Thứ Sáu, 7 tháng 10, 2016

THÔNG BÁO CỦA BỘ CÔNG AN VỀ TỔ CHỨC KHỦNG BỐ "VIỆT TÂN"

Mới đây, Bộ Công an đã phát đi Thông báo về tổ chức khủng bố Việt Tân. Toàn văn như sau:
****************************
Thông báo về tổ chức khủng bố “Việt tân”


Căn cứ pháp luật Việt Nam và quốc tế, Bộ Công an thông báo tổ chức dưới đây đã và đang tiến hành hoạt động khủng bố.

 1. Tổ chức “Việt tân” có tên đầy đủ là “Việt Nam canh tân cách mạng đảng”
 - Trụ sở chính đặt tại: 2530 Berryessa Rd #234 San Jose CA 95132 – 2903, Mỹ; “Văn phòng 2” tại Băng Cốc, Thái Lan.
- Cơ quan tuyên truyền: báo “Kháng chiến”; đài “Việt Nam kháng chiến”, “Chân trời mới”.
 - Đối tượng cầm đầu, chỉ huy: (1) Đỗ Hoàng Điềm, sinh 1963, quốc tịch Mỹ, “Chủ tịch Việt tân”; (2)  Lý Thái Hùng, sinh 1953, quốc tịch Mỹ, “Tổng bí thư Việt tân”…(http://192.168.0.111/web/guest/ct_trangchu/-/vcmsviewcontent/GbkG/3305/3303)
 - Quá trình hình thành: Năm 1981, Hoàng Cơ Minh, nguyên chuẩn tướng, Phó Đô đốc hải quân chính quyền Sài Gòn cũ thành lập “Mặt trận quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam” (sau đây gọi tắt là “Mặt trận”) nhằm chống Việt Nam bằng các hoạt động vũ trang, khủng bố. Năm 1982, Hoàng Cơ Minh lập “Việt Nam canh tân cách mạng đảng”, là cơ quan đầu não, chỉ huy mọi hoạt động của “Mặt trận”; các thành viên “Mặt trận” đồng thời cũng là thành viên của “Việt tân”.
 - Hoạt động khủng bố:
 Sau khi thành lập, “Việt tân” đã tổ chức tuyển mộ, huấn luyện cho thành viên cách thức sử dụng vũ khí, vật liệu nổ tiến hành các hoạt động khủng bố, phá hoại, bắt cóc, thủ tiêu con tin…; tiến hành các chiến dịch “Đông tiến 1”, “Đông tiến 2”, “Đông tiến 3”, đưa các toán vũ trang với 246 đối tượng từ Thái Lan xâm nhập qua Lào, Campuchia về Việt Nam để lập “mật cứ”, tiến hành hoạt động bạo loạn, khủng bố nhưng đã bị các cơ quan chức năng của Việt Nam, Lào ngăn chặn, vô hiệu hóa.
Ở nước ngoài, “Việt tân” thành lập “Đội sát thủ K9” do các thành viên cốt cán cầm đầu, chuyên tiến hành khủng bố, thủ tiêu những nhà báo gốc Việt đưa tin vạch mặt hoạt động lừa đảo kiều bào của Hoàng Cơ Minh và đồng bọn; trong đó, có ông Dương Trọng Lâm, chủ bút báo “Cái đình làng” tại San Fransisco và ông Nguyễn Đạm Phong, người sáng lập báo “Tự do” tại Houston.
- Hiện nay, “Việt tân” tiếp tục tuyển mộ, huấn luyện, chỉ đạo thành viên xâm nhập về Việt Nam kích động biểu tình, phá rối an ninh, bạo loạn, thủ tiêu, bắt cóc con tin; đưa người ra nước ngoài đào tạo, huấn luyện, tổ chức các khóa đào tạo trực tuyến về phương thức, hoạt động khủng bố, phá hoại; tán phát lên mạng Internet hướng dẫn cách chế tạo bom xăng để phục vụ hoạt động khủng bố, phá hoại, ám sát… Cơ quan chức năng Việt Nam đã bắt, xử lý một số đối tượng là thành viên “Việt tân” phạm tội khủng bố như Nguyễn Quốc Quân, Nguyễn Thị Thanh Vân, Trương Leon…(http://192.168.0.111/web/guest/ct_trangchu/-/vcmsviewcontent/GbkG/3304/3303/36251)
2. “Việt tân” là tổ chức khủng bố, do đó, người nào có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia, tài trợ, nhận tài trợ của “Việt tân”; tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện do “Việt tân” tổ chức; hoạt động theo sự chỉ đạo của “Việt tân”… sẽ đồng phạm tội khủng bố, tài trợ khủng bố và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam./.

