Thứ Bảy, 2 tháng 8, 2014

KHÔNG THỂ NHÂN DANH HOÀ HỢP ĐỂ XUYÊN TẠC SỰ THẬT

Lời dẫn: Trên PhoBolsa-TV, Ông Nguyễn Thanh Sơn- nguyên Thứ trưởng Ngoại giao  phán bậy: "Phải vinh danh sĩ quan, binh lính Hải Quân VNCH"???
https://www.youtube.com/watch?v=bIS7SmKDGOY
Ngày 2/5/2014 trên báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn cũng khẳng định việc cần công nhận tính "chính danh" cho chế độ ngụy quyền VNCH:
Dưới đây, Google.tienlang giới thiệu bài viết KHÔNG THỂ NHÂN DANH HOÀ HỢP ĐỂ XUYÊN TẠC SỰ THẬT đăng trên Báo Nhân dân ngày 10/7/2014 nhằm phản bác quan điểm xét lại lịch sử của ông Nguyễn Thanh Sơn.


**************************


KHÔNG THỂ NHÂN DANH HOÀ HỢP ĐỂ XUYÊN TẠC SỰ THẬT 
Sau khi Báo Nhân Dân đăng bài viết Nghĩ về hòa hợp dân tộc của tác giả Thiên Phương (số ra ngày 20-5), chúng tôi đã nhận được nhiều ý kiến đồng tình của bạn đọc. Ðặc biệt, các ý kiến đều cho rằng, đây là vấn đề cần được quan tâm, bởi đã có một số người đưa ra ý kiến khó có thể đồng thuận. Bài viết của Hoài Vũ từ Khánh Hòa gửi tới Tòa soạn là một trong các ý kiến nêu trên.
--------------------

Trong xã hội có người thực hiện một hành vi nào đó sai trái, dù mục đích của họ không phải là xấu, nhưng họ vẫn bị phê phán. Vì thế ai cũng biết, nếu mục đích tốt thì nên được cảm thông, nhưng để đạt được mục đích bằng mọi giá, trong đó có cả hành động bất chấp đạo lý, bất chấp pháp luật thì không thể chấp nhận. Trong xã hội và đối với vận mệnh quốc gia, ai cũng biết xâm lược là xấu, chống xâm lược là tốt; bán Nước là xấu, giữ Nước là tốt. Ðó chính là đạo lý của nhân loại, đối với người Việt Nam, đạo lý ấy còn được coi là một trong các phẩm chất ưu việt, để phân biệt giữa thiện và ác, giữa người yêu Nước với kẻ bán Nước. Lịch sử hàng nghìn năm của dân tộc ta không chỉ trui rèn truyền thống giữ Nước chống xâm lăng, mà còn cho thấy người bán Nước như Kiều Công Tiễn, Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống,... luôn bị dân tộc phê phán, danh xấu nghìn năm khôn rửa. Như với Trần Ích Tắc, Ðại Việt sử ký toàn thư viết: "Trước kia, người Nguyên vào cướp, vương hầu, quan lại nhiều người đến doanh trại giặc xin hàng. Ðến khi giặc thua, bắt được cả một hòm biểu xin hàng. Thượng hoàng sai đốt hết đi để yên lòng những kẻ phản trắc. Chỉ có kẻ nào đầu hàng trước đây, thì dẫu bản thân ở triều đình giặc, cũng kết án vắng mặt, xử tội đi đày hoặc tử hình, tịch thu điền sản, sung công, tước bỏ quốc tính. Như Trần Kiện, con của Tĩnh Quốc, thì đổi làm họ Mai. Ích Tắc là chỗ tình thân cốt nhục, tuy trị tội cũng thế, nhưng không nỡ đổi họ xóa tên, chỉ gọi là Ả Trần, có ý chê hắn hèn nhát như đàn bà vậy. Vì thế, những ghi chép đương thời đều gọi là Ả Trần". Còn Lê Chiêu Thống, Hoàng Lê nhất thống chí viết: "Tuy vua Lê đã được phong Vương, nhưng giấy tờ đưa đi các nơi, đều dùng niên hiệu Càn Long. Vì có Nghị ở đây nên không dám dùng niên hiệu Chiêu Thống. Ngày ngày sau buổi chầu, vua lại tới chờ ở doanh của Nghị để nghe truyền việc quân, việc Nước. Vua cưỡi ngựa đi trước, Lê Quýnh cưỡi ngựa đi sau, quân lính hộ vệ chỉ vài chục người. Người trong kinh có kẻ không biết là vua. Hoặc có người biết, thì họ nói riêng với nhau rằng: Nước Nam ta từ khi có đế, có vương tới nay, chưa thấy bao giờ có ông vua luồn cúi đê hèn như thế. Tiếng là làm vua, nhưng niên hiệu thì viết là Càn Long, việc gì cũng do viên tổng đốc, có khác gì phụ thuộc vào Trung Quốc?".
Sự thật lịch sử cho thấy, cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của nhân dân Việt Nam là một cuộc chiến đấu chống xâm lược. Và sự thật lịch sử cũng cho thấy, khi Mỹ can thiệp vào Việt Nam đã có một số người lầm lạc, chĩa súng vào đồng bào, gây nên nhiều tội ác. Ðiều đó cần làm rõ và ghi vào sử sách như Ðại Việt sử ký toàn thư viết về Ích Tắc, như Hoàng Lê nhất thống chí viết về Chiêu Thống, để hậu thế nhìn vào biết tốt mà theo, biết xấu mà tránh. Biết theo điều tốt tránh điều xấu là biết bảo vệ, dựng xây đất nước, có như thế đất nước mới trường tồn. Ở một chiều hướng khác, cũng là một truyền thống tốt đẹp của dân tộc, đó là "súng gươm vứt bỏ lại hiền như xưa", chúng ta sẵn sàng mở lòng để làm bạn cả với những người từng là kẻ thù, sẵn sàng tha thứ cho "những đứa con lầm lỗi", như cha ông vẫn nói "đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người chạy lại". Tiếp nối truyền thống ấy và vì tương lai đất nước, nhiều năm qua hòa hợp dân tộc đã trở thành một trong các chính sách được ưu tiên hàng đầu của Nhà nước Việt Nam.

