Chủ Nhật, 31 tháng 8, 2014

Tổng thống Ukraina: "Chúng tôi cần phải dừng lại tất cả mọi thứ và bắt đầu đàm phán ngoại giao"

Rất tiếc là đến giờ này vẫn còn khá nhiều tờ báo tiếng Việt ăn theo nói leo theo truyền thông phương Tây, dường như chính quyền Kiev vẫn trên đà thắng lợi hoặc sẽ tìm được sự hậu thuẫn của NATO để tiếp tục cuộc chiến chống lại nhân dân. Nhiều nhà báo Việt Nam chẳng để ý tới thực tế diễn biến ở ngay trong Phủ Tổng thống Ukraina.
Tổng thống Ukraina Poroshenko

Tổng thống Poroshenko vừa thừa nhận tại cuộc họp ở Brussels rằng tình hình hiện nay ở các vùng Donetsk và Lugansk đạt đến điểm mà "chúng ta không còn có thể thay đổi bất cứ điều gì", vì vậy các bên sẽ ngồi vào bàn đàm phán. "Chúng tôi cần phải dừng lại tất cả mọi thứ và bắt đầu đàm phán ngoại giao".
Cuối cùng thì Tổng thống Ukraina Poroshenko đã buộc phải thừa nhận như trên. Đây là lời thú nhận được công bố chính thức trên trang web của Văn phòng Phủ Tổng thống Ukraina mới đây.
Google.tienlang xin công bố bản tin gần đây bằng tiếng Ukraina:
--------
30.08.2014 21:29
Прес-служба Президента України
 

Президент наголошує на необхідності врегулювання ситуації на Донбасі шляхом переговорів

Президент України Петро Порошенко вважає, що відновлення роботи Тристоронньої контактної групи сприятиме ефективній імплементації мирного плану для Донбасу та врегулюванню ситуації шляхом переговорів.
«Тристороння контактна група зустрічатиметься у понеділок», - сказав Глава держави на брифінгу у Брюсселі зауваживши, що у перемовинах братимуть участь представник ОБСЄ, Посол Росії в Україні Михайло Зурабов та другий Президент України Леонід Кучма.
За словами Петра Порошенка, сторони мають обговорити питання звільнення заручників, які незаконно утримуються на території Росії, роботу моніторингової місії ОБСЄ на українсько-російському кордоні та формат припинення вогню.
Президент підкреслив, що наразі ситуація у Донецькій і Луганській областях досягла тієї межі, коли «вже не можна буде нічого змінити», тому сторони мають сісти за стіл переговорів. «Треба зупинити все і розпочати дипломатичний формат перемовин», - наголосив Глава держави.

http://www.president.gov.ua/news/31131.html
====
Lời bình của bạn Kharkov- bạn đọc của Google.tienlang:
----
Muộn rồi, Tổng thống Poroshenko
Tổng thống Poroshenko thừa nhận tại cuộc họp ở Brussels rằng tình hình hiện nay ở các vùng Donetsk và Lugansk đạt đến điểm mà "chúng ta không còn có thể thay đổi bất cứ điều gì", vì vậy các bên sẽ ngồi vào bàn đàm phán. "Chúng tôi cần phải dừng lại tất cả mọi thứ và bắt đầu đàm phán ngoại giao".

Nếu như sự thừa nhận này diễn ra vào thứ Ba tuần vừa rồi, 26.8.2014, tại cuộc gặp với TT Putin ở Minsk thì tình hình chắc sẽ khác.

Trên trang web của Văn phòng Tổng thống Ukraine vừa đăng ý kiến của TT Petro Poroshenko cho rằng việc nối lại Nhóm liên lạc ba bên sẽ góp phần thực hiện có hiệu quả các kế hoạch hòa bình cho Donbass và giải quyết tình trạng này thông qua đàm phán.
"Nhóm Liên lạc ba bên sẽ gặp nhau vào thứ Hai," - người đứng đầu nhà nước cho biết tại cuộc họp ở Brussels và lưu ý rằng các cuộc đàm phán sẽ được tham dự của đại diện của OSCE, Đại sứ Nga tại Ukraine Mikhail Zurabov và Cựu Tổng thống Ukraine Leonid Kuchma.
Theo Poroshenko, các bên sẽ thảo luận về việc giải phóng các con tin bị giam giữ trên lãnh thổ Nga, về công việc của các nhóm giám sát OSCE trên biên giới Ukraina-Nga và các điều kiện của lệnh ngừng bắn.
-----------
Google.tienlang nhất trí với nhận xét của bạn Kharkov rằng lời thú nhận của Tổng thống Poroshenko và mong muốn đàm phán như trên đây của ông là quá "muộn". Bởi tình hình chiến sự ở miền Đông mấy ngày qua diễn biến quá mau lẹ. Điều này thì báo chí Mỹ và phương Tây, cũng như vậy là báo chí tiếng Việt không nói hoặc không nói hết.
Ví dụ, báo VietNam+ của TTX VN có bài "Diễn biến mới: Ukraine đồng ý rút quân khỏi vòng vây Ilovaisk", trong đó có đoạn: "Trong ngày 30/8, t
ất cả những binh sĩ chưa chịu đầu hàng được mang theo vũ khí và thoát ra qua hành lang đặc biệt đến khu vực triển khai lực lượng chủ chốt."
Báo VietNam+ đã không kiểm chứng nên đã đăng một thông tin sai lệch. Đây chỉ là ông chỉ huy tiểu đoàn Donbass của Ukraine là Semen Sementchenko đã viết về thông tin này trên tài khoản Facebook cá nhân. Theo ông Sementchenko, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã báo cho tiểu đoàn trưởng này biết về thỏa thuận đạt được.
Thực tế thì Tiểu đoàn Donbass đã bị vây hãm khốn khổ tại "nồi hầm Ilovaisk" từ trước Lễ Duyệt binh ở Kiev. Khi Tổng thống Poroshenko đang thao thao bất tuyệt "vinh quang Ukraina" tại Lễ duyệt binh mừng chiến thắng Nhân ngày Độc lập thì binh sĩ Tiểu đoàn này đang kêu cứu thảm thiết nhưng chả ai đáp lời. Thân nhân những người lính cùng hàng ngàn người dân Kiev phải đổ ra đường biểu tình đòi Tổng thống và Bộ trưởng Quốc phòng từ chức. 

Nhưng đến phút chót, Tổng thống vẫn lừa dối Chỉ huy Tiểu đoàn Donbass rằng tất cả những binh sĩ chưa chịu đầu hàng được mang theo vũ khí và thoát ra ngoài.
Làm gì có chuyện ngược đời đó? Ngày 28.8.2014 Ông Putin- Tổng thống Nga kêu gọi Lực lượng Tự vệ Donbass mở một "hành lang nhân đạo" để thả những người lính Kiev bị vây hãm về với những bà mẹ, người vợ, người con của họ. Chính phủ Cộng hòa Nhân dân Donhetsk cũng đồng ý với kêu gọi của ông Putin, tức là không bắt giữ những người lính này làm tù binh, họ chỉ cần bỏ lại vũ khí và được trở về theo một "hành lang nhân đạo". Vì bị lừa vào phút chót nên sáng 30.8 có một số binh sĩ tự ý ra khỏi vòng vây mang theo vũ khí cùng xe cộ quân sự. Đương nhiên, họ bị Tự vệ Donbass trừng trị. 

30.8- Lính Kiev bị bao vây ở "nồi hầm" Ilovaisk hạ vũ khí và được thả

Vậy là những binh sĩ này đã bị chết oan bởi sự lừa dối của Poroshenko vào phút chót. Một vài đài truyền thông Ukraine đã đưa tin sai sự thật rằng quân Ukr sẽ được ra khỏi “nồi hầm” cùng với vũ khí và đạn dược theo hành lang nhân đạo Starobeshevo và Komsomolsk. Bộ trưởng quốc phòng Cộng hòa Nhân dân Donetsk- DNR ông Vladimir Kononov trả lời: "Lại là một sự nực cười nữa của quân đội Ukraine". Ông cho biết họ sẵn sàng cho phép lính Kiev thoát ra nhưng phải nộp lại toàn bộ vũ khí. Phía DNR phủ nhận hoàn toàn những lời trước đó của phía Kiev cho rằng quân Ukr được phép rời đi cùng vũ khí cá nhân sau khi phá hủy vũ khí hạng nặng. DNR cho biết mọi vũ khí, bao gồm cả các trang thiết bị phải được chuyển giao trong tình trạng tốt. Kiev phải đầu hàng, để lại toàn bộ vũ khí, bao gồm các vũ khí hạng nặng trong tình trạng tốt hoặc sự đầu hàng sẽ không được chấp nhận (có nghĩa là cái chết)! Lữ đoàn cơ giới 51 và vài đơn vị đã cố phá vây bằng 2 đoàn xe cơ giới lên tới 77 đơn vị xe. Đoàn xe trên đã hứng chịu hỏa lực trục tiếp từ pháo binh và xe tăng Novorussia. Chỉ có 18 người may mắn, trong đó có 2 người bị thương là sống sót và thoát được vòng vây!

