Thứ Ba, 15 tháng 4, 2014

15.4.14 Slaviansk: Tự vệ Donbass Tay không xua đuổi xe tăng chính phủ

Những tên "khủng bố" ở Slaviansk

Như chúng tôi đã đưa tin dựa vào những thông tin trên báo chí và các mạng xã hội Ukrain, chiến dịch của giới chức cầm quyền Kiep tấn công Slaviansk trên thực tế đã thất bại thảm hại: Chưa vào đến thành phố nhưng đại quân Kiep đã mất tướng, binh sĩ không dám tiến lên.
Tuy vậy, giới chức cầm quyền Kiep không dễ dàng chấp nhận thất bại. Chúng lại xua quân tiến lên. Nhưng sĩ khí của đại quân không còn. Binh sĩ của Lực lượng Tự vệ Donbass tay không cũng xua đuổi được xe tăng chính phủ:
Xem video clip:

15.4.14 Slaviansk: Tự vệ Donbass Tay không xua đuổi xe tăng chính phủ 


 Mời các bạn xem thêm một vài hình ảnh Slaviansk ngày 15.4.2014:

 

Xem video clip:
15.04.14 Slaviansk: Xe tăng đã vào thành phố, nhưng ... bắn ai?
 
Vâng, lúc 10:15 giờ Ukra, tức 15:15 giờ VN, những chiếc xe tăng đã vào TP Slaviansk. Nhưng khủng bố ở đâu? Cư dân thành phố đổ ra vây lấy những chiếc xe tăng để giải thích cho các chiến binh. "Đàm phán" giữa các chiến binh với cư dân Slaviansk đã diễn ra. Khi các chiến binh hiểu ra, họ đã vui vẻ quay đầu xe...
95% chiến binh MVD (Bộ Nội vụ) đã đứng về phía người biểu tình chống Kiep.
 Chiến binh "Cánh phải"
====
 Xem video clip:
 Slaviansk 18:39 (Giờ Ukr tức 23:39 Giờ VN)

18:39 ngày 15.4.2014: Các cụ bà Slaviansk nghênh đón xe tăng chính phủ
==
"К сожалению, операция в Славянске не окончена, а захлебнулась" - Сергей Гармаш

45 nhận xét:

 1. Cộng hòa xứ donbass chỉ có thể được thành lập khi họ tấn công trên toàn tỉnh mà trụ sở chỉ là đại bản doanh và ở đây có vẻ họ đang làm thế. Còn ở Khắc cốp thì đã nhanh chóng bị dẹp vì chỉ co cụm ở tòa thị chính thành phố. Viễn cảnh nội chien có lẽ chỉ xảy ra nếu các thủ lĩnh liên kết nhau lại trong một vùng rộng lớn khi các trụ sở có thể bị quân chính phủ chiếm lại mà phong trào vẫn ko thể bị dẹp. Kiểu như ngay xưa chúng ta bị dẹp ở thành phố nhưng đã kịp chạy hết về mien núi rồi tấn công lại đo thị ấy

  Trả lờiXóa
 2. Với cách cư xử của người với người như những người lính và người dân trong clip trên thì khả năng xảy ra nội chiến không cao. Tuy nhiên, nếu để bọn cực đoan mất dậy vác Grad nã vào dân thì Ukraine toi đời.

  Cùng là mâu thuẫn xã hội, cách đối xử ở Trung đông, ở Châu Phi là vác súng tương nhau luôn.

  Rất phục cách cư xử của những người lính và người dân trong clip nêu trên.

  Trả lờiXóa
 3. Khó xảy ra nội chiến ở Ukraine do Kiev quá suy yếu?
  Theo chuyên gia Nga, Ukraine khó xảy ra nội chiến do chính phủ Kiev đã nhanh chóng đánh mất sự ủng hộ của dân chúng.

