Thứ Bảy, 22 tháng 10, 2016

VĨNH BIỆT FACEBOOKER- NỮ THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN GIẤU HƯƠNG

Đặng Thị Thu Hương (nick Giấu Hương) thăm hỏi và phát quà cứu trợ cho bà con tại rốn lũ xã Quảng Tiên, thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) ngày 20/10/2016
Hôm qua, lúc 11h 46 phút ngày 20/10, Đặng Thị Thu Hương (nick Giấu Hương) sinh năm 1994, ở thị trấn Quán Hàu, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình, một thành viên của Nhóm tình nguyện Bụi Kết Nối đã cùng đoàn về giúp dân vùng lũ tại xã Quảng Tiên, thị xã Ba Đồn không may đã bị xe tải cán tử vong trên đường liên xã Quảng Tiên-Quảng Tân-Quảng Trung thuộc địa phận thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình.

Trong một chuyến đi từ thiện vào ngày 20/8, Đặng Thị Thu Hương có viết một dòng tâm sự:
"Đừng nói về cuộc đời khi tôi không còn nữa. Vì lúc đó còn cái gì đâu mà nói, hãy để tôi yên giấc".
Stt cuối cùng của cuộc đời ngắn ngủi Hương đã viết:
"Tôi thương anh em tôi...
-Góc công viên nhỏ HN-"
Để rồi mãi mãi ra đi...
Đúng như có một điềm báo trước cho Hương. Xin chia buồn, một con người đáng trân trọng...
Đây là stt vào ngày 17/10 của Giấu Hương
------
 
Giấu Hương đã chia sẻ album của Hội từ thiện Thiện Tâm.
Hãy giúp chúng tôi kết nối yêu thương, hướng về miền trung nào các bạn.
Miền trung yêu dấu, thương về miền trung.

https://www.facebook.com/huongtaekwondo/posts/1137281899659445
Hình trang fb Giấu Hương:
Link fb Giấu Hương
https://www.facebook.com/huongtaekwondo?hc_location=ufi
Thông tin thêm:
+ Đặng Thị Thu Hương (nick Giấu Hương) sinh năm 1994, ở thị trấn Quán Hàu, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình, một thành viên của nhóm tình nguyện Bụi Kết Nối đã cùng đoàn về giúp dân vùng lũ tại xã Quảng Tiên, thị xã Ba Đồn (Quảng Bình). Tại xã Quảng Tiên, Giấu Hương đã tặng quà và làm vệ sinh môi trường, khi điều khiển xe máy do tránh bùn lầy trên đường đã ngã xuống đường và bị xe tải đi từ phía sau cán tử vong.
+ Bố của Hương, ông Đặng Văn Dũng (53 tuổi) làm mưu sinh bằng nghề thợ hồ. Mẹ của em, bà Đoàn Thị Tâm (45 tuổi) buôn bán ở chợ quê kiếm tiền chạy bữa mỗi ngày. Anh trai của Hương vừa mới lấy vợ hiện chưa có việc làm. Sau Hương còn có đứa em gái đang học lớp 3.
+ Từ nhỏ Hương ý thức được việc gia đình khó khăn, cô bé đã tự lập mọi thứ và lên kế hoạch cho mọi chi tiêu tiết kiệm nhất để có thể giúp người khó hơn bản thân mình. Năm 14 tuổi, Hương được vào Huế học võ thuật vì có năng khiếu và sức khỏe. Đạt huy chương vàng võ thuật toàn quốc, Hương đã chuyển sang học văn hóa để kiếm một nghề mưu sinh. Du lịch. Cô bé đã từng đi làm ở một số khách sạn tại Huế và luôn ấp ủ giúp đỡ người khó khăn khi gặp.
+Hương đã về quê với vùng lũ, chưa kịp gặp mẹ cha, em lên đường vào vùng Quảng Tiên còn đầy ắp bùn đất, dọn dẹp, mua thuốc, trao quà. Ngày 20-10, em có gọi điện nói với mẹ, chiều tối sẽ về mua tặng mẹ một bông hoa hồng. Cả đời mẹ chưa có bông hoa nào. Không ngờ, đó là tiếng nói cuối cùng của em với gia đình.
Kính mời bạn đọc xem thêm một vài hình ảnh về nữ thanh niên tình nguyện Đặng Thị Thu Hương:
 Chùm ảnh ngày thường của cô bé tinh nghịch Giấu Hương
 "Năm nay chưa cưới"
 "SH của Giấu Hương"
Giấu Hương cùng bè bạn trong Nhóm tình nguyện Bụi Kết nối thăm và "ba cùng" với một cụ già độc thân hơn 80 tuổi ở Huế kiếm rau để bán nuôi hai cháu tâm thần
 


B. Chùm ảnh của "triết gia" Giấu Hương:
 
 "Tôi không thích những người con gái chỉ suối ngày phơi lên với cả thiên hạ rằng mình cô đơn, mình buồn tủi, mình thất bại, bế tắc.... Làm thế càng nhiều người ta càng thấy sự buồn hời hợt thôi. Đôi khi phải giữ lại chút kiêu hãnh cho riêng mình."-
Giấu Hương viết ngày 1.9 tại Huế.
https://www.facebook.com/photo.php?fbid=1099946233393012&set=a.1064356223618680.1073741903.100001329360488&type=3&hc_location=ufi

 "Yêu thương trao đi/ Nụ cười ở lại"- Giấu Hương viết ngày 17/8/2016 sau khi cùng Nhóm thiện nguyện đến thăm và tặng quà cụ già đơn côi ở xã Vinh Mỹ, huyện Phú Lộc (Thừa Thiên-Huế).


