Thứ Bảy, 12 tháng 4, 2014

Nóng: Cảnh sát Ukraina không tuân lệnh Bộ trưởng Nội vụ, từ chối tấn công chống nhân dân

Thông tin này hôm nay xuất phát từ báo chi của Ukraina sau đó là báo của Nga cũng ngay lập tức tràn ngập. Trước hết, trên báo Ukraina là tờ forUm đăng bài: "Герман: Силовики отказались выполнять приказы Яремы, чтобы не идти против народа" - "Lực lượng an ninh đã từ chối thực hiện mệnh lệnh của Yarema, không đi chống nhân dân"

Nghị sĩ Quốc hội Ukraina Anna Gherman - Анна Герман

Tại bài này, bà Nghị sĩ Quốc hội Ukraina (Đảng Các khu vực) Anna Gherman - Анна Герман cho biết: Các đơn vị cảnh sát đặc biệt SBU tại 2 tỉnh Donetsk và Lugansk từ chối chấp hành mệnh lệnh của Phó Thủ tướng Vitaly Yarema, vì nó sẽ đi ngược lại lợi ích của nhân dân.
Bà nói: «Никогда в Украине не пойдут правоохранительные органы, силовые структуры против собственного народа. И если Киев этому не научил власть, то меня это очень удивляет. Ведь даже во время очень жесткой власти Януковича правоохранительные органы, военные не пошли против собственного народа. И о любом силовом варианте надо забыть, а договариваться, договариваться и договариваться»
"Không bao giờ ở Ukraina lại có chuyện các cơ quan bảo vệ pháp luật, các lực lượng an ninh đặc biệt lại chống lại nhân dân của mình. Nếu giới chức cầm quyền hiện nay ở Kiep chưa được giảng dạy điều này thì tôi hết sức ngạc nhiên. Ngay cả trong điều kiện rất khó thực thi pháp luật dưới thời Tổng thống Yanukovych, các cơ quan bảo vệ pháp luật, các lực lượng vũ trang cũng đã không đi chống nhân dân của mình. Và về bất kỳ biện pháp quân sự phải được lãng quên, thay vào đó phải là là đàm phán, đàm phán và đàm phán".
Theo lời bà thì cuối cùng Kiep bắt buộc phải nghe thấy tiếng nói của miền Đông-Nam. Một số nghị sĩ hiện giờ đang tuyên bố công khai rằng người Nga là những kẻ ngụ cư, ở nhờ; và rằng cần xử bắn hết người Nga... thì cần phải bị bãi miễn chức trách nghị sĩ và truy tố trước pháp luật vì hành vi kích động sự chia rẽ các dân tộc, chia rẽ đất nước Ukraina!
Theo tìm hiểu của chúng tôi thì bà nghị này không phải là người gốc Nga. Bà sinh ra và lớn lên ở chính tỉnh miền Tây Lvov- Thủ phủ của các đảng phái dân tộc cực đoan phát xít! 

Bài báo trên tờ báo của Ukraina này đưa tin tiếp về vụ lãnh đạo các đơn vị Cảnh sát đặc biệt "Alpha" ở hai tỉnh Donetsk và Lugansk từ chối mệnh lệnh cấp trên cụ thể như sau: Sự việc xảy ra tại các cuộc họp bàn kế hoạch tấn công, ở Donetsk với sự tham gia của Phó Thủ tướng Vitaly Yarema; ở Lugansk có sự tham gia của Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Ukraina (СНБО) Andrew Parubiya. Trước đòi hỏi dùng vũ lực tấn công của Phó thủ tướng và Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia, các vị chỉ huy các đơn vị an ninh đặc biệt đã trả lời thẳng thừng:

"Chúng tôi sẽ không tấn công hoàng loạt tất cả mọi người trong các tòa nhà bị chiếm đóng ở Lugansk và Donetsk! Chúng tôi sẽ làm việc độc lập trong khuôn khổ pháp luật, các đơn vị của chúng tôi được sinh ra cho các nhiệm vụ giải cứu con tin và chống tội phạm khủng bố. Còn những người trong kia là nhân dân, không phải đối tượng tấn công của chúng tôi!"
Nghe xong tuyên bố trên, Phó thủ tướng Vitaly Yarema đã đùng nổi giận, đuổi các sĩ quan chỉ huy các đơn vị ra khỏi cuộc họp, gọi họ là những kẻ "phản bội" và tuyên bố sẽ cách hết chức tước, rồi trừng phạt nghiêm khắc!
 

