Thứ Tư, 20 tháng 7, 2016

Mệnh lệnh từ Tổng Bí thư: KIỂM TRA DẤU HIỆU VI PHẠM CỦA CỰU BỘ TRƯỞNG VŨ HUY HOÀNG!

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo làm tiếp vụ ông Trịnh Xuân Thanh, kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam và một số cá nhân, Ban cán sự Đảng Bộ Công thương nhiệm kỳ 2010-2015 và cá nhân nguyên Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng...
************************
Văn phòng Trung ương Đảng vừa có công văn truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư về các công việc cần làm tiếp sau khi có Thông báo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về ông Trịnh Xuân Thanh. Nội dung công văn như sau:
Sau khi xem xét Thông báo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với đồng chí Trịnh Xuân Thanh, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Hậu Giang nhiệm kỳ 2011-2016 (số 89-TB/UBKTTW, ngày 11/7/2016), trên cơ sở ý kiến của Ban Bí thư về vấn đề này, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh Ủy ban Kiểm tra Trung ương với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, khách quan, đã chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan kiểm tra, xem xét, kết luận bước đầu. Đồng thời, Tổng Bí thư yêu cầu cần làm tiếp một số việc sau đây:

1- Ban Tổ chức Trung ương, Ban Thường vụ Đảng ủy và lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Hậu Giang, Ban cán sự đảng Bộ Nội vụ có sự tham gia của Ủy ban Kiểm tra Trung ương tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và xử lý đối với tập thể, cá nhân có liên quan về các khuyết điểm, vi phạm như nêu tại Thông báo kết luận số 89-TB/UBKTTW, ngày 11-7-2016 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Giao Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Ủy ban Kiểm tra Trung ương và các cơ quan chức năng tiến hành rà soát, đánh giá các quy định, quy trình về công tác cán bộ để sửa đổi, bổ sung bảo đảm tính thống nhất, chặt chẽ.
2- Ban cán sự đảng Bộ Nội vụ và Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương có sự tham gia của Ủy ban Kiểm tra Trung ương tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và xử lý đối với các tập thể, cá nhân có khuyết điểm, vi phạm trong việc thẩm định, đề nghị cấp có thẩm quyền tặng thưởng Huân chương Lao động trong 2 năm liền (năm 2009 và 2010) và phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động cho Tổng Công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (năm 2011).

Tổng Bí thư yêu cầu xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm trong việc cấp biển số xe công trái quy định, rà soát, thu hồi biển số xe công đã được cấp và sử dụng trái quy định.

3- Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương chỉ đạo các cơ quan chức năng của ngành công an điều tra làm rõ vi phạm để xảy ra thua lỗ gần 3.300 tỉ đồng (giai đoạn 2011-2013) ở Tổng Công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam; chỉ đạo xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm trong việc cấp biển số xe công trái quy định, rà soát, thu hồi biển số xe công (biển xanh) đã được cấp và sử dụng trái quy định.

4- Đối với những việc thuộc thẩm quyền của Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã quyết định (tiến hành quy trình xem xét kỷ luật đối với đồng chí Trịnh Xuân Thanh; tiếp tục kiểm tra, làm rõ trách nhiệm và xem xét lại việc kiểm điểm trách nhiệm của các tập thể, cá nhân để xảy ra sai phạm tại Tổng Công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam; kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam và một số cá nhân; kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban cán sự đảng Bộ Công thương nhiệm kỳ 2010-2015 và đồng chí Vũ Huy Hoàng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Công thương).
Ủy ban Kiểm tra Trung ương cần chỉ đạo chặt chẽ các đoàn kiểm tra xem xét, kết luận bảo đảm đúng quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước, công tâm, khách quan, trong sáng, không chịu bất kỳ một sức ép nào của bất cứ tổ chức, cá nhân nào; chỉ đạo tiến hành khẩn trương các công việc được giao và báo cáo kết quả với Ban Bí thư.
Bùi Ngọc Trâm Anh
================

Mời xem bài liên quan:

27 nhận xét:

 1. Tôi nghĩ, trong mục bài liên quan, các bạn chủ nhà nên thêm bài:
  ---
  Đôi điều về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
  http://googletienlang2014.blogspot.jp/2016/04/oi-ieu-ve-tong-bi-thu-nguyen-phu-trong.html

  Tôi tin, đ/c Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ khởi động và tổ chức vận hành bộ máy chống tham nhũng hiệu quả hơn rất nhiều so với nhiệm kỳ trước bởi ở thời kỳ đó luôn có người cản phá.
  Cuộc chiến chống tham nhũng vô cùng cam go. Bở Chống tham nhũng là cuộc chiến đồng thời chống lại lợi ích nhóm ngay trong dồng chí đồng đội trong Đảng. Chẳng kẻ tham nhũng nào bô bô Tôi là tham nhũng đây! Ngược lại, chúng thường lại là những kẻ hô hào chống tham nhũng ra vẻ triệt để nhất. Chỉ khi đi tìm hiểu kỹ qua những việc làm của họ mới thấy được.
  Ông Trọng cũng khác ông Bá Thanh.
  Ông Bá Thanh thì ồn ào "hốt liền" nhưng hiệu quả thì không được bao nhiêu.
  Ông Trọng bình tĩnh, khôn khéo hơn.

