Thứ Ba, 26 tháng 8, 2014

BÙI HẰNG LÊN THỚT

 
 Ngay sau khi Hằng bị bắt, các trang web phản động lập tức lu loa rằng Bùi Thị Minh Hằng bị công an "cướp điện thoại, bị đánh đập, tra tấn rất dã man". Tấm hình này cho chính Hằng chụp ngay sau khi bị bắt tại Nhà tạm giữ Công an huyện Lấp Vò và chính chị đăng lên mạng xã hội đã phủ định những lời lu loa kia.
Cũng ngay sau khi Hằng bị bắt, Siu nhơn Nguyễn Lân Thắng ra lời hiệu triệu cứ như anh ta là... siu nhơn thiệt
LâmTrực@

Nghe nói Bùi Thị Minh Hằng hôm nay lên thớt. Anh tự hỏi vì sao một mụ lưu manh chuyên nghiệp, kiêm chủ chứa mại dâm, một kẻ từng mắng cha chửi mẹ chỉ vì tranh giành đất cát với anh chị em ruột thịt, một kẻ đã từng lập đàn cầu cúng cho Trung Quốc mang quân sang đánh Việt Nam, và kiếm ăn bằng cách gây rối trật tự công cộng lại có thể thu hút kền kền đông đến thế.
Trên trang Nguyễn Quang Lập (Quê Choa), Huỳnh Ngọc Chênh, Bà Đàm Xòe đã chắc như đinh đóng cọc, rằng xử Bùi Thị Minh Hằng, chính quyền thua toàn diện. He he, cứ chờ xem.

Anh cá, sẽ có kẻ lên kịch bản cùng máy quay, máy ảnh, sẵn sàng đâm va, vạch vú tụt quần ăn vạ cho mà xem. Nhưng suy cho cùng, bọn này dại hơn bọn zân chủ sa lông như cánh Chênh, Diện, Thụy, Lập nhiều. Cánh zân chủ chỉ việc ngồi phòng lạnh, bên bàn phím bú rượu và hóng rồi viết, thế là có tiền. Trong khi cánh đâm va chỉ có thể tỏ vẻ anh hùng chút xíu, nhưng rất có thể sẽ bị nhập kho bóc lịch.

Tất cả còn ở phía trước, hãy kiên nhẫn chờ đợi.

Trong khi chờ đợi, ta cùng xem Bùi Hằng là con nào nhé.

Chỉ cần vào google và điểm lại những thông tin xác tín đã được đăng trên mạng với những cứ liệu xác đáng.

Bùi Thị Minh Hằng, còn gọi tắt là Bùi Hằng hay Hằng Bùi sinh năm 1964, ở thôn Liên Châu, xã Hồng Châu, huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc tỉnh. Hiện tại nái sề Bùi Hằng thường trú tại 106 Lê Hồng Phong, Phường 4, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. 

Bùi Hằng đã từng có nhiều tiền án, tiền sự bởi hành vi vi phạm pháp luật. Vào năm 1993: Bùi Hằng có quan hệ bất chính với một người đàn ông đang có vợ con, vi phạm chế độ hôn nhân 1 vợ 1 chồng, và bị TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xử phạt 9 tháng tù treo, 12 tháng thử thách. 

Ngày 29/11/1996, Bùi Hàng bị CA tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khởi tố vụ án Hình sự về tội cưỡng đoạt tài sản. Thời gian bị bắt, thị tỏ ra thành khẩn, do đó ngày 19/3/1997 Bùi Hằng chỉ bị tòa xử phạt hành chính 400.000 đồng về hành vi cưỡng đoạt tài sản và được đình chỉ điều tra vụ án hình sự.

Năm 2011 thị đã 3 lần bị tạm giam vì hành vi gây rối trật tự công cộng núp bóng các hoạt động zân chủ. 

Ngày 2/8/2011 Bùi Hằng có mặt tại phiên tòa xét xử phúc thẩm Cù Huy Hà Vũ. Tại đây, thì đã gào thét hỗn loạn, kích động một số người gây mất trật tự công cộng làm ảnh hưởng đến việc xét xử. Mặc dù đã được nhắc nhở nhiều lần nhưng vẫn cố tình vi phạm với thái độ hung hăng, mát xát cán bộ cơ quan công quyền. Các lực lượng làm nhiệm vụ đã buộc phải đưa Hằng về trụ sở CA quận Hoàn Kiếm, lập biên bản, ghi lời khai, ra quyết định xử phạt hành chính với hình thức cảnh cáo về hành vi gây rối trật tự ở nơi công cộng.

Ngày 18/8/2011, UBND TP Hà Nội đã có Thông báo về công tác đảm bảo an ninh trật tự, yêu cầu chấm dứt mọi hoạt động tụ tập, tập trung đông người trái pháp luật trên địa bàn thành phố, nhưng ngày 21/8/2011, Bùi Thị Minh Hằng vẫn tiếp tục cùng một số người tụ tập quậy tưng gây mất trật tự công cộng tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ. Mặc dù, được lực lượng làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT kiên trì tuyên truyền, giải thích, thuyết phục và vận động, nhưng Bùi Thị Minh Hằng cố tình vi phạm, buộc lực lượng công an phải cưỡng chế đưa về Đồn công an số 1 Mỹ Đình, sau đó chuyển tới công an quận Hoàn Kiếm lập hồ sơ, ra quyết định xử lý hành chính theo điều 7, Nghị định 73/CP.

Ngày 16/10/2011, Bùi Thị Minh Hằng cùng 17 người khác tụ tập trước cổng Đền Ngọc Sơn - Hoàn Kiếm, có hành vi phát tán khẩu hiệu gây mất trật tự công cộng. Lực lượng làm nhiệm vụ đã vận động họ dừng ngay các hành vi trên nhưng Hằng không chấp hành. Khi bị xử lý, Hằng đã la hét, lăn ra vỉa hè ăn vạ, chửi bới, lăng mạ lực lượng làm nhiệm vụ…

Vào cuối năm 2011, Bùi Hằng liên tục có những hành vi gây rối trật tự công cộng quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm. Sau mỗi lần vi phạm, Hằng đều được tuyên truyền, vận động, giáo dục nhiều lần. Tuy nhiên, thị vẫn ngoan cố thách thức chính quyền, bất chấp pháp luật, liên tục có hành vi gây rối trật tự công cộng. Ngày 27/10/2011, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm đã đề nghị Hội đồng tư vấn thành phố đưa Bùi Thị Minh Hằng đi cơ sở giáo dục, thời hạn 24 tháng. Ngày 1/11/2011, Hội đồng tư vấn thành phố đã có báo cáo đề nghị UBND TP Hà Nội ra Quyết định áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục đối với Bùi Thị Minh Hằng. Ngày 8/11/2011, UBND thành phố có Quyết định số 5225/QĐ-UBND về việc áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục thời hạn 24 tháng đối với Bùi Thị Minh Hằng.

Ngay sau đó không lâu, chính thị đã lập đàn cầu cho Trung Quốc sang đánh Việt Nam vào năm 2013.

Tham khảo: 
http://trelangblogspotcom.blogspot.com/2012/08/cong-ong-mang-phan-no-truoc-ke-lap-cau.html

Cuối năm 2013, vẫn chứng nào tật ấy, Bùi Hằng lại cùng đám zân chủ 258 và đám "não Luyện" lại có hoạt động gây rối trật tự công cộng dưới danh nghĩa Ngày hội nhân quyền" tại công viên 23/9 ở TP HCM. Chưa đến lượt chính quyền ra tay, chị bán bún riêu cua đã rất bất bình với hành động khắm khú của Bùi Hằng nên đã hắt cả bát măm tôm vào thị. Sau vụ này, ngay lập tức thì cạo trọc đầu thể hiện quyết tâm trả thù.

Gần đây nhất, Bùi Hằng có xu hướng bị cánh zân chủ hải ngoại xa lánh, tên tuổi bị vùi dập và ngay cả TS Nguyễn Xuân Diện, người đã từng suy tôn Bùi Hằng là người đàn bà của năm cũng đã phải lên tiếng chỉ trích, thị quyết đinh nhân sự vụ Nguyễn Bắc Truyển để trở lại diễn đàn.

Theo thông tin từ Công an tỉnh Đồng Tháp, sáng ngày 11/22014, Bùi Thị Minh Hằng cùng 20 người khác đi trên 10 chiếc xe mô tô về huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp để “đấu tranh” với Công an huyện về trường hợp của “nhà zân trủ Nguyễn Bắc Truyền đã bị áp giải về trụ sở công an trước đó. Khi đi trên đường, đoàn mô tô xe máy này đi hàng đôi, hàng ba nên đã bị Tổ công tác CSGT đang tuần tra kiểm soát ra hiệu dừng lại để kiểm tra. Không những không chấp hành hiệu lệnh của người thi hành công vụ, Bùi Thị Minh Hằng cùng đoàn người này còn thóa mạ, tấn công tổ công tác làm ách tắc giao thông trong nhiều giờ. Công an huyện Lấp Vò đã ra quyết định khởi tố vụ án và khởi tố 3 bị can cầm đầu gồm Bùi Thị Minh Hằng, Nguyễn Thị Thúy Quỳnh và Nguyễn Văn Minh. Nhóm bị can này bị khởi tố về 2 tội danh “Gây rối trật tự công cộng” theo Điều 245 và “Chống người thi hành công vụ” theo Điều 257 Bộ luật Hình sự.
 

Xem video để biết sự thật:Ngoài các hành vi vi phạm pháp luật, thì nái sề Bùi Hằng cũng là một ả giang hồ có tiếng ở Sơn Tây. Bài sau sẽ nói đến cách ứng xử của thị với chính mẹ đẻ và anh chị em trong gia đình để biết nái sề này là loại người gì.

