Thứ Sáu, 27 tháng 5, 2016

Em đạo thơ cô giáo để thay lời muốn nói về vụ Obama

Đất Nước Mình Dễ Tính Quá Không Em


Dân nước mình ngộ quá phải không em
Một chuyến bang giao mà dân ta ầm ĩ
Chúng ta hiểu, đấy là dân nước Mỹ
Xứ sở phồn hoa, cường quốc năm châu. 


Bài diễn văn không hề dở đâu em?
Cuốn hút, lắng sâu chứa đầy tâm huyết
Nhưng chúng ta, nào mấy ai hay biết
Ban bệ quân sư chỉnh sửa cả năm trời.


Dân nước mình vui quá phải không em?
Xe cộ rình rang, đón đưa rầm rộ
Rộn rã phố phường, trẻ, già hớn hở
Trông ngóng đoàn xe đến từ tận Hoa Kỳ. 


Đất nước mình thân thiện đúng không em?
Bún chả Hà Thành kéo chân ngài tổng thống
Quán cóc ven đường vất vả đoàn hộ tống
Kế hoặch sẵn rồi giờ cứ thế thực thi. 


Đồng bào mình dễ tính quá không em?
Nước Mỹ đi đâu, chiến tranh theo tới đấy
Iraq, Lybia, Ukraina...máu đang còn chảy
Súng đạn tơi bời vẫn giảng dạy nhân văn! 


Đất nước mình lịch sử cả ngàn năm
Tổng thống họ anh minh sao vẫn nhớ?
Họ gieo chiến tranh chẳng có ai nhắc nhở
Đạo đức, tình yêu chắc họ lỡ quên rồi...!!!???
Mời xem một vài hình ảnh liên quan:
 

 Đây là một phần của đội quân đặc vụ Mỹ sang Việt Nam hôm vừa rồi để hộ tống ngài TT Barak Obama đi...ăn bún chả và vô quán cóc mua bánh cốm.
Nền văn minh của Mỹ đã đẩy những người dân vô tội chạy trốn chiến tranh và bị lật thuyền tại vùng biển Italia ngày hôm kia 25.05.2016.

 Người Nhật có vẻ không thông minh và không tỉnh táo bằng một bộ phận người Việt Nam.
Khi ngài Obama bay từ Việt Nam tới Nhật hôm kia,cách người dân Nhật đón tiếp là những băng rôn và biểu ngữ biểu tình phản đối anh ấy.
 
 Ho Sy Bang
----------------------------


Mời xem bài liên quan:


15. BÀN VỀ QUAN HỆ VIỆT - MỸ

9 nhận xét:

 1. GHÉT TÀU , THÊM TÝ TÒ MÒ NÊN " ẦM Ĩ " VẬY THÔI .

  Trả lờiXóa
 2. Cái bắt tay của anh Ô mà bao nhiều người dân libya ... chết dưới bọm đạn của mỹ .Bàn tay anh ô âm hơn bàn tay cha mẹ và người thân em không linh .

  Trả lờiXóa
 3. Ngu mà còn lo cho dân cho nước,giỏi giang mà ngửi cứt Mỹ thấy thơm thì hết chỗ nói rồi.

  Trả lờiXóa
 4. Những trò lố hay Obama thăm Việt Nam

  “Cái giống tởm nhà mày! Có cút đi không, cái giống tởm!”. Thế là cái đám đông lúc nhúc đứng sắp hàng, vừa yên lại vừa lặng, hai bên lề đường. Gì thế nhỉ? Xe ô tô quan toàn quyền sắp đi qua đấy… Xe kia rồi! Lại cả ông Toàn quyền đây rồi!
  – Mặt quan toàn lọ nghẹ kìa! Một chú bé con thầm thì.
  – Ồ! Tay ngài mới ấm làm sao! Giọng ngài mới ngọt ngào làm sao! Một chị con gái thốt ra.
  – Ngài sắp diễn thuyết đấy! Một anh sinh viên kêu lên.
  – Xe ngài được bọc thép! Một bác xe ôm thở dài.
  – Hy vọng Người sẽ mang sự ấm áp cho nhân dân ta và toàn thể nhân loại! Một vị giám đốc rống lên.
  – Hãy lấy tên ngài đặt tên cho năm nay! Một ông giáo làng lên tiếng.
  – Ôi! Tôi sắp xỉu vì nghẹn ngào rồi! Một bà tiến sĩ xúc động.
  – Da tái, dái thâm! Một thằng nghiện lẩm bẩm.
  Thế là ô tô ông Ô Bảo Mã chạy qua giữa hai hàng rào con người, lưng khom lại khi ngài đến gần. Cùng lúc, một tiếng rào rào nổi lên: “Lạy quan lớn! Bẩm lạy quan lớn ạ!”.
  Trong khi đó thì người da đen ở Mỹ quốc vẫn bị bắn chết hàng ngày.
  —-


