Thứ Hai, 10 tháng 8, 2015

BA LÝ DO CẦN PHẢN ĐỐI VIỆC XÂY KHU TƯỞNG NIỆM HOÀNG SA


BA LÝ DO CẦN PHẢN ĐỐI VIỆC XÂY KHU TƯỞNG NIỆM HOÀNG SA
1- Toàn bộ cái gọi là "Hải chiến Hoàng Sa" đó chả có gì đáng vinh danh. Báo chí VN gần đây có một số bài thổi phồng trận này, như bài Quyết liệt Hoàng Sa" trên báo Thanh niên, thực chất là xuyên tạc sự thật. 
Sự thật như thế nào thì hãy để những người trực tiếp tham gia trận này kể lại ở đây:

2- Cho đến nay, chưa ai trả lời được câu hỏi của ông Lê Văn Thự về nguyên nhân tử vong của 74 người lính VNCH ở trận này có phải là họ bị TQ bắn hay vì chính đồng đội bắn từ tàu HQ5?


3- Cho dù 74 người lính này chết dưới họng súng của TQ vì giữ Hoàng Sa chăng nữa thì cũng ko thể vinh danh.

Cái quan trọng nhất cần xem xét là: Họ giữ Hoàng Sa cho ai?

Ví dụ đơn giản: Một nhà kia một hôm có kẻ cướp tấn công. Anh con trai ông chủ nhà tiếp tay cho kẻ cướp, chống lại bố mẹ và được tên kẻ cướp trả tiền. Anh con ông chủ nhà tiếp tục được tên cướp thuê trông coi một căn nhà đã cướp được. Một hôm, một tên cướp khác đến cướp căn nhà này, giết anh con trai ông chủ cũ của căn nhà.

Vậy anh con trai kia có đáng vinh danh hay không?

Vậy đừng nên Nhân danh hòa giải hòa hợp để nhận giặc làm cha nữa!

Ngọc Anh

77 nhận xét:

 1. http://vov.vn/blog/chinh-nghia-khong-thuoc-ve-che-do-viet-nam-cong-hoa-396862.vov
  Thằng nào đòi xây tượng đài thờ ba que thì nên vô đây đọc cho kỹ vào, không được bỏ sót 1 chữ! Chưa hiểu lắm thì đọc 2 lần, 3 lần.... đọc đến khi hiểu thì thôi!

  Ngẫm đi ngẫm lại thấy kỳ quá ta! Sao xây tượng Bác thì đám lều báo phản đối, còn xây tượng thờ đám đồ tể giết người bán nước bám càng thì chúng hoan nghênh dữ ta? Bây giờ chỉ còn tin báo Nhân dân, Quân đội Nhân dân, VOV, Báo Điện tử DCSVN, Tạp chí Cộng sản là chính thống thôi. Còn lại, nhất là Thanh niên, Tuổi trẻ, VNExpress, thì đừng bao giờ vào đọc, coi chừng ngô độc thông tin đấy!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Nam hiện có khoảng hơn 20.000 nhà báo và ít nhất 80.000 " tuyên truyền viên miệng", theo thống kê trên báo chí Việt Nam.
   Nhiệm vụ của họ là "cố thuyết phục nhân dân Việt Nam cũng phải đần độn" như họ!
   Vãi!

   Xóa
  2. Tâm tư quá đi.He he.

   Xóa
  3. .Đúng ,khôn ngoan là phải giặc cho tiền thì oánh ,giặc cúp tiền thì tụt quần chạy

   Xóa
  4. Đồng ý với bạn Ngọc Anh,Nhà nước CHXHCNVN không nên chi tiền xây dựng khu tưởng niệm trận chiến Hoàng sa.

   Với Hoàng sa đã có Đền tưởng niểm Hải Đội Hoàng sa rồi .

   Tuy nhiên nếu ai đó tự bỏ tiền xây đền tưởng niệm 74 người VN máu đỏ da vàng tử trận trong trận chiến bảo vệ Hoàng sa thì Nhà nước cũng không nên ngăn cản.


   Trận chiến Hoàng sa cũng là một sự kiện lịch sử liên quan chủ quyền của người VN với quần đảo Hoàng sa.

   Xóa
  5. (( AI đó)) bỏ tiền ra xây tượng lính ngụy thì bỏ tiền ra xây luôn tượng Trần Ích Tắc Lê Chiêu Thống ...nhé

   Xóa
 2. Ông Đặng Ngọc Tùng ơi?
  Sao ông nỡ nhận giặc làm cha vậy?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bởi vậy , bảo sao những người “ Nhớ nước đau lòng ..Thương nhà mõi miệng ..” lại chỉ tìm những trang mạng chân thật để đọc , còn những trang báo “ loa của Đảng “ chỉ lập đi lập lại một giọng điệu như từ xa xưa đến nay , chán phèo

   Xóa
 3. -Trước nhất, quan điểm, tình cảm bất cứ ai, đều phải xuất phát từ bản chất sự việc. Chi tiết, tiểu mục kịch bản "Hải chiến Hoàng Sa" thì có ngài Vương Nghị, ngài Kerry là hiểu rõ hơn hết. Tuy nhiên, sự thật chung của sự việc là Mỹ, Tàu đã hiệp đồng tác chiến để trao đảo vàng Việt Nam cho Trung Quốc một cách bí hiểm, ngoạn mục mà người trong cuộc, bên này, bên kia, một số, không thể ngờ được.
  -Chóp bu VNCH biết không? Nếu biết, thì con số không quá 1. Sĩ quan phụ trách chung các tàu chiến biết không? Biết nhưng thời gian biết đã cận kề. Sĩ quan phụ trách từng tàu chiến một biết không? Có nhưng con số không quá 3. Rất nhiều binh sĩ xung trận không biết điều gì đang diễn ra và họ chỉ làm theo mệnh lệnh. Trong số này đã chết đạn bởi "đồng đội" bởi "đồng minh", bởi kẻ thù. Và thực tình, giây phút họ xuôi tay, khép mắt, trong họ vẫn cứ đinh ninh mình chết vì bảo vệ đảo biển.
  -Nên chăng dựng tượng đài, lập đền thờ Hải chiến Hoàng Sa? Không nên. Khẳng định luôn, không đúng với bản chất sự việc, với dòng chảy tự nhiên và tất nhiên của lịch sử. Đặc biệt, hiện tình đất nước, những người chủ xướng xây dựng công trình này, không thương cảm gì các binh sĩ VNCH đã chết mà cố làm cái gì đó để vinh công cái thây thối VNCH.
  -Ở Lý Sơn đã có tượng đài và nơi thờ Hải Đội Hoàng Sa. Thêm một bát nhang thương cảm những oan hồn 74 người lính đã bỏ mạng ở Hoàng Sa 1974 là điều nên làm theo đạo nghĩa của người Việt. Được vậy, và cũng chỉ đến vậy, là điều tốt nhất , hơn trăm ngàn lý luận.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Người Đất Cát nói thế là hợp lý và tình. Trong khi 64 chiến sĩ hy sinh ở Gạc Ma vẫn còn chưa được an nghỉ mà cho dựng tượng thờ các liệt sĩ VNCH thì có gì đó không ổn. Tôi nghĩ ở trên chấp thuận cho xây đền thờ Hải chiến HS không phải để tôn vinh các liệt sĩ VNCH mà chỉ vì lý do nhân đạo và hòa giải dân tộc. Nghĩa trang các liệt sĩ quân đội VNCH ở Biên Hòa, Đồng Nai cũng đã được nhà nước cho phép trùng tu tươm tất lại rồi thì việc xây đền thờ Hải chiến HS cũng không cần phải lăn tăn về ảnh hưởng chính chị chính em gì nữa. Tôi cam đoan là những việc làm này là có sự vận động và tài trợ của Việt Kiều yêu nước hải ngoại với chính phủ. Và nếu như Chủ tịch Nguyễn Minh Triết từ nhiều năm trước đã thân thương tôn vinh bà con Việt kiều là ''khúc ruột ngàn dặm'' một cách trìu mến thì trong tinh thần kết bạn làm đồng minh với cựu thù giặc Mỹ qua chuyến thăm đầy tình hữu nghị của ngài TBT Nguyễn Phú Trọng với ngài Obama và trong tinh thần hòa giải hòa hợp dân tộc để cùng đoàn kết chống Trung Quốc xâm lược thì cho lập một cái đền thờ để thờ con em cùng nòi giống Lạc Hồng là điều rất nên làm, thể hiện đường lối đối nội-ngoại rất sáng suốt của Đảng để ổn định khối đại đoàn kết dân tộc trong tình hình mới. Nhưng như tôi đã đề cập, 64 chiến sĩ hy sinh ở Gạc ma cũng phải tính sao cho thỏa đáng để tránh điều tiếng bên trọng bên khinh? Việc xây đền tưởng niệm là không thể hoãn lại vì ở trên đã quyết. Vậy thì nên chăng đề nghị phải điều chỉnh tên khu tưởng niệm thành: "Đền thờ tưởng niệm Hải chiến Trường Sa - Gạc Ma" là sẽ ổn thỏa cả đôi đường. Ông Nặc nô Người Đất Cát nghĩ sao?