Cơ quan truyền thông thứ hai đưa tin về sự kiện chấn động này là Kênh truyền hình NTV.
Mời xem bản tin truyền hình về sự kiện này:
Mời xem video clip:

Cảnh sát Ukraina không tuân lệnh Bộ trưởng Nội vụ, từ chối tấn công chống nhân dân

Theo bản tin ở đây thì không chỉ các sĩ quan chỉ huy các đơn vị cảnh sát đặc biệt ở Donetsk và Lugansk mà còn ngay ở Kharcop- nơi mà đích thân Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ukraina Arsen Avakov- Арсен Аваков chỉ huy trận tấn công đêm 07/4 để rồi sau đó ông ta khoe khoang trên fb: "Đã quét sạch những kẻ ly khai ra khỏi Tòa thị chính Kharcop".

Vậy mà hôm nay, khi nghe tin các đồng đội ở Donetsk, ở Lugansk từ chối thực hiện mệnh lệnh tấn công nhân dân, Trung tá An ninh Andrei Truikov- Андрей Чуйков ở Cơ quan An ninh đặc biệt Kharcop đã tự mình đến với nhân dân đang tổ chức mittinh trên Quảng trường Tự do phía trước Tòa Thị chính Kharcop.

Trung tá An ninh đặc biệt Andrei Truikov- Андрей Чуйков

Chiều nay, tại ngay cuộc mittinh, giữa những người chống chính quyền mới ở Kiep, mọi người không khỏi ngạc nhiên khi thấy xuất hiện một sĩ quan an ninh. Anh tiến tới nơi đặt micro và đề nghị được phát biểu. Vị trung tá an ninh tự tuyên bố rời khỏi đơn vị đang phục vụ và xin mọi người thứ lỗi vì anh đã buộc phải thi hành mệnh lệnh từ Kiep tham gia vào cuộc tấn công đêm 07 rạng ngày 08 ở chính nơi anh đứng hôm nay. Truikov sinh ra và lớn lên ở đây, tham gia lực lượng an ninh Kharcop từ năm 18 tuổi và hiện nay đang là giảng viên cao cấp tại Đại học Quốc gia Nội vụ Kharcop. Sau trận tấn công đêm ngày 07/4, anh được cấp trên khen thưởng huy chương "vì thành tích chiến đấu". Thế nhưng, anh kể, khi đó anh đã nghĩ về thảm cảnh của những người đồng hương mà anh đã tham gia "tấn công", anh cảm thấy mình có lỗi với họ. Và anh từ chối nhận huy chương. Ngay từ hôm đó đã có hàng trăm đồng đội của anh đồng tình, chia sẻ. Cũng từ hôm đó anh luôn cảm thấy xấu hổ khi nhìn vào mắt con trai! Người ta nói với anh vào trận đánh với bọn tội phạm khủng bố. Thế nhưng, khi vào trong tòa nhà, thực tế anh chỉ nhìn thấy có 70 con người tay không tấc sắt. "Tôi thấy một cậu thanh niên cầm cây gậy. Tôi ra lệnh: Bỏ cây gậy xuống. Cậu ta bỏ gậy xuống và bỏ chạy. Những chiến binh đặc biệt với vũ khí trong tay rượt theo, bắt lại..."

"Tôi từ bỏ đơn vị của mình cho tới khi trên đất nước của chúng ta khôi phục lại trật tự hiến pháp. Ở lực lượng công an Kharcop có đa số cán bộ sĩ quan đồng tình với quan điểm của tôi. Chúng tôi không thể thực hiện một mệnh lệnh mà chúng tôi cảm thấy trái lương tâm mình."

Trên Quảng trường Tự do chiều nay, sau lời phát biểu trước hàng ngàn đồng hương, vị trung tá an ninh tự cởi bỏ áo khoác cảnh phục. Bây giờ, anh cũng như tất cả mọi người ở đây. Tất nhiên, anh cũng hơi lo lắng rằng có thể người ta sẽ buộc tội anh- cũng như người ta đang buộc tội hàng ngàn đồng hương ở đây là "những kẻ ly khai"! Nhưng cũng có một điều an ủi động viên, đó là có một số đồng đội  cũng đang chuẩn bị làm như anh!