  Trả lờiXóa
 2. Hoan nghênh sự mạnh tay của Bác Tổng. Chiến dịch đả hổ diệt ruồi đã khởi động, có thể rồi sẽ còn đụng tới đồng chí X, Y, Z nào đó cao hơn nữa đấy.

  Trả lờiXóa
 3. Trần Thị Thuậnlúc 18:50 20 tháng 7, 2016

  Đánh thẳng vào ông Vũ Huy Hoàng cựu BT Bộ Công thương thì anh Nguyễn Sinh Nhật Tân- Vụ trưởng vụ pháp chế Bộ này- (người "gác cửa" về lính vực pháp luật cho mỗi quyết định của Bộ trưởng)- chắc cũng không trốn khỏi trách nhiệm.
  Nguyễn Sinh Nhật Tân- kẻ đang ngấp nghé cái ghế Thứ trưởng Bộ Công thương chính là quý tử của ông Nguyễn Sinh Hùng- cựu chủ tịch Quốc hội.
  Từ năm 2011, ông Nguyễn Tấn Dũng ký quyết định bổ nhiệm Nguyễn Sinh Nhật Tân, Vụ trưởng Vụ Pháp chế - Bộ Công Thương, kiêm giữ chức Ủy viên Hội đồng Cạnh tranh, thay ông Hoàng Xuân Bắc, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Công Thương, chuyển công tác khác.
  ===============
  -Chức năng nhiệm vụ của Vụ trưởng Vụ Pháp chế Bộ Công thương:

  a) Chịu trách nhiệm về toàn bộ công việc của Vụ trước Lãnh đạo Bộ.

  b) Chịu trách nhiệm điều hành chung công việc của Vụ; kiểm tra, đôn đốc và phối hợp với các Phó Vụ trưởng tập trung giải quyết những vấn đề cần thiết, cấp bách trong từng thời kỳ.

  c) Thực hiện nhiệm vụ Tổ trưởng Tổ biên tập các văn bản quy phạm pháp luật từ Nghị định trở lên được Lãnh đạo Bộ giao cho Vụ Pháp chế chủ trì soạn thảo.

  d) Phụ trách công tác tổ chức, cán bộ; đào tạo xây dựng lực lượng.

  đ) Tiếp nhận toàn bộ văn bản từ văn thư đơn vị và các đơn vị khác chuyển đến để phân công trong Lãnh đạo đơn vị và cán bộ, công chức xử lý.

  e) Tổ chức và chủ trì các cuộc họp của đơn vị để sơ kết, tổng kết, kiểm điểm công tác, trao đổi kinh nghiệm, nhằm nâng cao trình độ về mọi mặt cho cán bộ, công chức trong đơn vị.

  g) Trực tiếp giải quyết một số việc tuy đã giao cho Phó Vụ trưởng nhưng do thấy cần thiết vì nội dung vấn đề cấp bách hoặc quan trọng; những việc liên quan đến hai Phó Vụ trưởng trở lên nhưng các Phó Vụ trưởng có ý kiến khác nhau.

  h) Phụ trách công tác tham mưu về các vấn đề pháp lý đối với việc xử lý các vấn đề thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ và phân công lãnh đạo Vụ tham gia tố tụng để bảo vệ lợi ích hợp pháp của Bộ Công Thương.

  i) Chủ trì rà soát thường xuyên và định kỳ chính sách công thương.

  k) Phụ trách công tác cải cách hành chính của Vụ, tham gia hoạt động cải cách hành chính của Bộ.

  l) Chủ trì tổng hợp, lập và đôn đốc thực hiện chương trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật hàng năm và theo nhiệm kỳ Quốc hội của ngành công thương.

  m) Chủ trì tổng kết theo định kỳ tình hình ban hành các văn bản quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành, văn bản chỉ đạo, đôn đốc, tổ chức thực hiện văn bản quy phạm pháp luật của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

  n) Trực tiếp theo dõi văn bản chung do các đơn vị sau chuẩn bị: Vụ Tổ chức Cán bộ, Vụ phát triển nguồn nhân lực, Cục Công tác phía Nam, Viện nghiên cứu thương mại.

  o) Chủ trì theo dõi, tham gia vào các văn bản của các Bộ/ngành sau: Bộ Nội vụ; Văn phòng Chính phủ.
  http://www.moit.gov.vn/vn/Pages/lanhdaodv.aspx?ldID=180%7C2&tochucID=5

  Trả lờiXóa
 4. Nặc danh22:58 Ngày 23 tháng 01 năm 2016

  Con cái tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, chủ tịch nước Trương Tấn Sang làm gì, ở đâu?

  Trong cuộc sống có câu “những con số biết nói”.Thật vậy, có khi chỉ thông qua một con số mà người đời biết được nhiều điều hay, dở. Tương tự, thông qua một cử chỉ, việc làm người ta hiểu được đâu là phải, trái. Cho đến thời điểm hiện tại, có lẽ trừ Ban Tổ chức Trung ương Đảng,Văn phòng Chủ tịch nước, Quốc hội và những người thân trong gia đình biết tường tận con cái của TBT Nguyễn Phú Trọng và CT nước Trương Tấn Sang quí danh là gì, bao nhiêu tuổi, đang làm gì ở đâu? Còn thì không mấy ai biết và trả lời chính xác được câu hỏi đặt ra ở trên.