Gần đây, một số người nhân danh hòa hợp dân tộc mà lại đưa ra quan niệm "méo mó" về cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Ðã có một vài cá nhân, một số diễn đàn báo chí coi những người từng cầm súng bắn vào đồng bào mình là hành động với "lý tưởng khác", "lựa chọn chính trị khác". Là một người đọc, tôi không thể hình dung, càng không thể đồng tình với một ý kiến lạc lõng, khi đề cập tới cuộc kháng chiến cách đây gần 40 năm:"bên nào cũng có lý tưởng của bên đấy. Ngày xưa ta không thể nói là không có chính phủ VNCH ở miền Nam.Ðó là chính phủ cũng được quốc tế thừa nhận chứ. Ðó cũng là một nhà nước cóquân đội thực thi nhiệm vụ quốc gia của họ để bảo vệ chính nghĩa theo lý tưởngcủa họ", "Tuy đã muộn nhưng có lẽ từ nay báo chí hay các văn bảnchính thức chúng ta nên gọi đúng chính danh ấy thay vì cách gọi cũ trong thờichiến. Nói như vậy để thấy VNDCCH hay VNCH thì đều có chung gốc mẹ là Việt Nam.Việc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng là trọng trách của người Việt Nam nói chung, không phân biệt lựa chọn chính trị của anh là như thế nào"!
Lý tưởng là điều thỏa mãn tới mức tuyệt đối của một ước vọng cao đẹp của con người, vậy làm sao lại có thể có thứ "lý tưởng" quay lưng với đồng bào và Tổ quốc? Gọi việc bán Nước, theo ngoại bang là "lý tưởng khác" chính là hủy hoại giá trị nhân bản và nhân văn, cào bằng các giá trị truyền thống thiêng liêng của dân tộc, hạ thấp ý nghĩa cao cả của những người đã hy sinh vì độc lập và thống nhất đất nước. Chúng ta sẽ dạy cho con cháu như thế nào về "sống có lý tưởng", biết "lựa chọn chính trị đúng" khi mà có người xóa nhòa ranh giới giữa đẹp và xấu, giữa yêu Nước với bán Nước? Khi vận mệnh đất nước bị đe dọa, làm sao có thể coi việc chống lại nguyện vọng thống nhất đất nước của cả dân tộc, tiếp tay cho xâm lược là "bảo vệ chính nghĩa theo lý tưởng", bởi trên đời này không có ai "bảo vệ chính nghĩa theo lý tưởng" bằng hành động phản nước hại dân. Với hòa hợp dân tộc cũng vậy. Trước hết, hòa hợp dân tộc là "khép lại quá khứ, hướng đến tương lai". Song "khép lại" không phải là "xét lại" để làm méo mó sự thật, gạt bỏ đạo lý. "Khép lại" chứ không phải làm tốt cũng coi như xấu, giữ Nước cũng như bán Nước; "khép lại" chứ không phải vo tròn, đánh đồng, cào bằng mọi giá trị. Bởi, chúng ta sẽ "hướng đến tương lai" như thế nào nếu tự mình "bắn súng lục vào quá khứ" để nhận lấy "đại bác" ở tương lai như câu nói của nhân vật Abutalip trong tác phẩm của nhà thơ Gamzatov.
