Chủ Nhật, 24 tháng 8, 2014

KỲ CỤC Ở UKRAINA: HAI CUỘC DUYỆT BINH TRÁI NGƯỢC ĐỀU NHÂN “NGÀY ĐỘC LẬP”

Hôm nay, 24 tháng 8, tại Ukraina đã diễn ra 2 cuộc duyệt binh “mừng chiến thắng” với cùng một mục đích: Kỷ niệm 23 năm Ngày Độc lập- tách ra khỏi Liên Xô. Phía chính quyền Kiev đã trù liệu cho ngày này từ rất lâu với ý định xóa sổ lực lượng nổi dậy ở miền Đông để tổ chức như một cuộc “duyệt binh mừng chiến thắng” ngay tại Donetsk.  Thế nhưng, thực tế thật phũ phàng với giới chức cầm quyền Kiev…
 ======
  "Duyệt binh" tại Donetsk 24.8.2014 Duyệt binh ở Kiev 24.8.2014
Ở Kiev, lực lượng thực thi nhiệm vụ diễu binh bao gồm cả các phân đội hiện đang tham gia chiến dịch tại miền Đông đất nước. Cuộc diễu binh được chia ra làm 15 khối, diễu qua Kreshatik (đường phố chính dài 1,3 km ở thủ đô Kiev, xuất phát từ quảng trường châu Âu, chạy qua quảng trường Độc lập và kết thúc tại quảng trường Bessarabskaia). Tổng cộng có hơn 2.000 người tham gia cuộc diễu binh.

Mời xem trên kênh Google.tienlang-TV:


Mời xem một số hình ảnh:


Vũ khí - niềm "tự hào" của Quân đội Kiev
 Các phương tiện kỹ thuật được sử dụng trong khu vực tiến hành chiến dịch sức mạnh cũng tham gia cuộc diễu binh, 49 đơn vị trang bị kỹ thuật, trong đó có các xe chiến đấu bộ binh BMP – 3 và BMP – 4 đang được sử dụng tại miền Đông, xe Jeep bọc thép “Kraz” mới mua sắm cho lực lượng Cận vệ quốc gia, pháo binh, các tổ hợp tên lửa phòng không và tên lửa tác chiến – chiến thuật “Tochka U” đã diễu qua đường Kreshatik. Ngân khoản chi phí cho tất cả các hoạt động không được công bố, nhưng mọi người đều biết, cuộc duyệt binh lần trước đã ngốn mất 200 triệu grivna (gần 18 triệu USD). Việc sửa chữa chuẩn bị đường Kreshatik tiêu tốn 7 triệu grivna (hơn 600 nghìn USD).

Tuy nhiên nhiều chính trị gia Ukraina coi việc tiến hành diễu binh trong tình hình hiện nay là không phù hợp. Và những chuyên gia nghiên cứu mà các cơ quan báo chí thăm dò ý kiến đều cho rằng, chính quyền định thông qua hoạt động này để lý giải cho lập trường cứng rắn của Kiev trong cuộc hội đàm Berlin và Minsk vào ngày 26/8 tới đây về giải pháp tại Ukraine. 


Người dân Kiev biểu tình yêu cầu hủy bỏ cuộc duyệt binh "mừng chiến thắng"
Đại biểu của Đảng các khu vực Anna German đã đề nghị tổng thống Poroshenko “không nên ngả theo những lời thuyết phục của các cố vấn và hãy hủy bỏ cuộc diễu binh”. Bà lý giải rằng, nghi lễ trọng thể này “gây thêm sự đau đớn trong trái tim những người đang sống tại khu vực tiến hành chiến dịch chống khủng bố”. Nhiều đại biểu quốc hội Ukraine cũng bày tỏ sự bất bình với ý tưởng tiến hành nghi lễ trọng thể. “Việc mô phỏng thắng lợi sẽ đánh vào hình ảnh chính quyền. Duyệt binh trong bất cứ trường hợp nào cũng là sự thể hiện chiến thắng, mà Ukraine hiện nay chẳng có gì đáng để thể hiện”, – đại biểu không thuộc phe cánh nào Aleksandr Golub nói với phóng viên.
Tuy nhiên, tổng thống không từ bỏ ý tưởng diễu binh, mà “ngay từ đầu ông đã dự kiến sẽ là cuộc duyệt binh mừng chiến thắng”. “Nỗ lực đánh chiếm Donesk và Lugansk gắn liền với điều này, – nhà nghiên cứu chính trị Ukraine Dmitry Janghirov giải thích. – Bản thân ý tưởng diễu binh sẽ dẫn tới những chiến dịch mạo hiểm và nhiều cái chết không thể biện minh của  dân thường cũng như quân đội”. Theo lời ông, “tổng thống đã để mình bị lôi kéo vào cuộc chơi này, mặc dù không có bất cứ cơ sở kinh tế và quân sự nào để diễu binh”.

Các chuyên gia nghiên cứu đã xâu chuỗi sự cứng rắn trong lập trường mà bộ trưởng ngoại giao Ukraine Pavel Klimkin đưa ra trong các cuộc hội đàm hôm chủ nhật của bộ trưởng ngoại giao 4 nước tại Berlin với ý định tiến hành cuộc diễu binh tại Kiev của Piotr Poroshenko. “Cuộc diễu binh là tín hiệu chính trị từ phía nhà cầm quyền Kiev, chứng tỏ ý đồ thi hành một đường lối cứng rắn và tiếp tục các chiến dịch tiến công, – chuyên gia nghiên cứu Ukraine Anton Filko nói.

Thực tế chiến trường đã cho thấy dự báo của các chuyên gia là chính xác: trước cuộc duyệt binh cuộc chiến sẽ vô cùng khốc liệt. Nhưng cũng thực tế chiến trường cho thấy: Những toan tính của Kiev đã thất bại thảm hại. Quân đội đã mất một nửa pháo binh và Không quân không còn nữa, xe tăng, đại pháo hàng ngày bị thiêu rụi, binh sĩ thì bị tử trận hoặc bị bắt làm tù binh hoàng loạt. Ngay sáng nay, khi Tổng thống Ukraina đang đọc diễn văn “mừng chiến thắng” thì lãnh đạo Tiểu đoàn Trừng phạt “Donbass” đang kêu cứu thảm thiết vì bị bao vây ở Ilovaisk, điện xin tiếp viện hoài mà chả thấy tiếp viện đâu.Trong khi đó, tại thành phố Donetsk- thủ đô của Nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk nhân dân Donbass cũng tưng bừng tổ chức mít tinh "mừng chiến thắng" nhân ngày Lễ Độc lập của Ukraina 24.8.2014. Tại đây cũng có một cuộc “duyệt binh” khác của khoảng 5000 tù binh chiến tranh-  những binh sĩ của Quân đội Kiev. 

2- 24.8.14- Cuộc "Duyệt binh" đặc biệt của các tù binh- binh sĩ Kiev ở Donetsk nhân Ngày lễ Độc lập


4-  24.8.14- Triển lãm xác vũ khí Kiev tại Donetsk

Mời xem một số hình ảnh
 
 Dẫn đầu đoàn Diễu hành của Nhân dân Donetsk là lá Quốc kỳ của Nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk
 
Niềm hân hoan của Nhân dân Donbass

 Khi đoàn "duyệt binh" của tù binh đi qua, nhiều cư dân Donbass- những người đã phải mất người thân và mất nhà cửa vì đạn bom của Kiev đã uất ức định xông vào những tù binh để trả thù khiến công tác bảo vệ tù binh khá nặng nề...


Nữ chiến sĩ Tự vệ Donbass
Nữ Tự vệ DonbassXác vũ khí của Quân đội KievĐoàn "Duyệt binh" của tù binh chiến tranh- những binh sĩ Kiev tại Donetsk
Ngay sau khi Đoàn "duyệt binh" của tù binh- binh sĩ Kiev đi qua Quảng trường Lê Nin là một đoàn xe téc nước phun nước quét đường để "tẩy uế" dấu chân dơ bẩn của những tên phát xít mới trên đường phố. Ý tưởng này được bắt nguồn từ lịch sử Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại của nhân dân Xô Viết cách đây gần một thế kỷ trước. Đó là Chính phủ Liên Xô đã cho tù binh Đức diễu hành trên các đường phố Moscow trong thời kỳ Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại.
Tù binh- Binh sĩ phát xít Đức "duyệt binh" tại Moskva
Ngay trên Quảng trường trung tâm Donetsk mang tên Lê Nin, xác những chiếc xe tăng, những giàn tên lửa Grad cùng nhiều loại vũ khí hạng nặng được bày la liệt như minh chứng cho lời quảng cáo gian dối của chính quyền Kiev cùng lúc diễn ra tại Kiev về “niềm tự hào” của họ.Dương Thành- Cộng tác viên Google.tienlang

Đưa tin từ Ukraina

77 nhận xét:

 1. Có mấy anh tù binh Đức cười tươi nhỉ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chiến tranh cấp thế giới có khác, tù binh đông vãi, chắc hàng dài đó cũng phải 2 3 cây chứ chả ít.

   Xóa
 2. Poroshenko: Các sự kiện mấy tháng gần đây sẽ được ghi chép như là ‘Cuộc chiến tranh vệ quốc’
  [24.08.2014 12:59]


  Các sự kiện mấy tháng gần đây ở Ukraina dù chưa được công bố nhưng nó là một cuộc chiến tranh thực sự, và nó sẽ đi vào các sách giao khoa như là cuộc chiến tranh vệ quốc năm 2014. Tổng thống Ukraina trong lời phát biểu tại quảng trường Độc lập Kyiv Duyên binh kỷ niệm 23 năm Độc lập Ukraina tuyên bố, các báo đưa tin.
  Xem Video duyệt binh tại Kyiv.
  “Các sự kiện của mấy tháng gần đây nhất dù không được tuyên bố nhưng là một cuộc chiến tranh thực sự. Có thể nó sẽ đi vào các sách giáo khoa như là ‘Cuộc chiến tranh giữ nước năm 2014. Cuộc chiến tranh chống xâm lược nước ngoài vì Ukraina, vì tự do, danh dự và vinh quang, vì nhân dân, vì nền độc lập. Nó là cuộc chiến tranh tòa quốc bởi vì cả nước, tất cả đều đứng lên bảo vệ đất nước: từ trẻ đến già.

  Cuộc chiến tranh vì tự do đã trở thành một phong trào. Tôi quả quyết rằng cuộc chiến vì Ukraina sẽ kết thúc thắng lợi nhờ sự đoàn kết dân tộc được nhân lên bởi lòng dũng cảm và chủ nghĩa anh hùng của các chiến sỹ”, - tổng thống tuyên bố.

  Tổng thống Porosshenko hứa sẽ chi 40 tỉ Hrn để hiện đại hóa quân đội, đồng thời lưu ý rằng Ukraina phải làm quen với cuộc sống trong chiến sự bởi vì trong những năm tới ukraina sẽ thường xuyên có đe dọa từ phía nước láng giềng.

  Trước mặt các bạn là những vũ khí mới mua, mới sản xuất hoặc mới sửa chữa và với những trang vị đó các đơn vị sẽ đi thẳng ra mặt trận để bảo vệ tổ quốc. Tổng thống đồng thời tuyên bố Ukraina chẳng bao giờ kỷ niệm ngày 23 tháng 2 như là ngày bảo vệ Tổ quốc, bởi vì ukraina có Ngày bảo vệ tổ quốc của riêng mình. Ông hứa sẽ bãi bỏ ngày này như là ngày kỷ niệm ở Ukraina.
  http://doanhnghiepodessa.com/modules.php?name=News&op=viewst&sid=2060377

  Trả lờiXóa
 3. Đúng là chuyện Kỳ cục, khôi hài ở Ukraina.
  Tổng Kẹo quyết chiến quyết thắng, quyết tiêu diệt dân miền Đông để duyệt binh "mừng chiến thắng" ở Donetsk nhưng lực bất tòng tâm, Kẹo tính không bằng trời tính.
  Thảm thay.
  Kẹo đã trèo trên lưng hổ.
  Nếu bỏ duyệt binh như lời khuyên của nhiều nghị sĩ thì nhục nhã.
  Cứ cố duyệt binh "mừng chiến thắng" thì lại càng nhục nhã hơn.
  Dư luận thế giới quan tâm tới cuộc "duyệt binh" ở Donetsk hơn.
  Thật nhục cho Tổng Kẹo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thằng Rộp Bẹn Robben này lải nhải gì như chó tru ma thế nhỉ???
   Tổng thống Poroshenko là tỷ phú Socola, cả dòng họ tổ tiên nhà mày đi chùi toilet cho ổng còn chưa xứng đấy! Ở đó mà Tổng Kẹo với tổng két!
   Ngu hơn Lợn! He he...!!!

