Thứ Sáu, 22 tháng 7, 2016

CHỦ NGHĨA XÃ HỘI VÀ CHỦ NGHĨA TƯ BỔN- BÀI GIẢNG CỦA GIÁO SƯ JONATHAN DUREX

Dạo cuối tháng 6 ,Thượng Viện Mỹ bác bỏ 4 dự luật về thắt chặt quản lý, hạn chế súng đạn.
Điều thú vị thứ nhất là 4 dự luật ấy do các nghị của hai Đảng vốn cãi nhau như mổ bò đóng góp, mỗi đảng 2 dự luật.
Điều thú vị thứ 2 là có tới 92% dân Mỹ đòi hỏi phải kiểm quản lý chặt súng đạn. Hãy cứ cho rằng mấy cái poll thăm dò ( trong nhiều năm nay) là xàm xía , ko đáng tin ,ta chỉ ngồi thống kê con số dân Mẽo xơi kẹo đồng thì đủ thấy quyết định của Thượng vô lý bỏ mịa.
Điều thú vị thứ 3, ấy là Ngô Bá Mai , thiên tài diễn thuyết, mỗi khi nói chuyện hạn chế súng đạn thì chùi chùi quẹt quẹt , mặt sầu thảm,lệ hoen mi , mếu máo như cha chết . Ngô Bá Mai chả lay động được cơ quan quyền lực nhất nước Mỹ và tuyệt vời làm thao cứ mỗi lần ảnh gào "kiểm soát súng đạn" thì doanh số súng đạn lại tăng vụt.
....
Ở một xứ sở nào đấy có anh Tèo là một ông chủ hãng sản xuất giề đó. Để kiếm nhiều lợi nhuận,Tèo phải áp dụng công nghệ mới nhất ,hiện đại nhất , quản lý hiệu quả nhất để giảm số lao động con người. Vậy thì số lao động bị thất nghiệp do chính Tèo đi đâu về đâu? Tèo có trách nhiệm gì với họ , với số lao động đang làm thuê cho Tèo ?
1. DÂN CHỦ LÀ CÁI GIỀ?
Nếu luật pháp nước đó buộc Tèo phải trả lương cho lao động tối thiểu đủ sống, bắt Tèo đảm bảo các chế độ, điều kiện lđ tốt , mua bảo hiểm cho người lđ ...
Nếu luật pháp nước đó bắt anh Tèo đóng thuế thu nhập tương xứng , ngân. sách sẽ thu được tiền từ những doanh nhơn như Tèo. Nhà nước sẽ dùng tiền trợ cấp XH cho người thất nghiệp, người nghèo , hỗ trợ đào tạo nghề , hỗ trợ "khởi nghiệp" ,đảm bảo nhân dân có kế sanh nhai, có chất lượng sống tốt.
Nếu "cơ chế" nước đó buộc Tèo phải hợp tác cùng chính phủ trong các vấn đề kinh tế vĩ mô , an ninh QP, Địa chánh trị của quốc gia ..
Mấy cái nếu như rứa mà thành hiện thực thì đấy là một đất nước có chế độ chính trị tốt , ưu việt , đảm bảo lợi ích cho đa số nhân dân , được gọi là ...mà thôi kệ mẹ, gọi là gì ko quan trọng ,miễn tốt là được.
Để có một chế độ chánh trị, một NN ưu việt như vậy thì quyền lực đương nhiên không thuộc về anh Tèo (và các đồng chí của Tèo). Quyền lực chánh trị trong tay Tèo thì bộ ảnh ngu hay sao mà ra các luật/quyết sách đánh vào túi tiền , quyền lợi của ảnh? Đúng phỏng?
Ở đời , thằng làm chủ luôn ít hơn thằng làm thuê. Nếu quyền lực chánh trị thuộc về số it những anh chủ lớn thì đấy là "tư nhân hóa chính quyền". Một đất nước mà quyền lực thuộc về số ít những ông chủ bự thì khó có chiện đảm bảo tốt cho lợi ích cho số đông nhân dân. Chánh phủ nước đó sẽ vận hành dựa trên yếu tố "lợi nhuận" của những ông chủ thậm chí gạt bỏ lợi ích của số đông nhân dân. Đây là CHỦ NGHĨA TƯ BẢN.
2. CÁCH MẠNG DÂN CHỦ
