Thứ Tư, 29 tháng 4, 2015

Báo Hà Nội mới lên án trò "trình diễn bảo vệ cây xanh"

Lời dẫn: Ông Nguyễn Đức Chung- Giám đốc Công an Hà Nội không phải ...dạng vừa vừa đâu! Chỉ cần một vài câu nói của ông trong buổi họp báo ngày 17/4/2015 rằng các Dư Luận viên hôm 14/3 ở tượng đài Lý Thái Tổ "không phải do Công an TP quản lý", rằng họ chỉ là "lực lượng tự phát" và "chúng tôi đang xác minh", vậy là các thể loại dzận chấy núp trong các tòa báo VnExpress, Giáo dục, Thanh niên, Nông nghiệp... đều phải hiện nguyên hình! Một ông tướng an ninh, đứng đầu cơ quan bảo vệ An ninh- Trật tự Thủ đô, lẽ nào không biết mấy ông bà, anh chị dzận chấy thường xuyên lợi dụng bất cứ cơ hội nào để "trình diễn", giả danh là "người yêu nước" để tập dượt "cách mạng đường phố" theo sự chỉ đạo của các thế lực ngoại bang thông qua các quỹ NGO?
Hôm nay thì báo Hà Nội Mới- Cơ quan của Đảng bộ Hà Nội- Tiếng nói của Chính quyền và Nhân dân Thủ đô đã chính thức lên tiếng về những "người yêu nước" của mấy nhà báo "dzận xĩ" trong báo VnExpress, Thanh niên, Giáo dục, Nông nghiệp...

****************************
 Lại những kiểu "trình diễn" cũ rích
(HNM) - Những ngày này, trên địa bàn Thủ đô và cả nước đang tưng bừng diễn ra các hoạt động chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2015).

Chiến thắng mùa Xuân năm 1975 là điều kỳ diệu sau đúng 30 năm kể từ ngày 2-9-1945, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh trịnh trọng đọc bản Tuyên ngôn Độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Chiến thắng mùa Xuân năm 1975 đã mở đường cho dân tộc Việt Nam tiến vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên của độc lập, tự do, thống nhất đất nước.

Điều kỳ diệu đó, dù đã 40 năm trôi qua với rất nhiều hội thảo trong nước và quốc tế nhưng hôm nay, bạn bè khắp năm châu vẫn kiếm tìm những góc độ tiếp cận mới để lý giải nguyên nhân. Ngày nay Việt Nam là một địa chỉ hòa bình hấp dẫn mọi người khắp nơi trên thế giới. Chỉ tính riêng tháng qua, trên địa bàn Hà Nội, số lượng người nhập cảnh đã tăng lên khoảng 23.000 người. Và hàng vạn người dân từ các địa phương tập trung về Thủ đô - "trái tim của cả nước", đồng thời khắp nơi trên cả nước, người dân đang hân hoan mừng Ngày Chiến thắng, tri ân biết bao lớp người đi trước đã không tiếc máu xương cho non sông đất nước thu về một mối, cho dân tộc ta được sống trong hòa bình, tự do.

Ấy vậy mà, giữa Thủ đô Hà Nội, ngay sáng qua (ngày 26-4-2015), khoảng 30 người tập trung tuần hành trái phép quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm, cản trở hoạt động bình thường của người dân và khách du lịch, gây mất an ninh trật tự. Họ lợi dụng danh nghĩa "bảo vệ môi trường", "bảo vệ cây xanh" để gây rối trật tự công cộng, cản trở mọi sinh hoạt bình thường của người dân, cản trở những hoạt động mừng Ngày Chiến thắng. Hành động của những con người đó thật lạc lõng trong không khí, nhịp sống chung của Thủ đô và đất nước, và không che giấu được những động cơ đen tối phía sau.

