Thứ Tư, 26 tháng 8, 2015

CHUYỆN CHỈ CÓ Ở MỸ: THẢM SÁT NGAY TRÊN BUỔI TRUYỀN HÌNH TRỰC TIẾP

Cô Parker ngay trước khi bị bắn. Ảnh cắt từ clip hiện trường
Hai phóng viên truyền hình đã bị bắn chết trong một cuộc phỏng vấn ghi hình trực tiếp. Kênh WDBJ7- một chi nhánh của Kênh CBS- xác nhận 2 phóng viên của họ bị bắn chết khi đang dẫn trực tiếp từ hiện trường ở trung tâm mua sắm Bridgewater tại hạt Bedford vào lúc 8 giờ sáng 26-8 (giờ địa phương, tức 19:00 giờ Hà Nội).
Cảnh sát cho biết ngoài 2 phóng viên trên, còn 1 nạn nhân khác tử vong trong khi kẻ xả súng vẫn chưa bị bắt. Khi phóng viên đang phỏng vấn một phụ nữ thì đột nhiên một tay súng bước tới và đã bắn ít nhất 6 phát đạn vào nhóm phóng viên truyền hình.
Xem video clip
Hai nhân viên của Kênh truyền hình WDBJ7 được xác định là nữ phóng viên Alison Parker, 24 tuổi và người quay phim Adam Ward, 27 tuổi.


Nữ phóng viên Alison Parker, 24 tuổi và người quay phim Adam Ward, 27 tuổi.
Tiếng súng nổ cùng tiếng la hét hoảng sợ đã được ghi lại trên sóng truyền hình trực tiếp. Khi vụ việc xảy ra, cô Parker đang phỏng vấn một người phụ nữ về du lịch tại trung tâm mua sắm Bridgewater. Nhân vật được phỏng vấn không bị thương.
Xem thêm một vài hình ảnh
Hai phóng viên Alison Parker (trái) và Adam Wardr.
Hình ảnh của thủ phạm được ghi lại.


Tr
âm Anh- đưa tin từ Hoa Kỳ

21 nhận xét:

 1. THẾ MỚI LÀ MỸ ! ĐÂY CŨNG LÀ MỘT PHẦN TỒI TỆ CỦA MỘT DỰ LUẬT CHO PHÉP NGƯỜI DÂN ĐƯỢC QUYỀN SỞ HỮU VŨ KHÍ ! GẬY ÔNG ĐẬP LƯNG ÔNG .

  Trả lờiXóa
 2. Nghe đám phản động họ nói: Nước Mỹ tự do dân chủ lắm mà, sao lạ vậy ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đám phản động nói đúng đó, đó chính là tự do ở Mỹ: dân tự do bắn nhau, cảnh sát tự do giết người da đen ngoài phố.

   Xóa
 3. Thế mới là Mỹ, hàng loạt vụ xả súng vào trường học cũng đã xảy ra, đa số người dân Mỹ muốn huỷ bỏ Luật sử dụng vũ khí, thế nhưng các ông Nghị ở quốc hội vẫn cứ bỏ phiếu thông qua, đó là vì lợi ích nhóm ở Mỹ. Dân cứ việc chết còn các ông Nghị cứ việc đút tiền vào túi.

  Trả lờiXóa
 4. bỏ luật đấy thì mấy ông buôn súng phá sản :))))))))))

  Trả lờiXóa
 5. Fake nhé bạn https://www.youtube.com/watch?v=Ej2lvTKrcd8

  Trả lờiXóa
 6. Mình tóm tắt các ý chính tại đây

  http://www.zeronews.us/2015/08/hung-thu-quay-lai-man-tham-sat-hai-phong-vien-my-khi-dang-truyen-hinh-truc-tiep.html

  Trả lờiXóa

 7. Đây là tiêu biểu của nền dân chủ Mỹ, tự do bắn, giết vô tội vạ. Sao những vụ như thế này không thấy Bọ xít của Huệ Chi, các nhà Rận chủ: Quang A, Chí Dũng, Xuân Diện .Đoan Trang , Lê Quốc Quân, Hải Điếu Cày, Cù Vũ.v.v .và v.v… lên tiếng, bình luận nhỉ.

