Thứ Hai, 30 tháng 5, 2016

TRÊN VTV, HỒNG THANH QUANG NÓI MC PHAN ANH "NGỤY BIỆN" LÀ CÒN QUÁ NHẸ NHÀNG


Lời dẫn: MC Phan Anh vừa bị “đấu tố” trên Chương trình “60 phút mở” của VTV với chủ đề "Chia sẻ trên mạng xã hội để làm gì?" khiến nhiều nhà dzận hậm hực. Cách đây không lâu, Phan Anh có share clip bịa đặt cá chết trong 2 phút của PV Bá Thắng- VTC. Ngay lập tức Clip này lan tỏa một cách chóng mặt. Cũng mới đây, MC Phan Anh cũng “chia sẻ” một clip rõ ràng là bịa đặt của “biểu tình viên chuyên nghiệp” Hoàng Mỹ Uyên và lại còn tuyên bố phong chị này là “Người phụ nữ của năm! Hành vi của MC Phan Anh cho thấy rõ ràng anh ta đang lợi dụng vị thế là một người nổi tiếng để kích động biểu tình, bạo loạn. Chị Tạ Bích Loan- người dẫn chương trình “60 phút mở” của VTV đã mời một số chuyên gia với hy vọng phân tích cho MC Phan Anh hiểu ra sự nguy hiểm cho xã hội của hành vi “chia sẻ” vô trách nhiệm của Phan Anh… Tiếc rằng anh ta đã không nhận ra!
Xem video clip "60 phút mở":
CHIA SẺ TRÊN FB ĐỂ LÀM GÌ?


Xem Chương trình “60 phút mở” của VTV, rất nhiều facebookers thất vọng với MC Phan Anh.

Một trong số đó là anh Mai Dương trong một stt mà chúng tôi chép về dưới đây:
---------------

Chữ "ngụy biện" của ông Hồng Thanh Quang dành cho Phan Anh là quá nhẹ nhàng. Nếu là tôi, hẳn tôi sẽ chỉ tay và nói rằng, cậu là một người dối trá.

Tại sao?

Clip cá chết trong 2 phút của VTC không phải là một cái clip khó khăn gì lắm để nghi ngờ. Sự đúng hay sai có thể bàn sau dù bây giờ đã rõ. Nhưng ngay tại lúc đó, người cẩn trọng không ai không thể nghi ngờ tính xác thực của nó.

Và với ý thức người có ảnh hưởng trên cộng đồng mạng, phản xạ đầu tiên trước những nghi ngờ là sự bình tĩnh, cân nhắc.

Phan Anh đã không làm điều này, thậm chí còn góp tay nối dài cho sự dối trá.

Và khi sự việc ngã ngũ, rằng đó là cái clip mất nết đánh lừa người dân, Phan Anh cũng tảng lờ đi theo con sóng dư luận.

Nếu là người đàng hoàng, ắt đã không cư xử như thế. Phan Anh sợ hay Phan Anh tự tin vào sức mạnh adua của cộng đồng mạng để lỳ lợm dung dưỡng và bao che cho cái xấu? Đàn ông đẹp trai mà bụng dạ thỏ cừu, đâu xứng mặt anh hào?!

Tóm lại, dù tranh luận gì đi chăng nữa thì không thể phủ nhận sự dối trá của cái clip kia, và không hề nhận được một sự cầu thị nào từ MC này.

Vứt truyền thông đi, vứt VTV đi, họ nhoe nhoét thì rõ rồi. Bài toán đọng lại ở đây là bản lĩnh và đạo đức của một con người. Bản lĩnh thực sự phải là thứ dũng cảm sửa sai, nhận lỗi, và đứng dậy, chứ dứt khoát không thể là thứ bản lĩnh câng mặt lên để cãi lấy được mà chẳng thèm tự vấn lại con người mình.

Đó là dối trá, và cù nhầy!

29 nhận xét:

 1. Phan Anh ơi, thay mặt cộng đồng mạng em xin lỗi anh!

  Dù cả thế giới này có chống lại anh thì em sẽ chống lại cả thế giới này vì anh, và em biết chắc khi làm vậy em sẽ ra bã.

  Anh có sai lầm gì khi share đoạn clip cá chết, lỗi hoàn toàn là do bọn phóng viên VTC ngu học chứ, anh là người của công chúng thì dĩ nhiên anh không dành thời gian cho việc nghiên cứu khoa học, thời gian của anh là dành cho makeup, dành cho việc soi gương, dành cho các sự kiện … việc anh cân nhắc đến 4, 5 tiếng đồng hồ đã là đầu tư thời gian vàng ngọc lắm rồi, chứ nhiều cái anh chẳng đợi được lâu đến thế đâu … chứng tỏ đây là sự việc vô cùng trọng đại.

