Thứ Năm, 24 tháng 4, 2014

SLAVIANSK Славянск 24.4.14: OÁNH NHAU TO RỒI CÁC BÁC Ạ!

 
SLAVIANSK Славянск 24.4.14: OÁNH NHAU TO RỒI CÁC BÁC Ạ!
Vâng, với nỗi đau khôn tả, chúng tôi thông báo cho toàn thế giới: SLAVIANSK Славянск 24.4.14: OÁNH NHAU TO RỒI CÁC BÁC Ạ!

Xem video clip:

Nóng- Slaviansk 24.4.14: Nội chiến chính thức bắt đầu

Từ khoảng 11 giờ trưa (Giờ Ukr, tức 16 giờ, giờ VN) ngày 24.4, chính quyền Kiep bắt đầu cuộc tấn công vào thị trấn nhỏ bé Slaviansk. Quân đội Kiep sử dụng hơn 11 nghìn binh lính (Có thông tin hơn 12,500 binh lính), 160 xe tăng, hơn 230 xe chiến đấu bộ binh và xe bọc thép, ít nhất 150 đại bác, một số lượng lớn các máy bay quân sự. 


Nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk đã công bố Lệnh Tổng động viên:

Trong một cuộc họp ngày hôm nay diễn ra tại St. Petersburg, Tổng thống Nga tuyên bố:
Việc chế độ ở Kiev bắt đầu sử dụng quân đội chống lại người dân là một tội phạm rất nghiêm trọng.
Ông nhấn mạnh: Ngay cả người đứng đầu Ukraina hợp pháp của Ukriana Viktor Yanukovych còn không quyết định dùng quân đội giải tán người biểu tình tại Kiev, mặc dù ông nắm quyền hạn này. "Chính phủ hiện nay ở Kiev không sở hữu quyền hạn như vậy. Một chính quyền phản động," - ông Putin nói. Tổng thống Nga mô tả tình hình ở Donetsk là "một hoạt động trừng phạt sẽ đem lại hậu quả cho những ai ra lệnh thực hiện và cho quan hệ giữa các quốc gia."
Lần đầu tiên kể từ khi xảy ra khủng hoảng Ukraina, Bộ Quốc phòng Nga công khai lý do cuộc tập trận lớn tại vùng biên giới với Ukraina là vì giới cầm quyền Kiep tăng cường chiến dịch đàn áp người dân ở miền Đông.
"Chúng ta phải phản ứng với sự phát triển như vậy, "Bộ trưởng Bộ Quốc phòng LB Nga Sergei Shoigu tuyên bố.
" Từ
hôm nay, - ông nói - trong khu vực biên giới với Ukraine bắt đầu triển khai các đơn vị chiến thuật phối hợp giữa Quân khu Nam và Quân khu Tây.  Các đơn vị thực hiện cuộc diễu hành dưới quyền lực của riêng mình và triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao".
" Ngoài ra - tướng Shoigu nói thêm –
các đơn vị không quân sẽ tăng cường các chuyên bay gần biên giới quốc gia".

 Xe tăng Nga áp sát biên giới Ukraina

90 nhận xét:

 1. Đáng thương cho 1 đất nước.

  Đúng là 1 khi Mẽo đã thò vào thì hiệp ước, thỏa thuận, cam kết chỉ là giấy chùi ...ít.

  Hy vọng Nga ngố có giải pháp phù hợp thoát được nước cờ này của Mẽo và dân Ukraine thoát được chiến tranh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có gì lạ đâu?

   Đảng cướp NATO theo lệnh của chủ là lái súng Mỹ bằng mọi cách hồi sinh tình trạng chiến tranh lạnh trước đây để chúng gây bất ổn khắp nơi hầu bán vũ khí.

   Chính quyền Kiev là tay sai của bọn lái súng được chúng cho một mớ bạc tất phải nghe lệnh chúng gây chiến hầu cho Nga nhảy vào bênh vực vùng Đông Nam nói tiếng Nga vốn là bà con xa gần với dân Nga.

   Cho đến giờ này quân Nga vẫn chưa thèm tràn sang. Putin cứ tà tà dùng chính trị để làm cho thế giới khinh tởm lũ lái súng hầu kéo dư luân thế giới về phía mình.

   Đám lái súng và đảng cướp NATO càng điên tiết càng hung hăng háo chiến thì càng bị thế giới phỉ nhổ ... đến lúc giọt nước cuối cùng làm tràn ly thì Nga mới xua quân sang cũng chưa muộn.

   Cái đám ranh con bất tài càng ngày càng thua mưu trí của Putin.

   Xóa
  2. Sau khi nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk đã công bố Lệnh Tổng động viên, họ sẽ kêu gọi Nga trợ giúp vũ khí để chống lại quân đội của chính quyền Kiev.

   Nga có nhiều quân bài để chơi trong cuộc chiến này:

   1. Đem quân vượt biên giới tràn sang giúp Cộng hòa Nhân dân Donetsk với cả núi vũ khí ít nhứt là tương đương với quân của Kiev.

   2. Trên đường tiến quân nếu Kiev đem xe tăng, máy bay ra nghinh chiến thì Nga sẽ làm cỏ cái đám này trước. Sau đó Nga kêu gọi LHQ phối hợp với Nga để dập tắt tham vọng dùng quân đội đàn áp dân chúng Cộng hòa Nhân dân Donetsk.

   3. Viện trợ vũ khí và huấn luyện quân lính của nước này chớ chẳng thèm trực tiếp tham chiến để cho lũ ăn cướp NATO không có lý do nhảy vào cuộc chiến.

   4. Khi lực lượng hai bên tương đồng hai phe Ucraina mặc sức mà tàn sát lẫn nhau, đại quân Nga sẽ rút về mặc cho LHQ tính sổ với hai phe của Ucraina.

   Ngu gì mà Nga trực tiếp tham chiến để bị mang tiếng là đi xâm lăng và giúp cho bọn côn đồ Kiev được hợp thức hóa và có danh chính ngôn thuận là kêu gọi dân Ucraina chống quân xâm lược Nga bảo vệ đất nước?

   Xóa
  3. Rau muống sắp lên giá đấy, các đồng chí mua sẵn dự trữ ăn dần mà còn bàn chuyện chính trị thế giới!

   Xóa
 2. Cựu TT Czech tố EU, Mỹ làm trầm trọng khủng hoảng Ukraine

  Cựu Tổng thống Czech Vaclav Klaus cho biết, hành động của Liên minh châu Âu (EU) và Mỹ đã gây nên một cuộc xung đột không kiểm soát được ở Ukraine.

  “Không phải Nga hay Tổng thống Putin chịu trách nhiệm cho những gì xảy ra ở Quảng trưởng Maidan, thủ đô Kiev (tức các cuộc biểu tình). Chính EU và Mỹ đã làm trầm trọng thêm tình hình ở Ukraine”, ông Klaus nói trong cuộc phỏng vấn trên kênh CT24 phát sóng ngày hôm nay.

  Cựu Tổng thống Czech cho rằng, Ukraine đã phải chịu áp lực từ bên ngoài khi cân nhắc nên lựa chọn con đường thân Nga hay phương Tây. Do vậy, đó là nguyên nhân dẫn tới cơ sự như hôm nay.

  “Ngay từ đầu, tôi đã khuyên họ không nên gây áp lực với Ukraine. Điều đó chỉ phá hoại đất nước này và sau đó khiến Ukraine tan rã mà thôi. Thật không may, đó là chính xác những gì đã xảy ra”, ông bày tỏ quan điểm.

  Trả lờiXóa
 3. Năm dân quân tự vệ đã thiệt mạng trong cuộc chiến với lực lượng an ninh trên địa bàn Slovyansk, Ukraina.

  Slovyansk trở thành một trong những trung tâm của người biểu tình ở miền Đông Ukraina. Thứ Năm, ngày 24/04, lực lượng chính phủ lần nữa tấn công các vị trí của người địa phương ủng hộ liên bang hóa. Quân đội đã thanh toán ba trạm kiểm soát của người biểu tình ở Slovyansk, năm dân quân tự vệ thiệt mạng.

  Đụng độ diễn ra ở vùng ngoại vi. Vào thời điểm này, tình hình tạm lắng xuống trong thành phố: không nghe thấy còi cảnh báo người dân không ra khỏi nhà. Đường phố vắng vẻ. Dân quân tự vệ tiếp tục trực gác những trụ sở mà người ủng hộ liên bang hóa đang kiểm soát trong trung tâm Slovyansk.
  Đọc tiếp: http://vietnamese.ruvr.ru/news/2014_04_24/271619897/

  Trả lờiXóa
 4. 24 tháng tư 2014, 16:39
  Chặng đường 10 năm của "Dải băng Georgi”

  http://cdn.ruvr.ru/2014/04/24/1504081559/1_RIAN_02416990.LR.ru_945.jpg

  Hoạt động dân sự "Dải băng Georgi 2014" đã bắt đầu tại Nga vào ngày 24 tháng Tư.

  Dải băng nhỏ với những sọc màu đen và da cam rất quen thân không chỉ riêng ở nước Nga và các nước Liên Xô cũ. Đải băng vốn đã thành một biểu tượng trong nhân dân về Chiến thắng vĩ đại, được gắn lên ve áo, thắt trên quai túi xách và buộc vào cần ăngten radio trên những chiếc ô tô của người dân ở hàng chục quốc gia khắp thế giới.

  Hoạt động “Dải băng Georgi” được tiến hành đã mười năm nay cuối tháng Tư - đầu tháng Năm. Cũng như trước đây, Dải băng Georgi sẽ được các tình nguyện viên hàng ngày phân phát trên các đường phố. Dải băng này mang màu sắc của cuống huân chương Thánh Georgi, một trong những phần thưởng quân sự uy tín nhất của Nga. Trong chặng dài hơn hai trăm năm, phần thưởng cao quí này được dành trao tặng cho những người lập chiến công nổi bật trên chiến trường. Màu đen và da cam tượng trưng cho màu khói và ánh lửa đạn trong trận giao tranh. Trong những năm Thế chiến II, những màu sắc này đã tái sinh trên cuống huân chương “Vinh quang” dành ghi công những người lính, và sau đó sắc đên và da cam còn tô điểm cho huy chương "Vì Chiến thắng".

  Hành động "Dải băng Georgi" do hãng thông tấn quốc tế "Rossiya Segodnya /Nước Nga ngày nay/ và Cộng đồng sinh viên Nga phát động. Chủ tịch tổ chức xã hội khu vực Cộng đồng Sinh viên, bà Olesya Volchenkova đã cho biết nguyên nhân hành động nhận được phản ứng tích cực trong các bạn trẻ.

