Chủ Nhật, 17 tháng 8, 2014

Tin sét đánh cho Kiev: Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn "Donbass" tố cáo chính quyền lừa dối


 Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn "Donbass" Semion Semenchenko Семён Семенченко
Tiểu đoàn "Donbass" được thành lập vào tháng 4.2014 bởi bọn phát xít "Cánh phải" và do Thống đốc tỉnh Petropavlovsk Kolomoisky cung cấp tài chính.

 Biểu tượng của Tiểu đoàn "Donbass"

Ngày 29.5.14, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ukraina ra Quyết định đưa Tiểu đoàn "Donbass" vào biên chế của Lực lượng Tự vệ Quốc gia Ukraina.


Với quân số lúc cao là 800 người, lúc thấp cũng trên dưới 600 người, Tiểu đoàn "Donbass" dưới sự chỉ huy của Tiểu đoàn trưởng Semion Semenchenko Семён Семенченко đã làm mưa, làm gió ở miền Đông Ukraina mấy tháng qua. "Chiến công" đầu tiên của Tiểu đoàn này lại chính là trận tấn công vào nhóm binh sĩ của Lữ đoàn 51 của Quân đội Ukraina đóng quân ở làng Blagodathoe Благодатное ngày 22.5.14 khi nhóm binh sĩ này không chịu bắn vào nhân dân miền Đông. Trận này đã khiến 34 quân nhân bị thương. Tiểu đoàn trưởng Semion Semenchenko Семён Семенченко liên tục xuất hiện trên báo chí, truyền hình... Báo chí Ukraina tung hô Semion Semechenko Семён Семенченко như một "Anh hùng" của Nước Ukraina mới.

Vậy mà, mới đây ông Semion Semenchenko Семён Семенченко tự ghi một video clip này tố cáo Chính quyền Kiev lừa dối mọi người, đẩy mọi người Ukraina đến chỗ tự bắn giết nhau.
 Xem video clip:

Tin sét đánh dành cho quân triều đình: Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn Donbass tố cáo chính quyền Kiev tàn nhẫn lừa dối nhân dân Ucraina, buộc họ phải chém giết lẫn nhau.

Simon Semenchenko trong một đoạn video thừa nhận rằng những lãnh đạo Ucraina đã cố tình đẩy những người Ukraina chém giết lẫn nhau.

Tiểu đoàn trưởng tiểu đoàn trừng phạt "Donbass" Simon Semenchenko ghi lại một tin nhắn video gửi đến các nghị sĩ Quốc hội- Verkhovna Rada Ucraina. Trong đó ông nói rằng chính phủ lừa dối người dân của đất nước, buộc họ phải đi đến chiến tranh, bắn giết lẫn nhau. Semenchenko cũng nói thêm rằng đang chờ đợi một cuộc bầu cử công bằng.

..Vị chỉ huy tiểu đoàn Donbass nói thêm "Chúng tôi đang chống lại việc thu mua phiếu cử tri khi trả 200 hryvnia và qua đó giành chiến thắng. Quốc hội phải đáp ứng nguyện vọng của nhân dân. Nếu tiếp tục áp bức họ thì rất nguy hiểm. Quốc hội cần đến sức mạnh nhân dân để có trách nhiệm với đất nước.

39 nhận xét:

 1. wikipedia - Định nghĩa Về Dư luận viênlúc 07:53 17 tháng 8, 2014

  Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đề nghị chủ nhà diệt ngay cái coment phá thối này đi.
   Dư luận viên thì liên quan gì với chủ đề ở đây?
   Bọn ngu dốt này nó không thể biết cần nói cái gì và nói ở đâu, cứ chửi là chửi...
   Tưởng hay lắm đấy hả?
   Đồ súc vật ngu dốt.

   Xóa
  2. Đồng Thị Kim Thanhlúc 08:30 17 tháng 8, 2014

   Theo mình thì cứ kệ họ viết.
   Để cho mọi người thấy cái "trình" của bọn phởn ngày nay ra sao.

   Xóa
  3. Tôi là dư luận viênlúc 11:24 17 tháng 8, 2014

   Tôi là dư luận viên đây. Chào mọi người!

   Xóa
  4. Sao không post luôn cái phần "biệt đội chống troll" của Eu và "nhà viết lách tự do được trả tiền" của Hoa Kỳ hả dư lợn viên Mỹ.

   Xóa
 2. wikipedia - Định nghĩa Về Dư luận viênlúc 08:29 17 tháng 8, 2014

  Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 3. Ngoài Nga và mấy con vẹt ra thì không ai gọi chính quyền Ucraine là "phát xít" cả. Rõ ràng nó là sự lựa chọn đa số của dân Ucraine.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. http://youtu.be/iFPaE7tiBIk

   Xóa
  2. This article first published in March 2014 at the very outset of the Ukraine crisis explains the nature of the Kiev proxy regime. we are dealing with a Neo-Nazi government supported by “Western democracy” and the “international community”.

   Xóa
  3. Bài viết này xuất bản lần đầu Tháng 3 năm 2014 ngay từ đầu của cuộc khủng hoảng Ukraine giải thích bản chất của chế độ của Kiev. chúng ta đang đối phó với một chính phủ Neo-Nazi hỗ trợ bởi "nền dân chủ phương Tây" và "cộng đồng quốc tế".