   Xóa
  2. Nặc 07:234 giống CQ Kiev gớm nhỉ, từ cách nói năng đến cách xử sự.. cứ những bị địa phải vôi...còn cả bệnh khoe tiền nữa chứ đúng là pha Mác USA rồi...

   Xóa
  3. Tỷ phú cái con cu, 1 thằng tư sản mại bản độc quyền thì có, cướp thị trường bằng các thủ đoạn kinh doanh và chén ép các nhà sản xuất khác là tự nhiên giàu lên tỷ phú, các nước CNXH sau Liên Xô quá nổi tiếng với các nhóm tư sản mại bản này rồi, có thằng thiếu thông tin mới không biết, đó chính là lý do vì sao TT Putin dẹp bọn này thì nước Nga tự nhiên lớn mạnh còn Ukcraina để nguyên thì thành như ngày nay.

   Xóa
 4. Phá hoại thành phố -> cắt điện cắt nước -> rêu rao trong thành phố hỗn loạn này nọ -> đến lúc người ta đưa hàng cứu trợ đến -> làm trò, vu khống, không cho vào -> cũng bày trò làm 1 đoàn cứu trợ -> dân cần cứu trợ khẩn cấp mà gần 2 tuần không thông quan mặc dù đã kiểm tra không vấn đề gì -> người ta tự vào thì hô xâm lược.
  Mà em thấy có mấy người Việt ở Kiev cũng đang tung hô chính quyền, chửi Nga loạn lên trong vụ hàng cứu trợ, mấy vị đấy gặp dân mấy vùng đang bị bao vây chắc họ đánh cho hỏng người.
  - Nào nào, lúc xuất hiện các xe cứu trợ các con giời kêu là trong đấy có súng đạn, xe tăng rồi cả lính đánh thuê -> sau khi OSCE và đủ các thể loại phóng viên check không thấy thì thắc mắc là sao nhiều xe chở ít thế.
  Có con giời nào đã tự vả vào mồm mình về việc vu cáo đoàn xe chưa ?
  - Đến khi không tìm thấy gì thì ở đây có đại diện nào của chính phủ U đưa ra được cái lý do không cho đoàn xe vào đất U chưa, tại sao gần 2 tuần rồi, kiểm tra từng xe rồi mà không cho nó vào ?
  - Đừng nói là đoàn xe đi vào vùng mà quân U không kiểm soát được. Kiểm soát nó ở cửa khẩu, nó đã đi qua biên giới rồi thì còn sợ nó chất cái gì lên ?
  - Đoàn xe cứu trợ đến mang theo lương thực thực phẩm cho dân thì bị vu cáo là mang vũ khí, quân tiếp viện, đoàn xe đi ra thì lại kêu là vơ vét tài sản ở U đem ra.
  Có báo cáo nào về việc đấy không, có tổ chức nào kiểm tra xe hay xác nhận điều đấy không hay là mấy con giời hoang tưởng ngồi tưởng tượng ra ?
  - Nga nó đánh U làm gì, kiếm Kiev à ?
  Mà cần gì phải đánh trong khi có mỗi mấy tên "khủng bố" mà quân U còn phải tổng động viên đến 3 lần, mất 1 nửa số pháo binh, xe tăng các kiểu ?
  - Đoàn xe Nga vào rồi ra, có giết ai không ?
  Có chiếm thêm m đất nào của U không mà kêu độc lập với chủ quyền, còn muốn xem độc lập với chủ quyền nó như thế nào ấy hả, để cho ví dụ nhé:
  http://laodong.com.vn/the-gioi/su-that-ve-cac-cuoc-khong-kich-uav-cua-my-o-pakistan-144527.bld
  Ví dụ về 1 tờ báo thân chính phủ U ở VN nhé

  Tiếp theo nói về chuyện thằng ăn cướp và nạn nhân
  E hèm, việc đầu tiên tôi xin hỏi:
  - Người dân ở Lugansk và Donetsk có gặp khó khăn không, có cần viện trợ không ?
  - Chính phủ đã làm gì để giúp người dân ở đây ngoài việc hàng ngày viện trợ đạn pháo và cả tên lửa đạn đạo ?
  - Đoàn xe viện trợ của chính phủ đang ở đâu, làm gì ?
  - Tại sao là người dân của mình mà chính phủ lại không lo được phải để nước ngoài lo (ở Syria dù đánh nhau nhưng các bên vẫn để cho các đoàn xe cứu trợ vào các điểm giao tranh để cung cấp lương thực thực phẩm cho dân nhé)
  - Lý do gì khi kiểm tra các đoàn xe xong lại không cho vào, làm khó dễ hàng tuần trong khi người dân thì đang chết dần chết mòn.

  Câu hỏi cá nhân: trả lời dc thì trả lời: các vị ở U và Balan, thậm chí ở VN chém gió đã cứu trợ được gì cho dân ở đấy chưa, đã đến thử đấy chưa. Có dám đứng giữa đám đông dân ở Donetsk hô hào "cần đéo gì đồ ăn của bọn Nga" không ?

  Trả lờiXóa
 5. Để tránh rối tung rối mù trên này đọc giả cần phải có 1 vài định hướng:

  Thứ 1 : đừng bao giờ tin vào các tin tức miền Tây. Một nhà nước lập trền nền tảng đảo chính ko phải do dân bầu. Một nhà nước dựa trên dùng lực lượng phát xít để đảo chính, thanh trừng, giết người, bắt cóc tống tiền, tội phạm.......và quan trọng nhất dùng con bài máy bay Mã để thay đổi cục diện, pháo kích vô tội vạ, giết dân thường, dùng vũ khí cấm. Dù nhà nước này có nhân danh vì U thống nhất hay tự do hay vì nền kinh tế hùng mạnh vào EU.............thì vẫn là những kẻ diệt chủng. Những chuyện đó họ đều dám làm thì bà con tin rằng tin tức họ có đáng để xem xet ko ?Là người U liệu họ hi vọng gì từ 1 chế độ phát xít.....giả sử như bọn phát xít thắng thế thì U về đâu.
  Thứ 2 : Nga ko pháo kích cũng như tuồn vũ khí cho phe miền Đông. Vệ tinh thì bay đầy trời con kiến bò dưới đất nó cũng quay được, tuy nhiên Mỹ, U lại ko đưa ra 1 hình ảnh hay đoạn phim nào chó thấy rõ Nga pháo kích hay gùi hàng.........đến cả tổ chức An nình và hợp tác chây ÂU cũng nói ko có bằng chứng. Việc U hay Mỹ nói Nga pháo kích hay cung cấp vũ khí chẳng qua là nhét chữ vào mồm Nga.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngay từ những ngày đầu tôi đã hieur điều đó... Đọc báo mạng Việt Nam như VNEXPRESS, NLD... Mà phát chán... Khi Máy bay M17 rơi mình đã nói chắc chắn là UKraina cố tình muốn đổ vạ cho Nga và Những người Miền đông, những bị bạn đọc NLD bênh CQ UKRAINA nói này nói nọ...
   Những người hiểu biết thì chỉ cần suy nghĩ chút có thể hiểu ai nói thật ai nói giả...
   Trừ khi người ta đã cố tình hiểu sai hay cố tình đổ vạ thì có nói thế chứ nói nữa cũng không ăn thua... Thôi thì để những người có văn hóa tự đánh giá...

   Xóa
  2. Báo VN khoảng 10 năm trở lại đây đã được tôn là "lều báo" có lý do của nó cả.

   Xóa
 6. Thép chưa tôi nó thế đấy.

  Trả lờiXóa
 7. Mịa, cổ vũ bọn phản loạn ly khai là sao? Chẳng nhẽ gốc Nga thì muốn làm gì trên đất Ukraine thì làm à?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mịa, tôn sùng lũ đảo chính bằng bạo lực là sao? Chẳng lẽ người Ukcraina thì muốn làm gì thì làm trên đất Ukcraina à?

   Xóa
  2. Mịa.
   Cả 2 vị Nặc trên đều sai.
   Bọn miền Đông cũng là người Ukraina từ đời tám hoánh. Cha ông tổ tiên họ đều sinh ra và lớn lên ở đây.
   Có khác là họ có gốc là người Nga.

   Bọn miền Tây cũng là người Ukraina. Cha ông tổ tiên họ cũng sinh ra lớn lên ở đó. Có khác là họ có gốc Ba Lan, Secbi, Đức, Hung...

   Như vậy, thực ra không có "dân tộc Ukraina" thuần khiết theo sắc tộc. Nó là tập hợp của rất nhiều sắc dân, trong đó người gốc Nga có đến gần một nửa dân số Ukr.

   Từ thượng cổ thì tiếng Nga luôn là tiếng khá phổ biến ở Ukr. Không kể miền Đông thì gần như 100% dân số nói tiếng Nga, ngay ở thủ đô Kiev và ngay cả ở đô thị miền Tây cũng đều nói tiếng Nga.

   Theo Hiến pháp Ukr từ thượng cổ thì tiếng Nga luôn được coi là ngôn ngữ chính thức thứ hai của Nhà nước, sau tiếng Ukr. Và người gốc Nga từ thượng cổ đều sống hòa thuận với các sắc dân khác ở Ukr.

   Bọn phát xít Maidan đảo chính, lật đổ chính quyền hợp pháp rồi thực thi chính sách phát xít, phân biệt chủng tộc, bài Nga, bài người gốc Nga, bài tiếng Nga nên mới xảy ra mâu thuẫn bất đồng...

   Xóa
  3. Chính phủ bị lật đổ hay không phải dựa vào thước đo lòng dân. Cứ trong sạch vững mạnh thì thằng nào lật được. Việc phân biệt chủng tộc hay không thì quốc tế nhận xét và lên án. Ngay cả VN cũng có thời kỳ kỳ thị người Hoa đó thôi.

   Xóa
  4. Thước đo cái LOL, tổng thống 1 quốc gia đệ tứ thế giới 1 thời vnch từng tuyên thệ: Mỹ còn cho bú em còn chống cộng. Thước đo đấy, chính quyền của dân đấy, miệng chuyên hô tự do, dân chủ đấy.

   Xóa
  5. Lịch sử của vùng Donetsk và cả Ukraina có nhiều rắc rối nên mới tạo hoàn cảnh bây giờ. Đất này xưa là vùng hoang dã, thế kỷ 13, 14 thì người Mông Cổ cai trị. Khi Mông Cổ suy thì người Cossack đến cư ngụ. Thế kỷ 17 thì đất tây Ukraina đến bờ sông Dniepr bởi người Ba Lan cai trị, chủ yếu hình thức phong kiến, dân bản xứ phải nộp thuế cho lãnh chúa. Đến thế kỷ 18, dân Cossack nổi dậy, lật đổ cai trị của người Ba Lan. Khi bị quân Ba Lan đánh ngược lại, họ nhờ Nga can thiệp nên đất Ukraina bắt đầu phụ thuộc Nga từ thế kỷ 18. Người Cossack sau đó giúp Nga khai khẩn vùng đông Ukraina như Lugansk. Vùng này đến thế kỷ thuộc Nga, nhưng đến thời Liên Xô thì sát nhập vào Ukraina theo phương diện hành chính. Bởi vậy đại đa số dân Lugansk là người gốc Nga, chứ không phải Ukraina. cũng giống như vùng Krym sát nhập vào Ukraina thời Khrushchev. Có ai ngờ đâu hình thức mà sau thành lớn chuyện như vậy.