Trong khi những đơn vị chủ lực của Kiev đang bị vây khốn ở khắp miền Đông thì Quân đội Novorussia đang mở một mặt trận hoàn toàn mới: Hướng ra biển Azov.
Thị trấn Novoazovsk nhanh chóng rơi vào tay Tự vệ Donbass. Binh sĩ Kiev trấn thủ ở Novoazovsk bỏ chạy thục mạng về Mariupol. Tại đây, họ bị các cấp chỉ huy nhục mạ và tranh cãi quyết liệt đã xảy ra, người nọ đổ lỗi cho người kia:

Xem trên kênh Google.tienlang-TV:

Thua trận, để chữa thẹn, chính quyền Kiev lập tức tố cáo có "hàng trăm xe tăng Nga vượt biên giới đánh chiếm Novoazovsk. Bộ Ngoại giao Mỹ cùng các nước phương Tây cũng hùa theo. Thế nhưng, một nữ phóng viên CNN đã đến tận nơi và cho biết:

30.8.14- CNN: Không có binh sĩ Nga tham chiến ở Novoazovsk

Theo lời phóng viên này thì cô đã đến Novoazovsk, nơi Chính phủ Ukraine thông báo rằng có 1 cuộc xâm lược của đoàn 100 xe Nga làm họ phải bỏ vị trí. Phóng viên đến thì chẳng thấy tên lính Nga nào, phỏng vấn dân xung quanh thì được biết quân Ukraine đã chuồn thẳng cẳng mấy hôm trước. Đến xem các vị trí của Ukraine thì thấy hầm hào trống không, thiết giáp vứt chỏng trơ trong tình trạng tốt. Phỏng vấn chỉ huy "Fox" của dân quân Luhansk về chiếc xe tăng của anh ta: "Đó là chiến lợi phẩm".
Sau khi đánh chiếm Novoazovsk, các cánh quân Quân đội Novorussia bủa vây Thành phố Cảng Mariupol- một trong 10 thành phố lớn nhất Ukraina nằm trên bờ biển Azov, cách thị trấn Novoazovsk 40 km, cách bán đảo Crưm không xa.
Quân đội Kiev dồn toàn lực trấn giữ Mariupol. 
Vì Chính phủ bỏ mặc, không cứu viện các tiểu đoàn tư nhân bị vây hãm của mình, tỷ phú Kolomoisky- thống đốc Tỉnh Dnepropetrovsk tuyên bố sẽ nhận trách nhiệm chỉ huy phòng thủ Mariupol. Và ông lệnh cho phá hủy cây cầu cửa ngõ thành phố với hy vọng chặn bước tiến Tự vệ Donbass:


Tin mới nhận đêm rồi: Chiến sĩ quân đội Novorossia bỏ qua thành phố Mariupol từ phía bắc và chiếm đóng làng Yalta trên bờ biển Azov, nằm về phía tây nam của Mariupol.


Trước đó, Thủ tướng Alexander Zaharchenko DNR báo cáo phong tỏa một phần của Mariupol. Theo ông, những người lính chiếm thành phố theo hình bán nguyệt.

Như Thủ tướng Chính phủ cho biết, "các đơn vị quân đội DNR thực hiện cơ động khi đánh bại đối thủ ở phía bắc Mariupol, nắm quyền kiểm soát một phần của con đường giữa các khu định cư và Mangush Osipenko, và sau đó đi ra đến bờ biển Azov và đánh chiếm Yalta," - Russian.rt.com đưa tin.
Mariupol đã hoàn toàn nằm trong vòng vây quân đội Novorossia.

Vậy là cuối cùng, không những không thể tốc chiến tốc thắng như ý định của Tổng thống Poroshenko trước Ngày Độc lập 24.8, giờ đây, toàn bộ quân đội của Kiev đã tan vỡ, người bị bắt, kẻ đầu hàng.

30.8- Thủ tướng CHND Donetsk đến thăm và phát biểu thân tình cùng "anh em" tù binh Kiev

Thủ tướng CHND Donetsk Zakhatrenko phát biểu trước khi thả tù binh: "Thưa các quý anh, các anh là quân nhân, không phải quân tư nhân như Azov, Shakhchiorsk, hay Dnepr. Tôi muốn nói, trong tương lai tôi sẽ chờ các anh đến thăm. Luôn có nước chè và rượu cùng thức nhắm. Tôi không muốn thấy các anh là kẻ thù và cũng không cho phép các anh làm thế nữa. Hãy khoe với chỉ huy rằng các anh là những người lính xuất sắc."
Với sự hỗ trợ của Internet, dù ngồi ở Hà Nội, nơi thời tiết mát mẻ mùa thu nhưng với một vài thao tác gõ từ khóa "Kiev" và hỏi ông Gúc, lập tức ta cũng biết tại Kiev ngay bây giờ là 17 độ C nhưng vào ban đêm thì đầu đông đã đến với nhiệt độ dưới 10 độ C. Vậy mà đã gần 1 tháng rồi, chính quyền cắt nước nóng. Tình hình đàm phán về gaz vẫn không sáng sủa.

Không Crưm. Không có khí đốt. Không Donbass. Không kinh tế. Không có khoa học, y tế. Tiền hết. Ngân sách trống rỗng.
VINH QUANG THUỘC VỀ UCRAINA

Quả thật, đúng như Tổng thống Poroshenko vừa thừa nhận: Tình như vậy không thể đảo ngược được nữa.
Nguyễn Thúy Hoa Tổng hợp.
==========================


Mời xem bài liên quan

Mời xem các bài viết liên quan khác:

Nếu còn thời gian, mời xem các bài liên quan dưới đây:

68 nhận xét:

 1. Sự lừa lọc dối trá của ngụy quyền Kiev đã gây thảm họa cho lữ đoàn cơ giới số 51. Khi đã có quyết định mở hành lang nhân đạo mà không được Kiev báo tin. Lữ này đã quyết định phá vòng vây.

  77 xe bọc thép và tăng chia làm 2, một đoàn khác đi trên xe vận tải, theo những người chứng kiến, đoàn xe tải dài đến 3km. Tất cả rơi đúng vào mục tiêu của pháo và xe tăng quân Novorussia và bị hủy diệt bằng đạn bắn trực diện từng chiếc một. Duy nhất 1 xe thiết giáp và 18 binh sĩ thoát ra khỏi vòng vây. Số còn lại hoặc đã chết hoặc vẫn kẹt lại trong vòng vây.

  Lữ này đã bị tấn công 2 lần trước đó và thiệt hại nặng. Một lần ở Volnovakh và 1 ở nồi hầm Izvarinsky.

  http://www.anaga.ru/51-brigada.html

  Trả lờiXóa
 2. Những tù binh bị bắt ở Ilovaisky này may mắn hơn chán các đồng sự.

  https://www.youtube.com/watch?v=GEqyx9azZto

  Trả lờiXóa
 3. Công Nông đối thoạilúc 14:54 31 tháng 8, 2014

  Muộn rồi, tổng Kẹo
  Đã thua, đã chịu đàm phán những xem ra vẫn ... xĩ riện, ko thèm đàm phán với miền Đông.
  Nhóm 3 bên kia thì đâu có làm được gì?
  Ông Putin đã nói rõ: Nga ko phải là bên xung đột nên Nga ko có quyền đàm phán ngừng bắn hay ko và các điều kiện ngừng bắn.

  Kiểu này có lẽ phải chờ Tự vệ Donbass phải oánh thẳng đến Kiev?

  Trả lờiXóa
 4. Google Tiên Lãng là đứa con RƠI của Nga Ngốlúc 15:06 31 tháng 8, 2014

  Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 5. Tôi chưa vào Đảnglúc 15:13 31 tháng 8, 2014

  Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 6. Tôi chưa vào Đảnglúc 15:15 31 tháng 8, 2014

  Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 7. Tổng thống Ukr Poroshenko cùng tập đoàn cầm quyền Kiev rồi đây sẽ chịu sự phán xét của luật pháp về tội diệt chủng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mình chỉ mong bọn nó sớm đến ngày kết thúc đau đướn như lão gia Gadafi thôi.

   Xóa
 8. Tôi chưa vào Đảnglúc 15:19 31 tháng 8, 2014

  Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông chưa vào đảng phun rô hay đảng vịt tân thì mặc xác ông., lải nhải lạc đề gì ở đây?
   Vô văn hóa.
   Đần độn.

   Xóa
 9. Làm sao mà Porosenko thắng nổi Dân Miền Đông
  Người Miền Đông chăm chỉ, sông chân thật, lại rất dũng cảm khi chiến đấu với Phát xít Đức hổi CT TG 2... Dân Lvov chi mắt trước mắt sau là lo đầu hàng, khi CCCP tan rã. lo đi Mỹ để học về làm đảo chính... Học lại khong đến nơi đến chốn, Không biết Mỹ đã thắng thua ở đâu... Về lại hiếu chiến... Đến người ngoài còn chả chịu được, dám bắt người miền Đông hạ vũ khí... Nghe buồn cười ghê...
  Đến cô bé người Krum - ÍT TUỔI MÀ CÒN kêu lên...CQ Kiev lộn xộn... khong ra thể thống gì... Người lớn, thợ mỏ lúc đầu cũng chịu đựng đấy chứ, nhưng 2-6 tháng là sợ luôn CQ Kiev... Và họ lại phải chống lại Kiev ... Bắt buộc thôi.. chứ họ cũng muốn yên ổn làm ăn lắm cứ... Nói chung lag CQ Kiev quá ngu.. không biết điểm dừng... Một hai nghe Mỹ nên bây giờ chỉ còn một con đường mất Miền Đông, xấu hơn thì có lẽ phải chạy khỏi Ukraina thôi...

