Chủ Nhật, 21 tháng 9, 2014

“Hội nhà báo độc lập” - Lại một vụ lùm xùm tiền bạc trong các nhà "zân trủ"

Nhà zân trủ Ngô Nhật Đăng- Thủ lĩnh của "Hội Nhà báo độc lập"
 Những kép chính trong lúc mở màn vở hài kịch "Hội Nhà báo độc lập"
Lời dẫn: Kinh doanh rân trủ là ngành nghề kinh doanh đang … "phất" trên toàn thế giới, ở Ukraina, ở Iraq, ở Lyby, ở Xiri… Và Việt Nam ta cũng không ngoại lệ. Nhà đầu tư- là những tổ chức phản động ở nước ngoài rủng rỉnh tiền bạc, muốn thò bàn tay long lá, quậy phá vào nội tình Việt Nam. Họ đang muốn có những kẻ làm tay sai từ trong nước. Lũ người trong nước thì ngoài miệng kêu gào những từ hoa mĩ “dân chủ”, “nhân quyền” nhưng trong bụng thì nhẩm tính ở “phi vụ này” khoản tiền công được trả là bao nhiu? Trong cuộc chiến giành giật những khoản đầu tư, các “chiến sĩ zân trủ” không ngần ngại tẩn nhau. Chuyện “nội chiến” của họ nay cũng đã “nhạt”, chả còn lạ lẫm.. Do vậy, trước cuộc đại chiến ở cái gọi là “Hội Nhà báo độc lập”, Google.tienlang đã chủ trương đứng ngoài, chả thèm để mắt.

Nhưng hôm nay là ngày nghỉ, mời các bạn “giải khuây” đôi chút về cái trò hề của các nhà “zân trủ” VN ở cái hội hè nhố nhăng này…  
 Nhà zân trủ Phạm Chí Dũng- Thủ lĩnh của "Hội Nhà báo độc lập"- Ghi chú: Lời chú thích trên ảnh là của một ông zân trủ khác
============ 


Lâu nay các anh chị zân chủ đua nhau bày tỏ cõi lòng tan nát vì chuyện bất đồng quan điểm trong Hội Nhà báo độc lập mà mấy “đại ca” không nói chuyện nội bộ được với nhau, chửi nhau um sùm, diễn đủ vở kịch cho thiên hạ xem. Qua cuộc khẩu chiến trên mạng đã dần dần lộ rõ, nguyên nhân chính chung quy đều tại TIỀN - TỆ.Trong Thư gửi Hội nhà báo độc lập của JB Nguyễn Hữu Vinh , ông này cho biết “Chưa nói rằng việc trả nhuận bút ( mà theo anh Phạm Thành nói rằng là có trả cho bài trên facebook này) mà anh Ngô Nhật Đăng kêu là "còn cao hơn báo nhà nước", nếu bằng tiền quỹ được đóng góp, tài trợ cho Hội (Nếu điều này là đúng) thì đó là điều chẳng ai cho là đúng và chẳng ai chấp nhận được”, điều đó có nghĩa số tiền quỹ Hội Nhà báo độc lập là rất lớn, có thể trả nhuận bút cho cả trang web lẫn facebook với mức cao hơn cả “báo nhà nước”, nên Ngô Nhật Đăng bức xúc vì Phạm Chí Dũng phịa ra cả đống bút danh thao túng trang web, không đăng bài của các cộng tác viên gửi đến, còn Phạm Chí Dũng tấn công Ngô Nhật Đăng với lỗi vơ bèo vạt tép, đăng tất tần tật các bài kể cả nó bá láp, ba lăng nhăng, đến mức không kịp… chỉnh sửa đến cả lỗi chính tả be bét!

 Trong bầu không khí đấu khẩu cao trào giữa Ngô Nhật Đăng và JB Nguyễn Hữu Vinh, sau khi lôi hết bố ông Đăng ra chửi là “văn nô”, ông Đăng là “Chí Phèo”, cuối cùng ông Vinh cũng nhổ toẹt ra cái bản chất, nguồn cơn của các trò Chí Phèo của Ngô Nhật Đăng “JB Nguyễn Hữu Vinh Xin lỗi anh Ngô Nhật Đăng để phải trả lời thế này này: Liên Sơn, theo tôi nghĩ, thì rất có thể là Ngô Nhật Đăng nào đó mà ông Ủy viên Ngô Nhật Đăng lẽ ra phải biết chứ không phải đến lúc Hội nhà báo ĐL không cho lấy tiền hội trả nhuận bút cho trang fb mà hắn ta cuỗm làm của riêng thì mới đổ bài cùn và khi đó mới kêu là do bất đồng chính kiến về làm báo mà PCD không biết làm báo, tôi biết hơn.” Câu bạch hóa của JB Nguyễn Hữu Vinh thiết nghĩ đã quá đủ làm rõ mọi khúc mắc giữa Phạm Chí Dũng và Ngô Nhật Đăng.


Nguồn tiền ở đâu ra?