Anh cá, sau khi đọc bài này, chỉ có đám du thủ du thực não lợn và đám thảo khấu chính trị mới có thể đi biểu tình ủng hộ Bùi Hằng trong phiên xử hôm nay.
Quảng Trị, 25/8/2014
Nguồn: Tre Làng
=========================
===
Xem thêm trên Kênh Google.tienlang- TV

96 nhận xét:

 1. Bùi Hằng người đàn bà đầy tai tiếng, nhìn cái mặt đáng ghét. Muốn yêu nước thì trước tiên phải yêu gia đình đã.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đc như ông nói thì BH là con người mất rồi

   Xóa
  2. 5 điều bác hồ dạy thiếu niên nhi đồng có thấy câu nào dạy về yêu cha mẹ đâu?

   Xóa
  3. Mày bị não không nặc 2027, ngay câu đầu tiên: "yêu tổ quốc, đồng bào." Cha mẹ mày không nằm trong tổ quốc VN hả, hay cha mẹ mày không phải là đồng bào của mày, đúng là bại não cấp súc sinh.

   Xóa
 2. Theo tường thuật của Truyền thông chúa cứu thế, cô Quỳnh Anh, con gái bà Bùi Hằng cho hay: “Tôi vừa gặp Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Đồng Tháp. Họ hy vọng sẽ có một phiên tòa tốt”.

  “Nâng lên một tầm cao mới”

  Ngay trước phiên tòa xử phúc thẩm nữ sinh áo trắng Phương Uyên cách đây đúng một năm - tháng 8/2013 - người của Tổng lãnh sự Hoa Kỳ cũng có mặt ở Long An, nhưng rất kín đáo. Sau đó, kết quả phiên phúc thẩm này đã làm giới dân chủ lao vào lòng nhau trong nước mắt: dù án sơ thẩm đến 6 năm, Phương Uyên vẫn được trả tự do ngay tại tòa.

  Khi đó nhiều người đã rất ngạc nhiên vì thái độ “khoan hồng” chưa có tiền lệ như thế của Nhà nước Việt Nam. Chỉ sau đó, những thông tin không chính thức mới cho biết Phương Uyên nằm trong “top 5” của phía Mỹ, nghĩa là lọt vào danh sách 5 người mà Washington yêu cầu Việt Nam “trả tự do tức khắc và vô điều kiện”.

  Còn lần này, sự hiện diện của phía Hoa Kỳ còn được “nâng lên một tầm cao mới”: cấp đại sứ quán.

  “Nâng lên một tầm cao mới” cũng là cụm từ mà Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Trương Tấn Sang rất thường dùng đến trong đối ngoại với các quốc gia “đối tác toàn diện”, đặc biệt là Hoa Kỳ.

  Cơ hội còn lại…

  Mặc dù vấn đề của những người bị chính quyền Việt Nam đưa ra xét xử có thể chỉ là một khúc mắc nhỏ nhoi trên tiến trình hòa nhập nhân quyền thế giới và tham dự vào bàn tiệc TPP, nhưng trong cách nhìn thực tế của người Mỹ, không thể làm việc lớn nếu không bắt đầu từ những việc nhỏ.

  Phiên tòa xử Bùi Hằng và những người bạn của chị dường như tái hiện lại hình ảnh của Phương Uyên. Nếu sự kiện Phương Uyên diễn ra hầu như sau chuyến đi Mỹ của ông Trương Tấn Sang thì vụ xử Bùi Hằng cũng xảy ra tròn một tháng sau chuyến công du Hoa Kỳ của ông Phạm Quang Nghị - Ủy viên Bộ chính trị.

  Thậm chí vụ xử Bùi Hằng còn “nhạy cảm” hơn khi liên quan đến cả Phật giáo Hòa Hảo mà quốc tế đang ngày càng quan tâm đến tình trạng tôn giáo này bị trấn áp, đàn áp. Một cuộc làm việc của Báo cáo viên đặc biệt Liên hiệp quốc về tự do tôn giáo tại Việt Nam - ông Heiner Bielefeldt - đã cho thấy nhiều chuyện còn chướng tai gai mắt. Kết quả sau 11 ngày tận mắt chứng kiến ngay cả bản thân cũng bị giám sát chặt chẽ bởi cơ quan an ninh Việt Nam đã khiến ông Heiner Bielefeldt phải tổ chức một cuộc họp báo, công bố về “những sai phạm nghiêm trọng” của nhà cầm quyền Việt Nam đối với điều được nhà nước này gọi là “tự do tôn giáo” khi ngăn chặn rất lộ liễu và thô bạo nhiều chứng nhân mà ông muốn gặp.

  Ngày quốc khánh 2/9 đang đến rất gần. Không chỉ đối với nhóm Bùi Hằng, giới đấu tranh dân chủ và nhiều người dân quan tâm đến tiến bộ xã hội cũng đang trông chờ một động thái mới của nhà cầm quyền liên quan đến công tác “đặc xá”. Hàng loạt cái tên như Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, Lê Quốc Quân, Nguyễn Văn Lý, Việt Khang, Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, Đoàn Huy Chương… một lần nữa được nêu ra, nhưng lần này có vẻ gần gũi hơn với gia đình họ. Ai cũng biết sự kiện Đỗ Thị Minh Hạnh được trả tự do vô điều kiện vào tháng 7/2014 đã đột biến một cách kỳ diệu như thế nào.

  Chắc hẳn những ngày tới đây sẽ là mang ý nghĩa như cơ hội còn lại của nhà cầm quyền Việt Nam trên con đường dẫn tới TPP và vũ khí sát thương. Thời gian dành cho họ chỉ còn rất ít…

  Trả lờiXóa
 3. Chẳng ai biết đến Bùi Hằng, chẳng có dư luận nào ghét Bùi Hằng, chẳng ai quan tâm Bùi Hằng là ai cho đến khi mụ...chống Tàu quá đà. Phải chăng chống Tàu là phản động?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đụng đến Bố Mẹ của Lủ con hoang gồm : Đông La ,Võ khánh Linh ,Lê lan Hương ,Vũ hoàng Sơn ,,,,,, Đều là Phản động

   Xóa
  2. Nhầm rồi, BH là kiện mẹ đẻ, em ruột quá đà, khấn tàu khựa thịt Việt quá đà đấy chứ.

   Xóa
  3. Thị Hằng chống TÀu như thế nào thế?Thử kể ra xem nào?đi quanh BH vỗ lờ bồm bộp rồi hô đả đảo là chống Tàu?Biết bao nhiêu ngư dân,CSB mướt mồ hôi,đổ cả máu ra ngoài biển đông kia có ai nói họ là phản động không?Người ta đổ máu,giao tranh bằng thật còn đéo ăn ai,đằng này chỉ dạo quanh BH vẫy cờ lại vống lên thành 'chống Tàu quá đà" là cái thứ lý luận củ kẹc gì thế?đ.m nhà chúng mày chứ,có gan chống CQ thì khi bị phốt,dính tù đầy thì ráng mà chịu.đừng có lợi dụng,nhập nhằng chuyện chống Tàu để đạt mục đích.Người ta có mù hết đâu mà không biết những loại như thị Hằng kia thuộc cái thể loại gì...

   Xóa
  4. Nặc danh16:44 thật xứng đáng con người có học thức và yêu cộng sản. Mệ nó chứ, mỗi thằng có kiểu phản ứng với Tàu khác nhau, là người dân sao bắt họ yêu nước kiểu quân đội. Nói thật chứ cave mà tỏ thái độ chống Tàu mình cũng tôn trọng. Đéo chấp bọn luồn cúi nhục nhã, đến giặc vào nhà mà cũng không dám phản ứng vì đảng không khuyến khích chống Tàu. Cơ mà Đảng bảo tỏ thái độ chống thì lại gâu gâu như những con dog ngay.

   Xóa
  5. Không biết nơi khác thế nào chứ ở tổ em, đảng viên bị khinh như lũ cờ..hó. Thật đấy nhé.

   Xóa
  6. Những thành phần này mà Mỹ dùng để mặc cả với VN theo như lời mấy anh phởn thì Mỹ quá ngu.Mỹ có ngu như vậy không ? Chắc chắn là không. Chỉ có mấy anh phởn hoang tưởng mà thôi.

   Xóa
  7. Đi chống Tàu thì tốt quá, đằng này lợi dụng chống Tàu để phá Tổ quốc, không phản động thì là cái đéo gì?

   Xóa
  8. Mi thấy nó phá tổ quốc thế nào? Phản quốc hay không do tòa tuyên nhé. Đầu óc bay chỉ sủa theo bầy mà không cần biết đúng sai.

   Xóa
  9. Chẳng ai biết đến Bùi Hằng trừ lũ rận, chẳng có dư luận nào ghét Bùi Hằng trừ gia đình chính mụ, chẳng ai quan tâm Bùi Hằng là ai cho đến khi mụ lập đàn...cầu Tàu đánh cộng sản VN quá đà. Phải chăng lập đàn kêu Tàu đánh VN không là phản động? Ở Mỹ chắc cảnh sát nó tỉa mẹ rồi chứ ở đó mà ra tòa.

   Xóa
 4. Ông Nê-ninh ở nước Nga,Google Tiên Lãng cứ tưởng ổng Là Tiên sơ, Khi xưa Tố hữu Làm thơ, Khóc cha khóc một, khóc Lenin mười! Ông Bà chín suối ngậm cười, Đẻ chi một lũ đười ươi quên nòi.lúc 15:35 26 tháng 8, 2014

  Lê Lan Hương

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cay cú quá ha....Giờ đổi thành khóc ông Oa bên Mẽo kia thì tự dưng đười ươi tiến hóa thẳng thành người liền...

   Xóa
  2. Đọc thơ mà buồn nôn. mấy thằng chó "dâm chủ" lắm trò. Chó chứ ko phải người

   Xóa
  3. Đáng kính thay cụ nhà thơ thồ đá Hữu Loan!
   Đáng khinh thay anh bồi bút Tố Hũ khóc sít ta lin.

   Xóa
  4. Haha, thơ hay đấy, anh là anh thích nhổ toẹt nước bọt vào tụi mày lắm, anh có lời khen từ tận lỗ đít đấy, khi nào về VN ở Quàng Ngãi thì alo anh, anh tiếp mấy chú vài hũ shjt được ủ rê để bón vườn, anh thì ăn không có nổi nhưng mấy chú húp vào thì chắc được đấy, vì mấy chú cũng có cái lòng shjt mà.