Trước hết, điều rõ nét nhất là sau khi có ý kiến của dư luận, lãnh đạo thành phố Hà Nội đã chỉ đạo tạm dừng thực hiện Đề án cải tạo, thay thế cây xanh để khắc phục những bất cập trong khi triển khai thực hiện, đồng thời tiến hành thanh tra làm rõ trách nhiệm cá nhân cũng như những vấn đề mà người dân cần có câu trả lời thỏa đáng. Các cơ quan chức năng đang khẩn trương vào cuộc để có kết luận cuối cùng. Vậy nhưng họ - những người tự cho mình là "chiến sĩ" trên tuyến đầu bảo vệ môi trường - đã tuần hành trái phép, mang khẩu hiệu hách dịch, vô lối xúc phạm cơ quan chức năng và chính quyền. Trong 90 triệu người dân nước Việt, hành vi của họ đâu có phải là có trách nhiệm với xã hội, vì sự phồn vinh của đất nước. Ai cổ vũ họ và nhằm mục đích gì?
Có thể thấy khá nhiều đối tượng trong số những người này là những "diễn viên" quen thuộc trong một số cuộc tụ tập tuần hành trái phép, chuyên mượn cớ để "trình diễn", "kêu gào" yêu nước một cách thô thiển trên địa bàn Hà Nội. Và lần này cũng không khác những lần đã qua. Nào là kêu gọi "xuống đường" bảo vệ môi trường trên một số trang mạng và blog, facebook cá nhân; nào là tự xếp mình vào hàng ngũ "lề trái", rồi phát khẩu hiệu, tờ rơi, bóng bay, quần áo, thậm chí là may áo dài cùng một kiểu cho ra dáng có quy mô, tổ chức… Giật dây những người này là các đối tượng, tổ chức chính trị trong và ngoài nước có thái độ thù địch với chế độ xã hội của chúng ta, muốn lợi dụng cơ hội này để đả kích, chống phá chính quyền, tạo ra tình trạng hỗn loạn nhằm bôi nhọ hình ảnh của Thủ đô, của nước Việt Nam hòa bình, thân thiện và ổn định trong con mắt bạn bè quốc tế. Họ rêu rao khả năng non yếu trong quản lý của các cơ quan chức năng, công kích, hạ thấp vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước và hiệu quả quản lý của các cấp chính quyền, reo rắc sự hoài nghi và phá vỡ khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Bên cạnh đó, họ còn có mưu đồ kích động, lợi dụng các cuộc biểu tình, tuần hành trái phép nhằm mục tiêu "tập dượt" trong âm mưu "tập hợp lực lượng" chống đối Nhà nước Việt Nam…

Ai đó có thể cho rằng, phân tích nêu trên là "quan trọng hóa" sự việc, song cần nhìn nhận đúng bản chất của những người trực tiếp hoặc gián tiếp đứng sau các vụ việc này. Thử hỏi, tụ tập tuần hành, bảo vệ môi trường kiểu gì mà có những người khoác lên mình chiếc áo

với dòng chữ "People should not be afraid of their governments. Governments should be afraid of their people" (tạm dịch là "Nhân dân đừng sợ nhà cầm quyền. Nhà cầm quyền phải sợ nhân dân")? Rồi trong khi hàng triệu người dân nước Việt đã anh dũng hy sinh vì nền hòa bình, thống nhất Tổ quốc thì giờ đây, 40 năm sau ngày Giải phóng miền Nam, có những con người trong nhóm tuần hành ngang nhiên mặc quần áo giống như trang phục của quân đội Việt Nam Cộng hòa? Thậm chí, có những đối tượng đã bày tỏ quan điểm khẳng định những ưu điểm của chế độ ngụy quyền trước đây, đồng thời đòi đa đảng và thực hiện tam quyền phân lập tại Việt Nam…
 Điều đó cho thấy việc tụ tập tuần hành trái phép với chiêu bài bảo vệ môi trường của những đối tượng nêu trên chỉ là cái cớ để thu hút sự quan tâm của dư luận, nhằm mục đích chống phá Nhà nước ta. Hùa theo điều đó, một số trang mạng xã hội, blog, facebook cá nhân nhai nhải quảng cáo, cổ vũ, thậm chí là cập nhật thời gian, diễn biến, xuyên tạc sự việc nhằm lừa dối những người nhẹ dạ, cả tin…

