Thứ Hai, 3 tháng 8, 2015

P2. NÚP BÓNG BÁC HỒ ĐỂ TUYÊN TRUYỀN CHỐNG CỘNG- MỘT THỦ ĐOẠN VÔ CÙNG NGUY HIỂM

 • Lời dẫn: Ông Quang Minh Doan- admin gr Dòng Máu Lạc Hồng- một nhóm lớn trên fb với hơn 30 ngàn thành viên. Điều cực kỳ nguy hại ở chỗ ông Quang Minh Doan này đang tiến hành một chiến dịch "NÚP BÓNG BÁC HỒ ĐỂ TUYÊN TRUYỀN CHỐNG CỘNG". Ông này đang đội lốt áo đỏ để xuyên tạc lịch sử, suy diễn bậy bạ tư tưởng Bác Hồ. Theo đó, Bác Hồ không phải là chiến sĩ cộng sản thực thụ mà chỉ là một người cộng sản bất đắc dĩ khi Bác đã chủ động chìa tay ra với Mỹ từ năm 1945 nhưng Mỹ đã từ chối, khiến Bác buộc phải ngả về phe XHCN. Luận điệu xuyên tạc này, đáng tiếc lại nhận được khá nhiều sự hưởng ứng của các thành viên. Từ lý do này, bạn Ngọc Anh- thành viên Nóm Biên tập Google.tienlang đã mở 1 stt công khai thảo luận về chủ đề này tại Nhóm Dòng Máu Lạc Hồng.
  Vì lý do kỹ thuật, bài khá dài nên chúng tôi xin tách ra làm nhiều phần.


  • Ngọc Anh Nhiều bạn bênh ông QMD mà không chịu đọc bài của ông ấy cùng các com bên dưới.


   Theo ông QMD, Bác Hồ chỉ là người CS bất đắc dĩ. Bác chỉ bắt buộc ngả về phe XHCN chỉ vì Mỹ không nắm lấy bàn tay khi Bác đã chủ động chìa ra.

   Dưới đây là trao đổi của ông QMD với thành viên:
   -----
   Dũng Hjp Ngày xưa Bác Hồ đề nghị Mẽo giúp , công nhận nền độc lập, nhưng anh Mẽo lại bơ đi mà giúp Pháp, đẩy Việt Nam ngả về phía XHCN chứ đâu 
   26 Tháng 6 lúc 17:50 · Thích · 2

   Quang Minh Doan Đúng thế bạn ah! Nhưng đó chưa phải là hết. Đến 1963, khi Ngô Đình Diệm có dấu hiệu hoà hợp dân tộc và ngăn cản QĐ Mỹ vào VN ===> đòm đòm đòm; Kennendy ko muốn đưa quân vào Việt Nam ===> pàng pàng...
   6 giờ · Thích · 1
 • Tinh Sương Thị Lê Tôi không thấy có vấn đề với comment trao đổi giữa Dũng Hip với anh Xứ do Ngọc Anh đưa. Bạn đang cố thuyết phục điều gì?
 • Mission Failed Bạn Anh Tranle có ý gì khi nhắc về cái danh hiệu Danh nhân văn hóa thế giới của HCM thế Biểu tượng cảm xúc grin cái đó cóa khẳng định được vấn đề mà các cồng trong stt này nêu ra không nhỉ? Ta đang giải quyết vấn đề HCM là chiến sỹ cộng sản hay không?và là chiến sỹ cộng sản như thế nào?
  Cái danh hiệu ấy phong cho HCM do ảnh hưởng của người đối với các phong trào giải phóng dân tộc khác trên thế giới mà thôi và nó không liên quan đến vấn đề ở đây...Cái tư tưởng của HCM mà các nước áp dụng chính là hành động đường lối của HCM khác với đường lối của QTCS mà tôi đã hỏi ở trên và chưa có vị nào trả lời.
  Thân!
 • Binh Huy Do Mình chưa đọc bài đấy.
 • Đoàn Thanh Nhân Sự kiện ad QMĐ đưa ra là khá chính xác, nhưng việc tán thành luận điểm tên rận "Dũng Hip" chi đó có thể ad QMĐ không đọc kỹ cái đoạn "đẩy Việt nam ngả về phía CNXH"..... 