   Xóa
  4. Mù à mà không thấy, rõ ràng chính quyền ở Kiev hiện tài là do đảo chính, người dân miền đông nam không thừa nhận thì đem quân đi khủng bố, không phát xít là gì đây hả thằng ngu?

   Xóa
  5. Chính quyền của Hitle cũng được đa số dân Đức bầu lên đấy thôi, chính quyền Diệm cũng có 101% phiếu bầu đấy thôi, nhưng nó thế nào, ai cũng biết. Đừng để nó lớn lên thành Ung nhọt thì phá nó đau đơn lắm.
   Các bạn nên nghĩ cho thấm, Ucaina từng là thành trì của nước Liên Xô, không nói trước đó nó nằm trong đế quốc Nga. Những người công nhân Donbass đã góp phần lớn vào việc lập ra nhà nước LX vĩ đại, chính vì vậy một phần lớn những nhà máy Vũ khí, công nghiệp nặng của LX nằm ở đây. Người Nga cũng sinh sống ở đây từ lâu đừoi. Đã đọc Sông Đông êm đềm, Chiến tranh hòa bình ... chưa. Do đó, việc Ucaina bị bọn Nazi lũng đoạn, bị bọn châu âu chiếm đoạt - xâm lược là rõ, Nga không có ý kiến gì là có tội với hàng chục thế hệ người Xô viết đã hy sinh cho TQ LX. hàng chục triệu người LX đã hy sinh trong War II.

   Xóa
 4. Nói là bênh một cách sống sượng Nga hay phe ly khai UK vì họ phe Cộng sản thì không phải vì ở đó ĐCS giờ đã hết thời trở thành lực lượng đối lập thiểu số rồi.Vậy có lẽ động cơ của các vị là bênh những ai và những nơi đang bị nền văn minh dân chủ của phương Tây đe dọa.Đó là lý do duy nhất các vị bất chấp thực tế khách quan,vô tình cổ xúy cho ly khai và những hành động gây mất ổn định,toàn vẹn lãnh thổ của các quốc gia.nếu vì lý do đó thì các vị làm vài bài bên luôn cả bọn hồi giáo cực đoan luôn đi,nó cũng đang chống lại nền văn minh dân chủ phương Tây đấy,cùng chung kẻ thù với ta đấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ôi giời ơi, dân vnch với hành động trơ trẽn vi phạm hiệp định Giơ ne vơ hèn gì cứ cố bênh vực cho lũ khốn đảo chánh Kiev, cùng 1 giuộc với nhau ra cả mà. Phe nào thì phe, công lý vẫn trên hết, đem quân giết chính dân mình mà còn công lý à, không phát xít à?
   Lại còn chửi ĐCS là độc tài nữa chứ, nói toẹt mẹ ra là chúng mày không thể chấp nhận các thể chế chính trị có thể cho chúng mày 1 chân thì có, Nga đa đảng nhé và cũng tư bản cứ chả có gì cộng sản ngoài quá khứ LX cả đâu nhé, cả Ukcraina nữa, tởm vãi trí thức cờ vàng.

   Xóa
 5. Ôi xời ơi.Nghe như bê đê vậy.

  Trả lờiXóa
 6. Mấy ông trên kia lạc đề giỏi nhỏe.
  Bênh với chống thì ăn nhập gì ở đây?
  Rân chủ phương Tây? Văn minh phương Tây cũng chả ăn nhập gì cả. Chủ nhà ở đây chỉ nói điều SỰ THẬT.
  Nếu ai không đồng ý với chủ nhà về những thông tin đưa ra thì phản biện tự do đê.
  Khốn nỗi các vị có biết gì đâu mà phản biện? Chỉ biết chửi cộng sản? Dù Cộng Sản chả liên quan mịa gì đến chủ đề ở đây.
  không biết bao giờ quân Kiev mới rải phóng được miền Đong nhoẻ :cool::cool::cool::cool::cool: , suót ngày nghe sắp sắp sắp rồi sẽ sẽ sẽ mà mãi chả thấy tổng kẹo cho ruyệt binh mừng thắng lợi gì cả rõ chán . buồn buồn mở Youtube ra xem thắng lợi của Quân nhà kẹo thấy đúng là quân Ukr thắng lớn không à có thua bao giờ đâu còn nhưng lần chạy là toàn rút lui chiến thuật với rút lui chiến lược , công nhận bọn dân quân toàn phịa không à ngay cả cái này chắc cũng học bọn hollywood
  Xem video clip để thấy quân phát xít Kiev đang thắng lớn thế nào.

  Trả lờiXóa
 7. Báo Ukraina đăng nhé:
  http://www.dialog.ua/news/13507_1408223053
  OSCE: Chả có cái bằng chứng quặc nào cho thấy xe quân sự Nga vượt qua lãnh thổ U.
  The OSCE has found no evidence of Russian military equipment crossing the Ukrainian border
  August 17, 2014, 00:04

  Thía mờ báo VN:
  Ví dụ:
  + Báo Tiền phong đưa tin:
  http://m.tienphong.vn/the-gioi/ly-khai-ukraine-sap-thao-chay-khoi-mien-dong-748394.tpo
  Theo bài này thì quân Tự vệ Donbass ngày mai, 18.8 sẽ bỏ chạy hết khỏi Donetsk
  Dạo này tp lên bài ác chiến,,, anh em kiểm chứng nhá, thứ hai 18.8 xem thế nào nhá????

