Chủ Nhật, 28 tháng 8, 2022

TOÀN CẢNH CUỘC TRANH LUẬN GIỮA V. PUTIN VỚI TỔNG THƯ KÝ LHQ VỀ CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA

 
Tổng thống Nga V.Putin cùng Tổng thư ký LHQ trong cuộc tranh luận ngày 26/4/2022

Thể theo yêu cầu chính đáng của bạn đọc Nguyễn Thị Vân Anh tại Đây:

=====
Nguyễn Thị Vân Anh07:36 28 tháng 8, 2022

Tôi đề nghị Google.tienlang dịch và đăng toàn bộ cuộc tranh luận giữa V. Putin với Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres ngày 26-4- 2022. Có lẽ vì bị Mỹ thao túng nên không có tờ báo Việt Nam nào dịch và đăng toàn bộ cuộc tranh luận giữa V. Putin với Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres ngày 26-4- 2022.

=====

Google.tienlang xin tường thuật TOÀN CẢNH CUỘC TRANH LUẬN GIỮA V. PUTIN VỚI TỔNG THƯ KÝ LHQ VỀ CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA. Google.tienlang không có phóng viên chứng kiến cuộc tranh luận giữa Putin với Tổng thư ký LHQ António Guterres vào ngày 26/4/2022. Do vậy, chúng tôi xin dịch bài tường thuật trên báo Komsomolskaya Pravda- Sự thật Đoàn thanh niên Cộng sản với tiêu đề Путинпоспорил с Генсеком ООН о спецоперации- Dịch: Putin tranh luận với Tổng thư ký LHQ về hoạt động đặc biệt.

****

Путинпоспорил с Генсеком ООН о спецоперации- Dịch: Putin tranh luận với Tổng thư ký LHQ về hoạt động đặc biệt.

V.Putin trong cuộc tranh luận ngày 26/4/2022

Vladimir Putin đã có một cuộc trò chuyện rất thú vị với Tổng thư ký LHQ António Guterres (vì lý do này, người gốc Bồ Đào Nha đã bay đến Moscow). Lần đầu tiên, chúng tôi được xem gần như trực tiếp cách một chính trị gia, theo nghĩa đen ở cấp độ toàn cầu, tranh luận với tổng thống về một chiến dịch đặc biệt cuar Nga tại Ukraina. Guterres, chẳng hạn, đã đề cập rằng Nga đã xâm lược Ukraine. Putin không đồng ý và đưa ra lý lẽ của mình.

Rõ ràng là Putin đã có những cuộc trò chuyện tương tự trước đây. Kể từ cuối tháng 2, ông đã liên tục trao đổi với các nguyên thủ của các quốc gia khác, bao gồm cả các quốc gia phương Tây. Nhưng cho đến ngày hôm nay, chúng tôi không biết tất cả các chi tiết của các cuộc trò chuyện.

HOẶC LÀ CÔNG NHẬN NÓ; HOẶC LÀ COI ĐÓ LÀ TỘI ÁC

- Tôi biết về mối quan tâm của Ngài Tổng Thư ký về hoạt động đặc biệt. Tôi lưu ý rằng toàn bộ vấn đề nảy sinh sau cuộc đảo chính năm 2014 ở Ukraine. Đây là một sự thật hiển nhiên. Bạn có thể gọi các sự kiện ở Kyiv theo nhiều cách khác nhau, nhưng rõ ràng là đã có một cuộc đảo chính chống hiến pháp. Sau đó, cư dân của Crimea và Sevastopol đã đưa ra lựa chọn của họ. Họ đã làm giống như những cư dân của Kosovo trong quá khứ, họ quyết định độc lập. Chỉ khác nhau một điều là ở Kosovo, nó được thực hiện theo quyết định của quốc hội, còn ở Crimea - tại một cuộc trưng cầu dân ý toàn quốc - Putin đã bắt đầu câu chuyện về hoạt động đặc biệt, như họ nói, rút củi từ lò sưởi.

Sau đó, tổng thống nhắc nhở Tổng thư ký Liên hợp quốc rằng Kyiv đã hai lần cố gắng giải quyết vấn đề Donbass bằng vũ lực, và cuối cùng cuối cùng đã buộc phải từ bỏ bằng việc ký kết các thỏa thuận Minsk. Nhưng sau đó, Kiev lật lọng, không bao giờ thực hiện các Thỏa thuận đã ký.

- Chúng tôi buộc phải công nhận nền độc lập của Donbass. Đây là biện pháp cần thiết để chấm dứt nỗi thống khổ của người dân. Các đồng nghiệp ở phương Tây không muốn để ý đến tội ác diệt chủng của những người bình thường, nhà lãnh đạo Nga nói thêm.

CHÚNG TÔI BIẾT - AI MỚI LÀ KẺ TỔ CHỨC THỰC HIỆN VỤ  BUCHA

Người đứng đầu nhà nước đảm bảo với Guterres rằng Moscow vẫn đang trông chờ vào cơ hội để chấm dứt xung đột thông qua ngoại giao.

- Chúng tôi đang đàm phán, hơn nữa, chúng tôi đã cố gắng đạt được một bước đột phá ở Istanbul. Các đồng nghiệp Ukraine của chúng tôi đã không liên kết các yêu cầu an ninh của Ukraine với các biên giới được công nhận của Ukraine, ngoại trừ Crimea, Sevastopol và Cộng hòa Donbass. Nhưng sau đó, chúng tôi phải đối mặt với một cuộc khiêu khích ở Bucha, mà quân đội Nga không hề gây ra. Chúng tôi biết ai đã tổ chức vụ khiêu khích ở Bucha ... Vị thế của Ukraine đã thay đổi sau đó, họ rời xa ý định của mình. Đơn giản là họ đã từ chối làm như vậy ”, ông Putin giải thích.

- Chúng tôi đã được thông báo rằng những vấn đề này nên được giải quyết tại một cuộc họp của các nguyên thủ quốc gia. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng để có cuộc gặp ở cấp nguyên thủ quốc gia thì cần phải có sự bàn bạc, thảo luận của các cơ quan chức năng liên quan của hai bên. Nếu không có sự bàn bạc, thảo luận của các cơ quan chức năng liên quan của hai bên thì cá nhân hai vị nguyên thủ quốc gia chẳng giải quyết được điều gì, - ông V.Putin nói thêm.

LHQ KHÔNG CÔNG NHẬN KOSOVO

Tổng Thư ký LHQ António Guterres trong cuộc tranh luận ngày 26/4/2022

- Tôi hiểu rằng Nga có một số sáng kiến. Nhưng chúng phải được giải quyết bằng các công cụ của Hiến chương Liên hợp quốc. Chúng tôi tin chắc rằng việc vi phạm toàn vẹn lãnh thổ của bất kỳ quốc gia nào là hoàn toàn không phù hợp với Hiến chương Liên hợp quốc. Chúng tôi tin rằng đã có một cuộc xâm lược vào lãnh thổ của Ukraine ”, ông Guterres nói.

Tổng thư ký cho biết tổ chức này sẵn sàng giúp đỡ các cuộc đàm phán nhân đạo giữa Moscow và Kyiv, để tất cả các hành lang nhân đạo hoạt động 100%.

- Về "cuộc xâm lược" ... Tôi đã đọc tất cả các tài liệu của LHQ về tình hình ở Kosovo. Tôi rất nhớ quyết định của Tòa án rằng khi thực hiện quyền tự quyết, lãnh thổ không bắt buộc phải xin phép các cơ quan trung ương của đất nước. Đây là phán quyết của tòa án quốc tế Liên hợp quốc! Quyết định này được mọi người ủng hộ - cá nhân tôi đã đọc tất cả các bình luận của Mỹ, của Châu Âu. Mọi người đều ủng hộ, - Tổng thống V.Putin nói.

- Nếu đúng như vậy thì các nước cộng hòa ở Donbass có quyền như Kosovo, không cần xin ý kiến Kyiv khi tuyên bố chủ quyền của họ. Tiền lệ đã được thiết lập. Ngài có đồng ý với điều này không?- Putin hỏi.

LHQ không công nhận Kosovo,” Guterres vặn lại.

Tổng thư ký LHQ Guterres cho biết ông hiểu rõ tuyên bố của Nga về tình hình Ukraine và trong lĩnh vực an ninh châu Âu

- Nhưng Tòa án LHQ đã công nhận. Nếu tiền lệ được tạo ra, các nước cộng hòa ở Donbass cũng có thể sử dụng nó. Chúng tôi có quyền công nhận nền độc lập của họ. Đây là điều mà nhiều quốc gia đã làm đối với Kosovo. Chúng tôi cũng làm như vậy với Donbass ”, người đứng đầu đất nước giải thích.