  Ai cũng biết ông Nguyễn Phú Trọng trước khi trở thành TBT từng là Bí thư Thành ủy Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội; còn ông Trương Tấn Sang trước khi được Quốc hội bầu là CT nước từng là Bí thư Thành phố Hồ Chí Minh, Trưởng ban Kinh tế Trung ương, Thường trực Ban Bí thư. Ở những vị thế kinh qua như vậy, nếu ông Trọng, ông Sang ra tay tạo dựng cho con cái vào các chức danh Phó giám đốc rồi Giám đốc các ban, ngành (ở địa phương) để rồi tạo đà thăng tiến dần...hay Phó vụ trưởng, Vụ trưởng, Tổng Giám đốc một doanh nghiệp, thậm chí Thứ trưởng (các Bộ ngành ở Trung ương) chỉ là chuyện nhỏ như con thỏ. Thực tế thì có khá nhiều VIP đã, đang làm như vậy rồi! Tổng BT Nguyễn Phú Trọng, CT nước Trương Tấn Sang đã không làm thế. Nếu con cái hai ông có những chức danh như đã điểm thì cả địa phương biết, cả ngành cả nước biết, thậm chí cả thế giới cũng tỏ.

  Nghe nói, ( người viết bài này chỉ nghe nói) con cái của TBT Nguyễn Phú Trọng, CT Trương Tấn Sang hiện đang là những công chức, doanh nghiệp bình thường. Cũng như chức danh rất khiêm tốn ấy, lại cũng nghe nói, con cái của hai ông sống rất từ tốn chứ không ngồi đâu, với ai cũng huyếnh hoáng lên “ bố tớ là ông nọ ông kia”, thậm chí làm nhiều điều tai tiếng như con cái của nhiều vị ủy viên Trung ương hay Bộ trưởng nọ Bộ trưởng kia...Riêng về góc độ con cái, như vậy thật đáng khen và nể phục, chắc chắn họ là những người được học hành, giáo dục nề nếp, biết ứng xử với xã hội như thế nào...

  Khác hẳn với TBT Nguyễn Phú Trọng và CT nước Trương Tấn Sang, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có mấy người con, họ tên đầy đủ, hiện đang làm gì, ở đâu thì ai cũng biết cả rồi. Còn quí tử của Chủ tịch Quốc hội đương nhiệm Nguyễn Sinh Hùng tên là Nguyễn Sinh Nhật Tân thì đang “được ủ” là Vụ trưởng Vụ Pháp chế Bộ Công thương, nghe nói là sẽ trở thành Thứ trưởng trong thời gian gần.

  Hay như nguyên TBT Nông Đức Mạnh có cả một quá trình tạo ra đường quan lộ cho “thái tử” Nông Quốc Tuấn từ quan Trung ương đoàn sang làm Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc đi luân chuyển để trở thành Bí thư tỉnh Bắc Giang và vào Trung ương như thế nào; rồi thì nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kiểm tra Trung ương Nguyễn Văn Chi trước khi rời “ghế” còn kịp mặc cả “cấy” con trai là Nguyễn Xuân Anh vốn từ một phóng viên báo Thanh niên làng nhàng lộn ngược về quê làm quan chức quận ở Đà Nẵng bỗng chốc “đại nhảy vọt” vào Trung ương.

  Ở cấp độ thấp hơn, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam Vũ Văn Hiền trước khi “hạ cánh an toàn” còn kịp đặt con trai Vũ Minh Tuấn vào cái ghế Phó Tổng Giám đốc chính nhà đài của mình...

  Còn nữa...nhưng mà thôi, chấm phá so sánh vài ba trường hợp như vậy đủ để nói rằng TBT Nguyễn Phú Trọng, CT nước Trương Tấn Sang đang là những nhà lãnh đạo có tư chất và nhân cách riêng thuộc diện “xưa nay hiếm” ở Việt Nam. Đúng như tên riêng – Các ông SANG TRỌNG đúng nghĩa!

  Như thế, chắc chắn tại Hội nghị Trung ương VI diễn ra tới đây,175 Ủy viên BCH Trung ương sẽ lấy đó là một trong những căn cứ sinh động, quan trọng để thể hiện chính kiến thông qua lá phiếu của mình trước vận mệnh của đất nước và của Đảng.

  http://googletienlang2014.blogspot.com/2016/01/tbt-nguyen-phu-trong-uoc-trung-uong.html?showComment=1453564728618#c6494066737735419368

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rất đồng tình với ý kiến của bạn ND 18:54!

   Cố tình cài cắm con cái, bất chấp năng lực của họ, vào các vị trí lãnh đạo, biểu hiện rất rõ của CN cá nhân là điều mà ĐCSVN luôn luôn muốn loại bỏ.
   Đối với những thế hệ tiền bối trong hàng ngũ LD của Đảng không ai chấp nhận điều đó và nó hầu như đã trở thành nguyên tắc. Chính vì vậy mà con cái của các Cụ: LD, TC, PVD, VNG, NVL... hầu như không ai được cái "đặc quyền" này cả. Thậm chí như con Cụ Đồng còn phải đi bộ đội, trong khi đã được Bộ DH&THCN (khi ấy GS Tạ Quang Bửu còn làm BT) bố trí đi du học tại LX. Còn lại các anh, chị con các Cụ chỉ là những công chức bình thường hoặc chủ các doanh nghiệp tư nhân (rất ít người nằm trong lãnh đạo các Bộ, tính, thành phố) mặc dù trong số họ nhiều người có năng lực thực sự.
   Tuy nhiên đên thời ông VVK, và đặc biệt là ông NDM, thì hiện tượng này bắt đầu xuất hiện. Đến thời ông Dũng thì "nở rộ" như là một trào lưu và luật bất thành văn trở thành một "nguyên tắc". Theo tôi, khởi đầu tệ nạn này là ông NDM.
   Người ta cho rằng, dùng con cái của LD tiếp tục làm LD là để "bảo vệ chế độ" và rằng cha mẹ từng làm lãnh đạo thì con cái sẽ có "nhiều kinh nghiệm" (thậm chí như bà NTQT, Chủ tịch HDND TP HCM, còn nói rằng, đó là "hồng phúc" của Đảng và dân tộc ta!!!).
   Đây là một quan điểm ngụy biện và hoàn toàn sai trái.