   Xóa
  2. Đển tưởng niệm là việc làm tốt đẹp rất nên khuyến khích xây càng nhiều càng tốt. Về tên gọi thì nên bỏ chữ 'hải chiển' vì 64 liệt sỹ gạc ma thực tế không dám chiến đấu mà chỉ bị phía TQ bắn nhầm nên chết oan thôi. Tên gọi khu tưởng niệm chỉ ghi đơn giản : Tưởng nhớ Liệt sĩ Hoàng Sa. Thế là ổn.

   Xóa
 4. Từ lúc xảy ra mấy vụ bày trò "Hoàng Sa", đặt tên "chiến sĩ Việt Nam" cho 1 quân đội đánh thuê Pháp Mỹ chống Việt Nam, gây tội ác với dân Việt Nam, phản bội tổ quốc Việt Nam, nhiều lãnh đạo cấp cao của ta bị chửi nhưng 30/4 năm nay hầu hết các lãnh đạo cấp cao nhất của ta đều có những bài viết riêng, phát biểu rất chính xác quan điểm về kháng chiến chống Mỹ . Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang nói rõ rất cụ thể khi thăm cựu tù chính trị là không được đảo lộn lịch sử, lẫn lộn trắng đen. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu tại lễ kỷ niệm 30/4 ở TPHCM. Cụ Nguyễn Phú Trọng có bài viết trong nước và bài phát biểu tại trung tâm quân sự Mỹ. Bác Phùng Quang Thanh cũng có bài viết. Đề cương Tuyên giáo chính xác và không thấy gì khác lạ.
  Cho nên vụ này không phải từ các lãnh đạo cấp cao mà nhóm nào đó ở dưới hơn. Có khi là 1 nhóm Gorbachev, Elsin kiểu mới. Lỗi lớn ở báo chí và trách nhiệm ở bộ 4T và kiểm tra TW.

  Trả lờiXóa
 5. Ví dụ của NA hay đấy! Đúng là thằng con trời đánh kia quá nặng tội vừa phản bội vừa tiếp tay cho kẻ cướp rồi bị kẻ cướp khác giết thì có gì để vinh danh?

  Trả lờiXóa
 6. Cái gì liên quan đến cờ 3 sọc là không ổn, phản cảm. Từ lúc nó đứng chung với cờ Tây trên nóc ĐBP là quân đội này đã đứng trong hàng ngũ bán nước. Quân đội này gây vô số tội ác nợ máu với dân không thua gì quân Pháp quân Mỹ.
  Tác dụng của cờ 3 sọc là giúp các trại viên cải tạo sĩ quan ngụy có quần mặc khỏi phải ở truồng chạy lông nhông như dã nhân ăn lông ở lỗ. Để dành vải mới cho dân may đồ mặc. Lúc đó đất nước còn nghèo. Tác dụng của nó chỉ có vậy thôi.
  Nghe mấy ông bên bài kia kể gợi lại trong tôi những kỷ niệm . Những ngày giải phóng 40 năm trước lúc còn tiếng súng thì dân ít ai dám ra đường nhưng khi hết tiếng súng thì dân chạy ra đường chào quân giải phóng và tràn vào nhà sĩ quan ngụy hôi của, vì nhà bỏ hoang do cả nhà bỏ chạy theo mấy ông Mỹ . DÂn họ tràn vào đại sứ quán Mỹ hôi của .
  Các chị du kích thì mắt nhắm mắt mở lờ đi, nói chuyện thì nói là Mỹ Ngụy ăn cướp của dân thì bây giờ họ dân lấy lại những đồ bị cướp cũng là công bình.
  Nhà tôi hồi đó ở Thủ Đức . Má tôi ra đường tham gia các nhóm dân đi tịch thu quần áo súng ống và cờ lính Ngụy ném đầy ngoài đường đem nộp lại cho cách mạng. Nhưng nhiều người cũng hôi của chứ không hộp lại .
  Má tôi nhặt về cờ 3 sọc rồi may quần đùi cho 2 anh em tôi mặc. Nhà khác cũng nhặt về cờ 3 sọc nhưng dùng làm giẻ lau toilet. Nhiều người bảo cờ 3 sọc tởm này kia nhưng tôi nghĩ nó không tởm, cũng chỉ là miếng giẻ như các miếng giẻ khác thôi. Chùi toilet xong rồi giặt rồi chùi tiếp, như các giẻ khác thôi.
  Nhiều người bảo cờ 3 sọc không là gì. Thời chiến tranh Pháp Mỹ thì cờ 3 sọc là biểu tượng bán nước , phản quốc và quân đội Ngụy là bán nước, giết dân. Nhưng ngày nay hết chiến tranh rồi thì khong còn biểu tượng gì nữa mà chỉ là miếng giẻ lau chùi cầu hay vật dụng đời thường thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nhầm rồi DLV Lý Hùng ạ. Cờ 3 sọc là cờ có truyền thống dân tộc từ thời nhà Nguyễn lập quốc gần 300 năm trước đấy. Cờ 3 sọc thực chất là cờ Long tinh của hoàng gia đấy bạn ạ. Bạn đừng tái xúc phạm cờ 3 sọc nữa nhé vì như thế là vô ơn đối với tổ tiên dựng nước bạn ạ.

   Xóa
  2. Thằng nao sủa cờ vàng 3 que là cờ truyền thống thì vô đây mà đọc cho thông não:
   http://sachhiem.net/index.php?content=showrecipe&id=6375

   Xóa
 7. Ông Người Đất Cát nói thế là hợp lý và tình. Trong khi 64 chiến sĩ hy sinh ở Gạc Ma vẫn còn chưa được an nghỉ mà cho dựng tượng thờ các liệt sĩ VNCH thì có gì đó không ổn. Tôi nghĩ ở trên chấp thuận cho xây đền thờ Hải chiến HS không phải để tôn vinh các liệt sĩ VNCH mà chỉ vì lý do nhân đạo và hòa giải dân tộc. Nghĩa trang các liệt sĩ quân đội VNCH ở Biên Hòa, Đồng Nai cũng đã được nhà nước cho phép trùng tu tươm tất lại rồi thì việc xây đền thờ Hải chiến HS cũng không cần phải lăn tăn về ảnh hưởng chính chị chính em gì nữa. Tôi cam đoan là những việc làm này là có sự vận động và tài trợ của Việt Kiều yêu nước hải ngoại với chính phủ. Và nếu như Chủ tịch Nguyễn Minh Triết từ nhiều năm trước đã thân thương tôn vinh bà con Việt kiều là ''khúc ruột ngàn dặm'' một cách trìu mến thì trong tinh thần kết bạn làm đồng minh với cựu thù giặc Mỹ qua chuyến thăm đầy tình hữu nghị của ngài TBT Nguyễn Phú Trọng với ngài Obama và trong tinh thần hòa giải hòa hợp dân tộc để cùng đoàn kết chống Trung Quốc xâm lược thì cho lập một cái đền thờ để thờ con em cùng nòi giống Lạc Hồng là điều rất nên làm, thể hiện đường lối đối nội-ngoại rất sáng suốt của Đảng để ổn định khối đại đoàn kết dân tộc trong tình hình mới. Nhưng như tôi đã đề cập, 64 chiến sĩ hy sinh ở Gạc ma cũng phải tính sao cho thỏa đáng để tránh điều tiếng bên trọng bên khinh? Việc xây đền tưởng niệm là không thể hoãn lại vì ở trên đã quyết. Vậy thì nên chăng đề nghị phải điều chỉnh tên khu tưởng niệm thành: "Đền thờ tưởng niệm Hải chiến Trường Sa - Gạc Ma" là sẽ ổn thỏa cả đôi đường. Ông Nặc nô Người Đất Cát nghĩ sao?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc Nô chào NĐT. Lâu quá, không gặp. Nhớ. Chúc sức khỏe. Ở còm trên, tui đã trải hết ý chân thành của mình rồi. Thêm nữa, sợ thừa. Tui xin gọn chút chút nữa:
   -Nếu thực sự năm 1974, TQ đánh chiếm Hoàng Sa, quân đội Sài Gòn kiên quyết đánh trả, 74 người lính của họ tử trận, dù không giữ được Hoàng Sa, nay, do đặc thù của quan hệ Mỹ Việt, do thực hiện chính sách hòa giải hòa hợp dân tộc, do huy động tất cả mọi nguồn lực trong, ngoài để bảo vệ biển đảo, thì, quyết định đặt dựng tượng đài hoài tưởng những người con xa xưa, sau trước, bỏ mạng vì Hoàng Sa thân yêu, tui xin hai tay ủng hộ.
   -Nhưng thực chất, quân đội Sài Gòn không phải chiến đấu và hy sinh như thế.
   Mọi ý đồ kháng cự đã bị chính người Mỹ và vài ba sỹ quan lãnh đạo tác chiến trong kế hoạch chiếm lại Hoàng Sa khống chế và vô hiệu tại chỗ về hải quân. Mấy ngày sau, tại Đà Nẵng, kế hoạch điều động không quân tiêu diệt quân TQ xâm lược, cũng bị cấm cản.
   -Vậy chuyện hải chiến Hoàng Sa là một điều hư cấu, không có thật. Nó là một kịch bản cướp trắng đảo vàng của Việt Nam vào thời điểm thuận lợi nhất giữa Mỹ và Tàu.
   Bia đá, tượng đài là lịch sử. Mà tiêu chí của lịch sử là trung thành và tôn trọng sự thật. So sánh với hình ảnh 64 chiến sĩ công binh Gạc Ma 1988 là không thể, và rất khập khễnh.
   -Tui nghĩ công việc còn ở giai đoạn bàn bạc. Nếu BCT đã quyết thì tui chẳng những phản đối quyết liệt mà còn xem thường tính chính trị của BCT.
   -Thấp thoáng đâu đây, bóng dáng một Boris Yensin Việt Nam trước thềm Đại Hội XII.