  Có thế mà cũng bắt bẻ , Đúng Ngọc Anh có cái lưỡi dài lắm thì phải?
 • Tinh Sương Thị Lê (xin lỗi anh Anh Tranle , em dùng đt nên thao tác vô cùng chậm và thời gian không nhiều, chỉ nói với Ngọc Anh về vấn đề bạn ấy đang cố mổ xẻ và thuyết phục mọi người, không chú ý được vào lời của anh hay bất kỳ ai khác. Có gì cũng thông cảm cho em!)
 • Xuan Tran Bác giải thể ĐCS ĐD rút lui vào hoạt động bí mật, các đ/c đv vẫn hoạt động bình thường dưới cái tên mới. Đó là chiến thuật tránh mũi dùi Mỹ. VNDCCH có nguy cơ bị Mỹ xâm lược chiếm đóng ngay từ 1945 như TQ, TT, Phi, Mã, Sing... với cái cớ giải giáp phát...Xem thêm
 • Đoàn Thanh Nhân Trần Sơn Lâm hình như xâu hổ quá nên block nick mình rùi kìa???
 • Anh Tranle Mọi ngừoi có một quan điểm và nhận thức khác nhau .cũng có lúc đúng lúc sai chứ không ai hoàn hảo dc . Đã tham gia vào nhóm thì có quyền tranh luận và phản biện .và nên tranh luận thẳng thắn . Sai thì nên lắng nghe thừa nhận và học hỏi. Lẽ ra cậu QMĐ phải trực tiếp bảo vệ quan điểm của mình . Nhưng câu ấy không nói gì nữa thì thôi .anh nghi cô Ngọc Anh nên dừng ở đây và chuyển qua chủ đề khác . Ngày xưa Bác cũng nói phê phán cũng phải biết cách , phê phán để tiến bộ chứ không khéo lại mất đoàn kết . Ai cũng có lòng tự trọng cả .
 • Đoàn Thanh Nhân Stt này chưa tranh cải tới đâu cả Ngọc Anh nhớ ở lại giải quyết cho hết trách nhiệm nha, đừng bỏ nhóm, chị xin em đó !!!
  4 giờ · Bỏ thích · 1
 • Xuan Tran Việc QMĐ đưa là có ý đồ thâm hiểm, xuyên tạc lịch sử. Đặt hành động và phát biểu của HCM trong bối cảnh nước sôi lửa bỏng lúc ấy thì thấy ngay chiến thuật của Ông. Nó không giống tay mõ QMĐ tưởng tượng chút nào.
  4 giờ · Bỏ thích · 3
 • Hùng Ngô Mạnh Khi nãy thấy Đoàn Thanh Nhân yêu cầu Ngọc Anh xin lỗi, dù tôi chưa đọc hết các còm nhưng gửi ảnh này như quan điểm của mình
  Còn về nội dung, tôi thấy vừa qua DMLH và các ad có những vấn đề khó giải thích, nhiều khi trở thành nơi phát tán những thoing t
  in phản Lạc Hồng.
  Tôi ko thích tham gia tranh cãi hay công kích riêng cá nhân nào, nhưng mỗi người hãy tự xem lại động cơ.
  Riêng CNCS là mục tiêu cao nhất của loài người cho đến nay, vẫn đang trên đường đi tới, nên đừng ai có tư tưởng cải lương núp bóng "đổi mới, thời thế".
  Đánh giá về Bác Hồ cũng vậy.
  Con người ta hơn nhau chỉ ở chỗ có một niềm tin nhất quán, bản lĩnh vững vàng hay không.