Và ngay hôm nay, ngay tại TP Kharcop, cả tiểu đoàn cảnh sát đặc biệt "Berkut" mới được điều từ Thủ đô Kiep về Kharcop cũng công khai chống lại lệnh của Kiep khi quyết định rời bỏ nơi đồn trú của mình để chuyển đến chiếm đóng tại tòa nhà Cơ quan An ninh tỉnh. Ngày 6/4, vị chỉ huy tiểu đoàn này đã từ chối thi hành mệnh lệnh tấn công dân thường của Bộ trưởng Bộ Nội vụ Arsen Avakov- Арсен Аваков khiến ông này ra lệnh cách chức tiểu đoàn trưởng và còn đe sẽ thanh lọc, loại bỏ 30% quân số tiểu đoàn này. Hôm nay, các chiến binh tiểu đoàn "Berkut" quyết định đấu tranh để giữ nguyên đội hình của mình. 

Các chiến binh tiểu đoàn "Berkut"

Việc đầu tiên là họ đến chiếm đóng tòa nhà Cơ quan An ninh tỉnh. Họ tuyên bố không cho phép bất cứ ai theo lệnh từ Kiep điều động đến đây nhằm thay thế quân số của tiểu đoàn.

Tin mới nhận, tối 11/4, bà con nhân dân Kharcop đã kéo đến đây rất đông để biểu thị sự đồng cảm của cư dân địa phương với các chiến sĩ tiểu đoàn "Berkut".

Cũng trong tối nay, Chính phủ Nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk có cuộc họp bất thường với các đại biểu Hội đồng tỉnh Donetsk (Hội đồng chính quyền địa phương đương nhiệm). Hai bên thỏa thuận những công việc cùng nhau tiến hành để phục vụ cuộc sống bình thường của cư dân địa phương. Hai bên thỏa thuận phân chia một số căn phòng làm việc tại tòa nhà này, ưu tiên cho những cơ quan về y tế, giáo dục...Họ cũng cùng nhau bàn bạc kế hoạch đối phó nếu như Kiep vẫn quyết định dùng vũ lực tấn công Tòa nhà. Những Đội thợ mỏ Donbass sẽ tiếp tục ở lại đây để hỗ trợ chính quyền mới xây dựng quân đội nhân dân và lực lượng tự vệ của nước Cộng hòa.

Dương Thành

16 nhận xét:

 1. Mình không ủng hộ cực đoan, phát xít. Ukraine hay Nga đều là người Slav. Nhưng mình ủng hộ 1 Ukraine dân chủ và thịnh vượng trong EU. Giải pháp tối nhất là 2 nước ngồi đàm phán vấn đề người gốc Nga với điều kiện tiên quyết là Nga phải tôn trọng chủ quyền và không can thiệp vào nội bộ Ukraine.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sao lại là "1 Ukraine dân chủ và thịnh vượng trong EU"? Sao lại yêu cầu "Nga phải tôn trọng chủ quyền và không can thiệp vào nội bộ Ukraine"? Vậy bọn phương Tây và Mỹ đang làm cái gì ở Kiev? Bạn trả lời mình xem?

   Xóa
 2. Ai đàm phán với ai?
  Nga liên quan gì đâu mà nhảy vô đàm phán? Đàm phán về cái gì? Với ai?
  Chuyện của U để U giải quyết. Mấy thằng Mỹ & Phương Tây nó tạo dựng ra cái bọn quái thai ở Kiep hiện nay.
  Vậy thì nọc cổ mấy thằng Mỹ và phương Tây ra đòi nó phải có trách nhiệm, ỉa ra thì phải dọn.
  Mà chả dọn được đâu. Bọn quái thai ở Tây Ukr cũng ngang nhạnh lắm. Mỹ và phương Tây không trị nổi đâu.
  Nó không chỉ làm loạn Ukr mà ngay châu Âu sẽ khốn khổ với nó.

  Đến lúc phương Tây phải cúi đầu xuống vái Putin rồi mời Putin cho quân vào dẹp loạn.

  Trả lờiXóa
 3. Vâng, đọc nhiều bài ở đây, tôi thấy vô cùng ngạc nhiên rằng chỉ 1 blog cá nhân nhưng ở đây có nhiều bài đưa ra các phân tích, nhận định và dự báo hoàn toàn chính xác.