Chiến tranh đã đi qua gần 40 năm, vết thương ở vĩ tuyến 17 đã "liền da", nhưng vết thương trong lòng người vẫn còn đó. Và hòa hợp chính là để hàn gắn vết thương, để mọi người Việt Nam dù ở trong nước hay ngoài nước cũng cùng nhìn về phía trước để suy nghĩ và hành động vì tương lai dân tộc, vì một đất nước giàu mạnh,... Ðó là công việc chính đáng. Nhưng sự chính đáng đó không thể được thực hiện bởi việc làm trái đạo lý và sự thật. Hòa hợp phải mang theo sự chân thành, chân thành với nhau và chân thành với đất nước, với lịch sử. Chân thành với nhau là đến với nhau mà không mang theo thiên kiến thù hận. Chân thành với đất nước là làm tất cả vì lợi ích của đất nước. Chân thành với lịch sử là tôn trọng sự thật, tôn trọng giá trị lịch sử. Thỉnh thoảng tôi vẫn thấy ở đâu đấy trên mạng, người ta (những người chống cộng cực đoan) đưa ra yêu sách đòi Nhà nước muốn hòa giải thì phải thế này, phải thế kia. Ðiển hình cho những yêu sách ấy là họ đòi "hủy bỏ kỷ niệm "Ngày giải phóng miền Nam" vì "khoét sâu vết thương của dân tộc"! Yêu sách này chà đạp đạo lý của dân tộc ta. Từ khi lập quốc, từ khi có ý thức về cương thổ, thì độc lập và thống nhất là hai điều tối quan trọng, bao nhiêu thế hệ, từ cha ông tới chúng ta đã đổ xương máu để có điều đó. Không có vết thương nào bị khoét sâu khi đất nước thống nhất, nói thế là nói ngược. Vì thống nhất chính là làm liền "vết chém ngang lưng Tổ quốc ở vĩ tuyến 17". Trong thế giới này, quốc gia nào cũng đều kỷ niệm ngày trọng đại của đất nước họ. Và đó là ngày của tự hào, từ đó thấy cần phải suy nghĩ, hành động sao cho xứng đáng với những người đã có công lao to lớn làm nên niềm tự hào ấy. Cho nên, việc ra điều kiện để hòa hợp là rất lạ lùng và khôi hài. Ðất mẹ luôn mở rộng vòng tay với mọi đứa con, dù là đứa con lầm lỗi. Chúng ta chân thành hòa hợp nên đã có những người từng ở bên kia chiến tuyến, với sự chân thành, không điều kiện, đã trở về với Tổ quốc. Như ông Nguyễn Cao Kỳ từng nói: "Những ai muốn quay về dĩ vãng, thật là không tưởng. Tôi nghĩ rằng, nhiệm vụ của mỗi công dân trên toàn thế giới là đoàn kết nhau lại, hợp sức xây dựng đất nước. Hãy quên quá khứ để nhìn về tương lai". Và còn rất nhiều những người khác nữa, họ trở về đất nước, tắm hồn mình trong hồn dân tộc, thấm sâu cái nghĩa đồng bào thiêng liêng, từ đó chung sức xây dựng đất nước mà không đòi hỏi bất cứ điều gì.
Tất nhiên, muốn hòa hợp thì phải nỗ lực, và điều xứng đáng nhất để chúng ta nỗ lực chính là tình đồng bào, là nghĩa quê hương, là tương lai đất nước. Nếu người trong nước "khép lại quá khứ, hướng đến tương lai" một cách chân thành thì người ở ngoài nước cũng cần phải vậy. Song cần nhận thức rằng hòa hợp chứ không phải ra điều kiện, nỗ lực chứ không phải bằng mọi giá. Ai đó ra điều kiện và đáng tiếc cả ai đó dường như muốn có sự hòa hợp "bằng mọi giá", đều không thể đưa tới sự chân thành. Ðất nước đang cần sự yên bình để xây dựng và phát triển, đang cần thống nhất thành một khối để bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ, thì mọi người Việt Nam yêu nước, dù ở bất cứ nơi nào trên trái đất này cũng nên suy nghĩ và làm những công việc sao cho xứng là con dân nước Việt.
 