NAZIS TRONG MARIUPOL - NHƯ ISIS

Người ta có ấn tượng rằng bản thân nhà lãnh đạo Nga cũng quan tâm đến việc tranh luận và thuyết phục Tổng thư ký Liên hợp quốc.

- Chúng ta sẽ thảo luận ngay bây giờ! - trong lúc thời sự còn đang nóng hổi này, -Tổng thống V.Putin nói.

Sau đó, ông ấy mô tả cho đồng nghiệp của mình tình hình đang diễn ra ở Mariupol như thế nào. Guterres trước đó đã đề cập rằng giao tranh vẫn đang diễn ra ở đó.

- Nhà máy Azovstal bị cô lập hoàn toàn. Tôi đã ra lệnh không tiến hành các hoạt động tấn công ở đó. Có, chúng tôi nghe từ chính quyền Ukraine rằng có thường dân ở đó. Nhưng nếu có dân thường thì các quân nhân của quân đội Ukraine có nghĩa vụ phải thả họ ra. Nếu không cho dân thường ra thì rõ ràng là quân đội Ukraine hoạt động như những kẻ khủng bố, như ISIS ở Syria, ẩn nấp sau dân thường, tổng thống lưu ý.

- Ngài nói rằng các hành lang nhân đạo của Nga không hoạt động? Ông Tổng thư ký, ông đã nhầm lẫn: những hành lang này đang hoạt động,”- Tổng thống V.Putin nói.

Với sự hỗ trợ của Liên bang Nga theo các chỉ thị của Tổng thống Liên bang Nga, 130-140 nghìn người đã rời Mariupol, những người "có thể đi bất cứ đâu: người thì đến Nga, người khác thì đến Ukraina.”

Liên quan đến binh sĩ Ukraina dưới đường hầm Azovstal, Tổng thống V.Putin cho biết:

“- Chúng tôi đang liên lạc với họ - với những người đang ngồi đó, trong đường hầm của Azovstal. Và họ đã có một ví dụ điển hình: Rất nhiều đồng đội của họ đã giơ hai tay đầu hàng, hạ vũ khí đó. Hơn một nghìn người, 1.300 người,”- Vladimir Putin nói. - Nếu có mong muốn được gặp, thưa ngài Tổng thư ký và đại diện Hội Chữ thập đỏ, đại diện Liên hợp quốc, họ đang bị giam giữ như thế nào và ở đâu, những người bị thương đang được điều trị như thế nào, chúng tôi xin sẵn sàng cung cấp. Đây là giải pháp đơn giản nhất cho vấn đề khó khăn này.

Ông Putin đảm bảo rằng tất cả các binh sĩ Ukraine đầu hàng đều ở trong điều kiện bình thường. Không có gì xảy ra với họ. Guterres ngay lập tức được đề nghị đích thân xem xét nội dung của các tù nhân.

– Ngài Tổng thư ký chỉ cần tự mình nói chuyện với những người này, - Tổng thống đề nghị với Tổng thư ký.
Bùi Ngọc Trâm Anh Dịch và Giới thiệu
=====

Từ ngày 27/4/2021, Google.tienlang nhắc anh em báo chí VN:

1. Hai nguyên tắc nằm lòng cho các nhà báo Việt Nam: TRUNG THỰC VÀ ĐỪNG NHÌN SỰ KIỆN BẰNG CON MẮT NGƯỜI MỸ!Và các bài: 2. Các nhà báo Việt Nam nên biết: NGUYÊN NHÂN QUAN HỆ NGA- UKRAINA ĐANG NÓNG LÊN LÀ DO UKRAINA CHỦ TRƯƠNG ĐẢO NGƯỢC LỊCH SỬ, QUYẾT LÀM TAY SAI CHO MỸ!

Xem bài liên quan:

24 nhận xét:

 1. Trần Thị Thuậnlúc 20:52 28 tháng 8, 2022

  Cảm ơn bạn ý kiến ở bài trước của bạn Nặc danh19:59 28 tháng 8, 2022
  ===
  Nặc danh19:59 28 tháng 8, 2022
  Cuộc tranh luận giữa Putin & Tổng thư ký LHQ có thể xem ở đây https://en-kremlin-ru.translate.goog/events/president/news/68287?_x_tr_sch=http&_x_tr_sl=en&_x_tr_tl=vi&_x_tr_hl=vi&_x_tr_pto=wapp

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi nghĩ ý kiến cụ Người Đất Thép nêu là bản chất còn lấy ý kiến của vân Anh làm kết luận là thiên về nguyên nhân.
   So sánh sự giống nhau và khác nhau của cuộc chiến Việt Nam - Mỹ và Nga - Ukraine phải nhìn sâu vào bản chất chứ không thể lấy hiện tượng hay nguyên nhân để kết luận như này.

   Xóa
 2. Trần Thị Thuậnlúc 20:57 28 tháng 8, 2022

  Gặp gỡ Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres
  https://en-kremlin-ru.translate.goog/events/president/news/68287?_x_tr_sch=http&_x_tr_sl=en&_x_tr_tl=vi&_x_tr_hl=vi&_x_tr_pto=wapp
  Ông Vladimir Putin đang có cuộc gặp với Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres tại Điện Kremlin.

  Ngày 26 tháng 4 năm 202220:10 Điện Kremlin, Moscow
  Tại cuộc gặp với Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres.

  Tại cuộc gặp với Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres.
  Tổng thống Nga Vladimir Putin : Ngài Tổng thư ký,

  Tôi rât la vui khi gặp bạn.

  Là một trong những người sáng lập Liên hợp quốc và là thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, Nga luôn ủng hộ tổ chức phổ quát này. Chúng tôi tin rằng LHQ không chỉ đơn giản là phổ quát mà nó là duy nhất ở một khía cạnh nào đó - cộng đồng quốc tế không có một tổ chức nào khác giống như nó. Chúng tôi đang làm tất cả những gì có thể để hỗ trợ các nguyên tắc mà nó tồn tại và chúng tôi dự định sẽ tiếp tục làm điều này trong tương lai.

  Chúng tôi thấy cách thể hiện của một số đồng nghiệp về một thế giới dựa trên các quy tắc hơi kỳ lạ. Chúng tôi tin rằng quy tắc chính là Hiến chương Liên hợp quốc và các tài liệu khác được tổ chức này thông qua chứ không phải một số tài liệu do tác giả của họ viết khi họ thấy phù hợp hoặc nhằm đảm bảo lợi ích của chính họ.

  Chúng tôi cũng rất ngạc nhiên khi nghe các đồng nghiệp của chúng tôi phát biểu hàm ý rằng một số người trên thế giới có địa vị đặc biệt hoặc có thể yêu cầu độc quyền vì Hiến chương Liên hợp quốc ghi rằng tất cả những người tham gia giao tiếp quốc tế đều bình đẳng bất kể sức mạnh, quy mô hoặc vị trí địa lý của họ. . Tôi nghĩ điều này tương tự như những gì Kinh thánh đọc về việc tất cả mọi người đều bình đẳng. Tôi chắc chắn rằng chúng ta sẽ tìm thấy cùng một ý tưởng trong cả Kinh Qur'an và Torah. Tất cả mọi người đều bình đẳng trước Đức Chúa Trời. Vì vậy, ý tưởng rằng ai đó có thể yêu cầu một loại trạng thái đặc biệt là rất xa lạ đối với chúng tôi.

  Chúng ta đang sống trong một thế giới phức tạp, và do đó, chúng ta đi từ thực tế và sẵn sàng làm việc với tất cả mọi người.

  Không còn nghi ngờ gì nữa, đã có lúc Liên hợp quốc được thành lập để giải quyết các cuộc khủng hoảng cấp tính và đã trải qua các giai đoạn phát triển khác nhau. Gần đây, chỉ vài năm trước, chúng tôi nghe nói rằng nó đã trở nên lỗi thời và không cần thiết nữa. Điều này xảy ra bất cứ khi nào nó ngăn cản ai đó đạt được mục tiêu của họ trên đấu trường quốc tế.

  Chúng tôi luôn nói rằng không có một tổ chức phổ quát nào khác như Liên Hợp Quốc, và cần phải trân trọng các tổ chức được thành lập sau Thế chiến II với mục đích rõ ràng là giải quyết các tranh chấp.

