Thứ Sáu, 1 tháng 8, 2014

George Soros thừa nhận bỏ vốn vào việc xây dựng các tổ chức “xã hội dân sự” ở Ukraina


Tỷ phú George Soros

Lời dẫn: Trên blog “Thời thổ tả” vừa đăng bài viết đáng chú ý. Đây là bài phân tích dựa trên rất nhiều nguồn thông tin để đưa ra những nhận định về tình hình Ukraina. Từ trước tới nay, bạn đọc của Google.tienlang nói riêng và bạn đọc Việt Nam nói chung cũng chỉ hiểu lờ mờ về bàn tay của George Soros – một tỷ phú người Mỹ trong các biến cố chính trị tại Ukraina. Vậy thì ở bài này, chủ blog Thời thổ tả cho chúng ta thấy bức tranh toàn cảnh: Khi bàn tay của tỷ phú George Soros lại kết hợp với CIA, với USAID (Cơ quan Mỹ phát triển quốc tế), NAD (Quỹ Quốc gia bảo trợ Dân chủ, hiện đang làm công việc mà trước đây được giao cho CIA), IRI (Viện Cộng hòa quốc tế), NDIIA (Viện Dân chủ Quốc gia về các vấn đề quốc tế), Freedom House, và Viện Albert Einstein ra sao trong ván bài Ukraina.
Từ tình hình ở Ukraina, Google.tienlang mong muốn các cơ quan chức năng ở Việt Nam và bạn đọc nói chung hãy có cái nhìn cảnh giác, thận trọng khi liên hệ đến tình hình Việt Nam hiện tại và tương lai trước bàn tay lông lá của George Soros và các thế lực ngoại bang. Bàn tay của George Soros dưới cái tên rất dễ thương “Quỹ đầu tư Soros” đã vào Việt Nam từ đầu 2010. Nhưng từ đó đến nay, chưa có thông tin nào công bố về việc Soros đã giải ngân vốn hoặc hợp tác với đơn vị nào tại Việt Nam.

Trước khi tìm đọc bài viết từ blog Thời thổ tả, Google.tienlang xin cùng bạn đọc tìm hiểu đôi nét khai quát về tỷ phú George Soros.

Đối với nhiều người, George Soros là nhân vật nguy hiểm, sẵn sàng làm sụp đổ các nền kinh tế vì lợi nhuận của ông.

Người ta không chỉ biết đến ông như một tỉ phú giàu có mà còn là một nhà đầu cơ từng khuynh đảo thị trường tài chính nhiều nước. Thậm chí, ông từng bơm tiền cho các thế lực nhằm lật đổ chính phủ nước ngoài.

Cách đây 20 năm, ông Soros từng quật đổ cả Ngân hàng Trung ương Anh. Một số người vinh danh tỉ phú Soros là nhà tiên tri của thị trường tài chính, đa số lại cho rằng ông là kẻ tung hứng thị trường tài chính một cách nhẫn tâm. Bản thân Soros tự nhận là một nhà từ thiện, giúp đỡ các chính phủ xác định được những điểm yếu kém để họ có thể loại bỏ các thiếu sót và chỉ “nhân tiện” tận dụng những lỗ hổng đó để hưởng lợi, theo hãng truyền thông Deutsche Welle. Gần đây, tạp chí Forbes ước tính tài sản của ông Soros phải hơn 19 tỉ USD.

Trong tất cả những biệt danh được gán cho tỉ phú Soros, có lẽ nổi tiếng nhất là danh xưng “kẻ đánh sập Ngân hàng Anh”.

Sinh năm 1936 tại Hungary, cậu thanh niên Soros di cư đến Mỹ với 5.000 USD, nhưng gia sản nhanh chóng phồng to nhờ những lần đầu cơ tiền tệ đầy khôn ngoan. Năm 1992, ông phát hiện chính phủ Anh đang đối mặt áp lực nặng nề về thị trường tài chính, và kết luận rằng London sớm muộn cũng phải phá giá tiền tệ. Soros đã dẫn đầu các cuộc tấn công khiến đồng bảng Anh mất giá mạnh, nước này thiệt hại khoảng 3,4 tỉ bảng Anh (theo tính toán vào năm 1997). Đồng thời, London phải rút khỏi Cơ chế tỷ giá hối đoái châu Âu, cơ chế tiền tệ chung của Cộng đồng châu Âu. Hôm đó là ngày thứ tư (16.9.1992) nên được gọi là “Thứ tư đen tối”, một vết sẹo của lịch sử Anh trong thế kỷ 20. Trong khi đó, Soros được cho là đã thu lợi từ 1 đến 2 tỉ USD thông qua phi vụ này. Soros còn khuynh đảo tài chính châu Á vào năm 1997, khơi mào cuộc khủng hoảng khởi đầu từ Đông Á lan đến Mỹ.

