Thứ Năm, 28 tháng 8, 2014

Một bài khá khách quan trên báo Việt: Vì sao Ucraine 'càng giãy càng đau'?

Trong khi đa số các nhà báo trẻ VN khi nói về tình hình Ukraina như một bầy vẹt Mỹ, chỉ biết nhai lại luận điệu tuyên truyền dối trá của truyền thông Mỹ và phương Tây, đưa đến bạn đọc người Việt một cái nhìn méo mó về tình hình tại đây thì bài phân tích của tác giả Lê Ngọc Thống đăng trên báo Đất Việt thực sự là một góc nhìn... lạ lẫm. Nhưng đây mới là góc nhìn khách quan. Cái kim bọc trong giẻ cuối cùng phải lòi ra. Huống chi thời nay, với sự hỗ trợ của internet, sự dối trá cuối cùng sẽ dần dần bị phơi bày. Hy vọng rằng bạn đọc Việt Nam sẽ có cái nhìn chính xác về tình hình Ukraina. 
----------------------
Vì sao Ucraine 'càng giãy càng đau'?

(Quan hệ quốc tế) - Dựng lên chính quyền Kiev là do Mỹ và phương Tây, nhưng quyết định sự tồn vong của nó lại ở trong tay nước Nga. 
 Đã quá muộn trên bàn đàm phán hòa bình ngày 26/8 tại Belarus khi Chính quyền Kiev “rượu thưởng không uống, thích uống rượu phạt” đã có rất ít không gian chiến lược và sự lựa chọn

Mỹ-EU là nguyên nhân gây ra tình thế Ucraine hiện tại
Sau chuyến thăm bí mật của Giám đốc CIA Mỹ, Tổng thống tạm quyền Ukraine Turchynov tuyên bố quân ly khai là “quân khủng bố” và đàn áp quyết liệt. Nhưng lực bất tòng tâm nên buộc phải ký thỏa thuận Geneva ngày 14/7. Thỏa thuận Geneva có vẻ sắp trở thành hiện thực, Ucraine thoát khỏi cảnh nội chiến thì phó tổng thống Mỹ Biden đến thăm Ucraine.

Sau khi “uống vitamin Biden” thì ông Turchynov tuyên bố tiếp tục đàn áp “chống khủng bố” quyết liệt hơn với tuyên bố cứng rắn “đầu hàng hay là chết”.
Tổng thống Ucraine sau khi đắc cử Petro Poroshenko, với một ý chí nung nấu là thống nhất Ucraine bằng mọi giá để đưa miền Đông Ucraine và khuôn khổ, sau đó tạo đà đấu tranh để giành lại Crimea.
Cơ sở cho chiến lược này là sự ủng hộ của Mỹ và EU trong việc “trói Nga” để chính quyền Ucraine rảnh tay dẹp loạn với tinh thần “đánh nhanh, dẹp nhanh”.
Kết quả ban đầu đã cho thấy những đòn cấm vận, trừng phạt kinh tế của Mỹ-EU đã khiến Nga gặp khó khăn. Tuy nhiên, khi EU chưa “nghiêm khắc hết mức với Nga”, thì đòn trừng phạt không thay đổi được suy nghĩ Nga về Ucraine.
Do đó, làm sao để EU vào cuộc trừng phạt Nga quyết liệt là việc của Ucraine và các nhà chiến lược Mỹ... Và sự kiện MH17 có thể là phép thử cho đòn trừng phạt của Mỹ-EU vào Nga.
Đáng tiếc là Tổng thống Ucraine đã đánh giá quá cao vai trò, vị trí chiến lược của Ucraine mà không biết câu nói của vị giáo sư Mỹ Donald Weatherbee từ đại học South Carolina khi Philipines, đồng minh của Mỹ bị Trung Quốc chiếm mất bãi cạn Scarborough:
“Mỹ sẽ không gửi hạm đội 7 đến để giải quyết các vấn đề về thuỷ sản hay san hô ở Biển Đông, đó không phải là lợi ích cốt lõi của nước Mỹ. Lợi ích cốt lõi quốc gia của Mỹ là tự do hàng hải. Trung Quốc chưa làm gì chứng tỏ họ sẽ đóng các tuyến đường biển qua lại của các tàu Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, hoặc nước nào khác. Thời điểm mà Trung Quốc thách thức chúng ta bằng cách đó, thì vấn đề không còn là lợi ích quốc gia của Philippines hay Indonesia, mà sẽ là vấn đề lợi ích quốc gia của Mỹ”.
Vậy, Ucraine là cái gì khiến Mỹ phải bất chấp tất cả để đối đầu với Nga? Ucraine uy tín đến đâu, giàu có đến đâu mà khiến EU phải bất chấp tự “bắn vào chân mình”? Phải chăng, không được Ucraine gia nhập vào EU thì EU sẽ đói khổ, chậm phát triển?...
Không! Ucraine chẳng là cái gì cả nếu như không muốn nói chỉ là một “tên lính xung kích” của Mỹ và phương Tây dùng để gây khó cho Nga mà thôi.
Kết quả đàn áp “quân khủng bố” của Kiev ra sao?
Tính đến nay, đã hơn 4 tháng, quân ly khai vùng Donetsk và Lugansk thay vì muốn có được tự do hơn trong thể chế liên bang hóa thì sự tàn bạo, không nhân nhượng của chính quyền Kiev đã khiến họ thay đổi mục tiêu. Họ không có hải quân và không quân, họ thua kém lực lượng đối phương không dưới 2-3 lần về quân số, còn về số lượng binh khí kỹ thuật thì thua kém nhiều hơn.
Họ buộc phải chiến đấu ác liệt một cách không cân xứng với quân đội chính quy Ukraine để nhằm mục tiêu cao hơn là giành độc lập cho “Liên bang các nước cộng hòa nhân dân Novorossyia” (SNR).
Tuy nhiên, quân đội Ukraine đã không chiếm được ưu thế trên chiến trường khi chỉ tạo ra một thế trận giằng co. Quân ly khai càng đánh càng mạnh, càng chuyên nghiệp, nay họ đã có phòng không lục quân, các lực lượng xe tăng, chống tăng, khiến cho tuyên bố rắn của Tổng thống Ucraine trước đây, rằng “quân khủng bố (quân ly khai miền Đông) hoặc phải đầu hàng hoặc là bị tiêu diệt” đã thành sự giễu cợt chính phủ. …và tình thế càng ngày lại càng xấu đi.
Kiev đã thừa biết rằng, sự hỗ trợ quân sự của Nga cho SNR là nhân tố quyết định sự thành bại chiến dịch quân sự của Kiev, nhưng quá tin vào sự ủng hộ của Mỹ-EU, trong khi đánh giá thấp Nga nên đang lãnh hậu quả tồi tệ.
Việc hình thành “Liên bang các nước cộng hòa nhân dân Novorossyia” (SNR) là sự thật, không thể cứu vãn. Đây là tình huống ngoài dự định của Nga vì trước đây, chỉ cần miền Đông Ucraine nằm trong liên bang hóa là đủ với Nga.
Vậy ai gây ra tình cảnh này cho đất nước Ucraine? Rõ ràng là Mỹ và phương Tây và một chính quyền Kiev không “khôn ngoan"
Dân lành miền Đông Ucraine, vì ai nên nỗi?
Có thể nói, tình hình miền Đông Ucraine đòi ly khai khỏi chính quyền Kiev, chính quyền mà được dựng lên từ Maidan dưới sự ủng hộ của phương Tây và Mỹ, sau 4 tháng ra tay đàn áp…là có cơ sở chính đáng.
Thứ nhất là dân miền Đông Ucraine nguy cơ phải sống dưới sự bài xích, phân biệt chủng tộc, khủng bố, của một chính phủ mới hình thành thân phương Tây.
Hãy nhớ xem cái bắt đầu đối với họ khi chính quyền đầu tiên được dựng lên sau Maidan.
Thứ hai là sự bạo tàn của chính quyền Kiev với người dân vô tội miền Đông trong cái gọi là chống “khủng bố” nhưng thực chất là hành động đàn áp, khủng bố sắc tộc.
Kiev đã không từ sử dụng biện pháp cực đoan tàn bạo là tấn công vào các thành phố đầy dân thường bằng pháo phản lực 300 mm BM-30 Smerch và thậm chí cả hệ thống tên lửa đường đạn chiến dịch-chiến thuật 9K79-1 Tochka-U là vũ khí chính xác cao có tầm bắn 120 km mà không đoái hoài gì tính mạng của người dân vô tội.
Thậm chí, hôm 21/8, Trưởng điều hành Ủy ban Chữ thập đỏ Quốc tế ở châu Âu và Trung Á, ông Laurent Corbaz cho biết, tình hình ở Luhansk là "vô cùng nghiêm trọng", hàng ngàn người không có nước, điện, và không được các dịch vụ y tế chăm sóc.
Thế nhưng, đoàn xe viện trợ nhân đạo của Nga bị chính quyền Kiev ngăn chặn gây khó dễ hơn 2 tuần vẫn không cho thông quan vì “họ muốn dân miền Đông chết hết trước khi cứu trợ nhân đạo đến”.
Dư luận trên thế giới có quyền nghi ngờ, rằng, dân của mình, chính quyền Kiev còn đối xử như vậy thì dân nước khác trên chiếc máy bay MH17, nếu phải chịu chết để họ đạt mục đích thì liệu họ có dám làm không? Thảm thương cho 298 người dân vô tội trên MH17, cho đến lúc này, “ngoại trừ Nga, không ai quan tâm đến vụ điều tra tai nạn…”.
Vậy, dân miền Đông, vì nói tiếng Nga, sống dưới một chính quyền có tâm địa như Kiev với họ thì sống sao nổi đây?
Ucraine càng giãy càng đau
Điều trớ trêu là dựng lên chính quyền Kiev là do Mỹ và phương Tây nhưng quyết định sự tồn tại của nó lại ở trong tay nước Nga. Chính quyền Kiev quá hiểu điều này nên đang cố vùng vẫy để thoát ra. Tuy nhiên, có hai gọng kìm mà chính quyền Kiev càng giẫy để thoát thì càng bị thít chặt, càng đau.
Thứ nhất là Kiev càng tăng cường đàn áp thì dân miền Đông càng mạnh hơn. Kiev đã dùng “hết bài” để ngăn cản sự ủng hộ, viện trợ quân sự của Nga, nhưng vô ích. Với Nga, xử lý Ucraine “dễ như lấy đồ chơi trong túi”, Nga coi Ucraine cũng giống như Mỹ coi Irac, Lybia, Apganixtan…vậy thôi.
Gần đây nhất, Mỹ không kích vào Irac và còn đe không kích vào quân hồi giáo IS ở Syria thì Nga đã bất cần Kiev, đưa 300 chiếc Kamaz phủ bạt kín mít, tiến vào Ucraine hỗ trợ cho dân miền Đông như chỗ không người.
Quả thật, về biểu hiện thì đây là sự “xâm lược trực tiếp” của Nga như Kiev tố cáo, nhưng về bản chất?
Chỉ “nghi ngờ” Irac là nguy cơ thách thức đến an ninh nước Mỹ nhưng Mỹ vẫn đưa quân xéo nát Irac; cái “nhà nước hồi giáo IS” chưa làm gì nước Mỹ mà Mỹ còn đe không kích vào nơi trú ngụ của nó tại Syria… thì có kẻ nào ngăn cản được Nga cứu trợ cho hàng ngàn người dân nói tiếng Nga sắp bị diệt chủng? Kiev dám làm gì thách thức Nga khi chính Kiev có hành động trái với đạo lý?
Thứ hai là, việc Nga bất chấp Kiev, dông thẳng đoàn xe vào miền Đông là hành động táo bạo của Nga được tính toán kỹ.
Nếu Kiev manh động cản trở đoàn xe bằng vũ lực là Nga sẽ ra tay. Chưa tính đến đòn quân sự của hàng chục ngàn quân Nga đang áp sát biên giới Ucraine mà chỉ cần Nga “thít chặt sợi dây” khí đốt, cắt hẳn việc cung cấp cho Ucraine thì chính quyền Kiev sụp đổ dù chưa đến mùa Đông.
Còn sự ủng hộ của EU cho Kiev thì sao? Lúc đó, EU sẽ buộc phải lựa chọn chính quyền Kiev hoặc 40% lượng khí đốt qua ngã Ucraine khi mùa Đông đang đến gần.
Vậy thì, như báo Đất Việt đã đăng bài cách đây vài tháng, rằng, thế trận của Nga tại Ucraine là không thể đảo ngược. Đó là thế trận, hoặc chính quyền Kiev thân phương Tây và Mỹ phải tan rã nếu hung hăng chống Nga hoặc là liên bang hóa Ucraine.
Thế nhưng Kiev đã thiếu khôn ngoan, cố giẫy, nhưng càng giẫy càng đau càng trả giá đắt, càng chứng tỏ sự bất lực, tàn bạo của mình. Khi hiểu ra rằng, chống Nga, dùng bạo lực để đàn áp miền Đông sẽ có kết cục tồi tệ thì đã quá muộn. Chính quyền Kiev đã có quá ít sự lựa chọn trên bàn đàm phán hòa bình cho Ucraine.
 Lê Ngọc Thống/Đất Việt
====================