15 nhận xét:

 1. Chết mấy anh "cha đạo" đang kích động bạo loạn ở miền Trung rồi!
  Nguyễn Thái Hợp chuẩn bị tó nhá!

  Trả lờiXóa
 2. Bộ Công an đang chuẩn bị dư luận cho một mẻ lưới lớn. Những tay cha đạo nào nhận tiền tài trợ của khủng bố Việt Tân thì hãy chẩn bị nhập kho nhé!
  ----
  2. “Việt tân” là tổ chức khủng bố, do đó, người nào có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia, tài trợ, nhận tài trợ của “Việt tân”; tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện do “Việt tân” tổ chức; hoạt động theo sự chỉ đạo của “Việt tân”… sẽ đồng phạm tội khủng bố, tài trợ khủng bố và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam./.

  Trả lờiXóa
 3. Bộ Công an đã phát đi tín hiệu tốt cho xã hội, sắp đến có chuyện hay rồi đây, nhất là lũ rận, lũ đội lốt tôn giáo lâu nay đã nhận tiền tài trợ của “Việt Tân” để gây rối loạn, chống phá đất nước. Hãy đợi đấy..

  Trả lờiXóa
 4. xưa như trái đất

  Trả lờiXóa
 5. Một việc làm rất đúng lúc ! Cảm ơn các ngài bồ câu :D

  Trả lờiXóa
 6. Toàn công dân quốc tịch Mỹ, đề nghị liệt thằng tạp chủng quốc đó vào quốc gia hỗ trợ khủng bố luôn đi.

  Trả lờiXóa
 7. - Luật phòng chống khủng bố số : 28/2013/QH13 ở điều 2 và 3 , giải thích từ ngữ và quy định rất rõ về đối tượng áp dụng . Căn cứ vào đó, đối với nước Việt nam, Việt Tân là 1 tổ chức khủng bố. Như vậy, Chính phủ mà đại diện là Bộ Công an, có chức năng và trách nhiệm ra thông báo như trên . Điều đó hoàn toàn phù hợp pháp luật.
  http://moj.gov.vn/vbpq/lists/vn%20bn%20php%20lut/view_detail.aspx?itemid=30512
  - Chúng ta đều rất hoan nghênh bộ CA ra thông báo có tính pháp lý cần thiết và kịp thời này.

  * Nhưng xin ngoài lề 1 chút, rất nực cười là " nhà đấu tranh trên giường" kiêm "luật sư" Lê Công Định mới nói rất ngớ ngẩn trên FB là : "..Trên phương diện pháp lý, chỉ Tòa án mới được trao thẩm quyền tuyên một phán quyết xác định bản chất pháp lý của một tổ chức chính trị hoặc xã hội nào trên lãnh thổ Việt Nam, từ đó xem tổ chức ấy có hoạt động khủng bố hay không. Một cơ quan hành pháp như Bộ Công an hoàn toàn không có thẩm quyền đó.."

  - Ta biết rằng : Khái niệm 'pháp lý' nói nôm na là "căn cứ , cơ sở lí luận của pháp luật " hay nói cách khác : " pháp lý mang tính chất cưỡng bức của pháp luật, đặt dưới quyền lực của pháp luật bắt buộc phải thi hành ". Như vậy không có cái mà Định gọi là bản chất pháp lý của 1 tổ chức chính trị, xã hội (nào đó) để từ đó Định nói láo là " Bộ Công an hoàn toàn không có thẩm quyền đó "
  - Ngu nhất khi Định nói : " Giả định nếu Bộ Công an có thẩm quyền, thì chẳng lẽ khi áp dụng Bộ luật Hình sự, các Tòa án - vốn thuộc ngành tư pháp - buộc phải chấp hành tuyên bố hay quy định riêng của một cơ quan thuộc ngành hành pháp chăng? ", đọc mấy dòng này, mọi người có cảm giác Định không có ngay cả khả năng tối thiểu là đọc và hiểu.
  Định nên biết bộ Công an có thẩm quyền và đó là thẩm quyền được pháp luật trao cho. Thông báo này thuộc Thẩm quyền được giao của bộ CA chứ không phải quy định riêng như Định nói láo. Và Tòa án thực hiện chức năng tư pháp của mình theo luật, không có mâu thuẫn gì ở đây.
  Tóm lại, mượn ý nhiều người đã nói, lê công Định thuộc dạng "luật sư" cái gì cũng biết, chỉ trừ ...luật pháp.