  Kiev nhanh chóng mất lòng dân
  Theo ông Jon Hellevig, đồng tác giả cuốn sách "Nước Nga mới của Putin", nội chiến khó có thể xảy ra ở Ukraine khi chính phủ Kiev nhanh chóng đánh mất những người ủng hộ.
  "Tôi không nghĩ rằng sẽ xảy ra nội chiến ở Ukraine. Người Nga ở phía đông và phía nam Ukraine sẽ chiếm chính quyền tại địa phương mà không xảy ra xung đột quy mô lớn", hãng thông tấn RIA Novosti dẫn lời ông Hellegiv đưa tin.
  Những người biểu tình ủng hộ liên bang hóa Ukraine tại thành phố Slaviansk đã bỏ qua thời hạn đầu hàng cuối cùng vào sáng ngày 14/4 mà chính phủ Kiev đưa ra trước khi tiến hành chiến dịch chống khủng bố lớn có sự tham gia của quân đội. Trước đó, các lực lượng an ninh Ukraine đã tiến hành chiến dịch chống khủng bố nhằm vào các phần tử vũ trang ở Slaviansk vào ngày 13/4 nhưng không đạt được nhiều hiệu quả.
  Người dân Ukraine chuyển thức ăn cho phần tử vũ trang ở miền đông.
  Phong trào biểu tình ủng hộ việc thành lập nhà nước liên bang Ukraine đã lan rộng khắp khu vực tỉnh Donetsk kể từ tháng 3/2014. Vào ngày 13/4, tình trạng bất ổn đã xảy ra ở nhiều thành phố khác ở tỉnh Donetsk bao gồm Mariupol, Yenakiyevo và Kramatorsk.
  "Tôi nghĩ rằng sự kiện ở miền đông Ukraine sẽ lan ra rất nhanh. Chúng ta có thể thấy người dân miền đông Ukraine chào đón các phần tử vũ trang trong khi chống đối với quân chính phủ. Sự kiện ngày 13/4 càng cho người dân thấy rõ chính phủ Kiev không có đủ sức mạnh vũ trang để dẹp bỏ sự chống đối", ông Hellevig nhận xét.
  Quá yếu để dẹp biểu tình?
  Sự thất bại trong cố gắng của chính phủ Kiev nhằm tiến vào Slaviansk đã cho thấy chính phủ này không nhận được các sự trợ giúp cần thiết. Trước đó, đơn vị đặc biệt Alpha đã từ chối tuân lệnh chính phủ Kiev trong việc chiếm lại các tòa nhà ở Donetsk.
  "Báo cáo từ các thành phố cho thấy chiến dịch chống khủng bố của Ukraine gặp nhiều bế tắc", ông Hellevig nhận xét về chiến dịch chống khủng bố của Tổng thống tạm quyền Ukraine Turchinov.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bỏ qua lời kêu gọi đầu hàng của chính phủ, người biểu tình tiếp tục tấn công trụ sở cảnh sát tại thành phố Gorlovka ngày 14/4.
   "Kiev đang tuyệt vọng. Họ đang nhanh chóng đánh mất sự ủng hộ. Với tình hình này, họ đang cố gắng tự cứu bản thân bằng cách làm cho mình trở nên mạnh mẽ hơn sức mạnh thật sự của họ", ông Hellevig đưa ra nhận định.
   Các cuộc biểu tình ở miền đông Ukraine diễn ra từ khi chính phủ của ông Yanukovich bị lật đổ hồi tháng 2/2014.
   Ông Anatoly Karlin, người sở hữu blog Da Russophile - chuyên giải đáp những sự hiểu lầm của phương Tây về Nga, cho rằng kể cả khi Kiev có thể loại bỏ toàn bộ các phần tử vũ trang thì miền đông Ukraine vẫn sẽ hỗn loạn.
   "Với tình hình nổi dậy ở miền Đông, sự thật là Kiev chỉ có thể trông cậy vào các đơn vị đến từ miền Tây. Tỉ lệ thành công của chiến dịch chống khủng bố của Kiev là rất thấp. Nếu chính quyền muốn theo đuổi phương pháp này, họ sẽ phải đối mặt với một cuộc nội chiến thực sự do vấp phải sự tức giận của những người dân miền đông vốn không có cảm tình với chính phủ mới", ông Karlin cho hay.
   Giải pháp để tránh nội chiến: Mở rộng quyền tự chủ
   Một kịch bản khác là Kiev đồng ý mở rộng quyền tự chủ ở Ukraine.
   "Bất cứ sự giúp đỡ nào được Nga cung cấp cho các nhóm vũ trang ở Donbas và các thành phố khác ở phía đông - nếu có đều nhằm gây áp lực lên Kiev để chính phủ này đồng ý liên bang hóa Ukraine. Nga đã mất Ukraine vào tay EU khi để Maindan lật đổ ông Yanukovych và kế hoạch của Nga bây giờ là ít nhất phải lấy lại được một nửa", ông Karlin trả lời hãng thông tấn RIA Novosti.
   Ông Hellevig cho rằng Ukraine có thể lựa chọn hình thức liên bang với nhiều quyền tự trị cho các tỉnh miền đông và miền nam.
   "Tôi cho rằng, các tỉnh có đông người Nga sẽ thành lập một nước liên bang độc lập với các tỉnh miền tây Ukraine. Nhà nước mới bao gồm các tỉnh Lugansk, Kharkov, Donetsk, Kherson, Dnepropetrovks, Zaparozhye và Odessa có thể trở thành một nước thành viên của Liên bang Nga", ông Hellevig dự đoán.
   Theo kienthuc.net.vn

   Xóa
 4. Đại quân của Ukraina sẵn sàng tấn công Slaviansk.
  Bản tin lúc 17:52 giờ Nga, tức 15:52 giờ Ukr, tức 20:52 giờ VN ngày 15 апреля 2014.

