Thứ Ba, 8 tháng 4, 2014

Clip Nóng: Lugan: Những người Maidan đã nổ súng, 3 người biểu tình Lugan bị giết


Đêm ngày 07 sang ngày 08/4/2014, một cuộc đụng độ lớn đã xảy ra tại TP Lugansk (Луганск) - thủ phủ của tỉnh Lugansk (Луганской области). Những người từ EproMaidan đã dùng súng quân dụng bắn vào những người biểu tình làm 3 người chết và một số khác bị thương. Maйданутые открыли огонь из огнестрельного боевого оружия, трое луганчан убито.

Xem video clip:

Lugan: Những người Maidan đã nổ súng, 3 người biểu tình Lugan bị giết  
 

 
 


Chúng ta cùng tìm hiểu thêm chút về TP Lugansk:

 Bản đồ các tỉnh Ukraina: Tỉnh Ukraina nằm ở cực đông Ukraina
Bản đồ các thành phố lớn của Ukraina: Lugansk là một trong 2=3 TP lớn nhất.
Khoảng cách từ Mockva đến Luhansk (đoạn tô màu tím từ A đến B) chỉ có 978 km

Bộ Ngoại giao Nga ra tuyên bố bày tỏ sự lo ngại: Đông Nam Ukraina bị đe dọa bởi sự xuất hiện của đông đảo lính đánh thuê nước ngoài đang kéo tới các vùng nổi dậy.

Điều này diễn ra với sự đồng ý của Kiev và có thể dẫn đến một cuộc nội chiến.
"Theo những thông tin được biết, các đơn vị thuộc bộ Nội vụ và Vệ binh quốc gia Ukraina, có sự tham gia của chiến binh vũ trang bất hợp pháp thuộc “Khu vực cánh hữu” đang được tập trung về các vùng Đông Nam Ukraina, đặc biệt là Donetsk. Nhiệm vụ của những lực lượng này là trấn áp vùng Đông Nam đất nước, nơi người dân hành động phản đối chính sách của chính quyền Kiev hiện nay. Đặc biệt đáng báo động là thực tế sự tham gia hoạt động của khoảng 150 chuyên gia Mỹ từ tổ chức quân sự tư nhân Greystone cải trang binh sĩ đơn vị Sokol,” - phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Alexander Lukashevich nói với kênh truyền hình.

Truyền thông Nga ngày 7/4 dẫn lời nghị sĩ Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga, thành viên Hội đồng Tối cao Đảng Nước Nga Thống nhất cầm quyền, ông Vyacheslav Nikonov cho rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin vẫn có thể đưa quân vào Ukraine căn cứ theo quyết định mà Hội đồng Liên bang (Thượng viện) nước này trao cho về việc sử dụng quân đội Nga trên lãnh thổ Ukraine.
Theo ông Nikonov, Nga có thể đưa quân vào tỉnh Donetsk để đáp lại yêu cầu của Hội đồng Tối cao Nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk.

Ông Nikonov nói: “Nếu chính quyền Kiev đưa quân vào và sử dụng lực lượng đặc nhiệm, điều này có thể gây chấn động lớn hơn và dẫn tới sự can thiệp của Nga. Dù sao thì quyết định của Hội đồng Liên bang cho phép Tổng thống Putin sử dụng các lực lượng vũ trang vẫn chưa bị đình chỉ”.

Ngoài ra, ông Nikonov cũng nhấn mạnh Moskva đã nêu các điều kiện để sẵn sàng cân nhắc những bước đi hợp pháp hóa chính quyền Ukraine.

Trong số các điều kiện này, trước tiên là cải cách hiến pháp với việc Ukraine thiết lập thể chế liên bang và công nhận vị thế chính thức của tiếng Nga.
Vâng, máu đã đổ, người đã chết ở Lugansk bởi bàn tay của những kẻ phát xít EproMaidan!

Dương Thành 
===============
Bổ sung lúc 17:35 ngày 08/4/2014:
 
LỜI XIN LỖI CỦA NHÓM BIÊN TẬP GOOGLE.TIENLANG:
Sau khi kiểm tra, xem xét lại, tác giả Dương Thành đã có ý kiến:
----
"Это старое видео!
Это центр Луганска памятник Т.Г. Шевченко, за ним ОГА. Этому кину уже месяц наверное...
 