   Để bảo vệ chế độ thì trước hết Đảng phải lấy được niềm tin của người dân. Điều này đã được chứng minh bằng thắng lợi của công cuộc giành lại độc lập tự do cho TQ mà Đảng đã khởi xướng và lãnh đạo được nhân dân đồng lòng hưởng ứng, đặc biệt là những chiến thắng trong các cuộc kháng chiến chông ngoại xâm với những chiến công hiển hách được ghi vào sử sách của Dân tộc. Tuy nhiên, nếu bảo vệ chế độ bằng cách "cha truyền con nối" một cách gượng ép sống sượng như hiện nay họ đang làm thì tôi e rất dễ có tác dụng ngược lại.

   Tôi không cực đoan cho rằng con LD thì không được làm LD, chỉ có điều việc này phải được thực hiện một cách công khai, bình đẳng, trên cơ sở quan điểm coi "hiền tài là nguyên khí của Quốc gia" như cha ông ta bao đời đã dạy.
   Thế nhưng với cách làm của lãnh đạo hiện nay thì hầu như không bảo đảm được nguyên tắc này, mà hầu hết chỉ lợi dụng vị trí và quyền lực của mình mà thôi. Thí dụ: một cô, 1 cậu sv 24 tuổi mới tốt nghiệp DH, thì đã có bề dầy gì về công tác mà có KN quản lý để cô thể làm CT HDQT một tổng cty, còn cậu thì là Tỉnh ủy viên thường trực của 1 tỉnh? Chính vì thế mà chỉ sau hơn 1 tháng cô gái kia đã phải rút lui (không biét có dính vào cái vụ đường ông SD hay không). Còn cậu kia thì có lẽ vẫn còn ngồi đó nhưng không biết đã làm được việc gì ra hồn không. Còn việc kinh nghiệm quản lý do truyền thống gia đình hay cha mẹ truyền lại thì thật nguy hiểm, bởi nếu như ông bố bà mẹ kia có KN quản lý đấy, nhưng cũng nhiều "kinh nghiệm", mánh khóe tham nhũng thì sao?

   Tóm lại: con cái LD sẽ lại làm lãnh đạo là chuyện bình thường, chỉ có điều họ phải là những người có năng lực thật sự và phải được đanh giá một cách khách quan, bình đẳng. Tuy nhiên, khi bố mẹ còn đương chức thì tôi e cái khách quan bình đẳng kia rất khó thực hiện trong điều kiện quản lý con người của chúng ta hiện nay.

   Xóa
  2. Con trai cựu bộ trưởng ngoại giao nguyễn cơ thạch nối nghiệp cha, có ai nói gi đâu là bời vì nguoì ta thấy ông ấy có năng lực

   Xóa
  3. Và ông ta phải trải qua cả một quá trình phấn đấu, thử thách và chỉ được đề bạt làm thứ trưởng khi cụ NCT đã về cõi tiên.

   Xóa
  4. Và ông ta phải trải qua cả một quá trình phấn đấu, thử thách và chỉ được đề bạt làm thứ trưởng khi cụ NCT đã về cõi tiên.

   Xóa
 5. Lều báo đứa nào đứa nấy mặt trông hãm tài. Nhất là mấy thằng công khai quan điểm muốn làm tay sai của Mỹ như VietTimes, Giaoducvn, Thanh Niên.

  Trả lờiXóa
 6. Không biết có phải đây là Đả hổ diệt ruồi thật o? Nếu đúng thì là tin vui cho đất nước. Khi bên TQ đả hổ diệt ruồi thì có người nói" mượn chuyện chống tham nhũng để loại phe cánh khác". Phe cánh nào củng được, miển là người bị đả đúng là tên tham nhũng. Tôi ghét TQ vì họ bành trướng, nhưng họ hơn xa ta trong công cuộc chống tham nhũng. Ở VN chưa bao giờ dám xử tới cở UV BCT như họ.

  Trả lờiXóa
 7. Không biết có phải đây là Đả hổ diệt ruồi thật o? Nếu đúng thì là tin vui cho đất nước. Khi bên TQ đả hổ diệt ruồi thì có người nói" mượn chuyện chống tham nhũng để loại phe cánh khác". Phe cánh nào củng được, miển là người bị đả đúng là tên tham nhũng. Tôi ghét TQ vì họ bành trướng, nhưng họ hơn xa ta trong công cuộc chống tham nhũng. Ở VN chưa bao giờ dám xử tới cở UV BCT như họ.

  Trả lờiXóa
 8. rận xĩ Jour Vold cũng la liếm ở chủ đề này sao?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cậu bé nặc 22:15 chắc có bố là quan tham nào đó, nên sợ hả?