  Mà việc anh phải cân nhắc đến 4,5 tiếng đồng hồ mới share cái clip là em lại chê anh chậm chạp, anh thử nghĩ đi, trong một thế giới rộng lớn của mạng xã hội, ai cũng như ai thì sự chú ý của công chúng sẽ trở thành một loại hàng hóa cực kỳ xa xỉ và đắt tiền, có khả năng nó còn quý hơn viên kim cương Cullinan được gắn trên vương trượng của vua Anh; chắc hẳn thời gian ấy đã làm mất hút biết bao nhiêu lượt view, lượt like trên facebook của anh.

  Tại sao lại hỏi anh những câu hỏi vô nghĩa như “share để làm gì?”, “sao không suy nghĩ rồi share?” … thật bất công cho anh, còn cả hàng nghìn người ngoài kia có thèm động não trước khi share đâu, họ có cần quan tâm đến hậu quả đâu, họ vẫn share ầm ầm miễn sao lượt view và like đông đảo là được. Dĩ nhiên, là người của công chúng anh buộc lòng phải hành động theo đám đông

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tại sao chỉ mỗi mình anh phải hứng chịu búa rìu dư luận cho hàng nghìn người cùng hành vi giống anh, hình như người ta cho rằng anh là cha đẻ của thể loại “share không cần suy nghĩ” của cộng đồng mạng này … thật bất công.

   Cả thế giới showbiz đang cởi hết đồ khoe mông để được nổi tiếng, có cô người mẫu phải ngủ hết đêm này đến đêm nọ với mấy lão già lọm khọm để được tung tăng trên sàn catwalk … nghĩa là họ khoe thứ đắt giá nhất của mình để nổi tiếng nhanh hơn.

   Anh không thèm chổng mông vào khán giả, anh không cặp kê với mấy lão già lọm khọm … nhưng anh là người của công chúng thì anh hoàn toàn có quyền khoe thứ quý giá nhất của mình. Chứ sao, anh biết cách share không cần suy nghĩ và biết cách hút view bằng thái độ cầu thị rất riêng mà ít có người đạt cảnh giới giống anh, share có suy nghĩ là hai phạm trù hoàn toàn khác nhau, chưa kể từ lâu nó đã trở thành thứ xa xỉ vào loại bậc nhất trong cộng đồng mạng này – em hiểu với bản tính giản dị của anh thì anh sẽ không bao giờ đem những thứ xa xỉ ngoài tầm với đến công chúng.

   Câu hỏi “bạn share trên facebook làm gì?” dành cho anh là hoàn toàn tối nghĩa, anh đừng thèm trả lời câu hỏi đó của bọn chúng, đừng chỉ cho họ biết cách khiến anh nổi tiếng, toàn bọn gato chấp làm gì hả anh?

   Nếu anh cần một bờ vai để dựa vào những lúc mệt mỏi … à mà thôi, vụ này bỏ qua …

   Xóa
  2. Chính Hồng Thanh Quang phải xin lỗi Phan Anh bởi cái mũ mà ai đó đã xúi dục HT Quang chụp lên đầu Phan Anh.

   Phan Anh không sai khi chia sẻ thông tin của VTC trên mạng bởi đấy là quyền của Phan Anh.

   Nếu muốn,Phan Anh có thể kiện Hồng Quang về sự miệt thị người khác trên truyền thông!

   Xóa
 2. Đèo... Các anh các chị dính chấu thằng cu này và tụi VTV roài. Thằng Phan Anh này vốn chỉ là thằng MC lìu tìu phường chèo chứ biết cái đéo gì, thế nên nó mới cần thể hiện cái sự nguy hỉm của nó (đặc tính của dững thằng ngu đều vậy cả). Bọn VTV vừa roài dính cả đống phốt nên mới nhân vụ thằng này bỗng dưng nguy hỉm bèn làm cái chương trình này là để gỡ gạc chạy tội đưa tin láo thôi chứ có cái giề đâu. Cái trò đưa lên rồi gỡ xuống để tạo ấn tượng nguy hỉm cao hơn của bọn chó chết này đâu có mới. Ta nên quên vụ này đi thì hơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác Nặc 01:33 ơi,là con người không ai lìu tìu hết,thiếu gì những nguyên thủ ,lãnh tụ ,tỉ phú xuất thân là anh đánh giày,nấu bếp bồi bàn ,rửa bát lau nhà ,chăn ngựa...Điều làm nên người là chính kiến là ý chí.

   Tôi ủng hộ tư duy không được im lặng của MC Phan Anh .Người "qua đường thấy việc bất bình chẳng tha" là người quân tử chính nhân.Kẻ thấy xã hội tắc loạn vì luật rừng ,thấy nhân phẩm con người ngang nhiên bị trà đạp,thấy tiêu cực lộng quyền tham nhũng tràn lan ...mà miệng câm như hến ngậm rêu là kẻ tiểu nhân,ngậm miệng ăn tiền chớ ích gì cho xã hội.