   Xóa
 5. những đối tượng có lời lẽ xúc phạm, chửi bới cơ quan chức năng sao không ngeh được tiếng của họ vậy, chỉ thấy cả vú lấp miệng em là sao. Ôi, truyền thông kiểu ...lưỡi gỗ. Hê hê

  Trả lờiXóa
 6. Hình như có thông tin binh sỹ Nga "đi lạc" sang đất Ucraina. Không biết tình hình thế nào nhỉ.

  Trả lờiXóa
 7. Không ngờ thằng bé Trần Bùi Trung thất học mà ăn nói khúc chiết hoạt bác hơn hẳn anh Ba ếch nhà mình.Vào VOA mà nghe.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có biết câu "phò kể chuyện, nghiện trình bày" chưa??? các loại MC còn gọi bằng cụ.

   Cháu Trung chuyên cá độ, nợ tiền, "chà đồ nhôm" ở VT ai cũng biết. Sang Mẽo, biết điều học hành, ở được bên đó thì tốt phước, xớ rớ ngựa quen đường cũ bị tóm vào tù hoặc đuổi về VN thì khổ, phí công mẹ BH hoạt động "dân chủ". Trung "hủi" mà so sánh với 3X à, đúng là điên.

   Xóa
 8. Em kết câu này: "Đéo chấp bọn luồn cúi nhục nhã, đến giặc vào nhà mà cũng không dám phản ứng vì đảng không khuyến khích chống Tàu. Cơ mà Đảng bảo tỏ thái độ chống thì lại gâu gâu như những con dog ngay." Ha ha

  Trả lờiXóa
 9. Chỉ 1 từ: CHUẨN!

  Trả lờiXóa
 10. Diễn biến hòa bình là quá trình tự thay đổi bất bạo động nhằm thay đổi hệ thống chính trị. Ba lan, Hungary, Séc, Nga...đều giàu hơn khi thay đổi.

  Trả lờiXóa
 11. Hằng là đứa vô học là đúng rồi. Tự dưng nổi tiếng và bị bôi nhọ nhân phẩm trên báo đảng chẳng qua cũng vì chống tàu phù.

  Trả lờiXóa
 12. HOAN HÔ TÒA ÁN CÁCH MẠNG VIỆT NAM DÃ XÉT XỬ CÔNG KHAI VỤ ÁN BÀ BÙI HẰNG CAN TỘI ' DI XE MÁY DÀN HÀNG BA' DÂY LÀ BÀI HỌC CHO BỌN NHÂN DÂN DÒI DÂN CHỦ DÒI CÔNG BẰNG .DÂY LÀ MỘT DÒN CHÍ MẠNG DÁNH VÀO BỌN DÂN CHỦ ,CÙNG VỚI VỤ ÁN '2 BAO CAO SU DÃ QUA XỬ DỤNG ,VẦ VẠI VỤ TRỐN THUẾ ,DÃ NĂNG TẦM CÁNH MẠNG VIỆT NAM LÊN MỘT TRANG ANH HÙNG CA BẤT DIỆT.HOAN HÔ CÁCH MẠNG VIỆT NAM . DẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM .

  Trả lờiXóa
 13. Giầu nhất là Iraq, Lybia, Ai cập, Syria, Ukraine sau khi được hưởng thành quả của dân chủ. Dân tha hồ chết, chết thoải mái, mọi nơi, mọi lúc, vì bất kỳ lý do gì. Hồi giáo Sunny >>> chết, Hồi giáo Shite >>> chết, Cơ đốc giáo >>> chết, người Kurd >>> chết. Các lãnh đạo dân chủ thì rung đùi, Mẽo thì hút giầu đem bán.

  Trả lờiXóa
 14. Ai cũng nghĩ được điều này, trừ bọn tham quan.

  Trả lờiXóa
 15. Nói đi nói lại cũng do chống tàu. Cứ học cán bộ cộng sản thì yên thân rồi. Đặc phái viên TBT sắp sang TQ bàn chuyện đền bù hỗ trợ nạn nhân trong vụ bạo động vừa qua rồi. DM chúng nó cướp giết ngư dân sao không sang VN đền bù nhỉ.?

  Trả lờiXóa
 16. Ông Lenin ở nước Nga
  Google Tiên Lãng tưởng ổng là tiên cơ !
  Khi xưa Tố Hữu làm thơ
  Khóc cha khóc một...Khóc Lenin mười !
  Ông Bà chín suối ngậm cười
  Đẻ chi một lủ ĐƯỜI ƯƠI Quên nòi

  Trả lờiXóa
 17. Cui Bap ạ, Lybia, Ai cập..còn lộn xộn là do còn tàn dư ủng hộ độc tài, ủng hộ khủng bố. Tôi tin là họ sẽ vượt qua được và thịnh vượng.

  Trả lờiXóa
 18. Nguyễn Thành Phúclúc 19:33 26 tháng 8, 2014

  Cuối giờ chiều nay, ngày 26 tháng Tám năm 2014, Tòa Tuyên án:
  1- BÙI THỊ MINH HẰNG: 3 NĂM TÙ GIAM;
  2- NGUYỄN VĂN MINH: 2 NĂM 6 THÁNG TÙ GIAM;
  3- NGUYỄN THÚY QUỲNH: 2 NĂM TÙ.

  Trả lờiXóa
 19. Chỉ có bọn cs mới lập luận kiểu ngày xưa thế lọ thế chai. Trật tự thế giới mới là các quốc gia bình đẳng nhau. Hàn Quốc, Nhật Bản... từng là chư hầu của Tàu đó thôi và bây giờ họ ra sao.

  Trả lờiXóa
 20. Danh sách những người bị bắt trước và trong phiên toà đang diễn ra ở Đồng Tháp:lúc 19:39 26 tháng 8, 2014

  1) Hoàng Văn Dũng - Con đường Việt Nam
  2) Trương Văn Dũng - Bầu bí tương thân
  3) Bùi Tiến Hưng- No U FC
  4) Nguyễn Nữ Phương Dung - Con đường Việt Nam
  5) Mai Phương Thảo - No U FC
  6) Nguyễn Văn Thông - No U Vinh
  7) Nguyễn Văn Kỳ - No U Vinh
  8) Nguyễn Văn Hùng - No U vinh
  9) Lê Hồng Phong - No U FC
  10) Trương Minh Hưởng - Dân oan Hà Nam
  11) Đinh Nhật Uy - Cựu tù nhân lương tâm
  12) Trương Minh Đức - Cựu tù nhân lương tâm, Anh em dân chủ
  13) Nguyễn Công Khoa
  14) Nguyễn Võ Xuân Thùy
  15) Huỳnh Ngọc Chênh - Nhà báo độc lập
  16) Nguyễn Công Thủ - Phật giáo Hòa Hảo
  17) Võ Văn Bửu - Cựu tù nhân lương tâm
  18) Tô Văn Mãnh - Cựu tù nhân lương tâm
  19) Trương Kim Long
  20) Nguyễn Tường Thụy - Nhà báo độc lập
  21) Lê Ánh Hồng
  22) Trương Thị Hoàng
  23) Nguyễn Thúy Hạnh
  24) Khởi Hoàng
  25) Nguyễn Ngọc Lụa - Phụ nữ nhân quyền
  26) Thúy Phượng
  27) Mai Tiến Sơn
  28) Mai Dũng - No U FC
  29) Lê Dũng Vova - No U FC
  30) Bánh Chưng Phạm - No U FC
  31) Bang Trần - No U SG
  32) Trịnh Bá Phương - Dân oan Dương Nội
  33) Khúc Thừa Sơn - Nhà báo độc lập
  34) Nguyễn Thị Nhung (mẹ Phương Uyên)
  35) Peter Lâm Bùi - Con đường Việt Nam
  36) Nguyễn Hoàng Vi - Mạng lưới blogger Việt Nam
  37) Hoàng Bùi - No U SG
  38) Lê Hoàng - No U FC
  39) Trần Thị Thu Nguyệt
  40) Bạch Hồng Quyền - Con đường Việt Nam
  41) Paulo Thành Nguyễn - Con đường Việt Nam
  42) Hạnh Liberty - No U FC
  43) AnNam Dương Lâm
  44) Paulus Thanh Hoang - Anh em dân chủ
  45) Từ Anh Tú - Anh em dân chủ
  46) Minh Khang - No U Vinh
  47) Đinh Phương Thảo - Phụ nữ nhân quyền
  48) Huỳnh Thục Vy - Phụ nữ nhân quyền
  49) Huỳnh Phương Ngọc - Phụ nữ nhân quyền
  50) Huỳnh Trọng Hiếu
  51) Nguyễn Thị Ánh Ngân - Phụ nữ nhân quyền
  52) Trần Thị Hài - Phụ nữ nhân quyền
  53) Lê Đức Hiền
  54) Lã Việt Dũng - No U FC
  55) Nguyễn Hữu Tình
  56) Lương Dân Lý - No U FC
  57) Vịnh Lưu - Nghệ An
  58) Trịnh Xuân Thủy - Người Việt Nhân Ái
  59) Huỳnh Công Thuận - Nhà báo độc lập, No U SG
  60) Vũ Huy Hoàng
  61) Ms Lê Quang Du - Hội thánh Chuồng Bò
  62) Ms Nguyễn Mạnh Hùng - Hội thánh Chuồng Bò
  63) Trần Ngọc Anh - Liên Đới Dân oan tranh đấu
  ...và một số tín đồ PGHH miền Tây, cùng khoảng 20 người thuộc Phong trào Liên Đới Dân oan tranh đấu khác. Sẽ cập nhật thêm !
  .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cho bọn này nhập kho ngay và luôn đê.
   Xem chúng làm dc gì?
   Đồ chí phèo, rận chấy....

   Xóa
  2. dúng dấy thủ tiêu hết là xong

   Xóa
  3. Không biết xỉn hay không mà nhìn No UFC mình lại nhìn thành No FUCK, là không đ... hay đ... no nhỉ.

   Xóa
  4. Những tiếng nói khác cs là bị thủ tiêu? Đừng hỏi tại sao thanh niên học dưới mái trường XHCN chỉ cần ngứa mắt là chém nhau rồi.