Mời xem bài liên quan

Mời xem các bài viết liên quan khác:

======
Vâng, theo yêu cầu của bác Công Nông đối thoại, chúng tôi bổ sung link những bài dưới đây, ai có thời gian thì tìm hiểu thêm:Mời xem các bài liên quan:

100 nhận xét:

 1. Huỳnh Trọng Đôlúc 00:30 29 tháng 8, 2014

  Các bạn lưu ý 2 bài báo cũng của một người là PV Anh Ngọc trên cùng tờ VnExpress:
  + Bài 1: Hình ảnh hiếm về đám tang của phiến quân Ukraine
  Tại bài này có đoạn chú thích ảnh:
  "Thành trì Donetsk của quân ly khai đang bị binh sĩ chính phủ ngày một siết chặt hơn. Tiếng đạn, pháo vẫn vang lên liên tục gần đó suốt buổi lễ."
  http://vnexpress.net/photo/cuoc-song-do-day/hinh-anh-hiem-ve-dam-tang-cua-phien-quan-ukraine-3041945.html

  + Bài 2: Lính Ukraine ở miền nam bỏ lại xe tăng, tháo chạy
  http://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/linh-ukraine-o-mien-nam-bo-lai-xe-tang-thao-chay-3038365.html

  Đọc cả 2 bài với 2 bức tranh trái ngược nhau về tình hình Ukr của cùng một người, viết ra trong cùng một ngày 28/8/14 đăng trên cùng một tờ báo.

  Thật là hết biết với cái độ lỳ, độ nhai lại của pv Anh Ngọc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các Blog đáng đọc gồm : Quechoa , Buivanbong, Boxit ,VietNam thời báo ...lúc 08:00 29 tháng 8, 2014

   Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. VTV1 chuyên bịa tin tức bôi nhọ nước Ngalúc 01:06 30 tháng 8, 2014

   Anh Ngọc có là cộng tác viên của VTV không vậy?

   Xóa
 2. Donbass: chuyển từ phòng thủ sang tấn công

  Nhóm liên lạc ba bên Nga-Ukraina-EU sẽ họp trong thời gian sắp tới. Phát ngôn viên của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho biết quyết định đã được đưa ra tại cuộc đàm phán ở Minsk.

  Giới quan sát lưu ý: cuộc gặp của tổng thống các nước Liên minh Thuế quan với nguyên thủ Ukraina và đại diện Liên minh châu Âu chứng tỏ đường lối đối đầu toàn diện của Kiev với Moskva đã không đem lại hiệu quả tích cực. Mặc dù vậy, nhà chức trách Ukraina cần phải thương lượng với chính người dân chứ không phải với Nga.

  Phải thừa nhận ban lãnh đạo Ukraina hiện nay có những bước hành động quán triệt. Từ đầu mùa hè, Kiev quyết định ngừng toàn bộ các cuộc đàm phán với Nga về khí đốt. Sau đó tuyên bố hủy mọi liên lạc kinh tế và thương mại, cáo buộc Moskva gây chiến tranh chống Ukraina, đồng thời lợi dụng mặt bằng quốc tế để không ngừng thổi phồng ý tưởng bài Nga điên cuồng. Rồi đột nhiên, bước ngoặt 180 độ diễn ra ở Minsk: Ukraina sẽ tiếp tục đàm phán về khí đốt, thậm chí sẵn sàng thảo luận với các chuyên gia Nga về hiệp định liên kết với EU. Điều đó có nghĩa gì?

  Đơn giản là đã “có mùi khét”. Nhà cầm quyền Kiev không "đè bẹp” được Donbass bằng cách đẩy hàng ngàn tân binh vào “chảo dầu đông nam”. Mặc dù những lời hùng biện dân tộc-ái quốc tiếp tục khẳng định chỉ thêm một chút nữa là "lực lượng ly khai" sẽ bị bóp nghẹt, Kiev hiểu rằng đã tới lúc phải tìm kiếm thương lượng.

  Cục diện thực tế như sau. Trong khu vực của cái gọi là "hoạt động chống khủng bố" do Kiev tổ chức đã xuất hiện cùng lúc ba "chảo dầu" - quân đội Ukraina bị bao vây ở các thành phố Amvrosievka, Ilovaisk và Elenovka. Tiểu đoàn trừng phạt Dnepr-1 mắc kẹt tại Ilovaisk. Chỉ huy tiểu đoàn thú nhận: "Chúng tôi ở trong vòng vây kín mít. Bộ chỉ huy đã dối trá khi nói rằng chúng ta chiếm Ilovaisk. Chúng tôi đang ở trong địa ngục! Không có một sự giúp đỡ nào!".

  Ngoài ra, theo dữ liệu của dân quân tự vệ, lọt vào vòng vây có Bộ chỉ huy Quân đoàn 8, ba lữ đoàn cơ giới, Lữ đoàn không vận số 95, các tiểu đoàn trừng phạt Aidar, Donbas, Shaktersk, các tiểu đoàn Cận vệ Quốc gia và nhiều bộ phận khác.

  Lãnh đạo Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DNR) đề xuất những người lính Ukraina bị bao vây ngừng kháng cự. Những ai đồng ý hạ vũ khí sẽ được bàn giao cho Ủy ban Các bà mẹ chiến sĩ hay người thân, - một tuyên bố của DNR cho biết. Họ phải giao nộp vũ khí, khí tài cho dân quân tự vệ. Những ai ra hàng được đảm bảo tính mạng. Số còn lại sẽ không có cơ hội sống sót và trách nhiệm thuộc về các tướng lĩnh quân đội Ukraina. Hơn một trăm người lính Ukraina đã nghe theo lời kêu gọi của lực lượng dân quân. Họ chủ yếu thuộc các đơn vị bị bao vây trong “chảo dầu” Amvrosiev, nơi có khoảng 7.000 quân nhân Ukraina bị vây hãm.

  Quân đội DNR tiếp tục thu về chiến thắng mới. Dân quân tự vệ tấn công các vị trí của lực lượng an ninh ở phía nam Donbass, tiến gần đến Mariupol. Theo loạt nguồn tin, không chỉ các tiểu đoàn trừng phạt mà cả đại diện quan chức Ukraina đều vội vã rời khỏi thành phố. Ở Mariupol có trụ sở của "Cơ quan hành chính Donetsk" do tỷ phú Taruta chỉ đạo - một người nhiệt thành ủng hộ giải pháp quân sự cho "vấn đề Donbass". Dân quân tự vệ đã kiểm soát hoàn toàn vị trí chiến lược quan trọng Saur-Mogila. Giao tranh ác liệt giành điểm cao này kéo dài hơn hai tuần. Giờ đây, lực lượng dân quân có cơ hội tạo những "chảo dầu" mới cho an ninh Ukraina.

  Trở lại với cuộc họp tại Minsk, Tổng thống Nga được hỏi về khả năng thảo luận "kế hoạch hòa bình của ông Poroshenko". Câu trả lời của ông Putin là “Không”. Theo lời Tổng thống, Nga không thể nói về điều kiện ngừng bắn và khả năng thỏa thuận giữa Donetsk, Lugansk với Kiev. Đây là vấn đề nội bộ của Ukraina. Nga không phải là một bên xung đột và chỉ có thể hỗ trợ tạo bầu không khí tin cậy để đàm phán.
  Đọc tiếp: http://vietnamese.ruvr.ru/2014_08_28/276532038/

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các Blog đáng đọc gồm : Quechoa , Buivanbong, Boxit ,VietNam thời báo ...lúc 08:01 29 tháng 8, 2014

   Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 3. Thú thật là tình hình Ukraina làm tôi theo dõi rất nhiều. Vì sao ư? Bởi vì tôi sợ nó là nguồn cơn cho WW3 mà khi nó xảy ra thì đó là dấu chấm hết. Tuy nhiên, đến bây giờ, có thể thở phào nhẹ nhõm là WW3 sẽ không xảy ra nữa. Con người đã ý thức về sự huỷ diệt của nó và đã không dám mạo hiểm.
  Ukraina là một quốc gia chia rẽ. Sự chia rẽ bắt nguồn từ cách mạng Cam và dư âm của nó dai dẳng đến bây giờ. Sự sụp đổ của Liên Bang Xô Viết đã để lại những vấn đề nặng nề về dân tộc chủ nghĩa. Khi còn chung một mái nhà, các vấn đề này được quên đi vì một lú tưởng cao đẹp. Nhưng khi tách ra, vấn đề dân tộc, tự chủ quốc gia đã đặt các quốc gia hậu Xô Viết tình cảnh chia rẽ nặng nề. Nước lớn và mạnh nhất như Nga cũng có vấn đề Chesnia đau đớn. Ucraina thì chia rẽ giữa đông và tây đất nước.
  Nước Nga thoát ra khỏi khủng hoảng nhờ có một Putin quả cảm. Còn Ukraina, họ không may là không có một người như Putin và chính vì không có một người đủ để cho sự chia rẽ hai cực gần lại nhau nên sau cách mạng Cam sụp đổ, sự chia rẽ càng lúc càng gay gắt hơn. Khi có cuộc đảo chính tháng 2/2014, sự chia rẽ đã lên đến cao trào. Người Nga đã kích cái cao trào đó bằng cách sáp nhập vùng Krưm. Khi Krưm bỏ đi, ngay lập tức, các khu vực phía Đông và Nam đã rục rịch. Nhà nước Ukraina đã phản ứng thế nào với các sự kiện trên. Thay vì nêu cao tinh thần đoàn kết các dân tôc, đoàn kết các vùng miền trong cả nước, họ đã dùng chính sách khủng bố để cai trị đất nước. Chính cái chính sách nói chuyện bằng gươm súng đã dẫn đến sự thành lập các nước cộng hoà nhân dân Kharkov, Donhetsk, Lugansk mà sau đó chỉ có Donhetsk và Lugansk là ly khai. Sự kiện ở Odessa càng làm cho xu hướng ly khai tại Donhetsk, Lugansk đi xa hơn. Còn tại Krưm, dân tình thở phào nhẹ nhõm vì đã thoát khỏi một quốc gia trao đảo để về với đất mẹ vĩ đại.
  Xu hướng liên bang hoá từ đầu đã được nêu ra, nhưng với sự cố chấp của những người phía Tây, họ chỉ muốn ăn sống, nuốt tươi phe miền Đông. Có thể thấy cuộc bầu cử tổng thống, một ứng cử viên tổng thống đã bị hành hung tơi tả, và chính ông này đang là thành phần của Novorussia hiện nay. Việc giải quyết vấn để dựa trên gương súng đã dẫn đến các cuộc xung đột và càng trầm trọng hơn.
  Có nhiều bạn nói rằng, tất cả nguyên nhân là do Nga, do Mỹ. Tôi cho rằng cái đó chỉ là bên ngoài thôi. Bên trong Ukraina đã mang chứng bệnh ung thư nặng rồi mà lại dùng phương pháp dao kéo thì biến chứng như hiện nay có lẽ không có gì ngạc nhiên. Bây giờ, tổng thống Porosenko đứng dưới mưa để kêu gọi đoàn kết dân tộc, có hài quá không? Điều này đúng ra phải thực hiện vào ngày 26/5/2014 khi ông ta chính thức biết mình thắng cử cơ. Lúc đó, ông ta nên có những bước đi giảm thang để hoà hợp dân tộc. Còn bây giờ, điều đó đã muộn rồi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ý tôi hơi khác: Ukr bản thân nó chưa từng là một quốc gia. Lịch sử Ukr chưa từng là lịch sử một quốc gia. Nó không có một hình ảnh chung, một truyền thống, niềm tự hào, một lịch sử thống nhất cho một quốc gia. Chính thế mới có cảnh tân tổng thống tự tước bỏ lịch sử, hình ảnh của Ukr, trong khi không thay được bằng gì khác. Mới phải lấy quá khứ phát xít để đối chọi với quá khứ Xô viết.