" Lợi nhuận" là động lực cho những ông người hùng hục kinh doanh, sản xuất , cạnh tranh... là yếu tố khách quan hẻm thể phủ nhựn để xã hội tiến lên.Cơ mà quá trình "tiến lên" í lại đẻ ra những ông chủ bự ,các ông chủ bự lúc nào cũng khoái "tư nhân hóa chánh quyền" cả. Nhơn loại luôn phải đau đầu giữa việc thừa nhận yếu tố" lợi nhuận" và đấu tranh chống "tư nhân hóa chính quyền", để quyền lực thuộc về số đông nhân dân (tất nhiên là đại diện của nhân dân qua hình thức đảng phái hay lực lượng chánh trị nào đó). Chế độ chính trị của nước nào mà quyền lực năm trong tay nhân dân thì nước đó đã trải qua "cách mạng dân chủ". Bắc Âu , họ có những đảng phái mang xu hướng Xã Hội cầm quyền thời gian dài, nước Mỹ thì không. Mỹ và Bắc Âu là hai kết quả trực quan của "cách mạng dân chủ". Ngay tại nước Mỹ lợi ích nhân dân xếp sau lợi ích của Tài Phiệt súng đạn.
"cách mạng dân chủ" vẫn đang diễn ra ở nhiều nơi hàng ngày, dưới nhiều hình thức. Nhân loại càng văn minh, càng ...khôn ra thì "cách mạng dân chủ" càng mạnh , nếu chưa tước quyền lực của Tài Phiệt được ngay thì chít ít cũng ép được bỏn ăn ko quá dày , ko quá vô lối. Nhìn lại bộ mặt các nước Tư bản cao tuổi ngày nay còn ai nhớ cái thời các ông chủ ép công nhân làm việc 16h/ngày , lương bổng chết đói , không bảo hiểm y tế , không hợp đồng lao động ? Còn ai nhớ thứ CNTB bất nhân mặc ai chết đói , nhà tư bổn đổ lương thực xuống biển để giữ giá ?
Những tiến bộ về luật lao động, an sinh xã hội , dân chủ nhân quyền ngày nay chính là thành quả đấu tranh của "Cách mạng dân chủ" hàng trăm năm qua đấy. Hehehhehe, tất nhiên "cách mạng dân chủ đích thực" khác hẳn mấy CM màu của Tài Phiệt Âu-Mỹ giáng xuống đầu nhân dân nước khác vì quyền lợi của họ.
Kết lựn :những dòng dài như cặc ngựa Jonathan Durex viết bên trên thực chất là bàn đến bản chất TBCN và XHCN. XHCN kế thừa các ưu điểm , thành tựu của TBCN (trình độ quản lý, KHCN...) nhưng tuyệt nhiên hẻm phải là TBCN cộng thêm mấy thứ râu ria
J.D cố gắng đi vào bản chất hai khái niệm ấy một cách trực quan dễ hiểu nhất có thể để lũ mồm loe não phẳng sáng ra một chút. Lũ mồm loe não phẳng An Nam ăng ẳng "CNTB", "CNXH" hà rầm với hàng đống từ ngữ "Hờn lâm" kỳ thực đéo hỉu cái vẹo giề :v.
Việt Nam ta đang ở đâu ?
Việt Nam ta trước hết thì đã có một chế độ chính trị mà quyền lực thuộc về NHÂN DÂN. Cái thiếu( quan trọng rất) để Việt Nam ta thành nước XHCN là một nền kinh tế lớn với một lực lượng sx có trình độ cao. Việt Nam là thái cực ngược lại của nước Mỹ , Kinh tế Mỹ thì cao & bự , miễn bàn dưng mờ Dân chủ thì đéo có , hehehhehe. Độc đảng nhưng cái đảng ấy đại diện và đảm bảo lợi ích cho số đông nhân dân là dân chủ. Hai đảng hay nhiều đảng mà đảng cầm quyền lúc nào cũng chỉ chăm chắm cho quyền lợi dăm ba ông người thì dân chủ cái quần què ấy chớ dân chủ giề
Hiểu sơ một tẹo về vị trí của nước nhà trong chặng đường "tiến lên XHCN" như vại để chúng ta biết phải tư vấn cho Chánh Phủ xây dựng kinh tế thế nào thay vì ỉa lên Hiến Pháp , điều mà đám nhơn sĩ-chấy thức mồm loe vữn làm.
Tái khẩu :
Về Kinh tế thị trường định hướng XHCN Jonathan Durex đã hùng biện ở đây , ai có nhã hứng mời lượn vào :
https://m.facebook.com/DLVVN/posts/1047947481916207