  Украинские войска готовятся штурмовать Славянск

  Украинские войска входят в Славянск и готовятся к штурму, заявил представитель народного ополчения Донбасса.
  15 апреля 2014, 17:52

  «Сейчас идёт серьёзный штурм города Славянска, в город входят БТРы, войск много. Ребята готовятся к обороне», - цитирует РИА Новости одного из ополченцев.

  http://russian.rt.com/article/27905

  Trả lờiXóa
 5. Vẫn cách nhìn phân biệt nhỉ. Người biểu tình miền đông U bị gọi là khủng bố khi họ chẳng khủng bố ai cả, còn bọn phát xít ở Kiev đánh đập cả ứng cử viên TT thì vẫn được ưu ái...

  Trả lờiXóa
 6. Сейчас буду смотреть новости Россия 24 раз наши всё повыключали,какая там армия,там бандиты стреляют в свой народ,хунта идёт против волеизъявления украинцев,которые не хотт киевскую власть,ПОЗОР.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Киевский чёрный нацистский майдан пытается разрастись до уровня всей Украины. Не получится. Ополченцы не будут ждать приказа Януковича, а Правого сектора не хватит для штурма 40 миллионов населения :)

   Xóa
 7. Trang blog này là chuyên trang pháp luật của người Nga trên đất nước Ucraina à? Em cho bài bình về vụ cu Tường thẩm mỹ đi nào.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bình thường nó là trang chuyên về pháp luật ... nhưng bây giờ cả thế giới đều như ngồi trên đống lửa về Ucraina mà trang này không đóng góp thông tin cho người Việt chúng ta được sáng tỏ với thiên hạ thì e rằng người VN mình ... lạc hậu quá.

   Yên trí đi khi nào vấn đề Ucraina được giải quyết song blog này trở về việc nhà của nước mình cũng chưa muộn mà!

   Còn chán thì giờ nóng vội làm chi?

   Xóa
  2. Cát Tường quá nhảm nhí rồi. Riêng VietNamNet đã có cả ngàn bài rồi, thắc mắc chi hả ông Nặc 01:24 Ngày 16 tháng 04 năm 2014?

   Đúng như bạn Nặc danh02:42 Ngày 16 tháng 04 năm 2014 nói: Cả thế giới quan tâm tình hình Ukr.
   Ở Google.tienlang có nhiều bài độc, tin độc và chính xác về Ukr mà báo VN ko có.
   Rất nhiều bài báo ở VN ăn theo bọn phương Tây nên đưa tin sai lệch, trái hẳn với sự việc xảy ra. Như báo Thanh niên, Tiền Phong, Dân trí...

   Giờ tôi chỉ cần Google.tienlang thôi!

   Xóa
 8. Trang Google.tienlang bị đặc vụ Nga hack rùi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hack cũng được!
   Miễn là nó vẫn đưa tin trung thực.

   Xóa
 9. Làm người thì phải biết tùy theo thời thế mà ứng xử ... lúc loạn tất phải khác lúc bình ... để mà nên nói gì vào những thời điểm thích hợp của tình hình thế giới ... chứ lúc nào cũng ù lỳ một thứ ... lạc lõng giữa chợ đòii ... thì chán thấy bà cố luôn ... ai thèm vào đọc hoặc tham gia nữa chứ?

  Trả lờiXóa
 10. Còn nữa, vào youtube mà xem cả ngàn ý kiến khác nhau của thiên hạ để mở rộng tầm mắt nè:

  http://www.youtube.com/watch?v=vjS0Q5XuNVI

  Trả lờiXóa
 11. Liên Hợp Quốc quan ngại về việc đảm bảo quyền lợi của người nói tiếng Nga ở Ukraina


  Trong bản báo cáo được công bố hôm thứ Ba ở Geneva về Ukraina, Liên Hợp Quốc bày tỏ sự lo ngại về tình hình nhân quyền của bộ phận người nói tiếng Nga trong nước.

  Báo cáo lưu ý rằng “ở miền đông Ukraina, nơi sinh sống của đại bộ phận dân tộc thiểu số nói tiếng Nga, tình hình đặc biệt căng thẳng”.

  “Điều quan trọng là phải thực hiện ngay lập tức các bước ban đầu để củng cố lòng tin giữa chính phủ và nhân dân, cũng như giữa các cộng đồng khác nhau, để trấn an tất cả mọi người trên toàn Ukraina rằng những vấn đề chính của họ sẽ được xem xét đến”,- tài liệu nêu rõ.

  Trong văn bản tài liệu dài 28 trang do ông Ivan Simonović, trợ lý của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc về Nhân quyền, chuẩn bị, chính phủ Kiev được khuyến nghị đảm bảo truy cứu trách nhiệm tất cả những hành vi vi phạm nhân quyền xảy ra trong các cuộc bạo loạn, tạo sự tham gia bình đẳng trong các công việc xã hội và đời sống chính trị, ngăn chặn những thủ thuật của các phương tiện truyền thông bằng cách cung cấp thông tin kịp thời và chính xác.

  Trả lờiXóa
 12. Сố vấn của ông Obama cảnh báo về sự phân tách Ukraine  Vi phạm sự toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine là điều không có lợi cho Mỹ, Nga cũng như châu Âu, - cố vấn của Tổng thống Mỹ về an ninh quốc gia, bà Susan Rice cho biết trên kênh truyền hình NBC. Bà cũng lưu ý rằng việc cử quân đội Nga đến Ukraine sẽ là một "sai lầm nghiêm trọng."