   Xóa
 9. Hai ông Vũ Huy Hoàng,Trịnh Xuân Thanh có phải dưới lỗ nẻ chui lên đâu,họ đều là Đảng viên,cán bộ do Đảng rèn luyện,đào tạo,bồi dưỡng mà trưởng thành ,Ông Hoàng đã ngồi ghế Thượng thư,còn ông Thanh cũng dạng Tổng đốc rồi,sao khi còn sinh hoạt các đông chí không chịu giúp nhau giữ gìn"đạo đức cách mang" mà cư đá hậu thế nhỉ,ngày nào cũng đang học Bạc cả mà.Đang chung mâm với nhau thì vui vẻ dị hòa,ai dậy trước là có chuyện,kể cung hay cho chế độ ta đây nhỉ.Không biết rồi có làm như triều nhà Nguyễn lại đào cả mả Lê Văn Duyệt lên mà hành tội?

  Trả lờiXóa
 10. thật là buồn cười khi cứ đổ chuyện lên chức phó chủ tịch tỉnh của thằng Thanh cho ông CỰU Bộ trưởng Hoàng,thử hỏi với cơ chế hiện nay, thì ai, cơ quan nào có thẩm quyền quản lý chức vụ phó chủ tịch tỉnh(lựa chọn nhân sự, xét duyệt đưa vào quy hoạch,nhiều lần bỏ phiếu tín nhiệm,rồi đến đúng thời điểm thì quyết định đưa vào chức vụ đó, tất nhiên qua thủ tục bầu một cách hình thức).Bộ trưởng hay bí thư tỉnh ủy cũng chỉ làm theo chỉ đạo của AI ĐÓ thôi. Không có ý kiến của Ban tổ chức TƯ của ông Tô Như Rứa thì làm sao Thanh về mà địa phương lại nghe?!

  Trả lờiXóa
 11. chuyện vui có thậtlúc 22:57 20 tháng 7, 2016

  - Anh Huy Hoàng ơi! Anh Huy Hoàng ơi!
  - Huy Hoàng cái con khỉ, Hoàng Hôn thì có!
  - Có gì mà anh bức xúc thế?
  - Bọn nó đang định truy cứu trách nhiệm cái thằng anh mày đây!
  - Thế chuyện cháu Hải thế nào?
  - Chưa chắc thằng bé đã trụ vững chỗ đó.
  - Vậy bây giờ anh tính thế nào?
  - Nhục như nếm phân bắc chú ạ, anh cũng chưa biết tính thế nào!
  - Cứ giả vờ nhận khuyết điểm, do nhận thức hạn chế rồi xin kiểm điểm nghiêm túc và xin lỗi là xong, anh ạ!
  - Giống như anh Trần Văn Truồng cựu thanh tra chứ gì?
  - Đúng, như cả bọn Trường Tô, Xuân Mãn có sao đâu!
  - Ừ nhỉ!

  Trả lờiXóa
 12. Bé Tũn đái dầmlúc 01:35 21 tháng 7, 2016

  Nói chung, như vẫn thường thấy, mấy anh chị rận xĩ ở Google.tienlang như vãi lờ, Vương, Z, Jour Vold hay Boong 2, hói bòi saigon... chỉ muốn tham nhũng tràn lan, nhấn chìm cả chế độ này.
  Vậy nên, cái gì chúng cũng chống. Chống cả cuộc chiến chống tham nhũng mà Đảng ta, đứng đầu là ông Trọng, đang tiến hành.
  Kiếp rận chấy là vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một nhà nước có 3 ngành Lập pháp, Tư pháp, Hành pháp là khá đầy đủ để quản lý mọi hoạt động xã hội, gọi là tam quyền phân lập. Nhà nước ta ngoài 3 ngành trên còn có Đảng CS lãnh đạo tập trung, có 6 đoàn thể chính trị xã hội được giao nhiệm vụ giám sát, phản biện và đặc biệt là toàn dân làm chủ xã hội để hỗ trợ cho nhà nước quản lý xã hội chặt chẽ hơn.

   Thế mà nhà nước đã quản lý chưa tốt, tiền đóng thuế của nhân dân và tài nguyên của đất nước bị một bộ phận không nhỏ tham nhũng. Đó là điều đáng trách!

   Bây giờ cũng bằng tiền đóng thuế của nhân dân và của cải tài nguyên của đất nước, nhà nước lại sử dụng bộ máy đó dùng để chống tham nhũng? Thế thì còn nguồn tài lực nào và đến bao giờ mới lo được cho đời sống của nhân dân?

   Cái đáng để khen và ủng hộ tuyệt đối không phải là "chống tham nhũng" khi cố tình để cho tham nhũng tràn lan mà phải là "phòng ngừa tham những" ngay từ đầu bằng các chính sách và cơ chế mà nhân dân chấp nhận giao cho.

   Xóa
 13. Đừng quá kỳ vọng vào những chiến dịch kiểu "đả hổ diệt ruồi "thường xảy ra sau các kỳ Đại hội Đảng ở TQ hay VN chúng ta hiện nay.Đơn giản bộ máy mới phải có ê kíp mới và cách làm mỗi nơi mỗi khác.

  Ở các nước khác ,đã thành lệ ,sau bầu cử nghị viện ,khi có người mới đứng đầu Nội các là họ thực hiện việc thay đổi nhân sự trong bộ máy dưới quyền ngay để nắm lấy quyền lực theo pháp luật mà không cần phải tổ chức những chiến dịch hồi tố nặng nề để hình thành ê kíp mới.