   Xóa
  2. Có 1 nhóm đối tượng ẩn mình trong xung đột nội chiến Ukcraina này mà không ai chú ý, không phải Mỹ với cái mồm dân chủ thối đã bị các nhà học giả lật mặt liên tục, cũng chả phải nô tài Eu với chính sách ăn theo Mỹ và ngày càng dần vỡ mồm, càng không phải Nga ngố với độc chiêu "không cần nghe ai miễn tôi đúng", mà là các nhóm tài phiệt tư hữu đang nắm nền kinh tế Ukcraina, các nhóm này không những giàu 1 cách vô lý bằng cách độc quyền các thành phần kinh tế mà còn có các đội quân riêng với vỏ bọc bảo vệ hay bảo kê gì đó; sự kiện đảo chính ở Kiev đã có 1 số bằng chứng có dính tới mấy nhóm này, chúng sợ rằng nếu quay lại dưới sự ảnh hưởng của Nga thì trước sau gì cũng theo gót Yulia Volodymyrivna Tymoshenko vào tù ra trại và giờ không biết đang trốn nhúc ở đâu sau khi thất sủng dân chúng Ukraina.

   Xóa
  3. Tôi đồng ý với câu này của Nặc danh 2:26:
   Ukr bản thân nó chưa từng là một quốc gia. Lịch sử Ukr chưa từng là lịch sử một quốc gia. Nó không có một hình ảnh chung, một truyền thống, niềm tự hào, một lịch sử thống nhất cho một quốc gia. Chính thế mới có cảnh tân tổng thống tự tước bỏ lịch sử, hình ảnh của Ukr, trong khi không thay được bằng gì khác. Mới phải lấy quá khứ phát xít để đối chọi với quá khứ Xô viết.

   Ai lại đi lấy một lão Bandera sống tị nạn ở Đức... từng giết hàng loạt người Balan và người xô viết làm người anh hùng của mình và tự hào vì người đó..
   Đến nỗi người Đức họ cũng ghét nữa..
   Đi biểu tình chống Nga ở Đức thì bị người Đức họ đá cho vào mặt trên tàu điện khi khoe mình là người Ukraina...
   Mấy cô choai choai thì chỉ chực có kích động một cái là cởi bỏ hết xiêm y để thể hiện sự tự do Phương Tây.. kỳ cục thật..
   Liệu những người chân chính ai có thể chấp nhận được điều đó???

   Xóa
 4. Bác Nguyễn Tấn Xuân nói trên kia ko kịp rồi: Báo VN đã có bài tố Nga
  ---------
  Poroshenko: Nga đưa quân vào Ukraine
  8:54 PM, 28/08/2014, Views: 0 | By PM
  VietnamDefence - Tổng thống Ukraine đã tuyên bố rằng, “đã xảy ra việc đưa quân Nga vào Ukraine”.

  Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã hủy chuyến thăm Thổ Nhĩ Kỳ và triệu tập khẩn cấp phiên họp của Hội đồng An ninh quốc gia và quốc phòng Ukraine do tình hình ở tỉnh Donetsk, cơ quan báo chí của ông Poroshenko cho hay.

  “Tôi đã quyết định hủy chuyến thăm làm việc đến Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ do tình hình căng thẳng gay gắt ở tỉnh Donetsk, cụ thể là ở Amrosyyevka và Starobeshevo”, ông Poroshenko nói. Ông khẳng định rằng, “đã xảy ra việc đưa quân Nga vào Ukraine”.

  Thông báo cũng nói rằng, Ukraine cho rằng cần triệu tập khẩn cấp phiên họp của Hội đồng Bảo an LHQ.

  Trước đó, trong ngày 28.8.2014, dân quân CHND Donetsk đã tuyên bố về việc chấm dứt tồn tại binh đoàn của quân đội và Vệ binh quốc gia Ukraine như một thể thống nhất trên lãnh thổ CHND Donetsk và CHND Lugansh, trong quá trình phản công, phía quân chính phủ Ukraine đã tổn thất hơn 750 người chết và bị thương.

  Hôm 27.8, dân quân thông báo bắt tù binh 129 lính và thành viên Vệ binh quốc gia Ukraine. Sau đó, có tin có thêm gần 100 lính chính phủ đầu hàng dân quân.

  Trước đó, có tin quân đội và Vệ binh quốc gia Ukraine, các quan chức chính quyền tỉnh đã tháo chạy khỏi Maryupol, thành phố lớn thứ hai ở tỉnh Donetsk.

  Thông báo cũng nói rằng, Ukraine cho rằng cần triệu tập khẩn cấp phiên họp của Hội đồng Bảo an LHQ.

  Trước đó, trong ngày 28.8.2014, dân quân CHND Donetsk đã tuyên bố về việc chấm dứt tồn tại binh đoàn của quân đội và Vệ binh quốc gia Ukraine như một thể thống nhất trên lãnh thổ CHND Donetsk và CHND Lugansh, trong quá trình phản công, phía quân chính phủ Ukraine đã tổn thất hơn 750 người chết và bị thương.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Lê-ninh ở nước Nga, GoogleTiên Lãng cứ tưởng ổng Là Tiên sơ, Khi xưa Tố hữu Làm thơ, Khóc cha khóc một, khóc Lenin mười! Ông Bà chín suối ngậm cười, Đẻ chi một lũ đười ươi quên nòi.lúc 08:05 29 tháng 8, 2014

   Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 5. Quân đội Ukraine quyết chiến trận cuối ở Donetsk
  http://vnexpress.net/photo/the-gioi/quan-doi-ukraine-quyet-chien-tran-cuoi-o-donetsk-3030086.html
  Quyết chiến nào là trận cuối cùng
  Và giờ đây ...anh sắp về với đất
  Ghi lại từ những ngày..còn rất húng của báo VNExpress và bộ chỉ huy A tồ

  Trả lờiXóa
 6. NAF túm được BTR-4 rồi à?
  Theo bản tin tối ngày 28 thì tại Starobeshevo NAF thu giữ 4 BTR-4, 3BMP-2, 3 súng chống tăng 100mm "Rapier", 1 pháo tự hành 2S1 «Gvozdika», 4 xe tải, 2 xe địa hình cùng các kho đạn và thiết bị quân sự.
  Trong trận chiến ở làng Novokaterinovka đã phá hủy 2 T-64, 9 BMP, 10 xe tải, bắt 24 tù binh.
  Theo ước tính sơ bộ, lực lượng Kiev bị tổn that 750 người chết bị thương và bị bắt kể từ khi NAF phản công. Riêng trong đêm qua bắt 130 tù binh, tổng số tù binh lên tới 250 người.
  Nguồn: http://rusvesna.su/news/1409208093

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các Blog đáng đọc gồm : Quechoa , Buivanbong, Boxit ,VietNam thời báo ...lúc 22:23 29 tháng 8, 2014

   Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 7. Hàng thì sống-Chống thì chết!

  Sau khi 8.000 quân cùng nhiều trang bị của quân Ucrop bị lọt vào vòng vây trên 3 khu vực khác nhau, tình thế của các cánh quân này đã hoàn toàn tuyệt vọng . Họ chỉ còn con đường duy nhất: Ra hàng và giao nộp vũ khí nguyên vẹn.
  Thủ tướng CHND Donetsk A. Zakhatrenko gọi hàng:
  Ваше положение безнадежное, и дальнейшее сопротивление не имеет никакого смысла. Вы воюете со своим народом. Выполнение преступных приказов в братоубийственной войне не принесет вам ни славы, ни денег. Альтернатива сопротивлению — это гибель», — заявил он.
  Tình thế của các ngươi tuyệt vọng rồi, tiếp tục chống cự không có ý nghĩa gì hết. Các người chỉ chống lại nhân dân mình mà thôi. Chẳng có vinh quang và của cải gì khi tuân lệnh chiến đấu trong cuộc chiến huynh đệ tương tàn. Tiếp tục chống cự là chết!
  Hãy nhìn gương chiến hữu các ngươi tại Izvarinsk. Họ đã chết hết một cách ngu ngốc. Vậy : hàng thì sống!, giao nộp binh khí quý thì có ưu đãi thêm.
  Đối với nhân dân vùng sắp giải phóng, đề phòng ngừa tàn quân Ucrop, Tổng tuyên huấn Chính phủ ra chỉ thị:
  1-Không mở cửa cho bọn lính. Không quan tâm lời đe dọa của chúng.Nhanh chóng chạy tới nơi an toàn với hộ chiếu, giấy tờ tiền bạc.
  2-Trường hợp cửa bị phá, không nên chống cự. Hãy nói là không có giấy tờ, chúng bỏ ở thành phố khác. Hãy giả bộ tuân theo yêu cầu. Điều đó sẽ giữ tính mạng và sức khỏe cho bạn.
  3-Nếu bạn có thời gian thu xếp, hãy mặc áo quần và đi giày loại dễ chạy.Chạy xa các đoàn xe quân sự. Lính có vũ trang là kẻ chạy trốn đáng ngờ. Hơn nữa bạn phải đuổi chúng đi.
  4-Nếu bạn chạy ra đường mà bị trói (còng hay dây trói), khi chạy phải giơ tay trói lên cao nhất, (nâng cao tay tới ngực hay lưng. Dùng khuỷu tay lắc cân bằng khi chạy. Hãy nghĩ rằng cánh tay của bạn chỉ tới khuỷu và cứ thế chạy).
  5- Nếu bạn cưỡng bức theo đoàn xe. Hãy bỏ chạy khi đến vị trí chiến đấu.Tốt nhất là vào ban đêm. Vứt vũ khí đi và trở về nhà, hay ra hàng tự vệ. Tự vệ không phải là khủng bố, họ cũng là dân thường như các bạn. Giải thích cho họ hoàn cảnh của bạn để được giúp đỡ.
  6-Để khỏi chiến đấu, hãy thông báo cho cán bộ có trách nhiệm rằng bạn mất tích.
  Độc lập hoàn toàn: Thủ tướng A. Zakhatrenko tuyên bố: Novorossia không chấp nhận Liên bang hóa. Yêu cầu độc lập hoàn toàn dù có ý kiến này nọ trong đàm phán tại Minsk.
  Thế và lực của LB Novorossia đang tăng nhanh. Số quân Tự vệ đã tăng gấp 4 lần so với tháng trước. Một phần có được là quân Ucrop quay súng gia nhập, một phần khác là lực lượng trẻ đăng nhập ngũ. Trước đây đa phần trên 40 tuổi thì nay dưới 30.
  Về 10 lính dù Nga bị bắt: BQP Nga thông báo: Quân nhân Nga có nhiệm vụ bảo vệ biên giới chống xâm nhập từ phía Ucr (đã có nhiều vụ bắn pháo và xe thiết giáp Ucr vượt qua biên giới) khi đi tuần nhóm quân nhân này lạc đơn vị và bước sang biên giới Nga Ucr tại nơi mà không hề có biển báo, vật chuẩn... và tại thời điểm vào ban đêm. Vũ khí của họ không được nạp đan, không có thiết bị định vị và không kháng cự khi bị bắt giữ bất ngờ. Việc bắt giữ quân nhân Nga là sự nhầm lẫn đáng tiếc.
  Phía CHND Donetsk cũng tuyên bố bắt được 27 lính Ucrop vào cùng thời điểm (có danh sách kèm theo).
  ruvesna.su
  __________________

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các Blog đáng đọc gồm : Quechoa , Buivanbong, Boxit ,VietNam thời báo ...lúc 08:02 29 tháng 8, 2014

   Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 8. Đồng Thị Kim Thanhlúc 06:56 29 tháng 8, 2014

  Cũng báo Tiền phong cay đắng, nhưng bắt đầu thay đổi giọng điệu, ngôn từ khi gọi lực lượng Tự vệ miền Đông, trước đây thường gọi là "phiến quân", bài trước gọi là "phe ly khai", giờ chuyển sang "phe đối lập":
  ----
  Tổng thống Ukraine hoãn công du vì chiến sự miền đông
  TP - Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko hôm qua thông báo hoãn chuyến thăm Thổ Nhĩ Kỳ, vì tình hình chiến sự xấu đi nhanh chóng ở thành phố Donetsk, quân chính phủ buộc phải rút chạy khỏi nhiều khu vực.