 • Ngọc Anh Em nhất trí với chị Đoàn Thanh Nhân vè em cũng yêu cầu chị đừng ép buộc em phải xin lỗi ông QMD nha
  4 giờ · Thích · 1
 • Đoàn Thanh Nhân "Riêng CNCS là mục tiêu cai nhất của loài người"...cái câu này Bác Hồ không nói nha bác Hung Ngô Mạnh.
 • Hùng Ngô Mạnh Oh, ý là với Bác Hồ cũng vậy, cũng như với CNCS, đừng xét lại để đánh giá Bác và CNCS.
  Lý luận nào cũng cần bổ sung, hoàn thiện chứ ko phải "đổi mới" để trở thành cải lương.
  4 giờ · Bỏ thích · 2
 • Xuan Tran Đáng ra chủ thớt phải yêu cầu QMĐ xin lỗi cả GR!
  4 giờ · Bỏ thích · 3
 • Binh Huy Do Hoà nhập chứ ko hoà tan. Amen
 • Đoàn Thanh Nhân Vậy hỏi lại bac Hung Ngô Mạnh là nhân dân ta theo Bác Hồ đã chiến đấu hi sinh xương máu cho hòa bình thống nhất và độc lập dan tộc Việt nam hay vì quốc tế cộng sản vậy?
 • Ngọc Nguyễn Đức Bác Hùng mục tiêu " cai " nhất, chữ cai ý là gì?
  4 giờ · Thích · 1
 • Đoàn Thanh Nhân Cái mà các vị mật mờ lú lẫn đó là Bác Hồ vận dụng chủ nghĩa cộng sản vào mục đích giải phóng và dành đọc lập cho dân ta , đất nươc ta nhá!
  4 giờ · Thích · 1
 • Xuan Tran Lý tưởng CS ĐI CÙNG Chủ nghĩa dân tộc mới làm nên CMT8, KH chống Pháp, Mỹ thành công. Mất 1 vế là thất bại, các tiền bối đi trước đã bị thất bại như vậy. Phan Bội Châu, Phan Chu Trinh... Ở các nước Phi, Mã, Indo cũng có đảng CS, họ cũng thất bại vì thiếu tính dân tộc.
 • Ngọc Anh Chưa thấy có tài liệu nòa nói Diệm muốn hòa giải với miền Bắc,chỉ là Diệm và gia đình Diệm thân pháp nên không muốn Mỹ can thiệp vào MN mà vẫn muốn Pháp quay lại là đúng,bởi cha Thục đã nói rõ là cả dòng tộc họ Ngo nguyện trung thành với Mẫu quốc mà thôi.
 • Tinh Sương Thị Lê Xuan Tran thấy anh QMĐ cần xin lỗi ai? Xin lỗi vấn đề gì? Nhất là nội dung stt đưa ra để thuyết phục cho nhận định của bản thân Ngọc Anh lại chưa đủ sức thuyết phục?
 • Binh Huy Do Như adm nói ta mới có "tư tưởng HCM" đấy.
 • Đoàn Thanh Nhân Không có tài liệu nói Diệm hòa giả với miền Bắc nhưng có tài liệu rằng Bác Hồ gởi cành đào cho ông ta, Diệm có chủ trương hạn chế sự có mặt quân Mỹ tại miền nam
  4 giờ · Thích · 2
 • Binh Huy Do CNXH ở VN = CN Mác Lênin + tư tưởng HCM + CN dân tộc (lòng yếu nước...)
  4 giờ · Thích · 1
 • Anh Tranle Cái cậu Mit xờn hay gì đó tôi xin trả lời cậu thế này : ! > cậu đã đọc cái link tôi dẫn về sự hiểu nhầm của QTCS chưa? . Quan điểm của Bác Hồ là phải gắn độc lập dân tộc với đấu tranh giai cấp . Mà để dành đựoc được độc lập thì phải đoàn kết toàn dân trong đó có tiểu tư sản , tư sản yêu nứoc , tri thức , địa chủ ..... Dân tộc đang bị xâm lựoc , bị nô lệ thì không làm cách mạng giai cấp dc .Còn QTCS lại chú trọng vào đấu tranh giai cấp , chú trong liên kết phong trao toàn toàn thế giới . Đấu tranh giai cấp một cách toàn diện . ( Ở đây đang nói là giai cấp bóc lột và giai cấp bị bóc lột nhé. )Vậy cho nên bác Hồ bị quốc tế cho là có tư tửong hẹp hòi , cải lưong , không kiên định . Bằng thực tế cách mạng Bác đã chứng minh mình đúng >Sau khi cách mạng việt Nam thành công đã thức đẩy các dt khác dành dc độc lập , giải phóng khỏi thực dân , giải phóng giai cấp . Đạt dc nhiều tiến bộ . Kết quả của nó cũng phù hợp với mục tiêu QTCS đấy
 • Xuan Tran Nếu Diệm thực lòng muốn 2 miền thống nhất, ông ta đã đồng ý Tổng tuyển cử theo Giơ-ne-vơ. Ông ta phản đối Mỹ đổ quân chẳng qua là điều đó là bất lợi. Thay vì xơi cả gói viện trợ, thì viện trợ rót vào lính Mỹ. Nói Diệm giàu tình thần dân tộc là lừa mị!
 • Đoàn Thanh Nhân Bác Hồ là người đầu tiên vận dụng chủ nghĩa cộng sản vào mục đích giải phóng và dành độc lập dân tộc mở đầu cho sự sụp đổ hoàn toàn khối thuộc địa của chủ nghĩa thực dân.
 • Hùng Ngô Mạnh Bắt đầu rồi đây. Hay thật..
  Hãy xem: 