  Trả lờiXóa
 10. Bệnh nan y của mấy anh ngụy là chém gió và đổ thừa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Học được dân chủ kiểu Mỹ chỉ có mình đúng còn người khác muôn đời sai...

   Xóa
 11. Chà
  Cả một chùm video clip sống động.
  Cảm ơn các bạn về entry rất nóng bỏng này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Oleg nay được dân Miền Đông rất ca ngợi: là người nghiêm túc, là người rất tốt, luôn sống tốt- mặc dù là Doanh nhân, từng tham gia QH Ukriana.. Bảo vệ quyền của người Miền Đông nên bị đánh ở Kiev. Ông xin Rút lui khỏi cuộc tranh cử...

   Xóa
 12. Nếu ai đã theo dõi blog Google.tienlang từ đầu năm tới nay thì hẳn đều "quen" ông Olech Sariev qua entry:
  45- UKRAINA CHẤN ĐỘNG TIN ỨNG VIÊN TỔNG THỐNG BỊ ĐÁNH ...
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/04/ukraina-chan-ong-tin-ung-vien-tong.html
  Dưới đây là một entry mới nhất của ông ấy trên fb:
  ====
  Олег Царев
  43 phút trước
  УВАЖАЕМЫЕ ЖИТЕЛИ ДОНЕЦКА
  Сегодня день особенный – день, который всегда был и будет наполнен любовью к родному городу – городу Донецку. В жизни много праздников, но этот не забываем. Он объединяет всех и металлургов и шахтеров и учителей и врачей, детей и ветеранов. Как соединились вместе розы и метал в символе Донецка, так и вы все объединяетесь сегодня, чтобы защитить свой край, свой город.
  Донецк всегда был городом красоты и труда. И пусть таким остается в веках.
  Мира вам, дончане, счастья, здоровья и всего самого хорошего.

  Trả lờiXóa
 13. Chiến tranh với Nga?
  Tôi tin rằng báo segodnya.ua viết sai ý Poroshenko hoặc báo Người Việt Odessa dịch sai.
  Chiến tranh với Nga thì chiến bằng ... mồm, bằng nước bọt à?
  Kéo NATO vào?
  Đây, Đức đã tuyên bố công khai:
  ===
  Markel phản đối việc cung cấp vũ khí cho Ukraine
  Chủ nhật, 31 Tháng 8 2014 12:14
  Thủ tướng Đức Markel phản đối ý tưởng phương Tây cung cấp vũ khí cho Ukraine, bởi vì sẽ tạo nên cảm giác về khả năng dùng các biện pháp quân sự để giải quyết khủng hoảng tại Ukraine.

  “Cá nhân tôi cho rằng, việc cung cấp vũ khí cho Ukraine đối với Đức là không chấp nhận”
  “Chúng tôi không muốn thực hiện điều này vì nguyên nhân, chúng tôi không tin việc giải quyết mâu thuẫn bằng quân sự. Vì thế chúng tôi không nên tạo cảm giác, hình như việc cung cấp vũ khí để củng cố quân đội Ukraine có thể giải quyết được khủng hoảng. Tôi không thể nói thay cho tất cả mọi người ở đây, các nước khác có thể có câu trả lời khác cho câu hỏi này. Nhưng quan điểm của tôi không thay đổi đến trước ngày họp thượng đỉnh NATO ( ngày 4 và 5/9 )” Merkel lưu ý.
  Trả lời câu hỏi, các lệnh trừng phạt kinh tế đã áp dụng đối với Nga có hiệu quả không, bà trả lời là : “ Có”
  “Chúng ta không thể chờ Nga có phản ứng như vậy. Người Nga không quá cởi mở. Trong xã hội chúng ta, mọi người nói , họ nghĩ gì và những khó khăn gì họ phải trải qua. Trong bất kỳ tình huống nào tôi thấy chắc chắn rằng, chúng ta phải tỏ rõ chúng ta đang bảo vệ những giá trị gì”
  Theo lời Markel, hôm thứ bảy Nghị viện Châu âu không thông qua quyết định về các lệnh trừng phạt mới đối với Nga, đơn giản vì lý do kỹ thuật, chứ không phải do bất đồng giữa các nước thành viên Châu âu. Theo lời bà thời điểm hiện tại Châu âu chưa có danh sách cụ thể các công ty và các cá nhân cần áp dụng lệnh trừng phạt. Những người sẽ bị rơi vào danh sách trừng phạt là những người ở Donetsk và Lugan phải chịu trách nhiệm và có liên quan với lực lượng ly khai. Hiện nay họ chưa có tên trong danh sách, cũng như những người có liên quan chặt chẽ tới các sự kiện ở Crimea.
  Theo podrovnosti.ua
  http://nguoivietodessa.com/tin-ukraina/7437-markel-phan-doi-viec-cung-cap-vu-khi-cho-ukraine.html

  Trả lờiXóa
 14. Báo doanhnghiep viet bạy bạ gì vậy, Quân Nga nào ở đó... Toàn dân Miền Đông Ukraina cả... Họ chả cần chạy đâu xa Quân CP Kiev cúng cho họ đủ các loại sung ống tốt nhất rồi cao chạy xa bay nếu có thể...
  Xem Báo Việt nam thì đổ thóc giống ra mà ăn...

  Trả lờiXóa
 15. Semenchenko cho rằng tiểu đoàn bị bao vây tại Chervonosenski do hậu quả bị phản bội
  Chủ nhật, 31 Tháng 8 2014 00:17
  Tiểu đoàn trưởng quân tình nguyện Donbass Semen Semenchenko tuyên bố, ông có đủ cơ sở để cho rằng, tiểu đoàn bị vây tại làng Chervonosenski là do hậu quả của sự phản bội và bất lực trong hệ thống lãnh đạo quân sự.

  Ông đưa ra vài dẫn chứng cho tuyên bố của mình.
  Theo lời ông, đoàn quân đứng tại chỗ hơn 1 giờ đồng hồ và chỉ di chuyển về phía trước khi bị hỏa tiễn bắn.
  “ Khi đối thoại, các binh lính dù tuyên bố với các binh sĩ của ta rằng, nếu là họ thì họ đã dời đi từ lâu rồi. Họ đã chờ chúng ta cả ngày tại vị trí này, nơi mà đoàn quân phải đi qua”
  Lãnh đạo tiểu đoàn nói thêm, ông và Iuri Butusov chú ý về tình hình này đã hơn 10 ngày.
  Đòi hỏi lực lượng cứu trợ, những cuộc biểu tình trước phủ tổng thống và Bộ tổng tham mưu. Kết quả bằng không.
  Ông lưu ý, trước tiên các lãnh đạo và phản gián trong vài phút phải phục hồi lại sự kiện, trong đó có cả các kết quả nghe lén điện thoại.
  “ Chưa rõ tên tuổi. Nhưng chúng tôi sẽ làm sáng tỏ”.
  Theo podrovnosti.ua
  http://nguoivietodessa.com/tin-ukraina/7415-semenchenko-cho-rang-tieu-doan-bi-bao-vay-tai-chervonosenski-do-hau-qua-bi-phan-boi.html

  Trả lờiXóa
 16. Dân cảng Oddesa có nhiều người sợ CP sau vụ bị đốt ở nhà Công Đoàn... Những người theo Miền Đong chạy sang Krum không dám ở lại Oddesa...
  Tôi đọc được một bài viết như vậy hôm trước... Rất tiếc bận quá nên không ghi lại..

  Trả lờiXóa
 17. Hình pháo kích Grad lấy từ game à? Người ta chỉ rõ tên game, lấy luôn hộ hình ra kia kìa!

  Nhục nhã quá đi!

  Trả lờiXóa
 18. Trong vòng 1 tháng nữa nếu không có sự viếng thăm của "Vitamin Biden"; "Vitamin Obama"; "Vitamin NATO" thì khả năng Ukraine có thể hòa bình. Dự là vậy.

  Chiến lược tấn công duyên hải của phe ly khai rất độc. Nếu ly khai lập được vành đai đến Odessa thì Kiev chỉ có ăn socola trừ bữa thôi.

  Trả lờiXóa
 19. Nói chung thời nay mà nghe một phía là bị cho leo cây trở thành người ngớ ngẩn ngay. Bên BBC có cuộc phỏng vấn ông Phú và ông Báu đáng để nghe. Ta cứ nghe 2 tai, tự ta rút ra chân lý bằng chất xám của mình, đừng để kẻ khác dễ dàng hoặc tự tiện nhồi nhét và tẩy não ta,biến ta thành con rối.