Đây là một video cũ!
Đây là Trung tâm TP Lugansk, cạnh Tượng đài T.G. Sevtrenko. Phía sau tượng đài là Tòa Thị chính.

Hình ảnh trong clip này hình như đã diễn ra khoảng 1 tháng trước đây..."
----
Trước tình hình trên, tác giả Dương Thành xin lỗi nhóm Biên tập Google.tienlang và nhờ chúng tôi gửi lời xin lỗi đến bạn đọc. Tác giả cũng đề nghị chúng tôi xóa cả bài này.
Tuy nhiên, chúng tôi đã bàn lại và thống nhất với tác giả: Vẫn giữ nguyên bài này và đăng bổ sung LỜI XIN LỖI này của tác giả cũng như của tập thể Nhóm Biên tập Google.tienlang trước bạn đọc. Giữ lại bài này cũng nhằm để nhắc nhở chúng tôi sẽ thận trọng hơn từ nay về sau!
T/M Nhóm Biên tập 
Nguyễn Thúy Hoa

37 nhận xét:

 1. Loạn mẹ nó rồi ! Bây giờ thì chỉ có dân thường là khốn khổ ! Đã có ko biết bao nhiêu bài học nhỡn tiền mà Ucraina vẫn mắc lưới nhỉ ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khó thoát khỏi vòng kiềm tỏa của 1 nước lớn ngay sát nát mình.

   Xóa
  2. Đừng bao giờ nghĩ cách thoát khỏi nếu mình còn nhỏ còn anh kia quá lớn
   mà hay nghĩ cách song sao mà ko bị anh ta nuốt

   Xóa
 2. Thích biểu tình lật đổ cho lắm vào ,giờ thì Ukraina ăn đủ

  Trả lờiXóa
 3. Phường Điện Biên19:49 Ngày 08 tháng 04 năm 2014

  Cũng là tổ quốc đó thôi
  Cũng là đất nước một thời vinh hoa
  Bây giờ tan cửa, nát nhà
  Đầu rơi, máu chảy nghĩ mà tang thương
  Vì đâu mà nát quê hương
  Vì đâu có cảnh nhiễu nhương thế này
  Cuối cùng chỉ chết dân cày
  Bao giờ mới hết những ngày can qua
  Có nên nhìn bạn, ngẫm ta
  Có nên dân chủ nửa ma, nửa người
  Một khi sống ở trên đời
  Hưởng vui đang có, cứ đòi nơi nao.
  Nửa mùa dân chủ tào phào
  Tin gì cái lũ ba hào , chín xu
  Dựa vào một lũ đần ngu
  Quanh năm ăn sẵn, rối mù canh tân
  Ốc còn chưa nổi mang thân
  Lại đòi mang cọc đỡ đần ẩm ương...