Tính đến khi tuyên bố về hưu ở tuổi 81 vào năm 2011, tỉ phú Soros làm việc không ngừng nghỉ, tạo ra các cơ hội để vơ vét lợi nhuận từ những điểm yếu của các nước. Ông biện minh rằng luật pháp cho phép làm điều ấy. Theo ông, đúng hay sai không quan trọng, mà đúng thì được lợi bao nhiêu tiền và sai thì mất bao nhiêu tiền. Ông tạo ra lợi nhuận bằng dự đoán sự hình thành của các bong bóng tài chính và dùng hàng tỉ USD để hỗ trợ và quảng bá lý tưởng của mình về một xã hội mở. Trang mạng WorldNetDaily từng gọi Soros là “chúa tể bóng tối” của phe tả, nhà tài trợ cho các phong trào cánh tả trên toàn cầu. Ông từng chi gần 24 triệu cho 527 nhóm trong giai đoạn 2003 - 2004 với hy vọng có thể đánh bật George W.Bush khỏi đường đua tổng thống, theo Đài Fox. Đồng thời, tỉ phú này còn được cho là có tác động lớn dẫn đến cuộc Cách mạng hoa hồng ở Georgia vào năm 2003, theo tạp chí Newsmax. Kể từ năm 1979 đến 2011, Soros bỏ ra hơn 8 tỉ USD để làm từ thiện thông qua các tổ chức xã hội mở tại khoảng 70 nước.

Tỉ phú Soros được coi là một trong những nhà đầu cơ khôn ngoan nhất lịch sử.

Trâm Anh- Thành viên Google.tienlang
   ==========


George Soros thừa nhận bỏ vốn vào việc xây dựng các tổ chức “xã hội dân sự” ở Ukraina
 
 George Soros
Trong cuộc phỏng vấn gần đây, George Soros nói với phóng viên Fareed Zakaria của CNN rằng, ông ta  chịu trách nhiệm việc thiết lập quỹ ở Ukraina để cuối cùng góp phần vào việc lật đổ nhà lãnh đạo được bầu của đất nước và cái cắm một chính quyền quân sự được lựa chọn cẩn thận bởi Bộ Ngoại giao Mỹ.
Zakaria hỏi Soros: "Đầu tiên ở Ukraina, một trong các điều mà nhiều người công nhận về ông là ở chỗ ông đã làm cuộc cách mạng năm 1989 tài trợ nhiều hoạt động bất đồng chính kiến​​, các nhóm xã hội dân sự ở Đông Âu và Ba Lan, Cộng hòa Séc. Ông đang làm những điều tương tự ở Ukraina? "
Soros trả lời: "Vâng, tôi đã lập quỹ ở Ukraina trước khi Ukraina khi trở thành độc lập với Nga. Và quỹ đã hoạt động kể từ đó và đóng một vai trò quan trọng trong các sự kiện hiện nay ".
Người ta biết rõ, mặc dù truyền thông bị cấm đề cập đến, Soros đã làm việc chặt chẽ với USAID (Cơ quan Mỹ phát triển quốc tế), NAD (Quỹ Quốc gia bảo trợ Dân chủ, hiện đang làm công việc mà trước đây được giao cho CIA), IRI (Viện Cộng hòa quốc tế), NDIIA (Viện Dân chủ Quốc gia về các vấn đề quốc tế), Freedom House, và Viện Albert Einstein để kích hoạt một loạt các cuộc cách mạng màu ở Đông Âu và Trung Á sau sự sụp đổ của Liên Xô.
William F. Jasper viết: "Nhiều trong số những kẻ tham gia các cuộc biểu tình 'EuroMaidan' ở Kiev là thành viên của các tổ chức NGO Soros tài trợ và/hoặc được đào tạo bởi cùng các NGO đó trong nhiều cuộc hội thảo và hội nghị được tài trợ bởi Quỹ Phục hưng Quốc tế do Soros bảo trợ (International Renaissance Foundation - IRF), cùng các Viện Xã hội mở khác nhau, các quỹ IRF, được lập và tài trợ bởi Soros, Ông ta tự hào rằng nó đã được "cấp vốn nhiều hơn bất kỳ tổ chức tài trợ nào khác" để “chuyển đổi dân chủ” Ukraina".