  "Tái diễn bạo lực và leo thang tình hình đều là những điều không được ai quan tâm," - cố vấn tổng thống Mỹ bổ sung.

  Bà nhận xét rằng, Washington cần thể hiện tính thực tế trong quan hệ với Nga. "Có những vấn đề mà chúng ta có thể hợp tác với Nga," – bà cố vấn nói .


  Trả lờiXóa
 13. http://www.vietnamplus.vn/quan-ukraine-chiem-san-bay-kramatorsk-4-nguoi-chet/254654.vnp

  Theo kênh tin tức RT, sau khi đổ quân và vây chặt sân bay quân sự ở Kramatorsk, quân đội Ukraine đã khai hỏa tấn công và chiếm được sân bay trên.

  Một người biểu tình ủng hộ Nga có mặt tại hiện trường cho RT biết ít nhất 4 người chết và 2 người bị thương.

  Trong khi đó, Slavyansk đang bị quân đội Ukraine đột kích với số lượng quân được cho là đông đảo, được hộ tống bởi xe bọc thép.

  Tình hình hai thành phố phía Đông Ukraine đang hết sức căng thẳng.

  Quyền thị trưởng thành phố Slavyansk và cũng là chỉ huy lực lượng tự vệ vũ trang thành phố, Vyacheslav Ponomaryov cho biết người dân thành phố này đã sẵn sàng chống lại cuộc tấn công trên. Nhiều rào chắn cùng lôcôt đã được người biểu tình cùng dân quân tự vệ địa phương dựng lên ở khắp đường phố và tuyến đường huyết mạch vào thành phố.

  Theo thông tin mới nhất, quân đội Ukraine cũng đang được triển khai tới thành phố Izium, tỉnh Kharkov./.

  Trả lờiXóa
 14. Ukraine trước nguy cơ trở thành Syria thứ hai

  Ukraine đang bước vào giai đoạn khủng hoảng nghiêm trọng hơn khi tối hậu thư do Ukraine đưa ra yêu cầu nhóm ly khai ở miền Đông phải đầu hàng đã không có hiệu lực.

  Lực lượng ly khai đã uy hiếp Slaviansk - nơi sinh sống của 120 ngàn người. Họ đã chiếm sở cảnh sát cũng như văn phòng của cơ quan an ninh. Nỗi sợ hãi ám ảnh người dân nơi đây khi chính quyền bất lực trước nhóm ly khai.

  Hiện người dân ở Đông Nam Ukraine không thừa nhận các chính trị gia chiếm quyền ở Kiev. Các nhà chức trách tại Kiev đưa quân về phía Đông Nam và đe dọa đàn áp các cuộc biểu tình bằng chiến dịch được gọi là “Hoạt động chống khủng bố”. Nhưng phương Tây không vội vàng giải thích cho những người được họ đỡ đầu tại Kiev. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Alexander Lukashevich nhấn mạnh rằng, tình hình ở phía Đông Nam đất nước đã trở nên cực kỳ nguy hiểm: “Những người cầm quyền tự xưng do kết quả đảo chính ở Kiev đã bắt tay vào việc đàn áp các cuộc biểu tình của nhân dân bằng bạo lực. Các cuộc biểu tình này là phản ứng tự nhiên đối với sự coi thường toàn bộ lợi ích hợp pháp của người dân khu vực Đông Nam. Chính quyền đe dọa trực tiếp sử dụng bạo lực đối với bất cứ ai không đồng ý với sự thống trị của chủ nghĩa bài Nga đã trị vì tại Kiev với sự hỗ trợ trực tiếp từ Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu. Đặc biệt, lệnh sử dụng quân đội để dập tắt các cuộc biểu tình đã gây ra sự phẫn nộ lớn lao”.

  Từ tháng 3 đến nay, tại miền Đông Nam Ukraine đã diễn ra các cuộc biểu tình đòi tiến hành trưng cầu dân ý về liên bang hóa đất nước. Ở nhiều thành phố, các cơ quan thực thi pháp luật địa phương đứng về phía những người biểu tình. Do đó, ban lãnh đạo hiện nay tại Kiev quyết định sử dụng xe bọc thép để thuyết phục Ukraine đi theo con đường của mình. Và để nâng cao tinh thần cho quân đội, Kiev thuê các tay súng khiêu khích của cái gọi là “cánh hữu” và các nhóm vũ trang bất hợp pháp khác.

  Trong bối cảnh này, nếu Kiev không được phương Tây ra lệnh kiềm chế và rút quân thì xung đột leo thang là điều không thể tránh khỏi. Và khi đó sẽ xảy ra một cuộc nội chiến toàn diện. Một kiểu Libya và Syria ở châu Âu. Chiến sự, các thành phố bị phá hủy, hàng triệu người tị nạn - tất cả những cái đó không chỉ sẽ xảy ra ở Ukraine mà toàn bộ châu Âu cũng sẽ phải hứng chịu.