  Trả lờiXóa
 8. Nhân quyền trước hết là quyền được sống an toàn.
  Nhân quyền VN hơn hẳn nhân quyền Mỹ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế sao ?????
   Vợ của CA xã giết chồng vì bị bạo hành.
   Cháu giết bà nội vì phê ma túy
   Mẹ tạt xăng đốt con gái vì mất 300.000đ tiền vé số.
   Ngồi trong nhà bị xe tải lao vào cán chết.
   Đi trên đường bị cần cẩu ngã đè chết
   Đi qua cầu treo bị sập, và chết !
   Còn nhiều nữa, không rảnh mà kể cho Nhân quyền nghe !
   Ở Mỹ là ngườii dưng giết người dưng
   Ở ta thì người thân giết người thân !
   Nhân quyền câm họng được chưa hử !

   Xóa
  2. Thế đấy! Nặc danh 09:24 xem chuyện ở Mỹ nè, người thân giết người thân nè:

   Một người đàn ông đã giết vợ và hai con trai của mình trước khi tự tử
   chồng giết vợ, bắn chết 4 người em của gia đình vợ rồi tự tử
   Phụ nữ gốc Việt cắt ‘của quý’ của chồng, bỏ vào máy xay
   Bà mẹ nhẫn tâm giết 3 con trai vì giận chồng
   .......
   (http://vov.vn/thegioi/my-chan-dong-vu-chong-bong-dung-giet-vo-va-hai-con-roi-tu-tu-416673.vov;
   http://vietmymagazine.net/cms/view/4370
   http://vietmymagazine.net/cms/view/4304
   http://nguoinoitieng.vn/phap-luat/my-ba-me-nhan-tam-giet-3-con-trai-vi-gian-chong-365959 )
   Đủ chưa hay muốn nữa?
   Mà thôi, chết vì bạo hành hay tai nạn thì khó so sánh giữa các quốc gia vì phải có số liệu thống kê. Nhưng chết vì người dân được chính phủ cho tự do dùng súng thì chỉ có ở Mỹ chứ VN không có (chính TT Obama đã nói số người chết ở Mỹ do quyền sở hữu súng còn nhiều hơn chết do khủng bố).
   Đó chính là lý do tôi kết luận: Nhân quyền VN hơn hẳn nhân quyền Mỹ!

   Xóa
  3. Rờ được cái đuôi voi rồi tả cả con voi thì phiến diện lắm, Nhân quyền !
   Chưa kể dưới cái mác XHCN mà để xã hội như thế thì ......
   Có cái gì hơn người khác đâu mà tuyên với truyền (kể cả về nhân quyền)
   Dân bây giờ, chẳng ai khờ như Nhân quyền cả !

   Xóa
  4. Nếu đó mới chỉ là đuôi voi thì thì hãy xem thêm:

   Học sinh 14 tuổi dùng súng bắt giữ 29 HS và 1 giáo viên tại trường trung học Mỹ
   Học sinh trung học Mỹ xả súng vào bạn vì thất tình
   Lại xả súng tại trường học Mỹ
   ........
   http://www.doisongphapluat.com/tin-the-gioi/hoc-sinh-dung-sung-bat-giu-30-con-tin-tai-truong-trung-hoc-a107982.html
   http://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/lai-xa-sung-tai-truong-hoc-my-20141120153808438.htm
   http://www.tinmoi.vn/hoc-sinh-trung-hoc-my-xa-sung-vao-ban-be-vi-that-tinh-011326720.html

   Hầu như năm nào ở Mỹ cũng có vụ xả súng vào trường học. Ở VN thì tuyệt đối không có. Học sinh VN được sống và học tập an toàn hơn HS Mỹ.
   Đó chính là lý do tôi kết luận: Nhân quyền VN hơn hẳn nhân quyền Mỹ!

   Xóa
  5. Nặc 14:16 này, đầy tớ trung thành khen ông chủ tốt là hợp đạo lý. Đáng khen cho nặc không chỉ ví "đức tính" ấy mà còn vì nặc rất thuộc bài bịp bợm của chủ.
   Nhân quyền trong nội bộ nước Mỹ như thế nào thì cả thế giới biết từ lâu rồi, nhưng cái khốn nạn hơn là cậy thế nước lớn coi chủ quyền và quyền được sống của người dân các nước khác bằng cỏ rác nặc có biết không hay chỉ vì "rờ đuôi voi" cách đây 70 là 2 quả bom nguyên tử tặng cho nước Nhật, trên dưới 50 năm "dành" hàng triệu tấn bom cho Việt Nam và và gần đây nhân danh bảo vệ nhân quyền, chống độc tài Irac, Lybya, Apganistan, Nam Tư...trắng trợn mang cả quân đội, bom đạn đến tàn sát đất nước người ta giết hàng triệu người dân vô tội thì chưa thể nói được bố Mỹ độc ác và bố Mỹ rất tôn trọng nhân quyền đúng không?