Sự biến đổi này dẫn đến chủ nghĩa dân tộc cực đoan phát xít kiểm soát các tổ chức an ninh của Ukraina. Vào tháng 4, điều này đã được công bố bởi Andri Parubi và các thủ lĩnh đảo chính khác làm việc với FBI và CIA để đánh bại và giết hại những người ly khai phản đối chính phủ quân phiệt được dàn dựng bởi Victoria Nuland và Bộ Ngoại giao Mỹ. 

Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Victoria Nuland đến động viên các thủ lĩnh biểu tình Maidan cuối năm 2013

 Một trong những lãnh đạo biểu tình trên Quảng trường Độc lập ở Kiev là Oleh Tyahnybok, thủ lĩnh của Phong trào Svoboda  phát xít cánh hữu
Parubi là kẻ sáng lập của đảng xã hội quốc gia ở Ukraina và hiện là ông chủ của Hội đồng Quốc phòng và An ninh quốc gia Ukraina.
Bây giờ thì Petro Poroshenko, "ông vua sô cô la" làm TT Ukraina, nỗ lực để quét sạch mọi đối lập ở miền đông Ukraina đang nở rộ. Poroshenko là một lựa chọn gần như hoàn hảo cho bộ máy EU và giới toàn cầu hóa. Hắn từng ngồi trong Hội đồng Ngân hàng Quốc gia Ukraina và hợp tác với IMF, Wall Street và Ủy ban châu Âu.
Poroshenko và đám thủ lĩnh đảo chính tháng 2 đang giết hại thường dân ở Donetsk như nỗ lực tiếp tục trục xuất và nhổ tận gốc "chiến binh thân Nga" và "khủng bố", tức là, những người đấu tranh vũ trang đứng lên chống lại những kẻ thi hành Right Sector mà có lẽ đi cùng với lính đánh thuê Mỹ và sự giúp sức của CIA. Thường dân đồng thời cũng là nạn nhân "nổi loạn" bị cầm giữ ở Slovyansk và lân cận Kramatorsk khi trả đũa chống lại bạo lực của chính quyền quân sự Kiev.
Phản ứng quân sự với đặc trưng phát xít quá mức của nó, bao gồm cả đốt cháy một cách khủng bố tòa nhà Công đoàn ở Odessa bằng cách "nổi loạn ủng hộ chế độ" (nghĩa là Right Sector bán quân sự), có thể trực tiếp là bởi sự khuyến khích của George Soros và sự nhúng tay của Bộ Ngoại giao Mỹ, các NGO khác nhau (đó là, trên thực tế, chính phủ và mặt trận của Wall Street), cùng USAID, NED, và Freedom House, v v. 
Sau khi giết người và trục xuất những ai phản đối Quí ông IMF trong chính phủ và nhân dân Ukraina, Nga có thể thấy nhiều khiêu khích hơn nữa, đặc biệt là bây giờ khi mà họ đã đi quá khỏi chỗ hỗ trợ lực lượng phản kháng. Giới tài phiệt bề trên và những kẻ cộng tác EU của chúng đã xác định làm giảm thiểu và cuối cùng loại bỏ bất kỳ thách thức nào của Nga và các nước BRICS khi những quốc gia này có bước tiến chống lại nghị sự tài chính tự do mới.
Wayne Madsen đã viết gần đây: "Xây dựng lực lượng không quân và bộ binh NATO dọc theo biên giới Nga ở Đông Âu và chuyến đi gây ảnh hưởng của Obama đến châu Á có một mục đích duy nhất: Đấng cai trị - kẻ ra lệnh cách xử sự để những con rối chính trị của nó ở Washington, London, Paris, Brussels, Berlin và các thủ đô chư hầu khác - đã quyết định đập vỡ BRICS - khối sức mạnh tài chính mới nổi bao gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc, và Nam Phi."
----
Mời tham khảo các bản gốc- tiếng Anh:
1.
FAREED ZAKARIA GPS
Sino-Russian Gas Deal Signed; Ukraine Picks New President; Interview with George Soros; The Power of Liberal Arts Education

2. George Soros’ Giant Globalist Footprint in Ukraine’s Turmoil

3. CIA and FBI Work with Fascists in Ukraine as “War in Europe” Unfolds

4. Caught in the crossfire: Civilians among dozens killed in Donetsk as fighting continues across city and Ukraine vows to fight until 'not a single terrorist remains'
http://www.dailymail.co.uk/news/article-2640336/At-30-pro-Russian-rebels-killed-Donetsk-airport-new-president-vows-end-anti-terrorist-operation-hours.html#ixzz395IWy9h5


6. Wayne Madsen: Obama Prepares to Smash BRICS During His Last Few Years in Office! Playing Russian Roulette with a Nuclear Trigger!