   Xóa
  5. Thanh niên dưới mái trường dân chủ ưu việt thì xả súng giết trẻ con. Cảnh sát dân chủ thì đòm da đen. Đất nước dân chủ thì vác bom tương xuống đầu nước khác, xúi giục dân đen giết nhau như ngóe, làm mấy triệu mạng toi đời.

   Xóa
  6. Người Nhật qua VN làm việc gọi VN là thiên đàng vì làm không quá 6h chiều không có quá nhiều áp lực, con gái Hàn cưới chồng VN thì nói con trai VN hiền quá không gia trưởng đánh vợ như đánh bao cát như đàn ông Hàn, người Mỹ qua VN du lịch nói VN quá tự do, không phạm luật thì chả sao cả còn ở Mỹ hở tý là bị tuýt còi, hở tý là cảnh sát được gọi đến để giải quyết kể cả những vấn đề như con cún nhà bên kia sủa con mèo nhà tôi to quá, blah blah blah...

   Xóa
  7. Tao tin sẽ có lúc VN thay đổi, tao chờ cái ngày cơn cuồng nộ của nhân dân ập xuống cả nhà thằng cuibap. Tao nghĩ có ngừoi sẽ tìm ra được mày.

   Xóa
  8. Dân chủ mà lại hằn học với quan điểm "khác" mình thế. Thế có phải tự bốc ...ứt nhét vào alo không???

   Cùi bắp có sai ở đâu thì chỉ ra chứ, uất quá hóa dại thế này, chết thật.

   Xóa
  9. Danh sách thì dài, có vẻ thành viên của nhiều "tổ chức" nhưng để ý thì thấy vẫn vài cái khuôn mặt mốc chuyên quậy phá chí phèo ăn vạ đó chứ có ai đâu. Nhiều kẻ từ Bắc vô Nam. Xiền đâu ra?
   Xem những gì ông chí xĩ rận trủ nủi tiếng Nguyễn Phương Anh từng viết thì biết. Đều do một vài thằng phản động lưu vong cờ vàng nước ngoài gửi về thuê bọn này quậy phá làm rối loạn đất nước chứ có gì hay ho đâu.

   Cho vào kho, tẩn cho vài trận là hết cái giống phởn.
   Để dân tình yên ổn làm ăn.

   Xóa
 21. Với tài nguyên là dầu mỏ Lybia, Ai cập, Iraq, Syria họ vốn đã rất thịnh vượng rồi, làm dân chủ để chết cả triệu người rồi, nghèo mạt rệp, ngửa tay xin bố thí rồi lại thịnh vượng NHƯ CŨ à??? dở hơi ăn cám lợn mới nghĩ vậy. Có thể nói chắc chắn là nếu "dân chủ" 1 lần nữa ở các nước đó thì "bố dân" cũng chẳng ngu để theo đâu.

  Iraq là 1 nước có độc lập chủ quyền, mà việc bầu lãnh đạo lại cầu cạnh ngoại bang, không còn tự tôn dân tộc nữa thì độc lập làm sao ???

  Sinh mạng dân đối với đám chính trị cơ hội không khác gì con kiến. Cả triệu người chết, tị nạn chỉ vì trò chơi chính trị của phương Tây và đám cơ hội bán nước.

  Trả lờiXóa
 22. Chúng kêu ta thoát trung trong khi chúng vẫn thờ mỹ, đú má khốn nạn có giới hạn chứ. Đến cả anh Tạ biên Cương bình luận bóng đá trên tivi nghe không thích cũng lên trang web nhà trắng van xin VTV bỏ, lũ điên.

  Trả lờiXóa
 23. Diễn biến hòa bình là gì? Là dù viết chữ sai tè le te tua nhưng nếu nói những điều lớn lao, viết những điều trên trời dưới hố phân thì sẽ có cơ số vẫn được gọi là có tri thức và được bỏ qua bởi 1 lũ cùng ngu học như nhau, cùng 1 cái tâm dốt nát sẵn sàng bỏ qua những điều nhỏ nhặt để cố đạt được những điều to lớn mà không cần để ý nhiêu khê, cứt hay thức ăn.

  Trả lờiXóa
 24. Về luật pháp nước ta.
  Càng không gì để nói
  Về mấy ông quan tòa.

  Tội danh chỉ gây rối,
  Tạm giam cả năm trời.

  Rồi xử, công khai nhé,
  Mà dân từ nhiều nơi
  Đến dự thì bị bắt,
  Bị sách nhiễu, hành hung.
  Không còn gì để nói.
  Trơ trẽn thế là cùng.

  Mọi cái thật tùy tiện.
  Muốn thì cứ bắt đi.
  Về tự do, dân chủ
  Nói mãi mà làm gì?
  *
  Lại nhớ mấy năm trước
  Giáo sư Ngô Bảo Châu
  Nói một câu chí lý,
  Đại khái ý như sau:
  Có cố tình làm xấu
  Ngành tư pháp, xưa nay
  Khó có ai làm tốt
  Hơn mấy ông bà này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thơ ông này dở ẹc dưng mà đúng

   Xóa
 25. Mấy bác dâm loạn viên sang khiêng mấy thằng lính Nga"lac đường sang u' về giúp cái. Xấu hổ quá. Báo chí VN đưa tin là sau khi U đưa ra những video về vụ này thì ngoại trưởng Nga bác bỏ, lên án U bịa đặt tung hỏa mù. Đến ngày hôm sau bộ trưởng QP Nga xác nhận có một số lính Nga" lạc đường" sang U. Đế quốc Mỹ nó xấu thì rõ rồi nhưng nước Nga của các đồng chí đẹp mặt nhỉ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ha ha ha, 2 nước chung biên giới, không có mốc giới, chuyện lạc sang nhau chắc là "ít" lắm? xem google map vệ tinh phần đường biên của Nga ngố với Ukraine đi rồi hãy ẳng. Cả cánh đồng rộng mênh mông, dân 2 bên chạy tung tăng sang nhau suốt đấy. https://maps.google.com/maps?q=47.794722,38.261111&hl=en&ll=47.82422,38.265381&spn=0.478534,1.352692&t=m&z=10

   Kiev đánh với dân quân đã chạy cong đuôi rồi, tuổi nào mà đánh lính dù Nga ngố. Đọc cho kỹ tông giọng của Ukraine đi, có vẻ rất mềm mại.

   Xóa
 26. Cui bap sợ cái gì. Được Đảng, nhà nước, pháp luật và hơn 99% dân Việt bảo vệ cơ mà

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mấy ông dân chủ dở người, lên mạng ảo còn dọa. Cùi bắp tống không biết bao nhiêu shit vào alo của đàn chó lai lợn cũng là vì các vị thích sủa bậy thôi. Cả đàn nhà các vị xếp hàng há mõm tui còn dám đến phẹt nhé, ở đó mà sợ mới sệt.

   Xóa
 27. http://soha.vn/quoc-te/tong-thong-obama-bi-yeu-cau-lang-le-tra-lai-giai-nobel-hoa-binh-20140826151831983.htm
  Hôm 25/8, ông Thorbjorn Jagland, chủ tịch Ủy ban Giải Nobel Hòa bình, cho rằng ông Obama "thực sự nên xem xét" trả lại ngay lập tức giải Nobel Hòa bình mà ông giành được năm 2009.

  Theo ông Jagland, Ủy ban Giải Nobel Hòa bình chưa bao giờ yêu cầu trả lại giải thưởng này, “thậm chí là từ tên tội phạm chiến tranh như Kissinger” nhưng dường như ông Obama đang dính dáng tới quá nhiều chiến sự trên khắp thế giới và có nhiều hành động không phải của một người đang nắm giữ giải Nobel Hòa bình.

  Ông nói: "Nhà tù Guantanamo vẫn còn mở. Libya vẫn còn có ném bom. Thổi bay bin Laden thay vì đưa ra xét xử. Giờ một số lính Mỹ đã trở về nhà nhưng Mỹ vẫn chiếm Afghanistan cho đến tận sau năm 2014. Tôi còn chưa nhắc tới Yemen”.

  Hồi năm 2009, Ủy ban Nobel Hòa bình đã trao giải cho ông Obama sau khi ông có một loạt các bài phát biểu trong tháng đầu tiên thuộc nhiệm kỳ tổng thống của mình để thuyết phục với thế giới rằng ông sẽ “tạo ra một bầu không khí mới, ngoại giao đa phương, tăng cường vai trò của Liên Hiệp Quốc, đối thoại và đàm phán là công cụ để giải quyết các xung đột quốc tế và hướng về một thế giới không có vũ khí hạt nhân”.

  Ông Jagland cho rằng, ông Obama nên trả lại giải Nobel Hòa bình theo một cách "đơn giản và lặng lẽ" để không bị xấu hổ trước công chúng.

  Nhà Trắng vẫn chưa đưa ra bình luận gì về đề nghị trên của ông Jagland.
  =)))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhọ cho Obama, người đầu tiên nữa cơ đấy =))

   Xóa
 28. Chủ tịch nước có bài phát biểu thật tuyệt vời,được đánh giá cao.Các bạn vào ủng hộ nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người ta nói để tốt lên chứ không phải làm trò để chúng mày cười cợt, mà thích cười thì cứ cười đi VN sẽ càng tốt lên nhờ những con người như ngày Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, người Nga vẫn có câu "chó cứ sủa đoàn người cứ đi", VN sẽ đi lên nhờ những người như vậy còn chúng mày sẽ mãi ở 1 chỗ và chỉ biết sủa.

   Xóa
  2. Mà sao "chúng mày" đông thế nhỉ?

   Xóa
  3. Người cầm cọc lại sợ con trâu =)) Muốn đa đảng cũng phải do ĐCSVN muốn chứ cái kiểu sủa muôn đời mãn kiếp của chúng mày cũng chả làm Đảng dịch sợi lông nữa là đa đảng.