  Ở VN,để dần hình thành được một Chính phủ kiến tạo thì việc đổi mới đồng bộ về sức và quan hệ sản xuất mới là điều mấu chốt .

  Khi đã chọn phát triển kinh tế thị trường thì định hướng phải là các nguyên tắc quản trị của nền kinh tế thị trường,không làm được như vậy thì công cuộc đổi mới ở VN vẫn chưa thể nói là đồng bộ như Nghị Quyết Đại hội XII đã nêu.

  Ở các nước Bắc Âu,đảng cầm quyền cánh tả Chính phủ của họ chả cần nhấn mạnh định hướng XHCN nhưng chính họ thực thi tốt nhất khẩu hiệu Dân giàu Nước mạnh -xã hội Công bằng -Dân chủ Văn minh.Xã hội bắc Âu ,vì vậy gần CNXH hơn ở bất kỳ khu vực nào trên thế giới.

  Đảng CSVN cần chương trình cầu thị,nghiêm túc học tập các nước Bắc Âu nếu chúng ta thực sự muốn có một Chính phủ kiến tạo.

  Về thực trạng ở VN hiện nay,kể từ sau 1975 ,hầu như các đời Thủ tướng kể từ cụ Phạm văn Đồng ,Phạm Hùng,Đỗ Mười,Võ văn Kiệt,Phan văn Khải ,Nguyễn tấn Dũng cùng bộ máy của các cụ ấy rất vất vả nhưng đều bị chê vì không hoàn thành được mục tiêu cơ bản Đại hội Đảng đề ra là đến 2020 ,kinh tế VN cơ bản đạt mức của một nước công nghiệp .Chính phủ hành pháp nên được việc hay không là khá rõ nên cái dễ nhận thấy là những cái chưa đạt được .Tuy nhiên về đường lối ,Đảng cầm quyền đã đổi mới đồng bộ chưa thì do mô hình lý luận chưa rõ ,còn đang hoàn thiện nên chả có đánh giá nào được nêu ra cụ thể như những bài học cần nhấn mạnh cả.Vì vậy chỉ có Đảng có thể tự phê Đảng ,chả ai dám chê Đảng,Chính phủ hay Mặt trận thì càng không thể.Đây có thể là những là điểm yếu cố hữu của VN mà ông Nguyễn Văn An ,nguyên CT Quốc hội từng nói nó là Lỗi Hệ Thống chăng ...?

  Trả lờiXóa
 14. Một xã hội pháp trị không chỉ dựa trên nền tảng của một nền luật pháp tốt, mà còn phải có những người chấp pháp đủ mạnh để bảo vệ nó.
  Một kẻ lái xe máy đầu trần, phóng ngược chiều vù vù là bản thân nó đã đùa cợt với tính mạng của mình, và hơn thế là của những người đi đúng chiều, thì không xứng đáng được các nhà đạo đức học lo bảo vệ an toàn tính mạng cho nó, trong khi không chịu bàn về an toàn tính mạng của những người đang đi đúng chiều đường.
  Nên khi nó bất tuân lệnh dừng xe, nó phải bị chặn lại ngay lập tức, dù phải trả giá bằng tính mạng của nó, chỉ cần không chủ ý giết người là được. Bạn không thể lo bảo vệ mạng sống của những kẻ đùa cợt với chính mạng sống của mình bằng cách chấp nhận nguy hiểm đến tính mạng mà chúng đang đe dọa những người khác.
  Đạo đức không phải là khi chúng ta lo cho sự an toàn của những kẻ tạo ra nguy hiểm cho chính mình và cho cộng đồng. Đạo đức là khi chúng ta lo cho sự an toàn của cộng đồng.
  Sự phê phán chỉ có tính chất phê phán thì không phải là phê phán, mà nó đến gần với căn bệnh bất mãn kinh niên của những kẻ phê phán mang đầy màu sắc tiêu cực. Sự phê phán tích cực phải đưa đến giải pháp thay thế.
  Cá nhân mình thích chú CSGT tung cước hạ gục mấy thằng phóng xe máy ngược chiều. Cũng thích cả cái vụ CSGT tỉnh Thanh Hóa vài năm trước tung… lưới đánh cá để tóm bọn đua xe...

  Trả lờiXóa
 15. Không sát chủ đề nhưng cũng không xa chủ đề bài này. Xin nêu ra đây một gợi ý mời cả nhà thảo luận nha các còm sĩ.
  HAI VỊ THỦ TƯỚNG
  Thủ tướng đầu tên của nước VNDCCH Phạm Văn Đồng, trước khi về cõi vĩnh hằng, ông gọi người con duy nhất là Phạm Sơn Dương căn dặn: " Ba không có tài sản gì để lại cho con. Ba chỉ để lại một sự nghiệp để tiếp tục...".
  Con của Thủ tướng Phạm Văn Đồng không đi nước ngoài mà vào chiến trường chiến đấu, nay chỉ mang hàm Thiếu tướng quân đội NDVN.
  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có 3 người con, người thì có chồng người gốc Việt nhưng quốc tịch Mỹ, hai con trai đều "giỏi" hơn con trai của TT Phạm Văn Đồng (?) Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng "giỏi" hơn TT Phạm Văn Đồng về nhiều khoản trong đó có chuyện đưa con lên chức nhanh như diều gặp gió.
  Sự tương phản này là gì vậy?
  Thủ tướng Phạm Văn Đồng sống gần Chủ tịch Hồ Chí Minh nên chịu ảnh hưởng đạo đức "Cần kiệm liêm chính - Chí ông vô tư" nên cả cuộc đời chỉ lo cho dân cho nước, không lo cho riêng tư con cái.
  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thì người ta nói ông có người em rất giàu, ông cũng không "vô sản" như ông Đồng.
  Vậy thì lý giải thế nào chuyện các vị này kêu gọi mọi người học và làm theo đạo đức Hồ Chí Minh, mỗi khi có họp quan trọng là vào lăng viếng Người, nhưng...chả làm theo gì sất, là sao? Không lẽ nói cho có ai làm thì làm ta là TT thời nay chứ không như TT thời Bác Đồng đâu nha. Phải vậy không các bạn?
  Thủ tướng như thế thì Bộ trưởng cũng như thế thôi...