  Trả lờiXóa
 20. EU ra tối hậu thư cho Nga

  Chủ Nhật, 21:53 31/08/2014
  EU vẫn đang bị chia rẽ xung quanh vấn đề trừng phạt Nga do những nỗi lo về tác động đối với nền kinh tế của các thành viên

  Các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) hôm 31-8 đã nhất trí cho Nga thời hạn 1 tuần để hạ nhiệt cuộc khủng hoảng tại Ukraine. Nếu không, Moscow sẽ đối mặt các biện pháp trừng phạt cứng rắn hơn từ khối này.

  Chia rẽ vì trừng phạt

  Phát biểu tại cuộc họp báo sau khi Hội nghị Thượng đỉnh EU khép lại ở Brussels - Bỉ, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Herman Van Rompuy cho biết: “Hội đồng châu Âu sẵn sàng thực hiện thêm những bước đi mạnh mẽ hơn nữa liên quan đến các diễn biến mới tại Ukraine, đồng thời yêu cầu Ủy ban châu Âu (EC) khẩn trương chuẩn bị những đề xuất mới (về trừng phạt) để được đưa ra xem xét trong vòng 1 tuần”.
  Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jose Manual Barroso (trái) và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Herman Van Rompuy tại cuộc họp báo hôm 31-8Ảnh: Tân Hoa Xã
  Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jose Manual Barroso (trái) và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Herman Van Rompuy tại cuộc họp báo hôm 31-8Ảnh: Tân Hoa Xã

  Trong khi đó, Chủ tịch EC Jose Manual Barroso cảnh báo Nga sẽ phải “trả giá đắt” nếu tiếp tục làm leo thang cuộc khủng hoảng ở Ukraine. Thủ tướng Đức Angela Merkel cũng nhận định việc mở rộng các biện pháp trừng phạt đối với Nga là không thể tránh khỏi nếu tình hình Ukraine không cải thiện đáng kể. Bà Merkel cho biết các biện pháp trừng phạt mới bao gồm những lĩnh vực mà EC đã thảo luận như năng lượng và tài chính.

  Phản ứng trước thông tin nêu trên, bà Caitlin Hayden, người phát ngôn An ninh Quốc gia Nhà Trắng của Mỹ, cho biết: “Mỹ hoan nghênh quyết định của Hội đồng châu Âu - cho thấy sự ủng hộ mạnh mẽ về chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine, đồng thời chuẩn bị các biện pháp trừng phạt mới được xem xét trong những ngày tới. Mỹ vẫn cam kết hỗ trợ Ukraine tìm kiếm giải pháp ngoại giao cho cuộc khủng hoảng”. Cả Mỹ và Hội đồng châu Âu đều kêu gọi Nga ngay lập tức rút quân cũng như thiết bị quân sự khỏi Kiev và chấm dứt mọi hoạt động hỗ trợ “bất hợp pháp” cho phe ly khai ở miền Đông.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Báo The Guardian (Anh) nhận định EU vẫn đang bị chia rẽ xung quanh vấn đề trừng phạt Nga do những nỗi lo về tác động đối với nền kinh tế của các thành viên. Sự chia rẽ này thể hiện rõ khi Thủ tướng Slovakia Robert Fico tuyên bố sau hội nghị EU hôm 31-8 rằng các biện pháp trừng phạt Nga là “vô nghĩa và phản tác dụng”. Ông cũng dọa sẽ phủ quyết bất kỳ biện pháp trừng phạt bổ sung nào bị xem là ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế của Slovakia.

   Ukraine - Nga trao đổi binh sĩ

   Trong một diễn biến liên quan, Tướng Aleksey Ragozin, Phó Chỉ huy lực lượng lính dù Nga, hôm 30-8 xác nhận toàn bộ 10 lính dù Nga bị bắt giữ ở miền Đông Ukraine đầu tuần qua đã được Kiev trao trả cho Moscow. Ông Ragozin cho biết: “Các cuộc đàm phán diễn ra rất khó khăn. Tuy nhiên, tất cả đã kết thúc tốt đẹp. Điều quan trọng nhất là những người lính đã trở về Nga. Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng Moscow sẽ không bao giờ bỏ rơi các binh sĩ của mình”.

   Theo đài RT, ông Ragozin cũng chỉ trích việc Ukraine cầm giữ số binh sĩ Nga này quá lâu và việc chuyển họ về Kiev là điều không thể chấp nhận được.

   Ông Ragozin cho biết 63 binh lính Ukraine bị phát hiện trên lãnh thổ của Nga tuần rồi đã được giới chức Moscow đưa đến cửa khẩu Nekhoteevka và trả về Ukraine ngay lập tức sau khi cung cấp cho họ những sự hỗ trợ cần thiết. Những người lính này tìm cách tị nạn tại Nga hôm 27-8 và đã được chuyển đến một khu trại tạm thời ở Rostov.

   Nga kêu gọi xem xét lập nhà nước ở miền Đông Ukraine

   Tổng thống Nga Vladimir Putin lần đầu tiên kêu gọi xem xét việc lập một nhà nước ở miền Đông Ukraine trong cuộc trả lời phỏng vấn phát trên đài Russia TV hôm 31-8. Theo ông Putin, đã đến lúc bắt đầu các cuộc thảo luận thực chất về vấn đề lập một nhà nước cho miền Đông Nam Ukraine với mục tiêu bảo vệ lợi ích hợp pháp của những người sống ở đây. Moscow trước đó chỉ mới kêu gọi trao thêm nhiều quyền cho những khu vực ở miền Đông Ukraine dưới một hệ thống liên bang.

   Ông Putin cũng lên tiếng bác bỏ lời đe dọa của EU về các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga. Ngược lại, ông còn cáo buộc khối này ủng hộ “cuộc đảo chính” ở Ukraine.
   Xuân Mai
   http://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/eu-ra-toi-hau-thu-cho-nga-20140831213921445.htm

   Xóa
 21. Chủ nhật, 31/8/2014 | 21:41 GMT+7

  Putin: 'Nga không thể đứng sang một bên trong xung đột Ukraine'
  Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm nay khẳng định nước này sẽ không đứng nhìn khi người dân vô tội vẫn bị giết hại trong xung đột ở Ukraine.


  image1-5891-1409488465.jpg

  Dòng người hôm qua xếp thành hàng dài phản đối chiến tranh tại Mariupol, khu vực Donetsk. Ảnh: EPA

  "Cần phải lưu ý rằng Nga không thể đứng sang một bên trong khi người dân vẫn đang bị nhắm bắn ở cự ly gần", ông Putin hôm nay phát biểu trên kênh TV Channel One.

  Khi được hỏi liệu có dự đoán nào về sự kết thúc của khủng hoảng ở Ukraine hay không, ông Putin nhấn mạnh điều này phần lớn phụ thuộc vào ý chí chính trị của chính quyền Ukraine.

  Theo một số báo và hãng thông tấn, ông Putin kêu gọi thảo luận về cơ chế bang ở đông nam Ukraine, nhằm bảo vệ lợi ích hợp pháp của những cư dân sống ở đó. Tuy nhiên, Itar Tass dẫn lời ông Dmitry Peskov, phát ngôn viên của ông Putin, sau đó cho biết đây là một sự hiểu sai.

  Ông Peskov tuyên bố tổng thống Nga không hình dung vấn đề chủ quyền đối với hai vùng ly khai ở miền đông Ukraine, và chỉ có Kiev mới có thể nhất trí giải quyết xung đột với miền đông vì đây là vấn đề nội bộ của Ukraine.

  Tuần trước Ukraine cho biết họ bắt giữ 10 lính nhảy dù của Moscow và cho rằng đây là bằng chứng thể hiện quân đội Nga đang chiến đấu bên cạnh lực lượng ly khai ở miền đông. Tuy nhiên, phía Nga cho biết các binh sĩ này chỉ "vô tình" sang địa phận Ukraine. Sau đó Kiev đã bàn giao nhóm lính dù này đồng thời Nga trao trả lại cho Ukraine 63 binh sĩ vượt biên vào lãnh thổ của mình hồi tuần trước.

  Các nhà lãnh đạo của Liên minh châu Âu (EU) hôm nay tuyên bố sẽ soạn thảo biện pháp trừng phạt mới đối với Nga trong vòng một tuần, trong bối cảnh Kiev và phương Tây cáo buộc hành vi can thiệp của Moscow ở Ukraine. Nga một mực phủ nhận lời buộc tội này.

  Trọng Giáp - Vũ Hoàng
  http://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/putin-nga-khong-the-dung-sang-mot-ben-trong-xung-dot-ukraine-3073215.html

  Trả lờiXóa
 22. Mùa đông đến ròi.mấy ông lớn Ukrainae nên thương dân mà theo ý nguyện ho họ đi:ai thích theo Mỹ...thì theo.Ai thích Nga thì kệ họ.Chia đất ra cho họ có chính quyền của họ cho rồi giống như ta chia đất cho con ở riêng vậy.Vì Miền Tây ko đủ tư cách đại diện cho dân miên Đông và ngược lại.Vậy tại sao chính quyền kiev cứ làm cái việc chống lại quy luật thế nhỉ .SAu này kẻ bắn phá tan bành hạ tầng cơ sở ở MĐ có bị ra tòa ko.Xách pháo nã vào giết chết ND miền đông có bị Mỹ và EU lên án tổng thống như vụ dân kiev biểu tình bị bắn ko ?Thương thay cho dân miền Đông và miền Nam mùa đông tới sẽ sống ra sao khi họ ko có gì nữa cả !