   Xóa
  4. Đùa đấy à! đa đảng để dân người ta dồn phiếu cho bọn khác à?Xưa nay đảng viên chúng ta vinh quang quen rồi,nhỡ thua thì nhục lắm,chịu thế đếch nào được.Thà mang tiếng độc tài còn hơn mất nhiều thứ.Không được đâu!Không đời nào!Đừng có mà mơ.

   Xóa
  5. Tềnh hềnh đảng cộng sản Nga thế nào? Có ai biết không?

   Xóa
  6. 1, Đa đảng
   a, Đại biểu quốc hội Hoàng Hữu Phước trả Lời Phỏng Vấn Của Đài Châu Á Tự Do về Cù Huy Hà Vũ và Vấn Đề Đa Đảng Ngày 20-4-2011
   http://hhphuoc.blog.com/?p=363
   b, Việt Nam Cộng Hòa Có “Đa Đảng” Không? Mỹ Có “Đa Đảng” Không?
   http://hhphuoc.blog.com/?p=173
   c, Luận Về “Đa Đảng”
   http://hhphuoc.blog.com/?p=167

   2, Tình hình bầu cử ĐCS Liên bang Nga đến 2011
   http://vi.wikipedia.org/wiki/%C4%90%E1%BA%A3ng_C%E1%BB%99ng_s%E1%BA%A3n_Li%C3%AAn_bang_Nga#B.E1.BA.A7u_c.E1.BB.AD

   Xóa
 29. Thích vào hay ra Đảng cũng là chuyện bình thường.Thời nay còn có con chưởi cha,giết bố mẹ.từ bỏ người thân mà.Đó là thuyết tương đối nói rõ :ko có gì là tuyệt đối.
  Với tôi,nếu muốn chống TQ thì tốt nhất nên ra sức lao động,đoàn kết một lòng dưới sự lãnh đạo của Đảng để phát triển kinh tế ,có tiền mua vũ khí....chứ yêu nước mà như vụ biểu tình ở bình Dương,Hà Tĩnh làm điêu đứng đất nước,làm đất nước phải đền bù hàng tỷ đông thì đó ;sf loại phản dân hại nước !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Chí phải..
   Việc gì cứ phải hô hào yêu nước làm gì cho mệt.. cứ lo làm tốt phận sự.. Sông không sai.. chắc tốt cho đất nước rồi...

   Xóa
  3. Đúng! Bạn nặc 11:20 Ngày 27 tháng 08 năm 2014 nói chỉ phải.
   Việc gì phải hô hào, việc gì phải biểu tình làm gì cho nó nhọc. Cứ làm ăn bình thường, nếu ko làm gì thì ở nhà mà chơi. Mọi việc đã có Đảng và nhà nước lo hết rồi. TQ nó có xâm lược thì đã có quân đội.
   Là dân đen thì nên nhớ lấy điều này. Mang tiếng hèn cũng được, thờ ơ với thời cuộc cũng được, còn hơn là phản động. Nhớ lấy!

   Xóa
 30. Cái ảnh Hằng xì tin quá đi
  Cảm ơn

  Trả lờiXóa
 31. Hạnh phúc mang thương hiệu Việtlúc 20:55 27 tháng 8, 2014

  1. Trong một thế giới đầy bất an và nhiều hiểm họa, chúng sinh ngụp lặn trong bể khổ mênh mông thì chỉ số hạnh phúc của người Việt thực sự là một kì quan đáng ngưỡng mộ. Thứ hạng hạnh phúc cao ngất và ổn định trong nhiều năm qua đẹp như trong những giấc mơ hoa.


  Năm 2009, tổ chức News Economics Foundation (NEF) nghiên cứu 143 quốc gia để xếp hạng hạnh phúc[1] . Trong danh sách xếp loại, xứ sở sương mù Anh Cát Lợi ngoi ngóp ở thứ hạng 74, dân xứ Cờ hoa bê bết ở hạng 114 thì Việt Nam đứng thứ 5! Năm 2012, trên đường đua hạnh phúc, người Việt tiếp tục vượt lên, ngoạn mục chiếm bảng á khoa[2] . Chỉ vài ngày trước, bộ Nội vụ kết hợp với Ngân hàng Thế giới trịnh trọng tuyên bố trước bàn dân thiên hạ rằng 80% dân chúng nước Việt hoàn toàn hài lòng về dịch vụ hành chính công của xứ sở mình[3] .

  Những con số khiến bất kỳ con dân nước Việt nào nghe qua cũng toát mồ hôi vì sững sờ. Tôi thành thật tin rằng nếu Goehthe vĩ đại của nước Đức còn sống, cụ phải sửa câu nói bất hủ của mình, rằng “cây đời đang héo rũ nhưng lí thuyết thì vĩnh viễn mướt xanh!”.

  Muốn “thưởng lãm” tâm trạng hài lòng của người dân với dịch vụ công thế nào, xin mời đến các bệnh viện công, nhìn đám bệnh nhân và người nhà vật vờ lên xuống tất hiểu rõ. Muốn trãi nghiệm hành trình các loại giấy tờ, xin hãy tự mình đi làm một cái sổ sở hữu nhà đất. Muốn học bài học về các thủ tục xét duyệt, mời theo chân các nhà giáo nghèo dạy học ở vùng sâu vùng xa, trường kì phục vụ sự nghiệp trồng người, tóc đã hoa râm, đang ngóng chờ ngày về lại thành phố.

  Xã hội vui đến mức khi bước vào một dịch vụ công, được đón tiếp bằng những nụ cười hay một câu hỏi thân mật, người dân sẽ giật bắn người vì sửng sốt!

  2. Hãy quay lại với chỉ số hạnh phúc cao ngất của người Việt và tìm hiểu xem vì sao có những kì tích vẻ vang như vậy.

  Mọi sự xếp hạng đều qua những tính toán khoa học từ các số liệu thực tế của ngành thống kê. Khoa học này đạt đến những thành tựu vĩ đại nhưng khi bước chân vào xứ An Nam đều “phán bảo” những kết luận “trớt quớt” cả. Nói nghiêm túc thì đó là những kết luận hoàn toàn ngớ ngẫn.

  Kết luận ngớ ngẫn vì dữ liệu thực tế không chính xác. Sự vô trách nhiệm của những nhân viên lấy thông tin góp phần quan trọng trong thành tích không mong muốn này [4] .
  Có một yếu tố khác, đó là tính cách và văn hóa của người Việt.

  Trả lờiXóa
 32. Hạnh phúc mang thương hiệu Việtlúc 20:56 27 tháng 8, 2014

  3. Với đa số lao động nghèo thành phố hàng ngày sấp ngửa kiếm ăn thì tinh thần trách nhiệm công dân trong việc trả lời các phỏng vấn là một tố chất phù phiếm.

  Vậy nên khi hỏi họ các câu hỏi dạng “trắc nghiệm khách quan” kiểu như “Ông bà có hài lòng về vợ/ chồng mình không? Ba sự lựa chọn sau:

  a) Chung thủy và có trách nhiệm với gia đình.
  b) Bình thường.
  c) Hư hỏng, đổ đốn”

  Những người có chút am hiểu văn hóa Việt đều biết rằng người được hỏi phần nhiều chọn “phương án a”. Lý do ư? Đây là giấy tờ “văn bản của nhà nước” chứ không phải chuyện giỡn chơi. Chẳng lẽ lại vạch áo cho người xem lưng? Có gì đóng cửa bảo nhau nhé. Nếu người phỏng vấn lại được ông khóm trưởng dẫn đến thì cái sự hài lòng là tột đỉnh. Vì sao ư? Nếu dấu hiệu tiêu cực để lại trên giấy trắng mực đen thì cái bằng “Gia đình văn hóa” cuối năm coi như mất đứt.

  4. Với tầng lớp công chức nhà nước, mỗi năm đều có tổng kết thi đua, chưa kể các cuộc vận động lập thành tích chào mừng ngày này ngày nọ, các đợt học tập và làm theo người nọ người kia. Tất cả phải viết bản thu hoạch. Bản thu hoạch có nhiều mục và mục “thống soái” luôn luôn là “tư tưởng chính trị đạo đức”. Người viết cắm cổ ghi cái câu có sẵn trong tiềm thức: “Tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của đảng. Luôn luôn chấp hành đầy đủ mọi chủ trương chính sách nhà nước”. Vậy nên mới có chuyện khi cả cơ quan chuẩn bị nạp thu hoạch là một ai đó xung phong viết một bản, thường là tìm ngay trên mạng, sau đó chỉnh sửa ngày tháng, tên cơ quan, tên cuộc vận động và “se” (share) cho mọi người. Năm qua đi, tháng qua đi, cái sự vô cảm, cái sự lười nhác và vô trách nhiệm ấy trở thành một “hiện thực sống động”.

  Và nếu phải chọn phương án nào trong câu hỏi về xã hội, tỉ lệ hài lòng luôn luôn áp đảo. Không hài lòng ư? Đã bắt đầu có dấu hiệu suy thoái đạo đức, mất phương hướng, chậm tiến rồi nhé. Bút sa gà chết, nếu gặp phải một ông sếp quá nhiệt thành và nhạy cảm thì đường công danh coi như từ nay xin vĩnh biệt!

  Chút cắn rứt lương tâm với trí thức An Nam được thoa lên bằng thứ dầu cù là của các mỹ từ đạo đức rất hiệu nghiệm.

  5. Dù đạt được thành tựu ngoạn mục trên trường Quốc tế trong bảng xếp hạng hạnh phúc, báo chí An Nam muốn chứng tỏ đức khiêm nhường và tự trọng khi không hề có sự tung hô như vẫn thường thấy. Chỉ có những bài viết thể hiện sự băn khoăn đầy tự ti mặc cảm. Sao vậy cà? Thế giới công nhận, tại sao mình lại không? Tại sao không nhân dịp này tổ chức chiến dịch quảng bá rầm rộ cho thương hiệu hạnh phúc Việt?

  Người Đức lập viện Goethe, dân Trung Hoa có viện Khổng Tử. Người Việt mình nên theo gương đó, lập viện “Hạnh Phúc Việt”, mang hạnh phúc gieo trồng cho mọi quốc gia dân tộc. Đó là sứ mạng cao quý của loài người mà An Nam mình nên mau mau gánh vác!