14 nhận xét:

 1. George Soros đã làm một việc tốt cho nhân dân và đất nước Ukraine. Cám ơn tác giả bài viết.

  Trả lờiXóa
 2. Ôi, đê mờ, hèn gì lũ rận sau những thập niên 80 90 bị đập cho vỡ mấy tổ chức thế mà vẫn sống dai dẳng đến giờ, đúng là có tiền có quyền chửi đồng minh vnch là chó cũng được, mỹ đúng là số 1.

  Trả lờiXóa
 3. Những cái đứa ngu si và ít học thì cứ ngỡ George Soros là thiên tài về đầu tư và có tài khuynh đảo được cả thị trường tài chánh thế giới.

  Thực ra thì tên này chỉ là đầy tớ cao cấp của tài phiệt quốc tế bị thao túng bởi lũ lái súng mà thôi.

  Không có bàn tay của lũ này thì George Soros suốt đời chỉ là một tên khố rách áo ôm, vô danh tiểu tốt ở nước Mỹ mà thôi.

  Thêm vào đó truyền thông Tây phương cố tình huyền thoại hóa tên này để đánh lừa những kẻ đầu óc u mê thiếu thông minh...

  Khổ nỗi loài người lại là một sinh vật dễ bị nhồi sọ và tẩy não cho nên thế giới còn khổ dài dài vì lũ lái súng và những tên tài phiệt kên kên này qua những màn trình diễn bịp bợm của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. George Soros là tên CIA được chúng cài vào trong lãnh vực tài chánh để thao túng thị trường tài chánh thế giới.

   Cho nên hắn ta điều khiển NGO để hỗ trợ cho lũ tay sai làm loạn Ukraina cũng chẳng có chi là lạ.

   Xóa
 4. Không sai!

  Nhân loại ngày nay đang sống vào cái thời đại tổ tả, cho nên mới xảy ra cái tình trạng chỉ có hơn 700 tên tài phiệt mà đã sở hữu hơn một nửa tài nguyên thế giới.

  Hơn 6 tỉ người còn lạiphải dành dựt, thậm chí tàn sát lẫn nhau để tranh dành cái nửa non tài sản còn lại này.

  Cho nên ngày cáo chúng của cái chủ thuyết tư bản ác ôn này cũng chẳng còn bao xa nữa đâu các bạn ơi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chủ nghĩa tư bản mà tiêu tùng thì lũ Tư Bản Đỏ ở VN cũng không còn đất sống.

   Cho nên lúc này chúng nó bám đít bọn lái súng một cách tận tình khiến cho truyền thông VN bây giờ là tiếng nói của lũ ma cô giống y chang như truyền thông Tây phương.


   Xóa
 5. Ghé hiên trà đáng yêu một thời. Hắt hiu. Buồn. Còn đâu cảnh "trên bến, dưới thuyền...Tiếc!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. VNCH đệ tứ thế giới 1 thời. Giờ thì... Buồn. Còn đâu cảnh "bám càng, vứt giày... Chán!!!