14 nhận xét:

 1. Ba hoa bá láp cù chơi nhau một chút ở chương trình Táo Quân còn nghe được chớ ngày nay còn bàn về CNXH ,DNNN và CNTB như Durex có mà ma nó nghe.

  Durex đã thấy ai ,thấy ở CNXH hay CNTB phản đối nguyên tắc NHÀ NƯỚC SỐNG BẰNG THUẾ chưa ?

  Nếu chưa thì cố mà hiểu cho rõ ,rằng trong bữa nhậu thì thằng nào cho tiền ,thằng ấy là chủ xị nhé.

  Thằng chi tiền nó ngu hay sao mà để ông tay trắng ăn cỗ ké ngoác mồm đòi làm chủ xị chắc.Mà ông tay trắng có làm chủ xị thì tài cũng chỉ cỡ phá mồi chứ ích gì cho xã hội.

  Durex biết gì mà bàn về điện đóm than dầu đất đai sổ đỏ ? Những thứ hữu hạn ấy cứ phá mãi thì tương lai còn lại chỉ là sa mạc chó cũng chẳng thèm đến ỉa nhé .

  Thứ vô hạn nó trong đầu trong não con người ta đó,không dùng lợi ích tạo dựng động lực thì khoa học ở đâu ra,công nghệ,phát minh nó từ trên trời rơi xuống chắc ? ông ba hoa tay trắng muốn người ta quên ăn quên ngủ ,quên vợ đợ cơ nghiệp ,vắt óc moi tim ra cạnh tranh sáng kiến công nghệ để ông ung dung chủ xị toàn diện cuộc nhậu mà không hề có ý chia sẻ cho ai à?

  Hóa ra thiên hạ toàn ngủ mơ cả chỉ mình Durex là tỉnh là khôn ?

  Nịnh được như Hòa Thân đời Càn long bên TQ dù có đạt đến trình độ nghệ thuật thì cuối cùng vẫn bị bất đắc kỳ tử đó,chớ ham chút lợi còm mà chửi càn ,thiên hạ chán vạn người khôn hơn mình đó,Durex !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thằng Durex viết nhà quê thô mộc quá nên thằng Lâm nó hổng có khoái. Thằng Lâm này bị vợ nó đày ải nấu cơm, quét nhà, trông con, giặt váy nhiều năm... rảnh lên mạng chém gió nên phải nói cái gì thật phức tạp cao siêu Lâm ta mới phái...he...he...

   Xóa
 2. Rận xĩ vãi lờ thì cái gì chả chưởi như Chí phèo, vốn rận xĩ phải ngu nên nó làm sao mà hiểu những vấn đề mà GS Durex đã "dân dã hóa", đã "phổ thông hóa" các khái niệm vốn hết sức trìu tượng, cao siêu.