  Trả lờiXóa
 23. Qua vụ ở Ukrauinae mới thấy Viêt Nam ta nhân từ với tù binh .không phá nát thành phố SG .Nhờ nghe theo lời Bác hồ dặn mà SÀi gòn không bị tàn phá và tất nhiên VN không phải mất công ,tốn tiền xây dựng lại và cũng không gây đau thương tổn thất cho người dân Miền Nam (Mặc dù Mỹ,Ngụy đã vác bm ra phá tanh banh hạ tầng cơ sở và giết hại nhân dân Miền Bắc) .Tuyệt vời VN,tuyệt vời Đảng ,Bác hồ đã có đường lối đúng đắn và rất nhân văn !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chỉ những người có trí có tâm mới nhận biết được điều này.

   Xóa
 24. Ông PeterPhan dẫn dịch tài liệu rất đúng.
  Kiev cần đàm phán với Novorosi chứ ko phải với Nga về vấn đề ngừng bắn.
  ---
  Киев должен договориться с Новороссией, а не с Россией, заявил Песков
  Тема:

  Реакция на события на Украине. Август 2014 года (379)
  16:0231.08.2014 (обновлено: 16:51 31.08.2014)2325423752
  По словам пресс-секретаря президента России, не может быть договоренности с Порошенко о разрешении конфликта, это невозможно, потому что это не конфликт между Россией и Украиной, а внутриукраинский конфликт.
  Украинские военные на позиции возле Луганска
  © REUTERS/ Gleb Garanich

  ЧЕЛЯБИНСК, 31 авг — РИА Новости. Для урегулирования ситуации на востоке Украины Киев должен вести переговоры с Новороссией, так как это не конфликт между Россией и Украиной, а внутриукраинский конфликт, заявил пресс-секретарь президента РФ Дмитрий Песков.

  "Не может быть договоренности с Порошенко о разрешении конфликта, это невозможно, потому что это не конфликт между Россией и Украиной, это внутриукраинский конфликт", — сказал Песков.

  Отвечая на вопрос о государственном статусе регионов юго-востока Украины, Песков ответил, что Новороссия должна остаться в составе Украины и ее статус должен определяться властями в Киеве.

  РИА Новости http://ria.ru/world/20140831/1022178247.html#ixzz3BzJLsGJG

  Trả lờiXóa
 25. Tình hình này thì Anh khuyên các chú Donbass cứ làm tới đê, không đàm phán cái cm gì cả.
  Oánh thẳng tới Kiev, tới Lvov.
  Cho Tổng kẹo đu càng sang mẽo đê.
  Tháng 9 rồi.
  Mấy hôm nữa Kẹo sang thăm anh Nhọ.
  Cho hắn ở đó luôn, khỏi về.

  Trả lờiXóa
 26. Dân quân làm chủ Sân bay Lugansk. Đây là nơi quân Kiev chiếm đóng trái phép nhiều tháng qua.
  ---
  Ополчение ЛНР взяло под свой контроль аэропорт Луганска
  Силы самообороны пытались занять эту стратегическую точку с июня.
  62450
  46
  21:28 / 31.08.2014

  По данным корреспондентов LifeNews, армии ЛНР удалось взять под свой контроль одну из важнейших точек – луганский аэропорт. Работа воздушной гавани приостановлена с мая из-за активных боевых действий вокруг.
  http://lifenews.ru/mobile/news/139456

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tự nhiên đọc đến đoạn này "Đây là nơi quân Kiev chiếm đóng trái phép nhiều tháng qua." không hiểu sao mình lại cười.

   Xóa
  2. Rận trủ anh nào cũng ngu, có ngu mới mần được rận trủlúc 07:39 1 tháng 9, 2014

   Cười hay mếu thì mặc anh, Nặc ạ.
   Chính quyền Nhân dân từ lâu đã tuyên bố mọi đơn vị quân đội nước ngoài đóng trên lãnh thổ Nước CH Nhân dân Lugansk là trái phép.
   Chỉ có rận tru bám đít Mẽo thì cười thôi.

   Xóa
 27. Quân đội Kiev kiệt quệ rồi.
  Giờ Kiev chỉ biết trông cậy vào tên tỷ phú Kolomoisky. Hắn tuyên bố chỉ huy cả ở Daporogie, Mariupol, Odessa.
  28.08.2014 - 21:50
  Коломойский берёт под контроль Запорожье и Мариуполь, как ранее взял Одессу

  Украинский олигарх, губернатор Днепропетровской области Игорь Коломойский заявил, что берёт под свой контроль также Запорожскую область страны и Мариуполь, сообщает LB.ua. Cегодня Коломойский провёл экстренное совещание Совета обороны Днепропетровской области с участием руководства региона и силовых органов. До начала заседания он заявлял, что приступает к реализации плана «Б».

  «Мы пригласили руководство Запорожской области и включаем их в план «Б». Мы технически взяли на себя обеспечение этой области, потому что она более слабая, и мы видим, что вторжение может быть, прежде всего, по линии именно Запорожской области. Потому мы берём на себя кураторство этой области и близлежащих территорий - в частности Мариуполь и всё, что за ним», - заявил заместитель председателя Днепропетровской облгосадминистрации Геннадий Корбан.

  Ранее Коломойский взял под свой контроль Одесскую область, протолкнув в ее губернаторы своего младшего партнера Игоря Палицу.

  Как видно, сфера влияния Коломойского все более расширяется - кому война, а кому неплохой бизнес.
  http://rusvesna.su/news/1409248247

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rận trủ anh nào cũng ngu, có ngu mới mần được rận trủlúc 07:47 1 tháng 9, 2014

   31.08.2014 - 13:41
   Quân đội chính quy với bao xe tăng máy bay đại bác mà còn thua thì anh tỷ phú này với vài cái đơn vị đánh thuê ô hợp thì làm dc gì?
   Mariupol là nơi tương tự như Krim- có 60 hay 70% là người gốc Nga và đến 90% nói tiếng Nga. Dân chúng sợ và ghét bọn phát xít Maidan.
   Do vậy, để đánh chiếm ko có gì khó với Tự vệ Donbass.
   Cái khó nhất hiện nay là bảo vệ tính mạng và nhà cửa của nhân dân cùng các công trình cơ sở hạ tầng.
   Tự vệ sẽ ko tổ chức các trận đánh lớn mà sẽ tổ chức 50 đội đặc nhiệm luồn sâu, tiêu diệt từng đơn vị địch.
   ------
   Штаб ополчения: для штурма Мариуполя подготовлено 50 специальных групп и несколько штурмовых колонн

   Сообщение от штаба ополчения:

   - Мариуполь скорее всего будет освобождён практически без основных боевых действий. Для этого подготовлено около 50 специальных групп и несколько штурмовых колонн.

   В городе продолжается паника среди профашистски настроенных украинствующих элементов, местное население удаляет с видных мест украинскую символику и готовится встречать ополчение.

   Ополчение укрепляет огневые точки и блокпосты на освобожденных территориях.

   Что касается Амвросиевского котла, в котором заблокированы добровольческие карательные батальоны, то все военные преступники из Амвросиевского котла будут отфильтрованы и арестованы контрразведкой ополчения. Каждый фашист будет проверен на причастность к преступлениям.

   Xóa
  2. Tên tỷ phú Kolomoisky cũng cùng đường rồi.
   Hắn tuyên bố nếu Tự vệ đánh vào Daporogie thì hắn sẽ phá đập Dnep cho nước ngập chết cả thành phố...
   ---
   Коломойский пообещал взорвать ДнепроГЭС, если ополченцы займут Запорожье   Глава Днепропетровской области, украинский олигарх Игорь Коломойский пообещал взорвать ДнепроГЭС, если ополченцы займут Запорожье. Сейчас регион фактически находится под контролем Коломойского, сообщает телеканал LifeNews.
   http://rusnovosti.ru/news/338271/