  Sự căng thẳng cực độ này diễn ra trước thềm cuộc đàm phán bốn bên giữa Nga, Ukraine, Hoa Kỳ và châu Âu sẽ diễn ra trong tuần này. Ngược lại với những tuyên bố kết tội phương Tây, giới quan sát phương Tây đặt câu hỏi liệu điều này có thể sẽ giúp chính quyền Nga có được cái cớ mà họ đang cần để đưa lực lượng quân đội từ biên giới Ukraine tiến sâu hơn về phía Tây. Hay tất cả chỉ là màn kịch chính trị, một nỗ lực nhằm cho thấy rõ cái giá phải trả; đưa ra để đe dọa chính quyền lâm thời của Ukraine. Hoặc Moscow chỉ đơn giản muốn kiểm soát tình hình trước khi diễn ra bất kỳ đàm phán nào. Dù với mục đích gì đi nữa, căng thẳng vẫn leo thang và giải pháp ngoại giao cho cuộc khủng hoảng trở nên xa vời hơn bao giờ hết.

  Trong khi đó, NATO và phương Tây khẳng định rằng Nga đã bắt đầu có những hoạt động quân sự ngầm ở phía Đông Ukraine? Chứng cứ từ mạng xã hội cho thấy, các nhóm người mặc đồng phục và được vũ trang cẩn thận đã tham gia nhiều vụ chiếm đóng các tòa nhà ở các thành phố miền Đông Ukraine.

  Chốt lại, cả hai bên, Nga và phương Tây thi nhau hòn bấc ném đi hòn chì ném lại, lên án nhau, Ukraine tan nát, dân chúng sợ hãi. Đây là một bài học lớn cho những quốc gia không tự làm chủ, để các thế lực xâu xé nhau. Tất cả các cuộc nội chiến trên thế giới đều xuất phát từ sự bất mãn của một nhóm dân chúng đối với nhà cầm quyền. Kết cục, Ukraine tan nát như Syria không phải là một dự đoán viển vông mà hoàn toàn có cơ sở.

  (Theo Itar-Tass, Reuters)

  Lê Quỳnh

  Trả lờiXóa

 15. Lúc 17:37 ngày 15.4 giờ Ukr chưa có trận tấn công nào vào Slaviansk.
  Theo nhận định của ông Quyền thị trưởng thành phố Slavyansk và cũng là chỉ huy lực lượng tự vệ vũ trang thành phố, Vyacheslav Ponomaryov thì có khả năng khoảng 4:00 (giờ Uk, tức 9:00 giờ VN) ngày 16.4 trận tấn công của Kiep sẽ bắt đầu.
  ====
  Попыток начать штурм украинского Славянска не было, заявил и. о. главы города

  15 апреля, 19:37 UTC+4
  http://itar-tass.com/mezhdunarodnaya-panorama/1123731
  Бойцы самообороны не подвергались атакам, попыток ввести войска и начать штурм не было. Об этом корреспонденту ИТАР-ТАСС сообщил Вячеслав Пономарев, и. о. главы Славянска, командир батальона самообороны.

  "Ответственно заявляю, что в город пока никто войти не пытался. Обстановка, конечно, нервная, но боев нет. Ждем утром, около 04.00 по местному времени (05.00 мск). Тогда действительно могут попробовать проникнуть в город", - заявил Пономарев.

  Как ранее сообщили местные СМИ, в Славянск вошла колонна бронетехники подконтрольных Киеву воинских частей, в составе которой около 500 военнослужащих, 20 бронетранспортеров, а также автобусы и другая техника.

  Галерея
  9 фото
  К Славянску направлены танки
  Славянск готовится к обороне

  Пономарев не смог прокомментировать ситуацию в Краматорске и информацию о столкновениях в районе аэродрома. Телефонная связь с городом отсутствует.

  Перебои со связью наблюдаются и в Славянске. В течение часа, с 18.00 до 19.00 мск, связь города с внешним миром отсутствовала. Представители сил самообороны не исключают, что киевские власти попытаются полностью изолировать город.
  Что происходит в Славянске

  Ранее Пономарев сообщил, что вокруг Славянска сконцентрирована бронетехника украинских частей, подконтрольных Киеву. На улицах и въездах укрепляют баррикады, бойцы народного ополчения готовятся к возможному обстрелу с господствующих высот. "Войска окружили город. Практически на всех направлениях сконцентрирована бронетехника, танки, БТР. Готовимся. Если пойдут, придется остановить", - заявил Пономарев. По его словам, сплошного кольца пока нет. Дороги и основные въезды в город остаются свободными, под контролем сил самообороны Донецкой народной республики.