Những chiêu trò cũ rích nêu trên của một số "diễn viên" chuyên nghiệp cũng như các đối tượng, tổ chức chính trị trong và ngoài nước có thái độ thù địch với chế độ xã hội của chúng ta không thể lừa dối được ai. Thử hỏi, những người tự cho mình là "chiến sĩ" trên tuyến đầu bảo vệ môi trường, yêu Hà Nội, sao không thể hiện bằng những hành động cụ thể để bảo vệ, cải tạo môi trường như những người già, em nhỏ hay những tổ chức xã hội, đoàn thể hằng ngày vẫn đang âm thầm thực hiện như quét rác, nhặt nhạnh phế thải, vớt cá chết, trồng cây xanh… để Hà Nội sạch hơn, đẹp hơn, xanh hơn và yên bình hơn trong mắt người dân cả nước và bạn bè quốc tế. Thay vì điều đó, họ mượn cớ để "trình diễn" lòng yêu nước giả tạo, tình yêu cây xanh giả tạo, tình yêu Hà Nội giả tạo để nhằm thực hiện dã tâm bên trong.

Trong xã hội thông tin bùng nổ như hiện nay, mọi vấn đề và sự việc đều cần phải công khai, minh bạch. Nhà nước của chúng ta là Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, của dân, do dân, vì dân. Nhà nước quản lý xã hội bằng pháp luật. Tinh thần "thượng tôn pháp luật" phải được đặt lên trên hết. Mọi công dân, tổ chức đều phải sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật và mọi người đều phải bình đẳng trước pháp luật. Do vậy, những hành vi gây mất an ninh trật tự và sự ổn định xã hội như đã nêu cần phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Chúng ta kiên quyết không cho phép bất cứ ai phá hoại những thành quả cách mạng mà cả dân tộc đã dày công vun đắp, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, làm mất an ninh trật tự xã hội, ngăn cản hòa bình, ổn định và phát triển của Thủ đô cùng đất nước - cho dù người đó là ai, cho dù là tổ chức nào!.

26 nhận xét:

 1. Nhìn các hình ảnh tổng hợp trên, bức xúc đầu tiên của tôi là hình như đám rận nầy nó lờn thuốc.
  Vì sự bình yên của xã hội, mong mọi người hãy lên tiếng!
  Vì sự tồn vong của đất nước, mong các cơ quan có chức năng phải có biện pháp cứng rắn.

  Trả lờiXóa
 2. Tôi ủng hộ việc xích cổ mấy vị càn quấy này lại.
  Đơn giản, cũng như ta vẫn đeo rọ mõm cho một vài anh còm sĩ.
  Riêng chị Bùi hằng, nên thả ngay và luôn.
  Vì xăng đang xuống giá.

  Trả lờiXóa
 3. Rieng toi thay can phai tong vai hon da 4×6 vao mom thang jb nhv,thang nay cang ngay cang co ve dien cuong hon

  Trả lờiXóa
 4. Tôi biết có một ông người Nhật Bản, là cốp to trong một tập đoàn, sáng chủ nhật nào cũng ra Bờ Hồ vớt rác. Nhưng cái thứ rác rưởi này ông ấy không dọn được.
  Ngày 30/4 phải để Bờ Hồ sạch sẽ là điều tất nhiên, chính quyền đã dọn dẹp. Nhưng ngày thường tôi cũng muốn cho các cháu lên chơi, mà mấy cái thứ này tởm lợm quá, sợ ảnh hưởng các cháu.
  Bờ Hồ là nét văn hóa đặc sắc nhất của Hà Nội, thủ đô của đất nước. Đừng để nó ô nhiễm ngay cả trong ngày thường.