   Xóa
  6. Báo Thanh niên mới bậy bạ nhấtlúc 05:38 26 tháng 8, 2014

   Bác chuyenngayxua nói cũng rất đúng nhưng chỉ có một điểm sai.
   Tôi thấy giải thích như bác Hoàng trên kia vừa đúng, vừa dễ hiểu:
   Quốc gia Ukraina là quốc gia đa sắc tộc nhưng không có một sắc dân mang tên gọi DÂN TỘC UKRAINA theo nghĩa thông thường.

   Người miền Đông hay người miền Tây hiện này đều là người Ukr nhưng có gốc gác khác nhau.

   Ngay cái Quốc gia Ukraina theo cái nghĩa thông thường của một Quốc gia cũng khá mơ hồ.
   Ngày 24/8/2014 là Ngày Độc lập - tách ra khỏi Liên Xô, một số báo chí VN gọi là Ngày Quốc khánh là sai. Chẳng lẽ quốc gia Ukr chỉ mới lập quốc được có 23 năm?
   Tại sao Ukraina không có ngày Quốc khánh?
   Lẽ ra nên lấy ngày 30/12/1922 làm Ngày Quốc khánh Ukraina vì đó là ngày lần đầu tiên Quốc gia Ukraina có biên giới lãnh thổ như hiện tại được quốc tế công nhận. Dưới sự lãnh đạo của những người Bonsevich Nga và Ukr đứng đầu là Lê Nin, Nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Xô viết Ukraina ra đời và cùng với các nước cộng hòa khác thành lập Liên Xô.
   Trước ngày 30/12/1922 Ukr không có trên bản đồ thế giới.
   Còn nếu nói về quốc gia Rus Kiev từ thế kỷ thứ 9 thì đó cũng chả phải là tổ tiên người Ukraina mà là người Nga- Rus

   Xóa
  7. Chính vì thế mà nây giờ POROSENKO quyết định bỏ hết cái gì gọi là lịch sử dân tộc, để lấy thời điểm bây giờ làm mốc... Không biết tôn vinh ai.. vì đụng ai cung có dính dén Nga, chỉ có cái ông Stepan Bandera gì đó người gốc tận đẩu tận đâu đó bên Austro-Hungarian (Nói chung là không rõ nguồn gốc), Ông bà sang Lvov sống... Khi chiến tránh TG 2 nổ ra thì là người đầu tiên theo Phát xít Đức treo cổ đồng bào Balan, Liên xô ... Giết người như ngóe... Khi chết thì lưu vong ở Đức... Dân Ukrian tôn sùng thành anh hùng dân tộc của họ...
   Với những người sống không có lịch sử rõ ràng, phủ nhận những sự thật cha ông đã trải qua, thì làm sao mà trường tồn được...
   Còn tin hay nữa là mộ của vị "Anh hùng dân tộc" Bandera không hiểu sao tận nước EU -Đức anh em, mà lại bị nổ min phá mất phần trên mô, không biết danh tính ngôi mô nữa...
   Vì xa xôi quá lại trên đất EU anh em nên chưa có cớ đổ cho Người Nga phá hoại.. Nên Dân Ukraina im thin thít, nhờ Police Đức trông chừng để không bị phí tang xác vị "anh hùng dân tộc" Bandera..

   Xóa
 8. Cái thằng giang hồ vặt này hôm nọ vào đây chửi bậy, bị cộng đồng tẩy chay, lên án. Chắc hôm nay với vỏ Nặc lại cố vào đây quảng cáo.
  Chả thèm đọc đã đoán biết cái loại đầu đường xó chợ này nói gì và nói thế nào...
  Dẹp đi cu.

  Trả lờiXóa
 9. Ngay từ tên hắn chúng ta có thể thấy "giang hồ vặt", giang hồ là từ thường được dùng để chỉ giới xã hội đen tq lấy bạo lực võ công thần thông quảng cáo làm nền tảng, lại thêm chữ "vặt" nữa làm tôn lên cái vẻ đầu đường xó chợ góc cống rãnh của hắn, có thể ý hắn muốn nói hắn là 1 tiểu lưu manh (bên tàu có vẻ tôn sùng kiểu người này vì những kiểu người này thường tiềm ẩn võ công thâm hậu) , cũng là 1 dạng người cách ly ra khỏi xã hội nhưng vẫn muốn có tiền để tiêu xài nên phải kiếm tiền bằng các phương pháp mang tính bạo lực như ăn cắp, ăn cướp, bảo kê, chém gió uống trà xanh...

  Trả lờiXóa
 10. Ha ha ha trường phái quảng cáo "thông tắc bồn cầu" thời @. Hài vl.

  Trả lờiXóa
 11. Báo Express là một trong những tờ báo VN đi đầu trong việc xuyên tạc bịa đặt, vu khống người miền Đông Ukr.

  + "Nhiều binh sĩ bị còng tay buộc phải hành quân dưới nền nhạc là các bài hát Nga.
  .Bị còng tay bao giờ? Bố láo. Tôi đề nghị chủ nhà bổ sung những tấm ảnh chụp phía sau của các tù binh xem họ có bị còng tay như VNExpress xuyên tạc vu khống không?
  . Bài hát nào là bài hát Nga?
  Nghe trong cả 4 video clip trên có thấy bài nào ko?

  + Báo VNE có thể chỉ ra điều khoản nào của luật pháp quốc tế quy định rằng cuộc diễu binh là một sự vi phạm quyền con người, là tội ác chiến tranh?
  Bố láo.

  Trả lờiXóa
 12. Vnexpress vô địch về tin cướp, hiếp, giết; rồi hot boy, hot girl lộ hàng....
  Chắc các chú lãnh đạo Vnexpress đang có con du học Mỹ đây!

  Trả lờiXóa
 13. Bố các ông, chiến tranh không phải trò đùa, uất quá mới phải cầm súng đánh nhau, không giết được nhau thì phải chịu chứ ngồi đấy mà công với chả ước. Tôi thấy bọn miền Đông nó đối xử với tù binh như thế cũng không có gì quá tệ, khỏe mạnh là tốt rồi, chứ đem grad táng vào đầu người ta rồi ngồi đấy mà kêu gào nhân quyền. Nhục thì đúng rồi, nhục quá thì mới nhảy dựng lên thế, nhưng cái sự nhục nó do bị làm nhục trên chiến trường là chính chứ không phải do màn diễu hành cà chớn này

  Trả lờiXóa
 14. https://www.facebook.com/hoighetphandong?hc_location=timelinelúc 11:57 25 tháng 8, 2014

  Đúng là báo VNExpr có .... "truyền thống" xuyên tạc, vu khống cho Tự vệ Donbass.
  Vụ này Google.tienlang đã chứng minh rất thuyết phục nhưng các lều báo VnEx mặt dày, có thèm xin lỗi đâu.

  Đây này:

  BÁO VNEXPRESS LẠI VU KHỐNG TỰ VỆ DONBASS
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/07/bao-vnexpress-lai-vu-khong-tu-ve-donbass.html

  Trả lờiXóa
 15. Vũ khí cho Iraq, tiền cho Ukraina
  Thủ tướng Đức Angela Merkel sau khi trở về từ Kiev đã có buổi trả lời phỏng vấn kênh truyền hình quốc gia ARD, trong đó bày tỏ một số quan điểm về tình hình ở Ukraina.

  Merkel cảnh báo đừng nên kỳ vọng thái quá đối với xung đột Ukraina ở Hội nghị cấp cao giữa tổng thống Nga và Ukraina. Cuộc họp của Vladimir Putin và Petro Poroshenko thứ Ba tới tại Minsk, Belarus sẽ "chắc chắn không dẫn đến một bước đột phá", nhưng cần thiết, thủ tướng nói và cho biết: "Bạn phải đối thoại với nhau, nếu muốn tìm ra giải pháp". Bà tin rằng chỉ có thể giải quyết bằng một giải pháp chính trị: "Một giải pháp quân sự cho cuộc xung đột này sẽ không tồn tại."

  Khi được hỏi liệu có thể xảy ra cuộc xâm lược của Nga ở Ukraina, bà Merkel cho biết: "Tình hình là rất mong manh". Đồng thời, bà nhấn mạnh: "Người dân Ukraina dĩ nhiên phải có cơ hội lựa chọn con đường riêng của mình". Mặt khác, không nên gây tổn hại cho Nga, nơi mà họ muốn tiếp tục có quan hệ tốt. Merkel đến thăm Kiev vào thứ bảy và cam kết một nửa tỷ euro viện trợ phát triển trong cuộc gặp với Poroshenko ở Ukraina.

  http://www.tagesschau.de/inland/merkel-sommerinterview-101.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế này thì chít tổng kẹo roài. Anh Nhọ với Chị Mẹc là chỗ Kẹo bám váy bấy nay.
   Giờ thì anh Nhọ bận công tác ở Ả rập- Xyry.
   Chị Mẹc lại bẩu: Mày hòa hoãn đi, đừng húng chó nữa, tao ứ có xiền cho mày mãi đâu.
   Ở đây cần 1 sự tỉnh táo, xem Ukr như 1 bài học nước yếu mà húng chó với nước láng giềng hùng mạnh thì kết quả sẽ ntn. Giờ có lẽ đa số người Ukr sẽ muốn quay lại trước thời lật đổ Yanu, khi Crimea vẫn còn là 1 phần của Ukr và mâu thuẫn sắc tộc đông tây Ukr chưa lên cao như bây giờ, giờ có lẽ chỉ còn chém giết đến khi 1 bên bị diệt hẳn thôi. Cái này rõ ràng là lỗi của bọn Mai đần lật đổ chính quyền bất hợp pháp.

   Xóa
 16. Tôi chẳng ở phe nào nhưng tao biết VN mình đã bị vụ Hoa Kiều mà khon khổ,vụ ly khai đòi thành lập quốc gia của người thượng ở Tây nguyên,Mường nhé,và bọn khơ me cực đoan được TQ hậu thuẫn đang muốn đòi 6 tỉnh miền Tây nam của ta.Bọn Nga và bọn đông U chẳng phải cộng sản,chẳng ân huệ gì với VN mà nhiều kẻ gân cổ bênh vực bất chấp hậu quả làm mất mặt đội ngũ DLV.Với chính quyền kiev nếu là chính quyền phát xít thì tự nó sẽ đổ,còn việc nó dùng vu lực để giải phóng đất nước trước những kẻ muốn sát nhập về Nga là chính đáng.Tất nhiên ở đâu cũng vậy thôi,tuyệt đại đa số sẽ ủng hộ.Chỉ có những kẻ chã họng,phản quốc mới ủng hộ sang nhượng,sát nhập lãnh thổ cho ngoại bang mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lại cái kiểu viết sau dấu chấm, dấu phẩy không có cách và lại là DLV, thôi coi như tao xin mày câm mẹ đi, đến cả viết chữ còn không xong bày đặt nói chuyện chính trị.

   Xóa
  2. Tôi chẳng ở phe nào
   >> Hehe, mở mồm cái là DLV anh biết tỏng mày là người của dân chủ, tự do Mẽo rồi.

   nhưng tao biết VN mình đã bị vụ Hoa Kiều mà khon khổ,vụ ly khai đòi thành lập quốc gia của người thượng ở Tây nguyên,Mường nhé,và bọn khơ me cực đoan được TQ hậu thuẫn đang muốn đòi 6 tỉnh miền Tây nam của ta.
   >> Chuyện quá khứ từ đời nảo đời nào rồi còn lôi lại, đúng là kiểu cách của dân sống trong quá khứ.