   Quân tử thấy bất công phải nói,phải chia sẻ để tạo dư luận xã hội lên án caí xấu ,cái bất công ,góp phần xây dựng một xã hội văn minh .

   Lên tiếng trước cái xấu là việc làm tốt,hợp với mục tiêu phấn đấu của Đảng và Nhà nước chớ cái bác nhà báo hùng hổ quen thói chụp mũ Hồng Thanh Quang nào đó mới là người vô trách nhiệm với xã hội.

   Cá chết hàng loạt trên cả dải biển miền Trung là thảm họa có thật,còn chuyện cá có chết sau hai phút hay không thì người chụi trách nhiệm là cơ quan truyền thông của Nhà nước mà đại diện là VTC chớ lỗi gì ở Phan Anh?

   Xóa
 3. Phóng viên Tự dolúc 07:41 31 tháng 5, 2016

  Về chuyện MC Phan Anh bị đấu tố trên VTV

  MC Phan Anh vừa bị đấu tố trên chương trình 60 phút khép hờ của VTV khiến nhiều fan hâm mộ bức xúc. Cách đây không lâu, Phan Anh có share clip thí nghiệm cá chết của VTC và đã xóa vì nhận ra mình bị hớ khi trót đặt hết niềm tin vào quân ngu học. Chương trình có thêm 1 vài khách mời nữa cho đa dạng sinh học nhưng nhìn chung, nội dung vẫn là mổ xẻ hành vi của MC Phan Anh.

  Suốt chương trình, Phan Anh kiên quyết cho rằng việc share bài của mình không sai, nhưng tôi khẳng định, Phan Anh đã sai và không gì có thể bào chữa cho việc này.

  Người ta có thể biện minh khi họ dẫm phải cứt, nhưng không thể biện minh được cho việc share bài vô trách nhiệm đổ thêm dầu vào lửa, xin phép được phê bình anh thẳng thắn.

  Mấy con cá trong clip là dạng cá lẹp, vảy nó mỏng như luận án tiến sĩ của học viện KHXH, cầm lên tay là nó tróc hết cả da, thì đéo cần thả xuống đâu nó cũng chết. Cá này nhìn lâu nó chết,có tiếng động lớn nó chết, chưa kể vớt ở bể sục oxy ra thả vào chậu thì cá mập cũng phải chết. Tôi mất chưa đến 30 giây là có thể nhận ra sự bố láo của thí nghiệm, trong khi anh cân nhắc tới 4, 5 tiếng (theo lời anh) mà vẫn quyết định đưa lên, thì quả thật vô cùng đáng-nể.

  Anh có thể biện minh rằng anh có dụng í tốt khi share clip nhằm khen đội phóng viên VTC là dũng cảm, nhưng chính hành động này tự nó tố cáo sự bồng bột, thiếu chín chắn của anh.

  Người ta chỉ được coi là dũng cảm, khi hành động của họ mang lại những giá trị tích cực cho bản thân hay xã hội, như chạy văng dép tổ ong lao mình cíu pháo chặn bánh xe, hay tự thiêu xông vào kho xăng A92 của địch ở Thị Nghè. Hai anh chị phóng viên của VTC, rất tiếc, hành động đần độn đến bất lương của họ không hề đem lại một kết quả tích cực nào ngoài gieo rắc hoang mang, ảnh hưởng tới nỗ lực của chính quyền trong việc khắc phục hậu quả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phóng viên Tự dolúc 07:41 31 tháng 5, 2016

   Điều duy nhất ta có thể khẳng định luôn từ thí nghiệm của VTC, đó là trong khi cá đang chết hàng loạt, 2 phóng viên ngu học đã nhẫn tâm diết thêm mấy con nữa.

   Anh Phan Anh cũng nói về quyền tự do ngôn luận, bày tỏ chính kiến trên trang cá nhân, điều này là đúng và cần được bảo vệ. Tuy nhiên vì facebook không được quản lý bằng luật báo chí, nên những quy tắc ứng xử văn minh khi chơi facebook nên được những người có ảnh hưởng cực lớn như tôi và anh tuân thủ nghiêm ngặt.

   Xét về vị thế xã hội, anh là MC số 1 Bắc Kỳ, tôi là giáo sư khoa học đứng thứ nhì Đông Dương. Trên facebook chúng ta tạm tương đương tức có hơn nửa triệu người theo dõi.