Linh mục Lê Ngọc Thanh mới công khai số tiền quỹ của Hội Nhà báo độc lập là “180.000.000vnđ 500usd 500euro 300aud” (khoảng hơn 200 triệu VNĐ) và tuyên bố SẼ bàn giao lại cho Hội ( mời  xem tai link này)

Theo Thụy My RFI, Phạm Chí Dũng cả tin, ngây thơ khi chỉ nhận phần “đứng tên làm Chủ tịch và chịu trách nhiệm về Hội, nhưng vấn đề tài chính đã có cha Thanh của Dòng Chúa Cứu Thế lo”, có nghĩa là phe cánh Ngô Nhật Đăng đứng ra chuyên lo vận động tài chính dưới uy tín sự lành nghề của Phạm Chí Dũng cũng như ảnh hưởng trong giới Cờ Vàng của Dòng Chúa cứu thế. Ngô Nhật Đăng có cái ô to đùng, đang giữ tiền của Hội là LM Lê Ngọc Thanh nên mới xem Phạm Chí Dũng và cả phe cánh nhân sĩ chấy thức kia chẳng bằng cái vung! Bởi vậy, Ngô Nhật Đăng rất bức bối khi LM Thanh tuyên bố rút lui khỏi Hội Nhà báo độc lập trước sức ép của dư luận (chắc cả giáo hội) và các con chiên cầu xin linh mục trở về sứ mệnh chăn chiên, đừng dính vào hũ mắm thối kia nữa. Tuy nhiên có vẻ như vị linh mục không khỏi ấm ức qua bài trả lời phỏng vấn Dân News “ Trong xã hội độc tài thích bí mật, còn chúng ta thích công khai” thể hiện rõ tấn công có chủ ý vào phe cánh Phạm Chí Dũng, yêu cầu Hội Nhà báo độc lập “bầu lại Ban lãnh đạo” và “Trao website VNTB và trang facebook lại cho các nhóm hội viên theo nguyên tắc đấu thầu. Khuyến khích các hội viên liên kết mở ra thêm nhiều tờ báo độc lập hay tư nhân”, chung quy là phân bổ lại quyền lực và tài chính cho nhiều đầu mối nắm giữ, chứng tỏ LM Thanh vẫn chưa chịu từ bỏ tham vọng “điều tiết tài chính” Hội Nhà báo độc lập dù đã công khai tuyên bố dời khỏi Hội để yên lòng các con chiên và giáo hội!

Với cuộc chiến TIỀN TỆ này, chắc chắn các vở hài kịch của Hội Nhà báo độc lập chưa thể chấm dứt được. ==========================

Mời xem bài liên quan


Xem thêm trên Kênh Google.tienlang- TV

10 nhận xét:

 1. Chiến sĩ Rân trủlúc 17:22 21 tháng 9, 2014

  Lâu lâu vì bận việc nhà, ít có điều kiện viết còm ở G.TL.
  Hôm nay trở lại, lại vẫn gặp chuyện ....
  Ở bài "Dzân trủ đại chiến" tôi đã viết còm thế này. Nay xin chép về đây:
  --------
  Chiến sĩ Rân trủ 21:12 Ngày 25 tháng 02 năm 2014

  Thực ra, những anh em cồng sĩ nghiêm túc ở Google.tienlang từ lâu đã biết về bản chất của mấy anh/chị rân trủ này.
  Chẳng qua họ chỉ là tay sai của Việt Tân và các tổ chức chống cộng hải ngoại. Đâu phải họ đấu chanh gì cho dân chủ dân quyền đâu? Làn zân trủ là một nghề dễ kiếm sống.

  Mấy anh chị ở hải ngoại thì thành lập đảng kia đảng nọ rồi đi quyên góp tiền của bà con hải ngoại. Anh nào quyên góp dc nhiều thì rủng rỉnh tiền bạc, thuê nhiều người trong nước "đấu chanh". Anh nào kiếm được ít tiền thì thuê ít hơn.
  Việt Tân có lịch sử dài hơn. Tiền họ thu được nhiều hơn. Nay, họ bỏ vốn ra kinh doanh nhiều ngành nghề. Lãi mẹ đẻ lãi con. Do vậy bọn này nhiều xèng, thuê được nhiều người trong nước hơn, lại thuê được những kép sáng giá hơn, những ráo xư, luật xư, tiến xỹ, những anh thư rân trủ...

  Như Hiếu Gió và Nấm Gấu tiết lộ trên kia: Cũng chả có gì khó khăn: Một người lên mạng tuyên bố tuyên cha, chửi chính quyền vài câu là trở thành "bất đồng chính kiến". Các anh chị phởn động hải ngoại sẽ móc nối, trả tiền, giao nhiệm vụ từ nhỏ dần dần sẽ đến lớn...
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/02/dzan-tru-ai-chien.html?showComment=1393337532525#c6769617570699700611

  Trả lờiXóa
 2. Tai sai của tổ chức phản động, khủng bố? Sao chẳng bị tòa nào kết tội nhỉ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Để đó làm liều vắc xin cho dân chúng, khi nào sức đề kháng râm chủ đủ mạnh tự khắc chúng chết chả cần động tay, động chân gì lại tạo thêm cớ cho chúng như vụ cù nách, lê chân, bùi kiệm...