  Trả lờiXóa
 4. Hoc sinh mẫu giáo vùng caolúc 20:36 8 tháng 4, 2014

  (DÂN CHỦ) VN. COM, Nguồn: Tre làng.
  "Cũng là dân chủ nhưng chẳng có nơi nào mà căn bệnh "Dân chủ" nó lại Tả pí lù không giống ai nhưng lại lây lan như bệnh “Thổ tả”, biến tướng trở thành những kiểu yêu nước, chợ búa “Mắm, muối, tương, cà’ như ở Việt Nam. Nhìn diện mạo các nhà dân chủ yêu nước bằng mồm, một đội quân ô hợp đủ các chủng loại, đủ các thành phần: Dân “Giang hồ cộm cán”, “Lưu manh chuyên nghiệp có số má”, dân chợ búa “Buôn thúng bán mẹt” đầu đường xó chợ, mở mồm ra là tục tĩu “Máu trên máu dưới”. cùng sánh vai, đứng cùng hàng, cùng chung chí hướng, cùng Hội, cùng Thuyền với "Chấy thức", “Rận chủ”, "Dân oan",“Tuổi trẻ yêu nước”. Tào lao năm cha, ba mẹ nhìn mà ngán ngẩm. Các nhà dân chủ “Đời chót” Ở cái tuổi gần đất xa trời “Quan nhất thời dân vạn đại” vì mất đặc quyền, đặc lợi kém “Tý” miếng ăn nhìn xã hội với cái nhìn tiêu cực để tỏ thái độ bất mãn dẫn đến hành vi cực đoan làm đơn xin ly khai đảng, cam tâm đi ngược lại lợi ích của dân tộc, của Nhân Dân. Kẻ ít tuổi học cao mà tư duy nông cạn thấp “Tè” như ngọn cỏ hành vi cứ như phường vô học cũng “‘Ti toe’”học đòi dân chủ, hám danh, hám lợi yêu nước bằng cái Láptop, bằng lối sống thực dụng bán rẻ lương tâm và nhân cách làm người để nhận đồng Đô la bẩn thỉu bố thí của những kẻ phản động nước ngoài. Đồng hành với các nhà dân chủ là dân giang hồ cộm cán, dân chợ búa là những dân anh chị“Thừa thói lưu manh” “Sẵn máu Chí Phèo” sẵn sàng dùng cơ bắp và cái “Mồm loe mép giải”để cào đời ăn vạ, để thể hiện lòng yêu nước “Xôi thịt’ của mình .……. Đám “Ăn mày” dân tộc này cứ như “Mèo mả Gà đồng” gặp nhau “Già, Trẻ, Gái, Trai” cứ như lũ diều hâu châu Phi, như đồ quạ mổ, tham ăn, háu đói từ đâu bay về ầm ĩ khuấy động sự bình yên nơi đường phố và đầu làng ngõ xóm."

  Trả lờiXóa
 5. Vâng, hoan nghênh tác giả cùng chủ nhà thận trọng tìm ra cái video clip kia là do ai đó đã chỉnh sửa thông tin và tung lên mạng. Chuyện này làm mất uy tín Google.tienlang chút xíu nhưng ko sao.
  Thực ra tình hình ở Lugansk, tuy ko có ng chết nhưng bây giờ cũng đang vô cùng nóng bỏng.

  Trả lờiXóa
 6. Báo chí cách đây vài phút đều đồng loạt đưa tin: Những ng biểu tình ở Lugansk tại trụ sở Cơ quan An ninh tỉnh- nơi mà họ vẫn đang quản lý từ hôm Chủ nhật, 7/4, vừa tuyên bố Thành lập Nghị viện Nước Cộng hòa Lugansk:
  --------

  Вторник | 08.04.2014
  17:36
  В Луганской области митингующие заявили о создании республики
  Демонстранты удерживают захваченное здание управления службы безопасности и планируют создание парламента Луганской Республики
  Митингующие сообщили о создании парламента Луганской Республики и запланированных выборах новых народных депутатов. Демонстранты удерживают захваченное ранее здание СБУ и скандируют требования о проведении референдума об отделении от Украины, а также требуют освобождения всех арестованных за сепаратизм, амнистии бойцов спецподразделений «Беркут» и «Альфа» и прекращения политических преследований.

  interfax.ru
  http://www.gudok.ru/news/sujet/ukraina/?ID=1115782
  ===


  Протестующие заявили о создании парламента Луганской Республики
  08.04.2014 17:26
  Сохранить


  Возле здания управления Службы безопасности Украины в Луганской области, захваченного пророссийскими активистами, продолжается митинг. Захватившие здание люди укрепляют баррикады. Они оградились забором, укрепляют его мешками с песком, а сложенные за ним автомобильные покрышки поливают горючими смесями.

  Выступавшие на митинге заявили о том, что собираются создавать парламент Луганской Республики, выбирать новых народных депутатов и создавать новую власть, передает "Интерфакс". Там же произошла небольшая стычка, в результате которой демонстранты вытолкали с места проведения митинга журналистов и операторов с камерами.