   Xóa
  2. Chào ông Nặc nô Người Đất Cát. Mừng ông đã biết sai để trở lại với thôn Tiên Lãng. Vui thấy ông vẫn minh mẫn khỏe mạnh. Duy chỉ có tư tưởng vẫn còn cố chấp hủ lậu không bắt kịp thời cuộc, lòng vẫn còn mang nhiều hờn giận. Nặng lòng oán hận cờ vàng là ông đang mang thuốc độc để tự giết mình. Già rồi ông ạ, cái gì bỏ được thì bỏ cho nó nhẹ thân. Ông TBT còn biết nhún nhường khăn gói sang thăm hữu nghị cựu thù Mỹ để tay bắt mặt mừng ôn cố tri tân. Ông nên học theo cụ Tổng mới là người khôn ngoan.
   Trở lại chuyện hải chiến HS. Ông càng cố cãi chày cối càng đi vào đường cùng. Ông khẳng định "... sự việc là Mỹ, Tàu đã hiệp đồng tác chiến để trao đảo vàng Việt Nam cho Trung Quốc một cách bí hiểm,... mà người bên này, bên kia, một số, không thể ngờ được...." Ông đã biết rõ Mỹ cố tình trao HS vào tay Tàu rồi nhé??? Ông Người Đất Cát lại bảo "...Mọi ý đồ kháng cự đã bị chính người Mỹ và vài ba sỹ quan lãnh đạo tác chiến trong kế hoạch chiếm lại Hoàng Sa khống chế và vô hiệu tại chỗ về hải quân...." Ông Người Đất Cát lại biết cả các chiến sĩ VNCH bị thượng cấp vô hiệu hóa khí tài thì ông Người Đất Cát bảo họ phải chiến đấu thế nào đây??? Tôi dẫn chứng tất cả những lời từ chính miệng ông Cát nói ra để chứng minh cho ông Cát thấy rằng tâm địa ông Cát hẹp hòi, nhỏ mọn quá. Ông không công tâm để nhìn nhận một sự kiện lịch sử mà lồng vào đấy quá nhiều tình cảm phiến diện của ông. Sự hy sinh của lính VNCH là hoàn toàn trong sáng, bi hùng theo đúng nhiệm vụ và hoàn cảnh mà họ phải chấp hành; nếu vì lý do nào đấy mà không tôn vinh họ được thì cũng chẳng nên chê trách họ.
   Nhắc nhở riêng với ông Cát, ông phát biểu to tát thể này: "Nếu BCT đã quyết thì tui chẳng những phản đối quyết liệt mà còn xem thường tính chính trị của BCT."(!?!?) Có thật là ông lỡ dại mồm chứ ông có gan "phản đối quyết liệt" và "xem thường... BCT" không??? Đề nghị ông với tư cách là một đảng viên phải nghiêm khắc xem lại lời nói hồ đồ thiếu chính chắn của ông. Ông biết chính Mỹ trao HS cho TQ, thế ông có dám ''phản đối quyết liệt" việc cụ Tổng bắt tay nhận giặc Mỹ là đồng minh không??? Ông có dám "xem thường... BCT" vì đã cho xây Nghĩa trang “liệt sỹ” Trung Quốc ở Sa Pa để chôn lính Trung Quốc không???
   Tóm, ông Cát biết rõ lính VNCH bị chết oan trên bàn cờ chính trị Mỹ, Tàu. Ông Cát im lặng trước việc cựu thù Mỹ đang quay lại VN, nhưng ông Cát hùng hồn tố cáo và căm thù lính VNCH dù họ cũng chỉ là lính trơn cùng là dân Lạc Hồng da vàng mũi tẹt??? Ông Cát giải thích sao đây???
   Ông Cát khẳng định lính VNCH "...họ chỉ làm theo mệnh lệnh. Trong số này đã chết đạn bởi "đồng đội", bởi "đồng minh", bởi kẻ thù..." Thế mà ông Cát so sánh thế nào với cái chết của 64 liệt sỹ Gạc Ma buộc phải buông súng để cho lính TQ bắn chết tất tưởi?? Ông Cát hãy dùng lương tâm trong sạch của ông để cho tôi biết là cái chết anh hùng hơn cái chết nào?? Và với một người còn lương tâm thì có nên đem những cái chết của những người lính vô tội này ra phán xét đúng sai gay gắt như ông Cát hay không???
   Tôi không muốn đi sâu vào tính chính trị. Theo truyền thống dân tộc ta thì "Nghĩa tử là nghĩa tận." Tôi không đành lòng khi thấy ông Nặc nô Người Đất Cát vẫn cứ bới móc chuyện người đã khuất theo lối hùa theo đám đông trong khi lại vô tâm hay cố tình chọn cách im lặng trước nhiều sự việc nghiêm trọng đau lòng khác đang diễn ra.
   Tôi cũng vì muốn tốt cho ông Người Đất Cát nên mới phải dài dòng. Ông Cát quay trở lại TL càng chứng tỏ sự trưởng thành vượt bậc của BBT trong các vấn đề chính trị xã hội. Tôi đánh giá cao sự trở lại của ông Đất Cát và tặng ông câu chữ rất hợp với ngữ cảnh mà ông đã biết: "Lãng tử hồi đầu, kim bất hoán". Đề nghị các bạn trong thôn TL có lời chào mừng ông Nặc nô Người Đất Cát đã trở về mái nhà xưa.

   Xóa
  3. bác Nặc nô là NGƯỜI ĐẤT CÁT có chắc không? tên NĐCát hay hơn, sao phải đổi làm Nặc nô thế bác? Welcome back.

   Xóa
  4. Nặc danh00:18 Ngày 11 tháng 08 năm 2015: "...64 liệt sỹ Gạc Ma buộc phải buông súng để cho lính TQ bắn chết tất tưởi??"
   Lại xuyên tạc rồi. 64 liệt sĩ ở Gạc Ma chỉ là lính công binh, đâu có súng ống, chiến hạm như vnch ở Hoàng Sa mà buông.
   Tôi theo dõi trang này cũng lâu, bác XYZ /Người Đất Cát đã nhiều lần tâm sự bác không phải đảng viên.
   Còn Nặc danh00:18 Ngày 11 tháng 08 năm 2015 cũng không phải là NĐT rồi bác CÁT ạ.