Hoài Vũ/ Nhân dân
======================= 
 Xem bài liên quan:
46- NGU

29 nhận xét:

 1. Họ có khác gì bộ đội ta đâu,đều máu đỏ da vàng bảo vệ non sông,chẳng qua họ giống quân lính thời phong kiến chưa gặp được Cac mac,Lenin nên chưa được giác ngộ thôi mà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Gặp bác Mao còn giác ngộ sâu sắc hơn nữa đó nha.

   Xóa
  2. Họ cũng khác gì ta đâu, từ thuở đầu thành lập đều được Mỹ trợ giúp, hỗ trợ (chống phát xít Nhật), chẳng qua họ muốn bám đít Mỹ, họ muốn đô Mỹ, họ muốn gọi Mỹ = bố, họ muốn bỏ lương theo công nên mới ra cớ sự bại vong của chính họ thôi mà.

   Xóa
 2. Sự thật ở đây cụ thể là gì?
  Ai đã xuyên tạc sự thật?
  Không phải Mỹ - Trung chia đất Việt thành 2 phe bắn nhau hay sao?, hai phe bắn nhau không hai lý tưởng thì là chung lý tưởng à?
  Ai ? và như thế nào là đánh đồng giá trị của sự nghiệp thống nhất tổ quốc với việc ngăn cản và chống lại sự nghiệp đó?
  Và hiện nay, lý tưởng nào thực tế nhất và được đa số người dân VN ủng hộ nhất?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự thật chỉ có một : thằng nào ngăn cản tổng tuyển cử 1956 là thằng đó muốn chia cắt tổ quốc.

   Xóa
  2. Một câu trả lời chính xác nhất đó bạn ah.

   Xóa
  3. Trong hiệp định Giờ - neo 1954 về VN ....... có một điều khoản là trong 300 ngày ( kể từ ngày X ) CỘNG SẢN phải tập kết HẾT ra Bắc vĩ tuyến 17 (VDMZ ) và PHÁP phải tập kết HẾT vào Nam vĩ tuyến 17!
   Cứ theo điều khoản này thì có thể chỉ ra ai vi phạm HĐ dẫn tới việc không thể tổng tuyển cử vào năm 1956 ở VN !

   Xóa
  4. Tao đéo hiểu thằng bò xích lô viết cái gì, ờ thì chia như thế, rồi sao, thế thôi à, nói thì nói cho hết, nói cái kiểu nửa úp nửa mở thế bố ném đá mày thế nào được!

   Xóa
  5. Thằng Nặc danh11:33 Ngày 03 tháng 08 năm 2014 sao ngu thế? ông XL nói thế mà còn không hiểu à! Thế mà cũng đòi làm DLV. chết cười.

   Xóa
  6. Thằng Nặc danh15:41 Ngày 04 tháng 08 năm 2014 sao ngu thế? Tao nói thế mà còn không hiểu à! Thế mà đòi làm tueyen trueyefn viên dân chủ, toẹt (bãi nước bọt vào mày lẫn thằng xích lô)...

   Xóa
 3. Họ bám theo Mỹ thì ta bám theo Tàu.Mỹ bỏ rơi họ còn Tàu vừa bỏ rơi vừa vả ta.Thôi các bác đừng chởi Mỹ nữa,để mấy bữa em bay qua Mỹ vận động QH Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí với VN ta và ủng hộ Đảng ta lãnh đạo mãi mãi như TQ đã ủng hộ Đảng ta.Sau đó ta sẽ nâng cấp quan hệ chiến lược 2 nước lên tầm cao mới,kt sẽ pt,bảo vệ vững chắc lãnh thổ.Đề nghị các đồng chí cẩn trọng khi phát ngôn về Mỹ,để không ảnh hưởng xấu đến chuyến đi của tôi.Xin cảm ơn.