  + VietNamNet chạy tít 'Hàng loạt xe quân sự Nga vào Ukraina'.
  http://vietnamnet.vn/vn/quoc-te/192606/hang-loat-xe-quan-su-nga-vao-ukraina.html
  Làm gì có cái nào đâu?

  Trả lờiXóa
 8. Cánh Phải- Pravoi Sector - ông chủ của Tiểu đoàn Donbass lên tiếng nè:
  ====
  Pravoi Sector cho Poroshenko 48 tiếng để miễn nhiệm Thứ trưởng Bộ nội vụ Evdokimov
  Chủ nhật, 17 Tháng 8 2014 03:54
  Pravoi Sector đổ lỗi cho Thứ trưởng Bộ nội vụ Vladimir Evdokimov hỗ trợ chủ nghĩa ly khai, khủng bố và các hoạt động chống Ukraine.

  Điều này được nêu trong yêu cầu gửi Tổng thống Poroshenko của Pravoi Sector, đăng trên trang web của tổ chức này.
  “Nhóm của Tướng Vladimir Evdokimov dưới sự bảo trợ của Moscow, chính ông và bọn tay sai đang làm mọi thứ để tiêu diệt những thành quả cuộc cách mạng của chúng tôi, mở đường cho các nhóm ly khai và khủng bố tại Kiev ” – Cho biết trong một tuyên bố của Pravoi Sector.
  Pravoi Sector cũng tuyên bố về việc ngừng hoạt động tình nguyện.
  “Chúng tôi kêu gọi Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko ngay lập tức khôi phục lại trật tự Bộ nội vụ, loại bỏ các lực lượng chống Ukraine từ các vị trí trong Bộ nội vụ, khởi động một cuộc điều tra về hành động tội phạm của họ.” – Cho biết trong một tuyên bố.
  “Trong trường hợp yêu cầu không được thực hiện trong vòng 48 giờ, Pravoi Sector sẽ buộc phải ngừng hoạt động của tất cả các đơn vị tiền tuyến, kêu gọi tổng động viên và sẽ kéo về Kiev để “Cải cách nhanh chóng” Bộ nội vụ.”
  Theo thông tin của đảng, thời gian gần đây, cảnh sát bắt giữ bất hợp pháp, bắt bớ, đánh đập, khám xét và tịch thu vũ khí chiến đấu của binh lính Pravoi Sector.
  Tướng Vladimir Evdokimov được bổ nhiệm làm Thứ trưởng bộ nội vụ vào tháng 3 năm 2014. Vào cuối tháng 3, giữa Bộ nội vụ và Pravoi Sector có xảy ra xung đột liên quan đến cái chết của một thành viên Pravoi Sector Sasha trắng khi Bộ nội vụ cố gắng bắt giữ thành viên này.

  Theo Podrobnosti.ua
  http://nguoivietodessa.com/tin-ukraina/7062-pravoi-sector-cho-poroshenko-48-tieng-de-mien-nhiem-thu-truong-bo-noi-vu-evdokimov.html

  Trả lờiXóa
 9. Các nhà bình luận nói các cánh chính trị và quân sự của dân quân Donbas đang tiến tới việc thành lập một thể chế duy nhất, tên gọi là Novorossia. Các cựu chỉ huy của dân quân như Igor Strelkov được cho là đứng đằng sau nỗ lực thống nhất lực lượng dân quân, và tiến tới mở rộng địa bàn, bắt đầu là Kharkov.

  Các lãnh đạo dân quân ở Kharkov đã công khai lời hiệu triệu và thực tế lực lượng dân quân Kharkov đã bắt đầu có những hành động nhắm vào quân chính phủ Kiev. Tuy nhiên, không có nhiều ý kiến đánh giá cao nỗ lực 'gây dựng phong trào' này bởi người ta cho rằng mở rộng địa bàn không phải là chuyện đơn giản, sẽ cần rất nhiều tiền bạc, nhân lực, chưa kể sự ủng hộ của dân chúng đối với phong trào có được như tại Donbas hay không.

  Nhưng cũng có ý kiến nói rằng mọi chuyện xảy ra ở Donbas cũng bắt đầu từ những việc 'chơi chơi' như vậy. Đó là bắt đầu từ những vụ lẻ tẻ, rồi lời kêu gọi,... và thật ngạc nhiên là chỉ trong khoảng thời gian rất ngắn, cả một đội quân được thành lập. Chưa kể, trong lịch sử thì Kharkov cũng là vùng có tư tưởng li khai và dân Kharkov cũng không mấy thiện cảm với Kiev.