   Xóa
  5. ông Cát là chúa hay dỗi, vắng ông Cát thì cũng buồn nhưng nghe ông ấy phát biểu lôm côm một số bạn không chịu được cãi lại là ông ấy hờn mát bỏ đi. Các bạn nên hiểu tâm lý để khi đọc còm ông Cát thì xem cho vui rồi bỏ qua chớ tranh cãi. Cứ để ông ấy tự do viết linh tinh cho vui cửa vui nhà các bạn ạ.

   Xóa
 8. Bác Hùng Ngô Mạnh là đảng viên trung kiên và thành viên uy tín trên FB thế mà lũ chó QMD, DMLH và lũ chó Vịt Tân bu vào sủa đến cả bác ấy thế đã rõ chúng nó thuộc thể loại nào.

  Trả lờiXóa
 9. Lại thằng liên đoàn Lao động bị chửi như chó 2 năm trước. Nay kéo theo anh UB Quảng Ngãi chịu trách nhiệm chung để sau này dễ đá quả bóng trách nhiệm qua nhau. Không phải chúng không hiểu lịch sử chẳng qua cố tình đốt đền để lợi dụng xương máu lính ngụy rồi chia tiền nhau. Đốt đền đã là tội ác còn thêm trò tham nhũng .

  Trả lờiXóa
 10. Cần bắt giữ toàn bộ nhân sự liên đoàn lao động và báo lao động điều tra, đây không phải lần đầu họ gây thêm chuyện phiền phức. Lợi dụng cả cổng chùa, nấp bóng tôn giáo. Đốt Đền là tội lớn. Cần điều tra xem họ nhận chỉ thị từ ai, có phải từ CIA, Việt tân hay các tổ chức ở nước ngoài hay không.

  Trả lờiXóa
 11. Qua vụ Dòng Máu Loạn Hồn, ta đủ thấy cái sức mạnh của hai tiếng "xét lại" rồi. Đại hội XII chỉ còn khoảng nửa năm nữa là bắt đầu rồi. Những người CS chân chính hãy cẩn thận! Thấp thoáng bóng dáng Gorbachev, Yelsin quanh quanh đâu đấy trong TW đó! Cận thận!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin lỗi, Elsin chứ không phải Yelsin

   Xóa
  2. Việt Nam cần có một Gorbachev thôi chứ Elsin thì đã và đang có quá nhiều rồi. Nhưng loài lừa đâu biết sinh đẻ mà đòi để ra ngựa xích thố

   Xóa
  3. Không có Gorbachev hay Elsin liệu có ông Putin để cô Tiên Lãng yêu quý không nhỉ?

   Xóa
 12. Đất nước này là do tiền nhân đổ máu ra để lập lên cương thổ. Ai làm vậy đáng được vinh danh còn cái lũ dâng đất và biển cho giặc đáng phải giết chín họ. Thời nào cũng có bọn ưng khuyển làm tay sai cho lũ bán nước cái giống đó phải giết 3 họ. Chửi bới tiền nhân đã hi sinh cho tổ quốc là giống không bằng cầm thú. Tại sao một xã hội luôn nhận là ưu việt nhất lại sinh ra cái giống này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói hay lắm : "còn cái lũ dâng đất và biển cho giặc đáng phải giết chín họ." Thằng nào dâng Bản giốc cho Tàu? thằng nào dâng ải Nam quan cho Tàu? thằng nào dâng vịnh Bắc bộ cho Tàu? tằhng nào dâng Gạc ma cho Tàu? thằng nào dâng bô xít Tây nguyên cho Tàu? thằng nào dâng Vũng áng cho Tàu? Nếu giết chết hết chúng nó thì lấy ai... lãnh đạo dất nước?háhááá

   Xóa
  2. "Thằng nào dâng Bản giốc cho Tàu? thằng nào dâng ải Nam quan cho Tàu? thằng nào dâng vịnh Bắc bộ cho Tàu?"
   Thằng dâng mấy cái đó cho Tàu là thằng mẫu quốc Pháp nhà mày đấy!

   "tằhng nào dâng Gạc ma cho Tàu? thằng nào dâng bô xít Tây nguyên cho Tàu? thằng nào dâng Vũng áng cho Tàu? "
   Dâng hồi nào vậy mày? Đưa dẫn chứng tao xem

   Xóa
  3. @ Nặc 20:43: Nặc ăn nói, xưng hô 'mày, tao' vô giáo dục, hỗn láo không đáng để tớ nói chuyện.háháá... Nặc về học thêm Tư tưởng đạo đức HCM để cải tạo tư cách rồi hãy viết còm nhé. Haizzz, con cháu của Bác mà văng ra chữ nào là làm xấu hổ cho Bác câu nấy.háhááá....
   Thằng nào ký công hàm 1958 trao Hoàng Sa cho Tàu để bây giờ nheo nhéo đòi lại mà không biết mắc cỡ???? Thằng nào ký mật ước Thành Đô 1990 âm mưu biến VN thành quận Tân Giao Chỉ để bây giờ phải chối leo lẻo với dân như Cuội??? Thằng nào trong bụng sợ Tàu cướp nước nhưng ngoài mặt vẫn trân tráo ''hảo lớ, hảo lớ, ngộ ái nị, ngộ ái nị, 4 tốt, 4 tốt''????háháá,.... chết cười mất thôi.háháááá..

   Xóa
 13. Hỏi đúng 1 câu: 74 chiến sĩ vnch ấy không chết thì họ sẽ giết ai? Ngay lúc lửa căm thù TQ bừng bừng mà ông Thiệu còn không cho không quân đánh TQ, thì những 74 chiến sĩ vnch ấy còn sống họ sẽ đánh TQ?

  Trả lờiXóa
 14. Trần Nhật Duậtlúc 22:02 10 tháng 8, 2015

  Đúng vậy cần bắt giam điều tra Đặng Ngọc Tùng, tạm giam cũng được. VNCH đã bán nước nhiều lần như thế tại sao lều báo (chòi báo) ca ngợi còn bọn phản bội trong Đảng thì muốn vinh danh. Lập nhà tưởng niệm cũng là 1 hình thức vinh danh mờ ám không chính thức. Thật nên 'cảm ơn' Dân Trí vì chúng nó âm thầm lén lút định làm thành chuyện đã rồi nhưng 'nhờ có' Dân trí thông tin chúng mới nghe chưởi.

  Dầu cho bỏ đi các lời kể của hạm trưởng Lê văn Thự người chỉ huy 1 tàu trong hải chiến HS. Dầu cho không tính đến các yếu tố mờ ám bán độ khó hiểu trong các sự kiện xảy ra khi ấy, dầu cho quên đi vấn đề VNCH bắn vào nhau rồi tháo chạy tán loạn dâng đảo cho TQ rồi về cấm máy bay ra đánh, thì VNCH vẫn là bọn bán nước. Trận HS là đánh lộn giữa 2 kẻ xấu, 2 kẻ ác. 1 bên là quân cướp đảo 1 bên là lũ bán nước, hại dân, gây tội ác với dân, thảm sát dân.

  Cứ đốt đền mãi thế này thì cơ đồ sẽ sụp đổ. Rất có thể tên ĐNT và bọn Lao Động nhận tiền của ai đấy, đây chỉ là 1 trong những đường dây mắc xích của chiến lược lật đổ chế độ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lê văn Thự là người bên cờ vàng nên không đáng tin. Tôi nghĩ trong tình hình trong nước và thế giới đang diễn ra, Mỹ sẽ không dại gì lật đổ chế độ CSVN mà sẽ giữ lại để làm tiền đồn đánh TQ. Nhưng một điều chắc chắn là VN sẽ chuyển sang đa nguyên đa đảng để đáp ứng nguyện vọng của toàn dân và theo kịp khuynh hướng dân chủ thời đại. Chính sách của Mỹ là tôn trọng sự đa đảng nên không có lý do gì phải lo sợ cho sự tồn tại của Đảng csvn từ sau chuyến đi Mỹ của TBT NPT. Ông TBT là người thức thời đúng lúc để cứu đảng, cứu nước rất đáng trân trọng. Sự độc tài của chế độ CS sẽ bị dẹp bỏ, điều 4 của Hiến pháp cũng bị xóa bỏ, Đảng cs vẫn được cho tồn tại để cạnh tranh quyền lãnh đạo đất nước với các đảng phái yêu nước khác, các bạn đảng viên cứ vững tâm.