  Trong khi đó, lực lượng đối lập vừa chiếm quyền kiểm soát thị trấn Novoazovsk ven biển và có khả năng sắp nắm được thành phố cảng chiến lược Mariupol ở miền nam.

  Ông Poroshenko có thể sẽ đề xuất tổ chức phiên họp khẩn cấp tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc để thảo luận về cuộc khủng hoảng. Trong khi đó, Thủ tướng Ukraine Arseny Yatseniuk kêu gọi NATO giúp đỡ.

  Giới chức Ukraine nói rằng, Nga đang cung cấp quân và trang thiết bị quân sự cho lực lượng đối lập. Ngày 28/8, Đại sứ Nga tại Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu, ông Andrey Kelin, khẳng định, không có lính Nga nào hiện có mặt ở miền Đông Ukraine. Chỉ có 10 lính dù của Nga vô tình vượt qua biên giới, bị phía Ukraine bắt giữ hôm 26/8.

  Hôm qua, Người phát ngôn của Tổng thống Nga phủ nhận mọi thông tin cho rằng Nga đang tăng cường lực lượng quân sự tại biên giới với Ukraine.

  Thủ lĩnh đối lập ở Ukraine, ông Alexander Zakharchenko, phát biểu trên kênh truyền hình Nga rằng, 3.000-4.000 công dân Nga đang chiến đấu trong hàng ngũ của họ, và đây đều là những tình nguyện viên, không phải binh sĩ Nga.

  Các nhà phân tích cho rằng, lực lượng đối lập có thể đang nỗ lực giành lấy vùng đất kết nối giữa Nga và bán đảo Crimea để từ đó kiểm soát toàn bộ biển Azov.

  Theo BBC, Itar-Tass
  http://www.tienphong.vn/the-gioi/tong-thong-ukraine-hoan-cong-du-vi-chien-su-mien-dong-753428.tpo

  Trả lờiXóa
 9. Các Blog đáng đọc gồm : Quechoa , Buivanbong, Boxit ,VietNam thời báo ...lúc 08:00 29 tháng 8, 2014

  Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 10. Các Blog đáng đọc gồm : Quechoa , Buivanbong, Boxit ,VietNam thời báo ...lúc 08:02 29 tháng 8, 2014

  Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 11. Các Blog đáng đọc gồm : Quechoa , Buivanbong, Boxit ,VietNam thời báo ...lúc 08:03 29 tháng 8, 2014

  Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các Blog đáng đọc gồm : Quechoa , Buivanbong, Boxit ,VietNam thời báo ...lúc 22:22 29 tháng 8, 2014

   Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 12. Ông Lê-ninh ở nước Nga, GoogleTiên Lãng cứ tưởng ổng Là Tiên sơ, Khi xưa Tố hữu Làm thơ, Khóc cha khóc một, khóc Lenin mười! Ông Bà chín suối ngậm cười, Đẻ chi một lũ đười ươi quên nòi.lúc 08:08 29 tháng 8, 2014

  Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 13. Ha ha
  Chủ nhà hay thiệt, dùng chiêu "chém bêu đầu" mấy anh phởn vào phá thối.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhục mấy anh phởn chí phèo, chuyên đi quậy làng quậy xóm.

   Xóa
 14. Công Nông đối thoạilúc 08:54 29 tháng 8, 2014

  Một bài viết rất hay. Trong làng báo VN rất hiếm có nhà báo nào có cái nhìn khách quan, chính xác như ông Lê Ngọc Thống.
  Đề nghị chủ nhà bổ sung đường link tổng hợp các bài trên Google.tienlang để bạn đọc có điều kiện kiểm chứng các luận điểm của ông Lê Ngọc Thống- tác giả bài này, ví dụ như những bài về trùm CIA bí mật đến Kiev...

  Trả lờiXóa
 15. Mấy anh phởn vui nhỉ. Bài này nói đến U và bố Mỹ các anh rồi các lều báo VN chứ có đụng chạm gì các anh đâu mà cứ phải xoắn.
  Tôi khoái nhất là VnExpress vì nó là "lều báo tin nhanh" nó đưa tin nhanh nhất và chính xác nhất những gì mà truyền thông Mỹ và EU lu loa. Nên đọc nó thì cứ coi như là đọc báo Mỹ và EU.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các Blog đáng đọc gồm : Quechoa , Buivanbong, Boxit ,VietNam thời báo ...lúc 22:22 29 tháng 8, 2014

   Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 16. Tội chống Tàu xâm lănglúc 09:29 29 tháng 8, 2014

  Người đàn bà tuổi trung niên với mái tóc ngắn đã điểm sương nhìn thẳng vào phía toà bằng một anh mắt sáng ngời và sắc sảo, thần sắc toả lên một thái độ cương nghị, không hề dao động. Bà là Bùi Thị Minh Hằng, người vừa mới bị toà án Đồng Tháp tuyên án 3 năm tù giam vì tội danh “gây cản trở giao thông”. Bà Minh Hằng lãnh mức án tối đa (vì theo luật người bị tội này có mức án từ 3 tháng đến 3 năm).

  Tôi không quen bà Minh Hằng và bất cứ ai trong nhóm bị án phạt, nhưng nhìn hình bà Minh Hằng trước toà làm tôi nhớ đến những ánh mắt cương trực của Cù Huy Hà Vũ, Trần Huỳnh Duy Thức, Điếu Cày, v.v.

  Tôi không biết có nơi nào trên thế giới có tội danh “gây cản trở giao thông” và có mức án phạt nặng nề như ở VN. Theo cáo trạng, bà Minh Hằng và Thuý Quỳnh “trực tiếp thực hiện hành vi gây rối bằng hình thức la hét lớn tiếng, làm nhiều người dân đến xem và các các phương tiện khác không lưu thông được, gây cản trở và ách tắc giao thông nghiêm trọng trên 2 giờ”. Theo suy nghĩ bình thường, nếu đúng thế thì phải phạt đám đông làm cản trở giao thông chứ. Chẳng lẽ nếu một tai nạn giao thông làm cản trở giao thông cả 2 giờ đồng hồ thì nạn nhân cũng bị phạt hay sao? Nếu tai nạn có người chết, chẳng lẽ phải phạt người quá cố? Nếu cản trở giao thông mà cảnh sát không giải quyết được thì điều đó phản ảnh nghiệp vụ của cảnh sát, chứ sao lại phạt người khác? Đúng là một tội danh lạ lùng!

  Ở Úc này theo tôi biết nếu có ai cố tình gây cản trở giao thông thì chỉ bị cảnh sát phạt tiền, chứ không có chuyện bỏ tù người ta. Một đất nước văn minh phải đối xử văn minh với người dân, chứ đụng một chút là bỏ tù thì đó là hình thức đàn áp chứ không phải hành xử văn minh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thưa a nặc Việt kiều Úc,

   Thứ nhất, chị BH có cản trở giao thông hay không??? rõ ràng là có, chị la hét, cùng anh em dân chủ chèo kéo người dân trên đường, trên đường nhỏ, 1 người dừng kéo theo cả đám người không di chuyển được (không lẽ người dân cứ phải đâm vào đám cản trở để đi tiếp???). Như vậy là vi phạm pháp luật, mà vi phạm pháp luật thì phải xử theo quy định pháp luật. Xử lý là xử lý đầu trò gây rối, vậy mà theo lý luận của dân chủ thì phải đi xử lý công an, đúng kiểu lý luận "rơi não".

   Thứ hai, luật đã ra đời n+1 năm trước khi có vụ việc chị BH, cả nước Việt phải theo luật đó, sao đến bây giờ các anh các chị mới phê bình là điều luật đó không đúng nhỉ, hay là cứ đụng đến anh em dân chủ thì luật nào cũng thành ra "sai"??? Theo các vụ việc anh em dân chủ đã vi phạm pháp luật thì cần bãi bỏ thêm điều luật cấm ...ịt nhau với trẻ con (Dũng Aduku), cấm trốn thuế (LS Quân), cấm cưỡng đoạt tài sản (Trương Ba Không).

   Thứ ba, chị BH và anh em dân chủ đã có tiền sử rất nhiều lần làm cái trò này, mở mồm là mạt sát nhân viên công vụ, đó là tình tiết để tòa không xử theo chiều hướng nhẹ đi mà phải xử theo đúng khung. Luật của Úc là áp dụng bên trong lãnh thổ của Úc chẳng có liên quan gì đến Việt cả. Không lẽ vi phạm pháp luật trên đất Mẽo cũng không xử lý vì theo luật của Úc là không vi phạm pháp luật??? Trường hợp chị BH nếu ở bên Mẽo thì bị cảnh sát đập cho nát bét ngay từ lần cố tình gây rối thứ 2 rồi, anh nặc Việt kiều lên mạng mà xem các clip cảnh sát Mẽo xử lý các trường hợp gây rối nhé.

   Tiện đây cho hỏi, a nặc Việt kiều Úc đã quyên góp ủng hộ em Lụa (người còn bị HÔN MÊ SÂU ngày 27/8/2014, đã đi lại chụp ảnh ngày 28/8/2014 >>> các bác sỹ của Úc cũng phải gọi bằng cụ trong ca hồi phục như GAMES ), hoặc a Truyển (bị côn đồ tông xe nặng mà vết thương như trẻ con chạy chơi bị ngã) chưa???. Ở bên đó a có thu nhập cao, nên bơm ít tiền về cho anh em dân chủ bên này mua Ipad, xe hơi hoạt động cho nó đỡ vất vả.

   Đất Việt cả ngàn năm nay chống giặc ngoại xâm, chắc chỉ có dăm chục mống dân chủ là "yêu nước"??? dân Việt yêu nước bằng máu xương thật, không yêu nước bằng mồm như anh em dân chủ. Dân chủ yêu nước kiểu gì mà lại vận động ngoại bang không mua hàng của dân Việt, không bán vũ khí để Việt tự vệ chống tàu khựa??? anh em dân chủ đừng hy vọng làm trò mèo dân chủ để gây loạn, mang bom đạn đổ xuống đầu dân Việt. Tấm gương Lybia, Ai cập, Iraq, Syria, Ukraine còn đang sáng bóng đó.

   Hãy tự cảnh tỉnh khi thấy mỗi lần phong trào dân chủ phát động chỉ còn lơ thơ vài mống dân chủ với nhau, không có mống "dân thường" nào cả.

   Xóa
  2. Tội chống tàu xâm lăng? Thật kỳ lạ, trên thế gian lại có những người mặt dày đến mức dùng tội lỗi của chính mình để lên án người khác, vô liêm sĩ không còn mức để đo đếm nữa.