  Đặc biệt là bài này:

  + Thứ Sáu, ngày 07 tháng 3 năm 2014
  UCRAINA! HÃY QUÊN CRƯM ĐI! KHẨN TRƯƠNG VÀ VĨNH VIẾN!
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/03/ucraina-hay-quen-crum-i-khan-truong-va.html

  Xin lưu ý, bài này đăng ngày 7/3/14 tức trước khi trưng cầu dân ý ở Krimea diễn ra (16/3) 9 ngày.
  Vậy mà các bạn đã viết:
  " Vậy thì chả có lý do gì mà Nga không nhân cơ hội này, để sửa cái sai lầm của ông Khruseb vào năm 1954, sáp nhập thẳng Crimea trở lại Nga, chấm dứt vĩnh viễn cái tương lai bất ổn định của Crimea, dập tắt những thèm khát những toan tính, những con mắt cú vọ của ngoại bang.
  Ông Putin trong cuộc họp báo ngày 4/3 nói rằng việc sáp nhập Crimea không hề đặt ra. Đó là chuyện ông ấy nói. Còn ông ấy nghĩ và ông ấy làm thì ai mà biết? Ngày 5/3, Nghị viện Nước Cộng hòa Tự trị Crimea đã thông qua Nghị quyết về việc sáp nhập này và kêu gọi Tổng thống Nga chuẩn bị các thủ tục pháp lý cho việc sáp nhập đó. Hôm 6/3, Hội đồng TP Sevastopol cũng thông qua Nghị quyết tương tự. Các quan chức Nga cũng đã đánh tiếng tôn trọng quyền tự quyết của nhân dân nước Cộng hòa Tự trị Crimea trong cuộc trưng cầu dân ý vào 16/3. Chưa đến ngày đó nhưng cả thế giới đã biết kết quả cuộc trưng cầu này. Vâng, thế là Putin có thể gãi đầu mà rằng: Em ngại qué! Em bị ép dữ qué! Dù không muốn nhưng … cung kính không bằng tuân lệnh “nhân dân”! "

  Và sự thật đã diễn ra đúng như vậy. Không sai 1 ly!

  Cũng trong bài này, các bạn đã "khuyên nhủ" Kiep hãy quên Crimea đi, hãy để tâm đến Donetsk, đến Odessa và thậm chí ngay cả Kiep.
  Đến hôm nay thì quả đúng như vậy!
  Ở Kiep hiện đang vô cùng hỗn loạn.
  Quốc hội thì 2 đảng phái lớn là Đảng Các khu vực và Đảng Cộng sản đã tẩy chay. Tổng thống và Thủ tướng điều hành đất nước thế nào đây khi mà các mệnh lệnh do họ ban ra không được sự đồng ý của Quốc hội nữa? Bởi thực sự thì Quốc hội không còn hoạt động 1 cách hợp pháp nữa! Chỉ hơn 1 nửa đại biểu QH tham gia họp bàn mà thôi!

  Người dân ở Ucr càng ngày càng thấy sự không chính danh của giới cầm quyền Kiep khi mà họ chỉ nhằm các biện pháp để củng cố quyền lực của bọn cực hữu phát xít để trừng trị người Nga ở Đông- Nam như chính ông Tổng Bí thư Đảng Cộng sản đã phát biểu công khai trên nghị trường QH. Dù ai đó không ưa cộng sản chăng nữa nhưng không ai có thể bác bỏ được quan điểm của ông ấy. Thực tế chứng minh lời ông ta nói.

  Trả lờiXóa
 4. Với những ai còn băn khoăn về nguyên nhân dẫn đến hỗn loạn ở Ukr thì tôi khuyên hãy tìm hiểu hơn 40 bài viết ở Google.tienlang, đặc biệt là bài