  Tôi biết về mối quan tâm của bạn đối với hoạt động quân sự của Nga ở Donbass, Ukraine. Tôi nghĩ đây sẽ là trọng tâm của cuộc trò chuyện của chúng ta ngày hôm nay. Tôi chỉ muốn lưu ý trong bối cảnh này rằng toàn bộ vấn đề nổi lên sau một cuộc đảo chính được tổ chức ở Ukraine vào năm 2014. Đây là một sự thật hiển nhiên. Bạn có thể gọi nó bằng bất cứ cái tên nào bạn thích và có thành kiến ​​với những người đã làm nó, nhưng đây thực sự là một cuộc đảo chính chống hiến pháp.

  Tiếp theo là tình hình với sự thể hiện ý chí của họ bởi các cư dân của Crimea và Sevastopol. Họ hành động thực tế giống như những người sống ở Kosovo - họ đưa ra quyết định về độc lập và sau đó quay sang chúng tôi với yêu cầu gia nhập Liên bang Nga. Điểm khác biệt duy nhất giữa hai trường hợp là ở Kosovo, quyết định về chủ quyền này đã được Quốc hội thông qua trong khi Crimea và Sevastopol đưa ra tại một cuộc trưng cầu dân ý trên toàn quốc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trần Thị Thuậnlúc 20:58 28 tháng 8, 2022

   Xin đọc toàn bài theo link:
   https://en-kremlin-ru.translate.goog/events/president/news/68287?_x_tr_sch=http&_x_tr_sl=en&_x_tr_tl=vi&_x_tr_hl=vi&_x_tr_pto=wapp

   Xóa
 3. Граффити с портретом Дугиной появилось в центре Белграда
  28.08.2022 16:25
  https://ria.ru/20220828/dugina-1812719935.html
  Chân dung của Dugina xuất hiện ở trung tâm của Belgrade
  Phóng viên RIA Novosti đưa tin: Chân dung nhà khoa học chính trị Daria Dugina bị giết ở Moscow xuất hiện ở trung tâm Belgrade.
  Graffiti xuất hiện trên cầu thang của cây cầu Brankov bắc qua sông Sava ở trung tâm thành phố. Bức chân dung của người quá cố được đặt trên nền sọc của cờ Nga và Serbia, cũng như dòng chữ bằng tiếng Nga: "Cô gái Nga hy sinh là một cô gái bay lên trời. Bím tóc trắng và những cơn mưa tháng Tám".
  Tác giả của nó là nghệ sĩ nổi tiếng người Serbia Daniel "Dacha" (nghệ sĩ giấu họ của mình). Vài ngày sau khi tạo ra bức tranh tường, ông tuyên bố với các nhà báo rằng khuôn mặt của người đã khuất trở nên xấu và cần được vẽ lại. Sau đó, anh vẽ lên mặt mình, viết tiếp rằng "công việc đang được tiến hành" và hứa sẽ hoàn thành công việc.
  Nhà báo kiêm nhà khoa học chính trị Dugina qua đời vào tối ngày 20/8 trong một vụ nổ ô tô trên đường cao tốc Mozhaisk ở quận Odintsovo, vùng Moscow . Cơ quan An ninh Liên bang Nga ngày 22/8 cho biết các cơ quan đặc nhiệm Ukraine đứng sau vụ sát hại Dugina, thủ phạm là công dân Ukraine Natalya Vovk, đến Nga cùng con gái vào ngày 23/7. Theo FSB , sau khi chiếc ô tô bị nổ tung có kiểm soát, thủ phạm vụ giết người và con gái của cô ta đã rời đến Estonia qua vùng Pskov .

  Trước đó, Ký ức về Daria Dugina được tôn vinh ở trung tâm của Verona
  https://ria.ru/20220824/dugina-1811766989.html?in=t
  Một sự kiện tưởng niệm nhà báo bị sát hại Daria Dugina đã được tổ chức vào tối thứ Ba tại Verona, Ý.
  Vài chục người đến quảng trường Bra trung tâm với cờ Nga và Ý cùng những bức ảnh của Dugina. Ban tổ chức đã đặt một trong số đó lên bệ tượng đài Vua Victor Emmanuel II, kèm theo dòng chữ "Cảm ơn Daria, bạn cũng đã chiến đấu vì chúng tôi". Cuộc họp do tổ chức công cộng Verona vì Tự do tổ chức.
  hủ tịch của "Hiệp hội Verona-Nga", nhân vật của công chúng Palmarino Zocatelli đã phát biểu tại cuộc họp và nói về cuộc gặp với Dugina năm ngoái.
  "Chúng tôi đã nói về tình hình ở Ukraine , nơi Donbass trong 8 năm, giữa những người dân nói tiếng Nga, bị đánh bom từ sáng đến tối trước sự thờ ơ của phương Tây. Cô ấy nói rằng đây không phải là cuộc đụng độ của người Ukraine với người Nga, đây là một dân tộc anh em đối với nước Nga. Nga sẽ buộc phải đối đầu với những quốc gia đứng sau Ukraine, đằng sau chính phủ bù nhìn hiện tại. . Và cô gái này là hiện thân của sự nhiệt tình cho cuộc đấu tranh này, "Zoccatelli nói.

  Trả lờiXóa
 4. Nguyễn Thị Huyềnlúc 21:32 28 tháng 8, 2022

  Báo Exxpress của Áo: 17 Messerstiche: Attentäterin im Mordfall Darya Dugina angeblich tot- Dịch: 17 vết đâm: sát thủ được cho là đã chết trong vụ án sát hại Darya Dugina
  28 tháng 8 năm 2022 8:29 sáng
  Tờ Exxpress của Áo đưa tin, người phụ nữ Ukraina Natalia Vovk, nghi phạm sát hại Darya Dugina, được cho là đã chết trong một căn hộ thuê.
  Như một nguồn thông tin, ấn phẩm đã trích dẫn một thông điệp rằng "lan truyền trong Telegram với tốc độ như một đám cháy rừng."
  "Vào ban đêm, cô ấy được tìm thấy đã chết trong một căn hộ thuê. Với 17 vết đâm trên cơ thể và một mảnh giấy trên tay", ấn phẩm cho biết.
  Quốc gia hoặc thành phố nơi căn hộ này được đặt không được chỉ định.
  Tin nhắn cũng công bố những bức ảnh được cho là mô tả người đã khuất. Tuy nhiên, theo một số báo cáo, bức ảnh này thực sự được chụp vào năm 2020.
  Hiện cảnh sát Vienna và Bộ Nội vụ Áo chưa đưa ra bình luận nào về thông tin này.

  Trả lờiXóa
 5. В Великобритании заговорили о пустеющих арсеналах с оружием для Украины
  https://topwar.ru/200948-v-velikobritanii-zagovorili-o-pustejuschih-arsenalah-s-oruzhiem-dlja-ukrainy.html
  Ở Anh, họ bắt đầu nói về những kho vũ khí trống rỗng với vũ khí cho Ukraine
  Hôm nay, 17:05
  Vương quốc Anh, một trong những nhà tài trợ chính cho chế độ Zelensky, sẽ sớm ngừng hỗ trợ Kiev do thiếu vũ khí mà nước này gửi tới Ukraine. Và đây không phải là ý kiến ​​của một số chuyên gia, đây gần như là tuyên bố chính thức của Bộ Quốc phòng Anh.

  Bộ Chiến tranh Anh dự đoán rằng vào cuối năm nay, hỗ trợ tài chính và quân sự cho Ukraine sẽ ngừng hoạt động đơn giản vì các kho vũ khí trống rỗng. Trong thời gian còn lại, Anh sẽ giao cho Kyiv mọi thứ mà nước này có thể cho mà không ảnh hưởng đến an ninh của nước này.

  "Anh đang hết vũ khí mà nước này có thể cung cấp cho Ukraine. Thực tế là ... đóng góp tài chính của Vương quốc Anh cho cuộc chiến của Ukraine sẽ cạn kiệt vào cuối năm"- báo The Times trích lời của một quan chức quân đội.

  Tuy nhiên, có một lựa chọn trong đó thủ tướng mới, người thay thế Boris Johnson, sẽ phân bổ một khoản hàng tỷ đô la mới cho Kyiv, bất chấp tình trạng kinh tế Anh đang xuống dốc. Và điều này có thể xảy ra nếu Liz Truss lên nắm quyền, Vương quốc Anh coi là nhẹ nhàng nhưng không hoàn toàn thông minh. Và người đứng đầu văn phòng đối ngoại hiện nay (Bộ Ngoại giao Anh) có cơ hội khá tốt để nắm giữ chiếc ghế thủ tướng.