   Xóa
 17. Các Blog đáng đọc gồm : Quechoa , Buivanbong, Boxit ,VietNam thời báo ...lúc 10:00 29 tháng 8, 2014

  Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các Blog đáng đọc gồm : Quechoa , Buivanbong, Boxit ,VietNam thời báo ...lúc 22:21 29 tháng 8, 2014

   Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 18. Công Nông đối thoạilúc 10:16 29 tháng 8, 2014

  Cảm ơn các bạn trẻ chủ trang đã nhanh chóng đáp ứng đề nghị của tôi.
  Tuy nhiên, trong danh sách link các bài trên kia vẫn còn thiếu nhiều bài, ví dụ bài:

  Thứ Sáu, ngày 18 tháng 4 năm 2014
  UKRAINA: LỘ RÕ BÀN TAY LÔNG LÁ CỦA CIA VÀ KIEP

  http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/04/ukraina-lo-ro-ban-tay-long-la-cua-cia.html
  Ở bài đó, tôi rất thích Lời dẫn của các bạn chủ nhà:
  ----
  " Lời dẫn: Nhớ lại hồi tháng Hai, khi Mỹ cùng phương Tây đạo diễn kịch bản EproMaidan làm bạo loạn ở Kiep, nhiều cơ quan báo chí chính thống ở VN nhắm mắt hùa theo luận điệu của truyền thông Mỹ & phương Tây như hân hoan ca ngợi làn sóng cách mạng dân chủ của nhân dân chống lại chế độ độc đoán chuyên quyền... Có báo còn nhắm mắt tuyên truyền cho sự xuyên tạc bịa đặt trắng trợn của báo chí phương Tây như báo Thanh Niên. Mấy bác cờ vàng ở Hải ngoại lại được thể xuýt xoa mong mỏi ông Mỹ mang "dân chủ" đến cho VN như ở Ukraina.
  Giới cầm quyền Mỹ luôn thò tay vào những cuộc lật đổ chế độ nào không hợp gu với họ. Để làm được điều đó, bộ máy tuyên truyền khổng lồ của phương Tây luôn cố vẽ ra đủ thứ lý do biện minh cho sự can thiệp của Mỹ. Báo chí tiếng Việt trước đây cũng chỉ biết hùa theo báo chí phương Tây khiến người Việt Nam ít ai biết về sự thật những gì diễn ra ở Nam Tư, ở Kosovo, ở Iraq, ở Lybi, Aicap....
  Rất may sự kiện ở Ukraina diễn ra khi mà nước Nga của Putin đã đủ mạnh, không để cho ông Mỹ làm mưa làm gió trên thế giới như những gì đã diễn ra ở Nam Tư, ở Iraq hay ở Lybi, Aicap. Nhìn rõ sự kiện ở Ukraina cũng giúp cho người Việt có được câu trả lời rõ ràng hơn tại sao nhiều nhân vật chống đối ở VN khi bị ra tòa đều được Mỹ "quan ngại", ví dụ như câu hỏi VÌ SAO VỤ LÊ QUỐC QUÂN ĐƯỢC MỸ QUAN TÂM? Có thực sự ông Mỹ vô tư mong muốn cho Việt Nam dân chủ và no ấm hơn?
  Bài phân tích dưới đây trên báo Đất Việt giúp chúng ta nhìn rõ hơn bàn tay lông lá của ông Mỹ ở Ukraina.... "

  Cũng ở đó chính là bài của ông Lê Ngọc Thống.
  Lưu ý đó là bài ông ấy viết từ ngày 17/4/2014. Mọi nhận định của ông ấy khi đó đến bây giờ cho thấy là chính xác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 19. Thông báo từ Trung tâm "Nga mới"
  "Cựu bộ trưởng quốc phòng Cộng hòa Nhân dân Donetsk- DNR Igor Strelkov và Cự Thủ tướng Nước Cộng hòa Alexander Boroday vào ngày 29 tháng 8, có kế hoạch đến Yalta- Crưm để tham gia Hội nghị quốc tế với chủ đề "Nga, Ukraine, Nga mới - Vấn đề toàn cầu và thách thức"

  Сообщение от центра "Новая Русь"

  http://storage.novorosinform.org/cache/5/b/(2318)_jpg.jpeg/w590.jpg

  "Экс-министр обороны ДНР Игорь Стрелков и бывший премьер самопровозглашенной Донецкой республики Александр Бородай завтра, 29 августа планируют приехать в Ялту для участия в Международной конференции «Россия, Украина, Новороссия: глобальные проблемы и вызовы»."
  http://www.novorosinform.org/news/id/7224

  Trả lờiXóa
 20. Quechoa , Buivanbong, Boxit ,VietNam thời báo đọc một lần nguoi ta chán rồi vẫn giới thiệu ...

  Trả lờiXóa
 21. Đám này mà về tới được Kiev gì cũng có đứa chết.

  Trả lờiXóa
 22. Người Nga tự hào là: Mỹ và HATO cố tình chọc giận Putin để Putin đưa quân vào Ukraina...
  Nhiều người Donbass cũng trách Putin bỏ rới Miền Đông Ukraina.. Putin thấy dân miền Đông bị đánh bóm thế ma không có động tĩnh gì, nhiều lúc lại còn im lặng đến sợ.. Họ tự đặt câu hỏi là: chả Nhẽ nước Nga đã sợ Nato và Mỹ... Họ mong Putin vào lắm rồi, họ cũng sợ lắm rồi, nhưng Putin không vào... Ai tình nguyện thì vào... Cùng lắm ổng chỉ cho gần 300 xe hàng cứu trợ... Thực ra súng ống thì dân Miền Đông bây giờ dùng không hết rồi, cần gì Putin cho nữa... Cho cái ăn là thượng sách...
  Nhiều người bây giờ hiểu ra Putin không vào là đúng... Để dân Miền Đông phải tự đầu tranh Và họ đã thành công khá khá đấy chứ. Đâu cần Putin vào đâu... chỉ cần họ đúng hướng thôi... nếu Putin vào thì hỏng hết bánh kẹo rồi...
  Nhưng Mỹ thì chả hiểu ông Putin định làm gì... Mỹ nhiều người giỏi nhưng cũng nhiều người kém nhỉ...

  Trả lờiXóa
 23. Người Nga tự hào là: Mỹ và HATO cố tình chọc giận Putin để Putin đưa quân vào Ukraina... Thế mà ổng không chịu vào, ông cứ lạnh lùng từng bước theo ý riêng của mình, làm cho Nato và Mỹ tức giận tha hồ hò hét khó chịu vẫn không làm gì được...
  Nhiều người Donbass cũng trách Putin bỏ rới Miền Đông Ukraina.. Putin thấy dân miền Đông bị đánh bóm thế ma không có động tĩnh gì, nhiều lúc lại còn im lặng đến sợ.. Họ tự đặt câu hỏi là: chả Nhẽ nước Nga đã sợ Nato và Mỹ... Họ mong Putin vào lắm rồi, họ cũng sợ lắm rồi, nhưng Putin không vào... Ai tình nguyện thì vào... Cùng lắm ổng chỉ cho gần 300 xe hàng cứu trợ... Thực ra súng ống thì dân Miền Đông bây giờ dùng không hết rồi, cần gì Putin cho nữa... Cho cái ăn là thượng sách...
  Nhiều người bây giờ hiểu ra Putin không vào là đúng... Để dân Miền Đông phải tự đầu tranh Và họ đã thành công khá khá đấy chứ. Đâu cần Putin vào đâu... chỉ cần họ đúng hướng thôi... nếu Putin vào thì hỏng hết bánh kẹo rồi...
  Nhưng Mỹ thì chả hiểu ông Putin định làm gì... Mỹ nhiều người giỏi nhưng cũng nhiều người kém nhỉ...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các Blog đáng đọc gồm : Quechoa , Buivanbong, Boxit ,VietNam thời báo ...lúc 22:20 29 tháng 8, 2014

   Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 24. " Với Nga, xử lý Ucraine dễ như lấy đồ trong túi. Đây là giọng điệu của kẻ cướp. Tác giả nghỉ sao khi Tập Cận Bình nói ' Với Trung quốc, xử lý VN dễ như lấy đồ trong túi.
  Tác giả có bợ đít Nga thì cũng vừa vừa phải phải thôi!
  Người viết : VĂN MẠNH.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vì 40% người Ukcraina là dân gốc Nga, chỉ có kẻ thiếu dữ liệu này mới không biết Ukcraina là cái túi áo phải có của Nga, nó rách thì Nga vẫn có thể tự cầm đồ được nhưng thật khó chịu vì vậy phải may nó lại.

   Xóa
  2. So sanhs khập khễnh vậy...
   NC lich sử của Việt Nam và Ukriana thì tự rõ thôi

   Xóa
  3. Ụ ẹ Nặc danh14:30 Ngày 29 tháng 08 năm 2014 chủ blog chỉ viết sự thật thì mày kêu bợ đít, thế sao không chửi lũ điên ở bên mẽo mà dám lộng ngôn nhân quyền nhân cọt cho VN đi, mẽo là cái củ kẹc gì mà dám xía vô chuyện VN ,chưa kể tội ác nó để lại đến tận giờ vẫn chưa phai, bom đạn nó để lại vẫn giết người VN nữa, ụ ẹ mẽo có hiện đại bậc nhất vũ trụ cũng đéo có quyền can vào chuyện quốc gia khác nữa là 1 quốc gia đến cái bệ phóng tên lửa còn phụ thuộc Nga, được mỗi cái mõm hóng hách tưởng mình vẫn là đệ nhất đế quốc những năm sau ww2 nhờ bán súng với chiến phí mà đến 2010 Đức mới trả hết.

   Xóa
  4. Các Blog đáng đọc gồm : Quechoa , Buivanbong, Boxit ,VietNam thời báo ...lúc 22:20 29 tháng 8, 2014

   Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 25. Bọn Uy kiên không có một lịch sử thực sự độc lập thực sự lâu dài lắm, bản sắc dân tộc hầu như không có, vì vậy nhìn vào cuộc khủng hoảng này, câu chuyện của người Uy kiên không phải là độc lập, mà là theo Nga hay theo Mỹ, họ quen sống dựa hơi rồi, đáng nhẽ phải duy trì một tiềm lực để tự bảo vệ mình, họ lại chỉ biết chăm chăm đi nghe lời các anh để được vài cái bảo kê nho nhỏ. Giờ thì vỡ mặt rồi :D

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các Blog đáng đọc gồm : Quechoa , Buivanbong, Boxit ,VietNam thời báo ...lúc 22:19 29 tháng 8, 2014

   Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 26. Nhìn thế giới để thấy rõ quá khứ, hiện tại và tương lai của VN là điều đáng làm và đáng quý.
  Cảm ơn các bạn trẻ chủ trang.
  Nhìn Ukr, nhìn Iraq mới thấy quá khứ VN.
  Ngày xưa ở VN, lính VNCH trang bị hiện đại- đương nhiên là so với thời đó. Nhưng khi vào trận thì chạy mất dép, à mất giày.
  Quân Iraq trang bị toàn đồ Mỹ xịn đầy đủ HLK quân, dững 30,000 ông thua 800 thằng đi dép tổ ong. Nó bắt sống cả trung đoàn đem xử tử kinh thấy mợ luôn.
  Quân nào đó máy bay tàu chiến xe tăng rợp trời bị bọn khỉ đu đủ nó vác AK gỉ đuổi cho chạy tụt quần, xuyên đại dương mà chạy.
  Quân Ukr máy bay xe tăng pháo binh gấp 10 lần giờ còn không nổi cái váy đụp.
  Nói chung là lếu có tin được mấy quân đội pro Mỹ, nhận lương cao ăn nhậu duyệt binh với lại khè gái là giỏi, ra trận thì nội đi từ chỗ duyệt binh đến mặt trận đào ngũ hết trơn, vào trận thì lột quần áo trước khi đánh trận, xung phong thì đi giật lùi......
  Ukr quả này chỉ có gọi bố Mẽo đánh trực tiếp thôi:-D:-D:-D:-D Cử dăm chục ông Ram bô với Navyseal là xong, bọn Nga nó sợ mấy ông này lắm đấy....

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các Blog đáng đọc gồm : Quechoa , Buivanbong, Boxit ,VietNam thời báo ...lúc 22:19 29 tháng 8, 2014

   Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 27. Báo cáo của Liên Hợp Quốc: Quân đội Ukraina phạm tội giết người ở phía đông của đất nước
  Trong báo cáo mới nhất của Cao ủy LHQ về Nhân quyền: Quân đội Ucraina là chịu trách nhiệm cho cái chết của người dân ở phía đông của đất nước . "Trong khu vực đô thị được kiểm soát bởi các nhóm vũ trang và bị pháo kích dữ dội từ lực lượng vũ trang Ukraina và Ukr phải chịu trách nhiệm cho các mất mát trong cuộc sống và thiệt hại của nhân dân miền Đông" - dẫn lời Hãng thông tấn ITAR-TASS báo cáo, sẽ được chính thức công bố vào ngày 29 tháng Tám.
  Báo cáo cung cấp dữ liệu về hơn 1.200 người thiệt mạng hồi tháng trước mình . Tổng số nạn nhân, theo những người soạn thảo, là 2200 người. Hơn nữa, nói rằng cái gọi là "ước tính bảo thủ", có nghĩa là, trên thực tế, số nạn nhân "là kết quả của bạo lực và chiến đấu ở phía đông của Ukraine, rất có thể nhiều hơn nữa . "

  Trên cơ sở báo cáo này, Văn phòng Cao ủy Nhân quyền sẽ yêu cầu các cơ quan chức Kiev để điều tra các báo cáo "giam giữ tùy tiện, mất tích và tra tấn cam ở phía đông của các tiểu đoàn nước kiểm soát của Bộ Quốc phòng và Bộ Nội vụ của Ukraine."