  Trả lờiXóa
 4. Có câu "nhìn mặt bắt hình dong", tuyên truyền viên Mỹ toàn tung hô đòi dân chủ, tự do => đa đảng để đòi quyền lực, dân chủ để có thể phỉnh dân, tự do để muốn đảo chính thì đảo, he he... dưng mà có ngu mới phát biểu ngu như thế e là bị bố Mỹ chửi "lũ chó điên"!!!

  Trả lờiXóa
 5. BÀI VIẾT CHUẨN !

  Trả lờiXóa
 6. Entry chuẩn xác !
  Hòa hợp phải là một sự thể hiện có một chính thể chung nhẤt thông qua TỔNG TUYỂN CỬ TỰ DO CẢ NƯỚC ( .... )
  Không thể nhân danh hòa hợp để xuyên tạc sự thật ! Không thể bắt người khác ( mọi tôn giáo, đảng phái, tổ chức,...v.v.... ) theo Ý RIÊNG mình , khi họ không theo thì lại vu vạ họ phá hoại tiến trình hòa hợp !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một lần bịp dân đéo ai tin nữa đâu bò xích lô ạ, tổng tuyển cử 1956 đã bị bố Mỹ chúng mày phá hoại, ở đây đéo ai coi tổng tuyển cử kiểu mỹ ra cái chó gì đâu, muốn tổng tuyển cư thì về đây làm tấn-tạ-yến-kg việc tốt đã hãy mơ tranh với ĐCSVN.

   Xóa
  2. TỔNG TUYỂN CỬ TỰ DO CẢ NƯỚC đã được ghi trong Hiệp định Genève 1954, đây là cơ hội để Việt Nam thống nhất toàn vẹn lãnh thổ và có một chế độ dân chủ đa đảng, nhưng cơ hội này đã bị Mỹ và VNCH phá hoại.
   Ngày nay Mỹ và đám VNCH lưu vong cùng bọn rận lại luôn mồm đòi "dân chủ,đa đảng". Không có chuyện đó nữa nhé, bọn giặc bại trận nhục nhã hãy ngồi yên đấy đừng manh động! Nhân dân Việt Nam chiến thắng đang xây dựng đất nước theo Ý RIÊNG của mình.

   Xóa
 7. Nên nhớ Tàu không phải là bạn của đảng, mà Tàu là bố của đảng. Tàu là kẻ sinh ra đảng, cho đảng ăn, cho đảng vũ khí mà đánh nhau... để thực hiện lí tưởng của bác Mao vĩ đại. Mọi việc đảng áp dung ở Việt Nam đều là học từ Tàu. Từ đấu tố trong dân, trong họp chi bộ cho đến cả việc thanh trừng các đảng đối lập và nội bộ thanh trừng nhau.

  Trả lờiXóa
 8. Đây anh lại cho bọn chã ngọng đọc những lời đanh thép của bác các em tố cáo bọn Pháp nhé:

  Nhà tù nhiều hơn trường học và lúc nào cũng chật ních người. Bất kỳ người nào có tư tưởng về chế độ khác đều bị bắt mà không cần xét xử. Chúng tôi không có quyền tự do báo chí và tự do ngôn luận, ngay cả quyền tự do hội họp và lập hội cũng không có. Việc những tờ báo hoặc tạp chí có tư tưởng tiến bộ được coi là một tội nặng. Rượu cồn và thuốc phiện cùng với báo chí phản động của bọn cầm quyền bổ sung cho công cuộc làm ngu dân của chính phủ. Nhà tù làm nốt phần còn lại…

  Đối ngoại chúng cúi đầu uốn gối, cam chịu cắt đất đai của đất nước, ngậm hơi nuốt nhục dâng quyền lợi của nhân dân cho ngoại bang…

  Chúng vụng về trong việc phát triển kinh tế đất nước , nhưng chúng lão luyện trong nghề đàn áp dã man và trong việc chế tạo ra lòng trung thành bắt buộc. Nếu các ông Ganh Di, de Valera sinh ra ở đây có lẽ đã bị chúng cho lên thiên đàng từ lâu rồi. Bị tất cả những thủ đoạn thâm hiểm của tòa án vây quanh, một chiến sĩ ở bản xứ khó lòng tiến hành giáo dục cho đồng bào mình hiểu bị áp bức, bóc lột thế nào mà không bị sa vào nanh vuốt của chúng…..