   Xóa
 15. Keke hồi đó bà bác tôi cũng chôm cờ 3 que về may quần cho con cháu mặc trong nhà. Nên tôi luôn tưởng cmn nhớ các anh lính cộng hòa. Nhờ các anh ấy quăng dục cờ quạt tứ tung nên lúc đó chúng tôi mới có thêm quần mặc ở nhà. Bọn nó ca ngợi Sài Gòn phồn vinh thật ra nhìn nghĩa địa thấy ăn mày ngủ ở đó . Chỉ có trung tâm phạm vi nhỏ nơi có nhiều người Mỹ với COCC bọn tay sai là phồn vinh thôi. Đám Lao cmn Động muốn dạy con cháu trong nhà đi lính ngụy thì cứ việc nhưng không được tuyên truyền dạy bảo toàn quốc như vậy. Đây là tội ác về mặt tuyên truền giáo dục. Một vết nhơ văn hóa. Hèn gì văn hóa đạo đức cứ suy đồi băng hoại. Trước mắt là sự băng hoại về nhận thức các sự kiện lịch sử, chánh tà thiện ác lẫn lộn cmnr. Nghe nói bọn cai tù Côn Đảo và Phú Quốc có tăng viện tham gia cho trận chiến HS. Côn Đảo, Phú Quốc cũng là Quần đảo, HS cũng là Quần Đảo. Quần đảo Côn Đảo, PQ là ác ôn. Còn HS là anh hùng. Tiêu chuẩn kép quá gớm tởm của bọn chống Đảng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Hết nạc sẽ vạc đến xương" chiếm biển đảo thì gọi là gì?Nếu đây Này:NẾU KHÔNG CÓ BỌN PHẢN ĐỘNG GIÁN ĐIỆP Ở CHÓP BU thì khi ta chưa đủ điều kiện chống lại bằng sức mạnh quân sự thì phải kiện ra Tòa án quốc tế như Philippin chứ! Đằng này nó cứ giọng điệu"để đảng và nhà nước lo", ai biểu tình phản đối là nó bỏ tù là gì đây?Nào là hội thảo, triễn lãm...trò mèo đánh lừa người ngốc nghếch .Nếu nhiều tài liệu tốt thế sao không kiện nó đi? Nếu là quan Tòa sẽ hỏi :
   - tại sao giặc xâm chiếm bờ cõi sao anh không chống lại?
   - thưa Tòa lực lượng quân sự còn yếu hơn, mặt khác đang muốn bằng biện pháp hòa bình để đấu tranh ạ!
   -Biện pháp hòa bình ? Sao dân biểu tình anh lại đàn áp bắt bớ, tù đày?người biểu tình có vũ khí bắn giặc đâu mà sợ không hòa bình? Kiện ra tòa quốc tế có gì là không hòa bình...
   Thế đấy , nay mai chiếm xong biển đảo nó mới tính chuyện trên bờ cho coi!
   Không ai muốn chiến tranh, không ai muôn mất tình làng nghĩa xóm nhưng... ngày nay đứa trẻ đi học cũng biết HỊCH TƯỚNG SĨ, BÌNH NGÔ ĐẠI CAO...thế toàn giáo sư tiến sĩ, toàn đỉnh cao trí tuệ để làm gì đây? Hay là bao nhiêu năm người dân của một dân tộc anh hùng dù sao cũng đổ xương máu giữ toàn vẹn lãnh thổ đã bị ngu dân trở thành người đù đần rồi nên cam chịu cùng nhau nhìn họa ngoại xâm đang gặm dần đất đai , biển đảo.Nhân dân ta yêu chuộng hòa bình , căm ghét chiến tranh đó là đạo lý nhưng không lẽ khoanh tay cả một dân tộc nhìn giặc chiếm dần đất nước hay sao? Thế thì kiện ra Tòa đi, nhân dân hãy bằng biện pháp hòa bình biểu thị rằng dân tộc ta không khuất phục kẻ thù nào đi.Tôi tin làm như thế đảng và nhà nước sẽ vững mạnh hơn, được nhân dân ủng hộ hơn là "biện pháp loanh quanh"./.

   Xóa
  2. Nặc danh mạo danh bố mày .Đồ lính ngụy hèn hạ

   Xóa
  3. @ Saovang12345: có tội ác diệt chủng thì trước sau gì quốc tế cũng xử bác nhé. Không trốn được đâu.

   Xóa
  4. Rận trủ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới mần được rận trủlúc 11:06 11 tháng 8, 2015

   Anh Rận Saovang 1234523:05 Ngày 10 tháng 08 năm 2015 bị vạch mặt, tởm quá!

   Xóa
 16. Trước đây, vài năm trang Phạm viết Đào có đăng tải nhiều bài về ý đồ xâm lược của trung quốc đối với việt nam. Lúc đó thế lực thân TQ đang KHỐNG CHẾ TOÀN DIỆN nên ai đụng vào TQ là bị bắt bớ, đàn áp. Ngày nay âm mưu của TQ không còn là viễn vông khi các đảo ngoài biển Đông bị TQ xâm lược rồi. Cho nên người dân không còn ảo tưởng mà chuyển thành suy nghĩ xem trong các cấp lãnh đạo ai là gián điệp TQ.Cách nói thân TQ chỉ là không nói toẹt ra là : GIÁN ĐIỆP TQ là đạo quân ngầm sẽ cùng hoặc giúp TQ xâm lược VN. cho nên nhiều năm nay TQ dùng tiền mua rừng đầu nguôn, khai thác Boxit Tây Nguyên, đầu tư các khu công nghiệp ở các vị trí chiến lược quân sự của VN. Nhiều khu công nghiệp thi công dằng dai là mục đích có thời gian và tự do nghiên cứu thực
  địa.Mặt khác môi trường tham nhũng cũng là một vấn đề tạo nên thực trạng cho GIÁN ĐIỆP NƯỚC NGOÀI HOẠT ĐỘNG HIỆU QUẢ... Vậy nên các nhà lãnh đạo thực lòng yêu nước thì nên thay đổi cách nhìn là từ Trung thành với đảng đổi thành yêu nước trung thành với Tổ quốc đồng thời luôn nhắc nhở nhân dân về họa ngoại xâm để nhân dân cảnh giác với bọn xâm lược va góp phần hạn chế và vô hiệu bọn gián điệp...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @ Dân chủ chi: bác yên tâm. Ngài thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tuyên bố "Quân đội phải tuyệt đối trung thành bảo vệ TÔ QUỐC và NHÂN DÂN" (không thấy có nhắc đến trung thành với Đảng CS nữa). Ngài Phú Trọng cũng chịu ngả theo Mẽo rồi bác ạ. Phe đảng thân Trung quốc bị khống chế vô hiệu hóa rồi bác nhé. Một vài kẻ lạc loài đang cố vùng vẫy không đáng để tâm đâu bác ạ. Khuya rồi, an tâm đi ngủ thôi bác Củ.

   Xóa
  2. Rận trủ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới mần được rận trủlúc 11:07 11 tháng 8, 2015

   Ông Rận Củ chi lại còn dẫn cả nguồn từ 1 tên tội phạm PVD nữa cơ đấy!
   Ngờ u ngu!

   Xóa
 17. Dạy ngụy làm ngườilúc 23:14 10 tháng 8, 2015

  Thật ra toàn bộ huyền thoại anh hùng Hoàng Sa cờ cứt vàng này đều xuất phát từ 'tài liệu' chiến tranh tâm lý của ngụy nô Sài Gòn. Sau này bọn Khủng Bố Việt Tân và đồng bọn trong nước chúng nó chỉ việc thêm mông má vào thôi.

  Bác Lê Văn Thự và nhiều nhân chứng khi về kể sự thật khách quan đều bị mật vụ chó săn ngụy nô làm khó, bịt miệng. Các bác này là hải quân Sài gòn trực tiếp tham chiến mà còn kể như thế thì chứng tỏ vụ Hoàng sa này là 1 trò PR gian trá bịp bợm của ngụy nô SG và chính quyền NVT. Chúng đã tuân lệnh Bu Mỹ bắn giết tàn sát đồng đội rồi tháo chạy bỏ mặc HS.

  Thế cho nên 40 năm nay không hề có ai xem vụ HS ra gì. Nay chúng nó xuyên tạc lịch sử như thế khả năng rất cao là chúng nó đang thiết lập 1 kịch bản lật đổ chế độ theo lệnh Mỹ, do Khủng Bố VT trục tiếp điều hành . Gây xáo trộn nhận thức và đảo nghịch mọi trật tự lâu nay.