  Người đứng đầu Bộ Tổng tham mưu Các lực lượng Vũ trang Anh, Tony Radakin, cho biết vào tháng 6 vừa qua, thực tế là các kho vũ khí của quân đội Anh đang nhanh chóng cạn kiệt vì viện trợ cho Ukraine. Theo ông, để khôi phục mức độ cần thiết, ngành công nghiệp của Anh sẽ mất vài năm, tùy thuộc vào việc mua vũ khí từ các nước khác. Và điều này đòi hỏi phải có tiền, vốn cũng được trang bị cho Ukraine. Như tuyên bố của Bộ Quốc phòng Anh, Boris Johnson, với mong muốn giúp đỡ "người bạn Zelensky", đã để nước Anh "trần như nhộng" trước nguy cơ có thể xảy ra xung đột ở châu Âu.

  Trả lờiXóa
 6. Báo Bloomberg (Mỹ): Russian Corporate Profits Jump 25% as Sanctions Hit Muted- dịch: Bất chấp lệnh trừng phạt, lợi nhuận của các công ty Nga tăng 25% trong quý II
  Lợi nhuận của các tập đoàn Nga đã tăng 25% trong quý II bất chấp các lệnh trừng phạt quy mô lớn mà châu Âu và Hoa Kỳ áp đặt lên Liên bang Nga - lên tới 9,5 nghìn tỷ rúp hay 144 tỷ USD, Bloomberg trích dẫn tính toán của Sber CIB.
  Lợi nhuận doanh nghiệp của Nga tăng 25% trong quý II, bất chấp các lệnh trừng phạt lớn của Liên minh châu Âu và Hoa Kỳ đối với Nga về hoạt động quân sự của Điện Kremlin ở Ukraine, đẩy nước này vào suy thoái.
  Lợi nhuận của các công ty Nga đạt 9,5 nghìn tỷ rúp (144 tỷ USD dựa trên tỷ giá hối đoái trung bình trong giai đoạn này), và mức tăng thu nhập ròng so với cùng kỳ năm trước vượt mức tăng 17% của giá tiêu dùng so với cùng kỳ, theo ước tính của Sberbank CIB dựa trên dữ liệu từ Cơ quan Thống kê Liên bang.
  Các nhà phân tích tại Sberbank CIB cho biết: “Kết quả của quý II rất tốt, và chúng cho thấy sự ổn định của nền kinh tế Nga.
  Lĩnh vực sản xuất, vốn bị ảnh hưởng nặng nề nhất do các lệnh trừng phạt cắt đứt khả năng tiếp cận các linh kiện nhập khẩu quan trọng, vẫn có lợi nhuận tăng 44%, trong khi các công ty trong ngành vận tải và lưu trữ tăng 168%. Thu nhập tăng trong lĩnh vực bất động sản và xây dựng, cũng như trong lĩnh vực khách sạn và ăn uống, vì người Nga thường phải dành những kỳ nghỉ của họ ở Nga do những hạn chế trong việc đi lại quốc tế.
  Trong khi đó, lợi nhuận của các công ty kinh doanh bán buôn và bán lẻ giảm 13% do doanh số bán hàng giảm. Doanh thu khai thác giảm 51% do các lệnh trừng phạt giáng vào các nhà sản xuất chính trong lĩnh vực này. Trong lĩnh vực công nghệ, nơi các công ty phương Tây đã rời bỏ hàng loạt, lợi nhuận giảm 48%.

  Trả lờiXóa
 7. Phạm Hoàng Đứclúc 02:12 29 tháng 8, 2022

  Ông Me Share You 23:36 28 tháng 8, 2022 nói nghe cũng có lý ở đây:
  ===
  Me Share You23:36 28 tháng 8, 2022
  Tôi thấy có 2 điều về lập luận rất cần phải lưu ý. 1, việc cho rằng bất kỳ chính quyền nào được thành lập sau 1 cuộc đảo chính đều là bất hợp pháp là ko hoàn toàn thuyết phục vì thực tế cho thấy sau một cuộc chính biến người ta thường tái lập tính hợp pháp của chính quyền thông qua một cuộc bầu cử. 2, tiền lệ cosovo là một tiền lệ cực kỳ nguy hiểm cho tính toàn vẹn chủ quyền của một quốc gia vì vậy nếu xét về cảm tính tôi sẽ không viện dẫn tính hợp pháp của nó cho bất kỳ trường hợp lý khai nào.
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2022/08/ket-luan-cuoc-thao-luan-tinh-chat-cuoc.html?showComment=1661704582337#c4668731505178432286
  ===
  Nhưng ông và mọi người nên chú ý:
  1. Cần có sự phân biệt giữa 2 khái niệm:
  a)- "Cuộc Cách mạng của Nhân dân"- Thông thường đây cũng là cuộc Khởi nghĩa có vũ trang giành chính quyền bằng vũ lực nhưng cuộc Khởi nghĩa này phải có điều kiện tiên quyết là chính quyền hiện tại bất lực, tham nhũng bạo tàn, không quản lý đất nước, để người dân cơ cực lầm than; thứ nữa là không có sự can thiệp của thế lực bên ngoài mà sức mạnh của thế lực đó là vai trò chủ đạo trong khởi nghĩa vũ trang.
  Cách mạng Tháng Tám /1945 ở Việt Nam ra đời là 1 cuộc Cách mạng hợp pháp với đầy đủ các đặc điểm kể ra ở trên.
  "b) - Cuộc đảo chính bất hợp pháp". Nó không phải của Nhân dân. Thông thường đây là can thiệp của thế lực nước ngoài hoặc do một nhóm khởi nghĩa vũ trang trong nước nhưng không được sự ủng hộ của đông đảo nhân dân và nhóm này cũng không chứng minh được rằng chính quyền hiện tại bất lực, tham nhũng bạo tàn, không quản lý đất nước, để người dân cơ cực lầm than.
  EuroMaidan ở Kiev là ví dụ tiêu biểu cho cuộc đảo chính bất hợp pháp.

  2. Về "tiền lệ Cosovo". Cả Tổng thư ký Liên hợp quốc, cả Putin, cả Serbia cùng đa số các quốc gia thành viên LHQ đều đồng ý như ông Me Share You, rằng đây là một tiền lệ cực kỳ nguy hiểm.
  Cho tới nay, mới chỉ có 69 quốc gia trên thế giới, chủ yếu là Mỹ cùng các nước phương Tây công nhận độc lập của Kosovo, trong khi để Kosovo trở thành thành viên của LHQ, cần đa số (ít nhất 97 nước) thừa nhận.
  Nhưng đa số phản đối đấy, nhưng có làm gì được Mỹ và phương Tây hay không?
  Đau hơn là Tòa án của LHQ mở phiên tòa xét xử theo đơn kiện của chính Serbia nhưng rồi Toà án Tư pháp quốc tế, tuyên bố độc lập của Kosovo ngày 17/2/2008 là không vi phạm luật pháp quốc tế.
  Serbia, Nga cùng nhiều quốc gia trong nhiều năm nay đã đấu tranh và vẫn đang đấu tranh phản đối bản án bất công đó nhưng có làm gì được đâu?
  Cùng bất đắc dĩ, 8 năm rồi, Putin mới buộc phải công nhận 2 nước CHND Donetsk, Lugansk và ra tay bằng biện pháp quân sự.

  Trả lờiXóa
 8. KHÔNG TỜ BÁO VIỆT NAM NÀO, TRỪ GOOGLE.TIENLANG, NÓI RA SỰ THẬT RẰNG MỸ - MỘT NHÀ NƯỚC XÃ HỘI ĐEN, ĐÃ CHỦ ĐỘNG VI PHẠM LUẬT PHÁP QUỐC TẾ, NÉM BOM NAM TƯ, TẠO RA TIỀN LỆ COSOVO ...