   Bọn Nga và bọn đông U chẳng phải cộng sản,chẳng ân huệ gì với VN mà nhiều kẻ gân cổ bênh vực bất chấp hậu quả làm mất mặt đội ngũ DLV.
   >> Nga hay Ukcraina đều từng hỗ trợ VN thời kỳ kháng chiến đấy.

   Với chính quyền kiev nếu là chính quyền phát xít thì tự nó sẽ đổ,còn việc nó dùng vu lực để giải phóng đất nước trước những kẻ muốn sát nhập về Nga là chính đáng.
   >> Thế mày nghĩ phát xít Nhật, Đức không có 2 thế chiến là nó tự đổ được đấy à.

   Tất nhiên ở đâu cũng vậy thôi,tuyệt đại đa số sẽ ủng hộ.Chỉ có những kẻ chã họng,phản quốc mới ủng hộ sang nhượng,sát nhập lãnh thổ cho ngoại bang mà thôi
   >> Biết vậy thì sao còn theo vẫy cờ vàng ở bên Mẽo thế?

   Xóa
 17. Quân Ukraina trong hoảng loạn và bỏ chạy ồ ạt từ Mariupol
  Theo báo cáo trên "kênh thông tin" của người dân ở Mariupol, hôm nay bắt đầu một cuộc di cư hàng loạt từ quân Ukr thành phố trong thành phố. Vào buổi sáng, những chiếc xe tải chứa đầy những người đàn ông vũ trang, rời khỏi thành phố và đi theo hướng Mangushev và khu vực Zaporozhye. Đồng thời, những người đàn ông không giống như một phần thường xuyên của quân đội Ukraina, bên cạnh nhiều tiểu đoàn có một số dấu hiệu di chuyển. Bởi vì nó rất có thể nói về các đơn vị bảo vệ lãnh thổ đang tìm cách thoát như vậy có thể là do sự tấn công thành công vào quân đội miền Nam DNI trước đây. Một ngày trước khi ngày hôm qua trinh sát và các nhóm phá hoại Novorossia đã chiến đấu gần Novoazovsk. Bây giờ, quân đội DNR quản lý để thoát khỏi sự chiếm đóng của một số khu định cư. Trong số đó Telmanovo -. Trung tâm hành chính của huyện Telmanovskiy, giáp biên giới Volodarskii Novoazovsk và khu vực, cũng như rất gần với Mariupol Hơn nữa, trong Mariupol và môi trường xung quanh là các đơn vị của quân đội Ukraina và một số phần natsgvardeytsev. Bởi vì, nói, rằng quân đội DNR sớm có thể phát hành Mariupol không đáng. Tuy nhiên, natsgvardeytsev bay nghiêm trọng làm suy yếu các nhóm phía nam của quân đội. Và thực tế của sự gần gũi của quân DNR có thể làm cho chính quyền phải sơ tán từ Mariupol chính nghề nghiệp của mình, được chính thức đứng đầu khu vực Donetsk cựu của Ukraine.

  Trả lờiXóa
 18. Đúng một phần tư thế kỷ đã trôi qua từ ngày vợ chồng Ceauşescu bị hành hình và chính quyền độc đảng hà khắc tại Rumania sụp đổ, nhưng sự kiện này vẫn đáng được ôn lại để rút ra những bài học cần thiết. Những điều được khẳng định lại một cách sinh động trong những sự kiện như vậy gồm:

  Một: Chế độ độc tài nào cũng đến hồi cáo chung một cách thê thảm, và ngày cáo chung càng muộn màng thì sự cáo chung càng thê thảm.

  Hai: Nhà độc tài nào cũng tin rằng mình được quần chúng tin tưởng và trung thành tuyệt đối, và ở nước khác thì nhà độc tài khác có thể bị lật đổ vì sai lầm, chứ ở nước mình thì không, và mình không bao giờ sai lầm. Trên thực tế, sự trung thành nói ra miệng của quần chúng không hề là thực; họ nói chỉ vì bị buộc phải nói như vậy.

  Ba: Chế độ độc tài luôn sụp đổ sớm hơn nhiều so với người ta tưởng. Nhiều khi trong xã hội, đảng cầm quyền không hề có đối thủ ngang tầm nào, nhưng khi vận nước đến, tự nhiên quần chúng sẽ nhất tề nổi dậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một: độc tài nhưng vì dân, vì nước thì sẽ luôn tồn tại được, chế độ phong kiến quân chủ vẫn tồn tại đến tận bây giờ ở 1 số nước là có lý do của nó cả.

   Hai: 1 nhà độc tài thật sự thì sẽ không cần niềm tin vô nghĩa đó mà là bất buộc người khác phải tin nó, ép buộc và đàn áp nếu trái ý họ. Và nhà độc tài chỉ bị lật đổ khi mà cái sai vượt quá sức chịu đựng của số đông dân chúng nhất, tức là độc tài vẫn tồn tại nếu biết lòe bịp phần đông và đàn áp phần thiểu số 1 cách bí mật. Trên thực tế, lòng trung thành chỉ mang tính ý niệm cá nhân, vượt ra ngoài cá nhân là toan tính có kế hoạch của nhà độc tài để ép buộc cá nhân vào vòng điều khiển của họ.

   Ba: như nói ở (2) chế độ độc tài chỉ sụp đổ khi sai phạm của nhà độc tài vượt quá sức chịu đựng của phần đông dân chúng mà thôi. Và có nhiều cách để biến 1 chính quyền thành độc tài, đó là cho phần đông dân chúng thấy họ có thật nhiều sai phạm, tìm và lôi ra cho phần đông dân chúng thấy, rồi cuối cùng "sức nước nhiều cũng sói đê chả cần phải lũ", tự nhiên chính quyền đó thành độc tài và đất nước đó bị bạo loạn.

   Xóa
 19. Nói gở mồm chứ tổng Kẹo không làm lành sớm, các bác ly khai thừa thắng xông lên làm 1 mạch tới Odessa, thành lập quốc gia "Tân Nga Ngố" thì Kiev ăn hành. Hàng hóa không có đường mà xuất khẩu, tha hồ ăn socola thay bánh mỳ.

  Trả lờiXóa
 20. Ben trên có ông bồi bút ngu vai. Nước nào độc tài quân chủ tồn tại đến bây giờ. Anh CPC, Nhật và một số nước quân chủ khác đều có chính phủ dân chủ do dân bầu lên Vua,nữ hoàng không trực tiếp can dự vào việc điều hành đất nước, thế nó mới tồn tại được. Vừa rồi đa số dân Úc đã không muốn độc lập mà vẫn muốn được nữ hoàng Anh cai trị (thuoc Liên hiệp Anh). Trẻ trâu càng nói càng ngu, về đi học thêm mau.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nít ranh, phản biện được thì cứ nói, chứ đừng có mà tinh tướng đòi đứng trên người khác đến khi bị cãi lại nhìn ngu lắm đấy. Trẻ trâu về đi học thêm về Brunei, Ả-rập Xê-út nhé. Và trẻ trâu có nhầm giữa Úc với Hong Kong không đấy.

   Xóa
 21. Ôi giời ông ví dụ hai nước dân thì ít, tài nguên dầu mỏ nhiều , uống dầu thay sữa làm gì.Ở đó thì dốt như ông không làm gì khéo lương còn cao hơn lương thất nghiệp ở Anh. Sao không đưa Bắc Triều Tiên có vua ông, vua cha, vua con vào thêm cho nhiều, cho nó thuyết phục là quân chủ phong kiến độc tài tồn tại đến năm 3000.Ông phải hiểu ở những nước đó có đặc thù riêng, không mang tính phổ quát đại diện cho vấn đề ông muốn thuyết phục người khác

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ôi giời ơi, bộ cái gọi là đất nước của cu phải cỡ dân đông như Indo, tq... giàu như Anh, Mỹ à... xin lỗi cu nhé, số người nghèo trên thế giới này vẫn chiếm phần đông đấy.

   "Ông phải hiểu ở những nước đó có đặc thù riêng, không mang tính phổ quát đại diện cho vấn đề ông muốn thuyết phục người khác."
   >> Tính cái gì nữa đây, tính đem cái trò đa số thắng thiểu số để nói về vấn đề cấp quốc tế à, quân chủ hay đa đảng gì gì thì cũng phải lo cho đất nước ổn định cả thôi nít ranh ạ, đừng tưởng tư bản là ngon còn quân chủ chủ là thời đại cũ, dân ở đó nó muốn thế nào thì sẽ phải thế đấy thôi, nó thờ vua trên tất cả thì đố thằng phương tây nào dám lật vua nó đấy, Mỹ ngu học lật vua hồi giáo của Iraq bây giờ nó sinh ra isis đòi dìm Mỹ vào bể lửa kia kìa, tưởng dân chủ tự do mà ngon hơn văn hóa quốc gia à.

   Xóa
 22. Nhầm cái gì giữa HK và Úc ông nhà quê kia.HK có thời kỳ thuộc Anh, Ma cao thuộc Bố Bán Nhà nhưng nay đã trở về Đại lục.Còn Úc của thổ dân,sau thành thuộc địa Anh, thuộc khối liên hiệp Anh. Mặc dù độc lập về mọi mặt nhưng trên danh nghĩa Úc vẫn dưới sự trị vì của Nữ hoàng Anh.Khoảng năm 2000 gì đó Úc đã cho trưng cầu dân ý về việc là một nước độc lập khỏi LH Anh. Nhưng đa số lúc đó vẫn muốn là thần dân của Nữ hoàng. Học hành chưa tới nơi đòi đi làm tuyên truyền,phát nản. Xấu hổ quá

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đọc lại cmt của cu nhé, nó rõ ràng 2 chữ "vừa rồi", vừa rồi là hơn 10 năm trước ấy hả, thế mà tôi cứ tưởng vừa rồi là 2014 của Hong Kong cơ, xin lỗi nhé nhưng cũng chỉ tại ý niệm về thời gian của cu quá ư là chậm chạp nên sinh ra viết câu chữ nó cũng chả liên kết gì với thời đại cả thành thử tôi mới tưởng nói Hong Kong, xin lỗi cu nhé.

   Xóa
 23. Đúng là đám cuồng cộng thì đen có thể biến thành trắng được. Trừ Nga và G.TienLang thì chẳng ai ủng hộ bọn phản loạn ly khai cả. Chẳng quốc gia nào trên thế giới công nhận cái cộng hòa tự xưng kia kể cả Nga

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ai biết sự thật đằng sau thì cũng tự khắc biết như thế nào chưa đến lượt cu lên đời dạy. Trừ Mỹ và Eu thì cũng chẳng ai ủng hộ cái trò cấm vận vô lý cả, Mẽo tính lôi ASEAN vào cùng mà đến giờ cũng thấy tịt ngòi rồi còn gì. Thế giới là cái đéo gì, quanh mình mới là quan trọng, người VN vẫn có câu "bán anh em xa mua láng giềng gần", người dân miền đông nam bị Kiev khủng bố, gần 1 tháng không điện nước, lương thực thì hiếm hoi chỉ có Nga viện trợ nhân đạo cũng đủ thấy láng giềng nó quan trọng thế nào, trong khi nào là Kiev, Mỹ, Eu có thằng đách nào quan tâm họ ra sao đâu.

   Xóa
  2. VOV nhai lại truyền thông phương Tâylúc 03:26 26 tháng 8, 2014

   Hồi bé cậu Nặc có bị té giếng ko nhẩy?
   Cộng hay không cộng thì liên quan mẹ gì đến chủ đề ở đây?
   Nga ngỗ hay Uy kiên thì liên quan mịa gì đến cộng?
   Tóm lại, chủ đề ở đây chả có gì liên quan đến cộng hay ko cộng.
   Vậy tự dưng cậu nói đến cộng là sao?

   Ở đây không ai nói tới việc bênh Nga hay ghét Uy kiên, ghét Mẽo.