  Trả lờiXóa
 16. TUỔI TRẺ TÀI CAO, THẬT ĐÁNG NỂ...
  Tuổi trẻ tài cao, hậu sinh khả úy nhẻ?

  Ông Trịnh Hùng Cường sinh năm 1992, mới về làm việc ở Halico được 5 tháng đã lên chức phó phòng. Vậy là mừng rồi nhẻ?

  Mới 5 tháng về làm việc đã được bổ nhiệm phó phòng, tôi cá, ông này có năng khiếu kinh doanh, chắc chắn đã mang về cho công ti chí ít cũng dăm tỉ lợi nhuận.

  Bằng tuổi ông, tôi đã tốt nghiệp Đại học những vẫn còn trì độn tới mức chưa biết cầm tay bạn gái nữa cơ. Thật đáng nể!
  Ông Cường sinh năm 1992, là con trai "anh" Trịnh Xuân Thanh, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang. Mới đây, ông Trịnh Xuân Thanh bị tước tư cách Đại biểu Quốc hội sau khi bị phanh phui hàng loạt bê bối như làm ăn thua lỗ thời còn làm ở Tổng công ty Cổ phần xây lắp dầu khí (PVC), hay gắn biển xanh lên xe cá nhân.

  Ông Trịnh Hùng Cường từng theo học bậc THPT tại trường THPT bán công Nguyễn Huệ, Thái Bình, sau đó sớm được gia đình đưa sang Australia học nốt bậc THPT ở trường quốc tế Auckland, New Zealand. Ông Cường học đại học ở trường Queen Mary, London và tốt nghiệp vào năm 2014 rồi về nước.

  Ông Trịnh Hùng Cường bắt đầu làm việc tại Halico từ cuối năm 2015. Đến tháng 4 năm nay, tức chỉ trong vòng 5 tháng làm việc, ông Cường được thăng chức Phó phòng phụ trách truyền thông và thị trường, thuộc Phòng truyền thông Marketing của Halico. Lúc này ông Cường mới 24 tuổi.

  Tin thêm, sau khi bổ nhiệm ông Cường làm Phó phòng, Halico mặc dù đang làm ăn thua lỗ nhưng đã gửi 500 triệu đồng về cho Văn phòng Tỉnh ủy Hậu Giang, nơi ông Trịnh Xuân Thanh đang làm việc với nội dung "hỗ trợ chính sách".

  Trả lờiXóa
 17. Con cái các vị lãnh đạo ,rất nhiều trường hợp thực tế cũng là những người bị hại ,bị nhóm lợi ích lợi dụng gây ra những vụ lùm xùm về lãnh đạo o bế con cái.

  Các DN trong cơ chế cạnh tranh khốc liệt anh nào chả muốn DN mình có cái ô con ông nọ bà kia để dễ bề che chắn tạo lợi thế chứ ai chả biết mấy cháu mới ra trường thảo cái văn bản,viết cái biên bản họp còn chưa ra hồn làm sao làm ông nọ bà kia được .Vậy nên ,nếu có trách thì trách chính cái cơ chế định hướng XHCN chưa được định hình pháp lý ,còn nặng cái nợ xin -cho XHCN nên dễ bị lợi dụng trên thực tế .Chính sự rơi rớt của cơ chế xin -cho XHCN nên con cháu các cụ dễ bị biến thành mục tiêu săn đuổi chứ bản thân người làm cha mẹ,chả ai muốn con cái mình phải leo lên cái ghế quá cao khi chúng chưa đủ sức.Trong những trường hợp con cái bị lợi dụng ,xin đừng châm trích thêm vào nỗi đau của bậc cha mẹ .

  Cán bộ lãnh đạo mà bị biến thoái hóa biến chất cả loạt đến mức phải đánh giá là "không ít" thì cái phải mổ xẻ xem xét xác định chủ mưu là những BẤT CẬP của CƠ CHẾ CHÍNH SÁCH chứ đả hổ diệt ruồi chỉ là hành vi che đậy ,thậm chí mị dân không hiệu quả bởi cả mấy chục năm nay có lúc nào VN không quyết liệt đả hổ diệt ruồi.

  Xét cho cùng thì cán bộ đảng viên của VN hiện nay cũng là những người bị hại,mà bị hại khốc liệt,thân bại danh liệt luôn (dù đã hay chưa bị tòa án kết tội)vì cơ chế thị trường định hướng XHCN bất cập.