   Xóa
 9. Nạn nhân là người da trắng, còn sát nhân là người da màu. Vậy, trong xã hội người Mĩ vẫn còn đó những mâu thuẩn, hiềm khích giữa người da trắng và người da màu. Mà bản chất của nó chính là sự phân biệt chủng tộc. Một trong những yếu tố đã khiến quá nhiều người thiệt mạng trước đây

  Trả lờiXóa
 10. Không hiểu những tổ chức nhân quyền đang đứng chân ở Mĩ, từng có sự can thiệp Việt Nam, từng là chỗ dựa của một số kẻ xấu, họ sẽ hành xử, phản ứng thế nào với nhà nước Mĩ khi nhân quyền đang bị tác động, tính mạng con người đang bị xâm hại và hơn hết là chính quyền Mĩ vẫn chưa hoàn toàn xóa được nạn phân biệt chủng tộc

  Trả lờiXóa
 11. Nước Mỹ dù sao thì cũng còn nhiều vấn đề lắm. Hãy tìm những vấn đề dân chủ nhân quyền trên wiki mà xem, không biết bao nhiêu cái mà kể cho hết. Đấy chỉ là những cái người ta biết còn nhiều cái chưa biết thì không biết nó còn kinh khủng như thế nào? Một người chỉ nói ra sự thật về việc nước Mỹ nghe lén thôi mà cũng đã bị truy đuổi rất gắt gao đó thôi. Có thể nói là nước Mỹ cũng không phải là đất nước tốt đẹp gì cho lắm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ở đây có khối thằng nạc danh gọi đây là thiên đường, là nơi đáng sống đó. Có thể ở Mỹ kinh tế rất phát triển, có thể nói là số một thế giới. Điều này thì tôi công nhận nhưng cuộc sống ở đây thì chưa chắc đã như vậy. Còn nhiều vấn đề lắm, như vấn đề phân biệt chủng tộc, hay là những vụ khủng bố xảy ra rất nhiều

   Xóa
 12. Tội phạm hoành hành ở quốc gia này quá ngang nhiên. Đang truyền hình trực tiếp trước sự chứng kiến của bao nhiêu người xem mà cuộc thảm sát có thể diễn ra công khai. Một kẻ giết người dã man

  Trả lờiXóa
 13. Vì thể chế và thực trạng kinh tế xã hội ở VN và Hoa kỳ còn rất khác biệt nên mang cái xã hội khác biệt ở Hoa kỳ ra mà so sánh rồi bảo VN an toàn và nhân quyền hơn Hoa kỳ thì thật ngô nghê.

  Khi nào VN giàu mạnh tự do bằng Mỹ lúc ấy mới thấy luật của Mỹ cho phép các gia đình được giữ súng để tự vệ là hợp lý.

  Nước Mỹ giầu có vì dân chủ tự do được đề cao vf do đó Mỹ thu hút được nhân tài khắp thế giới nhưng cũng chính vì có xã hội tự do dân chủ vượt bậc ,nước Mỹ cũng là nơi trú ẩn và mưu sinh đầy hấp dẫn của những tên tội phạm nguy hiểm nhất đến từ mọi quốc gia ,kể cả từ Việt nam.

  Trong hoàn cảnh ấy,đa số người dân Mỹ ủng hộ luật cho phép công dân được mang súng tự vệ là phù hợp thực tế của họ,mình chê trách họ khác gì người ta chê mình ăn thịt chó hay chưa cấm người dân ăn món tiết canh?

  Khi có hàng triệu người giữ vũ khí trong nhà,tai nạn xảy ra khi này chỗ khác cũng là chuyện thường tình như kiểu tội phạm ở VN thường liên quan đến dao kiếm và cũng không thể căn cứ vài ba vụ tai nạn súng ống ở Mỹ hàng năm để kết luận hùng hồn rằng cảnh sát ,pháp luật hay nhân quyền của Mỹ kém cỏi ,không bằng của VN ta được!

  Trả lờiXóa
 14. Thủ phạm bắn chết 2 đồng nghiệp: "Tôi đã là thùng thuốc nổ từ lâu rồi!"