  Trả lờiXóa
 33. Hai ngày đối mặt với công anlúc 21:28 27 tháng 8, 2014

  Ngày thứ nhất

  Chợ nhà đất đìu hiu nên khu căn hộ cao tầng nơi tôi ở còn dải đất rộng bỏ hoang. Người dân ở trong những cái hộp bê tông chồng lên nhau cao chót vót, ít khi được đặt chân xuống mặt đất liền xin mượn mảnh đất của cỏ dại hoang vu, chia nhau mỗi nhà một vạt đất con con trồng rau, vừa có thêm rau sạch cho bữa ăn, vừa có dịp tiếp xúc với đất cát, cỏ cây, vừa có dịp vận động chân tay, cân bằng lại trạng thái hoạt động của cơ thể.

  Quần lửng, áo may ô, đầu đội mũ vải rộng vành, sáng thứ bảy cuối tháng tám thất thường mưa nắng, mùa mưa và mùa khô còn đang dùng dằng tranh chấp này tôi vừa xuống mảnh vườn nhỏ của tôi cuối bãi đất, xa đường nhất, đang lúi húi cắm mấy ngọn rau lang thì người đàn ông ngoài ba mươi tuổi áo sơ mi dài tay bỏ trong quần phẳng phiu, nghiêm chỉnh, đến đầu luống đất tôi đang làm hỏi tôi những câu vu vơ. Nhìn khuôn mặt lạ, tôi hỏi: Anh không phải người trong khu nhà này? Đáp: Vâng. Cháu đi qua thấy vườn rau xanh vào xem. Tôi hỏi ngay: Anh là công an phải không? Vâng. Cháu là công an.

  Nhắc đến công an tôi nhớ ngay đến mới ba tháng trước, trong buổi sáng tháng năm rất đẹp, những tia nắng rực rỡ hình rẻ quạt, xuyên qua vòm lá lao xao, lọc trong sương sớm bảng lảng, rải những vạt sáng lung linh xuống thảm cỏ, xuống lối đi trong vườn cây cổ thụ lớn và đẹp ở trung tâm Sài Gòn. Chân thong thả bước, mắt đắm nhìn thiên nhiên, tôi đang thả hồn trong buổi sớm trong lành và bình yên đó thì hai cánh tay như hai gọng thép từ phía sau thọc vào hai nách tôi và bàn tay nung núc chắc nịch bịt chặt miệng tôi, lôi tôi từ cuối vườn cây đẹp ra đường Lê Duẩn trước dinh Độc Lập, tống tôi vào ô tô, chạy ra Cần Giờ. Trong ô tô, hai thanh niên trẻ khỏe kẹp chặt hai bên sườn tôi. Tay họ thọc vào túi quần tôi lấy điện thoại và máy ảnh của tôi. Miệng họ quát tháo thóa mạ và đe dọa tôi. Bằng lời nói họ tự nhận là công an, cấm tôi ra khỏi nhà tham gia biểu tình chống Tàu cộng xâm lược. Nhưng ngôn ngữ họ dùng là thứ ngôn ngữ anh chị, mạt sát, dằn mặt, khủng bố và hành xử của họ là của xã hội đen. Sự việc này tôi đã viết trong bài Đẹp Lòng Kẻ Xâm Lược, Nỗi Đau Của Nhân Dân, Của Lịch Sử Việt Nam đã đăng trên nhiều trang mạng lề Dân.

  Nhớ đến những công an hành xử phi pháp, vô lối với tôi như vậy, tôi bừng bừng phẫn nộ, căng giọng nói: Người dân đóng thuế nuôi công an để công an bảo vệ pháp luật, bảo vệ cuộc sống bình yên, bảo đảm quyền con người, quyền công dân của người dân. Nhưng công an lại chỉ biết có đảng. Công an nhân dân chỉ biết còn đảng còn mình. Đảng chỉ có ba triệu người, chỉ nhất thời. Nhân dân là chín mươi triệu người làm nên dân tộc Việt Nam, làm nên lịch sử Việt Nam, làm nên sự vĩnh hằng Việt Nam. Tự đặt mình là công cụ của đảng phái, công an đã coi người dân trung thực nói lên sự thật khác biệt với tiếng nói của đảng đều là thế lực thù địch và thẳng tay trấn áp, ngang nhiên tước đoạt quyền con người, quyền công dân của người dân.


  Trả lờiXóa
 34. Hai ngày đối mặt với công anlúc 21:29 27 tháng 8, 2014

  Nhớ đến những công an hành xử phi pháp, vô lối với tôi như vậy, tôi bừng bừng phẫn nộ, căng giọng nói: Người dân đóng thuế nuôi công an để công an bảo vệ pháp luật, bảo vệ cuộc sống bình yên, bảo đảm quyền con người, quyền công dân của người dân. Nhưng công an lại chỉ biết có đảng. Công an nhân dân chỉ biết còn đảng còn mình. Đảng chỉ có ba triệu người, chỉ nhất thời. Nhân dân là chín mươi triệu người làm nên dân tộc Việt Nam, làm nên lịch sử Việt Nam, làm nên sự vĩnh hằng Việt Nam. Tự đặt mình là công cụ của đảng phái, công an đã coi người dân trung thực nói lên sự thật khác biệt với tiếng nói của đảng đều là thế lực thù địch và thẳng tay trấn áp, ngang nhiên tước đoạt quyền con người, quyền công dân của người dân.

  Không hiểu sao viên công an trẻ lại mang gia đình ra kể: Gia đình cháu là gia đình cách mạng. Bố cháu tham gia cách mạng từ năm mười bốn tuổi, đã có đóng góp... Tôi ngắt lời: Tôi không cách mạng à? Gia đình tôi không cách mạng à? Cả tuổi trẻ của tôi đã chiến đấu cho sự sống còn của nhà nước này, không là đóng góp à? Máu của người dân đã dựng lên nhà nước này nhưng có chính quyền, có nhà nước trong tay, đảng cộng sản đã phản bội lại những dòng máu ơn nghĩa đó, đã tước đoạt những giá trị làm người của người dân. Cả những quyền con người, quyền công dân bình thường, người dân cũng không có. Một đảng chính trị chỉ có thể tồn tại bởi hai lẽ. Một là có lí tưởng đúng. Hai là mang lại những điều tốt đẹp cho cuộc sống. Chủ nghĩa Mác Lê nin, lí tưởng Xã hội chủ nghĩa của đảng cộng sản đã sụp đổ, đã bị thực tế chứng minh là sai trái, đã bị lịch sử loại bỏ. Đảng cộng sản Việt Nam đã đưa nhân dân Việt Nam đến hết sai lầm này đến sai lầm khác như sai lầm đẫm máu trong cải cách ruộng đất. Bây giờ đảng cộng sản Việt Nam đang kìm hãm, cản trở sự phát triển đất nước, làm cho đất nước càng ngày càng tụt lại phía sau trong sự phát triển của thế giới. Vì thế đảng cộng sản chỉ còn tồn tại bằng bạo lực của công an các anh, bạo lực chuyên chính vô sản.

  Chợt nhận ra vì sao công an theo chân tôi ra tận mảnh vườn này, tôi nói: Tôi biết từ nay đến ngày phiên tòa xử chị Bùi Thị Minh Hằng, các anh sẽ theo sát tôi từng bước. Viên công an hỏi: Chú thấy bà Hằng là người thế nào? Đó là người phụ nữ Việt Nam đẹp, con cháu của bà Trưng bà Triệu. Chú có biết năm chín mốt (1991) bà ấy quan hệ bất chính. Năm chín bảy (1997) bà ấy chiếm đoạt tài sản của người khác không? Quan hệ tình cảm là chuyện riêng tư. Chiếm đoạt tài sản của người khác là tội hình sự phải do tòa án xét xử và định tội. Tôi không thấy có phiên tòa nào xử chị Hằng tội chiếm đoạt tài sản. Chỉ có chuyện chị Hằng kiện đòi lại tài sản mà thôi. Không có phiên tòa định tội chị Hằng chiếm đoạt tài sản mà nói như vậy là vu khống.

  Trả lờiXóa
 35. Hai ngày đối mặt với công anlúc 21:30 27 tháng 8, 2014

  Viên công an lại khoe rằng vẫn đọc facebook của tôi và bảo: Hôm nào mời chú đi uống cà phê với cháu. Cảm ơn anh, tôi bận lắm không có thời gian ngồi uống cà phê với anh. Tôi tỏ ra không muốn tiếp tục câu chuyện bằng cách không trả lời những câu hỏi chỉ để có chuyện thì người thứ hai cũng mặc đồ dân sự và trẻ hơn người thứ nhất, đến. Người thứ nhất nói năng nhẹ nhàng, từ tốn bao nhiêu thì người thứ hai hùng hổ bấy nhiêu. Vừa đến, anh ta nói ngay: Tôi nói cho chú biết. Chú không được đi đâu ra khỏi nhà. Tôi nhìn anh ta: Với tư cách gì mà anh nói với tôi như vậy? Buông ra câu: Tư cách người dân rồi anh ta bước theo người thứ nhất rời khỏi mảnh vườn.

  Đi qua mảnh sân trở về nhà, tôi thấy hai người vừa ra vườn rau gặp tôi đang cùng người thứ ba túm tụm cạnh chốt thường trực của nhân viên bảo vệ tòa nhà. người đứng, người ngồi trên yên xe máy.

  Ngày thứ hai

  Chỉ gặp hai ông công an một lúc nhưng bóng công an chỉ biết còn đảng còn mình, không biết đến pháp luật đã phủ bóng u ám, nặng nề trùm xuống cả ngày thứ bảy cuối tuần của tôi. Ngày chủ nhật mấy ông bạn tuổi trẻ đã qua, cái tàn tạ già nua đang tới với chúng tôi thường hẹn nhau đi ăn sáng để điểm mặt nhau, dông dài chuyện gần chuyện xa. Tưởng sẽ có buổi sáng chủ nhật thong thả, êm đềm, vui vẻ xóa đi ngày thứ bảy u ám. Nhưng ngồi trên xe máy, tôi vừa đi cách nhà hơn trăm mét thì bốn, năm chiếc xe máy ập đến chặn đầu xe tôi cùng tiếng quát: Đi đâu! Quay về!