  “Tầng lớp thanh niên ngày nay có nguyện vọng hiểu biết về những nhân vật anh hùng, về biểu tượng chiến thắng vinh quang của đất nước. Chúng tôi không ngờ là với vai trò nhà tổ chức hoạt động, chúng tôi đã góp phần tạo ra một biểu tượng mới của nước Nga - "Dải băng Georgi". Giờ đây, biểu tượng chiến thắng mới đã được liên hệ với nước Nga trong ý thức nhiều người. Các bạn trẻ ao ước tự hào về lịch sử dân tộc và tham gia hoạt động "Dải băng Georgi", họ nhận được nhiều ấn tượng, cảm xúc tích cực. Họ phấn khởi vì đang làm một điều gì đó đúng đắn, rất quan trọng. Đã có trường hợp cả một chuyến xe buýt dừng lại bên các tình nguyện viên phân phối vì hành khách trong xe ai cũng muốn có dải băng đầy ý nghĩa.”

  Với "Dải băng Georgi" phấp phới trên ngực áo, bên quai túi xách, trên ghi đông xe đạp, an ten ô tô, tàu điện, thế hệ trẻ hôm nay không chỉ thể hiện lòng tôn kính các bậc cha ông đã chiến thắng chủ nghĩa phát xít, họ còn bày tỏ mong muốn về một tương lai hòa bình, dân chủ.

  Không có gì bí mật là ở một số nước ngày nay, bao gồm cả Đông Âu, đang ghi nhận xu hướng ngấm ngầm lẫn công khai biện minh cho chủ nghĩa phát xít. Ông Mikhail Myakov, giám đốc khoa học Hội Lịch sử quân sự Nga đã cho biết về ý nghĩa của hành động “Dải băng Georgi” trong tình hình quốc tế hiện nay:

  “Chúng tôi nhắc nhở những ai lãng quên lịch sử rằng chúng tôi chính là con cháu của người lính đánh bại chủ nghĩa phát xít và chúng tôi luôn ghi nhớ điều đó. Chúng tôi mong muốn hòa bình nhưng phản đối chủ nghĩa phát xít. Chúng tôi sẽ không cho phép căn bệnh dịch hạch này một lần nữa đe dọa con người. Dải băng bé nhỏ đoàn kết các lực lượng lành mạnh của xã hội.”

  Theo các nhà tổ chức, mục đích chính của chiến dịch là nỗ lực nhắc nhở thế hệ trẻ không quên những hy sinh lớn lao, giá trị chiến thắng trong cuộc chiến tranh khủng khiếp nhất lịch sử nhân loại, đảm bảo một tương lai hòa bình và dân chủ cho tất cả mọi người.
  Đọc tiếp: http://vietnamese.ruvr.ru/2014_04_24/271610940/

  Trả lờiXóa

 5. Máu lại đổ ở miền Đông Ukraine
  VnEconomy - 24/04/2014 18:27

  Ukraine tuyên bố lực lượng của nước này đã tiến vào thành phố Slovyansk thuộc miền Đông và tiêu diệt 5 phần tử ly khai thân Nga. Kiev đẩy mạnh chiến dịch chống khủng bố ở miền Đông chỉ 1 ngày sau khi Moscow cảnh báo sẽ đáp trả nếu người Nga ở Ukraine bị tấn công.
  http://vneconomy2.vcmedia.vn/zoom/500_312/ZhravZv1I0oAZk0KzTwqZLoIXRpxl/Image/2014/04/00-f814e.jpg
  Lực lượng đặc biệt của Ukraine trong chiến dịch chống quân ly khai ở Slavyansk ngày 24/4 - Ảnh: AFP/Getty.


  Theo tin từ Bloomberg, các lực lượng thuộc Bộ Nội vụ và quân đội Ukraine đã phá hủy các rào cản do phe ly khai lập nên trên các tuyến đường tiến vào thành phố Slovyansk thuộc vùng Donetsk, nơi các phần tử ly khai đang chiếm giữ.

  Thông tin này được Bộ Nội vụ Ukraine công bố trên website riêng ngày 24/4. Kênh truyền hình Rossiya 24 của Nga đưa tin, xe bọc thép của Ukraine đã dừng ở ngoài rìa của Slovyansk để gỡ mìn và máy bay trực thăng bay ở phía trên.

  Trước đó trong ngày hôm nay, Chính phủ Ukraine tuyên bố đã giành lại quyền kiểm soát văn phòng thị trưởng ở thành phố cảng Mariupol. Tổng thống Mỹ Barack Obama tuyên bố, Mỹ và các nước đồng minh đã sẵn sàng bổ sung lệnh trừng phạt đối với Nga. Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố, Chính phủ Nga sẽ bảo vệ công dân của mình trên lãnh thổ Ukraine - một phát ngôn làm gia tăng khả năng can thiệp quân sự của Moscow vào Ukraine.

  “Chúng tôi đang chuẩn bị cho khả năng phải áp thêm lệnh trừng phạt”, ông Obama phát biểu trong một cuộc họp báo trong chuyến thăm tới Tokyo ngày 24/4. Người đứng đầu Nhà Trắng cho rằng, Nga chưa hành động theo tinh thần hay tuân thủ các điều khoản của thỏa thuận đạt được ở Geneva hồi tuần trước về giảm tình trạng căng thẳng ở Ukraine. Ông Obama nói, nếu tình hình Ukraine không có tiến triển gì trong những ngày tới, “chúng tôi sẽ hành động”.

  Thị trường chứng khoán Nga đang bước sang ngày giảm điểm thứ tư liên tục, với mức giảm 1% vào đầu giờ chiều nay theo giờ Moscow. Từ khi Nga can thiệp vào Crimea hôm 1/3 tới nay, chỉ số Micex của thị trường chứng khoán Nga đã giảm 8,9%.

  Trong khi đó, trái phiếu của Ukraine tăng giá trong phiên giao dịch ngày hôm nay trước khả năng Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) chuẩn bị giải ngân gói cứu trợ dành cho nước này.

  Trong một cuộc trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình nhà nước Nga RT hôm qua (23/4), ông Lavrov nói rằng, bất kỳ một cuộc tấn công nào vào công dân Nga cũng sẽ bị coi là “một cuộc tấn công vào Liên bang Nga” và “nếu chúng tôi bị tấn công, chắc chắn chúng tôi sẽ đáp trả”.

  Quyền Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ukraine, ông Arsen Avakov, nói rằng, các lực lượng an ninh của nước này đã quét sạch các phần tử ly khai chiếm giữ văn phòng thị trưởng ở Mariupol cách biên giới Nga chưa đầy 60 km. Theo thông tin mà ông Avakov công bố trên trang Facebook cá nhân, không có thương vong nào xảy ra trong vụ này.

  Cũng theo ông Avakov, quân Ukraine đã đẩy lùi một cuộc tấn công trong đêm của khoảng 70 tay súng tại một căn cứ quân sự ở Artemivsk thuộc phía Bắc của Donetsk. Có một binh sỹ Ukraine bị thương trong cuộc đụng độ này.

  Trả lờiXóa
 6. Đây có thể coi là tội ác chiến tranh chống lại loài người và cần phải xử tại Lahay, Nhưng thật đáng tiếc là đã không có bất cứ một động thái nào từ Mỹ và EU. Trong khi đó nếu điều này xảy ra ở nơi khác thì bị lên án hết sức khẩn trương. Đúng là luật Rừng của Chú SAM

  Trả lờiXóa
 7. Tư tui nhận định : so với Liên xô thì Nga yếu hơn rất nhiều, vậy mà phe tư bản đang dãy chết - đứng đầu là "tên đế quốc đầu sỏ Mỹ" - đã xóa Liên xô trên bản đồ thế giới không tốn một viên đạn thì Nga có mùi mẽ gì. Obama đã tuyên bố trong một cuộc trả lời phỏng vấn với hãng tin CBS News hôm 16/4 rằng : “Nga không (dám) nghĩ đến bất cứ cuộc đối đầu quân sự nào với Mỹ vì họ thừa biết rằng, các lực lượng chính quy của chúng tôi vượt trội so với người Nga”. Không nghe người Nga có phản ứng gì đối với phát biểu "trịch thượng" này của Tổng thống Mỹ.

  Tương quan như vậy thì dễ hiểu là "Chú SAM" và EU không cần phải động binh với "Gấu Nga" còn khả năng "Gấu Nga" chỉ đứng ở bên ngoài "gầm thét" là rất cao, Putin đủ khôn để hiểu thực lực của mình tới đâu, Liên xô có cả hệ thống XHCN cùng "dòng thác cách mạng của nhân dân tiến bộ trên thế giới" làm hậu thuẫn mà còn sụp đổ tan tành trong một thời gian cực ngắn thì "Gấu Nga" gần như đơn thân độc mã giữa vòng vây bọn "tư bản dãy chết" hiện nay phải hết sức cẩn thận và khôn ngoan.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ăn cứt, liếm đít Mỹ mà bênh vực Mỹ ko phải lối . nói ngu như chó mà không sợ đánh giá là vô học, ngu si đần độn hở con chó hoang TƯ TRỜI BIỂN

   Xóa
  2. Ngu ở điểm nào vạch ra đấu tố cho mọi người xem với, đồng chí Nặc!

   Xóa
  3. Từ 1965 đến 1972 Đế quốc Mỹ đã gây tang thương không thể kể hết cho nhân dân hai miền Nam Bắc-Việt Nam.Mỹ đem đến sự bất ổn cho rất nhiều quốc gia trên thế giới !...(Không tin được người mỹ đâu bạn ạ.)

   Xóa
 8. Nguyễn Trung Thànhlúc 06:38 25 tháng 4, 2014

  Chiến dịch chống khủng bố tại Miền Đông tạm ngừng do áp lực của Nga PDF. In
  Thứ năm, 24 Tháng 4 2014 11:09

  Slaviansk24-4-5

  Các cơ quan quyền lực Ucraina đã quyết định tạm ngừng chiến dịch chống khủng bố tại Slaviansk, do có thông tin Nga đưa quân áp sát biên giới. Báo “Kyiv Post” đưa tin, dẫn lời một nguồn tin từ Cơ quan an ninh quốc gia Ucraina.

  Theo lời nguồn tin nói trên cho biết, ngày hôm nay nguy cơ Nga đưa quân vào lãnh thổ Ucraina đã tăng lên rõ rệt.

  Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Liên bang Nga Sergei Shoygu tuyên bố, do chính quyền Ucraina triển khai chiến dịch chống khủng bố tại Miền Đông, các đơn vị chiến thuật của Quân đội Nga thuộc hai Quân khu Tây và Nam đã bắt đầu các cuộc tập trận tại vùng giáp ranh biên giới với Ucraina.