   Xóa
 28. Bên trên có ông bênh Nga ngố hoặc ghét và sợ dân chủ Mỹ nên phán rằng nên chia đất theo ý nguyện của dân địa phương giống ta chia đất cho con ra ở riêng vậy. Theo suy luận kiểu này thì Nga chia đất trả lại độc lập tự quyết cho mấy nước cộng hòa nhỏ đòi ly khai đi, Tàu thì Đài loan,Tây tạng,Tân cương. VN thì không nói nhưng chắc là ông biết rồi gì. Làm người lãnh đao thì ưu tiên hàng đầu phải là lãnh thổ của tiền nhân chứ không phải cá nhân hay chế độ của mình. Mục đích của Kiev là chính đáng nhưng thực hiện có khéo léo có thành công hay không còn tùy người và còn tùy thuộc vào Nga . Cực chẳng đã Nga phải cố tình nuốt thêm lãnh thổ , nhưng Nga sẽ mất nhiều thứ. Được một vài người ở VN ủng hộ nhưng sẽ xấu mặt với toàn TG, các nước lân cận sẽ dè chừng và bằng mọi cách gia nhập NATO .Hành động của Putin cho thấy Nga đã nổi khùng vì bị NaTo dồn đến chân tường , tiến sát biên giới. U có mất lãnh thổ nhưng còn may là còn rút ra bài học để biết đâu là tối đâu là sáng. Còn VN thì chưa làm được điều này và nguy cơ thì còn đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Thế giới"? Thế giới của các người là ai, là Eu bợ Mỹ, là Mỹ với dân chủ đảo chính, còn ai nữa?? Ngay cả các nhà học giả Mỹ cũng lên tiếng đừng về phía Nga tố cáo Mỹ và Eu là nguồn cơn của nội chiến Ukcraina, tội ác đã bắt đầu từ lúc đảo chính ở Kiev, tin đồn lính bắn tỉa của phe nào đó bắn cả cảnh sát chống bạo động lẫn người biểu tình nay chẳng thấy ai bàn đến - cội nguồn của mọi việc, vậy nên nói thế nào đây? Là Kiev cố tình hay vô ý mà quên?
   Gì cũng lôi VN vào mà nói được, sự vụ giàn khoan kết thúc mà không có chiến tranh đã đủ thấy chính quyền VN cực kỳ tỉnh táo trong xử lý những vụ việc tương tự, trong khi phe cờ vàng ở bên Mỹ lẫn lũ rận 1 2 đòi chiến tranh. Chiến tranh thì chỉ có VN là chịu khổ còn chúng ở bển ngồi ghế nhựa bàn gỗ chỉ đạo VN nên thế này, VN nên thế nọ. Chúng mày có phải dân Ukcraina đéo đâu mà bàn chuyện của họ, văn hóa - xã hội của họ đến chữ chúng mày còn mù mà bày đặt dạy đời họ, thử qua bên đó mà đứng trước dân miền đông mà nói "theo Mỹ mới có tự do, dân chủ" xem tự do, dân chủ có đỡ được tay chân của người dân ở đó không.

   Xóa
 29. ЖЕСТЬ!!! Как зомбируют детей на Украине во Львове! - O Lvov tre em bi tay nao, Phatxit thanh anh hung thu nhat, Bandera thanh anh hung thu hai cua Ukraina...

  Dieu nay cang lam cho nguoi Mien Dong khong the chap nhan duoc

  Trả lờiXóa

 30. Xe tăng Nga bị tố san phẳng một thành phố Ukraine
  Cập nhật lúc 08h30" , ngày 01/09/2014

  (VnMedia) - Kiev hôm qua (31/8) đã lên tiếng cáo buộc rằng, xe tăng của Nga đã san phẳng một thành phố nhỏ nằm gần biên giới hai nước và rằng lực lượng ly khai ủng hộ Nga đang giành thêm chiến thắng ở chiến trường miền đông. Trong lúc này, giới lãnh đạo EU đang tung ra những lời đe dọa sẽ trừng phạt mạnh tay hơn nữa đối với Moscow vì cuộc khủng hoảng ở Ukraine.  Ảnh minh họa

  Chiến sự ở miền đông Ukraine vẫn diễn ra ác liệt

  Phát ngôn viên quân đội Ukraine – ông Andriy Lysenko tố cáo với các phóng viên ở Kiev rằng, một loạt xe tăng Nga đã rầm rập tiến vào thành phố nhỏ Novosvitlivka của Ukraine, nằm trên biên giới với Nga, và đã bắn vào từng nhà một.  "Chúng tôi nhận được thông tin cho biết, hầu như mọi ngôi nhà ở thành phố đó đều bị phá hủy”, phát ngôn viên Lysenko cho hay nhưng không cung cấp thông tin chi tiết về việc cuộc tấn công được cho là của xe tăng Nga diễn ra vào thời điểm nào. Thông thường, quân đội Ukraine hàng ngày đều có thông báo về tình hình chiến sự 24 giờ trước.  Cũng theo lời ông Lysenko, lực lượng ly khai miền đông Ukraine đang đạt được những bước tiến mới trên chiến trường ở thành phố Luhansk – một trong hai thành trì chính lớn nhất của lực lượng này.  "Liên bang Nga đang tiếp tục cuộc xâm lược trực tiếp. Người Nga tiếp tục đưa vũ khí, thiết bị quân sự và ‘lính đánh thuê’ vào miền đông Ukraine”, Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine đã cho biết như vậy trên trang Twitter.  Kiev và các nước phương Tây đang cho rằng, những bước tiến mạnh mẽ, những chiến thắng của lực lượng ly khai miền đông trong cuộc chiến với quân chính phủ là kết quả của việc Nga đưa hàng đoàn xe bọc thép chở theo binh lính Nga đến chiến trường này. Kiev và phương Tây cáo buộc Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh đưa binh lính và vũ khí vào miền đông Ukraine để tăng cường sự hậu thuẫn cho lực lượng ly khai trong cuộc chiến chống quân Kiev sau khi lực lượng ly khai liên tục hứng những đòn giáng mạnh mẽ và thất thủ trên nhiều mặt trận.

  Trong một diễn biến khác trên chiến trường, Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Arsen Avakov cho hay, một nhóm binh lính chính phủ đã thoát ra được khỏi vòng vây của lực lượng ly khai ở gần Donetsk sáng sớm ngày hôm qua. Tuy nhiên, một số nguồn tin lại cho biết, vẫn còn nhiều binh lính Kiev bị mắt kẹt ở mặt trận đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Valery Heletey cũng đã ra lệnh hạn chế thông tin từ Ilovaysk – một thành phố phía đông Donetsk. Ám chỉ rằng quân chính phủ đang được rút ra khỏi khu vực, Bộ trưởng Heletey cho biết trên trang Facebook rằng: “Ngay sau khi nguy hiểm đối với các đơn vị quân đội Ukraine qua đi, tất cả những thông tin coongkhai về giai đoạn hiện nay liên quan đến hoạt động rút quân khỏi Ilovaysk sẽ được công bố".

   Tuần trước, lực lượng ly khai đã mở một mặt trận mới ở khu vực ven biển dọc Biển Azov và đánh bật quân đội Kiev ra khỏi thành phố Novoazovsk. Lực lượng ly khai đang tìm cách giành lại thành phố cảng chiến lược Mariupol.

   Ngày hôm qua, xe chở ông Alexander Zakharchenko – Lãnh đạo nước cộng hòa nhân dân tự xưng Donetsk, đã bị trúng nhiều phát đạn nhưng ông này đã may mắn không bị hề hấn gì. Thông tin này đã được một lãnh đạo khác của lực lượng ly khai – ông Sergei Kavtaradze tiết lộ. "Ông Zakharchenko không bị thương. Người lái xe của ông ấy bị thương và đang được phẫu thuật”, ông Kavtaradze cho biết, đồng thời nói thêm rằng một chiến dịch đang được tiến hành nhằm bắn giữ thủ phạm tấn công vào xe của lãnh đạo Donetsk.

   Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đến tham dự hội nghị thượng đỉnh EU ở Brussels ngày hôm qua cho biết, ông hy vọng tìm kiếm một giải pháp chính trị nhưng cảnh báo Ukraine đang ở trên bờ vực của một cuộc chiến tranh toàn diện.

   Nga liên tục bác bỏ mọi cáo buộc từ Kiev và các cường quốc phương Tây cho rằng nước này đã đưa binh lính, vũ khí vào nước láng giềng để hậu thuẫn cho lực lượng ly khai trong cuộc chiến ác liệt kéo dài 5 tháng qua ở miền đông Ukraine.

   Hiện tại, Nga chưa đưa ra bất kỳ lời bình luận nào về những cáo buộc mới nhất của Kiev nói trên. Tuy nhiên, giới chức Nga nhiều lần kêu gọi Kiev ngừng ngay chiến dịch đàn áp quân sự ở miền đông Ukraine và ngồi vào bàn đàm phán để tìm kiếm một giải pháp chính trị. Tổng thống Putin hôm 29/8 từng so sánh nỗ lực của Kiev trong việc giành lại quyền kiểm soát các thành phố nổi dậy ở phía đông giống như cuộc xâm lược của phát xít Đức vào Liên Xô trong Chiến tranh Thế giới thứ II.