  Trích nguyên mẫu:
  “Cái giống tởm nhà mày! Có cút đi không, cái giống tởm!”. Thế là cái đám đông lúc nhúc đứng sắp hàng, vừa yên lại vừa lặng, hai bên lề đường. Gì thế nhỉ? Xe ô tô quan toàn quyền sắp đi qua đấy… Xe kia rồi! Lại cả ông Toàn quyền đây rồi!
  – Quan có cái mũ hai sừng trên chóp sọ! Một chú bé con thầm thì.
  – Ồ! Cái áo dài đẹp chửa! Một chị con gái thốt ra.
  – Ngài sắp diễn thuyết đấy! Một anh sinh viên kêu lên.
  – Đôi bắp chân ngài bọc ủng! Một bác cu li xe thở dài.
  – Rậm râu, sâu mắt! Một nhà nho lẩm bẩm.
  Thế là ô tô ông Varen chạy qua giữa hai hàng rào con người, lưng khom lại khi ngài đến gần. Cùng lúc, một tiếng rào rào nổi lên: “Lạy quan lớn! Bẩm lạy quan lớn ạ!”.
  Trong khi đó thì Phan Bội Châu vẫn nằm tù.

  Trả lờiXóa
 5. GT có tiêu chí là đưa sự thật đến công chúng ,các bạn có tin không? Các bạn hãy để ý mà xem những sự thật mà chúng đưa ra chỉ là những cái nhỏ , không phải là cái điển hình , nhưng chúng căn cứ vào đó để phủ nhận những giá trị cao hơn , hoặc che đậy một sự thật quan trong hơn ?
  Tôi chỉ lấy một ví dụ : Ông Đinh La thăng nói sẽ đưa Sài gòn trở thành Hòn ngọc Viễn đông , đúng anh ấy có nói vậy , với và ý của anh là hoàn toàn tốt .Nhưng dựa vào câu nói đó chúng cố tình làm mất uy tín của anh ,cản trở con đường đi của anh một người mà dân Việt đặt rất nhiều lòng tin vào một lãnh đạo nói đi đôi với làm , anh là một lãnh đạo quyết đoán sẽ làm thay đổi trước mắt sẽ là thành phố HCM sau này có thể sẽ là nước Việt nam.. ở đây rất nhiều người đã mắc mưu chúng!
  Mỹ đến Việt nam để hợp tác , xây dựng đôi bên cùng có lợi ,cũng như Mỹ và Nhật , Mỹ và philíppin . Mỹ và Hàn quốc , họ là những đối ác rát thân thiết dù trước kia cũng là kẻ thù không đội trời chung , vậy tại sao Việt nam lại không như vậy? chuyến đi của ông OBAMA thành công rất tốt đẹp , nhưng chúng ra sức và điên cuồng cản phá !nếu ai có tầm nhìn phải thấy đuwọc rằng , mối quan hệ này sẽ đưa việt nam sang một trang mới sẽ giúp Viẹt nam hùng mạnh hơn. vậy thôi ,dù sự thật bài diễn văn của ông ÔBAMA do ai viết và viết trong bao lâu thì có quan trọng không?
  Và đến đây tôi thấy chúng chống Mỹ một cách điên cuồng . mất cả khôn , và đây chính là điểm yếu của chúng khiến chiếc mặt nạ của chúng bị rơi ra
  TRước kia mọi người cứ nghĩ rằng chúng đứng về phía chính phủ Việt nam , mọi người đã nhầm , tại sao chúng đứng về phía chính phủ mà một chủ trương đúng đắn của Đảng và chính phủ là hợp tác với Mỹ phát triển kinh tế và bảo vệ chủ quyền ,chúng vẫn ra sức phá hoại , chúng còn giở bài chọn Nga làm đối tác chiến lược để bài Mỹ, một trò mèo để che đậy âm mưu phia sau vì mọi người thừa biết quan hệ giữa Việt nam và Nga cũng chỉ tới mức đó , Nga không thể giúp Việt nam nhiều hơn trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo và phát triển kinh tế như Mỹ được