   Xóa
 6. http://www.ohchr.org/Documents/Countries/UA/Ukraine_Report_15July2014.pdf
  В отчете ООН сказано, что главная причина гибели мирных жителей – это артиллерийские обстрелы, а не пулевые ранения, как утверждает украинская сторона. При этом в отчете отмечено, что украинские власти не занимаются расследованием инцидентов, в результате которых были ранены и погибли люди (страница 4, здесь и далее указание на страницу в скобках).
  По самым скромным подсчетам, к началу июля в результате конфликта на востоке Украины погибло более 1000 человек. За последние две недели погибло еще несколько десятков человек. Большинство из них было убито в результате «сопутствующего ущерба» в ходе артобстрелов населенных пунктов (8).
  Что касается похищений, в отчете ООН написано, что данные о людях, захваченных ополченцами, приводятся просто со слов правительства Украины (9) При этом у ООН имеются данные о захвате людей представителями «Правого сектора» (10), а также пытках в отношении этих лиц (12). Тем же самым занимаются и регулярные войска Украины (16). Кроме того, в ООН поступила информации о сексуальном насилии со стороны «Национальной гвардии» в Краматорске (11). В ООН известно о незаконных арестах пророссийских активистов в Днепропетровске, Одессе и Харькове (13). Кроме всего прочего, в отчете раскритиковано само существование «добровольческих батальонов», которые либо частично, либо полностью неподконтрольны Киеву (15).
  В ООН обращают внимание на то, что события на Майдане, ставшие причиной для раскола общества и его радикализации, по-прежнему должным образом не рассматриваются соответствующими органами правопорядка. Нет ни списка подозреваемых, ни полноценного расследования. Среди причин: коррупция и утеря документов во время неразберихи «революционного» Киева, а также нежелание дестабилизировать ситуацию – некоторые из подозреваемых участвуют или даже руководят военной операцией на востоке страны (21). Таким образом, судя по документу, в ООН допускают возможность того, что новая власть в Киеве причастна к расстрелу т.н. небесной сотни и отрядов милиции.
  Интересно то, что в числе нынешних «майдановцев», по-прежнему оккупирующих 12 зданий в центре Киева, называется представители «Самообороны», «Правого сектора» и «Социал-национальной ассамблеи» (22). То есть, вопреки утверждениям официального Киева, речь не идет о «бомжах» и продажных «отбросах», очерняющих светлое имя «украинской революции», - речь идет непосредственно о тех же людях, что участвовали в массовых беспорядках и поддерживали государственный переворот в январе-феврале 2014 года. Вывод из этого может следовать только один: это не контингент на Майдане сменился, а риторика украинских политиков и лояльных им СМИ.
  Что касается Одессы, то представители ООН разочарованы тем, что руководство города и области скрывает информацию относительно событий 2 мая (22). Никаких предварительных заключений еще не сделано, а ответственные институты отказались даже сообщить причины смерти жертв трагедии (23). Что это означает, каждый может решить для себя сам.
  В случае же с Мариуполем, все однозначно: «9 человек погибло, когда вооруженные силы Украины открыли огонь по безоружным протестующим и ранее тем же днем штурмовали полицейский участок, занятый вооруженными протестующими» (26).
  Что касается политических свобод в Украине, ООН отметило рост обоюдной ненависти и призывов к властям запретить деятельность противоборствующих политических сил (стр. 29). Запрет коммунистической партии также попал в поле зрения ООН. А росту русофобии и запрету российских СМИ посвящен целый раздел (с 30 по 33 страницы). Отмечен случай нападения агрессивных граждан с битами на представителей РПЦ в Киеве 22 июня (32). Далее представители ООН с возмущением пишут про нападения на гей-клубы, имевшие место и в Донецке, и в Киеве (стр. 35). Последний факт явно дискредитировал «проукраинские силы» в глазах международных наблюдателей — в отчете отмечено, что киевское правительство ничего не делает для борьбы с радикализацией общества.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Diễn đàn của người Việt mà chơi toàn tiếng Nga thì oải quá.

   Làm ơn dịch ra tiếng Việt dùm chớ đâu phải ai cũng du học bên Nga đâu?

   Chán!

   Xóa
 7. В отчете ООН представлены и экономические данные. Инфляция на Украине составляет 16% (33). При этом с декабря 2013 года социальные выплаты и зарплаты заморожены. Иными словами, население Украины за полгода обеднело на 16%. При этом, траты на войну опустошили остатки бюджета, а боестолкновения в самом развитом с точки зрения промышленности регионе страны будут иметь тяжелые последствия для экономики Украины (34).
  Что бы там не писали лояльные Киеву СМИ, судя по отчету ООН, впереди у Украины при такой политике весьма мрачные перспективы

  Trả lờiXóa
 8. Chỉ trừ một lũ gà mờ chớ ai mà không biết George Soros chỉ là một tên CIA lưu manh làm việc theo chỉ thị của Lái Súng?

  Thiên tài thực sự về đầu tư thì có lẽ chỉ có Warren Buffett mà thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Có người nhiều tiền làm từ thiên giúp đỡ người nghèo,bệnh tật.Nhưng làm từ thiện hay nhất là giúp cho nước Đức thống nhất không đổ máu,100% dân Đức được như ngày nay là điều tốt,tránh được bao thảm kịch dưới thời CHDC Đức.Rồi Ba Lan,Tiệp,Bun,Hung và cả LX nữa,tuy chưa tốt nhưng mọi thứ cải thiện rất nhanh.Làm từ thiện như thế là số 1,xấu hổ cho những kẻ đi bòn rút ngân sách của nhà nước của nhân dân ta.

  Trả lờiXóa