   Ở đây chủ nhà và các cồng sĩ nghiêm túc chỉ nói đến SỰ THẬT.
   Cậu đừng vì bênh ai, ghét ai mà trắng đỏi thành đen.
   Cậu có thể tranh luận gì với, ví dụ, ý kiến bạn El Yud:
   ----
   "El Yud 07:27 Ngày 25 tháng 08 năm 2014

   Phá hoại thành phố -> cắt điện cắt nước -> rêu rao trong thành phố hỗn loạn này nọ -> đến lúc người ta đưa hàng cứu trợ đến -> làm trò, vu khống, không cho vào -> cũng bày trò làm 1 đoàn cứu trợ -> dân cần cứu trợ khẩn cấp mà gần 2 tuần không thông quan mặc dù đã kiểm tra không vấn đề gì -> người ta tự vào thì hô xâm lược.
   Mà em thấy có mấy người Việt ở Kiev cũng đang tung hô chính quyền, chửi Nga loạn lên trong vụ hàng cứu trợ, mấy vị đấy gặp dân mấy vùng đang bị bao vây chắc họ đánh cho hỏng người.
   - Nào nào, lúc xuất hiện các xe cứu trợ các con giời kêu là trong đấy có súng đạn, xe tăng rồi cả lính đánh thuê -> sau khi OSCE và đủ các thể loại phóng viên check không thấy thì thắc mắc là sao nhiều xe chở ít thế.
   Có con giời nào đã tự vả vào mồm mình về việc vu cáo đoàn xe chưa ?
   - Đến khi không tìm thấy gì thì ở đây có đại diện nào của chính phủ U đưa ra được cái lý do không cho đoàn xe vào đất U chưa, tại sao gần 2 tuần rồi, kiểm tra từng xe rồi mà không cho nó vào ?
   - Đừng nói là đoàn xe đi vào vùng mà quân U không kiểm soát được. Kiểm soát nó ở cửa khẩu, nó đã đi qua biên giới rồi thì còn sợ nó chất cái gì lên ?
   - Đoàn xe cứu trợ đến mang theo lương thực thực phẩm cho dân thì bị vu cáo là mang vũ khí, quân tiếp viện, đoàn xe đi ra thì lại kêu là vơ vét tài sản ở U đem ra.
   Có báo cáo nào về việc đấy không, có tổ chức nào kiểm tra xe hay xác nhận điều đấy không hay là mấy con giời hoang tưởng ngồi tưởng tượng ra ?
   - Nga nó đánh U làm gì, kiếm Kiev à ?
   Mà cần gì phải đánh trong khi có mỗi mấy tên "khủng bố" mà quân U còn phải tổng động viên đến 3 lần, mất 1 nửa số pháo binh, xe tăng các kiểu ?
   - Đoàn xe Nga vào rồi ra, có giết ai không ?
   Có chiếm thêm m đất nào của U không mà kêu độc lập với chủ quyền, còn muốn xem độc lập với chủ quyền nó như thế nào ấy hả, để cho ví dụ nhé:
   http://laodong.com.vn/the-gioi/su-that-ve-cac-cuoc-khong-kich-uav-cua-my-o-pakistan-144527.bld
   Ví dụ về 1 tờ báo thân chính phủ U ở VN nhé

   Tiếp theo nói về chuyện thằng ăn cướp và nạn nhân
   E hèm, việc đầu tiên tôi xin hỏi:
   - Người dân ở Lugansk và Donetsk có gặp khó khăn không, có cần viện trợ không ?
   - Chính phủ đã làm gì để giúp người dân ở đây ngoài việc hàng ngày viện trợ đạn pháo và cả tên lửa đạn đạo ?
   - Đoàn xe viện trợ của chính phủ đang ở đâu, làm gì ?
   - Tại sao là người dân của mình mà chính phủ lại không lo được phải để nước ngoài lo (ở Syria dù đánh nhau nhưng các bên vẫn để cho các đoàn xe cứu trợ vào các điểm giao tranh để cung cấp lương thực thực phẩm cho dân nhé)
   - Lý do gì khi kiểm tra các đoàn xe xong lại không cho vào, làm khó dễ hàng tuần trong khi người dân thì đang chết dần chết mòn.

   Câu hỏi cá nhân: trả lời dc thì trả lời: các vị ở U và Balan, thậm chí ở VN chém gió đã cứu trợ được gì cho dân ở đấy chưa, đã đến thử đấy chưa. Có dám đứng giữa đám đông dân ở Donetsk hô hào "cần đéo gì đồ ăn của bọn Nga" không?"

   Xóa
  3. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 24. Một số nguồn tin tình báo mật rất đáng tin cậy của Nato tiết lộ trên mạng xã hội là các tiểu đoàn như A dốp, Ai đa, Đôn bát, Ki ép..... được lập và nuôi bằng tiền của Mỹ, thông qua đại sứ quán và vài tổ chức vô chính phủ của họ, các tỷ phú chỉ đứng tên mà thôi :)

  Lý do hình thành là sau thảm bại ở Crưm, Mỹ không tin quân đội U nữa. Nhờ quan hệ sâu sắc với maidan, họ đạt được thỏa thuận vũ khí khí tài sẽ lấy của quân đội, còn người sẽ do "các tài phiệt" tuyển, Mỹ đưa cố vấn sang huấn luyện và chỉ đạo.

  Ai dè đoàn thực tập sang miền Đông toàn gặp cướp, các cố vấn sợ quá chạy mất hút, mà tiền thì chưa tiêu hết, Mỹ lúng túng tuyển thêm quân và kệ cha chúng mày đánh nhau thế nào thì đánh, đến khi hết khoản tiền đã đưa thì thôi. Cố vấn cố vẹo cũng ngược cả, thành ra dạo này các anh hùng A dốp với lại Đôn bát cứ như thể các anh hùng Lương sơn bạc, hò hét thì giỏi chứ đánh trận là .... như mứt :D

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lực lượng Cảnh sát Quốc gia rút lui khỏi Mariupol
   [​IMG]


   Vào sáng ngày 25 tháng 8, theo cư dân địa phương cho biết nhiều người đàn ông vũ trang ngồi trong xe tải và ra đi từ Mariupol. Đội hình di chuyển theo hướng Mangushev và khu vực Zaporozhye. Điều này đã được "New Nga." Cho hay
   Theo các chuyên gia quân sự DNR, lý do hàng loạt "rút lui" này có thể do lực lượng dân quân trong khu vực phía nam đang ở mặt trước.

   Trước đó đã có báo cáo rằng trong Mariupol có các nhóm trinh sát và phá hoại của quân đội Novorossia trong thành phố.
   Cho đến nay, quân đội của DNR đã giải phóng nhiều khu định cư, bao gồm cả Telmanovo - trung tâm hành chính của huyện, giáp biên giới khu vực Volodarskii và Novoazovsk.

   GTR: RIA Novosti

   Xóa
 25. Vài tiếng nữa sẽ có cuộc họp ở Min khờ coi như là mở màn thương thảo, dĩ nhiên nếu có điều kiện thì dân quân miền Đông phải chiếm thế thượng phong trên chiến trường mới có lợi thế về thương thảo. Bước đầu tiên đạt được sẽ là có đại diện chính thức tham gia các đàm phán kiểu này, vì các thành phần họp ở Min khờ không có họ.

  Điểm qua chút về bài vở và hiệu quả:
  - Bài cấm vận của Mỹ và tây đã tịt ngóm. Sau bao lần cấm vận Nga các kiểu, Tin hói hừ đúng một phát, lập tức náo loạn, và đợt rồi Mỹ lại kêu cấm vận vì vụ đàn chim trắng, lời kêu gọi được đáp trả một cách ... lặng ngắt, chả ai ở EU quan tâm đến việc trả lời :D

  - Bài răn đe quân sự: Nato đã tập trận các kiểu, đã bắn tin hù dọa các cách có thể, tàu chiến Mỹ ra vào biển Đen toành toạch, kết quả: số KHÔNG to tướng, Nga vẫn lặng lẽ đi hối lộ bán máy bay tàu chiến tàu ngầm, và nhận hối lộ để bán động cơ tàu vũ trụ, chả có gì mới. Có một chút hơi mới, là Nga bắt đầu vượt Mỹ về xuất khẩu vũ khí :D

  - Bài kích động bạo loạn trong nước: Đáng tiếc, Tin hói chặn trước từ lâu, các NGO bị cấm cửa, tài phiệt đi lo hút dầu với đào quặng chứ cấm có dám bén mảng đến đưa phong bì mua chính sách. Cũng vì lý do này, Tin hói phởn phơ sau 3 lần cấm vận sau khi xơi Crưm, bọn run như dẽ lại là bọn tài phiệt Nga - đối tượng mà Tin hói cũng chả ưa gì cho lắm!

  - Bài đưa quân khiêu khích: cái này đã bị dập tịt ngóm từ đầu, dân quân miền Đông không hiểu nhờ ai phù trợ mà ngay từ đầu táng thẳng cánh các cố vấn Âu Mỹ đi cùng bọn NG hay quân U, đâm ra nhà Xịa với bộ Ngại Giao Mỹ nản toàn tập. Được khuyến mãi thêm vài trăm xác của nước đen nước thối với đá xám, các nhà thầu tư nhân thường vẫn ăn theo được kiểu này cũng tịt ngòi ở đông U. Điều này quan trọng nhất là ngăn cản dòng tiếp tế vũ khí ngầm của tây, giống như các tiền lệ khác trước đây.

  Dự đoán, ở Minsk chả có gì mới, ngoài chuyện Lavrov yêu cầu có thành phần dân quân miền Đông trong các cuộc thương thảo lập lại hòa bình :D Âu đã hết bài dọa (kể cả khi Nga không đề cập đến MH17), U thì cùng lắm cứ hét như các bạn văn minh trên TTVN này, cứ nói nhưng có người nghe không lại là chuyện khác!

  Trả lờiXóa
 26. Ngoại trừ Nga không ai còn quan tâm đến việc điều tra vụ tai nạn Boeing

  Chỉ còn Nga là tiếp tục đòi hỏi cuộc điều tra khách quan vụ Boeing của Malaysia rơi ở Ukraina, trong khi đó Kiev không đưa ra bất kỳ một lời giải thích mạch lạc tại sao họ không cung cấp ghi âm hội thoại giữa nhân viên không lưu với các máy bay có mặt trong khu vực xảy ra thảm họa, - Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov tuyên bố tại cuộc họp báo hôm thứ Hai.

  "Có cảm giác là tất cả đều chẳng còn quan tâm tới cuộc điều tra. Sau những cáo buộc gay gắt đầu tiên tới mức điên khùng nhằm vào Nga và dân quân tự vệ, tất cả những ai đã lên tiếng như vậy giờ đây như ngậm nước trong miệng. Trên thực tế, duy nhất có chúng tôi là cố gắng duy trì sự chú ý tới vấn đề nghiêm trọng này," - ông Lavrov nói.

  Máy bay chở khách Boeing-777 của Malaysia Airlines bay từ Amsterdam đến Kuala Lumpur bị rơi vào ngày 17 tháng 7 xuống khu vực Donetsk. Tất cả 298 người trên máy bay đã thiệt mạng. Chính quyền Kiev đổ lỗi cho dân quân tự vệ bắn rơi Boeing, nhưng phía dân quân khẳng định không sở hữu phương tiện phòng không ở độ cao như vậy.

  Bộ Quốc phòng LB Nga đã công bố những dữ liệu giám sát cho thấy vào ngày 17 tháng 7 có sự hoạt động tích cực của các trạm radar Ukraina, một chiến đấu cơ Su-25 của Ukraina đã bay cách Boeing khoảng 3 - 4 cây số tại thời điểm máy bay chở khách rơi.
  Đọc tiếp: http://vietnamese.ruvr.ru/news/2014_08_25/276394742/

  Trả lờiXóa
 27. Cách nhìn của châu Âu đối với cuộc khủng hoảng Ukraina đã thay đổi

  http://cdn.ruvr.ru/2014/08/25/1508866590/9tamogka_uk.jpg

  Cuộc khủng hoảng Ukraina đã có cơ hội mới cho một giải pháp hòa bình. Ngày 26 tháng 8 tại Minsk sẽ diễn ra cuộc gặp giữa các nhà lãnh đạo của Nga, Belarus và Kazakhstan với tổng thống Ukraina và các đại diện EU.

  Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko đã sẵn sàng để nói chuyện với Moskva, mặc dù từ trước tới nay vẫn chỉ đưa ra tối hậu thư và hành động khiêu khích chống Nga. Kiev đã thất bại khi dùng vũ lực để ngăn chặn sự kháng cự của Donbas, và cuộc chiến lâu dài đã làm cho nền kinh tế Ukraina vốn đã yếu ớt lại càng thêm suy yếu. Cố gắng để thoát ra khỏi cuộc khủng hoảng của Liên minh châu Âu cũng đã thất bại. Thỏa thuận giữa Ukraina và EU được ký kết, nhưng cho đến nay nó chỉ gây thêm những vấn đề mới. Tất cả những ưu đãi thuế quan, tỷ giá, nguyên tắc tương tác của Kiev với Liên minh Hải quan - Nga, Belarus, Kazakhstan – hiện giờ chắc chắn được sửa đổi hoặc hủy bỏ. Đây là những hạn chế thực tế, còn ưu điểm thì chỉ có trên giấy và trong tương lai rất xa, chưa biết là đến bao giờ.

  Brussels đang mong muốn nỗ lực bằng cách nào đó xoa dịu tình hình. Tại cuộc gặp ở Minsk, tháp tùng ông Poroshenko là Catherine Ashton, đại diện cấp cao của EU về đối ngoại và chính sách an ninh, Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu kiêm cao ủy Năng lượng Guenther Oettinger và cao ủy thương mại Karel De Gucht. Theo chủ tịch Quỹ "Chính trị" Vyacheslav Nikonov, nhiệm vụ của họ không chỉ là giúp Kiev, mà còn là tự giúp mình:

  “Tất nhiên, các đại diện châu Âu sẽ cố gắng chuyển gánh nặng hỗ trợ nền kinh tế Ukraina cho Liên minh Hải quan, bao gồm cả Nga. Tôi nghĩ rằng họ sẽ đóng vai trò của những người đi xin, nhưng lại làm điều đó trên thế mạnh. Bởi vì EU đã áp đặt các biện pháp trừng phạt chống Nga, nhưng chính Liên minh này lại phải hứng chịu hậu quả phản ứng của Nga liên quan đến lệnh cấm nhập khẩu thực phẩm của các nước châu Âu.”

  Tất nhiên, đối với Nga và các nước Liên minh Hải quan, cuộc đàm phán có thành phần kinh tế là rất quan trọng. Nhưng quan trọng hơn là tình hình ở đông nam Ukraina. Hoạt động quân sự của quân đội Ukraina chống lực lượng dân quân Donbass cần phải được chấm dứt ngay lập tức. Ngay cả các chính trị gia và các tổ chức phương Tây cũng đã phải ghi nhận thảm họa nhân đạo trong khu vực. Khi mà Kiev tiếp tục pháo kích, khôi phục việc cấp nước, cấp điện, khôi phục hoạt động lò nướng bánh, bệnh viện là không thể thực hiện được, cho dù các nhà tài trợ có quyên góp bao nhiêu tiền đi nữa.

  Cho đến nay, những lời lẽ về ước vọng hòa bình của tổng thống Poroshenko vẫn không được xác nhận bằng việc làm thực tế. Hiện giờ, ngay cả các đối tác của EU cũng đã phải nhắc nhở Kiev về cam kết đó. Phó Thủ tướng Đức Sigmar Gabriel nói rằng xây dựng khái niệm về liên bang hóa sẽ giúp Ukraina ra khỏi tình trạng hiện nay. Sau cuộc gặp tại Kiev với Tổng thống Poroshenko, thủ tướng Angela Merkel cũng nói tương tự. Dễ hiểu rằng cuộc gặp tại Minsk sẽ là cuộc thương lượng lâu dài và khó khăn. Nhưng thực tế Kiev và Brussels chịu đàm phán với Moskva, Minsk và Astana cho thấy rằng quan điểm của các chính trị gia châu Âu đang trải qua những thay đổi đáng kể.
  Đọc tiếp: http://vietnamese.ruvr.ru/2014_08_25/276396236/

  Trả lờiXóa
 28. Mấy ông Việt Nam ở Ukra hồi nọ đua nhau ủng hộ bọn Mai Đần. Cứ càng cổ cãi nó không phải là phát xít.
  Giờ đang thấm đòn.
  ====
  Một số khuyến cáo của BCH Hội với bà con cộng đồng
  Thứ năm, 14 Tháng 8 2014 09:23
  1. Không phải bà con nào trong cộng đồng cũng thông thạo tiếng Nga và am hiểu pháp luật. Nhiều trường hợp khi bị kiểm tra, bà con đã khai những điều không có lợi cho bản thân mình để rồi sau đó phiên dịch và luật sư của Hội gặp nhiều khó khăn trong việc bảo vệ quyền lợi bà con. Vì vậy khi bị kiểm tra bà con chỉ cần đưa giấy tờ tùy thân hoặc cung cấp thông tin tối thiểu về bản thân như họ và tên, năm sinh, địa chỉ đang sinh sống là đủ. Những câu hỏi khác nếu không có phiên dịch và luật sư bà con không nên trả lời vì nó có thể gây bất lợi cho bản thân mình. Luật pháp cho phép người bị kiểm tra chỉ cung cấp thông tin về bản thân và được phép không khai báo gì.
  Lợi dụng tình hình bất ổn hiện nay, có thể một số phần tử biến chất trong chính quyền sẽ lợi dụng chiến dịch kiểm tra người nước ngoài để “làm tiền” người Việt tại đây. Bà con cần phải tỉnh táo và nên gọi điện cho phiên dịch Hội đến để giúp đỡ. Trong những trường hợp cần thiết, phiên dịch Hội sẽ nhờ luật sư và Đại sứ quán can thiệp kịp thời để bảo vệ bà con.

  2. Hiện nay, công việc làm ăn của cả cộng đồng gặp nhiều khó khăn, chính quyền kiểm tra liên tục, cướp trộm thường xuyên... Bà con chắc hẳn ai cũng hiểu rằng, những lúc khó khăn như thế này nếu cộng đồng không đoàn kết khó lòng mà bám trụ và vượt qua được. Để đoàn kết cộng đồng mỗi thành viên trong đó phải làm tốt trách nhiệm của mình và luôn hướng đến những lợi ích chung. Cán bộ Hội hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công, bà con chấp hành tốt các qui định đã đề ra. Sự buông xuôi đồng nghĩa với đổ vỡ và như thế chúng ta không đủ khả năng bảo vệ thành quả lao động hơn 20 năm dày công vun đắp của chúng ta…

  http://nguoivietodessa.com/tin-tuc-cong-dong/6998-mot-so-khuyen-cao-cua-bch-hoi-voi-ba-con-cong-dong.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cộng đồng người Việt ở Ukraina, đa số tốt, những những người buôn bán họ sang đấy kiếm tiền nên mong được nhập EU để dễ làm ăn mà... Có một số cơ hội tìm cách sang Ukraina để sang EU và Mỹ, như kiểu chị Nhà Thơ Hoàng Thị Vình, Chạy sang Mỹ với ông chồng Ukraina, lại còn nuối tiếc vì không ở Kiev để ùng hộ bà con Maidan... Bộ mặt của chị Nhà thơ này thì chỉ lừa bà con buôn ban nhà ta và mấy nhà thơ rơm, dân chủ. ở Việt Nam...

   Xóa
 29. Bà con chú ý diễn biến mới ;Sau khi chị Mec sang khai hóa cho bác Kẹo : kết quả U xuống thang tiếp.......bằng việc tại Kiev đều ko công nhận việc Nga xâm nhập, bắn pháo hay tuồn hàng sang...........chỉ có bọn phát xít đang chiến đấu thì nói bị quân Nga rượt ( phối hợp ko đồng bộ gì cả )
  Chị Mec nói : kẹo ới mày ko biết suy nghĩ mày cứ hô Nga sang, pháo kích này nọ là mày đang khiêu khích thằng Pu trong khi bây giờ quân mày yếu lỡ có chuyện gì ai cứu mày....tao qua đây chẳng qua là giữ thể diện cho tao vì đã ủng hộ mày.........mày có biết chuyện : câu bé chă cừu ko ?...........lúc nó đưa quân qua thiệt thì mày làm sao.....đừng có chọc giận thằng Pu...........bây giờ mày cố mà phòng thủ đi.............có gì thì đu càng sang Beclin
  Công nhận anh Kẹo cũng biết nghe lời nên 2 hôm nay toàn là phản ứng nói Nga ko sang..........ko nghe chị Mec cắt luôn là tiêu..........chuyến đi chị Mec thật ra ép Bác Kẹo..........nên báo chí U nói Mec 2 mặt

  Trả lờiXóa
 30. Khi người Mỹ tiếp nhận nước Nhật bại trận, một nước Nhật quyệt quệ nghèo tài nguyên. Người Mỹ vẫn tôn trọng tín ngưỡng,văn hóa kính trọng Nhật hoàng của đa số người Nhật.Với vai trò lãnh đạo và sau là cố vấn thì người Mỹ đã giúp Nhật có một nền quân chủ hiện đại dân chủ. Từ đó có nước Nhật hiện nay, và mô hình tương tự này có ở Thái,Anh,CPC..........Mô hình dân chủ phương Tây là đè cao quyền tự do của người dân, từ đó thúc đẩy mọi mặt, nhưng rõ ràng động chạm đến quyen lơi của một so lãnh tụ tinh thần và mâu thuẫn với luật lệ hồi giáo hà khắc. Từ đó giải thích tại sao nó bén rễ nhanh mang lại tự do pt cho cho phần lớn thế giới nhưng gặp khó khăn ở 1 số nước hồi giáo. Còn riêng với các nước xhcn thì trở ngại duy nhất là do vđ dân chí và nhận thức mà thôi và ta cứ lấy 2 mien Triều Tiên ra so sánh sẽ rõ. Vâng, trong xh intenet toàn cầu thì chỉ còn là vấn đề thời gian, dân chúng sẽ ngày càng có nhiều người tự nhìn nhận ra vấn đề, nhìn ra xu thế cởi mở dân chủ tự nhiên của loài người. Những chuyện bùng nhùng ở Ukcraina dù không liên quan đến VN nhưng lại là đề tài trọng tâm xuyên suốt cho một số người đả kích dân chủ Mỹ và phương Tây.Ngày xưa có một hệ thống tuyên truyền chiếm gần một nửa TG mà còn cứng họng thì vài mống bây giờ nhằm nhò gì. Cứ phát đi xem nó có thuyết phục được ai k hay chỉ là tự sướng , dân giờ lại có thói quen nghe bằng cả hai tai cơ cac bac ạ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cậu có hiểu gì về Triều Tiên không vây?
   Khổ, mở mắt ra mà nhìn nè:
   SỰ THẬT TRIỀU TIÊN
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/06/su-that-trieu-tien.html

   Xóa
  2. Mô hình dân chủ phương Tây là đè cao quyền tự do của người dân, từ đó thúc đẩy mọi mặt, nhưng rõ ràng động chạm đến quyen lơi của một so lãnh tụ tinh thần và mâu thuẫn với luật lệ hồi giáo hà khắc.
   >> Trình độ ngây thơ đến phát tướng, bộ cu tưởng đời đẹp lắm sao ta, thế ở đệ nhất đế quốc tự do tại sao người vô gia cư đông thế? Người da đen hay bị hành hung thế? Cảnh sát bắn chết 1 anh da đen "đi cướp" mà bạo loạn ghê thế?

