Thứ Sáu, 22 tháng 7, 2016

PHILIPPIN LÉN LÚT "CẮM CỜ" TRÊN BÃI ĐÁ BẮC CỦA VN

Các bạn Phi mọi vui tính ghê.
Mấy năm nay cứ hai năm các bạn lại tặng cho TQ một bãi cạn ngon lành cành đào mà ngư dân các bạn đang khai thác. Tàu TQ tới ngư dân các bạn chạy tóe khói , Hải Quân các bạn chả làm giề được sất.
Các Đảo mà các bạn cướp được từ "đồng minh" Ngụy Sài Gòn thì các bạn bỏ phế cho cây cỏ mọc um tùm. Các bạn để cho sóng biển ngày qua ngày oánh bờ ầm ầm sạt lở thảm hại , thậm chí đường băng các bạn cũng hổng bảo trì nổi. Quân đội các bạn giữ đảo bằng cách trú ngụ trên xác tàu cũ hoen rỉ , các bạn không xây nổi cái công sự cho ra hồn.
Các bạn Chống Tầu hăng vãi đái bằng những cuộc bỉu love quy mô ở ...Manila , bằng các phát ngôn "kẻ nào đặt chân đến Scarborough là đặt chân đến Manila". Quân đội TQ đặt chân đến Scarborough thật thì các bạn ...níu áo Mỹ. Mỹ "quan ngại" thì các bạn cũng quan ngại rồi cho qua.
Sau cái phán quyết của PCA , một tòa án nửa mùa ( vì đéo có cơ chế cưỡng chế thi hành án) , nghe TQ dọa dẫm ko cho nhập chuối thì các bạn sợ vãi đái , ngay lắp tụ rủ rê TQ "cùng hợp tác khai thác biển Đông".
Tận dụng lợi thế từ phán quyết PCA các bạn thay vì bật TQ, các bạn quay sang cắn...Việt Nam. Há há. Đêm 14-7, các bạn lén lút bò lên bãi Đá Bắc ( chủ quyền nước CHXHCN Việt Nam ) cắm cờ dựng bia. Hehehhehe, các bạn số nhọ vì bọn Hải Quân Đại Kồ Việt ko ăn hại đái nát như các bạn. Chả biết mấy anh lữ đoàn 146 tâm sự kiểu giề các bạn phắng ngay trong đêm. (nhẽ mấy ảnh móc nồi cơm Thạch Sanh ra đãi các bạn một bụng no căng?)
Các bạn Phi mọi đừng có buồn, các bạn hổng cô đơn đâu vì trong đất liền Việt Nam có một số đông anh em Thổ dân "mất chủ quyền vào tay ai cũng được, MIỄN SAO CHỐNG TẦU"
=========
Dưới đây là thông tin v/v Đêm 14/7/2016 Philiipin lén lút "cắm cờ" trên đá Bắc:
Bạn hiền Philippin đã hào hứng quá đáng sau chiến thắng ở phán quyết của tòa trọng tài PCA.
Đêm 14-7-2016, khi trong bờ Việt đang đón dàn phóng tên lửa Spyder mới sắm để giữ nhà phòng khi có khách không mời, ngoài khơi anh Phil lén lút cắm cờ lên bãi Đá Bắc (thuộc cụm Song Tử của Cộng hòa XHCN VN). Lập tức quân ta ra nói chuyện ê chơi vậy không ngon, hoy đi nha. Bạn Phil nói dạ.
Bà con ngắm đỡ dàn Spyder của Israel mà Việt ta mới sắm coi có đáng mặt dân chơi hơm nha!


 Nguyễn Đức Hiển
Tổng thư ký báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh

15 nhận xét:

 1. Bao BĐ ơi, các anh 146 nói với lính Phi như vậy nè:" Sao các anh giống thằng mọi BBĐ trong nước tôi quá. Không hiểu PCA o phán quyết về chủ quyền của các thực thể ở TS, hiểu chưa? Các anh làm vậy là vi phạm DOC, rút ngay đi!"
  Lính Phi líu ríu trả lời:"Dạ dạ ! Tại vì trong nước các anh có nhóm cuồng Tàu gào thét , VN mất chủ quyền vào tay Philippines sau phán quyết của tòa, nên bọn em tưởng là thật. Các anh đừng bắn bọn em, có bắn thì bắn mấy đưá cuồng Tàu ở trong nước các anh đó"

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. dzận Jour Vold mừng hụt nên chuyển sang cay cú. Sém chút nữa thì bạn phi của Jour Vold chiếm được đá bắc!

   Xóa
  2. Không phải mừng hụt nghe nặc, còn cay cú thì bọn cuồng Tàu như nặc mới cay cú vì lưỡi bò bị cắt.
   Hình này thấy trên báo lâu rồi. Đề nghị chủ trang cho xin link của tin trên.