  “Nếu ngày hôm nay cỗ máy quân sự này không dừng lại, sẽ có nhiều người chết và bị thương. Chúng tôi sẽ buộc phải có phản ứng trước diễn biến tình hình như vậy”, - Bộ trưởng Quốc phòng Nga tuyên bố.

  Như tin đã đưa, ngày hôm qua có tin hai máy bay trực thăng của Vệ binh quốc gia Ucraina đã bị bắn khi bay tuần tra trên bầu trời thành phố Slaviansk, tỉnh Donetsk. Ngày hôm nay, các lực lượng Bộ Quốc phòng và Bộ Nội vụ Ucraina đã triển khai chiến dịch tấn công giải phóng Slaviansk. Mỹ, EU và NATO tuyên bố, các hành động của phe ly khai tại Miền Đông Ucraina có sự tham gia tích cực của quân đội Nga.

  Quốc Thành. Nguồn: Liga.net
  http://www.nguoivietkharkov.com/index.php?option=com_content&view=article&id=38291:atodinhchidonga-&catid=35:tin-ucraina&Itemid=496

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Trung Thànhlúc 07:04 25 tháng 4, 2014

   Bản dịch trên của trang Người Việt Kharcop lấy nguồn dịch là bài này:
   --
   АТО в Славянске приостановили из-за угрозы вторжения России
   - СМИ
   24.04.2014 16:53

   Сегодня армия РФ начала учения на границе с Украиной, шантажируя вторжением и мешая операции украинских силовиков против пророссийских террористов
   Следить за темой Добавить в блокнот

   Украинские силовики приостановили антитеррористическую операцию в Славянске из-за приближения российских войск к границам Украины. Об этом сообщил Kyiv Post http://www.kyivpost.com/content/ukraine/5-dead-one-wounded-as-anti-terror-operation-continues-in-sloviansk-live-updates-344902.html со ссылкой на свой источник в Службе безопасности.

   По данным источника, сегодня риск вторжения в Украину российской армии значительно возрос.

   Российские военные, оправдывая свои действия заведомо ложной информацией об антитеррористической операции украинских силовиков, приближаются вплотную к границе с Украиной. Министр обороны РФ Сергей Шойгу заявил, что из-за проведения АТО в Украине батальонные и тактические группы Южного и Западного военных округов России начали учения в приграничных с Украиной районах. "Если сегодня эту военную машину не остановить, то это приведет к большому числу погибших и раненых. Мы вынуждены реагировать на такое развитие ситуации", - заявил российский министр. Российский чиновник утверждает, что украинская армия и спецслужбы действуют против мирных граждан.

   Накануне в Славянске террористы обстреляли вертолеты Нацгвардии Украины. Сегодня силы украинской армии и МВД проводят антитеррористическую операцию в Славянске. В США, ЕС и НАТО заявляют, что в действиях сепаратистов на юго-востоке Украины принимают активное участие российские военные.

   Подписывайтесь на аккаунт ЛІГАБізнесІнформ в Twitter и Facebook: в одной ленте - все, что стоит знать о политике, экономике, бизнесе и финансах.

   ЛIГАБiзнесIнформ
   Информационное агентство
   www.liga.net
   ---
   http://news.liga.net/news/politics/1484571-ato_v_slavyanske_priostanovili_iz_za_ugrozy_vtorzheniya_rossii_smi.htm

   Xóa
  2. Nguyễn Trung Thànhlúc 07:12 25 tháng 4, 2014

   Tuy nhiên, tôi có thể khẳng định bài báo kia dựa vào nguồn tin không đáng tin cậy.
   Sau khi có bài báo này đăng, Tổng thống tạm quyền Ukraina vẫn hùng hổ tuyên bố chiến dịch chống khủng bố ở miền Đông vẫn tiếp tục và đòi Nga rút quân khỏi biên giới:
   ----
   Турчинов потребовал от России убрать войска от границ Украины
   24.04.2014 18:02

   И.о. президента заявил, что Москва на государственном уровне поддерживает терроризм в Украине
   http://news.liga.net/upload/resize_cache/iblock/1c6/380_230_2/1c63a187e2b5afeef9e2cac710d5b70f.jpg
   Турчинов потребовал от России убрать войска от границ Украины
   Александр Турчинов

   Украина не прекратит борьбу с вооруженными террористами на востоке государства и призывает Россию отвести свои войска от украинских границ. Об этом заявил и.о. президента Украины, спикер парламента Александр Турчинов в обращении к украинцам.

   Турчинов заявил, что Россия "координирует и поддерживает убийц-террористов в Украине". "Руководство России позволяет себе наглым образом вмешиваться во внутренние дела Украины. Россия на государственном уровне поддерживает терроризм в нашей стране именно в то время, когда российские граждане постоянно страдают от террористических атак на своей территории", - сказал он.
   http://news.liga.net/news/politics/1484612-turchinov_potreboval_ot_rossii_ubrat_voyska_ot_granits_ukrainy.htm

   Xóa
  3. Thằng ăn cắp một đồng, cũng gọi là ăn cắp. Hay có cách gọi khác?
   - Mỹ 500 ngàn tham chiến + viện trợ.
   - Trung quốc gấn 400 ngàn tham chiến + viện trợ.
   Cuộc chiến Giữa chừng, Mỹ bỏ cuộc vì sức ép bên trong nước Mỹ. => Phía VNCH thua cuộc.
   Ăn may thôi, chứ hào hùng cái mẹ gì!
   Tôi phải cảm ơn phía nhân dân Mỹ, tổng thống Minh, các quân nhân VNCH đã nhanh chóng bỏ cuộc, khi cảm thấy cuộc chiến không còn có lợi cho phía mình, cho Dân tộc VN. Họ đã tiết kiệm bao xương máu cho cả 2 phía.

   Hãy xem bên chiến thắng trong nội chiến Nam - Bắc ở Mỹ kỉ 18, đối xử bên thua trận thế nào?
   Sau đó mở mắt ngó lại mình xem có hào hùng, hay man rợ?

   Xóa
 9. Giống như cuộc nội chiến ở VN trước 30/4/1975. Khác chút ít là sẽ không có người nước ngoài tham chiến ! Nhưng sẽ khốc liệt hơn ở VN vì ở VN thì người Việt bắn giết người Việt ( là chính ) còn ở Ukr thì không vậy, dân Ukr đi oánh dân Ukr gốc Nga , vì thế chắc tàn ác hơn !
  Nhưng đây là miếng nhứ đầu tiên của Mĩ,EU với gấu Nga thôi !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đồng chí Lô nói ở VN trước 1975 là "nội chiến", e là sẽ có một vài đồng chí nhảy dựng lên cãi rằng hồi đó ta "đánh Mỹ xâm lược, giải phóng Miền Nam" chứ hoàn toàn không phải là "nội chiến".

   Xóa
  2. Lồn mẹ anh Vodka, sao anh bảo VN là nội chiến?

   Xóa
  3. Có thể gọi kháng chiến chống Mẽo của VN là "Nội chiến có sự tham chiến của 500.000 quân Mỹ" cũng được.

   Ở VN là Việt cộng cầm súng trực tiếp oánh với VNCH và Mẽo (Khoảng 500.000 chú gì đó). Nga ngố và Tàu viện trợ cho VN, Nga và Tàu không trực tiếp cầm súng vào miền Nam oánh nhau. Sau khi Mẽo rút, đúng 2 năm thì VNCH sập cái rầm, chạy tụt quần.

   Đồng ý với Xích đây là đòn nhứ của Mẽo. Không biết Nga xử lý vụ này như thế nào. Nếu to chuyện thì máu dân Ukraine đổ cũng kha khá, kinh tế Nga cũng thiệt hại không nhỏ.

   Xóa
  4. Nói như đồng chí nông dân cũng chuẩn. Nội chiến 2 miền Nam - Bắc, Mỹ và đồng minh bảo kê Nam, phe XHCN hỗ trợ Bắc.

   Lính Mỹ và chư hầu cầm súng nhẩy vào Miền Nam bảo vệ đàn em khỏi cuộc Nam tiến. Cưỡi máy bay bỏ bom Miền Bắc.

   Phe XHCN của ta tuy không có thông tin nào về việc có đồng chí nào trực tiếp cầm súng vào Nam, nhưng chuyên gia người Liên Xô sang tận nơi huấn luyện là có. Công binh TQ sang là có. Pháo binh TQ sang cũng có nốt. Phi công Bắc Triều Tiên thì thấy bảo sang học tập nhưng cũng chết một tỷ lệ lớn những đồng chí học viên này.

   Bảo cuộc chiến 20 năm ở Việt Nam là nội chiến cũng phải, bảo Việt Nam khi đó là chiến trường của 2 phe XHCN và TBCN, nơi Mỹ và Liên Xô thử nghiệm các loại vũ khí cũng chẳng sai. Câu nói bất hủ của đồng chí Lê Duẩn vẫn còn đó: “Ta đánh Mỹ là đánh cả cho Liên Xô, đánh cho Trung Quốc”.

   Xóa
  5. Nhiều vị cho rằng chỉ ở VNCH mới có "quân viễn chinh Mỹ cùng quân chư hầu" tham chiến, chứ còn VNDCCH thì không có quân đội nước ngoài hỗ trợ, chỉ mình ên chiến đấu. Xin thưa, quí vị đã nhầm, chẳng qua "quân viễn chinh Mỹ cùng quân chư hầu" công khai nên cả thế giới đều biết, còn phe XHCN vốn là cao thủ thượng thặng về môn bưng bít thông tin nên ít ai biết. Nhưng khi chiến tranh lùi xa, hoặc giả mãi mê ca tụng "tinh thần quốc tế vô sản trong sáng, vô tư" mà một vài tờ báo chính thống của Đảng đã vô tình tiết lộ những bằng chứng cho thấy thời chiến tranh ở VNDCCH cũng có "quân viễn chinh và quân chư hầu" ! Bằng chứng đó là đây (hy vọng tờ báo này không bị dư luận viên chửi như chửi tờ Thanh niên, Tuổi trẻ !) :BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ ĐỌC

   Tư tui từng nói rồi, chiến tranh thì với ai, ở đâu cũng có một bộ mặt ghê tởm, xấu xí cả, đừng ai nói trái qui luật tự nhiên rằng chỉ có kẻ thù mới thực hiện chiến tranh một cách độc ác, xấu xa, tàn bạo, còn tôi thì thực hiện chiến tranh "đẹp như mơ !". Hồi chiến tranh thế giới thứ 2, Liên xô luôn lớn tiếng lên án Phát xít Đức thảm sát người Do Thái, thế nhưng gần đây chính "Gấu Nga vĩ đại" với người đứng đầu "huyền thoại" Putin đã phải chính thức lên tiếng nhận và xin lỗi về hành vi của Liên xô theo lệnh của Stalin đã thảm sát 12.000 sĩ quan Ba Lan trong khu rừng Katyn vào tháng 4 - 5/1940.