   Nick phẩm càng cao thì trách nhiệm càng lớn lao, sự cân nhắc những phát ngôn trước khi đăng lên là rất quan trọng, vì một câu nói thiếu công tâm thôi thì hậu quả thật khôn lường. Ví như tôi đưa lên một câu nói đùa rằng ăn lá xoan chữa được ung thư và bệnh nhân tưởng thật nghe theo đi vặt về ăn, các chuyên gia đầu ngành xin cấp ngân sách để tổ chức hội thảo, lập hội đồng phản biện gây tốn kém tiền của, thì phát ngôn đó không phải là tự do ngôn luận, mà là phá hoại có chủ í.

   Các bạn có thể đọc lại những bài viết xuất sắc của tôi trong suốt vụ cá chết, cực kỳ tỉnh táo và tôn trọng logic khoa học biện chứng. Cũng khó trách anh Phan Anh trong việc này, vì có được kiến thức toàn diện ở mọi lĩnh vực như tôi là rất khó.

   Con người, ai cũng có lúc sai lầm, quan trọng là rút ra được bài học từ cái sai của mình để tự hoàn thiện bản thân. Xem chương trình kia, thì có vẻ như anh chưa được cầu thị cho lắm, tôi chê anh.

   Xin được tặng Phan Anh một câu nói của Aristotle tôi học được khi còn nghiên cíu triết học siêu hình, đó là người trẻ không phù hợp trong việc đưa ra những tuyên ngôn. Tuyên ngôn ‪#‎ĐừngImLặng‬ của anh, mang nội hàm í nghĩa không nhiều hơn ‪#‎ĐừngChấmThịtChóVớiMắmRuốc‬, nó không đến từ sự đúc kết chân lý của một người sống đủ lâu cùng một dân tộc mà mỗi khi người dân mở miệng ra đều mang một sức mạnh hủy diệt khủng khiếp đối với những điều tốt đẹp và tiến bộ. Ví như tôi hay Phan Anh ngày nay có điện lưới phủ khắp 69 tỉnh thành để kết nối với nhau trên facebook, đều nhờ công của những con người đã không ngại chịu tiếng bịt miệng dư luận, trao hastag ‪#‎HãyCâmMõm‬ cho toàn thể quần chúng thối mồm từ trí thức đến cần lao khi họ phản đối đường dây 500KV thần thánh thủa nào.

   Tôi trích lại câu cách ngôn huyền thoại về cái đạo lý của người chơi phây, đó là khi dư luận đang sục sôi mà chính bản thân mình cũng mù mờ, đéo viết gì đã là giúp ích cho xã hội nhiều lắm rồi.

   Phú Ngẫn
   https://www.facebook.com/congdan.phoco/posts/1564569803837340

   Xóa
  2. Hay! Nhất là đoạn cuối.
   Các bạn dân chủ chuyên bới rác là phan của Phan nói sao đây?

   Xóa
 4. Phóng viên Tự dolúc 07:50 31 tháng 5, 2016

  Các bạn xem video clips ở đâyL
  https://www.facebook.com/DoanBaoChau65/videos/10154168508893965/?permPage=1

  Trả lờiXóa
 5. Người Hà Nộilúc 07:53 31 tháng 5, 2016

  Mạng xã hội Facebook hiện nay như cuộc sống mở rộng. Nhu cầu gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ thông tin với người xung quanh thì thời nào cũng vậy, và Facebook chỉ mở rộng nó ra thôi. Việc quy chụp mạng xã hội có những tác dụng xấu chỉ thể hiện sự sợ hãi trước không gian mở này. Đó là não trạng nô lệ của các nhà báo dưới chế độ độc tài.

  Ngày hôm nay, với "60 phút MỞ", người ta thấy rõ hơn chân dung của hai tay điếm chữ: Tạ Bích Loan và Hồng Thanh Quang.

  Thông điệp cuối cùng mà MC Phan Anh gửi đến người xem chính là "đừng im lặng". Đây là quyền tự do ngôn luận, quyền được nói của mọi công dân

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chính xác!

   Xóa
  2. Nhất trí với Người Hà Nội,rất Bắc Kỳ sâu sắc!

   Xóa
  3. Không ai cấm được ai đó thích nói cả. Kể cả Nhà nước. Chỉ có điều đã là người lớn, "người tử tế" thì trước khi nói cần "uốn lưỡi bảy lần" như ông cha ta đã dạy bao đời nay, chư không phải vớ gì nói ấy, nhất là ở nơi công cộng.
   Với Phan Anh, không biết vì lý do gì, vô tình hãy hữu ý anh ta đã lợi dụng việc mình đang được nhiều người trên mạng theo dõi, lan truyền thông tin thất thiệt là quá sai và vô trách nhiệm rồi mà vẫn còn bênh được. Người Bắc Kỳ, hay người Nam Kỳ thì cũng chẳng ai làm vậy khi là "người tử tế" cả.