  *Charles Fournio:Nên gợi lại như thế nào vai trò của Lê-nin và chủ nghĩa Lê-nin với đồng chí?

  *Hồ Chủ tịch: Đồng chí biết truyền thống của chúng tôi về cái “cẩm nang”. Khi gặp khó khăn, người ta mở cẩm nang ra và tìm thấy cách giải quyết. Chủ nghĩa Lê-nin cũng gần như cái cẩm nang thần kỳ đó. Lúc đầu, chính là do chủ nghĩa yêu nước mà tôi tin theo Lê-nin. Rồi, từng bước một, tôi đi đến kết luận là chỉ có chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa cộng sản mới giải phóng được các dân tộc bị áp bức và giai cấp công nhân toàn thế giới. Và Lê-nin đã vạch con đường cho chúng tôi một cách cụ thể. Năm 1919, tại Đại hội những người Cộng sản phương Đông, Người tuyên bố: “Các đồng chí hiện đang có một nhiệm vụ mà trước đây những người cộng sản trên toàn thế giới không có: Trong khi dựa vào lý luận chung và thực tiễn của chủ nghĩa cộng sản, các đồng chí vừa phải thích ứng với điều kiện riêng biệt mà các nước châu Âu không có, vừa phải học cách vận dụng được lý luận và thực tiễn ấy vào nơi mà quần chúng chủ yếu là nông dân, nơi cần phải xác định sự cần thiết không phải là đấu tranh chống chủ nghĩa tư bản, mà là đấu tranh chống những tàn tích phong kiến”. Sự thật là cuộc cách mạng ở các nước thuộc địa và nửa thuộc địa lúc đầu và trước hết là một cuộc cách mạng nông dân. Cuộc cách mạng ấy không tách rời cuộc cách mạng chống phong kiến.
  Sự liên minh giữa quần chúng đông đảo nông dân và giai cấp công nhân làm cái nền tảng trên đó có thể thành lập một mặt trận dân tộc rộng rãi và vững chắc. Cho nên cải cách ruộng đất là một nhiệm vụ cơ bản của cách mạng dân tộc dân chủ.Những kinh nghiệm của chúng tôi chứng tỏ rằng muốn đưa cuộc cách mạng dân chủ đến thắng lợi và mở ra những giai đoạn nối tiếp nhau cho sự phát triển của một Nhà nước dân tộc, dân chủ, giai cấp công nhân và đảng của nó phải lãnh đạo cuộc cách mạng. Cuộc cách mạng giải phóng các dân tộc bị áp bức và cuộc cách mạng của giai cấp vô sản các nước đi áp bức phải ủng hộ lẫn nhau.Như Lê-nin đã dự kiến, ngày nay đã đến lúc mà các dân tộc ngẩng cao đầu bước lên vũ đài quốc tế. Nhân dân Việt Nam, về phần mình, đang tiến lên chủ nghĩa xã hội, dưới ngọn cờ quang vinh của chủ nghĩa Mác-Lênin.
  *Như vậy là Lê-nin và những lời dạy của Người luôn luôn có mặt trong cuộc chiến đấu mà nhân dân Việt Nam đang tiến hành chống sự xâm lược của chủ nghĩa đế quốc Mỹ?