  Trả lờiXóa

 16. Căng thẳng Ukraina: Quân đội Ukraina bao vây thành phố Slavyansk
  Lao Động - 16/04/2014 06:45

  Theo Hãng tin Itar-Tass, ông Vyacheslav Ponomaryov - quyền thị trưởng và cũng chỉ huy lực lượng tự vệ thành phố Slavyansk - cho biết: "Quân đội đã bao vây thành phố, xe bọc thép và xe tăng xuất hiện xung quanh thành phố”.
  Xe tăng của Quân đội Ukraina tiến về thành phố Slavyansk
  Dòng sự kiện Căng thẳng Ukraina
  Rào chắn đang được tăng cường trên các đường phố và các con đường huyết mạch vào thành phố. Lực lượng dân quân tự vệ đang dùng mọi biện pháp phòng ngừa trong trường hợp xảy ra không kích, Hãng tin Itar-Tass cho biết.
  "Quân đội đã bao vây thành phố. Xe bọc thép và xe tăng đã xuất hiện xung quanh thành phố. Chúng tôi đang sẵn sàng. Nếu họ cố gắng để di chuyển vào trong thành phố Slavyansk, chúng tôi sẽ phải ngăn chặn họ" - ông Vyacheslav Ponomaryov nói.
  Slavyansk là một thành phố của tỉnh Donetsk, phía Đông Ukraina nơi đang diễn ra làn sóng biểu tình của những người ủng hộ Nga, Quân đội Ukraina được điều tới đây nhằm tạo áp lực để giải tán các cuộc biểu tình

  Trả lờiXóa
 17. Ngoại trưởng Lavrov: Cải cách hiến pháp - chìa khóa giải quyết khủng hoảng Ukraine

  Chìa khóa giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine là cải cách hiến pháp thực sự nhằm đảm bảo quyền lợi của tất cả các khu vực của đất nước. Đây là tuyên bố của Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 15/4 trong cuộc hội đàm với người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị tại thủ đô Bắc Kinh.

  Ông Lavrov nhấn mạnh Nga sẵn sàng tham gia cuộc gặp 4 bên (Nga, Mỹ, EU và Ukraine) tại Geneva, Thụy Sĩ, và coi đây là cơ hội để Nga nhấn mạnh với các đối tác Mỹ và châu Âu về sự cần thiết phải yêu cầu những người lên nắm quyền tại Ukraine đảm bảo tôn trọng chính nhân dân mình, và thực hiện một cuộc cải cách hiến pháp thực sự chứ không phải chỉ bằng lời nói với sự tham gia bình đẳng của tất cả các lực lượng chính trị Ukraine. Ông còn cho biết chương trình nghị sự của cuộc gặp đã được thống nhất, đó là hạ nhiệt tình hình căng thẳng, giải giáp các nhóm vũ trang bất hợp pháp, cải cách hiến pháp và tổ chức bầu cử.

  =======================

  Các bạn ở đây nghĩ thế nào về giải pháp này?


  Trả lờiXóa
 18. Hoan hô các đồng chí bộ đội Ukraina đã cư xử văn minh!

  Trả lờiXóa
 19. Theo mình thấy thì nếu Kiev dùng xe tăng và đại pháo để đàn áp chắc chắn sẽ gây ra đổ máu và thương vong rất lớn.

  Lúc bấy giờ niềm đông nam Ucraina sẽ tuyên bố thành lập quốc gia mới một mặt thành lập quân đội riêng chống mại Kiev, kêu gọi người dân tham gia quân đôi; mặt khác kêu gọi Nga sô cho quân sang giúp đỡ.

  Nga sô lúc bấy giờ đã có danh chính ngôn thuận là giúp đỡ quốc gia mới thành lập này mà không ai có thể kết tội Nga sô xăm lăng Ucraina được vì nó đâu còn là lãnh thổ của Ucraina nữa đâu?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tổng thống “Cộng hòa Đông-Nam” đề nghị Nga giúp đỡ

   Cựu Chánh án Tòa phúc thẩm tỉnh Lugansk - trung tướng tư pháp Ucraina Anatoly Vizir ngày 15/4/2014 đã tự xưng là Tổng thống “Cộng hòa Đông-Nam” và phát thông điệp gửi nhân dân Ucraina, trong đó có kêu gọi Nga giúp đỡ.

   Ông Vizir tuyên bố đã được bầu làm Tổng thống “Cộng hòa Đông-Nam” (không nói rõ ai bầu và bầu như thế nào) để bảo vệ lợi ích của khu vực Đông-Nam Ucraina. Ông tuyên bố tình trạng khẩn cấp trong khu vực, theo quyết định của một “Hội đồng an ninh Liên bang” nào đó.

   Trong lời kêu gọi của mình, Tổng thống tự xưng của “Cộng hòa Đông-Nam” cũng tuyên bố sẵn sàng đàm phán với lãnh đạo chính quyền Kiev.

   “Tôi đề nghị nhân dân Nga anh em ủng hộ việc liên bang hóa khu vực Đông-Nam Ucraina”, - ông nói và kêu gọi Tổng thống Liên bang Nga giúp đỡ, không để người Slavơ và các dân tộc khác phải đổ máu. Đồng thời, kêu gọi “toàn thể cộng đồng quốc tế, trong đó có Mỹ và Liên minh châu Âu, không can thiệp vào quá trình cải cách và liên bang hóa Ucraina”.