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các Blog đáng đọc gồm : Quechoa , Buivanbong, Boxit ,VietNam thời báo ...lúc 22:18 29 tháng 8, 2014

   Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 28. Ukraina đưa hình ảnh bằng chứng lấy từ trò chơi vi tính

  NATO đã công bố những hình ảnh vệ tinh dường như để chứng minh sự hiện diện của quân đội Nga ở Ukraina.

  Bộ Quốc phòng Nga lại phải cung cấp nhận xét về dẫn chứng này. Như giới quân sự tuyên bố, không thể nghiêm túc thảo luận các bức ảnh. Theo Thiếu tướng Igor Konashenkov phát ngôn viên của cơ quan quân sự Nga, có lẽ Tổng thư ký NATO mới sẽ phải tốn nhiều công sức để khôi phục uy tín của tổ chức đang bị lung lay. Bộ Quốc phòng Nga cũng lưu ý, ảnh chụp không thấy đề tên cơ quan chủ quản: vậy là những người sáng tạo không muốn tiết lộ quyền tác giả. Còn cụm từ "NATO công bố các hình chụp" có thể được liên tưởng tới cách diễn đạt quen thuộc về các nhà khoa học Anh.

  Đây không phải những nỗ lực lần đầu tìm cách vu khống Nga nhưng thiếu bất cứ bằng chứng rõ ràng. Ví dụ, hồi tháng Tư NATO đã công bố ảnh chụp một cụm quân lớn của Nga có vẻ như vừa được dồn về phía biên giới Ukraina. Bộ Quốc phòng Nga đã cho biết: đây là ảnh chụp của năm ngoái, khi Nga tổ chức tập trận qui mô lớn trên địa bàn.

  Các phương tiện truyền thông ở Ukraina có phong cách sáng tạo hơn nữa với "tin vịt". Từ trò chơi vi tính Fleyming Cliffs 2 họ lấy ra những khúc ảnh minh họa hoạt động của hỏa lực pháo, tung ra dư luận coi đây là những bằng chứng về việc Nga pháo kích Ukraina, - theo kênh truyền hình Nước Nga-24.
  Đọc tiếp: http://vietnamese.ruvr.ru/news/2014_08_29/276569480/

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Putin nhờ một người nào đó nơi hộ với CQ Kiev rằng: Nếu quân Nga can thiệp vào Ukriana thì chỉ khoang 4 tiếng, cờ Nga đã căn trên nhà Quốc hội Ukraina rồi

   Xóa
  2. Những người Miền Đông vì sự tôn trọng Putin đã mở đường nhân đạo cho Linh Kiev có thể thoát về với mẹ....

   Xóa
 29. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các Blog đáng đọc gồm : Quechoa , Buivanbong, Boxit ,VietNam thời báo ...lúc 19:56 29 tháng 8, 2014

   Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Món Quechoa , Buivanbong, Boxit ,VietNam thời báo đọc chán lắm mọi người đừng đọc mất thời gian nhé

   Xóa
  3. Ông Putin ở nước Nga, GoogleTiên Lãng cứ tưởng ổng Là Tiên sơ, Khi xưa Tố hữu Làm thơ, Khóc cha khóc một, khóc Lenin mười! Ông Bà chín suối ngậm cười, Đẻ chi một lũ đười ươi quên nòi.lúc 22:14 29 tháng 8, 2014

   Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  4. Các Blog đáng đọc gồm : Quechoa , Buivanbong, Boxit ,VietNam thời báo ...lúc 22:26 29 tháng 8, 2014

   Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 30. Mẽo, EU, Kiev có những cái mồm rất DỌC.

  Mồm thì kêu gào Nga ngố cần can thiệp để hạ nhiệt miền Đông Ukraine, ấy vậy mà khi Putin kêu gọi phe ly khai mở hành lang nhân đạo cho lính Kiev thoát ra thì Kiev lại ngoạc mồm nói đó là bằng chứng Nga điều khiển phe ly khai.

  Sao mồm DỌC giống anh em dân chủ và kiki giáo đồ đến thế, mạt sát, mạ lị công an như hát hay mà khi mất trộm lại đổ lỗi cho công an.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Putin ở nước Nga, GoogleTiên Lãng cứ tưởng ổng Là Tiên sơ, Khi xưa Tố hữu Làm thơ, Khóc cha khóc một, khóc Lenin mười! Ông Bà chín suối ngậm cười, Đẻ chi một lũ đười ươi quên nòi.lúc 22:13 29 tháng 8, 2014

   Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 31. Các Blog đáng đọc gồm : Quechoa , Buivanbong, Boxit ,VietNam thời báo ...lúc 22:25 29 tháng 8, 2014

  Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các Blog đáng đọc gồm : Quechoa , Buivanbong, Boxit ,VietNam thời báo ...lúc 09:07 30 tháng 8, 2014

   Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 32. Trên thực tế và theo như ở đây nói thì Nga đang thắng thế và thăng lợi giòn giã khi Mỹ-EU chơi con bài Ucraina. Nhưng tại sao trên VTV1 thì cứ có tin thời sự thế giới là ra sức nói xâu Nga và như có vẻ phấn khơi hồ hởi khi loan tin vịt là vì Mỹ cấm vận nên hiện nay nhân dân Nga rất khổ? VTV1 ở Việt Nam thuộc trường phái nào vậy? có phải nó đã được tư nhân hóa rồi hay sao?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. VTV1 chuyên bịa tin tức bôi nhọ nước NNgalúc 00:59 30 tháng 8, 2014

   Đúng vậy. VTV 1 hay đưa tin vịt FOTO COPY

   Xóa
 33. Mỹ có tốt đẹp gì đâu mà đi nói xấu nước khác . Mỹ trước khi nói ai phải nhìn lại chính bản thân nước Mỹ có ra cái gì ko đã . Nước Mỹ ko có tư cách để rao giảng về đạo đức với các nước khác . Đắng lòng là có 1 vài thanh niên trẻ họ cho rằng những gì Mỹ nói là chân lý mà quên rằng chính Mỹ đã từng hủy hoại đất nước mình , giết dân mình .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chẳng ai cổ vũ VN theo mỹ hết. VN ko phải Uk.. mấy bác phải phân biệt rõ ràng " VN và Mỹ cùng quan điểm về vấn đề biển đông">> nó khác với việc VN theo mỹ.
   Chơi với mĩ là dao 2 lưỡi, nhiều nước chơi với mĩ thì cả đời nô lệ cho đô la.. nhưng không phủ nhận được vai trò của mĩ trong thế giới hiện đại bác ah`.
   VN cần mĩ để làm đối trọng với TQ, Mĩ cần VN để kiềm chế bớt TQ.. còn lý do Mỹ nó ngọt với ta 1 phần nữa là VN chứng minh được là VN tự bản thân có đủ khả năng để tồn tại mà không dựa vào ai. thèn Uk nó ngu là nó nghe thèn ở xa đi khích thèn nga. giả sữ bây giờ VN nghe Mỹ khích TQ thì lúc đó có khi còn tệ hơn Uk nữa. hay như CANADA,MEXICO,CUBA mà nghe nga khích Mỹ xem nó có vả cho ko.
   về Vk của Mỹ thì trên diển đàn cũng bàn nát rồi. bác tìm lại đi..
   tin mình

   Xóa
 34. VTV1 chuyên bịa tin tức bôi nhọ nước Ngalúc 01:03 30 tháng 8, 2014

  Tại sao VTV1 chuyên đưa tin vịt và nói xấu nước Nga hết lời? VTV1 có dụng ý gì?

  Trả lờiXóa
 35. http://news.zing.vn/Tinh-hinh-cang-nhu-day-dan-Ukraina-muon-gia-nhap-NATO-post452655.html

  Theo các bác nghĩ NATO nó có rước cục nợ này vô người không nhỉ =))

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hơi bị muộn rồi đấy.May cho 3 thằng Estonia,Latvia,Lithunia nhanh chân chạy vào NATO.Anh Gruzia giờ cũng đang lo.Good luck!Ukraine.

   Xóa
  2. Vì sao hầu hết những nước Đông Âu từng một thời gắn bó với gấu Nga mà nay họ bỏ chạy theo NATO không dám quay đầu lại?Lẽ ra Nga phải tự xét mình đã cư xư thế nào người mới "phụ" mình như thế.

   Xóa
  3. Vì hầu hết những nước Đông Âu mù quáng, ngu si thế mà cũng hỏi câu ngu như chó.

   Xóa
  4. Nga đối với mấy nước Estonia, Latvia, Lithuania, Ba Lan thì cũng giống như TQ với VN. Mấy xứ này từng bị đế quốc Nga chiếm cả mấy trăm năm, dù Nga không làm gì, cũng vẫn sợ. Ba Lan thì rắc rối hơn nữa vì hai nước cạnh tranh mấy trăm năm trước, thời đầu thế kỷ 17, thì Ba Lan "đì" Nga, chiếm đóng và muốn đặt vua mình làm vua Nga (tức là đem Nga vào thành thuộc địa Ba Lan) nhưng thất bại nên từ đó trở đi Nga bắt đầu trả đũa, đoạt Ukraine từ Ba Lan nửa sau thế kỷ 17 vì Ba Lan đàn áp dân Ukraine nổi dậy quá độ nên họ chạy đi nhờ Nga, kiểu giống như Mạc Cửu nhượng đất Hà Tiên cho chúa Nguyễn.

   Xóa
  5. Các Blog đáng đọc gồm : Quechoa , Buivanbong, Boxit ,VietNam thời báo ...lúc 09:08 30 tháng 8, 2014

   Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 36. Trả lời
  1. Các Blog đáng đọc gồm : Quechoa , Buivanbong, Boxit ,VietNam thời báo ...lúc 09:08 30 tháng 8, 2014

   Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 37. Các Blog đáng đọc gồm : Quechoa , Buivanbong, Boxit ,VietNam thời báo ...lúc 09:06 30 tháng 8, 2014

  Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 38. Bằng chứng bất lợi cho Ukraine, MH17 sẽ lặng lẽ “chìm xuồng”?

  (Quan hệ quốc tế) - Ngày càng ít thông tin về MH17, những tuyên bố của các bên liên quan cũng ít đi và chung chung hơn. Vụ máy bay rơi sẽ lặng lẽ chìm xuồng?

  Việc điều tra diễn ra trong điều kiện không thuận lợi

  Chuyến máy bay đặc biệt đầu tiên từ Amsterdam đã đưa hài cốt 20 người Malaysia trở về quê hương, họ là những hành khách xấu số trên chiếc Boeing 777, chuyến bay MH17 của Malaysia Airlines gặp tai nạn tại miền đông Ukraine.

  Chiếc máy bay xấu số bị bắn rơi ngày 17 tháng 7 đã cướp đi tính mạng của 298 người vô tội, trong đó có 48 hành khách mang quốc tịch Malaysia, hiện 30 nạn nhân đã được nhận dạng. Tuy đã hơn 1 tháng trôi qua nhưng đến nay, các hoạt động điều tra tại địa điểm máy bay rơi vẫn chưa được thực hiện.

  Hội đồng An ninh Hà Lan chỉ đạo cuộc điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. Amsterdam đảm nhận nhiệm vụ này với sự đồng ý của tất cả các bên, vì phần lớn các hành khách trên chiếc máy bay bị rơi là người Hà Lan. Tuy nhiên, các thành viên của Hội đồng An ninh nước này vẫn chưa tiếp cận được địa bàn vụ tai nạn vì không an toàn.

  Chiếc máy bay đã rơi xuống địa bàn tỉnh Donetsk - miền đông nam Ukraine, khu vực xung đột vũ trang giữa công lực nước này và những người phản đối chế độ Kiev, xây dựng “Nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk” độc lập, cùng với “người hàng xóm” là “Nước Cộng hòa Nhân dân Lugansk”.