   Ôi ! Chiến tranh, mong sao loài người đừng còn chiến tranh, dù của ai, do ai gây ra.

   Xóa
  6. Vodka thông minh nhỉ, "Nội chiến có sự tham chiến của 500.000 quân Mẽo" mà cũng tán thành à??? ha ha ha. Trên thế giới đố đâu có được cuộc "nội chiến" mà ngoại bang đổ quân vào đến tròm trèm 70% quân số của VNCH (theo nguồn của Mẽo là khoảng 750.000 VNCH, 500.000 quân Mẽo).

   Tui phục lăn bài của các bác Việt cộng ngày xưa, nào là "tiền đồn XHCN" nào là "đánh cả cho ....", khéo thế nên có anh em viện trợ mà giành độc lập. Chứ chơ lơ 1 mình thì Mẽo ăn gỏi Việt cộng. Trên chiến trường thì lì đòn, anh dũng, ngoại giao thì khéo, mấy chú Ngụy không chạy tụt quần mới là lạ. Việt cộng cố nốt cái quản lý kinh tế ngon lành thì dân Việt được nhờ.

   Xóa
  7. Đồng chí nông dân cho tôi cái định nghĩa của "nội chiến" được không? Chiến tranh trên đất VN, 2 phe VN tham chiến và mỗi phe đều có sự hỗ trợ cả về khí tài và lực lượng thì gọi là gì? VNDCCH điều động tổng số quân là bao nhiêu? Hy sinh cả triệu, chắc tổng số quân phải 2 triệu là ít nhỉ. Đánh nhau theo kiểu "thi xem bên nào chết nhiều hơn" thì phe nào lỳ hơn "thắng" là đúng rồi.

   Xóa
  8. Mà đọc lại thấy đồng chí nông dân ngu vãi. Đọc cồng của tôi chắc nghĩ là được khen nên thích lắm nhỉ hehe.

   Miền Bắc thì là "anh em hỗ trợ" (tiền, vũ khí, nhân lực), chắc là hào hùng hơn Miền Nam được Mỹ rót tiền và đổ quân vào!

   Xóa
  9. Tôi đồng ý với bác Xich lô, cuộc nội chiến đẫm máu nhất của VN trong kỉ 20, mà VN có thể TỰ HÀO khoe với thế giới. Đỗ Mười, tay lái lợn, từng đẩy bao nhiêu triệu con người cả Bắc lẫn Nam ra biển cả...trong cải tạo công thương nghiệp, cuối đời cũng phải cay đắng thốt lên lời khuyên cho tổng thống Nam Hàn chớ có dùng biện pháp chiến tranh vì nó rất đắt .

   Xóa
  10. Thằng ăn cắp một đồng, cũng gọi là ăn cắp. Hay có cách gọi khác?
   - Mỹ 500 ngàn tham chiến + viện trợ.
   - Trung quốc gấn 400 ngàn tham chiến + viện trợ.
   Cuộc chiến Giữa chừng, Mỹ bỏ cuộc vì sức ép bên trong nước Mỹ. => Phía VNCH thua cuộc.
   Ăn may thôi, chứ hào hùng cái mẹ gì!
   Tôi phải cảm ơn phía nhân dân Mỹ, tổng thống Minh, các quân nhân VNCH đã nhanh chóng bỏ cuộc, khi cảm thấy cuộc chiến không còn có lợi cho phía mình, cho Dân tộc VN. Họ đã tiết kiệm bao xương máu cho cả 2 phía.

   Hãy xem bên chiến thắng trong nội chiến Nam - Bắc ở Mỹ kỉ 18, đối xử bên thua trận thế nào?
   Sau đó mở mắt ngó lại mình xem có hào hùng, hay man rợ?

   Xóa
  11. Hồi đấy bọn Ngụy ở Miền Nam nước Mỹ cũng bị chính quyền cách mạng ở Miền Bắc cho đi học tập cải tạo đấy đồng chí ạ. Chưa kể người nhà bọn chúng cũng được cho đi kinh tế mới, tịch thu tài sản. Rất nhiều gia đình người Miền Nam nước Mỹ khi đó phải xuống tàu, vượt biển đó.

   Có điều là bọn Mỹ chúng bưng bít thông tin, không lộ ra thôi!

   Xóa
  12. Còn việc nước Mỹ thua cuộc trong chiến tranh VN. Là vì khi đó người yêu Hòa bình ở Mỹ và trên toàn Thế giới chống chiến tranh nhiều quá. Họ phản đối vì lí do là lãng phí tiền của và chết quá nhiều người. Riêng phe ta, dân chúng hết lòng tin tưởng vào việc "dù có phải đốt cháy dãy Trường Sơn" nên vẫn phơi phới ra chiến trường với tâm thế ngày nhập ngũ được coi như ngày giỗ.

   Câu chuyện 1 cụ già ở vùng chuyển tiếp nói với bộ đội khi xin quân nhu: "Cho tôi đi, đằng nào vào đó các chú chẳng chết" không biết là nghe xong nên cười hay nên khóc!

   Xóa
  13. ' Còn việc nước Mỹ THUA cuộc trong chiến tranh VN'
   Rút ra khi lực lượng của mình vẫn mạnh, tôi nghĩ xem lại chữ thua, cơ mà phía dưới bác đã giải thích rồi đó.

   Theo tôi, viện trợ ít, viện trợ nhiều, tham chiến với động cơ gì , thì vẫn gọi là THAM CHIẾN.
   Thế thôi!

   Xóa
  14. Tôi thì đồng ý với quan điểm về "tham chiến" của đồng chí thôi. Chỉ e các đồng chí ở đây cho rằng "tham chiến" tức là phải cầm súng bắn nhau.

   Giống như khi nói đến "người của đội bóng" thì các đồng chí ấy cho rằng đó phải là cầu thủ, trong khi nó bao gồm HLV chính, các trợ lý, HLV thể lực, HLV thủ môn, đội ngũ y tế, vật lý trị liệu, những người phụ việc....

   Ví dụ thế không hiểu các đồng chí ấy có hiểu không hay lại cãi là ví dụ thì phải chuẩn 100%?

   Xóa
  15. Các đồng chí tranh luận vui tính thật, ko biết khái niệm nội chiến của các đồng chí là gì? muốn xem nó là nội chiến hay ko thì phải bắt đầu từ khái niệm này của đồng chí

   Cơ mà tôi đồng ý nội chiến nếu các đồng chí nhìn lịch sử theo kiểu 1 đoạn trong cả một quá trình.À mà nếu nhìn kiểu đó thì chắc mà ko tranh luận được đâu.

   Xóa
  16. - Việt cộng oánh thắng Pháp giành độc lập >>> ăn may thôi, hòa hùng mẹ gì.
   - Việt cộng đánh thắng Mỹ + VNCH >>> ăn may thôi, hòa hùng mẹ gì.
   - Việt cộng oánh thắng Polpot, bảo vệ biên giời Tây Nam >>> ăn may thôi, hào hùng mẹ gì.
   - Việt cộng đuổi Tàu khựa khỏi biên giời phía Bắc>>> ăn may thôi, hào hùng mẹ gì.
   - Việt cộng giữ độc lập cho đất Việt >>> cần chó gì độc lập, bọn xâm lược nó xâm lược chán thì nó sẽ cho dân Việt làm người >>> làm chó thì thích hơn làm người.
   - Nội chiến là cuộc chiến của dân Việt và sơ sơ 500.000 chú lính Mẽo trực tiếp cấm súng giết dân Việt và nhiều tỷ Obama vũ khí+tiền mặt.

   Phần trên là tóm tắt một số luận điểm nổi bật của anh em lộn gằm. Kết luận là Việt cộng may hơi bị nhiều lần.

   Xóa
  17. Đồng chí cùi bắp cho 1 định nghĩa về "nội chiến" của đồng chí đi. Cả đồng chí Me Share You cũng xin cho ý kiến.

   Đánh nhau trên đất VN giữa 2 phe VN (2 phe cùng được nước ngoài hỗ trợ) nên gọi là "giải phóng"?

   Dân VN và Scotland (hiện giờ chưa "độc lập"), dân nào sướng hơn? Dân nào vào viện phải nằm gậm giường? Dân nước nào ra nước ngoài làm ô sin, giúp việc, lao động phổ thông...nhiều hơn?

   Xóa
  18. "Độc lập" chỉ là chiêu bài của các đồng chí lãnh đạo VN lôi ra cho bọn trẻ trâu tự hào vớ vẩn. Hong Kong, Macau từng là "thuộc địa" của Anh cả trăm năm, thế mà khi được "trao trả độc lập", nó còn hoành tráng bằng mấy lần TQ, và gấp không biết bao nhiêu lần VN. Dân VN bây giờ vẫn vượt biên sang HK không ít.

   Scotland, Wales cũng đang thuộc Anh, có được độc lập đâu mà dân VN liệu có sướng bằng họ? Chưa kể dân VN "độc lập" ta vẫn trốn sang Canada, Úc (thuộc địa của Anh) để sống chui lủi. Thế mới đau!

   VN trước khi Pháp sang thì mông muội, nghèo nàn (gúc ảnh trên mạng đầy), Pháp sang nó xây cho bao nhiêu thứ đến giờ lại thành "niềm tự hào" mới đau chứ. Chửi Pháp sang vơ vét tài nguyên, trong khi "độc lập" rồi thì cũng vẫn đào tài nguyên lên bán. Siêu dự án Bô-xít, nhất quyết đòi làm, thề hứa các kiểu với dân rồi cũng vẫn lỗ chỏng vó, môi trường thì ô nhiễm, và thú vị hơn là người TQ kéo sang đó hơi bị đông.

   Hứa hẹn "nhân dân làm chủ" rốt cuộc chỉ là nói láo. Đảng cử dân bầu, và cán bộ nào cũng coi dân như cỏ rác, hạch sách hoạnh họe đủ điều.

   Dân các nước "thuộc địa" có lẽ trừ khi có đại dịch gì, còn không vào viện chắc không bao giờ có cảnh phải nằm gậm giường, hành lang đâu nhỉ. Loại trẻ trâu cho rằng "không độc lập tức là làm chó", không hiểu lúc các đồng chí trẻ trâu đó "được" nằm gậm giường, hành lang bệnh viện thì họ thấy họ giống chó hay giống người hơn?