   Xóa
  2. Trong thời đại ngày nay với những tên và tổ chức như thế này thì chúng ta không cần động tay, động chân làm gì cho phí sức mà chúng ta chỉ cần sử dụng sức mạnh của dư luận công kích là quá đủ rồi. Mà nhân dân cũng đã quá hiểu chúng lắm rồi mà bây giờ là sớm hay muộn để chúng kết thúc thôi.

   Xóa
 3. Đúng là trò hề của mấy anh phởn.
  Hơi tiếc là hạ màn sớm quá.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật ra mà nói thì chúng cũng không đến nỗi phởn và ngu ngốc đâu mà chúng chẳng biết cái thân phận của chúng và đang ở mức độ nào cho nên chúng mới có những hành động như vậy mà thôi. Và tất yếu là chúng cũng thất bại nhanh chóng khi không tìm được đống minh cho chúng thôi.

   Xóa
 4. Khổ thaanh anh cu Ngô Nhật Đăng.
  Đi mần rận trủ bị đồng đảng là tên rận trủ khác - JB Nguyễn Hữu Vinh gọi ngay bố Đăng ra chửi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực ra cũng không đến nỗi khổ thân lắm đâu mà chúng đều có lợi ích cả mà, cái điểm mấu chốt ở đây là phân chia không đều mà thôi. Cho nên tất yếu chúng tìm cách để có thể bảo vệ được quyền lợi của mình mà thôi và chính điều đó cũng là một trong những điểm có thể gắn kết chúng lại để rồi lại chia cắt(con dao hai lưỡi mà thôi)

   Xóa

 5. Phong trào dân chủ xứ Việt mấy hôm nay lại bị các ông sáng lập Hội Nhà báo độc lập tra tấn bằng các màn kungfu võ thuật mà các ông ấy lượm được từ Việt tân và Việt Cộng. Cuộc chiến đã đẩy lên hồi kịch tính khi ông nào cũng bảo vệ quyền làm báo “độc lập” theo cách của mình.

  Ông NH Đăng thì kéo bè vào tố ông PC Dũng độc tài, lấy quyền chủ tịch thao túng hội, cậy tài viết lách lập ra vô khối nick ảo để viết bài, bỏ quên việc PR bài viết của các hội viên. Ông Dũng dẫn bè cánh vào chửi đổng ông Đăng chuyên quyền, cậy được giao quản facebook làm báo kiểu ba sàm, không thèm nghe ông trên quản.

  Ông nọ cũng chửi ông kia vi phạm tôn chỉ của hội. Xem lại tôn chỉ Hội thì chỉ thấy ông Facebook kêu là “Sự thật khách quan là mục tiêu của Việt Nam Thời Báo do Hội Nhà Báo Độc Lập Việt Nam chủ xướng và điều hành”, còn ông Web thì la liệt các mục tiêu kêu ủng hộ phản biện nhưng nghiêm cấm “Khiêu khích chính trị” và “Đối kháng với thể chế”. Mịa, đúng là đồng sàng dị mộng.

  Công nhận ông Việt tân rất giỏi trong việc sắp đặt, lắp ghép, ép uổng mấy thằng cha trái ngược tư tưởng, khuynh hướng phải kết hôn với nhau, phải nằm chung giường, đắp chung chăn, hít rắm thối của nhau. Giờ thì các ông ấy đang cho cả cộng đồng mạng sử dụng tiếng Việt từ lão làng cho đến mầm non dân chủ cũng thưởng ngoạn các chất thải của mình.

  Mịa, cũng khá khen cho các anh chị đấu tranh có tên có tuổi trong nước từ già đến trẻ, từ Nam chí Bắc vào ấn nút “like” tất tần tật các chất thải của mấy vị này. Nhìn chung ai ai đã bước chân vào cái gọi là “phong trào dân chủ” này cũng đều có vẻ đã quen với mấy chuyện lùm xùm lúc mới khai trương, được dăm bữa nửa tháng, anh nào cũng đòi “quyền tự do ngôn luận”, “quyền bảo vệ chính kiến” của mình lùm xùm không kém. Họ phải tập quen dần với tình thần AQ tự sướng rằng, đó mới là VĂN HÓA DÂN CHỦ đích thực, ĐỘC TÀI còn xách dép mới học được!

  Trả lờiXóa
 6. Ngô Nhật Đăng bức xúc vì Phạm Chí Dũng phịa ra cả đống bút danh thao túng trang web, không đăng bài của các cộng tác viên gửi đến, còn Phạm Chí Dũng tấn công Ngô Nhật Đăng với lỗi vơ bèo vạt tép, đăng tất tần tật các bài kể cả nó bá láp, ba lăng nhăng, đến mức không kịp… chỉnh sửa đến cả lỗi chính tả be bét. Phải chăng cái này cũng ảnh hưởng đến tiếng nói cũng như lợi nhuận mà chúng có được hay sao?

  Trả lờiXóa