  Количество протестующих перед зданием СБУ постоянно меняется, на смену уходящим участникам приходят новые. В настоящее время их порядка трехсот человек. Внутри здания, по разным данным, находится еще 100-200 митингующих, однако сами участники акции заявляют о тысячах находящихся внутри сторонниках, а также говорят, что к ним на помощь приехало подкрепление из Крыма и Запорожья.

  Митингующие периодически скандируют требования о проведении референдума об отделении от Украины. Также они требуют освобождения всех арестованных за сепаратизм, амнистии бойцов спецподразделений "Беркут" и "Альфа", задействованных в событиях на площади Независимости в Киеве, прекращения политических преследований, а также встречи с председателем Луганской областной государственной администрации Михаилом Болотских.
  http://www.vesti.ru/doc.html?id=1458289&tid=105474

  Trả lờiXóa
 7. Nghe nói ở tòa thị chính đã bị dẹp, trong đó có cả sự tham gia của lính đánh thuê mỹ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trần Văn Thắng - Hà Nộilúc 22:16 8 tháng 4, 2014

   Đúng đấy bác Me Share You ạ!

   Xóa
  2. "Nghe nói"? Và từ nguồn của Nga?

   Xóa
  3. tôi đã nói rất rõ ( nghe nói) nhé

   Hồi mới sát nhập crum tôi đã nghĩ tình hình Ua chắc phải lắng xuống nhưng chẳng ngờ mọi thứ biến đổi quá nhanh và chẳng khác ở mai zan cho lắm

   Bất kì chính quyền Ua nào mà ko đi day khéo léo đều sẽ đưa Ua vào bất ổn mà thôi

   Xóa
  4. Đồng ý với đồng chí. Tuy nhiên tôi nghĩ phần loén phụ thuộc vào thỏa thuận phân chia lợi ích giữa Nga & EU + Mỹ.

   Trông người mà ngẫm đến ta. Các đồng chí lãnh đạo mà không khéo thì tương lai chẳng biết thế nào. Các đồng chí dư luận viên vẫn lên gân hô hào nhưng giọng cũng yếu đi nhiều rồi, hết tiền mà.

   Xóa
  5. đồng chí Vodka ạ, tôi thấy có 1 hiện tượng rất buồn cười mà chính tôi cũng bất ngờ khi comment về một vài vấn đề nào đó mà khác ý của ai đó đều bị quy là ( nhồi sọ, ngu, DLV.....) càng hài hước hơn khi xem thông tin về những người này thì họ luôn kêu gào là tự do dân chủ nhân quèn gì gì đó.....Đồng chí có thể hạ cố cho tôi vài ý kiến về hiện tượng đó ko? Tôi là tôi rất sợ kịch bản kiểu ( những kẻ lừa đảo này thay cho những kẻ lừa đảo khác)

   Xóa
  6. À, khi đã gọi người khác là rận, là phản động thì được gọi là dư luận viên cũng không có gì cần phải thắc mắc hay lăn tăn đồng chí ạ.

   Còn nếu quyền tự do được nói, được chỉ ra cái sai, cái xấu, phản đối những chính sách ngu dốt, vơ vét tiền dân tư túi, được dùng lá phiếu của mình chọn người lãnh đạo đất nước thay vì trò hề "Đảng cử dân bầu" bao năm nay...là trò hề, và thích một cuộc sống "ổn định" như hiện giờ là quyền của đồng chí.

   Ổn định để nộp phí chồng phí, thuế chồng thuế, môi trường ngày một ô nhiễm, văn hóa ngày một xuống cấp, tệ nạn ngày một nhiều, ốm đau nằm 3 người một giường trongkhi các "công bộc" của mình ngày một giàu, công an đánh dân thay vì bảo vệ dân...

   Xóa
 8. Đồng chí Lan biết nói câu xin lỗi là hơn khối đồng chí lãnh đạo rồi.

  Hy vọng các đồng chí từ nay về sau sẽ thận trọng hơn, và lưu ý là nên tham khảo ý kiến cấp trên, tránh trường hợp như vụ tưởng niệm các đồng chí VNCH, ném đá chán chê rồi lại thấy cấp trên bảo là đúng.