   Xóa
  2. CNN: Không có dấu hiệu Nga xâm lược miền đông Ukraine

   Trong bối cảnh Kiev và phương Tây mấy ngày gần đây liên tiếp tố cáo Nga xâm lược nước láng giềng Ukraine thì hãng tin CNN của Mỹ mới đây đã lên tiếng khẳng định, tình hình ở thành phố biên giới Novoazovsk, phía đông nam Ukraine, đang rất yên tĩnh và không có dấu hiệu về sự hiện diện của quân đội Nga ở đây.   Hãng tin CNN hôm qua (31/8) đưa tin, đối với một thành phố đang ở trung tâm của cái mà Kiev gọi là một cuộc xâm lược trực tiếp của Nga vào nước họ thì “Novoazovsk không thể cảm thấy yên bình hơn”.   Không có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy có “cuộc đột kích” từ quân đội Nga vào thành phố Novoazovsk – nơi người dân lo ngại nhiều hơn về quân đội Ukraine chứ không phải quân đội Nga, phóng viên của CNN cho hay.   “Tôi đã nghe thấy nhiều tin đồn về việc một số xe tăng Nga xông vào biên giới Ukraine nhưng không ai có thể chứng minh điều đó. Dù sao đi nữa, tôi kinh sợ quân đội Ukraine hơn. Họ đến đây, đi khắp thành phố trên những chiếc xe máy với khẩu súng trên tay. Thỉnh thoảng, họ còn say”, một người dân địa phương cho biết.   Lực lượng ly khai miền đông đã chiếm được thành phố Novoazovsk từ tay quân Kiev hồi giữa tuần và đang muốn tiến tới giành lại Mariupol - một thành phố cảng lớn nằm trên bờ Biển Azov.   “Đó là vấn đề đào tạo và những người lính của chúng tôi được đào tạo tốt hơn lực lượng quân đội Ukraine”, một chỉ huy của lực lượng ly khai đã nói như vậy với CNN, nhấn mạnh rằng xe tăng mà họ sử dụng là chiến lợi phẩm mà họ thu được từ chiến trường chứ không phải do Nga cung cấp.   Trước những hoài nghi về sự liên quan giữa chiến thắng gần đây của lực lượng ly khai với đoàn xe viện trợ nhân đạo của Nga vừa vào Ukraine cách đây không lâu, lực lượng ly khai khẳng định, họ đang lật ngược tình thế nhờ thực hiện một chiến dịch phản công mạnh mẽ, bất ngờ đã được họ chuẩn bị kỹ càng từ rất lâu.

   Kiệt Linh - (tổng hợp
   http://vnmedia.vn/VN/quoc-te/tin-tuc/17_2881532/xe-tang-nga-bi-to-san-phang-mot-thanh-pho-ukraine.html

   Xóa
  3. Lúc thắng thì chả nói gì về Nga, coi thường Nga, lúc bị đánh cho chạy như vịt thì lại lôi Nga vào làm lý do. Đúng là "văn minh", kiểu gì cũng nói được. Giờ thì dân Ukraine sợ quân Ukraine hơn là sợ quân Nga.
   Nếu như thống kê lực lượng nước ngoài tham chiến ở Ukraine giữa cả hai phe, chắc chắn bên Kiev đông hơn.
   Cái ngu của Ukraine giờ đã không thể chữa được, trừ khi có một cuộc bạo loạn mới lật đổ Maidan và có cam kết với Nga không vào NATO, EU thì may ra mới cứu được Kiev. "Nước xa không cứu được lửa gần", gây hấn với ông anh cả to khoẻ ở ngay sát vách nhà mình vì thằng trọc phú ở xa nó hứa hẹn cho ít tiền là cái ngu không thể đào tạo được. Từ trước đến nay nền "dân chủ" chưa cho Ukraine cái gì ngoài những ước mơ hão, tất cả các khoản tiền được giải ngân đều là cho vay chứ không có gì là biếu không cả

   Xóa
 31. Tin mới 01/9: Tự vệ Donbass thông báo về sự đầu hàng của binh sĩ Kiev tại sân bay Dnetsk
  Tự vệ Donbass Nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk thông báo, vào chiều Chủ nhật, các đơn vị quân đội Kiev đồn trú tại sân bay Donetsk đã dương cờ trắng đầu hàng và đi ra khỏi nơi đồn trú.
  "Vâng, một vài đơn vị đã quyết định đầu hàng. Số này cũng không nhiều lắm. Theo số liệu ước chừng, khoảng gần 200. Hiện vẫn còn những binh sĩ chưa chịu đầu hàng và tiếp tục ẩn nấp trên lãnh thổ sân bay."- các chiến sĩ tự vệ nói với phóng viên Interfakc.
  ------
  01.09.14 01:56 мск. Ополченцы заявили о сдавшихся украинских военных в аэропорту Донецка
  Ополченцы Донецкой народной республики утверждают, что в воскресенье вечером отдельные подразделения украинских военных, которые базируются на территории донецкого аэропорта, подняли белый флаг и покинули район воздушной гавани.

  "Да, некоторыми подразделениями было принято решение сдаться. Их пока немного, по предварительной информации, около двух неполных взводов. Те, кто решил не сдаваться продолжают держать оборону на территории аэропорта", - рассказали "Интерфаксу" в военном ведомстве ДНР.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong các boongke ngầm ở sân bayDonetsk, đầy bọn lính đánh thuê nước ngoài. Bọn phỉ đang bơm nước xuống, kiểu giống săn chuột. Đầu hàng hoặc chết.
   Theo tôi, bọn Balan Latvia với lìu tìu thì cho chết đi. Bọn Grey stone Black Water Thuỵ điển....nên bắt sống đòi tiền chuộc, giá nên giao động từ 1 trẹo đến 10 trẹo usd. Anh cu Thuỵ điển gì đó thì 20-30 trẹo:-D
   http://www.e-news.su/news/23810-svodki-ot-opolcheniya-novorossii-01092014.html

   Bạo lực phải đáp trả bằng bạo lực, và cần bạo lực hơn. Có những thằng mọi lý lẽ không bằng nắm đấm.

   Xóa
  2. Tôi đồng ý!!!

   Xóa
 32. Kinh roanh rận trủlúc 12:45 1 tháng 9, 2014

  Một ông Mẽo bị cắt cổ, Mẽo sẵn sàng huy động toàn bộ lực lượng tấn công Syria, một nước có chủ quyền, phớt lờ kêu gọi hợp tác của chủ nhà => "Thế giới tiến bộ" hoan hô :-D

  Hàng ngàn người dân Palestine chết, HĐBA không ra nổi một cái nghị quyết phản đối cách hành xử của Israel => "Thế giới tiến bộ" im lặng :-(

  Hàng ngàn người nói tiếng Nga bị chính phủ, chưa cần xét đó là Nazi hay không, thẳng tay đàn áp giết hại, Nga đề nghị đảm bảo cho người Nga được đối xử công bằng => "Thế giới tiến bộ" kêu gọi trừng phạt Nga

  Khốn nạn ở chỗ Nga nó không là Palestine, nó sẵn sàng táng thằng nào dám giết công dân nó. Chỉ có kẻ bại não mới dám trêu chọc một cường quốc đang trỗi dậy, nạn nhân đầu tiên bao giờ cũng là láng giềng, chỉ xui cho đám láng giềng không biết giữ mình, tạo cớ cho nó đập.

  Thế giới vật đổi sao dời, ngày hôm qua còn là kẻ thù, ngày nay thành bạn. PKK từ khủng bố thành đồng minh thân thiết nhằm chống kẻ thù chung IS
  http://www.dw.de/pkk-from-terrorist-threat-to-ally/a-17890523

  Biết đâu Novorossia đang từ thù thành người chiến sĩ đứng đầu chiến tuyến chống bọn tân Nazi của EU không chừng :-p

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đức biểu tình kêu goi đàm phán với Nga, một tp Đức triển lãm về Miền Đông và vụ giết người ở Oddesa... Dân Đức gọi Kiev là Nazi và phát xít mới- Là lũ giết người... Hungaria, Slovakia, Trech.. chống lại lệncuaruar EU... sơ sơ vậy đãthấy mọi người dẫn hiểu vấn đề... Hôm nay khai giảng ở Lvov bài học lịch sử đầu tiên dạy trẻ em là: Phát xít là anh hùng số một, Bandera là anh hùng số hai của người Ukriana... Thế đủ hiểu CP Ukraina bị điên đến đâu... Tình trạng dùng chất nghiện đang lan tràn... Thanh niên Ukraina không còn lịch sự nũa,. vô hồn, khó hiểu..., Tội thật đang yên lành Mỹ vào làm đảo lộn hết... Dân Miên Đông nổi tiếng anh hùng từ thời trước..(Xem Gogol) .. Nên càng khó chấp nhận với kiểu sống mới của CP Kiev

   Xóa


 33. Mỹ nên từ bỏ các biện pháp trừng phạt và tiến hành một cuộc đối thoại với Nga, Người Nga quá dũng cảm - phát biểu của Thượng nghị sĩ Mỹ
  [​IMG]
  Hoa Kỳ cần phải bắt đầu một cuộc đối thoại trực tiếp với Nga khi sự yếu ớt của các biện pháp trừng phạt làm ảnh hưởng đến các chính sách của họ đối với Ucraina, người đứng đầu Ủy ban Tình báo Thượng viện, Thượng nghị sĩ Dianne Feinstein của đảng Dân chủ phát biểu. Quan điểm này được trình bày hôm Chủ nhật 31/08 trên kênh truyền hình NBC.
  http://rusvesna.su/news/1409518540

  Thế này tháng 9, tổng Kẹo sang thăm anh Ô chắc chả bán được thỏi kẹo nào rồi.

  Trả lờiXóa
 34. Đi thăm dò dư luận nhiều nơi thấy bà con ghét Tàu, không để ý đến Nga. Đặc biệt thích Mỹ, Âu Châu, Nhật và Hàn Quốc. Khi thấy các cựu nguyên thủ ở những xứ đó bị ra tòa họ thán phục bảo nhau :Đấy nó dân chủ ,tự do, pháp luật nó nghiêm thế mà. Nhiều người đi học đi du lich hoặc lao động các nơi đó về về kể thì bà con ao ước VN không biết !00 năm nữa có được như vậy không.Nói đến các nước tư bản tự do dân chủ hầu hết ai cũng thích. Điều này đặt lên vai trách nhiệm rất nặng nề cho các ĐC tuyên truyền viên của Đảng , các ĐC cố lên nhé !