   Xóa
 6. Cá Miền Trung chết đã thối hoắc
  Người thì đã và đang chết
  VTV làm chuyện rồi bu
  Ngu vừa thôi
  Chia xẻ trên mạng xã hội là để thông cảm cái nỗi khổ mất nồi cơm của dân lao động, đáng ra cần phải khuyến khích, đằng này lại muốn đấu tố, cấm cảm thì các ông các bà ở VTV cần phải xem lại cái lương tâm của mình.

  Trả lờiXóa
 7. https://www.facebook.com/Mattranthanhnienchongphandong/photos/pcb.705149716254994/705149699588329/?type=3&theaterlúc 08:15 31 tháng 5, 2016

  Câu chuyện "share để làm gì?" đang hot quá , dượng đành oánh cái tham lưng , nếu im mồm thì tự thấy mình hẻm xứng đáng với mức luơng 30 củ của tiên ráo trả cho.
  Share để làm giề ?
  Với số đông cư dân mạng thì "share là tồn tại". Mạng XH là cái sới tán gẫu khổng lồ ai tham gia cũng muốn góp chiện nhưng đa số ko có cơ hội (lẫn khả năng) post những thông tin hấp dẫn, những suy ngẫm thú vị nên thôi cứ thấy cái giề hấp dẫn có sẵn thì nhấn share
  Tại sao cái xấu/tiêu cực/nhăng nhít lại được share khủng/like khiếp và chiếm phần lớn quan tâm của người dùng MXH?
  Mấy sới nhìu chiện của mấy má mấy dì ở khu phố , xóm ấp thường bàn về cái giề ? Tất tần tật dưng mờ phần lớn là tọc mạch chiện xấu của thiên hạ , tin đồn giật gân , thất thiệt như "ông A bị cắm sừng", "chị B giật chồng ng ta", "kon X chửa hoang", "thằng Y đổ vỏ" ...đại khái vậy
  Đời sao mạng vậy , khác cái đời thì nhiều ràng buộc trách nhiệm , nhiều cái để e dè còn mạng thì share tẹt ga, còm vung xích chó , lỡ "đớp cứt" thì lẳng lặng xóa , hehehhe.
  Làm sao vữn "share để tồn tại" mà hạn chế đớp cứt?
  - dùng đầu óc để phân tích đúng sai trc khi share.

  - đảo mắt ngó quanh xem những nhơn vật uy tín ý kiến dư lào.
  Những "lãnh tụ mạng" , nịck phẩm cao chót vót với hàng mấy chục ngàn follow hay làm chủ page trăm ngàn like càng phải cẩn trọng khi share, vì khi đương sự "đớp cứt" thì đám kon nhang đệ tử đớp cứt theo.
  Em-xê Phan Anh là một lãnh tụ mạng thứ dữ , khi chàng "đớp cứt" vụ "clip thí nghiệm" của VTC thì có tầm trên chục ngàn kon nhang đệ tử đớp cứt theo. Tác hại lớn vô cùng. Sống ở đời chả ai ko bị hố hàng đôi lúc , lỡ "đớp cứt" VTC thì nhận sai đi , nói ngắn gọn, mát mẻ là "tui lấy làm tiếc vì đầu óc tôi đéo sáng suốt để biết VTC xạo lonz.." phải hay ko ? Chàng Em- xê nài lại chày cối bật co đủ các kiểu con đà điểu , để một ông nhà thơ mắng vầu mẹt "ngụy piện". Dượng chê!!!
  Luật pháp tất nhiên sẽ xử lý những ông người ăn ỉa bậy bạ dưng mờ trước đó cacc phải biết cẩn trọng , cứ há mồm đớp cứt rồi trách thằng ỉa cũng chả hay ho giề đâu.
  Nhân đây dượng Durex góp í với cộng đồng mệnh là đừng có đặt niềm tin vầu anh em văn nghệ sĩ sâu -bịt trong các lãnh vực đéo liên quan hát hò múa may, nghệ sĩ thì biết cái vẹo giề môi trường , khoa học kỹ thuật mừ các bạn lại tin nhẻ ?

  https://www.facebook.com/trandongbao/posts/1017196998335586

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. dân lương thiệnlúc 08:56 31 tháng 5, 2016

   Vào thời buổi hỗn mang, lương tâm bị tha hóa và sự thật bị bóp méo, thì cái gì người ta cũng có thể làm, miễn là ngưới ta được một chút "lợi lộc" nào đó, có khi không hẳn là cái tợi thấy ngay, mà đôi khi chỉ vì làm vừa lòng ai đó, để hy vọng lợi lộc về sau

   Thật xấu hổ khi mà tình đồng nghiệp bị vứt vào sọt rác.
   Dòm ngó, xoi mói, đề phòng lẫn nhau là thuộc tính của XHCN

   Xóa
 8. Ba vị rận xĩ Người Hà Nội07:53 Ngày 31 tháng 05 năm 2016, Bà sen gà08:09 Ngày 31 tháng 05 năm 2016 dân lương thiện08:56 Ngày 31 tháng 05 năm 2016 hót ngu quá đi!