   Xóa
  3. Tưởng Bao Bất Đồng là ai định góp vài dòng ,đọc qua lại thấy mùi văn "thó" của ông Durex ,vậy nên thôi,viết như bác Jour Vold như trên thiết nghĩ ông GS Bao đã rõ ,tuy nhiên ,mình cũng còn đang như mọi trong rú ,chớ kêu bạn Phil là mọi,ít ra cũng nên biết ơn các bạn ấy đã dũng cảm giương kéo công lý cắt phăng cái lưỡi bò vô lối của anh hàng xóm tham lam chớ GS Bao!

   Xóa
  4. Không phải mừng hụt nghe nặc, còn cay cú thì bọn cuồng Tàu như nặc mới cay cú vì lưỡi bò bị cắt.
   Hình này thấy trên báo lâu rồi. Đề nghị chủ trang cho xin link của tin trên.

   Xóa
  5. Đưa tin chưa được kiểm chứng sao cô chủ ơi!

   Xóa
  6. Với bọnba que thì ai không cuồng mẽo thì đích thị . cuồng Tàu.Than nô lệbij thiên hạ khinh nên tìm cách vu vạ cho ngiwowfi ta cũng hèn hạ như mình. Chính phủ cuồng Tàu mà Năm 79, 88 oánnh Tàu, suốt bao năm qua quân đội ủi đảo,mua vũ khí ....ngẫm lại bọn lính Ngụy làm ngơ cho lính Mĩ thảm sát đồng bào mình mới thấy ai nô lệ

   Xóa
  7. Bọn cuồng Mĩ hay cuồng Tàu gì cũng bị dân VN chân chính khinh bỉ.Không ai nói CP cuồng Tàu, đừng lôi CP vô che chắn cho tội cuồng Tàu của các người.

   Xóa
 2. Nghe đồn, ngay sau khi tòa trọng tài ra phán quyết PCA cắt lưỡi bò thằng khùng phía Bắc, chú Phil cũng hớn hở, định triệt để lợi dụng điều này kiếm miếng đất không được cấp bìa ngoài ao nhà Vịt. Theo Đại Vịt sử ký-2016, năm này tiết trời thất thường lại gặp kỳ Elnino, khô hạn kéo dài, tầm kỳ này tháng 7, biển động thất thường, lòng người khó đoán, phụ quốc cần đề phòng kẻ gian Bắc, Đông lợi dụng làm bừa. Nắm được điều này, sóng dữ không lấp nổi giang San. Qủa như lời của cổ nhân chép ở sách qúy, vào một đêm đẹp trời, sau phán quyết PCA, chừng giữa tháng 7, đoàn đặc nhiệm Viễn Thám hải quân nước Phil thừa nước đục thả câu, nữa đêm lén lút cầm cờ ra bãi Đá Bắc (thuộc cụm Sơn Ca, Nam Yết, bãi cát vàng Trường Sa). Tướng nước này cho rằng, nước Nam xa bờ, Bắc- Đông lưỡng địch, quân tuy thiện chiến, nhuê khí nhưng lắm đảo khó lòng bao quát, «quân ta» chỉ cần chọn lúc khuya khoắt mà cắm cờ ắt sẽ thành công. Nói đoạn thành công hắn sướng bụng cười khoái chí.
  Nước Nam, lúc thịnh lúc suy nhưng tướng tài đời nào cũng có, kế sách giữ biển đã chực sẵn từ lâu, bụng quân địch trắng đen tường tận. Vốn quen nghiệp giữ nước, trái tim hừng hực nhuê khí ba quân một lòng nhưng vẫn bình thản trong vai thằng khờ, địch tuy mạnh nhưng chẳng nắm nổi tướng nước này đang nghĩ điều gì.
  Lại nhắc chuyện PCA, ngẫm cùng lời cố nhân ghi tại Đại Vịt sử ký,2016́
  mà rằng: Muốn giữ nước phải giữ biển, PCA lợi mà không lợi, cảnh giác, chủ động, tự lực mới là kế bền lâu dài.
  Dạo ấy Vịt cũng âm thầm ký kết nhiều hợp đồng, đến nay cũng trồng được cơ số tăm để trấn an hàng xóm.
  Anh Phil mãi mê kêu oan ma quên rằng anh Vịt đảo tuy nhiều nhưng quân không mỏng, đêm hôm đó, tiếp đoàn đặc nhiệm Viễn Thám nước bạn không mời mà sang thăm, Vịt ta cử thủ trưởng Thúân dẫn Lữ 146 hải quân CHXHCNVN hỏi thăm. Nghe đâu mới nhắc lính tặng tăm, thì cả tướng lẫn quân Phil không nói mà rằng thoái quân về nước.
  Thửa đó đến nay, quân Phil biết thế ma lùi, quân Vịt thì ngày đêm cảnh giác phòng gian.
  Biển cũng thế, tuy sóng dư mà bờ cõi vẫn vững.

  Trả lờiXóa
 3. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 4. - Các vị rận xĩ khen ngợi Philipin "anh hùng" vì dám kiện TQ ra toà án PCA, một toà án ko có cơ chế cưỡng chế thi hành án! Kiện cho vui... :))
  - TQ có tranh chấp lãnh thổ với tất cả 13 nước láng giềng của nó, trừ Pakistan. Và trong khi Nhật Bản đang học VN kinh nghiệm tiếp cận tranh chấp với TQ thì những chiến lược của Philipin chẳng có tuổi gì ở đây cả!