  Trả lờiXóa
 5. Hoan hô báo Đảng của Thủ đô lên tiếng công khai về mấy anh chị "người yêu nước" của báo VnExpress, Thanh niên, Giáo dục, Nông nghiệp....
  Vào mà nhận hàng đi, các laoij rận chấy chui vào làng báo!

  Trả lờiXóa
 6. Học sinh mẫu giáo vùng caolúc 18:34 29 tháng 4, 2015

  Chắc chắn, từ nay mặt rõ rồi
  Tựu "chung" gương mặt chỉ thế thôi
  Thất đức, nhọ mồm đâu chẳng thấy
  Quang a chạy làng, chỉ chúng tôi.

  Trả lờiXóa
 7. Tôi yêu cầu CAHN hãy thả Đoan Trang ngay vì: cô ấy mà tôi không có chức năng làm chồng khi gần vợ của mình! Triệu lần kiến nghị.

  Trả lờiXóa
 8. Lời của cây
  Anh chị thương tôi có thật lòng?
  Yêu cây hay yêu chuyện tiền nong?
  Người nào mặt cũng quen nhẵn cả.
  Vấy bẩn thân tôi những chỗ nằm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trương Khánh Phượnglúc 05:35 30 tháng 4, 2015

   Giật dây những người này là các đối tượng, tổ chức chính trị trong và ngoài nước có thái độ thù địch với chế độ xã hội của chúng ta, muốn lợi dụng cơ hội này để đả kích, chống phá chính quyền, tạo ra tình trạng hỗn loạn nhằm bôi nhọ hình ảnh của Thủ đô, của nước Việt Nam hòa bình, thân thiện và ổn định trong con mắt bạn bè quốc tế. Họ rêu rao khả năng non yếu trong quản lý của các cơ quan chức năng, công kích, hạ thấp vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước và hiệu quả quản lý của các cấp chính quyền, reo rắc sự hoài nghi và phá vỡ khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Bên cạnh đó, họ còn có mưu đồ kích động, lợi dụng các cuộc biểu tình, tuần hành trái phép nhằm mục tiêu "tập dượt" trong âm mưu "tập hợp lực lượng" chống đối Nhà nước Việt Nam…
   Ai đó có thể cho rằng, phân tích nêu trên là "quan trọng hóa" sự việc, song cần nhìn nhận đúng bản chất của những người trực tiếp hoặc gián tiếp đứng sau các vụ việc này.
   --------------
   Đoạn trích trên là của báo Đảng của Thủ Đô nói đấy nhé, ông XYZ!
   Lâu nay ông XYZ thường phản đối cảnh báo của các cô chủ khi họ đưa tin về Ukr
   Nay ông XYZ đã sáng mắt ra chưa?

   Xóa
 9. Lời khuyên cho các "nhà đấu tranh": 1, Chính quyền VN, công an nổi, chìm, người ta không coi các vị là "đối tượng tác chiến nguy hiểm" đâu mà người ta quan tâm đến kẻ "có học, đứng đằng sau giật dây những con rối" cơ. Các vị chỉ là những con rối biết ăn và thở nên được chúng-những kẻ có học, đang giấu mặt, bố thí cho ít đồng bạc là như con chó lao vào bụi rậm.
  2, Nên nhớ, nếu lúc này mà chính quyền VN làm mạnh tay thì Mỹ cũng ủng hộ đấy. Và Mỹ đang khuyên chính quyền VN nên mạnh tay như Mỹ đấy.