  Cánh chính trị của dân quân Donbas hiện nay còn rất tự tin triển khai... các hoạt động ngoại giao. Nghe nói họ đề nghị mở văn phòng (đại biện/ đại sứ) ở Moscow nhưng Nga nói 'khoan'. Họ cũng đã có các cuộc gặp với giới chức các vùng lãnh thổ li khai ở Grudia, một số cộng hòa thuộc Nga. Hồi sự kiên MH17 thì Malaysia cũng đã tiếp xúc chính thức với DPR (cộng hòa nhân dân Donetsk) - một việc làm khiến Mỹ rất 'giận dữ' nhưng Thủ tướng Mã Lai kiên quyết với lý lẽ 'chính trị gạt sang bên, giải quyết MH17 mới là ưu tiên'.

  Như vậy, với việc 'Ukraina hóa hoàn toàn' (lãnh đạo toàn người Ukraina), cộng với việc EU trở nên 'giác ngộ', triển vọng đàm phán ngày càng rõ ràng. Trừ phi Mỹ có những bước đi 'đột phá', còn không thì tiến trình này có lẽ là không thể đảo ngược. Quân đội mang danh Kiev hiện không có mấy khả quan ở chiến trường Donbas, mục tiêu 'diệt gọn' đã phá sản và thế trận giằng co chỉ có thể mang lại bất lợi cho Kiev. Poroshenko đã dự trù một 'chiến thắng ngon lành' để từ đó làm bàn đạp 'bình định hậu phương' nhưng giờ thì mọi chuyện có vẻ ngoài tầm tay. Âu đó cũng là điều dễ hiểu bởi Poroshenko về thực chất thiếu tính 'chính danh', danh không chính thì ngôn không thuận, khả năng chỉ huy của Poroshenko là một dấu hỏi lớn.

  Tất nhiên, Poroshenko bị chi phối nhiều bởi không chỉ maidan hay các nhà tài trợ, mà cái chính là Poroshenko sai lầm khi nghĩ rằng ông có thể 'giải bài toán Ukraina' mà bỏ qua 'biến số Nga'.

  Nhiều người ngạc nhiên là tại sao EU lại tỏ ra 'khủng hoảng' chỉ với ngần ấy số nông sản mà Nga từ chối. Nhưng có vẻ khủng hoảng lương thực chỉ là cái cớ để EU lật lại vấn đề, khiến Mỹ 'đuối lý' không thể 'trách móc' hay 'hờn giận' những người đồng mình 'môi hở răng lạnh'.

  Hôm nay đang diễn ra cuộc gặp 4 bên cấp bộ trưởng Ngoại giao 4 nước Đức- Pháp- Nga- Ukraina mà Đức là chủ nhà.
  Đức quyết định loại bỏ Mỹ và Anh.

  Trả lờiXóa
 10. Báo Ukraiana bằng tiếng Ukraiana nè:
  ---
  На Луганщині терористи збили український винищувач, пілот врятувався
  17 серпня 2014, 09:07
  На Луганщині терористи збили український винищувач "Міг-29". Атака на літак сталася у ніч проти неділі, вже після того, як пілот успішно завдав масований авіаційний удар та знищив техніку та велику кількість бойовиків. Про це "5 каналу" телефоном повідомив речник штабу АТО Леонід Матюхін.

  Як повідомляється, пілоту вдалося катапультуватися, наразі він вже доправлений у безпечне місце.
  http://www.5.ua/component/k2/item/391583-na-luhanshchyni-terorysty-zbyly-ukrainskyi-vynyshchuvach-pilot-vriatuvavsia
  -----
  Dịch:
  Máy bay Ukraina bị hạ trên lãnh thổ Lugansk, phi công thoát hiểm
  Dân quân Lugansk đã bắn hạ thêm một máy bay chiến đấu "Mig-29" của Ukraina. Máy bay bị hạ vào đêm Thứ bảy rạng sáng Chủ nhật (17/8), sau khi phi công hoàn thành một vụ không kích thành công, phá huỷ lượng lớn thiết bị và sinh lực địch. Phát ngôn viên ATO, Leonid Matyuhin, cho "Channel 5" biết qua điện thoại.
  Được biết, phi công đã nhảy dù thành công, hiện đã chuyển đến nơi an toàn.

  Trả lờiXóa
 11. Các nhà báo trẻ Việt Nam nên thường xuyên theo dõi Google.tienlang, kể cả những ý kiến cập nhật thêm thông tin của bạn đọc nghiêm túc ở đây như bạn Trang-Saigon, PeterPhan, Công Bằng, Phạm Bách... trên đây để có những thông tin chuẩn xác, khách quan...

  Trả lờiXóa
 12. He he, anh Sếp sòng của "Cánh phải" Dmitry Yaros đe dọa Tổng thống: Trong 48 giờ nếu không đuổi cổ mấy tên sếp sòng ở Bộ Nội vụ thì Cánh phải sẽ cho quân ở miền Đông ngừng giao chiến với Ly khai để kéo về Kiev thanh trừng Bộ Nội vụ.
  Về phần mình, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ukraina Avakov cũng chẳng vừa khi viết trên trang fb cá nhân:
  "Này Yaros, mày đừng có yêu nước một cách giả tạo và lừa dối mọi người như vậy..."