  Tôi chắc chắn diễn giải chưa đầy đủ, mong các bạn đọc góp ý bổ sung thêm vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 8. Mục C Điểm 2 Điều 40 Luật Phòng chống Khủng Bố quy định trong tổ chức thực hiện , Bộ Công An có trách nhiệm " PHÁT HIỆN , ĐIỀU TRA , XỬ LÝ TỔ CHỨC , CÁ NHÂN KHỦNG BỐ , TÀI TRỢ KHỦNG BỐ THEO QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT "
  Như vậy việc Bộ Công An phát hiện và công bố Tổ Chức Việt Tân và một số nhân vật của tổ chức Việt Tân là khủng bố là có căn cứ và đúng Pháp Luật . Thông báo đó có tính Pháp Lý đối với mọi Công dân , Tổ chức Việt Nam , các tổ chức Quốc Tế , Tổ chức nước ngoài , người nước ngoài cư trú , hoat đông trên lãnh thổ Việt Nam ( Trừ trường hợp Điều Ước Quốc Tế mà nước CHXHCNVN là thành viên có quy đinh khác ) .

  Trả lờiXóa
 9. Rác rưởi có nick văn lâm chuẩn bị vào nhà đá

  Trả lờiXóa
 10. mọi việc đã quá rõ ràng , mục tiêu của Việt Tân là lật đổ ĐCS và xóa bỏ nhà nước XHCN ở Việt Nam là thành quả xương máu của bao thế hệ mới có đc. Ko chần chừ nữa rồi phải tiêu diệt tận gốc bọn Việt tân và đám rận ăn theo.

  Trả lờiXóa
 11. Với lũ sâu mọt tham nhũng nằm vùng chui sâu trèo cao ăn không từ thứ gì của dân đang đang đục khoét uy danh chế độ thì không lo hô hào nhân dân tìm diệt tận gốc rễ ,đi lo mấy thằng Việt Tân bên Mỹ mà dân chả ai biết nó mồm ngang mũi dọc thế nào ,thật mơ hồ !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rận xĩ Nặc danH không thấy cuộc chiến chống tham nhũng và lợi ích nhóm đang được tiến hành rất mạnh mẽ ở Google.tienlang hay sao?
   Còn việc chống Việt Tân và tay sai của chúng cũng là điều thực sự cấp bách hiện nay. Các thủ lĩnh Việt Tân ở Mỹ cậu chưa biết "mồm ngang mũi dọc" thế nào hay sao?
   Vậy cậu cứ nhìn tấm hình trên cùng ở entry này và xem video clip thì rõ!
   Còn tay sai của Việt Tân ư?
   - Bọn cha đạo đã và đang kích động biểu tình ở miền Trung gần đay đó chứ ai?
   - Bọn No-U rồi bọn Phụ nữ nhân quèn, bọn "dân oan chuyên nghiệp"...khoác những cái áo mỹ miều như bảo vệ môi trường,bảo vệ cá, bảo vệ cây xanh ... đó chứ ai?

   Cần dẹp bỏ mạnh tay bọn này thì mới dập tắt được âm mưu bạo loạn đường phố, giữ yên cuộc sống yên bình cho chúng ta chứ!

   Xóa
 12. Xet xu lu ran chu nay..Tui rat mong Chinh Phu cho xet xu cong khai ngoai troi...de cho Ba Con tham gia nem da',,va nem cut vao mat lu Cho nay nua?

  Trả lờiXóa
 13. Xet xu lu ran chu nay..Tui rat mong Chinh Phu cho xet xu cong khai ngoai troi...de cho Ba Con tham gia nem da',,va nem cut vao mat lu Cho nay nua?

  Trả lờiXóa