   Trẻ trâu thì luôn thích và tự hào về mấy trò đánh đấm. Loại này không chỉ ngu, mà còn rất nguy hiểm!

   Xóa
  19. Buồn cười nhất là bây giờ đám trẻ trâu vẫn tự hào là "thắng" Pháp, Mỹ, Tàu (Polpot bị Đảng ta xóa sổ rồi, không tính là Campuchia) nhưng khổ nỗi đánh nhau xong xuôi cả 40 năm, đất nước "độc lập" của chúng ta ngày càng thua các nước kia. Ngay cả đệ tử là Campuchia đã vượt mặt rồi. Tương lai gần là sẽ vượt xa VN. Trong khi đất nước thần thánh của chúng ta hiện giờ những con bu-lông, ốc vít chịu lực cao vẫn chưa thể chế tạo được, ngành công nghiệp vẫn chỉ là lắp ráp thì tuyên bố trở thành nước Công nghiệp vào năm 2020 hóa ra lại là "có dấu hiệu lừa đảo". Thế mới đau!

   Nói chung là chừng nào vẫn còn lũ trẻ trâu tự hào về mấy trò đánh đấm, "độc lập" nhưng chết đói này thì Đảng ta vẫn còn yên tâm lãnh đạo đất nước đi đến những khủng hoảng tiếp theo!

   Xóa
  20. Trich của bác Vodka: ' Loại trẻ trâu cho rằng "không độc lập tức là làm chó", không hiểu lúc các đồng chí trẻ trâu đó "được" nằm gậm giường, hành lang bệnh viện thì họ thấy họ giống chó hay giống người hơn?'

   Cái ví dụ của bác hay quá, chúng ngọng thôi. Đánh nhau liên miên, ra đường là gặp nghĩa trang liệt sỹ. Cuối cùng là để được như thế đó!
   Ví dụ của bác làm tôi nhớ những bệnh viện làm phúc của Pháp ngày xưa. Không có tiền, vẫn được chữa, có giường nằm đàng hoàng.

   Xóa
  21. Nội chiến hay ko thì phải xem nguồn gốc cuộc chiến đó đã,rồi bản chất cuộc chiến đó phục vụ cho ai. Đó mới là một vế của vấn đề, sau đó còn phải xem thế nào là xâm lược, khái niệm xâm lược của anh là gì, trước và giờ nó khác nhau ra sao. Dù sao tôi cũng sinh ra và lớn lên trong cái mái trường mà các đồng chí gọi là mái trường xhcn này nên chắc nguồn gốc chế độ VNCH, bản chất chế độ đó phục vụ cho ai? ko thể hiểu được bằng các đồng chí Vót Ca đâu, vì thế mong đồng chí bổ túc cho tôi.

   Cơ mà tôi nói trước là tôi ko tranh luận với kiểu người lấy chửi bới để giải trí cho cá nhân họ vì đơn giản nó ko có thuyết phục lại chỉ để thỏa mãn dục vọng cá nhân ích kỉ là sướng cái mồn của họ,kiểu nhìn lịch sử bằng con mắt thời hiện đại( ví dụ điển hình là cộng sản ko cần chiến tranh cũng dành độc lập) hay chỉ nhìn lịch sử theo 1 đoạn nào đó

   Xóa
  22. Tôi nói rồi mà đồng chí Me Share You. Là nội chiến, hoặc là chiến trường của các ông lớn mà thôi. Giải phóng ư? Thật nực cười.

   Ukraina nếu không cẩn thận, rồi cũng sẽ như vậy.

   Xóa
  23. Đồng chí cũng nên kiểm tra lại, tôi chưa từng chửi bậy ở đây mà toàn là các đồng chí ở "phía bên kia". Thế mới đau!

   @Đồng chí Đồ gàn: các đồng chí ở đây khi nào bí thì sẽ chửi bậy mà thôi!

   Xóa
  24. Hôm trước tôi có thấy các đồng chí com ở một top nào đó tranh nhau xem trong thời chiến ai tàn ác hơn và trong thời bình ai chửi đau hơn. Tôi thấy phiền lòng thay cho các đồng chí

   Xóa
 10. Cái chủ đề này là tình hình ở Ucraina vậy mà bọn gian manh lại lái sang VN để xả rác đánh lạc hướng người đọc cứu nguy cho chủ của chúng nó thì hỏi rằng chúng nó có chó má không cơ chứ?

  Chủ nhà còn đợi gì mà không xóa bỏ những bài post không liên can đến đề tài. Khi xóa bài thì nói rõ lý do để cho chúng nó phải tâm phục khẩu phục.

  Phải giáo dục chúng nó bằng cách đó, nếu không nơi này sẽ toàn rác không ai còn hứng thú vào chơi nữa.

  Đây là một trong những diễn đàn có giá trị nhứt của VN hiện nay vậy không có lý do gì để cho bọn gian manh vào đây phá đám.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi nhất trí với đề nghị của bạn Nặc danh 08:52 Ngày 25 tháng 04 năm 2014
   Cái bọn phá làng phá xóm đó chả việc gì phải thương xót.
   Vắng vài tên này diễn đàn của chúng ta chỉ có trong sáng hơn, lịch sự hơn.
   Nếu cần tranh luận thì tranh luận một cách có văn hóa, với những người có văn hóa, tức là phải biết tranh luận đúng chủ đề.

   Xóa
  2. Tôi "cứu nguy" cho "chủ" của mình khỏi ai hả đồng chí Nặc danh? Khỏi các đồng chí? Hay cứu khỏi sự phán xét của "lương tri thời đại" của VN ta?

   Xóa
 11. ''Xích Lô'' du nhập từ ngoại bang vào, với tên ngoại lai Vodka thì bao giờ mà chúng chẳng đồng thanh sủa theo lệnh của chủ ngoại bang rằng ''Giống như cuộc nội chiến ở VN trước 30/4/1975.....'' nếu không sủa như thế sao chủ ngoại bang quăng xèng mẽo cho gặm để sống . Thôi, mặc xác nũ bay sủa tớ làm việc đây!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đồng chí cắt nghĩa tên của đồng chí Lô và tôi hay quá. Thế Minh - Thanh là tên của 2 triều đại Phong kiến cuối cùng của TQ, đồng chí lấy tên này chắc không có ý gì đâu mà chỉ là vô tình thôi nhỉ!

   Xóa
 12. ''Xích Lô'' du nhập từ ngoại bang vào, với tên ngoại lai Vodka thì bao giờ mà chúng chẳng đồng thanh sủa theo lệnh của chủ ngoại bang rằng ''Giống như cuộc nội chiến ở VN trước 30/4/1975.....'' nếu không sủa như thế sao chủ ngoại bang quăng xèng mẽo cho gặm để sống . Thôi, mặc xác nũ bay sủa tớ làm việc đây!

  Trả lờiXóa
 13. Thế mà lão Obama còn đang mãi vui chơi đá bóng với robot Asimo của Nhật đây này

  Trả lờiXóa
 14. Rất mong anh gấu Nga đem quân vào Ucraina như đã từng làm ở Afghanistan những năm 80 thế kỷ trước.

  Trả lờiXóa
 15. Đồng ý với Me Share You12:31 Ngày 25 tháng 04 năm 2014
  Thủ đoạn của bọn xuyên tạc là nhắm mắt không nhìn lịch sử theo cả một quá trình mà tách riêng từng đoạn, từng sự việc ra để nói. Cũng giống như không chịu nhìn cả con voi để gọi đó là voi, mà chỉ nhìn vào đuôi voi để gọi con voi là cái chổi.
  Tranh luận với bọn XL, vod, Tư...chỉ mất thời gian.

  Trả lờiXóa
 16. Người am hiểu đều biết cục diện Miền Nam Việt Nam đã được định đoạt kể từ Henry Kissinger "đi đêm" với Bắc Kinh để dàn xếp cho chuyến viếng thăm lịch sử của Tổng thống Nixon tới Trung Cộng vào tháng 2/1972 mà thế giới vẫn quen gọi là "cuộc ngoại giao bóng bàn". Thời điểm đó, anh cả Liên xô với anh hai Trung cộng có mâu thuẫn gay gắt, thậm chí đã xung đột quân sự ở vùng biên giới, trên sông Yusuri. Trung cộng biết về quân sự mình không phải là đối thủ của Liên xô, đã vậy ở phía Nam, Mỹ đang hiện diện ở Nam Việt Nam, vô hình chung Trung cộng bị rơi vào thế nằm giữa 2 gọng kìm Liên xô và Mỹ. Do đó, Trung cộng đã chọn cách tốt nhất để bảo đảm an ninh cho mình là “liên minh với kẻ thù ở xa” - lời của Mao Trạch Đông - “nhằm chống lại kẻ thù ngay ngoài cửa ngõ”. Mỹ dĩ nhiên không xao nhãng chuyện phải tiêu diệt CNCS trên toàn thế giới nên khai thác tối đa chuyện hục hặc giữa Liên xô và Trung cộng và Mỹ cũng chọn cách liên minh với Trung cộng để chống Liên xô. Đó là hoàn cảnh ra đời của "cuộc ngoại giao bóng bàn".

  Cho tới nay đa phần nội dung cuộc "ngoại giao bóng bàn" vẫn còn nằm trong vòng tuyệt mật, nhưng ở miền Nam Việt Nam thì kể từ 1972 Mỹ bắt đầu đẩy mạnh chiến lược Việt nam hóa chiến tranh, bắt đầu rút quân Mỹ và quân các nước khác chứ không phải tới Hiệp định Ba lê mới bắt đầu rút.

  Người am hiểu tình hình chính trị có lẻ chưa quên thái độ phản đối quyết liệt của Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu đối với bản hiệp định Ba Lê, bởi vì ông ta hiểu với nội dung đó có khác nào Mỹ đã khai tử chế độ VNCH do ông đứng đầu, Mỹ đã phải gây áp lực nặng nề thì VNCH mới chịu ký vào bản hiệp định này. Kể từ đó, vịn vào nội dung thứ 3 của bản Hiệp định "..... Mỹ cam kết không tiếp tục can thiệp, dính líu vào công việc nội bộ của Miền Nam Việt Nam" Mỹ đã bắt đầu cắt giảm viện trợ, thực chất là làm suy yếu dần chế độ VNCH, Mỹ làm ngơ khi Trung cộng chiếm quần đảo Hoàng Sa vào tháng 01/1974 của VNCH và cản trở không để Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu thực hiện kế hoạch tái chiếm Hoàng Sa.