  *Dĩ nhiên. Đồng chí đã biết, ngay sau khi bọn thực dân Pháp rút đi, bọn Mỹ đã tiến hành xâm lược lúc đầu ở miền Nam nước chúng tôi và sau đó ở tất cả nước Việt Nam như thế nào. Như vậy, chủ nghĩa đế quốc Mỹ đã làm cho chúng tôi thấy cần thiết phải tiếp tục cuộc chiến đấu. Cuộc chiến tranh này, diễn biến của nó, những thủ đoạn mà bọn Mỹ đã dùng, xác nhận một lần nữa –nếu điều đó là cần thiết- sự đúng đắn của luận cương của Lê-nin về chủ nghĩa đế quốc, giai đoạn thối nát của chủ nghĩa tư bản, về bản chất hiếu chiến của chủ nghĩa đế quốc. Về phần chúng tôi, chính là do cố gắng vận dụng những lời dạy của Lê-nin, nhưng vận dụng một cách sáng tạo, phù hợp với thực tế Việt Nam ngày nay, mà chúng tôi đã chiến đấu và giành được những thắng lợi to lớn như đồng chí đã biết. Chúng tôi giành được thắng lợi đó là do nhiều nhân tố, nhưng cần phải nhấn mạnh rằng –mà không phải chỉ nhân dịp kỷ niệm lần thứ 100 ngày sinh Lê-nin, chúng tôi giành được những thắng lợi đó trước hết là nhờ cái vũ khí không gì thay thế được là chủ nghĩa Mác – Lê nin.
  4 giờ · Bỏ thích · 4
 • Anh Tranle Đó là một trọng những cái sai mà Ad QMĐ đấy
  4 giờ · Bỏ thích · 3
 • Binh Huy Do CNXH cụ thể là nằm ở nền kinh tế thuộc về chế độ công hữu.
  4 giờ · Bỏ thích · 1
 • Phung Chinh Những người Cộng sản lãng phí từ câu chữ lãng phí đi.Chẳng hạn:một bộ phận không nhỏ cán bộ Đảng viên tha hóa biến chất sao không thay hai từ không nhỏ từ lớn đi.Hay trong bài của thớt:vẫn còn không ít người đổ lỗi c...Xem thêm
 • Binh Huy Do Lớn thì kinh tế VN đi xuống rồi, chú cứ yên tâm.
  4 giờ · Bỏ thích · 1
 • Đoàn Thanh Nhân Hung Ngô Mạnh bác không trả lời trực tiếp vào câu hỏi "Bác Hồ đã chiến đấu hi sinh xương máu dân mình cho hòa bình thống nhất và độc lập dan tộc Việt nam hay vì quốc tế cộng sản vậy" ?? mà cứ vòng vo hoài mệt quá!
 • Binh Huy Do Vì cả 2. Nếu ko vì QTCS thì Bác lại bị đuổi đi tiếp.
 • Anh Tranle THế ĐOạn thành nhân nghĩ về ngừoi CỌNG sản là như thế nào?
  4 giờ · Bỏ thích · 2
 • Đoàn Thanh Nhân Anh Tranle hỏi không nhằm vào chủ đề tranh luận, không trả lời!
 • Binh Huy Do Và nếu ko phải vì jải phóng dân tộc thì Bác đi theo QTCS làm kái j? Đi chơi à?
 • Anh Tranle CỘNG Sản ko phải là QTCS, Phải nghe QTCS , Sang THam gia QTCS mới là cộng sản à/
 • Ngọc Phương Nguyễn Ngày xưa Bác vận dụng CN Mác Lê nin do bối cảnh thời đó. Ngày nay ta phải vận dụng cái gì đó mới chứ nhỉ. Cứ mãi vận dụng y nguyên một thứ á.
  4 giờ · Thích · 1
 • Hùng Ngô Mạnh Đó, ko hiểu vì sao các Đảng cộng sản đều coi Bác là chiến sỹ cộng sản lỗi lạc, mà những ng Việt bây giờ lại cứ cãi lấy được, để làm gì nhỉ?
  Người ko cộng sản lại sáng lập Đảng cộng sản, từ Pháp đến Việt Nam?
  Lạ? Ko lạ, những sự cố tình lẫn lộn.
  ...Xem thêm