   Từ đó giải thích tại sao nó bén rễ nhanh mang lại tự do pt cho cho phần lớn thế giới nhưng gặp khó khăn ở 1 số nước hồi giáo.
   >> À vâng, bén rễ đến mức sinh ra các tổ chức khủng bố ác vãi đạn ra và lại đang dùng chính "những sự hỗ trợ vì dân chủ, tự do của Mẽo" để giết người mỗi ngày đấy.

   Còn riêng với các nước xhcn thì trở ngại duy nhất là do vđ dân chí và nhận thức mà thôi và ta cứ lấy 2 mien Triều Tiên ra so sánh sẽ rõ.
   >> À thế ý cu người dân xhcn "ngu" chứ gì, còn cu là thiên tài, là đại thông cống chứ gì, thế thì qua trung đông mà tuyên truyền cái tài của cu, cái dân chủ tự do của cu, trình độ nhận thức ở bên ấy không chỉ "ngu" mà còn "cứng nhắc" hơn mấy nước XHCN nhiều.

   p/s: CIA của Mỹ từng huấn luyện Bin Laden để tuyên truyền dân chủ tự do đấy, cu biết chưa?

   Xóa
  3. Nặc danh07:28 Ngày 26 tháng 08 năm 2014này kiên thức lịch sử và văn hóa có hạn, nghe nặc này thì thế giới thành Iran, Irac, Libi het mất...

   Xóa
 31. Nặc này kiên thức lịch sử và văn hóa có hạn, nghe nặc này thì thế giới thành Iran, Irac, Libi het mất...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đến cả trả lời bên dưới để cho gọn và dễ đọc cũng không biết hả?

   Xóa
 32. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 33. Tổng thống Petro Poroshenko hôm qua giải tán quốc hội và kêu gọi bầu cử sớm vào tháng 10 tới, khi Ukraine tiếp tục cuộc chiến với phe ly khai thân Nga ở miền đông.

  Theo AP, ông Poroshenko hôm qua cho biết một cuộc bầu cử sẽ được tổ chức vào ngày 26/10, sau khi liên minh cầm quyền ở Ukraine tan rã hồi tháng trước. Tổng thống Ukraine tuyên bố việc này phù hợp với "mong đợi của đa số người dân Ukraine" và gọi đây là động thái nhằm "làm trong sạch" quốc hội.

  Nhiều thành viên quốc hội "là đồng minh của những phiến quân, thuộc phe ly khai", ông Poroshenko nói, ý chỉ lực lượng nổi dậy thân Nga đang chiến đấu chống quân đội chính phủ ở miền đông Ukraine kể từ tháng 4.

  Ông Poroshenko nhấn mạnh cần phải bầu ra những nhà lãnh đạo mới đến từ các vùng bị chiến tranh tàn phá ở miền đông Ukraine, nhằm đại diện cho khu vực này trong chính phủ mới. Tuy nhiên, hiện chưa rõ cách tiến hành các cuộc bầu cử trong thời gian ngắn như vậy tại Donetsk và Luhansk, nơi hàng trăm nghìn người dân đã di tản do các cuộc pháo kích giữa phiến quân và lực lượng chính phủ.

  Theo ông Poroshenko, các nhà lập pháp sẽ tiếp tục làm việc cho tới khi cử tri bầu ra quốc hội mới. Tổng thống Ukraine cho rằng việc thông qua hiệp định thương mại với Liên minh châu Âu (EU) hiện là công việc quan trọng nhất của họ.

  Ông Arseniy Yatsenyuk sẽ vẫn giữ vai trò thủ tướng tạm quyền cho tới khi có người kế nhiệm. Ông Yatsenyuk giữ chức từ hồi tháng hai, sau khi các cuộc biểu tình đẫm máu dẫn đến việc lật đổ Viktor Yanukovych, người tiền nhiệm của ông Poroshenko.

  Tuyên bố của Tổng thống Ukraine được đưa ra ngay trước các cuộc thảo luận giữa ông và người đồng cấp Vladimir Putin tại Belarus. Đây là lần gặp mặt đầu tiên của hai nhà lãnh đạo kể từ đầu tháng 6.

  p/s: đây có phải là cáo chung cho Kiev chăng?

  Trả lờiXóa
 34. Thông tin giờ đa chiều nên không mấy ai còn tin ông tuyên truyền đâu.Trong quần chúng nhiều người có học vị hiểu biết hơn cac ông nhiều, chưa nói họ có nhiều trải nghiệm thực tế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 35. Khổ nỗi là anh hùng trong chiến tranh TG 2 nhiều người xuất thân từ vùng Đông Nam Ukraina...
  Vậy mà bắt người miền Đông Nam Ukraina này bỏ tổ tiên họ thì ai chịu được nhỉ...
  Chỉ có mấy cậu trẻ ranh CQ Kiev ngu ngốc nên nhận thất bại rồi
  Mọi người con nhớ: Ơhim những người báo thù không bao giờ bị bắt không - gắn liền với các mảnh đất Odessa, Donbass, Krum... Thế mà Mỹ vào để ô uế mảnh đất cha opong này thì đúng là đến ngu mấy cung khó mà chấp nhận...
  Ví dụ ông này ở vùng Lugansk đấy... Hồi xưa thuộc Nga hoàng
  Kliment Yefremovich Voroshilov(nghe) (trợ giúp·chi tiết) (tiếng Nga: Климе́нт Ефре́мович Вороши́лов; 1881 – 1969) là một nhà chỉ huy quân sự và chính trị Xô Viết. Ông được bầu vào Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Liên Xô năm 1921. Tên ông được đặt cho một loại xe tăng hạng nặng nổi tiếng của Liên Xô, xe tăng Kliment Voroshilov
  Климе́нт Ефре́мович Вороши́лов (23 января [4 февраля] 1881, село Верхнее, Бахмутский уезд, Екатеринославская губерния, Российская империя (ныне город Лисичанск Луганской области, Украина) — 2 декабря 1969, Москва, РСФСР, СССР) — советский военачальник, государственный и партийный деятель, участник Гражданской войны, один из первых Маршалов Советского Союза, один из главных организаторов сталинских репрессий.

  Trả lờiXóa
 36. Tớ nghĩ là nhiều người giống tớ ở đây, đã từng có gì đó liên quan đến LX cũ, thích LX và giờ gọi là pro Nga hì nhưng bọn tớ đều hiểu rõ mấy điều sau về cuộc chiến ở U :D

  Thứ nhất: Nga bây h cóc phải là LX và pro Nga vì bọn tớ nhìn thấy một cơ số những gì hai mặt cũng như đê tiện của Mẽo và các nước Phương Tây trong chính sách của họ thôi và nói chung do suy nghĩ xưa cũ nên cứ theo quy luật phát triển của thế giới thôi, mạnh được yếu thua, mà đã yếu thì phải biết sợ mà tôn trọng thằng khoẻ đừng để nó có cớ mà tẩn mình, và nếu muốn bật nó thì mình cũng phải nhỏ nhưng có võ, còn nếu không thì cũng phải là con điếm nó muốn gì cũng phải chiều :D

  Thứ hai: Ucraina hiện tại chả khác quái gì TBN năm 36 là nội chiến nhưng có sự trợ giúp từ các bên, có bên thì công khai, gửi máy bay chở đồ(có thể là phi sát thương) gửi một số cố vấn(có thể là tình nguyện) và bên kia thì không công khai hoặc chính thức nhưng thông qua đường biên giới ngỏ chả thằng nào kiểm soát, U không thể kiểm soát mà Nga thì hè hè mắt nhắm mắt mở

  Thứ ba: Những gì xẩy đến với U là do CP phủ U đầu đất nghe theo thằng A nó xúi, thằng B nó chơi(có thể là Mỹ, thấy công khai, có thể là Nga(thông qua FSB) mà cái này thì chả bao giờ biết được hờ hờ, có thể là cả EU nữa.

  Thứ tư: Bọn tớ bây h là người đứng ngoài cuộc cổ vũ cho hai bên theo cái kiểu xem người khác đánh cờ ấy mà, mà đã đánh cờ thì ai chơi hay hơn thì cổ vũ vậy thôi. Nếu Mẽo ở Iraq, Lybia Apgha, Kosovo mà chơi được những nước cờ hay thì có khi cũng được cổ vũ ấy chứ, khốn nỗi anh ý cứ cậy mình súng to tàu lớn mà vác bom viện trợ nhân đạo cơ. Còn đến giờ phút này thì đang thấy anh Pu anh ấy chơi nước nào ra nước đó :D

  Trả lờiXóa
 37. Xem video clip:
  Phát xít Kiev nhiều vũ khí hiện đại nhưng vẫn bị tiêu diệt
  https://www.youtube.com/watch?feature=player_detailpage&v=MulITJmXReQ

  Trả lờiXóa
 38. Dù kết quả chiến sự ở U ra sao thì Mỹ vẫn thắng lớn. Chả mất cái mẹ gì (Bảo nó suy yếu, mất mặt này nọ là quá vớ vẩn) Mỹ bỏ ra 1 ít tiền, kết quả thằng U nát bét, Nga hao công tốn của mà cái hàng rào U vẫn rách te tua, bọn EU gặp bao nhiêu rắc rối. Trong khi đó Mỹ thỉnh thoảng lại cực lực lên án và kêu gọi sống và làm việc theo pháp luật.
  Thiên tài sử dụng đồng tiền là đây.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mỹ giảm tài rồi bác, tiền bỏ ra ở mùa xuân ả rệp coi như chưa thu hồi được, vụ afghan, iraq thì không rõ đã thu hồi vốn chưa nhưng dự án đang vào giai đoạn rất nản. Tiền bỏ vào U quả này mà đứt thì cũng khoai, vì tưởng mua được vùng miền Đông U và tuyến ống khí với giá rẻ, vừa khống chế được châu Âu về khí, vừa lấy nốt được các tinh hoa của Liên Xô ở vùng này, ai dè....

   Cũng cần nhắc là Mỹ đang bị bế tắc và đội giá nhiều chương trình khủng như F-35 hay airbone laser, rail gun. Ngoài ra các chương trình khác như tàu vũ trụ thì mới nổ mất quả Falcon thử nghiệm, các tàu không gian tư nhân vẫn đang chờ gì đó chưa sử dụng được, tàu chở hàng chở người đều đang nhờ bạn bè quốc tế không ít thì nhiều. Các đạn chiến lược và tàu ngầm đã gần hết đát, các tàu sân bay ngày càng có nhiều cơ hội làm tàu ngầm khi cả Trung, Ấn đều có phương tiện để phá hủy đám này. Các chương trình nhỏ hơn cho bộ binh hay không quân, hải quân đều đang rất luẩn quẩn, ví như vụ giữ U-2 hay mua thêm global hawk cũng gây tranh cãi, các xe mới như MRAP thì vứt cả đống ở Iraq, chứng tỏ hiệu quả không xứng đồng tiền.

   Về chính trị, các "đệ ruột" như Nhật, Đức ngày càng muốn độc lập và gần đây đã tỏ thái độ phớt lờ một số chỉ đạo. Các hãng được coi là đầu tầu kinh tế thì cứ nhỏm lên sập xuống tành tạch, làm FED in tiền mệt.

   Xóa
 39. Huỳnh Trọng Đôlúc 01:24 27 tháng 8, 2014

  Lavrov: "Những người cáo buộc Nga giờ như ngậm nước trong miệng"

  - "Trên thực tế, duy nhất có chúng tôi là cố gắng duy trì sự chú ý tới vấn đề nghiêm trọng này," Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói về cuộc điều tra thảm họa MH17.