  Mà đồng chí cũng nên chịu khó viết bài đi, đừng có chỉ copy từ nơi khác!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hoc sinh mẫu giáo vùng caolúc 21:44 8 tháng 4, 2014

   Nhà em nuôi con chó,
   Ních nó là Vodka.
   Không người nó vẫn sủa,
   Còn gọi là sủa ma.

   Cứ mỗi lần bài ra,
   Có điều sai điều trái.
   Phải sủa thể hiện là,
   Vodka là bang cái.

   Chửi nhiều nó không rái,
   Ra vẻ cứ mặc ta.
   Bản thân làm chó dái,
   Đâu chỉ có sủa nhà.

   Sau trước thì rằng là,
   Vodka thay kiếp khác,
   Ai bảo cứ sủa ma,
   Trách gì mình phận bạc.

   Xóa
  2. Lại chào đồng chí thi sỹ vườn lần nữa!

   Xóa
  3. Trần Văn Thắng - Hà Nộilúc 22:14 8 tháng 4, 2014

   Thằng Vodca ngu hết chỗ nói: Cô Lan với tư cách là Nhóm trưởng thì cũng như một Tổng Biên tập của 1 tờ báo.
   Cái giỏi cái hay của Tổng BT không phải là phải viết những bài viết hay mà là cách thức tổ chức chỉ đạo sao cho cả tờ báo có nhiều bài viết hay của nhiều tác giả từ khắp nơi thế giới gửi về.
   Mày ngu thì ngậm miệng lại cho bà con nhờ!

   Xóa
  4. Đồng chí Thắng nếu muốn đọc tin thì nên đọc báo mạng. Đọc rồi suy nghĩ. Đây là blog về pháp luật mà đọc chả thấy bài phân tích nào của chủ blog mà phần lớn là đi copy về.

   Đồng chí cứ việc hâm mộ, đó là quyền của đồng chí. Còn nhận xét là quyền của tôi, đồng chí không có tư cách ý kiến vào.

   Xóa
  5. Nguyễn Công Nghệlúc 23:33 8 tháng 4, 2014

   Anh Vodca lặng im đi được rồi đó! Anh hãy chỉ ra báo mạng VN, cả báo chính thống nữa, có tờ báo nào đưa đầy đủ tin tức về sự kiện Thành lập nước CH Donetsk như bài này ko?

   + TƯỜNG THUẬT TỪ ĐẠI HỘI THÀNH LẬP NƯỚC CỘNG HÒA NHÂN DÂN DONETSK...
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/04/tuong-thuat-tu-ai-hoi-thanh-lap-nuoc.html

   Hay có báo nào có những nhận định chính xác như bài này không?

   + UCRAINA! HÃY QUÊN CRƯM ĐI! KHẨN TRƯƠNG VÀ VĨNH VIỄN!
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/03/ucraina-hay-quen-crum-i-khan-truong-va.html

   Và rất nhiều bài khác nữa!

   Mà kể cũng lạ, anh ko thích thì rúc vô đây làm gì? Ngoài chuyện chọc ngoáy phá đám nhảm nhí?

   Xóa
 9. Đồng chí có biết Gúc không mà lại hỏi tôi thế? Và đây là 2 trong số bao nhiêu entry ở đây mà tạm được coi là "giá trị"?

  Tôi vào đây làm gì ư? Vào chơi, giết thời gian thôi đồng chí ạ. Ở đây có gì mà để phá đám đâu ngoài một nhóm hổ lốn các đồng chí thích hô khẩu hiệu và ca ngợi lẫn nhau?

  Trả lờiXóa
 10. Đúng là miệng dư luận viên không xương, giải thích thế nào cũng được. Giống ông gì giải thích là đường Trường Chinh(HN) làm cong cho đỡ tốn kém, vậy mà cũng có người tin thật, chẳng biết rằng đường thẳng bao giờ cũng là đường ngắn nhất. U mê thì không thể phát triển được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đồng ý là đường thẳng là ngắn nhất nhưng không phải đường thẳng là tiết kiệm nhất. Nếu đường thẳng qua nhiều nhà tư nhân thì chi phí đền bù lớn, đường cong chạy qua đất trống của phòng không, không quân (đất công, đất trống) thì chi phí đền bù sẽ ít đi.