  Trả lờiXóa
 18. Bọn Vịt Tàn hay cho tay sai vào phụ trách tuyên truyền cho từng địa bàn, từng mặt trận, mỗi trang FB, mỗi trang Blog là 1 địa bàn phụ trách. Dường như trong GGTienLang cũng có 1 con vật như thế, hay giả làm nhiều tên copy từ các nguồn của bọn 3 que phản động về và sủa lung tung. Con chó tởm lợm này sẽ bị giết rất thảm hehe.

  Trả lờiXóa
 19. Thằng Đặng ngọc tùng chủ tịt Liên đoàn Lao Động không phải là thằng quá phận thông thường hay chỉ là thằng có tiếng tham nhũng. Nó cũng là thằng đầu têu bày đầu trong nỗ lực thúc đẩy luật biểu tình. Từ lâu có nhiều Việt kiều lạ hay đến nhà nó. Vụ phỉ báng bổ lịch sử, ca ngợi quân đội ngụy vong bản việt gian chó săn tay sai Thực Dân Đế Quốc, đã rõ ràng là một biểu hiện diễn biến hòa bình, chuẩn bị tạo tiên đề cho bạo động lật đổ, cách mạng hoa cẩm chướng hoa cứt lợn trong tương lai gần.

  Trả lờiXóa
 20. Thương bầy súc vật 3 que, việt tân, rận quyền. Con chó các bác nói có tên người là Doan Thanh Nhan, hay giả níck la liếm sủa nhặng khắp nơi,các bác ANM bên Điện Tử bảo vậy. Chuẩn bị đưa đám ma cho bầy chó chống + 3 que. Năm sau sẽ là ngày giỗ của chúng. Dù gì cũng cũng chỉ là loài chó.

  Còn loại phản trắc súc sinh mơ làm Bùi Tín, Thu Hương như Đặng Ngọc Tùng Lao Động thì cứ tạm để đó hehe. Sẽ còn nhiều trò hay tiếp theo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự tồn tại của Cờ vàng trên toàn thế giới là một thực tế hiển nhiên dù bạn thích hay không, bạn DLV Mẽo vĩ đại ạ. cờ Vàng theo chân người Việt vào thẳng Quốc hội Mỹ đã cho thấy thế giới đã công nhận tính chính thống của Cờ vàng đấy bạn. Một thắng lợi giòn giã của Cờ vàng là anh bộ đội Sao vàng Điếu Cày Nguyễn văn Hải cũng quàng khăn cờ vàng và đeo cra-vat hình cờ vàng đấy bạn ạ. Bạn nên xem thêm lịch sử để tự hào Cờ vàng là Long tinh kỳ của nhà Nguyễn đã có công xây dựng và mở rộng nước VN bạn nhé.

   Xóa
  2. Rận trủ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới mần được rận trủlúc 09:57 11 tháng 8, 2015

   Ông rận Nặc 00:55 Ngày 11 tháng 08 năm 2015
   Thế mờ bây giờ Mẽo nó cấm cờ vàng mới đau!
   Tay Đại sứ Mỹ hôm nọ gặp gỡ dân chống cộng nó cũng cấm mang cờ vàng vào phòng họp là sao?
   Đeo cái khăn ba sọc nó cũng ko cho?

   Khổ thân các cụ cờ vàng Cali: MỸ CẤM TREO CỜ VÀNG, HÁT CUỐC CA VNCH!
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2015/04/kho-than-cac-cu-co-vang-cali-my-cam.html

   Xóa
 21. Khg còn nghi ngờ gì nữa bọn chúng chính thị là bọn phản bội dưới lốt công quyền. Đặng Ngọc Tùng chính là hai tên phản quốc Gobachep, Esin tân thời.

  Lo ngại là bọn Tự Diễn Biến từ bên trong nội bộ của ta như này chứ bọn ba que hay sủa hài tôi cũng không để ý lắm. Đúng như các anh kể lại trong những ngày giải phóng thành phố trong nhà nghe tiếng súng khg ai dám ra nhưng sau khi hết nghe tiếng súng buổi chiều thì bà con ùa ra ngoài chào mừng các chú bộ đội giải phóng SG.

  Hôi của là có. Người nhà tôi cũng đem về các bộ quần áo lính và cờ ba que nhưng không dám mặc phần vì dị ứng phần vì sợ hàng xóm nghi ngờ dính líu với mỹ ngụy nên chỉ dùng làm giẻ lau ở trong nhà. Dân được đem về và tràn vào nhà hoang bọn ngụy để lại trên đường chạy theo Mỹ ra phi trường nên nhiều tài sản của cải mà mỹ ngụy cướp của dân được dân lấy lại đem về nên lúc đó họ thích giải phóng lắm. Mấy ngày sau tổ chức trọng thể kỷ niệm giải phóng Miền Nam cả TP đổ về Hội Trường Thống Nhất tham gia ăn mừng chiến thắng, bà tôi kể là chưa bao giờ thấy đông vui tới như vậy.

  Ngày giải phóng nhiều tứong tá ngụy sợ tội nên tự tử. Mỹ ngụy nhồi sọ CS rất ác nên nhiều tướng tá ngụy tưởng VC sẽ xử cực hình những tên bán nước rất ghê nên sợ quá tự tử. Đa phần bỏ trốn, một phần sợ nên tự tử, sợ trốn khôn thoát. Nhiều tướng lãnh ngụy bị dân giết hay bị dân trả thù hay bị thuộc hạ giết để trốn chạy cho dễ nhưng mỹ ngụy phao tin lên là tự tử. Có những tên cuồng tín ngăn cản không cho thuộc hạ trốn chạy và kết quả là bị các thuộc hạ bắn chết rồi tìm đường trốn chạy. Có những tên sỹ quan ngụy nhìn thấy cảnh quần áo lính bị vất bỏ đầy đường phố, các phóng viên nước ngoài chỉ chỏ cười cợt khinh bỉ nên họ tủi nhục quá họ tự tử cho hết tủi hổ.

  Trả lờiXóa
 22. Ngã ba Đồng Lộclúc 06:28 11 tháng 8, 2015

  Qui luật vận động của XH Việt nam nghìn năm nay khi đất nước bị xâm chiếm thì ai đánh giặc là người kháng chiến cứu nước, ai theo giặc là kẻ bán nước. Quân ngụy ban đầu là bọn tay sai của Pháp, 'quân đội quốc gia việt nam' do Pháp dựng lên trong chiến tranh xâm lược VN lần 2. Sau là tay sai của Mĩ.

  Đây là qui luật nghìn năm xưa nay của Việt nam ta và nhân dân chấp nhận. Nhân dân tạo nên qui luật này. Nay Đặng Ngọc Tùng, chính quyền ubnd Quảng Ngãi và đồng bọn Phản lại qui luật vận động này thì nghĩa là bọn phản động.

  Trả lờiXóa
 23. Luận điệu 'bên nào chiến đấu bảo vệ Tổ quốc' cũng đều nên vinh danh chỉ đúng trong một cuộc nội chiến 2 bên ngang nhau, sẽ là một luận điệu khốn nạn về đạo đức và sai sự thật về lôgíc nếu dùng để vinh danh lính ngụy bởi vì quân ngụy ngay từ đầu đã chống lại Tổ quốc chứ không phải bảo vệ Tổ quốc. Một bọn nằm bên phe chống lại Tổ quốc Việt Nam, dâng đất dâng đảo cho Pháp Mỹ thì làm sao có thể vinh danh đem trộn chung với các chiến sỹ VN chính thống. Chưa nói đến những nghi vấn về vụ Bán Độ ở Hoàng Sa qua lời kể của các nhân chứng lính Sài Gòn mà nhân chứng đáng tin nhất là thuyền trưởng Đại tá Lê văn Thự người trực tiếp tham chiến và bị đồng đội bắn lén.

  Chúng đang làm nhục các chiến sỹ triều Nguyễn và Trường Sa. Chúng đang làm nhục tổ tiên. Chúng đang làm nhục Đảng và Chính phủ. Chúng đang gây hại kinh khủng cho uy tín của Nhà nước và Chế Độ ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lỡ rồi, để lần sau rút kinh nghiệm chớ biết mần răng chừ.