  Лидер "Правого сектора" и глава МВД Украины выяснили отношения в интернете
  Международная панорама
  17 августа, 13:01 UTC+4
  Арсен Аваков на странице в соцсети призвал Дмитрия Яроша перестать "строить мифическую легенду на крови и горе" и обманывать людей
  Арсен Аваков
  Арсен Аваков
  © EPA/MAXIM SHIPENKOV

  КИЕВ, 17 августа. /ИТАР-ТАСС/. Лидер ультранационалистического движения "Правый сектор" (ПС) Дмитрий Ярош и глава МВД Украины Арсен Аваков публично "выяснили отношения".

  "Правый сектор" пригрозил вооруженным походом на Киев, если не освободят его сторонников

  "Правый сектор" пригрозил официальному Киеву вооруженным походом на столицу в случае, если в течение 48 часов не будут освобождены их сторонники, которых регулярно задерживает полиция. Об этом говорится в обращении, размещенном на сайте организации.

  Со своей стороны Аваков в социальной сети Facebook назвал заявления ПС "информационным потоком", приуроченным к ожидаемым осенью выборам в Верховную раду. "А может Ярошу все же ответить за те 32 человека, что по тупости его командования беспечно въехали на пост под Донецком и были убиты и взяты в плен? - пишет глава украинского МВД. - Может хватит строить мифическую легенду на крови и горе?"

  Дмитрий Ярош
  Интерпол: лидер "Правого сектора" Дмитрий Ярош объявлен в международный розыск

  "Ярош, твоя проблема в том, что ты своим фиглярством брутального патриота обманываешь многих людей, что пошли за тобой в по сути нелегальные вооруженные формирования - без правил и основ, без законов и порядка, - пишет далее Аваков. - По сути, превращая поверивших вам людей в бессмысленное пушечное мясо неорганизованности... И никакая война это не оправдает...".

  В июле лидер "Правого сектора" Дмитрий Ярош был объявлен в международный розыск по линии Интерпола в связи с его публичными призывами к террористической деятельности и насилию. Ордер выписан по требованию Российской Федерации.

  http://itar-tass.com/mezhdunarodnaya-panorama/1384504

  Trả lờiXóa
 13. Không phải là một mà là hai máy bay Kiev bị hạ tại khu vực Krasnodona. Dân quân đang truy tìm phi công- người đã nhảy dù ra khỏi máy bay.
  ---
  Ополчение ЛНР заявило об уничтожении двух самолетов армии Украины в районе Краснодона
  Международная панорама
  17 августа, 17:09 UTC+4
  "В настоящее время идет розыск пилотов. Они катапультировались", - заявили в пресс-центре армии Юго-Востока
  © ИТАР-ТАСС

  КРАСНОДОН /Украина/, 17 августа. /ИТАР-ТАСС/. Два самолета, предположительно, Су-25 Вооруженных сил Украины, уничтожены ополченцами в районе города Краснодон. Об этом ИТАР-ТАСС сообщили в пресс-центре армии Юго-Востока в Краснодоне.

  "В настоящее время идет розыск пилотов. Они катапультировались. В скором времени в интернете появится видеозапись обломков уничтоженных самолетов", - сообщили в пресс-центре.

  По словам очевидцев, обстановка в Краснодоне в целом спокойная. Город находится в руках ополченцев, там ходят автобусы, работают некоторые магазины, однако сотовая связь практически не работает.

  Ранее представитель штаба силовой операции Леонид Матюхин сообщил по телефону "5 каналу", что ополченцы сбили в ночь на воскресенье украинский МиГ-29 в Луганской области, пилоту удалось катапультироваться, он доставлен в безопасное место.
  http://itar-tass.com/mezhdunarodnaya-panorama/1384808

  Trả lờiXóa
 14. Hôm nay, 17 tháng 8, Bộ trưởng Nội vụ Arsen Avakov lên án các hành động của Yarosh, người bị cáo buộc trong cái chết vô nghĩa của những chiến sỹ "dân tộc cấp tiến".
  Đặc biệt, trên trang Facebook của mình Avakov đã viết:
  "...Có lẽ Yarosh chưa trả lời cho việc 32 người lính bị chết vì sự ngu dốt của chỉ huy của ông đã tiết lộ lịch trình đến Donetsk để họ bị giết và bắt làm tù binh? Có thể đủ để xây dựng một truyền thuyết huyền thoại trên máu và nỗi buồn?Cuối cùng có thể nói nơi những huyền thoại "quân đội của chúng tôi từ phía trước" và những gì được logic và kế hoạch phục vụ trong chiến tranh? ..."
  http://rusvesna.su/news/1408265601

  Trả lờiXóa
 15. Những xe chở hang cứu trợ đầu tiên đi qua biên giới qua cửa khẩu Izvarino . Hình như cửa khẩu này bị tự vệ chiếm rồi nhưng Nga vẫn lịch sự xin phép chánh quyền kiev đàng hoàng và có cả hải quan , chữ thập đỏ của ucr giám sát . Chứ ko thôi bọn chúng sẽ bu lại nói Nga tiếp tế vũ khí cho phỉ thì bỏ mẹ.
  https://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=VMQY-gayR-0

  Trả lờiXóa
 16. Trần Văn Thắng- Hà Nộilúc 20:56 17 tháng 8, 2014

  Binh lính Ukraine lại vượt biên vào Nga
  17 binh lính Ukraine đã đã vượt qua biên giới vào khu vực miền nam tỉnh Rostov của Nga và hạ vũ khí đầu hàng, Cơ quan an ninh Liên bang Nga (FSB) cho biết “Sự việc diễn ra vào sáng ngày 16/8. Họ đã được cung cấp thức ăn và được đưa đến nơi an toàn. Chúng tôi đang thực hiện một cuộc điều tra”, ông Nikolay Sinitsyn, người đại diện chính thức trong khu vực của FSB cho hay.
  “Bất cứ ai muốn đều có thể ở lại nhưng tất nhiên là sau khi có kết quả điều tra”, ông Sinitsyn nói thêm.