  Trả lờiXóa
 10. Tôi đã viết nhiều kiến nghị . Nhà nước VN phải khuấy động Biển Đông bằng du kích chiến như đã làm lúc HD981 xâm phạm . Hải quân ta yếu , nhưng cứ dùng vài tàu chạy gần Hoàng Sa , Trường Sa mà Tàu Cọng chiếm bất hợp pháp . Khi tàu ta lại gần chúng sẽ đem nhiều tàu chiến rượt đuổi thì ta cứ chạy vòng vòng . Chúng sẽ tăng cường thêm tàu để bảo vệ thì ta cứ ngày đêm đánh du kích như thế . Đồng thơi bắt loa đòi Tàu Cọng trả lại những đảo đã chiếm của VN . Nếu chúng bắn trước thì Thế giới sẽ lên án chúng gây chiến trước . Vì thế Biển Đông sẽ bất ổn làm cho đường Hàng Hải Quốc Tế không an toàn . Vì quyền lợi các nước Nhật , Đại Hàn , Úc , Mã Lai , Mỹ sẽ nhảy vào can thiệp để ổn định đường hàng hải . VN không cần năng nỉ Mỹ ( cũng không tin anh này lắm ) , ta lấy yếu đánh mạnh đưa Thế giới phải vào cuộc chiến . CSVN hảy mạnh mẽ và cương quyết tự đứng trên đôi chân của mình . Chỉ có những người bạn như Nga , Ấn Độ là đáng tin cậy cần giúp đở VN .
  ĐÁ ĐẢO TÀU CỌNG XÂM LƯỢC BIỂN ĐẢO CỦA VN .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tầm bậy, nước bạn TQ là đồng minh thân thiết với VN ta. đảo ngoài Biển Đông nhiều vô số, nước bạn chỉ lấy và bồi đắp những đảo này thuộc chủ quyền của bạn thôi. Bạn giúp ta thắng Pháp, đánh Mỹ tình nghĩa vô bờ. Phải biết nhìn lại quá khứ để biết nếu không có sự giúp đỡ lớn lao của bạn TQ thì VN có được độc lập, thống nhất như ngày hôm nay không. Cậu đừng a dua theo bọn rận bám đuôi Mẽo để phá hoại tình hữu nghị anh em Việt, Trung nhé. ĐẢ Đảo, đả đảo cái con khỉ.

   Xóa
 11. Hình như còn có một bộ phận không nhỏ các vị Đại biểu Quốc hội Việt nam ta còn có gì đó lấn cấn trong việc làm luật,nhất là luật biểu tình.

  Nếu không muốn thấy việc lợi dụng dân chủ để trưng ra trước công chúng những khẩu ngữ trái ngoe dân chủ thì vướng gì không luật hóa việc biểu tình để Chính quyền chủ động kiểm soát thời gian ,địa điểm ,mục đích ,hình thức,nội dung các băng biểu,số lượng người tối đa được tham gia ,tổ chức các nhân chụi trách nhiệm ...cuộc biểu tình;những gì diễn ra sai khác nội dung được Chính quyền chấp thuận đương nhiên là vi phạm pháp luật và có thể ai đó tự vỗ ngực ta không sợ Chính quyền nhưng với pháp luật thì bất kỳ ai ,bất kỳ công dân ở quốc gia nào cũng phải sợ,phải chấp hành.

  Chậm có luật biểu tình là tạo cơ hội cho nhóm dân chủ cực đoan chống phá Nhà nước pháp quyền.

  Riêng chuyện Chính quyền có phải sợ Nhân dân như khẩu khí của nhóm bảo vệ cây ở Hà nội đưa ra hay không,xin nói luôn,với Nhân dân thì Chính quyền nước nào cũng có chung nỗi sợ đó là sợ dân không có cơm ăn,sợ dân không có áo mặc,sợ dân không được học hành...sợ dân không được mở mồm...như Chủ Tịch Hồ Chí Minh đã dạy,khộng có kiểu Chính quyền và nhân dân phải sợ nhau ,cái này chính là sự kích động nguy hiểm đậm màu cực đoan phản dân chủ và có hại cho xã hội,cần phải vạch trần.

  Trả lờiXóa
 12. Vụ chặt hạ cây xanh đồng loạt ở Hà nội bị dân chủ cực đoan lợi dụng cũng cần phải kiểm soát, nhưng việc lạm dụng quyền hành chặt phá cây xanh để vụ lợi chính là nguyên nhân gây bức xúc trong nhân dân nên những người có trách nhiệm liên quan phải bị truy tố trước pháp luật để giữ nghiêm kỷ cương phép nước và chấm dứt sự lợi dụng của nhóm thày dùi,dân chủ cực đoan giả hiệu.