   Hãy tìm hiểu kỹ trước khi chê bai.

   Xóa
  2. Ô hay, anh Nặc danh!
   Thế anh không biết nước mình đông dân à, anh không biết chính sách Dân số của Đảng à?
   Vừa đỡ tốn kém ( 130 tỷ ?) , vừa là cách giảm dân số của Đảng ( có lẽ )!
   Anh có biết trên thế giới, có nước nào tỷ lệ tai nạn giao thông trên đầu người ÍT như nước ta không ( khoảng 14.000 )? Đó là nhờ sự Ưu việt của Đảng đó. Lại còn ở đó chê đường Ghi đông à! (:(
   Con hẻm em ở, rủi mà bị cháy thì chỉ có chết chùm. Sâu ngoắt nghéo, ban công nhà nọ, hôn nhà kia. Ấy, Đảng cũng có bộ xây dựng đó! Cái nghị định xây sai, đóng tiền là xong còn đó đó. Đảng là tiết kiệm lắm đấy! :lol:
   Các anh chị ở đây mà CHÊ Đảng, em cho ngay cái Ghi đông vào mồm ngay. Đi ỉa đùn cũng bảo Đảng à?
   Hãy tìm hiểu kỹ trước khi chê bai.
   Ngu thì ngu vừa vừa thôi chứ. Có ai dành mất khoảng bưng bô đâu mà xoắn! :((((((((((((((

   Xóa
  3. Xin lỗi, không tiếp milu và SV.

   Xóa
  4. Xin lỗi, không có thần kinh xấu hổ à, ai thèm chơi với hạng chuyên động đực với chó. Cái bài trên là tôi nói với anh Nặc Danh. Mù nên không thấy à? Ha, Ha, ha!
   Ngu thì ngu vừa vừa thôi chứ. Có ai dành mất khoảng bưng bô đâu mà xoắn! :((((((((((((((

   Xóa
  5. Thối quá, rõ ràng SV có nói đến cui bap đâu mà xông vào nhận vơ, lại còn tự cao, tự đại.
   Mà sao cái đoạn " Xin lỗi, không tiếp milu..." giống của nong dan thế. Bị SV nó chửi nhục mặt thế. Hay bỏ quách nick cui bap, nong dan, thuong dan đi, tìm nick khác cho nó mới?
   Đúng là thằng DLV thối!

   Xóa
 11. Hoc sinh mẫu giáo vùng caolúc 00:02 9 tháng 4, 2014

  Ở đây có mấy cái còm?
  Vodka sáu cái thối om cả nhà
  Sủa như chó sủa gặp ma
  Lại còn tự ái nói là không chơi.
  Không chơi, thì chết cho rồi
  Đỡ công nhắc nhở, đỡ toi thì giờ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 12. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 13. Nếu không nhầm thì cái nick Vodka vốn là một cô ả biến thái. Trước đây đã bỏ ra rất nhiều tiền mua quyền làm quản trị 4rum TNXM gì đấy chuyên chuyện linh tinh vớ vẩn với tiêu chí "TỰ DO NHƯ RỪNG RÚ". Rất nhanh, BQT quay ra cắn xé lẫn nhau vì tên nào cũng tưởng mình tài đến kinh bang tế thế, xứng làm thủ lĩnh lãnh đạo cộng đồng gánh vác đại sự nước nhà. 4rum nhanh chóng thành bãi rác, thành viên tốt bỏ đi, còn lại lèo tèo chả ma nào vào xem.

  Ả quẫn chí phát điên thành ra ngẩn ngơ thơ thẩn thất nghiệp nhàn rỗi còn mỗi việc đi chọc ngoáy phá đám chỗ đông người như vầy từ đó đến nay.

  Các bác thông cảm cho người bệnh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đồng chí SSX neo rận chủ hết chỗ hay sao mà mò sang còm tận chỗ hĩm cái Lan thế này?