  Cuối 1973, đầu 1974 tình hình VNCH bắt đầu bi đát do Mỹ cắt giảm viện trợ không nương tay, Hà Nội theo dõi từng ngày và Bộ chính trị đã nhóm họp nhận định tình hình thay đổi có lợi cho mình nên đề ra kế hoạch giải phóng Miền Nam Việt nam trong 2 năm 1975 - 1976 nhưng nhấn mạnh "nếu thời cơ xuất hiện trong đầu hoặc cuối 1975 thì lập tức giải phóng Miền Nam ngay trong năm 1975". Có thể Hà Nội được tình báo Liên xô cung cấp đầy đủ thông tin về việc Trung cộng "phản bội" phe XHCN và bắt tay với Mỹ như thế nào và chắc chắn để thực hiện sự liên minh "ma quỷ" này, Mỹ sẽ thẳng tay cắt giảm viện trợ để "giết" VNCH đổi lấy Trung hoa dân quốc ra sao. Thực tế đã diễn ra đúng như kịch bản của Mỹ và Trung cộng : vào tháng 3/1975 khi mà Hà Nội gần như mở màn cùng lúc chiến dịch Tây Nguyên và chiến dịch Huế - Đà Nẵng thì viện trợ quân sự cho VNCH trong tài khóa 1974 - 1975 chỉ còn 700 triệu USD (tài khóa 1972 - 1973 là 1.614 triệu USD ; tài khóa 1973 - 1974 là 1.026 triệu USD), viện trợ kinh tế cũng chung số phận. Sự cắt giảm khủng khiếp, cộng với việc thay đổi phương thức viện trợ theo chiều hướng khó khăn, phức tạp hơn từ Quốc hội Mỹ đã khiến tinh thần và sức chiến đấu của quân lực VNCH suy giảm trầm trọng, đó là lý do tại sao chưa đánh họ đã bỏ chạy và Hà Nội đã chiến thắng một cách dễ dàng, như vậy rõ ràng và chính xác là Hà Nội ăn may "hưởng xái" từ canh bạc của Mỹ và Trung cộng.

  Về vấn đề này, báo chí chính thống cũng từng có phân tích : BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ XEM

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi ko hiểu cái khái niệm ăn may của đồng chí là gì,đừng quên rằng dù là bọn trúng số cũng phải đi đánh mới trúng,thậm chí đánh ko biết bao lần mới trúng. Người ta đã đúc rút ra rằng may mắn là kết quả của nổ lực và chớp cơ hội

   Xóa
  2. Đồng chí nông dân có vẻ thích chó nhỉ, giống các đồng chú kia, cưa mở mồm ra là chó, chắc khoái ăn thịt chó lắm.

   Đồng chí chém rất đúng về việc "bị sai bảo", khổ nỗi đấy là đối với lãnh tụ thôi. Dân thì quan trọng gì xem lãnh đạo mình là người Tây hay người Ta, thể chế là XHCN hay TBCN, thậm chí Phong kiến. Miễn sao cuộc sống của họ được đảm bảo. Nhìn dân Canada, Úc, Scotland, Wales.   Xóa
  3. Mắt nhắm mắt mở nên nhiều lỗi chính tả quá. Có đồng chí nào rỗi hơi thì chỉ ra hộ tôi với nhé!

   Xóa
  4. Nhân nói về chuyện độc lập với quan thầy, tôi paste lại cái cồng của mình ở bài trước cho vui, và cũng giống với phong cách của các bạn đọc nghiêm túc của diễn đàn uy tín nhất nước hiện nay này:

   Nhân bài này về vụ nổ súng mới nhớ ra vụ nổ súng ở Biên giới Việt - Trung. Phải nói là bộ đội biên phòng của ta khá thiện chiến, bị những kẻ đã bị khống chế cướp súng, hy sinh 2 đồng chí nhưng diệt được 5 tên, trong đó có vài tên tự tử.

   Sau đó để đảm bảo quan hệ ngoại giao hữu hảo, ta ngay lập tức trao trả nhóm người vượt biên trái phép kia cho nước bạn mà không cần xét hỏi điều tra gì dù 2 chiến sỹ của ta vừa mới hy sinh. Phải nói là có 1 sự tin tưởng lẫn nhau vô bờ bến giữa VN đối với TQ thì mới có thể hành xử mau lẹ, phối hợp với nước bạn nhịp nhàng như vậy, khác hẳn với thủ tục hành chính thông thường khi dân cứ phải đi 5 lần 7 lượt để bổ sung hồ sơ cho đến khi có phong bì đạt yêu cầu mới thôi.

   Tình hữu nghị tốt đẹp như thế mà có 1 số kẻ xuyên tạc là VN sợ TQ thì đúng là quá nực cười và dốt nát!

   Xóa
  5. Quyền thích làm người hay làm chó nô lệ là quyền tự do cá nhân, Vodka thích làm chó nô lệ thì tùy thôi. Rủ thêm anh em cùng chuồng làm cái đơn xin làm nô lệ ngoại bang, nào ai dám cấm cản.

   Vodka và đồng loại là loài đặc biệt, nên có những sở thích rất đặc biệt.

   Xóa
  6. Vâng, nếu đồng chí nghĩ là đồng chí làm người và khi ốm đau thì nằm hành lang, gậm giường vẫn đầy tự hào thì là quyền của đồng chí. Cái đấy không ai can thiệp được.

   Xóa
  7. Kinh tế chưa tốt, chưa có tiền xây thêm bệnh đủ đáp ứng cho người dân thì chẳng có liên quan gì đến độc lập cả.

   Khi chưa có độc lập, cả triệu người chết đói hồi 1944-1945 đấy. Mất mùa mà vẫn phải nộp cả trăm nghìn tấn lúa gạo cho ngoại bang. Đất của Việt ngoại bang muốn cho ai thì cho. Loài chó nô lệ chắc thích những việc đó.

   Xóa
  8. Cả triệu người chết đói là 1 con số còn đang tranh cãi, nhưng thôi, nói ra cũng chẳng để làm gì vì đằng nào cũng chết rất nhiều người.

   Độc lập thì cũng tự giết hàng nghìn người cải cách ruộng đất, bỏ tù biết bao trí thức không xét xử, cải tạo công thương, đẩy biết bao gia đình vào màn trời chiếu đất, cắt 1/2 Thác Bản Giốc, tham nhũng, vơ vét tài nguyên, môi trường ô nhiễm, văn hóa đạo đức suy đồi, dân bỏ ruộng đi làm thuê làm mướn, thu đất của dân xây khu đô thị bỏ hoang, luồn cúi quan thầy TQ....

   Mấy đồng chí thích ăn thịt chó uống bia hơi vỉa hè chắc là thích điều này.

   Xóa
  9. Giành được độc lập cho đất Việt, đó là công rất lớn của Việt cộng và dân Việt.

   Sau khi có độc lập rồi, nếu quản lý xã hội kém, quản lý kinh tế kém >>> các tệ nạn, việc xấu. Đó là sai lầm của giai đoạn sau, không phải sai lầm của việc giành độc lập. Lên án, phê phán cái xấu của việc quản lý kinh tế kém chứ lại kéo cả cái công rất lớn của việc giành độc lập để bôi nhọ là trò bẩn tưởi.

   Tui thích ăn thịt chó và tát vào mõm chó của bọn sủa bậy.

   Xóa
  10. Đồng chí so sánh cuộc sống của VN (độc lập) với các nước đang còn là "thuộc địa" kia xem sao. Scotland sắp "độc lập" mà có cần Đảng nào dẫn dắt dân chúng đổ máu đâu.

   Mà nói cho cùng, hãy tạm đồng ý rằng nhờ Đảng CS mà VN ta "độc lập", nhưng việc tham quyền cố vụ ham muốn độc quyền lãnh đạo, cộng với sự ngu dốt có truyền thống của Đảng mà VN ta thụt lùi mãi không thôi.

   Đã nói rồi, bọn trẻ trâu thường hay tự hào về mấy trò đánh đấm, độc lập hão huyền, và bằng lòng với việc ăn uống độc hại, nằm gậm giường nhưng vẫn sung sướng vì được "độc lập"!

   Quên nữa, nhờ độc lập và được hưởng nền giáo dục xhcn tiên tiến nên trẻ trâu bây giờ càng lúc càng hiếu chiến và vô văn hóa!

   Xóa
  11. Muốn ĐCS không tham quyền cố vị thì các vị dân chủ phải cố kiếm người giỏi để thay thế. Chứ cứ èo uột nói láo trên mạng, lừa phỉnh cờ vàng lấy mấy đồng, bôi nhọ lịch sử thì chán lắm.

   Vodka thích làm chó nô lệ thì cứ thoải mái, hôm nay thì được chủ cho gặm xương, ngày mai thì được cho măm ...ứt trộn than, ngày kia thì ra lò mổ.

   Vodka và đồng loại cứ thoải mái chửi ĐCS, tui không quan tâm đâu. Có điều chửi thì chửi cho đúng, không thì bị trẻ con nó nhét ...ứt vào mỏ, nhục lắm.

   Xóa
  12. Bây giờ, ai cũng rõ là Đảng CSVN không thể lèo lái con thuyền VN được nữa. Ngay cả anh DLV nổi tiêng cãi cùn cũng đành công nhận.
   Còn Đảng CSVN, còn tăng ung thư, và nhiều vấn nạn khủng khiếp khác. Mà ung thư sẽ đi vào gen, sẽ di truyền. Không chừa bất cứ ai.
   Vì tương lai con em chúng ta, và để hiền tài có cơ hội xuất hiện và có đất dụng võ. Em đề nghị hô hào, đả phá mọi chính sách của Đảng CSVN. Nhất là không bầu cử theo hướng khinh Dân , Đảng cử, Dân bầu. Hãy tin Nhân Dân. Nhân dân sẽ sáng suốt tìm ra hiền tài cho đất nước.
   Nếu cần thiết thì lập Đảng mới, cạnh tranh với Đảng CSVN.
   Em thì ngu, nên chỉ suy nghĩ đến đó thôi. Mọi người cùng nghĩ cách.

   Xóa
  13. Hô hô hết chỉ trích, chống phá, hết xuyên tạc, bịa đặt cách mạng. Bây giờ lại mỉa mai ĐCS ăn may. Đúng là chả được cái đếch gì,thế thì bao giờ ĐCS mới sụp đổ đây ? Rận trủ quá tầm thường.

   P/S: Ăn may thì sao nào ? Ha ha ha

   Xóa
  14. Đảng ta ghi vào Hiến pháp rồi, đồng chí nào ngo ngoe thì đi tù vì trốn thuế, vì bao cao su dùng rồi, vì đủ kiểu ngay, ở đấy mà mơ Đảng buông đao thành Phật.