  Trả lờiXóa
 13. Học sinh mẫu giáo vùng caolúc 18:44 30 tháng 4, 2015

  văn lâm, cháu nó tâm thần
  hôm nay cháu tỉnh vài vần đó thôi,
  ăn cơm nước Việt bảo hôi
  Há mồm phân mĩ đấy đời tự do
  bao năm muốn lật thế cờ...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Học sinh mẫu giáo vùng caolúc 19:42 30 tháng 4, 2015

   Đây là hoang tưởng

   Nguyen Van Lam14:59 Ngày 28 tháng 01 năm 2015
   TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
   NHÂN VẬT SỐ MỘT ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM, TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI.
   Truyền đơn này được xuất bản trên hàng 100 trang blogspot.
   Hộp thư spam nay đã có 6842 số lần xem trang.

   Trả lời

   Xóa
  2. Cùng nhau vạch mặt văn lâm!
   Tôi có đủ chứng cứ vạch mặt thằng này

   Xóa
  3. tôi củng có nghe ông Tổng bí ăn bẩn, hóa ra có thật à

   Xóa
  4. Học sinh mẫu giáo thì vẫn là mẫu giáo thôi.Biết được đã khó,hiểu được cho hết những điều mình biết còn gian nan hơn gấp bội phần đó học sinh mẫu giáo !

   Xóa
 14. Bọn này vâng lời Đức Thánh Cha Thái Hà phải biết lợi dụng bất cứ vấn đề gì để khuấy động đời sống xã hội cho VN không hòa bình phát triển . Bài học cha ông chúng nằm vùng làm tay sai rước thực dân Pháp vào đô hộ 100 năm VN , tiếp 29 năm tay sai cho Mỹ .

  Đem mẹ Maria ra biểu tình không xong , bây giờ bày đặt biểu tình yêu nước mà trương cờ vàng ba sọc . Lộ tẩy rồi rận trủ Thái Hà ơi .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôm nói tầm bậy. Dân Hà nội biểu tình là để bảo vệ cây xanh cho Thủ đô, bảo vệ môi trường sạch cho chính họ là việc phải làm. Tục tưng nói trây nói quấy sang tôn giáo là quàng xiên tầm bậy. Tục tưng nên im lặng đọc thôi, chưa đủ trình độ viết còm đâu nhé nhóc Tôm .

   Xóa
 15. Bọn này vâng lời Đức Thánh Cha Thái Hà phải biết lợi dụng bất cứ vấn đề gì để khuấy động đời sống xã hội cho VN không hòa bình phát triển . Bài học cha ông chúng nằm vùng làm tay sai rước thực dân Pháp vào đô hộ 100 năm VN , tiếp 29 năm tay sai cho Mỹ .

  Đem mẹ Maria ra biểu tình không xong , bây giờ bày đặt biểu tình yêu nước mà trương cờ vàng ba sọc . Lộ tẩy rồi rận trủ Thái Hà ơi .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cháu kích động đoàn kết lương- giáo vậy là không nên. Nói gì thì nói nhưng làm vậy là không tốt cho đất nước, cháu hỏi bố mẹ cháu xem có phải vậy không ?

   Xóa
  2. Lời thật là hay mất lòng vậy đó Nặc 11:23 à!
   Bảy núi tội ác mà Vatican đã gây ra cho nhân loại đã được Giáo hoàng các người thú nhận rồi kìa! Không tin thì cứ qua www.sachhiem.net sẽ rõ.

   Xóa
 16. Bọn rận chủ này h cảnh cáo hành chính không ăn thua nữa rồi. Cứ phải bắt cho đi tù cả thì nó mới sợ.

  Trả lờiXóa
 17. Bảo vệ gì cây xanh cái lũ rận chủ này. Chỉ giỏi chống phá nhà nước và chính quyền, kích động nhân dân biểu tình thôi. Bắt cả đám là đúng rồi.

  Trả lờiXóa