  + Người Hà Nội07:53 Ngày 31 tháng 05 năm 2016: "Thông điệp cuối cùng mà MC Phan Anh gửi đến người xem chính là "đừng im lặng". Đây là quyền tự do ngôn luận, quyền được nói của mọi công dân"
  ------
  Ờ, đừng im lặng, cứ nói bạt mạng, bất chấp sự thật, bất chấp xuyên tạc bịa đặt?

  + dân lương thiện08:56 Ngày 31 tháng 05 năm 2016: "Thật xấu hổ khi mà tình đồng nghiệp bị vứt vào sọt rác.
  Dòm ngó, xoi mói, đề phòng lẫn nhau là thuộc tính của XHCN"
  ___
  Ờ, thấy đồng nghiệp sai, gây nguy hiểm cho xã hội thì không được nói ra?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đòi định hướng suy nghỉ người ta nữa hả bố ...! Sang triều tiên mà ở nhé

   Xóa
 9. Phiên đấu tố này đã bị gỡ khỏi trang web vtv và các tài khoản youtube chia sẻ. Thế là đã rõ nhé. Đúng là chết nhát

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bỏ của chạy lấy người ,chỉ còn lại vết nhơ cho tạ bích loan

   Xóa
 10. Cái sahe trên faay bục là cái chuyện quá thường của người tham gia vào mạng.Ai cũng được đề đạt ý mình,biết nhiều cũng nói,mù tịt cũng nhảy vô.Tranh luận vô bờ bến.Nhưng những ý kiến của người mà xã hội biết nhiều thì mới sinh chuyện.Cậu Phan em này có chút biết mặt,nên ý cậu ta sẽ là vấn đề,cậu ấy sẽ là con cừu nhảy xuống nước trước tất nhiên là đám đông nhảy theo.Chết đuối là cái chắc.Bay giờ kể ra hối lại cũng còn vớt vát.Nhưng đằng này,cậu ấy quen đứng trước đám đông,quen nhiều rận chủ sẵn sàng đỡ đầu cho cậu ấy khi cần,bởi vậy cậu ta chọn làm TẦN CỐI.Xem cái bản mặt này chẳng khác gì Vượng đồng bóng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TẦN CỐI bà nội chú mày chứ TẦN CỐI.

   Xóa
 11. Mấy bác đồng ca cùng cô Tạ Bích Loan đánh giá tính phổ quát của facebook với những ý kiến rất hời hợt.

  Facebook được nhân loại quan tâm bởi nó,facebook chính là một thứ kính chiếu yêu ,một công cụ tuyệt vời minh bạch hóa xã hội và chống lại mọi thói bất công bất lương .

  Mới đây thôi,khi hồ sơ Panama được công bố,thông qua các phương tiện truyền thông mà Facebook là một kênh lan tỏa thông tin hữu hiệu làm cho những kẻ trốn thuế trên khắp thế giới phải hoảng sợ,nhiều kẻ đã phải tự thú,bị điều tra vạch mặt,phải từ nhiệm...

  Facebook đã thực sự là một loại phèn chua chát làm trong sạch môi trường xã hội.Chỉ những kẻ bất tài,tiểu nhân,lừa đảo,tham nhũng ,ăn cắp,trốn thuế ,tiêu cực...mới sợ hãi bị đấu tố trên facebook.

  Trả lờiXóa
 12. Tôi đúng đồng ý, chia sẻ trên mạng xã hội để làm gì. Đó là điều mà tại sao tôi thấy rất nhiều người thích làm.. Riêng cá nhân tôi thì không ủng hộ điều đó dù anh là ai chăng nữa

  Trả lờiXóa
 13. MỒM PHAN ANH .NHƯ TRÔN TRẺ ...

  ĐẤU TỐ PHAN ANH CHUYỆN ĐÙA NHƯ BỊA


  Sau khi bộ phim Ngô Bá Mai (Obama) ăn bún chả tại Lê Văn Hưu Hà Nội kết thúc. Chúng ta được chứng kiến một bộ phim mới do nhà báo Tạ Bích Loan, đại tá an ninh Hồng Thanh Quang và chàng MC " rất tỉnh và đập choai" Phan Anh thủ diễn. Trong đó Mc Phan Anh đóng vai chính diện là " nạn nhân" đang bị " đấu tố", còn hai người kia là vai phản diện chống lại anh chàng này! Bộ phim đó mang tên " 60 phút bạn chia sẻ trên mạng xã hội làm gì" mới công chiếu được 2 hôm nay! Bộ phim nổi cộm lên một vấn đề cực kỳ nóng bỏng đó chính là " cấm share", " share có ý thức" và " share có trách nhiệm" được đưa ra. Tuy nhiên chàng MC và những người hâm mộ cũng nhưng bênh vực anh ta cho rằng anh chàng kia bị " đấu tố" cũng như cấm share trên facebook vì là người nổi tiếng.