  - Hãy nhìn lại sự kiện bãi cạn Scarborough, Philipin chỉ biết nhìn TQ cướp mất bãi cạn, trong khi Philipin là đồng minh của Mỹ, đã dâng hiến 5 căn cứ quân sự cho Mỹ, cuối cùng Mỹ chẳng giúp được gì cho thằng chư hầu Philipin.
  - Về sức mạnh hải quân, tàu chiến hiện đại nhất của Philipin BRP PF-16 "Ramon Alcaraz” mua lại tàu cũ USCGC Dallas của Mỹ 151 triệu USD/ chiếc, trong đó, chi phí tân trang mỗi tàu tuần duyên này thành tàu hộ vệ là 15,5 triệu USD.
  - BRP PF-16 "Ramon Alcaraz” 151 triệu đô có sức mạnhhoả lực ngang với TT400TP của Việt Nam tự đóng với chi phí 1 triệu đô! haha :))))))))))

  Thử hỏi vũ khí quá yếu, lạc hậu thì chống TQ kiểu gì, hay chỉ bằng mồm khi không thể núp váy "đồng minh" Mỹ? Mà vì chống TQ bằng mồm nên giờ chuối philipin ko thể xk sang TQ, (chắc cho bò ăn.)
  ---
  * Ngoài quần đảo Hoàng Sa bị TQ cướp từ tay Nguỵ SG và sự kiện 1988 thì VN không mất 1 hòn đảo nào nữa, ngược lại chúng ta đã bảo vệ và mở rộng hơn trước nhiều. Tự Search, google không tính phí.

  Trả lờiXóa
 5. Nghe nói Phil vừa được đồng minh tốt, người ta vẫn gọi là ''bu'' bán cho con tàu hẳn 3000 tấn. Bu bán giá 151 triệu cho một con tàu với quả hải pháo 76mm của Oto Merala, với số đó, Phil hoàn toàn có thể mua 15 tàu TT400 với hỏa lực tương đương. Chỉ nhỏ hơn về kích thước nhưng rõ ràng sự hiện diện gia tăng đáng kể trên biển.

  Phil từ lâu nổi tiếng với tham nhũng thành hệ thống, vk bị đội giá và các hđ chiến đấu của quân đội thì như kẹc do thiếu thốn trang bị. Đây k phải ví dụ duy nhất, như vụ máy bay phản lực huấn luyện mua của Hàn, sau nhiều lần bị kiểm toán quốc gia đình chỉ, họ đã mua được hẳn 2 chiếc chưa kèn đạn.

  Tranh chấp tại Trường Sa, phải nhìn nhận rằng Phil chính là Mỹ, chứ không phải một bên tranh chấp bình đẳng như VN hay TQ. Những năm 1970, người Mỹ nhìn thấy thất bại nhục nhã tại Việt Nam nên đã để VNCH chuyển giao các đảo tại TS trong im lặng cho Phil. Nếu có sự khai thác, trước hết là dầu khí trên khu vực Phil đang chiếm đóng, không ai khác, các công ty như Exon Mobil sẽ là kẻ tiên phong. Như vậy Mỹ đường hoàng có lợi mà chẳng cần phải ra mặt trực tiếp trong tranh chấp này.

  Cũng chính vì lẽ đó, Phil sẽ luôn cần có những tàu chiến Mỹ bên cạnh, và bu sẽ k bán cho Phil những tàu chiến tốt với giá phải chăng- cách mà các đồng minh thực sự sẽ làm với nhau

  Trả lờiXóa
 6. Cái chất và cái trình của Jour Vold thể hiện qua nhiều chi tiết khiến tôi khâm phục. Như bài này, chỉ một câu còm 17 âm tiết, đĩnh đạc, đầy trí tuệ và lịch sự" Hình này thấy trên báo đã lâu rồi. Đề nghị chủ trang cho xin link của tin trên". Không dừng ở một đề nghị, một yêu cầu, nó là một câu hỏi bắt bí, ta thường gọi là vấn nạn. Thử hỏi ông google, vụ Phillipine chiếm đảo Đá Bắc của Việt Nam đêm 14/7/2016, không hề có tí thông tin, ngoài thông tin trên G.TL. Suy nghĩ, suy ra, suy rộng thế nào tùy nhận thức của từng bạn đọc. Ngay đầu còm, tôi có đề cập đến "chất", tôi không hề bênh vực Jour Vold, không hề nhắc nhở ai, tôi cố tình cảnh báo một số người thường gọi Jour Vold là Rận xĩ. Trong các xúc phạm, xúc phạm chính trị là xúc phạm không thể chấp nhận và tha thứ. Nếu ông Jour Vold gọi lại các bạn ấy là Rệp Tàu, Rệp Hán thì các bạn ấy có lộn gan lên không? Kỷ sở bất dục, vật thi ư nhân. Điều gì mình không muốn người khác đối xử với mình thì mình cũng đừng nên làm điều ấy đối với người khác.

  Trả lờiXóa