  + Chủ Nhật, ngày 23 tháng 3 năm 2014
  TS. Luật sư Gregor Gysi- Nghị sĩ Quốc hội Đức đề xuất hướng giải quyết khủng hoảng Ukraina
  Trong bài này, ông Nghị sĩ Đức nói:
  " Tôi bắt đầu với Gorbachew vào năm 1990. Ông đã đề nghị thiết lập một Ngôi nhà chung châu Âu, giải thể NATO và Khối hiệp ước Warsav, xây dựng một quan niệm “An ninh chung” với Nga. NATO đã bác bỏ đề nghị này và nói rằng: Giải thể Khối hiệp ước Warsav thì được, nhưng NATO vẫn cứ tiếp tục tồn tại. Và từ một liên minh phòng thủ, NATO đã trở thành một liên minh can thiệp.
  Sai lầm thứ hai: Khi tiến hành thống nhất nước Đức, Ngoại trưởng Mỹ, Bộ trưởng Ngoại giao chúng ta lúc đó là Genscher và các Bộ trưởng Ngoại giao khác đã tuyên bố với Gorbachew rằng sẽ không có việc mở rộng NATO về phía Đông. Lời hứa hẹn này đã không được giữ. NATO đã được mở rộng một cách quyết liệt về hướng của Nga.
  Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Robert Gates đã đánh giá việc kết nạp một cách vội vàng các nước Đông Âu vào NATO là một sai lầm lớn và cố gắng của Phương Tây nhằm mời Ukraine vào NATO là một khiêu khích nghiêm trọng. Không phải tôi, mà là Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ đã tuyên bố như vậy.
  Và sai lầm thứ ba tiếp theo đó là quyết định đặt tên lửa ở Ba Lan và Séc. Chính phủ Nga đã nói rằng: Việc này ảnh hưởng đến các quyền lợi an ninh của chúng tôi; chúng tôi không muốn điều đó. – Thế nhưng Phương Tây đã tuyệt nhiên không hề quan tâm tới ý kiến này. Quyết định đặt tên lửa vẫn được thực hiện.
  Ngoài ra trong cuộc chiến ở Nam Tư, Phương Tây đã nhiều lần vi phạm và vi phạm một cách nghiêm trọng công pháp quốc tế. Giữa chừng cựu Thủ tướng Schröder cũng đã thừa nhận việc này. Serbia đã không tấn công một nhà nước khác, và cũng không có một nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. Vậy mà nó đã bị ném bom, với sự tham chiến lần đầu tiên của Đức sau 1945. Và người dân của Kosovo đã được phép quyết định li khai khỏi Serbia thông qua một trưng cầu dân ý.
  Lúc đó tôi đã cực lực phê phán sự vi phạm công pháp quốc tế này và đã nói với các quý vị: Ở Kosovo các quý vị đang mở nắp chiếc bình của Pandora[3]; bởi vì nếu việc này được cho phép ở Kosovo thì các quý vị cũng sẽ phải cho phép nó ở những nơi khác. – Các vị đã mắng chửi tôi. Các vị đã không đếm xỉa đến điều này, đơn giản bởi vì các vị cho rằng với tư cách là những người thắng cuộc trong Chiến tranh lạnh thì tất cả các ràng buộc cũ không còn hiệu lực với các vị nữa. Tôi xin nói với các quý vị rằng: Người Basque hỏi rằng, tại sao họ không được tiến hành trưng cầu dân ý về việc họ có muốn là một phần của Tây Ban Nha hay không. Người Catalan hỏi rằng, tại sao họ không được tiến hành trưng cầu dân ý về việc họ có muốn là một phần của Tây Ban Nha hay không. Và tất nhiên bây giờ người dân của Krym cũng sẽ hỏi như vậy.
  Thông qua việc vi phạm công pháp quốc tế và qua phương thức luật tục người ta cũng có thể tạo ra một công pháp quốc tế mới; các quý vị đều biết điều này. Tôi vẫn giữ quan điểm rằng việc ly khai Krym là một sự vi phạm công pháp quốc tế, cũng như việc ly khai Kosovo đã là một sự vi phạm công pháp quốc tế. "