  Trả lờiXóa
 3. Tui làm ruộng. Chữ nghĩa lòm còm, lom khom, triết lý cao xa nghe không hiểu. Ráng hiểu chun chút thì lại đau não. Ông Dượng Durex đã khéo nôm na hóa cái cao siêu, cụ thể hóa cái trừu tượng, mặc dầu ăn nói hỗn láo kiểu chăn bò, vô học. Dù sao tui cũng cám ơn ông Dượng đã thông não, tui mù mờ hiểu, thấy, và bộc trực thế này:
  -Cái đúng, cái được của Cụ Hồ, của Việt Minh thì tuyệt. Khỏi cần bàn qua cãi lại. Nó như 2+2=4.
  -Cái dở, cái bậy từ sau 1975 đến nay thì quá chừng chừng. Xây cái kiểu gì cũng không được. Sửa tới sửa lui, phá đi xây lại, xây lại phá đi cũng trật lất. Quốc khố hiện nay rỗng tuếch. Tư khố hiện nay
  rất nhiều vị đầy tớ nứt đố, đổ vách. Cái tảng băng chìm ấy có rời ra dăm ba chục cục do "biến đổi khí hậu" thì cục nào cục ấy cũng 3000-4000 tỷ. Khủng.
  -Thôi thì cố nuôi, cố giữ niềm tin. Chẳng lẽ dân chúng tui lại đi sống với thằng Tàu điêu thoa, thằng Mỹ quỉ quyệt nên bóp bụng sống cùng Việt Cộng các ông.
  -Các ông hướng, dạy, xây cái kiểu nào dân chúng tui cũng răm rắp nghe lời. Nhưng cho tui nói khẽ, nói thiệt nhé, mấy kiểu Nin, Mác gì đó, loài người họ vứt xó hết rồi, tui theo các ông liệu có uổng đời, phí sức, hao ngày tháng không. Đến ông Trọng cũng bảo, đến cuối thế kỷ này cũng chưa chắc có. Lúc ấy, tui, các ông đều đã người thiên cổ. Vậy ở đâu có cái hình mẫu xã hội gì nghĩa ấy, hoàn thành rồi, đừng chỉ trên sao hỏa nhé, xa lắm, các ông cho tui xem thử nó to, nó bé, nó mỹ miều, xinh xắn đến cỡ nào, xem xong, về chết cũng thỏa tấm lòng, không tiếc cái công yêu Việt Minh bao nhiêu năm ròng rã, ba bốn thế hệ ông, cha. Giúp nhé. Dắt tay thôi. Còn tốn kém đi lại tui không để phiền. Cám ơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái ông Nhà quê kia !
   Tui thích ông rồi đó !

   Xóa
  2. Biết sao sau 1975 khổ vậy không? 1976 bắt buộc dân Hoa nhập tịch Việt, phần đông đéo nghe, TW ngứa mắt đánh tư sản miền Nam, thực chất lấy lại kinh tế cho người Việt, 80% gốc Hoa bỏ đi tạo nên nạn Hoa Kiều trứ danh mà lũ vong quốc nhận vơ thành thuyền nhân xứ Việt, sau đó lộ nguyên cái kinh tế miền Nam sống bằng thuế Tàu, kinh tế tan vỡ, 1978 chiến tranh với CPC, 1979 chống tàu khựa, 10 năm chiến tranh biên giới 1979 - 1989 tiềm lược đất nước còn lại gì? Dân Việt giỏi đánh nhau, dân tàu giỏi kinh tế, tình hình hiện tại mới đúng thực chất là người Việt làm kinh tế, quan chắt chiu tham nhũng, dân tằn tiện từng đồng thức ăn bẩn, dốt không ai chịu nhận ai, quan dân thay vì cùng nhau làm kinh tế lại đua nhau xem ai tích cóp được tiền trên xương máu đồng bào mình hơn, đúng kiểu chỉ giỏi đánh nhau.
   - 99% không ai quan tâm lý luận này nọ, bản chất dân Châu Á không thích triết như dân phương tây, cho nên dù dạy gì cũng bằng không mà thôi, đem nó ra chỉ là 1 phương cách đổ lỗi nhạt tuếch, đơn giản vì kinh tế VN vẫn đi lên bất chấp khủng hoảng cũng đủ thấy dựa trên "Mác-Nin" vẫn có gì đó đúng, bảo bỏ nó đi trong khi đi cùng nó gần trăm năm với lại không chỉ ra được chỗ sai nào thuyết phục? Gọi là dân ba láp theo đúng ngôn từ tiếng Việt là chuẩn nhất. Đã thế còn dám to mồm tự nhận "loài người đã vứt xó" trong khi tây thì đưa hẳn vào giảng dạy, đúng là bó tay thói tự kiêu, tự mãn, tự nhận của 1 bộ phận người Việt.