   Tổng thống tự xưng của “Cộng hòa Đông-Nam” kêu gọi người dân và các cơ quan quyền lực tại địa phương không tuân theo chính quyền trung ương, tuyên bố kinh tế khu vực Đông-Nam Ucraina chuyển sang sử dụng đồng rúp Nga và khôi phục Hiến pháp năm 1996.

   Theo thông tin của một số phương tiện báo chí, Anatoly Vizir có bằng đại học luật, từng công tác trong ngành tòa án hơn 20 năm. Giữ chức Chánh án Tòa phúc thẩm tỉnh Lugansk từ năm 2006 đến 2011.

   Nguồn: Korrespondent

   Xóa
 20. Bắn vào bọn khủng bố là việc Ucraina nên làm mặc dù hơi muộn.

  Trả lờiXóa
 21. Dùng quân đội bao vây bên ngoài, dùng đám cực đoan và lính đánh thuê xông vào, chắc chắn sẽ đổ máu lớn và không khống chế được tình hình. Nếu tự vệ Donbass được Nga ngỗ hỗ trợ, chắc chắn có vũ khí chống tăng chứ không chỉ có vũ khí bộ binh đâu. Khả năng cao là nội chiến và Ukraine sẽ bị chia thành nhiều nước. Không hiểu tại sao Kiev lại chọn phương án này.

  1 đất nước lại sắp tan hoang. Haizz.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhiều nguồn tin, đặc biệt là tiếng nói nước nga đã loan tin rằng đã có đổ máu lớn khi có chục người chết. Nếu đám phát xít quyết dùng bạo lực thì đổ máu đã được dự báo trước , mức độ đổ máu sẽ tương ứng mức ly khai

   Một đất nước Ua sẽ bị xóa sổ chăng?

   Xóa
  2. Đám tiếm quyền Kiev phải cố chứng tỏ cho chủ của chúng thấy, đồng tiền bát gạo chủ bỏ ra nuôi chúng là xứng đáng.

   Nhưng rất tiếc mọi thứ lại ngược lại. Và một khi đám chủ trò phương Tây thấy canh bạc này lỗ lã!

   Ha! Ha! Ha! Không biết chủ nó có cho tị nạn không nữa, hay lại chết nhục trong xe bọc thép như Diệm.

   Xóa
 22. TQ mà không kiên quyết vụ Thiên An Môn thì sẽ không thể có được những thành quả như ngày hôm nay.

  Chuyên chính là bài học xương máu của mọi lực lượng cầm quyền. Từng thời kỳ cũng cần phải độc tài cai trị thì mới tốt cho dân tộc. Hàn quốc là một ví dụ...

  Trả lờiXóa
 23. Ở Ukraina, đây là thời điểm tốt nhất trong thế kỷ này để 1 đảng chân chính vì lợi ích quốc gia dân tộc thể hiện được đẳng cấp tiên phong của mình bằng cách tập hợp được lực lượng, đoàn kết được Đông-Tây, lợi dụng được thời thế, chống lại chính quyền "giang hồ" Trung ương Kiev, xây dựng nhà nước của chính đảng mình.

  Nhưng cũng là không may cho dân tộc Ukraina là thời thế chưa tạo được anh hùng, còn anh hùng thì vẫm chưa được tìm thấy để xoay chuyển thời thế!

  Trả lờiXóa
 24. Đồng chí Z nói rất đúng rằng "chuyên chính", "độc tài" sẽ tạo tiền đề cho kỷ luật và phát triển của đất nước. Những tấm gương TQ, HQ, ĐL, thậm chí cả NB, Sing, luôn đáng để noi theo.

  Mỗi tội VN mình cũng độc tài, đơn đảng nhưng cứ mãi phọt phẹt. Do quá nhiều phe cánh và ăn tham quá!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đang thời sự Ukraina sao lại chạy về VN thế?

   Xóa
  2. Tại vì giống nhau ở chỗ độc tài, đơn đảng nhưng cứ mãi phọt phẹt...Nhưng sao cu lại xoắn lên thế , hở Dumb ?

   Xóa
  3. Ua chỉ giống VN ở chỗ là nơi các đại cường quốc kiếm ăn thôi nhá
   còn các thứ khác thì khác hoàn toàn nhưng thấy nhiều người vẫn cố so với VN

   Tôi thì cho rằng VN phọt phẹt là ngay trong tố chất của mình chứ chẳng phải ở đâu xa ,Ý kiến cá nhân tôi cho rằng nếu cả một xã hội tiến lên mà chỉ một đám nhỏ cầm quyền muốn dừng lại thì tất sẽ đại loạn và lũ này sẽ bị loại thải nhưng ở VN ta thì cả 2 đều yếu kém thì tất nhiên cả nước nó phọt phẹt rồi . Vì thế đừng cố đổ hết tội lỗi cho giới cầm quyền

   Xóa
  4. Ối mẹ ơi! Khối thằng độc tài lại sướng, Nga chả hạn, thằng Mỹ này, Anh, Nhật, TQ nữa.