  Trả lờiXóa
  Trả lời

  1. " Ở Maidan có nhiều lực lượng dân chủ, nhưng cũng có nhiều lực lượng phát xít. Và Phương Tây đã trực tiếp và gián tiếp đồng loã.
   (Claudia Roth, Augsburg, LIÊN MINH 90/ĐẢNG XANH: Cái gì cơ? Cùng với bọn phát xít? Katrin Göring-Eckardt, LIÊN MINH 90/ĐẢNG XANH: Cùng với bọn phát xít, thật thế ư?)
   Sau đó Bộ trưởng ngoại giao Steinmeier, Bộ trưởng ngoại giao Pháp và Ba Lan đã ký kết với Yanukovych và phe đối lập một hiệp định. Và bây giờ, thưa Bộ trưởng Ngoại giao, ông lại nói rằng, Yanukovych đã vô hiệu hoá thoả thuận này thông qua việc ông ta bỏ trốn. Điều này sai. Người dân ở Maidan đã bác bỏ thoả thuận này với một đa số áp đảo,
   (Manuel Sarrazin, LIÊN MINH 90/ĐẢNG XANH: Không có việc biểu quyết ở Maidan!)
   Còn ông, thưa Bộ trưởng Ngoại giao, đã không tranh thủ sự ủng hộ cho thoả thuận này trên quảng trường Maidan. Chỉ sau khi bị bác bỏ, Yanukovych mới rời khỏi Kiew.
   Sau đó Nghị viện đã họp và phế truất ông ta với 72,88 phần trăm số phiếu.
   Tuy nhiên Hiến pháp quy định tỷ lệ số phiếu phải là 75 phần trăm. Bây giờ ông Röttgen[5] và những người khác nói rằng: Ừ thì trong một cuộc cách mạng người ta không thể để ý đến Hiến pháp một cách tường tận được. Chỉ vài phần trăm ít hay nhiều hơn thì cũng có sao đâu… – Vâng, người ta có thể làm được mọi việc như vậy. Chỉ có điều là bây giờ Putin dựa vào đó và nói rằng: “Không có đa số để phế truất theo quyết định của Hiến pháp”,
   (Manuel Sarrazin, LIÊN MINH 90/ĐẢNG XANH: Hơn 80 phần trăm, ông Gysi!)
   và vì vậy đã căn cứ vào bức thư mà Yanukovych đã gửi cho ông ta.
   Ngoài ra: Khi bỏ phiếu ở Nghị viện có rất nhiều người trang bị vũ khí đứng ở đó. Điều này không thật đặc biệt dân chủ. Và trong đợt trưng cầu dân ý vào chủ nhật tới ở Krym cũng sẽ có nhiều binh lính có trang bị vũ khí có mặt ở đó. Cả điều này cũng không thật đặc biệt dân chủ.
   (Norbert Spinrath, SPD: Thì ra là thế!)
   Điều thú vị là, thưa Thủ tướng Liên bang, bà có nói rằng một cuộc trưng cầu dân ý như vậy không được Hiến pháp Ukraine cho phép. Vậy thì lúc nào nó có hiệu lực và lúc nào thì không? Khi bỏ phiếu phế truất Tổng thống thì nó không có hiệu lực, và khi tiến hành trưng cầu dân ý ở Krym thì bỗng nhiên nó lại có hiệu lực. Các quý vị phải biết rằng: Quý vị chấp nhận toàn thể Hiến pháp Ukraine hay chỉ là một số phần nhất định của nó, những phần dễ chịu đối với các quý vị? Đây là một kiểu cách mà tôi biết và không thích.
   (Hoan hô của ĐẢNG CÁNH TẢ)
   "

   Xóa
 5. Tại tỉnh Rovno - miền Tây Ukr, nơi tên thủ lãnh cánh phải Scko Billy bị giết tháng trước, trụ sở Văn phòng Đảng bộ Cộng sản tỉnh vừa bị Cánh phải tịch thu.
  Họ đến và yêu cầu những ng cộng sản "bàn giao" chìa khóa và ... đi về nhà, mai khỏi đến đây nữa!

  Trả lờiXóa
 6. Thằng Nặc danh18:05 Ngày 12 tháng 04 năm 2014 ăn phải máu lồn gì mà nói ngu như con lợn. Tao đang chui gầm bàn bọn Mỹ mà nghe mày nói đến buồn nôn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Cù con: Đừng ăn nói mất dạy, vô văn hóa ở đây nhé ! Muốn thi thố tài năng ma cà bông thì tìm vào trang mạng của đông la đông hét gì đó mà trổ tài.

   Xóa
 7. Ukraine: Cảnh sát trưởng Donetsk từ chức

  Ngày 12/4, cảnh sát trưởng thành phố Donetsk Kostyantyn Pozhydayev, miền Đông Ukraine đã tuyên bố sẽ từ chức, qua đó khuất phục trước yêu cầu của những người biểu tình ủng hộ Nga.

  Cảnh sát bảo vệ tại văn phòng công tố Ukraine ở thành phố Donetsk ngày 12/4. Ảnh: AFP/TTXVN

  Phát biểu trước những người biểu tình, ông Pozhydayev nói: "Theo yêu cầu của các bạn, tôi sẽ từ chức".

  Nhân chứng cho biết trên nóc trụ sở cảnh sát Donetsk, quốc kỳ Ukraine đã được thay thế bằng cờ biểu tượng ly khai.

  Trước đó cùng ngày, khoảng 200 người biểu tình ủng hộ Nga với dùi cui và gậy gộc đã ập vào trụ sở cảnh sát của thành phố. Những người biểu tình trên đã không vấp phải sự kháng cự nào.
  http://thegioi.baotintuc.vn/the-gioi/ukraine-canh-sat-truong-donetsk-tu-chuc-20140412215842277.htm

  Trả lờiXóa
 8. Người biểu tình ủng hộ Nga ập vào trụ sở cảnh sát ở Donetsk
  Khoảng 200 người biểu tình ủng hộ Nga với dùi cui và gậy gộc ngày 12/4 đã ập vào trụ sở cảnh sát của thành phố Donetsk ở miền Đông Ukraine.