  Trả lờiXóa
 9. Đúng như bạn Linh Nguyễn 02:35 29 tháng 8, 2022 nhận xét:
  "KHÔNG TỜ BÁO VIỆT NAM NÀO, TRỪ GOOGLE.TIENLANG, NÓI RA SỰ THẬT RẰNG MỸ - MỘT NHÀ NƯỚC XÃ HỘI ĐEN, ĐÃ CHỦ ĐỘNG VI PHẠM LUẬT PHÁP QUỐC TẾ, NÉM BOM NAM TƯ, TẠO RA TIỀN LỆ COSOVO ... "

  Google,tienlang thực sự là "hàng độc" trong làng báo chí Việt, nó có tiếng nói rất riêng mà không báo nào bắt chước được. Google.tienlang là chuyên trang CHỐNG LẬT SỬ, và CHỐNG LẬT SỬ không chỉ ở tầm quốc gia mà CHỐNG LẬT SỬ ở tầm quốc tế. Cụ thể là ở Google.tienlang Từ ngày 27/4/2021, Google.tienlang nhắc anh em báo chí VN:

  1. Hai nguyên tắc nằm lòng cho các nhà báo Việt Nam: TRUNG THỰC VÀ ĐỪNG NHÌN SỰ KIỆN BẰNG CON MẮT NGƯỜI MỸ!Và các bài: 2. Các nhà báo Việt Nam nên biết: NGUYÊN NHÂN QUAN HỆ NGA- UKRAINA ĐANG NÓNG LÊN LÀ DO UKRAINA CHỦ TRƯƠNG ĐẢO NGƯỢC LỊCH SỬ, QUYẾT LÀM TAY SAI CHO MỸ! 3. VỀ "DIỄN BIẾN HÒA BÌNH" VÀ "CÁCH MẠNG MÀU SẮC" - CẦN XEM LẠI VIDEO PHÂN TÍCH CỦA TBT, CTN NGUYỄN PHÚ TRỌNG.
  ====
  Trích từ bài Các nhà báo Việt Nam nên biết: NGUYÊN NHÂN QUAN HỆ NGA- UKRAINA ĐANG NÓNG LÊN LÀ DO UKRAINA CHỦ TRƯƠNG ĐẢO NGƯỢC LỊCH SỬ, QUYẾT LÀM TAY SAI CHO MỸ!
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2021/04/cac-nha-bao-viet-nam-nen-biet-nguyen.html

  Như bạn đọc Google.tienlang đã biết, khi nổ ra cái gọi là "Cách mạng Nhân phẩm" Maidan Tháng Hai năm 2014, Mỹ và phương Tây đã đạo diễn cuộc đảo chính lật đổ Tổng thống hợp hiến Yanukovich, dựng lên một chính phủ bù nhìn (ngụy chính quyền- chính quyền ngụy) ở Ukraina. Mục đích của Mỹ là biến Ukraina thành tiền đồn chống Nga, bao vây, kìm hãm sự phát triển của Nga, bảo vệ quyền thống soái của Mỹ trên toàn cầu. Với sự bảo kê của Mỹ, những kẻ dân tộc cực đoan ở Ukraina phá bỏ tượng đài Lê Nin và tượng các chiến sĩ Hồng quân Liên Xô (tức trong đó có cả biểu tượng của những chiến sĩ Anh hùng Ukraina chiến thắng Phát xít Đức), thay vào đó, họ phục dựng lại tượng đài Stepan Bandera- Lãnh đạo quân phát xít Ukraina thân phát xít Đức trong chiến tranh thế giới thứ hai. Họ coi Bandere là người anh hùng dân tộc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hình Bandera được những kẻ cực đoan giương cao trong các cuộc tuần hành Tháng Hai/2014
   Sau khi lật đổ chính quyền hợp pháp, ngụy quyền Kiev thông qua Nghị quyết đảo ngược sự thật lịch sử, loại bỏ tất cả biểu tượng thời Xô viết.
   Xem video clip:
   Одарченко назвал Гитлера освободителем - Thống đốc Khesonsk gọi Hitler là Người Giải phóng

   Tại Lễ Kỷ niệm Ngày Chiến thắng phát xít Đức 9 tháng Năm, 2014, Thống đốc Khesonsk Odarchenko phát biểu:
   "Hôm nay chúng ta tưởng nhớ những người đã chiến đấu chống lại những kẻ xâm lược- những kẻ đã cố gắng để xâm chiếm đất đai của chúng ta và nô dịch người dân của chúng ta dưới chiêu bài giải phóng chúng ta khỏi kẻ xâm lược, khỏi chế độ Hitler. Nhưng chính Hitler mới là người giải phóng chúng ta khỏi ách cộng sản của chế độ Stalin."

   Hitle được Thống đốc Kheson vinh danh là "Người giải phóng"
   Không chịu được sự xuyên tạc lịch sử của ông Thống đốc, những người tham dự buổi lễ đã đồng thanh hô: "Xấu hổ", "Xấu hổ"....
   Một chị phụ nữ bồng em bé đã xông lên khán đài, vượt qua hàng rào bảo vệ của Thống đốc giật mic ném xuống đất.
   Từ năm 2014 đến nay, ngụy quyền Kiev không ngừng mở rộng chiến tranh chống lại người dân Ukraina ở miền Đông, gây ra căng thẳng ở vùng biên giới tiếp giáp với Nga. Chỉ khi ngụy quân Kiev đại bại ở miền Đông, ngụy quyền Kiev rơi vào thế bí, chúng mới buộc phải cầu cứu Đức, Pháp, Nga dàn xếp thỏa thuận ngừng bắn và chúng đã ký kết Thỏa thuận ngừng bắn Minsk1, Minsk2 với người dân miền Đông. Thế nhưng chưa bao giờ, ngụy quyền Kiev nghiêm túc thực hiện các Thỏa thuận đã ký.
   Gần đây, giới cầm quyền Kiev công khai đòi xét lại Thỏa thuận ngừng bắn Minsk1, Minsk2, đòi loại bỏ thể thức đàm phán thượng đỉnh "Bộ tứ Normandy" để thay vào đó là một thể thức gì đó có sự tham gia của Mỹ, hoặc nếu không, họ "sẽ giành lại Donbass bằng vũ lực".
   Nói là làm ngay, những ngày gần đây, giới cầm quyền Kiev ra lệnh điều quân cùng vũ khí hạng nặng đến miền Đông. Chúng đang kêu gọi sự giúp đỡ của Mỹ cùng NATO.
   Tất nhiên, Nga không thể khoanh tay đứng nhìn. Nga cũng đang tiến hành cuộc diễn tập lớn chưa từng có ở các quân khu tiếp giáp với Ukraina.
   Google.tienlang dự báo, trong những ngày tới, không loại trừ chiến tranh nóng sẽ nổ ra giữa Nga và Ukraina.

   Xóa
 10. Đọc hết bài TOÀN CẢNH CUỘC TRANH LUẬN GIỮA V. PUTIN VỚI TỔNG THƯ KÝ LHQ VỀ CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2022/08/toan-canh-cuoc-tranh-luan-giua-v-putin.html
  và đọc ý kiến thảo luận của Phạm Hoàng Đức 02:12 29 tháng 8, 2022
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2022/08/toan-canh-cuoc-tranh-luan-giua-v-putin.html?showComment=1661713962931#c4284386583961715695
  tôi đã hiểu vấn đề: Thế giới cần Cảm ơn Putin cùng Nước Nga vì từ xưa tối nay, dù hầu hết các quốc gia đều ghét người Mỹ nhưng chưa có ai dám trực tiếp đối đầu với Mỹ ngoại trừ Putin và nước Nga!
  Nhờ có chiến dịch đặc biệt của Nga ở Ukraina, các quốc gia trên thế giới, kể cả ông Tổng thư ký Liên hợp quốc mới có dịp nhìn lại "Tiền lệ Cosovo" mà Mỹ cùng NATO đã bất chấp LHQ, đã dùng sức mạnh của riêng mình chà đạp lên luật pháp quốc tế để xé nát 1 quốc gia thành viên LHQ là Liên bang Nam Tư để rồi đẻ ra cái quái thai Cosovo. Tiếp đó, vì không ai ra tay ngăn chặn Mỹ nên Mỹ tiếp tục xâm lược Irag, Lybya, Syria cũng tương tự như Mỹ từng xâm lược Việt Nam và một loạt các quốc gia khác thông qua việc tiến hành các "Cuộc cách mạng màu sắc".
  Và bây giờ, Putin đã ra tay ngăn chặn bàn tay bẩn thỉu của Mỹ, ngăn chặn làn sóng các "Cuộc cách mạng màu sắc" của Mỹ!