  Từ khi Đồng minh những người cộng sản ra đời với...
  DANGCONGSAN.VN
  4 giờ · Bỏ thích · 2
 • Xuan Tran Stalin giải tán QTCS ngay trước WW-II có ai dám bảo ông ta không phải CS đâu, Bác có ra khỏi đó thì nhằm nhò gì nào.
  4 giờ · Bỏ thích · 1
 • Ngọc Phương Nguyễn Thủ cựu vừa thôi. Cấp tiến đê
 • Binh Huy Do Hiến pháp năm 92 đã cho phép tư sản tồn tại ở kái XH VN này.
  3 giờ · Thích · 1
 • Hùng Ngô Mạnh Đoàn Thanh Nhân tự đọc và tìm hiểu nhé, kiểu cụ thể hoá rồi tổ lái đó ko đi đến đâu.
  Cộng sản phải là ..lính quốc tế? Quốc tế ko vì dân tộc?
  3 giờ · Thích · 3
 • Đoàn Thanh Nhân Vậy thì Bác Hồ kêu gọi dân ta hinh sinh xương máu đánh đuổi thực dân đế quốc nhằm giải phóng thống nhất và đọc lập dân tộc cho Việt nam hay cho sự nghiệp của cộng sản hay cho chủ nghĩa Max-lenin?..v.v...v...v..
  3 giờ · Thích · 1
 • Anh Tranle Đang nhằm vào chủ đề đấy . Các Bạn NGHĨ nHững ngừoi CỘNG Sản ở VN là tổ chức cộng sản quốc tế hay sao? Cần phải hiểu Ngừoi CỘNG Sản ở khắp mọi nơi > HỌ Có MỤC ĐÍch là hy sinh mọi thứ kể cả tính mạng cho cộng đồng, cho nhân dân .Cộng Sản ở NGay trênđất nứoc VN đấy . CHứ KHÔNG PHẢI CS CHỈ CÓ Ở LIÊN XÔ ĐÂU
 • Xuan Tran Cấp tiến như đ/c CS Gorbachov phá tan cả Liên Xô hở đ/c Ngọc Phương Nguyễn? Gorbachov mới là kẻ vô CS, vô thần vô thiên vô địa.
 • Nhân Phú Nguyễn .... Vẫn chưa cãi nhau xong cơ à. Biểu tượng cảm xúc smile Có cần tôi đóng pic dùm không Biểu tượng cảm xúc smile
 • Ngọc Phương Nguyễn Trong giai đoạn quá dài , quá nhiều người hiểu sai tư tưởng cốt lõi của học thuyết Mác Lê nin. Họ dập khuôn duy ý chí nghĩ rằng cứ tập thể hóa là có CNCS. HAHA. Họ tiêu diệt động lực cá nhân. Bài trừ cực đoan chủ nghĩa cá nhân
 • Trần Vinh Cộng sản là tốt, Bác Hồ là người cộng sản.
  Không cần lý luận nhiều, đơn giản như vậy thôi.
 • Kim Thủy Trần Nghỉ ít phút mà đọc cmt xong k thể giểu nổi. Hệt như là cãi nhau về con tôm con tép, con cào cào châu chấu, . sr khi tôi viết thế, vì tranh luận gì mà xa vấn đề quá, nội dung stt chưa tranh luận đã đề cập nội dung khác. Nhất là các admin. Chỉ tìm cách thắng.
 • Đoàn Thanh Nhân Cộng sản là một phạm trù lớn không thể giải thích một cách thấu đáo ở đây, yêu cầu của Anh Tranle bị bác bỏ!
  3 giờ · Thích · 1
 • Binh Huy Do Khái niệm các thuật ngữ còn ko rành, nhưng tranh luận rất hăng...chả biết stt đi về đâu.
  Mình xin phép, tự vô và jờ tự ra.
 • Anh Tranle Biểu tượng cảm xúc pacman
 • Xuan Tran Vậy thì Bác Hồ kêu gọi dân ta hinh sinh xương máu đánh đuổi thực dân đế quốc nhằm giải phóng thống nhất và đọc lập dân tộc cho Việt nam hay cho sự nghiệp của cộng sản hay cho chủ nghĩa Max-lenin?..v.v...v...v..
  .........
  Cho DÂN TỘC nhưng với khẩu hiệu CS, Ví dụ: bình đẳng, người cày có ruộng... là khẩu hiệu CS. Kẻ DTCN nào có hô hào như thế cũng là lừa dối và không tập hợp được quần chúng - cô Đoàn Thanh Nhân.
  3 giờ · Thích · 2
 • Mission Failed Các bạn dẫn link ok...nhưng chưa chắc đã áp đặt được tư tưởng cho ai đó... HCM đã đi ngược lại đường lối giải phóng dân tộc so với đường lối của QTCS mới là mấu chốt của vấn đề....Và tại sao bây giờ người ta mới có cái gọi là Tư tưởng HCM và Danh nhân văn hóa thế giới...
  Thân!
 • Ngọc Phương Nguyễn Cộng sản là giai đoạn cao hơn của tư bản. Các nước tư bản đang tiến tới cộng sản và sẽ đến đích trước Việt Nam
 • Nhân Phú Nguyễn Cãi nhau Xong chưa Biểu tượng cảm xúc smile
 • Đoàn Thanh Nhân Đúng vậy Bác Hồ là người cộng sản , không ai cãi luận điểm này, nhưng Bác Hồ chiến đấu và kêu gọi nhân dân ta hi sinh xương máu để dành độc lập cho dân tộc Việt nam mình, chứ không phải vì mục tiêu của bất cứ thế lực nào.