   Còn thằng dân chủ ôm chân chó như Ukraine 20 năm nay, SƯỚNG NHỂ! Sướng mụ cả người.

   Xóa
  5. VN nó phọt phẹt vì người làm thì ít, bọn hô hào dân chủ biểu tình hò hét chém gió chê bai cầm quyền thì nhiều, ra rả suốt ngày thì không phọt phẹt mới lạ đó.

   Xóa
  6. Các đồng chí cứ vui tính. Vài ba đồng chí dân chủ thì tham ô hàng nghìn tỷ thế quái nào được. Họ cũng làm sao mà nhồi nhét con cháu vào bộ máy công quyền để thành 1 bộ máy khổng lồ, thủ tục hành chính, ban bệ lằng nhằng, ăn lương nhưng ngồi chơi được.

   Gần đây thì các vụ Vinashin, Vinalines chắc chắn không phải do các đồng chí dân chủ gây ra.

   Xóa
  7. Tui nhớ không lầm thì anh em dân chủ hay lôi Nhật, Hàn ra khoe vì đa đảng nên phát triển bây giờ lại công nhận Hàn, Nhật cũng độc tài. Hỏng! Không kiên định.

   Xóa
  8. Đồng chí Chôm có cái hay là thích phát biểu, nhưng cái dở là toàn nói linh tinh.

   Nhật Hàn Đài độc tài trong bao lâu? Bây giờ đang độc tài à? Đảng ta độc tài bao lâu rồi? Đảng có ý định đa nguyên không khi vừa diễn trò hề sửa đổi Hiến pháp?

   Xóa
 25. Tay không bắt sống tướng SBU chống khủng bố ở Kramatorsk

  Vasily Krutov, tướng phó thứ nhất Hội đồng an ninh-quốc phòng quốc gia, chỉ huy chiến dịch chống khủng bố bị bắt khi mò đến Kramatorsk.

  Người dân địa phương không rõ làm sao biết được sở chỉ huy chống khủng bố đặt ở 1 doanh trại gần sân bay dã chiến. Họ chặn các lối đi của doanh trại, nơi tướng Krutov có mặt, rồi tiến vào yêu cầu gặp đại diện doanh trại để chất vấn.

  Krutov ra nói chuyện, tuyên bố rằng có hoạt động khủng bố trong thành phố và thúc giục mọi người giải tán. Nhưng dân chúng kéo đến càng đông hơn, họ phản đối tướng Krutov và nói không có khủng bố nào ở đây cả, yêu cầu ông Krutov giải thích tại sao lại bắn vào dân chúng, đã có nạn nhân là 1 thanh niên.

  Tướng Krutov nói rằng lính bắn tỉa đã phải hành động vì có kẻ gây hấn.

  Khi ông ta định quay về doanh trại, thì mọi lối đi đã bị bịt kín. Mọi người hỏi giấy tờ, ông ta đã không có.

  Đám đông phẫn nộ và tướng Vasily Krutov bị bắt giữ.

  Đã có vài phát súng chỉ thiên cứu nguy, nhưng không ngăn được đám đông dẫn ông ta đi.

  http://rusvesna.su/news/1397591939

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Càng ngày càng thấy rõ chính quyền Kiev có ôm chân cả CIA lẫn FBI của Mỹ cách nào chăng nữa cũng không thể thắng nổi người dân vùng đông nam Ucraina một khi họ quyết định đòi thành lập cơ chế liên bang để bảo vệ lợi ích của vùng này; và quyết không để bọn phát xít đè đầu cưỡi cổ họ cho dù NATO và Mỹ làm hùng làm hổ như ở Nam Tư trước đây hoặc gần đây nhứt là vụ Lybia.

   Xóa
 26. Украинская армия переходит на сторону народа : 60 lính Ucraina chuyển sang phía nhân dân
  http://rg.ru/2014/04/16/narod-site.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nước Cộng hòa Odessa được tuyên bố thành lập, gởi lời kêu gọi nhân dân chiến đấu bảo vệ thành phố vào lúc 16h (21h VN) hôm nay.

   Одесский "антимайдан" объявил Одесскую область "Одесской народной республикой" и призвал жителей блокировать транспортные развязки, сообщается в среду на сайте "Антимайдан. Одесса".

   "С сегодняшнего дня Одесская область объявляется Одесской народной республикой, где вся власть принадлежит только проживающему на ее территории народу", — говорится в заявлении.

   Также "антимайдан" призвал жителей города в четверг в 16.00 (17.00 мск) блокировать транспортные развязки и не пропускать военных и милицию.

   РИА Новости http://ria.ru/world/20140416/1004128155.html#ixzz2z3WEjIkL

   Xóa
 27. "Гражданская война фактически началась": Cuộc chiến tranh nhân dân đã thực sự bắt đầu!
  Vùng lên hỡi các nô lệ ở thế gian.....

  Trả lờiXóa