  Những binh lính này cho biết họ đã quyết định vượt qua biên giới để vào lãnh thổ Nga sau khi nhóm này bị pháo kích ở trong rừng mà không có vũ khí chống lại.

  Một người trong số nhóm binh lính Ukraine nói rằng đó là một quyết định chung của nhóm.

  "Chỉ huy của chúng tôi nói có thể chon cách vượt biên giới vào Nga. Tất nhiên, ông ấy sẽ chịu trách nhiệm về hậu quả. Chúng tôi đã cùng đưa ra quyết định tốt hơn hết là vượt biên", binh sĩ Ukraina cho hay.

  Đây không phải là lần đầu binh lính Ukraine vượt biên vào Nga. Hồi đầu tháng 8, khoảng 438 binh lính cũng đã được phép vào Nga sau khi bị quân ly khai bao vây trên lãnh thổ Ukraine.

  Các công tố viên Ukraine đã đưa ra hơn 480 trường hợp đào tẩu của binh sĩ kể từ khi Kiev thực hiện chiến dịch quân sự ở miền Đông nước này, ông Pavel Bogutsky, công tố viên phụ trách các vụ án quân sự ở khu vực miền Nam cho biết.

  "Cuộc điều tra 145 tội phạm hình sự đã được hoàn tất, các bản cáo trạng đã được gửi đến tòa án" ông Pavel nói trong một cuộc họp của các nhân viên quân sự hàng đầu ngày 15/8. Hơn một nửa số người liên quan đến các cáo trạng là những người trốn thực hiện nghĩa vụ quân sự.

  Trả lờiXóa
 17. Tên Tiểu đoàn trưởng tiểu đoàn Donbass- Semyon Semenchenko này cũng từng làm mưa làm gió ở ngay thủ đô Kiev mới cách đây hơn 1 tháng thôi.
  Báo chí VN cũng đã loan tin về tên này:
  ----
  Biểu tình đòi huỷ bỏ lệnh ngừng bắn, thiết quân luật ở Ukraine
  30/06/2014 - An ninh thủ đô
  Biểu tình đòi huỷ bỏ lệnh ngừng bắn, thiết quân luật ở Ukraine. Hơn 1.000 người biểu tình dẫn đầu bởi tiểu đoàn Donbass của quân đội Ukraine đã tập trung ở trung tâm thủ đô Kiev vào hôm 29/6, nhằm yêu cầu tổng thống Petro Poroshenko chấm dứt lệnh ngừng bắn và đặt Ukraine trong tình trạng thiết quân luật.
  Hơn 1.000 người biểu tình dẫn đầu bởi tiểu đoàn Donbass của quân đội Ukraine đã tập trung ở trung tâm thủ đô Kiev vào hôm 29/6, nhằm yêu cầu tổng thống Petro Poroshenko chấm dứt lệnh ngừng bắn và đặt Ukraine trong tình trạng thiết quân luật.

  Đám đông được tổ chức bởi chỉ huy tiểu đoàn Donbass, ông Semyon Semenchenko, người đã kêu gọi người dân tập trung trước phủ tổng thống. Một vài binh sĩ của tiểu đoàn Azov cũng được ghi nhận đã tham gia cuộc biểu tình này. Người đại diện của tiểu đoàn Donbass đã thay mặt người biểu tình đọc to nguyện vọng của mình: “dừng lệnh ngừng bắn, thiết quân luật trên đất nước, cung cấp vũ khí và đạn dược cho quân đội chống khủng bố, và yêu cầu Mỹ và EU áp đặt lệnh trừng phạt thứ 3 lên Nga”.
  Biểu tình đòi huỷ bỏ lệnh ngừng bắn, thiết quân luật ở Ukraine

  Những người biểu tình đề nghị tổng thống không nhân nhượng với lực lượng đối lập

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những người biểu tình cũng đã diễu hành ở quảng trường Maidan, địa điểm trước đây những người lật đổ cựu tổng thống Vikctor Yanukovych hay tụ tập. Họ cũng cảnh báo ông Poroshenko rằng “chiến dịch biểu tình hôm 29/6 có thể là chiến dịch hoà bình cuối cùng” và kêu gọi ông hãy “lắng nghe những người nắm quyền lực thực sự - người dân Ukraine”.

   Những người này nói thêm rằng nếu tổng thống không lắng nghe những nguyện vọng của họ, họ sẽ coi ông là kẻ phản quốc và phải chịu chung số phận với tổng thống Vikctor Yanukovych.