   Đồng chí nông dân hóa ra không kém mấy đồng chí kia về mặt vô văn hóa lắm!

   Xóa
  15. Xin lỗi, không tiếp chó và SV.
   Lý do: không muốn dây dưa với loài hạ tiện không có khả năng đọc và hiểu tiếng người.

   Xóa
  16. cái ông nong dan cui băp này vẫn cay cú chú nhỏ SV. Tôi vẫn nhớ hồi đó nó bảo ông làm
   mẹ ông theo " nhịp " khiến bà cụ " ngoác" cả mồm "????

   But, tiên trách kỷ, hậu trách nhân. Ông chửi mẹ nó trước. Nay hậm hực nỗi gì.

   Xóa
  17. Vụ làm mama của ông "cong người tơi tả" không liên quan tới tui. Nếu mà thực sự có thì ông nên về hỏi mama thì rõ hơn, nhỉ.

   Hiện nay ngoài đời thì có virus sởi nguy hiểm. Trên mạng thì có virus hạ tiện vừa đần vừa thúi nên tui phải kiêng tiếp xúc thôi. Thông cảm.

   Xóa
  18. Khiếp! Õng a õng ẹo.
   Em tất nhiên là đần rồi, có bao giờ khen hay đâu.
   Nếu Em nhớ không nhầm , hình như chưa bao giờ em được" vinh dự " tiếp anh nong dan (?).Còn anh cui bap thì có rồi.
   Dưới cái "chỗ ngồi "của bác Tư đây, em chỉ nói chỏng anh DLV nổi tiêng cãi cùn . Thế là anh xông vào nhận! :lol:
   Con người thường có tật, giật mình, . Người ta thường nhận cái hay, cái đẹp. Còn anh nhận là anh DLV nổi tiêng cãi cùn . Em đần, nên không hiểu cái gì đang chứa trong óc anh! (:(
   Đây là diễn đàn mở, nếu bác Tư, bác Vodka cũng hẹp lượng như anh. Khi BÍ, hết " tát ", " chó ", " lộn gằm ", hoặc lôi " mama"
   người ta ra chửi. Sau đó chuồn bằng cách : Xin lỗi, không tiếp chó và nong dan. Thì anh nghĩ sao?
   Em không cần biết anh có tiếp hay không, cái trình của anh chỉ cãi cùn, hay ho gì. Nhưng em vớ được câu ngu nào của anh, em không cần tóm tóc anh, mà em tóm cái mà anh đang bảo vệ. Đó là Đảng CSVN của anh đó.
   Anh cứ việc : Xin lỗi...
   Xin lỗi, anh có thấy SV em, bác Tư, bác Đu Đủ, Bác Xích Lô, Bác Vodka...thừa thời gian để đôi co với >b> cá nhân </b? anh nong dan cui bap à?
   Em là thằng "hạ tiên" , nên các anh các chị lưu ý là xách mé em trước nha! (:(
   Đúng là huyễn hoặc như Đảng CSVN của chúng ta vậy! :))))))))))))))))))))

   Xóa
  19. Đã nói không tiếp chó và SV rồi mà. Xin lỗi.

   Khi nào biết đọc và hiểu tiếng người thì tính tiếp.
   "Vụ làm mama của ông "cong người tơi tả" KHÔNG liên quan tới tui."

   Xóa
  20. Lại õng ẹo nữa rồi, thế anh bảo em cái gì cơ? Dạo này hết sức rồi, nên không tiếp chó nữa à, hả anh nong dan. Thế anh bỏ trại chó giống đó cho ai?
   À em hiểu rồi, anh nhắc đến " mama" là em hiểu rồi. Em không muốn nhắc lại, nhưng thương anh " tơi tả " quá. Dù sao " mama" của anh ở nhà cũng có tuổi rồi, cách báo hiếu tốt nhất là không tiếp chó nữa, dành sức giữ nhịp cho ' mama" của anh thoải mái là được. Có hiếu lắm đó, anh nong dan! :))))))))))))))
   Em chỉ hiểu đơn sơ như vậy thôi, vì không " biết đọc và hiểu tiếng người " mà!

   Xóa
  21. Tha thiết đề nghị chó và SV (bao gồm cả các clone nick) đừng lại gần tui.

   Xóa
  22. Em là loài hạ tiện không có khả năng đọc và hiểu tiếng người.
   Nên xin lỗi, anh nói gì cơ?
   Cái gì...." Mama" của anh nong dan cùi bắp vẫn còn sung lắm hả? :lol:

   Xóa
 17. Tôi nhất trí với đề nghị của bạn Nặc danh 08:52 Ngày 25 tháng 04 năm 2014
  Cái bọn phá làng phá xóm đó chả việc gì phải thương xót.
  Vắng vài tên này diễn đàn của chúng ta chỉ có trong sáng hơn, lịch sự hơn.
  Nếu cần tranh luận thì tranh luận một cách có văn hóa, với những người có văn hóa, tức là phải biết tranh luận đúng chủ đề.
  -----
  Nặc danh08:52 Ngày 25 tháng 04 năm 2014

  Cái chủ đề này là tình hình ở Ucraina vậy mà bọn gian manh lại lái sang VN để xả rác đánh lạc hướng người đọc cứu nguy cho chủ của chúng nó thì hỏi rằng chúng nó có chó má không cơ chứ?

  Chủ nhà còn đợi gì mà không xóa bỏ những bài post không liên can đến đề tài. Khi xóa bài thì nói rõ lý do để cho chúng nó phải tâm phục khẩu phục.

  Phải giáo dục chúng nó bằng cách đó, nếu không nơi này sẽ toàn rác không ai còn hứng thú vào chơi nữa.

  Đây là một trong những diễn đàn có giá trị nhứt của VN hiện nay vậy không có lý do gì để cho bọn gian manh vào đây phá đám.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chỗ giết thời gian mà đồng chí làm gì phải lên gân kinh thế?

   Xóa
  2. Chào ông Đảng viên già ! Có lẻ ông già quá mắt mũi kèm nhèm nên không thấy ở Blog này chủ đề nào cũng được mở rộng !? Trên kia bao nhiêu người mở rộng, nói về "nội chiến" thì không sao, Tư tui vừa góp chuyện là ông nhào vô gọi đám gian manh này với "chúng nó" kia, đã già mà lại Đảng viên thì đúng ra ông phải ăn nói cho thật chuẩn mực chứ.

   Nói thiệt, đọc những bài viết của ông ở Blog Tư tui thấy nhạt phèo, chán ngấy bởi lượng thông tin nghèo nàn của tác giả. Những người hay phản biện như Xích Lô, Vodka, Sinh viên..v..v.. và cả Tư tui mà bỏ đi hết, chỉ còn lại những người như ông thì khó mà tưởng tượng được thảm cảnh của Blog.Tuy vậy, đọc tới câu "Đây là một trong những diễn đàn có giá trị nhứt của VN hiện nay...." thì tư tui hết buồn phiền ông liền, bởi chắc hổng ai nỡ đi giận người có tầm nhìn ngần ấy.

   Xóa
  3. Bác Tư hóm hỉnh quá. :lol:
   Cháu thấy Đảng, hay đảng viên của chúng ta mà hô, thì cứ kêu như là: Boong, boong...
   Đầy trí tuệ!
   Quái, dạo này mất tiệt cái dạng thơ vịnh cái Chuông nhỉ?

   Xóa
  4. Cháu Sinh viên nói "linh như miễu", nhóm "thơ vịnh cái Chuông" của cháu đã lại "mở miệng" rồi kìa !!??

   Xóa
  5. Dù sao cũng vui hơn nhóm copy and paste, bác ạ!

   Xóa
 18. Đề nghị chủ nhà xoá các còm mang tính chất xuyên tạc lịch sử dân tộc (ví dụ nói về cuộc kháng chiến chống xâm lươc Pháp, Mỹ thì xuyên tạc là nội chiến...)
  Riêng các còm đề cập đến những mặt chưa tốt của đất nước hiện nay thì rất hoan nghênh nếu mang tính chất xây dựng, và nên xoá nếu dụng ý xấu.

  Trả lờiXóa
 19. Chú tư nổ, chú xờ lờ và các chú phởn ở Google.TL tự nhận loại nào?
  -----
  PHÂN LOẠI PHỞN

  Phởn loại 1: Loại thâm thù cách mạng

  Loại này thường là những tên trước kia có âm mưu vs thủ đoạn chống lại cách mạng, bị cách mạng trừng trị, đánh đuổi, giáo dục, cải tạo, vì đòn đau nên chúng sinh ra hận thù sâu sắc, dai dẳng (có thể đến hết đời này sang đời khác). Chống phá điên cuồng, bất chấp thủ đoạn là đặc điểm chính của loại thâm thù cách mạng, với loại này rất khó có thể cảm hóa, giác ngộ, bởi những quyền lợi bất chính trước đây của chúng bị thu hồi là rất lớn.

  Trong cái gọi là "đấu tranh dân chủ, xóa bỏ độc tài", mục đích của loại này là lật đổ chế độ hiện nay, khôi phục lại "thiên đường", "hòn ngọc" của chúng trong chế độ cũ.

  Thành phần chủ yếu trong loại thâm thù cách mạng chủ yếu là bọn tàn ngụy quân lưu vong, có thể là địa chủ, người nhiều ruộng đất trước kia bị mất quá nhiều tài sản do chính sách cách mạng ruộng đất.

  Phởn loại 2: Loại bất mãn chế độ

  Loại này thường là những người trí thức, có tài năng, song có thể do tự cao tự đại, tự cho rằng mình hơn người thì phải ở ngôi này vế kia; có thể do bị kẻ khác chèn ép, không thăng tiến được; cũng có thể do nhu cầu danh vị nào khác ko được thỏa mãn mà sinh lòng bất mãn chế độ, cho rằng do chế độ này mà họ không ngóc lên được, nhưng suy cho cùng cũng là bởi nhận thức lệch lạc, ko vững lập trường, và tự diễn biến từ những con người đó.