   Xóa
 24. Góp vài thông tin để không khí tranh luận bớt "nóng":
  -Ông Đặng Ngọc Tùng, hiện Đại biểu QH đơn vị TPHCM, Ủy viên TW Đảng, Chủ Tịch Tổng LĐLĐVN. Gọn, ông Tùng là người có tổ chức, có đoàn thể.
  -Gia tộc họ Đặng của ông Tùng ở Lý Sơn, có trao cho Bộ Ngoại Giao một tờ lệnh do Vua Minh Mạng thứ 17 (1836) ban, cử Ngài Đặng Văn Siểm, làm đà công (lái thuyền) dẫn đạo Đội Hùng binh Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải tổ chức cắm bia chủ quyền chủ quyền ở Hoàng Sa. Đặc biệt, tờ lệnh còn ghi nội dung bia chủ quyền: BẢN QUỐC HẢI CƯƠNG HOÀNG SA XỨ TỐI THỊ HIỂM YẾU. Có thể, việc này, ông Tùng còn xuất phát từ tình cảm tự hào gia tộc.
  -Ở Lý Sơn, đã đặt dựng tượng đài hùng binh Hoàng Sa, xây dựng Nhà trưn bày tư liệu về Hoàng Sa...
  -Nay lại rộ lên thông tin lạ đời này. Cần bình tĩnh. Chính xác.
  -Chuyện cờ vàng thế này thế kia gì đó...chúng ta nên ăn nói với nhau lịch sự. Điên tiết lên gọi giẻ lau nhà...tui nghĩ cũng chẳng hay ho gì. Không để bị đánh đồng giữa chính nghĩa và phi nghĩa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không cản được đâu bạn ạ. Tỉnh ủy và toàn dân đã cùng nhất trí phải xây nên không gì cản được vì công trình hợp với lòng dân chứ không bị phản đối như tượng Bác Hồ 1400 tỷ. Ông Tùng đại diện chính phủ ủng hộ và làm luôn chủ đầu tư nên càng không cản được vì ý Đảng cũng đã quyết. Công trình có yếu tố xã hội hóa được quỹ đoàn thanh niên ủng hộ 100 triệu, công ty XXX ủng hộ 200 triệu,+.... nói chung là dân ủng hộ đóng góp nhiều lắm. Nghe thêm tin vỉa hè, đây chỉ là công trình thí điểm để nhân dân đóng góp ý kiến. Tương lai sẽ chọn một đảo ngoài Hoàng Sa để xây công trình tưởng niệm Hải chiến Hoàng Sa chính thức hoành tráng hơn nhưng không được tốn kém hơn 1400 tỷ.

   Xóa
  2. Ông Đặng Ngọc Tùng, hiện Đại biểu QH đơn vị TPHCM, Ủy viên TW Đảng??? Bỏ mịa nó rồi. Người của đảng thì thằng bố nhà ông N8ạc nô cũng chẳng dám đụng vào, chớ có xui dại người khác ''chết'' thay mình là tội ác đấy Nặc nộ ạ.

   Xóa
 25. Giữ lại dự án này cũng được, chỉ cần giữ lại danh sách quân binh nhà Nguyễn thời kỳ Tự Đức trở về trước tức là thời kỳ nước ta chưa bị Thực Dân và Đế Quốc xâm lăng, cần loại bỏ ra danh sách lính ngụy thời Tây và thời Mỹ. Họ không ngã xuống vì Hoàng Sa, vì độc lập tự do của Tổ quốc. Họ ngã xuống trong nỗ lực đánh thuê giữ thuê một căn cứ quân sự Mỹ theo chế độ thực dân kiểu mới. Giống như cai tù Côn Đảo hay lính ngụy Phú Quốc ngã xuống khi 3 phe VN, Khmer Đỏ, ngụy choảng nhau loạn xà ngầu trong chiến dịch giải phóng Trường Sa 1975. Giống như lính đảo HS, TS ngã xuống khi tham chiến truy bắt các đoàn tàu không số trên tuyến đường Hồ Chí Minh trên biển.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rận trủ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới mần được rận trủlúc 10:00 11 tháng 8, 2015

   Bác Hoàng Vu, giữ lại làm gì khi ta biết rõ
   -Ở Lý Sơn, đã đặt dựng tượng đài hùng binh Hoàng Sa, xây dựng Nhà trưng bày tư liệu về Hoàng Sa...

   Xóa
  2. Tôi cũng nghĩ dự án đã duyệt rồi thì cho xây luôn, còn thờ ai thì tính sau. Cờ vàng, cờ đỏ gì cũng là cờ VN. Ngụy hay Việt cộng thì cũng đều là gà cùng một mẹ chớ hoài đá nhau. Cứ đem vào thờ hết. Đã chết rồi còn phân biệt quân ta, quân mình gì nữa.

   Xóa
  3. Đề xuất của ông Đặng Ngọc Tùng tính đến nay vẫn chưa gặp sự phản đối nào chứng tỏ lòng dân đang ủng hộ khu tưởng niệm Hoàng Sa.Tôi tin rằng nếu các bạn chính thức phản đối trên các báo chính thống thì chính các bạn sẽ bị dân khinh ghét.Cứ thử xem!

   Xóa
  4. @ Nặc danh 13:46, thưa với bạn rằng ông DNTùng là Ủy viên TW Đảng đấy bạn ạ. Nặc không phải lo, sẽ không có bất cứ một tờ báo chính thống nào dám đăng bài phản đối TW Đảng đâu. Công trình này có ý nghĩa chính trị đặc biệt để đoàn kết và hòa giải dân tộc trong và ngoài nước thành một khối thống nhất. Mọi âm mưu cản phá việc xây dựng công trình thiêng liêng này của bọn thù địch là điều đã được dự đoán trước và có phương án đối phó. Ý Đảng và lòng dân sẽ được củng cố chặt chẽ hơn qua công trình này đấy ông Nặc.

   Xóa
 26. Tin mới nhất: Sách kỷ lục Guiness đang chuẩn bị hồ sơ để xác nhận kỷ lục "Tượng đài bị nhiều người phỉ nhổ nhất thế giới" cho "Khu tưởng niệm Hoàng Sa" ở Lý Sơn!

  Người ta chẳng thương cảm gì những người chết ở HS đâu, người ta cố tình xây cái tượng đó để bắt Đảng, Nhà nước sửa đổi Điều 4 Hiến pháp, sửa đổi cách ăn mừng chiến thắng 30/4... cho dễ đấy! Đừng mắc mưu! Cẩn thận coi chừng trong cái "khu tưởng niệm" của chúng nó có cả cờ cứt 3 que nữa đấy!

  Tôi mạn phép nhờ các bạn chủ trang Google.Tienlang một việc thế này: Các bạn có thể nghiên cứu lại lịch sử hình thành lá cờ 3 que cứt cho mọi người được rõ không? Vì dạo này, tôi vô tình vào Wikipedia Tiếng Anh:
  https://en.wikipedia.org/wiki/List_of_flags_of_Vietnam
  Ở trang này, ta thấy cờ thời Thành Thái, Duy Tân là cờ khác chứ có phải là cờ 3 que đâu?
  https://en.wikipedia.org/wiki/French_colonial_flags
  https://en.wikipedia.org/wiki/Tonkin
  https://en.wikipedia.org/wiki/Annam_(French_protectorate)
  Qua 2 tài liệu này, ta thấy cờ 3 que cứt là lá cờ Bắc Kì (Tonkin) chứ có phải là cờ Trung Kỳ (Annam) đâu?
  Ai bảo lá cờ vàng là cờ "truyền thống" tiếp nối từ nhà Nguyễn thì nên đọc bài này:
  http://sachhiem.net/index.php?content=showrecipe&id=6375
  Rất lý thú, bổ ích!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phát biểu tại buổi hội thảo, ông Đặng Ngọc Tùng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nêu rõ Khu tưởng niệm Hoàng Sa được xây dựng với mục đích tỏ lòng thành kính ghi nhớ công ơn của tổ tiên, những người con đất Việt đã nằm lại tại quần đảo này vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Bên cạnh đó, mang một ý nghĩa rất lớn lao, thể hiện tinh thần đại đoàn kết toàn dân, hướng về mục tiêu chung là cố gắng bảo vệ độc lập, chủ quyền biển đảo; để cho các thế hệ con cháu của chúng ta có nơi tự hào, nhìn nhận một cách rõ nét, khách quan về bề dày lịch sử đấu tranh bảo vệ Tổ quốc của đồng bào mình.