   Biểu tình đòi huỷ bỏ lệnh ngừng bắn, thiết quân luật ở Ukraine

   Những người biểu tình cảnh báo ông Poroshenko nên nghe theo nguyện vọng của họ nếu không muốn có kết cục như cựu tổng thống Vikctor Yanukovych

   Phát biểu trước đám đông người biểu tình, chỉ huy Semenchenko cho biết các đơn vị chiến đấu ở miền đông đang ở trong tình trạng vô cùng éo le khi tiền giải ngân từ chính phủ chưa đến được quân đội.

   “Bộ tài chính vẫn đang ủng hộ cho những công việc kinh doanh dưới sự điều khiển của quân nổi loạn. Có rất nhiều kẻ phản bội trong chính quyền hiện tại. Nếu châu Âu không giúp chúng ta. Chúng ta sẽ tự giúp chính mình. Chúng ta có thể ngăn chặn sự xâm chiếm hung hăng của kẻ thù”, ông Semenchenko nói với những người biểu tình.

   Đặng Vũ
   Theo RT
   http://news.go.vn/the-gioi/tin-1811351/bieu-tinh-doi-huy-bo-lenh-ngung-ban-thiet-quan-luat-o-ukraine.htm

   Xóa
 18. Chiến công của dân quân DNR cho đến lúc này :

  Lực lượng dân quân tự vệ bị phá hủy 40 xe quân sự - "Interfax" dẫn tin từ New Nga."
  32 đơn vị thiết bị quân sự, trong đó có 6 đơn vị Grad bị phá hủy bởi một trận chiến khốc liệt và kéo dài gần khu định cư của Hạ Jug.
  Bên cạnh đó ngăn cản mọi nỗ lực kiểm soát của quân đội Kiev tại Ilovajsk. Kẻ thù bị mất 2 xe tăng, 2 xe chiến đấu bộ binh, 1 xe bọc thép và 30 lính.
  Ngoài ra, trong một cuộc nã pháo vào các vị trí tại APU ở Saur-Graves lực lượng dân quân thanh lý 2 APC.
  Читайте далее: http://svpressa.ru/war21/news/95517/

  Trả lờiXóa
 19. Chỉ còn vài giờ nữa thôi là miền Đông lại trở về với 'đất mẹ'. Chỉ vài giờ nữa thôi là cờ vàng-xanh sẽ tung bay trên nóc tòa thị chính Donetsk, Luhansk, tạm biệt những ngày tháng 'cắm vội vàng, bay phập phù' đâu đó chẳng thể gọi tên.

  Dân quân Donbas, những người đã chiến đấu 'ngang ngửa' với quân đội Kiev, vào đúng 0 giờ ngày 18 tháng 08 bỗng nhiên hạ vũ khí, cởi áo lính, mặc áo thun in hình Poroshenko 'ra dấu chữ V mừng chiến thắng', chào đón quân giải phóng RS. Một số khác thì dúm dó, thay đồ pijama, kiếm đại bà góa nào đó quấn chăn để làm dân thường, nếu kiếm ko ra 'gái' thì tự ôm nhau, ai hỏi thì nói 'nhớt pha xăng'. Một số khác thì cao chạy xa bay thẳng ra biên giới, hướng về Moscow... Tình cảnh dân quân thiệt là nhục như con cá nục. Thế mới hay, ai bảo các lãnh đạo Kiev chém gió nào. Rốt cuộc thì kungfu 'chém gió thần chưởng' của họ cũng phát huy hiệu lực tích cực xực xực...

  Tại phủ Tổng thống, Poroshenko một tay cầm điện thoại, một tay cầm lát chanh chấm muối. Chẳng là nhận được điện thoại chúc mừng từ Obama, Markel, Cameron,... nhiều quá tới độ khản cả giọng. Một tuần sau đó, Poroshenko sẽ cử hành một lễ duyệt binh mừng chiến thắng hoàng tá tràng ngay tại Donetsk. Quân Maidan, quân RS vinh dự đi đầu,... Camera cố gắng luồn lách, lươn lẹo,... để bắt cho được gương mặt tươi cười đắc chí từ các quan chức Nato, Eu, Mỹ,...


  Tại trụ sở SBU, các quan chức tình báo vội vàng make-up, tạo dáng thật là uy nghi, lấy lại phong độ, để bù vào những ngày qua phải thức đêm liên tục để viết tiểu thuyết MH17, truyện dài nhiều kỳ Donbas,...

  Nói chung, chỉ còn vài giờ nữa thôi là cả Kiev sẽ chìm trong hương say chiến thắng. Sẽ có rất nhiều cụ lớn trong cơn say mê sảng, thế nào cũng lại nói tiếng Nga thay tiếng Ukraina. Và tương lai của cụ đó sẽ bị dập tắt ngay trong ngày chiến thắng. Không Nga, không có gì liên quan tới Nga, đó là mệnh lệnh của RS, ai chống lại, ai vi phạm sẽ bị trảm như tấm thảm...

  Chỉ vài giờ nữa thôi. Thế giới sẽ chứng kiến sự thất bại lịch sử của Putin, của nước Nga. Khí thế ngất trời, RS biết đâu sẽ thẳng tiến tới Crimea, làm tiếp một cuộc cách mạng long trời lở đất, đưa 'đảo nhỏ' trở về với cách mạng Maidan...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là ngôn ngữ văn hóa làng vnch hèn gì bại vong nhục như con chó mà đến giờ vãn không dám thừa nhận.