  Xin nhắc lại Bắc Âu họ chả định hướng XHCN gì cả nhưng họ gần XHCN hơn bất kỳ những gia khoác áo XHCN nào khác trong lịch sử,từ Liên Xô,Đông Âu,TQ,Cuba,VN đến Venezuela ....Hãy học tập họ,hãy xem họ định hướng vào cái gì mà học tập các bác lãnh đạo VN ạ!

  Trả lờiXóa
 18. Khi còn làm việc, một thủ trưởng mà tôi quý trọng đã nói với tôi, đại ý rằng: một khi anh làm việc mà không vô tư, còn để cho tư tưởng tư lợi chi phối thì anh sẽ chẳng làm được việc gì ra hồn đâu. Sau này trong suốt quá trình công tác tôi mới thấy câu nói có vẻ "giáo điều" này lại là điều hoàn toàn chính xác. Phàm những việc gì khi thực hiện mà còn gắn lợi ích cá nhân vào thì y như rằng việc đó có kết quả kém.
  Vì vậy, không phải ngẫu nhiên mà sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh thường xuyên giáo dục cán bộ, đảng viên phải đấu tranh kiên quyết với mọi biểu hiện của CN cá nhân, bởi Người biết đây là kẻ thù nguy hiểm của toàn Đảng nói chung và mỗi đv nói riêng. Nếu không tiêu diệt được CN cá nhân thì trước sau gì Đảng cũng bị tha hóa dẫn đến đổ vỡ sự nghiệp. Vì vậy muốn xd cnxh thì không thể để tư tưởng này có chỗ đứng trong mỗi đảng viên và đó là tiêu chuẩn dạo đức tối thiểu của 1 người cs.
  Thế nhưng bây giờ các ông lãnh đạo lại "vô tư" để người ta biến con cái "thành mục tiêu săn đuổi" và nhắm mắt buông xuôi, đến nỗi "leo lên cái ghế quá cao khi chúng chưa đủ sức" (như ông văn lâm nói) cũng không thấy thì có nghĩa là họ đã bị chủ nghĩa cá nhân bịt mắt mất rồi. Và đây chính là sự thoái hóa biến chất, hay nói cách khác, trong họ không còn cái chất của 1 người cs chân chính nữa. Đén lúc ấy thì lãnh đạo ND xây dựng một xh nào cũng hỏng chứ nói gì đến xd cnxh. Và kết quả tất yếu sẽ đến là họ trở thành kẻ hại dân, hại nước mà thôi. Đến lúc đó thì họ xứng đáng bị nhân dân nguyền rủa và trừng phạt, chứ không phải được thương xót bằng "nước mắt cá sâu" của ông văn lâm rằng "xin đừng châm trích thêm vào nỗi đau của bậc cha mẹ ."

  Trả lờiXóa
 19. Là bác Bôn đang nói về đạo đức cách mạng trước những năm 1975 đó,đặc biệt từ sau Đại hội VI,khi cơ chế thị trường được bung ra thì đạo đức cách mạng lập tức bị đồng tiền nó thử thách gay gắt bác ạ.

  Nhân dân luôn công bằng ,một ông Tướng bị thứ đạo đức cách mạng thóa mạ tới mức được giao công tác trông coi việc sinh đẻ có kế hoạch vẫn được xã hội tri ân .Ngược lại ,ông khác được cả guồng máy đạo đức cách mạng đánh giá tuyệt đối nhưng người dân chỉ nhớ đến bác ấy bằng mỗi câu nuôi con gì trồng cây chi mà thôi.

  Bác Bôn ạ,ngồi ghế cao mà sự nghiệp chẳng sang,bậc cha mẹ chả ai vui được.

  Nói như bác Boong2,những ông Trịnh xuân Thanh , Vũ huy Hoàng...các ông ấy được Đảng dày công đào tạo đạo đức cách mạng lắm chứ ,nhưng cái ghế Đảng trao vừa cao quá tầm lại ba chân không phân lập nên chuyện đỗ ngã cũng thường tình,là bậc cha mẹ,Đảng phải đau lòng chứ vui vẻ gì.Nước mắt ở đây,vì thế là chân thành đâý ,không có cá sấu nào ở đây cả bác Bôn ạ...

  Bác Bôn chắc không còn ít tuổi,bác có thể chưa quên thời Cụ Hồ đi công cán mang theo cơm nắm còn cán bộ mang theo tem gạo góp vào với nhà bếp...Thời ấy chưa quá lâu đâu .Ngày nay,cán bộ đi đến đâu thì tiền hô hậu ủng ,ăn nhậu đãi đằng kính thưa kính gửi tùm lum,chỉ vậy thôi đừng nói các bác ý không tham nhũng,tiền thuế của dân cả đó...Cơ chế buông thả đến mức chủ nghĩa cá nhân được xã hội hóa đến mức không còn ai nhận ra chính mình đang vi phạm mà vẫn cứ giao giảng hoài về đạo đức cách mạng ,kêu gọi học theo Cụ Hồ nhưng cán bộ lãnh đạo hỏi có ai đi công cán tự bỏ tiền công tác phí ra mà ăn chớ nói chi mang theo cơm nắm như Cụ Hồ ?Nếu là người Đảng viên có tâm thì phải biết xấu hổ ,phải phê bình ráo riết để Đảng sửa đổi lề lối ,nói đi đôi với làm chớ cứ thế khen hoài chắc không phải đi làm sinh đẻ kế hoạch nhưng là trái lương tâm cách mạng đó bác Bôn...

  Trả lờiXóa