Đây là stt ngắn mà báo chí cùng mọi người quan tâm nhiều nhất với câu hỏi: Sao bạn Giấu Hương ngay từ ngày 20/8/2016 đã có thể "tiên đoán" được số phận mình?
------
Giấu Hương
 
20 Tháng 8 · Huế, Thừa Thiên - Huế ·
Đừng nói về cuộc đời khi tôi không còn nữa....
Vì lúc đó còn cái gì đâu mà nói, hãy để tôi yên giấc nhé...
-GH -

https://www.facebook.com/huongtaekwondo/posts/1090415381012764
------
Ngay khi đó đã có bạn thắc mắc "Gì đây bé?" Và Giấu Hương đã trả lời: "Giấu Hương À Em chỉ muốn nhắc M.n rằng: Cuộc đời này ngắn lắm hãy biết quý trọng và nâng niu 1 người ở thường điểm hiện tại, lúc họ còn ở bên ta chứ đừng để đến lúc họ mãi rời xa rồi ngậm ngùi xót xa cho những ngày đã qua vì không biết cách trân trọng."

Hoàng Ngân Thương

15 nhận xét:

 1. Trần Thị Thuậnlúc 01:18 22 tháng 10, 2016

  Chia buồn cùng gia định bạn gái Giấu Hương!

  Trả lờiXóa
 2. Người tốt thì ra đi sớm còn tên phản động "MC Phan Anh" thì sống nhăn nhở!!!

  Xin nghiêng mình trước vong linh bạn gái Giấu Hương!

  Trả lờiXóa
 3. Thành kính chia buồn cùng gia đình Giấu Hương . Nếu theo Phật và tin Phật thì âu cũng là NGHIỆP . Hảy để cho Giấu Hương yên nghỉ như ứơc nguyện của em . Em ra đi nhưng hình ảnh của em không phai mờ trong quần chúng nhất là Quảng Bình dấu yêu . Ba Mẹ Giấu Hương dù có thương tiếc nhưng hảy ngửng cao HẢNH DIỆN vì có đứa con Giấu Hương vì mọi ngừơi và đã hành động giúp đở , san sẻ với mọi ngừơi .

  Cầu chúc em Giấu Hương bình an bên kia Thế Giới .

  Trả lờiXóa
 4. ôi người tốt sao mà bạc mệnh quá. chia buồn với gia đình và các bạn yêu mến em.

  Trả lờiXóa
 5. ôi người tốt sao mà bạc mệnh quá. chia buồn với gia đình và các bạn yêu mến em.

  Trả lờiXóa
 6. Nguyễn Thị Huyềnlúc 15:32 22 tháng 10, 2016

  GIẤU HƯƠNG!
  Tại sao bạn lại chọn cho mình cái tên Giấu Hương?
  Có lẽ bởi "Hương" là tên cha mẹ đặt cho và đó thực sự là Hương Thơm nhưng bạn ko muốn quảng cáo. Bạn muốn che giấu đi một phần để cho nó thơm một cách tự nhiên, khiêm nhường...

  Trả lờiXóa
 7. Phóng viên Tự dolúc 15:45 22 tháng 10, 2016


  Điều tra vụ nữ sinh tử nạn khi đi làm từ thiện ở vùng lũ


  07:24 22/10/2016

  Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa có công điện yêu cầu làm rõ nguyên nhân, xử lý nghiêm vụ tai nạn tại Quảng Bình làm một thanh niên tình nguyện tử vong.

  Tai nạn xảy ra trưa 20/10, khi sinh viên Đặng Thị Thu Hương (22 tuổi, ngụ huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) đến xã Quảng Tiên tặng quà và làm vệ sinh môi trường.

  Do Hương chạy xe máy và tránh bùn lầy nên ngã xuống đường và bị xe tải từ phía sau cán tử vong.

  Phó thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, gửi lời thăm hỏi, động viên và chia buồn tới gia đình Hương. Lãnh đạo Chính phủ cũng đề nghị Ban An toàn Giao thông tỉnh Quảng Bình tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ, động viên và chia buồn tới gia đình em Hương.

  Cơ quan điều tra được giao nhiệm vụ làm rõ nguyên nhân, xử lý nghiêm theo quy định (nếu có) đối với tổ chức, cá nhân vi phạm quy định pháp luật trật tự, an toàn giao thông gây ra vụ tai nạn.