  Yêu cầu

  - Ân xá toàn thể chính trị phạm ở Việt Nam
  - Tự do báo chí và tự do tư tưởng
  - Tự do lập hội và tự do hội họp
  - Thay đổi sắc lệnh bằng đạo luật

  Thực trạng bây giờ cũng chẳng khác lắm, lũ chã nhỉ. Bọn đầu bò các em cứ đóng cửa vuốt ve tự sướng với nhau thì bao giờ mới khôn lên được?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn cướp nước và bán nước thất bại nhục nhã hãy ngồi yên đấy nhá! không có quyền đòi hỏi nhá!
   Nhân dân VN là người chiến thắng muốn làm gì thì làm nhá!

   Xóa
  2. Nhân danh thế giới đang ở thời kỳ bất ổn, tôi đề nghị chính phủ Việt Nam ngay lập tức ra các luật sau để ổn định đất nước trước biến động toàn cầu:
   - Ra phương án phòng ngừa ngay lập tức y tế các cấp cũng như bịt mồm "chó" sủa tránh lây lan các loại virut, vi khuẩn, rận (chủ)...
   - Rà soát lại các hoạt động của các tổ chức nhân danh Việt Nam, và có biện pháp xử lý đến tận gốc rễ.
   - Kiểm tra hoạt động các hội nhóm và yêu cầu có danh sách hoạt động rõ ràng cho chính quyền địa phương sở tại, công an trước khi làm.
   - Có biện pháp dùng công an hay thậm chí là quân đội để đàn áp các hoạt động kháng 3 điều trên.
   Một người dân, thân.

   Xóa
 9. Sao bọn “hậu sanh khả ố” của loài Việt gian còn sót lại cứ đần độn sủa càn mãi thế?!: Giờ này rồi mà còn cố “nặn” ra những cụm từ để “cào bằng” chế độ hiện tại với thời nô lệ ngoại bang bắng cách so sánh những “yêu sách” này, nọ. Này nhé:
  1- Ngày xưa, chính trị phạm tại VN người ta đấu tranh để giành lại độc lập, tự do cho tổ quốc. Ngày nay -đám tù nhân “lương tâm” - chúng bây “đấu tranh” vì cái gì nếu không ngoài mục đích muốn xé nát mảnh đất nầy, làm cho nó suy yếu đi để có dịp dâng lên Vatican và lái súng thêm lần nữa. Nhìn đi. UK còn sờ sờ ra trước mắt đấy!
  2&3- Bầy “rận chủ” có biết, từ bắc vô nam có biết bao nhiêu đầu báo: ngày,kỳ, tuần , tháng được phát hành? Bao nhiêu hội, đoàn đang hoạt động chưa mà cứ gò cổ lên sủa bậy? VN bây giờ thoáng lắm! sắp sửa có những hội như:”HỘI NHỮNG NGƯỜI SẮP CHẾT ĐỘC LẬP” hội “VƯỜN -AO -CHUỒNG ĐỘC LẬP” ra đời nữa đấy! Đó là chưa kể đến vô số Bờ-lốc gơ “ăn hại đái nát” rình mò, chờ chực…
  4- Bấy lâu nay, nhà nước VN không điếu hành đất nước bằng luật pháp thì chã nhẽ điếu hành bằng “cái đầu” bã đậu của đám rận chủ chúng bây à!?
  Câm bớt đi cho môi trường bớt …thối!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em xin lỗi bác chứ chúng mà quan tâm đến lời bác em đi bằng đầu từ nay:
   1, Với chúng thì Uk đang đòi tự do dân chủ cho họ bác ạ, ý chúng là Uk đang cố thoát Nga như ta thoát Trung nhưng ta thoát để tự lực còn Uk thoát để bợ Eu-Mỹ.
   2&3, Em xin thề với bác lần nữa chúng không quan tâm đâu bác ạ, chúng sẽ coi đó là hệ thống tuyên truyền của cộng sản và khi nghe sẽ bị "mắc mưu", vì khi "mắc mưu" sẽ làm chúng nhận ra bản thân chúng lâu nay vô sỉ như thế nào, có tội với tổ tiên, đất nước đến nhường nào.
   4, Chúng lâu nay vẫn xếp ngang hang cộng sản với phát xít đó bác, chúng ở bên kia suốt ngày biểu tình đòi tự do, dân chủ cho Việt Nam để cố gắng thể hiện cho nhà chức trách Mỹ rằng dân chúng Việt Nam đang bị đàn áp, mặc dù em thề khi chúng biểu tình có rất nhiều người dân Mỹ cười mỉm rồi đi qua, đôi lúc với 1 cái nhíu mày vì ồn quá =)