  Sau khi xảy ra tai nạn, dân quân tự vệ Donetsk đã tuyên bố ngừng bắn tạm thời để bảo vệ hiện trường nhằm phục vụ cho công tác điều tra. Nhưng Kiev không ủng hộ sáng kiến ​​này. Bất chấp nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc yêu cầu đình chỉ chiến sự trong khu vực, hoạt động pháo kích tại đây vẫn diễn ra không ngừng.
  Thi hài các công dân Malaysia trên chuyến bay MH17 được đưa về nước

  Thi hài các công dân Malaysia trên chuyến bay MH17 được đưa về nước

  Cuối cùng thì các chuyên gia pháp y và các tổ chức quốc tế đã đến được địa bàn tai nạn, tìm kiếm và đưa thi thể nạn nhân ra khỏi đây và thu thập các mãnh vỡ máy bay. Các nhà báo ghi lại nhiều hình ảnh lực lượng dân quân Donetsk và người dân địa phương hỗ trợ việc vận chuyển hành lý và tư trang của nạn nhân.

  Tuy nhiên, các nhà điều tra quốc tế lại không thể đến được khu vực máy bay rơi vì quá nguy hiểm. Hội đồng An ninh Hà Lan khẳng định sự điều tra trực tiếp bởi các chuyên gia trên địa bàn máy bay rơi là không nhất thiết. Họ sẽ xác minh sự thật từ các nguồn khác: băng ghi âm buồng lái, máy ghi dữ liệu chuyến bay, ảnh chụp vệ tinh và v.v...

  Về lý thuyết, kết luận có thể được rút ra từ những thông tin như vậy nhưng khó thể coi chúng là toàn bộ bằng chứng, - ông Andrei Fomin, tổng biên tập tạp chí Vzlet nhận xét: “Điều này là có thể về nguyên tắc, nếu tất cả đều được ghi lại tỉ mỉ và chi tiết với mức độ chính xác cao, có mô tả rõ vị trí các mảnh máy bay bị vỡ, chụp ảnh”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tuy nhiên ông cho rằng, từng có trường hợp khi sự hiện diện của mảnh vỡ máy bay và các tài liệu ghi âm không cho phép xác minh một cách chính xác những diễn biễn đã xảy ra. Vì vậy, mỗi khi Nga tổ chức các cuộc điều tra như vậy, các thành viên ủy ban phải có mặt tại hiện trường, làm việc rất cẩn thận và tỉ mỉ, thu thập mẫu vật, ghi chép, chụp ảnh tất cả.

   Vụ MH17 bị bắn rơi sẽ “lặng lẽ chìm xuồng”?

   Thế nhưng, Hà Lan thậm chí không muốn chia sẻ những thông tin hiện có. Họ nói rằng dữ liệu các nội dung đàm thoại với nhân viên không lưu, kết luận của chuyên gia sẽ không được đưa toàn bộ vào báo cáo chính thức. Có phải sự kiểm duyệt này sẽ giúp các thành viên của ủy ban điều tra che giấu những thông tin không có lợi?
   Nhân viên Tổ chức an ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE), điều tra hiện trường vụ rơi máy bay Malaysia

   Nhân viên Tổ chức an ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE), điều tra hiện trường vụ rơi máy bay Malaysia

   Ông Sergei Mikheyev, Tổng giám đốc Trung tâm Cục diện chính trị đánh giá: “Thực tế, cuộc điều tra không xác nhận giả thiết mà phía Ukraine cùng với người Mỹ đã đưa ra từ những phút đầu tiên sau khi máy bay Boeing bị rơi, cáo buộc thủ phạm là dân quân tự vệ hoặc thậm chí lực lượng vũ trang Nga”.

   Đàu tiên, Mỹ và Ukraine một mực khẳng định là lực lượng dân quân Donetsk đã sử dụng tên lửa phòng không Buk, do Nga cung cấp để bắn rơi MH17 và đưa ra những bức ảnh không ai chứng minh được tính thật-giả của nó về các xe chở tên lửa Buk “chạy về hướng biên giới” với nước Nga.

   Thậm chí, Ukraine còn tung tin “bắt được chuyên gia tên lửa Nga” ở khu vực biên giới nhưng không hề đưa được tang vật và người bị bắt ra trước công luận quốc tế, trong khi đó có những chuyên gia độc lập phương Tây tuyên bố là chiếc Boeing 777 này bị bắn rơi bởi tên lửa không đối không và pháo trên cường kích Su-25 - loại vũ khí mà quân ly khai không hề có.

   Điều này có nghĩa là, chiến dịch tung tin của họ đã đưa ra những thông tin giả mạo nhằm đổ lỗi cho Nga và lực lượng dân quân Donetsk. Mỹ và EU đã cố tình hạ thấp uy tín Nga trên trường quốc tế, đưa ra hàng loạt biện pháp bao vây, cấm vận Nga nhằm ép buộc Nga phải nhún nhường nhưng đã nhận được sự đáp trả thích đáng.

   Xóa
  2. Thế nên giờ đây, chẳng ai muốn nhắc đến những điều này, Mỹ-NATO và Ukraine đã đưa ra những con bài mới nhằm “đánh lạc hướng dư luận”, ví dụ như Moscow giấu vũ khí trong đoàn xe viện trợ nhân đạo, bắt được xe bọc thép của Nga ở đông nam Ukraine... và vụ MH17 trở nên im lặng một cách bất thường.
   Người thân của những hành khách trên chuyến bay MH17 sẽ không bao giờ biết được thủ phạm trong thảm kịch này

   Người thân của những hành khách trên chuyến bay MH17 sẽ không bao giờ biết được thủ phạm trong thảm kịch này

   Thời gian gần đây, các thông tin truyền thông về MH17 ngày càng ít đi, những tuyên bố và kết luận của Ủy ban điều tra cũng trở nên chung chung và chẳng gây được sự chú ý nào. Thời gian qua đi, rồi người ta sẽ nói không khẳng định được điều gì cụ thể và rất có thể MH17 sẽ lại trở thành “nghi án” giống như chuyến bay tội nghiệp MH370.

   Điều này chỉ có thể giải thích được là, nhiều khả năng Mỹ và Ukraine chẳng có bằng chứng nào xác nhận cho giả thiết của họ. Hoặc tệ hơn là sự hiện diện những bằng chứng chứng minh Nga, lực lượng dân quân Donetsk vô tội và gây bất lợi đối với Ukraine và Mỹ. Thế là người ta không muốn công bố những bằng chứng này.

   Điều này không phải không có cơ sở. Mỹ, EU và Ukraine luôn muốn hạ thấp uy tín Nga và gán những tội ác tày trời cho lực lượng dân quân Donetsk, nếu có dù chỉ là 1 chi tiết cực nhỏ có thể “vu vạ” được thì chắc chắn họ sẽ không bỏ qua. Vì vậy, có thể khẳng định là chỉ có những kết quả điều tra gây bất lợi mới khiến Mỹ, NATO và Ukraine trở nên “im hơi lặng tiếng”.

   Ngày 17-7-2014, 298 hành khách trên chiếc Boeing 777 - chuyến bay MH17 từ Amsterdam đến Kuala Lumpur, trong đó chủ yếu là người Hà Lan đã thiệt mạng một cách thảm khốc trên bầu trời Ukraine. Thực tế tình hình cho thấy, người thân của họ sẽ không được biết ai thực sự có lỗi trong thảm kịch này.
   http://baodatviet.vn/the-gioi/quan-he-quoc-te/bang-chung-bat-loi-cho-ukraine-mh17-se-lang-le-chim-xuong-3054388/

   Kết quả bình chọn

   Theo bạn, máy bay Malaysia bị bắn rơi là do:

   Tiêm kích Ukraine
   42.48% 6525 phiếu
   Tên lửa lực lượng ly khai miền Đông
   22.98% 3530 phiếu
   Tên lửa Nga
   6.56% 1008 phiếu
   Tên lửa Ukraine
   27.98% 4297 phiếu
   Tổng cộng : 15360 phiếu

   Xóa
 39. Cái NATO nó không làm gì được đâu. bản thân nó cũng đang có rất nhiều vấn đề. cụ thể :
  1/ Kinh phí quân sự khôí :
  - khủng hoảng kinh tế làm cho ngân sách NATO chẳng lấy gì dư giả. lúc ném bom lybia thì mỹ nó phải đứng ra làm hậu cần. hiện nay thì ngân sách quốc phòng từng quốc gia NATO đang thấp hơn mức yêu cầu rất nhiều. Mỹ nó đang chửi NATO vì cái này đó.
  - lực lượng quân đội các nước thành viên NATO không đồng đều . hiện nay khả năng huy động của từng thành viên là một dấu hỏi lớn
  - NATO mang tiếng là 1 liên minh lớn nhưng trong đó chỉ có anh,pháp,dức,mỹ là quyết định và mình cugn4 nói cho các bạn biết là " CHỈ HUY CÁC LỰC LƯỢNG NATO LÀ TƯỚNG CỦA MỘT TRONG NHỮNG NƯỚC CHỦ CHỐT. NHỮNG NƯỚC KHÁC GỬI QUÂN HAY THIẾT BỊ ĐỀU PHẢI NGHE LỆNH CỦA CHỮNG VỊ TƯỚNG NÀY".>> sách lược của NATO nó phụ thuốc vào quan điểm của những quốc gia chủ chốt đó. không phải cứ lên tiếng là dc.
  - hiện tại NATO đang bị phân hóa ý kiến. >> bởi vì các nước có lợi ích khác nhau mà
  - NATO nó đang làm tiền đó mấy bác. nó yêu cầu cac nước đông âu cũ bán thiết bị LX cho Uk rồi mua thiết bị của nó( tư bản mà)
  - muốn đưa quân vào UK thì thèn nào dám. chĩ có thèn balan nó đang nhăm nhe đất Uk nên muốn phá thôi

  Trả lờiXóa
 40. Đúng như có bác nào ở tên nói :Có mấy nước nhỏ thở phào nhẹ nhõm khi đã vào được NATO. Gruzia sau vụ này cũng phải mau mà vào cho nhanh. Riêng với U thì sau đại hạn này dù có mất thêm lãnh thổ miền đông thì cũng cố gia nhập NATO và ghi nhớ mối thù cướp đất với láng giềng 4 tốt,à quên láng giềng Khơ-ra -sồ. Không biết NATO nó có kết nạp các nước châu Á không nhỉ ????

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. NATO tiếng Anh là "North Atlantic Treaty Organization" tức là tổ chức vùng bắc của Đại Tây Dương, chẳng có gì mà dính lứu với các nước châu Á trừ phi họ đi bỏ bom mấy xứ đó (như trường hợp ở Afghanistan, Iraq, Libya). Họ càng bành trướng thì càng khó khăn hơn vì các nước nhỏ không đủ ngân quỹ để góp phần mà các nước lớn thì đều kinh tế khó khăn, hoặc như anh Mỹ ngân sách ngày càng nợ. NATO mấy tháng nay đang kêu gọi các nước bỏ tiền thêm vào ngân sách quốc phòng. Kinh tế Âu đã yếu ớt bao năm mà lại bỏ tiền vào quân sự thì cũng khá phiền.

   Xóa
 41. 3 lữ đoàn quân đội Ukraina xin đầu hàng?
  LifeNews đưa tin NAF đã nhận được 'tín hiệu' xin đầu hàng vô điều kiện của binh sĩ Ukraina thuộc các Lữ đoàn 'tư nhân' (do các nhà tài phiệt gầy dựng) gồm Kherson, Kiev-1 và Shahtersk.
  Thủ tướng CHND Donetsk Zakharchenko cũng cho biết một số đơn vị thuộc các Lữ 93, 25,23,40 bị bao vây ở các 'nồi hơi' cũng xin hàng.
  Những người đầu hàng sẽ có lựa chọn là để lại vũ khí trong tình trạng không bị phá hoại, sau đó thì có thể được mở hành làng để về ngay Kiev mà không bị bắt làm tù binh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 1-novorossia tịch thu vũ khí xong cho lính kẹo về thôi, đám lính đó mà được vũ trang lại thì lại đi phá ki ép và quậy đám tài phiệt thôi !!!! chứ để trừ hậu họa thì cho qua Nga 1 time Nga có nuôi đâu chớ, nếu có đám Isis ở đây thì xong nhanh lắm !
   2-Kẹo coi như hết phim, trước khi đi belarus thì to mồm rổn rảng nhưng ở bển thì mặt mũi trớt quớt !
   3-tình hình chính trị Ki ép coi như vô ích, chả ai có đủ khả năng vực dậy 1 quốc gia nát bét ! Kẹo nên lên án Obama bẩn thỉu và tự thú vụ mh17 ... ra lahay nộp mình nhằm cứu vãn danh dự cho người Uk nói chung !!!! (như bà tổng thống mẽo trong 24h chống khủng bố của anh jack bauer)
   4-sau đó ... đông tây chia đôi ... sát nhập tây Uk vào balan ... sau vụ này Nga nhớ gãi ba lan tý nha ...
   5-miền đông có khả năng thống nhất Uk bằng chính trị không nhỉ các bác ?