  Nhưng có lẽ đây là sự đánh tráo khái niệm khá tinh vi với lý do " chia sẻ thông tin đến người dân" được rõ, ví dụ tình hình vụ cá chết sau hai phút do VTC thực hiện.Ông Quang bị cho vào vai phản diện vì đã " dám" nói thẳng và nói thật là Phan Anh " Ngụy biện" đã động chạm đến lực lượng người hâm mộ của anh ta.Tại sao nói anh ta như vậy? Anh chàng Mc này chia sẻ hai sự kiện gây chấn động cực kỳ lớn đó " Bà mẹ Hoàng Mỹ Yên bị đánh khi tham gia biểu tình" và clip " cá chết sau 2 phút" được đăng tải trên trang cá nhân của Phan Anh. Tuy nhiên thông tin cá chết đó là thông tin sai, nhưng anh ta nói rằng vì không có kiến thức, không có chuyên môn về vấn đề này, tin VTC là đài truyền hình lớn, uy tín và tầm cỡ quốc gia nên đã share thông tin.Nhưng anh ta lại không chịu đăng tin cải chính khi có clip phản biện thông tin kia là bịa đặt đã được đưa lên báo chí? Ngụy biện ở chỗ nói rằng vì môi trường, vì đó là suy nghĩ tình cảm của mình khi chia sẽ thông tin với người dâm.Nếu được đọc và nghe được những câu nói đầy " tình cảm" này chắc người dân miền trung đang điêu đứng, không bán được cá dù cá sạch đánh bắt xa bờ sẽ cảm động và biết "ơn " của chàng MC lắm luôn á! Vì đã dành tình cảm này "cho họ". dù họ không hề mong muốn điều đó.

  Đặt lại vấn đề đã bị bỏ sót là vụ bà mẹ biểu tình bị " đánh" do lực lượng " công an" thật sự công an không tham gia trấn áp các đối tượng quá khích hay kích động. Thử hỏi thông tin được chia sẻ trên tường của Phan Anh được lấy từ đầu? Phải chăng là một đài truyền hình uy tính hay một kênh báo chí nào lớn nhất nước Việt Nam này? Không hoàn toàn không,thông tin chỉ là một bức ảnh bà mẹ ôm đứa con chứ không có một video clip nào chứng minh cho chuyện đó cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong khi một rừng smart phone, máy tính bảng, máy quay phim được lăm lăm trên tay những người " biểu tình" ngày hôm đó? Và tôi vô tình tìm được cái gọi là " bắng chứng" được chia sẻ bởi một trang chống cộng ở Mỹ thì không tìm ra dù chỉ một giây thể hiện anh TNXK đánh hai mẹ con Hoàng Mỹ Uyên ? Duy nhất một cái tát tay cũng không có? Hay những anh TNXK đó dùng "Như lai thần chưởng" trong truyện Kim Dung.Khi được người khác hỏi anh có thông tin video về chuyện này hay không? Và thông tin này anh lấy từ đâu nguồn nào thì anh ta chỉ trả lời là từ nhiều nguồn có " uy tính" trên mạng. Nhưng chả ai biết nguồn uy tính đó là từ đâu và của ai độ xác thực thế nào?

   Trở lại vấn đề chính đã đề cập, anh MC Phan Anh đã chia sẻ thông tin, nhưng không thể hiện trách nhiệm của mình với những thông tin đó. Mặc dù anh ta cũng đang là người tiếp nhận thông tin, nhưng tiếp nhận phải có sự chọn lọc và suy xét đâu thể chia sẻ một cách vô tư trong khi mình là một Kols có cự quan tâm cực lớn?Người ta đâu có cấm anh ta share và đăng tải cảm xúc, suy nghĩ của mình lên facebook cá nhân vì là KOLs mà các vị lại nỡ đánh tráo khái niệm như vậy? Share có trách nhiệm, có ý thức nó khác với cấm share, cấm nói mà lại giơ cái hastag đừng im lặng lên? Không biết vô tình hay cố ý mà báo chí đang làm một chuyện khó hiểu đó là đăng bài với cụm từ" đấu tố" khi nói về vụ này? Các vị có hiểu cái từ đấu tố nó thế nào không mà sử dụng bừa bãi như vậy?
   Câu cuối tặng cho Mc Phan Anh: " Không ai cấm và không ai được quyền cấm anh nói, trừ những việc pháp luật cấm. Cũng như không ai cấm anh được quyền thể hiện suy nghĩ cá nhân mà phải đòi hết á!