   Xóa
 10. Mày có nhớ CIA của bố Mỹ chúng mày từng giúp ĐCSVN tgianhf chính quyền từ tay Nhật không thằng ngu, bố Mỹ mày mà nghe mày nói thế này chắc cũng phải thốt lên "thằng bất tử bất hiếu vnch tao gọi mày là chó đéo có sai". Cảm ơn các bác CIA những năm 1940~1945 còn sau thì đcm các anh.

  Trả lờiXóa
 11. "Cắp buồi" hôm nay không đưa dẫn chứng tầu to pháo nhanh với lại khựa này khựa nọ cho lũ kiki giáo nó sợ à?

  Trả lờiXóa
 12. Kẻ đuối lý thường nổi nóng,phán bừa và văng tục.Hài vãi,vui nhất là đọc còm

  Trả lờiXóa
 13. Chết cười với mấy thằng ngu toàn tập. Quân nhân bảo vệ biển đảo chết dưới tay Tàu cộng thì bị cho là quay lưng lại với tổ quốc, không đáng lưu tâm. Còn, Nguyễn Cao Kỳ - năm 1965 dẫn đầu một phi đội ra Vĩnh Linh, bỏ bom oanh kích làm tan nát xóm làng khiến nhân dân khốn khổ...Cha mất con, vợ mất chồng, những xác chết không trọn hình hài , ruộng vườn tan hoang, cửa nhà mất sạch - thì lại được vinh danh, ca ngợi.. Mà nào chỉ có tác giả bài viết này mà cả mấy tên to đầu nhất cũng hỉ hả nữa. Thật chết cười với lũ ngu toàn tập !

  Trả lờiXóa
 14. Mấy con chó sủa bậy về bài này có 2 điều tội nghiệp: 1 là không đủ dũng khí đọc hết bài nên sủa nhầm những điểm mà bài đã chỉ ra cái ngu dốt của chúng, khiến bộ mặt chúng càng ngu hơn. 2 là chúng không mù chữ không biết đọc tiếng người nên bài viết đầy đủ như thế nhưng chúng vẫn không hiểu và vẫn sủa bậy.

  Ca ngợi hành động quay về với dân tộc của Nguyễn Cao Kỳ chứ đâu có ai ca ngợi NCK trong thời Mỹ là anh hùng, chính nghĩa ? Điểm khác nhau như thế mà vẫn không hiểu thì không xứng làm người, chỉ xứng làm chó thôi.

  Trả lờiXóa
 15. Những thằng nào ca ngợi lính ngụy trong thời Mỹ thì những thằng đó không bằng trâu chó súc sinh, làm nhục bản thân tự thú mình là súc vật và làm nhục bố mẹ cả nhà chúng nó và đáng đem xử bắn làm gương cho những thằng đốt đền bán nước. Chúng làm nhục lịch sử được thì chúng chắc chắn sẽ bán nước khi có dịp

  Trả lờiXóa
 16. Muốn đoàn kết phải chống tham nhũng, người chấp pháp và tuân thủ luật pháp không đoàn kết với kẻ phạm pháp. Muốn đoàn kết cũng phải diệt đám rác rưởi thú vật hay giương miếng vải 3 que. Đấy là 'lá cờ' làm chậu kiểng đứng cạnh cờ Tây trên nóc Điện biên phủ (Cuốc Da VN). Đấy là biểu tượng bán nước. Nguời cứu nước không đoàn kết với kẻ bán nước. Người sống không đoàn kết với kẻ đã chết. Người lương thiện không đoàn kết với lũ tội phạm. Gần 90 triệu dân ta và 3 triệu kiều bào hải ngoại không đoàn kết với lũ biến thái 3 que chỉ còn lại vài mươi nghìn mống to mồm, dưới 1% dân số người Việt, nhiều phần trong số này cũng sắp xuống lỗ chầu Nixon nằm chờ chết trong các viện dưỡng lão nước Mỹ .

  Trả lờiXóa