  Biết rằng lại gặp những hung thần không cần biết đến pháp luật, tôi lùi xe, vì phía trước đã bị chặn, để quay về thì đụng vào chiếc ô tô du lịch đã khóa lối về của tôi. Một bàn tay nhanh như chớp rút chìa khóa xe máy của tôi. Những bàn tay thành thạo nắn túi áo, túi quần tôi lấy điện thoại và máy ảnh của tôi. Những nắm tay cứng như gọng kìm lôi tôi rời khỏi xe máy, tống tôi vào ghế sau chiếc ô tô du lịch. Đến trụ sở công an xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, tôi bị dẫn vào một phòng nhỏ với bốn chiếc tủ sắt đựng hồ sơ chiếm mất nửa diện tích phòng, với ba chiếc ghế bụi bặm.

  Ở đây tôi gặp lại những gương mặt đã từng tiếp xúc với tôi. Ông Sang đã làm việc với tôi về những bài viết của tôi. Ông Tâm, người chỉ huy nhóm công an bắt tôi ở vườn cây trước dinh Độc Lập rồi nhét tôi vào ô tô chạy ra Cần Giờ ba tháng trước. Và viên công an trẻ ngồi kè bên tôi trên chiếc ô tô đó. Tên Sang, tên Tâm là họ tự giới thiệu với tôi nhưng tôi không tin rằng đó là tên thật của họ. Có đến sáu, bảy gương mặt lần đầu tôi gặp, trong đó có ba người trẻ, cơ bấp chắc nịch, vẻ mặt lầm lì.

  Ông Tâm chỉ thoáng vào phòng hỏi tôi một câu rồi mất hút luôn. Những người khác lần lượt vào phòng mạt sát, răn đe tôi rồi vô lối đưa ra cái lệnh phi pháp: Cấm tôi không được đi đâu. Tôi nói với họ rằng người dân chỉ có thể bị bắt khi phạm pháp quả tang hoặc là bị can trong vụ án đã có lệnh truy tố và lệnh bắt giam. Vô cớ tước đoạt quyền tự do của tôi là phi pháp và họ đang vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Họ liền lớn tiếng át lời tôi và đe đánh tôi. Một ông còn trẻ mắng tôi già rồi còn sống được bao lâu nữa, không biết thân ở nhà nghỉ ngơi mà cứ xông xáo cho khổ. Tôi nói với ông ta rằng con người không phải chỉ biết sống cho bản thân mình mà còn có trách nhiệm với xã hội, với đất nước, quốc gia hưng vong, thất phu hữu trách . . . Tôi vừa nhắc đến câu thành ngữ Hán Việt rất hay và rất quen thuộc đó, ông công an trẻ liền cắt lời tôi: Thơ của chú là thơ con cóc, lủng củng những hữu trách với vô trách!

  Người duy nhất chuyện trò bình thường với tôi là ông Thành, phó ban an ninh ấp Ba, xã Phước Kiển, địa bàn có khu căn hộ tôi ở. Ông nói quê ông ở Long An. Từ năm 1955, bố ông ra Sài Gòn làm thợ. Mảnh đất Phước Kiển là quê ngoại của ông. Ông đã có hơn mười năm sống trong quân ngũ. Năm 1980, đang có cuộc chiến tranh ở biên giới phía Bắc, đơn vị ông được điều ra Bắc. Nhưng ra đến Nam Hà lại được lệnh quay về. Vợ ông là em ruột nhà thơ Từ Kế Tường. Nhà thơ họ Từ thứ ba và vợ ông thứ Năm.

  Trả lờiXóa
 36. Bài của Lâm Chực viết hay! hẹ hẹ ..!!!

  Trả lờiXóa
 37. Sĩ quan công an ĐỒNG NAI bắn chết đồng đội BỊ ĐỀ NGHỊ 30 tháng tù. Đi xe máy hàng 3 ở ĐỒNG THÁP bị TUYÊN 36 tháng tù ! ?
  Chắc do trình độ thẩm phán ngồi ghế chủ tọa chăng ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảnh sát Mỹ bắn chết 1 người da đen không bị xử chỉ vì nói anh da đen là "tên trộm", là do trình độ của cả ngành an ninh, luật pháp Mỹ chăng?

   Xóa
 38. Tham nhũng kiểu Mỹ?lúc 04:40 28 tháng 8, 2014

  Gần 200 sở cảnh sát địa phương và cấp bang của Mỹ đã bị loại khỏi chương trình cấp vũ khí quân sự sau khi kết quả kiểm kê cho thấy đã bị mất những thiết bị quân đội do Lầu Năm Góc chuyển giao.

  Trang tin Fusion vừa công bố kết quả điều tra độc lập về chương trình 1033 của Lầu Năm Góc, với nội dung trang bị vũ khí cấp quân đội cho các đồn cảnh sát thành phố, thị trấn và tiểu bang.

  Theo đó, nhiều cơ quan hành pháp không những chẳng tuân theo các hướng dẫn sử dụng súng ống, mà còn thường xuyên làm mất các loại vũ khí sát thương cao.

  Cuộc điều tra đã phát hiện các sở cảnh sát ở bang Arizona, California, Mississippi, Missouri, Georgia và những nơi khác đã đánh mất hoặc không nắm rõ tung tích nhiều loại vũ khí khác nhau, bao gồm súng trường M14 và M16, súng ngắn nòng 11,5 ly, súng săn; và thậm chí cả xe bọc thép cũng mất.

  Tính riêng bang Arizona, đồn cảnh sát hạt Maricopa đã mất từ 11 đến 12 vũ khí, theo RT.

  Tính đến nay, có tổng cộng 184 sở cảnh sát cấp bang và thành phố đã bị loại khỏi chương trình này vì không bảo quản được vũ khí nguy hiểm,

  Kể từ năm 1990, chương trình 1033 chi hơn 4,3 tỉ USD tiền thiết bị và vũ khí cho hơn 8.000 cơ quan hành pháp trên cả toàn quốc.

  Trả lờiXóa
 39. Bác"Tham nhũng kiểu Mỹ" ơi vũ khí nó nhiều dấu đi tới đây nó cho VN đấy.Nước Nhật cũng phí phạm lắm,đũa ăn bằng gỗ sử dụng một lần vứt đi trong khi VN sử dụng nhiều năm.Nước mình nghèo nhưng quan tham tiêu tiền mà bọn tư bản còn kinh.Nói cho đúng là tham nhũng thì nước nào cũng có kể cả Mỹ,nhưng về mức độ và quy mô thì VN ở tốp đầu. Chết mẹ nó rồi,đất nước trải qua chiến tranh, ngoi ngóp thời bao cấp cấm vận, nay thì bị TQ o ép xâm chiếm,tham nhũng lan tràn. Không biết làm gì nên tìm tham nhũng ở Mỹ để chữa thẹn chăng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. VN mà tham nhũng bằng Eu à, tìm đọc tỷ lệ tham nhũng công quyền của nó nhé, tham nhũng VN gọi bằng cụ luôn; chúng mày hay tôn sùng thánh Mỹ thì bố post cho chúng mày tỉnh ra chứ không phải đem so với VN, mày phải hiểu mỗi nơi đều có cái tốt cái xấu của nó và chúng mày ở bên Mỹ, chúng mày chấp nhận Mỹ thế còn ở VN thì khinh khi ra mặt, rõ lũ nặc nô từ bỏ đất nước còn dám xảo ngôn.

   Xóa
 40. Kết thúc sơ thẩm nữ liệt BH. Anh em dân chủ lộn gằm và kiki giáo đồ tổng động viên được mấy chục mống xuống Đồng tháp lấy "số", như thường lệ là ăn vạ tùm lum. Nào là bị CA đánh nguy kịch, nào là bị xã hội đen tấn công, bla, bla, bla nhưng "chưa" thấy 1 clip nào, toàn các cao thủ rình mò, núp lùm mà không có bằng chứng công an tẩn "dân chủ", chán như con gián.

  Tay nghề ăn vạ ngày càng xuống, phí công đầu tư chi phí đi lại của cờ vàng yêu nước quá. He he he.

  Trả lờiXóa
 41. Việc mụ Bùi Hằng lên thớt đó là điều đương nhiên không có gì phải bàn cãi trước những hành động nói trên của mụ mày. Cái mặt của mụ này đã nói lên sự lì lợm và bất chấp tất cả của mụ, trong những hành động của mình mụ này đều thể hiện sự chống đối một cách ngoan cố với chính quyền cũng như nhân dân Việt Nam chúng ta. Và phải chăng hành động của mụ không đơn thuần từ là đấu tranh vì quyền lợi của bản thân mà còn có sự xúi giục của những thế lực phản động bên ngoài.

  Trả lờiXóa
 42. Trong sự phát triển chung của công nghệ thông tin nên việc nắm bắt thông tin cũng được mọi người nhanh chóng nắm bắt và hầu như các thông tin đó đều xuất phát từ nguồn internet nên hầu như nó mang tính xuyên tạc, bịa đặt và tính chống phá là chủ yếu. Trong việc Bùi Hằng cũng như vậy, chúng đã tạo một hình ảnh Bùi Hằng hết sức cao đẹp trong khi bà ta chẳng giống gì một con tiện nhân.

  Trả lờiXóa
 43. Vâng sau cái vụ án này có rất nhiều tên có thái độ chống đối với chế độ có những phản biện cho rằng lực lượng công an Việt Nam đã tạo cớ để xử oan người vô tội hay bỏ tù người yêu nước và nhiều hơn nữa. Nhưng đó đều là những lý luận mang tính chất chống đối, bảo vệ cho cái luận điệu chống phá đất nước của chúng, rồi đâu đó đang tung hô cho cái hành động của mụ Bùi Hằng là cao cả, đem lại lợi ích cho nhân dân. Điều đó là hoàn toàn sai lầm vì nhân dân ta không cần những con người vì lợi ích cá nhân như Bùi Hằng đâu.

  Trả lờiXóa
 44. Thêm DLV mới toanh nhé, chào thân ái !