  - "Những bằng chứng, tư liệu để ủng hộ cho những tuyên bố của các quan chức Mỹ về nguyên nhân rơi máy bay đâu?" là một trong những câu hỏi của Ngoại trưởng Nga

  Trong số những câu hỏi đưa ra là bản thu âm cuộc đối thoại giữa phi công MH17 với bộ phận kiểm soát không lưu Ukraina giờ ở đâu? Vì sao không đưa ra công khai với cộng đồng quốc tế? Vì sao kiểm soát không lưu lại chỉ dẫn cho bay vào khu vực chiến sự? Chiếc máy bay của lực lượng không quân Ukraina đã làm gì ở gần chiếc Boeing của Malaysia ngay trước khi vụ việc xảy ra? Chuyện gì đã xảy ra với xác chiếc máy bay ở địa điểm rơi máy bay và vì sao không có cơ quan điều tra quốc tế thích hợp nào kiểm tra?

  Ông Lavrov cũng nhắc lại việc tiếp cận của các chuyên gia đến địa điểm rơi máy bay không phải là không có trở ngại khi mà các lực lượng ủng hộ Kiev liên tục tiến hành các hoạt động quân sự tại đó, vi phạm Nghị quyết 2166 của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

  “Những bằng chứng, tư liệu để ủng hộ cho những tuyên bố của các quan chức Mỹ về nguyên nhân rơi máy bay đâu? Chúng tôi hy vọng có được câu trả lời cho những câu hỏi này và những câu hỏi khác nữa từ những nhà nước đã dẫn dắt cuộc điều tra quốc tế này và từ những người đã ra những tuyên bố chung không có bằng chứng gì.”

  “Sự thật phải được làm sáng tỏ”, ông Lavrov tuyên bố.

  Ông Lavrov nói: Cộng đồng quốc tế không nên để cuộc điều tra vụ rơi máy bay MH17 của hãng hàng không Malaysia bị thao túng để rơi vào quên lãng như đã từng xảy ra với nhiều cuộc điều tra trong các thảm kịch khác đã từng xảy ra ở Ukraina. Những thảm kịch khác mà ông đề cập tới gồm có cuộc tấn công bắn tỉa vào dân thường tại Kiev trong tháng 2, cuộc thảm sát ở Odessa và Mariupol vào tháng 5, và những vụ việc khác. Ông Lavrov còn nói Moscow kiên quyết đưa ra đưa ra công lý những kẻ chịu trách nhiệm đối với những tội ác trên.

  Trả lờiXóa
 40. Quan điểm của Nga trong cuộc họp tại Minsk:

  - Các quốc gia liên minh thuế quan buộc phải huye bỏ các ưu đãi nhập khẩu từ Ukraine trong trường hợp Ukraine một lòng hướng về EU.

  - Về tình hình Donbass: Ukraine nên đối thoại trực tiếp với DNR và LNR

  Trả lờiXóa
 41. Владимир Путин прибыл на встречу с главами стран Таможенного союза, Украины и представителями ЕС
  https://www.youtube.com/watch?feature=player_detailpage&v=nD8NQT73Es0

  Trả lờiXóa
 42. Phải nói trong nghề làm chính trị thì anh Tin thật cáo già, không màu mè, không háo danh hão, thực dụng hơn hết thảy đồng nghiệp trên thế giới.
  1. Đầu tiên đàn em Yanu của anh bị phế truất nhanh chóng bởi bọn EU lật kèo, anh im lặng hoàn toàn, chỉ có cháu ngoại trưởng của anh chạy đi chạy lại, hô hào gào thét. Ai cũng nghĩ là anh sẽ bảo trợ cho một nước Crimea độc lập, rồi dần dần gây ảnh hưởng, có ai ngờ đâu anh hốt luôn, Tây lông không kịp trở tay, khi hoàn hồn thì việc đã rồi, không kịp phản ứng tình hình.
  2. Thứ đến là đàn em của anh bị đóng băng tài khoản (làm quái gì có vì anh đã cấm chúng nó trước rồi) và hạn chế đi lại. Cho đến lần cấm vận thứ n thì anh vẫn gồng mình chịu trận, khiến fan hâm mộ có cảm giác anh thật nhút nhát, hành xử không xứng đáng với một cường quốc như Nga, ấy thế mà đột nhiên anh ra lệnh nghiên cứu các biện pháp trả đũa/phản kháng/trừng phạt, ngay hôm sau thì cu Đép đệ anh cấm hàng loạt sản phẩm từ mấy thằng ăn bám EU, trong khi mấy thằng đầu sỏ EU đang điên đầu vì lệnh cấm thì anh công bố một lô xích xông những mặt hàng sẽ nhận lệnh trừng phạt trong tương lai với EU, giờ thì không ai dám ho he về trừng phạt nước Nga nữa. Than ôi, cái đất nước 150 triệu dân mà nó cân lại cả Mỹ, châu Âu, thật ghê gớm làm sao.
  3. Rồi đến đoàn xe viện trợ nhân đạo, vốn là cái việc rất đỗi bình thường thì đột nhiên nó lại biến chính phủ Ukr thành những thằng hề, biến châu Âu thành những kẻ cơ hội, những thành phần mà để đả kích nước Nga, họ sẵn sàng quên đi nhu cầu được tồn tại của nhân dân Ukr, quên đi nguy cơ của một cuộc thảm hoạ nhân đạo, giờ thì nó kéo chính phủ Ukr vào một mặt trận mới, hỗ trợ lương thực cho miền Đông.
  Ukr và châu Âu phản ứng thế nào với việc Nga tuyên bố sẽ đưa thêm hàng cứu trợ sang, thậm chí không cần chính phủ Ukr cho phép. Rất khó khăn khi phải thể hiện uy quyền quốc gia, với hàng loạt luật lệ dưới sức ép của đoàn xe Nga tạo ra, nó mang hàng đến biên giới để hỗ trợ nhân dân, nó sẵn sàng hợp tác vì mục đích nhân đạo nhưng giờ không thể di chuyển vì mục đích bẩn thỉu, đen tối của các chính trị gia.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 4. Mười lính dù Nga bị bắt ở biên giới đem lại cơ hội và thách thức gì cho Ukr. Với tính cách của Putin và tham vọng phục hưng nước Nga, sinh mạng của 10 quân nhân Nga là quá nhỏ bé. Nhưng tại sao họ bị bắt ngay trước cuộc gặp giữa Tin và Tổng Kẹo, và Bộ quốc phòng Nga ngay lập tức xác nhận tin trên. Gần như ngay lập tức cả thế giới biết rằng Ukr đang giữ 10 lính Nga. Chính quyền Ukr có một cơ hội tuyệt vời để chứng minh lính Nga đang tham chiến tại Ukr. Rồi sao nữa, họ đi với 10 người, lính dù ở biên giới mà thực ra ngăn cách không rõ ràng (chứ không phải sâu trong hậu tuyến, nơi vốn phải là khu vực tác chiến của họ). Quá dễ hô hào Nga bắn pháo sang, lính Nga tham chiến, điều họ vẫn tuyên truyền hàng ngày. Giờ có bằng chứng xác thực, họ có tuyên chiến với nước Nga không? Po sẽ nói gì với Tin về chuyện này khi Nga chỉ nói rằng họ đi lạc?
   5. Tình hình chiến sự vài ngày gần đây cho thấy quân triều đình đang tan vỡ có hệ thống và chính phủ Ukr sẽ chỉ còn cách xuống thang, nhưng xuống đến mức nào. Trước đây quân miền Đông được chỉ đạo bởi các thủ lĩnh thân Nga, và tuyên bố sáp nhập vào Nga, xin Nga bảo trợ, mình vẫn không hiểu lực lượng này đuợc chỉ đạo bởi Nga, tạo sao lại chọn con đường không chính danh như thế, nó gây rắc rối cho Nga, gây khó khăn cho chính bản thân họ, nhưng với bài toán chính trị có thể kéo dài trong nhiều năm nhiều tháng và liên tục biến đổi, họ đang cố đưa ra một cái giá khiến chính phủ Ukr không thể chịu nổi, và khi tình hình chiến trường quyết định lợi thế trên bàn đàm phán, chính phủ Ukr phải chấp nhận cái giá mà miền Đông đưa ra. Trước đây họ muốn gia nhập Nga, ưu tiên sau là liên bang hoá. Giờ thì châu Âu phải ủng hộ liên bang hoá Ukr, còn chính phủ Maidan đang bối rối thì họ tuyên bố không liên bang gì hết, họ muốn độc lập.
   Với kinh nghiệm vừa đánh vừa đàm mà ta nhận thức được thì cuộc chiến này còn dài lâu, xem những thằng chỉ đạo chiến tranh, thằng nào chảy máu chết trước. Mỹ chỉ chấp nhận thua khi B52 rụng trên bầu trời Bắc Kinh, tương tự như vậy, Maidan sẽ im lặng khi dân quân đánh cho đến không ngóc đầu lên nổi.
   Cuộc chiến còn dài, anh em hai bên chú ý nghỉ ngơi, lấy sức chiến tiếp.

   Xóa
  2. Tin 10 linh Nga bị bắt ở biên giới bạn lấy ở đâu ra vậy...
   Ông Putin mà ngu đến mức ấy hay sao???
   Tuyên truyền của CQ Ukraina ấy mà... Làm gì có lính Nga...
   Bản thân người Donbass họ tư lo, sung ống thì Quân CP vứt lại đấy họ dung chưa hết cần gì phải Nga cung cấp... Có cả sung Mỹ, đạn mỹ, anh...họ chưa biết dùng thế nào.. nhưng thử là biết ấy mà...

   Xóa
  3. @ Nặc 11:46, viết hay.

   Xóa

 43. Chợ cây số 7 Odessa: Bị lực lượng bịt mặt có vũ trang Bao vây nhà hành chính

  Những người bịt mặt không rõ danh tính vào khoảng 11h00 ngày hôm nay 27/08/2014 đã bao vây tòa nhà quản lý của chợ Cây số 7, báo Dumskaya đưa tin. Trong khu vực chợ cũng xuất hiện cảnh sát. Cũng theo thông tin trên, "rõ ràng, đó là một nỗ lực tranh giành quyền kiểm soát một phần chợ hàng bách hóa công nghiệp lớn nhất đất nước từ người đồng sáng lập ra nó, ông Dennis Voloshin, người vào năm 2010 đã buộc phải nhượng lại cổ phần của mình cho Iuri Ivanuyshenko và Ivan Avramov (cái mà được gọi là "Gia đình" của cựu tổng thống Yanukovich)". 2 năm sau, ông đã đệ đơn kiện việc công nhận các giao dịch không hợp lệ trên.
  Hiện tại, một hồ sơ đang được xem xét tại tòa án tối cao Ukraina. Hạn chót tòa án này cần phải đưa ra quyết định là vào ngày 02/09 tới. "Hiện tại đang diễn ra hoạt động bắt giữ chợ với sự xuất hiện của công an mà không có bất kỳ văn bản giấy tờ nào, cũng như không có quyết định nào của tòa án", - dịch vụ báo chí thông báo.

  Cũng theo thông tin của bà con là người Việt Nam ta kinh doanh tại chợ, vào khoảng 11 giờ, mọi người cũng nghe thấy loa truyền thông của chợ thông báo yêu cầu tất cả các chủ hàng ở chợ khẩn trương ra khu vực cổng để bảo vệ chợ, vì "có bọn đến cướp chợ". Khi nghe thông tin như vậy số đông họ đã đóng cửa cửa hàng ra về và không tham gia vào những tranh dành phức tạp ấy. Họ còn kháo nhau rằng, nếu chợ các ông chủ còn tranh dành nhau, cướp xé lẫn nhau, tức là chợ còn màu mỡ, bà con còn hi vọng, sợ nhất là chợ tự chết cho không cũng không ai lấy thì mới là điều đáng buồn.

  Lưu ý trước đó ngày 16/08 tại chợ Cây số 7 công an đã tịch thu một kho vũ khí.

  http://doanhnghiepodessa.com/modules.php?name=News&op=viewst&sid=2060467

  Trả lờiXóa