  Trả lờiXóa
 11. Bài hay: Công bố đáp án và Người thắng cuộc trong Cuộc thi quốc tế- ĐỐ CÁC BẠN BIẾT: TẠI SAO KHÔNG BAO GIỜ CÓ ĐẢO CHÍNH Ở WASHINGTON?
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2022/06/cong-bo-ap-va-nguoi-thang-cuoc-trong.html

  Trả lờiXóa
 12. Nguyễn Đức Kiênlúc 11:49 29 tháng 8, 2022

  Ông Me Share You vừa có thêm ý kiến ở bài trước:
  Me Share You07:21 29 tháng 8, 2022
  1, sử dụng nhân dân để biện minh cho bất kỳ cuộc đảo chính nào nó còn yếu hơn về mặt lặp luận vì có lẽ đến 90% các cuộc đảo chính đều là việc của 1 nhóm người chứ hiếm khi có cuộc đảo chính nào có sự tham gia của đa số người dân lắm. Như tôi đã nói tính hợp pháp của một chính quyền sau đảo chính được xây dựng bởi một bầu cử sau đó. 2 tiền lệ cosovo ,nếu chúng ta dùng nó để biện minh cho ly khai thì tôi nghĩ chúng ta cũng nên ủng hộ bất kỳ cuộc ly khai nào, thậm chí ngay chính chúng ta. Đó vậy mà tôi ko bao giờ vận dụng nó để ủng hộ cho bất kỳ cuộc ly khai nào theo hướng này vì nó quá dễ dàng đi.
  ---
  Tôi xin trao đổi:
  1. Ông Me Share You07:21 29 tháng 8, 2022 nói rất đúng: "có lẽ đến 90% các cuộc đảo chính đều là việc của 1 nhóm người chứ hiếm khi có cuộc đảo chính nào có sự tham gia của đa số người dân lắm."
  Ngay như Cách mạng tháng Tám/1945 dẫn dắt bởi những người Cộng sản. Tại thời điểm tháng 8/1945, số Đảng viên cộng sản chỉ có khoảng 5000 người phân bổ trên cả nước nhưng đã đủ sức huy động đại đa số người dân trong hơn 21 triệu người Việt Nam thời kỳ đó vào cuộc. 5000 người so với con số 21 triệu thì quả là số đảng viên CS là 1 nhóm quá nhỏ nhoi. Nếu chỉ 1 nhóm người CS này khởi nghĩa, không có sự đồng lòng của tuyệt đại đa số người dân thì chắc chắn Cách mạng không thể thành công.

  Cách mạng với sự tham gia của đại đa số người dân tham gia thành công thì mới đảm bảo cho cuộc bầu cử tháng 1/1946 thực sự dân chủ, công bằng. Kế đó là việc lập ra Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa- Một chế độ hợp pháp duy nhất ở Việt Nam. Các chế độ tự nhận hoặc tự phong bởi thế lực ngoại bang sau đó đều là bất hợp pháp, bị coi là ngụy, con rối (Puppet), đúng như ý kiến ông Phạm Hoàng Đức nêu phía trên.

  2. Ông Me Share Youviết tiếp: "tôi đã nói tính hợp pháp của một chính quyền sau đảo chính được xây dựng bởi một bầu cử sau đó."
  Chỗ này cho tôi được phát biểu không đồng tình. Bởi khi Đã là đảo chính bất hợp pháp thì cuộc bầu cử sau đó do nhóm đảo chính đạo diễn thì không bao giờ có sự công bằng dân chủ.
  Người Mỹ rất giỏi trong việc tổ chức các cuộc bầu cử gian lận. Lịch sử đã chứng minh điều đó. Ngay như ở Việt Nam, mọi người đã biết cuộc "Trưng cầu dân ý" chọn Ngô Đình Diệm đã được Mỹ tổ chức gian lận như thế nào. Hoặc ngay ở Nga tại thời điểm Mỹ và Nga mặn nồng. Eltsin đã được người Mỹ cho làm Tổng thống Nga nhiệm kỳ 2 như thế nào qua hé lộ của báo chí Mỹ mà mới đây Google.tienlang đăng tải bằng bài Thứ Tư, 13 tháng 7, 2022

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2022/07/bao-my-tiet-lo-hoa-ky-ao-dien-cho.html
  Hóa ra Eltsin là con bài của Mỹ! Điều này ngay cả nhiều người Nga cũng không biết chứ không nói đến người nước ngoài như Việt Nam ta, nếu không có người Mỹ tự nói ra!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Đức Kiênlúc 11:50 29 tháng 8, 2022

   3. Về "Tiền lệ Cosovo" thì trong ý kiến ông Phạm Hoàng Đức02:12 29 tháng 8, 2022 đã nói rõ:
   ===
   "Cả Tổng thư ký Liên hợp quốc, cả Putin, cả Serbia cùng đa số các quốc gia thành viên LHQ đều đồng ý như ông Me Share You, rằng đây là một tiền lệ cực kỳ nguy hiểm.
   Cho tới nay, mới chỉ có 69 quốc gia trên thế giới, chủ yếu là Mỹ cùng các nước phương Tây công nhận độc lập của Kosovo, trong khi để Kosovo trở thành thành viên của LHQ, cần đa số (ít nhất 97 nước) thừa nhận.
   Nhưng đa số phản đối đấy, nhưng có làm gì được Mỹ và phương Tây hay không?
   Đau hơn là Tòa án của LHQ mở phiên tòa xét xử theo đơn kiện của chính Serbia nhưng rồi Toà án Tư pháp quốc tế, tuyên bố độc lập của Kosovo ngày 17/2/2008 là không vi phạm luật pháp quốc tế.
   Serbia, Nga cùng nhiều quốc gia trong nhiều năm nay đã đấu tranh và vẫn đang đấu tranh phản đối bản án bất công đó nhưng có làm gì được đâu?
   Cùng bất đắc dĩ, 8 năm rồi, Putin mới buộc phải công nhận 2 nước CHND Donetsk, Lugansk và ra tay bằng biện pháp quân sự."

   4. Có lẽ ông Me Share You vẫn còn lăn tăn về quan điểm của chị Nguyễn Thị Vân Anh, được Google.tienlang đồng tình. rằng EuroMaidan là cuộc "cách mạng màu sắc"; là cuộc đảo chính bất hợp pháp?
   Tôi chỉ là một bạn đọc của Google.tienlang, cũng như ông, không phải là chuyên gia pháp luật quốc tế được công chúng ở VN thừa nhận. Tôi nghĩ, chị Vân Anh cũng vậy.
   Vậy thì ta hay tìm hiểu thêm những lập luận của các chuyên gia tầm quốc tế về vấn đề này.
   - Ví dụ, ông TS. Luật sư Gregor Gysi- Nghị sĩ Quốc hội Đức nói gì qua bài TS. Luật sư Gregor Gysi- Nghị sĩ Quốc hội Đức đề xuất hướng giải quyết khủng hoảng Ukraina
   https://googletienlang2014.blogspot.com/2014/03/ts-luat-su-gregor-gysi-nghi-si-quoc-hoi.html
   Trích:
   Ở Maidan có nhiều lực lượng dân chủ, nhưng cũng có nhiều lực lượng phát xít. Và Phương Tây đã trực tiếp và gián tiếp đồng loã.
   (Claudia Roth, Augsburg, LIÊN MINH 90/ĐẢNG XANH: Cái gì cơ? Cùng với bọn phát xít? Katrin Göring-Eckardt, LIÊN MINH 90/ĐẢNG XANH: Cùng với bọn phát xít, thật thế ư?)
   Sau đó Bộ trưởng ngoại giao Steinmeier, Bộ trưởng ngoại giao Pháp và Ba Lan đã ký kết với Yanukovych và phe đối lập một hiệp định. Và bây giờ, thưa Bộ trưởng Ngoại giao, ông lại nói rằng, Yanukovych đã vô hiệu hoá thoả thuận này thông qua việc ông ta bỏ trốn. Điều này sai. Người dân ở Maidan đã bác bỏ thoả thuận này với một đa số áp đảo,
   (Manuel Sarrazin, LIÊN MINH 90/ĐẢNG XANH: Không có việc biểu quyết ở Maidan!)
   Còn ông, thưa Bộ trưởng Ngoại giao, đã không tranh thủ sự ủng hộ cho thoả thuận này trên quảng trường Maidan. Chỉ sau khi bị bác bỏ, Yanukovych mới rời khỏi Kiew.
   Sau đó Nghị viện đã họp và phế truất ông ta với 72,88 phần trăm số phiếu.
   Tuy nhiên Hiến pháp quy định tỷ lệ số phiếu phải là 75 phần trăm. Bây giờ ông Röttgen[5] và những người khác nói rằng: Ừ thì trong một cuộc cách mạng người ta không thể để ý đến Hiến pháp một cách tường tận được. Chỉ vài phần trăm ít hay nhiều hơn thì cũng có sao đâu… – Vâng, người ta có thể làm được mọi việc như vậy. Chỉ có điều là bây giờ Putin dựa vào đó và nói rằng: “Không có đa số để phế truất theo quyết định của Hiến pháp”,
   (Manuel Sarrazin, LIÊN MINH 90/ĐẢNG XANH: Hơn 80 phần trăm, ông Gysi!)
   và vì vậy đã căn cứ vào bức thư mà Yanukovych đã gửi cho ông ta.
   Ngoài ra: Khi bỏ phiếu ở Nghị viện có rất nhiều người trang bị vũ khí đứng ở đó. Điều này không thật đặc biệt dân chủ. Và trong đợt trưng cầu dân ý vào chủ nhật tới ở Krym cũng sẽ có nhiều binh lính có trang bị vũ khí có mặt ở đó. Cả điều này cũng không thật đặc biệt dân chủ.