  Chúng hoàn toàn không có một bài viết nào vạch tội ác của Tàu cộng .Sao không có một sự thật nào về Tàu cộng được mang đến công chúng vậy?
  Mục đích của chúng :
  Chúng luôn muốn duy trì chế độ và sự yếu kém hiện tại của chính quyền, , không muón bất cứ một sự cải cách và thay đổi nào, không muốn người dân tiếp cận với những tư tưởng văn minh và những khái niệm sơ đẳng về dân chủ. không muốn Việt nam vững mạnh hơn để phụ thuộc vào Tàu cộng, rất sợ Việt nam hợp tác với Mỹ.
  Các bạn có thấy vậy không , những người yêu nước Việt thật sự hãy suy ngẫm những lời tôi nói nhé !đừng để bị chúng lôi kéo vào con đường kìm hãm sự phát triển của dân tộc!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc danh 11:53 :
   Một trong những chiêu bài và thủ đoạn chính của các thế lực chống phá Việt Nam ( cả trong và ngoài nước) là chống Trung Quốc. Chống Trung quốc , chống Tàu 1 cách điên cuồng , cực đoan nhưng mục đích chính là chống chế độ. Bọn này lợi dụng tâm lý không thích Trung Quốc của nhiều người dân Việt Nam và kích động thổi phồng lên, với chủ nghĩa dân tộc cực đoan, lên đến mức bài Trung, mù quáng bài tất cả cái gì có dính dáng đến Trung Quốc, bài cả 1 dân tộc, bài tất cả nhân dân Trung Quốc. Thực chất bọn này chỉ muốn Trung Quốc và VN đánh nhau để trục lợi. Đoạn kết của chủ nghĩa dân tộc cực đoan này cũng là sự tự sát, hệ lụy khủng khiếp không chỉ người VN mà cả người Trung Quốc lãnh đủ.
   Ngay cách gọi, ví dụ Trung cộng , Tàu cộng hay Việt cộng, Cu (ba) cộng, bọn cộng sản ..v.v. cũng là đặc điểm xuất xứ từ chế độ ngụy VNCH và tàn dư hiện nay là thiểu số cờ vàng gốc Việt, chủ yếu tại Mỹ. Người dân trong nước ít dùng từ ngữ này.
   - Hoàng sa bị mất về tay TQ, rồi những đảo vào loại lớn nhất Trường sa, ví dụ đảo Ba Bình mất về tay Đài loan, các đảo mất về tay Philippin,...đều do chế độ ngụy VNCH làm mất hoặc bỏ mặc. Nhưng bọn tàn dư cờ vàng này không bao giờ há mồm ra nói được 1 tiếng. Ở bất cứ diễn đàn nào cũng vậy.
   - Thực tế chính sách đối ngoại ở tầm chiến lược của VN là đúng . Tương lai rồi các bạn cũng sẽ thấy là đúng .

   Xem kỹ đoạn còm của Nặc danh 11:53, không khó để bạn đọc nhận ra sự tương đồng với luận điệu chính của bọn chống cộng ở trên vừa đề cập.

   Xóa
  2. Bác Nặc 11:53 sáng suốt,rất sáng suốt.Trong lịch sử ,phong kiến TQ thường dùng chính sách ngu dân để trị quốc .Triệt giết người tài ,đốt sách,xuyên tạc lịch sử là những gì vua chúa TQ đã làm mà tận đến ngày nay chế độ Bắc kinh vẫn còn đang tiếp tục thực hiện với người dân TQ và với hầu hết các quốc gia lân bang ...

   Xóa
 6. Tay anh Ô ấm áp nhờ nhúng máu của người Syria, hỏi sao không ấm?
  Giọng anh Ô thật ngọt ngào nhờ uống máu của người dân Lybia, uống suốt mấy năm liền rồi hỏi sao giọng không ngọt?

  Trả lờiXóa
 7. Bài thơ này đạo lại những hay lắm tác giả ạ. Cũng hợp lý và phù hợp với hoàn cảnh lắm chứ.Đất nước mình dễ tình phải không em, người dân mình lương thiên quá đi mà

  Trả lờiXóa