   Xóa
 14. Nga sô đã nhiều lần khẳng định là chỉ có giải pháp liên bang mới có thể giúp cho Ucraina thoát khỏi tình trạng rối rắm hỗn loạn hiện nay. Nhứt là mới đây Nga lại đề nghị một cuộc họp gồm có EC, Mỹ, Nga, Kiev, và đại diện cho vùng Đông Nam Ucraina.

  Nếu liên minh Kiev, EC, Mỹ cứ khăng khăng phản đối thì Nga có thể tuyên bố với thế giới là họ không có ý định sát nhập vùng Đông Nam Ucraina vào nước mình và luôn luôn tôn trọng sự toàn vẹn lãnh thổ của Ucraina. Sau đó đổ quân vào Ucraina hỗ trợ cho việt thành lập chính phủ và huấn luyện cũng như trang bị vũ khí đủ mạnh cho quân đội của vùng này chiến đấu ngang ngửa với quân đội của chính quyền Kiev thân Tây phương.

  Nga chỉ cần trang bị vũ khí và huấn luyện cho họ với mục đích bảo vệ chớ không trực tiếp tham chiến thì NATO và Mỹ không có lý do gì can thiệp vào để phải đụng độ với Nga.

  Chơi lá bài này thì không ai có thể buộc tội Nga xâm lăng Ucraina cả mà lại vừa bảo vệ được dân Nga ở đây vừa tôn trọng luật pháp quốc tế vừa lấy được cảm tình thế giới.

  Khi tương quan lực lượng giữa hai phe của Ucraina ngang ngửa thì Nga tuyên bố vai trò bảo vệ của họ đã hoàn thành rồi rút quân về nước để cho Ucraina tự dàn xếp với nhau.

  Trả lờiXóa
 15. Em rất thích chủ đề Ucờ rái ná. Này nhé: chính quyền tham nhũng,( hãy nhìn tài sản của vị Tông thống đó), khỏang cách giàu nghèo trong nước, và trong khu vực cao. Nếu Dân không tóm cổ bọn đó cho chui ống cống, thì nước ngoài cũng can thiệp. Từ Đông Âu XHCN xưa, Mùa Xuân Ai Cập, nay là U cờ rái ná, tuần tự xảy ra.
  Hãy học Miến Điện đó. Miếng ăn đâu có dễ bỏ. Nhưng vì Lòng yêu nước , và tấm lòng Yêu Dân tộc , mà họ chuyển từ độc tài về với Dân chủ, và toàn bộ các nước Tư bản đều hoan nghênh, và nhanh chóng xóa nợ...Họ chỉ can thiệp, nếu Miến Điện Cố giữ nền Độc tài tham nhũng thôi.
  Những nước Độc tài tham nhũng, độc tôn tham nhũng, Toàn trị tham nhũng kiểu gì cũng bị toàn Dân lật đổ, nước ngoài can thiệp, gây cảnh xẻ đàn tan nghé.
  Em thiết nghĩ, qua chuỵên Ucraina, Đảng CSVN mà không học tập Miến Điện, uyển chuyển về với Xã hội Dân chủ, cố gắng vứt bỏ miếng ăn toàn trị tham nhũng , mà về với Nhân dân. Thì tội xẻ đàn tan Nghé muôn đời không ngội được.
  Tối khuyê hôm kia, em có xem phóng sự nói về nước Lào và Căm. Em thấy đường xá rộng rãi, đa phần là Ô tô. Thế mà GDP đầu người của VN lại cao hơn!
  Còn Vn thì sao! Rặt xe máy và tai nạn giao thông. Có giải thích nào khác, ngoài khoảng cách giàu nghèo giữa những người được hưởng lợi từ Toàn trị tham nhũng , với đa phần dân số còn lại?
  Tấm lòng yêu nước, thương nòi của Đảng còn không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hoc sinh mẫu giáo vùng caolúc 16:47 9 tháng 4, 2014

   Đích danh chó lạc "sinh viên"
   Khôn hồn bốn cẳng chạy liền về đây
   Mày đi bỏ đã mấy ngày
   Cứt em không dọn, phận mày ai thay
   Về ngay, ông bảo về ngay!

   Xóa