  Những người biểu tình trên đã không vấp phải sự kháng cự nào. Người ta đã nhìn thấy một chiếc xe buýt chở các cảnh sát chống bạo động nhanh chóng tới hiện trường và những người này đeo ruy băng màu cam và đen biểu tượng ủng hộ cho sự cầm quyền của Nga.
  Trong một diễn biến khác, ngày 12/4, quyền Ngoại trưởng Ukraine Andrii Deshchytsia đã kêu gọi Nga ngừng cái mà ông này gọi là "các hành động gây hấn" của đặc vụ Nga tại miền Đông Ukraine sau khi các phần tử ủng hộ Nga chiếm 2 tòa nhà tại thành phố Slaviansk.

  Ngoại trưởng Deshchytsia cho biết ông đã điện đàm với người đồng cấp Nga Sergei Lavrov.

  Nga phủ nhận hỗ trợ các phần tử đã chiếm đóng 4 tòa nhà chính quyền tại miền Đông Ukraine, lực lượng rõ ràng được khuyến khích sau khi Nga sáp nhập bán đảo Crimea hồi tháng trước.
  http://thegioi.baotintuc.vn/the-gioi/nguoi-bieu-tinh-ung-ho-nga-ap-vao-tru-so-canh-sat-o-donetsk-20140412204003248.htm

  Trả lờiXóa
 9. Ngày hôm nay Donetsk vẫn nóng bỏng. Sáng nay Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ukr về Donetsk hăm dọa:
  "Người nào thích đàm phán thì sẽ có đàm phán; kẻ nào dùng vũ lực chiếm cách toa nhà chính phủ thì sẽ nhận được câu trả lời hết sức khốc liệt, ví dụ như vụ tấn công chiếm đóng Đồn Công an ở thành phố Slaviansk - Славянск (cũng thuộc tỉnh Donetsk)- Họ sẽ phải trả giá đắt"!

  Thế nhưng, lấy quân đâu mà điều đi oánh?
  Chiều nay, đơn vị điều đi oánh Slaviansk - Славянск lại là tiểu đoàn Bekut nhưng họ ... không đi!

  Chiều nay người biểu tình cũng chiếm thêm trụ sở Thị chính ở 3 thành phố khác trong tỉnh là Krashi Liman- Красный Лиман, KrasnoArmeisk- Красноармейск và Druskova- Дружковка, cộng với Slaviansk - Славянск buổi sáng là 4 thành phố.

  Tin mới buổi tối: Lại có thêm Флаг Донецкой республики поднят над горисполкомом города Краматорска Lá cờ Nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk vừa được kéo lên nóc tòa thị chính TO Kramatorca.

  Trả lờiXóa
 10. “Свобода” угрожает штурмом телеканалу “Интер”

  Возле офиса телеканала "Интер" собрались несколько групп человек в камуфляже и балаклавах. Среди них замечен скандальный депутат Мирошниченко.
  20.0322:09

  Сотрудники телеканала сообщили, что несколько человек уже на седьмом этаже здания. Работники "Интера" уже позвонили в милицию и ждут реакции.

  Люди в бронежилетах и камуфляже рассредоточились вокруг здания. Часть людей собралась у главного входа, но двери там уже закрыты, а на окнах опущены роллеты. Из запасных выходов со сторон здания выходят люди, скорее всего это сотрудники, говорят очевидцы. Паники пока никакой нет, люди не ведут себя агрессивно. На площадке возле телеканала уже около одиннадцати человек. Очевидцы предполагают, что это Правый сектор.

  Напомним, народный депутат Украины от партии "Свобода" Игорь Мирошниченко, с группой депутатов от этой же партии 18 марта ворвались в офис Первого национального телеканала . Нардепы заставили руководителя канала написать заявление об увольнении.

  Trả lờiXóa
 11. Правый сектор уверен, что одной из причин убийства Музычко может быть экономическая
  11.04.2014, 16:56

  В Правом секторе уверены, что одной из причин убийства Александра Музычко может быть экономическая - он якобы мешал правоохранительным органам обогащаться на незаконных схемах на территории Западной Украины. Об этом заявил один из координаторов партии Илья Кива на заседании временной следственной комиссии Верховной Рады по расследованию обстоятельств убийства Музычко.

  "Помимо версии - месть, есть еще одна версия Правого сектора. Это то, что Музычко мешал вести преступную деятельность, которая крышевалась правоохранительной структурой на территории Львовской, Ивано-Франковской областях - это Долына, это газотранспортная система", - сказал Кива.