   Xóa
  2. Cần thu sạch quân trang quân dụng, chỉ để giấy tờ và bộ quân phục, cho phép dùng các xe dân sự để rời vùng chiến dưới sự giám sát nghiêm. Cũng nên bắt bọn này viết bản kiểm điểm và hứa không tái phạm.

   Tốt hơn nữa là bố trí cơ sở mật ở Kiev tái vũ trang các bạn này một ít vũ khí nhẹ và RPG để các bạn ấy đi đòi lương cho tiện :)

   Xóa
 42. Chiến trường Ilovajsk là một trong những thất bại 'đáng xấu hổ nhất' của quân đội Ukraina.
  Tung vào một lực lượng ước tính tới 7000 lính với các đơn vị tăng pháo không kị của các đơn vị chuyên nghiệp, và đặc biệt là sự tham chiến của các lữ đoàn tư nhân Donbass, Dnepro-1, Azov, Shahtersk,... để tìm kiếm một 'chiến thắng biểu tượng', cuối cùng quân Kiev phải nhận thất bại thảm hại.
  Các tàn quân sống sót hiện một số đầu hàng, một số không biết trôi dạt đi đâu nhưng chắc chắn là không thể thoát ra khỏi vòng vây nhiều tầng nhiều lớp của NAF.
  Các lữ đoàn tư nhân trước đó đã 'kêu gào thảm thiết' nhưng giới chức quốc phòng Kiev 'bó tay'.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hết thời hạn tối hậu thư:
   NAF bắt đầu sử dụng vũ khí hạng nặng
   Mọi nỗ lực tự phá vòng vây của các lực lượng quân đội Ukraina đều gặp phải thất bại trước mạng lưới phòng thủ kiểu 'cài răng lược' mà NAF bố trí.
   Tin nói hiện giờ NAF quyết định 'giải tán các nồi hơi' bằng cách sử dụng các loại vũ khí hạng nặng như GRAD, tên lửa tầm ngắn,...
   Đã có hàng ngàn binh sĩ Ukraina 'bỏ vũ khí, đầu hàng' trong hơn 2 ngày qua.

   Xóa
 43. Tổng thống Poroshenko thề quét sạch bọn phiến quân phản loạn khủng bố ở Miền Đông.
  Ucraina đã có kế hoạch gia nhập NATO, Putin hoảng loạn cắn càn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chẳng biết ai mới đang hoảng đây, Kiev tới đường cùng đến mức phải phá luật bỏ xin được NATO bảo vệ, liệu NATO có chấp nhận chống đối Nga ở thời điểm này để mà kết nạp 1 đất nước đã tan hoang vì dân chủ nội chiến không?

   Xóa
 44. CIA có kế hoạch để tiêu diệt Nga
  План был составлен по заказу правительства США 3 мая 2013 года.
  Перевод с английского.
  Секретно

  Президенту США Бараку Обаме
  The White House
  1600 Pennsylvania Avenue NW
  Washington, DC 20500

  Копии:
  Министру обороны США Чаку Хэйгелу,
  1400 Defense Pentagon
  Giai đoạn I của chiến tranh (thông tin)

  1 Tổng thống Vladimir Putin mất uy tín như một nhà độc tài phát xít.

  2 Khuyến khích tham nhũng và mua trực tiếp của các tầng lớp chính trị ở Moscow và các khu vực.

  3: Tạo một hình ảnh của Nga là một quốc gia phát xít. Nhà nước phát xít Nga - một mối đe dọa không chỉ cho châu Âu mà còn cho toàn thể cộng đồng thế giới.

  Giai đoạn II của chiến tranh (kinh tế)

  Phong tỏa kinh tế và chính trị đầy đủ của Nga, kích động giảm mạnh của giá thế giới đối với dầu khí để gây ra một cuộc khủng hoảng năng lượng và kinh tế của Liên bang Nga.

  Sử dụng:. Bộ Ngoại giao Mỹ, CIA, chính phủ các nước thành viên NATO, Ả Rập Saudi và các nước "dầu", "khí" và các quốc gia khác.
  Ans:. Bộ trưởng D. Kerry, Giám đốc CIA D. Brennan

  Giai đoạn III của chiến tranh (và các hoạt động quân sự đặc biệt)

  1 nhập Ukraine vào NATO, vị trí của căn cứ quân sự Mỹ. Thậm chí nếu Ukraine sẽ không gia nhập NATO, nó phải thực hiện sẵn để lãnh thổ của mình và sân bay NATO.

  2 định hướng của vector của Hồi giáo cực đoan tại Nga.

  3 Cuộc CM chống phát-xít (không phải là "màu") cuộc cách mạng ấy sẽ được hỗ trợ cộng đồng quốc tế.

  4 từ leo thang thành cuộc cách mạng toàn diện, cuộc nội chiến. Gây ra một sự đột biến của các cuộc đụng độ sắc tộc.

  5 Tia Chớp NATO hoạt động quân sự sau sẽ được đưa ra khỏi phương tiện truyền thông trong quân đội với một chức năng kiến tạo hòa bình - để ngăn chặn cuộc nội chiến. Trong thực tế, ở Moscow và St Petersburg nó sẽ kích động bạo loạn. Vô tổ chức của quản lý nhà nước và quân đội, một cuộc tấn công mạnh mẽ trên tất cả các loại thông tin liên lạc điện tử.

  Vào ngày X bị tê liệt tướng quân đội được mua thông qua Bộ Quốc phòng và Tổng tham mưu cần nêu rõ việc từ chối tuân theo mệnh lệnh của Tổng tư lệnh, người đã trở thành một nhà độc tài phát xít, và ý định duy trì trung lập. Điều này đã được thử nghiệm ở Ukraine - các dịch vụ an ninh và quân đội không can thiệp vào "cuộc cách mạng màu da cam" năm 2004. Không huy động sẽ không. Trình tự tấn công hạt nhân của Tổng thống Putin vào Hoa Kỳ sẽ bị phá hoại. Ngoài ra còn sẽ bị chặn bởi người đứng đầu Bộ Quốc phòng, dịch vụ mua tình báo "phản ứng bất đối xứng" Nga - các cuộc tấn công bằng cách sử dụng vũ khí hạt nhân thu nhỏ vào lãnh thổ của Hoa Kỳ Lực lượng đặc biệt và phá hoại.

  6 Cùng ngày tất cả các phương tiện truyền thông lớn của phương Tây nói về sự thống khổ của chế độ đẫm máu của nhà độc tài Putin. Cùng ngày ở Moscow và St Petersburg nhóm thanh niên cấp tiến phải đi bão tòa nhà chính phủ với các nạn nhân của con người.

  7 binh sĩ NATO chiếm Sakhalin với các lĩnh vực dầu mỏ và khí đốt của mình. Đi ngành dầu khí, cũng như các hệ thống đường ống của Liên bang Nga dưới sự kiểm soát quốc tế.

  Sử dụng:. Bộ Ngoại giao, Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ, CIA, chính phủ các nước thành viên NATO
  Ans:. Bộ trưởng D. Kerry, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Charles Heygel, Giám đốc CIA D. Brennan

  Trả lờiXóa
 45. Muộn rồi, Tổng thống Poroshenko
  Tổng thống Poroshenko thừa nhận tại cuộc họp ở Brussels rằng tình hình hiện nay ở các vùng Donetsk và Lugansk đạt đến điểm mà "chúng ta không còn có thể thay đổi bất cứ điều gì", vì vậy các bên sẽ ngồi vào bàn đàm phán. "Chúng tôi cần phải dừng lại tất cả mọi thứ và bắt đầu đàm phán ngoại giao".

  Nếu như sự thừa nhận này diễn ra vào thứ Ba tuần vừa rồi, 24.8.2014 tại cuộc gặp với TT Putin ở Minsk thì tình hình chắc sẽ khác.

  Trên trang web của Văn phòng Tổng thống Ukraine vừa đăng ý kiến của TT Petro Poroshenko cho rằng việc nối lại Nhóm liên lạc ba bên sẽ góp phần thực hiện có hiệu quả các kế hoạch hòa bình cho Donbass và giải quyết tình trạng này thông qua đàm phán.
  "Ba bên Nhóm Liên lạc sẽ gặp nhau vào thứ Hai," - người đứng đầu nhà nước cho biết tại cuộc họp ở Brussels và lưu ý rằng các cuộc đàm phán sẽ được tham dự của đại diện của OSCE, Đại sứ Nga cho Ukraine Mikhail Zurabov và Cựu Tổng thống Ukraine Leonid Kuchma.
  Theo Poroshenko, các bên sẽ thảo luận về việc giải phóng các con tin bị giam giữ trên lãnh thổ Nga, về công việc của các nhóm giám sát OSCE trên biên giới Ukraina-Nga và các điều kiện của lệnh ngừng bắn.
  ---
  Xem nguyên văn bằng tiếng Ukraina trên trang web Văn phòng Tổng thống Ukraina:
  ---
  Văn phòng Phủ tổng thống Ukkraina:

  30.08.2014 21:29
  Прес-служба Президента України
  Президент наголошує на необхідності врегулювання ситуації на Донбасі шляхом переговорів

  Президент України Петро Порошенко вважає, що відновлення роботи Тристоронньої контактної групи сприятиме ефективній імплементації мирного плану для Донбасу та врегулюванню ситуації шляхом переговорів.
  «Тристороння контактна група зустрічатиметься у понеділок», - сказав Глава держави на брифінгу у Брюсселі зауваживши, що у перемовинах братимуть участь представник ОБСЄ, Посол Росії в Україні Михайло Зурабов та другий Президент України Леонід Кучма.
  За словами Петра Порошенка, сторони мають обговорити питання звільнення заручників, які незаконно утримуються на території Росії, роботу моніторингової місії ОБСЄ на українсько-російському кордоні та формат припинення вогню.
  Президент підкреслив, що наразі ситуація у Донецькій і Луганській областях досягла тієї межі, коли «вже не можна буде нічого змінити», тому сторони мають сісти за стіл переговорів. «Треба зупинити все і розпочати дипломатичний формат перемовин», - наголосив Глава держави.


  http://www.president.gov.ua/news/31131.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thông tin này rất nóng.
   Cảm ơn bạn Kharkov.
   Cảm ơn Google.tienlang cùng các cồng sĩ luôn cập nhật tin nóng về Ukr.
   Thông tin mà bạn Kharkov đưa trên kia chưa thấy báo tiếng Việt nào đăng.
   Đề nghị chủ nhà đăng thành 1 entry độc lập cho mọi người biết.

   Xóa
  2. Vâng, chúng tôi sẽ làm ngay.
   Cảm ơn bạn Kharkov và bác Già Làng

   Xóa
 46. Các Blog đáng đọc gồm : Quechoa , Buivanbong, Boxit ,VietNam thời báo ...lúc 08:25 31 tháng 8, 2014

  Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thằng này giống chó nhỉ cứ sủa đi sủa lại.

   Xóa
  2. Kệ cho chó sủa, đường mình mình đi

   Xóa
 47. Rất bất ngờ và thú vị khi đọc được bài viết của mình ở đây và nhiều thông tin bổ ích khác. Những bài viết rất....không giống với cái tên Lê Hương Lan một xíu nào nào. Chúc Lê Hương Lan khỏe nhé. Mong được gặp nhau. Lê Ngọc Thống.

  Trả lờiXóa
 48. Tân chỉ là sắc đẹp, nên bạn cần biết collagen là gì? uống nhiều collagen có tốt không? Sự thật là sắc đẹp bởi vậy chọn khi nào nên uống collagen là đúng cách.? Phái đẹp khuyến rủ cần biết khi bao nhiêu tuổi thì nên uống collagen.? để đạt hiệu quả tốt nhất. Có sắc đẹp là đẹp toàn diện chính vì vậy bạn nên hiểu cách uống collagen hiệu quả? Phái đẹp muốn rạng rỡ cần biết uống collagen lúc nào là tốt cho sắc đẹp của bạn.?

  Trả lờiXóa