   Xóa
  2. Nguyễn Đức Kiênlúc 11:56 29 tháng 8, 2022

   - Ví dụ 2: Các nhà báo Đức qua bài Video clip của Kênh truyền hình Đức KlagemauerTV: Sự thật về Evromaydan- Tổng hợp dư luận quốc tế về tình hình Ucraina
   https://googletienlang2014.blogspot.com/2014/03/video-clip-cua-kenh-truyen-hinh-uc.html
   Tại bài đặc biệt trên, các nhà báo Đức cho biết: "Kể từ khi bắt đầu bất ổn ở Maidan, người cầm đầu nhóm nổi loạn nhận được 200 USD mỗi ngày cho mỗi thành viên tham gia và thêm 500 USD nữa nếu nhóm có hơn 10 người. Các điều phối viên nhận được tới 2000 USD một ngày cho các hoạt động biểu tình với điều kiện các nhóm tham gia trực tiếp tấn công lực lượng an ninh và các cơ quan nhà nước. Nhân chứng cho biết tiền được chuyển qua các kênh ngoại giao tới đại sứ quan Mỹ ở Kiev. Từ đó chuyển tới văn phòng của các tổ chức phi chính phủ “Svoboda” và “Tổ quốc”. (Ước tính khoảng 2 triệu USD mỗi tuần). Nhân chứng nói: “Người ta đi đến Maidan như thể đi làm. Họ đến từ khắp các thành phố”.”Tôi biết người biểu tình nhận được 25 USD mỗi ngày. Con trai 18 tuổi của tôi đã luôn đến đó từ đầu và được trả tiền. Nhưng ở đó chưa bao giờ thực sự hòa bình”. Victoria Newland (phát âm: “Njuland”), đại diện của ngoại trưởng Mỹ xác nhận Mỹ đã chi 5 tỷ USD cho “Dân chủ hóa Ukraina”. "

   Xóa
 13. Bài hay trên báo Áo: Den Haag kommt zu Putin: Stadt bettelt um Gas und Ausnahme von EU-Sanktionen- Dịch: La Hay đến với Putin: thành phố cầu xin khí đốt và miễn các lệnh trừng phạt của EU
  https://exxpress.at/den-haag-kommt-zu-putin-stadt-bettelt-um-gas-und-ausnahme-von-eu-sanktionen/
  Putin có đến La Hay không? Trong mọi trường hợp, La Hay đang phải tìm đến với Putin: Tổng thống Liên bang Nga vẫn chưa có cuộc hẹn tại tòa án tội ác chiến tranh ở trung tâm thành phố Hà Lan, nhưng thị trưởng đã phải cầu xin ông ta cho khí đốt - và ở Brussels là một EU.
  Cựu Ngoại trưởng Áo Karin Kneissl đã nhận phải một cơn bão chỉ trích khi viết trên Twitter hôm thứ Năm: "Ngày ngoại giao và các cuộc đàm phán thực sự sẽ đến." Bây giờ lượng đầu tiên của họ có thể được hoàn thành nhanh hơn dự kiến. La Hay của tất cả các nơi đều muốn được miễn trừ khỏi các lệnh trừng phạt của EU. Tòa án Công lý Quốc tế của Liên Hợp Quốc cũng có trụ sở tại thành phố Hà Lan, trước đó họ thực sự muốn đưa Vladimir Putin ra làm tội phạm chiến tranh bị buộc tội.
  Hôm thứ Năm, Phó Thị trưởng Saskia Bruines cho biết bà sẽ yêu cầu tạm thời miễn các lệnh trừng phạt của EU đối với Nga. Cô ấy biện minh cho điều này với những khó khăn trong việc tìm kiếm người thay thế hợp đồng với nhà cung cấp khí đốt Gazprom của Nga trong thời gian tới.

  Hague không tìm thấy nhà cung cấp khí đốt mới cho đến ngày 10 tháng 10
  Các biện pháp trừng phạt do Liên minh châu Âu áp đặt đối với Nga sau cuộc xâm lược Ukraine buộc các chính phủ và các cơ quan công quyền khác phải chấm dứt các hợp đồng hiện có với các công ty Nga trước ngày 10 tháng 10. Đối với Tp La Hay, điều này có nghĩa là phải tìm một nhà cung cấp khí đốt mới để thay thế hợp đồng hiện tại với Gazprom. Thành phố cho biết họ đã tổ chức đấu thầu toàn EU vào tháng 6 và tháng 7 nhưng không nhận được hồ sơ dự thầu từ các nhà cung cấp tiềm năng. Theo hãng tin Reuters, các cuộc đàm phán trực tiếp với các nhà cung cấp chắc chắn sẽ dẫn đến một thỏa thuận, ủy viên hội đồng thành phố Saskia Bruines cho biết, theo hãng tin Reuters, nhưng không phải trước ngày 10 tháng 10...

  Một số thành phố tự trị của Hà Lan có hợp đồng năng lượng với Gazprom
  "Chúng tôi sẽ yêu cầu miễn trừ thỏa thuận hiện tại của chúng tôi cho đến ngày 1 tháng 1 năm 2023 để đảm bảo an ninh nguồn cung và tạo thuận lợi cho các cuộc đàm phán", ủy viên hội đồng thành phố Saskia Bruines nói. Bruines cho biết bà tin tưởng rằng người được ân xá sẽ phải cầu xin.

  La Hay là một trong nhiều thành phố tự trị của Hà Lan có thỏa thuận năng lượng với Gazprom, nhưng thành phố đầu tiên cho biết họ sẽ xin miễn các lệnh trừng phạt.

  Bình luận:
  Harald Eizinger

  Nhìn vào hoàn cảnh này, ngày càng thấy rõ rằng Kneissl, người có kiến ​​thức chính trị vượt trội hơn rất nhiều so với Schallenberg, thực sự bắt nguồn từ cách cô ấy đưa nó vào bộ phim của mình. Nhân tiện, liên quan đến một bản cáo trạng có thể xảy ra đối với Putin trước Tòa án Công lý Quốc tế của Liên Hợp Quốc ở La Hay, tôi muốn đề cập rằng chính người Mỹ đã cảnh báo về tội ác chiến tranh của người Mỹ đối với nhiều nước khác đang được thực hiện. Nếu công lý thực sự được thực thi thì Obama (người đoạt giải Nobel Hòa bình), Bush, Clinton, Blair, Biden & Co. sẽ phải ngồi đó cùng với Putin

  CLA5H
  Nếu các ngân hàng 'thất bại quá lớn' trong cuộc khủng hoảng tài chính, thì khí đốt của Nga đối với châu Âu phải chăng là phải 'xếp hạng' thất bại hàng đầu, ngu ngốc! '.

  Trả lờiXóa
 14. Сенатор США: "Нам всё равно, сколько украинцев умрёт. Всё будем решать мы"- Dịch: Thượng nghị sĩ Mỹ: "Chúng tôi không quan tâm có bao nhiêu người Ukraine chết. Chúng tôi sẽ quyết định mọi thứ"
  https://www.youtube.com/watch?v=Pd5qs0gj6Go&feature=youtu.be
  2.481 lượt xem 27 thg 8, 2022

  Cựu Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Hoa Kỳ Richard Black đã úp mở về cuộc chiến Ukraine.

  Người Mỹ chúng ta không quan tâm có bao nhiêu người Ukraine chết. Bao nhiêu phụ nữ, trẻ em, thường dân, quân đội sẽ chết. Chúng tôi không quan tâm. Nó giống như một trận bóng đá lớn tuyệt vời và chúng ta muốn giành chiến thắng.

  Nga đã không lên kế hoạch trước cho cuộc xâm lược. Có thể thấy điều này qua quân số tham gia cuộc tấn công. Ukraine có 250 nghìn, và Nga tấn công chỉ với 160 nghìn.

  Putin buộc phải tấn công để ngăn Ukraine tấn công Donbass.

  Nga đang cố gắng không gây ra thiệt hại cho dân thường Ukraine, bởi vì. coi họ là anh em-Slav.

  Không giống như xe tăng Mỹ ở Việt Nam, quân Nga dừng lại trước đám đông yên bình trong những ngày đầu của cuộc xâm lược. Chúng tôi sẽ chỉ bóp chết họ trong một tình huống như vậy.