   Xóa
  3. Thằng Nhà quê đã tự nhận mình yếu kém mà còn chê thằng Durex vô học là sao ta? Mà thằng Nhà quê này đúng là quê thật, hóng hớt tào lao nói bậy bạ không hà. Không hiểu Mác Nin là thế nào thì dù có không thích đi nữa, tốt nhất ngậm mẹ cái mõm lại mới là khôn nghe nhỏ.

   Xóa
  4. Tui đang lắng nghe chỉ bảo của các anh chị. Nói như tướng Đỗ Hữu Ca, tui thuộc loại dân thuần, dễ dạy, dễ bảo, dễ nghe. Anh Nặc danh 15:20 khen tui, thích tui nhưng tui không khoái bằng Anh Nặc danh 19:01 đang dạy bảo tui, thông não cho tui. Chỗ nào tui thông não được rồi thì ok. Chỗ nào chưa thì tui gộp lại đủ đầy rồi xin các anh chị tiếp tục chỉ bảo. Tầm cỏ rác như tui mà lọt được cái lổ tai thì đám dân đen chúng được thông não suông sáng dễ dàng. Não đã thông rồi, các anh chị yên tâm, thóc gạo, thịt cá, rau củ quả làm ra nuôi các anh các chị đầy đủ, thuế viết nộp lên không thiếu một hào để các anh chị hằng tháng có polymer mà tiêu dùng, tiêu xài, tích góp làm giàu chân chính như cái ông Tổng Thanh Tra Nhà Nước Trần Văn Truyền. Thêm nữa, các anh các chị lại có một lực lượng đông đảo mà các anh chị thường gọi là nhân dân để các anh các chị tha hồ hy sinh, tha hồ phục vụ. Vậy nhé!

   Xóa
  5. Học Mác Nin là khó nghe mậy! Muốn học cho tới là phải tốn tiền và thời gian nghe mậy! Không có tiền và thời gian thì nghe rồi bỏ đó nghe mậy! Phát biểu trớt quớt có ngày vạ miệng vô khám nghe mậy!