   Tuy nhiên ông bà ta nói rằng phải " uốn lưỡi chín lần trước khi nói" thì không sai đâu anh Phan Anh à! Trong cuộc sống và sinh hoạt làm việc không ai không phạm sai lầm, cái chính là người ta đối diện với nó thế nào cũng như khắc phục những lỗi sai đó. Người nào chấp nhận lỗi của mình, và cố gắng sửa chữa nó đi thì rất đáng quý. Còn cứ cố chấp" tôi có quyền nói, có quyền phát biểu cảm nghĩ" dù cho có phát biểu sai nhưng không chịu nhận và cải chính thì là thứ vứt đi mà thôi!

   Ghi chú: KOLs ( Key Opinion Leaders ) là những người có ảnh hưởng trong cộng đồng
   TNXK: Thanh niên xung kích hay thanh niên xung phong

   Hashtag được sử dụng như một công cụ giúp nhóm nhiều thông tin lại với nhau, chính vì thế bạn có thể nhấn vào một hashtag và xem được tất cả những thông điệp chứa hashtag đó

   Xóa
  2. Khi coment tôi chưa kịp đọc com này, giò mới đọc tới thấy nội dung khá trùng khớp. Chỉ có điều bạn Lan Xuân Giang đã nói rõ và phân tích sâu hơn nên tôi rất đồng tình với bạn.

   Xóa
 14. bài thơ bày tỏ quan điểm của danh hài Xuân Bắc:
  Bao nhiêu chuyện buồn cười
  Trên Phây tuần qua nhỉ
  Không kể lại hơi phí
  Vì nó rất....buồn cười
  Đầu tiên câu chuyện "Quà
  Cho con" in thành sách
  Bao nhiêu người ngứa ....nách
  Vì được bán...khối tiền.
  Nhiều người cảm thấy phiền
  Vì thơ mình cũng có
  Cũng giải thưởng to ,nhỏ
  Người mua toàn...gói xôi
  Chuyện này nói thế thôi
  Không lại thành chuyện khác
  Vì trên Phây nhiều hạng
  Tưởng mình là Hê- rô
  Chuyện mấy con cá chầy
  (Có thể là cá khác)
  Cho vào chậu - bị.... lác
  Một lúc là Die luôn
  60 phút để buôn
  Một chương trình hay phết
  Tưởng thế thôi là hết
  Nhưng ko- như mổ bò
  Một vài cậu tay to
  Vì gõ nhiều bàn phím
  Bày ra nhiều quan điểm
  ....sâu thẳm từ trái tim.
  Nào "ai đó" "đánh ai"
  "Ai " quây "ai" các kiểu
  Nhưng rồi cũng chả hiểu
  Bày tỏ - để làm gì
  Điều đó cũng là vì
  Thấy trên Phây rôm rả
  Mình ko Còm ( comment) thì hóa
  Chúng nó bảo mình ngu
  Có người Đánh....mình Đu
  Vì online phải thế
  Bày tỏ cho đời nể
  Mình vì lẽ công bằng
  Có vài bạn hung hăng
  Chửi luôn đời, xã hội
  Rằng: mình ko chịu nổi
  Cuộc sống quá bất công
  Có lẽ bạn ấy ko
  Lo làm ăn chi cả
  Mà suốt ngày đả phá
  Coi đó là ...việc làm
  Có bạn chuyên nói sàm
  Quay sang chửi...chế độ
  Mình xin nói nhỏ nhé
  Giống phản động lắm rồi.
  Hãy làm chứ đừng ngồi
  Không mà chỉ chửi bới
  Vì bất cứ xã hội
  Nào cũng có bất công.
  Bạn share - mục đích gì?
  Đây ko nhằm quy chụp
  Mà lời nhắn muốn giúp
  Ta dùng Phây văn minh!
  Ko nên nói linh tinh
  Nêu vấn đề- phán xét
  Như con tằm trên mẹt
  Cứ thấy dâu là ăn
  Quan điểm của mỗi người
  Ta cùng phải tôn trọng
  Nói- nên nói xây dựng
  Cho cuộc sống ĐẸP hơn
  Sống chẳng cần ban ơn
  Chẳng cầu xin ai hết
  Lời nhắn : mai là Tết ( thiếu nhi)
  Nhớ mua quà cho con!!

  Trả lờiXóa
 15. Phan Anh "đã chết" sau bài này!
  Kể từ đó đến nay, Phan Anh mất hút!

  Trả lờiXóa