   Xóa
  2. @ Nặc 07:32,
   Ông bạn nên đọc kỹ thread của PeterPhan rồi hãy comment.

   PeterPhan có vẻ là hậu nhân của Vũ Trọng Phụng.

   Cảm ơn GT quy tụ được các bạn đọc hóm hỉnh, có những bài viết hay giúp mọi người thư giãn.

   Xóa
  3. Xin lỗi, đương hóng tin nghiêm túc lại gặp ông tiểu thuyết gia nên không đọc kỹ lắm.

   Xóa
 20. Theo Ria.ru: http://ria.ru/world/20140817/1020354123.html
  Poroshenko trên trang Facebook của mình nói rằng lực lượng an ninh Ukraina đã nắm quyền kiểm soát thành phố Yasinovataya trong khu vực Donetsk. "Lữ đoàn 95 của Lực lượng vũ trang của Ukraine đã nắm quyền kiểm soát trung tâm huyện Yasinovataya khu vực Donetsk, là vị trí có tầm quan trọng chiến lược" - ông viết. Theo ông, lực lượng vệ binh quốc gia đã kết thúc việc truy quét và cờ Ukraina đã bay trên thành phố.
  Đồng thời, báo cáo lực lượng dân quân hàng ngày thông báo rằng cuộc tấn công vào thành phố Yasinovataya bị đẩy lui. "Trong nửa sau của ngày thứ Bảy, kẻ địch sử dụng các nhóm chiến thuật cấp đại đội được hỗ trợ bởi pháo binh từ hướng Avdeyevka đã tiến hành nỗ lực đánh chiếm thành phố Yasinovataya. Tất cả các cuộc tấn công của đối phương đã bị đẩy lùi." - theo đại diện của lực lượng dân quân.
  Lực lượng dân quân cũng cho biết kết quả của trận chiến ác liệt gần làng Nizhnyaya Krynka nằm giữa Yasinovataya và Makeyevka: lực lượng dân quân phá hủy 32 đơn vị thiết bị quân sự, trong đó có 6 bệ phóng BM-21 "Grad". Hơn nữa đã ngăn cản nỗ lực của lực lượng an ninh đánh chiếm Ilovajsk. "Tất cả các cuộc tấn công bị đẩy lùi, quân chính phủ Ukraina đã bị tổn thất 2 xe tăng, 2 xe chiến đấu bộ binh BMP, 1 xe bọc thép BTR và 30 lính", - theo báo cáo của các lực lượng dân quân.
  Ngoài ra, trong cuộc tấn công bằng hỏa lực pháo binh vào các vị trí địch trong lĩnh vực đồi Saur-Graves (điểm cao nhất trong khu vực Donetsk) lực lượng dân quân đã phá hủy hai xe bọc thép BTR.
  Trên hướng Luhansk, kết quả của các hoạt động tấn công của các đơn vị dân quân là đã chiếm lại làng Chervonyi Zhovten (phía tây Pervomayskogo). Thiệt hại của đối phương là 14 lính bị tiêu diệt. Theo kết quả của cuộc tấn công bằng pháo binh vào vị trí của các đơn vị Vệ binh Quốc gia trong khu vực của trạm máy nén ở phía bắc của làng gristly trong khu vực Luhansk đã tiêu diệt 30 lính.
  Trong trận chiến đấu gần làng Hạ Nagolchik (phía Nam Anthracite) đã phá hủy hai xe bọc thép BTR và 14 binh sĩ của đối phương, thu giữ một lựu pháo D-30 và xe kéo "KAMAZ".
  Theo số liệu trinh sát về việc bắn phá vào đoàn xe kẻ thù gần Novoannovki (huyện Krasnodonsky Cộng hòa Luhansk) đã phá hủy 7 đơn vị thiết bị kỹ thuật trong đó có một bệ pháo phản lực đa nòng BM-21 "Grad" và kho đạn dược chiến trường. Trong cuộc tập kích vào một đại đội xe tăng khẩu đội súng cối của địch gần làng Ternovoye đã phá hủy 2 xe chở nhiên liệu. Trong quá trình bắn phá các vị trí địch trong khu vực Peremozhnoe (huyện Lutuginsky Cộng hòa Luhansk ) đã phá hủy một kho đạn dã chiến.
  Về thiệt hại của lực lượng dân quân không được báo cáo.

  Trả lờiXóa
 21. Chúng tôi đang phải đầu tắt mạt tối,bán mặt cho đất,bán lưng cho trời để trả lương cho mấy kẻ nước nhà không lo,đi lo chuyện UK,lo bò trắng răng,lo tây buồn ỉa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Tui tưởng đàn kiki giáo đồ đầu tắt mặt tối, bán mặt cho đất, chổng KHU cho đức cha thông giáo mới đúng chứ. Ha ha ha.

   Xóa
 22. Ở Việt Nam thì ăn ngay cái tem phản động rồi, may mà hắn ở ukraina.

  Trả lờiXóa