   Xóa
  6. Tiết trời oi nồng quá. Khó ngủ. Dậy cho mấy con lợn nái ăn. Nhâm nhi ấm chè, phin cà phê; chè, cà phê đều trên đồi vườn nhà, tự trồng, tự chế biến, thiệt ngon, thiệt sạch. Rảo mạng xong, trở lại G.TL, xem có gì học thêm, thông não thêm. Đợi lâu, không thấy. Thôi thì thay vì gộp một cục, trao qua đổi lại với anh nặc 19:01 cho vui. Đọc còm anh, tui cảm nhận anh là con người tốt, ít ra cũng có trăn trở thiệt lòng, rung động thiệt lòng, ưu tư thiệt lòng với những thăng ít trầm nhiều của chế độ, với số phận nước nhà mình. Tui hoàn toàn đồng tình với anh, anh khổ, tui khổ, chúng ta khổ, nhân dân mình khổ sau 1975 đến giờ, phần nào đó cũng do chiến tranh giúp thằng Miên, chiến tranh chống thằng Tàu. Còn cái chuyện 'cải tạo công thương nghiệp miền Nam' thì anh chỉ được cái nói thật là TW 'ngứa mắt'. Đề ra chủ trương, chính sách mà xuất phát từ và vì cái 'ngứa mắt' thì chưa làm cũng đã thấy hậu quả. Kinh tế miền Nam hoàn toàn nằm trong tay của người Hoa Chợ Lớn điều hành. Vàng, tiền, hàng hóa, cây kim sợi chỉ, tất tật từ chỗ ấy. Miền Bắc đang thở dốc vì trút hết nhân tài vật lực vào công cuộc thống nhất đất nước. Miền Nam thì thoi thóp sống dựa vào viện trợ Mỹ còn sót lại chun chút. Uýnh vào cái chỗ 'nhạy cảm' Chợ Lớn thì Nam Bắc một nhà gì cũng phải xơ xác, quay quắc hết. Thành ra, tui nói xây rồi phá. Phá rồi xây. Rồi phá cái vừa xây. Rồi xây cái vừa phá. Mò mẫm. Tốn kém. Tui nghĩ cái ông Mác, ông Nin, các ổng giúp mình trong trong thống nhất nước nhà. Còn dẫn dắt đất nước đi lên mà nghe theo các ông này tui nghi hư bột hư đường. Với lại một đất nước mà lúa nước nông nghiệp ngàn đời nay rồi thì cái hình mẫu triết thuyết của cái xã hội công nghiệp trời Âu đặt vào nó vênh, hở góc, trống cạnh tùm lum.
   Đúng như anh nói, nhà tui có người thân đang học ở Cologne, Đức. Bên ấy, trường cũng có học phần in ít về ông Mác, ông Nin. Nhưng chủ yếu là học để biết hoàn cảnh ra đời, một ít tinh hoa của nó, cái không tưởng của nó. Chứ không phải học để hành. Tui thương mấy ông Việt Minh, tui thờ Cụ Hồ. Nhưng tui ước thầm, giá như mấy ổng dựa trên tư tưởng dân tộc, tổ quốc của Cụ Hồ mà định ra con đường phát triển đất nước, bỏ quách cái Mác, cái Nin kia là ngon lành đó anh.

   Xóa
 4. Bài viết với phong cách bựa, đôi chỗ hơi thô thậm chí tục, nhưng không hề sút kém về hàm lượng chất xám. Đặc biệt phong cách này có sức truyền tải cao, trực diện, mộc mạc đơn giản, với rất nhiều vấn đề , mà nếu dùng cách thông thường có khi phải sử dụng hàng pho sách vở..
  - Thơ Hồ Xuân Hương đã để đời với chính phong cách hơi bựa này.
  * Trở lại bài viết : vấn đề đặt ra qua lớn mà nếu đề cập đến , dù chỉ bàn sơ sơ thôi, cũng có khi phải cần đến bao nhiêu bộ sách..
  Nhưng tay GS. J.Durex này chỉ với ít dòng chấm phá cũng đã chỉ ra 1 cách tương đối bản chất cốt lõi của XHCN và TBCN và qua đó là phần nào cung cách vận hành của xã hội loài người nói chung.
  Đó là 1 tài năng chứ là cái gì ?
  - Bỏ qua 1 bên mấy tay cờ vàng gốc Việt với sự hận thù CCCĐ nên sẽ chẳng nhìn thấy cái gì. Còn lại ai đó muốn phản bác những phân tích, những luận điểm của tác giả , tôi nghĩ cũng không dễ, đơn giản vì sự việc đúng như vậy.