  Trả lờiXóa
 45. Tôi hôm nay mới thử còm ở đây dù thường xuyên vào đọc.
  Tôi thấy trên mạng có bài hay, muốn chia sẻ:
  ----------

  NGÀY 26.8.2014: BÙI HẰNG SẼ HẾT NGỘ NHẬN
  Trong một bài viết về Bùi Thị Minh Hằng (gọi tắt là Bùi Hằng), cựu Thư ký Tòa soạn Báo Thanh niên Huỳnh Ngọc Chênh viết: "Giữ đúng lời hứa, vào sáng ngày xử án Uyên Kha, chúng tôi đang đứng tập trung đấu tranh ôn hòa trước sự đàn áp và bắt bớ của công an với một số anh chị em (Thụy Nga, Kha Lương Ngãi...) đến dự phiên tòa trước cổng tòa án thì bổng đâu Bùi Hằng và "tráng sĩ Hà thành" Trương Dũng lù lù xuất hiện. Sương gió bụi đường còn đọng trên vai, nhưng Trương Dũng và Bùi Hằng nhập cuộc ngay. Tráng sĩ đặt ba lô trên lưng xuống, rút liền máy ảnh ra chụp lia lịa cảnh bắt bớ và chụp ngay vào mặt một số công an chìm đang quay phim và chụp hình anh. Bùi Hằng thì đứng chống nạnh, thao thao bất tuyệt, to tiếng giảng giải luật pháp cho công an nghe. Ngay sau đó thì Trương Dũng bị đám đông công an vật xuống đường rồi khiêng lên xe, còn Bùi Hằng vẫn như một nữ tướng, uy nghiêm đứng nhìn trừng trừng vào đám đông công an, vừa hô to khẩu hiệu phản đối vừa tiếp tục giảng giải luật pháp mà không ai dám đụng đến chị.

  Bắt đầu từ đó đến chiều, không khí của đoàn người đến dư phiên tòa trở nên sôi động hẳn lên. Với nguồn cảm hứng lan truyền từ Bùi Hằng, đoàn người chúng tôi chuyển biến thành cuộc biểu tình diễn hành khắp các đường phố của Tân An, trước sự ngạc nhiên ngỡ ngàng của lực lượng công quyền cũng như đồng bào tại đây.

  Những giọt nước mắt hạnh phúc của Bùi Hằng khi nghe tin Phương Uyên được tự do". (Trích "Nghĩa khí Bùi Hằng, xem Link: https://www.facebook.com/ho.lytien.1/posts/4437016181203).

  Trong câu chuyện nói trên của Chênh, tôi ấn tượng mạnh với chi tiết "Những giọt nước mắt hạnh phúc của Bùi Hằng khi nghe tin Phương Uyên được tự do". Sự ấn tượng ấy không phải bởi không hiểu tại sao ả lại có khả năng "khóc" trong bất cứ hoàn cảnh nào, miễn là khóc giúp ích được nhiều điều; mà bởi ý nghĩa từ những giọt nước mắt ấy. Không biết có ai chung suy nghĩ với tôi rằng, Bùi Hằng và những người bạn của mình đã khóc vì đơn giản họ nghĩ rằng, công sức của họ ra sức vận động, "thao thao bất tuyệt, to tiếng giảng giải luật pháp cho công an nghe", " rút liền máy ảnh ra chụp lia lịa cảnh bắt bớ và chụp ngay vào mặt một số công an chìm đang quay phim và chụp hình anh" hay việc tổ chức một cuộc tụ tập đông người thành một cuộc "biểu tình phản đối" đã mang lại những hiệu quả đến khó tin: "Nguyễn Phương Uyên được tại ngoại tại Tòa".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bỏ qua những ý kiến cho rằng, việc tha bổng cho Phương Uyên với một bản án nhẹ nhàng bởi chính sách nhân đạo của Nhà nước đối với những trường hợp phạm tội lần đầu như Uyên bởi những nguyên nhân đó sẽ khó lòng thuyết phục, làm chuyển đổi những cái đầu vốn dĩ đã được nhào nặn những lí thuyết chống đối hết sức cực đoan; có sẵn những định kiến. Nhưng có một điều cần phải khẳng định là những hoạt động của Hằng và đồng đảng không tác động đến việc Tòa án nhân dân tỉnh Long An quyết định bản án cuối cùng cho Uyên và Đinh Nguyên Kha.

   Xin lưu ý rằng, đây không phải là lần đầu tiên hệ thống Tòa án tại Việt Nam gặp phải những trường hợp gây rối bên ngoài phiên tòa kiểu này và chưa bao giờ những hành động 'gây hấn" kia có khả năng làm xoay chuyển được bản án. Nhưng đã có không ít kẻ những kẻ tự cho mình một vị thế (mà vốn dĩ nó chưa bao giờ tồn tại trên thực tế) đang ra sức thực hiện với ý nghĩ nó sẽ gây nên những sức ép để buộc những ông quan tòa hay chính quyền phải xem xét trước khi cầm cân nảy mực. Họ làm vậy chỉ đơn giản, họ không hiểu được rằng, dù đi theo mô hình nhà nước nào thì hệ thống Tòa án luôn luôn có một sự độc lập nhất định với Chính quyền. Để đảm bảo cho những phiên tòa được diễn ra thuận lợi, trên cơ sở yêu cầu của Cơ quan Tòa án, Chính quyền đã huy động một lực lượng cần thiết để đảm bảo An ninh trật tự cũng như vô hiệu hóa những hoạt động phá hoại, ngăn cản tiến trình xét xử của Tòa án. Đây được cho là một cơ chế bảo vệ để nói rằng, cơ quan Tòa án sẽ không chịu bất cứ những tác động từ những cuộc "biểu tình phản đối" của vài trăm người (đa số là thân nhân, người nhà, bạn bè của bị cáo).

   Trở lại với hoạt động của những Bùi Hằng, Huỳnh Ngọc Chênh, Blogger Người buôn gió...trước cổng Tòa án nhân dân tỉnh Long An. Rõ ràng, những hành động "gây rối trước phiên tòa" đã diễn ra và đương nhiên, kẻ tích cực nhất không ai khác Bùi Hằng. Với một sức vóc hơn người cùng một thái độ xấc láo ít gặp ở một người đàn bà trung tuổi, Bùi Hằng đã có không ít lời dọa nạt, đe nẹt tới những cán bộ làm công tác bảo vệ...; và để khiêu khích, "hứng" lấy về mình những hành động ngăn cản từ phía lực lượng này, Hằng đã không ít lần văng ra những lời nói tục tữu, sặc mùi chợ búa...

   Xóa
  2. Do được cảnh báo từ trước với hạng đàn bà "vạch mặt ăn vạ" này nên hầu như không hề có một sự va chạm nào đến với Hằng. Tuy nhiên, với thói ăn thua của mình, không chịu để cho những "cố gắng" của mình trôi qua trong lặng thinh và không đem lại một kết quả nào rõ nét, ả như một kẻ "cố đấm ăn xôi", liên tiếp gia tăng các hoạt động chống đối, khiêu khích...những kết quả cũng không khác mấy lần trước. Nói như thế để thấy rằng, dù có cố gắng giở chiêu bài "ăn vạ" quen thuộc nhưng Hằng vẫn không thể tạo ra một sự "lộn xộn" như mong muốn trước cổng phiên tòa; và đương nhiên phiên tòa vẫn diễn ra như dự kiến và những vị Chánh án và hội đồng xét xử thậm chí không biết gì đến những chuyện Hằng, những người bạn làm chứ nói gì chuyện chịu sức ép để thay đổi kết quả bản án như đồn thổi.

   Ngày mai (26/8), tại Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Tháp rất có thể một cảnh tượng tương tự sẽ được xảy ra; sự khác biệt có chăng lần này những đồng đảng có dịp thể hiện mình trước Hằng. Theo thông tin được chia sẻ từ Huỳnh Ngọc Chênh thì sẽ có không ít kẻ đến để hưởng ứng và rất có thể những cảnh tượng "gây rối" cũng với mục đích tạo sức ép sẽ được diễn ra: "Mít, chuối, đu đủ hái từ vườn nhà chị Kim Liên, mẹ Uy- Kha, gởi lên Sài Gòn bán đấu giá được 3 triệu đồng để ủng hộ người đi dự phiên tòa xử Bùi Hằng. Thanh Hoàng ở tận Lăng Cô- Huế, từ mấy ngày nay bị công an vây kín quanh nhà khi biết anh có ý định bay vào Đồng Tháp dự phiên tòa xử Bùi Hằng. Bo Trung, con trai Bùi Hằng nương theo tinh thần mẹ bay đi khắp thế giới để phản ảnh tình trạng nhân quyền ở VN. Những người bạn của Bùi Hằng biểu tình trước bộ công an ở Hà Nội yêu cầu trả tự do cho chị. Thánh lễ cầu nguyện cho Bùi Hằng và hai bạn bị bắt oan tại một nhà thờ. Vì muốn ngăn cản không cho Thụy Nga ra khỏi nhà vào Nam dự phiên tòa xử Bùi Hằng mà bọn "côn đồ" đã lén tạc dầu nhớt vào nhà phá hủy tài sản của chị. Công an Phủ Lý -Hà Nam được gọi đến chỉ vây quanh bên ngoài mà không giải quyết sự việc". (Trích "Nghĩa khí Bùi Hằng - Huỳnh Ngọc Chênh).

   Những lực lượng tham gia bảo vệ phiên tòa hứa hẹn sẽ mệt nhọc nhưng tin rằng, với những sự khó khăn được báo trước thì một phiên tòa được bảo vệ an toàn cùng một bản án công minh sẽ đến với Bùi Hằng sau phiên tòa.
   Phương Nam OP
   http://vietnamngayve.blogspot.com/2014/08/ngay-2682014-ban-cong-minh-se-en-voi.html

   Xóa
 46. Ngoài các hành vi vi phạm pháp luật, thì nái sề Bùi Hằng cũng là một ả giang hồ có tiếng ở Sơn Tây. vấn đề này thất chứ các bác

  Trả lờiXóa