  Кива сообщил, что на следующий день после убийства Музычко он был похищен представителями правоохранительной структуры в Полтавской области. "Меня не задержали, меня не арестовали, меня похитили. Основная причина данного действия - это то, что Правый сектор поставил задачу дополнительной охраны газотранспортной системы в районе Лохвицы, потому что у нас были доказательства того, что эта газотранспортная система разворовывается, и это крышуется правоохранительными органами... И недвусмысленно в помещении УБОПа, куда меня привезли, поставили в известность, что со мной произойдет то же самое, что произошло с Музычко на западной Украины. В данном случае мы мешаем правоохранительной структуре вести незаконное обогащение путем разворовывания газоконденсата", - сказал он.

  Кива отметил, что в связи с этим в Правом секторе полагают, что помимо политического заказа на убийство Музычко, присутствует еще и экономическая линия.

  Александр Музычко, руководитель Правого сектора на западе Украины погиб 24 марта во время операции по его задержанию спецподразделением МВД. Руководство Правого сектора в Ровенской области во главе с Романом Ковалем назвало гибель Музычко политическим убийством и пообещало отомстить главе МВД Арсену Авакову. Правый сектор также потребовал отставки Авакова и пикетировал Верховную Раду 27 марта. В ответ на требования сторонников партии, Верховная Рада создала временную следственную комисую по расследованию обстоятельств гибели Музычко, куда вошли представители Правого сектора. Об этом сообщает ЛІГАБізнесІнформ.
  http://elvisti.com/node/139757

  Trả lờiXóa
 12. Мэр Славянска Неля Штепа: в городе однозначно будет проводиться референдум
  18:50 12 апреля 2014 1137 0

  Мэр Славянска, где в субботу вооруженными людьми были захвачены администрация города, отдел милиции и здание СБУ, выступила за проведение голосования по определению статуса региона.

  «Мы будем проводить референдум по-любому…» - приводит слова Нели Штепы украинское агентство «УНИАН». Мэр Славянска называет Россию «старшим братом» и отмечает, что 92% предприятий города работает с Россией.

  В минувшую пятницу на встрече с властями Донецкой области премьер-министр Украины Арсений Яценюк впервые поддержал идею референдума и пообещал, что в ближайшее время парламент страны примет закон об этом. Сейчас в украинском законодательстве нет положения о региональных референдумах, поскольку это унитарное государства. Москва неоднократно настаивала на федерализации Украины и требовала проведения местных плебисцитов по определению статуса региона, а Киев отвергал такую возможность, особенно после того как Крымская автономная республика проголосовала на таком референдуме за независимость и присоединилась к России.

  http://tvrain.ru/articles/_mer_slavjanska_nelja_shtepa_v_gorode_odnoznachno_budet_provoditsja_referendum_-366788/

  Trả lờiXóa
 13. Thành phố thứ sáu của tình Donetsk đã thuộc về những ng biểu tình: Đó là TP Artemobsk:

  В Артемовске милиция не захвачена, но над горсоветом митингующие подняли флаг Донецкой народной республики (ФОТО)
  ========
  В Артемовске милиция не захвачена, но над горсоветом митингующие подняли флаг Донецкой народной республики (ФОТО)
  20:4112.04.201452

  Несмотря на провокационные сообщения в социальных сетях, милиция в Артемовске не захвачена. Группа активистов - ополченцев Донецкой республики из других городов Донецкой области приехала к зданию артемовской милиции, однако после переговоров с руководством разъехалась. Часть митингующих перешла к зданию горсовета.

  Около половины седьмого вечера к горсовету подтянулись митингующие, которые подняли на флагштоке перед зданием флаг Донецкой республики и кричали «Ура!» ее созданию и новообразованной армии. Позже в центр города подтянулось больше людей, некоторые с флагами Российской Федерации. Здесь они зачитали декларацию независимости ДНР.

  Возле исполкома появилась милиция. Нескольких активистов пустили на крышу горсовета, где они подняли флаг Донецкой республики.

  По неофициальной информации, в Артемовск едет группа ополченцев из Лисичанска с целью захвата оружия в милиции.
  ===
  Sáu TP này là:
  1- Slaviansk - Славянск
  2- Krashi Liman- Красный Лиман,
  3- KrasnoArmeisk- Красноармейск
  4- Druskov- Дружковк
  5- Kramatorca.
  6- TP Artemobsk

  Trả lờiXóa