  Đối với Ban An toàn Giao thông các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Phó thủ tướng yêu cầu các địa phương phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Bộ Giao thông vận tải, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương và các cơ quan liên quan khác tăng cường các giải pháp bảo đảm an toàn giao thông sau mùa mưa lũ.
  http://news.zing.vn/dieu-tra-vu-nu-sinh-tu-nan-khi-di-lam-tu-thien-o-vung-lu-post691604.html

  Trả lờiXóa
 8. Đọc bài này của các bạn trẻ chủ trang G.TL và tìm hiểu thêm qua các stt của Nữ thanh niên tình nguyện Giấu Hương tôi thấy vô cùng kính trọng các bạn trẻ VN hôm nay, và càng thêm yêu đời, yêu những con người trên đất nước hình chữ S này hơn!

  Xin nhấn mạnh, bạn Giấu Hương cùng bè bạn của cô ấy trong Nhóm tình nguyện Bụi Kết Nối và cả trong Hội Từ thiện Thiện tâm đều là các bạn trẻ, họ "Kết nối yêu thương" với nhau và với đời là HOÀN TOÀN TỰ NGUYỆN chứ không hề có sự chỉ đạo của bất cứ cơ quan hay tổ chức nào cả. Trong nhiều lần họ đi làm thiện nguyện họ cũng TỰ MẶC TRÊN MÌNH CHIẾC ÁO XANH THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN hoặc chiếc ÁO ĐỎ SAO VÀNG.

  Và cuộc sống của gia đình và cá nhân cô bạn trẻ Giấu Hương hoàn toàn không có gì là dư giả nếu không nói là cũng vô cùng khó khăn. Nhưng Giấu Hương không bao giờ phàn nàn chuyện khó khăn của bản thân, của gia đình và vẫn tiếp tục say mê mang niềm vui đến những con người có hoàn cảnh khó khăn hơn!

  Vâng. đấy mới đích thực là những con người thiện nguyện vô tư, trong sáng. Có thể các bạn trẻ như Giấu Hương không mang được đến giúp những người nghèo với số tiền lớn hơn so với anh phản động MC Phan Anh nhưng, như các cụ nói: CỦA CHO KHÔNG BẰNG CÁCH CHO, những món quà mà các bạn trẻ mang đến cho bà con vũng lũ chắc chắn sẽ có tác dụng lớn hơn so với khoản tiền khổng lồ mà anh Phan Anh mang đến.

  Vâng, tôi tin, dân tộc ta, đất nước ta trường tồn vì có thế hệ trẻ hôm nay như bạn Giấu Hương cùng bè bạn của cô ấy; như bạn trẻ Hoàng Ngân Thương cùng các bạn trẻ chủ trang đã đưa đến bạn đọc một SỰ THẬT với lời lẽ chân thực và trân trọng những con người như bạn trẻ Giấu Hương!

  Trả lờiXóa
 9. Truy tặng Bằng khen của Thủ tướng cho nữ tình nguyện viên tử nạn
  Chủ Nhật, 23/10/2016 12:38
  Tình nguyện viên Đặng Thị Thu Hương, về xã Quảng Tiên tặng quà và làm vệ sinh môi trường sau lũ, do tránh bùn lầy trên đường đã bị ngã xe và bị xe tải phía sau cán tử vong.
  Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định truy tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho em Đặng Thị Thu Hương, sinh năm 1994, trú tại khu phố 6, thị trấn Quán Hàu, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình, đã có thành tích trong hoạt động từ thiện, nhân đạo, dũng cảm giúp dân vùng lũ khắc phục hậu quả trận mưa lũ kỷ lục tại xã Quảng Tiên, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình.

  Trước đó, vào lúc 11h45’ ngày 20/10 trên trục đường liên xã Quảng Tiên-Quảng Tân-Quảng Trung thuộc địa phận thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình đã xảy ra vụ tai nạn giữa xe mô tô và xe ô tô tải làm một người tử vong.

  Nạn nhân là em Đặng Thị Thu Hương, thành viên của nhóm tình nguyện, về xã Quảng Tiên tặng quà và làm vệ sinh môi trường, khi điều khiển xe máy do tránh bùn lầy trên đường đã ngã xuống đường và bị xe tải đi từ phía sau cán tử vong.

  Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã gửi lời thăm hỏi, động viên và chia buồn tới gia đình em Đặng Thị Thu Hương.

  Phó Thủ tướng đề nghị Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Bình tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ, động viên và chia buồn tới gia đình em Đặng Thị Thu Hương; chỉ đạo cơ quan Công an điều tra, làm rõ nguyên nhân, xử lý nghiêm theo quy định (nếu có) đối với tổ chức, cá nhân vi phạm quy định pháp luật trật tự, an toàn giao thông gây ra vụ tai nạn.

  TTXVN/Tin Tức

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. http://baotintuc.vn/thoi-su/truy-tang-bang-khen-cua-thu-tuong-cho-nu-tinh-nguyen-vien-tu-nan-20161023123737967.htm

   Xóa