  Đây là loại nhạy cảm, khó nói hết... trong tổ chức rân chủ, những con người thuộc loại "bất mãn" thường được vào vai chủ xị... bởi họ có trình độ vs đc tổ chức coi là những người cấp tiến, giác ngộ...
  Những cá nhân tiêu biểu của loại 2 có thể nhắc đến Bùi Tín, Cù Huy Hà Vũ,...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phởn loại 3: Loại tham danh hám lợi

   Loại này chủ yếu là những kẻ tham lam, vì vụ lợi bản thân mà chống phá cách mạng, thậm chí bán nước cầu vinh, đây là loại chiếm tỉ lệ lớn trong phởn hội...
   Loại này chống phá vì tiền vì lợi, chứ ko phải vì lý tưởng hay tư tưởng gì đó xa vời... khi tổ chức còn cho tiền, tạo tiếng thì thề thốt nọ kia, chống cộng đến cùng, nhưng khi lợi ích ko còn được đáp ứng nữa thì sẵn sàng phản trắc. Loại này thường bị bọn cáo già lợi dụng làm tay sai bởi đòn đánh vào lòng tham
   Vì danh lợi là động cơ thúc đẩy, nên những tên trong phởn loại 3 thường có trình độ thấp, vốn liếng lý luận chủ yếu đc những loại kia bồi cho, rồi hễ mở mồm là lu loa ra vẻ ta đây, nhưng thực ra chưa chắc đã hiểu nó là dư lào, ko khác gì loài vẹt nói tiếng người vậy.
   Những cá nhân tiêu biểu có thể kể như: Uyên, Kha, Bùi Hằng, Công Nhân...

   Phởn loại 4: Loại cơ hội.

   Loại này là những kẻ tuy có trình độ, chuyên môn, song lý tưởng vs lập trường giả tạo, gió chiều nào theo chiều ấy, như con dơi quạ, khi tung cánh giả chim, khi co cánh làm chuột... Loại cơ hội về chính trị, như V.I.Lênin chỉ ra, sự thể hiện của nó là “không rõ ràng, lờ mờ và không thể nào hiểu nổi được. Do bản chất của mình, phái cơ hội chủ nghĩa bao giờ cũng tránh đặt vấn đề một cách rõ ràng và dứt khoát; bao giờ nó cũng tìm con đường trung dung, nó quanh co uốn khúc như con rắn nước giữa hai quan điểm đối chọi nhau, nó tìm cách “thỏa thuận” với cả quan điểm này lẫn quan điểm kia, vì nó quy những sự bất đồng ý kiến của mình lại thành những điều sửa đổi nhỏ nhặt, những sự hoài nghi, những nguyện vọng thành tâm và vô hại”. Những kẻ cơ hội chính trị không có quan điểm chính trị rõ ràng, luôn ngả nghiêng, dao động. Khi cách mạng thuận lợi thì tỏ ra “cấp tiến”, khi cách mạng gặp khó khăn thì thoái lui, thỏa hiệp... Tựu chung cũng chỉ vì vụ lợi cho cá nhân

   Đây là loại nham hiểm, xảo xuyệt, ẩn nấp trá hình rất khó phát hiện nếu như không tỉnh táo, bản lĩnh. Loại phần tử này rất khó xử lý bằng pháp luật bởi thủ đoạn của nó là vô cùng tinh vi, nhạy cảm, không nằm trong điều khoản nào của Luật hình sự

   VD như trường hợp Lê Hiếu Đằng, phải thừa nhận rằng chỉ số dơi quạ của ông ta cực cao... khi vào Đảng thì thề thốt nọ kia, suốt đời trung thành, khi còn tại chức thì lặng thầm hưởng lộc... còn đến khi về hưu, trước nguy cơ giảm lộc, suy danh thì... vác loa tuyên bố rống lên: "Tôi bỏ Đảng vì Đảng ko còn như xưa"...!!! thật là trơ tráo hết chỗ nói, ông ta làm vậy làm gì, ai cũng biết trước nguy cơ danh chìm theo hưu, ông ta phải làm 1 cú để cho thiên hạ biết đến trên đời còn có một thằng Đằng,... để tạo tai tiếng, Scandan thu hút các phương tiện rân chủ lăng xê... Tất nhiên chẳng có luật lệ nào xử lý đc ông ta, song ông ta phải nhận hậu quả đích đáng về đạo đức vs lương tâm...

   Còn loại nào bỏ sót ko nhỉ???
   http://gocnhinthoidai.blogspot.com/2014/04/phan-loai-phon.html

   Xóa
  2. bổ sung, Phởn loại 5: Tâm thần.
   ( Cù Huy Hà Vũ, Bùi Hằng, Nguyễn Doãn Kiên...)

   Xóa
  3. Còn loại chém gió bố láo kiểu như dân chủ hơn vạn lần tư bản, canh gác cho hòa bình thế giới, trở thành nước công nghiệp vào năm 2020.

   Xóa
  4. Cạnh nhà tôi có lão già hay say xỉn.Lão cứ lẩm bẩm :" ai sai thì sai chứ bác Mao của ta thì sai thế đếch nào được". Không biết xếp lão vào loại nào đây.

   Xóa
  5. Phường Điện Biênlúc 18:57 26 tháng 4, 2014

   Khen ai, khéo vẽ phởn tư phần.
   Rạch ròi, rành rẽ mấy đứa rân.
   Rân chủ xem ra từng đứa một.
   Thấp, cao tóm lại thối hơn phân.

   Chiểu theo cái thối của đống phân.
   Trong gon Tiên Lãng có vài rân.
   Nên xếp vài thằng, cùng một nhóm,
   Phởn ba trí tuệ, liệu có vần?
   ...

   Xóa
 20. Đảng CSVN có thể tự hào đưa Vn vào vòng chiến chinh có 4 bận, hoặc nhiều hơn thế, cũng được. NẾU :
  Dân VN có thể hi sinh , để Đảng CSVN có thể duy trì độc tôn cùng hệ thống XHCH không giống ai của mình. NẾU :

  Kết quả trưng ra cho Dân tộc Việt thấy là sau gần 70 năm, Nhân Dân chịu bao hi sinh núi xương, sông máu , chịu TREO nhiều quyền con người trong Hiến Pháp. Nay Đảng CSVN đã đưa, và đưa VN vượt xa các nước trong khu vực về Y tế...
  Nếu được như thế, thì quý hóa quá, vì hy sinh cái này, nhưng được cái lọ, cái chai. (:(
  Em nói rõ, với sự hy sinh quá đỗi lớn lao của Nhân Dân, Đảng CSVN phải đưa VN vượt xa các nước trong khu vực thì mới xứng sự hy sinh đó.

  Nhưng thực tế quá bẽ bàng, Campuchia sau Ngày 18-10-1991 đã từ bỏ CNXH, thiết lập chế độ đa đảng , đã đưa đất nước từ đổ nát hoang tàn, nay đã bám đuôi, và vượt VN có CNXH nhiều mặt, như đã sx được Ô TÔ, người Cam có thể đi du lich nhiều nước không cần visa hơn VN v.v...
  Được thành quả như vậy , dân Cam chỉ hy sinh mỗi cái CNXH.
  Và khốn nạn cho sự hy sinh của dân Việt, vì đã đặt NHẦM lòng tin!

  Vậy tại sao Đảng CSVN không chịu hy sinh CNXH?
  Nếu Dân không cần CNXH thì Đảng CSVN có còn được độc tôn lãnh đạo?
  Chỉ cần 2 câu hỏi của em là đủ rõ cái mục đích duy nhất của Đảng CSVN là gì!
  Ôi lòng yêu nước trong ngần của Đảng CSVN! (lol)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nay em bàn thêm về ĐỘC LẬP, vì thấy mấy anh chị nổ như pháp rang, nào là mấy cuộc chiến....mới dành được độc lập! Bala bala...

   Em còn trẻ, với em độc lập thì cũng quý.
   Nhưng VN mình đã độc lập đâu? Gạc Ma ...do Đảng mình làm mất, đã anh dũng dành về được đâu?
   Hiện nay, Đảng CSVN độc tôn lãnh đạo, ngăn cấm tư tưởng trái chiều, định hướng mọi vấn đề của XH. Vậy độc lập ở đâu, khi nói và suy nghĩ đã có Đảng lo hộ rồi, cả yêu nước nữa?
   Ngay cả Bác Hồ cũng phán, Độc lập dân tộc phải được biểu hiện trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, các quyền dân tộc, quyền con người phải được thực hiện trên thực tế. Một dân tộc độc lập thì phải có quyền tự quyết định trên tất cả các mặt kinh tế, chính trị, quân sự, ngoại giao, toàn vẹn lãnh thổ, mà trước hết và quan trọng nhất là quyền quyết định về chính trị. .

   Các anh chị thử soi VN mình đã độc lập như lời Bác chưa?
   Bao Quyền con người TREO trong Hiến Pháp?
   ' Quyền quyết định về chính trị' ? Bác Hồ cứ hay đùa. Các bác bên BCT đã nói toạc là không trưng cầu dân ý về thể chế chính trị kìa !

   Xưa bố mẹ ông bà em đổ xương máu hy sinh , để Đảng được độc tôn lãnh đạo.
   Nay chúng em chịu hy sinh quyền được ăn thực phẩm không hóa chất , để Đảng được độc tôn lãnh đạo.
   Mấy trăm em bé Sởi chịu hy sinh .....
   Trên đường phố, chiến tranh vẫn xẩy ra hàng ngày, làm chết và bị thương gần 50 ngàn sinh mạng mỗi năm, để Đảng được độc tôn lãnh đạo.
   Ôi. em quý hai chữ ĐỘC LẬP xiết bao! :)))))))))))))))))))))))))))))))

   http://htu.edu.vn/khoa-li-luan-chinh-tri/432-tư-tưởng-hồ-chí-minh-về-độc-lập-dân-tộc

   Xóa
  2. Tôi nghĩ rằng các đồng chí lặp đi lặp lại câu chuyện mà tôi có thể minh họa thế này
   Một ông cụ khi già rồi nghĩ về cuộc đời mình và thấy hối tiếc về trước đây mình đã ko làm thế này, thế nọ. Nếu làm thế thế này thì kết cuộc đời mình đã thế kia....Tuy nhiên có một điều rằng tại thời điểm khi còn trai trẻ đó ,ông ấy ko thể biết rằng cuộc đời mình sẽ giống như hiện tại. Tại thời điểm ấy, đó có thể là sự lựa chọn tốt nhất có thể rồi, thê tham hơn còn ko có sự lựa nào nào khác mà dòng đời đã sổ đẩy

   Tôi thấy hết sức buồn cười khi các đồng chí luôn lấy lịch sử ra phán xét bằng con mắt của hiện tại. Chừng nào các đồng chí còn nhìn vấn đề theo cách đó thì sẽ còn rất nhiều nuối tiếc và khổ đau. Có lẽ đó là điêu mà người phương đông khác phương tây chăng? Xứ huê kì mà nhiều vị ca ngợi hết lời, thậm chí như thần thánh ấy có một rất hay mà chúng ta nên học đó là hôm qua có thê rlaf kẻ thù một mất một còn nhưng hôm nay sẵn sàng bắt tay cùng tiến tới

   Xóa