  Ngày Thứ Tư, 26 tháng 8, 2015, Google.tienlang có bài CHUYỆN CHỈ CÓ Ở MỸ: THẢM SÁT NGAY TRÊN BUỔI TRUYỀN HÌNH TRỰC TIẾP
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2015/08/chuyen-chi-co-o-my-tham-sat-ngay-tren.html
  Tên thật của thủ phạm là Vester Lee Flanagan, bút danh Bryce Williams, đã giải thích rằng "điều khiến tôi giận dữ, đó là cuộc thảm sát tại nhà thờ Charleston". Trong vụ nổ súng đó, có 9 giáo dân da đen bị Dylann Roof sát hại. Hắn là kẻ hô hào tính thượng đẳng của người da trắng.

  Bryce Williams đã giải thích trên mạng Twitter rằng hắn giết Alison vì "cô đã có những lời bình luận phân biệt chủng tộc", thế nhưng "cô vẫn được tuyển dụng". Còn Adam Ward đã từng than phiền về hắn với ban nhân sự, điều này dẫn đến việc hắn bị sa thải. Vụ việc đã xảy ra từ năm 2013.

  Sinh năm 1973, trưởng thành tại Oakland (California), tốt nghiệp Đại học San Francisco năm 1995, Bryce Williams than thở rằng trong suốt sự nghiệp hắn đã chịu khổ sở vì thân phận da đen và đồng tính. Hắn đã "chịu đựng sự phân biệt, quấy rối tình dục và áp chế trong công việc". "Hắn kể rằng đã bị tấn công bởi những người đàn ông da đen và phụ nữ da trắng chỉ vì hắn là người da đen và đồng tính" - Đài ABC News cho biết.

  Bryce Williams đã từng kiện 2 nạn nhân của hắn về tội phân biệt chủng tộc, nhưng cáo buộc này đã bị Tổng giám đốc Đài WDBJ7 là Jeffrey Marks bác bỏ. Ông này cho rằng "Williams là một kẻ khốn khổ" và ông khẳng định đã "cho hắn thôi việc vì nhiều chuyện liên quan đến tính hung bạo của hắn".

  Hắn đã được đài tuyển vào tháng 3/2012 và chưa đầy 1 năm sau, bị cảnh sát giải ra khỏi đài vào tháng 2/2013. Trong thời gian ngắn ngủi làm việc tại Đài WDBJ7 hắn đã có tiếng là "kẻ gây rối và khó làm việc chung", mặt khác hắn lại được ông Marks nhìn nhận là "một phóng viên có tài và có kinh nghiệm". Được biết, từ năm 1993 đến 1995, Bryce Williams làm cho Đài KPIX, chi nhánh của CBS News. Trên mạng Linkedin hắn cho biết đã làm việc tại nhiều đài truyền hình trên khắp nước Mỹ từ giữa thập niên 90, và đồng thời cả trong lĩnh vực marketing hay quan hệ khách hàng.

  Từ năm 1999-2000, Bryce Williams làm phóng viên cho Đài WTWT, chi nhánh của NBC, nhưng bị sa thải vì "tính khí kỳ quặc". Khi rời khỏi đài, Bryce Williams kiện WTWT về tội phân biệt chủng tộc và cho rằng hắn đã bị gọi là "khỉ". Từ năm 2000-2001, hắn là nhân viên quan hệ khách hàng cho Bank of America, Công ty Pacific Gas và Electric Company.

  Trong lời bình của hắn trên Twitter, kẻ tự xưng là chứng nhân của thánh Jehovah kết luận: "Vụ nổ súng trong nhà thờ Charleston là giọt nước làm tràn ly… nhưng sự thịnh nộ của tôi đã hình thành từ lâu. Tôi đã là thùng thuốc nổ từ lâu rồi. Chỉ còn chờ đợi tiếng bùm".

  Bị cảnh sát truy đuổi trên xa lộ sau vụ nổ súng, Brice Williams không dừng xe và tăng tốc thêm. Trong thời gian đó hắn định tự tử. Chiếc xe của hắn lao ra khỏi xa lộ. Cảnh sát tiến đến và nhận thấy hắn bị bắn. "Thủ phạm đã chết tại Bệnh viện Fairfax Inova do hậu quả của vết thương do đạn bắn tự hắn gây ra" - Cảnh sát trưởng hạt Franklin nói với giới truyền thông.

  Trả lờiXóa