Cục Di sản Văn hoá quốc gia về Tư tưởng xét lại lịch sử của Phan Huy Lê và học trò. Nhưng tất cả đều rơi vào im lặng ? Tạo điều kiện cho Phan huy Lê chiêu mộ lực lượng đẩy mạnh âm mưu Xét lại Lịch sử lên tầm " chiến lược" ?

   Là công dân sống làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật, chúng tôi được quyền kiến nghị, yêu cầu các cơ quan chức năng của Đảng, nhà nước làm rõ bản lĩnh chính trị, tư tưởng, trách nhiệm của các cơ quản lý Gs Phan Huy Lê, Viện sử học Việt Nam, Cử nhân Dương Trung Quốc và Cục Di sản Văn hoá quốc gia, đã vô tình ủng hộ tư tưởng xét lại lịch sử với cái gọi là "cách nhìn mới về lịch sử " của Gs Phan Huy Lê, Vũ Minh Giang, Nguyễn Mạnh Hà, Trần Đức Cường, Nguyễn Nhã... đã khuấy đảo niềm tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của về bảo vệ Lịch sử của dân tộc./.

   BH.

   Quý vị tìm đọc.

   - Vũ Hạnh công an Tp HCM 2009 với bài " Đột phá Hay chạy tội",

   - Nguyễn Khải Hoàn với bài " Dựng tượng Phan Thanh Giản dạy chúng ta bài học gì?" Văn nghệ Tp HCM số 53 tháng 3/2009

   - Hoàng Lại Giang với: "Trao đổi với đồng nghiệp". Văn Nghệ TW số 11, tháng 03/2009.

   - Cao Đức Trường: Đâu là “Sử học minh họa” và đâu là “Sử gia công chức”. Văn Nghệ TP HCM số 49, tháng 02/2009.

   - Đặng Trần Nguyên: "Lẽ phải và lòng người." Văn Nghệ TP HCM s ố 50, tháng 02/2009.

   - Lê Văn Duy: "Quê hương Đồng Khởi dựng tượng Phan Thanh Giản?" Văn Nghệ TP HCM số 51, tháng 02/2009.

   - Nguyễn Văn Thịnh: " Đừng tung hỏa mù vào lịch sử ". Văn Nghệ TP HCM số 49, tháng 02/2009.

   - Nguyễn Văn Thịnh: "Dựng tượng ai?" Văn Nghệ TP HCM số 56, tháng 04/2009.

   - Nguyễn Văn Thịnh - Nhị Hà: " Phan Thanh Giản & Trương Vĩnh Ký những tội đồ của lịch sử ". Văn Nghệ TP HCM s ố 52, tháng 03/2009.

   - Nhị Hà: " Vị quốc vong thân và mại quốc - không thể đánh đồng." Văn Nghệ TP HCM số 51, tháng 02/2009.

   - Nhị Hà: Sự thật lịch sử chỉ có một. Văn Nghệ TP HCM số 56, tháng 04/2009.

   - Trí Nhân: Vài lời đàm với ông Viện trưởng Viện Sử học Việt Nam. Văn Nghệ TP HCM số 50, tháng 02/2009.

   - Trương Sinh: Sao tỉnh Bến Tre lại dựng tượng Phan Thanh Giản? Văn Nghệ TP HCM số 54, tr.1, 18, tháng 03/2009.

   - Vũ Hạnh: Vương Triều Nguyễn dưới mắt người xưa. Văn Nghệ TP HCM s ố 52, tháng 03/2009.

   - Vũ Hạnh - Dương Linh: "Có lẽ phải mới thuận lòng người". Văn Nghệ TP HCM số 52, tháng 03/2009.

   http://chetrunghieu.blogspot.com/2021/09/don-uong-xet-lai-lich-su.html

   Xóa
 8. "3/ Tất cả các Chính quyền được thành lập trên lãnh thổ VN bị Pháp-Mỹ chiếm đóng sau khi khi Chính phủ Liên hiệp Kháng chiến ra đời (2/3/1946) do Chủ tịch Hồ Chí Minh đứng đầu, dựa trên kết quả cuộc Tổng tuyển cử bầu ra Quốc hội khóa I (ngày 6/1/1946) đều là những Chính phủ Bù nhìn, hay Ngụy Quyền, Tương ứng quân đội của nó là quân đội tay sai hay Ngụy Quân."
  ---
  BỎ CHỮ “NGỤY”, “BÙ NHÌN” ĐỐI VỚI CHÍNH QUYÊN VÀ QUÂN ĐỘI TAY SAI CỦA MỸ Ở MIÊN NAM LÀ PHẢN BỘI LẠI SỰ HY SINH TO LỚN CỦA NHÂN DÂN TA!
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2018/11/bo-chu-nguy-bu-nhin-oi-voi-chinh-quyen.html

  Trả lờiXóa