   Xóa
  2. Tượng đài hải chiến Hs là rất có ý nghĩa nhưng bị phản đối là do một số thành phần cấu kết làm thân với Tàu không muốn làm mất lòng ông chủ của chúng kêu gào phản đối. o^ng Tùng phát biểu thế là chuản. MỘt công trình để khơi dậy tinh thần đại đoàn kết toàn dân để bảo vệ độc lập, chủ quyền biển đảo và ghị nhớ công ơn tổ tiên là rất có ý nghĩa chính trị và giáo dục tryền thống yêu nước cho thế hệ trẻ. Ông Tùng có tầm nhìn rất bao quát sâu sắc.

   Xóa
 27. VNCH là ngụy quyền bán nước. Quân Đội VNCH là ngụy quân cầm súng cho Giặc Mỹ, bán máu bán mạng cho Giặc Mỹ. Chúng là lũ chó hoang gây bao nhiêu tội ác trời không dung đất không tha suốt 21 năm gây ra bao nhiêu triệu cái chết cho đồng bào suốt 1 thế hệ.

  Không thể chấp nhận các giọng điệu thỏa hiệp thêm được nữa, có quá nhiều tội ác ghê tởm của quân ngụy và Mỹ đã bị cất giấu vào kho sau bình thường hóa với Mỹ. Như thế là đã nhượng bộ đến giới hạn cuối cùng. Không thể nhượng bộ thêm được nữa. Hòa hợp dân tộc là tất cả mọi người chứ không phải hòa giải từ 2 phía, vì Mỹ đã cút, ngụy đã nhào từ nửa thế kỷ trước nên chả còn 'phía' nào nữa ngoài những ảo tưởng trên mạng ảo. Bây giờ bỏ internet ra ngoài phố xem có thấy '2 phía' nào không?? Tất cả đều là những cái cớ để xuyên tạc lịch sử trộn lẫn cứt và cơm, đảo ngược giá trị.

  Trả lờiXóa
 28. Tổ cha cái Liên đoàn Lao động không lo tranh đấu cho quyền lợi của anh em công nhân lại đi tranh đấu cho quyền được bán nước của cờ cứt 3 que. Nghe bảo đâu trong mấy cái HQ ở Hoàng Sa hôm đó, có cái hình như được tặng thưởng huân huy chương gì đó vì thành tích bắn chìm tàu không số đấy!

  Không biết cái đài tưởng niệm này giá của nó mấy tỉ nhỉ? Ráo xư ngu bằng trâu đâu, lên tiếng đi chứ! Anh bán xương rồng gì đó đâu, lên tiếng đi chứ! Zận xĩ, chấy thức, lều báo... những ai phản đối xây tượng Bác hôm bữa đâu, lên tiếng đi chứ!

  Một lũ khốn nạn. Nhà nước lấy tiền nuôi chúng mày, thà mang tiền đi đốt còn sướng hơn.

  Video sự thật Hải chiến Hoàng Sa 1974: http://www.dlv.vn/2014/09/video-su-that-ve-hai-chien-hoang-sa-1974.html
  Ebook "Hoàng Sa - Kim giấu trong bọc": www.mediafire.com/view/zrpzla5k4wcgxed/HOANG_SA_1974__KIM_GIAU_TRONG_BOC-_Nguyen_Thanh_Tung.pdf

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tưởng niệm những người con VN nằm lại tại Hoàng Sa là đúng, không có gì sai. Nhưng thực sự chúng nó xây cái tượng đài đó nhằm mục đích khác (cái mục đích này cực kì đen tối, bẩn thỉu) chứ không phải để tưởng niệm đâu

   Xóa
  2. Công trình này là do Đảng chỉ đạo nhé ông Nặc. ai là 'chúng nó'? Cẩn thận cái mồm của ông đấy, biết chửa.

   Xóa
  3. Công văn chỉ đạo đâu, giơ ra đây

   Xóa
 29. Tôi không cần biết ông Đặng Ngọc Tùng là ai. Ông ta coi rẻ xương máu của các anh hùng liệt sĩ, cào bằng lịch sử, thì ông ta phải bị lên án. Tôi không cần biết cái dự án này ai nghĩ ra, ai đã duyệt. Không đúng, chúng tôi phản đối. Cái này gọi là QUYỀN TỰ DO NGÔN LUẬN đấy, rận chủ hiểu chưa, hậu duệ cờ 3 que cứt hiểu chưa? Chúng tôi phản đối, không ai bắt chúng tôi đâu!

  Trả lờiXóa
 30. VNCH là con chó đã chết. Đừng đào bới quá khứ ca ngợi lũ 3que nữa thì sẽ không có chuyện gì, cả làng đều vui. VNCH là quân chó đẻ do Tây đẻ ra và giờ chúng là quân chó chết, chúng đã chết 40 năm gần nửa thế kỷ rồi còn gì.

  Phía ta đã nhượng bộ đến giới hạn cuối cùng là giúp lũ ngụy che giấu tội ác của chúng bằng việc cất giấu rất nhiều tài liệu, hình ảnh tội ác dã man ghê tởm của chúng vào trong kho. Lấy ra khỏi các viện bảo tàng khắp cả nước. Đây là nhượng bộ giới hạn cuối cùng. Tôi chưa thấy bọn dư đảng 3que nhượng bộ 1 điều nào. Người đánh giặc cứu nước phải nhượng bộ còn thằng bán nước diệt dân tắm máu thảm sát khủng bố nhân dân suốt 20 năm trường thì phong tặng anh hùng, ca ngợi nịnh bợ. Những chuyện khốn nạn này nếu vài năm trước nói ra không ai tin. Nhưng giờ nó xảy ra ngay trước mắt thật kinh khủng.

  Giờ đây lũ phản quốc đang muốn lấn tới một bước từ phi tang tội ác đến phong thánh cho bọn ác là điều táng tận lương tâm đáng khinh,đáng phỉ nhổ.

  Trả lờiXóa
 31. Ngụy VNCH đã là quá khứ, đã chết lâu rồi, thì đã bảo đừng đào bới quá khứ thì tại sao ca ngợi chúng nó mãi? Tại sao không cho xác ngụy yên nghỉ đi ? Chưa nói vụ đánh trận giả ở Hoàng Sa theo lời viết kể lại của Đại Tá Lê Văn Thự là người đáng tin nhất vì ông là nhân chứng trực tiếp trên tàu tham chiến và bị đồng đội bắn. Ông ta là người VNCH nên không có nguyên nhân gì bịa đặt nói xấu VNCH. Theo lời kể cho thấy bọn ngụy VNCH đã BÁN ĐỘ vâng lời Bu dâng Hoàng sa cho Trung Quốc, do Bu trước đó đã đi đêm chuyển nhượng Hs cho Trung quốc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác Cát giận quá mất khôn rồi ạ. Bác tin lời ông ngụy Thự được à? Bác bảo ông Thự không nói dối là bác còn non lắm. Mấy ông Bùi Tín, PV Đào từng trung kiên với đảng cs thế nào mà bây giờ chửi đảng còn hơn chửi ăn mày đấy bác ạ. Bác hạ mình dùng lời một thằng Ngụy để làm chứng cho lời bác thì hạ cấp lắm bác ạ. Tôi rất lấy làm lạ vì sao ông Cát cứ phải đội lốt thay da để nói về một sự việc? Ông không tự tin với điều ông nói chăng?
   Người Đất Cát = XYZ = Nặc nô = Trưởng???
   Ôi, cái ông Cát... Kỳ Nhông ôi, việc gì phải khổ thế hở ông Kỳ Nhông??

   Xóa
 32. CHO DÙ HỌ LÀ LÍNH vnch THÌ HỌ VẪN XỨNG ĐÁNG HƠN CHÚNG TA KHI HỌ ĐÃ DÁM CẤM SÚNG VÀ HY SINH VÌ ĐẤT NƯỚC...CÒN CÁC BẠN...NHỮNG NGƯỜI ĐÃ PHẢN ĐỐI VIỆC XÂY DỰNG ĐÀI TƯỞNG NIỆM HỌ....CÁC BẠN ĐẠ CHÊ BAI HỌ...LĂNG NHỤC HỌ..CÁC BẠN ĐẠ LÀM GÌ ĐỂ GIÀNH LẠI HOÀNG SA CHO ĐẤT NƯỚC....HIỆN NAY TRUNG QUỐC ĐANG MUỐN CHIẾM LẤY LUÔN TRƯỜNG SA ĐÓ....CÁC BẠN HẢY RA ĐÓ..CẤM SÚNG MÀ CHIẾN ĐẤU VỚI TRUNG QUỐC ĐI..

  Trả lờiXóa