  Bác Hồ là người đầu tiên vận dụng thành công chủ nghĩa Max-le nin vào công việc giải phóng dân tộc
 • Ngọc Phương Nguyễn Còm của mission hem rõ nghĩa
 • Ngọc Anh Ngoc Phương Nguyễn viết: "Thủ cựu vừa thôi. Cấp tiến đê"
  ----
  Đây là quan điểm hết sức nguy hiểm, lừa phỉnh mọi người. 

  Như chị Kim Thủy Trần viết trên kia, tôi đưa ra vấn đề thảo luận là rõ ràng.
  ---
  Quan điểm của ông QMD thể hiện trong bài viết cho rằng Bác Hồ ngả theo chủ nghĩa Cộng sản chỉ là bất đắc dĩ khi mà Bác chủ động chìa tay ra nhưng Mỹ ko thèm bắt tay, chứ Bác thực sự không là người Cộng sản.

  Vậy quan điểm của anh chị thế nào?
  3 giờ · Thích · 2
 • Anh Tranle Bó tay với kiểu tranh luận của các bạn thôi. Mác đưa ra chủ thuyết , chứ Mác ko phải là một kiến trúc sư . Mác chỉ đừong chứ Mác ko phải nơi ta cần đến . Mác ko phải lâu đài hay thiên đưongf. Mác chỉ đừong . Vây nên sao nói Bác Hồ kêu gọi dân ta theo Mác ? Bác kêu gọi dân ta vận dụng Chủ NGHĩa Mác thì có
 • Ngọc Phương Nguyễn Cộng sản là giai đoạn cao hơn của tư bản. Các nước tư bản đang tiến tới cộng sản và sẽ đến đích trước Việt Nam
 • Nhân Phú Nguyễn Có vẻ như Các Bạn cần Đọc Tuyển Tập HCM Biểu tượng cảm xúc squint CN Mac Lê Nin. Và vài cuốn sách nữa đấy Biểu tượng cảm xúc smile
  3 giờ · Bỏ thích · 2
 • Xuan Tran Phe Mensevich ở Liên Xô cũng nói y chang cô Ngọc Phương Nguyễn. Nay họ đã tuyệt giống rồi chứ nhỉ!?
  3 giờ · Bỏ thích · 1
 • Ngọc Phương Nguyễn Đúng. Bác Hồ là nationalist chứ ko phải communist
  3 giờ · Bỏ thích · 1
 • Ngọc Phương Nguyễn Tôi đoạt giải nhì cuộc thi tìm hiểu về Bác khối các trường đại học Hà nội năm 1990. Vậy thôi nha
 • Ngọc Anh Rõ quan điểm của Ngoc Phuong Nguyễn:
  Ngọc Phương Nguyễn Đúng. Bác Hồ là nationalist chứ ko phải communist
 • Nhân Phú Nguyễn Biểu tượng cảm xúc smile Minh k muốn chửi đâu. Nên đề nghị các bạn Để Não ở chế độ ngủ đông rồi nói chuyện tiếp Biểu tượng cảm xúc smile
 • ====================
 • Mời xem bài liên quan