  Ukraine không thể đưa ra quyết định về hòa bình. Quyết định về hòa bình chỉ có thể được đưa ra ở Washington, nhưng miễn là chúng ta muốn tiếp tục cuộc chiến này, chúng ta sẽ chiến đấu cho đến khi người Ukraine cuối cùng chết.

  Bạn phải hoàn toàn biến chất ngu ngốc đến cùng cực khi muốn hy sinh vì lợi ích của Hoa Kỳ "thần thánh". Nhưng người Ukraina cực hữu có thể. Và sau đó, CHÍNH NHỮNG GÃ NGỐC NÀY SẼ BA HOA "chúng tôi không bao giờ chịu khuất phục" và "chúng tôi không phải là nô... lệ")))))

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đọc những bài viết, commente của cụ Người Đất Thép cho tôi kiến thức hiểu sâu vấn đề, điều chỉnh lại nhận thức những điều hiểu sai. Cụ thể như cụ đã chỉ ra cuộc đảo chính ở Ukraine năm 2014 của Maidan, việc tách ra đòi độc lập của CHND Donetsk và Lugansk hay bán đảo Crimea sáp nhập vào Nga là nguyên nhân của Chiến dịch đặc biệt ở Ukraine của Nga chứ không phải Bản chất cuộc chiến. Bản chất cuộc chiến là sự tranh chấp giữa Mỹ - Nga, Mỹ muốn dùng Ukraine làm suy yếu Nga để giữ vai trò độc tôn lãnh đạo thế giới. Nga nhận ra nên ra tay "ngăn chặn" trước.
   Đọc cụ Người Đất Thép phải với tinh thần "Tầm sư học đạo" thì mới tiếp cận được với cụ. Ai không có tinh thần hòa hiếu, cách nói vô lễ là cụ không ưa. Nếu nói người già khó tính hay tự ái cũng được, vì thế phải hiểu người hiểu mình thì mới mong có giao tiếp nhau.
   Tôi hiểu như vậy là từ tấm lòng chân thành của một người ngưỡng mộ cụ Người Đất Thép. Trên Google.tienlang như là không có người thứ hai tuổi cao có tư duy sáng suốt, đáng kính như cụ Người Đất Thép.
   Kính chúc cụ nhiều sức khỏe, hạnh phúc, đại thọ.

   Xóa
 15. Để biết sự vật ấy thế nào người ta tìm bản chất của nó chứ không nhìn hiện tượng hoặc nguyên nhân xảy ra.

  Cuộc chiến tranh Việt Nam – Mỹ bản chất của nó là gì?

  Bản chất là do Mỹ chống Cộng mà ra. Lịch sử cho biết Mỹ - Việt Minh từng hợp tác chống phát xít Nhật năm 1944 – 1945, trong Đồng Minh Hội. Nhưng khi chiến tranh thế giới thứ hai kết thúc, Mỹ đưa quân ở miền Nam Trung Hoa về nước và chấm dứt quan hệ với Việt Minh, họ cho rằng Hồ Chí Minh là tay sai của Mátxcơva và Cộng sản Trung Hoa, phải ngăn phong trào cộng sản tràn xuống Đông Nam Á. Hồ Chủ tịch đã nhiều lần gửi thư cho TT Truman nhưng không được hồi âm. Mỹ chống Cộng ở Triều Tiên, ở Việt Nam Mỹ giúp Pháp đánh Việt Minh đến năm 1954 thì thay Pháp đưa Ngô Đình Diệm về nước, phá hoại hiệp định Genève, không cho Tổng tuyển cử thống nhất đất nước. Mỹ đào tạo lực lượng vũ trang Sài Gòn, viện trợ kinh phí, vũ khí để chống lại nhân dân miền Nam bằng cuộc chiến tranh đặc biệt. Khi quân đội Sài Gòn rệu rã, Mỹ tạo dựng cớ vụ tàu Maddox ở vịnh Bắc bộ để lấy lý do đánh phá miền Bắc hậu phương lớn của miền Nam hòng ngăn chặn chi viện của miền Bắc đưa nhân tài vật lực vào miền Nam, vội vã đưa quân vào trực tiếp chiến đấu với quân Giải phóng chuyển chiến tranh đặc biệt thành chiến tranh cục bộ.
  Người Mỹ muốn đánh phá ở đâu thường tạo cái cớ để gây chiến, phục vụ cho bản chất hiếu chiến để làm bá chủ toàn cầu.

  Cuộc chiến Nga – Ukraine bản chất là gì?

  Xuất phát từ tranh chấp Nga – Mỹ, Mỹ muốn dùng Ukraine để làm suy yếu Nga, giữ thế độc tôn bá chủ toàn cầu. Muốn vậy, Mỹ phải làm đảo chánh lật đổ chế độ thân Nga, đưa Zelensky là người của Mỹ lên nắm chính quyền làm tay sai cho Mỹ - như Ngô Đình Diệm và Nguyễn Văn Thiệu ở miền Nam Việt Nam 1954 – 1975 vậy.
  Việc Tổng thống Putin tiếp Tổng thư ký Liên hợp quốc, tranh luận chỉ cần đưa ra lý do Ukraine Zelensky làm đảo chính bất hợp pháp, bán đảo Crimea tách ra sáp nhập vào Nga và hai nước Công hòa nhân dân Donetsk (DFR) và Lugansk (LPR) tách ra độc lập là theo tiền lệ của Kosovo, đấy là nguyên nhân chứ không phải bản chất. Tổng thống Putin không cần nêu bản chất của cuộc chiến của Nga ở Ukraine là mâu thuẫn giữa Nga với Mỹ về thống trị thế giới ra với Tổng thư ký Liên hợp quốc làm gì.

  Bản chất là cái cốt lỏi ẩn chứa bên trong sự vật, hiện tượng là hình thức dáng dấp bên ngoài, nguyên nhân là lý do sinh ra sự vật. Người ta dễ nhầm lẫn giữa bản chất với nguyên nhân của một sự vật. Khi hiểu sự vật không đúng sẽ không có phương pháp đúng để giải quyết mâu thuẫn được. Liên hệ cuộc chiến Nga – Ukraine, Tổng thống Putin nắm được bản chất là cuộc chiến chống lại Mỹ dùng Ukraine làm suy yếu Nga, sẽ có ngày Ukraine được Mỹ và NATO hậu thuẫn sẽ gây bất ổn cho Nga nên ông chủ động ra tay trước.

  Trả lờiXóa
 16. Xin các vị khỏi tranh luận với cụ già Thép nữa duf cụ nói chuyện khá buồn cười.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc danh này chuyên nói chuyện tầm phào, như người điên vậy.

   Xóa
 17. Video có Vietsup Cận cảnh màn đối đáp đẳng cấp của Tổng thống Putin với Tổng thư ký LHQ Guterres về vấn đề Ukraine
  https://www.youtube.com/watch?v=RwZdcKg6Bww
  71.321 lượt xem
  Clip cuộc đối thoại đẳng cấp của Tổng thống Nga Vladimir Putin với Tổng thư kí Liên hợp quốc António Guterres tại Điện Kremlin hôm 26/04.
  Tổng thống Putin đưa Kosovo ra làm ví dụ tiền lệ phương Tây tạo ra khiến tổng thư ký LHQ 'cứng họng' không biết nói gì thêm.
  475 bình luận

  Peter Molnár
  Không thể xuất xắc hơn được nữa, những người tiến bộ và văn minh trên trái đất này khi nghe xong và trải nghiệm thực tế họ sẽ về đội của Putin ngay và luôn.

  nguyên đoàn văn
  Nghe ông Putin nói xong tình yêu và tin tưởng vào ông của hàng tỉ người trên hành tinh này thêm vững chắc
  Quang Trung Lê
  Những ai cuồng Mỹ và pt khi xem đoạn video đổi thoại thực tế giữa 2 người thì biết được sự nhân đạo của người Nga nhé

  dev
  Ghê thật. Rất thuyết phục, mạnh mẽ nhưng từ tốn. Nghe nguyên văn cảm nhận rất rõ ràng sự cương trực của Putin, khỏi phải lo truyền thông xuyên tạc.

  Cẩm Phú Từ
  hay lắm Ad, một thước phim cận cảnh, nghe từng lời đối thoại giữa 2 người , khỏi thêu dệt dẫn dắt !

  Dũng Nguyễn văn
  Sau khi xem đoạn đối thoại này cùng với bài phát biểu tại lễ kỷ niệm 77 năm ngày chiến thắng Phát xít, tôi rất khâm phục ngài Putin và tin tưởng tuyệt đối vào chiến thắng của ngài và nước Nga trong cuộc chiến tại Ukraina...

  Trả lờiXóa