  * Xin ngoài lề 1 chút : anh bạn @ văn lâm nhà ta lại có đoạn còm trích ở đây : "..Thằng chi tiền nó ngu hay sao mà để ông tay trắng ăn cỗ ké ngoác mồm đòi làm chủ xị chắc.Mà ông tay trắng có làm chủ xị thì tài cũng chỉ cỡ phá mồi chứ ích gì cho xã hội..."
  Bạn đọc, căn cứ vào sự thể hiện của tay @văn lâm ở diễn đàn này có cơ sở để thấy phảng phất sự hằn học với chế độ và sau đó là hàm ý miệt thị, móc méo những người "tay trắng". "Tay trắng" với ý của @văn lâm ở đây là những người lao động làm thuê hay nhưng ông nông dân Văn ổi, Văn Quýt,..thí dụ vậy. Còn "thằng chi tiền" là những ông chủ Tây, Mỹ, và đám tay sai. Ý của @văn lâm là những "ông tay trắng" dù bây giờ đã nắm được chính quyền rồi thì cũng chẳng làm được cái gì ??
  Thật nực cười. Ngay cái nick @ văn lâm cũng thể hiện cái gì đó mộc mạc, quê mùa, cũng như những cái tên Văn Quýt, Văn Ổi,..vậy. Nhưng @văn lâm lại "leo trèo", a dua nhìn theo góc nhìn của tầng lớp trên trong xã hội thực dân phong kiến cũ.
  Cứ theo cách nhìn tối tăm đó , thì e rằng @văn lâm lại chính là kẻ "tay trắng" đang nhìn lên trong xã hội VN ta ngày nay.
  Mà @văn lâm có lẽ đang "tay trắng" mọi thứ, từ chỗ đứng, địa vị, đến kiến thức,..
  Tôi nói có căn cứ không , hay là tôi suy diễn ? Bạn văn lâm ?
  - Nhiều bạn đọc cho rằng tay này là 1 rận sỹ, tôi thì nghĩ gọi vậy vẫn có vẻ sang chảnh quá.




  Trả lờiXóa
 5. Bác Thắng này,người VN mình nuôi lợn gà trâu chó ngan ngỗng ... trong nhà đủ cả nhưng chỉ với con trâu mới được xem là đầu cơ nghiệp bác ạ.

  Trong một quốc gia cũng vậy thôi,nhà nước sống bằng thuế nên anh nào đóng được nhiều thuế nhất ,anh ấy phải được xem là đầu cơ nghiệp .Đó ,cái lý của người Mèo, nó mộc mạc dễ hiểu phải không bác Thắng.

  Người VN mình còn có câu ,một người lo bằng kho người làm bác Thắng chắc không phải là không nghe thấy,đúng không.Mình nghe ông Mác,ông Nin(nói như bác Nhà quê mà không quê)mang cơ bắp chuyên chính vô sản ra chôn sạch mấy người biết lo thế thì còn lại cái kho người làm kia chỉ còn biết ngửa cổ lên trời mà la :Trồng cây gì nuôi con gì ,phải không ạ ?

  Nói thiệt với bác Thắng ,tôi quý tư duy giản dị như bác Nhà quê,không màu mè nịnh nọt mà chân thành ước ao"Giá như mấy ổng cứ dựa trên tư tưởng dân tộc,tổ quốc của Cụ Hồ mà định ra con đường phát triển đất nước " từ 1975 đến nay VN không thành rồng thì cũng đã thành hổ rồi.

  Thật đáng tiếc cho nhiều những cơ hội đã bị bỏ qua phải không bác Thắng !

  Thôi thì muộn vẫn còn hơn không ,ta nhỏ yếu thì cứ lội nước theo sau bác Thắng nhé ,thế giới họ đâu cần ba cái lý sự cùn của anh thất bại .Cũng đừng ngáo đá mà riết theo Mỹ ,theo Tầu,theo Nga để rồi chia rẽ chê nhau rằng ngu rằng dốt...Cái mà Mỹ Tầu Nga họ quan tâm là cái ghế siêu cường ,không có chỗ và không hợp với VN mình đâu.Họ là những tảng đá lớn trong dòng đời,mình là con thuyền nhỏ phải lựa dòng ,vin đá mà vượt khi gặp thác ghềnh như Cụ Hồ đã làm,vậy thôi,không học theo họ được đâu,cái mình cần học là thực chứng văn minh nhân loại ,vậy thôi .

  Trả lờiXóa
 6. có một điều mà bài viết trên cũng như nhiều người ko nói,đó là chế độ chính trị và quyền lực là luôn vận động.nó hàm ý rằng ko phải lúc nào quyền lực cũng thuộc về nhân dân.

  Trả lờiXóa