2 nhận xét:

 1. http://m.tinvn.info/qua-doi-bung-be-gai-lop-3-chet-khi-di-hoc-ve.html

  Trả lờiXóa
 2. văn lâm ủng hộ quan điểm của Ngọc Phương Nguyễn là Bác Hồ là Nhà yêu nước số 1,là Nhà dân tộc chủ nghĩa,Bác Hồ chỉ dùng CNCS như phương tiện để giành độc lập tự do cho dân tộc VN .

  Bác Hồ ít nhất không phải là người CS với đầy đủ bản tính chuyên chính vô sản và đấu tranh giai cấp giành quyền lãnh đạo xã hội.

  Bác Hồ còn là nhà ngoại giao lỗi lạc ,nên việc Bác tuyên bố với báo giới là VN hướng tới CNCS chỉ bởi nếu không dựa được vào QTCSIII do Liên Xô lúc đó đứng đầu (có đề cương CNCS với phong trào giải phóng thuộc địa)thì khó giành độc lập từ thực dân Pháp .

  Sau khi cách mạng tháng 8 thành công,sau khi tuyên ngôn độc lập ,Bác Hồ đã nhiều lần viết thư cho tổng thống Mỹ Truman nói rõ VN theo phe đồng minh chống Phát xít và đề nghị Hoa kỳ công nhận độc lập của nước VNDCCH non trẻ;Nếu thực sự là người CS thực thụ,tư cách của người CS đứng đầu một quốc gia không cho phép Bác Hồ làm thế.

  Về bản chất của vấn đề,việc Bác Hồ là CS hay không CS,chúng ta không cần tranh luận nhiều ,hãy nhìn vào những di sản của Bác để lại như Tên đảng do Bác sáng lập sau khi giành độc lập,tên Nước là VNDCCH do Bác ,Hiến Pháp dân chủ đa đảng 1946 do Bác ký sắc lệnh công bố.Không thể ngụy biện rằng Bác Hồ làm thế để che dâu tung tích CS,chỉ sau này khi Pháp tái xâm lược,rồi Mỹ can thiệp,để thắng những thực dân đế quốc ấy Bác Hồ phải nói đến CNCS >Trong lời di chúc Bác Hồ cũng không dặn dò lại hậu thế xây dựng CNCS mà Bác nói tới việc xây dựng Tổ quốc dân giàu nước mạnh xã hội dân chủ công bằng văn minh,mang lại hạnh phúc cho nhân dân....

  Bản thân Bác Hồ trước khi tham gia phong trào CS Pháp,Bác Hồ đã gia nhập đảng Xã hội Pháp.

  Ở VN,Bác Hồ không lấy đấu tranh giai cấp(giai cấp công nhân VN chưa thật sự hình thành) triệt để làm kim chỉ nam cho cách mạng giải phóng dân tộc (mà Bác gọi là cách mạng dân chủ tư sản )mà Bác Hồ quan tâm đoàn kết tất cả các giai tầng,đảng phái trong xã hội cùng chung tay làm cách mạng trừ bọn phản động theo thực dân Pháp chống lại nhân dân .

  Trả lờiXóa