  Trả lờiXóa
 35. Sau khi tất cả các cơ quan tình báo của phương Tây không đưa ra được bằng chứng về việc vũ khí Nga vượt biên giới sang Ukraine, các nhà dân chủ phương Tây lại chuyển hướng sang dùng các tổ chức dân sự kiểu nhân quyền hoặc hội các bà mẹ của chiến sỹ để reo rắc "tin đồn" bôi nhọ Nga. Tin tức tình báo thu thập còn không bằng mấy mẹ rửa bát ở nhà, hài vãi.

  Toàn những nước văn minh nhất thế giới, giàu nhất thế giới, là ước mơ của dân đen bao nước đang phát triển mà chơi bẩn thật. Dân Hải phòng gọi là chó hùa, cậy đông nhẩy vào cắn Nga ngố, sẵn sàng dẫm đạp lên những đạo đức thông thường nhất của con người. Chỉ cần Nga ngố trụ được kha khá thời gian là tự những người dân phương Tây sẽ cho các vị lãnh đạo của họ ngồi bệt thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không phải Nga ngố trụ được được mà ngược lại Mỹ và EU có trụ nổi không. 4 nước phản đối lệnh trừng phạt, Đức thì không đồng ý NATO can thiệp đã có những cuộc hội đàm riêng với Tin hói mà không có mặt Mỹ. Phần lớn EU quá oải anh Mỹ rồi theo không nổi, Mỹ đâu lo bị rét.

   Xóa

 36. Nga: Chỉ Ukraine giải quyết được xung đột ở Donbass

  Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov ngày 31/8 tuyên bố chỉ Ukraine mới có thể thỏa thuận để đạt được giải pháp cho cuộc xung đột ở Donbass, khi tính tới các lợi ích của khu vực Đông Nam này.

  Ông Peskov nhấn mạnh chỉ có bằng cách này mới có thể đạt được giải pháp chính trị cho cuộc xung đột.

  Theo ông Peskov, một thỏa thuận giữa các tổng thống Nga và Ukraine về việc giải quyết cuộc xung đột là không thể, vì đây không phải là cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine, mà là cuộc xung đột trong nội bộ Ukraine.

  Ông Peskov nêu rõ Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đề cập tới sự cần thiết phải bắt đầu cuộc đàm phán giữa chính quyền Kiev và lực lượng đòi liên bang hóa ở miền Đông-Nam nhằm xác định mối quan hệ với khu vực miền Đông Ukraine. Đây là cuộc đàm phán trong nội bộ Ukraine, liên quan đến cơ cấu trong nội bộ Ukraine, trên cơ sở tính tới lợi ích của khu vực Đông Nam và Donbass.
  TTXVN/Tin tức

  Trả lờiXóa
 37. Tin chiến sự: tính đến trưa ngày 1/9 , hướng Nam:
  Tính đến 13h54 hôm nay ( 17h54 giờ Việt Nam)

  Quân Ukraina bỏ chạy khỏi Yelenovka , Constantinovka, Telmanovo.
  Trong quá trình truy kích, dân quân phá hủy 1 APC , 20 quân địch bị giết.
  Tại Novoselovka, 35 lính Ukraina đầu hàng , 5 BM-21 xe bị phá hủy.
  Tại Svetloye 96 lính Ukraina đầu hàng.
  Tại Volnovaha, các vị trí địch đã bị pháo kích và thiệt hại nghiêm trọng.
  Các vị trí địch Andreevka đã bị pháo kích , 2 xe bọc thép bị phá hủy.

  Trả lờiXóa
 38. Ở U thằng nào thắng cũng được nhưng thấy cảm phục mấy em tuyên truyền viên. Cố gắng lên nhé !

  Trả lờiXóa
 39. https://www.facebook.com/hoighetphandong?hc_location=timelinelúc 23:17 1 tháng 9, 2014

  Trích:
  "Google.tienlang nhất trí với nhận xét của bạn Kharkov rằng lời thú nhận của Tổng thống Poroshenko và mong muốn đàm phán như trên đây của ông là quá "muộn". Bởi tình hình chiến sự ở miền Đông mấy ngày qua diễn biến quá mau lẹ. Điều này thì báo chí Mỹ và phương Tây, cũng như vậy là báo chí tiếng Việt không nói hoặc không nói hết.
  Ví dụ, báo VietNam+ của TTX VN có bài "Diễn biến mới: Ukraine đồng ý rút quân khỏi vòng vây Ilovaisk", trong đó có đoạn: "Trong ngày 30/8, tất cả những binh sĩ chưa chịu đầu hàng được mang theo vũ khí và thoát ra qua hành lang đặc biệt đến khu vực triển khai lực lượng chủ chốt."
  Báo VietNam+ đã không kiểm chứng nên đã đăng một thông tin sai lệch. Đây chỉ là ông chỉ huy tiểu đoàn Donbass của Ukraine là Semen Sementchenko đã viết về thông tin này trên tài khoản Facebook cá nhân. Theo ông Sementchenko, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã báo cho tiểu đoàn trưởng này biết về thỏa thuận đạt được.
  Thực tế thì Tiểu đoàn Donbass đã bị vây hãm khốn khổ tại "nồi hầm Ilovaisk" từ trước Lễ Duyệt binh ở Kiev. Khi Tổng thống Poroshenko đang thao thao bất tuyệt "vinh quang Ukraina" tại Lễ duyệt binh mừng chiến thắng Nhân ngày Độc lập thì binh sĩ Tiểu đoàn này đang kêu cứu thảm thiết nhưng chả ai đáp lời. Thân nhân những người lính cùng hàng ngàn người dân Kiev phải đổ ra đường biểu tình đòi Tổng thống và Bộ trưởng Quốc phòng từ chức."


  Thua, chạy tụt dép tụt quần thì nói là thua mịa nó đê cho vuông.
  "Đồng ý rút quân"? Làm cứ như là cấp trên? Làm cứ như là đang thắng nhưng tao hổng thèm oánh nữa?
  Nhục.
  Báo Vietnam+ - cơ quan của Thông tấn xã VN mà lại đi làm con vẹt cho p Tây.

  Trả lờiXóa
 40. Giai đoạn thông tin tuyên truyền bôi xấu hình ảnh Putin, chông Nga chưa xong...Mỹ đã sốt ruột đang chuẩn bị chuyển sang Giai đoạn 2: Phá hoại kinh tế Nga...
  Mọi người hãy chờ xem Mỹ và EU sẽ làm gì...
  Mỹ bị ngập nước đến cổ rồi, đang soắn cả lên tìm được ra ..

  Trả lờiXóa
 41. Anh Mỹ EU Úc đang bận cứu giúp những người Kurd trong cơn nguy khốn,giúp họ chống lại bọn diêt chủng ISIS.còn bọn Nga Tàu rãnh tay theo đuổi tham vọng đê hèn của chúng.Chúng đã làm gì để đáp lại lời yêu cầu của ông Ban ki moon? Một mẩu bánh mì cũng không có!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế thằng LOL nào giúp ISIS lớn mạnh đến như ngày nay, vũ khí của thằng LOL nào cấp cho lũ phiến quân mà tụi nó xài ngon lành thế???

   Xóa
  2. Cái lúc mà ngài Ban ki Moon kêu gọi các bên ở Ukcraina hạ nhiệt tình hình thì thằng nào nghe không nhỉ? Eu+Mỹ đua nhau gia tăng cấm vận Nga, Kiev vẫn tấn công miền đông mặc cho thảm họa MH17 mới chưa được 2 tuần.

   Xóa
 42. Nga,Tàu tưởng rằng chúng không "gây thù kết oán" với bọn cực đoan ISIS thì chúng sẽ được yên thân và còn được cơ hội trục lợi.Chúng quên rằng vấn đề Chechen vẫn còn đó,Tân cương vẫn còn đó.Hãy đợi đấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chẳng ai tưởng gì cả... Nhưng Nga không làm tan hoang Irak, Libang... Mỹ và EU gây chuyện thì cứ mà tự tiếp tục hưởng lợi vụ này...

   Xóa
  2. Ôi giời, ISIS nó tuyên thệ cho Mỹ thành biển lửa, liệt TQ vào danh sách đen của nó chứ có phải Nga đâu mà vác việc vào người, chuyện ngay sát sườn mình mà không lo lại lo chuyện bao đồng thật chỉ có thằng ngu mới đi làm.

   Xóa
 43. NẶc danh 13:6 ngu vãi.Mày có biết ai sản sinh ra lũ ISIS ko ? Chính Mỹ Đó! Nếu Mỹ ko phá tan các đất nước hồi giáo như apganistan,Irac,libya,và ủng hộ bọn phản loạn chính phủ Siry thì đâu đến nỗi =bây giờ kêu gọi thế giới giúp đỡ.Nga và các nước cứ để cho ISIS biến nước Mỹ tan haong như nó đã chà đạp các nước Hồi giáo... để cho nó biết thế nào là lễ độ. !

  Trả lờiXóa
 44. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa